Top 14 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Từ Cơ Bản / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Từ A / 2023

Tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn bởi bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung Quốc. Hàn thì học tiếng Nhật sẽ mở ra cho người học những cơ hội việc làm tốt không thua gì những ngôn ngữ thông dụng trên.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là một quốc gia lớn mạnh về kinh tế, giáo dục, khoa học…Và điều đặc biệt là Nhật- Việt ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, hai nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhau do đó việc học tiếng Nhật cơ bản sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên.

Sau khi có những tấm học tiếng Nhật các bạn có thể lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp như:

Công ty, doanh nghiệp nước ngoài

Công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% của Nhật

Các trường cao đẳng, đại học ngoại ngữ

Quản lý nhà hàng khách sạn của Nhật…

Như vậy học tiếng Nhật cơ bản chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm những việc làm tốt. Sau khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội làm việc với những công việc mà mình yêu thích tại những môi trường quốc tế , chuyên nghiệp…

2. Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cơ bản trước hết phải đam mê

Muốn học tiếng Nhật cơ bản tốt trước hết bạn phải có niềm đam mê. Không chỉ tiếng Nhật cơ bản mà học bất cứ môn ngoại ngữ nào bạn đều phải có niềm đam mê. Thực tế thì học ngoại ngữ rất khó, rất hay khiến các bạn bỏ dở giữa chừng nên điều quan trọng nhất bạn cần phải có niềm đam mê. Có thực sự đam mê bạn mới vượt qua những rào cản ngôn ngữ để theo đuổi nó đến cùng để đạt được những kết quả như mình mong muốn.

Học tiếng Nhật bạn phải chăm chỉ và quyết tâm cao

Ngoại ngữ muốn thành công chúng ta cần chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày. Có lòng quyết tâm cao trong học tiếng Nhật cơ bản thì bạn mới nhanh chóng nắm được những kiến thức căn bản nhanh chóng làm tiền đề cho quá trình học nâng cao, chuyên ngành tiếng Nhật tốt hơn.

Luyện viết thông thạo

Học phát âm chuẩn

Riêng đối với học tiếng Nhật cơ bản bạn cần luyện phát âm chuẩn. Bất kể học cái ngoại ngữ nào bạn đều phải luyện nghe. Như thông thường các bạn mới học sẽ không hứng thú với việc học phát âm và cũng không hiểu hết tầm quan trọng của nó. Học tiếng Nhật phát âm bạn cần lựa chọn những giáo trình có băng đĩa chuẩn của người bản xứ. Luyện nghe và bắt chước phát âm theo. Bạn có thể tham gia khóa học phát âm tại trung tâm, học online…

Nâng cao vốn từ vựng phong phú

Tự tin và tạo cho mình một môi trường giao tiếp thực tế tốt nhất

Sau khi học và nắm vững những kiến thức cơ bản nói trên, các bạn đã sẵn sàng cho giao tiếp tiếng Nhật chưa. Học tiếng Nhật cơ bản chúng ta càng cần chú trọng tới giao tiếp. Suy cho cùng tất cả mọi người học ngoại ngữ đầu có một mong muốn lớn nhất là mình có thể giao tiếp thông thạo, tự nhiên như người bản xứ. Vậy nên hãy tự tin, tránh e ngại khi giao tiếp là yếu tố dẫn tới sự thành công.

Hãy học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản bằng cách lựa chọn cho mình những khóa học online, những lớp học tại trung tâm, tham gia khóa học giao tiếp… Hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật bởi đây là một môi trường thực tế hội tụ những người có cùng đam mê, sở thích trong việc học tiếng Nhật sẽ đồng hành cùng bạn để giao tiếp tiến bộ mỗi ngày.

3. Lựa chọn cách học tiếng Nhật cơ bản như thế nào

Tiếng Nhật là một ngoại ngữ khá phức tạp và không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thế nên bạn cần lựa chọn cho mình những cách học cụ thể thích hợp với mình.

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà là một phương pháp học được rất nhiều người lựa chọn. Bởi những ưu điểm và lợi ích của nó mang lại. Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà giúp người học tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập đồng thời thích hợp với những đối tượng có tính tự giác học tập cao.

