Top 17 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Cần Bao Lâu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cần Học Tiếng Nhật Trong Bao Lâu? / 2023

Chào các bạn, SAROMA JCLASS nhận được nhiều lời phàn nàn rằng các bạn học tiếng Nhật mãi mà không tiến bộ mấy. Phải chăng là bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ? Hay là bạn đã “quá tuổi” để học ngoại ngữ dễ dàng? Thật ra thì không phải như vậy, ngoại ngữ không hẳn là năng khiếu. Bản thân tôi cũng chẳng có năng khiếu gì. “Quá tuổi” thì lại càng không, vì càng nhiều tuổi thì học ngoại ngữ lại càng dễ. Tôi nghĩ là những bạn cảm thấy mình không tiến bộ có chút vấn đề về mục tiêu và phương pháp. Vậy điều gì là quan trọng khi học tiếng Nhật? SAROMA JCLASS sẽ giúp bạn xóa bỏ những định kiến sai lầm trong việc học ngoại ngữ.

Sai lầm 1: Cần nhiều năm để sử dụng thành thạo một ngoại ngữ Sự thực: Bạn cần học 6 tháng là có thể giao tiếp bằng một ngoại ngữ mới. Tuy nhiên, để hiểu sâu một ngôn ngữ thì bạn cần phải có khả năng hệ thống hóa và khả năng so sánh với ngôn ngữ mẹ đẻ và có thể cần nhiều thời gian hơn. Đừng quên là để hệ thống hóa được ngôn ngữ mẹ đẻ (tiếng Việt) có khi bạn cũng phải mất cả chục năm! Ngay từ khi sang Nhật là tôi đã học 2000 chữ kanji, nhờ thế mà không có biển hiệu nào ở nước Nhật mà tôi không đọc được.

Sai lầm 2: Trẻ em học ngoại ngữ dễ hơn người lớn Sự thực: Người lớn học ngoại ngữ dễ hơn trẻ em rất nhiều. Người lớn có khả năng hệ thống hóa, so sánh với ngôn ngữ tiếng Việt. Người lớn là những người đã nắm rõ được ngôn ngữ mẹ đẻ, nên khả năng hệ thống hóa sẽ lớn hơn trẻ em rất nhiều, giúp họ dễ dàng nắm hết hệ thống ngữ pháp, văn tự trong một thời gian ngắn. Bạn có thể học 2000 chữ kanji trong 1 tháng. Trẻ em Nhật cần tới 6 năm để học hết kanji.

Sai lầm 4: Giao tiếp giỏi tiếng Nhật nghĩa là giỏi tiếng Nhật Đây cũng là một sai lầm phổ biến của người học tiếng Nhật. Người giỏi thực sự là người diễn đạt nội dung bằng tiếng Nhật giỏi, còn giao tiếp giỏi chỉ là bạn nắm được một số ít từ giao tiếp, một ít mẫu ngữ pháp giao tiếp và nói sao cho giống người Nhật. Để đánh giá mức độ hiểu tiếng Nhật thì phải dựa vào khả năng đọc hiểu, phán đoán ý nghĩa, khả năng diễn đạt tiếng Nhật (sao cho dễ nghe, dễ hiểu). Đương nhiên là bạn cũng nên học cả giao tiếp nữa. Tuy nhiên, để hiểu rõ tiếng Nhật thì bạn phải hệ thống hóa được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật (nhất là chữ kanji).

Điều bạn nên làm để giỏi tiếng Nhật (1) Hệ thống hóa được ngữ pháp tiếng Nhật Bạn học và công thức hóa được chúng. Ví dụ khi nói tới “Vて” là bạn sẽ chia được ngay tùy theo động từ nhóm 1 (食べて) hay nhóm 2 (話して, 飲んで) và bạn hiểu được vai trò của nó (ở đây là “yêu cầu ai làm gì” và “nối câu”). Và bạn cũng phải học được với số lượng lớn, ví dụ qua các bài về ngữ pháp sơ cấp tiếng Nhật được giới thiệu trên SAROMA JCLASS. Ít nhất bạn cũng phải lướt qua một lượt để có thể tra cứu sau này. (2) Học được chữ kanji Bạn cần phải nhớ được các chữ kanji. Hiện tại đã có sẵn các bảng kanji để bạn học. Bạn nên học ý nghĩa và âm Hán Việt của chúng trong một thời gian ngắn. Bắt đầu là 100 chữ, sau đó là 200, 500, 1000,…. (3) Luyện thi tiếng Nhật Đã có sẵn rất nhiều đề trên trang web tài liệu của JCLASS (web.saromalang.com), bạn có thể luyện trên đó, chuyển câu ra tiếng Việt,… Nhìn chung luyện thi là cách để đo mức độ tiến bộ của bạn. (4) Nhìn thấy được sự tiến bộ của bản thân Nếu qua 1 ngày bạn biết thêm được ý nghĩa của 1 câu tiếng Nhật hay biết thêm 1 chữ kanji thì bạn đã tiến bộ. Tuy nhiên, bạn nên học các mẫu ngữ pháp và kanji với số lượng lớn tới mức tối đa để rút ngắn thời gian phải học chúng. Bạn có thể đo sự tiến bộ bằng cách tự kiểm tra xem mình có nhớ không. (5) Tới lớp học: Bạn thường gặp vấn đề là chần chừ không bắt đầu. Việc buộc mình tới lớp có thể bắt bạn phải học tốt hơn là tự học. Tóm lại, để nhanh tiến bộ tiếng Nhật thì bạn nên học một số lượng lớn (sau đó có thể quên), hãy tạo ra cơ chế để bạn không trì hoãn việc học tiếng Nhật của bạn.

P.S: Hiện tại JCLASS đang có lớp luyện thi N1, N2 vào chủ nhật. JCLASS đang nỗ lực để có các tài liệu tốt hơn để học sinh có thể tự mình nâng cao khả năng tiếng Nhật sau khi tới lớp. Lớp đang ở trong quá trình thử nghiệm để có thể lên một giáo trình tốt giúp người học tiếng Nhật có khả năng tự học tại lớp và tự ôn lại tại nhà. Mục tiêu của JCLASS là tạo ra một nơi để các bạn yêu thích tiếng Nhật có thể tự học một cách dễ dàng thông qua sự hướng dẫn. Tất nhiên, quá trình chuẩn bị tài liệu sẽ cần nhiều thời gian và công sức. Và hiện tại JCLASS cũng phải mướn địa điểm là quán cà phê nên bạn nào học cũng phải trả tiền cà phê của quán nữa. Tương lai hi vọng JCLASS sẽ có địa điểm riêng và giáo trình hoàn chỉnh để giảm chi phí và nâng cao hiệu quả học tập tiếng Nhật. Các tài liệu ở lớp sẽ chỉ được phân phát dưới dạng in ấn thành các bài nhỏ để tránh tình trang vi phạm bản quyền trên internet. Những kiến thức chung, nguyên lý về ngôn ngữ, các tài liệu về ngữ pháp, kanji,… vẫn sẽ được cập nhật trên trang web nhưng những bài học cụ thể ở lớp học sẽ không có trên trang web để tránh làm loãng trang web – vốn có mục đích là cung cấp công cụ để các bạn tự học tiếng Nhật. JCLASS xin khẳng định là bạn hoàn toàn có thể tự học qua trang web của SAROMA! Chỉ khi nào bạn muốn được hướng dẫn cụ thể, muốn rút ngắn thời gian học, rút ngắn thời gian luyện thi hay tìm một nơi có không khí để học thì mới nên tới lớp offline.

Cần Bao Lâu Để Học Tiếng Trung? / 2023

Đối với trình độ HSK1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2-3 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

Đối với trình độ HSK2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua quần áo… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

2. Giai đoạn trung cấp:

Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

Đối với trình độ tương đương HSK4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

3. Giai đoạn cao cấp

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.

Trình độ HSK-5 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1 năm.

Trình độ HSK-6 bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và cần phải tiêu tốn khoảng 15 tháng để học tập.

Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn.

Học Tiếng Nhật Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu? / 2023

Học tiếng Nhật đi du học: Nhu cầu đi du học Nhật bản ngày càn nhiều, nên số lượng các trung tâm tiếng Nhật cũng được mở ra đào tạo những bạn sinh viên học tiếng Nhật đi du học, việc học tiếng Nhật đi du học có nhiều cấp độ khác nhau, để học tiếng Nhật đi du học sinh viên chỉ cần học từ 4 -6 tháng tại trung tâm tiếng Nhật, hay tham gia thi đỗ một trong các kỳ thì của các tổ chức thi của Nhật bản cấp là được.

Trước khi đi du học là vô cùng quan trọng. Khi vốn tiếng Nhật của bạn tốt thì cuộc sống ở Nhật cũng như việc làm thêm của bạn sẽ đỡ vất vả hơn, nhanh chóng thích nghi hơn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật, nhằm đáp ứng như cầu công việc của những ai đang làm việc tại công ty Nhật hay công ty Việt Nam, có sử dụng tiếng Nhật, việc sử dụng tiếng Nhật tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam, bạn phải thông thạo chứ không phải giao tiếp thông thường. Ngôn ngữ Nhật Bản, là ngôn ngữ đặc thù riêng biệt về cách viết và cách phát âm, nhưng nó lại là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 sau tiếng Anh. Như vậy, đối với những ai muốn làm việc tại công ty Nhật hay công ty Nhật tại Việt Nam việc thành thạo tiếng Nhật dẫn đến bạn thăng tiến là điều đương nhiên. Công ty du học Hiền Quang, vinh dự là đại diện tuyển sinh uy tín của chương trìnhdu học Nhật Bản tại Việt Nam. Với nhu cầu tuyển sinh của các trường tại Nhật, áp dụng cho du học sinh quốc tế trên toàn cầu là phải biết tiếng Nhật tương đương N5, hoặc học được tối thiểu là 150 giờ tại nước sở tại. Tuy nhiên một số trường hợp ở Nhật chỉ chấp nhận chứng chỉ do các tổ chức thi của Nhật cấp, việc này không hề khó đối với những bạn đã hoàn thành 4 – 6 tháng tiếng Nhật. Như vậy không phải lo lắng cho khả năng tiếng Nhật của mình khi du học Nhật bản. Các bạn học sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật đi du học tại Nhật Bản, với kỳ nhập học tháng 1,4,7,10 hàng năm, sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, sinh viên được phép chuyển lên học các trường CĐ, ĐH,CH. Với đội ngũ chyên viên tư vấn nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn có hướng đi đúng nhất cho tương lai và hướng đi của mình. Chúng tôi luôn nhận được tin cậy từ các phụ huynh học sinh, sẽ có những giải pháp tốt nhất và mức chi phí thấp nhất để giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Nhật bản. Cơ hội du học Nhật Bản, với nhiều ưu đãi và phần quà bất ngờ từ Công ty Hiền Quang. Ngay từ bây giờ các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đăng ký du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với công ty du học Hiền Quang. 100 bạn đăng ký sớm nhất và có kết quả học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng ưu đãi từ công ty Hiền Quang. Du học từ xưa tới nay, vẫn thường được hiểu chỉ giành cho những em gia đình có điều kiện, là giấc mơ xa xỉ đối với con em nông thôn, mặc dù nhiều em có năng lực học tập rất tốt. Tuy nhiên với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của công ty Hiền Quang, ước mơ ấy không còn quá xa vời đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu? / 2023

1. Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu

Bạn cũng biết trong tiếng Nhật cũng có kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên như tiếng Anh, kỳ thi JLPT. Đây là một kỳ thi chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học, kết quả của JLPT bao gồm N1 cho tới N5 trong đó N5 là cấp độ cơ bản và dễ nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng N4 rất khó xác định được vì nó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Theo ước tính cơ bản thì bạn phải học N5 trước để có được các cơ bản của tiếng Nhật mới có thể bắt tay vào việc học N4. Chương trình N5 ứng với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no Nihongo, tùy từng trung tâm và thời gian bạn sắp xếp mà bạn bạn có thể kết thúc 25 bài này trong bao lâu. Thông thường đối với những bạn mới bắt đầu học, để giảm căng thẳng các trung tâm thường sắp cho họ học những khóa dài hạn, những khóa này thường kéo dài từ 4-6 tháng.

2. N4 thi những gì?

Đối với từ vựng bạn phải học tầm 1500 từ, sau khi học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo của cả N4 và N5 thì khoảng 2000 từ nhưng đó vẫn chưa kể đến những từ bên ngoài giáo trình vậy nên bạn hãy sắp xếp từ vựng một cách có hệ thống nhất có thể, việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học từ vựng đấy.

3. Phương pháp luyện N4 hiệu quả

Yêu cầu của đề cũng không quá khó bạn chỉ cần đọc hiểu những đoạn văn, hội thoại thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày. Đối với các đoạn hội ngắn, chậm bạn có thể nắm được hầu hết các ý mà người đọc nói.

Tiếp đến là điểm đỗ của N4 là bằng 50% tổng điểm cao nhất (180 điểm). Ứng với mỗi phần bạn phải đạt được 50%, chỉ cần 1 phần không đạt bạn sẽ bị tính là không đạt. (38 điểm đối với phần chữ Hán và từ vựng, 38 điểm đối với Ngữ pháp- đọc hiểu và 19 đối với nghe hiểu)

4. Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Làm leader, quản lý tại nhà hàng Nhật Bản: Khi bạn có trong tay tấm bằng N4 cùng trình độ chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị quản lý tại các nhà hàng Nhật Bản. Đây là một công việc có môi trường làm việc tương đối thoải mái, năng động và có nhiều cơ hội để bạn giao tiếp với người bản xứ, việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình đấy. Đồng thời mức lương của công việc này cũng tương đối cao (trung bình khoảng 8-10 triệu/ tháng, có nơi có thể trả đến 20 triệu/ tháng)

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

1820 views