Top 6 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Duolingo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Tải Và Cài Đặt Duolingo Học Tiếng Anh, Duolingo Ứng Dụng Học Tiến

Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng học tiếng anh hiệu quả thì tải và cài đặt Duolingo trên iPhone, Android sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này, Duolingo sẽ có các bài học cấp độ từ dễ đến khó để những người mới, những người có kiến thức căn bản hay những người muốn củng cố thêm các kỹ năng ngữ pháp, nghe, từ vựng… trong tiếng Anh thì đều có thể học tập và ôn luyện với ứng dụng Duolingo này.

Đã có thể học 5 ngôn ngữ phổ biến nhất trên Duolingo Cách tạo tài khoản Duolingo học tiếng Anh Tải Doupai tiếng Việt cho Android ? Top 7 ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho bé trên Android

Với ứng dụng Duolingo, bạn sẽ không chỉ được thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc viết hoặc cải thiện vồn từ vựng hay ngữ pháp của mình với tiếng Anh mà còn có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ khác của các quốc gia trên thế giới như: Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha…Các bài học trên Duolingo đều được phân thành các cấp độ theo trình độ của mỗi người dùng, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình các bài học để có thể cải thiện, ôn luyện một cách hiệu quả hơn.

Ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí Duolingo

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Duolingo học tiếng Anh trên iPhone, Android

– Download: Duolingo cho Android– Download: Duolingo cho iPhone

Tiếp đến, tại giao diện chính của website vừa truy cập, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên , trang web sẽ chuyển đến kho ứng dụng trên máy, trên Android là CH Play, trên iPhone là App Store. Tiến hành nhấn Cài đặt để tải ứng dụng Duolingo.

Quá trình tải nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền WiFi, 3G/4G đang kết nối. Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn nhấn vào Mở để truy cập vào Duolingo học tiếng Anh.

Tại giao diện chính của Duolingo khi lần đầu truy cập, bạn chọn vào Bắt đầu ngay.

Nếu muốn học tiếng Anh trên ứng dụng này, bạn chọn vào Tiếng anh , nếu muốn học ngôn ngữ khác các bạn chọn vào dòng tương ứng.

Tiếp đến bạn lựa chọn vào mục tiêu muốn học . Tùy vào trình độ hiện tại có thể lựa chọn các cấp độ sao cho phù hợp với khả năng bản thân. Tiếp đến bạn chọn lý do tại sao học ngoại ngữ .

Để phân cấp độ với các bài học phù hợp nhất, các bạn lựa chọn trình độ hiện tại của bản thân. Nếu là người mới chưa biết gì, bạn chọn vào: Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh , nếu đã có 1 chút kiến thức căn bản, bạn chọn vào Bạn đã biết một chút tiếng Anh để tiến hành làm các bài kiểm tra thử.

Sẽ có những câu hỏi, bài học cơ bản hiện ra sau đó để bạn có thể kiểm tra trình độ hiện tại.

Sau khi hoàn thành bài học, bạn sẽ nhận được các Streak, kinh nghiệm hoặc mở kháo món quà.

Học Tiếng Đức Trực Tuyến Với Duolingo

1. Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo

“Mọi người thực sự có thể học một ngôn ngữ với nó, và họ học nó về cũng như với các phần mềm học ngôn ngữ hàng đầu”, von Ahn nói trong bài phát biểu của mình, và nghiên cứu đã chứng minh quan điểm của ông. Khi cách tiếp cận của Duolingo được các giáo sư tại Đại học Thành phố New York và Đại học South Carolina xem xét.

Họ thấy rằng trong 34 giờ trên Duolingo đã có khả năng đọc và viết kỹ năng của một học kỳ đại học năm đầu tiên. Để so sánh, đạt được mức độ đánh giá tương tự bằng Rosetta Stone đã trung bình 55-60 giờ. Học tiếng Đức với duolingo rất thú vị cho những người vừa mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao.

