Cách Tải Và Cài Đặt Duolingo Học Tiếng Anh, Duolingo Ứng Dụng Học Tiến

--- Bài mới hơn ---

 • Đổi Ảnh Đại Diện Trang Học Tiếng Anh Duolingo
 • Duolingo, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hay
 • Duolingo: Ứng Dụng Học Anh Ngữ Hay Tuyệt Cú Mèo
 • 5 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Dễ Đọc Và Hiểu Nhất
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Dễ Hiểu Và Hấp Dẫn
 • Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng học tiếng anh hiệu quả thì tải và cài đặt Duolingo trên iPhone, Android sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này, Duolingo sẽ có các bài học cấp độ từ dễ đến khó để những người mới, những người có kiến thức căn bản hay những người muốn củng cố thêm các kỹ năng ngữ pháp, nghe, từ vựng… trong tiếng Anh thì đều có thể học tập và ôn luyện với ứng dụng Duolingo này.

  Đã có thể học 5 ngôn ngữ phổ biến nhất trên Duolingo
  Cách tạo tài khoản Duolingo học tiếng Anh
  Tải Doupai tiếng Việt cho Android ?
  Top 7 ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất
  Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé trên Android

  Với ứng dụng Duolingo, bạn sẽ không chỉ được thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc viết hoặc cải thiện vồn từ vựng hay ngữ pháp của mình với tiếng Anh mà còn có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ khác của các quốc gia trên thế giới như: Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha…Các bài học trên Duolingo đều được phân thành các cấp độ theo trình độ của mỗi người dùng, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình các bài học để có thể cải thiện, ôn luyện một cách hiệu quả hơn.

  Ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí Duolingo

  Hướng dẫn cách tải và cài đặt Duolingo học tiếng Anh trên iPhone, Android

  – Download: Duolingo cho Android

  – Download: Duolingo cho iPhone

  Tiếp đến, tại giao diện chính của website vừa truy cập, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên , trang web sẽ chuyển đến kho ứng dụng trên máy, trên Android là CH Play, trên iPhone là App Store. Tiến hành nhấn Cài đặt để tải ứng dụng Duolingo.

  Quá trình tải nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền WiFi, 3G/4G đang kết nối. Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn nhấn vào Mở để truy cập vào Duolingo học tiếng Anh.

  Tại giao diện chính của Duolingo khi lần đầu truy cập, bạn chọn vào Bắt đầu ngay.

  Nếu muốn học tiếng Anh trên ứng dụng này, bạn chọn vào Tiếng anh , nếu muốn học ngôn ngữ khác các bạn chọn vào dòng tương ứng.

  Tiếp đến bạn lựa chọn vào mục tiêu muốn học . Tùy vào trình độ hiện tại có thể lựa chọn các cấp độ sao cho phù hợp với khả năng bản thân. Tiếp đến bạn chọn lý do tại sao học ngoại ngữ .

  Để phân cấp độ với các bài học phù hợp nhất, các bạn lựa chọn trình độ hiện tại của bản thân. Nếu là người mới chưa biết gì, bạn chọn vào: Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh , nếu đã có 1 chút kiến thức căn bản, bạn chọn vào Bạn đã biết một chút tiếng Anh để tiến hành làm các bài kiểm tra thử.

  Sẽ có những câu hỏi, bài học cơ bản hiện ra sau đó để bạn có thể kiểm tra trình độ hiện tại.

  Sau khi hoàn thành bài học, bạn sẽ nhận được các Streak, kinh nghiệm hoặc mở kháo món quà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Anh Như Nào Để Nâng Cao Trình Độ ? Part 1
 • Tổng Hợp Top 5 Website Học Tiếng Anh Cho Các Vozer
 • Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu ✔️cẩm Nang Tiếng Anh ✔️
 • Khám Phá Cách Học Tiếng Anh Trực Tuyến Trên Duolingo
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Latin Cơ Bản Qua Ứng Dụng Duolingo Phiên Bản Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính Win 7, 10
 • Unit 3 Lớp 6 Getting Started Trang 26
 • Học Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 7 Online Trực Tuyến Cùng Mathlish
 • Học Tiếng Anh Lớp 6 Online, Nên Hay Không?
 • Unit 4 Lớp 6: Getting Started
 • Lời giới thiệu

  Tiếng Latin là một trong những ngôn ngữ tạo ra những thách thức khá lớn với người học bởi hệ thống âm vị, cách viết, ngữ pháp và từ vựng vô cùng phong phú, đa dạng. Không chỉ vậy, ngôn ngữ Latin còn được chia thành nhiều nhóm riêng biệt, dựa trên sự phát triển của các giai đoạn lịch sử, như tiếng Latin bình dân hay tiếng Latin hiện đại. Ở mỗi nhóm tiếng Latin này, con người qua từng thời kì lịch sử lại có thêm những điều chỉnh về nhiều mặt, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và cả cách viết.

  Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Duolingo để học tiếng Latin, người dùng có thể lựa chọn cài đặt ngôn ngữ ban đầu bất kì, ví dụ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc cài đặt ngôn ngữ ban đầu là tiếng Anh, sẽ phần nào giúp người học nắm được nghĩa của một từ hoặc hiểu được trật tự sắp xếp của một câu nhanh chóng hơn do tiếng Anh là ngôn ngữ được xây dựng trên nền tảng tiếng Latin và Hy Lạp cổ đại.

  Chương trình học

  Phần giới thiệu (Intro)

  Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, ứng dụng Duolingo đều thiết kế một phần intro nhỏ để người học có thể làm quen với các từ vựng và câu cơ bản nhất của ngôn ngữ đó. Tương tự, phần Intro của tiếng Latin sẽ bao gồm 5 bài học lớn, mỗi bài học lớn sẽ bao gồm 4 bài học nhỏ. Tổng cộng là 20 bài học cho phần Intro. Tác giả sẽ phân tích bài học cơ bản đầu tiên trong phần Intro để người dùng có thể nắm rõ các dạng câu hỏi luyện tập mà ứng dụng Duolingo thiết kế.

  Sau khi đã học qua bốn từ vựng về người phía trên, người học bắt đầu làm quen với các câu cơ bản như ” I am a man” hay “I am a boy” trong tiếng Latin.

  Thông qua dạng bài tập đầu tiên này trong phần luyện tập câu, người học có thể vừa thực hành phần dịch, vừa nhấp vào biểu tượng loa như hình trên để học được cách phát âm. Bên cạnh đó, người học cũng có thể nhấp vào từng từ trong câu mẫu để xem nghĩa của mỗi từ.

  ⇒ “Puer sum.” có nghĩa là , tức trong tiếng Anh.

  Từ đó, có thể rút ra một ghi chú nhỏ như sau:

  • Thứ nhất: Trật tự câu này đảo ngược so với tiếng Anh. Đối với câu giới thiệu về bản thân này, sum (I am) sẽ nằm ở cuối câu và phần bổ ngữ cho là puer (boy) sẽ nằm ở đầu câu.
  • Duolingo cũng ghi chú trên màn hình hiển thị rằng “There is no article in Latin language”. Dịch: Không có mạo từ như a/an/the trong ngôn ngữ Latin mà phần mềm Duolingo đang giảng dạy.

  Sau khi đã dịch qua các câu trong phần Translate this sentence, người học sẽ chuyển sang thực hành dạng bài tập Tap what you hear (Nghe và sắp xếp). Dạng bài tập này được thiết kế để hỗ trợ người học ôn lại cách sắp xếp các thành phần trong câu cũng như nắm kĩ hơn về cách phát âm của ngôn ngữ Latin.

  Đối với hai câu trên, ta có thể thấy các thành phần trong hai câu đơn này được sắp xếp tương tự như tiếng Anh với 3 thành phần Subject + Verb(to be) + Complement (Chủ ngữ + động từ to be + bổ ngữ), trong đó:

  Select the correct translation

  • Chủ ngữ là Livia (tên riêng) và Ego (I = tôi)
  • Động từ to be: est cho chủ ngữ Livia, (tương tự như “is” trong tiếng Anh), “sum” cho chủ ngữ Ego (tương tự như “am” trong tiếng Anh)

  Tuy nhiên, nếu người học lựa chọn đáp án sai ở bất kì câu nào, đáp án đúng sẽ được hiển thị phía cuối màn hình. Sau đó, các câu trả lời sai sẽ được tổng hợp lại ở cuối bài giúp người đọc làm lại một lượt các câu trả lời sai cho tới khi nào người dùng trả lời đúng toàn bộ, bài học sẽ kết thúc.

  Các cấp độ (Level)

  • Level 1 bao gồm : Greetings, Where, Plurals, School và Parents.
  • Level 2 bao gồm Market, Travels, Plurals 2, Work, Routines, Emotions, Food và Time.
  • Level 3 bao gồm Language, Home, Gods, Shop, Activities, Hobbies, Nature và Feast

  Các tính năng khác của ứng dụng

  Các tính năng trên thanh công cụ trên cùng

  B. Crowns: Số vương miệng tăng lên khi người học dần thăng cấp trong quá trình học.

  C. Streak: Khi bắt đầu sử dụng phần mềm Duolingo, người dùng được yêu cầu cài đặt một khoảng thời gian cố định như 5 phút hay 10 phút mỗi ngày để luyện tập. Chức năng Streak sẽ ghi nhận xem người dùng có luyện tập hằng ngày hay không, đồng thời nhắc nhở bằng cách gửi thông báo hằng ngày tới thiết bị điện tử hay mail cá nhân của người dùng để nhắc nhở việc học ngoại ngữ.

