Học Tiếng Singapore Có Khó Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Olac Resources In And About The Bulo Stieng Language
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Sri Lanka
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Web 5 Ngày
 • 100+ Từ Điển Tiếng Nghệ An – Vừa Buồn Cười Vừa Thâm Thúy
 • Thân Thương Những Bài Thơ ‘dạy’ Tiếng Nghệ
 • Một trong những đặc điểm nổi bật của Singapore là cơ cấu dân số đa dạng với nhiều chủng tộc khác nhau. Người nhập cư vào Singapore đã mang theo những nét văn hóa riêng về ngôn ngữ, phong tục tập quán,… Điều này khiến cho Singapore trở thành đất nước có một bức tranh văn hóa đầy màu sắc.

  Có những ngôn ngữ nào được sử dụng tại Singapore

  Tương ứng với các nhóm dân tộc chính tại Singapore, quốc gia này đã chọn ra 4 ngôn ngữ đại diện cho 4 nhóm dân tộc. Những ngôn ngữ này được sử dụng chính thức trong hiến pháp của Singapore và bao gồm: tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Như vậy, khi nói đến việc học tiếng Singapore, bạn có thể lựa chọn một trong 4 ngôn ngữ trên để học.

  Tiếng Malay dù là ngôn ngữ quốc gia nhưng trong thực tế tiếng Anh mới là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Singapore. Tiếng Anh được sử dụng trong trường học, kinh doanh,… Bên cạnh đó, trên 95% người dân Singapore đều có thể nói được từ 2 thứ tiếng trở lên. Có nhiều người thậm chí còn nói được đến ba hay bốn thứ tiếng.

  Học sinh khi đi học ở trường sẽ được dạy cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ để duy trì, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

  Tiếng Anh

  Singapore cũng như nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tiêu chuẩn tiếng Anh ở Singapore là tiếng Anh – Anh. Việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ phổ biến đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Singapore đạt được sự tăng trưởng ở tầm quốc tế. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ…

  Không ít học sinh, sinh viên lựa chọn Singapore là nơi để học tiếng Anh. Nhờ môi trường nói tiếng Anh bản địa cùng với chi phí học tập hợp lý, Singapore ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập.

  Tiếng Hoa

  Ngôn ngữ của người gốc Hoa tại Singapore là tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Huayu. Cộng đồng người hoa chiếm tỉ trọng lớn trong thành phần cơ cấu dân số Singapore. Phần lớn người gốc Hoa tại Singapore đến từ miền Nam Trung quốc, các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất gồm có Phúc Kiến, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng sử dụng chữ Hán giản thể như ở Trung Quốc đại lục.

  Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ của Singapore được sử dụng chính thức

  Tiếng Tamil

  Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính thức, được người Ấn Độ ở Singapore sử dụng. Đến hơn 50% người dân gốc Ấn ở Singapore xuất phát từ vùng Tamil Nadu ở nam Ấn Độ nên tiếng Tamil được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người Ấn ở Singapore.

  Tiếng Mã Lai

  Tiếng Mã Lai là một trong 4 ngôn ngữ chính thức tại Singapore và được chọn là ngôn ngữ quốc gia. Quốc ca của Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Tại Singapore, tiếng Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu.

  Nên học tiếng gì khi đi Singapore

  Học tiếng Singapore – Singlish

  Chính phủ Singapore đã có những nỗ lực để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore. Tiếng Anh được dùng trong trường học, hoạt động giao dịch kinh doanh và trong hành chính nhà nước. Tuy nhiên, thực tế tiếng Anh được sử dụng tại Singapore có sự pha tạp giữa các thứ tiếng và thường được gọi là Singlish. Đó là lý do khiến rất nhiều du khách nước ngoài khi đến Singapore cảm thấy bối rối vì cách sử dụng tiếng Anh của người dân nơi đây.

  Ví dụ, nếu ai đó ở Singapore muốn mời bạn một cốc cà phê họ sẽ nói “lim kopi”.

  Singlish được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày của Singapore. Trong khi đó, tiếng Anh chuẩn mực được dùng trong trường học, công sở, hoặc khi gặp gỡ người chưa quen hay khách hàng.

  Học tiếng Singapore Singlish như thế nào?

  Để học tiếng Singapore Singlish, bạn cần phải biết rằng ngữ pháp của Singlish có sự ảnh hưởng bởi tiếng Quan thoại và Malay. Theo đó, Singlish sẽ khác với tiếng Anh chuẩn mực khi lược bỏ đi hầu hết các giới từ, liên từ và cụm từ.

  Bên cạnh đó, từ vựng của Singlish vay mượn từ tiếng Malay, Singlish còn sử dụng nhiều từ có nguồn gốc Phúc Kiến, Quảng Đông của Trung Quốc và Tamil từ Ấn Độ.

  Chẳng hạn, cụm từ “lim kopi” (Having coffee) là sự kết hợp của từ “lim” (uống) trong tiếng Phúc Kiến và “kopi” (cà phê) trong tiếng Malay .

  Một người đang lo lắng sẽ được gọi là “kancheong spider”, trong đó “kancheong” (là lo lắng ) trong tiếng Quảng Đông nghĩa là lo lắng và từ “spider” (con nhện) trong tiếng Anh. Từ này có hàm ý liên tưởng đến một con nhện sợ hãi khi đối diện với mọi thứ xung quanh.

  Nếu gặp phải một tình huống quá sức chịu đựng, người Singapore sẽ thốt lên “Buay tahan!”. Trong đó, từ “buay” (không thể) từ tiếng Phúc Kiến và “tahan” (chịu đựng ) từ tiếng Malay.

  Khi học tiếng Singapore Singlish, bạn cũng cần lưu ý vì có một số từ bắt nguồn từ Trung Quốc vốn không có nghĩa cụ thể, mà chỉ dùng để thêm vào ở cuối câu.

