Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Bằng Flashcard Tiếng Nhật

Nhắc đến flashcard chắc hẳn bạn nghĩ tới ngay việc học từ vựng. Thực tế đã chứng minh việc học từ vựng bằng flashcard tiếng Nhật là rất hiệu quả.

1. Phương pháp học ngữ pháp bằng flashcard:

Theo nghiên cứu khoa học, học bằng FlashCard giúp chúng ta huy động tối đa các giác quan (Mắt – nhìn, Miệng – đọc, Tai – nghe) khi tập trung học, ta sẽ nhớ lâu và sâu hơn.

Để nhớ 1 lượng ngữ pháp khổng lồ là một việc vô cùng khó khăn và tốn thời gian.

Vì vậy áp dụng phương pháp học ngữ pháp bằng flashcards có khả năng làm tăng hiệu suất học của bạn tới 80%, bởi những kiến thức trong Flashcard cực kì cô đọng và dễ nhớ, giúp người học có thể nhớ từ 10-20 ngữ pháp/ngày.

Học ngữ pháp bằng flashcards có khả năng làm tăng hiệu suất học của bạn tới 80%, có thể nhớ từ 10-20 ngữ pháp/ngày.

Có 2 cách học bằng FlashCard: Học từ mặt trước và học từ mặt sau.

🔶 Cách đầu tiên, người học sẽ đọc ngữ pháp ở mặt trước và đoán nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ đó.

🔶 Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem nghĩa của ngữ pháp và đoán ngữ pháp đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập ngữ pháp hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

✔️ FlashCard trước tiên là giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh, sau đó qua quá trình tiếp xúc bằng mắt, đọc ra bằng miệng, nghe bằng tai nhiều lần. Các mẫu ngữ pháp sẽ “tự động” lưu vào bộ não của bạn.

2. Tự làm flashcard cho riêng mình:

Học ngữ pháp bằng Flashcard cũng là một phương pháp hiệu quả và đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

Tương tự như học từ vựng, thì flashcard học ngữ pháp cũng có 2 mặt. Mặt trước ghi cấu trúc ngữ pháp cùng một số ví dụ bằng tiếng Nhật. Mặt sau bao gồm một số tình huống sử dụng và những lưu ý khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó.

🔖 Để tạo cho mình những tấm flashcards bạn cần có giấy bìa với độ dày tương đương bìa sách, kéo, bút( nếu có thể sử dụng bút màu càng tốt), dụng cụ bấm lỗ, và móc để móc những tấm thẻ lại với nhau.

🔖 Đầu tiên hãy dùng kéo cắt giấy bìa thành những miếng nhỏ kích cỡ 3cm x 8cm.

🔖 Sau khi có được những tấm thẻ, hãy dùng dụng cụ bấm lỗ (Nếu không có bạn có thể dùng kéo cắt lỗ) bấm một lỗ ở một góc flashcard.

🔖 Tiếp đến hãy sáng tạo nội dung những tấm thẻ theo quy ước mặt trước là từ vựng, bạn có thể sáng tạo bằng những hình sinh động dễ dàng liên tưởng tới nghĩa của từ vựng ở mặt trước. Mặt sau chính là giải thích, cách đọc và ghi một số ví dụ.

🔖 Sau khi ghi ra nội dung thẻ bạn dùng móc tròn móc những tấm thẻ lại và mang theo mình để có thể học thuộc mọi lúc mọi nơi.

Bạn cũng có thể mua những tấm flashcard tiếng Nhật hay flashcard trắng sẵn với chi phí khá rẻ. Những tấm thẻ bạn đã học có thể đánh dấu và dùng để ôn lại.

3. Bí quyết học flashcard ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả:

Có một số bí quyết để đạt hiệu quả cao nhất mà Sách tiếng Nhật 100 muốn gửi tới bạn như sau:

💪 Đầu tiên, xác định một lượng ngữ pháp mà bạn muốn học trong một ngày (Tốt nhất nên ghi nhớ theo 1 Unit trong giáo trình ngữ pháp mà bạn đang sử dụng, bởi nó sẽ có hệ thống và sách liệt kê những ngữ pháp theo độ khó)

💪 Tận dụng triệt để khoảng thời gian đầu óc thoải mái nhất:Theo nghiên cứu cho thấy, 4h30 – 6h sáng là khoảng thời gian não bộ thảnh thơi nhất, rất thích hợp để thu nạp những môn học thuộc.

💪 Học mới, kết hợp học cũ: Mỗi ngày lấy ra lật và học, ghi nhớ 2-3 lần. Mỗi lần học mới sẽ lật, học lại những từ đã học trước đó.

💪 Mỗi lần học, hãy áp dụng phương pháp: Nhìn kĩ, đọc to, lật nhiều lần. Như vậy, não bộ của bạn sẽ được kích thích bằng nhiều giác quan để ghi nhớ lâu và sâu hơn.

💪 Cuối tuần, sẽ ôn luyện lại tất cả những từ đã học trong tuần.

✔️ Bạn nên ôn tập các cấu trúc một cách khoa học. Ví dụ như ngày hôm nay bạn học thì có thể lặp lại chu kỳ ôn vào 1 tuần và 1 tháng sau để kiến thức tự động đi vào bộ nhớ dài hạn.

✔️ Khi học một xong một thẻ ngữ pháp có thể liên tưởng tới những tình huống thực tế của bản thân có sử dụng cấu trúc đó để khi bạn nhớ lại tình huống đó như một cách ôn tập cấu trúc câu.

Điểm đặc biệt khiến Flashcard từ vựng của Sách tiếng Nhật 100 trở thành BEST SELLER

Các bạn có thể tự làm Flashcard thủ công tại nhà. Nhưng, học càng lên cao lượng từ vựng và Kanji càng nhiều, lên đến hàng ngàn chữ. Do đó, để tiết kiệm thời gian cho người học nhằm mục đích dành được cả thời gian ôn luyện các kĩ năng khác như ngữ pháp, đọc, nghe.

đã biên soạn raFlashCard Ngữ pháp tiếng Nhậthỗ trợ quá trình học nhanh – nhớ lâu. Với những ưu điểm vượt trội mà ít bộ Card nào có được:

🌸 Flashcard được biên soạn và in ra dưới dạng tệp giấy lớn, sắp xếp theo thứ tự từ DỄ đến KHÓ (Khác với Flashcard đã cắt sẵn như thông thường): Mục đích giúp người học chủ động hơn trong quá trình ôn luyện. Học đến đâu cắt đến đó. Người học tự xếp thành các tệp Card như ở trên để học vào hơn!

Flashcard được biên soạn và in ra dưới dạng tệp giấy lớn. Học đến đâu cắt đến đó

🌸Flashcard được biên soạn dựa trên các đầu sách tiếng Nhật chuyên sâu về Ngữ pháp như Mimikara Oboeru, Shinkanzen Masuta… : Bao quát toàn bộ ngữ pháp JLPT.

Flashcard được biên soạn dựa trên các đầu sách tiếng Nhật chuyên sâu về Ngữ pháp như Mimikara Oboeru, Shinkanzen Masuta

Học bằng flashcard là một phương pháp tối ưu và hiệu quả. Có thể nói ngữ pháp Tiếng Nhật là một khối lượng kiến thức khổng lồ, vì vậy học tập theo phương pháp này có thể giúp cho bạn học nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo ngữ pháp tiếng NhậtCombo sách ôn thi JLPT N2 và Combo sách ôn thi JLPT N3 dịch 100% , đây là bộ sách gồm đầy đủ các kĩ năng và kèm theo bộ flashcard học từ vựng và ngữ pháp rất tiện lợi.

Sách tiếng Nhật100 mong rằng bài viết này sẽ góp phần tích cực đến hành trình chinh phục tiếng Nhật của mọi người!

Tự Làm Flashcard Và Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard

Flashcard là phương pháp học từ vựng tiếng anh rất phổ biến. Flashcard giúp các bé học từ vựng bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được chúng. Đây là phương pháp cực kỳ đơn giản mà lại hữu ích cho trẻ. Tuy nhiên cần chú ý đến cách dạy bằng flashcard để mang lại hiệu quả tốt.

Tự làm flashcard cho bé học tiếng anh

Cách 1: Cắt riêng từng thẻ (thẻ hình riêng, thẻ chữ riêng)

Cách 2: Dán thẻ hình và thẻ chữ vào nhau

Flashcard trạng thái cảm xúc

Cách dạy bé học tiếng anh bằng flashcard

Cách 1: vừa tráo thẻ vừa đọc tên thẻ, ví dụ: đưa thẻ quả cam đồng thời đọc “quả cam” Số lượng thẻ xem mỗi ngày là tùy vào khả năng tập trung của bé, tuy nhiên, đa phần các bé rất thích bộ hình ảnh, nên có thể xem nhiều, nhưng các bạn nên dừng lại trước khi bé chán (vừa đủ để bé còn đang thích)

Cách 2: Thay vì đọc quả cam thôi, bạn mô tả thêm 1 chút về quả cam. Ví dụ: đưa thẻ quả cam, đồng thời nói “quả cam hình tròn” hoặc “quả cam có vỏ màu cam” hoặc “quả cam có nhiều múi nhỏ” “quả cam để vắt nước uống rất ngon” …. . Nếu là con vật thì bạn có thể mô tả hình dạng, màu long, tiếng kêu, nó ăn gì… Nếu là đồ dùng trong nhà thì có thể mô tả hình dạng & công dụng của đồ vật đó… Mục đích: củng cố ghi nhớ, cung cấp thêm vốn từ vựng (tính từ)

Cách 3: Chơi tìm thẻ bằng cách để vài thẻ trước mặt trẻ, nêu tên 1 thẻ, nhờ bé tìm, khen bé ngay khi bé trả lời đúng, động viên bé khi bé sai. Tuy nhiên nếu chơi 3 lần, mà bé đều trả lời sai hết thì ngưng, dạy bé tiếp 1 thời gian nữa rồi hãy chơi.

Cách 4: Để vài thẻ trước mặt trẻ . Yêu cầu bé đọc tên một thẻ bất kỳ để bạn đi tìm thẻ, cách này bạn hãy khuyến khích trẻ mô tả hình ảnh

Tùy vào độ tuổi và vốn từ vựng trẻ đã tích lũy để bạn chọn cách học flashcard cho phù hợp. Quan trọng là bạn sáng tạo hơn, nghĩ ra nhiều trò chơi kết hợp trẻ sẽ học hiệu quả hơn.

Một vài lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh bằng flashcard

Trẻ phải được học trong một tâm trạng thoải mái.

Chuẩn bị môi trường học tập tốt bằng cách loại bỏ phiền nhiễu như TV, âm thanh stereo, đài phát thanh và điện thoại.

Giữ thẻ cách 40-50 cm so với tầm mắt của trẻ.

Nếu trẻ bắt đầu lơ lãng, chán thì phải dừng lại

Chú ý đến giọng nói, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm của bạn để con bạn cảm thấy hào hứng

Khen ngợi trẻ khi trẻ nói đúng, luôn làm cho con bạn thấy việc học những đang chơi trò chơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều flashcard in sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức , các bạn có thể tham khảo

Flashcard cho bé học tiếng anh online

Học Từ Vựng Tiếng Hàn Bằng Flashcard

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

Flashcards là phương pháp học từ vựng đã và đang được nhiều bạn áp dụng. Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Cách Học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7%, sau một tháng thì chỉ còn 21%. Cho nên, việc ôn tập lại kiến thức một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Những chiếc flashcard này được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên người bất kì lúc nào và phù hợp để học trong các trường hợp như khi chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao… Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động, có thể tận dụng tối đa thời gian để học.

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ theo đúng ý bạn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các flashcard vào lại với nhau.

Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard

Bước 4: Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.

Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa hay các cụm từ đặc biệt để kết hợp học cùng.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn Học tiếng Hàn bằng flashCard đó là khi học, nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ. Bởi vì ngoài khả năng ghi nhớ từ mới, não của bạn còn tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ. Như vậy khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rỗi như đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao,…bạn hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn. Cứ hết một lượt ôn thì bạn hãy tráo tập từ một cách ngẫu nhiên như tráo bài để kiểm tra lại kiến thức.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Bằng Flashcard Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả như thế nào?

Bạn thích hay ghét sử dụng flashcard Học từ vựng phức tạp hơn việc ghi nhớ một loạt các từ. Khi bạn tập trung quá nhiều vào flashcards, có một mối nguy hiểm là bạn sẽ nhận ra rất nhiều từ mà không biết cách sử dụng chúng trong cuộc sống thực. Ngoài ra, ngôn ngữ là để giao tiếp – dành quá nhiều thời gian cho đầu của bạn trong một ứng dụng là không cần thiết. Bạn nên dành đủ thời gian để thực hành ngôn ngữ một cách thực sự bằng cách nghe, đọc và nói chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ hiểu cách mọi người thực sự nói chuyện. Điều quan trọng, những người ghét flashcard là một minh chứng cho việc hoàn toàn có thể học từ vựng tiếng Nhật mà không có chúng.

Kinh nghiệm với Flashcards Lúc học thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy phấn khích bởi tất cả những từ dường như bật ra trong đầu bạn vào thời điểm đó. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy có nhiều từ ít xuất hiện trong cuộc sống thực. Sau đó bạn có thể chán học và dừng học. Nhưng không có flashcard, việc học từ vựng của bạn chậm lại đáng kể. Vì vậy, bạn sẽlại tiếp tục và bắt đầu lại chu kỳ. Sử dụng flashcard một cách thông minh sẽ khiến bạn học từ vựng nhanh chóng.

Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcard

1. Tự làm flashcard cho riêng bạn

Đây là lần đầu tiên trong danh sách bởi vì nó là quan trọng nhất. Các ứng dụng Flashcard thường cung cấp cho bạn hai tùy chọn: sử dụng của riêng bạn hoặc các bộ mà người khác đã thực hiện. Làm cho riêng bạn mất một chút thời gian, nhưng sẽ tốt hơn khi sử dụng những từ bạn đã gặp trong bối cảnh thực tế thông qua nghe, đọc hoặc hội thoại. Bạn nhớ thông tin dễ dàng hơn khi bạn liên kết nó với bối cảnh bạn đã gặp lần đầu. Khi bạn tạo ra các từ của riêng bạn, bạn có thể liên kết chúng với cuộc sống của mình và ghi nhớ chúng nhanh hơn nhiều.

2.Sử dụng trí nhớ

Một người đàn ông tên Harry bước vào quán cà phê. Eliza Doolittle, người đang làm việc trong nhà hàng với tư cách là một cô hầu bàn, chào đón anh ta với giọng điệu sặc sỡ của cô ấy, gợi Ari Ari. Anh ta gọi một lát bánh với các lớp bọt biển, kem và trái cây rừng: một loại bánh gateaux. Khi Elisa đưa ra mệnh lệnh của mình, Ari nhìn vào chiếc gateaux và nói lời cảm ơn của bạn. Ari-gatou – bạn vừa học cách nói lời cảm ơn bằng tiếng Nhật thông qua việc ghi nhớ. Liên kết các từ mới với những điều bạn đã biết như hình ảnh hoặc vần điệu khiến chúng dễ nhớ hơn ngay lập tức. Hình ảnh càng chi tiết và khác thường thì càng tốt – hãy nghĩ rằng Eliza Doolittle với một chiếc gateaux rừng đen trong tay.

3. Hãy nghiêm khắc với bản thân

Sự thúc đẩy để học mọi thứ là một tài sản, nhưng nếu bạn không kiểm tra nó, bạn sẽ sớm thấy mình có danh sách những từ dài nhìn quen nhưng không nhớ nghĩa. Tài nguyên tinh thần và thời gian của bạn rất quý giá và bạn cần dành chúng cho những thứ thực sự hữu ích. Hãy chỉ chọn những từ quan trọng đối với bạn, thêm những từ đó vào bộ flashcard của bạn và quên phần còn lại ngay bây giờ.

4. Flashcard là bạn, không phải toàn bộ

Flashcards là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn, nhưng không phải tất cả. Khi bạn dành quá nhiều thời gian để sử dụng flashcard, bạn sẽ có ít thời gian hơn để học tiếng Nhật một cách thực tế và gặp gỡ các từ trong ngữ cảnh xác thực và đa dạng, hay còn gọi là những thứ quan trọng nhất. Ngoài ra, biến tiếng Nhật thành một danh sách các từ làm cho nó trở nên nhàm chán hơn.

5. Học ít và thường xuyên

Flashcards hoạt động tốt nhất khi bạn học trong các đợt ngắn 5-10 phút. Thời gian dài hơn dẫn đến việc học không hiệu quả vì bộ não của bạn mệt mỏi và không thể tiếp thu thông tin mới một cách dễ dàng.

6. Học cả câu

Sẽ khó khăn nếu bạn học nhiều từ đơn lẻ mà không biết cách sử dụng chúng. Ghi lại toàn bộ câu (hoặc một đoạn ngắn nếu quá dài) cung cấp cho bạn thông tin về cấu trúc câu để bạn có thể tạo câu mới bằng từ của mình. Học câu cũng giúp bạn liên kết từ với ngữ cảnh ban đầu, giúp bạn tăng thêm trí nhớ.

7. Nhìn thấy nó trong mắt bạn

8. Sử dụng nó hoặc mất nó

Bạn càng sử dụng nhiều từ mới, bạn sẽ càng nhớ chúng nhanh hơn. Có rất nhiều cách khác nhau để đưa điều này vào thực tế: bạn có thể xây dựng các câu mới, viết một vài ví dụ hoặc thử ném các từ vào một cuộc trò chuyện khi có cơ hội. Luôn chú ý tìm kiếm cơ hội để đưa những từ mới của bạn ra khỏi sách và ứng dụng và vào bối cảnh thực tế.