7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

--- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Ở Nha Trang
 • Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy tự trang bị cho mình những bí quyết học tiếng Hàn cực chất sau đây.

  1. Học nền tảng nhập môn cho chuẩn

  Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

  Nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải nắm thật chắc vì đó là phần cốt yếu của một ngôn ngữ. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình

  Nhưng thực ra, khi bắt đầu học và dần làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul), bạn sẽ thấy nó không hề khó như bạn nghĩ và khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc. Các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

  Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Học nghe thật nhều trước khi học nói.

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  Hãy thực hiện các bước như sau để bạn có thể học được một cách chuẩn xác nhất:

  – Phân tích câu: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe bài nói của người Hàn Quốc bản xứ

  – Tập nói theo bài nói và ghi ra thì càng tốt.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Càng nhiều vốn từ vựng thì càng giúp bạn càng thành công trong giao tiếp, tuy nhiên hãy chắc chắn là bạn học cụm từ chứ không phải những từ đơn lẻ vì bạn không thể nào sắp xếp từ khi nói được.

  Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

  Hãy học theo nhiều cách khác nhau, không học trên sách vở thì học trên thiết bị di động

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa và lặp lại các từ bạn nghe được.

  – Sử dụng flashcard do bạn làm hoặc trên thiết bị di động, nếu là flashcards giấy thì một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online có sẵn trên mạng hoặc trên Store của thiết bị di động.

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  7. Học thường xuyên liên tục hàng ngày

  Phương pháp mà có thể bạn thích là học qua phim ảnh, Youtube là phương pháp cực kì hiệu quả và không bao giờ chán.

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn phụ đề tiếng Việt sau đó dần chuyển qua phụ đề tiếng Hàn, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc bạn học liên tục hàng ngày. Hãy duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu, để bạn có thể ôn lại và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp cũng như áp dụng để viết đoạn văn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • 27/09/2018 17:09

  Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động, du học Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc.

  Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học tập nếu muốn học tốt bất cứ ngôn ngữ nào. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn Quốc.

  Về việc học Ngữ pháp, không có cách nào hay hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nếu thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học lúc trước, chăm chỉ về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp, ghi lại ngữ pháp đã học theo một hệ thống, cần chú ý dưới mỗi mục ngữ pháp nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng trong việc xem lại và ôn tập mỗi khi có thời gian.

  Đối ai chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ học tiếng Hàn là rất khó, đặc biệt với chữ viết vì nhìn chữ viết khá tượng hình

  Nhưng khi bạn bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy nó không khó như vậy mà ngược lại thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng chỉ là bạn phải thực sự kiên trì

  Các bạn cũng cần chuẩn bị riêng cho mình 1 quyển tập từ vựng. Khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, khi tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với ai yêu thích show thực tế Hàn Quốc, nên kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì ghi ngay vào Note của điện thoại để có thể xem mỗi khi rảnh. Khi làm vậy sẽ giúp các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  Về Viết, bạn cần đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với các bài báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Tại đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, xem thử nội dung muốn nói gì, sau đó mới đọc và trả lời sau. Nếu bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, dẫn đến không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi đó các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó ngay, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Sau khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa

  Bạn có biết nghe là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kĩ năng nói Tiếng Hàn của bạn không?. Nếu nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Không những thế, nếu nghe không đúng hoặc nghe thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó cũng coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc bạn cần luyện tập rất nhiều. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của chính mình.

  – B1: Phân tích câu nói về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – B2: Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

  – B3: Tập nói theo bài nói mẫu.

  – B4: Ghi âm.

  – B5: Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Lúc này hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học được tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn cần phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Khi bạn càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể tự diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, thì từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

  Để đạt trình độ sơ cấp của tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Có 1 chú ý rằng phải nói học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

  – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là bạn phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Và tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  Có rất nhiều Phương pháp học qua phim ảnh, youtube – cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán

  Bạn hãy sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động, hứng thú và mới mẻ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Du học Đông Đô mới giới thiệu đến bạn đọc 6 phương pháp học tiếng Hàn Quốc siêu nhanh.

  Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

  Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Cách Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực châu Á – Hàn Quốc là điểm đến của rất nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Xuất khẩu lao động Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc năm 2014 đã được nối lại nên việc xuất khẩu lao […]

  Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực châu Á Hàn Quốc là điểm đến của rất nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Xuất khẩu lao động Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc năm 2014 đã được nối lại nên việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm.

  Đối với Hàn Quốc, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất với những ai có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động là phải học tiếng Hàn và đủ trình độ để vượt qua bài thi kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốcphối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

  Người lao động đủ điểm theo yêu cầu sẽ làm hồ sơ đăng ký dự tuyển với các giấy tờ theo quy định. Những ai được phía Hàn Quốc lựa chọn mới có cơ hội sang xuất khẩu tại quốc gia này. Vậy nên, tiếng Hàn chính là chìa khóa quan trọng nhất mở ra cánh cửa lao động tại Hàn.

