Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực châu Á – Hàn Quốc là điểm đến của rất nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Xuất khẩu lao động Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc năm 2014 đã được nối lại nên việc xuất khẩu lao […]

  Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực châu Á Hàn Quốc là điểm đến của rất nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Xuất khẩu lao động Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc năm 2014 đã được nối lại nên việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm.

  Đối với Hàn Quốc, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất với những ai có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động là phải học tiếng Hàn và đủ trình độ để vượt qua bài thi kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốcphối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

  Người lao động đủ điểm theo yêu cầu sẽ làm hồ sơ đăng ký dự tuyển với các giấy tờ theo quy định. Những ai được phía Hàn Quốc lựa chọn mới có cơ hội sang xuất khẩu tại quốc gia này. Vậy nên, tiếng Hàn chính là chìa khóa quan trọng nhất mở ra cánh cửa lao động tại Hàn.

  Trước tiên, bạn cần nắm vững các kiến thức về bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm. Trong tiếng Hàn phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì chỉ khi nói đúng thì mới nghe tốt và như vậy mới truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác nhất. Trước khi nói hay thì phải nói đúng đã… Có nền tảng chắc là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp và từ vựng theo mỗi cấp độ.

  2. Học nghe trước khi học nói

  Trong Tiếng Hàn thì nghe là yếu tố quan trọng quyết định đến kỹ năng nói của bạn. Cách tốt nhất là cố gắng nghe càng nhiều càng tốt, tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội ( nghe nhạc, xem phim Hàn,…) Nghe chuẩn nghe tốt, bạn sẽ biết cách phát âm và nói chuẩn như người bản xứ luôn. Còn nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung nào đó mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  3. Không quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

  Muốn học tiếng Hàn một cách tốt nhất, ta không nên tập trung quá nhiều vào lý thuyết ngữ pháp phức tạp. Mà trước tiên bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản đơn giản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  5. Học liên tục liên tục

  Có càng nhiều vốn từ thì kỹ năng nói của bạn càng tốt. Học từ vựng mọi lúc mọi nơi, cách tốt nhất là hãy chèn từ vựng vào trong cuộc sống của bạn, khi nói chuyện, khi nhắn tin, hay các đồ vật trong nhà để lúc nào cũng có thể nhìn thấy…Kể cả khi không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua các từ vựng và thêm chút cử chỉ cơ thể là ok. Tóm lại, dù là bất kì ngôn ngữ nào và cả tiếng Hàn khi muốn học nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn cần nhất.

  6. Học đủ 4 kỹ năng

  Ngoại ngữ thường khó và không còn cách nào khác nếu muốn học hiệu quả là phải học liên tục liên tục hàng ngày. Nếu không sử dụng liên tục thì sẽ rất nhanh quên. Vậy nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn hàng ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo cho bạn phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  Giống như bất kì ngoại ngữ nào.Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản và là quan trọng mà bạn cần phải trau dồi. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào nếu muốn học giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  Chi tiết liên hệ Ms Hoàng Phương : 01657 113 137

  laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Cách Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Thiết Bị Và Điện Tử
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Ở Nha Trang
 • Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy tự trang bị cho mình những bí quyết học tiếng Hàn cực chất sau đây.

  1. Học nền tảng nhập môn cho chuẩn

  Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

  Nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải nắm thật chắc vì đó là phần cốt yếu của một ngôn ngữ. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình

  Nhưng thực ra, khi bắt đầu học và dần làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul), bạn sẽ thấy nó không hề khó như bạn nghĩ và khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc. Các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

  Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Học nghe thật nhều trước khi học nói.

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  Hãy thực hiện các bước như sau để bạn có thể học được một cách chuẩn xác nhất:

  – Phân tích câu: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe bài nói của người Hàn Quốc bản xứ

  – Tập nói theo bài nói và ghi ra thì càng tốt.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Càng nhiều vốn từ vựng thì càng giúp bạn càng thành công trong giao tiếp, tuy nhiên hãy chắc chắn là bạn học cụm từ chứ không phải những từ đơn lẻ vì bạn không thể nào sắp xếp từ khi nói được.

  Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

  Hãy học theo nhiều cách khác nhau, không học trên sách vở thì học trên thiết bị di động

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa và lặp lại các từ bạn nghe được.

  – Sử dụng flashcard do bạn làm hoặc trên thiết bị di động, nếu là flashcards giấy thì một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online có sẵn trên mạng hoặc trên Store của thiết bị di động.

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  7. Học thường xuyên liên tục hàng ngày

  Phương pháp mà có thể bạn thích là học qua phim ảnh, Youtube là phương pháp cực kì hiệu quả và không bao giờ chán.

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn phụ đề tiếng Việt sau đó dần chuyển qua phụ đề tiếng Hàn, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc bạn học liên tục hàng ngày. Hãy duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu, để bạn có thể ôn lại và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp cũng như áp dụng để viết đoạn văn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn “siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 App Dạy Nấu Ăn Trên Iphone, Android Miễn Phí
 • Top 11 Ứng Dụng Nấu Ăn ‘chuẩn’ Cho Bà Nội Trợ
 • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
 • Những Ứng Dụng Nấu Ăn, Học, Dạy Nấu Món Ngon Hay Nhất
 • Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3 Bằng Phương Pháp Thảo Luận Nhóm
 • Xem 2 video dạy học bảng chữ cái tiếng Hàn với 2 cô giáo: một cô là người Hàn, một cô là người Việt Nam…. Và dưới 2 video này là tất cả về bảng chữ cái tiếng ….

