Top 15 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Hàn Sau Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được ?

Hiện nay tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ được học sinh, sinh viên và cả người đi làm lựa chọn để học. Tiếng Hàn được học phổ biến bởi vì sao? Đó là văn hóa Hàn Quốc du nhập và ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam chúng ta rất nhiều, trong đó có ca nhạc, phim ảnh, trò chơi… Dần dần nó trở thành một xu hướng, xu hướng ăn mặc theo phong cách Hàn Quốc, xu hướng make up, xu hướng học ngoại ngữ để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cũng từ đấy được phát triển hơn.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, ai trong chúng ta luôn có câu hỏi là học bao lâu thì chúng ta mới có thể giao tiếp, nói chuyện được với người Hàn. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải xác định được hai yếu tố mà chúng ta cần có, đó chính là: thứ nhất, mục tiêu các bạn học là để làm gì, thứ hai là bạn có dốc hết sức mình để học tập không. Để học tốt thì phần lớn phụ thuộc vào khả năng học tập của mình.

Còn ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để phiên dịch, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch… thì thời gian bạn phải bỏ ra rất nhiều và đòi hỏi bản thân các bạn phải nỗ lực cao. Thường thì muốn đạt được trình độ đó thì các bạn phải mất nhiều năm.

Thời gian học tập tiếng Hàn

Thời gian để hoàn thành một chương trình học cũng quan trọng không kém, khi xác định được trình độ mình muốn đạt được thì việc chuẩn bị sắp xếp thời gian học tập cũng phải được chuẩn bị kỹ. Thông thường, đối với những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ thì thời gian các bạn mất là 3-5 năm, thời gian học full-time tại trường. Thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đạt được trình độ giao tiếp nằm ở bậc trung cấp đến cao cấp.

Một số cách giúp bạn học tốt tiếng Hàn giao tiếp

Đối với kỹ năng nói: muốn nói tốt thì việc đầu tiên các bạn phải đầu tư thời gian học phát âm của mình, phát âm tốt thì sau này việc nghe và nói lại cho đối phương hiểu thì sẽ đơn giản hơn. Phát âm đã tốt thì tiếp theo đó là chuẩn bị cho mình một kho tàng từ vựng phong phú, biết càng nhiều từ vựng thì việc hiểu nghĩa, giải nghĩa sẽ không có gì khó khan đối với các bạn. Còn một cái nữa là các bạn đừng nên bận tâm việc mình có nói đúng ngữ pháp hay không, hãy luôn tự tin nói, ngại nói sẽ tự hại chính bản thân mình đấy.

Đối với kỹ năng nghe: các bạn muốn khả năng nghe của mình tốt thì hãy thường xuyên nghe từ vựng, nghe nhạc, nghe những mẫu chuyện ngắn. Trong quá trình nghe, hãy tập nói lại và phản xạ lại với những gì mình đã được nghe. Ví dụ như, trong khi nghe bạn trả lời lại hoặc dịch ra những gì mình vừa nghe. Như vậy sẽ rèn luyện cho mình được khả năng nhớ từ vựng và khả năng nghe.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được

Có thể nói rằng, tiếng Hàn đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Cụ thể, ngày nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn được phổ biến ở Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Bên cạnh đó, tiếng Hàn đã đem đến những cơ hội trong cuộc sống cho nhiều người thành thạo ngôn ngữ này như: đi du học, du lịch, xin việc làm tại các công ty Hàn Quốc, v.v… Mặc dù tiếng Hàn đã mang đến nhiều lợi ích như vậy nhưng hầu hết mọi người đều có cùng thắc mắc: “Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?”. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khoảng thời gian tương đối để bạn có thể tự trả lời cho vướng mắc của mình.

Học tiếng Hàn trong bao lâu giao tiếp được

Học tiếng Hàn trong 02 năm.

Thời gian bạn có thể giao tiếp được tiếng Hàn sẽ bị chi phối bởi môi trường học tập và hình thức học rất nhiều. Chẳng hạn, trong vòng 02 năm, bạn học tiếng Hàn ở Hàn Quốc, Việt Nam và tự học thì kết quả được dự kiến là rất khác nhau. Cụ thể, nếu bạn học tại Hàn Quốc thì chỉ cần sau 1.5 năm, bạn đã thành thạo ngôn ngữ này. Bạn chỉ cần siêng năm, học mỗi ngày 4 tiếng ở trường với mức học phí khoảng 900 – 1800$/ kỳ. Sau 1.5 năm này, bạn đã hoàn thành cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp và hoàn toàn có thể học chuyên sâu hơn về tiếng Hàn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, v.v… Vì thế, nhiều người đánh giá rằng việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh tiến độ học tập và giúp bạn giao tiếp một cách thành thạo với thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn học tiếng Hàn tại Việt Nam thì nhìn chung, bạn đã nắm vững lý thuyết và đã đạt đến cấp độ tiếng Hàn trung cấp. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và đọc hiểu bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn sẽ rất cần thời gian tiếp xúc nhiều với người bản xứ để đạt được mục tiêu sở hữu văn nói, phát âm tương tự người bản xứ.