Để giúp động viên, bạn cũng có thể đặt cược Lingot năm. Nếu bạn sử dụng Duolingo trong bảy ngày liền, bạn tăng gấp đôi số tiền của bạn. Người dùng ứng dụng iPhone cũng có thể sử dụng Lingots để mua trang phục cho con cú Duolingo và huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân của họ.

Có thể nói, việc tạo ra phần mềm này giúp cho sinh viên toàn thế giới học ngôn ngữ, đặc biệt là việc tự học tiếng Đức miễn phí mà không cần phải di chuyển, chỉ cần một cái điện thoại, bạn có thể học bất kỳ thứ gì mình muốn. Ngoài ra có thể học phát âm tiếng Đức như người bản xứ.

2. Đạo đức của Duolingo khi học tiếng Đức trực tuyến

Đối với von Ahn, Duolingo không chỉ là một công việc kinh doanh thành công hay một công cụ ngôn ngữ hiệu quả – nó cũng là một cách để phá vỡ phân biệt giai cấp hiện nay trong mô hình của hầu hết các mô hình đào tạo ngôn ngữ hiện nay.

“Mô hình kinh doanh hiện tại của giáo dục ngôn ngữ là” sinh viên trả tiền “, đặc biệt là” sinh viên trả Rosetta Stone 500 đô la “. Vấn đề với mô hình kinh doanh này là 95 phần trăm dân số thế giới không có 500 đô la. Vì vậy, nó là vô cùng bất công đối với người nghèo.

Von Ahn giải thích: “Bây giờ hãy nhìn vào Duolingo bởi vì trong khi bạn học bạn thực sự đang tạo ra giá trị. Bạn đang dịch các công cụ mà ví dụ như chúng tôi có thể tính phí ai đó cho bản dịch, vì vậy đây là cách chúng ta có thể kiếm tiền từ này.

Bởi vì mọi người đang tạo ra giá trị trong khi họ đang học họ không phải trả bằng tiền của họ Họ phải trả với thời gian của họ. Nhưng điều huyền diệu là họ đang trả tiền với thời gian của họ, nhưng đó là thời gian mà có thể đã có để chi tiêu mọi cách cho học ngôn ngữ. Tôi nghĩ rằng Duolingo cung cấp mô hình kinh doanh công bằng, không phân biệt đối xử với người nghèo”.

Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Với Duolingo

HỌC TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ VỚI DUOLINGO

Duolingo là ứng dụng giúp học tiếng anh online miễn phí và dịch văn bản dựa trên mã nguồn đóng góp từ cộng đồng. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua thông qua đó cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Vừa được học tiếng anh online miễn phí, vừa được chơi game để thư giãn thật là tuyệt vời quá phải không nào? Duolingo còn cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn.

Vào trang chủ của Duolingo (duolingo.com) và chọn ngôn ngữ sử dụng là xong nếu nền tảng tiến anh của bạn đã khá chắc rồi thì có thể để nguyên là .

Bước 2: Lần đầu tiên sử dụng, Duolingo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt hãy chọn Tôi muốn học Tiếng Anh , rồi nhấn Tạo tài khoản .

Bước 3: Màn hình chào mừng đến với khóa học của Duolingo hiện ra, bắt đầu tại Cơ bản 1 hoặc Bài thi rút ngắn .

Bước 4: Bạn hãy bắt đầu làm những bài tập đầu tiên ở mức độ cơ bản nhất của Duolingo.

Bước 5: Sau một vài câu hỏi đơn giản, bạn có thể hoàn thành bài

Bước 6: Tiếp tục các bài với câu hỏi ở level cao hơn.

3. Các điểm ưu việt khi học tiếng anh online miễn phí trên Duolingo

Đầu tiên khi mới bắt đầu, bạn sẽ được làm một bài test nhỏ để kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn đặt ra được mục tiêu rõ ràng và phù hợp hơn với bản thân.

Mỗi bài học đều được thiết kế thân thiện với người dùng. Từ nội dung bài học cho tới các câu hỏi đều được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu. Hầu hết các câu hỏi đều có độ tương tác cao, thường xuyên được thay đổi để tránh gây nhàm chán cho việc học tiếng anh online qua app.

Các câu hỏi đa dạng. Các câu hỏi được thiết kế cả dưới dạng hình ảnh, điền vào chỗ trống, dịch câu từ tiếng anh sang tiếng việt hay ngược lại hay nghe viết lại.

Sau mỗi bài học đều có đánh giá. Ngày khi bạn trả lời câu hỏi thì hệ thống sẽ cho bạn biết câu trả lời đó là đúng hay sai cũng như gợi ý giúp bạn trả lời lại những câu sai.

Với một ứng dụng học tiếng anh online miễn phí thì quả thực với các tính ưu việt nổi bật ở trên, chúng ta, những người dùng đã thực sự quá hời rồi phải không nào. Và thực sự không sai nếu chúng ta nói rằng Duolingo là app học tiếng anh online hiệu quả nhất.

4. Vậy làm thế nào để biến những tính ưu việt trên trở nên hiệu quả thực sự?

Như đã nói ở rất nhiều các bài viết trước của EC, chăm chỉ và kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trong việc học bất cứ một thứ gì và việc học tiếng anh online miễn phí trên Duolingo cũng vậy. Mỗi ngày, hãy luôn dành ra 15-20 phút cho việc học tiếng anh trên Duolingo, tranh thủ học bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh trong ngày và duy trì nó hàng ngày để trở thành thói quen và việc học tiếng anh sẽ chẳng còn khó khăn gì nữa đúng không nào!

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại

Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.

100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.

Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả:

http://bit.ly/2qXYyVd http://bit.ly/2slyfVd http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

http://bit.ly/2szqYlo

Cuộc Chơi Ngôn Ngữ Của Duolingo

“Hãy xin tha mạng bằng tiếng Tây Ban Nha,” Duo, một con cú xanh mũm mĩm ra lệnh. Meme (hiện tượng văn hóa lây lan) lan truyền trên Twitter có hình ảnh của linh vật đại diện cho Duolingo, ứng dụng học ngôn ngữ cực kỳ phổ biến, có hơn 300 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Mặc dù meme đó là trò đùa, nhưng ứng dụng thực lại gây ấn tượng rất mạnh.

Là sản phẩm được tạo ra từ bảy năm trước của Luis von Ahn, 40 tuổi, thiên tài máy tính của quỹ MacArthur, Duolingo thu hút mọi người từ Bill Gates, Khloe Kardashian và Jack Dorsey đến người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ. Von Ahn chia sẻ: “Khoảnh khắc tôi cảm thấy tự hào nhất là khi tôi nhận ra, ái chà, người đàn ông giàu nhất thế giới đang sử dụng cùng một hệ thống giống như những người nghèo nhất về mặt kinh tế. Đó là điều thực sự đặc biệt và khá ấn tượng đối với tôi.”

Duolingo có rất nhiều không gian để phát triển lớn mạnh hơn. Hơn 2 tỉ người trên toàn thế giới đang học ngoại ngữ, và việc học ngoại ngữ trực tuyến đang ngày càng gia tăng. Học ngôn ngữ theo kiểu kỹ thuật số tạo ra doanh thu 6 tỉ USD và con số đó được dự đoán sẽ tăng lên đến 8,7 tỉ USD vào năm 2025. Nhưng đây là thị trường phân mảnh cao với hàng chục người chơi rải rác trên toàn cầu, và thị trường này đang rất cần một người chơi thống trị. Dĩ nhiên, Von Ahn biết cách thực thi trên quy mô lớn.

Khi còn là một sinh viên 21 tuổi vừa tốt nghiệp, anh đã giới thiệu cho cả thế giới biết về CAPTCHA – rất phổ biến đối với hàng tỉ người dùng Internet nhờ những ký tự nguệch ngoạc gây bực bội mà bạn phải gõ ra để chứng minh rằng bạn không phải là robot. Vài năm sau, anh đã bán hai phát minh của mình cho Google, thu về hơn 20 triệu USD.

Anh vung tiền mua một chiếc Lamborghini và Tesla Model S, nhưng ngoài việc đó ra, anh vẫn có một cuộc sống khiêm tốn, vẫn sống trong căn nhà sáu phòng ngủ mà anh và vợ cũ đã mua ở khu Point Breeze, Pittsburgh, gần văn phòng của Duolingo. “Tôi có thể đến Guatemala để sống trong một biệt thự, nhưng tôi không muốn,” anh nói.

Thay vào đó, anh chuyên tâm xây dựng ứng dụng giáo dục được tải xuống nhiều nhất thế giới. Hiện giờ Duolingo đã cung cấp nhiều ngôn ngữ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, 36 ngôn ngữ, theo con số gần nhất. Trong đó gồm những ngôn ngữ ít người nói như tiếng Hawaii, Navajo, Gaelic và ngôn ngữ hư cấu High Valyria từ bộ phim bom tấn Game of Thrones của HBO (1,2 triệu người dùng đang học ngôn ngữ đó).

Giống phong cách của Wikipedia, Duolingo thu hút các tình nguyện viên nhằm hỗ trợ tạo ra các khóa học khó hiểu hơn. Bảy năm sau khi ra mắt, ứng dụng này có gần 30 triệu người dùng hoạt động hằng tháng, theo số liệu của Duolingo cung cấp.

Von Ahn cho biết con số đó sẽ tăng lên 86 triệu USD năm 2019 và 160 triệu USD năm 2020 khi nhiều người dùng đăng nhập và trả tiền cho ứng dụng cao cấp, dự kiến sẽ thu hút người dùng nhờ các tính năng mới. Số lượng nhân viên sẽ tăng từ 170 lên 200 vào cuối năm.

Trụ sở chính của Duolingo, trong một cửa hàng đồ nội thất được sửa lại ở East Liberty, khu phố không xa văn phòng ở Pittsburgh của Google, được thiết lập để mở rộng lên tầng hai. Mặc dù không có lãi, nhưng Von Ahn cho biết công ty sẽ có dòng tiền dương trong năm nay. Anh đang lên kế hoạch IPO vào năm 2021.

Anh thích tuyên bố rằng số tiền anh bị thiệt hại vì cho sử dụng miễn phí ứng dụng này tương đương với chi phí của ngân sách tiếp thị cồng kềnh của đối thủ. Anh cũng tự hào rằng người dùng ít có khả năng từ bỏ Duolingo hơn, việc họ thường làm với các ứng dụng ngôn ngữ đối thủ. “Sự say mê của người dùng đối với chúng tôi có thể so sánh với việc nghiện các trò chơi,” anh nói.

Đây là cách so sánh phù hợp. Duolingo thu hút người dùng bằng các thủ thuật chơi trò chơi như điểm, rương kho báu và các đợt ngày học để sử dụng liên tục. Các bài học dài ba phút của ứng dụng được thiết kế với giao diện đơn giản. Trong một bài tập điển hình, câu “Tôi ăn bánh mì” xuất hiện trên những từ tách rời. Kéo các từ đó lên thành một dòng, nhấn vào ô kiểm tra và câu “Bạn làm đúng rồi” xuất hiện ở dưới cùng của màn hình với một tiếng chuông chiến thắng. Người hâm mộ đăng những dòng tweet về những câu hài hước do phần mềm tạo ra, ví dụ như “Tôi đang rao bán mẹ chồng với giá 1 euro.”

Học ngôn ngữ theo kiểu kỹ thuật số đang tạo ra doanh thu 6 tỉ USD và được dự đoán sẽ tăng lên đến 8,7 tỉ USD vào năm 2025.

Duolingo hứng chịu sự chê bai từ những người đã thử dùng ứng dụng và không học hỏi được nhiều. Nhưng Von Ahn chỉ hứa hẹn giúp người dùng đạt đến một cấp độ nằm giữa mốc của người mới bắt đầu học được kha khá và người biết sơ sơ. “Một lượng lớn người dùng của chúng tôi sử dụng ứng dụng bởi vì họ thấy vui và không hoàn toàn lãng phí thời gian,” anh cho biết.

Von Ahn hiện đăng nhập 15-20 phút mỗi ngày để học tiếng Pháp kể từ tháng 11, và khi được yêu cầu mô tả những gì anh đã làm vào cuối tuần trước, anh nói, “Je fais du sport. Je suis mange avec mes amis. Je suis boire du biere en un bar,” (tạm dịch: Tôi chơi thể thao. Tôi đi ăn với bạn bè. Tôi uống bia trong quán bar.)

Bob Meese, giám đốc doanh thu 42 tuổi của Duolingo, đã học tiếng Tây Ban Nha trên Duolingo được hơn sáu tháng. Khi được hỏi, “¿Hablas español?,” ông ngớ người một lúc rồi sau đó nói, “bạn có thể lặp lại câu đó không?”

VON AHN HỌC TIẾNG ANH theo phương pháp cổ điển tại trường American School ở thành phố Guatemala. Mẹ anh, một bác sĩ sinh ra anh lúc bà 42 tuổi và chưa lập gia đình, đã tự mình nuôi nấng anh (họ của anh xuất phát từ dòng dõi người Đức của cha anh). Anh học xuất sắc môn toán, và đến năm 12 tuổi, anh muốn trở thành một giáo sư.

Anh sang Mỹ học đại học và sau khi tốt nghiệp, anh lấy bằng cử nhân Toán học tại Duke và bằng tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại Carnegie Mellon (CMU), nơi anh được học với Manuel Blum, người giành được giải Turing Award năm 1995, nổi tiếng trong lĩnh vực này với giải thưởng Nobel về điện toán.

Họ cùng nhau tạo ra CAPTCHA, một dự án học thuật mà họ cho mọi người sử dụng miễn phí. Thời điểm là sinh viên mới tốt nghiệp, Von Ahn đã xây dựng một công cụ sử dụng nguồn lực cộng đồng để nhận biết các tệp hình ảnh. Anh bán nó cho Google vào năm 2004 với số tiền không được tiết lộ. Nhưng anh cho biết: “Sau đó, tôi không cần phải lo lắng về tiền bạc nữa.”

Không lâu sau khi lấy được bằng tiến sĩ năm 2005, anh nhận được cuộc gọi bất ngờ. Bill Gates muốn anh lãnh đạo một nhóm tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft. Gates nói chuyện với anh trên điện thoại suốt một tiếng rưỡi, nhưng Von Ahn đã từ chối Gates. Thay vào đó, anh nhận công việc giáo sư môn khoa học máy tính tại CMU.

Khi làm công việc mới được ba tuần, quỹ MacArthur đã trao cho anh khoản trợ cấp “thiên tài” trị giá 500.000 đô la Mỹ vì nỗ lực tiên phong trong bảo mật máy tính và sử dụng nguồn lực cộng đồng. Anh dùng số tiền này để tạo ra phiên bản CAPTCHA thứ hai có tên reCAPTCHA.

Những từ ngữ nguệch ngoạc mà nó hiển thị được lấy từ những cuốn sách và tờ báo cũ mà máy quét không thể đọc được. Khi gõ các từ đó, hàng tỉ người đã cống hiến sức lao động tự do cần thiết để số hóa một lượng lớn văn bản.

Vào năm 2009, Google mua reCAPTCHA với giá hơn 25 triệu đô la Mỹ (Von Ahn sở hữu hơn 50%) và hai năm tiếp theo, anh làm việc tại Google sau khi nghỉ việc ở CMU.

Quay trở lại CMU năm 2011, anh và sinh viên mới tốt nghiệp người Thụy Sĩ, Severin Hacker, tập trung nghiên cứu một ý tưởng mà hai người nghĩ ra trong thời gian Von Ahn ở Google, một công cụ học ngôn ngữ kỹ thuật số miễn phí. Von Ahn và Hacker đặt tên cho sản phẩm hợp tác của họ là Duolingo vì họ muốn nó phục vụ hai chức năng: dạy ngôn ngữ cho người dùng miễn phí và cũng sẽ dựa vào những người dùng này để thực hiện các bản dịch.

Đầu tiên, Duolingo sẽ tìm những khách hàng cần dịch văn bản. Sau đó, ứng dụng này sẽ tận dụng rất nhiều người dùng đang học tiếng Anh trên Duolingo để dịch các đoạn tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nếu có đủ số người dùng cùng dịch một đoạn, sẽ tạo ra bản dịch hoàn chỉnh. Kiếm tiền thật dễ dàng.

“Chúng tôi rất ấn tượng với những gì anh ấy đã làm trong quá khứ và với cá nhân anh ấy,” Brad Burnham, thành viên hội đồng quản trị của Duolingo và là đối tác điều hành tại Union Square Ventures, nhà đầu tư ban đầu của Duolingo nói. “Chúng tôi không thực sự cố gắng định hình doanh nghiệp.”

Để tạo ra các khóa học ban đầu, Hacker và Von Ahn đã đọc sách về hướng dẫn ngôn ngữ, bao gồm cuốn Spanish for Dummies, và thiết kế các khóa học cơ bản đơn giản cho người nói tiếng Anh học tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Họ đã tra cứu 3.000 từ phổ biến nhất trong mỗi ngôn ngữ, dịch chúng sang tiếng Anh và sử dụng các từ này để soạn các câu đơn giản.

Sau đó, họ viết một thuật toán sẽ đưa ra các bài học bao gồm các gợi ý nhắc nhở để dịch câu, nghe, viết và nói. “Chúng tôi không muốn tự tay thiết kế bài học,” Von Ahn cho biết. Phần mềm có thể được lập trình để phản hồi với người dùng, hướng họ trở lại những bài học dễ hơn nếu họ mắc lỗi. Từ giai đoạn đầu, họ đã thêm những thứ thú vị như điểm và con cú Duo.

Duolingo ra mắt năm 2012 và ứng dụng bắt đầu trở nên phổ biến. Nhưng chỉ có hai khách hàng, CNN và Buzzfeed, đăng ký dịch vụ dịch thuật. “Nó giống như một cỗ máy Rube Goldberg,” Von Ahn nói, bởi vì cần có rất nhiều bước để tạo ra bản dịch cuối cùng.

Năm 2014, anh từ bỏ mảng kinh doanh dịch thuật và trong ba năm tiếp theo, công ty không có doanh thu. Nhưng sau khi gọi được 38 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm, anh đã có dư lượng tiền mặt cần để tiếp tục công việc. Anh thuê các nhà ngôn ngữ học và các nhà nghiên cứu về việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, họ đã thêm vào các hướng dẫn bổ trợ như các mẹo ngữ pháp và các bảng chia động từ.

Duolingo kết thúc năm với doanh thu 13 triệu USD. Trong khi đó, mức độ phổ biến của Duolingo đã tăng lên và nhanh chóng thêm các ngôn ngữ mới. Nhờ sử dụng nguồn lực cộng đồng, Von Ahn phát triển hệ thống dùng để kiểm tra những người bản ngữ tình nguyện đóng góp từ vựng và câu để thiết kế các khóa học mới.

NĂM 2016, DUOLINGO BẮT ĐẦU NGHIÊN CỨU một công cụ tạo doanh thu tiềm năng khác, bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo English Test (DET), để cạnh tranh với TOEFL (Test of English as a Foreign Language), kỳ thi kiểm tra độ thành thạo tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài nộp đơn vào các trường đại học Mỹ.

Thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận Educational Testing Service, TOEFL có lệ phí thi là 215 USD và bài kiểm tra sẽ kéo dài ba giờ tại một địa điểm kiểm tra có giám thị coi thi. Von Ahn cũng có kinh nghiệm khổ sở với kỳ thi TOEFL vào năm 1995. Hết suất dự thi ở thành phố Guatemala, vì vậy anh phải đến San Salvador để thi.

“El Salvador là một khu vực chiến tranh,” anh nói. “Tôi đã tốn 1.200 đô la Mỹ để dự thi. Thật là điên.” Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo (DET) có lệ phí thi 49 USD, kéo dài 45 phút hoặc ít hơn và có thể làm bài thi từ xa với một máy tính có loa và camera để tránh gian lận. Hơn 180 trường, bao gồm Yale, Columbia và Duke, đã chấp nhận dùng kỳ thi này như một hình thức thay thế cho TOEFL.

Nhưng DET có thể khiến cho sinh viên nước ngoài trở thành một kẻ bất đồng ngôn ngữ, theo giáo sư Elvis Wagner của ĐH Temple với chuyên môn về đánh giá ngôn ngữ thứ hai. Năm 2015, ông đã cùng viết một bài báo trên tờ Language Assessment Quarterly, trong đó nói rằng, DET dường như không đủ khả năng trở thành thước đo trình độ tiếng Anh học thuật của một thí sinh hoặc được dùng cho các mục tiêu tuyển sinh đại học cấp độ cao.

Hiện giờ bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi mở mà sinh viên phải viết ra câu trả lời dưới dạng văn bản và có gợi ý mới dành cho phần thi nói đòi hỏi sự hiểu biết. Nhưng có một phần thi dường như được lấy cảm hứng từ trò chơi đố chữ Wheel of Fortune, trong đó các thí sinh sẽ điền các chữ cái bị thiếu vào một đoạn văn.

Ở một phần thi khác, thí sinh phải phân biệt các từ tiếng Anh không chính xác như “groose” với các từ đúng như “skate.” Không có phần thi nào yêu cầu độ thành thạo tiếng Anh ở trình độ đại học. Von Ahn lý luận rằng điểm số bài thi DET có “mối tương quan cao” với điểm số TOEFL và “đó mới là điều quan trọng.”

Nhân viên của anh đã so sánh kết quả của 2.300 sinh viên đã thực hiện cả hai bài kiểm tra và nhận thấy rằng những người làm tốt bài thi DET có khả năng đạt điểm TOEFL cao. Nhưng Srikant Gopal, giám đốc điều hành TOEFL cho rằng mối tương quan này là vô nghĩa bởi vì DET chỉ có “các bài tập đơn giản không giống lắm với cách sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.”

Nhưng Diane Larsen-Freeman, một nhà ngôn ngữ học tại ĐH Michigan, người được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu của Mỹ về tiếp thu ngôn ngữ thứ hai, cho biết đa số người học không thể tiến bộ trong kỹ năng nói nếu không nói chuyện với người khác. Theo bà, “sự kết nối giữa các cá nhân thực sự là điều quan trọng đối với bất kỳ hình thức học ngôn ngữ nào.”

Von Ahn không tranh luận việc này. Hai năm trước, Duolingo đã tạo ra một trang web nơi người dùng có thể tổ chức các sự kiện tại các quán cà phê và nhà hàng, để người học có thể thực hành với người khác. Nhưng với 28 triệu người dùng trên khắp 180 quốc gia, con số 2.000 sự kiện mỗi tháng với số người tham dự trung bình là 10, chỉ tác động đến một lượng người học rất ít.

Von Ahn không bối rối, anh chỉ ra hiệu ứng quả cầu tuyết về mức độ phổ biến của ứng dụng cho đến nay: “Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực với ngôn ngữ cho đến khi hầu hết mọi người trên thế giới đang cố gắng học ngôn ngữ đều sử dụng một trong những sản phẩm của chúng tôi.”

(*) Bản in trên tạp chí Forbes Việt Nam số 75, tháng 8.2019

Thành tỉ phú nhờ đan móc giày 3DCuộc chuyển đổi hoành tráng ở Burger KingBão tố trong tách trà KombuchiJohn Hayes: Người điên hay người đi trước thời đại?Làm giàu nhờ sự thiếu hiểu biết của đám đôngXây dựng thương hiệu tỉ đô từ chiếc áo khoác