Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Khi mới bắt đầu học 1 loại ngoại ngữ nào đó nhiều bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết hôm nay Trung tâm tiếng Hàn Maranatha sẽ hướng dẫn các bạn lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu học.

  Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

  + Học bảng chữ cái:

  + Học cách phát âm chuẩn:

  Một trong những cách giúp bạn phát âm chuẩn đó chính là những bài học đầu tiên về phát âm tiếng Hàn hãy học giáo viên người bản xứ. Vì đa phần giáo viên người Việt đều không phát âm chuẩn. Bạn cũng nên học cách phát âm chuẩn thông qua các đoạn video bằng tiếng Hàn trên mạng, nghe đi nghe lại và tập đọc theo, nhấn nhá theo ngữ điệu của họ.

  + Học tiếng Hàn qua những mẫu câu giao tiếp thông dụng:

  Một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu đó chính là học các mẫu câu giao tiếp thông dụng. Bạn hãy học thuộc, tập đọc và cố gắng chỉnh phát âm một cách chuẩn nhất. Đây là sẽ tiền đề quan trọng giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.

  + Nắm chắc những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn hay dùng:

  Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đừng quá để tâm đến những câu trúc ngữ pháp phức tạp. Hãy bắt đầu học từ những ngữ pháp đơn giản nhất, hay dùng nhất và tập đặt câu với những cấu trúc ngữ pháp đó để luyện thành thục. Sau khi bạn nắm chắc được những ngữ pháp thông dụng rồi hãy thường xuyên trau dồi vốn từ vựng để tự đặt câu và luyện nói bằng tiếng Hàn.

  + Học từ mới mỗi ngày:

  Muốn học tốt tiếng Hàn bạn phải có một vốn từ vựng nhất định. Vì thế học từ mới mỗi ngày là nhiệm vụ bạn không được phép quên. Lưu ý khi học thuộc từ vựng nào bạn hãy tập đặt câu với từ vựng đó, điều này không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ, ôn tập luôn các cấu trúc ngữ pháp.

  Hiện tại Maranatha là trung tâm dạy tiếng Hàn tại Hải Phòng, chúng tôi liên tục tuyển sinh các lớp học tiếng Hàn tại Hải Phòng dành cho mọi trình độ. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn, bạn cần tìm một địa điểm học tiếng Hàn uy tín xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0899262499 để được tư vấn về thông tin các khóa học, xin chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm dành cho những người mới bắt đầu, không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu.

  Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt. Vận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao.

  Khi mới bắt đầu, việc đầu tiên là bạn phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm chúng, bảng chữ cái của tiếng Hàn khác hoàn toàn với bảng chữ cái của Việt Nam, chúng là những chữ tượng hình, vì thế bạn nên chăm chỉ học thuộc chúng để có nền tảng học những phần sau.

  Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm chuẩn.

  Để có thể viết được 1 câu hoàn chỉnh, bên cạnh việc biết từ vựng, bạn cần phải hiểu rõ nguyên tắc đặt câu, ngữ pháp, cấu trúc của một câu. Việc học ngữ pháp tốt còn giúp bạn nói chuẩn câu hơn.

  Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt, đó là nền tảng để bạn học các kỹ năng khác. Chính vì sự quan trọng của nó, bạn phải học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ lúc ban đầu, bởi nếu bạn phát âm sai lâu ngày, thì sau này sẽ rất khó để sửa chữa.

  Học phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc

  Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

  Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn. Có 2 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn, đó là:

  Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online bằng cách nghe nhạc, xem phim…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy.

  Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).

  Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc.

  Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

  tags: Học nghe tiếng Hàn Quốc, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn du học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Tại Vinh
 • Khoá Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Hướng Dẫn Viên, Sinh Viên
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Mới Hiệu Quả
 • Khi Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Hiện Nay Chi Phí Du Học Nghề Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2022
 • 1. Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì?

  Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ mục đích học tiếng Hàn của bản thân. Khi làm bất cứ một việc gì, bạn cần xác định đích đến trước khi thực hiện để rồi từ đó tìm ra con đường phù hợp nhất để đi. Thử suy nghĩ xem, bạn muốn học tiếng Hàn để làm gì? Sau khi trả lời xong câu hỏi này, bạn hãy dựa vào đó mà lập ra lộ trình học tập cho mình và tổng thời gian bạn muốn dành cho lộ trình này. Ví dụ như bạn muốn sang Hàn xem concert của nhóm Wanna One vào tháng 6, hiện tại là tháng 5 thì bạn chỉ còn vỏn vẹn khoảng 1 tháng để học tiếng Hàn. Do đó bạn không nên tập trung vào phần kĩ năng viết hay ngữ pháp, việc học các câu giao tiếp căn bản cho khách du lịch có lẽ là việc làm thích hợp hơn nhiều. Còn nếu bạn muốn du học Hàn Quốc và có tới vài năm để chuẩn bị thì lộ trình học của bạn chắc chắn sẽ khác. Thay vì những câu giao tiếp nhanh, bạn nên tập trung vào một lộ trình học bài bản gồm cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết vì khi sang Hàn Quốc học bạn sẽ cần dùng chữ viết nhiều và giao tiếp càng nhiều hơn nữa.

  Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn của bản thân

  Một bài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong thời gian 6 tháng với chỉ 1 giờ đồng hồ mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn… Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé!

  2. Bắt đầu từ những kiến thức nền tảng nhất

  Bắt đầu học tiếng Hàn từ kiến thức cơ bản nhất

  Bắt đầu nhập môn nghe tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu bằng các audio nhỏ lẻ, audio truyện cho thiếu nhi,… Tôi sẽ nói rõ hơn trong phần tiếp theo. Về phần nói, bạn hoàn toàn có thể tìm cả tá các mẫu câu giao tiếp thông dụng trên internet và bắt đầu tập. Việc học nói sẽ dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn tìn được một người bạn để cùng luyện tập. Người bạn này có thể là một người bản ngữ Hàn Quốc (như vậy là tốt nhất) hoặc một người đang học tiếng Hàn giống bạn cũng hoàn toàn ổn. Bạn có thể thắc mắc:”Thế tôi phải tìm người đó ở đâu?” thì tôi cũng xin trả lời rằng hãy tìm từ những người xung quanh bạn trước tiên. Thực hành nói tiếng Hàn với người đã quen biết dù sao cũng thỏa mái và tự tin hơn mà. Nếu không có, hãy nhờ vào internet.

  Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì internet hầu như có thể làm mọi việc. Tạo một tài khoản mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc như Kakaotalk và kết bạn với người bản địa. Theo cảm nhận của riêng tôi, người Hàn Quốc, đặc biệt là các bạn trẻ khá hòa đồng, vui vẻ. Họ sẽ rất hoan nghênh nếu bạn mở lời muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cũng như tiếng Hàn Quốc đấy. Tiếp theo là những kiến thức cơ bản của phần đọc và viết. Phần này chắc hẳn bạn có thể đoán được, hãy bắt đầu bằng các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất của tiếng Hàn. Tóm lại, học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nhập môn tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo đúng trình độ của bản thân và hãy chắc chắn rằng bạn luôn kết hợp 4 kĩ năng này cho dù là mới bắt đầu học hay khi đã thành thạo tiếng Hàn hơn.

  3. Học kĩ năng nghe tiếng Hàn

  Đây là 1 phương pháp rất hay và thú vị, nó không chỉ giúp khơi gợi cảm xúc, hứng thú học tiếng Hàn mà còn là 1 cách giải trí lí tưởng. Nếu bạn đam mê xem phim thì đây là 1 tín hiệu tốt, Hàn Quốc là 1 thế giới phim ảnh bạt ngàn, đa dạng thể loại từ tình cảm ướt át cho đến các phim hành động gay cấn nghẹt thở để bạn lựa chọn. Công cuộc luyện nghe của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Mặc khác, nếu bạn thích nghe nhạc, thích ngắm những idol đẹp trai xinh gái thì có thể bắt đầu luyện nghe bằng cách xem những video ca nhạc có phụ đề. Một tin vui cho bạn là ngày nay hầu hết các ca khúc Hàn Quốc từ video ca nhạc cho tới biểu diễn live trên sân khấu điều có dịch tiếng Hàn. Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm như khi tôi bắt đầu học nữa.

  Bắt đầu nghe bằng những gì yêu thích là một phương tập nghe hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho bất cứ quá trình học một ngôn ngữ nào. Khi muốn học nghe ngôn ngữ nào, bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm các tài nguyên về ngôn ngữ ấy và bắt đầu thực hành. Như bạn biết đấy, tài nguyên trên internet là vô tận, bạn có thể dùng đến khi nào chán chê thì thôi. Thật tuyệt vời đúng không!

  – Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ.

  Với tâm thế là 1 người mới, bạn hãy chọn những bài nghe nhỏ, đơn giản, phù hợp với trình độ của bản thân. Tránh nghe những bài nghe dài, nhanh dễ làm cho bản thân chán nản và bỏ cuộc. Điều này có nghĩa là gì? Tức là nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chọn nghe những video ca nhạc ballad nhẹ nhàng, rõ chữ và nên tránh những mv nhạc dance sôi động có tiết tấu nhanh, không rõ lời.

  – Viết ra giấy note những từ nghe được.

  4. Học phát âm tiếng Hàn

  Học phát âm tiếng Hàn có lẽ sẽ khó khăn hơn 1 chút vì âm tiết chữ Hàn không giống tiếng Anh hay tiếng Việt. Không cần phải quá vội vàng, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy luyện phát âm từng từ một, luyện thường xuyên, ghép từ lại với nhau rồi kế tiếp là đặt câu ngắn. Khi học phát âm bạn cần đặc biệt chú trọng hơn những phần khác vì đây là cách thể hiện trình độ, công sức bạn đã bỏ ra. Nếu bạn nghe thật tốt mà không thể phát âm chuẩn thì thật sự rất phí phạm công sức bạn đã bỏ ra đúng không nào. Hãy thiết lập một thói quen học hàng ngày để việc phát âm trở nên quen thuộc như việc bạn đánh răng hay rửa mặt vậy, đó là cách duy nhất để bạn phát âm gần giống người bản ngữ nhất. Nhớ, luyện tập, luyện tập và luyện tập.

  Học phát âm tiếng Hàn cùng bạn bè

  Công cụ nào có thể giúp việc học phát âm của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn? Các chương trình do chính người bản ngữ dạy phát âm trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời. Bạn nên kết hợp việc học từ vựng tiếng Hàn và việc học phát âm lại với nhau, có như vậy bạn mới dễ hiểu – dễ ghi nhớ từ. Một tip nhỏ là bạn có thể ghi âm lại quá trình bạn phát âm tiếng Hàn để so sánh với bài phát âm chuẩn nhằm so sánh, kiểm tra và điều chỉnh lại bạn nhé. Việc nghe giọng bạn từ điện thoại ban đầu có thể khiến bạn thấy lạ lẫm nhưng dần dần bạn cũng sẽ quen, thậm chí là cảm thấy thích thú vì sự tiến bộ rõ ràng so với lúc ban đầu nữa đấy.

  5. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp.

  Cách đây không lâu, có 1 câu hỏi tôi luôn tự hỏi mình:” Tại sao tôi đã học tiếng Anh 15 năm nay mà vẫn không thể nói chuyện trôi chảy? “. Kết quả là tại vì tôi tập trung quá nhiều vào lí thuyết, ngữ pháp phức tập mà bỏ qua phần thực hành.

  Đừng quá chú trọng ngữ pháp khó khi mới học tiếng Hàn

  Đây là 1 bài học kinh nghiệm “xương máu” tôi rút ra trong quá trình học tiếng Anh của mình để áp dụng vào quá trình học tiếng Hàn. Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên tập trung học cấu trúc đơn giản, phổ biến được áp dụng nhiều và tập trung vào phần thực hành nói. Như đã nói ở trên, phần nói mới là phần chính thể hiện trình độ tiếng Hàn của bạn. Do đó, trước hết hãy tập trung vào phần phát âm và nói, sau đó quay lại học ngữ pháp phức tạp vẫn chưa muộn, chưa nói đến việc khi nói tốt thì bạn học ngữ pháp cũng sẽ nhanh hơn (tất nhiên nếu bạn sắp bước vào một kì thi ngôn ngữ Hàn như TOPIK thì mọi chuyện sẽ khác). Hãy nhớ, đích đến cuối cùng của việc học 1 ngoại ngữ là có thể nói chuyện như người bản ngữ.

  Tags: Học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua, học phát am tiếng Hàn Quốc, hoc phat am tieng Han Quoc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Trước Khi Thi Để Đi Hàn Quốc?
 • Bao Lâu Mới Đủ Để Học Tiếng Hàn Du Học Hàn
 • Học Tiếng Hàn Du Học Trong Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Topik 3 Hiệu Quả
 • Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Để Thành Thạo?
 • Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung Quốc Thì Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Lần Đầu Sang ?
 • Giao Tiếp Tiếng Trung Chủ Đề Chào Hỏi
 • Học Tiếng Trung Về Chào Hỏi, Xin Lỗi, Cảm Ơn
 • Học Tiếng Trung Với Chủ Đề Chào Hỏi
 • Trong những ngày vừa qua thì tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi, tôi xin tóm lược lại và quy nó vào 6 nhóm câu hỏi chính như sau.

  • – em mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên bắt đầu từ đâu?
  • – anh ơi em học tiếng Trung online được một thời gian rồi nhưng nghe nói ko tốt lắm, em phải làm sao ạ?
  • – em mới học tiếng Trung không biết nên theo bộ giáo trình nào?
  • – anh nói cho em biết phương pháp nào để học tiếng Trung nhanh được không ạ?
  • – em mới học tiếng Trung thì khoảng bao lâu có thể nghe nói cơ bản được vậy anh?
  • – anh cho em biết trung tâm tiếng Trung nào tốt để theo học ạ?

  Tôi cũng xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến mang tính cá nhân, cũng được gọi là kinh nghiệm học tiếng Trung của tôi trên 10 năm vừa qua như sau.

  Em mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên bắt đầu từ đâu?

  Xin được trả lời em như sau:

  Xin được chia sẻ các bạn học tiếng trung căn bản, các bạn muốn học tiếng Trung bồi thì các bạn cần chú ý là các bạn phải nằm ở các khu vực có nhiều người nói tiếng Trung như các cửa khẩu, khu du lịch nhiều người Trung Quốc qua thì mới nên học dạng bồi vì khi đó các bạn có cơ hội được thực hành nhiều. Còn đa phần các bạn nên học tiếng Trung theo dạng cơ bản (căn bản)

  Đối với người bắt đầu học tiếng Trung cần phải nắm rõ được cách phát âm trong tiếng Trung, đây là nguồn gốc cho sự tiến bộ của các bạn sau này. Nắm vững được cách phát âm trong tiếng Trung sẽ khiến các bạn tra từ điển dễ dàng, phát âm chính xác.

  Sau đó các bạn có thể chọn một bộ giáo trình để học tập. Bản thân tôi vẫn khuyến khích các bạn học theo giáo trình hán ngữ mà các bạn thường gọi là giáo trình hán ngữ 6 cuốn do Trần Thị Thanh Liêm biên soạn. Cuốn giáo trình này rất phổ biến và hầu như các bạn dễ dàng mua được tại các hiệu sách. Đặc biệt các bạn nên kết hợp cuốn giáo trình hán ngữ với cuốn giáo trình hán ngữ nghe nói và giáo trình hán ngữ đọc hiểu để đạt được hiệu quả tốt nhất (với kinh nghiệm của mình thì các bạn học không chuyên chỉ cần kết hợp 2 cuốn giáo trình là giáo trình hán ngữ và giáo trình hán ngữ nghe nói là quá tuyệt vời rồi)

  Xong được giáo trình này (tổng cộng 18 cuốn) thì đảm bảo các bạn thi ít nhất đạt HSK5. Ngày trước tôi học xong 4 quyển này cũng thi được hsk5.

