Du Học Nhật Bản Mấy Năm Mới Được Về Nước?

--- Bài mới hơn ---

 • N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Phương Pháp Tự Ôn Thi Jlpt N1 Của Mình
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật Ở Quận Thủ Đức Ở Đâu Thì Tốt?
 • Khóa Học Dạy Kèm Tiếng Nhật 1 Giáo Viên Và 1 Học Viên
 • Du học Nhật Bản mấy năm mới hoàn thành xong chương trình học? Nếu chưa muốn về nước thì có ở lại Nhật Bản được không? Đó chính là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh khi có ý định đi du học.Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác cho vấn đề này?

  Lý do là để được học chương trình đại học ở Nhật Bản thì các bạn phải có bằng N2 về ngoại ngữ tiếng Nhật tương đương với việc bạn cần 2 năm để học tiếng Nhật trước khi bắt đầu học đại học. Và việc đạt được N2 không phải là chuyện dễ dàng!

  Tuy nhiên nếu các bạn đã được trình độ tiếng trước thười hạn là 2 năm thì thời gian du học của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn 5 năm chẳng hạn.

  3. Thời gian du học Nhật Bản tại các trường chuyên môn là từ 4-5 năm

  Chương trình đào tạo này mang tính thực tiễn cao và linh hoạt với rất nhiều các chuyên ngành đào tạo như kinh tế, thương mại, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, du lịch, y tế, thời trang,… thoải mái cho các bạn lựa chọn.

  Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường nghề, du học sinh sẽ được chứng nhận là chuyên gia hoặc chuyên gia cao cấp. Đối với chương trình dành cho chuyên gia thì thời gian học là 2 năm, chương trình dành cho chuyên gia cao cấp là 4 năm trở lên. Trước khi bắt đầu các khóa học thì các bạn cũng phải học 2 năm tiếng. Do đó mà thời gian học là từ 4-6 năm.

  4. Du học Nhật Bản để học tiếng Nhật 1-2 năm tại các trường Nhật ngữ

  Hầu hết các du học sinh cần ít nhất 1 năm 4 tháng đến 2 năm để hoàn thành xong chương trình học tại các trường Nhật ngữ. Sau đó các bạn sẽ về nước?Tùy từng mục đích du học của mỗi bạn, có bạn học xong tiếng thì về nước, có bạn thì lựa chọn học cao hơn có thể là trường nghề hoặc đại học, có bạn thì chọn chuyển visa từ du học sang visa lao động để được làm việc tại Nhật Bản.

  5. Thời gian du học là 2 tuần đến 4 tuần cho các bạn muốn đi du học hè ngắn hạn

  TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

  Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

  Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

  Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp: Đề Thi Đại Học Môn Tiếng Nhật Tương Đương Với N Mấy?
 • Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?
 • Học Tiếng Nhật N Mấy Cao Nhất?
 • Giáo Trình Học Tiếng Nhật N1
 • Tài Liệu Học Tiếng Nhật N1
 • Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp: Đề Thi Đại Học Môn Tiếng Nhật Tương Đương Với N Mấy?
 • Du Học Nhật Bản Mấy Năm Mới Được Về Nước?
 • N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Phương Pháp Tự Ôn Thi Jlpt N1 Của Mình
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội
 • Đi du học Nhật Bản mất bao lâu? học mấy năm? Thời gian đi du học chênh lệch thế nào giữa các hình thức du học?

  Tophuonglan11…@gmail.com: Em sinh năm 1998 và có dự định đi du học Nhật Bản diện vừa học vừa làm thêm vào năm tới. Em muốn được học tập ở Nhật lâu một chút và tìm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này nhưng nghe nói tùy vào từng hình thức du học mà thời gian du học nhật bản cũng khác nhau. Vậy đi du học vừa học vừa làm như em thì thời gian du học tại Nhật bao lâu? Được phép học tập, làm việc tối đa bao nhiêu năm ở Nhật Bản? Nhờ công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

  – Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)

  – Hệ cao học: 3 năm

  – Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

  Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được visa du học Nhật Bản có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

  Thực tế thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào, sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không?… Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

  Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

  1. Để học lên Đại học tại Nhật, cần bỏ ra 6 năm du học Nhật Bản

  Một trong nhưng điều kiện để có thể theo học tại các trường Đại học tại Nhật Bản chính là trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 trở lên (bất kể hệ chính quy 4 năm hay hệ trao đổi 1 năm). Nhưng để đạt được N2 không đơn giản. Nếu hiện tại, năng lực Nhật ngữ của bạn đang ở mức N5 thì bạn cần ít nhất 1 đến 2 năm nữa thực sự dốc toàn lực cố gắng mới có thể đạt được trình độ N2. Bởi vậy, nếu muốn học tiếp lên đại học thì cần: 2 năm học tiếng + 4 năm đại học = 6 năm. Dĩ nhiên, cần trừ các trường hợp lưu ban, nghỉ học giữa chừng,… Tuy nhiên một số trường đại học có chính sách khi đã đạt N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn. Vui lòng liên hệ Thang Long OSC để biết thêm chi tiết.

  2. Học tiếp lên các trường Senmon (trường nghề) thời gian du học từ 4 đến 6 năm

  Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề ở Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Senmon Gakko đang là một trong những lựa chọn đáng chú ý của du học sinh Việt Nam. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, Senmon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các ngành đào tạo ở Senmon Gakko vô cùng đa dạng, có cả từ y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang, dinh dưỡng,… Hiện nay, có khoảng 2.800 trường với khoảng 590.000 người đang theo học trên toàn nước Nhật.

  Người đã hoàn thành các khoá học ở Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” (Senmon-shi) hoặc “chuyên gia cao cấp” (Kodo Senmon-shi). Đối với chương trình đào tạo chuyên gia, thời hạn đào tạo là 2 năm trở lên; Đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp, thời hạn đào tạo là 4 năm trở lên. Trong đó 2 năm đầu là học tiếng Nhật, 2 năm tiếp theo là học chuyên môn. Người được chứng nhận là chuyên gia cao cấp xem như tương đương với tốt nghiệp Đại học và có thể học tiếp lên Cao học. Như vậy nếu muốn du học Nhật Bản và chọn học các trường chuyên môn, bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 năm tùy vào mục đích và ngành học.

  Lưu ý : Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật gì, thì bạn hoàn toàn có thể xin visa vính trú tại Nhật Bản – một loại visa cho phép bạn định cư vô thời hạn ở Nhật Bản hoặc bạn có thể xin nhập Quốc tịch Nhật Bản

  Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chọn chương trình học tiếng Nhật, nếu du học sinh muốn về nước ngay sau tốt nghiệp thì chỉ mất tối đa 2 năm ở Nhật để học tập mà thôi. Nhưng rất ít bạn trẻ lựa chọn đến Nhật học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt mà lại muốn quay về nước ngay sau 2 năm học tiếng Nhật. Hầu hết các bạn đều dự tính cho mình những kế hoạch học lên cao hoặc chuyển đổi visa lao động để có thể chuyên tâm cho mục đích chính của mình.

  5. Trường Hợp Du Học Hè Ngắn Hạn (khoảng từ 2 đến 4 tuần)

  Thực tế, những người lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng có nhiều mục đích khác nhau và thuộc nhiều thành phần khác nhau. Người có điều kiện, muốn đi học để mở mang kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài (hoặc định cư) tại Nhật; người ít khá giả hơn muốn đi du học vừa học vừa làm, hoặc xuất phát điểm từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,…Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những kế hoạch du học Nhật Bản khác nhau và điều này chính là nguyên nhân chủ yếu quyết định thời hạn du học của mỗi người.

  Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

  Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 0981057683

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật N Mấy Cao Nhất?
 • Giáo Trình Học Tiếng Nhật N1
 • Tài Liệu Học Tiếng Nhật N1
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Toàn Diện 4 Kỹ Năng
 • Kinh Nghiệm Thi N1 Của Bà Mẹ Hai Con Tại Nhật
 • Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được ?
 • Thời Gian Học Tiếng Nhật Để Đi Xklđ Mất Bao Lâu???
 • Từ N3 Lên N2 Mất Bao Lâu?
 • Giải Đáp Những Thắc Mắc Học Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được Tiếng Nhật
 • Mất Bao Lâu Để Nói Tiếng Nhật Lưu Loát Tốt Như Người Bản Xứ ?
 • Chuẩn bị đi du học Nhật Bản trong bao lâu?

  Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật.

  Làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu?

  Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể: chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3-4 tháng.

  Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

  Đi du học Nhật Bản mấy năm thì hoàn thành chương trình học?

  Đây là nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn du học sinh.

  Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần. Lại cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, thậm chí là 10 năm.

  • Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.
  • Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.

  Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

  • Hệ trung cấp: 2 năm
  • Hệ cao đẳng: 3 năm
  • Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

  So sánh với trường hợp của mình bạn đã biết mình phải đi du học Nhật Bản mấy năm chưa?

  Du học nhật vào tháng mấy?

  Thời gian du học của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thời gian nhập học.

  Ví dụ, với chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

  • Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm
  • Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng
  • Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng
  • Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng

  Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

  Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải biết thời gian du học Nhật Bản mấy năm để tính thời hạn hiệu lực của Visa.

  • Đối với du học sinh du học hè ngắn hạn: Visa lưu trú dưới 90 ngày
  • Đối với học sinh của trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 3 năm.
  • Đối tượng học Senmon hoặc đại học: thời nhiều hay ít tùy thuộc vào độ uy tín của trường và sự may mắn của bạn. Ví dụ: cùng học một trường nhưng có người xin được 6 tháng, có người lại xin được đến 3 năm.
  • Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: cao nhất là 5 năm. Nếu làm việc và sinh sống đủ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.

  Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết mình sẽ đi du học Nhật Bản mấy năm rồi phải không nào. Hy vọng rằng, thông tin du học Nhật này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến ngao du học hỏi của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Sau Bao Lâu Đi Du Học Được
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Đi Du Học Được?
 • Lộ Trình Ôn Thi Topik 4
 • Sang Hàn Quốc Học Tiếng Hàn Bao Lâu, Có Phải Thi Không?
 • Học Tiếng Hàn Thời Gian Bao Lâu Để Đạt Topik 3?
 • Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Hết Mấy Năm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Thời Gian Là Bao Lâu Đủ Để Học Giỏi Tiếng Hàn
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022 – 2022 Đi Được Không?
 • Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Năm 2022
 • Giao Tiếp Cơ Bản Tiếng Hàn
 • Đi Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Một Năm?
 • Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

  Theo như quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng.

