Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Mấy Năm Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Du Học Nhật Bản Mấy Năm Mới Được Về Nước?

Du học Nhật Bản mấy năm mới hoàn thành xong chương trình học? Nếu chưa muốn về nước thì có ở lại Nhật Bản được không? Đó chính là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh khi có ý định đi du học.Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác cho vấn đề này?

Lý do là để được học chương trình đại học ở Nhật Bản thì các bạn phải có bằng N2 về ngoại ngữ tiếng Nhật tương đương với việc bạn cần 2 năm để học tiếng Nhật trước khi bắt đầu học đại học. Và việc đạt được N2 không phải là chuyện dễ dàng!

Tuy nhiên nếu các bạn đã được trình độ tiếng trước thười hạn là 2 năm thì thời gian du học của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn 5 năm chẳng hạn.

3. Thời gian du học Nhật Bản tại các trường chuyên môn là từ 4-5 năm

Chương trình đào tạo này mang tính thực tiễn cao và linh hoạt với rất nhiều các chuyên ngành đào tạo như kinh tế, thương mại, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, du lịch, y tế, thời trang,… thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường nghề, du học sinh sẽ được chứng nhận là chuyên gia hoặc chuyên gia cao cấp. Đối với chương trình dành cho chuyên gia thì thời gian học là 2 năm, chương trình dành cho chuyên gia cao cấp là 4 năm trở lên. Trước khi bắt đầu các khóa học thì các bạn cũng phải học 2 năm tiếng. Do đó mà thời gian học là từ 4-6 năm.

4. Du học Nhật Bản để học tiếng Nhật 1-2 năm tại các trường Nhật ngữ

Hầu hết các du học sinh cần ít nhất 1 năm 4 tháng đến 2 năm để hoàn thành xong chương trình học tại các trường Nhật ngữ. Sau đó các bạn sẽ về nước?Tùy từng mục đích du học của mỗi bạn, có bạn học xong tiếng thì về nước, có bạn thì lựa chọn học cao hơn có thể là trường nghề hoặc đại học, có bạn thì chọn chuyển visa từ du học sang visa lao động để được làm việc tại Nhật Bản.

5. Thời gian du học là 2 tuần đến 4 tuần cho các bạn muốn đi du học hè ngắn hạn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm?

Chuẩn bị đi du học Nhật Bản trong bao lâu?

Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật.

Làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu?

Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể: chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3-4 tháng.

Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

Đi du học Nhật Bản mấy năm thì hoàn thành chương trình học?

Đây là nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn du học sinh.

Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần. Lại cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, thậm chí là 10 năm.

Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.

Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.

Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

Hệ trung cấp: 2 năm

Hệ cao đẳng: 3 năm

Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)

Hệ cao học: 3 năm

Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

So sánh với trường hợp của mình bạn đã biết mình phải đi du học Nhật Bản mấy năm chưa?

Du học nhật vào tháng mấy?

Thời gian du học của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thời gian nhập học. Ví dụ, với chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm

Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng

Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng

Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải biết thời gian du học Nhật Bản mấy năm để tính thời hạn hiệu lực của Visa.

Đối với du học sinh du học hè ngắn hạn: Visa lưu trú dưới 90 ngày

Đối với học sinh của trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 3 năm.

Đối tượng học Senmon hoặc đại học: thời nhiều hay ít tùy thuộc vào độ uy tín của trường và sự may mắn của bạn. Ví dụ: cùng học một trường nhưng có người xin được 6 tháng, có người lại xin được đến 3 năm.

Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: cao nhất là 5 năm. Nếu làm việc và sinh sống đủ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết mình sẽ đi du học Nhật Bản mấy năm rồi phải không nào. Hy vọng rằng, thông tin du học Nhật này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến ngao du học hỏi của mình.

Muốn Đi Du Học Nhật Bản Cần Tiếng Nhật N Mấy?

Với sự phát triển trong mối quan hệ hai nước, Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt Nam để thúc đẩy quá trình giao lưu, trao đổi văn hóa. Mặc dù nhu cầu được học tập tại xứ sở hoa anh đào ngày càng tăng nhưng nhiều bạn vẫn còn lo lắng vì không biết muốn đi du học Nhật Bản cần tiếng Nhật N mấy?

Vì sao điều kiện tiếng Nhật là cần thiết khi du học?

Không phải chỉ du học Nhật Bản, dù bạn lựa chọn học tập tại bất kỳ một môi trường nước ngoài nào khác, yêu cầu về khả năng ngôn ngữ là điều kiện bắt buộc. Trong quá trình học tập tại đất nước mặt trời mọc, tiếng Nhật sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

Tiếp thu nhanh: Khi học tập tại môi trường mới, nếu bạn không hiểu được ngôn ngữ của họ thì làm sao có thể tiếp thu bài học. Mặc dù phần lớn du học sinh lựa chọn sang Nhật Bản để học ngôn ngữ, nhưng chí ít bạn phải có nền tảng để có thể hiểu được những điều cơ bản họ muốn truyền tải. Đó là lý do khi du học sinh đăng ký theo học các ngành khác, họ vẫn phải theo học tiếng Nhật trong một thời gian.

