Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Thế Nào Cho Hiệu Quả?

--- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Bạn Biết Gì Về Khóa Học Tiếng Nhật Online Tại Sofl?
 • Tổng Hợp Cách Chia Động Từ Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Bài Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Giúp Bạn Giỏi Hơn
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật
 • 1. Muốn nói tốt tiếng Nhật trước hết phải nghe tốt

  Luyện đôi tai của mình để nghe tiếng Nhật cũng là một cách hữu hiệu để cải thiện kỹ năng nói. Bạn sẽ không thể nói đúng, nói chuẩn nếu nghe sai. Việc nghe sai từ dẫn đến hiểu sai câu nói, nội dung. Thực tế cho thấy kỹ năng nghe ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng giao tiếp. Từ những từ nghe được bạn có thể bắt chước cách phát âm và nói ra thành tiếng. Có rất nhiều phương pháp luyện tập cho đôi tai của bạn như: Nghe băng, nghe đài, luyện nghe các mẩu truyện ngắn hoặc các tình huống đơn giản, thường xuyên gặp trong cuộc sống.

  2. Luyện nói trước gương

  Không phải ai cũng có đủ tự tin để “chém gió thành bão” trước mặt người Nhật. Đa số những người học tiếng Nhật đều gặp phải tâm lý “ngại giao tiếp”. Bình thường họ có thể học rất tốt ngữ pháp, từ vựng, kanji nhưng không thể áp dụng và nói thành một câu hoàn chỉnh. Trở lại lớn nhất ở đây chính là người học không luyện tập thường xuyên, dẫn tới các kỹ năng viết, ngữ pháp, từ vựng tăng dần đều còn khả năng nói thì giảm không phanh. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy luyện nói trước gương. Phương pháp này giúp bạn giảm tối đa chứng “ngại giao tiếp”, khi nói trước gương bạn có thể quan sát khẩu hình miệng của mình cũng như cách nhấn nhá câu chữ. Từ đó có thể nhận biết lỗi sai và khắc phục sửa chữa.

  3. Luyện giao tiếp cùng bạn bè, người thân

  Sau khi bạn đã có một khoảng thời gian đủ nhiều để luyện nói trước gương thì hãy chuyển sang phương pháp nâng cao hơn: Luyện giao tiếp với người khác. Cách học này giúp luyện khả năng phản xạ của bạn cũng như cách ứng biến trước những tình huống trong đời sống. Nếu như luyện nói trước gương bạn có thể làm chủ cuộc nói chuyện thì với cách luyện giao tiếp theo cặp bạn sẽ không có kịch bản nữa, toàn bộ nội dung bạn sẽ phải tùy cơ ứng biến với người bạn của mình. Phương pháp này mới đầu có thể gây khó khăn cho người học nhưng sau khi đã quen rồi bạn sẽ cảm thấy thú vị vì những hiệu quả nó đem lại. Từ luyện giao tiếp theo cặp bạn sẽ phát triển lên tầm luyện nói với nhiều người rồi cuối cùng là thuyết trình trước đám đông.

  4. Luyện xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật

  Một cách vừa học vừa chơi khá bổ ích mà bạn có thể tham khảo là xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật. Thông qua những bộ phim Nhật Bản, bài hát bạn có thể học được cách nhấn nhá ngữ điệu câu, từ, cách sử dụng tiếng Nhật ở các trường hợp cụ thể. Hiểu phong phú hơn về cuộc sống, con người Nhật Bản.

  5. Luyện tập cùng ứng dụng giao tiếp tiếng Nhật

  Khi công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc hàng ngàn ứng dụng học giao tiếp ra đời. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật hay mà bạn có thể tham khảo trên Appstore hoặc GG Play. Việc đơn giản bạn cần làm là tải ứng dụng về và luyện tập hàng ngày. “Mưa dầm thấm lâu” kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện lên từng ngày.

  Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả tối đa thì rất cần ở người học tính kiên trì, sự tự giác.

  Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng Google translate để ghi âm lời nói của mình. Nếu kết quả đưa ra là một câu tiếng Nhật trùng với ý nghĩ bạn nói thì coi như đã thành công. Cách thức này giúp bạn tự đánh giá, kiểm tra khả năng phát âm của mình một cách khá chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả: Học Thế Nào Cho Chuẩn Và Tài Liệu Gì Tốt?
 • Học Các Lớp Tiếng Nhật Tình Nguyện Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Nhật Ngữ Thì Làm Gì?
 • Trường Nhật Ngữ Là Gì Và Cách Chọn Trường Nhật Ngữ
 • Trường Học Tiếng Nhật Là Gì? Cao Đẳng Nghề Tiếng Nhật Là Gì
 • Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả.
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu : 3 Tháng Thành Thạo Tiếng Nhật
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ Học Kém Nhất Lớp Lên N1 Và Hơn Thế Nữa
 • Tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ được rất nhiều người Việt yêu thích. Vì vậy, thay vì đến các trung tâm học tiếng thì tự học tiếng Nhật hiện nay đang là một trong các xu thế đặc biệt các bạn trẻ, nhưng ngôn ngữ tiếng Nhật rất khó, không phải dễ dàng nên tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Hôm nay, trang du học Nhật HALO sẽ chia sể cho các bạn các bí quyết tự học tiếng Nhật tốt nhất.

  Bạn quan tâm đến du học Nhật có thể đọc các bài viết:

  Tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

  1. Xác định mục đích, sự quyết tâm của việc tự học tiếng Nhật.

  Tại sao đây là bước quan trọng cho việc tự học tiếng Nhật của bạn? Nếu ngay từ đầu bạn không xác định được mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì? thì bạn sẽ không định hướng được kế hoạch học tập của mình. Từ đó đưa ra sự quyết tâm và hình thành thói quen ý thức học tiếng Nhật của bản thân 1 cách tốt nhất.

  2. Phương pháp học chữ.

  Để học được tiếng Nhật bạn bắt buộc phải thuộc bảng chữ cái. Cũng giống như tiếng Việt, ngôn ngữ tiếng Nhật có bảng chữ cái và muốn đánh vần, ghép bạn phải học thuộc bảng chữ cái.

  Kanji hay chữ Hán là chữ dễ khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng nản và muốn huỷ ngay suy nghĩ học tiếng Nhật của mình. Một cách học hiệu quả hiện nay đó là các bạn có thể tưởng tượng vào tạo nên một câu chuyện thú vị cho các chữ kanji để có thể ghi nhớ dễ hơn.

  3. Phương pháp nghe nói.

  Muốn học tiếng Nhật được bạn phải nghe và nói thật nhiều. Các bộ phim, bài hát tiếng Nhật sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có hứng thú với tiếng Nhật và không cảm thấy chán.

  Nghe các đoạn ghi âm ngắn và dễ hiểu, đó có thể là cuộc nói chuyện giao tiếp cơ bản hay mẩu chuyện nhỏ. Sau đó bạn nghe đi nghe lại tới mức có thể nói lại được lúc đó hãy ghi âm lại đoạn bạn tự nói.

  Trình tự đầy đủ các bước:

  • Nghe bài nói mẫu
  • Phân tích câu nói về ý nghĩ và ngữ pháp được sử dụng trong bài.
  • Nghe lại bài nói mẫu.
  • Tự tập nói theo bài nói mẫu.
  • Ghi âm đoạn mình nói.
  • Nghe lại đoạn ghi âm của mình so sánh với đoạn ghi âm mẫu.

  4. Học ngữ pháp kết hợp với từ vựng mới.

  Tại mỗi một trình độ cấp học sẽ có ngữ pháp khó tăng dần. Nhưng làm để có thể ghi nhớ hết tất cả ngữ pháp không phải dễ dàng. Nếu chỉ học ngữ pháp sẽ khó có thể nhớ được lâu. Vậy đối với việc tự học tiếng Nhật cách hay đó là vừa học từ vựng kết hợp với học ngữ pháp.

  Nếu ngữ pháp và tự vựng bạn có nền móng vững chắc thì việc viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Nhật sẽ không quá khó khăn với các bạn.

  5. Tập thói quen viết là thật nhiều.

  Viết chữ tiếng Nhật rất khó vì vậy các bạn không nên có thói quen chỉ đánh dấu trong sách giáo khoa. Hãy chuẩn bị bút nhiều màu sắc và note ra giấy để có thể dễ dàng hiểu và quan trọng là rèn luyện cho bạn kỹ năng viết chữ Nhật.

  Bạn hãy tự tập viết tiếng Nhật từ những từ đơn giản nhất có thể cho thành thạo và đừng chờ đợi khi biết nhiều từ mới tập viết.

  Nếu bạn muốn đăng ký khoá học tiếng Nhật sơ cấp tại HALO hãy liên hệ:

  ? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

  ? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 046 254 2237

  ? Email: [email protected]

  ? Web: duhocnhathalo.com

  Bạn đang theo dõi bài viết:

   Tự học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

  Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

  • Tự học tiếng Nhật
  • tu hoc tieng Nhat
  • tự học tiếng Nhật tại nhà

  [contact-form-7 404 “Not Found”]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tự Học Xuất Nhập Khẩu
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Xuất Nhập Khẩu
 • Tổ Chức Khai Giảng Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Xnk
 • Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu
 • Tự Học Thế Nào Cho Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
 • Cùng Khám Phá Tiếng Anh Giao Tiếp Xây Dựng Thông Dụng Nhất
 • Tổng Hợp A – Z Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Cho Người Đi Làm
 • 7 Nghề Nghiệp Liên Quan Đến Tiếng Anh Có Mức Lương Hấp Dẫn
 • Tự Tin Giao Tiếp Với Những Câu Chào Hỏi Bằng Tiếng Anh
 • Khả năng tự học cần phải có những kỹ năng cơ bản, tính kiên trì và kỷ luật cao - Ảnh: WikiHow

   

  Sự hiếu kỳ là “ngòi châm lửa” cho mọi sự học

  1. Duy trì tính hiếu kỳ

  Tinh hiếu kỳ là động lực chính thúc đẩy sự phát triển trong quá trình học tập. Hãy đặt câu hỏi thật nhiều với bất kỳ điều gì khiến bạn tò mò hoặc chưa sáng tỏ. Việc này giúp bạn nuôi dưỡng tính hiếu kỳ, luôn muốn khám phá thế giới xung quanh và thực sự mở mang hiểu biết.

  Tự đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời là cách duy trì tính hiếu kỳ, một đức tính cần để tiến xa trong việc học tập và nghiên cứu – Ảnh: WikiHow

   

  Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đặt ra câu hỏi quá nhiều với mọi người xung quanh có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những người chưa có câu trả lời cho bạn.

  Vậy nên, cách tốt nhất bạn tự dấn thân vào con đường tìm kiếm chân lý và làm phong phú kiến thức cho chính mình.

  2. Đọc sách và xem phim tài liệu

  Bạn nên cố gắng mở rộng suy nghĩ của mình bằng cách tìm hiểu cách mà những người khác nghĩ, nhận thức và hiểu về một vấn đề mà bạn cũng đang quan tâm.

  Thay vì ngồi hàng giờ xem phim tình cảm lãng mạn hoặc hài kịch, bạn nên dành chút thời gian để xem phim tài liệu về lịch sử, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ.

  Đọc sách hay xem phim tài liệu là một hình thức vừa học vừa thư giãn - Ảnh: WikiHow

  Sinh động hơn, ví dụ nếu bạn đam mê về xe hơi, tại sao không thử đến tham quan bảo tàng xe, xem bản tin, đọc tạp chí về xe, tìm hiểu lịch sử, sự phát triển, những công nghệ tân tiến, thiết kế ấn tượng trong ngành công nghiệp xe bốn bánh.Tương tự, hãy thay truyện tranh giải trí bằng việc tập thói quen đọc các tài liệu nghiên cứu khoa học, sách mang tính học thuật hoặc tiểu thuyết văn học.

  Nâng cao kiến thức cơ bản

  1. Đọc tài liệu ngoại văn và mở rộng vốn từ vựng

  Rất nhiều bộ sách, tài liệu có giá trị học thuật cao được dịch ra thứ ngôn ngữ chung là tiếng Anh. Nếu biết thêm nhiều ngôn ngữ khác, bạn vẫn được khuyến khích đọc để phục vụ cho tri thức của mình. Bạn đừng nên chỉ giới hạn đọc các tài liệu, bộ sách thuộc phạm vi ngôn ngữ mẹ đẻ. 

  Những tác giả đến từ nhiều nền văn hóa, văn minh khác nhau sẽ cho ra đời những cuốn sách mang màu sắc và quan điểm phong phú - Ảnh: WikiHow

  Bằng việc đọc sách từ những tác giả đến từ những nền văn hóa khác nhau, có quan điểm khác nhau, kiến thức của bạn cũng được mở rộng một cách đa diện nhiều chiều, sâu sắc và phong phú hơn là chỉ trung thành với một ngôn ngữ hay một tác giả.

  Và đương nhiên, đọc sách ngoại văn cũng là một quá trình học ngôn ngữ vô cùng bổ ích.

  2. Không phụ thuộc vào trường lớp, giáo viên

  Tại trường lớp, bạn được cung cấp các kiến thức nền tảng, cơ bản. Giáo viên không thể có đủ thời gian để dạy nhiều hơn cho học sinh, sinh viên.

  Chính vì thế, tự bản thân biết mở rộng, nâng cao kiến thức dựa trên tảng kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với bạn bè trong lớp, giúp giáo viên phân loại học sinh của mình. Đừng quá bị động và phụ thuộc quá nhiều vào trường học và giáo viên mà chỉ học những gì được dạy, được giao.

  Đây còn là một cách để người học tự đánh giá được năng lực của bản thân và tiến xa hơn họ tưởng. Ngoài ra, những bài tập nâng cao hay những buổi thực hành được xem là một hình thức học tập mang lại nhiều thử thách cho chính bản thân người học. Nó sẽ thú vị hơn nhiều so với những bài học ban đầu.

  3. Đọc sách hằng ngày

  Không phải tự nhiên mà sách được ví với “túi khôn” của nhân loại. Đọc sách lịch sử về một vấn đề mà bạn đang quan tâm hoặc lịch sử về các nền văn hóa trên thế giới là một cách học quan trọng. Bởi, hiểu về quá khứ là chìa khóa quan trọng để bạn tiếp thu các thành tựu hiện đại. Đó cũng là lý do vì sao khi học bất kỳ một môn học nào, đặc biệt là bậc đại học, bài học đầu tiên mà các bạn được dạy là nói sơ lược về lịch sử ra đời và phát triển của môn học hoặc ngành học đó.

  Hiểu về quá khứ là chìa khóa để tiếp cận tương lai - Ảnh: WikiHow

  Ngoài tạo ra thói quen đọc sách bổ ích, đọc sách hằng ngày giúp bạn mở mang kiến thức, duy trì tính kiên trì, sự hiếu kỳ với kiến thức và giúp não bộ liên tục hoạt động.

  4. Kỷ luật với bản thân

  Nguyên tắc vàng đối với những người muốn phát triển khả năng tự học chính là tính kỷ luật cao.

  Tự học cũng nên có một thời khóa biểu rõ ràng để đảm bảo kỷ luật và hiệu quả học tập - Ảnh: WikiHow

  Bởi lẽ, tự học là vấn đề riêng của mỗi người, không có giáo án, không có người giảng dạy, không có quy định thời gian cũng như không có giới hạn hay chuẩn mực nào để đánh giá, kiểm tra. Vậy nên, tính kỷ luật và sự tự giác càng cao, hiệu quả học tập càng lớn.

  Học nhóm

  1. Xây dựng môi trường học

  Có rất nhiều cách để tạo cho mình môi trường tự học mà không gây nhàm chán. Bạn có thể đăng ký vào các khóa học với môn hoặc ngành học yêu thích, tham gia các buổi hội thảo, đến triển lãm, đi bảo tàng, thư viện, lập nhóm tự học trực tuyến hoặc quy tụ những người bạn có cùng mục đích học tập giống mình.

  Thay vì học tập theo thời khóa biểu với thầy cô ở trường, bạn hãy dành thời gian để lắng nghe những câu chuyện và kinh nghiệm của người lớn tuổi, những người có trải qua quá trình tự học.

  2. Lắng nghe lời khuyên của người có kinh nghiệm

  Những bậc tiền bối sẽ cho bạn biết những mẹo học và chỉ ra một vài kho tàng kiến thức quý hiếm mà bạn có thể chưa từng nghe qua - Ảnh: WikiHow

  3. Học trực tuyến

  Trong thời đại công nghệ có mặt ở mọi nơi, bạn có thể tận dụng việc học trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là một tài nguyên học tập vô hạn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian học tập.

  Tận dụng công nghệ để học tập là một phương pháp thông minh và tiết kiệm - Ảnh: WikiHow

  Thậm chí nếu chịu khó săn tìm, bạn sẽ tìm thấy những khóa học miễn phí từ xa phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

  Qua các lớp học trực tuyến, bạn cũng có thể tìm kiếm được thêm những người bạn có cùng sở thích và mục đích học tập với mình.

  4. Quan sát thói quen và hành vi cuả người học cao

  Những người tự học thường có những thói quen như sau: thường xuyên ghi chép sổ tay, luôn lắng nghe, quan sát kỹ, đến thư viện hoặc hội thảo chuyên đề, đọc sách báo nhiều…

  Thường xuyên ghi chép sổ tay, luôn lắng nghe, quan sát kỹ, đến thư viện hoặc hội thảo chuyên đề, đọc sách báo nhiều và có tư duy phản biện là biểu hiện của những người học cao - Ảnh: WikiHow

   

  5. Tìm người truyền cảm hứng 

  Quan trọng, nếu có cơ hội, bạn nên học tập ở những người này cách tư duy logic cho một vấn đề, làm sao ghi chép nhanh được những ý chính, cách phản biện và đặt câu hỏi… Đây là những kỹ năng mà những người tự học hay học dưới sự hướng dẫn của giáo viên đều phải có và phải rèn luyện trong suốt quá trình học tập. Bởi, nếu thuần thục được các kỹ năng này, bạn có thể ứng dụng để tự học tất cả những kiến thức nào mà mình theo đuổi.

  Hình mẫu truyền cảm hứng cho bạn là người hỗ trợ bạn trong việc định hướng và duy trì sự bền bỉ trong học tập - Ảnh: WikiHow

  Người truyền cảm hứng học tập cho mọi người thường là những vị lãnh đạo trong giới chính trị, doanh nhân thành đạt, nhà khoa học hoặc bất kỳ ai, miễn là họ khiến bạn phải chú ý lắng nghe, muốn được trở thành người giống họ, bắt chước việc làm của họ và luôn nghĩ đến họ mỗi khi việc học làm bạn cảm thấy mệt mỏi và không có lối thoát.

  Biết vận dụng kiến thức tự học

  1. Ứng dụng thực tế

  Không phân biệt kiến thức học từ người khác hay kiến thức tự học, giá trị của kiến thức phải được thể hiện qua hành động hoặc sản phẩm. Vì thế để tự đánh giá được thành tựu học tập của mình, bạn nên tìm cách đưa các kiến thức đã học vào cuộc sống.

  Kiến thức tự học có giá trị khi bạn biết ứng dựng vào cuộc sống - Ảnh: WikiHow

  2. Chia sẻ kiến thức cho mọi người

  Để giúp đỡ các thế hệ sau có thể phát triển được khả năng tự học, bạn nên tích cực chia sẻ kiến thức cũng như phương pháp và mẹo học của mình.

   

  TUẤN MINH dịch từ WikiHow – theo Tuổi trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Trái Cây Bằng Tiếng Anh (Thông Dụng Nhất)
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Chủ Đề Gia Đình
 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề (Mới Nhất 2022)
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Bằng Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!…
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả.

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu : 3 Tháng Thành Thạo Tiếng Nhật
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ Học Kém Nhất Lớp Lên N1 Và Hơn Thế Nữa
 • Những Điều Cần Thiết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Bắt đầu học tiếng nhật như thế nào cho hiệu quả.

  Nên bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

  – Trước hết, để bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã học tiếng Nhật, họ sẽ chia sẻ cho bạn cách học, giáo trình học tập, thậm chí là có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Bạn có thể tham gia vào một diễn đàn tiếng Nhật, hoặc một cộng đồng học tiếng Nhật trên facebook để học hỏi thêm.

  – Xác định rõ mục đích của việc học tiếng Nhật.

  + Mỗi người học tiếng Nhật với những mục đích khác nhau: học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để phục vụ công tác nghiên cứu, học để đi tham quan du lịch…Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Nhật để làm gì,tại sao bạn chọn học tiếng Nhật? Bởi vì có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm, động lực vượt khó để đạt tới mục đích ấy. Ngoài ra việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.

  + Bạn không thê tránh khỏi cái khó lúc ban đầu, thậm chí là trong quá trình học lên, cho nên hãy cố gắng duy trì đều đặn tiến độ học bằng một lịch học cụ thể, thường xuyên trao đổi kiến thức để tích lũy và xây dựng thêm hứng thú khi học tập. Đổi mớiphương pháp học học tiếng Nhật hiệu quả.

  – Học nghe và đọc trước khi học nói và viết.

  Thật dễ hiểu tại sao chúng ta lại học nghe và đọc trước khi học nói và viết bởi đây là 2 kĩ năng nền, 2 kĩ năng đầu tiên giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Nhật. Khi nghe hiểu, đọc hiểu, chúng ta mới có thể giao tiếp, phản hồi lại (nói – viết) với mọi người.

  Với việc học Đọc và Nghe, chúng ta cần học ngữ pháp, từ vựng, luyện tập nghe. Cộng với những gì tích luỹ từ việc học phát âm chuẩn, chắc hẳn việc học nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi có một nền tảng vững vàng cho 2 kĩ năng nghe và đọc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến đến với 2 kĩ năng đỉnh cao hơn trong giao tiếp, hoàn thiện kĩ năng nói và viết.

  Khi luyện nói, bạn cần sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục. Khi luyện nghe, các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động mà nên kết hợp với việc luyện nói. Các bạn nên nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những mẫu ngữ pháp đã học. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Các bài hát vừa giúp các bạn thư giãn vừa giúp việc ghi nhớ từ trở nên dễ dàng hơn.

  – Học cách phát âm đúng chuẩn.

  + Để luyện phát âm chuẩn, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

  + Các bạn có thể nghe đĩa hoặc nhờ người Nhật hoặc giáo viên nói để mình sửa nếu cảm thấy khó khăn với các âm này, đừng chỉ phát âm qua loa cho xong. Điều này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến quá trình học sau này của các bạn. Đừng để nó đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn. Bên cạnh đó, hãy chú tâm đọc đúng độ dài Trường âm (âm dài) cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật.

  – Làm bạn với người Nhật qua internet:

  + Hiện nay internet phổ biến bạn có thể dễ dàng kết bạn với người Nhật, bạn có thể trao đổi, viết email…bằng tiếng Nhật như vậy sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng học tiếng Nhật. Tại cáctrung tâm học tiếng Nhật hiện nay, hầu hết các trung tâm điều có giáo viên là người Nhật Bản, bạn hãy cố gắng kết bạn với nhưng giáo viên này. Điều này sẽ khiến cho bạn có một “người bạn” rất thân thiết, và bạn có thể học tiếng Nhật không chỉ tại các lớp học mà còn trong những hoạt động hàng ngày của bạn.

  + Ngoài ra bạn có thể học tốt tiếng Nhật qua những bản tin, sách báo, phim ảnh hoặc xem chương trình học tiếng Nhật trên tivi, đọc truyện tranh, các bài hát tiếng Nhật…

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tự Học Xuất Nhập Khẩu
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Xuất Nhập Khẩu
 • Tổ Chức Khai Giảng Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Xnk
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thế Nào Cho Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Khóa Học Tiếng Nhật Online Tại Sofl?
 • Tổng Hợp Cách Chia Động Từ Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Bài Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Giúp Bạn Giỏi Hơn
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật
 • Cách Học Tiếng Nhật Không Qua Sách Vở Để Giao Tiếp Tiếng Nhật Như Người Nhật
 • Khi bắt đầu học tiếng Nhật, ai cũng mong rằng có thể thuần thục tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên tiếng Nhật được xếp vào một trong những ngôn ngữ khó nhất hành tinh và để làm chủ nó không phải chuyện một sớm một chiều. Theo tính toán, để đạt trình độ N3 – trình độ tối thiểu để du học Nhật thì các học viên mất khoảng 700 – 1100 giờ học đối với những học viên đã biết chữ Hán từ trước, và con số này sẽ là 950 – 1700 giờ học đối với những người chưa từng biết chữ Hán. Tiếng Nhật thật sự khó nhằn đúng không nào? Tuy nhiên để giúp các bạn giảm gánh nặng trên con đường chinh phục tiếng Nhật, Dekiru xin giới thiệu tới các bạn những phương pháp bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

  Học tiếng Nhật chính xác ngay từ đầu quả thật rất khó

  Phương pháp 1: Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

  Khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới, mỗi người đều đã có dự định riêng cho mình, có người học để đi du học, có người học để đi xuất khẩu lao động và cũng có người học với mong muốn tìm được một công việc lương cao. Vì vậy trước khi bắt tay vào việc học tiếng Nhật, bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tập và kết quả bạn phải đạt được khi kết thúc lộ trình. Có người nghĩ rằng đâu cần phải đặt ra mục tiêu làm gì cho phiền phức, cứ học được đến đâu thì học. Cách nghĩ này thoạt nghe thì có vẻ đúng nhưng thực chất nó không mang đến động lực học tập cho bạn. Việc đặt mục tiêu giúp bạn ý thức hơn trong việc học của mình, hạn chế sự lười biếng và ỷ lại.

  Phương pháp 2: Lựa chọn giáo trình tiếng Nhật học tập phù hợp với năng lực

  Cũng giống như việc đạt mục tiêu học tập thì việc xác định năng lực hiện tại của bạn thân cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi học tiếng Nhật. Bạn cần biết trình độ hiện tại của mình ở đâu, sơ cấp, sơ trung cấp hay trung cấp đề từ đó lựa chọn giáo trình, lộ trình và chiến lược học tập phù hợp. Nếu bạn đang ở trình độ N5 nhưng lại muốn đốt cháy giai đoạn, cưỡng ép bản thân học giáo trình N3 thì bạn chẳng những không thu được kết quả gì mà thậm chí tốn rất nhiều thời gian. Dần dần bạn sẽ mất kiên nhẫn và sự tập trung khi học.

  Bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Nhật của mình thật rõ ràng

  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Học qua ứng dụng giúp bạn dễ nhớ hơn bởi hình ảnh trực quan và sinh động. Một số ứng dụng còn lưu lại quá trình học để bạn dễ dàng kiểm soát tiến trình học của mình.

  5 điều cần biết nếu muốn học tiếng Nhật Online hiệu quả Học tiếng Nhật online hiệu quả và những điều cần tránh Có nên tham gia lớp học tiếng Nhật online?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả: Học Thế Nào Cho Chuẩn Và Tài Liệu Gì Tốt?
 • Học Các Lớp Tiếng Nhật Tình Nguyện Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Nhật Ngữ Thì Làm Gì?
 • Trường Nhật Ngữ Là Gì Và Cách Chọn Trường Nhật Ngữ
 • Học Các Lớp Tiếng Nhật Tình Nguyện Thế Nào Cho Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả: Học Thế Nào Cho Chuẩn Và Tài Liệu Gì Tốt?
 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Bạn Biết Gì Về Khóa Học Tiếng Nhật Online Tại Sofl?
 • Tổng Hợp Cách Chia Động Từ Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Mình có khá nhiều kinh nghiệm tham gia các lớp học tiếng Nhật tình nguyện kiểu như thế này suốt từ hồi mới sang Nhật cho đến bây giờ. Vì nhiều lý do, mình hay thay đổi chỗ ở và nhờ đó có điều kiện tham gia các lớp học tiếng Nhật tình nguyện ở nhiều thành phố khác nhau tại Nhật. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm các lớp tiếng Nhật tình nguyện ở Nhật, các đặc điểm chung của loại lớp học này và cách học ở các lớp này sao cho hiệu quả, theo kinh nghiệm của bản thân mình.

  1. Cách tìm lớp học tiếng Nhật tình nguyện

  Mình hay tìm bằng cách gõ từ khóa tiếng Anh hoặc tiếng Nhật “Japanese volunteer classes/ボランティア日本語教室 + tên ga gần nhất ở nơi mình sống hoặc tên quận mà mình sống”. Ví dụ: “Japanese volunteer classes Osaka”. Kết quả thường cho ra 1 danh sách các lớp ở gần khu mình ở và mình lựa chọn lớp phù hợp với thời gian của mình nhất để đến đăng ký học.

  2. Đặc điểm chung của các lớp học tiếng Nhật tình nguyện ① Cách tổ chức lớp học

  • Thường là 1 thầy 1 trò. Trong trường hợp đông học viên thì có thể 1 thầy và 2-3 trò, rất ít khi đông hơn nên cơ hội giao tiếp, nói chuyện trực tiếp khá nhiều
  • Thời gian mỗi buổi học thường từ 1h30 đến 2h.
  • Miễn phí hoặc thu phí rất thấp (có những lớp thu phí theo tháng, theo quý hoặc nửa năm 1 lần nhưng cũng có những lớp thu tiền trực tiếp sau mỗi buổi học)

  ② Nội dung học

  • Đa số ở các lớp này, nội dung học phụ thuộc vào nhu cầu của học viên, tức là học viên muốn luyện kỹ năng gì thì giáo viên tình nguyện sẽ hỗ trợ kỹ năng đó. Bạn có thể mang giáo trình của bạn đến lớp và cùng học với giáo viên. Một số lớp học có chuẩn bị sẵn các sách học tiếng Nhật cho học viên lựa chọn và bạn cũng có thể học theo những sách đó. Thường thì khi học theo một giáo trình, bạn sẽ chỉ đọc bài hội thoại và các câu mẫu, giáo viên sẽ nghe và sửa (sữa lỗi đọc sai từ hay lỗi phát âm), sau đó bạn làm bài tập trong sách và giáo viên tiếp tục nghe và sửa. Hầu như không có phần giải thích ngữ pháp, mẫu câu hay từ vựng cặn kẽ giống như khi học ở các trường tiếng. Nếu như không học theo giáo trình nào cả thì bạn sẽ đến để nói chuyện, tán gẫu với giáo viên là chính, mục đích để luyện khả năng giao tiếp.
  • Ngoài những dạng lớp học tự do theo nhu cầu học viên ở trên, cũng có những lớp tổ chức quy củ hơn, có 1 giáo trình nhất định và giáo viên cũng có khả năng giải thích tốt hơn những giáo viên tình nguyện thông thường. Những lớp học này thường chỉ ở trình độ sơ cấp và kéo dài khoảng 3 tháng, với một mức phí nhất định nhưng nói chung là rất rẻ.
  • Một số ít lớp có chương trình luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Bạn sẽ học theo giáo trình có sẵn của mình hoặc giáo viên sẽ photo bài luyện cho bạn vào mỗi buổi học.

  ③ Giáo viên tình nguyện

  Phần lớn giáo viên là người lớn tuổi (thỉnh thoảng mới gặp được giáo viên hơi trẻ một tí), trong đó có rất nhiều người già đã về hưu. Mình đã từng có lần học với một thầy 80 tuổi cơ đấy, hì hì. Là giáo viên tình nguyện nên họ rất nhiệt tình và tốt bụng nhưng lại không có khả năng sư phạm. Vì vậy, bạn hầu như không thể nhờ họ giải thích từ vựng hay mẫu câu nào đó một cách rõ ràng dễ hiểu. Nhiều giáo viên thậm chí không thể giải thích được gì mà chỉ có thể chữa bài và nói với bạn là đúng hay sai thôi.

  3. Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại các lớp tình nguyện

  Với các đặc điểm lớp học và giáo viên như trên, chắc các bạn đã hình dung được phần nào hình thức hoạt động cũng như hiệu quả của những lớp tình nguyện này rồi phải không? Dựa trên kinh nghiệm của mình thì nếu không có cách học hiệu quả riêng, bạn sẽ rất dễ dàng từ bỏ những lớp này (dù ban đầu vô cùng háo hức và hăm hở) vì những lý do chính như sau:

  • Giáo viên chỉ nói tiếng Nhật lại không có khả năng sư phạm nên rất khó hiểu
  • Giáo viên lớn tuổi nên nói chuyện không hợp, chán chẳng biết nói gì
  • Hoạt động của lớp không có gì thay đổi, tuần nào cũng như tuần nào
  • Đi học, đi làm về mệt, ngại không muốn đến lớp tình nguyện nữa
  • Vì lớp miễn phí hay phí thấp nên từ bỏ dễ dàng không nuối tiếc

  Vậy để hạn chế tình trạng từ bỏ giữa chừng như trên, mình muốn chia sẻ với các bạn một số cách học giúp tận dụng tốt hơn cơ hội từ những lớp học này.

  ① Đi học thử tất cả những lớp gần nhà nhất có thể

  Chỉ cần khéo sắp xếp thời gian, bạn sẽ có cơ hội đến học thử từ 3-4 lớp mỗi tuần. Khi đó, hãy lựa chọn lớp mà mình thấy thích và thoải mái nhất. Giáo viên là người ảnh hưởng lớn đến độ hứng thú học của bạn suốt cả quá trình nên hãy chọn lớp mà mình thấy có cảm tình với giáo viên nhất.

  ② Không kỳ vọng quá nhiều vào tính chất học thuật của những lớp này

  Bản chất là lớp học tình nguyện nên việc giao lưu luôn là mục đích chính và chủ yếu. Lần đầu đi học bạn có thể kỳ vọng sẽ được dạy nhiều thứ, sẽ hỏi được hết những điều mình chưa hiểu nhưng sự thực thì không phải vậy khiến bạn dễ cảm thấy chán. Hãy tham dự những lớp này với tinh thần thoải mái, vui vẻ là chính, không nên quá kỳ vọng hay so sánh với các giáo viên hay lớp học ở trường tiếng, cũng không cần phải thất vọng nếu giáo viên tình nguyện không giúp bạn hiểu được ngữ pháp hay mẫu câu nào.

  ③ Chuẩn bị trước nội dung muốn học

  Ở những lớp học như thế này, tinh thần tự học của bạn luôn phải rất cao. Nếu hàng tuần, bạn chỉ vác sách hoặc vác người đến lớp mà không chuẩn bị gì cả thì khả năng sẽ để phí mất 2 giờ học đó, nhất là khi hôm đó không có nhiều chuyện hay hoạt động gì thú vị trong lớp. Vì vậy để tận dụng hết thời gian một cách hiệu quả, hãy luôn chuẩn bị trước những gì bạn muốn học.

  Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Khi Tốt Nghiệp Trường Nhật Ngữ Thì Làm Gì?
 • Trường Nhật Ngữ Là Gì Và Cách Chọn Trường Nhật Ngữ
 • Trường Học Tiếng Nhật Là Gì? Cao Đẳng Nghề Tiếng Nhật Là Gì
 • Cách Đếm Mọi Thứ Bằng Tiếng Nhật
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Để Có Công Việc Tốt Hơn?
 • Học Ielts Như Thế Nào Cho Hiệu Quả ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Học Ielts Bắt Đầu Như Thế Nào Thì Hiệu Quả
 • Học Ielts Cho Người Không Biết Gì Nên Học Như Thế Nào?
 • Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu Như Thế Nào Là Hiệu Quả
 • Học Ielts Cấp Tốc Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Hãy trở thành một “người sưu tầm từ vựng” và một kết quả tốt cho học IELTS hiệu quả sẽ nằm trong tầm với của bạn.

  Học IELTS như thế nào cho hiệu quả bạn cần có những phương pháp như nào ?

  1.Rèn luyện thói quen học tập hàng ngày:

  Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để đọc,viết và nghe tiếng Anh thường xuyên hàng ngày để trau dồi vốn từ vựng của mình cho việc học IELTS hiệu quả. Quá trình học theo phương pháp này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tự mới, những từ bạn cần học và biết cách sử dụng sau đó.

  Bên cạnh đó bạn nên sử dụng một cuốn sổ ghi chú từ vựng để ghi lại các từ đó và học các từ này sau khi bạn đọc xong đồng thời đặt các từ này trong văn cảnh để hiểu rõ hơn văn bản bạn vừa đọc.

  Sau đó, bạn sẽ “tự kỷ” bằng cách NÓI lớn lên những new ideas bạn vừa học, hoặc đọc lớn những bài đọc đó lên, chỉ cần 1 hoặc 2 đoạn thôi vừa luyện phát âm vừa tập đọc những từ vựng học thuật.

  Riêng kỹ năng Speaking, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp Tự kỷ- nói lớn lên những gì bạn nghĩ, hoặc miệng nói tay làm, để có được sự trôi chảy và phản xạ cho việc nghĩ trong Tiếng Anh sau này.

  2.Tận dụng tối đa công dụng của các từ điển online và trình duyệt Cốc Cốc để đọc, vì các bạn sẽ không cần khổ sở bởi các từ mới nữa.

  Để việc học IELTS như thế nào cho hiệu quả hơn thì mình đã có 1 phương pháp đọc tuyệt vời cho các bạn rồi, đó là đọc dịch, và kết quả là bạn không sợ ngữ pháp và hiểu một bài viết học thuật nữa!

  Trong trường hợp bạn không hiểu các kí hiệu âm vị trong từ điển, bạn có thể sử dụng bảng âm vị tương tác của hội đồng Anh một công cụ vô cùng hữu ích nhờ đó bạn có thể nghe và thực hành các âm đó.

  3. Ghi chú các từ mới bạn gặp một cách có chọn lọc.

  – Các cụm từ, cách diễn đạt hay mà bạn mới học được

  Sau đó, bằng cách tự đọc (và làm các bài tập Homework mình thường cho cuối mỗi bài đọc, các bạn sẽ gặp lại các cách diễn đạt đó, và các bạn sẽ tự học từ vựng MỘT CÁCH TỰ NHIÊN.

  – Tả người

  – Tả một địa điểm

  – Tả môt sự kiện (event)

  – Tả một vật (object)

  – Tả cái mà bạn thích

  – Tả một tình huống bạn gặp phải (A time you had to wait for someone)

  – Technology

  – Education

  – Employment

  – The arts

  – Family

  – The environment

  – Your home

  Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình một trung tâm học IELTS chất lượng hàng đầu để tìm ra phương pháp học IELTS như thế nào cho hiệu quả hãy chọn TUTORSCHOOL

  Chúng tôi nhận trách nhiệm tạo ra một môi trường và các lớp học dễ tiếp cận, dễ đạt mục tiêu trong việc học Tiếng Anh. Tại TUTORSCHOOL chúng tôi có các lớp phát âm với giáo viên người bản xứ với mức học phí cực kỳ cạnh tranh để bạn dễ dàng bắt đầu hành trình học Tiếng Anh của mình. Sau 01 tuần, bạn vượt qua nỗi sợ nói Tiếng Anh với người bản xứ.

  Tại các lớp Speaking, giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học với các bước: Hiểu ngôn ngữ- Chuyển đổi ngôn ngữ- Thực hành ngôn ngữ. Đảm bảo sau 02 tuần, level nói của bạn đã cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ hạnh phúc vì nhận ra rằng bạn có đầy đủ mọi tiềm năng cho việc nói Tiếng Anh.

  Chúng tôi không chọn những cái tên hay hoặc gửi gắm những thông điệp lớn lao, mà chỉ đơn giản nhận mình là TUTORSCHOOL. Vì chúng tôi hiểu mỗi học viên đều có khả năng, chỉ cần sự hướng dẫn, hỗ trợ, chứ không phải là một quá trình lĩnh hội kiến thức, nên chúng tôi chỉ đứng bên cạnh, chỉ cho các bạn thấy khả năng của mình, hỗ trợ các bạn để các bạn phát huy hết khả năng ấy.

  Lịch học các chương trình luyện thi IELTS

  CÁC BẠN HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TRONG DỰ ÁN MỚI CỦA MÌNH: “TIẾNG ANH DỄ NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT”

  . Học phí: Các lớp kèm chỉ còn mở ofline là Speaking, Sửa bài Writing và Đảm bảo.

  – Lớp IELTS đảm bảo 5.5, 6.5, 7.0: từ 20 triệu

  Cảm nhận học viên

  Nguyễn Linh Linh – 7.0 IELTS ” Ms. Nga là người truyền cảm hứng tốt cho học viên, cô không chỉ dạy mình chiến thuật làm bài mà còn dạy mình cách suy nghĩ và phương pháp học hiệu quả nhất. Đối với mình, cô còn là người bạn luôn nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi mình gặp vướng mắc trong bài học ” cảm ơn Tutorschool rất nhiều !

  Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các khóa học và để được giải đáp về kỳ thi IELTS:

  Thông tin liên hệ

  Website: tutorschool.vn

  Email: [email protected]

  Hotline: Zalo số điện thoại Mỹ: (+!)4255053599

  Inbox Fanpage: fb/MasterIELTSWritingSpeaking

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chứng Chỉ Ielts Là Gì
 • Học Và Luyện Thi Ielts Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?
 • Luyện Thi Ielts, Học Ielts Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?
 • Top Trung Tâm Học Ielts Ở Đâu Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay
 • Trung Tâm Học Ielts Tốt Ở Hà Nội Cần Gì? Bỏ Túi Địa Chỉ Ielts Tốt Ở Hà Nội
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu : 3 Tháng Thành Thạo Tiếng Nhật
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ Học Kém Nhất Lớp Lên N1 Và Hơn Thế Nữa
 • Những Điều Cần Thiết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Nên Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Nghe Nhạc Hay Đọc Truyện?
 • Đối với các bạn đang học tiếng Nhật thì Kanji là một trong những trở ngại làm các bạn dễ nản nhất. Nhưng bạn có biết rằng bảng chữ cái tiếng Nhật còn 2 bảng chữ cái còn lại là Hiragana and Katakana lại là nguyên nhân khiến các bạn đang có ý định học cảm thấy ngại ngần không. Đừng lo, Hanoilink sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp hiệu quả cho bạn nhưng sự tiến bộ đòi hỏi sự nỗ lực của chính bản thân bạn.

  1. Hiragana và Katakana là gì???

  Hiragana và Katakana là hai bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm gần 50 chữ cái mỗi loại. Nhưng đừng để con số gần 50 làm bạn sợ hãi vì Tiếng Anh còn có nhiều ký tự hơn đấy.

  Tất cả các ký tự bảng chữ cái tiếng Nhật đều tạo ra âm thanh, giống như tiếng Anh vậy. Hiragana and Katakana có cách phát âm giống nhau nhưng cách thể hiện thì lại khác nhau.

  Ví dụ:

  được đọc là “ko” , là “n” , là “ni” , là “chi”, và “は ” trong tình huống này là “wa”. Kết hợp chúng lại , chúng ta có こんにちは được đọc là “konnichiwa”! Không hề khó đúng không nào?

  Hiragana ( ひらがな) để giải thích một cách dễ hiểu nhất là bảng chữ cái thuần Nhật. Tuy nhiên trong quá trình phát triển thì người Nhật không thể dùng nó để thể hiện các từ có nguồn gốc vay mượn từ nước ngoài và đó là lý do của sự ra đời của Katakana(カタカナ). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng 2 bảng chữ cái này gặp khó khăn là quá dài và khiến người đọc gặp khó khăn vì tiếng Nhật không có dấu câu như tiếng Anh, tiếng Việt và Kanji đã ra đời để giải quyết điều này.

  2. Học Hiragana và Katakana như thế nào?

  2.1. Dùng bảng gõ tiếng Nhật

  Hãy dùng bảng gõ bằng tiếng Nhật bất cứ khi nào có thể, có thể là lúc viết ghi chú, hay khi bạn chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội và việc thường xuyên gõ bằng tiếng Nhật sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự tiến bộ của mình đấy. Để gõ, ở phần ngôn ngữ và phương thức nhập (thường nằm trong phần “Cài đặt” trên các thiết bị điện tử hãy chọn Japanese vì thường là các máy hay để mặc định là tiếng Anh.

  Sau một thời gian gõ, bạn sẽ có thể nhớ và nhận dạng chữ cái nhiều hơn. Tuy nhiên, việc thật sự viết bằng giấy và bút sẽ giúp bạn ghi nhớ thực sự và 1 quyển sổ nhỏ mang theo mọi nơi là tất cả những gì bạn cần để luyện viết mỗi khi có thời gian rảnh. Những ngày đầu, bạn sẽ gặp khó khăn, bạn sẽ thấy bạn viết xấu, chẳng ra sao cả và thậm chí là bạn muốn từ bỏ. Nhưng chỉ có luyện tập mới giúp bạn tiến bộ. Vì vậy bạn hãy cố gắng duy trì việc viết hàng ngày dù chỉ là vài từ.

  Thử thách khó nhất đây: đọc bằng tiếng Nhật. Khi bắt đầu đọc, bạn sẽ không thích vì bạn đọc rất chậm và bạn cảm thấy khó khăn khi phát âm. Vì vậy, hãy chọn nguồn đọc phù hợp cho người mới bắt đầu và tốt nhất nên tìm nguồn có cả audio. Ba bước để bạn luyện đọc hiệu quả:

  2.4. Học bằng các nguồn học online

  Real Kana is a flashcard stimulator ” là một nguồn học tiếng Nhật online mà bạn có thể dùng trên desktop hoặc là điện thoạt có hệ điều hành iOS . Nó cho phép bạn chọn chữ cái bất kỳ thuộc bảng chữ cái Hiragana hoặc Katakana mà bạn muốn học.

  Genki Self Study has simple Japanese learning resources ” là một nguồn tương tự. Nó giúp việc học trở nên hiệu quả và thú vị hơn khi bạn có thể kiểm tra chính mình bằng các bài kiểm tra với nhiều hình thức như thẻ flashcards, các trò chơi hay bài nghe. Ngoài ra còn có

  Learn Japanese fast ” với điểm mạnh là sử dụng các hiệu ứng hình ảnh để giải thích 2 bảng chữ. Tuy nhiên điểm trừ là nó chỉ cho phép bạn học Hiragana miễn phí và phải trả tiền nếu bạn muốn học lên.

  Cuối cùng là trang web ” chúng tôi ” là một trong những nguồn được rất nhiều các bạn Hanoilink chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả.
 • Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tự Học Xuất Nhập Khẩu
 • Tự Học Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc
 • Tổng Hợp Về Nguyên Âm Và Phụ Âm Trong Tiếng Việt
 • Nguyên Âm Là Gì? Phụ Âm Là Gì? Cách Phân Biệt Nguyên Âm Và Phụ Âm
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Những Lưu Ý
 • Phạm Mê Linh Với Cd Học Tiếng Việt Qua Bài Hát
 • Cẩm nang nghề nghiệp

  Duy trì tính hiếu kỳ

  Tinh hiếu kỳ là động lực chính thúc đẩy sự phát triển trong quá trình học tập. Hãy đặt câu hỏi thật nhiều với bất kỳ điều gì khiến bạn tò mò hoặc chưa sáng tỏ. Việc này giúp bạn nuôi dưỡng tính hiếu kỳ, luôn muốn khám phá thế giới xung quanh và thực sự mở mang hiểu biết.

  Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đặt ra câu hỏi quá nhiều với mọi người xung quanh có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những người chưa có câu trả lời cho bạn.

  Vậy nên, cách tốt nhất bạn tự dấn thân vào con đường tìm kiếm chân lý và làm phong phú kiến thức cho chính mình.

  Đọc sách và xem phim tài liệu

  Bạn nên cố gắng mở rộng suy nghĩ của mình bằng cách tìm hiểu cách mà những người khác nghĩ, nhận thức và hiểu về một vấn đề mà bạn cũng đang quan tâm.

  Thay vì ngồi hàng giờ xem phim tình cảm lãng mạn hoặc hài kịch, bạn nên dành chút thời gian để xem phim tài liệu về lịch sử, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ.

  Sinh động hơn, ví dụ nếu bạn đam mê về xe hơi, tại sao không thử đến tham quan bảo tàng xe, xem bản tin, đọc tạp chí về xe, tìm hiểu lịch sử, sự phát triển, những công nghệ tân tiến, thiết kế ấn tượng trong ngành công nghiệp xe bốn bánh.Tương tự, hãy thay truyện tranh giải trí bằng việc tập thói quen đọc các tài liệu nghiên cứu khoa học, sách mang tính học thuật hoặc tiểu thuyết văn học.

  Nâng cao kiến thức cơ bản

  Đọc tài liệu ngoại văn và mở rộng vốn từ vựng

  Rất nhiều bộ sách, tài liệu có giá trị học thuật cao được dịch ra thứ ngôn ngữ chung là tiếng Anh. Nếu biết thêm nhiều ngôn ngữ khác, bạn vẫn được khuyến khích đọc để phục vụ cho tri thức của mình. Bạn đừng nên chỉ giới hạn đọc các tài liệu, bộ sách thuộc phạm vi ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Bằng việc đọc sách từ những tác giả đến từ những nền văn hóa khác nhau, có quan điểm khác nhau, kiến thức của bạn cũng được mở rộng một cách đa diện nhiều chiều, sâu sắc và phong phú hơn là chỉ trung thành với một ngôn ngữ hay một tác giả.

  Và đương nhiên, đọc sách ngoại văn cũng là một quá trình học ngôn ngữ vô cùng bổ ích.

  Không phụ thuộc vào trường lớp, giáo viên

  Tại trường lớp, bạn được cung cấp các kiến thức nền tảng, cơ bản. Giáo viên không thể có đủ thời gian để dạy nhiều hơn cho học sinh, sinh viên.

  Chính vì thế, tự bản thân biết mở rộng, nâng cao kiến thức dựa trên tảng kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với bạn bè trong lớp, giúp giáo viên phân loại học sinh của mình. Đừng quá bị động và phụ thuộc quá nhiều vào trường học và giáo viên mà chỉ học những gì được dạy, được giao.

  Đây còn là một cách để người học tự đánh giá được năng lực của bản thân và tiến xa hơn họ tưởng. Ngoài ra, những bài tập nâng cao hay những buổi thực hành được xem là một hình thức học tập mang lại nhiều thử thách cho chính bản thân người học. Nó sẽ thú vị hơn nhiều so với những bài học ban đầu.

  Đọc sách hằng ngày

  Không phải tự nhiên mà sách được ví với “túi khôn” của nhân loại. Đọc sách lịch sử về một vấn đề mà bạn đang quan tâm hoặc lịch sử về các nền văn hóa trên thế giới là một cách học quan trọng. Bởi, hiểu về quá khứ là chìa khóa quan trọng để bạn tiếp thu các thành tựu hiện đại. Đó cũng là lý do vì sao khi học bất kỳ một môn học nào, đặc biệt là bậc đại học, bài học đầu tiên mà các bạn được dạy là nói sơ lược về lịch sử ra đời và phát triển của môn học hoặc ngành học đó.

  Ngoài tạo ra thói quen đọc sách bổ ích, đọc sách hằng ngày giúp bạn mở mang kiến thức, duy trì tính kiên trì, sự hiếu kỳ với kiến thức và giúp não bộ liên tục hoạt động.

  Kỷ luật với bản thân

  Nguyên tắc vàng đối với những người muốn phát triển khả năng tự học chính là tính kỷ luật cao.

  Bởi lẽ, tự học là vấn đề riêng của mỗi người, không có giáo án, không có người giảng dạy, không có quy định thời gian cũng như không có giới hạn hay chuẩn mực nào để đánh giá, kiểm tra. Vậy nên, tính kỷ luật và sự tự giác càng cao, hiệu quả học tập càng lớn.

  Xây dựng môi trường học

  Có rất nhiều cách để tạo cho mình môi trường tự học mà không gây nhàm chán. Bạn có thể đăng ký vào các khóa học với môn hoặc ngành học yêu thích, tham gia các buổi hội thảo, đến triển lãm, đi bảo tàng, thư viện, lập nhóm tự học trực tuyến hoặc quy tụ những người bạn có cùng mục đích học tập giống mình.

  Thay vì học tập theo thời khóa biểu với thầy cô ở trường, bạn hãy dành thời gian để lắng nghe những câu chuyện và kinh nghiệm của người lớn tuổi, những người có trải qua quá trình tự học.

  Lắng nghe lời khuyên của người có kinh nghiệm

  Học trực tuyến

  Trong thời đại công nghệ có mặt ở mọi nơi, bạn có thể tận dụng việc học trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là một tài nguyên học tập vô hạn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian học tập.

  Thậm chí nếu chịu khó săn tìm, bạn sẽ tìm thấy những khóa học miễn phí từ xa phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

  Qua các lớp học trực tuyến, bạn cũng có thể tìm kiếm được thêm những người bạn có cùng sở thích và mục đích học tập với mình.

  Quan sát thói quen và hành vi từ người học cao

  Những người tự học thường có những thói quen như sau: thường xuyên ghi chép sổ tay, luôn lắng nghe, quan sát kỹ, đến thư viện hoặc hội thảo chuyên đề, đọc sách báo nhiều…

  Tìm người truyền cảm hứng

  Quan trọng, nếu có cơ hội, bạn nên học tập ở những người này cách tư duy logic cho một vấn đề, làm sao ghi chép nhanh được những ý chính, cách phản biện và đặt câu hỏi… Đây là những kỹ năng mà những người tự học hay học dưới sự hướng dẫn của giáo viên đều phải có và phải rèn luyện trong suốt quá trình học tập. Bởi, nếu thuần thục được các kỹ năng này, bạn có thể ứng dụng để tự học tất cả những kiến thức nào mà mình theo đuổi.

  Người truyền cảm hứng học tập cho mọi người thường là những vị lãnh đạo trong giới chính trị, doanh nhân thành đạt, nhà khoa học hoặc bất kỳ ai, miễn là họ khiến bạn phải chú ý lắng nghe, muốn được trở thành người giống họ, bắt chước việc làm của họ và luôn nghĩ đến họ mỗi khi việc học làm bạn cảm thấy mệt mỏi và không có lối thoát.

  Biết vận dụng kiến thức tự học: Ứng dụng thực tế

  Không phân biệt kiến thức học từ người khác hay kiến thức tự học, giá trị của kiến thức phải được thể hiện qua hành động hoặc sản phẩm. Vì thế để tự đánh giá được thành tựu học tập của mình, bạn nên tìm cách đưa các kiến thức đã học vào cuộc sống.

  Chia sẻ kiến thức cho mọi người

  Để giúp đỡ các thế hệ sau có thể phát triển được khả năng tự học, bạn nên tích cực chia sẻ kiến thức cũng như phương pháp và mẹo học của mình.

  Theo Trí thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tôi Đã Học Tiếng Việt Như Thế Nào?
 • Người Nước Ngoài Học Tiếng Việt Như Thế Nào?
 • Trước Khi Vào Học Lớp 1, Trẻ Cần Phải Học Tiếng Việt Như Thế Nào ?
 • Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Tiếng Việt Lớp 4
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán, Tiếng Việt Lớp 2
 • ​học Tiếng Pháp Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Như Thế Nào?
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Pháp Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Pháp Như Thế Nào
 • Mẹ Học Tiếng Pháp Cùng Con Như Thế Nào
 • Khóa Học Tiếng Pháp Cơ Bản
 • Niềm mơ ước du học bây giờ không phải là quá cao xa bởi các nước đã tạo điều kiện cho du học sinh sang nước họ du học và có nhiều chính sách thu hút du học sinh. Rất nhiều nước trên thế giới nhận du học sinh Việt Nam và có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên đất nước chúng ta ở nước sở tại. Vì vậy việc du học Pháp không còn quá xa vời đối với nhiều gia đình có điều kiện, nhưng để đảm bảo việc du học được tốt thì cần lắm việc học các thứ tiếng ở nước họ, nếu bạn du học Pháp cái cần lắm là học tiếng Pháp có như thế visa xin được sẽ dễ dàng hơn.

  Bởi Pháp là một cường quốc ở Châu Âu là nước có hệ thống giáo dục tốt nhất với chất lượng đào tạo ra nhiều sinh viên có chất lượng, làm được việc và được nhiều nước công nhận giá trị của bằng du học. Việc bạn học tiếng Pháp tốt sẽ dễ dàng cho bạn hòa nhập môi trường mới, tiếp thu kiến thức dễ hơn cũng như là có cơ hội việc làm cao hơn khi mà nhà nước Việt Nam và nhà nước Pháp kí kết nhiều hợp đồng có giá trị, doanh nghiệp Pháp đầu tư vô Việt Nam khá nhiều, đó là cơ hội cho các bạn học tiếng Pháp.

  Học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

  Hiện có rất nhiều cách thức cho các bạn học tiếng pháp như học tiếng Pháp trung tâm, học tiếng Pháp trực tuyến trên mạng, các bạn cũng có thể thuê gia sư học tiếng Pháp về nhà dạy kèm cho mình. Với rất nhiều hình thức học như hiện nay thì việc kiếm 1 hình thức học sẽ rất dễ dàng cho các bạn, nhưng khó khăn hiện nay là số lượng học viên học tiếng Pháp khá là ít bởi trong 100 người thì chỉ có 10 người học cũng gây không ít khó khăn khi học tiếng Pháp. Bên cạnh khó khăn đó nếu các bạn vượt qua được thì các bạn có thể dễ dàng xin việc làm lương cao ở bất cứ doanh nghiệp nào của Pháp.

  1. Áp dụng học tiếng Pháp cùng lúc hai phương pháp

  Tiếng Pháp và tiếng Việt chúng ta có điểm thú vị là đều chung hệ chữ cái Latinh chính vì thế mà các bạn sẽ dễ dàng trong việc nhìn nhận mặt chữ cũng như tiếp thu nhanh hơn. Muốn được như vậy bạn cần phải học nhiều từ vựng vào để vốn từ của bạn nắm trong tay thật chắc có như thế bạn mới linh động trong cách giao tiếp, còn những bạn nào đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì coi như việc học tiếng pháp dễ dàng hơn rất nhiều về mặt chữ. ví dụ cho các bạn thấy điểm giống nhau của 2 ngôn ngữ này:

  – garten (Pháp) = garden (Anh)

  – das haus (Pháp) = house (Anh)

  – schwimmen (Pháp) = swim (Anh)

  Chính điểm tương tự nhau như thế nên bạn học từ vựng nhanh hơn rất nhiều, vốn từ của bạn tăng thì bạn sẽ có cách hơn tốt hơn và thú vị hơn.

  2. Đừng để tư tưởng ảnh hưởng việc học tiếng Pháp của bạn

  Chẳng có phương pháp nào là quá dễ cũng như chẳng có khó khăn nào là quá khó nếu bạn biết cách điều hướng suy nghĩ của các bạn. Tốt nhất là các bạn nên vận động não bộ học từ vựng tiếng Pháp nhiều vô, chịu khó áp dụng các quy tắc học tiếng Pháp, cũng như chịu khó mà suy diễn ra cách học tiếng Việt hay tiếng Anh của mình như thế nào mà áp dụng vào học tiếng Pháp hiệu quả nhất. Nên từ bỏ lối suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng tới việc học tiếng Pháp của các bạn.

  Học tiếng Pháp tại trung tâm

  3. Hạn chế dịch từ vựng học tiếng Pháp

  Nếu bạn có cách học tốt bạn sẽ biết được cách học tiếng Pháp hiệu quả ra sao, việc bạn lạm dụng từ điển quá nhiều sẽ không tốt cho bạn trong việc học từ vựng tiếng Pháp, lúc bạn đầu bạn đọc một câu, dịch chúng ta tiếng Việt rất khó nhưng nếu chịu khó mà tự phiên dịch các bạn tuy chậm bước đầu nhưng về sau việc học tiếng Pháp hiệu quả rất nhiều và về sau bạn sẽ chẳng cần đến từ điển học tiếng Pháp nữa. Trong quá trình dịch tiếng Pháp ra tiếng Việt bạn có thể đọc phát âm tiếng Pháp thành tiếng để bạn có thể nhớ chúng lâu hơn.

  4. Học cách nhận biết từ loại trong quá trình học tiếng Pháp

  5. Tư duy học tiếng Pháp

  Việc học được một ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn phải có tư duy hơn, chịu khó rèn luyện tư duy, trí nào của mình, học được tiếng Pháp hay tiếng Anh thì tư duy của bạn sẽ được nâng lên thêm một bậc mới, việc thay đổi tư duy không thể một sớm một chiều mà cần được hình thành dần qua thời gian cũng như trong quá trình học. Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có tư duy nhạy bén hơn, tiếp thu kiến thức mới nhanh hơn. Muốn học được bất kì ngôn ngữ nào bạn cần phải vượt qua rào cản bản thân, từ bỏ tư duy cũ.

  6. Trang bị từ điển học tiếng Pháp

  7. Học tiếng Pháp có 4 kĩ năng nên học kĩ năng nào trước?

  Có 4 kĩ năng nhưng học kĩ năng nào trước là điều cần phải suy nghĩ trước khi học tiếng pháp. Nhưng các bạn hãy nhìn vào cuộc sống chúng ta xem nào, 1 đứa trẻ mới sinh ra cho đến khi chúng được 8 tuổi thì quá trình học nói của chúng như thế nào, có phải chúng sẽ học nói, nghe mọi người nói gì cứ bặp bẹ mà nói theo không cần biết đúng hay sai, có khi ngồi một mình chúng tự nói một mình những câu mà mọi người hay nói làm chúng ta mắc cười theo đúng không nào, sau đó cứ thuyên thuyên mà nói hoài luôn, nói được rồi có phải là chúng ta vô mẫu giáo, lớp 1 cô giáo bắt chúng ta nhận diện mặt chữ, chỉ chúng ta cách đọc cách viết đúng không nào. Vậy học tiếng Pháp đơn giản như thế đó.

  Học tiếng Pháp tại Pháp

  – Thứ hai: học nói theo mọi người những câu họ thường nói nhất, đó là những câu quen thuộc trong đời sống chúng ta.

  – Thứ ba: Kiếm một trung tâm hay gia sư, người bản địa nào đó học ở họ cách đọc, cách viết cũng như nhận diện mặt chữ.

  Cứ học một cách tự nhiên như vậy bạn sẽ không áp lực hay quá nhàm chán là lại rất hiệu quả, có bạn học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12 thậm chí Cao đẳng hay Đại học nhưng có khi chẳng nói được, tại vì bạn quá chú tâm vào ngữ pháp quá nhiều trong khi chúng áp dụng được rất ít trong đời sống của các bạn đó, mình học làm sau cho mình nói người khác hiểu, mình hiểu những gì họ nói.

  8. Việc học tiếng Pháp cần phải thường xuyên, kiên trì

  Chia sẻ cuối cùng chúng tôi dành cho các bạn là hãy kiên trì luyện tập học tiếng Pháp điều đặn mỗi ngày, đặc biệt những bạn học tiếng Pháp cấp tốc với mục đích trước mắt thì các bạn cần phải kiên trì hơn, dành nhiều thời gian mỗi ngày để việc học tiếng Pháp hiệu quả quả hơn. Bạn nên học tiếng Pháp vào thời gian nào mà bạn cảm thấy mình tập trung nhất, dành thời gian đó cho việc học tiếng Pháp, chẳng bao lâu trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ tốt thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Trực Tuyến Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Căn Bản Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Pháp Cơ Bản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Pháp Cơ Bản 2022
 • Hướng Dẫn Học Ngữ Pháp Tiếng Pháp Căn Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100