  1 – Video dạy bảng chữ cái tiếng Hàn (cô giáo Việt Nam)

  2 – Dạy bảng chữ cái tiếng Hàn (cô giáo Hàn Quốc)

  Lưu ý: Cô giáo người Hàn này dạy có một ưu điểm là phát âm rất chuẩn (vì cô là người Hàn mà). Cô học khoa tiếng Việt ở Hàn Quốc và sang VN học 2 năm ở trường ngoại ngữ Hà Nội. Nhiều học sinh học qua cô thì thường phát âm rất chuẩn và có phản xạ rất nhanh.

  Tất tần tật những điều cần biết, cần học về bảng chữ cái tiếng Hàn là:

  Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) có cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt

  Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua SeJung, đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

  모음 – NGUYÊN ÂM

  a. 기본 모음 – 10 nguyên âm cơ bản sau:

  Trong tiếng Hàn Quốc có 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ mỗi nguyên âm được xây dựng theo một trật tự nhất định.

  Cách viết nguyên âm cơ bản

  + Chú ý: Viết theo chiều từ trên xuống dưới và từ trái qua phải nha cả nhà

  b. Nguyên âm đơn

  – a : ㅏ phát âm là “a” trong mọi trường hợp,kể cả khi ghép với nó là phụ âm “ch” nó cũng không bị biến dạng như tiếng Việt .

  Ví dụ:như trong tiếng Việt “a” ghép với “ch” thành “ach” nhưng trong tiếng Hàn “a” ghép với “ch” lại được đọc là “at”

  – ơ/o : ㅓ phát âm là “ơ” hoặc “o” tuỳ theo vùng địa lý , càng lên phía bắc thì phát âm là “o” càng rõ. Trong các từ có kết thúc bằng “ㅓ” thường được đọc là “o” hoặc “ơ” , còn trong các từ có kết thúc bằng 1 phụ âm cũng được đọc là “o” hoặc “ơ” nhưng đôi khi được phát âm gần giống “â” trong tiếng Việt.

  Ví dụ : 에서 = ê xơ

  안녕 = an nyơng hoặc an nyâng

  – ô : ㅗ phát âm là “ô” như trong tiếng Việt , nhưng nếu sau “ô” là “k” hoặc “ng” thì được kéo dài hơn một chút.

  Ví dụ : 소포 = xô p’ô

  항공 = hang kôông

  – u : ㅜ phát âm là “u” như trong tiếng Việt , nhưng nếu sau “u” là “k” hoặc “ng” thì được kéo dài hơn một chút.

  Ví dụ : 장문 = chang mun

  한국 = han kuuk.

  c. 11 Nguyên âm ghép

  애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

  2. Ghép với “u_/ô_” :

  3. Ghép với “_i” :

  ㅡ + ㅣ = ㅢ : ưi/ê/i

  ㅗ + ㅣ = ㅚ : uê

  – ㅢ : ưi được đọc là “ưi”khi nó đứng đầu tiên trong câu hoặc từ độc lập , được đọc là “ê” khi nó đứng ở giữa câu và được đọc là “i” khi nó đứng ở cuối câu hoặc cuối của 1 từ độc lập .

  – ㅚ : uê được đọc là “uê”cho dù cách viết là “oi”.

  – Các nguyên âm trong tiếng Hàn không thể đứng độc lập mà luôn có phụ âm không đọc “ㅇ” đứng trước nó khi đứng độc lập trong từ hoặc câu.

  Ta có bảng 21 chữ cái các nguyên âm tiếng Hàn quốc :

  자음 – PHỤ ÂM

  a. 14 phụ âm cơ bản

  Cách viết phụ âm cơ bản

  Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau để tạo ra các âm tiết. Ví trị của nguyên âm trong một âm tiết được quyết định bởi việc nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”.

  Ví dụ:

  b. Phụ âm cuối

  * Hệ thống chữ viết Hangeul yêu cầu các âm tiết phải được hình thành bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm & phụ âm.

  * Các phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay còn gọi là batchim (받침)

  Ví dụ: 학, 간, 올, 닭, 꽃, 있다, 없다 thì những phụ âm như:ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ được gọi là phụ âm cuối.

  * Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể là phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ cuối các âm tiết:

  Phụ âm cuối – Cách đọc

  Cách viết:

  1. Trong trường hợp từ 감사합니다! hoặc 입니다. Thì phụ âm ㅂ được đọc là .

  Ví dụ:

  감사합니다! đọc là (감사함니다!)

  안녕하십니까! đọc là (안녕하심니까!)

  2. Cách nối phụ âm của từ trước với nguyên âm của từ sau:

  Ví dụ:

  * 발음 ta nối phụ âm ㄹ + 음 = 름 (bỏ âm ㅇ đi) , như vậy từ này có cách đọc như sau (바름 – ba rưm)

  * 이것은 ta cũng nối phụ âm ㅅ + 은 = 슨 (bỏ âm ㅇ đi), như vậy đọc nguyên câu là (이거슨 – i kơ sưn)

  Luyện tập các câu bằng tiếng Hàn

  Phiên âm các từ sau đây sang tiếng Việt

  Tên bạn là gì? – 이름이 뭐예요? – i-rư-mi muơ-yê -yô?

  Ai đó ? – 누구예요? – nu-cu-yê -yô

  Người đó là ai? – 그사람은 누구예요? – cư-xa-ra-mưn nu-cu-yê -yô?

  Bạn ở đâu đến? – 어디서 오셧어요? – ô-ti-xô ô -xyơt -xơ-yô ?

  Có chuyện gì vậy? – 무슨일이 있어요? – mu-xưn-i-ri ít-xơ-yô

  Bây giờ bạn đang ở đâu? – 지금 어디예요? – chi-kưm ơ-ti-yê -yô ?

  Nhà bạn ở đâu? – 집은 어디예요? – chi-pưn ơ-ti-yê -yô?

  Một số câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn Quốc

  1. Xin chào tiếng Hàn

  안녕하새요!

  An yong ha se yo

  안녕하십니까!

  An yong ha sim ni kka

  2. Chúc ngủ ngon tiếng Hàn

  잘자요!Jal ja yo

  안영히 주무새요!

