Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Minano Nihongo Bài 1 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Bài 19 Học Tiếng Nhật Giáo Trình Minano Nihongo

Tôi vẫn nói với các bạn rằng, việc chúng ta học bao nhiêu lượng kiến thức tiếng Nhật không quan trọng bằng cách tiếp cận như thế nào. Chào các bạn trở lại với bài học minano nihongo. Khi chúng ta tiếp cận đúng thì việc học trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và thú vị. Nếu tiếp cận không đúng cách các bạn sẽ phải gồng mình lên để ghi nhớ, để chiến đấu và bạn mất rất nhiều sức lực. Trong quá trình dạy ngoại ngữ, tôi gặp nhiều học sinh như sau. Có một số học sinh nói rất giỏi và nghe rất giỏi, nhưng ngữ pháp của bạn đó phân tích ra thì đôi lúc không chính xác về thì, về cấu trúc. Nhiều bạn học sinh khác thì ngữ pháp gì cũng biết, nhưng lại không nghe được hoặc nói không thành 1 câu. Khi tôi hỏi từng bạn, bạn thứ nhất thì tập nghe trên băng đĩa nhiều hơn và hay nói chuyện với người nước ngoài nhiều hơn. Còn bạn thứ 2 chỉ đọc trên sách vở và phân tích trên sách vở. Vậy cách tiếp cận đúng ở đây như sau: Bước 1: Nắm được những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái, ngữ pháp cơ bản (chưa cần phân tích quá sâu, và đừng cố gắng chỉ học từ vựng cho thuộc). Bước 2: Hãy tập nghe và nói nhiều hơn, đặc biệt hãy giao tiếp người nước ngoài nhiều hơn. Bước 3: Các bạn thấy thiếu gì thì hãy học song song với bước 2. Cách đúng sẽ kích thích bạn có hứng thú với học tập và tốc độ học nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Chắc chắn rằng những bạn đã học chuyên ngữ 4, 5 năm trên trường sẽ thấy rằng những người học theo cách này sẽ không chuyên nghiệp chuyên sâu như mình, nhưng các bạn nhớ rằng đây là cách tiếp cận để nó trở nên hiệu quả với những người không theo chuyên ngữ. Mặt khác, trong thực tế rất nhiều các bạn không chuyên ngữ làm phiên dịch còn tốt hơn và dễ hiểu hơn các bạn chuyên ngữ chỉ đơn giản 1 lý do, bạn không chuyên ngữ đó được trải nghiệm thực tế nhiều hơn tiếp cận với tình huống thực tế và làm việc với người Nhật nhiều hơn. Đây là bí mật: Thực tế là 1 sức mạnh.

Trở lại bài học chúng ta.

Chúng ta đã hoàn thành xong 18 bài trong giáo trình Minano Nihongo rồi đó, hôm nay hãy tiếp tục học lên bài 19 nha.

Cấu trúc điển hình nhất trong bài này là

I. Từ mới cần nhớ II. Ngữ pháp và một số mẫu câu cơ bản

Ngữ pháp 1: + Đã từng làm việc gì đó chưa ? + Chia động từ ở thể た cộng với ことがありますCấu trúc: Noun + を + V(た) + ことがあります Noun + wo + V(ta) + koto ga ari masuVí dụ: わたし は おきなわ へ いった こと が あります 私 は 沖縄 へ 行った こと が あります (Tôi đã từng đi đến okinawa) わたし は すし を たべた こと が あります 私 は すし を 食べた こと が あります (Tôi đã từng ăn sushi)

