Top 4 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Thái Cơ Bản Để Đi Du Lịch

Vì sao nên đi du lịch tại Thái Lan? 1. Thời tiết lý tưởng

Thời tiết tại Thái Lan không quá lạnh cũng không quá nóng, rất thích hợp cho những chuyến tham quan của chúng ta, đặc biệt là những chuyến dạo chơi quanh bãi biển hay tại các khu nghỉ dưỡng.

2. Ẩm thực đa dạng và phong phú

Đồ ăn Thái Lan từ lâu đã được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Mùi vị lạ, thơm ngon, nhiều món ăn thú vị, … là những gì mọi người nhận xét về ẩm thực của xứ sở chùa vàng này. Do đó, nếu bạn là người đam mê ăn uống, Thái Lan đích thị là ứng cử viên sáng giá cho chuyến du lịch.

3. Người dân Thái rất thân thiện 4. Các lễ hội đặc trưng của Thái Lan Ẩm thực đất nước Thái Lan

Người dân Thái Lan rất thân thiện và mến khách. Bạn đi bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan cũng đều có thể cảm nhận được điều này. Người dân sẽ giúp đỡ bạn hết lòng nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm đường, mua đồ, vị trí các trạm xe buýt, …

Hằng năm Thái Lan tổ chức rất nhiều lễ hội đặc trưng như lễ hội té nước, lễ hội ném màu, … Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể đến Thái Lan và hòa mình vào không khí nhộn nhịp cùng với người dân nơi đây.

Thái Lan có quá nhiều điều thu hút du khách, vậy tại sao bạn không học tiếng Thái ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới?

Học tiếng Thái giao tiếp để đi du lịch

Nói về các khóa học tiếng Thái cơ bản để đi du lịch, không thể không nhắc đến khóa học tiếng Thái giao tiếp – du lịch tại trung tâm Phương Nam Education. Không giống như những lớp học tiếng Thái để thi lấy chứng chỉ, khóa học cho những ai muốn đi du lịch tập trung vào kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là ngữ pháp.

Lớp học tiếng Thái để đi du lịch có 2 dạng lớp là cơ bản và cấp tốc:

– Lớp thường: Chia thành 2 cấp độ Căn bản 1 và Căn bản 2, mỗi cấp độ học trong 8 tuần. Ngoài các lớp học trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, bạn có thể chọn những lớp học cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật.

– Lớp cấp tốc: Học trong 8 tuần, lớp cấp tốc tiếng Thái chỉ mở trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Trong khóa học giao tiếp – du lịch này, bạn sẽ được học những nội dung sau:

Lớp học tiếng Thái giao tiếp – du lịch

– Chào hỏi và tạm biệt – Giới thiệu về bản thân – Những câu giao tiếp tại sân bay – Hỏi giờ – Những câu hỏi cơ bản khi bạn muốn hỏi đường đến địa điểm nào đó – Cách đi xe buýt, tàu điện – Đặt phòng khách sạn – Đi mua sắm

Và còn rất nhiều những kiến thức khác. Trong buổi học, thầy cô sẽ chia sẻ cho bạn những nét đặc trưng về văn hóa và con người Thái vì du lịch ở đâu cũng vậy, chúng ta phải biết phong tục tập quán và văn hóa của quốc gia đó để có cách cư xử và xưng hô hợp lý.

Những câu giao tiếp tiếng Thái thường dùng khi đi du lịch

Qua khóa học tiếng Thái để đi du lịch này, bạn có thể phát âm chuẩn, nghe hiểu và giao tiếp được những tình huống trong đời sống hằng ngày, khóa học giúp bạn hiểu hơn về tiếng Thái và đất nước, con người Thái.

Thông tin liên hệ của trung tâm Phương Nam Education:

Giao tiếp bằng tiếng Thái khi đi du lịch Thái Lan

– Hotline: 19002650 – 0919 407 100 – Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM – Tel: 028. 3925. 6284 – 028. 3925. 9688 – Email: info@hoctiengthai.com

– Sa-wa-dee (Xin chào) – Sa-wa-dee krup (Xin chào, nếu bạn là nam) – Sa-wa-dee kaa (Xin chào, nếu bạn là nữ) – Chai (Có, vâng) – Mai (Không) – Khun (Ông, bà, cô) – Sabai dee reu? (Bạn khỏe không?) – Sabai dee (Khỏe) – Kop koon (Cảm ơn) – Mai pen rai (Không có gì đâu) – Phoot Thai mai dai (Tôi không nói được tiếng Thái) – Mai kao chai (Tôi không hiểu) – Kao chai mai? (Bạn có hiểu không?) – Tai ruup dai mai? (Tôi có thể chụp một bức ảnh chứ?) – Hong nam yoo tee nai? (Nhà vệ sinh ở đâu vậy?) – Nee tao rai? (Cái này bao nhiêu tiền vậy?) – Nee arai? (Cái này là cái gì?) – Laew phob gan mai (Hẹn gặp lại) – Liao khwa (Rẽ phải) – Liao sai (Rẽ trái) – Khap trong pai (Đi thẳng) – Cha cha (Chậm lại) – Yut (Dừng lại)

Còn rất nhiều những câu giao tiếp khác, hãy học tiếng Thái thật chăm chỉ, và bạn sẽ thấy ngôn ngữ này rất thú vị. Đừng nghĩ rằng biết tiếng Anh là có thể du lịch Thái Lan, vì không phải người dân Thái nào cũng có thể nói được tiếng Anh. Hơn nữa, biết thêm một ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tags: học tiếng thái thông dụng, giao tiếp tiếng thái khi đi du lịch, tiếng thái khi đi mua sắm, các câu giao tiếp tiếng thái, tiếng thái hài hước, đọc tiếng thái bằng tiếng việt, học tiếng thái mua bán, đi thái lan nói tiếng gì

Nắm Tiếng Pháp Cơ Bản Để Đi Du Học

Ngày nay, việc đi học nước ngoài ngày càng phổ biến ở các bạn học sinh, sinh viên ở nước ta, du học Pháp đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Pháp vào một ngày nào đó không xa nhưng vẫn còn nhiều lo ngại vì tiếng Pháp của mình chưa ổn thì đừng quá lo lắng, muốn học được một ngôn ngữ thành thạo đó là cả một quá trình với cả sự nỗ lực và kiên trì.

Muốn học tiếng Pháp thành công, nắm vững các kỹ năng cần thiết trước khi bước chân đến nước Pháp. Bạn cần nắm được những phương pháp học ngoại ngữ cơ bản và chăm chỉ thực hiện một cách khoa học và đều đặn thì mới mang lại hiệu quả cao. Bạn đang băn khoăn về việc nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào?

1. Học ngữ Pháp tiếng Pháp Học tiếng Pháp hiệu quả để du học là mục tiêu của nhiều người hiện nay

Bạn cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp cơ bản nhất cho bản thân, biết vận dụng ngữ Pháp để hình thành câu, và phân biệt các cấu trúc câu cho phù hợp và cần tập trung vào những kiến thức ngữ Pháp căn bản. Cũng như việc bạn học tiếng Anh, trước tiên bạn phải nắm thật vững những kiến thức căn bản về cách sử dụng các thì cơ bản nhất mà người học cần phải nắm, chủ ngữ, vị ngữ, và cách sử dụng giới từ, các giới từ thường hay gặp, các đại từ, các liên từ,…

” Các Website học tiếng Pháp online: Phim và các kênh truyền hình tiếng Pháp Học tiếng Pháp hiệu quả có nhiều biện pháp

Hãy học một cách thật khoa hoc, đừng quá vội vàng, trước tiên là hãy bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng trên thực tế, tiếng Pháp giao tiếp không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó gây ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp. Để trao dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản đó của tiếng Pháp, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu học tiếng Pháp hoặc giáo trình học tiếng Pháp cơ bản trên Internet, cũng như những website cung cấp tài liệu học tiếng Pháp cho bạn tham khảo như:

Trang web chính thức: Les Guignols de l’info (hài kịch, chính trị, châm biếm, được cập nhật hàng ngày)

Series: H (được tạo ra bởi Canal +) Series: Un Gars une Fille Series: Bref (tạo ra bởi Canal +) Series: Camping Paradis Video: Dubstep Cat versus the Paper Army [Pháp với phụ đề tiếng Anh] Video: Babysitting

Phim tài liệu và video giáo dục bằng tiếng Pháp

Website: StreamComplet [Phát hàng trăm phim mới và tiếng Pháp] Website: Films Français [Phim Pháp với phụ đề]

Video về học tiếng Pháp

Trang web chính thức: Le Grand Journal (kênh + chương trình nói tiếng Pháp)

Những video dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp

Movie: Revolver (2013) [Được mệnh danh tại Pháp] phim: Big Hit (2013) [Được mệnh danh tại Pháp] Movie: Astérix et Cléopâtre (1968) [Pháp] Movie: Astérix et les Indiens [Pháp] Movie: Clara cet Ete is ( 2002) [Pháp với phụ đề tiếng Anh] Phim: Ultimate Patrol [Được mệnh danh bằng tiếng Pháp] Phim bộ: Les Mecs sont des Cochons (năm 2013) Phim: La Tranchée Des Espoirs (1914-1918) Phim: Braquage Đôi thành phố [Đã được mệnh danh bằng tiếng Pháp] Phim: Des Saints et des Soldats (2003) [Phim WW2, dubbed] (2003) [Pháp] Phim: Violette (1978) [Pháp với phụ đề tiếng Anh] Phim: 588 Rue Paradis (1991) [Pháp với phụ đề tiếng Anh]

Trau dồi từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày 2. Trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Pháp

Youtube Channel: MadMoiZelle (hơn 700 video bằng tiếng Pháp) Kênh Youtube: Canal + Kênh Youtube: Bonjourlovilies

Kênh Youtube: TV5 Monde (hơn 3.000 video trên tin tức) Kênh Youtube: BFMTV (hơn 1.000 video trên tin tức) Kênh Youtube: Réportages & Émissions (kênh truyền hình dài tiếng bằng tiếng Pháp) Kênh Youtube: ArtePlusSept Kênh Youtube: Amara (hàng nghìn phụ đề video từ youtube) Series: 90 minutes enquêtes (Video dài 1,5 giờ về tội ác) Series: J’irai dormir chez vous (video 50 phút về một chàng trai ngủ ở nhà của người khác) Video: Au coeur de L’urgence (1,5 giờ) Video: CRS les combattants de l’Ordre (khoảng một giờ) Video: Lê Dessous des Cartes – Démographie Française Video: Nhà ngôn ngữ học Steven Pinker nói về ngôn ngữ và tư tưởng (tiếng Pháp phim phụ đề)

Kênh Youtube: Tiếng Pháp cho Người mới bắt đầu đến Nâng cao (OVER 200,000 video) Kênh Youtube: FrenchCrazy (trang YouTube của trang web này) Youtube Channel: Tiếng Pháp Sounds (bài học về phát âm) Kênh Youtube: FrenchPod101 Kênh Youtube: Français Authentique (+50 video bằng tiếng Pháp)

Từ điển Pháp – Việt:

Kênh Youtube: FrenchPod101 Kênh Youtube: Français Authentique (+50 video bằng tiếng Pháp) Youtube Series: Extr@ Video Series (+20 video bằng tiếng Pháp với phụ đề) Youtube Series: Les Parents (Québec mini-series với phụ đề) “

Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, đó là học tiếng Pháp qua các bài hát mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Pháp. Chú ý đến giai điệu và từ ngữ diễn tả hoạt động của bài hát hay bộ phim đó, nó sẽ giúp các bạn học ghi nhớ từ dễ dàng hơn.

