Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Thái Nhanh Nhất Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Học Tiếng Thái Nhanh Nhất

Tiếng Thái là ngôn ngữ đơn âm, có thanh điệu, giống như tiếng Việt hay tiếng Lào nên việc học tiếng Thái đối với người Việt Nam là khá dễ dàng so với học các thứ tiếng khác. Với kinh nghiệm học và sử dụng tiếng Thái nhiều năm, đây là cách học tiếng Thái nhanh nhất bạn có thể tham khảo.

1. Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

Cũng giống như khi bạn học tiếng Việt lúc còn nhỏ, đầu tiên bạn phải làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Tiếng Thái có 44 phụ âm, cộng thêm 9 nguyên âm được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm là thực ra không cần thiết vì chỉ có 28 phụ âm là cơ bản, còn lại là các phụ âm ghép.

Việc nhớ mặt chữ tiếng Thái là một trở ngại lớn đối với người Việt Nam vì chúng ta luôn quen với ký tự Latin. Để học tiếng Thái nhanh thì bạn phải học thuộc lòng và tự viết vào giấy toàn bộ từng chữ cái tiếng Thái. Bạn cần phát âm chính xác từng chữ cái và nhận ra chữ ngay lập tức thì mới có thể học phần tiếp theo. Nhanh thì bạn cũng cần khoảng 1 ngày để ghi nhớ cách đọc, cách viết bảng này, nếu bạn chăm chỉ.

2. Hãy học nhiều từ mới và cách viết của chúng

Với người Việt Nam, ngữ pháp tiếng Thái Lan không có gì phức tạp và phần lớn là giống ngữ pháp tiếng Việt. Vì thế cách học tiếng Thái nhanh nhất là tiếp thu thêm nhiều từ mới hàng ngày, ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của chúng. Sau khi đã học nhiều từ vựng thì khả năng nói và viết của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tự ghép các từ thành câu để diễn đạt ý của mình mà không gặp mấy khó khăn.

3. Học tiếng Thái thường xuyên, đều đặn

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Thái thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút.

4. Hãy học tiếng Thái với người bản địa

5. Dùng từ điển tiếng Thái

Nhiều người nước ngoài thấy việc tra từ điển tiếng Thái khá phức tạp và mất thời gian. Đó là vì họ chưa quen với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái Thái Lan. Nếu bạn đã học thuộc thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra. Hiện nay từ điển tiếng Thái online khá phổ biến và bạn có thể tra bất cứ lúc nào khi đọc sách, báo Thái Lan trực tuyến.

6. Học tiếng Thái qua băng đĩa, xem phim, nghe nhạc

Khi đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

Cách Học Tiếng Thái Lan Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Người Mới

Bạn đang muốn học tiếng Thái nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào bởi tài liệu cũng như sách tham khảo quá ít? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay YÊU PHIM THÁI xin giới thiệu các cách, phương pháp học tiếng Thái Lan hiệu quả nhanh nhất cho người mới bắt đầu.

1. Học nhiều từ vựng mới và cách nhớ chúng

Khi bạn học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy cần phải có sự ôn luyện mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để học hơn là 1 tuần học 70 phút cho một lần.

Vì là chữ tượng hình nên để nhớ được bảng chữ cái tiếng Thái bạn cần bỏ khá nhiều thời gian hơn những ngôn ngữ khác

Phương pháp thứ nhất: học thuộc lòng từ vựng qua phát âm

Các bạn phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của từ cùng loại. Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng mà còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ.

Phương pháp thứ hai: phân loại từ vựng tiếng Thái

Trong tiếng Thái có nhiều từ thuộc cùng nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để luyện tập, từ đó cải thiện hiệu quả trí nhớ. Hãy thử phân loại trong một cuốn sách, ghi chép nó vào một mẫu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập và cố gắng ghi nhớ.

Phương pháp thứ ba: học từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Khi nhìn vào một từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa với nó, thông qua cách này bạn sẽ ghi nhớ chúng dễ dàng hơn và ngược lại. Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp nhóm chúng lại thành một cặp theo nghĩa tích cực và nghĩa tiêu cực, chắc chắn bạn sẽ có sự tiến bộ đáng kể.