  An young hi chu mu se yo

  3. Chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

  생일죽아합니다

  Seng il chu ka ham ni ta

  4. Chúc vui vẻ

  즐겁게보내새요!

  Chư ko un bo ne se yo

  5. Bạn có khỏe không? Cám ơn, tôi khỏe

  잘지냈어요? 저는 잘지내요.

  Jal ji net so yo

  6. Tên bạn là gì? Tên tôi là…

  이름이 무엇이에요? 제이름은 … 에요.

  I rưm mi mu ót si e yo

  7. Rất vui được làm quen

  만나서 반갑습니다.

  Man na so ban gap sưm mi ta

  8. Tạm biệt. Hẹn gặp lại

  안녕히게세요. 또봐요

  An young hi ke se yo. tto boa yo

  안녕히가세요. 또봐요

  An young hi ka se yo. tto boa yo

  Nguyên tắc phát âm chuẩn trong tiếng Hàn

  1: 연음화: nối âm hóa

  Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ghép (겹받침), âm tiết thứ 2 bắt đầu bằng phụ âm câm (이응)

  2: 경음화: trọng âm hóa

  3: 자음 동화: phụ âm đồng hóa (biến âm)

  Âm tiết thứ 1 tận cùng bởi phụ âm ㄱ âm tiết thứ 2 bắt đầu bằng các phụ âm ㄴ,ㅁ đuôi chữ đọc thành ㅇ

  Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㄷ âm tiết thứ 2 bắt đầu bằng các phụ âm ㄴ đọc thành ㄴ

  Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㅂ âm tiết thứ 2 bắt đầu bởi phụ âm ㄴ đuôi chữ phát âm thành ㅁ

  Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi các phụ âm ㅇ,ㅁ âm tiết thứ 2 bắt đầu bằng bởi phụ âm ㄹ đọc thành ㄴ

  4 유음화: nhũ âm hóa

  5. 고개 음화 : âm vòm hóa

  6 “ㅎ” 탈락: “ㅎ” giảm lượt

  7 격음화: âm bật hơi

  8 “의” 발음: cách đọc” 의”

  9 : nhấn trọng âm

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Chữ Cái Tiếng Việt Qua Bài Hát
 • Dạy Học Tiếng Anh Ở Trường Phổ Thông: Nhiều Bất Cập, Yếu Kém
 • Thực Trạng Và Yêu Cầu Ngoại Ngữ Trong Ngành Giáo Dục
 • Thầy Nguyễn Quốc Hùng: Vì Sao Người Việt Kém Tiếng Anh?
 • Những Điều Đáng Bàn Về Việc Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Học Siêu Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Đi Học Tiếng Hàn Hay Không?
 • Bạn Đã Có Bí Kíp Học Tiếng Hàn Cho Riêng Mình Chưa?
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Học Tiếng Hàn Đễ Hay Khó
 • Học từ vựng luôn là điểm nhấn quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nhiều người học đã dành rất nhiều thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn không thành công, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đó là do họ không học từ vựng tiếng Hàn đúng cách. Dẫn đến tình trạng nhiều người học tiếng Hàn 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó có thể thấy, việc học từ vựng đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình học. Bên cạnh đó, để nhớ được số lượng từ vựng lớn trong một thời gian ngắn không phải là một vấn đề đơn giản, học và nhớ lâu từ vựng rất khó.

  1. Tầm quan trọng của học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

  Ai cũng hiểu một vấn đề rằng, khi học từ mới, điều quan trọng đầu tiên là chịu khó và kiên trì. Tuy nhiên nếu chỉ chịu khó, kiên trì một cách mù quáng mà không biết áp dụng những cách học mới hiệu quả thì cũng chỉ là “công dã tràng” mà thôi.

  Học tiếng Hàn qua hình ảnh siêu nhanh và hiệu quả

  Não chúng ta tiếp nhận các tín hiệu thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn so với những cách tiếp nhận khác. Do đó, việc nhìn vào các hình ảnh mô tả từ vựng và ghi nhớ hình ảnh đó sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhìn đi nhìn lại loạt từ chỉ toàn chữ là chữ. Khi bạn muốn sử dụng từ, bạn sẽ dùng cách liên tưởng lại hình ảnh để suy ra từ và nghĩa của nó một cách nhanh chóng hơn, vì thế sẽ hình thành được những phản xạ tự nhiên đối với từ mới học và từ đã học, từ vựng được học siêu nhanh, nhớ siêu lâu.

  Bên cạnh đó, bạn không nên quên sự quan trọng của việc học tiếng Hàn phát âm, dù là với những ký tự đơn giản nhất thuộc bảng chữ cái, bạn cũng phải luyện phát âm thật chuẩn. Để học tốt một từ, bạn không thể nào chỉ học nhớ từ và nghĩa của nó mà không học cách phát âm chính xác. Nói được, giao tiếp được bằng tiếng Hàn là một trong những mục tiêu chính của quá trình học tiếng Hàn, nếu phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sẽ rất khó giao tiếp, khó sửa để học nâng cao lên trình độ mới.

  2. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích

  Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ tạo cảm giác hứng thú, tăng khả năng tập trung và tránh nhàm chán trong quá trình học.

  Thông qua hình ảnh kích thích thị giác, ghi nhận ấn tượng đối với từ mới, từ đó giúp người học tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

  Học từ vựng qua hình ảnh còn giúp bạn vận dụng kết hợp nhiều giác quan, giúp não hình thành các phản xạ có điều kiện.

  3. Những chú ý khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

  Cần phải chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng qua hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là bỏ qua cách viết và cách phát âm của từ mới. Học từ không chỉ là ghi nhớ suông, bạn cần có một quyển sổ để vừa học, vừa ghi nhớ, vừa luyện phát âm, vừa tập viết chữ.