  D. Heart: Số lượng tim của người học sẽ bị trừ khi chọn đáp án sai. Bên cạnh đó, khi hoàn tất một số nhiệm vụ ứng dụng đưa ra như ‘hoàn tất bài học mà không có lỗi sai’ hoặc ‘luyện tập đủ 7 ngày liên tiếp’, người học sẽ có cơ hội nhận được “unlimited heart” (tim không giới hạn).

  Các tính năng trên thanh công cụ dưới cùng

  A1: Biểu tượng 3 dấu tròn góc trái dưới cùng là màn hình chính của giao diện, nơi hiển thị các cấp độ và tiến trình luyện tập ngôn ngữ của người học.

  C1: Khiêng giải thưởng: Thông tin về thứ hạng của người học so với các người dùng khác đang cùng học ngôn ngữ Latin sẽ hiện ra khi nhấp vào biểu tượng này.

  D1: Shop (Cửa hàng): Khi hoàn thành 1 bài học, người dùng sẽ được thưởng một điểm thưởng nhất định. Số điểm thưởng này tạo điều kiện cho người học mua những vật phẩm trong cửa hàng hay các chức năng khác như mua trang phục cho nhân vật, nhân đôi số điểm, …

  Nhờ vào các tính năng nói trên của Duolingo, quá trình học tiếng Latin giống như một trò chơi giải trí, mà ở đó người học được nhận thưởng mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, được cập nhật bảng xếp hạng so với các “đối thủ” cũng như mua vật phẩm để cải thiện tiến độ luyện tập. Chính vì thế, việc học một ngôn ngữ được xem là thách thức như tiếng Latin phần nào trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

  Tiếng Latin là một ngôn ngữ ra đời từ rất lâu và là nền tảng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Do vậy, việc trau dồi ngôn ngữ Latin cũng giúp người học hiểu sâu hơn về đặc tính các ngôn ngữ bắt nguồn từ tiếng Latin, đặc biệt là tiếng Anh. Với ứng dụng Duolingo, người học sẽ làm quen được với hầu hết các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản thông qua gần 400 bài học. Điều này sẽ mang lại những kiến thức cơ bản nhất định tiếng Latin, là tiền đề vững chắc để tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu hơn.

  (*) Ứng dụng Duolingo được người viết tải xuống từ kho cửa hàng ứng dụng của Apple. Các hình ảnh sử dụng xuyên suốt bài viết được chụp và chỉnh sửa từ chính thiết bị di dộng cá nhân của chính tác giả. Trâm Trần – Giảng viên tại ZIM

  Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bản Dịch Thánh Kinh Tân Ước Tiếng Latinh Và Không Latinh
 • Tổng Hợp Từ Vựng Và Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 5 Học Kì 2
 • Tiếng Anh 5 Unit 12 Lesson 1 (Trang 12
 • Giải Lesson 2 Unit 12 Trang 14,15 Sgk Tiếng Anh Lớp 5 Mới
 • Tiếng Anh 5 Unit 1 Lesson 1 (Trang 6
 • Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Với Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Online Giao Tiếp Miễn Phí, Hiệu Quả
 • Thi Thử Toeic Online Miễn Phí (Có Chấm Điểm, Đáp Án Ngay)
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Với Người Nước Ngoài Hiệu Quả Và Giá Rẻ
 • 9 Trang Web Cung Cấp Game Học Tiếng Anh Hay Nhất
 • Review Khóa Học Tiếng Anh Online Của Grablingo 2022
 • Học tiếng Anh online đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới, bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Hôm nay, Excel English sẽ giúp bạn review những nội dung chính Duolingo– một website/app hữu ích với những bạn muốn học tiếng Anh online.

  Người dùng tự lựa chọn lộ trình học tiếng Anh online

  Kiểm tra trình độ đầu vào

  Nếu bạn muốn học mọi thứ từ đầu, không sao, bạn sẽ có thể chọn học từ đầu. Còn nếu bạn đã có một chút kiến thức, hãy chọn Kiểm tra trình độ. Điều này giúp bạn được xếp vào trình độ phù hợp với bản thân hơn và tiết kiệm thời gian học.

  Mỗi bài học đều được thiết kế thân thiện với người dùng

  Điều thú vị là khi học ở website này, nội dung bài học cho đến các câu hỏi ôn tập đều được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu, giúp bạn rèn luyện cả kĩ năng Nghe, Nói và Đọc. Sau khi học, bạn sẽ thực hành trả lời các câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi đều có độ tương tác cao, với hình thức câu hỏi được thay đổi thường xuyên để tránh sự nhàm chán.

  Câu hỏi đa dạng

  Các câu hỏi có thể là câu hỏi có nhiều lựa chọn, chọn từ và tranh, yêu cầu điền vào chỗ trống, dịch câu tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, nghe và viết lại những từ bạn nghe được.

  Mỗi bài học sẽ có số “tim” nhất định, nếu bạn trả lời sai thì sẽ bị trừ 1 tim, và nếu hết tim thì bạn sẽ phải học lại bài học từ đầu. Điều đáng chú ý là ở bài nghe có cả 2 chế độ: tốc độ nhanh và tốc độ chậm, cho phép người dùng dễ dàng trả lời câu hỏi và có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

  Đánh giá sau bài học

  Mỗi khi bạn trả lời một câu hỏi, hệ thống sẽ hiện ngay đánh giá đúng/sai, cũng như gợi ý sửa đổi và chỉ ra lỗi sai cho từng câu. Sau khi học và kiểm tra xong, bạn có thể xem lại bài học của mình bằng cách nhấp vào câu hỏi. Đáp án bạn trả lời sẽ hiện ra cùng với đáp án đúng.

  Đánh giá lộ trình học

  Khi bạn hoàn thiện mỗi phần, số điểm Streak sẽ hiện lên, cùng với biểu đồ tóm tắt quá trình học của bạn. Mức streak sẽ tùy thuộc vào việc bạn đã chọn cường độ học mỗi ngày kéo dài bao lâu. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mình đã hoàn thành mục tiêu của mỗi ngày học chưa, và mức độ chăm chỉ của mình đến đâu.

  Kết luận

  Việc chọn nâng cao trình độ tiếng Anh bằng Duolingo sẽ giúp bạn học một cách tự nguyện thông qua những trò chơi vui nhộn, chứ không quá mang tính học thuật như một số website khác. Ngoài ra, Duolingo luôn nhắc lại các kiến thức và kết nối chúng với nhau nên bạn có thể dễ dàng nhớ bài.

  Tuy website này có những tiện ích rất lớn cũng như được thiết kế rất khoa học, nhưng chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn chăm chỉ dành thời gian mỗi ngày. Học tiếng Anh online cũng cần quá trình lâu dài, phải không nào?

  Từ những review trên, Excel English hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn chính xác hơn khi muốn chọn cho mình một website để học tiếng Anh online.

  Theo dõi Youtube channel của Excel English

  «

  Prev

  1

  /

  64

  Next

  »

  «

  Prev

  1

  /

  64

  Next

  »

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Web Học Tiếng Anh Online Miễn Phí
 • Đánh Giá Antoree Singapore Tiếng Anh Online Có Lừa Đảo Không?
 • Bí Quyết Chọn Chương Trình Học Trực Tuyến Hiệu Quả Cho Con Yêu
 • 12+ Cách Luyện Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Lưu Loát, Hiệu Quả
 • Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Bản Xứ
 • Học Tiếng Đức Trực Tuyến Với Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Đức Tốt Và Hot Nhất Hiện Nay 2022
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Đức Hot Nhất Hiện Nay 2022
 • Tiếng Đức Có Khó Không? Tiếng Đức Có Dễ Học Không?
 • Tiếng Đức Có Dễ Để Học Được Không
 • Học Tiếng Đức Phát Âm Có Dễ Không?
 • 1. Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo

  “Mọi người thực sự có thể học một ngôn ngữ với nó, và họ học nó về cũng như với các phần mềm học ngôn ngữ hàng đầu”, von Ahn nói trong bài phát biểu của mình, và nghiên cứu đã chứng minh quan điểm của ông. Khi cách tiếp cận của Duolingo được các giáo sư tại Đại học Thành phố New York và Đại học South Carolina xem xét.

  Họ thấy rằng trong 34 giờ trên Duolingo đã có khả năng đọc và viết kỹ năng của một học kỳ đại học năm đầu tiên. Để so sánh, đạt được mức độ đánh giá tương tự bằng Rosetta Stone đã trung bình 55-60 giờ. Học tiếng Đức với duolingo rất thú vị cho những người vừa mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao.

  Để giúp động viên, bạn cũng có thể đặt cược Lingot năm. Nếu bạn sử dụng Duolingo trong bảy ngày liền, bạn tăng gấp đôi số tiền của bạn. Người dùng ứng dụng iPhone cũng có thể sử dụng Lingots để mua trang phục cho con cú Duolingo và huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân của họ.

  Có thể nói, việc tạo ra phần mềm này giúp cho sinh viên toàn thế giới học ngôn ngữ, đặc biệt là việc tự học tiếng Đức miễn phí mà không cần phải di chuyển, chỉ cần một cái điện thoại, bạn có thể học bất kỳ thứ gì mình muốn. Ngoài ra có thể học phát âm tiếng Đức như người bản xứ.

  2. Đạo đức của Duolingo khi học tiếng Đức trực tuyến

  Đối với von Ahn, Duolingo không chỉ là một công việc kinh doanh thành công hay một công cụ ngôn ngữ hiệu quả – nó cũng là một cách để phá vỡ phân biệt giai cấp hiện nay trong mô hình của hầu hết các mô hình đào tạo ngôn ngữ hiện nay.

  “Mô hình kinh doanh hiện tại của giáo dục ngôn ngữ là” sinh viên trả tiền “, đặc biệt là” sinh viên trả Rosetta Stone 500 đô la “. Vấn đề với mô hình kinh doanh này là 95 phần trăm dân số thế giới không có 500 đô la. Vì vậy, nó là vô cùng bất công đối với người nghèo.

  Von Ahn giải thích: “Bây giờ hãy nhìn vào Duolingo bởi vì trong khi bạn học bạn thực sự đang tạo ra giá trị. Bạn đang dịch các công cụ mà ví dụ như chúng tôi có thể tính phí ai đó cho bản dịch, vì vậy đây là cách chúng ta có thể kiếm tiền từ này.

  Bởi vì mọi người đang tạo ra giá trị trong khi họ đang học họ không phải trả bằng tiền của họ Họ phải trả với thời gian của họ. Nhưng điều huyền diệu là họ đang trả tiền với thời gian của họ, nhưng đó là thời gian mà có thể đã có để chi tiêu mọi cách cho học ngôn ngữ. Tôi nghĩ rằng Duolingo cung cấp mô hình kinh doanh công bằng, không phân biệt đối xử với người nghèo”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Đức Vì Nó Dễ Hay Khó Không?
 • Du Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó
 • Tự Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó
 • Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Học Tiếng Đức “khó Hay Dễ”
 • Học Tiếng Pháp Với Phần Mềm Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • ​phương Pháp Học Tiếng Nga Nhanh Nhất
 • Bí Quyết Học Tiếng Nga Để Trở Thành Một Phiên Dịch Viên
 • Học Tiếng Nga Bằng Ebook
 • Muốn Học Tiếng Nga Tốt Cần Có Mẹo Học Nhanh
 • Dịch Thuật Tiếng Nga Tại Hải Phòng
 • Việc bạn học tiếng Pháp với Duolingo là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm. Đây là một trong những phần mềm giúp bạn có thể thực hành với các ngôn ngữ mà không tốn tiền nhất. Học tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha,… Khi bạn chọn học tiếng Pháp thông qua phần mềm, bạn lo lắng về việc học có hiệu quả hay không. Không những vậy đôi lúc lại khiến bạn tốn thời gian thậm chí là có thể mất nhiều thời gian trong việc học của mình một cách cụ thể nhất.

  Việc bạn học tiếng Pháp với Duolingo là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm. Đây là một trong những phần mềm giúp bạn có thể thực hành với các ngôn ngữ mà không tốn tiền nhất. Học tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha,… Đây là điều đặc biệt mà bạn cần chú ý vì nó có thể giúp bạn cách luyện các ngôn ngữ mà và cách phát âm một cách hiệu quả nhất. Khi bạn bắt đầu học tiếng Pháp với Duolingo, bạn có thể vận dụng chúng thông qua các tính năng mà trong ứng dụng sẵn có để thực hành và học một cách tốt nhất và cụ thể.

  Tìm hiểu về Duolingo

  Duolingo là một phần mềm học ngôn ngữ có thể tìm thấy trên internet. Và phương châm học của nó là: học một ngôn ngữ miễn phí.

  Nó nói như vậy ngay trên trang chủ của họ. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí và mất vài giây. Họ sử dụng hồ sơ trên Facebook để bạn có thể đăng kí, chương trình không đăng lên tường của tôi hoặc làm bất cứ điều gì gây khó chịu.

   

   

  Một khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập để học một loạt các bài học. Vì đây là chúng tôi tôi sẽ giả định rằng bạn sẽ bắt đầu học tiếng Pháp với Duolingo! Bạn có thể theo dõi hồ sơ Duolingo của tôi, FrenchCrazy, và tôi sẽ giúp theo dõi sự tiến bộ của bạn.

  Mỗi bài học đòi hỏi một số lượng các câu trả lời đúng để tiến. Nếu bạn có một câu hỏi đúng, bạn sẽ có được một điểm. Khi bạn nhận được một câu hỏi sai, một sự điều chỉnh sẽ làm nổi bật những gì bạn đã làm sai và bạn sẽ mất một số tiến bộ.

   

   

  Khái niệm này giúp làm cho Duolingo trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Nó giống như một trò chơi và ít hơn một công việc tẻ nhạt (học ngữ pháp / từ vựng, v.v). Người học được giới thiệu từ vựng mới thông qua cả bài phát biểu và văn bản, sau đó được yêu cầu dịch từ / câu thành tiếng Anh hoặc sang tiếng Pháp. Cũng có những câu hỏi nhận dạng hình ảnh tương tự như Rosetta Stone, nơi mà một bức ảnh được trình bày và bạn phải liên kết một từ với nó.

  Bên cạnh bài học của Duolingo là khả năng tham gia các diễn đàn học ngôn ngữ khác nhau hoặc giúp dịch các trang trên web.

  Học tiếng Pháp Hoàn toàn ” FREE” với Duolingo

   

   

  Về cơ bản không có lý do gì để không thực hành nữa

  Ứng dụng học tiếng Pháp trên điện thoại di động có thiết kế trực quan, tải nhanh và một loạt câu hỏi phong phú.

  Bạn sẽ được yêu cầu dịch các câu từ tiếng Pháp sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Các câu hỏi được đi kèm với âm thanh tiếng Pháp “chính xác”. Cũng có một vài nơi mà bạn ghi âm bằng tiếng Pháp và bạn được đánh giá là chính xác. Một số khác lại kết hợp đơn giản hoặc thực hiện các hoạt động điền vào chỗ trống.

  Mỗi bài học kết hợp các loại câu hỏi khác nhau. Mục tiêu của bạn là trả lời đủ các câu hỏi để vượt qua! Nếu bạn trả lời đúng câu hỏi thì thanh ở đầu màn hình sẽ hướng về phía hoàn toàn đầy. Nếu bạn nhận được một câu hỏi sai thì thanh sẽ mất tiến bộ.

   

   

  Trước đây, Duolingo sử dụng trái tim để thực thi thêm khía cạnh chơi game. Khi bạn mắc sai lầm, bạn sẽ mất đi trái tim và bạn chỉ mới bắt đầu với ba. Khái niệm này đã nản lòng người dùng bởi vì mọi người không thích phải khởi động lại một bài học do mất hết trái tim họ.

  Ứng dụng dành cho thiết bị di động có ý nghĩa với tôi trong một số trường hợp:

  – Bạn ra ngoài và có một vài phụ tùng để thực hành tiếng Pháp

  – Bạn không có quyền truy cập vào máy tính

  – Một trong những điều thú vị tôi thích về ứng dụng dành cho thiết bị di động là nó sẽ gửi cho bạn thông báo nếu bạn không thực hành ngôn ngữ của bạn một thời gian. Bây giờ, bạn có thể tắt chúng nếu thấy chúng khó chịu, nhưng tôi thích cách ứng dụng khuyến khích bạn tiếp tục luyện tập. Học một ngôn ngữ đòi hỏi đầu vào nhất quán, vì vậy Duolingo đang bước đi đúng hướng.

   

  Lợi ích của Duolingo

  Sau khi thử nghiệm rộng rãi tôi tin rằng Duolingo, đáng được đánh giá raving nó nhận được.

  Nhìn chung, Duolingo chắc chắn là một nguồn lực tốt để giúp bạn học tiếng Pháp. Nó thúc đẩy, vui nhộn, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bây giờ với một ứng dụng di động, bạn không có lý do để không thực hành trên đường đi! Tôi nghĩ rằng lợi ích lớn nhất là ở đó cho những ai muốn học tiếng Pháp với Duolingo cho việc mới bắt đầu (điểm xuất phát), hoặc những người muốn bắt tay vào kỹ năng của họ.

