Top 3 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Hàn Quốc Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Tự Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Chủ nhật – 27/09/2015 23:43

Chia sẻ về việc tự học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn tự tin theo đuổi ngôn ngữ Hàn Quốc một cách tự do mà vẫn đạt được hiệu quả bất ngờ.

Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ được đông đảo dư luận quan tâm, từ giới trẻ với làn sóng văn hóa Hàn Quốc hay các bạn học sinh sinh viên, người đi làm với kỹ năng ngoại ngữ định hướng nghề nghiệp. Thậm chí nhiều người đi làm, có vị trí cao vẫn tìm đến tiếng Hàn Quốc để mở rộng cơ hội kinh doanh, hợp tác của mình. Do một số điều kiện không cho phép mà có rất nhiều người lựa chọn cách tự học tiếng Hàn.

Người tự học tiếng Hàn từ đầu thường không biết học từ đâu và tự học tiếng Hàn như thế nào. Tự học tiếng Hàn thiếu hướng dẫn hay không có phương pháp phù hợp sẽ khiến quá trình học của bạn không hiệu quả. Có lẽ chính vì thế mà không có nhiều người tự học tiếng Hàn thành công.

1. Không xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Bạn quyết định học tiếng Hàn mà không biết mình học để làm gì, học cái gì và mục tiêu trình độ như thế nào để lên kế hoạch thì sẽ rất khó học và tốn thời gian.

2. Người tự học tiếng Hàn do không có sự hướng dẫn chính xác nên thường học không bài bản và lựa chọn sai nguồn tài liệu để tự nghiên cứu

3. Người học thiếu kĩ năng thực hành

Rõ ràng, người tự học tiếng Hàn thường chú trọng học ngữ pháp và từ vựng mà quên đi việc thực hành tiếng Hàn. Do thiếu sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên bản ngữ mà người tự học hay mắc phải lỗi phát âm, từ đó khiến việc nghe, nói tiếng Hàn khó khăn hơn.

Có lẽ đây là khuyết điểm của hầu hết người tự học, dù là học bất kì môn nào đi nữa. Tự học đòi hỏi người học có một tinh thần tự giác, tích cực chịu khó. Quá trình tự học tiếng Hàn cũng tương đối dài nên sự kiên trì, quyết tâm là chìa khóa để bạn có thể học thành công ngôn ngữ này.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

Cẩm Nang Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn “yêu” những lời thoại ngọt ngào trong phim tình cảm Hàn Quốc hay nghe mãi một bài hát của Idol Hàn vẫn không thấy chán. Bạn nhận thấy đây là ngôn ngữ dường như dành cho mình, nhưng vẫn còn phân vân vì học tiếng Hàn Quốc không hề đơn giản, bảng chữ cái, cấu trúc câu và cách phát âm đều hoàn toàn khác với tiếng Việt.

Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ cũng đều rất khó khăn, đặc biệt là với tiếng Hàn, khi bắt đầu học bạn cảm thấy rất đơn giản nhưng khi đã “đào sâu” hơn thì phần cấu trúc câu, từ vựng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn ít nhiều. Do đó, trên thực tế có nhiều người chỉ học đến hết sơ cấp đã bỏ cuộc.

Vì thế, nếu bạn nghiêm túc trong việc học tiếng Hàn thì đầu tiên nên xác định rõ mục tiêu và tìm hiểu thật kỹ về ngôn ngữ này. Vậy mục tiêu của bạn là gì? Học để giao tiếp, học để thi chứng chỉ, học để đi du lịch hay để tìm một công việc tốt… Dù mục tiêu gì thì bạn vẫn phải kiên định, quyết tâm theo đuổi đến cùng vì thời gian trung bình để một người thành thạo tiếng Hàn là từ 3 – 4 năm (không bị gián đoạn quá trình học).

Bước tiếp theo là bạn cần tìm hiểu về tiếng Hàn, để học đến nơi đến chốn và giao tiếp hiệu quả thì nội dung học phải toàn diện và có hệ thống. Một số kiến thức tiếng Hàn nhập môn mà bạn cần biết:

Bảng chữ cái tiếng Hàn: Bảng gồm 40 chữ cái được phân làm 2 nhóm: nguyên âm và phụ âm, nhóm nguyên âm gồm 21 chữ cái, nhóm phụ âm gồm 19 chữ cái. Chữ cái tiếng Hàn khá dễ học vì cấu tạo của chữ tượng hình này không phức tạp, bạn nên phân chia học theo nhóm để thuận tiện trong việc ghép âm.

Cách viết ký tự tiếng Hàn: Nguyên tắc viết tiếng Hàn là các thanh dọc được viết từ trên xuống, các thanh ngang được viết từ trái qua phải. Khi viết, bạn cần lưu ý viết cho đúng thứ tự, ghi nhớ cách ghép chữ và nhớ luôn mặt chữ vì có các mặt chữ giống nhau nên cần đặt ra các quy tắc ghi nhớ riêng để không bị nhầm lẫn.

Cách phát âm tiếng Hàn: Bạn cần học thuộc bảng chữ cái và ghép các chữ cái thành từ và đọc chúng. Tiếng Hàn có nhiều từ bắt nguồn từ tiếng Hán nên việc phát âm gần giống với một vài từ trong tiếng Việt.

Cách ghép vần: Có công thức riêng trong việc ghép vần, phụ âm được ghép với nguyên âm tạo thành các từ có nghĩa. Trong tiếng Hàn, các nguyên âm không bao giờ đứng một mình, nếu nguyên âm đứng một mình trước nó sẽ xuất hiện phụ âm O (ng).

Patchim – Phụ âm cuối trong tiếng Hàn: Patchim được đặt bên dưới hoặc sau cùng của từ. Trong tiếng Hàn, có 7 phụ âm cơ bản thường được dùng làm patchim và được chia làm 2 loại patchim đơn và kép.

Còn một điều mà bạn nên biết, đó là trình độ tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Trong đó, tiếng Hàn sơ cấp tương đương với TOPIK I level 1 và 2, tiếng Hàn trung cấp là TOPIK II level 3 và 4, tiếng Hàn cao cấp là TOPIK II level 5 và 6.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

1. Học đủ 4 kỹ năng

Nghe – nói – đọc – viết là 4 kỹ năng nền tảng quan trọng nhất, nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả thì không nên bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào vì các kỹ năng sẽ bổ trợ cho nhau, giúp bạn phát triển dần từng bước, không đốt cháy giai đoạn.

2. Học nghe trước khi học nói

Một nguyên tắc quen thuộc trong việc học ngoại ngữ là muốn nói được thì phải nghe được. Vì vậy, bạn cần luyện nghe càng nhiều càng tốt, trong quá trình nghe nếu bạn không hiểu hết hoặc hiểu rất ít thì có lẽ bạn đang thiếu vốn từ vựng. Giải pháp là bạn nên mở trang script, sau đó tìm những từ không hiểu, tra từ điển và học thuộc. Sau đó, bạn nghe lại, khi quen rồi có thể đóng script và nghe lại thêm vài lần nữa.

Bạn cũng nên tận dụng những nguồn nghe khác, quen thuộc với giới trẻ như: nghe nhạc Hàn, xem tin tức trên TV, xem phim Hàn không thuyết minh…

Gợi ý nguồn tham khảo đáng tin cậy cho người mới học

Sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản: đối tượng cần cuốn sách này là người chưa biết nhiều về tiếng Hàn. Sách có phần mở đầu là giới thiệu về tiếng Hàn, tiếp theo là 10 chương học với 5 bước học cơ bản, cuối sách còn có 24 thẻ học gồm những câu nói trong giao tiếp.

Sách Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu: cung cấp cho người học vốn kiến thức toàn diện gồm phiên âm, ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc và đĩa CD để luyện phát âm. Nội dung của sách còn đi sâu vào một số vấn đề trong đời sống và hướng dẫn cách giao tiếp hiệu quả.

Sách Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn (gồm 2 chương): chương I dạy người học phân biệt các từ có cách phát âm và viết gần giống nhau, chương II là phân biệt các từ có ý nghĩa sử dụng gần giống nhau. Sách còn đưa ra nhiều ví dụ sinh động cùng một số câu thành ngữ người Hàn hay sử dụng.

Quang Vinh (Tổng hợp)

Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong khi học một điều quan trọng là các bạn phải chăm học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng hàn mà thôi.

Thời gian học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được kết quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay giành cho mình 60 phút ôn lại bài học trên lớp mỗi ngày. Và làm thật nhiều bài tập cho dù đúng hay sai thì cũng sẽ tốt cho bạn, nếu làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra là mình sai như thế nào và lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai như vậy nữa.

Thứ 3: Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc hiệu quả là hãy thử “Thay đổi thói quen và tư duy” vì chúng ta là người việt nên bình thường khi nghĩ về một điều gì chúng ta hay dung tiếng việt để tư duy. Trong giờ học nếu bạn thử dùng tiếng hàn để tư duy xem. Các bạn sẽ thấy cách học tiếng Hàn hiệu quả đó như thế nào.

Thứ 4: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn nói thật nhiều, chém thật nhiều bằng tiếng hàn. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là một cách để cho bạn nhanh chóng giao tiếp được. Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm, nói sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai và được sửa sai thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai nữa. Những bạn khi bắt đầu học ngoại ngữ Hàn có tâm lý thường sợ khi mình nói sẽ sai và sẽ rất ngượng ngùng với bạn bè nhưng hãy cứ mạnh dạn thực hiện điều mà bạn sẽ nói đi chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng hàn tốt hơn những bạn không giám nói ra. Đầu tiên có thể rất ngại và ấp úng nhưng dần dần thì sẽ thành thói quen thôi. Bạn mình may mắn được làm phiên dịch viên cho các công ty Hàn Quốc sang Việt Nam làm từ thiện, thế là tự dưng được rèn kỹ năng nói. Đó là cách cực kỳ rất hiệu quả.

Bất cứ ai khi học ngoại ngữ Hàn cũng muốn mình đạt được những kết quả cao nhanh chóng và với tâm thế sẵn sàng và sự quyết tâm cao nên hầu hết thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Nhưng thực tế như vậy sẽ tốn thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn đấy và quá trình thực hành thì kết hợp học cái mới và ôn lại cái cũ, sự kết nỗi đó sẽ giúp bạn học tốt hơn rất nhiều đấy.

Thay vì học thuộc ngữ pháp theo phương pháp học tiếng Hàn truyền thống cứng nhắc bạn hãy học và ghi nhớ các mẫu câu giao tiếp thông dụng hàng ngày, các hậu tố từ bổ sung trong câu. Kế tiếp, bạn học các câu và cách chia động từ trong câu. Bạn nên tự tạo những cơ hội thực hành ngữ pháp cho mình bằng cách dùng những từ vựng mới học đặt thành câu đơn giản theo cấu trúc đã học. Hãy bắt đầu viết những câu đơn giản trước rồi tăng dần độ khó khi thực hành viết bằng các câu ghép.

Để nhớ được từ vựng cũng như cấu trúc câu, trung tâm tiếng Hàn Namseoul ICC center khuyên bạn nên cố gắng vận dụng lí thuyết đã học vào thực tế, trong cuộc sống hàng ngày của mình. Không chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn, luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn có được khả năng phản xạ nhanh và tự tin trong giao tiếp. Để tiến bộ nhanh chóng hãy tận dụng tối đa những khung giờ luyện tập trên lớp. Hãy khắc phục tính cách nhút nhát, sợ nói, sợ sai của bạn, vì chỉ khi đó bạn mới có thể nhận ra những khuyết điểm của mình và rút ra kinh nghiệm cho những lần sau.

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Hàn Quốc. chúng tôi sẽ bật mí cho bạn phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu đã được chúng tôi nghiên cứu, phát triển suốt nhiều năm và đã áp dụng thành công cho hàng nghìn học viên tại trung tâm.

Phương pháp học tiếng Hàn mới cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Hàn với phương pháp mới

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Quan điểm của chúng tôi là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành hàng chục tiếng đồng hồ để học thuộc 1 bài 100% thì dành trọn thời gian đố để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

phương pháp học trực tiếp tiếng Hàn thông qua hình ảnh

Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

3. Phương pháp học ngữ pháp

Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khá khó. Nhiều học viên khi mới học đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Hàn Quốc rất khó để hiểu và khó vận dụng vào luyện tập vì nó khác hoàn toàn với tiếng Việt. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn các bạn đã có thể chinh phục thử thách học tiếng Hàn một cách dễ dàng. Bí quyết chính là vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn bằng cách viết thành các đoạn văn và phân tích

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu. – Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc – Tập nói theo bài nói mẫu. – Ghi âm. – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.