  Thời gian đi du học Hàn Quốc là bao lâu?

  Như vậy, du học sinh Hàn Quốc sẽ phải xin Visa D4-1 sau đó được đào tạo tiếng tại các trung tâm ngôn ngữ của trường đại học, thời gian trong khoảng từ 1 đến 2 năm (tùy vào khả năng của bạn) tới khi có Topik 3 thì bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành.

  Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

  Du học là sự lựa chọn của nhiều học sinh

  Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học khoảng 2 đến 3 năm, nhưng điều kiện để bắt đầu vào chuyên ngành tương tự như trên. Đó là cần phải có trình độ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS trên 6.5. Như vậy, nếu không có tiếng và để nhận được tấm bằng cao học trong tay sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm.

  - Nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc?

  - Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc hay không?

  Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

  Đi du học nghề Hàn Quốc

  Để có thể tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, học viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với Visa D4-6. Tiếp đó được đào tạo thẳng vào chuyên môn tại Hàn, thời gian trong khoảng từ 2 đến 2.5 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

  Kết thúc khóa học, học viên có thể được nhà trường giới thiệu cho làm tại các công ty ở Hàn Quốc, sau đó chuyển đổi sang Visa E7, lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp và được phép bảo lãnh người thân sang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?
 • Thời Gian Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu?
 • Để Đi Du Học Hàn Quốc Cần Học Tiếng Hàn Bao Lâu?
 • Du Học Nghề Hay Du Học Tiếng Hàn? Lựa Chọn Nào Tốt?
 • Nên Đi Du Học Tiếng Hay Du Học Nghề Tại Hàn Quốc?
 • Học Tiếng Nhật N Mấy Cao Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?
 • Giải Đáp: Đề Thi Đại Học Môn Tiếng Nhật Tương Đương Với N Mấy?
 • Du Học Nhật Bản Mấy Năm Mới Được Về Nước?
 • N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Phương Pháp Tự Ôn Thi Jlpt N1 Của Mình
 • Các cấp độ trong tiếng Nhật là gì? N mấy là cao nhất?

  Nếu là một người quan tâm và hay tìm hiểu về tiếng Nhật chắc hẳn bạn cũng biết tiếng Nhật có bao nhiêu cấp độ phải không nào? Tiếng Nhật bao gồm 5 cấp độ để đánh giá năng lực học viên được ký hiệu là N1, N2, N3, N4 và N5 hay tên khác của nó là cấp Kyu. Đơn giản bạn có thể hiểu là N5= 5Kyu và tương tự với các N còn lại. Vậy ý nghĩa của từng N là gì? Và N mấy là cao nhất trong tiếng Nhật?

  + N5-N4: Cấp độ sơ cấp. Đây được xem là cấp sơ cấp trong kỳ thi đánh giá năng lực JLPT và cũng là bước căn bản để bạn có nền vững trải khi bắt đầu học tiếng Nhật.

  Đối với N5 (cấp độ sơ cấp 1) bạn sẽ bắt đầu học bảng chữ cái bao gồm 2 bảng chữ chính là Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng) đồng thời bạn cũng được học một số chữ Kanji (chữ Hán tự) đơn giản, ít nét nên bạn không cần phải viết quá nhiều và các cấu trúc câu không quá phức tạp.

  +N3- N2: Cấp độ trung cấp. Đây là cấp độ cao hơn so với N4-N5 vì nó tương đương với trình độ của các lớp THPT ở Nhật.

  N3 là cấp độ trung cấp 1 trong tiếng Nhật. Ở cấp độ này bạn phải học khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp với nhiều từ vựng và chữ Hán tự hơn so với cấp độ sơ cấp N4 N5.

  N mấy thì có thể xin việc ở công ty Nhật?

  Thật ra N4 N5 bạn vẫn có khả năng được ứng tuyển vào công ty Nhật với điều kiện bạn có khả năng nói và viết tốt vì một vài người có trong tay bằng N3 hay N2 cũng chưa chắc đã giao tiếp được vì họ thường tập trung vào phần viết (cấu trúc, ngữ pháp và từ vựng) hơn là phần nói (phát âm). Vậy nên khi ứng tuyển bạn đừng ngần ngại thể hiện bản thân vì biết đâu bạn là người may mắn được chọn. Nhưng để chắc ăn bạn nên nắm chắc trong tay tấm bằng từ N3 trở lên. Vì ở N3 người ta sẽ đánh giá bạn là “có kiến thức căn bản về tiếng Nhật” tấm vé bước vào công ty sẽ cầm chắc hơn.

  Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

  Để bắt đầu học một ngôn ngữ mới là một điều không hề dễ dàng với tất cả chúng ta, vậy làm sao để có thể học hiệu quả tiếng Nhật? Theo mình thì bạn cứ thoải mái, không cần gò bó hay đặt áp lực mình phải thế này, mình phải thế kia các kiểu. Hãy cứ định hướng cho bản thân bằng cách đặt cho mình các câu hỏi bằng 5W (What, why, where, when, who) và 1H (How) có nghĩa là “Học tiếng Nhật để làm gì?”, “Tại sao phải học tiếng Nhật”,”Học tiếng nhật ở đâu?”,”Khi nào bắt đầu học tiếng Nhật?”,”Học tiếng Nhật với ai?” và” Học tiếng Nhật như thế nào?”.

  Tại sao mình lại bảo bạn đặt những câu hỏi đó? Vì chúng là những câu hỏi sẽ giúp bạn định hướng tốt mục đích cũng như cách thức học tập của bạn. Thay vì học tràn lan với 1 lượng kiến thức khổng lồ thì sao bạn không tập trung vào mục đích mà bạn mong muốn như đạt N5 sau 4 tháng chẳng hạn. Sau khi đã trả lời được những câu hỏi đó mình tin là bạn đã tự biết cách lập cho mình 1 lộ trình học Tiếng Nhật một cách hiệu quả.

  Song song với việc định hướng và tạo bắt đầu học thì bạn cũng nên tạo cho mình 1 thời gian biểu hợp lý để có thể tạo thói quen học Tiếng Nhật tốt nhất như tạo thói quen học từ mới mỗi ngày (10 từ/ ngày) để tích lũy thêm kiến thức, viết lại từ vựng cũ 1-2 lần/ ngày hay là dành khoảng 30 phút mỗi ngày để nghe tiếng Nhật chẳng hạn. Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tiếng Nhật vô cùng thú vị và tiếp thêm động lực cho bạn vững bước trên con đường chinh phục tiếng Nhật đấy.

  1190 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Nhật N1
 • Tài Liệu Học Tiếng Nhật N1
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Toàn Diện 4 Kỹ Năng
 • Kinh Nghiệm Thi N1 Của Bà Mẹ Hai Con Tại Nhật
 • Chinh Phục N1 Với Các Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Hiện Nay
 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học?
 • Bài Thơ Haiku Hay Và Vui
 • Giáo Trình Pali (Trọn Bộ)
 • Tải Về Tự Học Tiếng Pali Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
 • Với sự phát triển trong mối quan hệ hai nước, Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt Nam để thúc đẩy quá trình giao lưu, trao đổi văn hóa. Mặc dù nhu cầu được học tập tại xứ sở hoa anh đào ngày càng tăng nhưng nhiều bạn vẫn còn lo lắng vì không biết muốn đi du học Nhật Bản cần tiếng Nhật N mấy?

  Vì sao điều kiện tiếng Nhật là cần thiết khi du học?

  Không phải chỉ du học Nhật Bản, dù bạn lựa chọn học tập tại bất kỳ một môi trường nước ngoài nào khác, yêu cầu về khả năng ngôn ngữ là điều kiện bắt buộc. Trong quá trình học tập tại đất nước mặt trời mọc, tiếng Nhật sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

  • Tiếp thu nhanh: Khi học tập tại môi trường mới, nếu bạn không hiểu được ngôn ngữ của họ thì làm sao có thể tiếp thu bài học. Mặc dù phần lớn du học sinh lựa chọn sang Nhật Bản để học ngôn ngữ, nhưng chí ít bạn phải có nền tảng để có thể hiểu được những điều cơ bản họ muốn truyền tải. Đó là lý do khi du học sinh đăng ký theo học các ngành khác, họ vẫn phải theo học tiếng Nhật trong một thời gian.
  • Dễ hòa nhập cuộc sống: Bất đồng ngôn ngữ là rào cản rất lớn trên chặng đường du học của mỗi người. Khả năng giao tiếp kém sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và muốn thu hẹp bản thân, tách ra khỏi mọi người. Trái lại, với khả năng tiếng Nhật dù ở mức cơ bản cũng có thể giúp bạn có cơ hội giao lưu kết bạn, chủ động hơn trong mọi tình huống.
  • Có thể tìm việc làm: Đa số du học sinh sau một thời gian nhập học sẽ tìm kiếm cho mình công việc làm thêm tại Nhật. Thế nhưng ít nhất bạn cần phải biết những mẫu câu giao tiếp đơn giản để có thể trao đổi công việc giữa bạn với ông chủ cũng như giữa bạn và khách hàng. Vì vậy tiếng Nhật là cần thiết trong quá trình tìm việc làm và trong cả quãng thời gian du học.

  Điều kiện tiếng Nhật để du học là gì?

  Du học Nhật Bản có nhiều chương trình, do đó ở mỗi lựa chọn sẽ có yêu cầu riêng:

  • Du học theo diện THPT: Tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã có thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam trên 150 tiếng sau đó sẽ học ngôn ngữ bổ túc thêm khi ở Nhật.
  • Du học sau khi đã tốt nghiệp THPT: Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, cao đẳng, đại học trong nước và muốn theo học các trường tại Nhật Bản phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc được một trung tâm ngoại ngữ uy tín, một trường đại học tại Nhật chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương 6 tháng học (học xong khóa sơ cấp).

