Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nước Nào Khó Nhất Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Khó Nhất Ở Điểm Nào

Ngoài trừ tiếng mẹ đẻ ra, khi tiếp xúc với bất kỳ thứ ngôn ngữ nào khác chắc chắn đều có những khó khăn nhất định. Vậy đối với những học viên đang học tiếng Hàn tại Vinh cùng

Trung tâm Hàn ngữ Korea Link

kinh nghiệm học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn khó nhất ở điểm nào?

Theo thống kê từ chính các học viên đã và đang theo học tiếng Hàn tại Vinh của Korea Link thì đa số lựa chọn đều nằm ở việc học ngữ pháp.

Ngữ pháp tiếng Hàn vô cùng phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn rất khó khăn trong thời gian đầu, dễ dẫn đến bỏ cuộc. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý.

Số trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau tùy theo trường hợp.

Từ vựng: Từ vựng nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh khá đa dạng chủng loại & được sử dụng khá phổ cập trong cuộc đời.

Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản không thật tinh vi, càng lên trình độ cao ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít ngữ pháp sâu sát.

Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới hệ thống kính ngữ dùng với cụ già, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ mô tả nhiều mẫu mã.

Những lý do nhất định bạn phải chọn Korea Link khi học tiếng Hàn tại Nghệ An

Giải pháp nào cho việc học tiếng Hàn trở nên đơn giản và hiệu quả nhất

Đối với Ngữ pháp, hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ để ghi chép lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

Về phần Từ vựng, bạn nên ghi những từ vựng đã học vào một cuốn tập. Mỗi khi gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học đi học lại nhiều lần cho nhớ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại để làm phương tiện ghi chép để học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Về môn Viết, quan trọng nhất bạn phải đọc thật nhiều bài viết, vì khi đọc nhiều bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Hàn, do đó giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Hàn của mình. Bạn có thể tham khảo đề thi tiếng Hàn, họ viết rất chuẩn từ đó các bạn có thể học hỏi cách viết của họ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với môn Nghe, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung đó là gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Có thể bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu một chút nào, đó là do vốn từ vựng bạn quá ít, rất khó để hiểu được toàn bộ nội dung bài nghe. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Học tiếng Hàn hiệu quả không khó như bạn nghĩ, nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyên thì tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đấy

Ngôn Ngữ Nào Khó Học Nhất Trên Thế Giới?

Ngôn ngữ nào khó học nhất trên thế giới?

Th.năm, 24/11/2011, 11:57

Lượt xem: 15693

Người ta đã từng phải nói rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, tuy vậy, tiếng Việt vẫn chỉ được xếp là ngôn ngữ khó trung bình trên thế giới (theo chúng tôi mà thôi.

Để đánh giá mức độ khó dễ khi học một ngôn ngữ mới, Voxy đã đánh giá dựa trên các tiêu chí như ngôn ngữ đó có gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay không, cấu trúc có phức tạp hay không, bạn cần bỏ bao nhiêu giờ một tuần để học, có bao nhiêu nơi có thể dạy được bạn ngôn ngữ đó … Theo các tiêu chí này, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Rumania, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Nam Phi … là các ngôn ngữ dễ học. Lưu ý rằng, việc dễ/khó được xác định dựa trên những người nói thành thạo tiếng Anh hoặc coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Trong khi đó, tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Hindi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Hy Lạp, Serbia, Hebrew, Phần Lan được xếp vào loại khó trung bình. Các ngôn ngữ như tiếng Hindi, Thái Lan, Hy Lạp … có bảng chữ cái khác hẳn so với tiếng Latin nên chắc chắn sẽ gây khó khăn cho những người học quen sử dụng bảng chữ cái Latin.

Theo đánh giá của Voxy, các ngôn ngữ khó học nhất là tiếng Ả rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản. Trong đó theo đánh giá chủ quan của người viết thì tiếng Nhật Bản có lẽ là ngôn ngữ khó học để thành thục được nhất ở trên thế giới bởi đúng như Voxy đã trình bày, việc nhớ mặt chữ và phiên âm của tiếng Nhật Bản là khá khó, thậm chí là khó hơn tiếng Trung Quốc.

Source: baomoi.com

Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Là Dễ Nhất?

1. Tìm học bổng ở đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. Tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều khó khăn khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa xác định sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên tìm kiếm các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Những website uy tín có thể săn tìm học bổng tốt hơn:

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng và để xin học bổng thành công. Ứng viên cần có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Úc

Trong những năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng để du học nhất thế giới bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường Đại học lớn, tiềm năng phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài.

Không những thế, Chính phủ Úc và các trường Đại học Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau mang lại cơ hội học tập cho sinh viên từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam (toàn phần).

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học Murdoch, Đại học Quốc gia Úc …

Phần Lan

Hiện các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học Đại học và Sau Đại học:

Học bổng Quốc tế Đại học Helsinki.

Đại học Tampere University of Technology.

Học bổng Thạc sĩ, Đại học Oulu.

Học bổng 80% ở một số trường Đại học: Đại học Arcada, Đại học Hamk, Đại học Centria Ostrobotnia, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani…

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sinh viên quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường Đại học tại Thụy Điển cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.

Không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học tuyệt vời, du học Pháp nay sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường Đại học tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đang được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc Đại học cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các mức giá hỗ trợ hợp lý và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học khác nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

Đại học Deutschland Stipendium

Trường Đại học Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất đã không còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao cơ hội nhận được học bổng nhiều hơn.

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Nên Học Tiếng Anh Ở Nước Nào?

Bạn đang có ý định đi du học, nhưng vẫn còn phân vân và luôn đặt ra một câu hỏi lớn mà không bao giờ tự trả lời được đó là nên học tiếng Anh ở nước nào? Đừng lo lắng nữa, vì đã có chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh giữa các nước và chọn ra một đất nước phát triển ngôn ngữ tiếng Anh nhất để giúp bạn thực hiện dễ dàng vấn đề này.

Philippines, Singapore, Úc và Mỹ đều được giám định là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo tiếng Anh rất tích cực mà những sinh viên quốc tế nên chọn lựa. Rất nhiều những sinh viên đều được tham dự kiểm tra đầu vào để được trả lời chương trình học ở nước ngoài Anh ngữ phù hợp. Có nhiều khóa học với mục đích sử dụng tiếng Anh khác nhau trong khoảng tiếng Anh giao tiếp tới Anh ngữ toàn diện.

Như vậy, có thể thấy việc so sánh ra nước ngoài học tại Philippines và 3 nước còn lại không phải thuận lợi, vì gần như chương trình đào tạo tại hai nơi có thể có các điểm khác nhau, nhưng chất lượng kết quả đạt được rốt cục đều được thẩm định cao. Những học viên đều đạt được trình độ học tập mong muốn.

Tuy nhiên, theo nhiều kết quả khảo sát ghi nhận các trường học Anh ngữ tại Philippines đạt được chất lượng giảng dạy ngang với các trường ở Mỹ với giáo trình chuẩn của Mỹ. Chính vì thế mà có thể đây cũng là một trong những lý do tốt để các du học sinh tham gia học tập.

Tại Philippine: Lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên). Lớp học IELTS đảm bảo đầu ra – nếu không đạt sẽ được học lại không mất học phí. Tập trung tất cả các kỹ năng, có thời gian luyện phát âm. Được chọn và đổi giáo viên. Giờ học trung bình 7 – 10 tiếng/ ngày.

Tại Singapore:Lớp học trung bình 10 – 14 học viên . Lớp học IELTS không đảm bảo đầu ra. Chỉ tập trung nghe, không có thời gian nói. Không có thời gian luyện phát âm. Không được chọn, đổi giáo viên. Trung bình 4-6 tiếng/ ngày

Tại Mỹ: Lớp học trung bình 10 – 14 học viên. Cũng giống như Singapore, lớp học IELTS không đảm bảo được đầu ra. Tập trung nghe, không có thời gian nói. Không có thời gian luyện phát âm. Không được chọn, đổi giáo viên. Trung bình 4 tiếng/ ngày.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines bao gồm 2 phần chính: Học phí và chi phí ăn ở. Thông thường chi phí sẽ thay đổi dựa vào chương trình học, số tuần học, loại hình phòng ở, các trường bạn chọn học.

Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 1200 – 1500 USD/ tháng bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, giặt là, tập gym, bơi lội,… Chi phí trên chưa bao gồm vé máy bay, thủ tục visa và chương trình hỗ trợ học phí của Công ty Du học Eduzone và trường.

Mới nhìn hoặc nghe qua mức giá bạn có thể bất ngờ, tuy vậy chi phí này không chỉ rẻ hơn so với Úc, Anh, Mỹ, Singapore (thậm chí so với các trường quốc tế ở Việt Nam) mà vẫn đảm bảo chất lượng về chuyện môn như học tại các nước bản ngữ, đảm bảo 2 yếu tố: Kĩ năng, và giá trị bằng cấp. Hơn thế nữa, phí sinh hoạt tại Philippines cũng tương đương như tại Việt Nam chúng ta.

Nếu so sánh du học tại Philippines với 3 nước còn lại thì du học Philippines sẽ rẻ hơn nhiều. Cụ thể:

Tại Philippines: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 1,400 USD/ tháng~ 31,500,000 VND.

Singapore: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 2,500 SGD/ tháng~ 42,000,000 VND.

Mỹ: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 3,800 USD/ tháng~ 86,000,000 VND.

Ví dụ như chi phí học tiếng Anh tại Philippines là từ 150 USD đến 230 USD trong vòng 1 tuần, chi phí ăn ở trọn gói cũng mất khoảng 430 USD đến 900 USD trong một tháng. Chỉ cần từ 1.000 USD đến 2000 USD là bạn có thể thoải mái học tập và sinh hoạt tại Philippines.

Như vậy, chi phí du học tại Philippines có vẻ rẻ hơn rất nhiều lần du học tại Úc, Mỹ và Singapore. Chính vì thế đây là một địa chỉ du học chất lượng mà giá rẻ cho các bạn học sinh quốc tế chọn lựa.

Nếu bạn muốn lựa chọn môi trường học tập có điều kiện khí hậu phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thời tiết. Nếu so sánh giữa Philippines và 3 nước trên thì 4 nơi này có thể có nhiều đặc điểm thời tiết không giống nhau. Ví dụ:

Nếu như khí hậu tại tất cả khu vực của đất nước Philippines là nằm trong nhóm khí hậu nhiệt đới thì khí hậu tại Úc lại đa dạng hơn rất nhiều.

Người Philippines có thể nói tiếng Anh với chất giọng Mỹ một cách rõ ràng bởi ảnh hưởng của Mỹ trong 50 năm thuộc địa, và cũng một phần bởi vì rất đông dân Philippines đã có một khoản thời gian làm việc ở Call Centre để phục vụ cho thị trường Mỹ.

Không chỉ do ảnh hưởng của Mỹ tại Philippines trước đây mà người Philippines còn coi tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp và là “cần câu cơm”. Hơn 2.6 triệu người Philippines xuất khẩu lao động đi các nước để mong thay đổi được cuộc sống và một trong những yêu cầu chính để họ được xuất khẩu lao động là phải nói được tiếng Anh tốt.

Tất nhiên tại Singapore, Mỹ, Úc, bạn cũng sẽ nói tiếng Anh 24/7 nhưng tại một nước ở châu Á việc sử dụng tiếng Anh toàn thời gian thì thật tuyệt và khó kiếm. Du học Philippines bạn sẽ được sống trong một môi trường học tập thuận lợi hoàn toàn cho việc học tiếng Anh của bản thân. Ngay tại Singapore cũng không thể có môi trường tiếng Anh thuần nhất dành cho bạn như tại Philippines.

Với những sự so sánh du học giữa Philippines, Úc, Mỹ và Singapore chắc hẳn các bạn đã biết chúng tôi muốn giới thiệu nước nào rồi phải không nào? Đó chính là đất nước xinh đẹp Philippines, nơi lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ du học.

Vẫn còn rất rất nhiều lý do khác để lựa chọn việc du học Philippines vì vậy nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh và tha thiết cần nó vậy thì hãy du học tiếng Anh tại Philippines ngay thôi!