Đôi Chân Diệu Kỳ Của Cô Học Trò Người Dân Tộc Sán Dìu

--- Bài mới hơn ---

 • Dân Tộc Dao Ở Việt Nam
 • Người Thiểu Số Còn Ai Nói Tiếng Dân Tộc Mình?
 • Khi Giáo Viên Được Học Tiếng Dân Tộc
 • Dân Tộc Tiếng Anh Là Gì?
 • Dân Tộc Kinh Tiếng Anh Là Gì?
 • Nhìn những nét chữ đẹp đẽ, ngay ngắn trên những trang vở sạch sẽ, thỉnh thoảng lại có dòng bút đỏ “Cô khen”, ít ai có thể tưởng tượng được, chúng được viết ra từ đôi chân của cô bé khuyết tật Linh Thị Hồng.

  Nét chữ được viết bằng chân của em Linh Thị Hồng

  Quan sát một giờ học thông qua camera tại lớp, không khỏi xúc động khi chứng kiến tư thế ngồi học đầy vất vả của Linh Thị Hồng – lớp 3A2 Trường Tiểu học Ngọc Thanh C (Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Do viết bằng chân nên trong lớp, Hồng được bố trí ngồi chiếu, gần bục giảng.

  Em rất chăm chú nghe cô hướng dẫn, miệt mài ghi chép bài vào vở. Chân phải luôn kẹp chiếc bút máy, khi viết, em phải cúi khom lưng, rạp người về phía trước, mặt chỉ cách trang vở khoảng 30cm, chân cẩn thận đưa từng nét chữ tròn trịa.

  Tư thế ấy, cộng với thời tiết nắng nóng cao điểm của tháng 6, lớp học tầng 2 không có điều hòa, gương mặt lấm tấm mồ hôi nhưng dường như, khó khăn từ ngoại cảnh không làm lay động tâm trí em.

  Các thao tác như viết, đặt thước kẻ bài, thay mực cho bút máy, lấy và mở sách vở… được em thực hiện bằng hai chân hết sức nhẹ nhàng, thuần thục. Cô bé thực hiện mọi yêu cầu của cô giáo với sự nhẫn nại và hiệu suất cao nhất.

  Linh Thị Hồng ngồi chiếu nghe cô giảng bài

  Kiên trì, bền bỉ

  Linh Thị Hồng là người dân tộc Sán Dìu. Ngôi trường em học nằm trên địa bàn xã miền núi duy nhất của thành phố Phúc Yên với gần nửa (147/312) học sinh là người dân tộc thiểu số.

  Theo cô giáo Đỗ Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng, Hồng là học sinh khó khăn nhất trong sinh hoạt và học tập, vì từ khi sinh ra, em đã dị tật 2 cánh tay. Ẩn sau vẻ ngoài ít nói, là một cô bé đầy nghị lực, thông minh, hiếu học.

  Hồng cặm cụi bên trang viết

  Sinh năm 2007, đáng lẽ Hồng đã học lớp 7, nhưng do bệnh tật, sức khỏe yếu nên 10 tuổi, em mới bắt đầu học lớp 1.

  Nhớ lại quãng thời gian đồng hành cùng con gái đầu lòng ở viện nhiều hơn ở nhà, anh Linh Văn Ba – bố của Hồng cho biết, em bị bệnh về tiêu hóa, có năm phải mổ 4 lần.

  Năm 2022, khi ấy Hồng 8 tuổi, “địa chỉ thường trú” của 2 bố con là Bệnh viện Nhi trung ương. Nằm viện lâu, các bác sĩ động viên bố đưa em xuống lớp trẻ của bệnh viện để chơi cho “đỡ chán”. Ở đó có nhiều đồ chơi, sách truyện, cô bé khuyết tật đã tỏ ra rất thích thú.

  Khi đỡ bệnh, trở về nhà, Hồng được đi học mẫu giáo. Đến khi em trai thứ hai của Hồng chuẩn bị vào lớp 1, thấy bố mẹ kèm em tập tô chữ, Hồng đòi bố mẹ cho học cùng.

  “Con thích viết và tự rèn luyện, tự học. Nét nào viết sai hay chưa đẹp, con tự sửa lại ngay. Trải qua thời gian, dưới sự chỉ bảo của các cô giáo, con đã có được nét chữ sạch đẹp như ngày hôm nay” – anh Linh Văn Ba chia sẻ.

  Không chỉ viết chữ đẹp, vẽ đẹp, Hồng còn yêu thích làm đồ thủ công, may vá.

  Thời gian rảnh, Hồng tự cắt may quần áo búp bê – Ảnh: Gia đình cung cấp

  Cô giáo Hiệu trưởng cho biết, nhà trường sẽ giúp Hồng tăng khả năng giao tiếp, tự tin để năm học tới đưa em tham dự giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số. Cô tin tưởng, Hồng sẽ tỏa sáng.

  Lớp học của tình yêu thương

  Gây ấn tượng bằng nét chữ, nhưng theo cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Nhàn, Toán là môn học nổi bật nhất của Linh Thị Hồng. Có lẽ, là học sinh lớn tuổi nhất lớp nên em có sự tập trung, tiếp thu và tính toán rất nhanh, luôn nằm trong nhóm học tốt của lớp.