  Thông thường, để theo học các trường tại Nhật, học sinh sinh viên phải đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu là N5. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc thù ngành học, cấp học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cao hơn. Để biết chắc chắn về điều kiện tiếng Nhật của nơi mình muốn theo học, các bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ trường.

  Một số điều kiện du học Nhật Bản khác

  • Tuổi tác: Độ tuổi từ 18 đến dưới 30 dễ đi du học hơn.
  • Khả năng tài chính: Du học là một quá trình lâu dài nên người học hoặc người bảo lãnh cần chứng minh được tài chính nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn.
  • Sức khỏe: Khác với xuất khẩu lao động có rất khắt khe về sức khỏe, du học không đặt ra yêu cầu quá cao trong vấn đề này. Đối với những người mắc phải các bệnh như cận thị, viêm gan B, … vẫn được tạo điều kiện học tập bình thường (ngoại trừ các bệnh dễ lây nhiễm như HIV, cúm gia cầm, giang mai,…).
  • Pháp lý: Không có tiền án, tiền sự.
  • Hồ sơ, thủ tục: Có đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ được yêu cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Sản Phẩm Sách Học Tiếng Nhật Đọc Hiểu
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Dễ Nhớ
 • 6 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Kanji Tiếng Nhật Đơn Giản Dễ Nhớ
 • Bằng N1 Tiếng Nhật Là Gì? Có Mấy Loại Bằng Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiều Cơ Hội Việc Làm Tuyệt Vời Khi Bạn Sở Hữu Bằng N1 Tiếng Nhật
 • Combo Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật N1 (Bộ 2 Cuốn)
 • Chinh Phục N1 Với Các Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Hiện Nay
 • Kinh Nghiệm Thi N1 Của Bà Mẹ Hai Con Tại Nhật
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Toàn Diện 4 Kỹ Năng
 • Bằng N1 tiếng Nhật là một loại chứng chỉ tiếng Nhật được cấp khi bạn thi đỗ kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT. Kỳ thi JLPT – Japanese Language Proficiency Test là một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật rất uy tín hiện nay và chứng nhận JLPT được phân theo cấp độ mà bạn đã thi đỗ. Hiện các cấp độ trong kỳ thi JLPT chia làm 5 loại tương ứng với 5 trình độ khác nhau gồm N1, N2, N3, N4 và N5. Trong đó, N5 là trình độ thấp nhất và N1 là trình độ tiếng Nhật cao nhất của kỳ thi JLPT.

  Có mấy loại bằng tiếng Nhật

  Như đã giới thiệu ở trên, kỳ thi năng lực tiến Nhật JLPT có 5 cấp độ tương ứng từ N1 đến N5 trong đó trình độ N5 là trình độ thấp nhất và N1 là trình độ cao nhất. Tuy nhiên, chứng chỉ JLPT không phải chứng chỉ duy nhất được công nhận mà còn có rất nhiều kỳ thi cấp chứng chỉ khác như kỳ thi Nast-test, kỳ thi TopJ, kỳ thi tiếng Nhật BJT … Các bạn có thể đăng ký thi các kỳ thi này tại Nhật Bản hoặc ở Việt Nam cũng có thể thi được:

  • Kỳ thi JLPT: thi 2 lần trong năm vào đầu tháng 7 và đầu tháng 12.
  • Kỳ thi TOPJ: thi 6 lần trong năm vào tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.
  • Kỳ thi NAT-TEST: thi 6 lần trong năm vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12.
  • Kỳ thi BJT: thi từ thứ 2 đến thứ 6 mọi tuần trong năm trừ các ngày nghỉ lễ.

  Sau khi thi đỗ kỳ thi, bạn sẽ được cấp chứng chỉ và chứng chỉ đó hầu hết đều được các quốc gia khác chấp nhận như là một căn cứ để đánh giá trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên, kỳ thi JLPT là kỳ thi uy tín nhất và được nhiều đơn vị lấy làm chuẩn để đánh giá khả năng tiếng Nhật nên hầu hết mọi người đều thi lấy chứng chỉ JLPT.

  Như vậy, với những giải thích trên chắc bạn cũng đã hiểu về bằng N1 tiếng nhật và có mấy loại bằng tiếng Nhật rồi phải không. Nếu bạn đang muốn có một chứng chỉ tiếng Nhật để đi du học, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi xin việc vào các công ty của Nhật thì tốt nhất nên học để thi lấy bằng JLPT. Đương nhiên, bạn có bằng cấp càng cao thì càng tốt nhưng để đạt được bằng N1 thì tương đối khó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thánh N1 Với Kho Sách Học Tiếng Nhật N1 Sau
 • Danh Sách 100 Trung Tâm Đào Tạo Luyện Thi N5 N4 N3 Tiếng Nhật Tại Đà Nẵng
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N1 Bài 1
 • Học Tiếng Nhật N1 Tại Nhà Hiệu Quả
 • Nên Học Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp Khi Bắt Đầu Học Tiếng Nhật?
 • Trẻ Em Nên Học Tiếng Anh Từ Mấy Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Ở Mỹ Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Nào?
 • Bốn Lý Do Khiến Tiếng Anh Khó Đánh Vần
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Của Tiến Sĩ Pimsleur
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Anh Ở Mỹ Tho
 • Rào Cản Khiến Người Việt Khó Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Tiến sĩ Phạm Đăng Bình (Khoa Ngôn ngữ và văn hoá Anh Mỹ – Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội) cho rằng “Chúng ta nên cho Trẻ em làm quen với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ở những nơi có điều kiện nên cho Trẻ em học tiếng anh và dạy Tiếng anh trẻ em ngay từ các lớp mầm non (tức là từ 3 tuổi) thì càng tốt. Nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn học ngoại ngữ dễ dàng nhất này của trẻ, thì đây sẽ là một sự lãng phí về nhân tài và chất xám rất lớn”.

  Ở độ tuổi lên 3, trẻ em có thể luyện âm để phát âm được đúng giọng bản ngữ. Tuy nhiên, việc các bé đạt được thành công như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên. Giáo viên phải là người nhiệt tình, năng động, có nghiệp vụ sư phạm tốt và có khả năng truyền đạt kiến thức cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, để có được độ tương tác lớn nhất và để giáo viên có thể theo sát lắm bắt tâm lý, chăm sóc kỹ lưỡng từng học sinh thì số lượng học sinh trong lớp phải ít, không quá 15 học sinh/lớp.

  Chương trình và tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi:

  Theo các nhà giáo dục học hiện đại, dạy học tương tác là một trong những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại và có hiệu quả nhất trong nền giáo dục ngày nay. Đặc biệt trong việc dạy và học tiếng Anh, dạy học tương tác là chìa khóa mang lại thành công cho cả người dạy và người học. Một chương trình tiếng Anh tương tác phải đảm bảo được 3 yếu tố: Tương tác giữa học sinh và giáo viên; Tương tác giữa học sinh và học sinh; Tương tác giữa học sinh, giáo viên và các thiết bị giảng dạy hiện đại ( Bảng tương tác Smart Board, máy tính, máy chiếu, loa, đài, đĩa CD và các phần mềm hỗ trợ chuyên dụng…)

  Một chương trình giáo dục tiếng Anh tốt cần phải được thiết kế thời lượng chương trình cho từng buổi học phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Đồng thời, phải đảm bảo được tính liên tục và chuyển tiếp từ thấp đến cao, từ dễ đến khó, từ độ tuổi nhỏ đến độ tuổi lớn. v.v….. Theo các chuyên gia giáo dục, nên cho trẻ tham gia các buổi học trong khoảng thời gian 1h30 phút, mỗi tuần học 2 buối đan xen nhau. Ngoài ra, trẻ em nên theo học các chương trình tiếng Anh có tính liên tục và chuyển tiếp, các bài học có hệ thống và liền mạch tránh việc ngắt quãng hoặc thay đổi giáo trình.

  Kinh nghiệm thực tế: Chị Thúy (Bé Bi – 35 tháng) đang học lớp sáng thứ 7 & và sáng chủ nhật tại Anh ngữ PoPoDoo chi nhánh PoPoDoo Hoàng Ngân chia sẻ: “Lúc đầu đi học thử mình chỉ sợ bé nhỏ quá không học được vậy mà sau thời gian 1 tháng học Bi mạnh dạn và tự tin hơn hẳn, đi đâu gặp gì cũng hỏi mẹ phải nói tiếng anh như thế nào, đặc biệt hôm 30/4 vừa rồi Trung tâm cho học sinh lớp bé nghỉ học vậy mà Bi cứ đòi mẹ cho đi học bằng được,vậy là mẹ phải gọi điện đến trung tâm xin cho Bi đi học với lớp các anh chị mình vừa giận vừa vui“.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Cho Con Học Phát Âm Giọng Anh Hay Giọng Mỹ
 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ
 • Xin Visa Du Học Mỹ: 【 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thành Công 】
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Xin Visa Du Học Mỹ
 • Giải Đáp: Đề Thi Đại Học Môn Tiếng Nhật Tương Đương Với N Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Nhật Bản Mấy Năm Mới Được Về Nước?
 • N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất N1 Chỉ Là Chuyện Nhỏ Với Những Phần Mềm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Phương Pháp Tự Ôn Thi Jlpt N1 Của Mình
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật Ở Quận Thủ Đức Ở Đâu Thì Tốt?
 • Giải đáp thắc mắc: Đề thi đại học môn tiếng Nhật tương đương với N mấy?

  Trong những năm trở lại đây, tiếng Nhật đã trở thành một ngoại ngữ rất phổ biến tại Việt Nam ngoài tiếng Anh. Không chỉ là tại các trung tâm ngoại ngữ mà ngay cả trong hệ thống giáo dục của nước ta, tiếng Nhật cũng đóng vai trờ là một trong những môn thi trong kỳ tuyển sinh THPT quốc gia chính là khối D6- Toán, Văn, tiếng Nhật.

  Vậy thì đề thi tiếng Nhật – kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia sẽ như thế nào, có giống với đề thi JLPT không? Khó hơn không nhỉ? Là những thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh yêu thích tiếng Nhật và muốn được tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ thú vị này.

  Vậy thì đề thi đại học môn tiếng Nhật sẽ có bố cụ như thế nào?

  Đề thi đại học tiếng Nhật khác gì với đề thi JLPT N4, N5?