  “I got the cat lah,” là câu khẳng định bạn đã có một chú mèo. Trong khi đó câu “I got the cat meh?” thể hiện sự bối rối khi bạn làm mất con mèo.

  Với sự phát triển của Internet, đặc biệt là mạng xã hội, Singlish không chỉ là ngôn ngữ dùng để nói như trước kia mà còn trở thành ngôn ngữ viết thông dụng. Chẳng hạn, từ “Like that” có thể được viết thành “liddat”, hay từ “Don’t” trở thành “Donch”.

  Những người nước ngoài mới học tiếng Singapore có thể cảm thấy bối rối với ngôn ngữ pha trộn độc đáo này. Điều đó khiến cho nhiều người cho rằng việc học tiếng Singapore rất khó. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì việc học tiếng Singapore là hoàn toàn có thể.

  1. Shiok

  Ý nghĩa: thể hiện sự hài lòng và vui vẻ

  Đây là cụm từ tiếng lóng phổ biến trong từ điển Singlish và thường xuyên được người dân Singapore sử dụng. Từ này được dùng trong các tình huống mà người nói cảm thấy vui vẻ hay muốn thể hiện sự hài lòng, cảm giác vui thích với một điều gì đó. Nếu bạn là người nước ngoài mới học tiếng Singapore thì có thể sử dụng từ này sau một bữa ăn ngon.

  1. Kiasu

  Ý nghĩa: sợ thua

  Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến – một trong những phương ngữ Trung Quốc phổ biến nhất ở Singapore. Kiasu thường được dùng để chỉ một người có những tham vọng không cần thiết. Do đó, từ này mang nghĩa tiêu cực nhè.

  Chẳng hạn: Cô ta khá là kiasu khi cô ấy đưa con mình đến học gia sư mỗi ngày.

  1. Paiseh

  Ý nghĩa: thể hiện sự ngại ngùng

  Nếu bạn đang gặp phải một tình huống khiến bản thân cảm thấy lúng túng, khó xử thì có thể sử dụng cụm từ này. Trong một vài trường hợp, “Paiseh” thậm chí còn được sử dụng như là một thay thế cho từ “Excuse me” trong tiếng Anh.

  Ví dụ: Paiseh, tôi đi trễ vì bị kẹt xe

  1. Chope

  Ý nghĩa: Giữ (chỗ ngồi)

  Từ này được sử dụng nhiều nhất tại các trung tâm bán hàng, hay khu vực ăn uống. Theo đó, hành động của ‘chope-ing, thường được thực hiện bằng cách để lại một gói khăn giấy, chai nước hay bất kỳ vật dụng nào khác trên bàn hoặc ghế ngồi.

  1. Bojio

  Ý nghĩa: không mời ai đến một sự kiện nào đó

  Đây cũng là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Bo có nghĩa là ‘no’, và jio có nghĩa là ‘mời’. Như vậy, bojio có nghĩa đen là không mời ai đó tham gia một sự kiện hoặc hoạt động.

  Ví dụ: Tại sao lại bojio mình đi ăn buffet vậy?

  1. Buay tahan

  Ý nghĩa: thể hiện việc bạn không thể chịu đựng một điều gì đó

  Cụm từ này có sự pha trộn giữa tiếng Phúc Kiến và Malay. “buay tahan” mang ý nghĩa là không thể chấp nhận hoặc chịu đựng một điều gì đó. Từ buay có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến nghĩa là ‘không thể”, còn từ tahan có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai mang nghĩa “chịu được”. Nếu ai đó sử dụng từ này khi nói nghĩa là họ đang ở giới hạn chịu đựng của bản thân.

  Ví dụ: Trời nóng quá, tôi buay tahan.

  1. Kena

  Ý nghĩa: Có điều gì đó không tốt đã xảy ra (với ai đó)

  Từ này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai thể hiện một điều gì đó đã xảy ra với ai đó. Từ “kena” thường được sử dụng trong các tình huống khó chịu.

  Ví dụ: Tôi bị kena cấm túc hôm nay vì đi học muộn

  1. Catch no ball

  Ý nghĩa: không hiểu (một điều gì đó)

  Đây là tiếng lóng được dịch trực tiếp ra tiếng Anh trực tiếp từ một cụm từ Phúc Kiến là ‘liak bo kiu’. Nếu có điều gì không hiểu, bạn có thể sử dụng cụm từ này để biểu thị cho người đối diện biết.

  Ví dụ: Đến bài giảng rồi, mình thực sự catch no ball eh.

  1. Machiam

  Ý nghĩa: giống với

  Từ lóng này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai. “Machiam” là phiên bản tiếng Anh của từ ‘macam’. Từ này được sử dụng khi người nói so sánh hai điều gì đó có tính chất tương tự.

  Ví dụ: Cái bánh này vị machiam dở quá đi mất

  1. Atas

  Ý nghĩa: lộng lẫy, cao cấp

  Từ này xuất phát từ tiếng Mã Lai. “atas” thường được dùng để chỉ về một người, sự vật nào đó cao cấp hoặc lạ mắt.

  Ví dụ: Mình không đủ tiền để ăn tối tại 1 nhà hàng atas như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thổ Ngữ Quảng Trị Đầy Đủ Nhất
 • Tiếng Quảng Trị Răng Nghe Nặng Mà Dễ Thương…
 • Từ Điển Tiếng Quảng Trị (A Tới E)
 • Bạn Có Biết: Thú Vị Và Vô Cùng Hữu Ích Với “Từ Điển“ Giọng (Tiếng) Quảng Trị (Phần I
 • Kiến Thức Về Tiếng Trung Quảng Đông (Phần 2): Cách Chào Hỏi
 • Học Tiếng Hoa Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hoa Cho Người Bắt Đầu Có Khó Không
 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó?
 • Học Tiếng Hoa Không Khó Như Bạn Vẫn Nghĩ Với Mr. Giang
 • Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Hoa?
 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó Và Cách Học Tiếng Hoa
 • Học tiếng hoa không khó như bạn nghĩ

  • Luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng.
  • Luyện phản xạ để nghe nói tiếng Trung Quốc như người bản ngữ.
  • Luyện cách dịch tài liệu và tra từ điển tiếng Trung Quốc
  • Luyện cách đánh chữ và sử dụng tiếng hoa trên máy vi tính
  • Dạy nghe nói tiếng Trung theo tình huống thực tế ngành nghề của học viên
  • Giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm. Tâm quyết yêu nghề
  • Hỗ trợ học tiếng Trung trực tuyến trên Facebook

  Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời để nói chuyện với những người khác trong ngôn ngữ của họ và nó có thể hữu ích khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc, hoặc làm việc trong công ty của họ.

  Dùng tiếng Trung Quốc thực sự có thể cải thiện sức mạnh tinh thần của bạn, bằng cách học làm thế nào để sắp xếp suy nghĩ của bạn thành một mô hình hoặc tổ chức thay thế.

  Học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu văn hóa Trung Quốc, văn học và lịch sử. Nếu bạn muốn làm việc tại những tập đoàn Trung Quốc thì đây là yêu cầu không thể thiếu. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn khi ứng tuyển.

  Đặc biệt, nếu bạn biết 1.000 ký tự thường được sử dụng, bạn sẽ nhận biết đến 90% nội dung các tờ báo Trung Quốc.

  Trung Quốc có nền lịch sử văn hóa lâu đời với nhiều nét đẹp huyền bí mà khi tìm hiểu bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài ra, Trung Quốc còn đặc sắc với những bộ phim tái diễn lại những nhân vật lịch sử đình đám như Võ Tắc Thiên, Lưu Dung, Gia Cát Lương…, phim kiếm hiệp… đã làm hàng triệu fan hâm mộ đặc biệt là Fan Việt Nam say đắm. Vậy bạn có muốn mình xem phim kiếm hiệp mà không cần lồng tiếng hay thuyết minh?

  Có nhiều người nói tiếng Trung Quốc hơn tiếng Anh. Đó là ngôn ngữ số một trên thế giới.

  1 trong số 6 người là người Trung Quốc. Nếu bạn có thể nói tiếng Trung Quốc, bạn có thể giao tiếp với nhiều người khác nhau hơn , và học hỏi được nhiều điều về nền văn hóa từ họ.

  Trung Quốc có một ngữ pháp tương đối đơn giản. Không giống như Pháp, Đức hoặc tiếng Anh, Trung Quốc không có chia động từ (không cần phải ghi nhớ các thì động từ) và không có biến cách danh từ (ví dụ, giới tính và phân biệt số lượng).

  Hán ngữ và Việt ngữ đều dựa vào trật tự từ và hư từ để biểu thị ý nghĩa ngữ pháp . Điểm dị biệt ở đây là trong cấu trúc danh ngữ, thành phần định ngữ đứng trước ở tiếng Hán và đứng sau ở tiếng Việt. Trạng ngữ trong tiếng Hán luôn đứng trước vị ngữ, còn trong tiếng Việt thì trạng ngữ có thể đứng tự do ở nhiều vị trí khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hoa Tại Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Lớp Học Tiếng Hoa Nào Uy Tín Tại Quận Bình Thạnh, Tp Hcm?
 • Lớp Học Tiếng Hoa Tại Bình Tân, Hồ Chí Minh Có Chất Lượng Hay Không?
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận Bình Tân
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Gợi Ý 5 Trung Tâm Tiếng Nhật Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu?
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N5 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ toàn thế giới

  Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ thông của Nhật Bản và theo số liệu nghiên cứu thì trên thế giới hiện có gần 3,5 triệu người ở 133 quốc gia đang học tiếng Nhật đó là chưa kể những người tự học tiếng Nhật tại nhà.

  Học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội trên các lĩnh vực học tập, du học và việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc quốc tế.

  Trái hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên ân và 13 phụ âm. Trong khi đó tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm.

  Cũng theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

  Các nhà ngôn ngữ học cũng khẳng định rằng để học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều gian nan. Bởi hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.

  Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy” .

  Hệ thống chữ Kanji du nhập vào Nhật Bản từ khi nào? chữ hiragana và katakana có nguồn gốc như thế nào?

  Từ thế kỷ thứ IV thì không có hệ thống chữ viết Nhật Bản gốc nào được biết tới trước khi chữ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản. Ban đầu, những âm tiết Hiragana giống như những nét vẽ . Nhưng vào thế kỷ thứ IX, khi chữ Trung Quốc bắt đầu được sử dụng để mô tả các âm trong tiếng Nhật.

  Trong khi đó, chữ Katakana lại được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

  Có bao nhiêu từ tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

  Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là các bạn phải nắm được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.

  Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

  Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

  Học tiếng Nhật theo phương pháp hoàn toàn mới, một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế chỉ có ở Trung tâm Tiếng Nhật SOFL, hãy đăng ký học và cảm nhận nào!

  Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  Cơ sở 1 Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?
 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Trong tiếng Nhật có 3 bộ chữ : Hiragana, Katakana, Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.Khác hẳn với tiếng Việt sử dụng từ tượng thanh Romaji, tiếng Nhật là một hệ thống các chữ tượng hình từ đơn giản đến phức tạp. Bắt đầu với việc làm quen với tiếng Nhật là bộ chữ Hiragana. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với số lượng chữ cái nhiều hơn tiếng Việt mà bạn đã từng học. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, đòi hỏi bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới có thể thuận lợi trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật

  Tuy nhiên hiện nay với nhiều phương pháp học tập hiệu quả, cùng sự kết hợp của các thiết bị hỗ trợ thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của các đơn vị đào tạo sẽ giúp ích và tạo nhiều động lực hơn cho người tham gia học. Hơn nữa, sự chăm chỉ của người học là một trong những yếu tố quan trọng, nếu bạn càng chăm chỉ thì thách thức về độ khó của tiếng Nhật càng giảm.

  CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG NHẬT

  Với số lượng từ khá nhiều trong 3 bộ chữ khi học tiếng Nhật, đặc biệt với bộ Kanji với hệ thống chữ viết nhiều nét tạo độ khó cho người học. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với cách phát âm của tiếng Nhật, nó lại rất đơn giản với những quy tắc nhất định.

  ví dụ, ka – ki – kư – kê – kô

  sa – shi – sư – sê – sô

  na – ni – nư – nê – nô

  Ví dụ, từ ame (mưa), từ này được ghép từ 2 chữ cái là a – me.

  Với ví dụ như trên ta nắm được khái quát về cách phát âm trong tiếng Nhật, bạn có thấy dễ dàng hơn không? Mỗi ngày bạn nên cố gắng luyện tập và cố gắng phát âm theo giọng chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn có được lợi thế ngay từ ban đầu thì việc học nghe – nói sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

  “Học tiếng Nhật có khó không?” Học tiếng Nhật không hề khó, cái khó ở chỗ là vì người Nhật nói khá nhanh khiến nhiều người không thể nghe kịp khiến cho họ cảm thấy việc học tiếng Nhật dường như khó khăn hơn đối với họ. Ngoài tốc độ nói của người Nhật chúng ta còn phải chú ý đến cách nhấn âm khi nói đòi hỏi người học phải tập trung để có thể giao tiếp thật tốt.

  NGỮ PHÁP TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

  Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật, những người học sẽ tự nhận thấy một điểm khác biệt rất lớn so với việc học ngữ pháp tiếng Anh đó là sự thay đổi vị trí của động từ và vị ngữ trong câu.

  Trong câu tiếng Anh : I play soccer

  Thì trong câu tiếng Nhật nó sẽ đổi vị trí của từ play và soccer

  Câu được chuyển qua tiếng Nhật sẽ là 私はサッカーをします (watashi ha sakka wo shimasu)

  Chúng ta cảm thấy bỡ ngỡ vì có lẽ chúng ta đã quen với cách học ngữ pháp tiếng Anh từ trước đến nay nên khi chuyển qua ngữ pháp tiếng Nhật khiến chúng ta bối rối và cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên điều này không khó, chỉ cần thực hành vài lần chúng ta sẽ dễ dàng làm quen với công thức ngữ pháp này.

  Có thể bạn quan tâm: 6 Bước tự học tiếng Nhật tại nhà

  MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG NHẬT

  Mặc dù với nền kinh tế hội nhập và sự tham gia đông đảo của các công ty Nhật Bản, tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết chúng ta vẫn tiếp cận nhiều với tiếng Anh hơn và khả năng bạn có thể bắt gặp với người Nhật là khá thấp.

  Ở Việt Nam, môi trường học tập về tiếng Nhật hầu hết chủ yếu là ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật, thỉnh thoảng có thêm các ngày hội Nhật Bản được diễn ra tại các trung tâm Văn hóa. Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính.

  Vậy bạn nghĩ “Học tiếng Nhật có khó không?”

  Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn mỗi người chúng ta đã có một câu trả lời riêng cho bản thân.

  Bởi sự khó khăn trong việc ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật – một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, làm cho những người mới tham gia học sẽ khó có thể hình dung khái quát về nó, cũng như tìm kiếm được phương pháp học tập hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại hình ngôn ngữ này thì bạn nên tham gia một khóa học thực tế dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết để truyền cảm hứng cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình, bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật Ngữ Ichigo để bước đầu khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về ngôn ngữ này. Chúc mọi người có nhiều niềm vui và gặp được nhiều điều bổ ích khi tham gia khóa học tiếng Nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết
 • 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giọng Mỹ Chuẩn Dành Cho Người Học Tiếng Anh
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Mỹ
 • Học Tiếng Đức Có Khó Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Có Khó Không Và Dự Tính Mất Bao Lâu
 • Học Tiếng Đức Có Khó Không?
 • Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó Ta ?
 • Tiếng Đức Có Thực Sự Khó Không?
 • Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không?
 • Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Đức được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học.Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Đức rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt.Nói chung, tiếng Đức không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Đức. Cụ thể:

  1. Phát âm

  Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Đức.

  Thứ nhất là tiếng Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

  Thứ hai, tiếng Đức cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

  Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

  2. Ngữ pháp tiếng Đức

  Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Đức. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Đức có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai.

  Động từ trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Đức có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Đức cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này.

  Cấu tạo câu trong tiếng Đức gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

  Tìm hiểu thêm: Ngữ pháp tiếng Đức cơ bản

  3. Từ vựng

  Từ vựng trong tiếng Đức rất phức tạp, đây là thứ rất khó học ngang với ngữ pháp.

  Tính từ trong tiếng Đức cũng được phân loại để dùng đúng với giống của danh từ. Có tính từ chỉ được phép đi kèm với danh từ giống cái hoặc giống trung.

  Một lý do nữa khiến từ vựng tiếng Đức khó học đó là có một số từ rất dài và để diễn giải ý nghĩa của từ đó phải cần nhiều từ khác. Ví dụ như từ Kraftfahrzeughaftpflichtversicherung. Đây được cho là từ dài nhất trong từ điển Đức và mang nghĩa là “bảo hiểm trách nhiệm xe hơi”.

  Ngoài việc phải chia động từ trong câu thì bản thân động từ tiếng Đức cũng rất phong phú và khá trìu tượng. Có những động từ không thể dịch nghĩa một cách ngắn gọn mà phải giải thích khá dài dòng mới hiểu hết động từ đó muốn biểu đạt điều gì. Vì vậy muốn học được từ vựng tiếng Đức đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ trong một quá trình lâu dài.

  Lưu ý

  Học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai, kể cả đối với những ngôn ngữ được cho là dễ học nhất. Vì thế mà đừng vì quan niệm ngoại ngữ này khó hay dễ mà nản trí. Khó và dễ chỉ là khái niệm và đánh giá tương đối. Tiếng Đức cũng vậy, nếu bạn có phương pháp học tập tốt và phân tích được những khó khăn khi chinh phục thứ tiếng này sẽ giúp bạn tìm ra những biện pháp tốt nhất để giải hóa những điều khó trở nên dễ dàng hơn.

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • học tiếng đức có khó không
  • hoc tieng duc co kho khong
  • học tiếng đức khó hay dễ
  • hoc tieng duc kho hay de

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Websites Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Miễn Phí
 • Top Trang Web Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Video Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Random House Video English
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Theo Chủ Đề
 • Học Tiếng Anh Qua Video Hội Thoại Giao Tiếp Tại Nhà Hàng
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Hàn Có Khó Không ?
 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Khó Không?
 • Học Tiếng Hàn Khó Ở Điểm Nào Và Phương Pháp Học Để Nhanh Giỏi
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không?
 • Tản Mạn Đôi Điều Về Việc Học Tiếng Hàn Có Khó Không
 • Việc học tiếng Hàn không khó nếu bạn thực hiện được những vấn đề sau:

  Tìm hiểu đủ 4 kỹ năng học tiếng Hàn

  Để có thể học tốt tiếng Hàn, thì bạn cần phải tìm hiểu đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, nếu bạn đã quyết tâm học tiếng Hàn rồi thì bạn nên chú trọng trong việc rèn 4 kỹ năng này.

  Bạn nên tải các bài học trên internet sau đó về học nghe và nói theo, bạn nên xem các bộ phim Hàn Quốc chỉ có phụ đề như vậy bạn sẽ đọc được, còn phần viết thì bạn nên tự kiên trì học.

  Theo đánh giá thực tế của những người đã học tiếng Hàn cho biết: Học tiếng Hàn, dễ hơn rất nhiều so với học tiếng Trung và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, là những bộ phim tình cảm của Hàn Quốc lại được giới trẻ Việt vô cùng hâm mộ. Điều này, đã góp phần không nhỏ trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Chính việc học tiếng Hàn qua phim ảnh, qua âm nhạc đã giảm bớt độ khó và khiến tiếng Hàn trở nên dễ hơn với người học.

  Thực hiện bài học theo đúng quy tắc trật tự

  Để việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn, thì người học cần nắm chắc học tiếng Hàn cơ bản. Đây là tiền đề, khiến tiếng Hàn không còn khó. Bởi tất cả việc học của bạn, phải có quy luật rõ ràng và những trình tự nhất định. Bạn phải bắt đầu, từ việc học cơ bản và nên nắm chắc các phần học. Thì, lộ trình học tiếng Hàn của bạn sẽ rất thuận lợi.

  Bên cạnh đó: Theo các chuyên gia đánh giá thì việc học tiếng Hàn sẽ dễ hơn học thứ ngôn ngữ tượng hình của các quốc gia khác như: Trung Quốc, Nhật Bản. Hơn nữa cách phát âm trong tiếng Hàn gần giống với tiếng Việt chúng ta. Đây quả là một lợi thế rất lớn đối với người Việt khi học tiếng Hàn.

  Việc học bất kỳ một thứ tiếng nào cũng không phải là dễ dàng. Nhưng với tiếng Hàn thì khác: Với 40 kí tự bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, cũng không làm cản trở niềm đam mê học tiếng Hàn của bạn. Vì thế, học tiếng Hàn không khó. Nó chỉ khó khi bạn chưa thực sự cố gắng và quyết tâm thôi.

  Qua trên, bạn cũng cảm nhận được việc học tiếng Hàn của bạn cũng dễ thôi nếu bạn biết áp dụng hợp lý, biết thực hiện đúng phương pháp học. Thì, tôi tin rằng hiệu quả của việc học tiếng Hàn đối với bạn là không hề nhỏ. Hơn ai hết, chính bản thân bạn sẽ cảm nhận được: Học tiếng Hàn không khó.

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 3 Unit 6: Stand Up
 • Unit 6 Lesson 1 Trang 40
 • Lesson 2 Unit 6 Sgk Tiếng Anh 3
 • Ôn Tập Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 3 Unit 9
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Unit 3: A Party
 • Tiếng Hàn Có Khó Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Khó Không?
 • Học Tiếng Hàn Khó Ở Điểm Nào Và Phương Pháp Học Để Nhanh Giỏi
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không?
 • Tản Mạn Đôi Điều Về Việc Học Tiếng Hàn Có Khó Không
 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Khó Không
 • Tôi là Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh năm 1994, đến từ Bắc Ninh. Tôi đã tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải Hà Nội năm 2022. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn tìm cho mình một công việc phù hợp nhưng tôi không thể. Sau đó, tôi quyết định sẽ đi du học Hàn Quốc. Vì thế, tôi đã đăng ký một lớp tiếng Hàn và học đến nay đã được 6 tháng để chuẩn bị cho kỳ học tháng 9 năm nay. Sau khi được tiếp xúc và học tiếng Hàn, tôi có một số cảm nhận như sau:

  1. Lúc mới làm quen với tiếng Hàn, tôi cảm thấy rất khó, dù đã được nhìn thấy tiếng Hàn khi xem các chương trình như Running man hay các phim của Hàn Quốc, nhưng khi nhìn bảng chữ cái Hàn Quốc, tôi đã thấy hơi “oải” vì chữ cái tượng hình, khó viết theo.

  2. Về các khó khăn tôi gặp phải khi học tiếng Hàn:

  – Mới đầu khi học, tôi thấy rối lắm, vì nó ngược với tiếng Việt, tiếng Anh mà tôi đã học. Từ cách dịch, cách nghe đều bị ngược, tôi phải dịch từ cuối câu lên, đấy là cái khác đầu tiên tôi thấy khi tiếp xúc tiếng Hàn.

  – Ngữ pháp thì khá phức tạp vì cùng một câu nhưng có thể sử dụng nhiều cấu trúc nên rất dễ bị loạn, lại có rất nhiều ngữ pháp cần phải ghi nhớ, nên việc ghi chép và nhớ về chúng khá mệt.

  – Việc dùng kính ngữ càng khó hơn, vì phải nhìn vào đối tượng mình giao tiếp để dùng từ chuẩn, với người lớn phải nói kính ngữ khác, bạn bè, thầy cô đều có kính ngữ riêng.

  – Khó nhất đối với tôi là ngữ điệu, làm sao để nói chuẩn, theo ngữ điệu của người bản xứ. Người Hàn Quốc có ngữ điệu rất đa dạng, nên phải nói sao cho đúng giọng phổ thông là điều tôi cảm thấy khó nhất.

  3. Về những điều thú vị khi tôi học tiếng Hàn.

  – May mắn cho tôi là được học tiếng Hàn trong môi trường khá thoải mái, được giao tiếp cởi mở với nhau, giúp tôi cảm thấy dễ dàng hơn trong việc luyện nói tiếng Hàn.

  – Tôi thích việc nói chuyện với các bạn người Hàn Quốc thông qua các trang mạng xã hội. Đây là điều tôi cực lỳ hào hứng vì nó vừa giúp tôi có thêm bạn mới, lại tăng khả năng nói và viết cho tôi.

  – Tôi là 1 fan cuồng của Running man, vì thế, sau khi học được 6 tháng tiếng Hàn, tôi đã có thể hiểu cơ bản các cuộc tranh luận của các thành viên mà không cần phụ đề. Điều đó làm tôi cảm thấy vô cùng sung sướng.

  4. Động lực giúp tôi học tiếng Hàn

  Các bạn hỏi tôi rằng tại sao lại quyết định đi du học? Tại sao lại chọn Hàn Quốc? Động lực nào để học tiếng Hàn? Nói đến động lực tiếng Hàn thì nhiều lắm. Bởi vì:

  – Tôi đã yêu Hàn Quốc từ rất lâu, từ thời xem các bộ phim như Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, ngôi nhà hạnh phúc… Tôi thấy ngữ điệu tiếng Hàn rất khác tiếng Việt, giống như nó bộc lộ được nhiều cảm xúc hơn, nên tôi cảm thấy rất thích.

  – Tôi nghe nhạc K-pop mỗi giờ, tôi cuồng Bigbang, Exid, EXO. Vì thế, tôi rất muốn tìm hiểu những câu hát, câu nói của các oppa, nuna. Tôi muốn học tiếng thật tốt để khi du học ở Hàn Quốc, có cơ hội được gặp thần tượng của mình.

  – Động lực lớn nhất cho tôi chính là việc học tốt tiếng Hàn để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Bởi vì tôi biết có tiếng Hàn tốt, cùng với việc có bằng cao học ở Hàn Quốc sẽ giúp tôi xin vào công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với mức lương khá ổn. Đó là động lực và là điều tôi trông chờ nhất khi học tiếng Hàn.

  Tôi đã được nhận vào trường đại học Chung Ang và sẽ nhập học vào kỳ mùa thu năm nay. Tôi cảm thấy rất hào hứng và vui mừng, tôi sẽ cố gắng học tốt tiếng Hàn hơn nữa để có thể tìm kiếm một công việc làm thêm khi học tập tại xứ củ sâm. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều hơn nữa về học tập và đời sống sinh viên ở Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không
 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 3 Unit 6: Stand Up
 • Unit 6 Lesson 1 Trang 40
 • Lesson 2 Unit 6 Sgk Tiếng Anh 3
 • Ôn Tập Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 3 Unit 9
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Cùng Vua Tiếng Trung Youtube Dương Châu
 • Top 11 App Học Tiếng Trung Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Tiếng Trung Sơ Cấp A2 Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Trung Sơ Cấp 2
 • Đăng Ký Thi Chứng Chỉ A2 Tiếng Trung Hsk
 • 1/ Sơ lược về việc học ngôn ngữ Trung

  Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể thích học tiếng Trung là học được. Học tiếng Trung có khó không? Có thể nói tiếng Trung rất dễ để tiếp cận .Quan trọng nhất là phải có phương pháp và sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung có khó không? Sẽ là không nếu như bạn thực sự quyết tâm, bạn có phương pháp đúng và bạn chăm chỉ bạn sẽ học được tiếng Trung một cách thuận lợi và dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là có nếu bạn học tiếng Trung không có mục đích, không có phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng Trung hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung.

  2/ Câu trả lời cho thắc mắc “Học tiếng Trung có khó không ?”

  Học tiếng Trung không hề đơn giản bởi tiếng Trung là chữ tượng hình, hoàn toàn không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. Học tiếng Trung, bắt buộc phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ. Đánh vật với 214 bộ thủ này là cả một quá trình. Nếu bạn không có quyết tâm và phương pháp bạn hoàn toàn không thể nào học được tiếng Trung. Học tiếng Trung phải nắm được các quy tắc, nắm được các quy luật thì mới có thể vận dụng được. Mà những điều này thì chưa chắc học viên nào cũng làm được, bởi vậy, bản thân người học phải cố gắng cũng như nỗ lực rất nhiều mới có thể làm được.

  Thực ra, đến bây giờ You Can vẫn không thể trả lời bạn học tiếng Trung dễ không? hay học tiếng Trung có khó không? lắm. Học tiếng Trung có khó không hay là dễ hoàn toàn phụ thuộc

  vào cảm nhận của mỗi người cũng như phương pháp học tập của người đó. Nhưng mỗi khi học tiếng Trung bạn hãy nhớ đến lý do vì sao mà mình học tiếng Trung, xem mình đã có phương pháp thích hợp chưa, mình có đam mê chưa, mình thực sự chăm chỉ chưa. Khi đó, bạn mới có thể học tiếng Trung tốt được.

  3/ CÁC KHÓA HỌC KHÁC TẠI NGOẠI NGỮ YOU CAN:

  Khóa học kèm sẽ giúp học viên nâng cao trình độ ngôn ngữ, có thể nói tiếng Đài Loan một cách thuần thục, khả năng để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên. Phù hợp mọi tầng lớp từ học sinh tiểu học cho đến nhân viên văn phòng. Thời buổi thị trường hội nhập thế giới nếu biết từ 2 đến 3 ngôn ngữ sẽ có lợi thế hơn.

  Đây là khóa học cơ bản nhất tại Trung tâm. Khóa học giúp học viên nắm rõ những kiến thức nền tảng để học lên những cấp độ cao hơn. Thậm chí thực hành thi HSK sơ cấp và TOCFL nhập môn.

  Khóa học đặc biệt dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu kết hôn; định cư ở những nước sử dụng tiếng Trung. Mục đích của khóa học là giúp học viên có thể tự tin đến với một đất nước xa lạ.

  Khóa học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng học tập tại Trung Quốc hoặc các nước sử dụng tiếng Trung.

  4/ Những thế mạnh trong các khóa học tiếng Trung tại You Can

  Trung tâm ngoại ngữ You Can có trụ sở ở Bình Thạnh. Thuận tiện đi lại cho các học viên ở những quận lân cận như quận 1, quận 2, Thủ Đức. Ngoài ra trung tâm đã và đang triển khai chi nhánh mới tại quận 10. Nhằm tạo điều kiện để nhưng học viên ở xa hơn có thể theo học tại trung tâm dễ dàng và tiện lợi hơn.

  Các giáo viên đứng lớp tại trung tâm đều có bằng cấp giảng dạy loại giỏi. Đa số đến từ các trường đại học danh giá tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Chất lượng và phương pháp giảng dạy:

  Đến với trung tâm ngoại ngữ You Can học viên sẽ được tiếp cận nền tảng giáo dục chuẩn và được tham khảo từ vô số giáo trình đảm bảo chất lượng. Những yếu tố này sẽ đảm bảo việc học và luyện thi TOCFL một cách hiệu quả nhất.

  Phòng học được thiết kế chuẩn, số lượng từ 5 – 12 học viên. Trang thiết bị hiện đại giúp đem lại sự tiện lợi và điều kiện học tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Có Khó Như Bạn Đã Từng Được “nghe Nói”?
 • 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung
 • 5 Lý Do Khiến Cho Việc Học Tiếng Trung Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không?
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 9 The Body
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Khiến Cho Việc Học Tiếng Trung Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Hoa Có Khó Như Bạn Đã Từng Được “nghe Nói”?
 • Học Tiếng Trung Có Khó Không ?
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Cùng Vua Tiếng Trung Youtube Dương Châu
 • Nhiều bạn cứ thắc mắc học tiếng Trung có khó không? Học như thế nào để nhớ được nhiều chữ? Phải học thế nào mới nhanh? Học trong bao lâu thì nói được? Học tiếng Trung Quốc so với tiếng Anh có khó hơn không?

  Những câu hỏi này đối với bạn mới học tiếng Trung thì ai cũng muốn hỏi. Ai học ngoại ngữ mà lại không thấy khó chứ? Bản thân chúng ta học tiếng mẹ đẻ còn thấy khó nữa là.

  Rõ ràng ai cũng biết mà vẫn muốn biết “học trong bao lâu?”. Bởi vì mọi người học tiếng Trung thường là để đi làm, vì thế đều muốn trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng là giao tiếp được và cũng không muốn học quá lâu mới biết được một thứ ngôn ngữ mới.

  Học tiếng Trung dễ hay khó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ của bạn muốn đạt đến cao hay thấp, mức độ chăm chỉ học tập của người học, phương pháp học tập, người hướng dẫn.

  Người Việt mình có vô số điều kiện học tiếng Trung tốt, vì tiếng Trung mang máng giống từ Hán Việt, ngữ pháp gần với tiếng Việt (nếu ai giỏi tiếng Việt thì học tiếng Trung rất nhanh, nếu ai giỏi tiếng Anh thì học tiếng Trung lâu hơn).

  Bởi vì lý luận về ngữ pháp giữa tiếng Anh và Trung ngược nhau, mà tiếng Trung gần với tiếng Việt nên giỏi tiếng Việt thì cũng dễ giỏi tiếng Trung. Đối với một người bắt đầu học tiếng Trung thì tìm cho mình một người thầy giỏi, tận tâm là điều cần thiết.

  Trung tâm tiếng Trung Sài Gòn Vina có những người thầy như thế, giỏi và tận tụy. Đội ngũ giáo viên tiếng Trung Sài Gòn Vina với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sử dụng phương pháp tối ưu nhất, đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò thành thạo tiếng Trung về mọi mặt, giao tiếp cũng như ngữ pháp, từ vựng.

  Hơn nữa, những giáo viên của chúng tôi vô cùng hiểu bạn, hiểu bạn muốn gì ở thứ ngôn ngữ này, hiểu bạn cần những gì để đạt được mong muốn đó, và họ sẽ nỗ lực hết mình để giúp bạn đạt được điều đó.

  Học tiếng Trung khó hay dễ còn phụ thuộc một phần vào chính sự nỗ lực của bạn. Cơ hội học tiếng Trung rất nhiều. Vậy thì hôm nay, khi điều kiện học tiếng Trung không còn khó khăn nữa, tại sao bạn không thể học?

  Hoặc liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn – Cô Mai để được tư vấn việc học tiếng Trung hiệu quả.

  Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 9 The Body
 • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 6 Ngày 6/4/2020, Unit 9
 • Vì Sao Trẻ Nên Học Tiếng Anh Ngay Từ 4
 • Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi Ở Đâu Tốt?
 • Bốn Lý Do Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trước 6 Tuổi
 • Học Tiếng Ý Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Lí Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Ý
 • Học Tiếng Indo Tại Hà Nội
 • Hội Thoại Tiếng Indo Tức Thì Cho Android
 • Dịch Thuật Tiếng Iran Nhanh Và Chuẩn Xác Chỉ Có Tại Việt Uy Tín
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Iran
 • Nếu bạn muốn xác định ngôn ngữ chính của mình là tiếng Ý sau này và nó sẽ giúp vào công việc nhiều của bạn, hay bạn muốn du học Ý. Trước tiên bạn phải đặt ra những mức và kế hoạch rõ ràng để đặt được mục tiêu đó.

  Học tiếng Ý trong giao tiếp cơ bản. Bạn có cơ hội đi du học nước Ý. Tự tin học tiếng Ý trong giao tiếp.

  Ngôn ngữ Ý tuy nó gần với tiếng Việt vì cùng nằm trong ngôn ngữ Latinh nhưng để học được nó bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức của mình. Rất nhiều bậc phụ huynh và sinh viên nghĩ muốn học.Như ở trên, rất nhiều người bỏ ra thời gian và tiền bạc mà vẫn không thu về được kết quả tốt. Bởi vì các bạn không học đúng cách, học tiếng Ý nhiều mà không giao tiếp được thì cũng như không học gì.

  tiếng Ý giỏi thì chỉ cần lên mạng học 1 hay 2 khóa gì đó là chúng ta có thể đi làm với chính ngôn ngữ đó. Những suy nghĩ đó là cực kỳ sai lầm và nó sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn và không đạt được kết quả tốt.

  Bởi vì các bạn bị mất ngôn ngữ căn bản từ đầu, không biết cách phát âm chuẩn, dẫn đến gặp phải các lỗi, từ một sẽ trở thành nhiều lỗi và cứ như thế sẽ khó có thể khắc phục được.

  Để giải quyết các vấn đề này, bạn nên tham gia vào các khóa học tiếng Ý cho người mất căn bản để được hỗ trợ từ đầu về từ vựng hay phát âm.

  Khi bạn xác định được bạn phù hợp với cách học nào nhất mà bạn yêu thích thì bạn sẽ học nhanh hơn người khác từ 2-3 lần.

  Rất nhiều các cuộc đánh giá đã chứng minh rằng việc học tiếng Ý tại trung tâm sau đó về áp dụng với các hoạt động xung quanh sẽ tạo cho bạn một thói quen giao tiếp bằng tiếng Ý hiệu quả nhất.

  Nếu tiếng Đức dễ học thì 10 lí do sau đây tôi tin là sẽ giúp các bạn học tiếng Đức tốt hơn:

  Khi nhắc đến tình yêu người ta hay nhắc đến nước Ý, mặc dù Pháp và đặc biệt là Paris có thể vượt người Ý về sự lãng mạn, người Ý lại đứng đầu về sự đam mê trong tình yêu. Nhịp điệu của ngôn ngữ Ý thể hiện tình cảm tha thiết, say đắm, chân thành mà khi đi kèm với các cử chỉ nhấn mạnh bằng tay, họ sẽ có thể thuyết phục bạn hoàn toàn rằng người Ý yêu tất cả mọi thứ .. từ các món ăn của họ tới gia đình của họ và chiếc xe của họ tới trang phục của họ. . Các chính trị gia và bộ máy quan liêu nằm trong danh sách đen của tình yêu với nước Ý nhưng chúng tôi sẽ không đề cập đến chúng ở đây!

  Học tiếng Ý cùng người bản xứ.

  3. Ngôn ngữ Ý gần nhất tới tiếng Latin, chung nguồn gốc với tất cả các ngôn ngữ lãng mạn.

  4. Tiếng Ý được phát triển từ tiếng Latin và khoảng 60 phần trăm vốn từ vựng tiếng Anh cũng xuất phát từ tiếng Latin. Biết tiếng Ý có thể giúp cải thiện điểm số tiếng Anh của bạn.

  5. Không cần phụ đề để xem phim của Fellini, Visconti và Giuseppe Tornatore!

  6. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc ghi danh vào các lớp học tiếng Ý tại các trường cấp 3 và cao đẳng ở Mỹ đang tăng nhanh hơn từ 15 tới 20% so với tỷ lệ ghi danh vào lớp học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp.

  7. Ý được công nhận là một trong những ngôn ngữ nói đẹp nhất trên hành tinh.

  8. Ý có số lượng cao nhất của từ ngữ để mô tả thực phẩm!

  9. Bạn nghĩ là tại sao mà Mozart thà sáng tác hầu hết các vở opera của ông ở Ý còn hơn là ở Đức chứ?

  10. Theo UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc), hầu hết các di sản văn hóa thế giới đều nằm ở Italy.

  Có một thực tế là mọi người đều học tiếng Anh bởi vì ngày nay đó là một yêu cầu bắt buộc trong môi trường làm việc. Mặt khác, tiếng Ý được học vì các lý do văn hóa gắn liền với nó. Liên minh châu Âu khuyến khích mạnh mẽ việc nói được ít nhất ba ngôn ngữ: bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nên nói tiếng Anh và một ngôn ngữ mà bạn yêu thích. Tiếng Ý có phải là ngôn ngữ yêu thích của bạn? 2022 vừa chỉ mới bắt đầu, quyết tâm năm mới của bạn hoàn toàn có thể là bắt đầu học tiếng Ý!

  Tags: hoc tieng y co kho khong, hoc tieng y qua bai hat, tu vung tieng y, ky nang hoc tieng y, hoc tieng y online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Đi Du Học Israel
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Israel
 • Học Tiếng Anh Theo Cách Của Những Bạn Trẻ Israel
 • 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel
 • Gần 1000 Sinh Viên Theo Học Tiếng Italia
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×