  Tập thói quen tư duy theo hình ảnh và tư duy bằng tiếng Hàn. Bởi khi học từ vựng nói chung và học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh nói riêng, người ta vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là liên tưởng nghĩa tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Hàn. Bạn hãy luyện thói quen tư duy đi theo hướng ngược lại, tức là từ hình ảnh liên tưởng sang từ tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, rồi mới suy ra nghĩa tiếng Việt. Tư duy tiếng Hàn để tăng phản xạ với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Bằng Hình Ảnh
 • Bạn Từng Nghe Học Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh Chưa
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả.
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Ở Nha Trang
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Tại Nha Trang
 • Nghe tiếng Hàn nhiều hơn

  Bạn phải nghe nhiều hơn và thật tập trung, nghe mọi lúc mọi nơi để tai của bạn quen dần với cách phát âm, cách nói và giao tiếp của người Hàn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn trong việc bắt đầu học tiếng Hàn.

  Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách xem phim

  Lựa chọn loại audio nào cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Hãy lựa chọn những đoạn hội thoại đơn giản, tập trung lắng nghe từng từ một đầu tiên. Tạo dần thói quen học tiếng Hàn qua bài hát để việc học tiếng Hàn không còn là điều khó khăn với bạn.

  Bạn hay xem những bộ phim Hàn mà mình yêu thích nhất. Cố gắng lắng nghe những đoạn hội thoại của các nhân vật. Từ đó bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất.

  Bạn cần để ý đến hoàn cảnh sử dụng những loại từ, cấu trúc câu đó để hiểu hơn về cách sử dụng các ngữ pháp đó. Tuy nhiên, bạn khó có thể hiểu được hết khi nghe một số cấu trúc mới và những câu phức tạp. Bạn hãy cố gắng lắng nghe, ghi chép lại để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại từ đó.

  Hãy cố gắng nghe và thực hành nói theo những câu thoại trong phim. Cách này sẽ giúp bạn có được những tư duy cơ bản nhất về cách học từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc, cố gắng nói theo những câu thoại sẽ giúp tăng khả năng nhớ từ vựng cho bạn đồng thời cũng giúp bạn thư giãn để thoải mái hơn.

  Học tiếng Hàn bằng hình ảnh

  Nếu bạn học từ mới bằng cách nhẩm đi nhẩm lại từ mới thì sẽ rất khó để nhớ được lâu. Do đó, bạn có thể áp dụng cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh. Hãy sử dụng các hình ảnh trong những hoàn cảnh cụ thể sau đó tự hình thành những câu thoại trong hình ảnh đó. Điều này sẽ tạo sự hứng thú trong cách học từ vựng tiếng Hàn của bạn.

  Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Đây là cách mà các giảng viên dạy tiếng Hàn thường xuyên hướng dẫn cho các học viên của mình. Rất nhiều học viên đã tăng khả năng nghe, nói, nhớ từ vựng sau khi áp dụng phương pháp này.

  Với ngôn ngữ nào cũng vậy, đặc biệt là học tiếng Hàn thì kỹ năng nói là một phần không thể thiếu. Luyện tập nói thường xuyên giúp bạn phát âm thành thục các âm tiết trong câu. Việc học một ngôn ngữ mới không quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nếu bạn chịu khó rèn luyện.

  Học tiếng Hàn theo quy tắc để dễ dàng hơn

  Để học từ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau: tra nghĩa, xác định dạng từ, lắng nghe cách phát âm, chép ra giấy nhiều lần, tìm thêm các ví dụ thực tế có chứa từ vựng đó. Hãy cố gắng áp dụng từ mới học vào trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày càng nhiều càng tốt. Và khi quên từ, bạn cũng không nên tra từ điển ngay mà trước hết nên cố nhớ lại các ví dụ đã từng học trước đây, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc học từ máy móc.

  Bạn sẽ phải tìm mọi cách để giao tiếp được với mọi người khi bạn đến một nơi mà ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống trước đến nay không còn tác dụng nữa. Do vậy, việc lựa chọn điểm đến khi đi du lịch là vô cùng quan trọng, khiến cho bạn phải vận dụng mọi thứ mình có để giao tiếp với mọi người.

  Chính điều này sẽ là động lực giúp bạn học hỏi ngày một nhiều hơn đặc biệt là học từ vựng tiếng Hàn so với việc chỉ học tại các lớp học tiếng Hàn. Nên nhớ rằng, nói không tốt thứ tiếng của nước khác sẽ chẳng hề làm bạn bẽ mặt mà nhiều khi, người bản xứ lại còn vui vẻ vì nghe bạn cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Họ cũng chẳng ngại ngần mà hướng dẫn như khi mẹ tập nói cho bạn vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • 27/09/2018 17:09

  Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động, du học Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc.

  Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học tập nếu muốn học tốt bất cứ ngôn ngữ nào. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn Quốc.

  Về việc học Ngữ pháp, không có cách nào hay hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nếu thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học lúc trước, chăm chỉ về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp, ghi lại ngữ pháp đã học theo một hệ thống, cần chú ý dưới mỗi mục ngữ pháp nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng trong việc xem lại và ôn tập mỗi khi có thời gian.

  Đối ai chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ học tiếng Hàn là rất khó, đặc biệt với chữ viết vì nhìn chữ viết khá tượng hình

  Nhưng khi bạn bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy nó không khó như vậy mà ngược lại thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng chỉ là bạn phải thực sự kiên trì

  Các bạn cũng cần chuẩn bị riêng cho mình 1 quyển tập từ vựng. Khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, khi tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với ai yêu thích show thực tế Hàn Quốc, nên kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì ghi ngay vào Note của điện thoại để có thể xem mỗi khi rảnh. Khi làm vậy sẽ giúp các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  Về Viết, bạn cần đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với các bài báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Tại đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, xem thử nội dung muốn nói gì, sau đó mới đọc và trả lời sau. Nếu bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, dẫn đến không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi đó các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó ngay, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Sau khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa

  Bạn có biết nghe là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kĩ năng nói Tiếng Hàn của bạn không?. Nếu nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Không những thế, nếu nghe không đúng hoặc nghe thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó cũng coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc bạn cần luyện tập rất nhiều. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của chính mình.

