Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Phạn Online Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Phạn Online Với Giáo Sư Lê Tự Hỷ

Losang Thonden, Việt Dịch: Konchog Kunzang Tobgyal

Tự Học Tiếng Phạn Tải Xuống Miễn Phí * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Tải Về Tự Học Tiếng Phạn Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Tự Học Tiếng Phạn Tập 1

Giới Thiệu Sơ Lược Về Tiếng Phạn

Hàng năm tôi đều cố gắng thu xếp mở một lớp Phạn Căn Bản và một lớp Phạn Nâng Cao để giúp các bạn muốn học chữ Phạn và hoàn toàn miễn phí. Nhưng năm nay 2022, dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra khiến cho mọi sinh hoạt không những ở nước ta mà ở khắp nơi trên thế giới bị ngưng trệ. Cho nên các lớp học chữ Phạn tôi dự định mở vào các tháng mùa Xuân và Hè năm 2022 phải đình hoãn vô thời hạn.

Nhưng chính trong thời gian “cách li” theo chủ trương “giãn cách xã hội” của chính quyền để chống dịch, tôi đã nghĩ đến việc giúp các bạn có thể học chữ Phạn mà không cần đến lớp. Vì vậy tôi đã soạn hoàn chỉnh lại 30 bài học cho lớp Phạn Căn Bản, và đọc lời giảng, ghi âm lại qua PowerPoint và cũng đã chuyển qua Video để sẵn sàng tải lên Internet. Tôi nghĩ đây là cách hữu hiệu nhất để giúp quí bạn học được chữ Phạn trong hoàn cảnh hiện nay và nhất là trong thời đại công nghệ thông tin này vì quí bạn có thể tải về máy các bạn hoàn toàn miễn phí và quí bạn có thể học theo khả năng, theo thời gian thuận tiện nhất của mỗi bạn dù bạn ở đâu, ở trong nước hay ở nước ngoài. Và đây cũng là cách tốt nhất giúp tôi vượt qua trở ngại không gian và thời gian để có thể đến với quí bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Chữ Phạn đã được dùng để viết Kinh sách Phật giáo Đại thừa. Đó là một cổ ngữ rất uyên bác và tinh tế, có thể dùng để chuyển tải nội hàm của các vấn đề một cách rất chính xác mà hiếm có một ngôn ngữ nào trên thế giới có thể sánh được. Chính vì vậy mà ngữ Pháp của tiếng Phạn rất phức tạp, chi li và chặt chẽ. Đó cũng là lí do khiến việc học chữ Phạn đòi hỏi sự tập trung chú ý cao độ, và kiên trì trong một thời gian tương đối dài mới có kết quả tốt.

Do đó để việc học của quí bạn có kết quả tốt, quí bạn cần dành một lượng thời gian thích hợp, đều đặn hàng tuần để học. Quí bạn có thể nghe lời giảng qua Video hay qua Slide Show trong PowerPoint và đồng thời đọc được lời giảng. Điều rất cần để việc học có kết quả tốt là sau khi học kỹ từng bài, quí bạn phải dành thì giờ làm bài tập. Mặc dầu trong các Tập I, II và III, tôi đều cho đáp án của tất cả bài tập, nhưng quí bạn nên nỗ lực tự làm rồi hãy so với đáp án. Riêng trong 30 bài giảng này, tôi cố ý không đưa ra đáp án của các bài tập là cốt để khuyến khích sự nỗ lực tự làm bài tập của quí bạn

Sau khi quí bạn làm xong bài tập của từng bài học, quí bạn nên gởi bài làm của quí bạn cho tôi, qua địa chỉ email: letuhy@yahoo.com

Sẽ có một số trợ giảng giúp tôi trong việc đọc bài làm của quí bạn, giúp chỉ ra và sửa các sai sót trong bài làm của quí bạn. Sau khi quí bạn nhận được thư từ các trợ giảng, quí bạn tự sửa lại bài làm của quí bạn, làm lại bài tập cho đến khi tinh thông.

Quí bạn cần kiên trì học, làm bài tập từ Bài 1 cho đến Bài 30. Sau khi quí bạn hoàn thành việc học bài 30 thì quí bạn đã có một căn bản chữ Phạn khá tốt.

Bấy giờ quí bạn có thể hoàn toàn tự học tiếp Tập III và Tập IV (gồm 2 phần I, và Phần II). Sau khi hoàn tất việc học các Tập III và IV, quí bạn đã có một căn bản khá vững chắc về chữ Phạn. Quí bạn nên áp dụng căn bản này để đọc và học các sách Kinh A Di Đà Phạn-Việt, Kinh Kim Cương Phạn-Việt, và Đường Vào Luận Lí Phạn-Việt cũng do tôi biên soạn. Tất cả những sách này của tôi đều do Thư Viện Huệ Quang phát hành, website: https://thuvienhuequang.vn.

Địa chỉ: Số 116 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Sau quá trình học tập này, quí bạn đã có căn bản vững chắc về chữ Phạn và bấy giờ viêc đọc, tham khảo các Kinh sách Phật giáo viết bằng Phạn văn không còn là vấn đề khó đối với quí bạn nữa.

Chúc quí bạn an vui, thành công trong việc học và thành công trong cuộc sống.

Tạm biệt quí bạn”

Tp. Hồ Chí Minh – Mùa Phật Đản năm 2022

Lê Tự Hỷ – Email: letuhy@yahoo.com

Và ai muốn có toàn bộ 30 Bài giảng dạng file Power Point, file Chú Đại Bi, file các thuật ngữ Phật học và từ vựng dùng trong 30 bài giảng thì gửi email về: letuhy88@gmail.com

Các bạn có thể theo dõi bài giảng tại kênh Youtube: https://www.youtube.com/ch…/UCnm7RxaMf8v7e0cT9JfgHXg/videos…

Tuyển Tập Các Lời Chú Đại Bi Tiếng Phạn, Tiếng Việt Và Cách Đọc

Chú Đại Bi Tiếng Phạn (Sanskrit)

Khai Giảng Khóa Học Tiếng Phạn Tại Huệ Quang

Cho Em Hỏi Là Anh Bắt Đầu Học Tiếng Pháp Như Thế Nào Ạ?

Học Tiếng Pháp Để Đi Du Học Có Khó Như Bạn Nghĩ

Tự Học Tiếng Phạn (Tập 1)

Cách Học Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Các Bước Để Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu

Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Pháp Tốt Nhất Trên Smartphone Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Tiếng Pháp Ở Đâu Để Có Giá Rẻ Tại Tphcm

Tiếng Quảng Đông: Nguồn Gốc Và Cách Tự Học Tiếng Quảng Đông

Bộ sách này được biên soạn để giúp những ai muốn học tiếng Phạn, đặc biệt những người đã cao tuổi muốn tự học, có thể dùng làm tài liệu học tập.

Tài liệu học tiếng Phạn bằng tiếng Việt hiện nay có thể nói là rất ít, rất thiếu. Ngay cả tài liệu bằng tiếng Anh cũng không có nhiều, và cũng rất khó học do được biên soạn quá ngắn gọn, súc tích và đa số là sách in lại của những sách được viết vào cuối thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20 của các Giáo sư tại Đại học Oxford, nước Anh. Chẳng hạn, toàn bộ giáo trình học tiếng Phạn được biên soạn gọn thành 15 bài (15 chương) trong sách Teach Yourself Sanskrit của Michael Coulson, Richerd Gombrich, James Benson.

Vì vậy, bộ sách này được biên soạn với mong muốn giúp cho những ai học tiếng Phạn ít gặp khó khăn lúc ban đầu. Để được như thế, những bài học được biên soạn theo mấy chủ ý sau đây:

-Tiến độ bài học được làm chậm lại so với tiến độ của các sách của các Giáo sư tại Oxford.

-Các cấu trúc ngữ pháp về 8 cách sử dụng danh từ được soạn tương đối đầy đủ với các thí dụ trong từng bài học tương ứng.

-Trong mỗi bài học đều có bài tập, và lời giải.

-Người Việt Nam chúng ta học chữ Phạn đa số là cốt để nhận ra, tra cứu, tham khảo các từ, các trích đoạn Phạn văn trong kinh sách Phật giáo Đại thừa. Vì vậy, trong mỗi bài học, tôi có giới thiệu một số từ Phật học, để giúp người học quen dần, về sau sẽ có thể tham khảo, tra cứu chữ Phạn trong kinh sách Phật dễ dàng hơn.

Trong quá trình biên soạn giáo trình này, ngoài việc tham khảo các tài liệu được viết cách đây khá lâu của những Giáo sư tiếng Phạn Đại học Oxford, tôi cũng tìm để tham khảo được các tài liệu mới viết tương đối rõ về tiếng Phạn như: Introduction to Sanskit (Part One, Part Two) của Thomas Egenes, Sanskrit Manual của Roderick S.Bucknell.

Tuy nói là cốt để cho người cao tuổi tự học tiếng Phạn, nhưng cũng hi vọng là bộ sách này sẽ là một phương tiện hữu ích cho tất cả những ai muốn học tiếng Phạn, và đặc biệt là các Tăng, Ni sinh tại các Học viện Phật học Việt Nam.

Tiến độ học tập tùy theo hoàn cảnh cụ thể của từng người. Nhưng trung bình có thể tiếp thu 10 bài học trong khoảng 15 tuần. Vậy có thể hoàn tất việc học toàn bộ 60 bìa của giáo trình này trong 6 học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần.

Hẳn là còn nhiều điều cần bổ sung, chỉnh lý trong bộ giáo trình này.

Xin chân thành cảm ơn sự chỉ dẫn của các vị thiện tri thức.

Atlanta, 27 tháng 2 năm 2010

Lê Tự Hỷ

Bản in lần thứ hai khác với bản in lần thứ nhất ở hai đặc điểm:

1. Cơ quan lo việc in ấn và phát hành là Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang thay vì Trung tâm Nghiên Cứu Quốc Học như lần xuất bản thứ nhất.

2. Về nội dung: Đã chỉnh lại những chỗ in sai trong lần xuất bản thứ nhất và đã điều chỉnh một vài chỗ cho người học dễ tiếp thu qua kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp của tác giả tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Liễu Quán Huế và chùa Xá Lợi tại TP. HCM.

Tiếng Pháp Học Có Khó Không

Ưu Điểm Và Khó Khăn Khi Học Tiếng Pháp

​người Trưởng Thành Học Tiếng Pháp Có Khó Không?

Học Tiếng Pháp Có Khó Hay Không

Học Tiếng Pháp Khó Không Và 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Pháp

Mở Lớp Dạy Tiếng Phạn

Đàm Thoại Tiếng Quảng Đông

Tự Học Tiếng Trung Nhanh Chóng Cho Người Mới Bắt Đầu

Dạy Kèm Tiếng Hàn Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà Bà Rịa

Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Giá Rẻ Thu Hút Học Viên

Your browser does not support the audio element.

Mẹ ơi – Thơ: Thích Phước Hạnh – Nhạc: Hoàng Lan

Khúc ca Tịnh Độ – Lời: Thích Phước Hạnh – Nhạc: An Sơn

Nụ cười da cam – Nhạc: Trần Đức Tâm – Thơ: Nguyễn Ngọc Mai

Pháp âm khác…

Tự Học Tiếng Phạn – Sách Vạn Hạnh

Tự Học Tiếng Phạn (Tập 1) – Thư Viện Huệ Quang

Gia Sư Tiếng Pháp Tại Hà Nội – Ngôn Ngữ Quyến Rũ Nhất Thế Giới

Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Pháp

Giáo Viên Bản Ngữ Dạy Kèm Tiếng Pháp Tại Nhà

Khai Giảng Khóa Học Tiếng Phạn Tại Huệ Quang

Chú Đại Bi Tiếng Phạn (Sanskrit)

Tuyển Tập Các Lời Chú Đại Bi Tiếng Phạn, Tiếng Việt Và Cách Đọc

Học Tiếng Phạn Online Với Giáo Sư Lê Tự Hỷ

Losang Thonden, Việt Dịch: Konchog Kunzang Tobgyal

Tự Học Tiếng Phạn Tải Xuống Miễn Phí * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

GNO – Chiều qua, 14-4, Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Phạn Sanskrit dành cho Tăng Ni và người có nhu cầu học chữ Phạn, do Giáo sư Lê Tự Hỷ và giảng viên nước ngoài phụ trách, đã được diễn ra tại tu viện Huệ Quang (Q.Tân Phú).

Lễ khai giảng có sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang thuộc Viện Nghiên cứu Phật học; Giáo sư Lê Tự Hỷ, cùng các giáo thọ sư và hơn 100 học viên.

Giáo sư Lê Tự Hỷ chia sẻ đến các học viên

Tại buổi lễ khai giảng, các học viên đã lắng nghe Giáo sư Lê Tự Hỷ phổ biến nội dung khóa học. Theo đó, khóa học tiếng Phạn này được diễn ra trong 3 tháng, miễn học phí. Trung tâm dịch thuật Huệ Quang mở ra hai lớp cho các đối tượng: Tăng Ni, người có nhu cầu học chữ Phạn mới bắt đầu và dành cho Tăng Ni, học viên đã từng học chữ Phạn Sanskrit.

Khóa học này có 2 hình thức đào tạo: học tại lớp vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và học từ xa qua qua email. Đặc biệt, khóa học lần này Trung tâm dịch thuật Huệ Quang sẽ mời Giáo sư C.Upender Rao (Ấn Độ) phụ trách dạy phát âm tiếng Phạn trong thời gian từ 25-5 đến 30-6.

Tất cả các buổi học đều được Trung tâm dịch thuật Huệ Quang đăng tải lại trên trang mạng xã hội facebook (https://www.facebook.com/thuvienhuequang/), để tiện cho học viên ở xa hoặc học viên có công việc không thể đến tham gia trực tiếp tại lớp.

HT.Thích Minh Cảnh đạo từ cho buổi khai giảng khóa học

Gửi lời đến các học viên tham dự, HT.Thích Minh Cảnh cho biết, lớp học tiếng Phạn được mở ra nhằm giúp người hữu duyên có điều kiện tiếp cận học tập, nghiên cứu. Hòa thương mong rằng, khóa học này sẽ được tiếp tục, phát huy nhiều hơn nữa để người học có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng của bộ môn này.

Cho Em Hỏi Là Anh Bắt Đầu Học Tiếng Pháp Như Thế Nào Ạ?

Học Tiếng Pháp Để Đi Du Học Có Khó Như Bạn Nghĩ

Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Giúp Bạn Học Hiệu Quả Tại Nhà

Thư Của Bạn Nguyễn Thị Trang, Số Nhà 55, Tổ 4, Khu Nuí Miếu, Thị Trấn Phong Châu, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ_China.com

Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Tiếng Trung Quốc

🌟 Home
🌟 Top