  Đối với đề thi đại học Tiếng Nhật thì chỉ có một bài thi duy nhất và không có phần nghe. Chủ yếu nội dung thi sẽ được phân thành Từ vựng, Kanji, ngữ pháp và đọc điểu. Còn về cách tính điểm sẽ được quy định rõ với từng bài và số câu. Điểm tối đa là 10 điểm.

  Cấu trúc đề thi đại học tiếng Nhật như thế nào?

  Mỗi phần sẽ có thang điểm nhất định với từng câu. Vì vậy bạn làm đúng được câu nào. Bạn sẽ có điểm câu đó.

  Cấu trúc đề thi đại học môn tiếng Nhật

  Cấu trúc đề thi JLPT N4

  Nhìn chung có thể thấy cấu trúc bài thi JLPT và đề thi Đại học môn Tiếng Nhật khác nhau hoàn toàn và mức độ khó cũng khác nhau. Đay cũng là điều dễ hiểu bởi kiến thức học tập và giảng dạy giữa học trên nhà trường theo quy chuẩn giáo dục và học ngoại ngữ tự do là khác nhau bởi mục tiêu học tập khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?
 • Học Tiếng Nhật N Mấy Cao Nhất?
 • Giáo Trình Học Tiếng Nhật N1
 • Tài Liệu Học Tiếng Nhật N1
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Toàn Diện 4 Kỹ Năng
 • Cần Phải Học Tiếng Nhật Đạt Năng Lực N Mấy, Trước Khi Đi Du Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Thơ Haiku Hay Và Vui
 • Giáo Trình Pali (Trọn Bộ)
 • Tải Về Tự Học Tiếng Pali Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
 • Nên Chọn Trường Nhật Ngữ Nào Ở Osaka Để Theo Học?
 • Lý Do: Có rất nhiều. Thanh Giang xin chia sẻ một số lý do chính như sau:

  1- Tự tin hòa nhập cuộc sống mới.

  Khi sang một đất nước mới, chúng ta không thể dùng tiếng Việt để giao tiếp với người bản ngữ được. Mà chúng ta phải dùng ngôn ngữ của người bản ngữ để giao tiếp, hoặc dùng ngôn ngữ thứ 3 mà người giao tiếp với bạn có thể biết như: Tiếng Anh, Tiếng Trung,…

  Vì vậy, nếu trình độ tiếng Nhật tốt, thì việc hòa nhập cuộc sống mới là cực kỳ đơn giản. Nên Thanh Giang thường khuyên các bạn nếu có thể thì hãy học tới N3. Nghe, nói tốt rồi hãy sang. Còn trình độ N5 thì sang Nhật thì coi như không nghe và nói được điều gì cả, vì: Người Nhật họ nói rất nhanh và khó nghe.

  Nên khi bạn có năng lực tiếng tốt. Bạn sẽ thấy yêu thích việc học hơn và quan hệ “nhân quả” lúc này bạn sẽ thấy rõ nhất. Còn kết quả ra sao, các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào?

  Vì sao năng lực tiếng tốt từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc?

  Làm một phép so sánh nhỏ giữa việc học tốt trong nước trước khi sang, so với việc học từ đầu tại Nhật

  • Trong nước: Từ 1,5-2 triệu/ tháng, học cả ngày
  • Bên Nhật: Từ 10-15 triệu/tháng, học nửa ngày.

  + Khi không hiểu bài:

  • Trong nước: Hỏi giáo viên, sẽ nhận được sự giải thích dễ hiểu
  • Bên Nhật: Phải tự tìm hiểu qua sách vở,…

  Hầu hết du học sinh qua Nhật học, đều phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí,… Các bạn ở Nhật đều biết trang TownWork: https://townwork.net là nơi đăng tuyển việc làm thêm miễn phí cho các bạn. Hay các bạn qua các ga tầu, có hẳn tủ đựng tạp chí townwork miễn phí, các bạn có thể lấy về đọc tham khảo các thông tin tuyển dụng. Nhưng yêu cầu các bạn phải có năng lực tiếng Nhật tốt, thì mới có thể đăng ký online, vì công ty Nhật cần tuyển dụng sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn.

  Giờ các bạn thử làm một phép so sánh: Nếu cho bạn là nhà tuyển dụng người ngoại quốc vào làm việc, cùng hai người như nhau, thì bạn sẽ chọn ai khi một người có năng lực tốt hơn người còn lại?

  Vì sao du học sinh của chúng ta thường học lên senmon mà ít bạn học lên đại học? Trong khi đó học đại học công lập, các bạn có rất nhiều cơ hội để các bạn xin học bổng. Lý do ở đây thì chúng ta không cần phải bàn thêm đúng không nào?

  Link bài viết: https://www.facebook.com/nguyenvanmau.official/posts/411725589964317

  Thanh Giang đã viết bài chia sẻ về những cạm bẫy du học sinh thường gặp phải khi mới sang Nhật như link: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/nhung-cam-bay-cua-du-hoc-nhat-ban

  Ngôn ngữ chính là công cụ. Sang Nhật học mà không có năng lực tiếng Nhật, thì giống như người vào rừng đốn củi mà không có rìu, dao, dựa,.., hay như đi cày mà không đem theo cày. Có ngôn ngữ tốt, các bạn sẽ có được sự tự do. Muốn đi đến bất cứ đâu bạn thích, không phải nhờ cậy, cầu xin hay quỵ lụy nhờ người khác giúp đỡ.