  Tôi tin rằng Duolingo nên được xem như một công cụ miễn phí chứ không phải là phương thức học tập chính của bạn vì nó thiếu các bài học ngữ pháp. Họ đã cố gắng thực hiện điều này nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

   

   

  Duolingo phát hành một nghiên cứu khoa học nói rằng nó hiệu quả hơn các khóa học đại học hoặc vua của ngôn ngữ phần mềm, Rosetta Stone. Trong khi tôi tìm thấy nó tốt hơn Rosetta Stone (Tôi có nghĩa là, bạn đã kiểm tra giá?), Tôi sẽ không đồng ý với quan điểm của nó là tốt hơn so với một khóa học đại học. 

  Duolingo chắc chắn là thay đổi cách mọi người học ngôn ngữ; nó có nhiều lượng từ vựng và ngữ pháp, nhưng nó không nói theo lời nói với người khác. Ngoài ra, bạn học nhiều hơn từ vựng chỉ và ngữ pháp trong một lớp học ngôn ngữ; bạn học về văn hoá và nghệ thuật tương tác của con người.

   

   

  Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy kiểm tra liên kết này để xem bài báo toàn diện về tiếng Pháp thành thạo. Tôi đã nghe tuyên bố rằng Duolingo có thể làm cho một cá nhân A1 tiến lên đến một mức B1. Mặc dù điều này có thể không thông thạo, nhưng đó sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời cho sự phát triển của bạn bằng ngôn ngữ. Đôi khi tôi thấy những câu chuyện thành công của những người có khả năng kiểm tra các khóa học đại học cấp thấp hơn một cách đơn giản bằng cách đánh răng hoặc sử dụng Duolingo. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ ngôn ngữ nào.

  Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nga Nhưng Không Nhất Thiết Phải Biết Tiếng Nga
 • Mẫu Câu Thông Dụng Bằng Tiếng Nga Khi Đi Du Lịch
 • Làm Sao Để Giúp Trẻ Em Học Tiếng Nga
 • Học Tiếng Nga Cho Trẻ Em Ngay Từ Bây Giờ
 • ​học Tiếng Nga Cấp Tốc Để Đi Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Đổi Ảnh Đại Diện Trang Học Tiếng Anh Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Duolingo, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hay
 • Duolingo: Ứng Dụng Học Anh Ngữ Hay Tuyệt Cú Mèo
 • 5 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Dễ Đọc Và Hiểu Nhất
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Dễ Hiểu Và Hấp Dẫn
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Thật Sự Hiệu Quả (Và Dễ Hiểu)
 • Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách thay đổi ảnh đại diện trên trang web học tiếng anh trực tuyến Duolingo.

  Ở bài viết trước, Có Gì Hay đã hướng dẫn bạn cách đăng ký trên trang học tiếng anh Duolingo rồi, tuy nhiên để tài khoản trông đẹp hơn bạn nên đặt một hình đại diện thật đẹp trên Duolingo để giúp cảm giác học hành trên đó được thú vị hơn nha.

  Học tiếng anh trên Duolingo là một phương pháp học tiếng anh rất hay, giúp những người không có thời gian tập trung vào học tiếng anh hoặc lười học có thể tự rèn luyện mình để ngày nào cũng vào Duolingo học tiếng anh. Bản thân admin chúng tôi trước học tiếng anh rất bập bõm từ ngày biết tới Duolingo đã học 292 ngày liên tục không bỏ một ngày nào rồi đấy, thấy trình độ tăng lên đáng kể.

  Mô tả: Ảnh đại diện là hình ảnh đi kèm với tài khoản của bạn, để người khác có thể nhận diện bạn dễ hơn, ảnh đại diện Duolingo bạn có thể để ảnh bạn yêu thích hoặc ảnh chân dung của bạn. Duolingo là môi trường học tập tích cực, nên đừng ngần ngại khi đi kết bạn theo dõi những người bạn khác đang học trên Duolingo nha

  Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

  Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Duolingo

  – Bước đầu tiên, tất nhiên rồi. Bạn cần đăng nhập vào trang web chúng tôi với tên tài khoản và mật khẩu của bạn (hoặc đăng nhập qua google, facebook như cách mà mọi ngày bạn vẫn đăng nhập vào để học)

  Bước 2: Vào phần cài đặt tài khoản Duolingo

  – Rê chuột vào tên tài khoản của bạn ở Duolingo, bạn sẽ thấy mục “Cài đặt” hiện ra, nhấp vào đó để mở trang cài đặt tài khoản học tiếng anh Duolingo

  Bước 3: Đổi ảnh đại diện Duolingo

  – Tại trang “Cài đặt tài khoản” của web học tiếng anh Duolingo bạn sẽ thấy phần “Ảnh hồ sơ”, bạn nhấp vào “Choose File” để mở phần chọn ảnh đại diện cho Duolingo:

  – Bây giờ bạn chọn ảnh đại diện cho tài khoản Duolingo, sau đó nhấn “Open” nha:

  – Sau khi chọn được ảnh đại diện rồi (nhớ chọn ảnh nhỏ thôi nha, dung lượng dưới 1MB) bạn nhấn vào “

  Lưu thay đổi

  ” để cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản học tiếng anh duolingo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Và Cài Đặt Duolingo Học Tiếng Anh, Duolingo Ứng Dụng Học Tiến
 • Tự Học Tiếng Anh Như Nào Để Nâng Cao Trình Độ ? Part 1
 • Tổng Hợp Top 5 Website Học Tiếng Anh Cho Các Vozer
 • Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Anh Bằng Ứng Dụng Duolingo Cho Người Mới Bắt Đầu ✔️cẩm Nang Tiếng Anh ✔️
 • Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Với Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Duolingo Để Học Tiếng Anh Online Miễn Phí
 • 10 Trang Web Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Cho Trẻ Em
 • 5 Website Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Cho Trẻ Em
 • Tiếng Anh Online Dành Cho Cho Học Sinh Thcs
 • Chương Trình Luyện Tiếng Anh Dành Riêng Cho Học Sinh Thcs
 • HỌC TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ VỚI DUOLINGO

  Duolingo là ứng dụng giúp học tiếng anh online miễn phí và dịch văn bản dựa trên mã nguồn đóng góp từ cộng đồng. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua thông qua đó cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Vừa được học tiếng anh online miễn phí, vừa được chơi game để thư giãn thật là tuyệt vời quá phải không nào? Duolingo còn cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn.

  Vào trang chủ của Duolingo (duolingo.com) và chọn ngôn ngữ sử dụng là xong nếu nền tảng tiến anh của bạn đã khá chắc rồi thì có thể để nguyên là .

  Bước 2: Lần đầu tiên sử dụng, Duolingo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt hãy chọn Tôi muốn học Tiếng Anh , rồi nhấn Tạo tài khoản .

  Bước 3: Màn hình chào mừng đến với khóa học của Duolingo hiện ra, bắt đầu tại Cơ bản 1 hoặc Bài thi rút ngắn .

  Bước 4: Bạn hãy bắt đầu làm những bài tập đầu tiên ở mức độ cơ bản nhất của Duolingo.

  Bước 5: Sau một vài câu hỏi đơn giản, bạn có thể hoàn thành bài

  Bước 6: Tiếp tục các bài với câu hỏi ở level cao hơn.

  3. Các điểm ưu việt khi học tiếng anh online miễn phí trên Duolingo

  Đầu tiên khi mới bắt đầu, bạn sẽ được làm một bài test nhỏ để kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn đặt ra được mục tiêu rõ ràng và phù hợp hơn với bản thân.

  Mỗi bài học đều được thiết kế thân thiện với người dùng. Từ nội dung bài học cho tới các câu hỏi đều được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu. Hầu hết các câu hỏi đều có độ tương tác cao, thường xuyên được thay đổi để tránh gây nhàm chán cho việc học tiếng anh online qua app.

  Các câu hỏi đa dạng. Các câu hỏi được thiết kế cả dưới dạng hình ảnh, điền vào chỗ trống, dịch câu từ tiếng anh sang tiếng việt hay ngược lại hay nghe viết lại.

  Sau mỗi bài học đều có đánh giá. Ngày khi bạn trả lời câu hỏi thì hệ thống sẽ cho bạn biết câu trả lời đó là đúng hay sai cũng như gợi ý giúp bạn trả lời lại những câu sai.

  Với một ứng dụng học tiếng anh online miễn phí thì quả thực với các tính ưu việt nổi bật ở trên, chúng ta, những người dùng đã thực sự quá hời rồi phải không nào. Và thực sự không sai nếu chúng ta nói rằng Duolingo là app học tiếng anh online hiệu quả nhất.

  4. Vậy làm thế nào để biến những tính ưu việt trên trở nên hiệu quả thực sự?

  Như đã nói ở rất nhiều các bài viết trước của EC, chăm chỉ và kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trong việc học bất cứ một thứ gì và việc học tiếng anh online miễn phí trên Duolingo cũng vậy. Mỗi ngày, hãy luôn dành ra 15-20 phút cho việc học tiếng anh trên Duolingo, tranh thủ học bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh trong ngày và duy trì nó hàng ngày để trở thành thói quen và việc học tiếng anh sẽ chẳng còn khó khăn gì nữa đúng không nào!

  Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
  • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
  • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
  • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

  Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

  http://bit.ly/2rZZc4A

  *Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

  http://bit.ly/2qXUILX

  * Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

  http://bit.ly/2sObk54

  * Khoá học Tiếng anh thương mại:

  http://bit.ly/2qFiUlT

  *Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

  http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

  *Lịch khai giảng các lớp EC:

  http://bit.ly/2qSWVnP

  http://bit.ly/2szqYlo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Online Cho Người Mất Gốc
 • Bí Quyết Học Online Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc
 • Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Trên Duolingo Cùng Cương
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Qua Mạng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Online Cho Người Mới Bắt Đầu Có Tốt Không
 • Review Duolingo Học Tiếng Nhật, Ứng Dụng Với Hơn 100 Triệu Lượt Tải Về Trên Google Play

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Không
 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Không?
 • 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Mọi Trình Độ
 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhất
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Dễ Nhớ Nhất ” Học Tiếng Nhật
 • Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới, đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên nếu muốn trở nên thông thạo thứ tiếng này. Đi cùng với tốc độ lan rộng của nó, hằng hà sa số tài nguyên học tiếng Nhật ra đời. Trong đó, không thể bỏ qua những ứng dụng học tiếng Nhật tiện ích, giúp bạn vừa luyện vừa chơi ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

  Được mệnh danh “ông hoàng” trong số đó, Duolingo học tiếng Nhật sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ôn luyện đầy thú vị. Không những được sử dụng miễn phí, Duolingo học tiếng Nhật còn cho phép bạn thực hiện khóa học theo khung giờ của mình, cũng như ôn luyện bất cứ nơi đâu mà không lo sự cố rớt mạng. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng học tiếng Nhật hữu ích này, Edu2Review mời bạn cùng điểm qua bài viết sau.

  Bảng xếp hạng

  Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

  Duolingo học tiếng Nhật là gì? Vì sao ứng dụng giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả?

  Duolingo là một ứng dụng trên điện thoại/máy tính bảng phổ biến tích hợp nhiều ngôn ngữ, giúp bạn dễ dàng ôn luyện bất kỳ thứ tiếng nào, bao gồm cả ngôn ngữ Nhật.

  Các bài học trên ứng dụng được thiết kế dưới dạng trò chơi (sắp xếp câu, điền vào chỗ trống, dịch thuật) với những khoảng thời gian thực hiện khác nhau từ 5-20 phút, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và luyện tập bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh như trong giờ làm việc, giải lao, trên xe buýt, tàu điện ngầm… Đặc biệt, với khoảng thời gian ôn luyện này, ứng dụng Duolingo học tiếng Nhật còn giúp bạn duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày, để từ đó nhanh chóng cải thiện trình độ ngoại ngữ.

  Ngoài ra, các bài học trong hệ thống cũng được sắp xếp theo một trình tự nhất định từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dần “đắm mình” vào khung trời tiếng Nhật. Cụ thể, app học tiếng Nhật này sẽ mở đầu bằng cách giới thiệu cho bạn một số cụm từ Hiragana, cách viết ký tự cơ bản cùng một vài số đếm. Sau đó, Duolingo học tiếng Nhật sẽ hướng bạn đến các từ vựng phức tạp hơn, cũng như cách vận dụng những từ này vào việc xây dựng một câu văn hoàn chỉnh.

  Người dùng với nickname Amber Rose chia sẻ về Duolingo: “Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời và chất lượng. Đặc biệt, ứng dụng miễn phí cho mọi người. Tôi đã thử tất cả các trò chơi trên ứng dụng và cảm thấy trải nghiệm ôn luyện ấy khá thú vị. Có vô số ngôn ngữ để bạn lựa chọn và ứng dụng có phương pháp giảng dạy trực quan, thú vị”.

  Giới thiệu ứng dụng Duolingo học tiếng Nhật (YouTube – Komei’s Channel)

  Những đối tượng người dùng nên sử dụng app học tiếng Nhật Duolingo

  Là một ứng dụng học tiếng Nhật tuyệt vời với điểm số đánh giá khá cao 4,7/5,0 từ 8.397.749 người dùng đóng góp trên Google Play, Duolingo Japanese sẽ thực sự phù hợp với những đối tượng như sau:

  • Những người bận rộn không có nhiều thời gian rảnh và thường họ chỉ có thể ôn luyện tiếng Nhật trong các khung giờ nghỉ trưa, hay lúc di chuyển bằng phương tiện công cộng.
  • Những bạn đã có phần quen thuộc tiếng Nhật như từng thực hành với hệ thống chữ viết trước đây, biết được một số từ vựng đơn giản…
  • Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có mong muốn luyện tập kỹ năng nghe và thực hành một số mẫu câu giao tiếp thực tế thông dụng.
  • Những ai đang lên kế hoạch đi du lịch/công tác Nhật Bản cần nắm chắc các mẫu câu hội thoại thông dụng.
  • Những bạn đã ngừng học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian dài và có nhu cầu tìm hiểu lại các kiến thức căn bản.

  Duolingo học tiếng Nhật mang đến cho bạn những giá trị vượt trội nào?

  • Cung cấp bản audio “chuẩn không cần chỉnh”: Tất cả các mẫu câu đều được ghi lại bằng chất giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, giúp bạn học tập nhiều điều thú vị hơn khi ôn luyện như cách phát âm, nhả âm, ngữ điệu, thể hiện sắc thái trong từng câu nói…
  • Xây dựng cho người học tiếng Nhật thói quen ôn luyện hàng ngày: Như đã đề cập ở trên, với những khoảng thời gian thiết kế cho từng bài học, bạn dễ dàng thực hiện và ôn luyện mỗi ngày.
  • Bao gồm các mẫu câu giao tiếp cơ bản và hữu ích: Bạn có thể học được những mẫu câu chào hỏi hay cách nói “đậm chất” Nhật Bản.
  • Giảng dạy các hệ thống chữ viết Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji: Ứng dụng Duolingo học tiếng Nhật sẽ giúp bạn đọc thuộc nằm lòng các bảng chữ cái trên.

  Nhiều trải nghiệm thú vị tại ứng dụng học tiếng Nhật Duolingo đang chờ đợi bạn (Nguồn: Blog Adayroi)

  Những mặt hạn chế mà Duolingo học tiếng Nhật cần khắc phục

  Bên cạnh những ưu điểm trên, app học tiếng Nhật Duolingo Japanese vẫn còn một vài hạn chế cần khắc phục như sau:

  • Hệ thống ngữ pháp và cách viết tiếng Nhật ít được giải thích: Mặc dù Duolingo Japanese giúp bạn “đắm mình” vào ngôn ngữ, nhưng app học tiếng Nhật này lại không giải thích nhiều về các thành phần cấu thành trong câu. Vì thế, những ai đã quen với cấu trúc ngữ pháp SVO (chủ ngữ – động từ – vị ngữ) sẽ rất khó hiểu và khó nắm bắt mẫu câu tiếng Nhật.
  • Một vài mẫu ngữ pháp chưa chính xác: Tuy rằng app học tiếng Nhật Duolingo đã được phát hành một khoảng thời gian dài nhưng vẫn tồn tại nhiều mẫu câu, cụm từ chưa thực sự chuẩn xác, hoặc nghe rất mất tự nhiên. Nhiều thành phần nhỏ của câu còn bị lược bỏ trong quá trình dịch thuật, buộc người học phải tra cứu, đối chiếu từ nhiều nguồn tham khảo khác nhau như từ điển, sách giáo khoa… để đảm bảo kiến thức đúng nhất.
  • Phần phiên dịch từ Nhật sang Việt (hoặc ngược lại) có thể bị nhầm lẫn: Như đã đề cập trước đó, nhiều biệt ngữ trong tiếng Nhật không được biên dịch trực tiếp. Cùng với đó, ứng dụng vẫn còn tồn tại một số mẫu câu, cụm từ văn hóa, những từ mơ hồ, từ tượng thanh không có nghĩa dịch tiếng Anh, tiếng Việt tương đương, dẫn đến thông tin dịch thuật bị sai lệch, làm ảnh hưởng khả năng nhận thức và tiếp thu kiến thức của người học.

  Hy vọng qua bài viết này, Edu2Review đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về Duolingo, một trong những app học tiếng Nhật được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có thể thấy, ứng dụng này chỉ thực sự hữu ích với những bạn ít kinh nghiệm trong việc học tiếng Nhật, hoặc muốn ôn luyện để tăng cường vốn từ vựng về giao tiếp, du lịch… Do đó, Edu2Review mong bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định tải về luyện tập.

