Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Hoa Phồn Thể Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Trung Tâm Tiếng Hoa Phồn Thể Thủ Đức

Tìm kiếm 1 Trung tâm tiếng Hoa Phồn Thể ở tại TPHCM nói chung, hay ở những khu vực ngoại thành như Quận Thủ Đức nói riêng, vì tiếng Hoa Giản Thể đang được mọi người ưa chuộng nhiều hơn vì sự thông dụng của nó.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ưa thích dùng chữ Phồn Thể hơn, bởi nó chứa đựng những ý nghĩa đích thực của chữ Hán, ít người học hơn nhưng vẫn được nhiều người sử dụng nên giao tiếp tiếng Hoa phồn thể thường có cơ hội có việc làm lương tốt hơn mà vẫn có thể sử dụng được tiếng Hoa giản thể thông thường.

, tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ Đức Trí, với Trung tâm Ngoại ngữ NewSkyhơn 19 năm kinh nghiệm giảng dạy học tiếng Hoa Phồn Thể, cùng sự cam kết đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, hiện đang là 1 trong số rất ít trung tâm ngoại ngữ đang tổ chức các lớp học tiếng Hoa Phồn Thể tại quận Thủ Đức.

Vì sao nên học tiếng Hoa Phồn Thể của NewSky Thủ Đức?

Phòng học hiện đại, tất cả các phòng được trang bị máy lạnh và các thiết bị dạy học chất lượng cao khác

Lớp nhỏ, chất lượng, sĩ số tối đa chỉ 3 – 7 học viên.

Giáo viên người gốc Hoa, kinh nghiệm nhiều năm dạy tiếng Trung Phồn Thể.

Học xong chương trình, học viên có thể sử dụng để giao tiếp được trong công việc / học tập / cuộc sống…

Chương trình tiếng Hoa phồn thể tại NewSky Thủ Đức dành cho: Đặc biệt:

Đảm bảo đậu chứng chỉ TOCFL 1 (ban A) Phồn Thể chỉ sau 1 khóa (2.5 tháng) cho lớp học tiếng Hoa phồn thể cấp tốc tại Thủ Đức .

Nếu học viên không có nhu cầu thi cử thì, lượng kiến thức sau khóa học vẫn đảm bảo đạt trình độ TOCFL 1 để đi Đài Loan du lịch, du học, và tự tin giao tiếp căn bản với những người sử dụng tiếng Đài Loan

Liên hệ: 090 999 0130 – (028) 3601 6727 để được tư vấn về khóa học và lộ trình học tại trung tâm.

Địa chỉ: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, đối diện ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Mặc dù hiện nay đã ra đời chữ Giản Thể, tiếng Trung Phồn Thể vẫn đang sử dụng rộng rãi là ngôn ngữ chính thức ở Đài Loan, đồng thời là ngôn ngữ được ưa chuộng bởi những người thuộc cộng đồng Hoa kiều hải ngoại ngoài Đông Nam Á. Việc học tiếng Trung Phồn Thể chính là học hỏi những ý nghĩa đích thực của chữ Hán, từ đó hiểu được ý nghĩa đích thực của tiếng Trung, 1 trong những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay.

8 Câu Hỏi Thường Gặp Về Tiếng Hoa Giản Thể Và Phồn Thể.

1. Câu hỏi: Tiếng Hoa giản thể và phồn thể khác nhau như thế nào?

T/L: Tiếng Trung Phồn Thể là hệ thống chữ viết đã được người Trung Quốc sử dụng hàng ngàn năm trước. Đó là một hệ thống chữ viết rất phức tạp – như bạn biết, người Trung Quốc không sử dụng các chữ cái như trong ngôn ngữ của người phương Tây – họ dùng các ký tự có thể tượng trưng cho nhiều thứ. Các ký tự này phát triển rất tinh vi và phức tạp qua năm tháng, và học viết tiếng Trung Quốc là một thách thức cả với người bản xứ.

Tiếng Giản Thể đúng như tên gọi của nó – được đơn giản hóa từ tiếng trung Phồn Thể. Được xúc tiến sau Thế Chiến Thứ II bởi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chữ viết của tiếng Giản Thể ban đầu không khác gì tiếng Phồn Thể về phương diện từ vựng, ngoại trừ phần lớn các ký tự được dùng để viết được đơn giản hóa theo nghĩa đen – nhiều nét tinh vi được loại bỏ và các ký tự được giảm thành các dạng cơ bản hơn và dễ ghi nhớ hơn.

Qua thời gian, các khái niệm mới được đưa vào cả hai hệ thống chữ viết và đó là nơi chúng tách ra một chút, hình thành các hệ thống chữ viết thực sự phân biệt. Tuy nhiên, phần lớn những người thông thạo tiếng Trung Phồn Thể vẫn có thể đọc tiếng Giản Thể khá dễ dàng. Trong khi đó, người học tiếng Giản Thể chưa chắc đã có thể đọc hay dịch tiếng Hoa Phồn Thể.

2.Du học tại Đài Loan các bạn cần có chứng chỉ “Năng Lực Hoa Ngữ “TOCFL, chứng chỉ này thi bằng chữ phồn thể phải không?

T/L: Thi chứng chỉ TOOCFL các bạn có thể chọn thi bằng chữ phồn thể hoặc giản thể

3.Chứng chỉ Năng lực hoa ngữ TOCFL có mấy cấp độ?

T/L: Năng lực Hoa ngữ được chia thành 3 band 6 cấp. Mỗi lần có thể đăng ký 1 band bao gồm 2 cấp:

Band A: Cấp 1 (Cấp Nhập môn)/ Cấp 2 (Cấp Căn bản)

Band B: Cấp 3 (Cấp Tiến cấp)/Cấp 4 (Cấp Cao cấp)

Band C: Cấp 5 (Cấp Lưu Loát) /Cấp 6 (Cấp Tinh thông)

4.Để đủ điều kiện vào Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Đài Loan cần có chứng chỉ Tocfl cấp độ nào?

T/L: Để đủ điều kiện vào đại học, thạc sỹ, tiến sỹ các bạn cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên, đối với hệ thạc sỹ hoặc tiến sỹ bạn nên có từ cấp độ 4 trở lên.

7.Du học Đài Loan có hệ đào tạo bằng tiếng Anh không? Đối với sinh viên Việt Nam yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như thế nào? Được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh hay song ngữ?

T/L: Du học tại Đài Loan có hệ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, Đài Loan chấp nhận chứng chỉ TOEIC, IETLS, TOEFL .

8.Du học tại Đài Loan có được cấp học bổng không ? Điều kiện xin cấp học bổng là gì?

T/L: Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS có điểm trung bình từ 7.0 trở lên và có chứng chỉ ngoại ngữ

Tiếng Trung Phồn Thể Là Gì? Nên Học Tiếng Trung Phồn Thể Hay Giản Thể

Tiếng Trung phồn thể là gì?

Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp. Đây được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc; hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp. Học chữ Phồn Thể ngoài việc học thuộc hình chữ, còn học được ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại, tất cả nằm ở con chữ.

Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu. Nhược điểm lớn nhất của chữ Phồn Thể chính là những ưu điểm của chữ Giản Thể.

Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể

Thuận lợi khi học tiếng Trung

Việt Nam chúng ta có lối tư duy Á Đông, sống trong bầu không khí văn hóa Á Đông từ bé và chúng ta có một lượng từ Hán Việt khá lớn (đây là những yếu tố khách quan). Chúng ta không gặp khó khăn về khía cạnh đơn âm và thanh điệu; vì tiếng Việt cũng đơn âm và số thanh điệu thì còn nhiều hơn cả tiếng Hán.

Theo ý kiến chủ quan, lại đến từ một trong những thuận lợi của chúng ta đó là từ Hán Việt. Người phương Tây khi học tiếng Trung không cần phải quan tâm đến từ Hán Việt.

Ví dụ: 三本书sānběnshū tam bản thư = ba cuốn sách.

Họ không cần biết tam bản thư là cái gì (bớt được 1 cái phải nhớ rồi). Họ chỉ cần nhớ 三本书 sānběnshū = three books (nếu là người Anh/Mỹ).

Khi dùng tiếng Trung người phương Tây sử dụng rất chuẩn vì không bị chi phối bởi âm Hán Việt mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

Từ Hán Việt là yếu tố thuận lợi cho người Việt khi học tiếng Trung. Vì ta sẽ dễ hiểu nghĩa của từ mới; dễ tư duy và thành lập từ ngữ hơn. Nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi ta gặp phải những từ Hán Việt đã bị “bản địa hóa”. Do đó, nghĩa của chúng đã sai lệch rất nhiều so với nghĩa ban đầu (ví dụ: khốn nạn 困难, tử tế 仔细 … ); nếu ta sử dụng chúng trong bối cảnh thuần Hán sẽ khiến đối phương hiểu sai hay không hiểu điều ta muốn nói.

Do đó, cần phải rất thận trọng khi ta đưa 1 từ Hán Việt vào bảng từ vựng tiếng Trung của bản thân. Học thuộc tất cả các âm Hán Việt, hiểu và sử dụng đúng từ Hán Việt trong bối cảnh thuần Hán là cũng đã đủ hụt hơi rồi. Do vậy, giai đoạn đầu nên tập trung vào học viết chữ giản thể cho quen với mặt chữ; thứ tự nét bút để không rơi vào tình trạng “viết chữ trái cựa” (viết chữ Hán sai trình tự trước sau của nét bút) hay thuộc mặt chữ, hiểu chữ nhưng cầm bút lên thì lại quên mất cách viết chữ đấy như thế nào.

Giai đoạn tiếp theo, nếu có hứng thú và cảm thấy mình không ngán học chữ Hán lắm. Học chữ nào nhớ luôn chữ ấy thì bạn có thể đèo bòng thêm chữ phồn thể (bằng cách cứ mỗi khi học được tự/từ mới bạn mở ngoặc ra viết thêm phồn thể của tự/từ đó-nếu có, giống như cách cuốn Tân Hoa Tự Điển 新华字典 đã làm).

Mục đích của cách làm này là viết tốt giản thể – đọc tốt phồn thể. Chỉ đến khi nào bạn cảm thấy mình đã thật thoải mái trong việc học và vẫn còn hứng thú với chữ phồn thể thì bạn mới nên tiến tới tập viết cả giản thể lẫn phồn thể. Chứ ngay từ đầu mà ôm cả 2 là dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” lắm đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định việc học tiếng Trung phồn thể của mình sẽ sử dụng ở đâu. Nếu bạn đi Đài Loan, Hồng Kông thì nên học tiếng phồn thể sẽ hợp lý hơn.

Thông Báo: Khai Giảng Lớp Tiếng Hoa (Phồn Thể) Du Học Đài Loan 2022

Trung tâm tư vấn du học quốc tế BM tự hào là nơi tư vấn, định hướng nghề nghiệp đồng thời là nơi đào tạo tiếng Hoa (chữ phồn thể) cho các du học sinh uy tín chất lượng tại Hà Nội. Đến nay, 100% học viên tại BM đều lấy được chứng chỉ năng lực Hoa ngữ.

– Học viên chưa biết tiếng Hoa, học viên cần biết tiếng Hoa giao tiếp, sinh hoạt, làm việc.

– Học viên cần chứng chỉ TOCFL cấp 1 để xin visa du học.

DỰ KIẾN KHAI GIẢNG: 4/2019 và tháng 7/2019

– Tuần học liên tục (sáng, chiều) từ thứ 2 đến thứ 6

– Học viên phải tham gia từ đủ 95% thời lượng khóa học (Thứ Bảy, Chủ Nhật nghỉ, học viên thư giãn và tự học)

– Mở lớp khi đủ 10 học viên

HỌC PHÍ: 5.000.000/ khóa (2 tháng), MIỄN PHÍ KÍ TÚC XÁ

ĐẶC BIỆT: nếu đi du học tại các trường đại học tại Đài Loan do trung tâm làm đại điện thì miễn phí học tiếng

– Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung Trường Công nghệ và Quản trị Kinh doanh Hà Nội- Thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai – Chủ nhiệm bộ môn Khoa tiếng Trung Trường Công nghệ và Quản trị Kinh doanh Hà Nội – Gv. Đinh Thị Điệp. (Đều từng du học tại Trung Quốc và Đài Loan 5 năm trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao)

CAM KẾT: 1. Học sinh được dạy đầy đủ cả 04 kĩ năng Nghe- Nói- Đọc-Viết 2. Sau khóa học học sinh đã có một lượng từ vựng nhất định, là tiền đề để tham gia khóa Luyện Thi TOCFL và Thi HSK phục vụ cho du học Đài Loan và Trung Quốc 3. Học sinh đã có phản xạ ngôn ngữ, có một hệ thống ngữ pháp cơ bản 4. Kết thúc khóa học học sinh sẽ có được cấp chứng chỉ tiếng Trung do Trung Tâm Du Học Bảo Minh cấp. 5. TRUNG TÂM CAM KẾT HỌC SINH HỌC TẠI TRUNG TÂM CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI HỌC BỔNG, CƠ HỘI THỰC TẬP CÓ LƯƠNG CỦA NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN TẠI ĐÀI LOAN.

Trung tâm tư vấn du học quốc tế BM Hotline: 0961002815 Địa điểm: Tầng 12 tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội