Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Pháp Ra Trường Làm Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Ngành Hóa Học Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Hợp Chất Trong Tiếng Tiếng Anh

Năng Lượng Hóa Trong Tiếng Tiếng Anh

Năng Lượng Học Trong Tiếng Tiếng Anh

Ái Lực Trong Tiếng Tiếng Anh

Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Khách Sạn

Hóa học là một trong những ngành khoa học cơ bản được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Vậy khi theo học ngành hóa, sinh viên sẽ được học những gì và triển vọng nghề nghiệp tương lai như thế nào? 

Nhu cầu nhân lực ngành Hóa học tại Việt Nam 

Nhắc đến Hóa học, chúng ta sẽ liên tưởng đến một môn học rất quen thuộc nhưng cũng khá “khó nhằn” đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy vậy, ít ai biết Hóa học hiện diện trong mọi ngõ ngách của xã hội, tham gia vào quá trình sản xuất gần như tất cả những sản phẩm có mặt trong đời sống của con người. 

Không thể không kể đến các quá trình hóa học khi tìm hiểu về công nghiệp thực phẩm (thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm), sản xuất hàng tiêu dùng (sơn, nhựa, cao su, mực in, dệt nhuộm …), nông nghiệp (phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc) cho đến các ngành công nghiệp công nghệ cao như điện tử (chế tạo vi mạch, màn hình LED, OLED…), các quá trình y sinh học (xét nghiệm, phát triển thuốc, vắc xin) hay cả sự bùng nổ của các sản phẩm tiên tiến từ công nghệ nano. 

 

Chính vì vậy, công nghiệp hóa học, đặc biệt là ngành hóa chất đã và đang trở thành một lĩnh vực quan trọng, góp tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Triển vọng nghề nghiệp cho những người học hóa từ đó mở rộng từ các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu đến các doanh nghiệp với nhiều vị trí công việc đa dạng và mức lương hấp dẫn như quản lý vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ sản xuất ngành Hóa, thiết kế và tính toán hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích – quản lý chất lượng sản phẩm… 

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có nền công nghiệp hóa được đánh giá là phát triển sôi động nhất thế giới, với sự tham gia của ngày càng nhiều các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhập khẩu công nghệ mới và tăng tỷ lệ sản xuất nội địa. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những thách thức mới và nhu cầu về đội ngũ những nhà nghiên cứu và kỹ thuật trẻ, tài năng, được trang bị kiến thức hiện đại, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng cần thiết để làm chủ công nghệ mới, đồng thời cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường lao động khu vực và quốc tế quốc tế. 

 

Ngành Hóa học ở USTH có gì nổi bật?

Ngành Hóa học tại USTH được xây dựng với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam trong giai đoạn mới. Chương trình đào tạo xây dựng theo chuẩn của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) với kiến thức chọn lọc và cập nhật dựa trên chương trình đào tạo tại các trường đại học danh tiếng về khoa học cơ bản như Đại học Pierre & Marie Curie (ĐH Paris 6, Pháp), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), Đại học Hanyang, Hàn Quốc… cùng với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ các trường Đại học trên. 

Chương trình Hóa học tại USTH đào tạo nguồn nhân lực theo hai định hướng chính là Hóa học cho chuyển hóa và tích trữ năng lượng và Hóa học các hợp chất thiên nhiên, được lựa chọn dựa trên tầm nhìn phát triển thị trường lao động Hóa học tại Việt Nam cho tới năm 2030. Theo đó, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về khoa học hóa học và ứng dụng của hóa trong lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc trên các thiết bị, máy móc hiện đại tại USTH và các viện trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan hàng đầu về nghiên cứu khoa học của đất nước.

 

Chương trình được thiết kế nhằm phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, vốn được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của các nhà khoa học tương lai. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các khóa học dự án, khóa học quản lý, làm bài tập nhóm, thực tập tại công ty, phòng thí nghiệm trong và ngoài nước để nâng cao tính chủ động, khả năng tự đặt câu hỏi, tự tìm hiểu và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, sự tham gia của các doanh nghiệp thông qua các khóa học ngắn giúp sinh viên tìm hiểu phong cách, yêu cầu và môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên USTH sau khi tốt nghiệp có thể sẵn sàng thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp và có đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, song hành và trực tiếp hướng dẫn sinh viên ngành Hóa học là các nhà khoa học giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu quốc tế. Các giảng viên luôn theo sát sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường, nhằm kịp thời tư vấn, đưa lời khuyên về định hướng nghề nghiệp và giới thiệu cho sinh viên những cơ sở thực tập, việc làm phù hợp. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Hóa học tại USTH, bạn có thể làm gì?

Với những kiến thức và kỹ năng hóa học hiện đại, đặc biệt đối với định hướng Hóa học trong các ứng dụng năng lượng và Hóa học các hợp chất thiên nhiên, đồng thời với khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên ngành Hóa học tại USTH sau khi ra trường có thể lựa chọn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, nhưng đồng thời các cơ hội nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở với sinh viên có định hướng doanh nghiệp.

Công việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học:

Tiếp tục học lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học, viện nghiên cứu hang đầu trong và ngoài nước. 

Nhà khoa học trong các lĩnh vực khoa học vật liệu, công nghệ nano, vật liệu sinh học, y học, nông nghiệp; thực phẩm, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe… 

Giảng viên trong các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. 

 

Công việc theo định hướng doanh nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên phát triển sản phẩm, kiểm định chất lượng, chuyên gia phân tích, chuyên gia dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như:

Lĩnh vực vật liệu cho chuyển hóa và tích trữ năng lượng như pin khô, pin ướt, pin nhiên liệu, xúc tác, vật liệu nano … và các hệ thống bao gồm các vật liệu phức tạp khác.

Lĩnh vực thực phẩm, công nghệ thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên cơ sở các hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên. 

Lĩnh vực sản xuất các sản phẩm vô cơ như các hóa chất vô cơ, phân bón, màu cho sơn, vẽ, gốm sứ, nguyên liệu cho công nghiệp điện tử và bán dẫn v.v… 

Lĩnh vực sản xuất các sản phẩm hữu cơ như polime, sơn phủ, vải sợi, giấy, dệt nhuộm, cao su, dung môi, dầu khí, hóa chất bảo vệ nông nghiệp, hóa dược…

Lĩnh vực xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sống, sản xuất sạch và công nghệ năng lượng sạch. 

Khóa Tiếng Hoa Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Bình Phước?

Học Tiếng Hoa Tại Nhà Đồng Xoài

Gia Sư Tiếng Trung Quận 8 Dạy Giao Tiếp Cho Các Bạn Sinh Viên, Học Sinh

Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Ở Quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh – Học Tiếng Trung Cấp Tốc Chất Lượng Nhất

Học Tiếng Nhật Ra Trường Làm Gì?

Học Tiếng Nhật Ra Trường Làm Gì

Ngành Ngôn Ngữ Nhật (Tiếng Nhật) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?

Học Ngôn Ngữ Tiếng Nhật Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường

Riki Nihongo Và Viet Edu: Trung Tâm Nào Có Học Phí Học Tiếng Nhật Rẻ Hơn?

Chỉ Biết Tiếng Nhật Có Xin Việc Được Không?

Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, ngành Cao đẳng Tiếng Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Học tiếng Nhật ra trường làm gì?” thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Trong thời gian qua, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng của Việt Nam. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính tới tháng 10/2015, Nhật Bản có gần 2800 dự án với số vốn 40 USD tỷ tại Việt Nam, như vậy có thể nói cơ hội việc làm của các cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật rất rộng lớn.

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tiếng Nhật ra trường có thể làm gì?. Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân Tiếng Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Cao đẳng Tiếng Nhật cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Tiếng Nhật, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng. Chẳng han như tại trường Cao đẳng Bách Khoa, những kỹ năng đó bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm… Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, CDBK còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Nhật Bản. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

Cao đẳng tiếng Nhật là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Các trường cao đẳng tuyển những người có bằng trung học phổ thông hoặc tương đương và có chương trình đào tạo khoảng 2-3 năm. Sinh viên học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để được chọn vào học liên thông lên bậc đại học ở một số trường đại học hoặc hoàn toàn có thể đi làm ngay với kiến thức đào tạo chuyên sâu và không mất nhiều thời gian.

Cao đẳng tiếng Nhật đào tạo cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Áp dụng kiến thức về lý thuyết và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch. Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại như: soạn thảo văn thư bằng tiếng Nhật, hướng dẫn khách nước ngoài tham quan công ty, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp…

Học Tiếng Nhật Ra Làm Gì

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát: Sakura Color

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sakura Lời Nhật Và Việt

Học Tiếng Nhật Dễ Dàng Qua Lời Bài Hát Sakura Anata Ni Deaete Yokatta

Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sakura

Học Tiếng Đức Ra Trường Làm Việc Gì?

Học Tiếng Đức Làm Gì ?

Học Tiếng Đức Để Làm Gì?, Dich Tieng Anh Sang Tieng Viet, Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Phần Mềm Học Tiếng Đức Trên Iphone Và Phương Pháp Học Giải Trí

Những Phần Mềm Phát Âm Tiếng Đức Chuẩn Hiện Nay

5 Trạm Phát Thanh Tiếng Đức Tốt Nhất Để Bạn Học Tiếng Đức

Học tiếng Đức ra trường làm việc gì?

Khi bạn quyết định học tiếng Đức để đi du học, thì một ngày nào đó bạn sẽ thắc mắc rằng học tiếng Đức có dễ xin việc không? Mình học tiếng Đức ra trường để làm gì? Hàng loạt câu hỏi hiện ra trong đầu bạn, nếu như không giải đáp được thắc mắc này chắc bạn sẽ không có động lực để tiếp tục học tiếp.

Học tiếng Đức để làm gì?

Học tiếng Đức ra trường để làm gì? Hay bạn nên hỏi bản thân một cách chính xác hơn là bạn học tiếng Đức để làm gì? Câu hỏi này là đang hỏi bạn mục tiêu bạn học tiếng Đức là gì? Cái này là thứ mà bạn phải xác định ngay từ định ngay từ ngày đầu tiên bạn học tiếng Đức chứ không phải đợi tới ra trường mới bắt đầu suy nghĩ là hơi muộn. Mục tiêu là thứ tạo cho bạn động lực để tiếp tục học tiếng Đức, nó giúp định hướng cho con đường tương lai của bạn.

Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?

1. Giúp bạn hội nhập với quốc tế

Tiếng Đức không chỉ được sử dụng làm ngôn ngữ chính tại Đức mà được thông dụng ở nhiều nước của châu Âu như nước Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg, nước Ý, nước Bỉ, kể cả ở các nước Đan Mạch, Hà Lan. Độ phổ biến của tiếng Đức chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Hoa, đứng ở vị trí thứ ba. Nếu như bạn học tốt tiếng Đức thì khi hội nhập quốc tế cơ hội việc làm của bạn sẽ càng được mở rộng hơn.

2. Mở rộng cơ hội việc làm

Ở Đức có những công ty mang tầm cỡ quốc tế như BMW, Sap, Adidas, Bosch, … Với việc sở hữu những công ty đó đã khiến cho nền kinh tế của Đức phát triển đứng thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, còn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở châu Âu. Giày Adidas bây giờ đã có mặt ở mọi quốc gia, giới trẻ rất yêu thích kiểu dáng thiết kế đa dạng và đặc sắc theo từng mùa trong năm. Adidas có sản xuất đủ loại kiểu sản phẩm từ giày thể thao cho đến giày đi bộ, dép. Nhắc tới Đức thì không thể không biết hãng xe BMW, một trong những hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới, có sản xuất đủ loại xe từ xe gia đình cho đến những chiếc xe thể thao hiện đại. Các bạn có thể thấy đấy, một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được đi làm tại những công ty tầm cỡ này chỉ với việc học giỏi tiếng Đức.