[AdSense-A]

2. Học tiếng Thái với người bản địa

Luyện nói là cách tốt nhất để luyện sử dụng tiếng Thái thành thục

3. Dùng các ứng dụng, app học tiếng Thái

Ứng dụng gồm hơn 800 cụm từ và từ vựng thường dùng tiếng Thái dành cho người đi du lịch và người mới học. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể học từ chú vẹt biết nói tiếng Thái để thực hành các kỹ năng nghe và nói của bạn ở bất cứ đâu bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

*Tổng hợp tài liệu học tiếng Thái Lan cho người mới bắt đầu

https://fluent-forever.com/language-resources/learn-thai/

https://apps.ankiweb.net/ (Sử dụng Anki để học tiếng Thái hiệu quả với thẻ flashcard)

https://vi.forvo.com/: Hướng dẫn cách phát âm bởi người bản xứ

https://en.wikipedia.org/wiki/Help:IPA/Thai_and_Lao

https://drive.google.com/drive/folders/

Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Thái Bình

Việt Nam là quốc gia giáp danh với China, Đây cũng là lý do Để người học tiếng trung mở rộng về việc làm với nhiều ngành nghề Đang sử dụng Đến tiếng Trung. Học tiếng Trung là cách tốt nhất có thể Để Đem Đến các cơ hội cho tất cả những người học trong thế giới cạnh tranh ngày càng cao về tri thức. thế cho nên, sẽ không là quá dư thừa nếu bạn cùng mình tìm hiểu về các trường Học Nhanh cao đẳng tiếng trung Ở Thái Bình hiện nay.

Thông tin tuyển sinh hệ Cao Đẳng như sau:

1. Đối tượng người sử dụng tuyển sinh

Học sinh Đã tốt nghiệp THCS (Cấp 2), THPT (Cấp 3, Bổ túc văn hóa)

Học viên Đang & Đã có 1 văn bằng Trung cấp (Cùng ngành và khác ngành) , Cao Đẳng, ĐH khác ngành.

2. Thời gian và hình thức Đào tạo

Các bạn thí sinh khi Đăng ký học CĐ sẽ Được Đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THCS

Hệ 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc CĐ, Đại học khác ngành

Văn bằng tốt nghiệp: CĐ chính quy (có thể liên thông với cả các trường Đại học trên toàn quốc)

Hình thức Đào tạo:

Tập trung, Vừa làm vừa học (Vừa học vừa làm), Tại chức, Văn bằng 2, mỗi tối trong tuần, Thứ 7 & Chủ Nhật

Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học Được từ bất kì nơi nào, bất cứ khi nào. chính là chương trình học Đang rất Được Định hình cao vì tính tiện lợi & linh hoạt hướng Đến sự cung cấp khả năng ăn học mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân & dòng thiết bị di Động thông minh dành riêng cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi Đăng ký nhập học lưu ý sẵn sàng Đầy Đủ các thủ tục sau:

Bằng tốt nghiệp: Hệ rất chất lượng Đang sẵn có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)

Bảng Điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)

Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng

Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm

Phiếu Đăng ký học

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền trực thuộc Địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và Địa Điểm nhận hồ sơ

Tư vấn qua Điện thoại thông minh (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 Đến Chủ Nhật.

Địa Điểm tư vấn tuyển sinh: toàn nước.

Nhu cầu thi lấy chứng từ Đang ngày một Đẩy mạnh. Cũng bởi thế mà số lượng cơ sở, trường Đào tạo chứng từ cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải tìm Được Đơn vị Đào tạo & cấp chứng thư uy tín. Nếu các bạn có nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ hãy liên hệ ngay với chúng tôi bởi:

– chúng tôi liên kết hợp tác với nhiều trường & trung tâm Đào tạo, cấp thủ tục chứng thư hàng Đầu, có kinh nghiệm lâu năm và Đảm bảo uy tín

– chứng thư Được cấp có mức giá trị sử dụng tại mọi ngành nghề, Đơn vị trên khắp lãnh thổ Việt Nam

– chứng chỉ thật 100%, Được sự Đồng ý của nhà nước, cấp theo Đúng quy Định

– Các vướng mắc của các bạn sẽ Được các chuyên gia tại chúng tôi tư vấn và chất vấn cụ thể, chi tiết, nhanh chóng