  Bạn Lã Thị Thanh Thúy cùng lớp cho biết, do Hồng học tốt nên vài lần chưa hiểu bài Toán, em thường đem hỏi Hồng.

  Các bạn học sinh còn vui vẻ khoe, cô giáo chủ nhiệm rất quan tâm đến Hồng, thường gọi bạn trả lời câu hỏi hay đọc bài. Theo phân công của cô, hàng ngày, các bạn trong lớp trải và cất chiếu cho Hồng trước và sau mỗi buổi học; giúp đeo khăn quàng và dẫn bạn đi vệ sinh.

  Bạn Hồ Ngọc Phương Trinh kể, giờ ra chơi, các bạn thường rủ Hồng xuống sân, lúc thì chơi nhảy dây, lúc thì lên thư viện đọc sách, truyện. “Em luôn kể chuyện về Hồng cho bố mẹ nghe khi về nhà”.

  Được biết, vài năm trước, gia đình Hồng thuộc diện hộ nghèo (nhà có 3 con nhỏ, riêng Hồng thường xuyên ở viện). Hiện nay, do mẹ em đi làm công nhân, thu nhập bình quân của gia đình đã thoát mức nghèo. Hồng được hưởng trợ cấp khuyết tật hơn 900.000 đồng/tháng, đồng thời, được miễn giảm các khoản đóng góp khi học tập.

  Nguyễn Nga

  Lên 4 tuổi, cậu học sinh nghèo Trần Việt Hoàng hỏng võng mạc dẫn đến bị mù. Nghị lực phi thường đã biến cuộc đời em thành ánh sao sáng trong đêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Lưu Giữ Chữ Thái Bằng Công Nghệ Thông Tin
 • Cách Học Tiếng Thái Hiệu Quả Và Nhanh Chóng
 • Gdth Tổ Chức Dạy Học Thực Nghiệm Tiếng Dân Tộc Thái Lớp 1 Tại Trường Th&thcs Xã Sam Mứn
 • Bàn Về Việc Học Tiếng Thái
 • Ứng Dụng Học Chữ Thái Của Chàng Trai Dân Tộc Thái
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cho Cô Dâu Việt Lấy Chồng Hàn Quốc Tại Tp. Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Sở Du Lịch Tp Mở Lớp Học Tiếng Hàn Quốc Miễn Phí
 • Top 5 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Hồ Chí Minh
 • Tìm Hiểu Chung Về Khóa Học Tiếng Hàn Tại Đại Học Quốc Gia Seoul
 • Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Tại Hàn Quốc: Top 10
 • Đại Học Quốc Gia Jeju
 • Khi bạn tìm đến bài viết này, tôi biết bạn đang quan tâm đến một khóa học tiếng Hàn. Lớp học tiếng Hàn cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh c ủa Kokono hiện đang là điểm đến yêu thích của các cô dâu Việt đã – đang và sẽ có ý định lấy chồng Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Đến với Lớp học tiếng Hàn cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh c ủa Kokono bạn sẽ không còn lo lắng về dào cản ngôn ngữ với gia đình nhà chồng bởi sau khi kết thúc khóa học bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn. Đây chính là khóa học dành cho bạn !

  !!! TƯNG BỪNG ƯU ĐÃI CÙNG KOKONO

  Lớp học tiếng Hàn cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

  Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chú tâm rất nhiều nhưng thêm một lý do bạn nên học tiếng Hàn đó là học tiếng Hàn thật ra dễ hơn bạn nghĩ. Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học vì nó không giống với ngôn ngữ bạn thường dùng, nó có sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành. Hãy để Lớp học tiếng Hàn cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh c ủa giúp bạn trên quãng đường chinh phục tiếng Hàn !

  Các bạn có thể lựa chọn thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Các bạn cũng có thể sắp xếp buổi học phù hợp với thời gian biểu bản thân. Thời gian mỗi buổi là hai tiếng, đảm bảo học đi đôi với hành.

  Cơ sở vật chất

  • Có máy chiếu, màn hình lớn để trình chiếu, đầy đủ tài liệu để học viên tham khảo
  • Không gian học tập rộng rãi thoáng đãng.
  • Môi trường thân thiện, gần gũi giữa học viên và giáo viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Học Tiếng Hàn Cùng Với Trẻ Em Ở Nhà
 • Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình Tiếng Hàn Tổng Hợp Cho Người Việt Nam Từ Sơ Cấp Đến Cao Cấp (Cập Nhật Năm 2022)
 • 3 Bộ Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Việt
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Hồ Chí Minh Tốt Nhất
 • 10 Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Miễn Phí?
 • Cùng Thành Trung Mobile Tìm Hiểu Những Phần Mềm Học Tiếng Trung Tốt Nhất Nhé
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Hải Dương
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Hải Dương?
 • Cơ hội cực sốc dành cho những ai có nhu cầu học tiếng Trung tại TP. Hồ Chí Minh. Chỉ từ 3.000.000đ với một khóa học tiếng Trung cấp tốc chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh. Kokono với tất cả uy tín, lòng nhiệt thành, và trách nhiệm của một Công ty Cổ phần tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Cam kết mang đến cho các bạn tại tp Hồ Chí Minh cơ hội tuyệt vời nhất để tự tin giao tiếp tiếng Trung chỉ sau một khóa học, đưa bạn tới gần hơn với ước mơ thành công trong cuộc sống. Đăng kí lớp học tiếng Trung tại TP. Hồ Chí Minh ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội chinh phục tiếng Trung có một không hai này!