  Trước tiên, bạn cần nắm vững các kiến thức về bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm. Trong tiếng Hàn phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì chỉ khi nói đúng thì mới nghe tốt và như vậy mới truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác nhất. Trước khi nói hay thì phải nói đúng đã… Có nền tảng chắc là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp và từ vựng theo mỗi cấp độ.

  2. Học nghe trước khi học nói

  Trong Tiếng Hàn thì nghe là yếu tố quan trọng quyết định đến kỹ năng nói của bạn. Cách tốt nhất là cố gắng nghe càng nhiều càng tốt, tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội ( nghe nhạc, xem phim Hàn,…) Nghe chuẩn nghe tốt, bạn sẽ biết cách phát âm và nói chuẩn như người bản xứ luôn. Còn nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung nào đó mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  3. Không quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

  Muốn học tiếng Hàn một cách tốt nhất, ta không nên tập trung quá nhiều vào lý thuyết ngữ pháp phức tạp. Mà trước tiên bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản đơn giản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  5. Học liên tục liên tục

  Có càng nhiều vốn từ thì kỹ năng nói của bạn càng tốt. Học từ vựng mọi lúc mọi nơi, cách tốt nhất là hãy chèn từ vựng vào trong cuộc sống của bạn, khi nói chuyện, khi nhắn tin, hay các đồ vật trong nhà để lúc nào cũng có thể nhìn thấy…Kể cả khi không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua các từ vựng và thêm chút cử chỉ cơ thể là ok. Tóm lại, dù là bất kì ngôn ngữ nào và cả tiếng Hàn khi muốn học nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn cần nhất.

  6. Học đủ 4 kỹ năng

  Ngoại ngữ thường khó và không còn cách nào khác nếu muốn học hiệu quả là phải học liên tục liên tục hàng ngày. Nếu không sử dụng liên tục thì sẽ rất nhanh quên. Vậy nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn hàng ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo cho bạn phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  Giống như bất kì ngoại ngữ nào.Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản và là quan trọng mà bạn cần phải trau dồi. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào nếu muốn học giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  Chi tiết liên hệ Ms Hoàng Phương : 01657 113 137

  laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Cách Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Thiết Bị Và Điện Tử
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Học Này Nhé

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đây Mới Gọi Là Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí
 • Nên Học Tiếng Hàn Online Tại Nhà Ở Lĩnh Vực Nào Tốt Nhất?
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Online Tại Nhà Hiệu Quả
 • Học tiếng Hàn sẽ trở nên nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu bạn biết áp dụng các phương pháp, các bí quyết hiệu quả. Với 5 bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất.

  Học tiếng Hàn đang là một trong những trào lưu, dành cho giới trẻ khi muốn lựa chọn học ngôn ngữ mới. Bởi trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, nếu ai biết tiếng Hàn thì cực kỳ có lợi thế. Làm thế nào, để học thật nhanh tiếng Hàn khi nhu cầu đang cần nhiều như hiện nay? Bài viết: Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách này của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể đạt lộ trình nói tiếng Hàn nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

  1. Bí quyết 1: Tham gia cộng đồng nói tiếng Hàn

  Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ phát triển. Vì thế, các bạn hãy nên tận dụng những lợi ích từ công nghệ hiện đại dành cho bạn.

  Hiện nay, facebook là một trong những cầu nối của bạn đến hàng triệu người trên thế giới. Thông qua facebook mà người ta có thể tạo ra những hội, nhóm…Mục đích để giao lưu, học hỏi, buôn bán…

  Vì thế, bạn muốn học tiếng Hàn nhanh thì hãy nên tham gia vào nhóm này. Khi tham gia vào nhóm, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi kỹ năng học tập, phương pháp học tập một cách tốt nhất. Đặc biệt, là bạn có thể được chia sẻ bí quyết từ những người học trước có kinh nghiệm truyền lại cho bạn. Giúp bạn có sự tiến bộ rõ ràng trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc.

  2. Bí quyết 2: Học tiếng Hàn nhanh thì nên tiếp xúc với người bản xứ càng nhiều càng tốt

  Có nhiều trường hợp, tự ti về khả năng nói tiếng Hàn của mình. Do đó, việc tiếp xúc với người bản xứ khiến bạn trở nên ngại ngùng hơn.

  Việc ngại ngùng ấy, không những chẳng làm bạn tăng khả năng nói tiếng Hàn. Mà đó còn là một sai lầm trầm trọng, cho bất cứ ai khi học ngôn ngữ mới.

  Khi được tiếp xúc càng nhiều với người bản xứ, thì đó chính là cơ hội dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy nên nắm bắt cơ hội hiếm hoi đó.

  Bởi, có thể bạn chưa hiểu họ nói gì. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm, sử dụng ngữ điệu trong mỗi câu giao tiếp.

  3. Bí quyết 3: Chịu khó xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc

  Phim ảnh và ca nhạc, sẽ là chiếc cầu nối để bạn đến gần hơn với ngôn ngữ Hàn Quốc.

  Một trong những cách học tiếng Hàn, được ưa chuộng nhất của giới trẻ chính là việc: xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn.