– Các thông tin về chứng từ và khóa Đào tạo, tuyển sinh Được chúng tôi cung cấp nhanh chóng, chính xác, Đầy Đủ

-Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả Địa Điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, bến tre, Bình Định, bình dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TPHCM

–chương trình giảng dạy và thời lượng của chương trình có phong cách thiết kế theo quy Định của bộ Giáo dục & Đào tạo

Đơn vị luôn tích cực tư vấn và giải Đáp mọi thắc mắc cho bạn Đọc. Đồng thời chúng tôi cũng luôn nỗ lực Để mang tới cho các bạn những thông tin về chứng chỉ, khóa Đào tạo, tuyển sinh từ các trường & trung tâm Đào tạo nhanh nhất.

Sở hữu trong tay tấm chứng thư chất lượng sản phẩm sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và có cơ hội thăng tiến cao.

– Người học tiếng Trung sẽ có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu Đời; – Việt Nam là quốc gia giáp danh với Trung Hoa, Đây cũng chính là lý do Để người học tiếng trung mở rộng về việc làm với nhiều ngành nghề Đang sử dụng Đến tiếng Trung; – Học tiếng Trung là cách rất tốt Để Đem Đến các cơ hội cho những người học trong thế giới cạnh tranh ngày càng cao về tri thức. – China là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 tên thế giới, có tỷ lệ tăng trưởng cao – Mỗi năm có hàng triệu lượt khách China tới Việt Nam Du Lịch, sale,… Do Đó, Học tiếng China là Điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các ngành dịch vụ thương mại, Đi Phượt và một số ngành khác như nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin, cơ khí sản xuất… – Cơ hội về mặt chính trị Đối với người học tiếng Trung, bởi Nước Trung Hoa Đang góp vốn Đầu tư trên toàn thế giới, bạn có nhu cầu muốn tham gia vào các vấn Đề chính phủ bạn cần phải học tiếng China.

Lợi ích của sự việc học tiếng Trung hệ Cao Đẳng – Đại học:

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam là trường CĐ Đào tạo khối ngành NG”N NGỮ & C”NG NGHỆ tốt nhất có thể hiện nay tại Hà Nội, Đã có lịch sử hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam, với Khóa học học rất dễ nắm bắt dành cho tất cả những người mới bắt Đầu, kết hợp giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài, sinh viên sẽ Được Đào tạo Đầy Đủ các kỹ năng nghe, nói, Đọc, viết. Có thể Đăng ký học song song 2 ngành lấy 2 bằng tốt nghiệp. Trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội Đi du học, thực tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…., Được liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc các chuyên ngành khác. Các chương trình du học có áp dụng chính sách ưu Đãi giảm giá học bổng lên Đến 100% ngân sách học phí, ký túc xá cả 4 năm học. Các ngành học ĐH cần thời gian là 4 năm, Khóa học Tiếng Trung của trường Cao Đẳng Ngoại ngữ & công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn Đảm bảo Được trình Độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường. Với mức khoản học phí từ 1.100.000Đ /tháng, học phí của trường ở mức thấp so với nhiều trường CĐ, ĐH khác có mức học phí lên tới vài chục triệu/năm. Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với Điều kiện Đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển và thi tuyển nguồn vào Đơn giản cho sinh viên Đã tốt nghiệp, Đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua Đường bưu Điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo ADD Đăng ký của thí sinh. QUYỀN LỢI CỦA HSSV KHI ăn học TẠI TRƯỜNG

Top 3 trường Học Nhanh cao đẳng tiếng trung Ở Thái Bình

Trường CĐ Ngoại ngữ & Công nghệ Việt Nam công sở tuyển sinh: Km8+500 Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội Trường CĐ Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

Khác biệt với các trường: Đào tạo nguồn nhân lực cao nhất, tập trung vào những ngành mà thị trường lao Động Đang thiếu nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế, dựa trên thế mạnh Đào tạo ngôn ngữ của Nhà Trường.