  Link bài giảng bộ giáo trình hán ngữ cho các bạn bắt đầu học tiếng Trung Quốc: https://www.youtube.com/playlist?list=PLB_7fYrMAcWATmSMYzFpgwPIxHozw_Jry

  Anh ơi em học tiếng Trung online được một thời gian rồi nhưng nghe nói ko tốt lắm, em phải làm sao ạ?

  còn về vấn đề nói tiếng Trung thì bạn phải luyện tập nhiều. Ở đây đa phần các bạn ở tại Việt Nam nên điều kiện luyện tập sẽ khó hơn các bạn đang du học tại Trung Quốc. Nhưng đừng lo, hiện nay với sự phổ biến của internet, các bạn chỉ cần kết nối với những bạn bên Trung Quốc là có thể giao lưu trò chuyện với họ thông qua Qq hoặc wechat. Thêm nữa các bạn cũng có thể tự rèn luyện khả năng nói của mình bằng cách tự ghi âm, theo tôi đánh giá thì đây là phương pháp cực kỳ hữu hiệu vì ngoài rèn luyện kỹ năng nói tiếng Trung chúng ta còn rèn kỹ năng tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ mà rất nhiều bạn đang thiếu.

  Ngoài ra những nhóm trò chuyện bằng tiếng Trung cũng rất tốt.

  Ở một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm khi học tiếng Trung để các bạn rút kinh nghiệm cho bản thân.

  Em mới học tiếng Trung em không biết nên theo bộ giáo trình nào

  Anh nói cho em biết phương pháp nào để học tiếng Trung nhanh được không ạ?

  Học ngoại ngữ có một yêu cầu là chăm chỉ và kiên trì. Dục tốc bất đạt, các bạn càng muốn nhanh thì các bạn càng khó thành.

  Em mới học tiếng Trung thì khoảng bao lâu có thể nghe nói cơ bản được vậy anh

  Câu này tôi được gặp rất nhiều, không phải bây giờ mà ngay cả ngày trước khi tôi dạy tại Trung tâm tiếng Trung thì các học viên vào trong buổi đầu tiên y rằng có bạn hỏi về vấn đề này. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn thì mong tất cả các anh em đọc bài viết này trả lời giúp tôi câu “nghe nói cơ bản là gì”

  Gợi ý:

  • Là chào hỏi, mua bán giao thương được với người Trung Quốc.
  • Là có được Hsk3, hsk4 hay hsk1 hoặc hsk2.
  • Nói chuyện tán phét với người TQ

  anh cho em biết trung tâm tiếng Trung nào tốt để theo học ạ

  Anh học tiếng Trung ở Việt Nam từ những năm 2007, 2008 đến năm 2011 vì thế đến nay chắc chắn sẽ có nhiều biến đổi từ các Trung tâm, nhiều Trung tâm hiện tại cũng không còn tồn tại nữa, nhiều Trung tâm đã cải tiến và nhiều Trung tâm mới đã mọc ra với đa chủng loại chất lượng.

  Về mặt cá nhân tôi cũng đã từng có bài viết nhận xét chất lượng các Trung tâm tôi từng học qua. Nhưng bài viết này chỉ nên làm tham khảo, theo thời gian, mọi thứ có thể đã thay đổi.

  link bài viết: https://tiengtrunghanoi.net/2015/12/13/danh-sach-nhung-trung-tam-hoc-tieng-trung-tai-ha-noi/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Kỳ Tháng 10/2019 Tại Hồ Nam
 • Học Bổng 1 Năm Tiếng
 • Các Suất Học Bổng Du Học Trung Quốc Năm 2022
 • Công Bố Danh Sách Học Bổng Du Học Trung Quốc Năm 2022
 • Du Học Trung Quốc: Học Bổng Csc 2022
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất
 • Có thể bạn chưa biết, ngày nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn là ngôn ngữ thông dụng tại Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Mặt khác, học tiếng Hàn sẽ đem đến cho bạn những lợi ích khổng lồ như cơ hội việc làm mở rộng đối với các ngành: biên dịch, phiên dịch viên, giáo viên tiếng Hàn, tiếp viên hàng không, nhân viên kinh doanh, văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên xuất nhập khẩu, v.v… Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được các học bổng du học, đi du lịch tiết kiệm hơn, xem phim, nghe nhạc tiếng Hàn mà không cần sự hỗ trợ của vietsub.

  Mặc dù tiếng Hàn đã đem đến rất nhiều thuận lợi cho người học như vậy nhưng hiện nay, vẫn nhiều người lưỡng lự học ngôn ngữ này bởi họ không biết nên bắt đầu học từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn khi bắt đầu học tiếng Hàn.

  Người mới học tiếng Hàn nên học từ đâu

  Học thuộc mặt chữ tiếng Hàn

  Nhiều người khuyên rằng đối với việc ghi nhớ các mặt chữ, bạn nên học theo từng nhóm thay vì học cùng lúc 40 ký tự.

  – Nhóm ký tự nguyên âm cơ bản bao gồm: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ.

  – Nhóm ký tự phụ âm cơ bản bao gồm: ㄱ giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) tiếng Bắc Hàn; ㄴ nieun/niŭn (니은); ㄷ digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) (Bắc Hàn); ㄹ rieul/riŭl (리을); ㅁ mieum/miŭm (미음); ㅂ bieup/piŭp (비읍); ㅅ siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) (Bắc Hàn); ㅇ ieung/iŭng (이응); ㅈ jieut/chiŭt (지읒); ㅊ chieut/ch’iŭt (치읓); ㅋ kieuk/k’iŭk (키읔); ㅌ tieut/t’iŭt (티읕); ㅍ pieup/p’iŭp (피읖); ㅎ hieut/hiŭt (히읗); ㄲ ssanggiyeok (쌍기역); ㄸ ssangdigeut (쌍디귿); ㅃ ssangpieup (쌍비읍); ㅆ ssangsiot (쌍시옷); ㅉ ssangjieut (쌍지읒)

  – Nhóm nguyên âm ghép đôi: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

  – Nhóm phụ âm kép: ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ

  Các học tiếng Hàn cho người mới

  Luyện phát âm tiếng Hàn thường xuyên

  Trau dồi kĩ năng nói luôn là vấn đề muôn thuở của người học tiếng Hàn. Nếu bạn phát âm tốt thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ. Bạn có biết, tiếng Hàn có phát âm rất gần gũi với tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rất cẩn thận trong việc học và phát âm tiếng Hàn bởi vì người mới học rất dễ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phát âm giống hoàn toàn người bản xứ, chỉ cần có sự tương đồng 80% là quá hoàn hảo rồi đấy.