  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

   Trung Quốc là một siêu cường quốc, có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới ( sau Mĩ )
  • Khoảng 1/5 dân số thế giới hiện nay dùng một trong những thứ Tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này.
  • Hiện nay, Có rất nhiều công ty Trung Quốc và Đài Loan ồ ạt đầu tư vốn cũng như mở các xí nghiệp, nhà máy với quy mô lớn tại tp Hồ Chí Minh
  • Nếu như Nhật Bản và Hàn Quốc nổi bật với ngành nghề về thiết bị điện tử, cơ khí thì Trung Quốc và Đài Loan lại là hai quốc gia có điểm mạnh ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.
  • Cơ hội việc làm tại thị trường Trung Quốc và tại các công ty Trung Quốc ở Việt Nam là vô cùng lớn!

  Tại sao bạn nên ch ọn học tiếng Trung ngay hôm nay tại Kokono?

  Du học Kokono là Công ty trực thuộc Tập đoàn Kế Toán Hà Nội, mang trong mình sứ mệnh nâng cánh ước mơ du học của học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc. Kokono luôn đặt các giá trị cốt lõi: “Tâm – Tín – Nghĩa” lên hàng đầu. Làm việc với chữ “Tâm”, cam kết với khách hàng bằng chữ “Tín”, hỗ trợ khách hàng đến tận khi ổn định cuộc sống bên nước bạn là chữ “Nghĩa”. Bởi vậy, Kokono không đơn thuần chỉ là một trung tâm tư vấn, Kokono là người bạn đồng hành của du học sinh Việt Nam nói riêng và của tất cả những ai có nhu cầu học ngoại ngữ nói chung.

  ĐẶC BIỆT

  Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Trung cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Trung này chính là dành cho bạn!

  (*) Các ưu đãi đi kèm:

  – Hỗ trợ tối đa để thực hành tiếng;

  – Đượchọc lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó;

  100% học viên được tư vấn Du học miễn phí;

  – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Trung Quốc;

  Thông tin cụ thể về lớp học tiếng Trung cấp tốc tại tp Hồ Chí Minh

  Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi

  Có người quên thanh xuân một tiếng cảm ơn!

  Thanh xuân đã cho chúng ta một tuổi trẻ nồng nhiệt, cho chúng ta sức xanh căng đầy nhựa sống, và cho chúng ta thời gian để làm nên những điều diệu kì cho cuộc sống về sau. Đừng lãng phí thời gian cho những điều vô bổ nếu không muốn phải mắc nợ thanh xuân một lời xin lỗi, khi bạn đang do dự thì người ta đã thử và thành công. Bắt đầu ngay với khóa học tiếng Trung siêu tốc tại tp Hồ Chí Minh bằng cách liên hệ với chúng tôi theo hotline 0989.129.886 – 0913.828.222

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  MIỀN TRUNG

  MIỀN NAM

  MIỀN TÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Miễn Phí 100% Học Phí Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Cần Thơ Tốt Nhất?
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Cần Thơ?
 • Khóa Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Cần Thơ
 • Khoá Học Tiếng Trung Tại Cần Thơ
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận Tây Hồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Nghe Nói Nâng Cao Cấp Tốc Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Cầu Giấy
 • Trung Tâm Tư Vấn Học Tiếng Anh Cấp Tốc Tại Philippines Uy Tín
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Bắc Ninh
 • Khóa Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Bến Tre
 • HỌC TIẾNG TRUNG CẤP TỐC TẠI KOKONO

  QUẬN TÂY HỒ – HÀ NỘI. TẠI SAO KHÔNG?!

  Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Trung cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Trung này chính là dành cho bạn!

  (*) Các ưu đãi đi kèm:

  – Hỗ trợ tối đa để thực hành tiếng

  – Đượchọc lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó

  100% học viên được tư vấn Du học miễn phí

  – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Trung Quốc

  Bạn còn trẻ, bạn có ước mô và đam mê chinh phục Tiếng Trung. Bạn đang tìm kiếm một lớp học với nhiều ưu đãi và điều kiện thuận lợi. Chỉ có thể là Kokono Quận Tây Hồ. Các bạn học Tiếng Trung để :

  Luyện thi các chứng chỉ tiếng Trung.

  Mọi đối tượng yêu thích và có mong muốn học tiếng Trung

  1. Địa chỉ học tiếng Trung ở đâu tốt nhất tại Quận Tây Hồ – Hà Nội?