  Minh Thư (Theo Perapera)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Full Trọn Bộ Tài Liệu Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Online N2 Tại Dungmori: Vừa Rẻ Vừa Chất, Tại Sao Không?
 • Lời Khuyên Khi Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Tại Dungmori
 • 8 Thuận Lợi Và Khó Khăn Của Người Việt Khi Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó
 • ​tự Học Ngoại Ngữ Miễn Phí Với Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Mềm: 61 Bài Tập Đọc Cho Học Sinh Lớp 1
 • Những Cuốn Sách Tham Khảo Lớp 5 Không Thể Thiếu Trong Năm Học Mới Dành Cho Các Bé
 • Bí Quyết Học Tốt Các Bài Tập Về Chu Vi Tam Giác Dành Cho Bé
 • Tiếng Việt Như Thế Nào Trong Mắt Người Tây?
 • Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc Ebook Pdf/epub/prc/mobi
 • “Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí” – đây là phương châm được thể hiện rõ trên website Duolingo.com.

  Miễn phí mãi mãi!

  Ứng dụng di động xuất sắc nhất

  Duolingo hiện có hai phiên bản ứng dụng di động, cho Android (http://goo.gl/i9o2p7) và iOS (http://goo.gl/Ly26HC), cùng một phiên bản website tại Duolingo.com.

  Năm 2013, Duolingo được người dùng bình chọn là ứng dụng di động xuất sắc nhất tại hai chợ ứng dụng Google Play và Apple App Store, có mức đánh giá 4,5/5.

  Nói về điều này, giáo sư Luis von Ahn – nhà sáng lập dự án giáo dục Duolingo – chia sẻ với Tuổi Trẻ:

  “Sinh trưởng ở Guatemala, một quốc gia rất nghèo ở Trung Mỹ, tôi luôn muốn tìm một cách có ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của những người không được tiếp cận nền giáo dục tốt. Và học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh, trong bối cảnh này thật sự có thể cải thiện cuộc sống của một ai đó, cho họ cơ hội đủ điều kiện có được công việc hay các chương trình giáo dục tốt hơn”.

  “Tôi tạo ra Duolingo để mọi người tiếp cận giáo dục ngôn ngữ chất lượng cao miễn phí. Nó miễn phí, sẽ luôn luôn và mãi mãi như vậy” – giáo sư Luis von Ahn khẳng định.

  Chỉ sau hai năm, Duolingo có đến 15 triệu người dùng thường xuyên trong tổng số 38 triệu người đăng ký và nhận được 38,3 triệu USD từ các nhà đầu tư.

  Nguồn lực cộng đồng

  Câu hỏi vì sao một sản phẩm có vài chục triệu người sử dụng lại hoàn toàn miễn phí? Những con số chi phí vận hành, và cách duy trì hoạt động được giáo sư Luis von Ahn giải thích ở cả hai khía cạnh cá nhân và dự án.

  Ông cho biết: “Tôi có một thời điểm rất may mắn trong cuộc đời mình. Xây dựng hai dự án khởi nghiệp CAPTCHA và reCAPTCHA trước Duolingo và tôi đã bán cả hai công ty này cho Google. Tôi nhận ra rằng mình có lẽ sẽ không bao giờ cần phải làm việc một lần nữa và con của tôi cũng vậy. Về Duolingo, tài chính cho dự án đến từ mô hình nguồn lực cộng đồng”.

  “Những người dùng tham gia học có nhiều bài tập lựa chọn dịch các văn bản để tăng cường kỹ năng của mình, ví dụ sau khi học từ vựng về thực phẩm, họ có quyền chọn dịch một thực đơn. Duolingo bán các bản dịch đó cho những công ty truyền thông quốc tế”.

  “Theo đó, mọi người đều có lợi, người dùng tiếp nhận giáo dục ngôn ngữ miễn phí và thực hành thực tế, trong khi các trang web có được bản dịch chất lượng cao cho nội dung của mình. Những khách hàng đầu tiên của Duolingo phải kể đến là CNN và BuzzFeed”.

  Từ năm 2013, Duolingo xây dựng một “vườn ươm ngôn ngữ” (Incubator) trên website mà tại đó, bất kỳ ai thông thạo hai thứ tiếng đều có thể chia sẻ kiến thức với những người khác bằng cách tạo ra các khóa học ngôn ngữ mình thông thạo.

  Đội ngũ Duolingo tiếp nhận đăng ký, xem xét chất lượng và chọn ra các ứng viên hàng đầu cho mỗi ngôn ngữ. Theo đó, người dùng Duolingo cũng chính là nguồn nhân lực giúp tạo ra các khóa học và nguồn tài chính.

  Một hệ thống giáo dục tự trả phí cho chính mình duy trì hoạt động, miễn phí cho tất cả những người tham gia.

  Giữa tháng 7, Duolingo bắt đầu hỗ trợ tiếng Việt, giúp người Việt có thể tự học nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

  Và ngược lại, người nước ngoài cũng có thể tự học tiếng Việt với sự góp sức của cộng đồng người dùng Việt Nam. Hiện khóa học tiếng Anh bằng tiếng Việt do năm tình nguyện viên người Việt đảm nhận bên cạnh đội ngũ Duolingo, cộng đồng biết đến họ qua những nickname gồm: Trang, ckhadung, Huysan, gaupvn và pmyt.

  Giáo sư Luis von Ahn nói thêm về lý do đưa tiếng Việt vào danh sách hỗ trợ trong hệ thống Duolingo: “Tương tự nhiều nơi khác trên thế giới, tiếng Anh tại Việt Nam được xem như một bước quan trọng mở ra cơ hội học tập và nghề nghiệp vững chắc, tiếng Anh cũng là môn học bắt buộc trong trường tiểu học. Tuy nhiên, trừ khi học sinh có những nguồn học tập bổ sung, rất ít người có thể nói trôi chảy”.

  Vui để học

  Cấp chứng chỉ

  Hệ thống Duolingo còn có chứng chỉ ngoại ngữ Duolingo Test Center được hỗ trợ bởi Google, cung cấp chứng chỉ cho người dùng đạt đến các cấp độ ngoại ngữ thông qua những khóa học của Duolingo, giúp họ chứng minh trình độ và tìm kiếm việc làm.

  Phí đăng ký 20 USD thi chứng chỉ Test Center thấp hơn nhiều lần so với các chứng chỉ hay các ứng dụng học ngoại ngữ khác.

  Duolingo như một trò chơi, người dùng không gặp cảm giác “đang phải học”, thay vào đó họ liên tục trải qua các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.

  Trong mỗi bài tập, người học tương tác rất nhiều để làm hài lòng “Thầy Cú xanh”, họ phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp và từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone.

  Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng Duolingo rất chuẩn xác và thường buộc người học vượt qua sự tự ti mắc cỡ thường gặp, đọc to để “thầy” có thể “nghe”.

  Ứng dụng sẽ chỉ ra những lỗi mắc phải khi giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng buộc phải làm lại bài tập.

  Không chỉ vậy, Duolingo thôi thúc tinh thần tự học qua các thang điểm, để đăng ký các khóa học mới, bạn cần đạt được số điểm nhất định.

  Bên cạnh đó, một sự tranh đua thú vị với những người học khác qua các cấp bậc đạt được khi họ hoàn thành các khóa với điểm tốt, hoặc trợ giúp người dùng khác khi họ gửi những thắc mắc lên diễn đàn học thuật.

  Người dùng có thể học cùng bạn bè, theo dõi số điểm và hoạt động tài khoản của họ, cùng giúp nhau học.

  Tầm 35 giờ để hoàn thành mỗi khóa học, giúp người dùng “ngây ngô nhất” về ngoại ngữ có thể đạt mức trung cấp. Mức độ hiệu quả được chứng minh theo một nghiên cứu độc lập bởi Trường đại học thành phố New York và Đại học Nam Carolina cho thấy 34 giờ học ngoại ngữ với Duolingo tương đương một học kỳ tại đại học.

  Khi đạt đến cấp độ cao nhất của một khóa học, bạn dịch các văn bản sang ngôn ngữ mà mình đang học, Duolingo tổng hợp kết quả của bạn với những người dùng khác, tạo ra các bản dịch chính xác cho những công ty trả tiền Duolingo muốn chuyển ngữ nội dung của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Học Tiếng Việt Thông Dụng Dành Cho Người Nước Ngoài
 • Thắp Niềm Tin Từ Lớp Học Xóa Mù Chữ Cho Đồng Bào Dao Ở Yên Bái
 • Lớp Xóa Mù Chữ Dành Cho U60
 • Dạy Tiếng Việt Trên Truyền Hình Cho Học Sinh Lớp 1 Để Trẻ Không Mù Chữ
 • Bộ Giáo Trình Học Tiếng Việt Cho Người Trung Quốc, Đài Loan
 • Cuộc Chơi Ngôn Ngữ Của Duolingo

  --- Bài mới hơn ---

 • App Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Hiệu Quả Nhất
 • 7 Tuyệt Chiêu Nhớ Từ Tiếng Trung
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Hiện Nay
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Nhất Dành Cho Các Bạn
 • Bí Quyết Học Tiếng Trung Kỹ Thuật Hiệu Quả Lại Tiết Kiệm Thời Gian
 • “Hãy xin tha mạng bằng tiếng Tây Ban Nha,” Duo, một con cú xanh mũm mĩm ra lệnh. Meme (hiện tượng văn hóa lây lan) lan truyền trên Twitter có hình ảnh của linh vật đại diện cho Duolingo, ứng dụng học ngôn ngữ cực kỳ phổ biến, có hơn 300 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Mặc dù meme đó là trò đùa, nhưng ứng dụng thực lại gây ấn tượng rất mạnh.