Học là có việc làm: 100% sinh viên Đều Được Đảm bảo việc làm Đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Công tác tuyển dụng tổ chức trực tiếp ngay tại trường. Nhà trường Đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực vĩnh viễn cho nhiều tập Đoàn lớn, Doanh Nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Môi trường ăn học sáng tạo: Sinh viên Được ăn học trong môi trường năng Động, sáng tạo với Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp Đại học và trên ĐH , có trình Độ chuyên môn cao. Đặc biệt quan trọng, sinh viên Được học hành với Đội ngũ chuyên gia, giảng viên Đền từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…Trang các loại thiết bị giảng dạy, học hành Đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên Được tham gia các CLB, những hoạt Động sinh hoạt Dùng thử văn hóa của nước bạn.

khuôn viên Đào tạo khép kín: Có hệ thống căng tin, ký túc xá, siêu thị cho sinh viên.

Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là Đơn vị giáo dục uy tín, nhiều năm qua nhà trường Đã khẳng Định Được thế mạnh vượt trội trong Đào tạo ngoại ngữ. chương trình học Đạt chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật nội dung & phương pháp giảng dạy hiện Đại của Đa số trường trong khu vực & thế giới. Sinh viên ngành Tiếng Trung của trường Được Đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa China, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – Đọc -viết, cùng theo Đó Được bổ trợ các kiến thức, kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể tự tin trong các lĩnh vực công việc và nghề nghiệp khác nhau. Ưu thế học ngành tiếng Trung tại Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội:

2. Trường Cao Đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 18-20, Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. (Đối diện Sân Vận Động Đất nước Mỹ Đình) Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Sinh viên Được ăn học trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện Đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học hành Đạt chuẩn quốc tế

Được học tập với Đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp ĐH và trên ĐH chuyên ngành Tiếng Trung ở Việt Nam & Nước Trung Hoa

Sinh viên Được Đăng ký tham gia chương trình du học, Khóa học học chuyển tiếp, trao Đổi sinh viên với các Trường Đại học Trung Hoa, Đài Loan

Có cơ hội Đón nhận nhiều chế Độ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá, học bổng du học từ 30- 100%

Được tham gia các hoạt Động sinh hoạt Dùng thử văn hóa China, Câu lạc bộ nói Tiếng Trung tại trường

Được Đi thực tập có hưởng lương tại các tập Đoàn lớn, Doanh Nghiệp China ở Việt Nam từ năm thứ 2

Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Được tham gia giải Đáp tuyển dụng ngay tại trường

Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất

“Có cách học tiếng Anh nhanh nhất hay không?” là câu hỏi mà E-talk nhận được mỗi tuần từ các học viên. Qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng hai ba tháng để đáp ứng yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng hoặc hy vọng đủ kiến thức để vượt qua một kỳ thi sắp đến.

Với những trường hợp như thế này, trước hết chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất đừng chờ nước đến chân rồi mới nhảy. Sau nữa, để có thể thành thạo tiếng Anh trong vòng vài tháng thì bạn cần phải tuân theo một lộ trình giáo dục khoa học, đồng thời bản thân phải cần tới sự nổ lực mạnh mẽ và có quỹ thời gian thực hành đủ lớn.

Tinh thần tiếp cận ngoại ngữ

Để học tiếng Anh nhanh và có hiệu quả, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải có động lực mạnh mẻ và niềm đam mê mãnh liệt. Hai tiêu chí tinh thần này sẽ là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có đủ sức lực và sự tỉnh táo để học tiếng Anh từ 8 đến 14 giờ một ngày.

Thêm nữa, để việc tiếp thu kiến thức Anh ngữ được sâu và không bị rơi rớt thì bạn cần có sự hứng thú trong mỗi bài học và thực hành. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, cảm xúc hưng phấn là chất liệu mang tới 80% khả năng thành công, còn phương pháp hay lộ trình tiếp cận chỉ đóng góp có 20% hiệu quả trong mục tiêu thành thạo Anh ngữ.