  2. Tại sao tôi nên chọn học tiếng trung tại Trung tâm tiếng TrungKokono Quận Tây Hồ – Hà Nội?

  4. Bạn học được những kiến thức gì sau mỗi khóa học?

  ♦ Để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, Trung Tâm tiếng Trung tại Kokono Quận Tây Hồ – Hà NộiQuận Tây Hồ ra đời nhằm đem lại kiến thức về tiếng Trung cũng như văn hóa, bản sắc của đất nước Trung Hoa vĩ đại cho người Việt ,đồng thời cung cấp kiến thức về văn hóa – bản sắc Việt Nam cho người Trung Quốc. Chúng tôi tự hào là một địa chỉ dạy tiếng Trung Uy tín – Chất lượng – Giá thành hợp lý tại Hà Nội và trên toàn quốc với gần 50 cơ sở.

  ♦ Vì Lớp học tiếng Trung tại Kokono được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học viên. Cùng với đó là chương trình học được đầu tư bài bản và được cập nhật thường xuyên, phù hợp với trình độ của học viên Việt Nam nói chung.

  ♦ Đội ngũ giáo viên tiếng Trung tại Kokono là những người được tuyển chọn kỹ càng, đã từng có kinh nghiệm dạy tiếng Trung hoặc từng du học, làm việc, sinh sống tại Trung Quốc. Sẵn sàng truyền đạt tới học viên những kiến thức bổ ích nhất, chia sẻ những kinh nghiệm hay ho nhất để học viên phần nào hình dung được cuộc sống tại đất nước Trung Hoa.

  ♦ Sau 2 tháng học với 25 buổi học, bạn dược cam kết sẽ đạt trình độ HSK 1, tương đương với trình độ giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Ngoài ra, bạn còn có thêm những kiến thức về văn hóa, bản sắc của con người và đất nước Trung Hoa.

  ♦ Câu hỏi này, bạn hãy mạnh dạn tự trải nghiệm và tự tìm kiếm câu trả lời cho bản thân mình. Kokono tin rằng Lớp học tiếng Trung cấp tốc của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng.

  Bạn nhận được điều gì sau khóa học Tiếng Trung ở Quận Tây Hồ – Hà Nội?

  : Đặc biệt Khóa học Tiếng Trung ở Quận Tây Hồ cam kết đầu ra HSK 1 cho tất cả các học viên chỉ sau 2 tháng học tập.

  Lời nói sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không được chứng minh bằng hành động. Chúng tôi sẽ hành động để chứng minh chất lượng của các

  Lớp học tiếng Trung của Kokono trên toàn quốc nói chung và Lớp học tiếng Trung tại Quận Tây Hồ nói riêng. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng hành động để chứng minh khả năng của bản thân chưa??? Đến với Lớp học tiếng Trung tại Quận Tây Hồ – Hà Nội và bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của mình ngay hôm nay nào!

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  MIỀN TRUNG

  MIỀN NAM

  MIỀN TÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Hà Nội
 • Khai Giảng Khóa Học Tiếng Trung
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Của Kokono Tại Hải Phòng
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Kiến Thụy
 • Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 2 Đề Thi Hsk
 • Trung Tâm Học Tiếng Đức Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Đức Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội Và Có Khó Không?
 • Học Tiếng Đức Ở Đâu, Trung Tâm Tiếng Đức Nào Uy Tín Đỗ B1, B2?
 • Khóa Học Tiếng Đức A2
 • Cấu Trúc Đề Thi A1 Tiếng Đức (Start Deutsch 1) Và Những Kiến Thức Cần Ôn Tập
 • Học Tiếng Đức Bằng A1 Với Những Lưu Ý Sau
 • Hiện nay, như chúng ta đã biết muốn có một công việc tốt và ổn đinh, một mức lương phù hợp cho chi tiêu của cuộc sống hằng ngày, và hơn thế nữa là một vị trí công việc phù hợp cho chúng ta, thì trước tiên chúng ta cần phải có một kỹ năng ngoại ngữ tốt, đồng thời tiếng ngoại ngữ còn có thể giúp ta có được những mối quan hệ bạn bè, đối tác từ nhiều nước trên thế giới, vì những lý do đó, cho ta thấy được tầm quang trong của ngoại ngữ, mà riêng ở đây mình muốn nói với các bạn về tiếng đức.