  Trong quá trình xem phim và nghe nhạc, bạn sẽ không bị căng thẳng, gò bó tạo ra áp lực học tập. Thay vào đó, là bạn được thả lỏng cơ thể, được hòa mình và cuốn theo nội dung của bộ phim và lời ca trong bài hát.

  Chính lúc này, khả năng học tập của bạn sẽ rất tự nhiên và việc bạn buột miệng nói theo chính là bạn đã học tiếng Hàn rồi đấy.

  4. Bí quyết 4: Tham gia học nhóm học tiếng Hàn

  Trong bất cứ một lớp tiếng Hàn nào, sẽ đều có những nhóm bạn chơi tạo nên một nhóm riêng với nhau.

  Nhóm riêng này không chỉ chia sẻ vui buồn, không chỉ cùng tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó, nhóm riêng còn mang ý nghĩa thúc đẩy chúng ta cùng tiến bộ.

  Vì thế, bạn hãy nên kết thân với nhóm học trong lớp. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn. Bởi, bạn sẽ dễ dàng trao đổi nội dung bài học trên lớp cùng với các bạn của bạn dễ dàng.

  Ngoài ra, nếu bạn chưa nắm chắc và chưa hiểu thì tất cả nhóm sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp cho bạn.

  Với việc học nhóm này, bạn không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, học được nhiều từ mới. Bên cạnh đó chính là sự hiểu rõ về ngữ pháp, giúp bạn dễ dàng trình phục các kỳ thi Topik hơn.

  5. Bí quyết 5: Đọc truyện tranh Hàn Quốc

  Đọc truyện tranh, là một trong những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ sự việc. Bởi khi đọc truyện tranh, nội dung câu truyện thường không quá dài khiến bạn sẽ không bị nản.

  Thêm vào đó, những hình vẽ trong chuyện thể hiện nội dung của câu chuyện. Vì thế, bạn sẽ ấn tượng và sẽ ghi nhớ cực lâu.

  Đọc truyện tranh, là một trong những cách để bạn học tiếng Hàn siêu nhanh và tiện lợi nhất.

  Mong rằng, với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết để việc học ngôn ngữ Hàn của bạn tốt hơn. Làm bạn, không bị mất nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình hơn.

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Học Tiếng Hàn Tại Trường Đại Học Dong
 • Tại Sao Bạn Nên Chọn Học Tiếng Hàn Thời Điểm Hiện Nay
 • Học Tiếng Hàn Khó Như Thế Nào?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất
 • Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Lấy Topik Cấp 3?
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Học Tiếng Hàn Quốc Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
 • Cần Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Hàn
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Hoa Tại Thủ Đức
 • Bạn Cần Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Quận 3 Tại Nhà Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi
 • Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Quận 2 Tại Nhà Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp
 • Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy bỏ túi ngay 7 bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn sau đây

  Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

  Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

  Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả.

  Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe.

  Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

  Học nghe thật nhều trước khi học nói

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

  – Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

  – Tập nói theo bài nói mẫu.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

  Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

  – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

  – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Tiếng Nhật Hikari Academy Gò Vấp
 • Gia Sư Tiếng Nhật Quận Gò Vấp Dạy Kèm Tại Nhà Uy Tín Tp.hcm
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Gò Vấp
 • 3 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí Hiệu Quả Siêu Tốc
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online 1 Kèm 1 Hiệu Quả
 • Học Lỏm 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Siêu Nhanh Cho Mọi Trình Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Trang Phục Cho Cô Nàng Có Dáng Người Hình Chữ Nhật
 • Vừa Làm Bếp Vừa Học Tiếng Nhật Với Kho Từ Vựng Dễ Thuộc Dưới Đây
 • Có Nên Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật Bản Hay Không
 • Mẹo Và Nguồn Học Tiếng Nhật Hữu Ích Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc Của Tiếng Nhật
 • 2. Cách học tiếng Nhật số 2: Đừng chăm chăm học ngữ pháp

  3. Cách học tiếng Nhật số 3: Nghe trước

  Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là khó nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật: Giao tiếp được. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  Các chương trình truyền hình, phim ảnh,… cũng là nguồn học từ vựng vô cùng dồi dào thực tế đấy. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, các bạn có thể lại ghi chép lại ngay. Cứ như thế vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể đó các bạn!

  Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là kết hợp học bằng tai, không chỉ học bằng mắt. Nếu học bằng mắt, hãy dùng các hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Cách tốt nhất vẫn là kết hợp việc học trên tất cả các giác quan. Qua đó các bạn sẽ thấy dễ nhớ, dễ áp dụng hơn đấy.

  4. Cách học tiếng Nhật số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

  Làm thế nào để có phản xạ nói tiếng Nhật? Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng. Bí mật để nói dễ là hãy học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ được cách sử dụng.

  Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách luyện nghe luyện nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày. Vừa nghe bạn vừa nhắc lại. Bạn có thể ghi âm lại những phần nói của mình. Sau đó nhờ người kiểm tra để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

  5. Cách học tiếng Nhật số 5: Học qua những câu chuyện ngắn

  Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn. Bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

  6. Cách học tiếng Nhật số 6: Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

  Nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người Nhật nói, hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách. Các từ vựng, ngữ pháp, thậm chí phát âm trong thực tế có thể sẽ có khác biệt so với trong sách đấy. Tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp.