Dễ hòa nhập cuộc sống: Bất đồng ngôn ngữ là rào cản rất lớn trên chặng đường du học của mỗi người. Khả năng giao tiếp kém sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và muốn thu hẹp bản thân, tách ra khỏi mọi người. Trái lại, với khả năng tiếng Nhật dù ở mức cơ bản cũng có thể giúp bạn có cơ hội giao lưu kết bạn, chủ động hơn trong mọi tình huống.

Có thể tìm việc làm: Đa số du học sinh sau một thời gian nhập học sẽ tìm kiếm cho mình công việc làm thêm tại Nhật. Thế nhưng ít nhất bạn cần phải biết những mẫu câu giao tiếp đơn giản để có thể trao đổi công việc giữa bạn với ông chủ cũng như giữa bạn và khách hàng. Vì vậy tiếng Nhật là cần thiết trong quá trình tìm việc làm và trong cả quãng thời gian du học.

Tiếng Nhật tạo điều kiện thuận lợi trong công việc làm thêm

Điều kiện tiếng Nhật để du học là gì?

Du học Nhật Bản có nhiều chương trình, do đó ở mỗi lựa chọn sẽ có yêu cầu riêng:

Du học theo diện THPT: Tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã có thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam trên 150 tiếng sau đó sẽ học ngôn ngữ bổ túc thêm khi ở Nhật.

Du học sau khi đã tốt nghiệp THPT: Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, cao đẳng, đại học trong nước và muốn theo học các trường tại Nhật Bản phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc được một trung tâm ngoại ngữ uy tín, một trường đại học tại Nhật chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương 6 tháng học (học xong khóa sơ cấp).

Thông thường, để theo học các trường tại Nhật, học sinh sinh viên phải đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu là N5. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc thù ngành học, cấp học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cao hơn. Để biết chắc chắn về điều kiện tiếng Nhật của nơi mình muốn theo học, các bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ trường.

Đáp ứng yêu cầu tiếng Nhật để theo học ngôi trường mơ ước

Một số điều kiện du học Nhật Bản khác

Tuổi tác: Độ tuổi từ 18 đến dưới 30 dễ đi du học hơn.

Khả năng tài chính: Du học là một quá trình lâu dài nên người học hoặc người bảo lãnh cần chứng minh được tài chính nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Sức khỏe: Khác với xuất khẩu lao động có rất khắt khe về sức khỏe, du học không đặt ra yêu cầu quá cao trong vấn đề này. Đối với những người mắc phải các bệnh như cận thị, viêm gan B, … vẫn được tạo điều kiện học tập bình thường (ngoại trừ các bệnh dễ lây nhiễm như HIV, cúm gia cầm, giang mai,…).

Pháp lý: Không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ, thủ tục: Có đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ được yêu cầu.

Giải Đáp: Đề Thi Đại Học Môn Tiếng Nhật Tương Đương Với N Mấy?

Giải đáp thắc mắc: Đề thi đại học môn tiếng Nhật tương đương với N mấy?

Trong những năm trở lại đây, tiếng Nhật đã trở thành một ngoại ngữ rất phổ biến tại Việt Nam ngoài tiếng Anh. Không chỉ là tại các trung tâm ngoại ngữ mà ngay cả trong hệ thống giáo dục của nước ta, tiếng Nhật cũng đóng vai trờ là một trong những môn thi trong kỳ tuyển sinh THPT quốc gia chính là khối D6- Toán, Văn, tiếng Nhật.

Vậy thì đề thi tiếng Nhật – kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia sẽ như thế nào, có giống với đề thi JLPT không? Khó hơn không nhỉ? Là những thắc mắc của hầu hết các bạn học sinh yêu thích tiếng Nhật và muốn được tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ thú vị này.

Vậy thì đề thi đại học môn tiếng Nhật sẽ có bố cụ như thế nào?

Đề thi đại học tiếng Nhật khác gì với đề thi JLPT N4, N5?

Đối với đề thi đại học Tiếng Nhật thì chỉ có một bài thi duy nhất và không có phần nghe. Chủ yếu nội dung thi sẽ được phân thành Từ vựng, Kanji, ngữ pháp và đọc điểu. Còn về cách tính điểm sẽ được quy định rõ với từng bài và số câu. Điểm tối đa là 10 điểm.

Cấu trúc đề thi đại học tiếng Nhật như thế nào?

Mỗi phần sẽ có thang điểm nhất định với từng câu. Vì vậy bạn làm đúng được câu nào. Bạn sẽ có điểm câu đó.

Cấu trúc đề thi đại học môn tiếng Nhật

Cấu trúc đề thi JLPT N4

Nhìn chung có thể thấy cấu trúc bài thi JLPT và đề thi Đại học môn Tiếng Nhật khác nhau hoàn toàn và mức độ khó cũng khác nhau. Đay cũng là điều dễ hiểu bởi kiến thức học tập và giảng dạy giữa học trên nhà trường theo quy chuẩn giáo dục và học ngoại ngữ tự do là khác nhau bởi mục tiêu học tập khác nhau.