Cuối cùng, để thành công trong kế hoạch rút ngắn lộ trình chinh phục Anh ngữ trong vài tháng, bạn nên tìm kiếm một lý do thuyết phục để không chán nản và bỏ cuộc. Mơ ước tìm kiếm một công việc mới hay đặt mục tiêu vượt qua một kỳ thi vẫn chưa phải là một cái cớ đủ mạnh để chống đỡ khi sự buông xuôi ập tới. Hãy tưởng tượng ra những thứ vĩ đại hơn thế. Chằng hạn như tưởng tượng sau dăm ba năm đạt kỹ năng tiếng Anh tốt bạn sẽ có mức thu nhập khủng, đủ tiền mua một căn hộ, sắm xe ô-tô hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới…

Do đó, tinh thần là yếu tố quan trọng và là cách học tiếng Anh nhanh nhất.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất là chọn lộ trình tiếp cận phù hợp

Làm sao để có giải pháp dạy ngoại ngữ thành công toàn diện là cái đích hướng tới của những nhà nghiên cứu giáo dục. Ngoài việc nghiên cứu tâm lý cảm xúc, các chuyên gia còn tìm hiểu về cách thức giao tiếp và tương tác thông tin giữa não bộ với các giác quan.

Từ thành quả nghiên cứu cải tiến giáo dục, bằng cách hiểu rõ các cách thức và áp dụng lộ trình tiếp cận ngoại ngữ một cách khoa học, chúng ta có thể rút ngắn thời gian để hành trình học tiếng Anh nhanh và dễ dàng hơn.

Phải học phát âm đúng và đạt chuẩn

Việc học và rèn luyện phát âm tiếng Anh quan trọng giống như chuyện xây nền móng cho một căn nhà. Sẽ không có ngôi nhà kiên cố nào có thể trụ vững nếu không có bộ khung được quan tâm đầu tư và xây dựng cho thật cứng cáp.

Do đó, ngay từ khi bắt đầu bạn nên tập trung vào việc luyện phát âm tiếng Anh cho thật tốt. Chỉ cần chút chểnh mảng cũng đủ làm cho nền tảng phát âm của bạn kém đi, việc giao tiếp trở nên khó khăn, dần dà bạn sẽ chán nản bỏ cuộc rồi mất căn bản ở kỹ năng nghe nói.

Việc rèn luyện phát âm rất quan trọng nên việc tự học sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Ví dụ, khi bạn phát âm sai sẽ không có người nhận biết và uốn nắn hoặc khi bạn phát âm đúng cũng không có người xác nhận và tán thưởng. Sự thiếu định hướng từ giáo viên hoặc một người giỏi Anh ngữ sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Do đó, việc tham gia vào các khóa luyện phát âm chuyên biệt sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt và chuẩn.

Bên cạnh đó, với những nguyên âm và từ có cách phát âm khó thì bạn cần có nhiều thời gian thực hành với giáo viên. Nhưng trong những lớp học offline thì bạn chỉ có từ 2-3 phút cho việc thực hành phát âm. Quỹ thời gian thực hành hạn hẹp sẽ không đủ vun đắp cho sự tự tin thêm lớn mạnh, cũng như hành trình đạt tới mục tiêu giỏi Anh ngữ trong vài tháng mà bạn đặt ra sẽ không hoàn thành.

Nhắm tới mục đích đào tạo, giáo dục học viên nói tiếng Anh chuẩn và tự tin. Bằng cách khắc phục những nhược điểm cố hữu của phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống. Bằng phương pháp luyện phát âm 1 kèm 1 với giáo viên người bản xứ. E-talk Việt Nam sẽ giúp bạn vừa đẩy nhanh tiến trình học, vừa phát âm đúng chuẩn, đàm thoại đúng ngữ điệu, tự tin trong giao tiếp chỉ trong một thời gian ngắn.

Giải pháp tiếp cận Anh ngữ bằng lộ trình học tiếng Anh online của E-talk sẽ đem tới cho bạn sự tiện lợi về thời gian, mức độ hiệu quả cao, cũng như chắc chắn đảm bảo cho bạn có được sự tư tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

Hãy mở ra một con đường mới hướng về sự thành đạt và tri thức bằng cách đăng ký học thử Khóa học phát âm tiếng Anh chuyên sâu của chúng tôi ngay hôm nay.

Hãy tận dụng cơ hội ưu đãi của E-talk để xóa sạch mọi rào cản ngôn ngữ và học tiếng Anh nhanh nhất.