Giáo Trình Tiếng Nhật Minano Nihongo Sơ Cấp Bài 3

ここ: Ở đâyそこ: Ở đóあそこ: Ở kiaどこ: (Nghi vấn từ) Ở đâuこちら: ( kính ngữ) Ở đâyそちら: Ở đóあちら: Ở kiaどちら: (Nghi vấn từ) Ở đâu, ở hướng nàoきょしつ: Phòng họcしょくど: Nhà ănじむしょ: Văn phòngかいぎしつ: Phòng họpうけつけ: Quầy tiếp tânロビー: Đại sảnh (LOBBY)へや: Căn phòngトイレ(おてあらい): Toiletかいだん: Cầu thangエレベーター: Thang máyエスカレーター: Thang cuốn(お)くに: Quốc gia ( nước)かいしゃ: Công ty

うち: Nhàでんわ: Điện thoạiくつ: Đôi giầyネクタイ: Cravat ( neck tie)ワイン: Rượu tây (wine)たばこ: Thuốc láうりば: Cửa hàngちか: Tầng hầmいっかい: Tầng 1なんかい: (Nghi vấn từ) Tầng mấy~えん ~: Yên (Tiền tệ Nhật bản)いくら: (Nghi vấn từ): Bao nhiêu ( Hỏi giá cả)ひゃく: Trămせん: Ngànまん: Vạn ( 10 ngàn)すみません: Xin lỗi(を)みせてください。: Xin cho xem ~じゃ(~を)ください。: Vậy thì, xin cho tôi (tôi lấy) cái ~しんおおさか: Tên địa danh ở Nhậtイタリア: Ýスイス: Thuỵ Sỹ

2. Ngữ pháp:

– Cách dùng: Dùng để giới thiệu, chỉ cho ai đó một nơi nào đó

ここ は うけつけ です。 Koko wa uketsuke desu. (Đây là bàn tiếp tân)

– Cách dùng: Dùng để chỉ rõ địa điểm nào đó ở đâu hoặc một người nào đó ở đâu. Thường đựơc dùng để chỉ cho ai đó một nơi nào hoặc người nào đó.

a. サトウ さん は そこ です. Satou san wa soko desu.

b. しょくどう は あそこ です。 Shokudou wa asoko desu.

– Cách dùng: Dùng để hỏi nơi chốn hoặc địa điểm của một người nào đó đang ở đâu. Chúng ta có thể kết hợp câu hỏi này cho cả hai cấu trúc 1. và 2. ở trên.

a. ここ は どこ です か。 Koko wa doko desuka? (Đây là đâu?)

b. ロブー は どこ です か。 ROBI- wa doko desuka? (Đại sảnh ở đâu?)

c. サントス さん は どこ です か。 SANTOSU san wa doko desuka? ( Anh SANTOSE ở đâu?)

– Cách dùng: Tương tự với cách hỏi địa điểm, nơi chốn, người ở trên. Nhưng nó được dùng để thể hịên sự lịch thiệp, cung kính đối với người đang nghe. Nghĩa gốc của các từ này lần lượt là (Hướng này/đó/kia)

かいぎしつ は あちら です。 Kaigishitsu wa achira desu. (Phòng họp ở đằng kia ạ)

こちら は タケ サマ です。 Kochira wa Take Yama sama desu. (Đây là ngài Take Yama)

– Cách dùng: Đây là câu hỏi lịch sự cung kính của cách hỏi thông thường.

ROBI- wa dochira desuka? ( Đại sảnh ở hướng nào ạ?)

Take Yama sama wa dochira desuka? (Ngài Take Yama là vị nào ạ?)

– Cách dùng: Đây là cấu trúc dùng để hỏi xuất xứ của một món đồ. Và trong câu trả lờI, ta có thể thay đổi chủ ngữ ( là món đồ thành các từ như và đưa ra đứng trước trợ từ WA và đổi từ đã thay thế vào vị trí sau trợ từ NO thì sẽ hay hơn, hoặc ta có thể bỏ hẳn luôn cái từ đã đổi để cho câu ngắn gọn.

Kono tokei wa doko no desuka? (Cái đồng hồ này là của nước nào?)

Sore wa SUISU no (tokei) desu. (Đó là đồng hồ Thuỵ Sĩ)

– Cách dùng: Đây là câu hỏi địa đỉêm của một nơi nào đó ở tầng thứ mấy.

RESUTORAN wa nankai desuka? ( Nhà hàng ở tầng mấy?)

RESUTORAN wa gokai desu. ( Nhà hàng ở tầng năm)

– Cách dùng: Dùng để hỏi giá một món đồ.

Kono enpitsu wa ikura desuka? ( Cái bút chì này giá bao nhiêu?)

Sore wa hyaku go jyuu en desu. ( Cái đó giá 150 yên)

Phần Phụ:

Các từ màu khác là các từ có âm đặc biệt.

Các tầng sau ta cũng đếm tương tự và các số đặc biệt cũng được áp dụng cho các tầng cao hơn (Ví dụ: tầng 11 : jyuu ikkai, tầng 13: jyuu sangai)

Duhocnhat.co tổng hợp các bài giảng tiếng nhật trong giáo trình Minano Nihongo với các cấu trúc dễ hiểu thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, như vậy sẽ giúp các bạn tiếp thu bài học tốt hơn. Để được cung cấp thêm nhiều tài liệu và tư vấn miễn phí về du học Nhật, các bạn hãy liên hệ qua số 04 6655 6689 với chúng tôi ngay nha.

Tổng Hợp Từ Vựng Minano Nihongo Bài 25

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG

Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

Học Tiếng Nhật Minano Nihongo &Amp; Từ Vựng N5

■ Ứng dụng học tiếng nhật tốt nhất hiện nay với dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao. Hơn 10000 từ vựng thông dụng luyện thi JLPT N5 N4 N3 N2 N1. Được biên soạn từ sách hay Tango này.

■ Chúng tôi là người học tiếng nhật và hiểu được sự gian khó trong việc học tiếng nhật. Từ đó đã nghiên cứu và tạo ra app học 10000 từ vựng tiếng nhật từ sách hay này mong được support các bạn. ( Bao gồm từ vựng trong ví dụ )

■ Với mỗi từ vựng đều có phiên âm, ví dụ và hơn thế nữa là có âm thanh từ vựng và ví dụ.Tính năng trong ứng dụng:

4. Nghe và tập viết từ vựng : Các từ vựng trong bài cũng sẽ được random, chỉ hiển thị phần nghĩa từ vựng. Khi bắt đầu âm thanh sẽ được phát, sau đó bạn hãy nhập từ vào ô và bấm button check để xem kết quả mình nhập có đúng không. Các bạn có thể nghe lại từ vựng nếu muốn.

7. Chức năng độ hoàn thành bài học , khi làm bại tập sẽ tự động lưu lại kết quả, và đánh dấu sự tiến bộ của bạn.

8. Chức năng lưu vết bài học giúp bạn đánh dấu lộ trình học tập rõ ràng.

9. Bảng chữ cái tiếng nhật hiragana katakana có âm thanh. Luyện tập bảng chữ cái với phần FlashCard.

10. Ngữ pháp theo sách Shinkanzen master cho cấp độ từ N5 đến N1. Được thiết kế đẹp mắt và logic . Học xuyên suốt theo bài học.

11. 2000 câu trắc nghiệm luyện thi JLPT từ cấp độ N5, N4 , N3, N2 , N1 cho phần Kanji , Từ vựng và Ngữ pháp

12. Học 1945 hán tự (Kanji) được chia theo level từ N1 – N5 , Kanji được thiết kế đẹp mắt được chia thành nhiều bài học giúp học tập dễ dàng.

Các chức năng đang phát triển tiếp theo : 1. Luyện nghe JLPT2. Kanji FlashCard3. 1800 câu giao tiếp tiếng nhật

Học tiếng nhật cơ bảnHọc tiếng nhật nâng caoHọc tiếng nhật luyện thi JLPTHọc 2000 Kanji từ N5 đến N1