4. Rèn luyện tiếng Pháp cùng với bạn bè, thầy cô Giao tiếp với bạn xung quanh là cách học tiếng Pháp hiệu quả cao

– le conjugueur pour android – Từ điển tiếng Pháp cho Android- huy bien

– le conjugueur – la conjugaison – …

Bạn Cần học cách phát âm để bạn học tốt môn tiếng Pháp này. Đây cũng là chìa khóa giúp bạn học tốt, nó hỗ trợ rất nhiều khi bạn đọc và nghe được thì bạn mới hiểu được những người bạn đang nói, hay khả năng nói của mình làm bạn kém tự tin trong giao tiếp với họ. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trung tâm, trường học để cải thiện phát âm của mình tốt hơn.

Từ những phát âm cơ bản đến phức tạp hơn học cách phát âm từ để giúp bạn khả năng luyện thói quen dễ học tiếng Pháp hơn, cải thiện khả năng giao tiếp của bạn tự tin hơn.

Các chương trình đào tạo tiếng Pháp Học giao tiếp tiếng Pháp qua phim

Học tiếng Pháp một mình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán, cảm thấy tiếng Pháp là ngôn ngữ khó học nhất. Nhưng nếu bạn biết cách học thì nó sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn. Hãy tìm một người bạn cũng học tiếng Pháp, hay một người Pháp hoặc một người có chuyên môn về tiếng Pháp để bạn có sự luyện tập nâng cao trình độ hơn.

Tags: ​học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tự học tiếng Pháp, tu hoc tieng Phap, phương pháp học tiếng Pháp, phuong phap hoc tieng Phap

Đồng thời bạn có thể tham gia các nhóm diễn đàn nói tiếng Pháp online hoặc offline, hay những lựa chọn những chương trình học chất lượng phù hợp với thời gian, trình độ và mong muốn học tập của mình, tham gia các chương trình ngoại khóa ở các lớp học trong nhà trường. Đây cũng là cách mang lại hiệu quả tăng khả năng tự tin giao tiếp của bạn với mọi người xung quanh.

” Tập luyện giao tiếp với bạn bè hằng ngày thông quan nhiều phương tiện

Luyện tập học tiếng Pháp hiệu quả là việc bắt buộc để có thể nói chuyện rành mạch trong quá trình tự học tiếng Pháp với kỹ năng nói. Nói chuyện với bạn bè và thầy cô ở các lớp học trung tâm, nói theo nhóm và nói chuyện với người nước ngoài đều là những cách thức để rèn luyện khả năng nói hiệu quả.

Tuy nhiên có nhiều bạn học không có nhiều thời gian để tìm những đối tượng giao tiếp thực tế, các bạn có thể trao đổi với nhau thông qua các cuộc gọi điện trực tuyến như gọi điện bằng Skype hay học tập trao đổi qua các Fanpage học tiếng Pháp.

Việc học tiếng Pháp có thể học chung với những người khác hay có thể học tập một mình, thông qua các video hay các Audio học tiếng Pháp, nghe xong một lần và tiến hành nghe lại để kiểm tra kiên thức, giai đoạn tiếp theo là nghe xong và tập nói theo và ghi âm lại để kiểm tra giọng đọc và tốc độ đọc cho thích hợp.”

Các chương trình đào tạo học tiếng Pháp ở Việt Nam khá khó khăn và vất vả, bạn cần vốn ngoại ngữ thật tốt, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thật tốt,các kỹ năng học tập , làm việc tốt nhất để được đi du học một cách dễ dàng. Vì vậy bạn có thể thấy rằng du học Pháp khó hay dễ phù thuộc vào chính bản thân của bạn.

Việc đi du học cũng không còn quá xa lạ đối với sinh viên, hàng năm Chính phủ liên bang Pháp dành rất nhiều suất Học bổng du học Pháp cho du học sinh Việt Nam. Để được đi du học ở Pháp bạn cần phải xác định được mục tiêu để đạt kết quả mình mong muốn.

Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Để Đi Du Lịch Thái Lan

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được du khách ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ danh như: “đất nước chùa vàng”, “thiên đường du lịch”, “thiên đường mua sắm”, “xứ sở của những nụ cười thân thiện”… Thái Lan có các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí, các lễ hội truyền thống đặc sắc và đặc biệt là vô số cơ hội shopping thỏa thích tại các các khu mua sắm giá rẻ sầm uất…

Xứ sở này cũng sở hữu những bãi biển xinh đẹp với những cây dừa cao mọc vươn bên dưới những lớp cát vàng, những rặng san hô tuyệt đẹp ẩn mình trong các vùng biển nông và những bữa tiệc cuồng nhiệt, vui vẻ trên bãi biển. Với đường bờ biển dài và những hòn đảo rừng núi rậm rạp trong vùng biển xanh, Thái Lan là một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời ở miền nhiệt đới dành cho mọi người thuộc mọi tầng lớp.

1 – NGÔN NGỮ CỦA THÁI LAN

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan.

Tiếng Lào và tiếng Thái Lan có quan hệ khá gần gũi. Người Thái Lan và người Lào nói chuyện có thể hiểu nhau, tuy nhiên chữ Lào và chữ Thái Lan khác nhau. 20 triệu người (1/3 dân số Thái Lan) ở vùng Đông Bắc Thái Lan nói tiếng Lào như tiếng mẹ đẻ trong khi thông thạo tiếng Thái thông qua giáo dục. Tuy nhiên vì lý do chính trị nên chính phủ Thái Lan đã đổi tên ngôn ngữ này thành tiếng Isan và thậm chí coi đây là các phương ngữ của tiếng Thái. Ngoài ra, tiếng Bắc Thái được 6 triệu người ở các tỉnh cực bắc đất nước sử dụng và tiếng Nam Thái được 5 triệu người ở các tỉnh cực nam sử dụng. Cũng vì lý do chính trị nên Chính phủ Thái Lan chỉ coi đây là “phương ngữ” của tiếng Thái chứ không phải là các ngôn ngữ riêng biệt.

Ngoài ra còn có tiếng Môn Khơme, tiếng Yawi, tiếng Mèo, Dao, Karen, Akha, Lahu, Lisu….

Về chữ viết thì ngoài người Thái với chữ Thái và người Dao sử dụng chữ viết Trung Hoa, không một bộ tộc nào có chữ viết riêng của mình, mặc dù các nhà truyền giáo đã nghĩ ra cách dùng kí tự latinh để làm chữ viết cho nhiều ngôn ngữ bộ tộc này.

2 – MỘT SỐ CỤM TỪ, MẪU CÂU GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG THÁI THÔNG DỤNG ĐỂ DU LỊCH

* Những cụm từ, câu tiếng Thái sử dụng trong chào hỏi xã giao

– Xin chào! (Sawad-dee!)

– Chào bạn! (Wa-ngai!) - Câu chào có tính thân mật hơn.

– Chào buổi sáng! (Sawad-dee torn chao!)

– Chào buổi tối! (Sawad-dee torn yen!)

– Chúc ngủ ngon! (Norn lub fun dee na!)

– Bạn có khỏe không? (Pen yang rai bang?)

– Tôi khỏe, còn bạn? (Sabuy-dee, Khob khun mak?)

– Có / Vâng / Rồi (Chai)

– Không / Chưa (Mai)

– Làm ơn! (Ka ru na!)

– Tôi xin lỗi! (Chan kor tode) – Không có gì (đâu)! (Mai pen rai!)

– Rất vui được gặp bạn! (Yin dee tee dai roo jak khun)

– Tạm biệt / Chào bạn! (La korn!)

– Chúc mừng năm mới! (Sa-wat-dii pii mai!)

