Top 6 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Lào Dễ Hay Khó Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó

Khi bắt đầu được tiếp xúc và học tiếng Nhật, trong ai cũng đều sẽ có suy nghĩ như trên “Học tiếng Nhật, Nói tiếng Nhật dễ hay khó”. Câu hỏi đã được đặt ra nhưng không phải ai cũng nhận được trả lời một cách thỏa đáng và chính xác về vấn đề trên. Trường Nhật ngữ Đông Minh – Du học Akamaru xin được giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh – sinh viên và quý phụ huynh.

HỌC TIẾNG NHẬT – NÓI TIẾNG NHẬT DỄ HAY KHÓ?

Thông thường, Khi bắt đầu học tiếng Nhật, ta sẽ có sự so sánh giữa tiếng Nhật với một ngôn ngữ mà ta đã được học từ rất sớm đó chính là tiếng Anh. Những sự so sánh đó sẽ luôn xuất hiện từ trong những ngày đầu tiên đi học hoặc lần đầu tiên tìm hiểu “Bảng chữ cái tiếng Nhật không giống như tiếng Anh, khó học quá !? ” hay ” Ngữ pháp cũng khác xa tiếng Anh hay tiếng Việt, nhức đầu quá !! ” hoặc “tiếng Nhật nhiều chữ như vậy bắt học thuộc lòng, chỗ đâu trong đầu mà chứa hết đây ?! ” ….

Chúng ta không nên đặt ra một sự so sanh khập khiểng như vậy. Ở 2 đất nước khác nhau, con người khác nhau, văn hóa khác nhau thì ngôn ngữ ắt hẳn sẽ không thể nào tương đồng hoàn toàn được (trong tiếng Nhật có một số từ được vay mượn từ tiếng Anh). Học một ngôn ngữ mới, thì mọi thứ sẽ luôn mới mẻ và không như những gì chúng ta hình dung trong đầu. Khó khăn trong học tiếng Nhật sẽ là điều chúng ta luôn gặp phải.

NHƯ VẬY HỌC TIẾNG NHẬT LÀ KHÓ ?

Vậy có nghĩa tiếng Nhật “DỄ HỌC” ?

Việc khó học hay dễ học không hẳn hoàn toàn nằm ở bản chất ngôn ngữ ta học (thực chất có một số ngôn ngữ rất khó học) nhưng điều quan trọng là tại sự cố gắng ở mỗi cá nhân. Tiếng Nhật trở nên dễ học đối với những bạn học tập chăm chỉ, cần cù và chịu khó học hỏi. Tiếng Nhật trở nên khó học khi các bạn không chịu đầu tư tâm huyết, lười biếng và không có một kế hoạch học tập rõ ràng, nghiêm túc. Các bạn có thật sự tập trung cho việc học tiếng Nhật hay không mới là điều tiên quyết dẫn đến việc “Dễ hay Khó khi học tiếng Nhật”

Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ?

Học tiếng Anh

Học tiếng Anh khó hay dễ?

Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì những khóa học đứt quãng, nhảy “trường”, hoặc gần như mất phương hướng trong quá trình học.

Thời gian có đi đôi với hiệu quả?

Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Anh, thậm chí hơn 10 năm “đèn sách” mà vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập vẫn luôn xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất là tình trạng mất căn bản do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng ban đầu, dẫn đến những “lỗi kinh niên” rất khó sửa. Thế nên, trong việc học ngoại ngữ, thời gian không hẳn đi liền với hiệu quả. Tốt nhất, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín với giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và những thay đổi tích cực.

Vì sao học tiếng Anh lâu năm vẫn không tự tin nghe nói?

Khi người nói phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn – chất giọng khác xa với cách phát âm của họ.

Vì sao nghe nói lại khó khăn với người Việt?

Người học không thể nhận ra cách mà từng âm – vốn đã rất khác với tiếng mẹ đẻ của họ, đứng cạnh nhau – cũng theo một cách rất khác, để hợp lại thành một từ. Nguyên âm khi kết hợp với phụ âm đứng trước hoặc phụ âm đứng sau nó sẽ ra một âm kết hợp khác. Ví dụ chữ “hất” trong Tiếng Việt có âm /ấ/ kết hợp với âm /t/, còn chữ “hug” trong tiếng Anh có âm /ʌ/ khác xa với âm /â/ tiếng Việt, khi âm /ʌ/ kết hợp với âm /g/ đứng sau nó cũng chưa từng có trong tiếng Việt, chúng ta sẽ phải phát âm như thế nào?

Xác định xem bạn hợp với cách học nào

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì nghe các bài hát tiếng anh theo sở thích hoặc theo trình độ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi, vì nếu không mắc lỗi, có nghĩa bạn chẳng học được gì. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. cũng vậy, khi bạn thích nói, dù nói sai bạn cũng sẽ tạo cho mình một thói quen hay một phản xạ được nói, từ đó bạn dần điều chỉnh được những lỗi của mình thông qua việc nói thường xuyên.

Kênh Tuyển Sinh: Tổng hợp từ: Dân Trí, Hello chao

Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó?

Nhưng Học tiếng Hoa dễ hay khó? luôn là câu hỏi cửa miệng của những người đang muốn hoặc có ý định quan tâm đến học tiếng Hoa. Trên mạng cũng có nhiều bài viết về vấn đề này, tuy nhiên nhiều bạn vẫn xem mà vẫn chưa có câu trả lời thích hợp cho mình. Hôm nay mình sẽ phân tích rõ về những cái dễ và khó của việc học tiếng Hoa để các bạn có thể nhìn nhận 1 cách khách quan nhất về vấn đề dễ hay khó.

Không riêng gì với lĩnh vực ngôn ngữ mà việc xác định học dễ hay khó còn tùy theo phần lớn vào người học. Tùy theo người học ở đây là bao gồm như: điều kiện, lợi thế, quyết tâm, sở thích,… Đối với việc học tiếng Trung bạn hãy thử nghĩ xem nếu có 2 người cùng học tuy nhiên 1 người thì chỉ là học với mục đích muốn có thêm 1 ngôn ngữ nữa chứ hiện tại chưa cần thiết còn người còn lại thì tiếng Trung lại vô cùng quan trọng, họ đang có 1 công việc mà bắt buộc phải biết tiếng Trung nếu không thì sẽ không thể làm được, vậy bạn nghĩ xem ai sẽ có quyết tâm học hơn? Việc bạn có quyết tâm học ảnh hưởng rất lớn, vì khi có quyết tâm thì bạn sẽ cố gắng học để đạt được mục tiêu.

Đây cũng là điều mà tại sao bạn lại thấy có nhiều người bảo học tiếng Hoa dễ nhiều người lại bảo khó, đúng thực sự là tiếng Hoa là 1 trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới, tuy nhiên việc bạn có quyết tâm hay đơn giản hơn là bạn chỉ cần có sở thích với nó thì bạn sẽ học được dễ dàng hơn, người ta có câu có công mài sắt có ngày nên kim mà.

Để học tiếng Hoa hiệu quả thì bạn cần phải có phương pháp học sao cho phù hợp và hiệu quả. Nếu như bạn không có 1 phương pháp học cụ thể và đơn nhiên là phải hợp lý thì bạn sẽ cảm thấy rằng việc học tiếng Hoa thực sự khó, tuy nhiên nếu bạn trang bị cho mình 1 phương pháp học hợp lý thì bạn có thể học tiếng Hoa dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lập 1 lịch học cụ thể và logic rồi bạn chri cần làm theo những gì mà bạn đã lập ra, tôi chắc chắn với bạn nếu bạn làm điều này bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Hoa không còn khó khăn hay trở ngại gì nữa.

Cho nên có thể để trả lời cho câu hỏi học tiếng Hoa dễ hay khó? thì có thể nói là không có đáp án chính xác cho mỗi người bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xác định. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng “không có việc gì khó chỉ sợ lòng bền” chỉ cần bạn có 1 quyết tâm đủ mạnh thì câu trả lời luôn là CÓ đối với bạn.

Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất

Hiện tại, bạn đang rất muốn học tiếng Hoa để phục vụ cho công việc cũng như những mục đích khác của mình. Bạn muốn nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hoa, có thể xem phim tiếng Hoa, có thể viết tiếng Hoa. Vậy thì còn trần trừ gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất.

Học tiếng Hoa với môi trường tốt

– Bạn cần có một môi trường tiếp xúc với tiếng Hoa để rèn luyện kĩ năng hàng ngày. Đó có thể là câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Hoa – nơi bạn có thể luyện nghe nói và nâng cao kĩ năng phản xạ của bạn.

– Hãy chọn cho mình Hoa tâm tiếng Hoa hoặc lớp học tiếng Hoa với lượng học viên vừa đủ để giáo viên có thể dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

– Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ một vài người bạn của mình học tiếng Hoa, học như vậy vừa vui lại có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Đây được coi là phương pháp học khá tiến bộ và hiệu quả khi học bất cứ một ngôn ngữ nào hiện nay.

– Học tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm một vài người bạn Hoa Quốc. Mạng internet phát triển, zalo, facebook, skyper đều thuận lợi để chúng ta kết bạn với những người bạn Hoa Quốc. Việc tự học tiếng Hoa từ người bản xứ rất thuận tiện cho các bạn học tiếng Hoa giao tiếp.

Tự học tiếng Hoa quốc giao tiếp

– Tự rèn luyện thêm ở nhà bằng cách đọc nhiều, nói nhiều, nghe nhiều, viết nhiều, luyện tập nhiều và mua sách có kèm CD về để luyện nghe.

– Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng Hoa có hội thoại giao tiếp nhiều, như là xem các bộ phim và nghe nhạc Hoa Quốc mà bạn vốn ưa thích.

– Dù bạn có học thầy, có nhóm, hay học với người Hoa Quốc nhưng bản thân bạn không chịu tự học thì cũng không bao giờ có được một kết quả tốt. Tự học tiếng Hoa quốc không phải là phương pháp dành riêng cho tiếng Hoa mà với bất cứ một môn học nào. Tự học cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

– Hãy tập Hoa vào các ngôn ngữ thực dụng và ứng dụng được hàng ngày, điều đó sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Hoa giao tiếp tự nhiên và đạt tiến bộ nhanh.

– Học tiếng Hoa mọi nơi, mọi lúc là khả năng bạn ứng dụng các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống. Bạn học được từ vựng tại sao không ghép nó thành những câu nói, những bài hội thoại đơn giản và tự rèn luyện.

– Nghe nhạc hay xem phim không chỉ là nhu cầu giải trí cho con người, giúp con người học tiếng Hoa rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hoa nhiều hơn, phản xạ tiếng Hoa một cách cả thụ động cả chủ động. Việc xem phim nhắc lại lời, làm nhẩm bài hát tiếng Hoa giúp người học tiếng Hoa có khả năng nói tiếng Hoa đúng và chuẩn hơn rất nhiều.

Tags: học tiếng hoa có khó không, tại sao nên học tiếng hoa, học tiếng đức để du hoa, cách học tiếng hoa hiệu quả.

Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó

Tiếng Hoa là bản ngữ của 1.2 tỷ người, chiếm 16% dân số thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2017, số lượng người nước ngoài học và sử dụng tiếng Hoa hiện nay đã lên đến hơn 100 triệu người. Tiếng Hoa đã được đưa vào chương trình giáo dục tại các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ. Bên cạnh đó, tiếng Hoa đã đem đến cho mọi người cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và nhận nhiều học bổng đi du học có giá trị. Vì thế, học tiếng Hoa là một trong những lựa chọn tối ưu của nhiều bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn mong muốn học tiếng Hoa vẫn đôi lần tự hỏi: “Học tiếng Hoa dễ hay khó?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để bạn có thể tìm ra câu trả lời.

Khi bạn học bất cứ ngôn ngữ mới nào, bạn chắc chắn sẽ trải qua những thuận lợi và thử thách của việc học ngôn ngữ ấy. Đối với tiếng Hoa cũng như vậy. Mặc dù có nhiều người cho rằng tiếng Hoa là ngôn ngữ khó nhưng thực tế trên thế giới vẫn có cả trăm triệu người lựa chọn học ngôn ngữ này. Vì vậy, chắc hẳn việc học tiếng Hoa vẫn sẽ có những thuận lợi dành riêng cho bạn. Chúng ta có thể điểm qua những thuận lợi này nhé!

Học tiếng Hoa có khó hay không

Người Việt có thể dễ dàng phát âm chuẩn tiếng Hoa hơn

Có thể thấy rằng, tiếng Hoa và tiếng Việt có những tương đồng nhất định. Bởi lẽ chúng đều là ngôn ngữ của Châu Á. Trong đó, vì tiếng Việt của chúng ta là một ngôn ngữ trẻ nên đã vay mượn đến 60 – 80% từ tiếng Hoa – một ngôn ngữ có lịch sử 5000 năm trên thế giới. Đồng thời, tiếng Hoa có 4 thanh điệu. Trong khi đó, người Việt của chúng ta lại quá quen thuộc với việc phát âm các từ ngữ có dấu. Vì vậy, so với các người nước ngoài khác khi học tiếng Hoa, người Việt có lợi thế hơn hẳn trong việc phát âm những thanh điệu của Trung Quốc – một trong những yếu tố rất quan trọng đối với kỹ năng nói. Bên cạnh đó, xuất phát từ yếu tố lịch sử, nước ta và Trung Quốc có sự giao lưu văn hóa diễn ra rất lâu đời. Ngày nay, ở nước ta, tại một số khu vực có rất nhiều người Hoa sinh sống. Điều này sẽ tạo ra những thuận lợi vượt trội hơn trong việc học tiếng Hoa của người Việt.

Tiếng Hoa có cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp

Điểm nổi bật của tiếng Hoa là cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản như khi học ngữ pháp của tiếng Pháp. Bởi vì tiếng Hoa là ngôn ngữ đơn lập, không có sự thay đổi về tự vựng sở hữu cách, từ hình thái, tính từ và số. Bạn chỉ cần theo thứ tự trước sau của từ và sử dụng hư từ là có thể diễn đạt được tròn nghĩa của một câu.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, việc học tiếng Hoa vẫn có nhiều thử thách không kém. Điều này được thể hiện ở các khía cạnh sau:

Tiếng Hoa có chữ viết là chữ tượng hình

Một trong những điểm nổi bật của tiếng Hoa chính là chữ viết được thể hiện dưới dạng tượng hình. Bởi vì tiếng Việt và tiếng Anh có hệ thống chữ viết dưới dạng chữ Latin. Do đó, bạn chắn chắn sẽ có đôi chút bỡ ngỡ khi học đọc và viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, bạn cần phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ của tiếng Hoa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ được từ tượng hình.

Tiếng Hoa rất khó nắm quy tắc khi viết

Có thể bạn đã đôi lần bắt gặp ai đó treo tranh thư pháp trong phòng khách như là một tác phẩm nghệ thuật. Những thư pháp ấy chính là tiếng Hoa dưới hình thức viết. Thật không dễ dàng để viết tiếng Hoa khi có đến hơn 200 bộ thủ. Mỗi bộ thủ có thể đơn giản chỉ có một nét hoặc phức tạp lên đến 17 nét. Vị trí của từng bộ thủ cũng vô cùng linh hoạt. Vì vậy, không có quy tắc chung nào để bạn có thể viết được tất cả các con chữ tiếng Hoa ngoài việc cố gắng ghi nhớ từng bộ thủ với những đường nét và vị trí riêng biệt.

Mẹo học tiếng Hoa nhanh nhất

Bạn phải học đến 2.000 ký tự để có thể đọc và viết tiếng Hoa

Tiếng Hoa sở hữu số lượng ký tự tương đối đồ sộ. Con số này lên đến 80000 ký tự. Về cơ bản, để bạn có thể đọc và viết, bạn cần phải nắm vững 2000 ký tự. Đây quả là con số đáng lo ngại cho những bạn có trí nhớ kém và bận rộn trong thời gian học. Hơn thế nữa, tiếng Hoa lại sử dụng phiên âm Pinyin để thể hiện cách phát âm chữ Hán. Vì vậy, việc không có nguyên tắc phát âm sau ký tự Trung Quốc sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn trong việc phát âm khi mới bắt đầu học.

Từ vựng của tiếng Hoa có nhiều ngữ nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh

Tiếng Hoa cũng như những ngôn ngữ khác, đều có thành ngữ tục ngữ phù hợp với từng ngữ cảnh. Điều này được cho là rào cản lớn trong việc người nước ngoài nghe, đọc và hiểu tiếng Hoa của người bản xứ. Chẳng hạn, trong tiếng Hoa, có những thành ngữ, tục ngữ như “Đi ngang qua ruộng dưa nhớ đừng ngồi xuống sửa giày, đứng dưới vườn mận thì không nên sửa mũ”, “giết gà dọa khỉ”, v.v… đều là những câu thành ngữ, tục ngữ được nhiều người nước ngoài đánh giá là khó nắm bắt được ý nghĩa. Tuy nhiên, người Trung Hoa lại rất yêu thích việc sử dụng những thành ngữ, tục ngữ này trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, để giao tiếp một cách tự nhiên với họ, bạn cần rất nỗ lực trong việc học hiểu những thành ngữ, tục ngữ.

Nên học tiếng Hoa ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà

Bên cạnh đó, mỗi từ vựng của tiếng Hoa lại không chỉ có một nghĩa duy nhất. Ở mỗi trường hợp, các bạn sẽ nhận thấy sự phong phú trong cách sử dụng ngôn từ của tiếng Hoa. Đã có người ví von rằng việc bạn nghe người bản xứ trò chuyện với nhau sẽ như việc bạn tham dự một bữa tiệc của cơ quan một người bạn và bạn đang cố gắng hiểu tất cả những chuyện vui đùa của họ dù cho bạn chưa bao giờ xuất hiện trong khoảnh khắc đó hay đã từng làm việc cùng họ. Do đó, tiếng Hoa luôn được xem là ngôn ngữ có sự phức tạp nhất định của thế giới mà bạn cần thực sự nghiêm túc học tập.

Nhìn chung, việc học tiếng Hoa tương tự như các ngôn ngữ khác, bạn sẽ đều nhận thấy cả cơ hội và thách thức. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng những yếu tố khác như phương pháp học, thời gian học, môi trường học, hình thức học, động lực, v.v… của riêng bạn sẽ có tầm quan trọng trong việc quyết định “Học tiếng Hoa dễ hay khó?”. Vì vậy, bài viết này cũng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản để bạn có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn. Còn bây giờ, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy tự mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Học tiếng Hoa dễ hay khó?” nhé!

Học tiếng Hoa dễ hay khó

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…