Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trước tiên bạn cần phải xác định mục tiêu và sở thích học tiếng trung

Đây là hai yếu tố bạn cần phải đặt ra và cân nhắc cho bản thân đầu tiên vì chúng chính là động lực để bạn học tốt tiếng Trung hay bất cứ ngoại ngữ nào khác. Có thể có những người mà khả năng tiếp thu ngoại ngữ của họ cao và thông thạo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng yếu tố giúp việc học trở nên dễ dàng ấy chính là xác định được mục tiêu của mình. Hãy trả lời câu hỏi rằng “bạn học tiếng Trung để làm gì ?”, từ đó, nó sẽ giúp bạn vực dậy mỗi khi cảm thấy chán nản hay khó khăn, đòng thời cũng tăng tốc hiệu quả những lúc bạn thấy phấn khởi, hứng thú. Ví dụ học tiếng Trung để đi du học, để đi làm hoặc đi du lịch….

Học một thứ tiếng không phải như chúng ta học toán hay văn, sự yêu thích đối với tiếng Trung chính là sự hữu dụng của nó ngay xung quanh cuộc sống chúng ta. Suốt một đời người có lẽ không được mấy ai sau khi học xong đạo hàm có thể áp dụng nó vào cuộc sống, hoặc như những người khác, bạn cũng có thể đã quên mất nhà văn Xéc-van-téc (Cervantes) – tác giả của tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngược lại, để đọc được dòng trạng thái các các idol Trung Quốc hay dịch lời nhạc, dịch câu thoại nhân vật, nếu biết tiếng Trung thì đó là những việc giúp chúng ta cảm thấy thích thú hơn và hiểu thêm nhiều điều. Quan trọng nhất chính là tính hữu ích thường nhật của việc bắt đầu học bằng sự yêu thích.

Học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu

Kĩ năng quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ không phải là nói hay viết mà chính là học phát âm. Phát âm tốt sẽ giúp phân biệt và nhận diện từ tốt hơn, phát âm chuẩn cũng giúp kĩ năng nghe được cải thiện và nâng cao. Trên thực tế, kĩ năng nghe – nói là cần thiết nhất để một người có thể dễ dàng và thuận tiện giao tiếp trong công việc hay học tập. Giống như những đứa trẻ, chúng sẽ học nói trước khi học chữ. Chính vì vậy, xác định thứ tự rèn luyện các kĩ năng sẽ tránh được khó khăn và lệch lạc trong quá trình học.

Một ví dụ thực tế ngày nay, rất nhiều học sinh, sinh viên có điểm ngoại rất tốt nhưng khả năng phát âm lại rất kém ảnh hưởng đến việc giao tiếp, thậm chí còn không đủ tự tin để giao tiếp. Nguyên do chính xuất phát từ hướng đi lệch lạc trong học tập, hầu như điểm thi ngoại ngữ cấp 2, cấp 3 là làm trên giấy, vì thế học sinh thường có xu hướng chú trọng kĩ năng viết và ngữ pháp hơn hết.

Khóa học tiếng Trung cơ bản tại nhà

Những điều nên làm để bắt đầu học tiếng Trung một cách hiệu quả

Chủ động giao tiếp thường xuyên với người bản xứ

Điều này tất nhiên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ, bằng cách làm một cuộc phỏng vấn hay đại loại như vậy. Ngoài ra, có một nhóm học tập cùng nhau có thể giúp nhau chữa lỗi sai, thêm nhiều tài liệu học và làm quá trình học của bạn không bị nhàm chán. Những cử nhân của đại học Harvard (Mỹ) đều nói rằng sự thành công mà họ có phần lớn là nhờ việc học theo nhóm.

Cách học tiếng Trung nhanh nhất hiện nay

Đọc nhiều sách tiếng Trung, xem nhiều phim có phụ đề

Ngay cả khi học ngữ văn tiếng Việt, giáo viên luôn khuyến khích chúng ta đọc nhiều sách để có thêm nhiều vốn từ. Cũng giống vậy, đọc nhiều sách Trung giúp bạn biết thêm nhiều từ mới, ôn lại những từ cũ, đồng thời có thêm kiến thức cho bản thân về lĩnh vực đang đọc. Ngay cả nếu bạn thích một cuốn sách tình cảm thì bạn cũng sẽ giữ cho mình những câu tâm đắc, nhỡ may một ngày nào đó người bản xứ lại hỏi về chúng thì sao.

Xem phim có phụ đề là cách học khá hiệu quả giúp luyện kĩ năng nghe và phát âm. Mỗi câu nói của nhân vật đều chứa đựng ngữ điệu và cảm xúc, vì vậy bạn cũng có thể bắt chước theo đó.

Viết nhật kí hay viết thời khóa biểu cho những việc bạn sẽ làm cũng giúp tăng kĩ năng viết và dùng từ. Từ đó tạo thói quen tốt trong cuộc sống và thói quen duy trì việc học.

Học Tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bí Quyết Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếng Trung (hay tiếng Hán, tiếng Hoa) là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất với khoảng 1,2 tỷ người (tương đương 16% dân số thế giới). Tiếng Trung không chỉ được sử dụng tại Trung Quốc, mà còn được nói là trong những ngôn ngủ phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Lợi ích khi học tiếng Trung

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào thì cũng có những thuận lợi và khó khăn, học tiếng Trung cũng vậy.

Những thuận lợi

Về phần phát âm, tiếng Trung có nhiều âm tiết khá giống với tiếng Việt và cách phát âm khá dễ. Một trong những thuận lợi tiếp theo là tiếng Việt sử dụng khá nhiều từ Hán Việt như thiên, địa, tử, tồn, mộc, túc,… nên việc tiếp cận sẽ nhanh hơn những ngôn ngữ khác. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thật dễ dàng để học bạn có thể tự học tiếng Trung online trên máy tính, thậm chí là điện thoại. Cộng đồng những người nói tiếng Trung thì ngày càng đông đảo, bạn có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập,…

Những khó khăn

Tiếng Việt sử dụng hệ thống ký tự Alphabet (a,b,c,…) còn tiếng Trung thì không. Người học phải dành nhiều thời gian mới nhớ được mặt chữ của hơn hai ngàn từ thông dụng. Hơn nữa, tiếng Trung lại có vô số thổ ngữ, trong đó có một số rất khó hiểu. Đặc biệt, trong tiếng Trung có hơn 200 bộ thủ (Bộ thủ là từng dạng chữ được gom lại thành nhóm để sắp xếp) mà bạn cần nhớ. Một bộ thủ phức tạp có đến 17 nét.

Lựa chọn sách, tài liệu phù hợp

Trong vô vàn những tài liệu bằng tiếng Trung mà bạn có thể tiếp cận, hãy lựa chọn lựa chọn một giáo trình, sách phù hợp. Hiện nay, bạn dễ dàng tìm được bộ tài liệu học tiếng Trung hoàn toàn miễn phí trên mạng. Những bộ tài liệu này sẽ đồng hành với bạn trong suốt quá trình học tập. Bạn nên sử dụng các loại sách, tài liệu tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

Cách nói

Để tìm hiểu quy tắc nói trong tiếng Trung, trước tiên bạn nên tập trung vào phần phiên âm. Nhìn chung, phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt và bao gồm: nguyên âm, phụ âm và dấu. Về nguyên âm, trong tiếng Trung có 35 nguyên âm (vận mẫu), gồm vận mẫu đơn và vận mẫu kép. Về phụ âm, trong tiếng Trung có 21 phụ âm (thanh mẫu), trong đó gồm có 18 thanh mẫu đơn và 3 thanh mẫu kép. Trong tiếng Trung có 4 dấu (thanh điệu) gồm: thanh ngang, thanh sắc, thanh hỏi, thanh huyền.

Sau khi nắm được quy tắc, bạn sẽ phải học bộ thủ. Đây là thành phần cơ bản cấu tạo nên chữ viết trong tiếng Trung. Mỗi từ tiếng Trung được ghép bởi 1 hay nhiều bộ thủ. Lưu ý, các bộ thủ có nét vẽ khác nhau và tất nhiên mang ý nghĩa riêng biệt, nhưng khi nắm rõ được từng bộ thủ, sẽ giúp bạn dễ dàng học từ mới hơn.

Học từ vựng

Sau khi tìm hiểu cách nói và viết tiếng Trung, bạn tiếp tục đến với phần từ vựng. Do là chữ tượng hình nên khi học từ vựng trong tiếng Trung, bạn cần phát huy khả năng liên tưởng của mình. Bạn chỉ cần nắm 1.000 từ tiếng Trung để có thể hiểu được những văn bản cơ bản, 200 từ cơ bản nhất sẽ giúp bạn hiểu được 40% chữ viết cơ bản (đọc được biển báo, thực đơn,…). Việc trau dồi được vốn từ vựng kha khá sẽ giúp bạn có một nền tảng chắc chắc khi học tiếng Trung.

Học các cụm từ thông dụng

Sau khi thực hiện 04 bước ở trên, tiếp theo bạn bạn cần nắm các cụm từ thông dụng trong tiếng Trung như xin chào” (nǐ hǎo), đúng (duì), không (bù), tôi đến từ… (wǒ cóng … lái), tôi yêu bạn (wǒ ài nǐ),… Nắm được những cụm từ này, sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp lại thành câu hoàn chỉnh.

Hãy đặt đam mê của bạn vào ngôn ngữ này. Khi việc học quá khó, dễ dẫn đến chán nản hãy nghỉ về mục tiêu đã đặt ra, bạn muốn giỏi tiếng Trung để nghe một bài hát tiếng Trung mà không cần phụ đề tiếng Việt. Đây sẽ là động lực tinh thần rất lớn để bạn học tốt được tiếng Trung.

Tình Tình

Các Bước Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Và sau đây là: Sáu bước để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Và sau đây là: Sáu bước để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Chọn giáo trình để học

– Giáo trình Hán Ngữ: Có lẽ đây là bộ sách nổi tiếng Nhất với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Để học được hết 6 quyển thì cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì 3 quyển là có thể rồi. Sau đó có thể trau dồi theo thời gian bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được giảng dạy. – Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Bạn cần học giáo trình này để thi lấy bằng. Có bằng rồi thì đi du học hoặc đi xin việc. – Giáo trình 301: Là giáo trình dành cho các bạn không có nhiều thời gian. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói nhanh chóng nhất có thể. – Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện. Đây là một giáo trình gọi gọn nhiều kiến thức lại, do đó tương đối nặng nề.

Ngoài ra thì còn có giáo trình developing chinese, luyện nghe cấp tốc… Nhưng lời khuyên của du học Vinahure là bạn cứ học 1 trong 3 giáo trình đầu tiên tùy vào nhu cầu.

Bước 2: Tìm hiểu quy tắc nói

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).

Về phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt. Bạn nên giành 1-2 tuần để tiếp xúc với nó.

Bước 3: Tìm hiểu hệ thống chữ viết

Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó.

Bước 4: Tập trung xây dựng vốn từ vựng

Bước 5: Ghi nhớ các cụm từ chính

Khi có vốn từ nhất định, bạn cần học các cụm từ chính – là những cụm từ thường xuyên được sử dụng.

Học các cụm từ có nghĩa là nắm chắc các câu, các đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Chẳng hạn như “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) hay “Hẹn gặp lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见).

Bước 6: Tìm người Trung Quốc để nói chuyện

Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó.

Vấn đề này tương đối khó khăn, để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy?

Theo mình thì bạn nên đăng ký 1 tài khoản Wechat. Sau đó vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để bạn làm quen với tiếng Trung.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm tiếng Trung trên facebook, zalo để được trao đổi kiến thức.

Kết luận: Đầu tiên, hãy chọn 1 giáo trình theo học. Bước 2 là học phát âm, sau đó là tìm hiểu chữ viết. Tiếp theo là học một số từ vựng và cụm từ hay dùng. Cuối cùng, hãy tìm người để trao đổi tiếng Trung.

Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

#duhocahanquoc

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép )

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất .

Bạn cũng có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như Gương, tivi, tủ lanh…

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung. Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

Lời khuyên: Các bạn nhất thiết cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách dậy học tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

Tham gia Câu Lạc Bộ tiếng Hàn, thường xuyên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc chưa hiểu trong góc tiếng Hàn VNKR(VIKOOL) để mọi người góp ý cũng nhau tiến bộ .

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Hàn và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, mình tin rằng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho cuộc sống trong hiện tại, tương lai của bạn sau này.

nguon: TTNN CFL