Chúc ngày Songkran vui! (Suk san wan songkran!)

* Những câu tiếng Thái dùng trong việc đi lại, phương tiện di chuyển và hỏi đường

– Tôi bị lạc đường (Chan long tang)

– Bạn có thể chỉ nó trên bản đồ cho tôi được không? (Khun chuay sa-dang tum-nang nai pan-tee hai nhoi dai mai?)

(*) Địa điểm muốn hỏi: nhà vệ sinh (hong nam); ngân hàng/nơi đổi tiền (tanakarn/sum nak ngan lak plian ngern tra); khách sạn (rong ram); trạm xăng (pum nam mun); bệnh viện (rong pa ya ban); nhà thuốc (ran kai ya); trung tâm thương mại/trung tâm mua sắm (hang sub pa sin ka); siêu thị (supermarket); bến xe buýt (pai rod mae); bến tàu điện ngầm (sa-ta-nee rod fai fa tai din); văn phòng thông tin du lịch (soon bo ri karn karn tong taew); cây rút tiền/máy ATM (…too ATM).

(*) Nơi cụ thể cần đến: khu trung tâm (nai tua meung); ga tàu/nhà ga (…sa-ta-nee rod fai); sân bay (sa-nam bin); đồn công an (sata-nee tam ruad); đại sứ quán [tên nước] (sa-tan-tood kong_[tên nước])

(*) Nơi cụ thể cần đến: quán bar (bar); quán cafe (cafe); nhà hàng (rarn ar-han); hộp đêm/club (pub); khách sạn (rong-ram); địa danh du lịch (sa-tan-tee tong taew); di tích lịch sử (sa tan tee pra wad sard); bảo tàng (pi-pit-ta-pan).

– Tôi có thể mua vé xe buýt/vé tàu ở đâu? (Chan ja pai sue tua rod bus/rod fai dai tee nhai?)

– Làm ơn cho tôi một vé tới [điểm đến]. (Chan tong karn sue tua jark tua pai [điểm đến])

– Cho hỏi vé đi [địa điểm] giá bao nhiêu? (Tua pai [địa điểm] ra ka tao rai?)

– Xe buýt/Tàu này có dừng ở [địa điểm] không? (Rod bus/rod fai ka buan nee jord tee [địa điểm] rue plao?)

– Đi đến [địa điểm] mất bao lâu? (Pai tueng [địa điểm] chai we la narn tao rai?)

– Bạn có biết số hãng taxi nào không? (Khun me ber to-ra-sub ha taxi rue plao?)

– Cho tôi đến [địa điểm]. (Chan tong pai [địa điểm])

– Đi đến [địa điểm] mất bao nhiêu tiền? (Pai tee [địa điểm] ra ka tao rai?)

* Những câu tiếng Thái sử dụng khi mua sắm

– Cái này, cái kia giá bao nhiêu? ……………………………………………………… ăn ní, ăn nắn thau rày? Khrắp, khă?

– Đắt quá! (Pheng mạc!)

– Giảm giá được không? (Lốt la kha dai ma? Khrắp, khă?)

– Tôi mua nhiều rồi! (Phổn sứ mạc léo Khrắp, khă!)

– Cái áo này đẹp quá! (Sựa tua ní suối mạc!)

– Cái quần kia không đẹp (Kang-keng tua nắn mai suối)

– Chỗ nào bán túi xách? (Thi nảy khải cặp pắn Khrắp, khă?)

– Màu đỏ / xanh / đen / trắng (Sỉ đèng / khiếu / đằm / khảo)

– Phòng vệ sinh ở đâu? (Hoọng nam yù thi nai?)

– Hẹn gặp lại! (Léo phốp căm mày!)

– Chúc may mắn! (Khỏ hạy sốôc đì!)

* Số đếm bằng tiếng Thái

1 (Neung) - 2 (Sorng) - 3 (Sahm) - 4 (See) - 5 (Had) - 6 (Hok) - 7 (Jed) - 8 (Phat) - 9 (Gao) - 11 (Sip êt) – 21 (Yee-sip) – 30 (Sam-sip) – 100 (Neung roi) – 1000 (Nưưng păn) – 10.000 (Meum) – 100.000 (Sann) – 1.000.000 (lahn)

* Những câu tiếng Thái sử dụng trong nhà hàng, quán ăn

– Tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng không? (Khun rub credit card mai?)

– Nhà hàng có món chay không? (Khun mee arhan sam rub mung sa wi rat rue plao?)

– Cho tôi xem thực đơn/menu được không? (Chan kor doo menu arhan dai mai?)

– Làm ơn cho chúng tôi gọi món! (Kortode na rao tong karn sung arhan!)

– Trong menu/thực đơn có món nào ngon, bạn có thể giới thiệu được không? (Khun naenum arhan arai nai menu?)

[tên món]: xa lát (salad); súp (soup); thịt (nuer); thịt lợn (mhoo); thịt bò (nuer wua); thịt gà (kai); hải sản (ar-han ta-lae); cá (pla); mỳ Ý (pasta).

– Tôi muốn món thịt nấu tái/vừa/chín kĩ. (Chan tong karn nuer bab rare/medium/well done.)

[tên món]: kem (I-tim); bánh kem (cake); sô cô la (chocolate); bánh quy (cookie).

– Làm ơn cho tôi [tên đồ uống]. (Chan tong karn [tên đồ uống].)

[tên đồ uống]: một ly nước xô-đa (nam plao ud gas); một ly nước khoáng không có ga (nam plao); một ly/chai/lon bia (beer); chai rượu vang (wine kuad); một ly cà phê (ka-fae); tách trà (nam cha).

– Làm ơn cho chúng tôi thanh toán! (Rao tong karn jai laew!)

– Không cần trả lại đâu! (Mai tong torn!)

– Đồ ăn rất ngon! (Ar han aroi mak loey!)

– Cho chúng tôi gửi lời khen tới bếp trưởng! (Bork kook hai chan duay wa arhan aroi mak!)

Tiếng Anh Giao Tiếp Khi Đi Du Lịch Thái Lan

Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

. Những mẫu câu thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp khi đi du lịch Thái Lan

– Good morning/ Good afternoon/ Good evening: Xin chào

– Nice to meet you: Rất vui được gặp bạn!

– I am Vietnamese: Tôi là người Việt Nam

Đặt phòng khách sạn

– Alo! Are you Amari Phuket?: Alo! Có phải khách sạn Amari Phuket không ạ?

– Do you have any vacancies for weekend/ November 10 th: Khách sạn còn phòng trống vào cuối tuần/ ngày 10 tháng 11 không?

– I’d like to make a reservation: Tôi muốn đặt phòng trước.

– I’d like to book a room: Tôi muốn đặt trước 1 phòng.

– I’d like to book a double room for November 12 th: Tôi muốn đặt 1 phòng đôi vào ngày 12/11.

– What’s the room rate?: Giá phòng là bao nhiêu?

– Can you offer me any discount?: Bạn có thể giảm giá không?

– Have you got anything cheaper/ bigger…?: Khách sạn có phòng nào rẻ/ đắt hơn không?

– I want a quite room/ a ventilated room: Tôi muốn 1 phòng yên tĩnh/ 1 phòng thoáng gió.

– I’d like a single room/ double room/ twin room/ triple room/ suite: Tôi muốn đặt 1 phòng đơn/ phòng đôi/ phòng 2 giường/ phòng 3 giường/ phòng tiêu chuẩn cấp cao.

– Is the room well equipped?: Phòng được trang bị đầy đủ chứ?

– Can I reserve a three-room suite from November 20 th till the 27 th?: Có thể cho tôi đặt trước 1 dãy 3 phòng liền nhau từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 11 không?

– Ok, I’ll take it: tôi sẽ lấy phòng này.

– My name is Ngan. I’ve got a reservation: Tên của tôi là Ngân. Tôi đã đặt phòng trước.

– Excuse me, where could I get a taxi?: Xin cho hỏi, tôi có thể bắt taxi ở đâu?

– Where can I find a bus/ taxi?: Tôi có thể tìm xe buýt/ taxi ở đâu vậy?

– Please drive me to the Diamond City Hotel: Làm ơn đưa tôi đến khách sạn Diamond City.

– Can you take me to the airport please?: Anh có thể đưa tôi tới sân bay được không?

– Where can I find a train/ metro?: Tôi có thể tìm thấy tàu/tàu điện ngầm ở đâu?

– Please, tell me where is the nearest station?: Vui lòng cho tôi biết, ga nào gần nhất?

– Is There a map of the underground nearby?: Đây có phải bản đồ ngầm của các vùng lân cận?

– How many stops is it to the Bangkok?: Có bao nhiêu điểm dừng từ đây đến Bangkok

– Could I get a day travel card, please?: Vui lòng bán cho tôi một thẻ du lịch trong ngày?

– Excuse me, could you tell me how to get to the bus station?: Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi đường đến xe buýt không?

– Excuse me, do you know where the post office is?: Xin lỗi, bạn có biết bưu điện ở đâu không?

– I’m looking for this address: Tôi đang tìm địa chỉ này

– Are we on the right road for Bangkok?: Chúng tôi có đang đi đúng đường tới Bangkok không?

– Is this the right way for Bangkok?: Đây có phải đường đi Bangkok không?

– Do you have a map?: Bạn có bản đồ không?

– Can you show me on the map?: Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ không?

– Can you show me on a map how to get there?: Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tôi đến chỗ này không?

– How far is it?: Chỗ đó cách đây bao xa?

– How far is it to the airport?: Sân bay cách đây bao xa?

– Is it far/ a long way?: Chỗ đó có xa không?

– Please, The street Sukhumvit Soi 38?: làm ơn cho tôi hỏi đường Sukhumvit Soi 38 ở đâu?

– Where is a bank?: Ngân hàng ở đâu?

– Where is the exchange?: Đổi tiền ở đâu?

– Where is a restaurant?: Nhà hàng ở đâu?

– Where can I get something to eat?: Tôi có thể ăn ở đâu?

– Where is the nearest bathroom/ toilet?: Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?

– Where is the nearest hospital?: Bệnh viện gần nhất ở đâu?

– Can you show me the way to…please?: Bạn có thể chỉ cho tôi đường đến…được không?

– How do I get Bangkok Capital?: Làm sao tôi đến được thủ đô Bangkok?

Tiếng Anh giúp các bạn tìm hiểu văn hóa của nước bạn

Các câu tiếng Anh giao tiếp thường dùng khi đi du lịch Thái Lan

– Do you speak English?: Bạn thể nói tiếng Anh không?

– Can you speak more slowly?: Bạn có thể nói chậm hơn được không?

– Will you write that down for me?: Bạn có thể viết ra cho tôi không?

– Can you take a picture for me?: Bạn chụp giúp tôi một tấm hình được không?

– How much does this cost?: Cái này giá bao nhiêu?

– I’ll take that: Tôi sẽ lấy cái này.

– Do you take credit cards?: Ở đây bạn có chấp nhận thẻ tín dụng không?

– What time is it?: Bây giờ là mấy giờ?

Please call the Vietnamese Embassy: Làm ơn hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.

Please call the police: Làm ơn gọi cảnh sát giúp tôi.

Du lịch Thái Lan có rất nhiều điều thú vị

1.

A: Good morning. Do you speak English?

A: Please, could you tell me how to get to the bus station?

B: Go straight ahead. Where are you from?

A: Yes. Thank you. I am Vietnamese.

A: Does this bus go to Bangkok?

2.

A: Hello. Do you speak English?

A: I’m looking for this address.

A: Thank you. Nice to meet you!

B: Nothing. Nice to meet you, too!