Học tiếng Đức ra trường sẽ làm những ngành gì?

Người Đức rất thích đi du lịch, họ xem du lịch như một thứ không thể thiếu trong đời sống của mình. Với lượng thu nhập cao người Đức thường bỏ ra một khoản chi rất lớn để đi du lịch hàng năm. Người dân bên đó xem Việt Nam như là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng. Vì vậy mà lượng du khách ngày càng tăng mà số lượng nhân viên hướng dẫn du lịch thì lại bị thiếu hụt. Nên các bạn nào là sinh viên du học ngành du lịch và khách sạn sẽ luôn có cơ hội cao được tuyển dụng cho ngành này. Điều đó tương tự như ở Việt Nam, những hãng hàng không ở Việt Nam vẫn luôn cần tuyển những người biết tiếng Đức. Cơ hội việc làm có cả ở trong và ngoài nước lẽ nào bạn không biết tận dụng để phát triển sự nghiệp của mình.

2. Nhân viên hàng không

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch khiến cho các hãng hàng không không chi thiếu nhân lực về hướng dẫn viên du lịch không mà còn bị thiếu hụt nhân viên hàng không. Các hãng máy bay ở trong nội địa và quốc tế đang rất cần tuyển dụng các nhân viên hàng không. Cứ trên mỗi một chiếc máy bay là cần phải có tới 2 phi công và khoảng từ 5 đến 10 tiếp viên hàng không, tùy thuộc vào kích cỡ của máy bay mà số lượng nhân viên sẽ tăng lên. Khi nói đến du lịch Đức thì sẽ cần tuyển ngay những người có trình độ tiếng Đức chuyên môn. Dù cho không được làm việc tại các thương hiệu máy bay quốc tế, bạn vẫn có thể làm việc tại các hãng hàng không lớn ở trong nước như Vietnam Airline, Vietjet, Vietravel, …

Như bạn thấy đấy học tiếng Đức có thể mở ra cho mình rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn chỉ một tấm bằng tiếng Đức ở cấp B1 trở lên và vượt qua được vòng phỏng vấn thì bạn sẽ có thể có được một công việc ổn định cộng thêm tiền lương cao. Các bạn còn không nhanh chóng đăng ký mình một khóa học tiếng Đức để bắt đầu tạo dựng sự nghiệp tương lai.

Tags: học tiếng đức ra trường làm gì, cơ hội việc làm ngôn ngữ đức, việc làm tiếng đức, các trường đại học có khoa tiếng đức, du học đức nên học ngành gì, có nên học ngành ngôn ngữ đức, nên học ngành gì khi du học đức

TIN LIÊN QUAN

5 Lý Do Học Tiếng Đức Làm Gì ?

Học Tiếng Đức Hiệu Quả Tại Tp Hồ Chí Minh

Học Tiếng Đức Ở Đâu Hải Phòng

Địa Chỉ Học Tiếng Đức A1 Tại Hải Phòng Tốt Nhất

Các Khóa Học Tiếng Đức Tại Hải Phòng Ở Trung Tâm Ngoại Ngữ Tomato

Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Gì?

Cơ Hội Mở Đối Với Ngành Tiếng Anh Thương Mại

10 Lý Do Bạn Cần Học Tiếng Anh

Lắc Lư Vũ Điệu Samba Ở Rio Qua Ebook Sách Học Tiếng Anh

Sinh Viên Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Học Chuyên Ngành Tiếng Anh Sau Này Ra Trường Làm Nghề Gì?

Thời gian đào tạo: 4 năm

Sinh viên học ngành Tiếng Anh được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ Tiếng Anh, có năng lực sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh) ở trình độ cao. Kết thúc chương trình, người học có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết).

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, điển hình là biên-phiên dịch, giảng viên ngoại ngữ, cán bộ chương trình, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh, nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn, hướng dẫn viên du lịch…

Điểm chuẩn của các trường trong khoảng từ 16-29 điểm.

Trong ngành Tiếng Anh, các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Anh tài chính ngân hàng, tiếng Anh kinh tế đối ngoại,… đang được các thí sinh “ưa chuộng”; các trường đào tạo chuyên ngành này như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Hà Nội, ĐH Ngân hàng TP.HCM… điểm trúng tuyển dao động trong khoảng từ 17-29 điểm.

Sinh viên học tiếng Anh Thương mại ngoài việc được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ tiếng Anh ở trình độ cao còn có thêm kiến thức về thương mại, kinh doanh, quản trị, tài chính và kinh tế xã hội và có các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường hiện đại, hội nhập.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm ở các vị trí, Biên – phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…); nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh; giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế; nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…

2. Ngôn ngữ Nhật/ Tiếng Nhật

Thời gian đào tạo: 4 năm

Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa và tiếng như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, lịch sử văn hóa Nhật Bản,…; các kiến thức nghiệp vụ phiên dịch, cùng với các học phần tự chọn để bổ trợ kiến thức, kĩ năng về sau cho sinh viên: tiếng Nhật hành chính văn phòng, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật chính trị ngoại giao,…

Sau khi ra trường sinh viên có thể xin việc làm nhanh trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản, và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch. Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Nhật Bản học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

3. Ngôn ngữ Trung Quốc/ Tiếng Trung

Thời gian đào tạo: 4 năm

Sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, tiếng như: văn tự học, ngữ pháp học, văn hóa văn minh Trung Quốc, các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết-dịch… các kiến thức nghiệp vụ và các học phần kiến thức tự chọn bổ trợ cho chuyên môn.

Sau khi ra trường, sinh viên có khả năng vững về chuyên môn và nghiệp vụ để đảm nhiệm các nhiệm vụ biên – phiên dịch ở các cơ quan, các ngành ở các lĩnh vực khác nhau, các tổ chức trong và ngoài nước…hướng dẫn viên du lịch, báo chí; đảm nhiệm công tác giảng dạy tiếng Trung, văn hóa Trung quốc, dạy tiếng Việt cho người Hoa… Nghiên cứu văn hóa Phương Đông, Trung quốc… Hiện nay, các trường đã có các chuyên ngành hoặc các học phần tự chọn đi chuyên sâu và tiếng Trung thương mại, du lịch… tạo đầu ra rộng mở hơn cho sinh viên.

4. Ngôn ngữ Pháp/ Tiếng Pháp

Thời gian đào tạo: 4 năm

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ, văn hoá Pháp; rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp ở mức độ thành thạo; cho phép sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ vững vàng như: giảng dạy tiếng Pháp ở các bậc học, làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn hoá của Cộng đồng Pháp ngữ, cũng như có khả năng hành nghề trong một số lĩnh vực dịch vụ như du lịch, bảo tàng, báo chí, làm việc tại các tổ chức trong và ngoại nước cần nhân lực thành thạo tiếng Pháp.

Tiếng hàn mới được đào tạo hệ cử nhân đại học trong khoảng 7-8 năm trở lại đây. Sinh viên ngành tiếng Hàn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, lịch sử phát triển quốc gia, đời sống chính trị , xã hội Hàn Quốc hiện tại cũng như quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân tiếng Hàn Quốc có thể đảm nhận công tác dịch thuật từ tiếng Hàn Quốc ra tiếng Việt và ngược lại. Họ cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch hoặc tìm việc làm trong khách sạn, bảo tàng có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra, cử nhân ngành này có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Gì, Làm Nghề Gì?

Học Tiếng Anh Thương Mại Ra Làm Gì?

Học Tiếng Anh Ra Trường Làm Gì? Chia Sẻ Từ Cựu Sinh Viên Tiếng Anh

Tìm Hiểu Chung Về Ngành Tiếng Anh Thương Mại

Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì? Có Nên Học Khoa Tiếng Anh Không?

🌟 Home
🌟 Top