  Học từ vựng

  Mẹo học tiếng Hàn cho người mới

  Tập trung nhiều với ngữ pháp

  Luyện kỹ năng nghe

  Kỹ năng nghe luôn là một trong các kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ. Phần lớn các học viên đều cho rằng nghe là khâu khó khăn nhất. Bởi vì, bạn không chỉ cần phát âm chuẩn, nắm kĩ ngữ pháp mà còn cần phải sở hữu nhiều từ vựng để có thể hiểu cuộc trò chuyện. Ngoài việc luyện nghe bằng các kiến thức của giáo trình, bạn còn có thể luyện tập kĩ năng này thông qua việc nghe báo đài, tin tức, nhạc KPOP, xem phim, v.v… hay trò chuyện cùng những người lưu loát tiếng Hàn.

  Học tiếng Hàn nên bắt đầu học từ đâu

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Tại Vinh
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Thành Thạo Tiếng Anh Mất Bao Lâu Và Tại Sao Có Người Chỉ Ôn Hai Ngày Là Được Ielts 7.5? – Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới
 • 100 Bài Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản – Bài 1: Greeting (Làm Quen)
 • 25 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Bán Hàng Thông Dụng
 • 41 Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng Chuẩn
 • Top Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Buôn Ma Thuột
 • {{ Lienminhchienthan.com }}.

  Your level :

  {{level}}

  {{ completedSteps }}%

  1. Lộ trình luyện nghe

  Nếu muốn giao tiếp giỏi, ngoài học nói tiếng Anh tốt bạn cần phải luyện kỹ năng nghe rõ. Trên thực tế, luyện nghe chưa bao giờ là đủ trong khoảng thời gian ngắn. Nhiệm vụ này bắt buộc bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

  Bên cạnh đó, sự tiến bộ của bạn theo thời gian phụ thuộc vào kỹ năng nghe để hiểu. Do đó, 2 kỹ năng này bạn cần phải lưu ý trong quá trình luyện nghe.

  Đối với người bắt đầu làm quen hoặc nghe kém

  Bước 1. Lựa chọn tài liệu nghe

  Bước 2. Nghe lại nhiều lần câu giao tiếp tiếng Anh làm quen với tốc độ nghe để quen dần ngữ âm, giai điệu nói trong tài liệu.

  Bước 3. Tăng độ dài câu chuyện hoặc đoạn hội thoại với tốc độ nghe tiêu chuẩn.

  Bước 4. Luyện nghe từ các bản tin trên tivi, Youtube hoặc Podcast.

  Đối với người đã có kỹ năng nghe cơ bản

  Bước 1. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh ở tốc độ nhanh hơn tốc độ chuẩn một chút. Ở cấp độ này, bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý của cả đoạn hội thoại, và sau đó cố phát âm thật chuẩn theo bảng phiên âm Quốc tế IPA.

  Bước 2. Nghe các đoạn hội thoại khó hơn khi chứa một số từ/cụm từ mới. Bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý cả đoạn hội thoại này. Sau đó, ghi lại các từ/cụm từ mới học.

  Bước 3. Nghe lại nhiều lần và hiểu được từ 80 – 90% của cả đoạn hội thoại.

  2. Cách tìm tài liệu học nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

  + Học từ vựng:

  Word Skills của nhà xuất bản Oxford

  English Vocabulary in Use của Cambridge

  + Học Ngữ pháp

  Oxford Practice Grammar

  + Học Nghe:

  Tactics for Listening (The Third Edition)

  Target Listening; Listening to The News 1 and 2

  Open Forum 1, 2 và 3

  Learning To Listen 1, 2 và 3

  Listen In 1, 2 và 3

  + Luyện kỹ năng Nói:

  Let’s Talk 1, 2, 3; 240 Speaking Topics with Sample Answers

  Contemporary Topics.

  + Kỹ năng Đọc hiểu:

  Bộ giáo trình luyện thi của nhà xuất bản Cambridge

  Select Reading

  Reading Challenge

  + Kỹ năng Viết: 

  240 Writing Topics with Sample Essays

  Learn To Write Better Academic Essays của Collins

  Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5

  Writing Academic English.

  + Sử dụng app học tiếng anh cho người mới bắt đầu: ELSA Speak.

  3. Các phương pháp học nghe tiếng Anh từ đầu cho người mới bắt đầu

  Bước 1. Làm quen với bài nghe. Hãy luyện nghe từ 3 đến 5 lần để cảm nhận được chất giọng đọc, ngữ điệu. Lúc này, bạn chưa cần phải hiểu nội dung và không sử dụng transcript của bài nghe. Đây là cách tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn cao.

  Bước 2. Nghe hiểu nội dung cơ bản. Nghe kết hợp với transcript của bài. Gạch vào những đoạn không hiểu ngữ nghĩa và đoán nghĩa. Sau đó, tra từ điển để học cách phát âm và nắm được nghĩa của từ.

  Bước 3. Nghe hiểu toàn bộ nội dung cả đoạn.

  Cách học nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát cho người mới bắt đầu

  Khả năng lưu loát khi giao tiếp giúp bạn ghi điểm cao trong mắt người nghe. Để nói lưu loát, bạn nên áp dụng một số cách học nói tiếng Anh sau.

  1. Phản xạ giao tiếp nhanh nhạy khi nghe

  Phản xạ giao tiếp là yêu cầu bắt buộc bạn phải đạt được khi học tiếng Anh. Để phản xạ tốt, bạn cần:

  Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ trong nội dung nghe. Kiểu nói đuổi từ chậm đến nhanh giúp bạn đạt được tốc độ nói của bản xứ.

  3. Kể chuyện bằng tiếng Anh

  Khi kể chuyện bằng tiếng Anh, các câu văn của bạn sẽ được liền mạch và rõ ràng. Bạn sẽ được luyện nói với những câu văn dài, có nối âm. 

  Hãy chọn các câu chuyện thiết thực trong cuộc sống, nắm bắt cốt truyện và đọc theo giọng văn của mình. Bạn có thể so sánh giai điệu kể chuyện của mình so với bản gốc để cải thiện tốt hơn.

  Lưu ý: Khi kể chuyện, hãy cố gặng để giọng kể của bạn đáp ứng quy tắc và cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo phiên âm IPA.

  4. Trực tiếp giao tiếp tiếng Anh với bạn bè hoặc người bản xứ

  Không gì hiệu quả hơn việc thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và người bản xứ. Khả năng trôi chảy khi nói bằng phương pháp này sẽ tự nhiên hơn so với các phương pháp học khác.

  Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian để tham gia và tiếp cận trực tiếp với người bản xứ, bạn có thể sử dụng app luyện nói tiếng Anh ELSA Speak có sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói để luyện tập.

  Những yếu tố giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp thành công

  Khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

  Phát âm (Pronunciation)

  Yếu tố quyết định sự thành hay bại trong giao tiếp chính là phát âm. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, học phát âm tiếng Anh rất quan trọng. Bạn sẽ tập làm quen với nguyên âm, phụ âm hay nguyên âm đôi trong hệ thống bảng phiên âm chuẩn quốc tế IPA.

  Giọng điệu (Accent)

  Bạn thích giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, hay giọng của một số nước khác? Bạn có thể học bất kỳ theo giọng tiếng Anh nào. Tuy nhiên, ELSA Speak khuyến khích bạn nên học tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ vì đây là 2 kiểu giọng phổ biến nhất trên thế giới.

  Từ vựng (Vocabulary)

  Vốn từ sử dụng trong giao tiếp rất quan trọng, giúp bạn thể hiện được nội dung bạn muốn truyền tải cho người nghe. Hiện nay, bạn chỉ cần học khoảng 3000 từ vựng là có thể sử dụng để giao tiếp thành thạo rồi.

  Ngữ pháp (Grammar)

  Đối với giao tiếp, ngữ pháp không phải là vấn đề nặng ký đối với bạn khi học tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết được một số cấu trúc ngữ pháp như thì, câu điều kiện, mệnh đề hoặc cách sắp xếp trật tự từ trong câu.

  Nên học tiếng Anh ở đâu?

  Khi bắt đầu, nếu bạn là người khó xcs định được phương hương học tập, bạn có thể lên trung tâm Anh ngữ học, đồng thời sử dụng app để rèn luyện hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Tại Dĩ An
 • Ngoại Ngữ Giá Rẽ, Uy Tín Nhất Dĩ An, Bình Dương
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Dĩ An
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Greenstarmlb (Hội An)
 • Top 17 Trung Tâm Tiếng Anh Hội An Chất Lượng Nhất
 • Nên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng
 • Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Với Người Hàn Quốc
 • 5 Lối Tắt Thành Công Trong Giao Tiếp Khi Học Tiếng Hàn Với Người Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Với Giáo Viên Hàn Quốc Có Thực Sự Tốt Hay Không?
 • Bỏ Túi 5 Phương Pháp Học Nói Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Nên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ đâu

  Cũng giống như bao điều bắt đầu khi các bạn quyết định việc học hỏi thêm một thứ ngôn ngữ mới lạ mà vẫn chưa biết là nên xuất phát và chuẩn bị như thế nào để quá trình học tập được hiệu quả và tối ưu nhất cho mình nó là như thế nào. Nhiều người sẽ tìm đến những nơi học tiếng Hàn miễn phí cũng có người sẽ chọn những trung tâm với học phí rất đắt đỏ.

  Tuy nhiên, điều này chẳng phải một vấn đề có thể quyết định sự thành công của việc học tiếng Hàn mà điều quan trọng là do chính các bạn có thái độ học, cách học và tiếp thu như thế nào là chuẩn và đúng nhất. Chỉ có khi các bạn nắm rõ trong tay những điều cơ bản đó thì mọi chuyện mới trở nên hoàn hảo và tất nhiên việc học sẽ đơn giản hơn mà kết quả đem lại thì vô cùng to lớn. Và với những kỹ năng học tiếng Hàn cơ bản về cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ngay sau đây sẽ là một lời khuyên cực hữu ích dành cho những ai có nhu cầu.

  Như bao ngôn ngữ mới khác nhau việc đầu tiên khi nhập môn, cùng làm quen với tiếng Hàn các bạn cần phải nắm chắc và thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, những nguyên âm, phụ âm cũng như từ vựng thật chắc chắn bởi đó luôn chính là nền tảng ban đầu và các bạn cần phải tự xây dựng cho mình thật vững và đảm bảo nhất. Đừng quá nhanh chóng lao vào những cấu trúc ngữ pháp khó bởi chính điều này chỉ khiến cho các bạn chán nản và lo sợ mà thôi.

  Có thể các bạn cho rằng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì các bạn chưa biết nhiều về chúng thì việc nghe liệu có tác dụng gì hay không? Câu trả lời là cực kỳ hiệu quả chính bởi lẽ chính trong quá trình nghe nhiều sẽ tự hình thành cho các bạn thói quen hiểu và nhớ từ lâu hơn. Vậy nên hãy nghe thật nhiều, bất cứ là nơi đâu và lúc nào hoặc các bạn có thể thu lại những chương trình truyền hình thực tế mà chính mình thích và xem lại thật nhiều, nghe nhạc K-pop, học hát theo hay xem phim Hàn mà lại không có phụ đề tiếng Việt cũng sẽ giúp cho các bạn có phương pháp học tiếng Hàn tốt hơn. Điều này còn có thể cải thiện cả ngữ điệu và phát âm chuẩn xác hơn nữa đó.

  Học tiếng Hàn qua các hoạt động thường ngày

  3, Nên học một cách có chọn lọc và phải vừa sức với mình

  Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và các bạn cần phải thực hiện ngay cho mình bởi lẽ khi mới bắt đầu thì điều gì cũng mới mẻ vậy nên các bạn cần phải lựa ra những bài học nào mà mình cần, hợp với mình và hơn hết là chúng không có dạng đánh đố, thách thức với các bạn. Nên bắt đầu từ cấp độ dễ sau đó mới tiến dần lên khó hơn chứ đừng đốt cháy đi giai đoạn sẽ chẳng thể có hiệu quả tốt chút nào.

  Nên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu

  Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả

  Để có thể giao tiếp chuẩn và được tự tin hơn việc thường xuyên thực hành tiếng Hàn với mọi người chính là một cách chuẩn nhất dành cho những người mới nhập môn. Và học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì điều này lại càng trở nên là cần thiết hơn bởi lẽ khi nói nhiều hơn các bạn có thể tăng khả năng giao tiếp, từ vựng trau dồi hơn và hơn hết các bạn có thể tự sửa được những lỗi câu mà mình đang gặp phải và hơn hết đó chính là khả năng tự tin khi nói tiếng Hàn mà chẳng ngại ngùng điều gì.

  Ngày nay khi nói tới việc học tiếng Hàn thì đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc là nước đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá nền văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa thì phần lớn học sinh hiện nay đều chọn việc học tiếng Hàn qua việc du học Hàn Quốc là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Các bạn có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay bằng internet, các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng.

  Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái và trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm các âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng những nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức các bạn có thể học thuộc lòng chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế các bạn đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái học tiếng Hàn. Du học tại Hàn Quốc vừa học và vừa làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Tiếng Hàn Uy Tín Tại Đà Nẵng
 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Hàn Đà Nẵng Chất Lượng Nhất
 • Bỏ Túi 4 Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Tại Đà Nẵng Chất Lượng
 • Các Địa Điểm Học Tiếng Hàn Chất Lượng Tại Tphcm
 • Nên Lựa Chọn Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Tp Hcm
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng
 • Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Muốn học được tiếng Pháp, điều cơ bản nhất bạn phải học đó là làm quen với bảng chữ cái. Hãy tập làm quen với các ký tự tiếng Pháp để biết thêm cách đọc cũng như cách viết và phát âm sao cho đúng. Để có thể dễ dàng hơn trong việc học bảng chữ cái, các bạn nên tìm các video hướng dẫn cách đọc và phát âm sau đó hãy tập theo như vậy, chắc chắn bạn sẽ học được ngay.

  Học từ vựng và ngữ pháp

  Hiện nay, ngoài việc học tiếng Pháp, bạn còn có thể đăng ký các khóa học trên mạng để bổ sung kiến thức. Chỉ cần với chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh cùng với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công khóa học đấy rồi. Các khóa học này không những cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích mà còn giúp bạn bổ sung nhiều kỹ năng như đưa ra những bài tập đa dạng và nhiều video có người bản xứ dạy học. Nếu như bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, thích sự giao lưu với người khác, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà hãy đến với các câu lạc bộ dành riêng cho người yêu thích và đam mê tiếng Pháp. Hãy mạnh dạn và giao tiếp với các bạn quốc tế để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Việc tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử trong những tình huống mà còn giúp bạn khắc phục những lỗi mà mình hay mắc phải.

  Không có con đường nào luôn thẳng tiến để bạn dễ dàng bước đi. Nhưng với sự luyện tập và không ngừng nỗ lực thì gia sư tin rằng bạn sẽ dần tiến bộ. Với những phương pháp và cách học mà gia sư Tài Năng chia sẻ đến các bạn. Đội ngũ gia sư chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

  Trần Trúc Nhi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Tại Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Nghe Nói Được
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Thông Thạo
 • 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Đáng Để Học Tại Tp.hcm
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Top Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Đi Làm
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tốt Từ Vựng Tiếng Anh
 • Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu là câu hỏi của rất nhiều người mới bắt đầu học và có nhu cầu học ngoại ngữ này. Để có thể bắt đầu học Anh văn hiệu quả nhất, nhanh và không gây nhàm chán hay chán nản thì các bước xác định mục tiêu và cách học, lộ trình học là vô cùng cần thiết và quan trọng.

  Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

  Khi bắt đầu học tiếng Anh thì mỗi người cần chuẩn bị riêng cho mình những điều cần thiết nhưng quan trọng nhất đó chính mục tiêu học tập cụ thể. Nếu bạn xác định học giao tiếp thì lộ trình học của mình sẽ khác. Còn nếu bạn xác định học IELTS hay TOEFL thì lộ trình học sẽ khác. Vì vậy, điều đầu tiên mà các bạn cần đó chính là xác định rõ được mục tiêu học tập của mình.

  Sau khi xác định được mục tiêu thì các bạn nên thực hiện những điều sau đây cho quá trình học tiếng Anh của mình:

   Làm những bài test cơ bản nhất để xác định trình độ

  Điều các bạn cần là thực hiện những bài test này để phân cấp trình độ của mình đối với những bạn đã ít nhiều biết và học tiếng Anh trước đó. Còn với những bạn chưa biết gì thì có thể bỏ qua bước này, bắt đầu vào quá trình học luôn.

  Dù bạn học giao tiếp hay học IELTS, TOEFL thì điều đầu tiên và quan trọng nhất, quyết định tới sự thành bại của học tiếng Anh chính là phát âm. Bạn phải làm chủ được các âm cơ bản của tiếng Anh trong bảng âm IPA, đọc từng âm, phát âm chuẩn và luyện tập thành thạo.

  Bạn cũng có thể lựa chọn theo từng giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ để học nhưng dù là Anh nào đi chăng nữa thì phát âm chuẩn từng âm cũng là điều tối quan trọng và cần thiết nhất.

   Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên và liên tục

  Sau khi học phát âm xong thì bạn đừng cố học ngữ pháp, hãy học nghe trước. Ban đầu việc học nghe sẽ rất khó khăn vì bạn cảm thấy không nghe được gì và khá nản. Nhưng nếu bạn có phương pháp nghe đúng, đồng thời sử dụng tài liệu nghe đúng trình độ của mình sẽ việc luyện tập này sẽ có hiệu quả hơn.

  Đối với những bạn chưa biết gì thì nên ưu tiên nghe những bài hội thoại đơn giản, những bài nói đơn giản, ngắn và nói chậm để có thể nghe và hiểu được nội dung.

   Học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

  Sau khi kết thúc các bước cơ bản nhất thì các yếu tố về tài liệu học tập cũng nên chú ý. Khi mới học thì chỉ cần lựa chọn các tài liệu nghe cơ bản, từ vựng cơ bản để học. Học xong thì cần lưu ý về tài liệu chuyên hơn ở các trình độ khác nhau.

  Các bạn nhất định phải biết mình đang ở mức nào để có thể lựa chọn tài liệu học phù hợp nhất. Nếu bạn chọn tài liệu quá dễ hoặc quá khó cũng sẽ gây nên cảm giác chán nản khi học. Điều này rất quan trọng, đừng bỏ qua, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của những người đi trước hay các giáo viên.

  Đó là những câu trả lời cho câu hỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Các bạn hãy chú ý, học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì, không thể nóng vội và thiếu kiên nhẫn mà có thể thành công được. Sự cố gắng và quyết tâm của các bạn cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình học tập có được kết quả tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z
 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z
 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Đạt Hiệu Quả Nhanh Chóng?
 • Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 1
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 1
 • Học Bao Lâu Thì Nói Được Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Mất Bao Lâu?
 • Bạn đang có dự định học tiếng Trung nhưng chưa biết học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Sử dụng giáo trình nào để học ? Nên học theo giản thể hay tiếng Trung phồn thể? Hãy để SOFL giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  – Giáo trình tiếng Trung: Giáo trình tiếng Trung hiện tại có 2 bộ giáo trình thông dụng: Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển và bộ giáo trình BoyA. Tuy nhiên, Tiếng Trung SOFL khuyên bạn nên theo học bộ giáo trình Hán ngữ. Đây là bộ giáo trình khá thông dụng được giảng dạy trong các trường Đại học ngoại ngữ và cũng dễ học hơn rất nhiều.

  – Điện thoại, máy tính có kết nối internet: Với sự bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay, bạn rất dễ dàng để học tiếng Trung qua các trang website tiếng Trung uy tín.

  Bước 1:Học phát âm tiếng Trung Quốc

  Bước 2:Học quy tắc viết chữ Trung Quốc

  Khi học tiếng Trung, bạn cần làm quen với cách phát âm và cách viết chữ Hán.

  Đôi khi, việc học tiếng Trung bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi hệ thống chữ viết khó nhớ, chưa được giao tiếp thực hành thường xuyên. Vậy nên, hãy kết hợp vừa học vừa trực tiếp thực hành tiếng Trung để tăng cảm giác thích thú. Bạn có thể giao lưu trò chuyện với một người bạn Trung Quốc trên một vài ứng dụng như wechat, qq, skype hay zalo… Hoặc tham gia thêm một vài câu lạc bộ, nhóm học tiếng Trung trên facebook rất vui vẻ và bổ ích như: Học tiếng Trung cùng SOFL,…

  Nên học tiếng Trung phồn thể hay tiếng Trung giản thể

  Nếu bạn tập trung vào những tác phẩm hiện đại, tiếng Trung giản thể sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để bạn bắt đầu học. Nhưng nếu bạn có niềm đam mê nghệ thuật thư pháp Trung Quốc trong khi dự định của bạn đi du học Trung Quốc, có lẽ bạn cần học cả 2 dạng chữ viết này. Nhưng hãy bắt đầu từ tiếng Trung giản thể để mọi thứ đơn giản hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tự Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Trung Quốc Cơ Bản Online
 • Trung Tâm Học Ngoại Ngữ Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Tình Yêu Và Valentine (Phần 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100