Ngược lại, nếu bạn học tiếng Hàn bằng cách tự học thì về cơ bản, sẽ rất khó có thể đánh giá kết quả đạt được sau 2 năm. Bởi vì, tự học tiếng Hàn sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực, thái độ, thời gian, v.v… của mỗi người. Tuy nhiên, người người cho rằng chỉ cần bạn hội tụ đủ sự quyết tâm và chăm chỉ thì với hình thức tự học tiếng Hàn, sau 02 năm, bạn vẫn có thể đạt trình độ trung cấp đấy.

Học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch

Học tiếng Hàn trong 01 năm

Tương tự như việc học tiếng Hàn trong thời hạn 02 năm, tùy thuộc vào môi trường học tập, tiến độ học tiếng Hàn sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu học tại Hàn Quốc, sau 01 năm, bạn có thể hoàn thành bậc sơ cấp, trung cấp. Sau thời gian này, chắc hẳn bạn đã có thể giao tiếp tương đối tốt với người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn còn có tham gia các lớp học bậc đại học, nghe hiểu các bài giảng có nhiều thuật ngữ tiếng Hàn chuyên sâu, có cơ hội giành được những suất học bổng có giá trị, có khả năng làm việc bằng ngôn ngữ này.

Trong khi đó, nếu bạn học tại Việt Nam, tiến độ học tiếng Hàn nhường như chậm hơn so với khi được học tại đất nước Hàn Quốc. Cụ thể, khi học tại các trường đại học, sau 1 năm, bạn đã nắm kĩ các câu trúc, có thể nghe hiểu cơ bản ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên thực hành nói tiếng Hàn với bạn bè giỏi tiếng Hàn hoặc người bản xứ thì tốc độ phản xạ trong giao tiếp của bạn sẽ khá chậm. Tóm lại, bạn cần phải tự mình trau dồi nhiều hơn nữa ngoài thời gian học ở trường để có thể đạt được mục tiêu giao tiếp lưu loát tiếng Hàn.

Học tiếng hàn bao nhiêu tiền

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

Có thể nói rằng, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó. Với 6 tháng, bạn chắc chắn sẽ đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, mục tiêu học tiếng Hàn của bạn có lẽ sẽ không thể đạt được như khi học ngôn ngữ này với thời gian 01 năm, 02 năm.

Còn học tại Việt Nam, với 6 tháng, bạn sẽ chưa thể có được kết quả như mong muốn. Bạn chỉ làm quen với tiếng Hàn một cách cơ bản. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn trong mỗi ngày để học hỏi và thực hành ngôn ngữ này thì cơ hội giao tiếp tốt tiếng Hàn sẽ cao hơn là mỗi ngày chỉ dành 1- 2 tiếng trong suốt nửa năm.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?

– Nếu học tại các trường đại học tại Việt Nam, 2 năm được xem chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Nhật trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Nhật hoặc tiếp xúc với người Nhật bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để học cách viết và phát âm giống người bản địa.

– Nếu bản thân bạn tự học: điều này rất khó để có thể đánh giá khả năng của mỗi người, vì là quá trình tự học tiếng Nhật nên nó cũng tùy vào mỗi người mà kết quả đạt được là như thế nào, chứ không thể đánh đồng tất cả mọi người với nhau được.. Có nhiều bạn đã tự học và đạt được kết quả khá thành công về giao tiếp, từ vựng,…

Trong 1 năm thì sao?

– Nếu học tiếng Nhật Bản trong 1 năm, bạn học tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp xong, lúc này bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

– Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Nhật, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Nhật thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Còn trong vòng 6 tháng?

Theo như khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta có thể học liên tục cùng với phương pháp học hiệu quả thì sau 6 tháng chúng ta có thể giao tiếp được và sử dụng ngôn ngữ đó ở mức độ phổ thông.

Số từ vựng đủ để giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không quá lớn chỉ dao động trong khoảng từ 1000 đến 1500 từ và một số mẫu câu cơ bản là đủ. 6 tháng là khoảng thời gian tiêu chuẩn và cũng lý tưởng vì bạn chỉ có thể thực sự giao tiếp được trong khoảng thời gian đó nếu bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả, đồng thời kết hợp với sự kiên trì ,quyết tâm và sự tận tâm của bạn. Về phương pháp học thì có nhiều, bạn có thể đi đến các trung tâm uy tín hoặc tham khảo cách tự học tại nhà trên các website. Thời gian bao lâu, nhanh hay chóng tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Có người chỉ học 2 – 3 tháng thôi cũng có thể giao tiếp được rồi, tuy nhiên cũng có người học cả năm trời vẫn không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Điều này phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Nhật của bạn đã phù hợp hay chưa, trình độ của bạn đến đâu, đây cũng được coi là điểm mấu chốt.

Cách luyện giao tiếp hàng ngày

Luyện giao tiếp tiếng Nhật với ai?

Luyện tiếng Nhật giao tiếp như thế nào ?

Hãy lên kế hoạch và phân chia thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày từ 1 đến 2 tiếng tùy theo mục đích nhu cầu học tập của bạn. Buổi sau ôn lại kiến thức của buổi trước rồi mới luyện bài mới. Cuối tuần tổng xem lại xem trong suốt 7 ngày mình đã luyện nói những cái gì và ghi nhớ một cách tổng hợp.

Đối với kĩ năng nghe: chỉ có nghe nhiều mới có thể nâng cao kĩ năng này, bằng cách tận dụng hết mọi khả năng có được để đôi tai có thể nhạy với tiếng Nhật thông qua internet, phim ảnh, du lịch trò chuyện cùng người bản xứ…

Đối với kĩ năng nói: Hãy bắt đầu tập nói bằng những mẫu câu ngắn với những cụm từ cơ bản nhất. Dần dần tăng lên bằng những đoạn hội thoại đơn giản đến khó.

Nghe và trả lời câu hỏi cũng là một cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và lý thú: Khi nghe một câu hỏi bắt buộc bạn phải hiểu và hình dung trong đầu cách sắp xếp câu trả lời theo bố cục hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh chóng.

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được Thành Thạo

Để giao tiếp tốt một ngôn ngữ nào đó thì đây là niềm mơ ước của mỗi người. Giao tiếp, nói chuyện bằng ngoại ngữ khác với người nước ngoài là một điều không phải là dễ. Tiếng Hàn cũng vậy, để giao tiếp được, chúng ta cần phải có thời gian, có phương pháp học, môi trường thực hành tốt… thì mới giao tiếp được. Và câu hỏi ” mất bao lâu để có thể giao tiếp được tiếng Hàn”, đây là câu hỏi mà gia sư Tài Năng nhận được rất nhiều, và chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm hỏi. Họ đang có ý định học tiếng Hàn để làm việc, để đi du lịch…

Đây là một trong những bước đầu tiên, nó được xem là tiền đề vững chắc để các bạn có thể có quyết tâm hơn trong khi học. Trong chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có một hoài bão, một ước mơ và một mục tiêu. Và các bạn mong muốn trong tương lai mình sẽ đạt được mục tiêu đó đúng không.

Đối với việc học tiếng Hàn để giao tiếp thì các bạn cũng phải có mục tiêu. Trước khi các bạn dự định một việc gì đó, thì các bạn luôn có sẵn những định hướng, những mục tiêu. Về tiếng Hàn, sẽ có những bạn muốn học tiếng Hàn để có thể giao tiếp khi đi du lịch, có những bạn muốn học để có thể giao tiếp được với khách hàng của mình, và cũng có những bạn muốn học để sử dụng tiếng Hàn khi qua đó du học… Thì để đạt được những điều đó, các bạn cần phải xác định được mình muốn gì, học để làm gì… Như vậy, các bạn mới biết được đâu là khóa học mình cần học, và các bạn cần mất bao lâu để học nó.

Tiếng Hàn giao tiếp có rất nhiều khóa học khác nhau như: giao tiếp cơ bản, giao tiếp hằng ngày, giao tiếp du lịch, giao tiếp đi làm… và mỗi khóa học như vậy sẽ có những nội dung học khác nhau, tương đương thời gian học cũng không hề giống nhau.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để đi du lịch: thì đây là khóa học không mất nhiều thời gian của các bạn đâu, thường thì khóa học giao tiếp này chỉ kéo dài 2 đến 3 tháng là các bạn có thể học giao tiếp du lịch được rồi. Và nội dung của khóa học này cũng không khó, các bạn có thể hoàn thành sớm hơn dự định đấy.

Nếu bạn muốn học giao tiếp hằng ngày, để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, thì khóa học này tương đối kéo dài. Tùy theo khả năng học và độ khó dễ của nó. Các bạn muốn giao tiếp hằng ngày được thì phải đòi hỏi, các bạn dành ít nhất là 1 năm đến 1.5 năm để học. Có khi sẽ lâu hơn nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học.

Nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng Hàn đi làm: khóa học này bắt buộc bạn phải có nền tảng tiếng Hàn trước đó. Có căn bản thì các bạn học giao tiếp đi làm, từ chuyên ngành sẽ dễ hơn, và thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Thông thường đối với những bạn đã có căn bản thì các bạn chỉ cần 6 đến 8 tháng là có thể hoàn thành được khóa học này rồi.

Đối với các bạn đi du học thì các bạn cần phải đạt đến trình độ TOPIK2, TOPIK 3 thì sẽ dễ dàng hơn cho các bạn đi du học. Thì để đạt được trình độ như vậy, các bạn cần phải mất thời gian ít nhất là 1 năm, nhiều nhất là 1.5 năm. Tùy theo khả năng học tập của các bạn nữa đấy. Tuy nhiên, nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì tiếng Hàn các bạn cũng cần biết, để hỗ trợ mình nhiều hơn trong cuộc sống ở Hàn Quốc.

Võ Thị Ngọc Linh