  Thiệt thòi lớn nhất khi các bạn ra ngoài đó là: “Bạn chẳng học được điều gì hay”

  Trong khi các cụ nhà ta vẫn thường dạy: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

  Còn đa phần chúng ta cảm thấy chán ghét, thấy căm thù người Nhật. Vì muôn vàn lý do như: Họ làm việc quá nghiêm khắc, sống giả tạo, sống miệt thị người Việt Nam,…. Liệt kê chắc cả ngày không hết.

  9- Có được nhiều bạn bè tốt đến từ các nước.

  Thế giới này quả thực rất rộng lớn khi chúng ta không có kiến thức và năng lực ngoại ngữ. Nó sẽ trở nên thân thiện, gần gũi và không quá lớn khi chúng ta có được những điều vừa đề cập.

  Trong thế giới hiện tại, giao thương thế giới ngày càng rộng mở, khi có năng lực ngôn ngữ. Nó sẽ giúp bạn kết nối được nhiều bè bạn quốc tế, đến từ nhiều nước khác nhau, nền văn hóa khác nhau,…

  Thật tuyệt vời, khi chúng ta có nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác đúng không các bạn?

  Còn khi không có năng lực tiếng Nhật tốt thì sao?

  1- Sợ hãi khi ngồi trong lớp nghe giảng bài.

  Cuộc đời đi học chắc rằng. Ai cũng có một cảm giác sợ hãi rất lớn đó là: Chẳng hiểu thầy cô đang nói cái gì? Trong khi các bạn mình thì rất hăng say học, còn mình thì nghe như vịt nghe sấm. Dần dần, đến lớp cảm giác như là một cực hình, lâu dần dẫn tới tình trạng sợ học vì càng học lên cao càng không hiểu.

  2- Phụ thuộc vào người khác, khi phải trao đổi với người Nhật như: Làm giấy tờ thủ tục, đi bệnh viện,…

  Trong cuộc sống tất bật ở bên Nhật, không phải lúc nào các bạn cũng có thể nhờ vả người khác mãi được. Vì nếu nhờ mất tiền giúp thì lại mất đi tình bạn, thực tế thì các bạn khác cũng rất bận với công việc làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chẳng ai có thể giúp bạn mãi được nếu bạn không gắng tự thân vận động.

  Nên: Hãy học tiếng Nhật tốt đi, đừng có lười nữa!

  3- Không có nhiều lựa chọn trong công việc, thường phải làm công việc tay chân.

  Công việc bốc vác ở Sagawa, Yamato,… là công việc quen thuộc của các bạn du học sinh chúng ta đúng không? Một nơi “tập Gym” miễn phí cho các bạn, vì nơi đó không cần năng lực tiếng Nhật nhiều. Công việc nơi đây dùng sức là chủ yếu.

  Cho nên, đừng mong rằng đi làm thêm để có năng lực tiếng tốt lên như các bạn đi làm ở quán ăn, siêu thị (nơi cần giao tiếp nhiều với người Nhật),…

  4- Tốn tiền đóng học vì phải học đi học lại (học phí bên Nhật cao, bên Việt Nam rất rẻ)

  Các bạn quay lại mục 3 ở phần trên, các bạn sẽ thấy một phép so sánh rất đơn giản.

  Vì thế, hãy là một người học thông minh và sáng suốt.

  5- Sau này khó học được lên cao.

  Khi năng lực tiếng Nhật yếu, thì đừng mơ mộng sẽ học tiếp được lên cao.

  6- Cực kỳ vất vả khi mới sang Nhật.

  Điều này thì ai là du học sinh cũng hiểu, sự khó khăn và vất vả cùng cực thế nào khi mới qua Nhật, mà năng lực tiếng Nhật thì như tờ giấy trắng.

  7- Khó vượt qua được những cạm bẫy, thường bị du học sinh đi trước lừa và bắt nạt.

  8- Không có nhiều lựa chọn cho tương lai: Công việc và sự nghiệp lâu dài

  Nếu trường hợp xấu nhất, bạn không gia hạn được visa khi làm thêm quá nhiều,… Thì có kiến thức tiếng Nhật N2. Các bạn về nước cũng có rất nhiều công việc để làm, còn năng lực không có, thử hỏi các bạn sẽ làm gì?

  Bạn ơi đừng lười nữa.

  Tiếng Nhật chẳng khó đâu

  Ý chí đứng hàng đầu

  Quyết tâm sẽ học tốt.

  Đừng nghĩ mình là dốt

  Rồi sinh ra nản lòng

  Bạn đừng có lòng vòng

  Học giỏi mới có vé

  Tiến vững bước ngày mai

  Rồi sẽ có tiền tài

  Một tương lai tươi sáng.

  Thanh Giang

  Nguồn ảnh: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?
 • Bộ Sản Phẩm Sách Học Tiếng Nhật Đọc Hiểu
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Dễ Nhớ
 • 6 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100