  – B1: Phân tích câu nói về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – B2: Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

  – B3: Tập nói theo bài nói mẫu.

  – B4: Ghi âm.

  – B5: Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Lúc này hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học được tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn cần phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Khi bạn càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể tự diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, thì từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

  Để đạt trình độ sơ cấp của tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Có 1 chú ý rằng phải nói học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

  – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là bạn phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Và tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  Có rất nhiều Phương pháp học qua phim ảnh, youtube – cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán

  Bạn hãy sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động, hứng thú và mới mẻ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Du học Đông Đô mới giới thiệu đến bạn đọc 6 phương pháp học tiếng Hàn Quốc siêu nhanh.

  Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

  Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Cách Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
 • Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Tại Nhà Với Phương Pháp Siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Quyển Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất, Hiện Nay
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Và Hiệu Quả Tại Tphcm
 • Cách Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Cách Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả
 • Tiếng Hàn là ngôn ngữ ngày càng phổ biến

  Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Hàn đã vượt khỏi lãnh thổ xứ sở Kim Chi và được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Do đó, cùng với tiếng Anh, tiếng Trung,… thì ngày càng nhiều người cũng quan tâm đến việc học tiếng Hàn Quốc.

  Theo thống kê mới nhất, ngôn ngữ của xứ Kim Chi đang được khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Con số này không bao gồm số người sử dụng tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Có thể thấy tiếng Hàn ngày càng phổ biến trên thế giới và có tầm ảnh hưởng với phạm vi khá lớn. Ngôn ngữ chính là sợi dây liên kết con người và các giá trị về kinh tế, văn hóa, chính trị,… Do đó, việc biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn được mở mang kiến thức và tăng khả năng kết nối.

  Mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong sự nghiệp

  Đối với một số ngành nghề kinh doanh, dịch vụ thì việc biết nhiều thứ tiếng sẽ giúp bạn có lợi thế rất nhiều trong công việc. Nhất là trong giai đoạn hội nhập hiện nay, thì việc thông thạo một đến hai ngoại ngữ dường như là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang mở rộng đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng. Việc học tiếng Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thể giao tiếp, cộng tác tốt với những người Hàn Quốc hoặc làm các công việc đòi hỏi tiếng Hàn.

  Đối với nhiều người, việc học một ngôn ngữ mới có thể xuất phát từ nhiều lý do, một trong số đó có thể là vì niềm yêu thích quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Hàn Quốc là quốc gia có nền giải trí phát triển vượt bậc. Thông qua phim ảnh, ca nhạc,… nền văn hóa Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi.

  Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ bắt đầu học tiếng Hàn vì yêu thích nền văn hóa độc đáo của quốc gia này. Ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn có thể tiếp cận và tìm hiểu đất nước, con người của xứ sở Kim Chi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Mang lại cơ hội du học, làm việc tại Hàn

  Nếu bạn là du học sinh sắp đi du học Hàn Quốc hoặc là người lao động muốn tìm kiếm việc làm tại Hàn thì việc học tiếng Hàn Quốc là điều bắt buộc. Chỉ có biết và hiểu tiếng Hàn mới giúp bạn học tập, làm việc tốt tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc biết tiếng sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

  Lộ trình học tiếng Hàn Quốc cơ bản đến thành thạo

  Cũng giống như việc bắt đầu học các ngôn ngữ. Đầu tiên, để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc bạn sẽ phải học bảng chữ cái trước. Khi học bảng chữ cái, bạn sẽ được làm quen với hệ thống nguyên âm, phụ âm và cách ghép các nguyên âm phụ âm vào với nhau.

  Việc học nguyên âm, phụ âm cũng tương đối giống tiếng Việt. Bạn cần ghép từng chữ lại với nhau, đồng thời học cách phát âm chuẩn xác để ghi nhớ chữ cái. Bạn cần chú trọng vào việc phát ẩm bởi đây là bức căn bản và quan trọng nhất trong quá trình học ngôn ngữ.

  Chỉ có phát âm đúng thì bạn mới nghe và nói tiếng Hàn được. Nhất là khi bạn học tiếng Hàn Quốc giao tiếp thì việc phát âm chính xác còn quan trọng hơn nữa. Thêm vào đó, nếu phát âm ban đầu sai thì sau này khi bạn sửa lại sẽ rất khó vì đã hình thành thói quen.

  Một yếu tố cần lưu ý khi bắt đầu học bảng chữ cái đó là luyện viết. Chữ Hàn Quốc được viết theo quy luật là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Mỗi âm tiết sẽ được phân bố đều để có thể nằm trong một ô vuông. Bạn sẽ học viết một cách tuần tự từ phụ âm đơn, phụ âm kép, nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, các chữ có một âm tiết và các âm tiết có phụ âm cuối (patchim).

  Người Việt Nam khi học tiếng Hàn Quốc, đặc biệt là từ vựng Hán Hàn sẽ có lợi thế hơn những quốc gia khác. Bởi có đến 60% tiếng Hàn có nguồn gốc tiếng Hán, tương tự như các từ Hán Việt trong tiếng Việt.

  Muốn học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc hiệu quả, bạn cần phải nắm được cấu trúc của câu (khẳng định, phủ định, nghi vấn,…) và cách chia động từ trong câu. Đây là lúc bạn sử dụng vốn từ vựng đã tích lũy để đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn sau đó nâng cao lên những câu phức.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên vận dụng những gì mình đang học bằng việc giao tiếp, tập luyện 4 loại kỹ năng khi học ngôn ngữ. Các kỹ năng này bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc học ngữ pháp sau cùng cũng là để bạn có thể vận dụng vào giao tiếp thông qua các kỹ năng này.