Học tiếng Nhật cơ bản tại trung tâm, trường học

Học tiếng Nhật cơ bản tại Trung tâm, trường học bạn phải mất một khoản học phí nhưng bù lại sẽ có người trực tiếp giảng dạy cho bạn. Độ tương tác cao nên bạn sẽ học tập một cách nhanh chóng, rút ngắn lộ trình học.

Tham gia khóa học online

Với công nghệ 4.0 bạn dễ dàng khai thác những kiến thức trên mạng xã hội, internet để lựa chọn cho mình những khóa học tiếng Nhật cơ bản, tiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp… Học tiếng Nhật online cũng tương đối thú vị và phù hợp với những người có tính tự giác và không đủ điều kiện kinh tế và thời gian.

Một Số Từ Tiếng Nhật Cơ Bản Thường Dùng / 2023

Học những từ vựng tiếng Nhật về gia đình hiệu quả và giúp các bạn biết cách xưng hô với mọi người xung quanh bằng tiếng Nhật. Thật thú vị đúng không.

I, Từ vựng tiếng Nhật trong gia đình của mình.

1 家族 かぞく kazoku Thành viên gia đình / gia đình 2 祖父 そふ sofu ông nội 3 祖母 そぼ sobo bà ngoại 4 伯父 おじ oji Bác (Hơn tuổi bố mẹ) 5 叔父 おじ oji Bác (Trẻ hơn tuổi bố mẹ) 6 伯母 おば oba Dì (Hơn tuổi bố mẹ) 7 叔母 おば oba Dì (Trẻ hơn tuổi bố mẹ) 8 両親 りょうしん ryoushin Phụ huynh 9 父 ちち chichi cha 10 母 はは haha mẹ 11 兄弟 きょうだい kyoudai Anh chị em 12 姉妹 しまい shimai chị gái 13 兄 あに ani Anh Trai 14 姉 あね ane Chị 15 弟 おとうと otouto Em Trai 16 妹 いもうと imouto Em Gái 17 夫婦 ふうふ fuufu Vợ chồng 18 主人 しゅじん shujin chồng 19 夫 おっと otto chồng 20 家内 かない kanai vợ 21 妻 つま tsuma vợ 22 従兄弟 いとこ itoko anh họ 23 従姉妹 いとこ itoko chị họ 24 子供 こども kodomo con cái 25 息子 むすこ musuko con trai 26 娘 むすめ musume con gái 27 甥 おい oi cháu trai 28 姪 めい mei cháu gái 29 孫 まご mago cháu ngoại 30 義理の兄 ぎりのあに giri no ani Anh em rể (lớn tuổi hơn) 31 義理の弟 ぎりのおとうと giri no otouto Anh em rể (trẻ hơn)

II, Từ vựng tiếng Nhật về gia đình người khác

1 ご家族 ごかぞく go kazoku Gia đình ai đó 2 お爺さん おじいさん ojii san Ông nội / ông lão 3 お婆さん おばあさん obaa san Bà / bà lão 4 伯父さん おじさん oji san Bác (Hơn tuổi bố mẹ) 5 叔父さん おじさん oji san Bác (Trẻ hơn tuổi bố mẹ) 6 伯母さん おばさん oba san Dì (Hơn tuổi bố mẹ) 7 叔母さん おばさん oba san Dì (Trẻ hơn tuổi bố mẹ) 8 ご両親 ご りょうしん go ryoushin Phụ huynh 9 お父さん おとうさん otou san cha 10 お母さん おかあさん okaa san mẹ 11 ご兄弟 ご きょうだい go kyoudai Anh chị em 12 お兄さん おにいさん onii san Anh Trai 13 お姉さん おねえさん onee san Chị 14 弟さん おとうとさん otouto san Em Trai 15 妹さん いもうとさん imouto san Em Gái 16 ご夫婦 ごふうふ go fuufu Vợ chồng 17 ご主人 ごしゅじん go shujin chồng 18 奥さん おくさん okusan vợ 19 お子さん おこさん oko san con cái 20 息子さん むすこさん musuko san con trai 21 お嬢さん おじょうさん ojou san con gái 22 お孫さん おまごさん omago san cháu ngoại 24 子供 こども kodomo con cái 25 息子 むすこ musuko con trai 26 娘 む すめ musume con gái 27 甥 おい oi cháu trai 28 姪 めい mei cháu gái 29 孫 まご mago cháu ngoại 30 義理の兄 ぎりのあに giri no ani Anh em rể (lớn tuổi) 31 義理の弟 ぎりのおとうと giri no otouto Anh em rể (trẻ tuổi) 32 義理の息子 ぎりのむすこ giri no musuko con rể 33 義理の~ ぎりの~ giri no con nuôi