  Là sản phẩm được tạo ra từ bảy năm trước của Luis von Ahn, 40 tuổi, thiên tài máy tính của quỹ MacArthur, Duolingo thu hút mọi người từ Bill Gates, Khloe Kardashian và Jack Dorsey đến người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ. Von Ahn chia sẻ: “Khoảnh khắc tôi cảm thấy tự hào nhất là khi tôi nhận ra, ái chà, người đàn ông giàu nhất thế giới đang sử dụng cùng một hệ thống giống như những người nghèo nhất về mặt kinh tế. Đó là điều thực sự đặc biệt và khá ấn tượng đối với tôi.”

  Duolingo có rất nhiều không gian để phát triển lớn mạnh hơn. Hơn 2 tỉ người trên toàn thế giới đang học ngoại ngữ, và việc học ngoại ngữ trực tuyến đang ngày càng gia tăng. Học ngôn ngữ theo kiểu kỹ thuật số tạo ra doanh thu 6 tỉ USD và con số đó được dự đoán sẽ tăng lên đến 8,7 tỉ USD vào năm 2025. Nhưng đây là thị trường phân mảnh cao với hàng chục người chơi rải rác trên toàn cầu, và thị trường này đang rất cần một người chơi thống trị. Dĩ nhiên, Von Ahn biết cách thực thi trên quy mô lớn.

  Khi còn là một sinh viên 21 tuổi vừa tốt nghiệp, anh đã giới thiệu cho cả thế giới biết về CAPTCHA – rất phổ biến đối với hàng tỉ người dùng Internet nhờ những ký tự nguệch ngoạc gây bực bội mà bạn phải gõ ra để chứng minh rằng bạn không phải là robot. Vài năm sau, anh đã bán hai phát minh của mình cho Google, thu về hơn 20 triệu USD.

  Anh vung tiền mua một chiếc Lamborghini và Tesla Model S, nhưng ngoài việc đó ra, anh vẫn có một cuộc sống khiêm tốn, vẫn sống trong căn nhà sáu phòng ngủ mà anh và vợ cũ đã mua ở khu Point Breeze, Pittsburgh, gần văn phòng của Duolingo. “Tôi có thể đến Guatemala để sống trong một biệt thự, nhưng tôi không muốn,” anh nói.

  Thay vào đó, anh chuyên tâm xây dựng ứng dụng giáo dục được tải xuống nhiều nhất thế giới. Hiện giờ Duolingo đã cung cấp nhiều ngôn ngữ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, 36 ngôn ngữ, theo con số gần nhất. Trong đó gồm những ngôn ngữ ít người nói như tiếng Hawaii, Navajo, Gaelic và ngôn ngữ hư cấu High Valyria từ bộ phim bom tấn Game of Thrones của HBO (1,2 triệu người dùng đang học ngôn ngữ đó).

  Giống phong cách của Wikipedia, Duolingo thu hút các tình nguyện viên nhằm hỗ trợ tạo ra các khóa học khó hiểu hơn. Bảy năm sau khi ra mắt, ứng dụng này có gần 30 triệu người dùng hoạt động hằng tháng, theo số liệu của Duolingo cung cấp.

  Von Ahn cho biết con số đó sẽ tăng lên 86 triệu USD năm 2022 và 160 triệu USD năm 2022 khi nhiều người dùng đăng nhập và trả tiền cho ứng dụng cao cấp, dự kiến sẽ thu hút người dùng nhờ các tính năng mới. Số lượng nhân viên sẽ tăng từ 170 lên 200 vào cuối năm.

  Trụ sở chính của Duolingo, trong một cửa hàng đồ nội thất được sửa lại ở East Liberty, khu phố không xa văn phòng ở Pittsburgh của Google, được thiết lập để mở rộng lên tầng hai. Mặc dù không có lãi, nhưng Von Ahn cho biết công ty sẽ có dòng tiền dương trong năm nay. Anh đang lên kế hoạch IPO vào năm 2022.

  Anh thích tuyên bố rằng số tiền anh bị thiệt hại vì cho sử dụng miễn phí ứng dụng này tương đương với chi phí của ngân sách tiếp thị cồng kềnh của đối thủ. Anh cũng tự hào rằng người dùng ít có khả năng từ bỏ Duolingo hơn, việc họ thường làm với các ứng dụng ngôn ngữ đối thủ. “Sự say mê của người dùng đối với chúng tôi có thể so sánh với việc nghiện các trò chơi,” anh nói.

  Đây là cách so sánh phù hợp. Duolingo thu hút người dùng bằng các thủ thuật chơi trò chơi như điểm, rương kho báu và các đợt ngày học để sử dụng liên tục. Các bài học dài ba phút của ứng dụng được thiết kế với giao diện đơn giản. Trong một bài tập điển hình, câu “Tôi ăn bánh mì” xuất hiện trên những từ tách rời. Kéo các từ đó lên thành một dòng, nhấn vào ô kiểm tra và câu “Bạn làm đúng rồi” xuất hiện ở dưới cùng của màn hình với một tiếng chuông chiến thắng. Người hâm mộ đăng những dòng tweet về những câu hài hước do phần mềm tạo ra, ví dụ như “Tôi đang rao bán mẹ chồng với giá 1 euro.”

  Học ngôn ngữ theo kiểu kỹ thuật số đang tạo ra doanh thu 6 tỉ USD và được dự đoán sẽ tăng lên đến 8,7 tỉ USD vào năm 2025.

  Duolingo hứng chịu sự chê bai từ những người đã thử dùng ứng dụng và không học hỏi được nhiều. Nhưng Von Ahn chỉ hứa hẹn giúp người dùng đạt đến một cấp độ nằm giữa mốc của người mới bắt đầu học được kha khá và người biết sơ sơ. “Một lượng lớn người dùng của chúng tôi sử dụng ứng dụng bởi vì họ thấy vui và không hoàn toàn lãng phí thời gian,” anh cho biết.

  Von Ahn hiện đăng nhập 15-20 phút mỗi ngày để học tiếng Pháp kể từ tháng 11, và khi được yêu cầu mô tả những gì anh đã làm vào cuối tuần trước, anh nói, “Je fais du sport. Je suis mange avec mes amis. Je suis boire du biere en un bar,” (tạm dịch: Tôi chơi thể thao. Tôi đi ăn với bạn bè. Tôi uống bia trong quán bar.)

  Bob Meese, giám đốc doanh thu 42 tuổi của Duolingo, đã học tiếng Tây Ban Nha trên Duolingo được hơn sáu tháng. Khi được hỏi, “¿Hablas español?,” ông ngớ người một lúc rồi sau đó nói, “bạn có thể lặp lại câu đó không?”

  VON AHN HỌC TIẾNG ANH theo phương pháp cổ điển tại trường American School ở thành phố Guatemala. Mẹ anh, một bác sĩ sinh ra anh lúc bà 42 tuổi và chưa lập gia đình, đã tự mình nuôi nấng anh (họ của anh xuất phát từ dòng dõi người Đức của cha anh). Anh học xuất sắc môn toán, và đến năm 12 tuổi, anh muốn trở thành một giáo sư.

  Anh sang Mỹ học đại học và sau khi tốt nghiệp, anh lấy bằng cử nhân Toán học tại Duke và bằng tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại Carnegie Mellon (CMU), nơi anh được học với Manuel Blum, người giành được giải Turing Award năm 1995, nổi tiếng trong lĩnh vực này với giải thưởng Nobel về điện toán.

  Họ cùng nhau tạo ra CAPTCHA, một dự án học thuật mà họ cho mọi người sử dụng miễn phí. Thời điểm là sinh viên mới tốt nghiệp, Von Ahn đã xây dựng một công cụ sử dụng nguồn lực cộng đồng để nhận biết các tệp hình ảnh. Anh bán nó cho Google vào năm 2004 với số tiền không được tiết lộ. Nhưng anh cho biết: “Sau đó, tôi không cần phải lo lắng về tiền bạc nữa.”

  Không lâu sau khi lấy được bằng tiến sĩ năm 2005, anh nhận được cuộc gọi bất ngờ. Bill Gates muốn anh lãnh đạo một nhóm tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft. Gates nói chuyện với anh trên điện thoại suốt một tiếng rưỡi, nhưng Von Ahn đã từ chối Gates. Thay vào đó, anh nhận công việc giáo sư môn khoa học máy tính tại CMU.

  Khi làm công việc mới được ba tuần, quỹ MacArthur đã trao cho anh khoản trợ cấp “thiên tài” trị giá 500.000 đô la Mỹ vì nỗ lực tiên phong trong bảo mật máy tính và sử dụng nguồn lực cộng đồng. Anh dùng số tiền này để tạo ra phiên bản CAPTCHA thứ hai có tên reCAPTCHA.

  Những từ ngữ nguệch ngoạc mà nó hiển thị được lấy từ những cuốn sách và tờ báo cũ mà máy quét không thể đọc được. Khi gõ các từ đó, hàng tỉ người đã cống hiến sức lao động tự do cần thiết để số hóa một lượng lớn văn bản.

  Vào năm 2009, Google mua reCAPTCHA với giá hơn 25 triệu đô la Mỹ (Von Ahn sở hữu hơn 50%) và hai năm tiếp theo, anh làm việc tại Google sau khi nghỉ việc ở CMU.

  Quay trở lại CMU năm 2011, anh và sinh viên mới tốt nghiệp người Thụy Sĩ, Severin Hacker, tập trung nghiên cứu một ý tưởng mà hai người nghĩ ra trong thời gian Von Ahn ở Google, một công cụ học ngôn ngữ kỹ thuật số miễn phí. Von Ahn và Hacker đặt tên cho sản phẩm hợp tác của họ là Duolingo vì họ muốn nó phục vụ hai chức năng: dạy ngôn ngữ cho người dùng miễn phí và cũng sẽ dựa vào những người dùng này để thực hiện các bản dịch.

  Đầu tiên, Duolingo sẽ tìm những khách hàng cần dịch văn bản. Sau đó, ứng dụng này sẽ tận dụng rất nhiều người dùng đang học tiếng Anh trên Duolingo để dịch các đoạn tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nếu có đủ số người dùng cùng dịch một đoạn, sẽ tạo ra bản dịch hoàn chỉnh. Kiếm tiền thật dễ dàng.

  “Chúng tôi rất ấn tượng với những gì anh ấy đã làm trong quá khứ và với cá nhân anh ấy,” Brad Burnham, thành viên hội đồng quản trị của Duolingo và là đối tác điều hành tại Union Square Ventures, nhà đầu tư ban đầu của Duolingo nói. “Chúng tôi không thực sự cố gắng định hình doanh nghiệp.”

  Để tạo ra các khóa học ban đầu, Hacker và Von Ahn đã đọc sách về hướng dẫn ngôn ngữ, bao gồm cuốn Spanish for Dummies, và thiết kế các khóa học cơ bản đơn giản cho người nói tiếng Anh học tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Họ đã tra cứu 3.000 từ phổ biến nhất trong mỗi ngôn ngữ, dịch chúng sang tiếng Anh và sử dụng các từ này để soạn các câu đơn giản.

  Sau đó, họ viết một thuật toán sẽ đưa ra các bài học bao gồm các gợi ý nhắc nhở để dịch câu, nghe, viết và nói. “Chúng tôi không muốn tự tay thiết kế bài học,” Von Ahn cho biết. Phần mềm có thể được lập trình để phản hồi với người dùng, hướng họ trở lại những bài học dễ hơn nếu họ mắc lỗi. Từ giai đoạn đầu, họ đã thêm những thứ thú vị như điểm và con cú Duo.

  Duolingo ra mắt năm 2012 và ứng dụng bắt đầu trở nên phổ biến. Nhưng chỉ có hai khách hàng, CNN và Buzzfeed, đăng ký dịch vụ dịch thuật. “Nó giống như một cỗ máy Rube Goldberg,” Von Ahn nói, bởi vì cần có rất nhiều bước để tạo ra bản dịch cuối cùng.

  Năm 2014, anh từ bỏ mảng kinh doanh dịch thuật và trong ba năm tiếp theo, công ty không có doanh thu. Nhưng sau khi gọi được 38 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm, anh đã có dư lượng tiền mặt cần để tiếp tục công việc. Anh thuê các nhà ngôn ngữ học và các nhà nghiên cứu về việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, họ đã thêm vào các hướng dẫn bổ trợ như các mẹo ngữ pháp và các bảng chia động từ.

  Duolingo kết thúc năm với doanh thu 13 triệu USD. Trong khi đó, mức độ phổ biến của Duolingo đã tăng lên và nhanh chóng thêm các ngôn ngữ mới. Nhờ sử dụng nguồn lực cộng đồng, Von Ahn phát triển hệ thống dùng để kiểm tra những người bản ngữ tình nguyện đóng góp từ vựng và câu để thiết kế các khóa học mới.

  NĂM 2022, DUOLINGO BẮT ĐẦU NGHIÊN CỨU một công cụ tạo doanh thu tiềm năng khác, bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo English Test (DET), để cạnh tranh với TOEFL (Test of English as a Foreign Language), kỳ thi kiểm tra độ thành thạo tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài nộp đơn vào các trường đại học Mỹ.

  Thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận Educational Testing Service, TOEFL có lệ phí thi là 215 USD và bài kiểm tra sẽ kéo dài ba giờ tại một địa điểm kiểm tra có giám thị coi thi. Von Ahn cũng có kinh nghiệm khổ sở với kỳ thi TOEFL vào năm 1995. Hết suất dự thi ở thành phố Guatemala, vì vậy anh phải đến San Salvador để thi.

  “El Salvador là một khu vực chiến tranh,” anh nói. “Tôi đã tốn 1.200 đô la Mỹ để dự thi. Thật là điên.” Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo (DET) có lệ phí thi 49 USD, kéo dài 45 phút hoặc ít hơn và có thể làm bài thi từ xa với một máy tính có loa và camera để tránh gian lận. Hơn 180 trường, bao gồm Yale, Columbia và Duke, đã chấp nhận dùng kỳ thi này như một hình thức thay thế cho TOEFL.

  Nhưng DET có thể khiến cho sinh viên nước ngoài trở thành một kẻ bất đồng ngôn ngữ, theo giáo sư Elvis Wagner của ĐH Temple với chuyên môn về đánh giá ngôn ngữ thứ hai. Năm 2022, ông đã cùng viết một bài báo trên tờ Language Assessment Quarterly, trong đó nói rằng, DET dường như không đủ khả năng trở thành thước đo trình độ tiếng Anh học thuật của một thí sinh hoặc được dùng cho các mục tiêu tuyển sinh đại học cấp độ cao.

  Hiện giờ bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi mở mà sinh viên phải viết ra câu trả lời dưới dạng văn bản và có gợi ý mới dành cho phần thi nói đòi hỏi sự hiểu biết. Nhưng có một phần thi dường như được lấy cảm hứng từ trò chơi đố chữ Wheel of Fortune, trong đó các thí sinh sẽ điền các chữ cái bị thiếu vào một đoạn văn.

  Ở một phần thi khác, thí sinh phải phân biệt các từ tiếng Anh không chính xác như “groose” với các từ đúng như “skate.” Không có phần thi nào yêu cầu độ thành thạo tiếng Anh ở trình độ đại học. Von Ahn lý luận rằng điểm số bài thi DET có “mối tương quan cao” với điểm số TOEFL và “đó mới là điều quan trọng.”

  Nhân viên của anh đã so sánh kết quả của 2.300 sinh viên đã thực hiện cả hai bài kiểm tra và nhận thấy rằng những người làm tốt bài thi DET có khả năng đạt điểm TOEFL cao. Nhưng Srikant Gopal, giám đốc điều hành TOEFL cho rằng mối tương quan này là vô nghĩa bởi vì DET chỉ có “các bài tập đơn giản không giống lắm với cách sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.”

  Nhưng Diane Larsen-Freeman, một nhà ngôn ngữ học tại ĐH Michigan, người được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu của Mỹ về tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, cho biết đa số người học không thể tiến bộ trong kỹ năng nói nếu không nói chuyện với người khác. Theo bà, “sự kết nối giữa các cá nhân thực sự là điều quan trọng đối với bất kỳ hình thức học ngôn ngữ nào.”

  Von Ahn không tranh luận việc này. Hai năm trước, Duolingo đã tạo ra một trang web nơi người dùng có thể tổ chức các sự kiện tại các quán cà phê và nhà hàng, để người học có thể thực hành với người khác. Nhưng với 28 triệu người dùng trên khắp 180 quốc gia, con số 2.000 sự kiện mỗi tháng với số người tham dự trung bình là 10, chỉ tác động đến một lượng người học rất ít.

  Von Ahn không bối rối, anh chỉ ra hiệu ứng quả cầu tuyết về mức độ phổ biến của ứng dụng cho đến nay: “Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực với ngôn ngữ cho đến khi hầu hết mọi người trên thế giới đang cố gắng học ngôn ngữ đều sử dụng một trong những sản phẩm của chúng tôi.”

  (*) Bản in trên tạp chí Forbes Việt Nam số 75, tháng 8.2019

  Thành tỉ phú nhờ đan móc giày 3D

  Cuộc chuyển đổi hoành tráng ở Burger King

  Bão tố trong tách trà Kombuchi

  John Hayes: Người điên hay người đi trước thời đại?

  Làm giàu nhờ sự thiếu hiểu biết của đám đông

  Xây dựng thương hiệu tỉ đô từ chiếc áo khoác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Quốc Dễ Nhớ Nhất Năm 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Tiếng Trung Và Tiếng Anh
 • Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo? Đừng Đùa!!!
 • Khóa Học Miễn Phí Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100