  Cách luyện tập kỹ năng học tốt hơn

  Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, bạn nên làm quen với những câu giao tiếp thường ngày của người dân xứ Hàn. Khi mới bắt đầu tập nghe, bạn không cần nghe hết tất cả các từ vựng trong câu chỉ cần nắm được từ khóa chính trong câu đó.

  Khi làm bài tập nghe tiếng Hàn, đầu tiên bạn nên nghe qua câu nói, đoạn văn trước. Sau đó, hãy nghe lại một lần nữa kết hợp với việc nhìn theo sách để nhận diện từ ngữ. Hãy ghi lại những từ vựng chưa biết để bổ sung vốn từ. Sau khi đã hiểu được nội dung của bài nghe, hãy bước sang phần trả lời câu hỏi.

  Một cách học nghe tiếng Hàn rất tự nhiên đó là nghe qua phim ảnh và bài hát. Bạn không cần phải nghe hết 100% nội dung các cuộc hội thoại hoặc bài hát. Mục đích của cách học này là để bạn ghi nhớ những cụm từ quen thuộc được sử dụng trong phim ảnh, âm nhạc và cuộc sống thường ngày. Thêm vào đó, khi nghe nhạc, đọc sách, bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn lúc học. Nhờ đó, việc tiếp thu sẽ trở nên hiệu quả và tự nhiên hơn.

  Luyện kỹ năng nói tiếng Hàn

  Khi tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà, nhiều người thường gặp khó khăn khi luyện nói bởi không có ai để thực hành cùng. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua việc luyện nói tiếng Hàn bởi đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng trong giao tiếp.

  Cũng giống như khi học bất kỳ ngôn ngữ nào khác, phải mất một thời gian thì bạn mới có thể đọc tiếng Hàn tốt được. Khi mới bắt đầu đọc, bạn có thể chưa hiểu được nội dung nhưng việc đọc sẽ giúp bạn nhận mặt chữ nhanh chóng hơn.

  Luyện đọc thường xuyên là cách thức để bạn tiến bộ nhanh chóng. Nhờ luyện đọc nhiều, bạn sẽ bổ sung đáng kể vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân. Nếu muốn đọc tiếng Hàn Quốc tốt, bạn cần nắm rõ các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn. Có 9 quy tắc trong cách phát âm của tiếng Hàn,các quy tắc đó là:

  • Quy tắc nối âm
  • Quy tắc trọng âm hóa
  • Quy tắc biến âm
  • Quy tắc nhũ âm hóa
  • Quy tắc âm vòm hóa
  • Quy tắc giản lượt
  • Quy tắc âm bật hơi hóa
  • Quy tắc cách đọc nguyên âm “의” /eui/
  • Quy tắc nhấn trọng âm

  Những nguồn tài liệu để bạn luyện đọc đó là:

  Các trang báo mạng lớn của Hàn Quốc như Naver, Daum là nơi để bạn luyện đọc hiệu quả. Việc đọc báo không chỉ giúp bạn tiếp thu và học tập nhanh hơn mà còn giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng về nhiều lĩnh vực trong đời sống.

  Tài liệu, sách chuyên ngành

  Nếu bạn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc thì hãy làm quen với các tài liệu, sách chuyên ngành tiếng Hàn. Bạn có thể mua các tài liệu này ở các hiệu sách tiếng Hàn. Ở đó có bày bán các tài liệu tiếng Hàn chuyên ngành mà bạn cần như ngôn ngữ học, xây dựng, kinh tế, y học… Việc đọc sách chuyên ngành sẽ giúp bạn bổ sung đáng kể nguồn từ vựng cần thiết cho công việc của bạn.

  Tiểu thuyết, truyện Hàn Quốc

  Cũng giống như việc xem phim, nghe nhạc, thì việc đọc truyện, tiểu thuyết Hàn Quốc cũng là một cách học ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bộ truyện tranh, tiểu thuyết tiếng Hàn hấp dẫn trên mạng xã hội. Việc học đọc tiếng Hàn theo cách này không gây cảm giác chán nản mà còn mang đến sự thích thú cho bạn.

  Sử dụng ứng dụng

  Bạn cũng có thể học tiếng Hàn thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng tốt, hỗ trợ hiệu quả cho việc học như Readwrite Korean, Duolingo,… Các ứng dụng này thường tích hợp tính năng hỗ trợ gõ tiếng Hàn và có các định dạng audio giúp tăng khả năng phát âm chuẩn của bạn.

  Xác định mục đích khi viết tiếng Hàn

  Dùng vốn từ vựng tiếng Hàn đã tích lũy

  Cách để bạn học tiếng Hàn Quốc tốt nhất đó là vận dụng thật nhiều. Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà mình đã học một cách thường xuyên. Đặc biệt là trong các bài viết của bạn. Có như vậy, thì bạn mới có thể ghi nhớ các từ vựng này một các lâu dài được. Thêm vào đó, việc sử dụng đa dạng các từ ngữ khác nhau sẽ làm cho văn phong của bạn trôi chảy hơn, tránh việc lặp lại từ ngữ.

  Lập dàn ý, ý chính trước khi viết bài

  Giáo trình học tiếng Hàn cơ bản

  Giáo trình Đại học Quốc gia Seoul

  Đây là bộ giáo trình được đánh giá là chuẩn nhất và được nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường Đại học dùng để giảng dạy. Bộ giáo trình được các giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul biên soạn và xuất bản. Các bài học được thiết kế chi tiết, dễ hiểu.