Học Tiếng Nhật Cơ Bản Bài 7 Phần 1: Từ Vựng / 2023

Học tiếng Nhật cơ bản bài 7 phần 1: từ vựng

Thứ năm – 12/11/2015 16:17

– かします [kashimasu] : cho mượn

– おしえます [oshiemasu]: dạy

– ならいます [naraimasu] : học

– かけます [kakemasu] :gọi điện

– ファクス (ファックス) [fakusu] [(fakkusu)] : máy fax

– ワープロ [wa-puro] : máy đánh chữ

– パソコン [pasokon] : máy tính cá nhân

– パンチ [panchi] : cái bấm lỗ

– ホッチキス [hochchikisu] : cái bấm giấy

– セロテープ [serote-pu] : băng keo

– けしゴム [keshi gomu] : cục gôm

– かみ [kami] : giấy ( tóc )

– はな [hana] : hoa (cái mũi)

– シャツ [shatsu] : áo sơ mi

– プレゼント [purezento] : quà tặng

– にもつ [nimotsu] : hành lí

– クリスマス [kurisumasi] : lễ Noel

– おとうさん [otousan] : bố của bạn

– これから [korekara] : từ bây giờ

– すてきですね [sutekidesune] : tuyệt vời quá nhỉ

– ごめんください [gomenkudasai] : xin lỗi có ai ở nhà không ?

– いらっしゃい  [irashshai] : anh (chị) đến chơi   

– どうぞ おあがり ください [douzo oagari kudasai]: xin mời anh (chị) vào nhà

– しつれいします [shitsureishimasu] : xin lỗi, làm phiền

– (~は)いかがですか [(~wa) ikagadesuka] : ~có được không ?

– いただきます [itadakimasu] : cho tôi nhận

– りょこう [ryokou] : du lịch

– おみやげ [omiyage] : quà đặc sản

– ヨーロッパ [yo-roppa] : Châu Âu

– はし [hashi] có hai nghĩa. Một nghĩa là đũa, nghĩa còn lại là cây cầu. Để phân biệt nếu nghĩa là đũa thì đọc xuống giọng (giống như hách xì vậy đó ), còn cái kia thì đọc lên giọng.

– かみ [kami] cũng có hai nghĩa là tóc và giấy, nhưng mình không biết cách phân biệt, chắc dựa vào nghĩa của câu.

– はな [hana] thì cũng tương tự như はし [hashi] nghĩa là lên giọng là hoa, còn xuống giọng thì là cái mũi .

Tác giả bài viết: Tiếng Nhật SOFL

Lộ Trình Học Tiếng Nhật Từ Cơ Bản Tới Cao Cấp / 2023

Chào các bạn, với những bạn mới bắt đầu theo học hoặc tự học tiếng Nhật, các bạn sẽ không hình dung được con đường mà mình sẽ đi nó như thế nào? nên đi như thế nào là tốt nhất? Để giúp các bạn có được 1 định hướng, Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu với các bạn lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp, với các bước mà các bạn học tiếng Nhật thường đi qua.

Với người mới hoàn toàn, chưa biết gì về tiếng Nhật, các bạn hãy khởi đầu với 2 bộ chữ Hiragana và Katakana. Các bạn hãy dành thời gian khoảng 2-3 ngày tập trung học 2 bộ chữ này. Nếu học tập trung, các bạn chỉ mất khoảng 3 ngày để nhớ 2 bộ chữ này. Đây là cơ sở để các bạn tự học tiếng Nhật online một cách dễ dàng.