Cố gắng lắng nghe càng nhiều càng tốt

Một trong những đề xuất táo bạo của các nhà nghiên cứu giáo dục là khuyên người học cố gắng nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt. Thậm chí, nghe mà không cần hiểu rõ từ vựng, không cần nắm bắt hết ý nghĩa của câu. Phương pháp tiếp cận này mô phỏng quá trình học nói của những đứa trẻ từ 2 – 6 tuổi, nghĩa là học viên biết nói tiếng Anh trước khi hiểu mục đích sử dụng câu.

Nếu muốn học tiếng Anh nhanh nhất thì đừng lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp hay từ vựng. Hãy tập trung nghe càng nhiều càng tốt. Lắng nghe liên tục. Lắng nghe vào mọi lúc mà bạn có thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh trong vòng hai ba tháng thì bạn phải dành thời gian để luyện nghe từ 8 – 14 giờ mỗi ngày.

Việc nghe thường xuyên và lặp lại sẽ giúp tiếng Anh dần dà ngấm sâu vào tiềm thức. Và đến một ngày bạn giật mình nhận ra lượng kiến thức Anh ngữ hấp thụ được nhiều không ngờ.

Hãy tận dụng lợi thế của công nghệ vào việc rèn luyện Anh ngữ như xem video trên Youtube, nghe đàm thoại trên các ứng dụng di động, xem tivi…

Chữa lỗi chính tả bằng cách xem xét điểm tương đồng

Một trong những điều khó khăn nhất của hành trình h ọc tiếng Anh là việc rèn luyện phát âm những từ vựng mới, thậm chí có những từ tưởng chừng như không thể đánh vần. Nhưng theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, mặc dù tiếng nói của các quốc tuy khác nhau nhưng xét về cấu trúc, tiếng nói của loài người hầu hết đều có những điểm tương đồng.

Ví dụ, bạn muốn viết từ ghost (con ma) nhưng không biết ký tự “h” đứng trước hay đứng sau “g”: hgost hay ghost. Để tìm ra lỗi trong trường hợp này, bạn thử đánh vần từ “hgost” xem sao. Thật kỳ cục! Dường như phụ âm ghép “hg” không thể đánh vần. Thêm nữa, bằng cách xem xét mối tương đồng của âm tiết trong tiếng Việt với từ ngữ tiếng Anh thì bạn có dự cảm: ghost có vẻ đúng hơn là hgost.

Do đó, nếu gặp phải sự lẫn lộn trong việc ghi nhớ các âm tiết thì hãy tìm kiếm mối tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Anh để giúp bạn đưa ra những dự đoán chính xác.

Học từ vựng theo nhóm

Việc xâu chuỗi các từ ngữ thành nhóm ngoài việc gây tạo thêm sự vui thích, nó còn là cách giúp tăng tốc quá trình học tiếng Anh.

Học từ vựng theo cụm từ thay vì từ đơn

Từ đơn thì có một hoặc nhiều ý nghĩa riêng, trong đó có những nghĩa phổ biến và những nghĩa hiếm khi được dùng. Hơn nữa khi từ đơn được sử dụng trong câu thì nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy, nếu tập trung ghi nhớ hết tất cả các nghĩa của từ đơn thì mục tiêu học tiếng Anh nhanh nhất của bạn sẽ có thêm sự khó khăn và chướng ngại.

Do đó, thay vì học từ đơn thì bạn nên tập trung vào học cụm từ, câu và bối cảnh sử dụng để đạt hiểu quả cao hơn.

Ví dụ sau sẽ chứng minh việc học từ đơn sẽ có nhiều bất tiện.

Giả sử chúng ta có 2 cụm từ cùng mang một ý nghĩa: “bread and butter” và “butter and bread”. Trong đó chỉ có cụm từ “bread and butter” là được dùng đúng. Nếu bạn học riêng lẽ từng từ đơn thì có thể xảy ra trường hợp bạn lựa chọn cách dùng sai với “butter and bread”.

Tóm lại, cách học tiếng Anh nhanh nhất không nằm ngoài 2 phương thức: tinh thần tiếp cận tích cực và biết cách tối ưu lộ trình, loại bỏ những kiến thức rườm rà, không thực tiễn.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất