Top 15 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Trung Giao Tiếp Đh Sư Phạm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Khánh Thành Trung Tâm Tiếng Nga Tại Trường Đh Sư Phạm Tp.hcm / 2023

Ngày 12/11/2010 Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã khai trương Trung tâm tiếng Nga thứ hai của Quỹ “Hòa Bình Nga”.

Tham dự hoạt động trọng thể này có Giám đốc điều hành Quỹ “Hòa Bình Nga” V. Nhikonov, Trưởng ban Các chương trình khu vực của Quỹ G. Tolorai, Tổng lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh A. Borovich, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại CHXHCNVN S.G. Bezdetko, cán bộ TTKHVH Nga E.Skiaeva. Phía Việt Nam với sự có mặt của Hiệu trường Trường Đại học Sư phạm Tiến sĩ Bạch Văn Hợp, Phó Hiệu trưởng Tiến sĩ Huỳnh Thanh Triều, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga Phạm Xuân Mai và đại diện của cơ quan nhà nước, các nhà hoạt động khoa học và văn hóa.

Để hỗ trợ cho Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh trong việc tuyên truyền phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga ở Việt Nam, Quỹ đã trao tặng các tài liệu học tập và phương pháp giảng dạy tiếng Nga, sách văn học nghệ thuật và giáo dục, các chương trình vi tính và đa phương tiện.

Giờ đây sinh viên khoa tiếng Nga trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh không còn băn khoăn về vấn đề nên làm gì khi có thời gian rỗi. Bây giờ, họ đã có gian phòng rộng rãi, trang bị đồ gỗ đẹp và thiết bị nghe nhìn hiện đại.

Bà Natalia Zolkina, giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi có 8 máy vi tính nối mạng, các phương tiện nghe nhìn, máy in… Chúng tôi có TV bắt được hai kênh Nga, trong khi đó tại thành phố Hồ Chí Minh không có nơi nào bắt được kênh TV của Nga. Tại đây có quỹ sách tiếng Nga rất lớn đối với thành phố, tổng số sách lên đến gần 1000 quyển, chủ yếu là sách truyện, sách tra cứu tham khảo và khoa học thường thức: về lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh Nga. Chúng tôi còn có bộ sưu tập lớn băng video phim truyện và phim giới thiệu đất nước con người. Đối với thành phố Hồ Chí Minh, đây quả là là kho tàng phim độc đáo”.

Trung tâm Nga có kế hoạch tổ chức gặp gỡ cựu sinh viên các trường đại học Nga, đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam Việt Nam. Hiện nay, Trung tâm đã triển khai thực hiện là khai trương các lớp học tiếng Nga đầu tiên tại thành phố.

Có Nên Học Ngành Sư Phạm Mỹ Thuật Tại Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương Không? / 2023

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) vốn được biết đến với lịch sử hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành trong công tác đào tạo giáo viên nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn được công nhận là một trong những cơ sở đào tạo bậc đại học uy tín, lâu năm.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam

Giới thiệu chung về ngành Sư phạm Mỹ thuật

Sư phạm Mỹ thuật là ngành đòi hỏi sinh viên có kỹ năng hội họa và đam mê theo đuổi nghề nhà giáo (Nguồn: Mỹ thuật bụi)

Đối với trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Sư phạm Mỹ thuật là ngành truyền thống lâu năm, gắn với 45 năm trong quá trình phát triển của nhà trường. Do đó, khi theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật tại ngôi trường này, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức khoa học ở trình độ đại học sư phạm về giảng dạy mỹ thuật.

>> Top 10 trường đại học có đội ngũ giảng viên tốt nhất TP. HCMĐại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tọa lạc tại số 18, ngõ 55, đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội (Nguồn: Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương)

Hơn thế nữa, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có thể thích nghi với môi trường làm việc thực tế, trường luôn đổi mới, cập nhật các chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của xã hội.

45 năm một mái trường – Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Nguồn: YouTube_Htqt Spntttw)

3 điểm nổi bật của Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Chất lượng đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố then chốt để thu hút sự quan tâm của sinh viên. Các giảng viên trong khoa Sư phạm Mỹ thuật của NUAE 100% đạt trình độ thạc sĩ, trong đó có 2 giảng viên đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, các giảng viên NUAE biến những buổi học chuyên ngành nhàm chán thành những giờ học sôi nổi, thú vị giúp sinh viên dễ tiếp thu hơn trong học tập.

Ngoài công tác giảng dạy trên lớp, đội ngũ giảng viên luôn nhiệt huyết, tận tâm với sinh viên bằng cách đưa ra các hình thức, chương trình học sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên chủ động, tích cực, phát huy khả năng sáng tạo, tìm tòi trong nghệ thuật.

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Mỹ thuật, sinh viên NUAE có cơ hội trở thành thầy, cô giáo giảng dạy mỹ thuật tại các trường nghệ thuật chuyên nghiệp.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 8/2019.

Minh Uyên (Tổng hợp)

Ngành Sư Phạm Tiếng Nga / 2023

Ngành Sư Phạm Tiếng Nga là ngành đào tạo cử nhân khoa học ngành Tiếng Nga thuộc khối ngành Sư phạm có kiến thức vững vàng về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục, có kỹ năng sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

Là kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ, văn hoá – văn học Nga; rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nga ở mức độ thành thạo.

Sinh viên ra trường Giảng dạy tiếng Nga ở các nhà trường, làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn học, văn hoá Nga, cũng như có khả năng hành nghề trong một số lĩnh vực dịch vụ như hướng dẫn du lịch, bảo tàng…

YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA:

Để theo học ngành này thì các bạn cần có những yếu tố con người sau đây để hoàn thành tốt ngành học và theo đuổi ước mơ của mình :

Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;

Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;

Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;

Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;

TÌM HIỂU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA ĐƯỢC ĐÀO TẠO Ở ĐÂU?

Để theo học ngành sư phạm tiếng hàn này các bạn có thể đăng kí thi xét tuyển vào trường sau đây:

Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sư phạm chúng tôi

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CÁC MÔN HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA:

Theo Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA RA TRƯỜNG LÀM GÌ VÀ Ở ĐÂU?

Sinh viên ngành sư phạm nga quốc khi ra trường các bạn có thể công tác tại những nơi làm việc sau :

Giảng dạy bộ môn tiếng Nga ở các trường THPT, hoặc giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường THCS, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trung tâm ngoại ngữ trong cả nước .

Cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học, có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn theo chuyên ngành đào tạo của mình.

Hướng dẫn viên du lịch, quản lý du lịch… tại các công ty du lịch có đông đảo lượng du khách Nga.

Giảng dạy tiếng Nga tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ và năng lực cao hơn.

Phiên dịch viên, biên tập viên: có khả năng biên dịch các văn bản viết hoặc phiên dịch các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương; biên tập các xuất bản phẩm tiếng Nga.

HIỆN NAY THU NHẬP BÌNH QUÂN CỦA NGÀNH NÀY:

Hiện nay mức lương của những người thuộc ngành sư phạm tiếng nga này khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng cho những bạn làm việc tại các trường học dân lập

Ngoài ra còn tùy thuộc vào vị trí năng lực và kinh nghiệm tổ chức làm việc mà có thể hưởng mức lương cao hơn..

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu được phần nào về ngành sư phạm tiếng nga và đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại Học Sư Phạm Tp.hcm / 2023

Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm chúng tôi – Chi nhánh 4Đã từ lâu, ngoại ngữ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi người dân Việt Nam. Trong trường học, học sinh, sinh viên phải học ngoại ngữ. Trong công sở, nhân viên phải dùng ngoại ngữ để giao dịch.

Với người trẻ, ngoại ngữ là công cụ để tiến thân; với người già, ngoại ngữ là phương tiện du lịch. Tầm quan trọng của ngoại ngữ nói chung, đặc biệt là tiếng Anh, là không thể chối cãi.

Đất nước ta, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập, đang đối diện với những cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm đến việc sở hữu một đội ngũ nhân viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải xuất sắc về ngôn ngữ để có thể hội nhập tốt với môi trường làm việc quốc tế.

Do vậy, việc trang bị cho bản thân một vốn tiếng Anh đủ để tham gia các hoạt động giao thương quốc tế là điều không thể thiếu đối với tất cả những ai hoạt động trong lĩnh vực này.

Là trung tâm văn hóa, xã hội, kinh tế lớn nhất nước, thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều trường đại học, nhiều cơ quan, xí nghiệp, văn phòng đại diện, công ty nước ngoài cùng với một lực lượng lao động nhập cư hùng hậu. Do vậy, nhu cầu học ngoại ngữ của các đối tượng là rất lớn. Việc mở rộng mạng lưới đào tạo của Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm chúng tôi đến từng ngõ ngách của thành phố sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng của người dân.

Chính vì lý do đó, Trung tâm Ngoại ngữ ĐHSP chúng tôi – CN4 tiếp tục mở cơ sở mới tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, địa chỉ: 639 Bến Bình Đông, phường 13, Quận 8, TPHCM.

LIÊN HỆTrung tâm Ngoại ngữ ĐHSP chúng tôi – Chi nhánh 4Cơ sở 1: Trường THPT Hùng Vương: 124 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5Tel: (08) 38. 565.405Cơ sở 2: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: 04 Tân Hòa Đông, P4, Quận 6Tel: (08) 38.750.748