  7. Cách học tiếng Nhật số 7: Nghe và lặp lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Học Bổng Du Học Nhật Bản Saromalang
 • Học Lỏm Sao Hàn Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Trường Âm Trong Tiếng Nhật Là Gì?
 • Dịch Thuật Tiếng Nhật Bảng Điểm, Học Bạ, Bằng Đại Học, Chứng Chỉ
 • Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Trong 03 Tháng? Tại Sao Không?
 • Hsk Là Gì? H.dẫn Cách Học Và Thi Chứng Chỉ Hsk Online Siêu Nhanh! ⇒By Tiếng Trung Chinese

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trung Quốc Ngành Phiên Dịch Tiếng Trung
 • Phiên Dịch Tiếng Trung Không Còn Là Thách Thức Với 5 Kỹ Năng Vàng
 • Cung Cấp Phiên Dịch Tiếng Trung
 • Phiên Dịch Tiếng Trung: Hội Thảo, Đàm Phán, Lắp Máy, Mua Bán*
 • Luyện Viết Đoạn Văn Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Cho Người Mới
 • HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì (汉语水平考试) là một tiêu chuẩn quốc tế về kiểm tra trình độ tiếng Trung cho người không sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ gồm người nước ngoài, hoa kiều và người dân tộc thiểu số ở Trung Quốc ( tiếng Hán giống như tiếng Kinh ở Việt Nam)

  HSK là gì ?

  Chứng chỉ Hsk do cơ quan nào cấp? Tổ chức ở đâu?

  Kỳ thi được quản lý bởi Hanban là cơ quan thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc và do Trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Hán đại học ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế ra

  HSK được tổ chức hàng năm tại Trung Quốc và Nước ngoài, nơi mà đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn và người thi sẽ nhận được Chứng chỉ trình độ tiếng Hán (汉语水平证书)tương ứng.

  Bộ Giáo dục Trung Quốc đã thành lập Ủy ban Thẩm định Khả năng Trung Quốc Quốc gia, có toàn quyền chỉ đạo cuộc thi HSK, bao gồm cả việc cấp Chứng chỉ HSK.

  Tính đến năm 2014, thế giới đã có tổng cộng 860 trung tâm thi HSK, trong đó 530 điểm kiểm tra ở nước ngoài, nằm ở 112 quốc gia. Trung Quốc có 330 điểm thi, phân bố ở 71 tỉnh thành.

  Học và thi HSK dùng để làm gì?

  • Chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường Đại học tại Trung Quốc tuyển du học sinh.
  • Chứng chỉ HSK là căn cứ để các công ty, các tổ chức tuyển nhân viên và chứng chỉ bắt buộc để bạn có thể làm việc Trung Quốc

  Chứng chỉ HSk có mấy cấp độ?

  HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện nay chỉ còn Chứng chỉ HSK còn 6 cấp độ chia làm 3 loại: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

  Đăng ký thi ở cấp độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó (Không đạt thì cũng không được xuống cấp dưới, đạt điểm cao cũng không được đưa lên cấp độ trên)

  Hsk có thời hạn bao lâu?

  Chứng chỉ HSK có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp và có giá trị trên toàn thế giới.

  Thời gian thi và địa điểm thi HSK ở Việt Nam là khi nào?

  Thời gian thi tùy thuộc vào thông báo của đơn vị tổ chức tại địa điểm thi. Một năm có nhiều đợt thi

  Tại Việt Nam hiện nay có 4 Địa điểm thi HSK bao gồm Địa điểm thi HSK tại Hà Nội, Địa điểm thi HSK tại TP HCM, Địa điểm thi HSK tại Thái Nguyên và Địa điểm thi HSK tại Huế.

  Cách đăng ký thi HSK ?

  Có 2 cách đăng ký là Trực tiếp và Online

  Thi HSK có khó không?

  Mình khẳng định với các bạn là Thi HSK không hề khó như các bạn nghĩ, hay nói cách khác thi đậu HSK rất dễ.

  Tại sao lại như vậy? Hiện nay đơn vị Hanban đã khoanh vùng phạm vi từ vựng tiếng Trung HSK bao gồm HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5, HSK 6, ngoài ra họ còn cung cấp rất nhiều các tài liệu và đề thi thử HSK để các thí sinh có thể làm quen trước với nội dung và cấu trúc bài thi HSK.

  Lệ phí thi HSK là bao nhiêu?

  • HSK 1 : 340.000 VND
  • HSK 2 : 460.000 VND
  • HSK 3 : 570.000 VND
  • HSK 4 : 690.000 VND
  • HSK 5 : 800.000 VND
  • HSK 6 : 920.000 VND

  Bao nhiêu điểm là đạt yêu cầu? Cách tính điểm như thế nào?

  Theo thang điểm của Trung Quốc, tại bất kỳ trường Đại học nào, đối với bất kỳ môn thi nào thì Điểm tối thiểu để thi đậu là 60 điểm, trong đó 100 điểm là điểm tối đa, thí sinh nào thi dưới 60 điểm môn nào thì coi như là bị trượt môn đó.