  Trung tâm học tiếng đức Tp Hồ Chí MInh

  Trung tâm học tiếng đức Tp Hồ Chí MInh

  Cũng như các bạn đã biết, việc làm của các bạn hiện nay dù làm tại công ty nào đi chăng nữa thì ngoại ngữ cũng vô cùng cần thiết, không những giúp các bạn dễ dàng bước lên một bậc mới cao hơn, mà còn giúp các bạn mở rộng hơn mối quan hệ trên xã hội, vì vậy các bạn không nên từ bỏ cơ hội học ngoại ngữ của mình,cũng như không nên từ bỏ cơ hội học tiếng Đức vì tiếng Đức hiện tại cũng là một trong những thứ tiếng ngoại ngữ cần thiết và quan trọng trong công việc cũng giống như trong xã hội hiện nay. Khi các bạn học tốt tiếng Đức thì sẽ có lợi thế rất lớn, lúc ấy không phải các bạn đi tìm công việc tốt mà là công việc tốt sẽ tìm đến các bạn, đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân, phát triển mối quan hệ tốt đối với những người bạn, những đối tác hay đồng nghiệp người Đức của các bạn, hãy bước đến lớp dạy tiếng Đức của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp các bạn học thật tốt tiếng Đức để đạt được những điều đã nói trên, tương lai của các bạn, sự nghiệp của các bạn đều do các bạn lựa chọn, nhưng phát triển nó, đưa nó lên bậc cao hơn thì hãy để chúng tôi giúp các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Đức Cơ Bản Hiệu Quả
 • Địa Chỉ Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Uy Tín Mà Bạn Nên Biết
 • Top 10+ Trung Tâm Học Tiếng Đức Ở Hà Nội Cực Uy Tín
 • Top 3 Địa Điểm Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Học Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Tiếng Trung Chuyên Học Bằng Chữ Latin Cô Đào Hạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Phần Mềm App Luyện Nghe Nói Tiếng Trung Miễn Phí
 • Cách Sử Dụng Flashcard Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Sài Gòn Ở Đâu?
 • Nên Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Tp Hcm Ở Đâu?
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1, 2, 3, 4, 5, 6 Pdf Bản Mới
 • HỌC TIẾNG TRUNG THEO CHỦ ĐỀ CĂN HỘ CHUNG CƯ – TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG THEO CHỦ ĐIỂM CÓ TRANH MINH HỌA , CHỮ HÁN + PINYIN TIẾNG TRUNG ĐÀO HẠNH – ĐĂNG KÝ HỌC : 0978.020.636 * Video : sẽ xuất bản video nội bộ

  Link xem đầy đủ : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.961640660570473.1073741841.467341733333704&type=3

  TIẾNG TRUNG ĐÀO HẠNH – HỌC ONLINE + HỌC TRỰC TIẾP

  CÔ ĐÀO HẠNH – chúng tôi

  Chuyên giảng dạy tiếng Trung chất lượng cao, cấp quốc tế

  ĐĂNG KÝ HỌC : 0978.020.636

  EMAIL : [email protected]

  MỪNG XUÂN BÍNH THÂN 2022 : HỌC TIẾNG TRUNG qua 40 câu chuyện – SALES

  * Hôm nay thật là 1 ngày hạnh phúc khi cô đã soạn xong 1 chương trình học phần rất hay cho các học trò 2022 .

  BỘ ĐĨA + SÁCH + video giảng có hiệu đính chú giải của cô

  * Gồm: 40 câu chuyện , mỗi câu chuyện tựa như 1 chiếc hộp bí ẩn với cái kết bất ngờ thú vị , ngắn gọn, ngôn ngữ hiện đại, lại có cô hướng dẫn cách ứng dụng vào thực tế như thế nào

  * CHƯƠNG TRÌNH DẠY NÀY SẼ ĐƯỢC TẶNG MIỄN PHÍ CẢ SÁCH + FILE VIDEO , AUDIO GIỌNG BẢN XỨ, CHÚ GIẢI CỦA CÔ cho bạn nào đăng ký nạp học phí khóa học 2 triệu hoặc khóa học trọn gói 4 triệu

  * Học viên cũ từng học với cô Đào Hạnh muốn mua chương trình này sẽ được xét bán hoặc tặng file, mời bạn liên hệ Điện thoại 0978.020.636 hoặc Email [email protected]

  * CHÚ Ý : CHƯƠNG TRÌNH HAY, CHỈ LƯU HÀNH NỘI BỘ cho những bạn ĐÃ TỪNG HỌC 1 khóa ở lớp cô ĐÀO HẠNH, không bán cho.thị trường bên ngoài.

  * CÁC BẠN NHANH CHÂN ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH HỘI VIÊN NHÉ CHÚC BẠN NĂM MỚI TỐT LÀNH, CÔ ĐÀO HẠNH – chúng tôi

  Chuyên giảng dạy tiếng Trung chất lượng cao, cấp quốc tế

  ĐĂNG KÝ HỌC : 0978.020.636

  * Email ghi rõ tên học viên – sđt – nick Skype – wechat …để được cô giáo chăm sóc chu đáo nhất : [email protected]

  * Web : chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thẻ Từ Vựng Flashcard Tiếng Trung Tại Sao “hot” Trong Thời Gian Gần Đây?
 • Hộp Flashcard Katchup Dùng Cho Việc Học Tiếng Trung Hsk 5
 • Tự Học Tiếng Trung Online Hiệu Quả Với Một Số Fanpage Facebook
 • Học Tiếng Trung Tại Forward Có Tốt?
 • Học Tiếng Trung Du Học Đài Loan Miễn Phí 3 Tháng
 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Hồ Chí Minh Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Miễn Phí?
 • Cùng Thành Trung Mobile Tìm Hiểu Những Phần Mềm Học Tiếng Trung Tốt Nhất Nhé
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Hải Dương
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Hải Dương?
 • Học Tiếng Trung Tại Cẩm Giàng
 • Bảng giá học phí khóa học tiếng Trung tại Hồ Chí Minh

  Bảng giá học phí tiếng Trung tại KOKONO

  BÃO SALE ÁP DỤNG TOÀN HỆ THỐNG

  Đăng ký nhóm 2 người trở lên, giảm thêm 500.000đ, học phí thực đóng là 2.500.000đ mỗi người

  Đăng ký nhóm 2 người trở lên, giảm thêm 200.000đ, học phí thực đóng là 3.600.000đ mỗi người

  – Được (*) Các ưu đãi đi kèm Khóa học tiếng Trung thực tế tại Hồ Chí Minh

  – Hỗ trợ tối đa thời gian thực hành tiếng Trung

  học lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó

  – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Trung

  Đăng ký ngay nhận ưu đãi qua hotline : 0989.129.886 – 0913.828.222

  1. Mục tiêu học tiếng Trung không rõ ràng.

  Không chỉ việc học ngoại ngữ mà khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi bạn thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này bạn mới có động lực và quyết tâm học nó. Bạn không thể theo đuổi những thứ mơ hồ mà bạn không biết nó là gì. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Trung bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng nhu cầu học của mình là gì.

  Không phải ai cũng có nhiều thời gian cho việc học tiếng Trung. Không dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Trung dẫn đến việc học không tiến bộ khiến bạn càng chán nản và chỉ muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ lấy lý do mình không có thời gian, sẽ có nhiều cách giúp bạn tận dụng thời gian để học tập nếu bạn thật sự biết cách sắp xếp.

  3. Không đọc và sử dụng tiếng Trung thường xuyên.

  Hay nói chính xác là chúng ta học nhưng không luyện tập thường xuyên. Nhiều bạn học tiếng Trung với cách học truyền thống học xong để đấy. Hoặc nhiều lúc muốn nói nhưng không có cách nào để sử dụng tiếng Trung.

  Tâm lý học để thi khiến nhiều bạn học tiếng Trung nhưng lại quá chú trọng vào ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Trung cũng khá đơn giản, hơn nữa lại khá giống tiếng Việt, vì vậy nếu bạn đặt nặng vấn đề học tiếng Trung là phải học nhiều ngữ pháp sẽ khiến bạn không những không giỏi hơn mà còn khiến bạn rối loạn và sợ hãi tiếng Trung. Hãy làm cho bản thân thư giãn và trở nên hứng thú với tiếng Trung. Chỉ có yêu thích nó bạn mới có cố gắng chinh phục nó.

  Giữa vô vàn nguồn thông như hiện nay bạn không thể lấy lý do rằng không có tài liệu cho việc tiếng Trung của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu không hiệu quả cũng là một trong những lý do khiến việc học của bạn gặp nhiều kho khăn và phức tạp.

  Nếu các bạn muốn học tập tốt các bạn phải biết lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu hiệu quả. Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và chương trình học của mình chính là một trong những cách khắc phục điểm yếu khi học tiếng Trung của người học.

  Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công , nhưng bạn không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

  * Bạn đang muốn cải thiện trình độ tiếng Hoa của mình?

  * Bạn đang cần thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa để đi làm hoặc du học?

  Lớp học tiếng Trung tại Hồ Chí Minh dành cho những ai ?

  Lớp học tiếng Trung tại Hồ Chí Minh có gì khác biệt ???

   Giúp học viên hiểu được màu nghĩa của ngữ pháp, vận dụng thực hành ngay một số cấu trúc N4, N3 thường dùng trong giao tiếp hàng ngày
  • Bộ Giáo trình tiếng Nhật thực tế riêng gồm 5 cuốn:
  • Giáo trình Tiếng Nhật N5, Sách bài tập, Sách hội thoại, Sách học Kanji, Sách đời sống thực tế tại Nhật.
  • Giảng viên từng sinh sống và làm việc tại Nhật
  • – Chia sẻ trải nghiệm thực tế, định hướng học viên, giúp học viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới.
  • Thời lượng mỗi tiết học 2h – 2h30p/buổi, 3 buổi/tuần
  • – Đảm bảo thời gian học viên “ngấm” ngữ pháp, thực hành tại nhà mà vẫn đảm bảo lộ trình học.
   – Đảm bảo tương tác và thời gian thực hành tiếng.

  Khóa học tiếng Trung của Kokono hiện nay có các Khóa học tiếng Trung cấp tốc Uy tín Chất lượng nhất tại Kokono Hồ Chí Minh dành cho mọi đối tượng học viên được khai giảng thường xuyên vào thứ 2-4-6; thứ 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Với số lượng mỗi lớp không quá 7 học viên. Bạn có thể đăng ký học theo khóa học hoặc kèm riêng với giáo viên.

  Thời gian học chia làm 3 ca linh hoạt:

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Học Tiếng Trung Miễn Phí 100% Học Phí Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Cần Thơ Tốt Nhất?
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Cần Thơ?
 • Khóa Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Cần Thơ
 • Trung Tâm Học Tiếng Đức Tại Tp Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Dạy Tiếng Đức
 • Hồ Trung Dũng: ‘mở Trường Dạy Tiếng Đức Không Vì Mục Đích Kinh Doanh Hay Lợi Nhuận’
 • Tăng Cường Giảng Dạy Tiếng Đức Tại Các Trường Phổ Thông Ở Việt Nam
 • Top 5 Giáo Trình Tiếng Đức Tốt Nhất Cho Người Mới
 • Top 6 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Đức Tốt Nhất
 • Trung tâm học tiếng Đức tại tp Hồ Chí Minh

  Đức là một trong những đất nước có nền văn hoá lớn và lâu đời nhất thế giới. Là một trong những cái nôi của nền của các ngành kỹ thuật kinh tế, truyền thông phát triển mạnh mẽ đứng thứ hai trên thế giới. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Đức để kết nối, giao thương với Đức cũng trở thành một trào lưu của nhiều nước trong đó có Việt Nam.

  Trung tâm học tiếng Đức tại tp Hồ Chí Minh

  Tiếng Đức khá thông dụng hiện nay, được xếp vào thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Không chỉ được sử dụng và học tập tại Đức, tiếng Đức được phổ biến khắp thế giới, các nước phát triển như Anh, Mỹ,..cũng sử dụng tiếng Đức như một thứ tiếng thông thường để làm việc, giao lưu và kinh doanh với Đức thuận tiện hơn.

  Trung tâm học tiếng Đức tại Phương Nam Education Q1

  Một trung tâm học tiếng Đức tại tp Hồ Chí Minh

  Với một mức học phí vừa phải, bạn sẽ có đuợc cung cấp mọi thứ để có thể hỗ trợ cho việc học với giao viên gốc Đức. Hiện nay, ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu với những chương trình cơ bản, phương thức dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu và được áp dụng vào thực tế nhiều. Các hình thức học tiếng Đức cũng rất đa dạng và phong phú giúp học viên có nhiều hứng thú và đam mê trong quá trình học tập của bạn.

  Tại đây, học viên sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình chuyên nghiệp và uy tín của trung tâm học tiếng Đức, giáo viên tận tuỵ và luôn giúp đỡ các học viên hết mình. Trung tâm học tiếng Đức phương nam education có địa chỉ tại số 7 Nam Quốc Cang, Phạm Ngũ Lão ,Q1 , với mục đích và yêu cầu phát triển để đạt được kết quả cuối cùng mà bạn đạt được đó là khả năng sử dụng tiếng Đức thành thạo trong thực tiễn. Cho dù mặc không biết gì cũng như bạn đang ở cấp độ học tiếng Đức nào, trung tâm đều sẽ có các chương trình từ học tiếng Đức cơ bản đến học tiếng Đức nâng cao phù hợp với bạn, cam kết từ hoàn toàn không biết gì đến việc bạn có thể học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả và tự tin hơn

  Chương trình học tại trung tâm học tiếng Đức dành cho mọi đối tượng :

  + Các khoá học tiếng Đức từ căn bản đến nâng cao

  + Các khoá học giao tiếp tiếng Đức.

  + Khoá luyện thi tiếng Đức cho học viên thi đại học.

  + Khoá học tiếng Đức cho thiếu nhi.

  Ngoài việc học tiếng Đức trực tiếp tại các trung tâm thì cũng có các khoá học tiếng Đức qua mạng internet cho những bạn sinh viên hay công nhân viên bận rộn công việc và không thể đến trực tiếp tại các trung tâm để đăng ký học.

  Học tiếng Đức online mọi lúc mọi cho bạn chỉ cần có mạng internet

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Dạy Tiếng Đức Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Top 6 Trung Tâm Dạy Tiếng Đức Tốt Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
 • Một Vài Chia Sẻ Về Cách Dạy Phụ Âm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Các Con Vật Thật Thú Vị
 • Truyền Thông Về Dạy Học Môn Tiếng Việt Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh
 • Lịch Khai Giảng Trung Tâm Tiếng Anh Cô Thuỷ Yên Lạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Nước Ngoài
 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài – Khai Khóa Mới 2022
 • Đọc Sách Hè Này: Gợi Ý Sách Tiếng Việt Cho Tuổi Mầm Non
 • Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài (Kèm 1 Cd) Sách Miễn Phí
 • Top 5 Ứng Dụng Học Tập Không Thể Thiếu Dành Cho Bé Trên Android Kiwibox
 • Hệ thống quản lý dữ liệu online dành cho Trung tâm đào tạo Tốt Nhất

  Học viên tiềm năngĐăng ký khóa học, đăng ký chờ lớpChăm sóc khách hàng thông qua Email, SMS

  ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

  Công nghệ điện toán đám mây

  Không cần cài đặt

  Mọi thiết bị di động

  Đồng bộ dữ liệu hệ thống các chi nhánh

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Thầy, Cô Và Địa Chỉ Học Toán + Văn + Anh Trên Địa Bàn Hà Nội. – Outdoor Online Store
 • 6 Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Online “Đốn Tim” Cư Dân Mạng Vì Xinh
 • Thầy Giáo Người Anh Cầm Biển Xin Ăn: Một Cái Kết Đẹp
 • Top Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Vũng Tàu
 • Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Đình Đầy Đủ Nhất
 • Học Tiếng Anh Bao Năm, Đã Bao Giờ Bạn Gặp Được Người Thầy Tuyệt Diệu Như Này?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Giáo 9X Đưa Tiếng Anh Vào Nhạc Và Thơ
 • Chinh Phục Tiếng Anh Cùng Thầy Giáo Mạng 9X
 • Tiếng Anh ‘made In Thai Ba Tan’
 • Thầy Giáo Gây Tranh Cãi Khi Khuyên ‘lớp 10 Mới Cho Con Học Tiếng Anh’
 • Thái Bá Tân: Cục Phân Không Đầu!
 • -Đạt chứng chỉ TESOL

  Vốn đam mê tiếng Anh từ nhỏ và nhận thấy ngoại ngữ là một trong những trở ngại mà nhiều người đi làm gặp phải, Thái Dương đã cân nhắc, đấu tranh với chính bản thân và gia đình trước khi quyết định chuyển hướng nghề nghiệp.

  Thầy giáo 9X chia sẻ: ” Mình nghĩ chắc có được vốn tiếng Anh như hôm nay một phần là do năng khiếu. Mình có khả năng bắt chước tốt hơn nhiều bạn bè của mình nên mình học nhanh hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có năng khiếu thì không học được.

  Chỉ là chậm hơn một tí, cố gắng nhiều hơn một tí thôi. Chẳng hạn như mình là người có trí nhớ cá vàng nên học đâu quên đó, mình cũng nhiều khi khổ sở để nhớ từ vựng lắm!”

  Rút kinh nghiệm từ khuyết điểm “não cá vàng” của chính mình, khi đứng lớp trở thành một giáo viên tiếng Anh, Thái Dương đã vận dụng nhiều tâm huyết và tận dụng năng khiếu sẵn có để làm “mềm hóa” những kiến thức khó nhằn, bằng nhiều phương pháp sáng tạo.

  Bộc lộ năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật từ khi còn học cấp hai, chàng trai lớp chuyên Văn khi ấy đã mê mẩn nhạc Trịnh, bắt đầu “để ý kỹ hơn về cách viết ca từ và cách gieo vần, hay làm các bài thơ vui vui để tặng hoặc chọc bạn bè”.

  Vận dụng năng khiếu trời phú ấy, thầy giáo 9X điển trai này đã khiến học sinh “phát cuồng” trước những bí kíp học tiếng Anh độc – lạ, đó là nhạc chế và thơ lục bát chế.

  Để giúp học sinh nhớ được cụm động từ với GET (Phrasal verb with GET), thầy giáo đa tài này đã chế lại ca khúc “Gõ cửa trái tim” của danh ca hải ngoại Quang Lê.

  Ngay khi “tuyệt tác” của Thái Dương được chia sẻ, không ít bạn trẻ tỏ ra thích thú trước phương pháp học bằng lời bài hát và “phát cuồng” vì thầy giáo điển trai hát hay chẳng kém Quang Lê này.

  Sau 3 ngày lên ý tưởng, viết lời và 1 tuần hoàn thiện video công phu, bản tình ca Bolero đình đám một thời đã được hàng nghìn bạn trẻ chia sẻ.

  Nói về clip này, thầy Thái Dương cho biết: “Dòng nhạc bolero cũng là một dòng nhạc mà mình thích. Dù rằng nó không được pop bằng bài Thật bất ngờ nhưng nó cũng được một bộ phận đông đảo khan giả ưa chuộng.

  Mình thì chỉ đơn giản muốn làm sao tiếp cận đến mọi đối tượng thôi. Nếu có thể, mình ước gì cũng hát được hip hop các kiểu để ai cũng có được bài hát mình thích (cười)”.

  “Thầy giáo Tiếng Anh của năm” này lại tiếp tục “làm mưa làm gió” với bí kíp học 19 thành ngữ mới, thông qua bản nhạc chế từ hit “Thật bất ngờ”.

  Đoạn clip dàn dựng công phu và đầu tư cả về cảnh quay, nhân lực này đã thu hút hơn 100.000 lượt xem và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

  Đặc biệt, đầu tháng 10 vừa qua, thầy Thái Dương lại khiến dân mạng “phát cuồng” bởi bài giảng tiếng Anh được chế lại từ ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” và “We don’t talk anymore”.

  Trong clip, thầy giáo 9X này đã “biến hình” thành ông Bụt và chàng học sinh đầu bù tóc rối, áp lực, mệt mỏi vì học tiếng Anh. Hình tượng ông bụt luôn hiện ra để hướng dẫn và chỉnh sửa lỗi cho cậu học trò đã khiến người xem thích thú bởi độ “diễn sâu” và sự sáng tạo của Thái Dương.

  Bổ sung vào dàn bí kíp công phu ấy, thầy giáo điển trai này còn trổ tài chế thơ lục bát cách dùng từ để gọi những người thân quen trong gia đình.

  Với quan điểm “trong xã hội này, không biết ngoại ngữ cũng giống như không biết chữ vậy”, thầy giáo trẻ ấy đang cố gắng từng ngày truyền cảm hứng về “ngôn ngữ thứ hai” đến cho nhiều người hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đà Nẵng
 • Tiếng Thái Cho Người Mới Học
 • Gia Sư Dạy Tiếng Thái Tại Gia
 • Gia Sư Dạy Tiếng Thái Tại Nhà
 • Thầy Giáo Ielts Nổi Tiếng Bị Tố Fake Điểm Từ 6.0 Thành 8.5, Thợ Photoshop Không Có Tâm Nên Điền Nhầm Giới Tính Thành Nữ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100