  Giáo trình Đại học Kyunghee

  Bộ giáo trình này gồm 6 quyển với 3 cấp độ khác nhau từ Sơ cấp đến cao cấp

  • Trình độ sơ cấp gồm Sơ cấp 1 và sơ cấp 2
  • Trình độ trung cấp gồm Trung cấp 1 và trung cấp 2
  • Trình độ cao cấp gồm Cao cấp 1 và cao cấp 2

  Giáo trình Đại học Yonsei

  Bộ giáo trình này cũng gồm 6 quyển và viết bằng song ngữ Hàn – Anh.

  • Trình độ sơ cấp: quyển 1 và 2
  • Trình độ trung cấp: quyển 3 và 4
  • Trình độ cao cấp: quyển 5 và 6

  Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

  Đây là bộ giáo trình được thiết kế dành riêng cho người Việt, được viết bằng tiếng Việt Nam và Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Giáo Trình Tiếng Hàn Cơ Bản Hay Nhất
 • Học Tiếng Hàn Cơ Bản 1.0.2 Apk
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Phần 1
 • Assa Korean Learning Topik 2.0.3 Latest Apk Download For Android * Apkclean
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Và Cách Đọc
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Học Này Nhé

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đây Mới Gọi Là Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí
 • Nên Học Tiếng Hàn Online Tại Nhà Ở Lĩnh Vực Nào Tốt Nhất?
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Online Tại Nhà Hiệu Quả
 • Học tiếng Hàn sẽ trở nên nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu bạn biết áp dụng các phương pháp, các bí quyết hiệu quả. Với 5 bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất.

  Học tiếng Hàn đang là một trong những trào lưu, dành cho giới trẻ khi muốn lựa chọn học ngôn ngữ mới. Bởi trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, nếu ai biết tiếng Hàn thì cực kỳ có lợi thế. Làm thế nào, để học thật nhanh tiếng Hàn khi nhu cầu đang cần nhiều như hiện nay? Bài viết: Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách này của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể đạt lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

  1. Bí quyết 1: Tham gia cộng đồng nói tiếng Hàn

  Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ phát triển. Vì thế, các bạn hãy nên tận dụng những lợi ích từ công nghệ hiện đại dành cho bạn.

  Hiện nay, facebook là một trong những cầu nối của bạn đến hàng triệu người trên thế giới. Thông qua facebook mà người ta có thể tạo ra những hội, nhóm…Mục đích để giao lưu, học hỏi, buôn bán…

  Vì thế, bạn muốn học tiếng Hàn nhanh thì hãy nên tham gia vào nhóm này. Khi tham gia vào nhóm, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi kỹ năng học tập, phương pháp học tập một cách tốt nhất. Đặc biệt, là bạn có thể được chia sẻ bí quyết từ những người học trước có kinh nghiệm truyền lại cho bạn. Giúp bạn có sự tiến bộ rõ ràng trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc.

  2. Bí quyết 2: Học tiếng Hàn nhanh thì nên tiếp xúc với người bản xứ càng nhiều càng tốt

  Có nhiều trường hợp, tự ti về khả năng nói tiếng Hàn của mình. Do đó, việc tiếp xúc với người bản xứ khiến bạn trở nên ngại ngùng hơn.

  Việc ngại ngùng ấy, không những chẳng làm bạn tăng khả năng nói tiếng Hàn. Mà đó còn là một sai lầm trầm trọng, cho bất cứ ai khi học ngôn ngữ mới.

  Khi được tiếp xúc càng nhiều với người bản xứ, thì đó chính là cơ hội dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy nên nắm bắt cơ hội hiếm hoi đó.

  Bởi, có thể bạn chưa hiểu họ nói gì. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm, sử dụng ngữ điệu trong mỗi câu giao tiếp.

  3. Bí quyết 3: Chịu khó xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc

  Phim ảnh và ca nhạc, sẽ là chiếc cầu nối để bạn đến gần hơn với ngôn ngữ Hàn Quốc.

  Một trong những cách học tiếng Hàn, được ưa chuộng nhất của giới trẻ chính là việc: xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn.

  Trong quá trình xem phim và nghe nhạc, bạn sẽ không bị căng thẳng, gò bó tạo ra áp lực học tập. Thay vào đó, là bạn được thả lỏng cơ thể, được hòa mình và cuốn theo nội dung của bộ phim và lời ca trong bài hát.

  Chính lúc này, khả năng học tập của bạn sẽ rất tự nhiên và việc bạn buột miệng nói theo chính là bạn đã học tiếng Hàn rồi đấy.

  4. Bí quyết 4: Tham gia học nhóm học tiếng Hàn

  Trong bất cứ một lớp tiếng Hàn nào, sẽ đều có những nhóm bạn chơi tạo nên một nhóm riêng với nhau.

  Nhóm riêng này không chỉ chia sẻ vui buồn, không chỉ cùng tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó, nhóm riêng còn mang ý nghĩa thúc đẩy chúng ta cùng tiến bộ.

  Vì thế, bạn hãy nên kết thân với nhóm học trong lớp. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn. Bởi, bạn sẽ dễ dàng trao đổi nội dung bài học trên lớp cùng với các bạn của bạn dễ dàng.

  Ngoài ra, nếu bạn chưa nắm chắc và chưa hiểu thì tất cả nhóm sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp cho bạn.

  Với việc học nhóm này, bạn không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, học được nhiều từ mới. Bên cạnh đó chính là sự hiểu rõ về ngữ pháp, giúp bạn dễ dàng trình phục các kỳ thi Topik hơn.

  5. Bí quyết 5: Đọc truyện tranh Hàn Quốc

  Đọc truyện tranh, là một trong những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ sự việc. Bởi khi đọc truyện tranh, nội dung câu truyện thường không quá dài khiến bạn sẽ không bị nản.

  Thêm vào đó, những hình vẽ trong chuyện thể hiện nội dung của câu chuyện. Vì thế, bạn sẽ ấn tượng và sẽ ghi nhớ cực lâu.

  Đọc truyện tranh, là một trong những cách để bạn học tiếng Hàn siêu nhanh và tiện lợi nhất.

  Mong rằng, với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết để việc học ngôn ngữ Hàn của bạn tốt hơn. Làm bạn, không bị mất nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình hơn.

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Học Tiếng Hàn Tại Trường Đại Học Dong
 • Tại Sao Bạn Nên Chọn Học Tiếng Hàn Thời Điểm Hiện Nay
 • Học Tiếng Hàn Khó Như Thế Nào?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất
 • Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Lấy Topik Cấp 3?
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Học Tiếng Hàn Quốc Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
 • Cần Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Hàn
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Hoa Tại Thủ Đức
 • Bạn Cần Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Quận 3 Tại Nhà Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi
 • Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Quận 2 Tại Nhà Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp
 • Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy bỏ túi ngay 7 bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn sau đây

  Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

  Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

  Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả.

  Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe.

  Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

  Học nghe thật nhều trước khi học nói

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

  – Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

  – Tập nói theo bài nói mẫu.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

  Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

  – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Tiếng Nhật Hikari Academy Gò Vấp
 • Gia Sư Tiếng Nhật Quận Gò Vấp Dạy Kèm Tại Nhà Uy Tín Tp.hcm
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Gò Vấp
 • 3 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả Siêu Tốc
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online 1 Kèm 1 Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Trung, Đừng Bỏ Lỡ
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Du Lịch
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Trẻ Em Thiếu Nhi Lớp Tiếng Trung
 • Giáo Trình Học Tiếng Trung Cho Trẻ Em
 • Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Trong Công Việc
 • Những lợi ích không ngờ khi học hệ trung cấp tiếng Trung

  Mách bạn cách học tiếng Trung dễ nhớ

  Một trong những cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất, đơn giản nhất đó là luyện chép chính tả. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ hoặc tìm mua một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung được bán ở các nhà sách.

  Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30 phút để viết lại tất cả từ vựng đã học ngày hôm đó, mỗi từ viết nhiều lần (từ 2 đến 3 hàng). Khi chép từ nhiều, bạn sẽ quen tay, viết từ nhanh hơn cũng như ghi nhớ mặt chữ lâu hơn. Khi chép bạn cũng đừng quên đọc lại từ đó, trong lúc giáo viên phát âm, thì bạn có thể ghi âm lại.

  Bạn hãy ghi từ vựng và những điều cần lưu ý khi học tiếng Trung, sau đó dán lên tất cả những khu vực mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong nhà mình như bàn làm việc, máy tính bàn, nhà vệ sinh, nhà bếp… Việc này vô cùng đơn giản lại hiệu quả, sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ được mặt chữ hơn.

  Bạn có thể áp dụng đó sử dụng phần mềm học online trên điện thoại hoặc máy tính. Khi có chút thời gian rảnh, bạn có thể ôn tập từ vựng, thậm chí có những ứng dụng còn hỗ trợ bạn chép chính tả, vô cùng tiện lợi.

  Cách học tiếng Trung dễ nhớ này chủ yếu giúp bạn ôn tập từ và học những khi mà bạn không đến trường lớp không có sách vở hỗ trợ, học mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn vẫn nên kết hợp và dành thời gian tập trung trên bàn học vì viết ra vẫn là cách ghi nhớ từ vựng lâu và hiệu quả.

  Bạn cần phải dành một thời gian khá lâu khi theo học phương pháp này. Với flashcard, bạn sẽ sở hữu một bộ các từ vựng, dễ dàng đem đi và lấy ra ôn lại vào bất cứ lúc nào mà mình muốn.

  Mỗi ngày học được bao nhiêu từ mới, bạn sẽ thống kê lại, sau đó lập thành một bộ và để riêng ra. Ngày hôm sau, bạn lấy tập từ hôm qua ra, xem và đọc lại, cố nhớ nghĩa các từ, nếu từ tiếng Trung nào không nhớ được nghĩa thì để vào tập từ hôm nay và học tiếp.

  Để luyện được các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung một cách thành thạo, bạn nên nhớ:

  + Không được học rồi trả lời y sì: thay vào đó hãy áp dụng thật nhiều tình huống nếu bạn thực sự muốn mình linh hoạt hơn trong cách giao tiếp tiếng Trung. Việc tạo ra các phản ứng trả lời sẽ giúp bạn áp dụng vào tình huống cụ thể từ đó nhớ lâu từ vựng hơn. Còn khi nhắc lại theo một mô típ sẽ khiến bạn thụ động và dễ quên khi gặp tình huống bất ngờ xảy đến.

  + Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung: bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà. Bạn có thể học theo nhóm, cùng nhau trò chuyện bằng những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp.

  + Luyện nghe tiếng Trung: bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Chắc hẳn lúc đầu xem phim Trung Quốc mà không có phụ đề sẽ thật là khó khăn. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ dần dần hiểu được nội dung trong phim thôi.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều bộ hơn, đây là việc vô cùng quan trọng khi học tiếng Trung.

  Ngoài việc áp dụng các phương pháp đã kể trên, bạn cũng nên tham gia một khóa học tiếng Trung. Các khóa học này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng bằng việc giao tiếp với bạn bè và thầy cô xung quanh. Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng ngoại ngữ mà bạn có thể chọn theo học, đơn cử là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam VXT College. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, xây dựng được nền tảng kiến thức chuyên sâu. Để được tư vấn thêm về khóa học tiếng Trung của VXT College, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0942689586.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

  © 2022 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không
 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Có Nên Học Tiếng Trung Không?
 • Học Tiếng Trung Bồi: Chủ Đề Ăn Uống
 • Gt Tiếng Trung Bồi: Phần 4: Chuyên Đề
 • Học Tiếng Trung Cơ Bản Sau Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100