  Có điều đối với Kỳ thi HSK thì có thể là trường hợp ngoại lệ, không nhất thiết phải theo thang điểm của các trường Đại học tại Trung Quốc.

  Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 1 là 120 điểm bao gồm tổng điểm thi của Phần thi Nghe hiểu Listening và Phần thi Đọc hiểu Reading, trong đó một trong 2 phần thi điểm số có thể thấp hơn 60 điểm nhưng điểm số của phần thi còn lại phải cao hơn để có thể bù lại điểm số sao cho tổng điểm thi đạt 120 điểm là có thể vượt qua Kỳ thi HSK 1.

  Mẹo:

  Làm thật nhiều và làm đi làm lại các đề luyện thi HSK để nâng cao kỹ năng làm bài và tích lũy thêm kinh nghiệm, từ đó có thể cải thiện điểm số của mỗi phần thi. Đây là phương pháp tốt nhất.

  Có cần thiết phải thi lần lượt từng cấp độ HSK không?

  Không cần thiết, bạn có thể đăng ký ngay kỳ thi HSK 6, miễn là bạn cảm thấy tự tin có thể thi được HSK cấp mấy.

  Bạn mới bắt đầu học Tiếng Trung quyển Hán ngữ 1 phiên bản mới, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi HSK 5 hoặc HSK 6, không cần phải thi được HSK 1 rồi mới được đăng ký thi HSK 2, rồi HSK 3 và HSK 4.

  Để cải thiện điểm số thi HSK, mình đề xuất các bạn nên làm thật nhiều, càng nhiều càng tốt các đề luyện thi HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 để nâng cao tay nghề làm bài thi HSK.

  Ngoài ra, các bạn cũng nên biết cách làm thế nào để có thể tự tính điểm thi HSK sao cho chính xác nhất để từ đó có chiến lược tự luyện thi HSK có hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

  Thi xong bao lâu thì tôi nhận được Chứng chỉ

  Thì sau 2 tháng bạn sẽ nhận được chứng chỉ nếu bạn đủ điểm tối thiểu của kỳ thi HSK đó. Khi đi nhận bạn cần mang theo thẻ dự thi tới nơi ghi danh để nhận giấy chứng nhận HSK.

  Cấu trúc bài thi HSK

  HSK 1

  Đây là mức cơ bản nhất. Mặc dù được quy định trong hệ thống phân cấp HSK. Nhưng ở trình độ HSK 1 thường không cần thi. Ở cấp độ này, bạn chỉ cần học tiếng trung cơ bản là được.

  HSK 2

  Mức cơ bản tiếp theo là HSK2. Ở kỳ thi này bạn cần có kỹ năng Nghe hiểu và đọc hiểu.

  Thời gian là 55 phút, gồm: Kỹ năng nghe 35 câu trong 25 phút, Kỹ năng đọc hiểu 25 câu trong 20 phút.

  Bạn có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 5 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet “. Tiếp theo, cùng đi chi tiết về các phần thi.

  Nghe

  Phần I: Nghe và lựa chọn bức tranh, chọn đúng hoặc sai

  Phần II: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức ảnh đúng

  Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng

  Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng

  Đọc

  Phần I: Chọn bức tranh, ảnh tương ứng với câu miêu tả

  Phần II: Chọn từ hoặc câu đúng để điền vào câu hoặc đoạn hội thoại

  Phần III: Đọc đoạn văn và lựa chọn xem câu bên dưới là đúng hoặc sai

  Điểm số tối đa cho từng phần Nghe và phần Đọc là 100 điểm. Tổng điểm hai phần sẽ là 200 điểm. Để đạt được cấp độ 2 bạn cần đạt tối thiểu 120 điểm.

  Ở cấp độ này, người lao động nước ngoài tới Trung Quốc sẽ không cần học, hay đào tạo tại trung tâm nữa.

  Cấu trúc bài thi HSK 3:

  Khác với HSK2, ở HSK3 này bạn cần thành thạo 3 kỹ năng là :

  Thời gian là 90 phút gồm: Kỹ năng nghe 40 câu trong 35 phút, đọc hiểu 30 câu trong 20 phút và Viết là 10 câu trong 15 phút.

  Bạn cũng có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 10 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet “

  Nghe

  Phần I: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức trảnh, ảnh đúng

  Phần II: Nghe và quyết định câu văn diễn đạt đúng hay sai

  Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng

  Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng

  Viết

  Phần I: Sắp xếp từ cho sẵn thành câu hoàn chỉnh có nghĩa

  Phần II: Viết đúng từ mới tiếng Hán dựa vào từ phiên âm pinyin cho sẵn

  Lưu ý:

  Cấu trúc bài thi HSK 4:

  Cấp độ HSK4 vẫn thi 3 kỹ năng là: Nghe, Đọc hiểu và Viết kéo dài trong 90 phút, gồm: Nghe 45 câu trong 30 phút, Đọc 40 câu trong 35 phút và Viết là 15 câu trong 25 phút. Các bạn vẫn sẽ có thêm 5 phú điền thông tin và 10 phút để chép đáp án vào “Answer sheet”.

  Cấp độ HSK 4 là vô cùng cần thiết để đi du học Trung Quốc. Nếu đạt cấp độ này thì bạn được miễn thi đầu vào.

  Nếu đạt cấp độ này loại ưu tú còn rất dễ nhận được học bổng toàn phần.

  Tất nhiên, khi đạt tới trình độ này thì việc giao tiếp là tương đối tốt. Bạn dễ dàng đi du học, du lịch, buôn bán với người Trung rồi.

  Để thi được cấp độ này thì bạn cần luyện tới:

  • Quyển thứ 5 của Hán Ngữ. Hoặc quyển hết quyển thứ 2 của giáo trình Boya.
  • Biết ít nhất 1200 từ tiếng Trung (trong đó có ít nhất 600 từ mới, không thông dụng).

  Cấu trúc bài thi HSK 5:

  Dành cho những ai có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Trung

  Một bài thi HSK 5 kéo dài 125 phút, gồm:

  5 phút cuối dành cho thí sinh viết thông tin cá nhân và 10 phút điền vào tờ đáp án

  Để có thể luyện thi HSK 5 phải biết ít nhất 2500 từ tiếng Trung (trong đó có ít nhất 1300 từ mới, không thông dụng).

  Cấu trúc bài thi HSK 6:

  Dành cho những ai có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận.

  HSK 6 là mức khó nhất trong hệ thống 6 cấp của HSK. Vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết kéo dài tới 125 phút, gồm:

  Thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 10 phút cuối cùng để điền đáp án.

  Mức cao nhất Hsk 6: Đây là trình độ đầu ra của bậc học Thạc Sĩ các trường Đại học tại Trung Quốc Với mức này thì gần như bạn đã hòa nhập ngôn ngữ được với người Trung Quốc rồi.

  Để thi được cấp độ này thì bạn cần luyện tới:

  Đây là cấp độ đáng mơ ước của nhiều bạn đang học tiếng Trung.

  Trung tâm có khóa học HSK

  Nguồn: Maytinhlongthanh.com Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese

  Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tốt Nhất Tại Đà Nẵng 2021
 • ​tuyển Phiên Dịch Tiếng Trung, Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Trung Lương Bao Nhiêu
 • Những Cần Biết Khi Tuyển Dụng Phiên Dịch Tiếng Trung
 • Nghề Phiên Dịch Tiếng Trung Có Dễ Tìm Việc Không?
 • Phiên Dịch Tiếng Trung Là Ai? Những Điều Cần Biết Về Nghề Phiên Dịch Tiếng Trung
 • Cách Học Viết Tiếng Nhật Siêu Nhanh Siêu Đơn Giản Và Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Viết Tiếng Pháp Thôi!
 • Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Học Và Viết Tiếng Pháp
 • Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Viết Tiếng Anh Với 10 Trang Web Cực Hay Và Chất
 • Cách học viết tiếng Nhật siêu nhanh siêu đơn giản và dễ nhớ

  Là một quốc gia có bảng chữ cái theo hệ thống chữ latinh, bạn có từng hoảng hốt khi nhìn thấy bảng chữ tiếng Nhật với hàng đống các kí tự kỳ quái chẳng khác gì … cua bò?

  Còn đối với các bạn đã, đang có ý định học tiếng Nhật, ắt hẳn các bạn đã nghe “phong thanh” rằng tiếng Nhật có đến ba bảng chữ cái với phong cách viết hoàn toàn khác nhau, rồi các quy tắc cũng vô cùng ngặt nghèo. Bạn lo lắng không biết mình sẽ đối phó với chúng như thế nào? Nào, bình tĩnh và cùng SEN Quốc Tế học cách viết tiếng Nhật siêu nhanh siêu đơn giản và dễ nhớ nhen!

  1. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật

  Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và… gần 2000 chữ.

  Hiragana, còn được gọi là bảng chữ mềm, bao gồm các nét khá mềm mại và dễ thương. Nhưng chính vì là chữ nét mềm nên nếu viết không cẩn thận các nét sẽ không rõ ràng, dính vào nhau và …vô cùng khó đọc! Được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, hiragana được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana).

  Trái lại, Katakana, còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, được đánh giá là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. “Katakana” nghĩa là “kana chắp vá”, bắt nguồn từ lí do chữ katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji. Hình thành cùng thời điểm với Hiragana, nhưng Katakana có chức năng hoàn toàn khác là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo). Ví dụ, “television” được đổi thành “テ レ ビ” (Terebi).

  Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.

  Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác biệt nhưng tiếng Nhật lại là một hệ thống hài hòa cả 3 bảng chữ cái này. Vậy cách viết tiếng Nhật có những đặc điểm thống nhất hay riêng biệt gì? Chúng ta tập viết tiếng Nhật như thế nào cho đẹp và đúng chuẩn nhất?

  2. Đối với Hiragana và Katakana

  Cách học viết tiếng Nhật chuẩn từ từng chữ cái

  Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ hơn mà viết đẹp và chuẩn từng phần tử nhỏ ấy chính là điều kiện tiên quyết để viết tiếng Nhật đẹp. Nhớ và viết đúng từng chữ ngay từ đầu sẽ tiết kiệm thời gian học sau này đó

  Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng: thôi, chỉ cần nhớ viết như thế nào là được, không cần viết chuẩn. Thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Không chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến những phần sau càng khó khăn và dễ dẫn đến bỏ cuộc. Cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được chính việc chữ đẹp lại là động lực cho bạn vượt qua những khó khăn khá là khó nhắn sau này trong quá trình học tiếng đấy!

  Có một vài tip nhỏ để quá trình học bảng chữ cái của các bạn được dễ dàng nhất nè:

  Cách học viết tiếng Nhật:

  Bước 2: Tập viết chuẩn

  Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp

  3. Đối với Kanji

  Đặc điểm của chữ Kanji là khá loằng ngoằng và rắc rối nên mình có lời khuyên là các bạn nên học theo bộ. Mặc dù thời gian đầu việc học theo bộ khá là kì công và mất thời gian ý. Nhưng mà học như vậy bạn sẽ thấy Kanji ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt là sau giai đoạn đầu hơi vất vả thì “phần đời về sau” của bạn lại vô cùng nhàn hạ khi sau khi đã nhớ được các tiểu tiết thì học đến từ nào bạn chỉ cần nhớ cách lắp ghép các bộ phận là xong. Cách học viết tiếng Nhật này rất đơn giản đúng không nào?

  Học viết Kanji theo bộ sẽ giúp bạn viết nhanh hơn và nhớ lâu hơn

  4. Một số nguyên tắc khi tập viết tiếng Nhật

  Mặc dù khá là linh hoạt nhưng cũng có một số nguyên tắc trong cách viết tiếng Nhật, đặc biệt áp dụng cho chữ Kanji như sau:

  1. Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .

  2. Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .

  3. Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .

  4. Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .

  5. Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .

  6. Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .

  7. Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .

  8. Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

  Nguồn akira

  CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

  Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản

  36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa

  Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

  Email: [email protected] Website:http://senquocte.com

  Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Viết Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Unit 4, 5, 6
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Unit 4 Big Or Small
 • Tải Về Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6 Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Mới Unit 1: My New School
 • Học Siêu Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Đi Học Tiếng Hàn Hay Không?
 • Bạn Đã Có Bí Kíp Học Tiếng Hàn Cho Riêng Mình Chưa?
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Học Tiếng Hàn Đễ Hay Khó
 • Học từ vựng luôn là điểm nhấn quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nhiều người học đã dành rất nhiều thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn không thành công, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đó là do họ không học từ vựng tiếng Hàn đúng cách. Dẫn đến tình trạng nhiều người học tiếng Hàn 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó có thể thấy, việc học từ vựng đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình học. Bên cạnh đó, để nhớ được số lượng từ vựng lớn trong một thời gian ngắn không phải là một vấn đề đơn giản, học và nhớ lâu từ vựng rất khó.

  1. Tầm quan trọng của học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

  Ai cũng hiểu một vấn đề rằng, khi học từ mới, điều quan trọng đầu tiên là chịu khó và kiên trì. Tuy nhiên nếu chỉ chịu khó, kiên trì một cách mù quáng mà không biết áp dụng những cách học mới hiệu quả thì cũng chỉ là “công dã tràng” mà thôi.

  Học tiếng Hàn qua hình ảnh siêu nhanh và hiệu quả

  Não chúng ta tiếp nhận các tín hiệu thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn so với những cách tiếp nhận khác. Do đó, việc nhìn vào các hình ảnh mô tả từ vựng và ghi nhớ hình ảnh đó sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhìn đi nhìn lại loạt từ chỉ toàn chữ là chữ. Khi bạn muốn sử dụng từ, bạn sẽ dùng cách liên tưởng lại hình ảnh để suy ra từ và nghĩa của nó một cách nhanh chóng hơn, vì thế sẽ hình thành được những phản xạ tự nhiên đối với từ mới học và từ đã học, từ vựng được học siêu nhanh, nhớ siêu lâu.

  Bên cạnh đó, bạn không nên quên sự quan trọng của việc học tiếng Hàn phát âm, dù là với những ký tự đơn giản nhất thuộc bảng chữ cái, bạn cũng phải luyện phát âm thật chuẩn. Để học tốt một từ, bạn không thể nào chỉ học nhớ từ và nghĩa của nó mà không học cách phát âm chính xác. Nói được, giao tiếp được bằng tiếng Hàn là một trong những mục tiêu chính của quá trình học tiếng Hàn, nếu phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sẽ rất khó giao tiếp, khó sửa để học nâng cao lên trình độ mới.

  2. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích

  Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ tạo cảm giác hứng thú, tăng khả năng tập trung và tránh nhàm chán trong quá trình học.

  Thông qua hình ảnh kích thích thị giác, ghi nhận ấn tượng đối với từ mới, từ đó giúp người học tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

  Học từ vựng qua hình ảnh còn giúp bạn vận dụng kết hợp nhiều giác quan, giúp não hình thành các phản xạ có điều kiện.

  3. Những chú ý khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

  Cần phải chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng qua hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là bỏ qua cách viết và cách phát âm của từ mới. Học từ không chỉ là ghi nhớ suông, bạn cần có một quyển sổ để vừa học, vừa ghi nhớ, vừa luyện phát âm, vừa tập viết chữ.

  Tập thói quen tư duy theo hình ảnh và tư duy bằng tiếng Hàn. Bởi khi học từ vựng nói chung và học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh nói riêng, người ta vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là liên tưởng nghĩa tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Hàn. Bạn hãy luyện thói quen tư duy đi theo hướng ngược lại, tức là từ hình ảnh liên tưởng sang từ tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, rồi mới suy ra nghĩa tiếng Việt. Tư duy tiếng Hàn để tăng phản xạ với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Bằng Hình Ảnh
 • Bạn Từng Nghe Học Tiếng Hàn Qua Hình Ảnh Chưa
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả.
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
 • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Ở Nha Trang
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Tại Nha Trang
 • Nghe tiếng Hàn nhiều hơn

  Bạn phải nghe nhiều hơn và thật tập trung, nghe mọi lúc mọi nơi để tai của bạn quen dần với cách phát âm, cách nói và giao tiếp của người Hàn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn trong việc bắt đầu học tiếng Hàn.

  Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách xem phim

  Lựa chọn loại audio nào cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Hãy lựa chọn những đoạn hội thoại đơn giản, tập trung lắng nghe từng từ một đầu tiên. Tạo dần thói quen học tiếng Hàn qua bài hát để việc học tiếng Hàn không còn là điều khó khăn với bạn.

  Bạn hay xem những bộ phim Hàn mà mình yêu thích nhất. Cố gắng lắng nghe những đoạn hội thoại của các nhân vật. Từ đó bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất.

  Bạn cần để ý đến hoàn cảnh sử dụng những loại từ, cấu trúc câu đó để hiểu hơn về cách sử dụng các ngữ pháp đó. Tuy nhiên, bạn khó có thể hiểu được hết khi nghe một số cấu trúc mới và những câu phức tạp. Bạn hãy cố gắng lắng nghe, ghi chép lại để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại từ đó.

  Hãy cố gắng nghe và thực hành nói theo những câu thoại trong phim. Cách này sẽ giúp bạn có được những tư duy cơ bản nhất về cách học từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc, cố gắng nói theo những câu thoại sẽ giúp tăng khả năng nhớ từ vựng cho bạn đồng thời cũng giúp bạn thư giãn để thoải mái hơn.

  Học tiếng Hàn bằng hình ảnh

  Nếu bạn học từ mới bằng cách nhẩm đi nhẩm lại từ mới thì sẽ rất khó để nhớ được lâu. Do đó, bạn có thể áp dụng cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh. Hãy sử dụng các hình ảnh trong những hoàn cảnh cụ thể sau đó tự hình thành những câu thoại trong hình ảnh đó. Điều này sẽ tạo sự hứng thú trong cách học từ vựng tiếng Hàn của bạn.

  Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Đây là cách mà các giảng viên dạy tiếng Hàn thường xuyên hướng dẫn cho các học viên của mình. Rất nhiều học viên đã tăng khả năng nghe, nói, nhớ từ vựng sau khi áp dụng phương pháp này.

  Với ngôn ngữ nào cũng vậy, đặc biệt là học tiếng Hàn thì kỹ năng nói là một phần không thể thiếu. Luyện tập nói thường xuyên giúp bạn phát âm thành thục các âm tiết trong câu. Việc học một ngôn ngữ mới không quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nếu bạn chịu khó rèn luyện.

  Học tiếng Hàn theo quy tắc để dễ dàng hơn

  Để học từ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau: tra nghĩa, xác định dạng từ, lắng nghe cách phát âm, chép ra giấy nhiều lần, tìm thêm các ví dụ thực tế có chứa từ vựng đó. Hãy cố gắng áp dụng từ mới học vào trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày càng nhiều càng tốt. Và khi quên từ, bạn cũng không nên tra từ điển ngay mà trước hết nên cố nhớ lại các ví dụ đã từng học trước đây, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc học từ máy móc.

  Bạn sẽ phải tìm mọi cách để giao tiếp được với mọi người khi bạn đến một nơi mà ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống trước đến nay không còn tác dụng nữa. Do vậy, việc lựa chọn điểm đến khi đi du lịch là vô cùng quan trọng, khiến cho bạn phải vận dụng mọi thứ mình có để giao tiếp với mọi người.

  Chính điều này sẽ là động lực giúp bạn học hỏi ngày một nhiều hơn đặc biệt là học từ vựng tiếng Hàn so với việc chỉ học tại các lớp học tiếng Hàn. Nên nhớ rằng, nói không tốt thứ tiếng của nước khác sẽ chẳng hề làm bạn bẽ mặt mà nhiều khi, người bản xứ lại còn vui vẻ vì nghe bạn cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Họ cũng chẳng ngại ngần mà hướng dẫn như khi mẹ tập nói cho bạn vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
 • Học Tiếng Hàn Phát Âm
 • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
 • Web hay