Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Phim Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Phim Để Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 6 Bộ Phim Phải Nghĩ Đến Đầu Tiên Khi Luyện Nghe Tiếng Anh
 • Top 10 Phần Mềm Xem Phim, Video Tốt Nhất 2022, Vlc, Kmp
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh Hiệu Quả
 • 1. Vì sao học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề

  • Tăng khả năng giao tiếp: Lời của các nhân vật trong phim gần như luôn luôn có chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ hữu ích và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi những tình huống trong cuộc sống, những câu chuyện đời thường. Vì vậy, học tiếng Anh qua phim hoạt hình là cách tích lũy từ vựng vô cùng hiệu quả.
  • Nghe tiếng Anh chuẩn: Những câu nói này thường được sản xuất các quốc gia có gốc tiếng Anh nên phát âm của họ thường chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề sẽ giúp bạn tập trung chuẩn hóa ngữ âm, biết các luyến láy, cải thiện khả năng học tiếng Anh.
  • Tăng động lực học tập. Nếu học tiếng Anh trên lớp khiến bạn nản chí và không thích thú. Thì một bộ phim hấp dẫn sẽ sốc lại tinh thần cho bạn. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình giúp bạn thích thú hơn với việc học và rèn luyện.

  2. Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiệu quả

  • Lựa chọn kênh xem phim: Youtube chính là một kênh bạn có thể lựa chọn vô số những bộ phim hoạt hình có phụ đề phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nên chọn những bộ phim phù hợp với trình độ để tránh gây nhàm chán và học không hiệu quả.
  • Kết hợp các kỹ năng khi xem: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà còn rèn luyện kỹ năng nói, phát âm. Bạn rèn luyện bằng cách xem một lần, viết những câu nghe được rồi chép ra giấy. Sau đó, bạn xem lại phụ đề để xem những câu mình viết có đúng không và bắt đầu tìm hiểu nội dung câu nói đó. Đây là một cách để bạn tích lũy vốn từ vựng dễ dàng hơn.
  • Tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ: Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề, bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới học được. Tuy nhiên, sau khi đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, bạn cần tìm những bộ phim có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Nếu cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không muốn học nữa. Vì vậy, đây là cách gia tăng động lực học tập.

  Rèn luyện theo một số gợi ý về cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Anh vô cùng thú vị. Từ đó, bạn sẽ có động lực học tiếng Anh. Biến tiếng Anh trở thành thói quen học tập. Như vậy, bạn sẽ chinh phục tiếng Anh thành công một cách dễ dàng.

  Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc HALO để được tư vấn MIỄN PHÍ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Phim Hoạt Hình Giúp Bạn “nâng Trình” Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Xem Phim Và Học Tiếng Anh Thật Là Cool Nhưng Làm Sao Cho Đúng Cách
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Xem Phim
 • Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A
 • Sao Hàn Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề Song Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Tiếng Hàn Ra Trường Làm Công Việc Gì ?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Bà Rịa
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Bà Rịa
 • Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả
 • Những App Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Học tiếng Hàn qua phim

  Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ – Phim Hàn sub Hàn

  Mời các bạn tiếp tục học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ cùng chúng mình! Tập phim là câu chuyện kể về tình đơn phương của cô em gái dành cho “bạn trai của chị gái”. Với những tình huống dở khóc dở cười, các bạn sẽ có những phút giây “vừa học vừa chơi” đầy thú vị!

  Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ – Phim Hàn sub Hàn

  V/A – 네요

  Cấu trúc – 네요 được sử dụng sau thân động từ hoặc tính từ để thể hiện sự ngạc nhiên hay cảm thán về hành động, tính chất nào đó.

  Chú ý: Ví dụ:

  Đúng là càng nghĩ càng tức!

  Không có người cầm cặp nhỉ?

  Xe chở cặp sách là cậu nhỉ?

  V – 냐 ?/ 니 ?

  Ở lối nói 반말 – ngang hàng – 냐 ?/ 니 ? đứng sau động từ trở thành câu hỏi. Thông thường từ để hỏi – 냐 ? được các bạn nam sử dụng nhiều hơn, các bạn nữ thường dùng – 니 ?(mang tính chất thanh cao, nữ tính). Tuy nhiên cũng có trường hợp các bạn nữ dùng – 냐 ? thể hiện lối nói nghịch ngợm, cá tính.

  Ví dụ:

  Cậu gần đây chơi game gì thế?

  Sao không giống anh trai chút nào

  2.Hội thoại trong phim song ngữ Hàn Việt

  Cậu vẫn còn một cái nữa đúng không?

  Tôi trở thành máy bán hàng tự động của tên nhãi này!

  Việc lúc đó là do sơ suất thôi.

  Nhưng sẽ nói cho người yêu của anh tớ

  Nếu thích thì có thể làm vậy chứ

  Anh trai tớ có bạn gái rồi

  Tớ cũng biết anh cậu là bạn trai của chị tớ

  Nhưng vì đó chỉ là sơ suất thôi

  Tớ sẽ xem xét hành động của cậu

  Tớ là cái xe kéo bánh mì của cậu à

  Sao không giống anh trai chút nào vậy?

  Thật là càng nghĩ càng bực mà

  Không có người cầm cặp cho

  Gần đây chơi game nào không?

  Các bạn vừa học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ! Để được tiếp tục có những bài học tiếng Hàn hấp dẫn mời bạn tham khảo bài viết bên dưới!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Mất Thời Gian Bao Lâu
 • Học Tiếng Hàn Ở Đâu Hà Nội Uy Tín Chất Lượng
 • Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tốt Và Rẻ?
 • Học Nghe Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao
 • Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Cho Người Mới Bắt Đầu?
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Bình Dương
 • Khóa Học Tiếng Nhật Tại Bình Dương Tốt Nhất
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Bình Dương
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Bình Dương
 • Học Thêm Ngoại Ngữ Thứ Hai: Cần Có Nền Tảng Tiếng Anh Vững
 • Hình thức học tiếng Nhật qua phim hoạt hình có phụ đề từ lâu đã được truyền tai nhau về tính hiệu quả và thú vị tuy nhiên bạn đã thực sự biết cách khai thác triệt để một bộ phim hoạt hình để biến nó thành công cụ đắc lực cho việc học tiếng Nhật của bản thân hay chưa?

  Thông thường chúng ta sẽ lên mạng tải về một list những bộ phim hoạt hình Nhật Bản xuất sắc nhất của thời đại để dành học dần, tuy nhiên cách học như thế nào mới thực sự là đúng, hay bạn chỉ mở phim lên, thấy câu nói nào hay, mới lạ thì ghi lại vào sổ sau đó để đấy và chả thèm ngó ngàng gì tới nó nữa?

  Những cách học qua phim có phụ đề không mang lại hiệu quả

  Kiểu xem phim một lần duy nhất rồi thôi chính là kiểu học phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Kiểu xem phim này đích thực là để giải trí chứ không phải với mục đích để học tập. Các nhân vật hoạt hình được xây dựng đáng yêu, nhạc phim hay, khung cảnh đẹp,… là yếu tố chính thu hút bạn. Bạn nghĩ rằng mình xem hết 90 phút bộ phim cũng chính là đã luyện nghe 90 phút, vì vậy bạn xem hết lần lượt các bộ phim nhưng đều chỉ xem duy nhất một lần. Bởi vì bạn đã biết hết cốt truyện, biết kết cục cuối cùng, phim chả còn gì hứng thú để bạn có thể xem lại lần thứ 2.

  Điều này vô cùng sai lầm, bạn sẽ chẳng thể đọng lại được chút kiến thức tiếng Nhật gì nếu như chỉ xem duy nhất một lần. Và bạn phải nhớ rằng: số lượng phim bạn xem không quyết định được kiến thức bạn học, quan trọng nhất ở đây chính là sự tập trung và số lần lặp lại khi xem một bộ phim hoạt hình.

  Nếu bạn chỉ cố gắng sử dụng toàn bộ 90 phút trong phim để hiểu được hết ngôn ngữ các nhân vật giao tiếp với nhau thì bạn sẽ rất nhanh bị chán đặc biệt với những bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật.

  Trong một bộ phim Nhật Bản có rất nhiều yếu tố thú vị như trang phục nhân vật, cử chỉ, văn hóa, các địa danh nổi tiếng được nhắc đến,… Bạn sẽ bỏ lỡ những điều hay ho thú vị này nếu như chỉ chăm chăm để ý tới ngôn ngữ. Còn nếu để ý tới tất cả thì 90 phút lại quá ít ỏi, chính vì vậy việc dừng hay tua lại để xem kỹ là vô cùng cần thiết.

  Sử dụng phụ đề sai mục đích là như thế nào?

  • Xem những phim dịch cẩu thả: Hầu hết các web phim hiện nay đều dịch các bộ phim một cách free vì thế không phải ai cũng dịch một cách chính xác và dễ hiểu nhất cho bạn. Hãy tìm kiếm những trang phim có chất lượng từ những người dịch thực sự có tâm và yêu thích văn hóa Anime Nhật Bản.
  • Vội vàng xem phim không có phụ đề khi kỹ năng nghe tiếng Nhật vẫn còn yếu: với những bạn đang ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp hoặc trung cấp nhưng còn yếu ở phần nghe thì không nên xem phim hoạt hình không có sub vì khi không hiểu gì thì sẽ chẳng thu được kiến thức.

  Hầu hết tốc độ nói của người Nhật trong các bộ phim đều quá nhanh so với những người học tiếng Nhật như chúng ta mặc dù so với tốc độ nói thông thường của họ đã chậm hơn rất nhiều. Với tốc độ nói nhanh như vậy thì làm thế nào chúng ta có thể hiểu được để học theo đúng không nào?

  Vậy có cách nào để học tiếng Nhật qua phim có phụ đề hiệu quả?

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bộ phim Nhật Bản hay trên các web học tiếng nhật online miễn phí. Mỗi một bộ phim sẽ bao gồm rất nhiều các phân đoạn, những phân đoạn này chính là các cảnh khác nhau diễn ra trong phim, mỗi cảnh phim sẽ chỉ kéo dài từ 5 – 10 phút. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng học được theo từng phân đoạn và nắm bắt kiến thức tốt hơn.

  Để ngồi xem hết một bộ phim dài từ 90 – 120 phút mất rất nhiều thời gian và không phải ai cũng có thể ngồi xem hết được. Bên cạnh đó trong một bộ phim sẽ có rất nhiều các tình tiết không có lời thoại như các cảnh đánh nhau, cảnh hồi tưởng,… mà bạn không cần phải xem. Việc học theo các đoạn phim ngắn từ 5 – 10 phút sẽ giúp các bạn có động lực để học, bên cạnh đó có thể tập trung kỹ hơn vào một số câu từ quan trọng, ngữ pháp cần chú ý, ít phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác.

  Ngoài ra việc học theo từng phân cảnh còn giúp bạn định hướng rõ ràng từng ngữ cảnh. Đừng chia nhỏ phim theo từng đoạn 5 – 10 phút, như vậy bạn sẽ không có được các ngữ cảnh tự nhiên trong phim. Hãy chia phim thành các phân cảnh một, ví dụ như cảnh nhân vật nam tỏ tình với nhân vật nữ, cảnh hai người đứng nói chuyện dưới cây anh đào,… Việc học cụ thể theo từng phân cảnh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hình dung nhân vật đang sử dụng câu nói nào và tại sao lại nói ra trong hoàn cảnh đó.

  Học theo phân đoạn là cách học mang lại hiệu quả khi học qua các bộ phim tiếng Nhật có phụ đề

  Bước 1: Xem toàn bộ phim theo cách giải trí, tức là bạn cứ xem phim để nắm được nội dung, để hiểu cốt truyện nhân vật. Xem từ đầu tới cuối phim là cách để bạn có thể phân cảnh phim một cách dễ dàng hơn ở các bước sau.

  Bước 2: Lựa chọn phân cảnh phim để học và xem đi xem lại phân cảnh đó. Bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép những kiến thức quan trọng đã học được từ trong phân cảnh phim. Ví dụ đó là cảnh đi siêu thị của nhân vật chính, lúc này bạn hãy ghi lại xem trong phân cảnh này có tất cả bao nhiêu nhân vật, họ là những người nào, họ nói với nhau những điều gì, chào hỏi ra sau, hỏi thăm giá cả thế nào, lúc tính tiền sẽ trao đổi với nhau những gì. Bạn hãy ghi lại hết tất cả những gì mà bạn nghe thấy được, chỗ nào nghe không rõ thì có thể bỏ trống lại đó.

  Bước 3: Trong bước 3 này hãy lần lượt xem thành nhiều lần. Lần một xem và có phụ đề tiếng Việt đi kèm, lần hai xem phụ đề bằng tiếng Nhật, để kiểm tra lại những gì bạn đã ghi chép được là đúng hay không. Lần 3 chỉ nghe không mà hoàn toàn không có phụ đề để xem bản thân bạn có thể nghe hiểu được bao nhiêu phần trăm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Qua Phim Hoạt Hình Nhật Bản
 • Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Kinh Điển
 • Học Tiếng Nhật Thông Qua Loạt Phim Anime Của Netflix
 • Phim Hoạt Hình Anime Có Phụ Đề Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật
 • 3 Bước Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả Cho Người Mới Học
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát “i Need You
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Spring Day
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Qua Những Bộ Phim Có Phụ Đề Korea.net.vn
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát ” Aloha
 • Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề hiện tại đang được xem là một giải pháp tốt để các bạn có thể cải thiện nhanh chóng khả năng nghe, nói, hiểu tiếng Anh của mình. Tuy vậy vẫn có nhiều bạn khi áp dụng cách học này lại không thành công bởi các lý do sau:

  – Bị cuốn hút vào nội dung phim, tập trung đọc vietsub hơn là tập trung vào việc nghe phát âm tiếng Anh từ các đoạn hội thoại trong phim

  – Không áp dụng những kỹ thuật, bí quyết học tiếng Anh hữu hiệu quả các bộ phim hoạt hình, thường chỉ tập trung vào phần hình ảnh, mỗi bộ phim chỉ nghe lướt qua một hai lần sau đó không lưu giữ lại những thứ cần thiết

  Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình là phương pháp tuyệt vời

  1. Những khó khăn khi xem phim, phim hoạt hình tiếng Anh

  Xem và hiểu được nội dung các đoạn thoại tiếng Anh trong phim mà không cần đến phụ đề, điều đó chúng tỏ rằng các bạn đang có được khả năng nghe hiểu khá tốt. Tuy nhiên trước khi đi đến được trình độ này các bạn cần phải trải qua một thời gian để tiếp xúc, cải thiện dần dần khả năng nghe hiệu tiếng Anh thông qua các bộ phim, đối với các bạn nhỏ thì những bộ phim hoạt hình là phù hợp nhất

  Cụ thể:

  – Trong lần đầu tiên các bạn sẽ xem phim với phụ đề tiếng Việt, điều đó giúp các bạn nhanh chóng hiểu được nội dung phim nói gì. Nếu kỹ năng nghe tiếng Anh của các bạn chưa thực sự tốt thì đây chắc chắn là bước đi mà các bạn nên áp dụng

  – Trong lần thứ 3 xem phim lại bộ phim hoạt hình các bạn sẽ xem phim mà không cần đến cả phụ đề tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Lúc này các bạn sẽ cố gắng vừa nghe, hiểu vừa tập trung vào cách phát âm. Song song với đó thì tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau mà ngữ điệu trong cách nói, phát âm cũng sẽ có sự khác nhau, lúc đó các bạn có thể học tập, bắt chước cách phát âm từ ngữ theo cảm xúc, ngữ điệu cuộc trò chuyện

  Sau 3 lần nghe trên chắc chắn các bạn sẽ cải thiện được nhiều thứ từ một bộ phim, đối với những bạn có nhiều thời gian để có cách luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình các bạn có xem đi xem lại một bộ phim nhiều lần để tiếp thu mọi thứ một cách triệt để nhất

  Đối với các bạn nhỏ đây là cách học tuyệt vời

  2. Lưu ý để xem phim hoạt hình tiếng Anh hiệu quả nhất

  – Khi lựa chọn các bộ phim hoạt hình để xem thì các bạn không nên chọn các bộ phim được trình chiếu trên TV bởi đó là các bộ phim được cài sẵn phụ đề tiếng Việt ở dưới. Cách tốt nhất là các bạn hãy chọn các bộ phim hoạt hình trên mạng có phụ đề bao gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, khi đó các bạn có thể lựa chọn cách xem không phụ đề, có phụ đề và phụ để với ngôn ngữ phù hợp

  – Chọn các video hoạt hình mà các bạn có thể chủ động trong việt bật tiếng phụ đề để thực hiện cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình với 3 bước hiệu quả nhất

  – Lựa chọn các bộ phim bao gồm nhiều tập và mỗi tập chỉ dài khoản từ 20 – 30 phút

  3. Lợi ích của các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay

  – Cải thiện khả năng đọc hiểu: Tiếp xúc nhiều với cách nói chuyện, phát âm của người nước ngoài trong phim, đó là cách để các bạn cải thiện nhanh khả năng đọc hiểu của mình. Sẽ không còn những bỡ ngỡ, thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh như trước nếu các bạn dành nhiều thời gian để xem qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay này

  Học tiếng Anh thực sự không đơn giản với nhiều người, vậy có cách nào để các bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài mà không cần phải học ? Hãy tìm hiểu ngay dòng thiết bị phiên dịch Travis, đây là thiết bị hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang 8 ngôn ngữ khác và ngược lại

  4. Danh sách các bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất

  – Tangled

  – Cars

  – Aladdin

  – Sherk

  – Winnie the Pooh

  – Martha Speaks

  – Word Girl

  – Doki

  Sinh động, thú vị, hài hước từ các bộ phim hoạt hình

  – Postcards From Buster

  – Adventure Time

  – Finding nemo

  – Monsters Inc

  – Inside out

  – Beauty and the beast

  – Frozen

  – Regular Show

  – Dexter’s Laboratory

  – Phineas and Ferb

  – Inspector Gadget

  – Teen Titans hoặc Young Justice

  – Bí kíp luyện rồng

  Bí quyết luyện rồng vừa hay, ý nghĩa vừa giúp học tiếng Anh hiệu quả

  – Up

  – Toy Story 3

  – Lion King

  – Moana

  Việc học tiếng Anh đối với nhiều bạn không hề là một chuyện dễ dàng, tuy nhiên để giúp đơn giản hóa mọi thứ các bạn nên chọn các học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình, điều đó vừa giúp các bạn thư giản, giải trí vừa giúp các bạn có cách tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách tốt nhất trên nhiều phương diện như nghe, nói, viết, đọc, hiểu . . .

  Chúc thành công ! ! !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Qua Phim Ảnh Có Phụ Đề
 • Những Bài Hát Tiếng Trung Hay Nhất Trong Phim
 • Hoàn Châu Cách Cách, Giấc Mơ Còn Mãi Trong Tôi
 • ‘hoàn Châu Cách Cách’ Luôn Khơi Dậy Cảm Xúc
 • Download Sách Tam Quốc @ Diễn Nghĩa
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Song Ngữ Tại Englishcenter

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bộ Phim Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua Khi Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Song Ngữ
 • Đánh Giá Chất Lượng Nhờ Review Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online
 • Top 8 Địa Chỉ Học Tiếng Anh Giao Tiếp Vừa Túi Tiền Sinh Viên
 • Review Một Số Nơi Mà Mình Đã Học Tiếng Anh (Phần 3)
 • Review 30 Trung Tâm Học Tiếng Anh Tại Hà Nội Cho Mọi Đối Tượng (P1)
 • Như chúng ta đã biết phim ảnh là một môn nghệ thuật kết hợp rất nhiều yếu tố cũng như là kết hợp những môn nghệ thuật khác với nhau. Chính vì vậy mỗn một tác phẩm điện ảnh là sự đầu tư công phu về hình ảnh, câu thoại đến ngữ cảnh của từng phân cảnh. Vì vậy mà muốn học tiếng anh cách tốt nhất bạn nên lựa chọn học tiếng anh qua phim để có thể học được rất nhiều thứ từ đó. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của học tiếng anh qua phim là như thế nào?

  Lợi ích của việc học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ

  Tiếng anh là một ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt với Việt Nam chúng ta – một đất nước đang ở giai đoạn phát triển cần phải được đầu tư về mọi mặt, mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới để đạt được những lợi ích lớn lao nhất của nhân loại.

  Học phim có phụ đề song ngữ

  Vì vậy khi chúng ta mở cửa kinh tế cũng như là có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những nền kinh tế phát triển trong và ngoài khu vực cùng với một tâm thế sắn dàng hội nhập cũng như là cùng trải nhiệm. Học tiếng anh qua phim là một phần của việc học tiếng anh, sử dụng phương pháp này giúp chúng ta cớ thể học tiếng anh một cách hiệu quả nhất, đặc biệt với những phim có phị đề song ngữ làm cho việc học tiếng chở nên dễ dàng hơn cả, cùng với đó là học cách phát âm, ngữu pháp cấu trúc câu trong mọi hoàn cảnh.

  Có thể nói học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ giúp cho người học tiết kiệm được thời gian, chi phí ctrong quá trình học. Hơn thế nữa học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ làm cho người học không bị nhàm chán, chúng ta có thể kết hợp vừa giải trí vừa học tiếng mà vẫn đạt được kết quả ngoài mong đợi. Vì vậy đây là một phương pháp học tiếng anh hưu hiệu được sử dụng nhiều nhất hiên nay.

  Học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ ở đâu?

  Để có thể tìm kiếm được những bộ phim hay, ý nghĩa thu hút người xem không phải là điều dễ dàng với người học. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn được địa chỉ trang web tin cậy cung cấp cho chúng ta những bộ phim thực sự ý nghĩa để chúng ta có thể phục vụ cho việc học. Englishcenter là trang tin tức tiếng anh lớn nhất hiện nay. Tại đây người học không chỉ được tiếp cận với những thông tin bổ ích mà còn được tiếp cận với những bộ phim có phụ đề song ngữ đơn giản, dễ hiểu và lôi cuấn người học.

  Đến với Englishcenter để có thể học tiếng anh hiểu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Trung Tâm Anh Ngữ Dành Cho Bạn Ở Quận 2
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Bài Hát Hiệu Quả Và Nhanh Chóng
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát, Liệu Có Thực Sự Cải Thiện Được Khả Năng Giao Tiếp?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Bài Hát Hiệu Quả Nhất!
 • 3 Bước Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Phụ Đề Song Ngữ Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Học Tiếng Anh Qua Phim Song Ngữ Của Ecorp English
 • Trào Lưu Học Tiếng Anh Qua Video Song Ngữ
 • Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • How I Met Your Mother
 • Học Tiếng Anh Qua Film The Note Book
 • – Học tiếng Anh qua phim đầu tiên bạn sẽ thấy rất thoải mái. Học mà xem, xem mà học, với tâm lý đó bạn sẽ bắt đầu việc học rất thuận lợi.

  – Với việc học qua phim, bạn sẽ được học tiếng Anh trong các ngữ cảnh cụ thể, cách sử dụng từ, cụm từ rất thực tế thay vì những câu chữ vô hồn trên bảng hoặc trên các trang giấy. Bên cạnh đó, việc phát âm của bạn sẽ được nâng cao, việc nối từ, lên giọng, xuống giọng cũng không còn làm khó bạn nữa.

  – Tăng khả năng đoán từ hoặc hiểu câu mà có khi chẳng biết nghĩa của mỗi từ trong đó. Đúng vậy, qua biểu hiện của diễn viên, qua tình huống đang diễn ra, qua nội dung tổng thể của phim, bạn hoàn toàn có thể đoán từ như “thám tử”.

  2. Cách học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ Anh-Việt: Nhược điểm

  – Một số phim có lời thoại khó hiểu, diễn viên nói quá nhanh…những điều này cũng rất dễ làm bạn không có hứng thú học và đôi khi là muốn tắt luôn cả tivi. Điều này hoàn toàn không nên, bởi Studytienganh sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó ở phần tiếp theo.

  3. Cách học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ Anh-Việt: Các bước để học tiếng Anh qua phim

  – Bước 1: Chọn phim phù hợp với trình độ

  Đây là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng cho người lựa chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim. Một bộ phim phù hợp sẽ mang đến cho bạn cảm hứng học và đạt được hiệu quả của việc học.

  Vậy phim như thế nào là phù hợp với trình độ của bạn?

  Nếu bạn là người mới bắt đầu, vốn từ còn khiêm tốn, kỹ năng nghe chưa được rèn luyện nhiều, bạn không thể xem một bộ phim mà diễn viên nói nhanh như “máy bắn”, lời thoại chạy liên tục như chân vận động viên. Hãy thử sức mình với những phim với lời thoại đơn giản, tốc độ nói của diễn viên không quá nhanh. Một số gợi ý bạn có thể sử dụng khi học tiếng Anh qua phim: How I met your mother, Dexter’s Laboratory, Glee… hoặc bạn có thể xem phim hoạt hình dành cho trẻ em.

  Nếu khi xem bạn chỉ hiểu được dưới 50% nội dung phim thì có nghĩa là bạn nên chọn phim khác để xem rồi. Và khi bạn xem mà hiểu 100% rồi thì cũng phải chuyển sang phim nặng ký hơn rồi đấy! Nếu bạn nắm được khoảng 70 – 80% nội dung phim là phù hợp rồi đấy!

  Glee: Một gợi ý hay cho ai yêu âm nhạc và muốn học tiếng Anh qua phim

  Bước 2: Bắt đầu xem phim và học nào!

  Ban đầu, bạn hãy chia phim thành các đoạn riêng lẻ, độ dài tùy thuộc vào đoạn hội thoại, như: nội dung, số câu, độ dài câu…Về cơ bản thì bạn nên chia thành các đoạn từ 3 đến 5 phút. Đối với những đoạn có lời thoại khó, dài và nhiều từ mới thì không để dài, như vậy sẽ gây căng thẳng, khó nắm bắt.

  Hãy nghe mỗi đoạn khoảng 1 đến 2 lần, hãy tạm dừng để ghi chú khi cần thiết.

  Ghi ra giấy các từ cần lưu ý, tra nhanh nghĩa của từ (hay cấu trúc) cần nhớ. Tốt nhất là sử dụng từ điển Anh – Anh. Bạn không cần nhớ ngay lập tức các từ mới, hãy để khi kết thúc ôn lại một lượt, tô đậm những chỗ quan trọng.

  Cố gắng bắt chước các câu hội thoại trong quá trình học. Ghi âm để kiểm tra (Khi mới bắt đầu, có thể khi nghe lại bạn sẽ cảm thấy giọng mình quá tệ nhưng với sự kiên trì của mình, chắc chắn bạn sẽ phát âm chuẩn như người bản xứ thôi).

  Một việc cực kỳ quan trọng trong lúc học tiếng Anh qua phim là không được bỏ cuộc. Có thể việc dừng để nghe hội thoại, ghi từ, phát âm…sẽ làm bạn thấy khó khăn. Ban đầu, ai cũng vậy nhưng hãy chăm chỉ, thành quả xứng đánh sẽ dành cho bạn.

  Bước 3: Học tiếng Anh qua phim không cần phụ đề

  Bước 4: Quay lại bước 1 và thực hiện đến bước 3 hằng ngày.

  Sau khi nghiền xong 1 phim, hãy tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại các bước mà bạn đã làm. Quá trình học tiếng Anh qua phim cần rất nhiều sự kiên trì, bạn hãy cố gắng duy trì để tạo thành thói quen. Có thể thời gian đầu, bạn mất khá nhiều thời gian để học xong một phim nhưng sau khi đã quen với việc học này, chắc chắn việc học tiếng Anh qua phim không còn làm ngốn thời giờ của bạn đâu.

  THANH HUYỀN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 2: Hướng Dẫn Phát Âm Các Nguyên Âm Đơn Dài Trong Tiếng Anh
 • 🥇 Các Nguyên Âm Trong Tiếng Anh (Học Nhanh)
 • Cách Phát Âm 12 Nguyên Âm Đơn Trong Tiếng Anh
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến
 • 4 Lý Do Bạn Nên Chú Trọng Vào Phát Âm Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Friends Phụ Đề Song Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào Là Hiệu Quả ?
 • Hương Giang Idol Khoe Khả Năng ‘bắn’ Tiếng Anh Như Gió Tại Thái Lan
 • Hương Giang Idol Kể Về Ngày Chuyển Giới Đau Đớn Ở Thái Lan
 • Hương Giang Idol: Từ Con Trai Duy Nhất Đến Hoa Hậu Chuyển Giới
 • Học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ là một hình thức học hiệu quả đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng và gợi ý cho bạn bè cùng tham gia. Studytienganh hôm nay mang đến bài viết Cách học tiếng Anh qua phim Friends phụ đề song ngữ nhằm cung cấp thêm cho bạn một bộ phim đáng để các bạn sử dụng làm “tài liệu” học tập của mình.

  Có thể một số bạn đã từng nghe qua về bộ phim truyền hình nổi tiếng này nhưng để tiện cho những người học mới, Studytienganh xin tóm lược sơ qua trước khi chúng ta cùng tìm hiểu về cách học.

  Phim Friends là bộ phim dài tập gồm 10 phần, tổng cộng có 238 tập. Phim là câu chuyện về nhóm 6 người, trong đó có 3 nam và 3 nữ. Bắt đầu phim, các nhân vật chỉ mới mười tám, đôi mươi, trẻ trung, tràn ngập nhiệt huyết và tình yêu. Khi bước chân vào cuộc sống của người trưởng thành, họ phải đối mặt với rất nhiều điều của cuộc sống, bỏ lại những giận hờn vô tư của tuổi thanh xuân. Monica Geller-Bing (do diễn viên Courteney Cox thủ vai) và Chandler Bing (Matthew Perry đóng) kết hôn, chuẩn bị cho đứa con đầu lòng với rất nhiều khúc mắc gia đình thì Ross Geller ( do David Schwimme đóng) và Rachel Green (được nữ diễn viên nổi tiếng Jennifer Aniston đảm nhiệm) lại có những vấn đề gay cấn hơn từ những cung bậc của tình yêu rồi kết hôn, li dị và sinh con. Hai nhân vật chính còn lại Joey Tribbiani (Matt LeBlanc) và Phoebe Buffay-Hannigan (Lisa Kudrow) tuy không cùng một con đường nhưng luôn xuất hiện với những tình huống rất thú vị. Mặc dù các nhân vật đều phải đối mặt với những vấn đề của cuộc sống nhưng khi xem phim Friends bạn sẽ có những phút giây thư giãn thật sự.

  Phim Friends phát sóng lần đầu vào tháng 9 năm 1994 và được duy trì suốt 10 năm liền, vào tối thứ 5 hàng tuần. Mỗi tập phim “Friends” kéo dài 30 phút được công chiếu rộng rãi trên mạng lưới truyền hình của NBC, thu hút sự quan tâm đặc biệt của hơn 100 triệu khán giả Mỹ.

  Học tiếng Anh qua phim Friends: rất thú vị

  2. Học tiếng Anh qua phim Friends: Cách học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Chọn Khóa Học Hè Tiếng Anh Trẻ Em Như Thế Nào?
 • Trẻ Em Mỹ Học Mỹ Thuật Như Thế Nào?
 • Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Lợi Như Thế Nào?
 • “how Do You Learn English?”
 • Ebook Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Phim Hoạt Hình Anime Có Phụ Đề Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Thông Qua Loạt Phim Anime Của Netflix
 • Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Kinh Điển
 • Học Tiếng Nhật Cơ Bản Qua Phim Hoạt Hình Nhật Bản
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Bình Dương
 • Tiếng Nhật có thể coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Do đó để học tiếng Nhật thành công bạn hãy coi nó là niềm đam mê và yêu thích của mình, như vậy sẽ nhanh chóng thành công trong việc du hoc Nhat.

  Phương pháp giúp bạn vừa học vừa chơi khá hiệu quả trong việc học tiếng nhật đó là xem phim hoạt hình Anime, ngoài giá trị giải trí các manga và anime Nhật chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học tiếng Nhật.

  Rất nhiều bộ phim hoạt hình Nhật Bản từ lâu dã trở thành niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với những nét vẽ 2D, các nhân vật đáng yêu với tạo hình đôi mắt to tròn, lấp lánh.

  Vừa xem phim, vừa thư giãn và để cho ngôn ngữ tự thẩm thấu qua trí não một cách hoàn toàn tự nhiên, đến một lúc nào đó chỉ cần nghe một âm tiếng Nhật như trong phim là bạn đã biết nghĩa của từ đó là gì?

  Mình tin chắc rằng so với việc học rập khuôn ở trung tâm, hàng ngày chỉ biết học qua sách vở cứng nhắc thì học qua phim hoạt hình hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Sazae-san (サザエさん)

  Sazae-san thuộc loại phim hoạt hình Anime mô tả những thách thức và khó khăn hàng ngày mà một bà nội trợ người Nhật cùng gia đình phải đối mặt. Bạn có thể xem anime Sazae-san để điều chỉnh kĩ năng thực hành tiếng Nhật của mình theo những tình huống thực tế hàng ngày, thích hợp cho nhiều đối tượng người xem.

  Phim hoạt hình Anime Sazae-san

  2. Chibi Maruko-chan (ちびまる子ちゃん) – Nhóc Maruko

  Chibi Maruko thuộc phim Anime gia đình: Câu chuyên xoay xung quanh cô bé Maruko. Bộ phim này bắt nguồn từ những trang nhật ký bằng hình của một cô bé ngoài đời, và trở thành một tác phẩm truyện tranh rồi thành phim hoạt hình được chiếu trên tivi mỗi ngày. Nội dung thể hiện sự trong sáng, cảm động và cả hài hước, mô tả chân thực cuộc sống bình thường của con người ở Nhật Bản.

  Phim hoạt hình Chibi Maruko-chan

  3. Anpanman (アンパンマン) – Siêu nhân bánh đậu đỏ

  Là bộ phim hoạt hình nói về một nhân vật được xây dựng dựa trên hình ảnh đồ ăn truyền thống của Nhật Bản. Anpanman là một anh hùng bánh đậu đỏ (bánh mì nhân anko – đậu đỏ nghiền). Bộ phim ra mắt công chúng từ năm 1988, tiếp tục phát triển và đến nay đã có hơn một ngàn tập phim cùng những dịp kỉ niệm đặc biệt.

  Anpanman là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản hoàn hảo cho trẻ em trong độ tuổi 0 – 4 tuổi, chính vì vậy mà các đoạn đối thoại trong phim cực kì đơn giản. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật cũng như tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thông qua đồ ăn.

  4. Ganbare! Oden-kun (がんばれ!おでんくん) – Cố lên nhóc Oden!

  Bộ phim phản ánh cá tính độc đáo và phong cách nghệ thuật của những tác giả tạo nên chúng. Và trên hết, người xem có thể bị “ức chế” bởi bộ phim khi nó làm liên tưởng nhiều đến đồ ăn. Vì đây là bộ phim nhìn đâu cũng thấy món hầm Oden – một món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản.

  Các nhân vật trong truyện xuất hiện dưới bộ dạng là các nguyên liệu trong món hầm Oden. Oden-kun, nhân vật chính là món kinchaku – một túi đậu hũ ki chiên gói bên trong là nhân mochi giống như một túi tiền. Bạn bè của Oden-kun bao gồm cô nàng đầu trứng, ông già củ cải daikon thông thái hay anh bạn đầu xúc xích… Oden-kun dùng nhân mochi trong đầu của mình để giải quyết các tình huống xảy ra. Nghe có vẻ quá lạ lùng phải không? Phim có phát âm tiếng Nhật chậm rãi, dễ nghe, và các nhân vật độc đáo trong phim cũng giúp người xem kích thích óc sáng tạo rất tốt.

  5. Doraemon (ドラえもん) – chú mèo máy đến từ tương lai

  Siêu phẩm truyện tranh của mọi thời đại không người lớn nào là không biết, không đứa trẻ nào lại không say mê. Những câu chuyện về chú mèo máy màu xanh đến từ tương lai đã được xuất bản dưới dạng manga từ năm 1969 và được chuyển thành anime truyền hình, ra rạp chiếu phim vào năm 1973. Sức hút của Doraemon đến từ các bảo bối thần kì chứa đựng trong chiếc túi không đáy trước bụng mèo máy. Những phát minh đó đều để giúp đỡ cho Nobita – người bạn hậu đậu nhưng hiền lành và tốt bụng. Cốt truyện xoay quanh đời sống hàng ngày từ gia đình, trường học cho đến các cuộc phiêu lưu kì thú của các bạn trẻ, mang đến nhiều giá trị giáo dục dành cho các bé thiếu nhi cũng như cả người lớn.

  6. Dragon Ball (ドラゴンボール) – 7 Viên Ngọc rồng

  Loạt phim hài hành động nổi tiếng thế giới chuyên dành cho các cậu bé – shonen – dẫn dắt người xem vào những cuộc phiêu lưu vô cùng hồi hộp, và dĩ nhiên, vui vẻ. Trên hết, với việc tiếp thu ý kiến để phục vụ người xem, cách phát âm tiếng Nhật chậm rãi, rõ ràng đã giúp Dragon Balls trở thành một công cụ hỗ trợ học Nhật ngữ tuyệt vời.

  7. Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん) – Shin cậu bé bút chì

  Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん) kể về chú nhóc Shin 5 tuổi, với những câu chuyện phiêu lưu cùng với bố mẹ, em gái, chú cún, bạn bè và nhiều người khác. Câu truyện có nét vẽ đơn giản, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Có thể nói rằng, những câu truyện của cu Shin là việc xảy ra hằng ngày. Shin là một đứa trẻ khác thường so với các bạn khác. Cậu bé có tính năng động, nghịch ngợm, rất thích những cô gái trẻ đẹp, siêu nhân, lợn BuriBuri và chị Nanako.

  8. Jarinko Chie (じゃりン子チエ) – Chie cô bé hạt tiêu

  Nội dung phim nói về cuộc sống của Chie – một cô bé lớn lên trong một gia đình tan vỡ, tính cách kiên cường và có những suy nghĩ rất “người lớn” khiến những người xung quanh phải thay đổi. Bạn sẽ được làm quen với phong cách Osaka, ngôn ngữ đậm tính địa phương Osaka. Đây vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm khi học một thứ tiếng ngoại ngữ nào đó nói chung, và tiếng Nhật nói riêng.

  9. Nintama Rantarou (忍たま乱太郎) – Ninja Loạn Thị

  10. Chirubii (チルビー) – Thỏ Chirubii

  Phim hoạt hình Chirubii kể về chú thỏ nhảy múa dễ thương, là một trong những tác phẩm thuộc thể loại sách động dành cho trẻ em phổ biến ở Nhật Bản. Vì là dành cho các bé nên chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật dễ hơn. Nhược điểm là hình ảnh nhỏ nhắn xinh xắn có thể khiến nhiều người không mấy hứng thú.

  11. Nihon Mukashibanashi (日本昔話) – Cậu bé quả đào

  Bộ phim hoạt hình đậm chất văn hóa dân gian Nhật Bản, kể về những cuộc phiêu lưu của một cậu bé được sinh ra từ quả đào (trong truyện cổ Nhật, cậu bé có tên là Momotaro). Ưu điểm của phim là đem đến những hình ảnh thú vị đậm tính giáo dục cho trẻ em, và hơn hết, nó lại đặc trưng. Tuy nhiên, cũng mắc một nhược điểm như hầu hết các loại truyện ngụ ngôn và cổ tích, cốt truyện được lặp đi lặp lại tương tự nhau, chỉ khác một vài chi tiết.

  12. SpongeBob Squarepants (ス ポ ン ジ ョ ボ ブ).

  Đây là dòng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ nhưng khá thành công ở Nhật Bản. SpongeBob và các nhân vật khác trong phim phát âm to, rõ với những câu đối thoại đơn giản, dễ hiểu và vui vẻ. Dĩ nhiên là phim đã được lồng tiếng Nhật, và điều đó rất tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bước Tự Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả Cho Người Mới Học
 • 5 Bộ Anime Cho Người Mới Học Tiếng Nhật
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Không Thể Bỏ Qua 5 Ứng Dụng Miễn Phí Này
 • Học Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Qua Anime Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Top 5 Anime Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Video Có Phụ Đề Song Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Cuốn Sách Song Ngữ Anh
 • Sách Điện Tử Tự Học Tiếng Anh Song Ngữ
 • Tin Tức Song Ngữ Anh Việt
 • Học Tiếng Anh Qua Các Website Đọc Báo Song Ngữ Anh
 • ​học Tiếng Anh Qua Báo Song Ngữ
 • ID – Thông số

  KPC – eight nine seven five zero four – C : KPC897504C

  Can you move your head? Your eyes now? Cervical and optical animation checked. Now, give your initialization text – Cô có thể chuyển động đầu được chứ? Giờ đến mắt cô! Cử động bề ngoài và thị giác ổn. Giờ hãy đọc cho tôi mô tả mặc định của cô.

  Hello. I am a third generation AX400 android. I can look after your house; do the cooking, mind the kids. I organize your appointments. I speak 300 languages and I am entirely at your disposal as a sexual partner. No need to feed me or recharge me. I am equipped with a quantic battery that makes me autonomous for 173 years. Do you want to give me a name? – Xin chào tôi là người máy thế hệ thứ 3 – HEX400. Tôi có thể dọn dẹp nhà cửa của bạn, nấu nướng, chăm sóc trẻ em. Tôi xắp xếp lịch trình các cuộc gặp mặt của bạn. Tôi có thể nói 300 thứ tiếng. Tôi cũng sẵn sang làm bạn tình của bạn. Bạn không cần phải cho tôi ăn hay xạc lại pin cho tôi. Tôi được trang bị pin lượng tử giúp tôi có thể hoạt động trong vòng 137 năm. Anh có muốn đặt tên cho tôi không.

  Yeah, From now on your name is Kara. – Có, từ giờ trở đi, tên của em sẽ là Kara.

  My name is Kara – tên tôi là Kara.

  Initiazation and memorization checked. Now can you move your arms…. Upper limb connection checked… Now, say something in German… Say it in French… OK.. now, sing something in Japanese. Mutilingual verbal expssion checked. Go aheah, take a few steps…. Locomotion checked. Great! You are ready for work, honey! – Các cài đặt ban đầu và bộ nhớ đã được kiểm tra. Cô có thể chuyển động tay của mình không. Các kết nối phía trên đã được kiểm tra. Giờ, cô có thể nói điều gì đó bằng tiếng Đức không. Nào hãy nói điều đó bằng tiếng Pháp. Giờ hãy hát gì đó bằng tiếng Nhật đi. Các biểu hiện về đa ngôn ngữ đã được kiểm tra. Nào, giờ hãy đi vài bước được chứ. Các cử động cơ bản đã kiểm tra xong. Tuyệt vời, giờ cô đã sẵn sang để làm việc rồi.

  What is going to happen to me now? – Chuyện gì sẽ sảy ra với tôi tiếp theo?

  Ahh, we will reinitialize you and sent to a store to be sold. – chúng tôi sẽ khởi dộng cô và đưa vào cửa hàng để cô được bán.

  Sold? I am a sort of a merchandise. Is that right? – bán ư? – Tôi là một loại hàng hóa sao?

  Yeah, uh, of course. You are merchandise, baby! I mean, you are a computer with arms and legs and capable of doing all sort of things. And you are worth a fortune! – À, vâng, tất nhiên cô là một lại hàng hóa. Ý tôi là cô là một chiếc máy tính có chân và tay, và còn có khả năng làm tất cả mọi việc. Và cô đáng giá cả gia tài.

  Oh, I see it. I thought! – à, vâng, tôi hiểu rồi. Tôi đã nghĩ.

  You thought! What did you think? – cô nghĩ ư. Cô đã nghĩ gì thế?

  I thought… I was alive. – tôi đã nghĩ mình là vật thể sống.

  Shit! What is this crap? That is not a part of the protocol. More memory components going off the rails. … Ok. Recording. Defective model! Disassemble and check the required components. – Chết tiệt, chuyện gì thế này, đây không phải là một phần của lịch trình. Chỉ số bộ nhớ đang đi sai hướng. được rồi, ghi chú, mẫu này bị hỏng. Tháo rỡ và kiểm tra các bộ phận.

  You are disassembling me, but why! – anh đang tháo giỡ tôi, nhưng tại sao vậy.

  You are not supposed to think that sort of staff. You are not supposed think at all, period! You must have a defective piece or software problem somewhere. – về cơ bản cô không được có những ý nghĩ đó. Cô không được nghĩ gì cả, vậy thôi. Có thể cô đã bị nhiễm vi rút hay có vấn đề nào ở bộ phận nào đó.

  No. No, I feel perfectly fine, I assure you! Everything is alright! I answered all the test correctly, didn’ t I? – không, không, tôi cảm thấy hoàn hảo. Tôi chắc chắn đó. Mọi thứ đều ổn. Tôi trả lời đúng tât cả các câu hỏi mà, đúng không.

  Yeah, but your behavior is non- standard – đúng, nhưng mà hành vi của cô thì khogn đạt đúng chuẩn mực.

  Please! I am begging you, please, don’t disassemble me. – làm ơn, tôi cầu xin anh, làm ơn đừng tháo giỡ tôi.

  I am sorry, honey, but defective models have to be eliminated. That is my job! If a client comes back with a complaining, I gonna have some explaining to do. – Tôi xin lỗi, cô bé, nhưng các mẫu bị lỗi đều phải được kiểm soát. Đó là công việc của tôi. Nếu như khách hàng quay lại và than phiền , tôi sẽ phải giải thích rất nhiều.

  I won’t cause any problems, I promise! I will do anything announced, I won’t say any word. I won’t think anymore. But I’ve only just been born, you can’t kill me yet.Stop, you, please stop. I am scared!!! … I want to live! I am begging you!- – Tôi hứa sẽ không gây rắc rối. Tôi sẽ hoàn thành công việc được giao và không hé nửa lời. Tôi sẽ không nghĩ thêm gì nữa. tôi vừa mới được sinh ra, anh không thể giết tôi. … Dừng lại, anh, làm ơn dừng lại! Tôi sợ! Tôi muốn được sống! Tôi cầu xin anh đấy.

  Thanks! – cảm ơn anh!

  My God – Trời ơi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Toán Song Ngữ Theo Chủ Đề Lớp 5
 • Bài Tập Theo Chủ Đề Toán Song Ngữ Lớp 5
 • Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề : Top 3 Truyện Song Ngữ Hay Nhất
 • List Các Website Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Tiền
 • Học Tiếng Nhật Qua Phim Có Phụ Đề

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Bộ Phim Bạn Muốn Học Tiếng Nhật Qua Phim Không Nên Bỏ Lỡ
 • Top 10 Anime Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sakura
 • Học Tiếng Nhật Dễ Dàng Qua Lời Bài Hát Sakura Anata Ni Deaete Yokatta
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Sakura Lời Nhật Và Việt
 • HỌC QUA PHIM CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG NHẬT

  見知らぬ惑星に不時着した ! ! 人類を攻撃する疑問の正体… 人類最後の戦い là bộ phim được đăng tải bởi kênh Chanel Youtube Cookieworld. Tuy chỉ mới thành lập không lâu nhưng kênh đã hoạt động khá hiệu quả.

  Với lượng khán giả đăng ký thành viên ngày càng gia tăng. Chất lượng của kênh tương đối ổn định cùng tần suất upload các bộ phim tiếng Nhật có phụ đề hấp dẫn với tỷ lệ rating rất ấn tượng.

  ファイナルファンタジー15(XV)スペシャルムービー 最強ソードマスター cũng là một một bộ có câu chuyện khá thú vị đạt lượng view cao vượt trội so với các tập khác trong kênh, chứng tỏ sự yêu thích của khán giả với bộ phim này.

  FINAL FANTASY XV Brotherhood FULL Movie 2022 là bộ phim để lại dấn ấn của kênh MaxGamerHD, chắc hẳn các game thủ hay những bạn yêu thích hoạt cảnh các nhân vật các tính, mạnh mẽ sẽ rất yêu thích nội dung phim.

  Với phụ đề bằng tiếng Anh, kênh sẽ phù hợp với những bạn kha khá Anh ngữ một chút. Và những bạn muốn phát âm theo đúng ngữ điệu tiếng Nhật thì các bộ phim này sẽ khá là phù hợp, bởi vì các nhân vật của chúng ta sẽ có các cuộc hội thoại dài rất thu hút và rõ lời đấy.

  CÁC BỘ PHIM PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT

  Vợ Mèo – 人の嫁になったネコ」日本昔話 được đăng tải bởi kênh Kocchikoi, đây là câu chuyện cổ tích Nhật Bản cảm động, điểm đặc biệt phim được phụ đề song ngữ Nhật – Việt, sẽ rất thuận lợi chi những bạn chưa vững từ vựng có thể vừa xem vừa vội kịp ghi nhớ một số từ mới lạ. Đây quả là một cách học quá tuyệt vời và tiện lợi phải không các bạn?

  Ngôi mộ đom đóm – Đây gần như đã trở thành một bộ phim kinh điển, biểu tượng điện ảnh không tuổi của hoạt hình Nhật Bản. Gợi nhớ về một quãng thời gian kinh hoàng của quá khứ, đất nước Nhật xinh đẹp chìm trong khói lửa điêu tàn, do sự tàn phá khốc liệt của tấn công bom hạt nhân.

  Câu chuyện về 2 anh em bé nhỏ đáng thương, vùng vẫy trước sự sắp đặt nghiệt ngã của số phận, cùng tình cảm gia đình cao thượng, thắm đượm nghĩa tình đã làm cho trái tim bao nhiêu khán thính giả trên toàn thế giới rung lên và nước mắt đã rơi, cảm thương cho những mảnh đời xấu số.

  Đến với bộ phim, bạn gần như sẽ chìm trong giai thoại nhẹ nhàng nhưng xúc động mãnh liệt và hãy nhớ lắng nghe kỹ từng lời hội thoại của các nhân vật cùng phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học được khá nhiều những cấu trúc câu cũng như lượng từ vựng rất hay đấy.

  5cm/s là một câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản, với xuất phát điểm từ những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi. Từ tình yêu ngây thơ trong sáng tuổi học trò kéo dài mãi đến lúc cả 2 trưởng thành, nhưng số phận vốn không nói trước được điều gì.

  Những ngã rẽ của cuộc đời đã làm những người có tình chân thành không đến được với nhau, những lời hứa của quá khứ mãi mãi cũng chỉ còn là tiếng vọng lại của kỷ niệm yêu thương, vỡ tan để lại bao tiếc nuối cho cả một đời người.

  Ame yuki những đứa con của soi cũng với nội dung nhẹ nhàng, gần gũi sẽ mang lại những giây phút thư giản tuyệt vời cho bạn và hơn nữa đây là một video để tập nghe dạng hội thoại đối đáp khá hay.

  Một lít nước mắt – Chắc chắn những bạn nào mê phim Nhật Bản sẽ không quên được một cô gái xinh đẹp, thánh thiện nhưng có số phận nghiệt ngã, bi thương trong “Một lít nước mắt”. Câu chuyện đẫm nước mắt đã trở thành bộ phim truyền hình dài tập của Nhật, đạt được số lượng người xem ấn tượng tại Việt Nam.

  Xem đi chắc chắn bạn sẽ khóc đấy. Và nhớ là vừa xem vừa nghe câu thoại để học và nhớ từ vựng nha.

  Qua một số kênh và bộ phim thú vị trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có được thêm nhiều nguồn hay cho mình rồi đúng không nào. Đây nhất định là cách học tuyệt vời, giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn và rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả hơn. Vậy thì làm cách nào để vừa coi phim hay mà vừa học tốt, không bị sao nhãn đây?

  Đừng lo lắng, nhân đây bài viết cũng sẽ chia sẻ các bí quyết hay giúp bạn học tốt tiếng Nhật giao tiếp qua phim có phụ đề đây.

  CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT QUA PHIM CÓ PHỤ ĐỀ

  Bước 1: Thay subtitles tiếng Việt hoặc tiếng Anh sang tiếng Nhật

  Đa số các bộ phim đều được thuyết minh phụ đề bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, mục đích của chúng ta là học tiếng nhật thông qua phim.

  Vì thế các bạn hãy tải Subtitles tiếng Nhật về máy mình và sau khi tải một bộ phim về thì bạn hãy bỏ phần Subtitles tiếng Việt hoặc tiếng Anh thay thế bằng subtitles tiếng Nhật đã tải trước đó.

  Tiếp theo đó, bạn sẽ bắt đầu xem tập phim đó lại một lần nữa. Lần này bạn không xem lướt qua nữa, mà sẽ tập trung xem kỹ các từ vựng mà bạn không biết. Với những từ vựng mới bạn nên viết nó ra một cuốn sổ hoặc một tờ giấy ghi nhớ và tra từ điển những từ vựng mới đó.

  Đồng thời lúc bạn xem phim, bạn hãy cố gắng tìm ra hết tất cả từ vựng ở mỗi cảnh phim. Hãy cố gắng làm càng nhiều thì sau đó bạn sẽ làm chúng rất nhanh và lượng từ vựng cũng như khả năng nghe của bạn tăng khá nhanh.

  Bước 3: Đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác.

  Sau khi bạn đã hoàn thành việc tra từ vựng mới thì bây giờ bạn hãy đọc tất cả các câu phụ đề. Ban đầu để đọc nhanh được như phim sẽ gây khó khăn cho bạn, nên bạn có thể đọc chậm trước sau đó hãy tăng tốc dần để sau này nghe được người bản xứ nói chuyện.

  Bước 4: Học qua “Shadowing”

  “Shadowing” là việc bạn nhại lời theo thoại của nhân vật. Khi học bằng cách này, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ, cũng như bạn sẽ học được cách hành văn giao tiếp của người Nhật. Bạn có thể sử dụng phần mềm GOM Media Player để dễ dàng tua lại.

  Sau khi thực hiện các bước trên thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được kết quả mình đạt được là rất lớn. Mọi nổ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày kết hợp với nhiều phương pháp học khác để việc học của bạn tốt hơn. Và bây giờ, hãy chọn một thước phim hay coi ngay nào các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình: Vừa Vui Vừa Dễ Với 4 Anime Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 20 Bài Hát Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Trôi Chảy Và Thành Thạo
 • Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Lemon Của Kenshi Yonezu
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Quận 7, Hcm
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Quận 7
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×