Trong quá trình học này, các bạn hoàn toàn có thể học các từ vựng trong chuyên mục N5 hay từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày trên chúng tôi Hãy học các từ mà bạn thích kết hợp với học 2 bộ chữ Hiragana và Katakana. Các bạn có thể tham khảo các bài viết trong chuyên mục tiếng Nhật cơ bản khi học phần này.

Với những bạn chưa biết gì về tiếng Nhật, các bạn nên tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học giáo trình Minnano Nihongo, sau khi đã học 2 bộ chữ trên, bạn có thể học theo giáo trình Minnano nihongo, đây là bộ giáo trình phổ dụng và có nhiều hỗ trợ trên mạng, giúp bạn tự học tiếng Nhật online dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo các Video hướng dẫn học giáo trình minna no Nihongo trong chuyên mục Tiếng Nhật cơ bản trên tuhoconline.net.

Luyện thi năng lực tiếng Nhật :

Khi đã học hết 50 bài Minna no nihongo căn bản, các bạn có thể chuyển sang các học minna no nihongo chuukyu (trung cấp) và tập trung nhiều hơn vào việc ôn thi N3, N2, N1 (để hiểu hơn về các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các bạn có thể xem bài : giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc những điều cần biết theo các cấp độ thi trên tuhoconline.net).

Các bạn có thể xác định trình độ của mình bằng các xem list từ vựng của từng cấp độ trên chúng tôi Nếu các bạn biết khoảng 70% từ vựng trong danh sách đó, khả năng đỗ của các bạn là rất cao.

Luyện nghe nói :

Việc luyện nghe nói nên được học song song với việc học ngữ pháp và từ vựng từ những ngày đầu tiên. Khi tới trình độ khoảng N3, các bạn hãy tập trung hơn vào nghe nói. N3 là đã có thể nghe nói tương đối rồi. Giao tiếp và xem các bộ phim hoạt hình, phim truyền hình sẽ giúp bạn vừa tăng cường khả năng nghe nói, cũng như tăng vốn từ vựng.

Trước khi nhắm tới N1

Trước khi nhắm tới cấp độ cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, bạn hãy đảm bảo mình đã giao tiếp tương đối tự tin với cấp độ N2. Nếu chưa tự tin trong giao tiếp trên nền N2, bạn hãy tập trung vào luyện giao tiếp bởi N2 là cấp độ giúp bạn giao tiếp được rất nhiều rồi. N1 sẽ giúp bạn giao tiếp pro hơn, dùng từ đắt hơn… Nhưng nếu bạn chưa nghe nói tốt thì dù bạn có N1, nhà tuyển dụng cũng khó đánh giá bạn cao được 🙂 Bởi vậy, Hãy luyện nghe nói thật tốt rồi hãy chuyển sang luyện thi N1 😀

Với lộ trình trên, các bạn có thể tự xây dựng cho mình lộ trình học tới các cấp độ :

Lộ trình học N5 :

Lộ trình học N4 :

Lộ trình học N3 :

Với người đã có N4 : Có thể trực tiếp học lên N3.

Tham khảo : kết hoạch luyện thi N3 trong 3 tháng, 6 tháng để có sự phân bổ thời gian học hợp lý.

Lộ trình học N2

Lộ trình học N1

Học tiếng Nhật mất bao nhiêu thời gian ?

Thời gian hoàn thành lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp tùy thuộc vào mức độ tập trung và quyết tâm của bạn, thông thường một sinh viên đại học mất 4 năm và ra trường với cấp độ khoảng N2 (tuy nhiên đa phần là nghe nói rất kém, cần thêm khoảng 6 tháng đi làm mới dần quen với việc giao tiếp bằng tiếng Nhật).

Nếu tự học hoặc học tại trung tâm thì thời gian cần để học tiếng Nhật hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể hoàn thành N3 trong 1 năm, và N2 trong 2 năm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn bỏ dở giữa chừng hoặc dậm chân tại chỗ do thiếu kiên trì và nỗ lực.

tên tiếng Nhật của bạn – dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật