Top 13 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Hàn Qua App Nào Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Như Thế Nào?

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc có tên là Hangeul. Hangeul được đánh giá là một trong những hệ thống bảng chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Như những ngôn ngữ khác, tiếng Hàn cũng có nguyên âm và phụ âm. Các âm tiết trong tiếng hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm – phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.Bảng chữ cái Hangeul có 21 nguyên âm trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và 19 phụ âm trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Trong tiếng Hàn, âm vị được chia làm nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm là những âm có thể phát âm được một mình còn phụ âm thì phải kết hợp với nguyên âm.

Trước tiên sẽ học cách phiên âm của nguyên âm trong bảng chữ cái Hangeul. Theo thứ tự là ký tự Hàn – phiên âm quốc tế trong ngoặc vuông – phiên âm tiếng Việt. ㅏ – [a] – a ㅓ – [o] – ơ ㅗ – [o] – ô ㅜ – [u] – u ㅣ – [i] – i ㅔ – [e] – ê ㅛ – [yo] – yô ㅑ – [ya] – ya ㅠ – [yu] – yu ㅕ – [yo] – yơ ㅡ – [ui] – ư ㅐ – [ae] – ae ㅒ – [jae] – yae ㅖ – [je] – yê ㅘ – [wa] – wa ㅙ – [wae] – wae ㅚ – [we] – oe ㅝ – [wo] – wo ㅞ – [we] – we ㅟ – [ü/wi] – wi ㅢ – [i] – ưi Tiếp theo phần học tiếng hàn qua nguyên âm là học phụ âm. Phụ âm có thể đứng đầu hoặc đứng cuối trong câu như sau: ㄱ – k, g – tùy theo từng từ sẽ phát âm k hoặc g ㄴ – n ㄷ – t, d – tùy theo từng từ sẽ phát âm t hoặc d ㄹ – r, l – Khi đứng đầu từ phát âm là r, cuối từ là l ㅁ – m ㅂ – b ㅅ – s ㅇ – ng ㅈ – ch ㅊ – ch’ – mạnh hơn ㅈ một chút ㅋ – kh ㅌ – th ㅍ – ph, p – Đứng đầu là ph, đứng cuối là p ㅎ – h ㄲ – kk ㄸ – tt ㅃ – pp ㅆ – ss ㅉ – chch

Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau sẽ tạo thành các âm tiết. Nguyên âm đó là nguyên âm dọc hay ngang sẽ quyết định vị trí của nguyên âm.Ví dụ: 1.ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc. Vị trí cảu nó là ở bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết. ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na) ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ) 2. ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang. Vị trí của nó là bên dưới phụ âm đầu tiên của một âmtiết. Ví dụ: ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô) ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu) 3. Mặt khác, khi không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên thì phụ âm ㅇ được viết vào. Trong những trường hợp như vậy, ㅇ là âm câm và đóng vai trò như là một ký tự làm đầy. Do đó 이 được phát âm giống như ㅣ, còn 으 được phát âm giống như ㅡ

Sao Hàn Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào?

Những lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Học được cách phát âm chuẩn xác theo người bản ngữ.

Luyện nghe hiệu quả.

Học được cách phản xạ và sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ trong những tình huống thực tế. Tiếp thu được cả những từ lóng, các thành ngữ hữu dụng.

Được học mà không có cảm giác PHẢI học, vì bạn đang xem phim mà.

RM đã học tiếng Anh qua phim như thế nào

Bước 1: Chọn một bộ phim mà bạn thích, có độ khó phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn.

Loại phim tốt nhất bạn dùng để luyện chính là phim truyền hình dài tập (mỗi tập dài chỉ từ 20-25 phút, vui vẻ nhẹ nhàng mà lại có nhiều tình huống giao tiếp đa dạng). Có rất nhiều phim truyền hình để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Rất nhiều người đã lựa chọn sitcom Friends – một tựa phim kinh điển cho những người muốn luyện tiếng Anh và làm quen với văn hóa Mỹ. Đây cũng chính là tựa phim RM đã được mẹ chọn cho để bắt đầu học tiếng Anh.

Xem lần thứ hai, lúc này bạn đã nắm được nội dung phim rồi nên có thể xem thành từng đoạn nhỏ, kết hợp câu thoại của nhân vật và mặt chữ trên phụ đề. Vừa xem phim vừa pause hoặc tua lại đoạn phim nghe những đoạn chưa nghe được, để nhặt ra những từ nghe mà chưa biết viết ra sao, nghĩa là gì để tra cứu. Bạn có thể tranh thủ ghi chép lại từ/thành ngữ/mẫu câu mới và hay mà bạn muốn học.

Bước 4: Xem lại, xem chậm, nhại lại – luyện nói tiếng Anh.

Mình biết rất nhiều bạn gặp khó khăn khi vừa xem vừa phải chăm chăm bấm nút pause. Bản thân mình cũng thấy việc tua đi tua lại thật phiền phức, chưa kể việc chép lại từ chưa biết, giở từ điển ra tra thật nhiều công đoạn lích kích. Bạn hãy thử trải nghiệm vừa xem phim vừa học tiếng Anh cùng eJOY giống mình đi!

Công cụ học tiếng Anh qua phim tiện ích nhất

Tra từ dễ dàng ngay khi đang xem (chỉ cần chạm nhẹ vào từ chưa biết).

Bật/tắt phụ đề dễ dàng.

Chế độ luyện nói cực kì thuận tiện để nhại lại theo nhân vật.

2. eXtension cho trình duyệt Chrome

eJOY eXtension hỗ trợ bạn tra từ trên nhiều nền tảng, đặc biệt trên YouTube, Netflix, iflix ngay trong khi đang xem phim.

Chỉ cần cài đặt eXtension trên trình duyệt Chrome và xem phim với phụ đề tiếng Anh là bạn không cần lo về vấn đề tra từ, lưu từ nhiều công đoạn lích kích nữa.

Tải ngay eXtension về Chrome

A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Với Apps Flashcards

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh với Apps Flashcards

Trong khi flashcards là một công cụ học tập tuyệt vời, chắc chắn không phải là phương pháp học duy nhất của bạn. Với một số trường hợp, flashcards chỉ giúp bạn ghi nhớ một từ. Flashcards nên được sử dụng kết hợp với các phương pháp học tập khác để có thể thực sự hiệu quả.

1/ Mỗi thẻ nên bao gồm toàn bộ câu sử dụng từ, vì vậy bạn có thể thấy nó được sử dụng như thế nào. Không nên chỉ đơn thuần 1 từ vựng có thể sẽ đơn điệu và bạn không thể học được nhiều từ nó. Nếu thêm vào một câu ví dụ, hình ảnh… sẽ rất tuyệt vời.

2/ Sử dụng âm thanh tích hợp mà nhiều ứng dụng flashcard có, vì vậy bạn có thể nghe thấy từ được nói đến như thế nào. Học nên kêt hợp bởi thị giác và … thính giác nữa. Việc nghe phát âm sẽ khiến não bộ bạn ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với việc đơn thuần chỉ nhìn và thấy không mà thôi.

4/ Tránh chuyển từ dịch thành tiếng mẹ đẻ của bạn bất cứ khi nào bạn có thể, để giúp bạn nghĩ bằng tiếng Anh. Viết tất cả các định nghĩa và giải thích bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn lên rất nhanh. Việc giải nghĩa bằng tiếng Anh thực chất không quá khó khăn cho các bạn, vì hầu hết chúng được trình bày bằng những từ ngữ rất rất thông dụng và hầu như ai trong chúng ta cũng dễ dàng hiểu được. Chỉ cần chịu khó một chút, tin chắc rằng bạn sẽ thành công và quen với cách này.

Một khi bạn cảm thấy như bạn đã học được một từ nhờ thẻ học từ vựng flashcard, bạn nên đi ra ngoài và sử dụng nó bằng cách nói, đọc, nghe và viết nó. Bạn càng thực hành nhiều, và bạn càng có nhiều giác quan khác nhau – như nhìn, nghe, chạm và nếm thì bạn sẽ hiểu và nhớ từ vựng mới của bạn.

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Ứng Dụng (App) Điện Thoại Di Động

Việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục đã mang đến cho người học những cách tiếp cận hoàn toàn mới với tri thức nói chung và kiến thức tiếng Anh nói riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một cách học Tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến – Học Tiếng Anh qua ứng dụng trên Điện thoại di động.

Trò chơi: Candy Crush Saga, Temple Run, Angry Birds,…

Mạng Xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,….

Kinh doanh: Trình quản lý trang Facebook, Kinh doanh online,…

Giáo dục: Duolingo – học tiếng Anh, Học tốt – giải Bài Tập Sách giáo khoa,….

Có thể nói, các Ứng dụng (App) trên điện thoại di động ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng (nhu cầu giải trí, tăng hiệu suất công việc, nâng cao kiến thức, v…v…).

Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua ứng dụng

Việc học tiếng Anh qua Ứng dụng có rất nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến như tiết kiệm chi phí, không bị giới hạn về mặt thời gian, không gian và tăng khả năng tự học ngôn ngữ, tự khám phá của người học. So sánh việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống (học sinh tới lớp học và được giáo viên trực tiếp hướng dẫn):

Không bị giới hạn. Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Không mất thời gian di chuyển đến lớp học.

Người học học theo giờ cố định.

Người học cần di chuyển đến lớp học.

Không bị giới hạn. Có thể học được ở bất cứ đâu.

Bị giới hạn trong phạm vi không gian 4 bức tường của lớp học.

Chủ động.

Yêu cầu người học kiên trì, chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá những kiến thức mới, có kế hoạch luyện tập rõ ràng và cụ thể.

Bị động.

Không yêu cầu người học chủ động dành thời gian tìm tòi, khám phá kiến thức mới vì hầu hết các kiến thức mới đều được giáo viên cung cấp, người học tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Tương tác giữa người dạy và người học

Không có sự tương tác giữa người dạy và người học.

Giữa người dạy và người học có sự tương tác, vấn đề của người học có thể được xử lý nhanh và dễ dàng hơn.

Ví dụ: Trong các buổi học, giáo viên có thể trực tiếp sửa các lỗi về phát âm cho học sinh.

Phù hợp với những người:

+ Có khả năng tự học tốt.

+ Có tính kiên trì và kỉ luật cao.

+ Có thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới.

Phù hợp với những người:

+ Cần sự hỗ trợ, hướng dẫn sát sao của giáo viên trong quá trình học.

+Không thể dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới, ví dụ như người đi làm.

Kết luận: Như vậy, việc học tiếng Anh qua Ứng dụng và việc học tiếng Anh truyền thống đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Song, hai cách học này có thể bổ trợ và hoàn thiện lẫn nhau. Người học nên kết hợp cả hai cách học này để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Giới thiệu Ứng dụng học Tiếng Anh: 4English – Tự học tiếng Anh:

Sáng lập: 4English Team.

Kích cỡ: 98.4 MB (App Store), 24 MB (CH Play)

Đánh giá: 4,8 ” (9.2 nghìn lượt đánh giá) trên App Store Việt Nam. (*)

4,8 ” (10.2 nghìn lượt đánh giá) trên CH Play Việt Nam. (*)

Đối tượng: Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, người ôn thi TOEIC, IELTS, TOEFL, người đang đi làm và cả giáo viên tiếng Anh.

Như vậy, ngoài việc cung cấp những kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực, Ứng dụng 4English còn có thể giúp người dùng cải thiện những kĩ năng thiết yếu trong tiếng Anh như Listening (Nghe), Reading (Đọc), Speaking (Nói). Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn, gợi ý cho người học cách luyện tập những kĩ năng này thông qua việc tối đa hóa các tính năng của App.

Gợi ý cách học qua App 4English

Gợi ý cách học Vocabulary (Từ vựng)

Bước 1: Sử dụng tính năng tra từ nhanh

Bước 2: Tra từ trong từ điển

Người dùng có thể chọn các từ điển trên thanh màu xanh nước biển để tra từ trên nhiều từ điển khác nhau. App hiện cung cấp hơn 30 từ điển thông dụng và uy tín, trong đó có thể kể đến các từ điển nổi bật sau:

Oxford, Cambridge, Longman (Anh – Anh)

Các từ điển trực tuyến lớn nhất và đáng tin cậy nhất cho người học Tiếng Anh và Tiếng Anh Mỹ.

Từ điển collocations, cách kết hợp các từ phổ biến

La bàn (Anh – Việt & Việt – Anh)

Từ điển trực tuyến dành cho người Việt với kho từ đồ sộ cùng hệ thống gợi ý từ thông minh.

Bước 3: Tra từ trong tin tức.

Sau khi tra từ vựng trong từ điển, người dùng có thể tra từ vựng trên tin tức bằng cách chọn biểu tượng kính lúp.

Bước 4: Lưu lại từ bằng cách tạo Flashcards

Sau khi tra từ mới trong từ điển, người dùng có thể lưu lại từ mới bằng cách tạo Flashcards (thẻ từ vựng) với các ví dụ và hình ảnh cụ thể, sinh động, giúp từ dễ nhớ hơn.

Ưu điểm:

Người dùng tạo Flashcard như sau: Ấn vào chữ “LƯU’ ‘ trên cửa số tra từ điển, sau đó người đọc sẽ được chuyển sang cửa sổ tạo Flashcard. Người dùng chỉ cần điền vào phần Ghi chú nghĩa của từ và thêm hình ảnh (nếu muốn), phần ví dụ sẽ được lấy trực tiếp từ câu có chứa từ mà chúng ta chọn ở bước 1. Sau khi hoàn thiện Flashcard, người dùng cần chọn “LƯU “ để lưu trữ Flashcards vào thư mục.

Tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều thời gian so với việc tra từ theo cách thông thường.

Giúp người học hiểu sâu về nghĩa của từ và cách sử dụng từ.

Nhược điểm: Người dùng bản Miễn phí chỉ có thể tra từ điển online (khi thiết bị có kết nối với Internet). Người dùng cần mua bản PRO để có thể tra từ điển offline (không cần kết nối internet).

Gợi ý cách học Listening (Nghe)

Bước 1: Chọn nguồn để Nghe

– Các nguồn để Nghe có thể chọn trên App: Podcast & Radio, Video.

Video: Các video được đội ngũ phát triển biên tập từ những kênh học Tiếng Anh nổi tiếng như TED Talk, TED-Ed, Music, National Geographic, CNBC International, Business Insider,…..Ngoài ra, người cũng có thể xem các video yêu thích ở các Youtube Channel đã đăng kí (trước đó người học cần kết nối tài khoản 4English với tài khoản Youtube)

Lời khuyên: Người học nên chọn nguồn Nghe theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc học.

Bước 2: Chọn lựa & áp dụng cách học phù hợp.

Hướng dẫn

Luyện Nghe – Chép chính tả qua Podcast & Radio

Ưu điểm:

Chọn tốc độ Nghe phù hợp.

Nghe và chép lại nội dung nghe được ra giấy sau đó đối chiếu với transcript.

Note lại các từ mới.

Nhược điểm:

Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung từ vựng.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực.

Luyện Nghe qua Video:

Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (người học có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).

Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.

Bước 1: Xem video với phụ đề để nắm được nội dung chính của Video.

Bước 2: Chọn lựa & Áp dụng cách học phù hợp: Chọn từ đúng để điền vào chỗ trống: Cách học này phù hợp với những bạn đã thành thạo chính tả (Spelling).

Nhược điểm:

Nâng cao khả năng Nghe và viết đúng chính tả, bổ sung rừ vựng.

Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.

Chỉ phù hợp với một số trình hợp nhất định (các bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng ở mức cơ bản trở lên).

Đòi hỏi nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì từ người học.

Gợi ý cách học Reading (Đọc)

Các nguồn Đọc có thể chọn trên App: Tin tức, Sách, Báo.

Sách: Thư viện của App bao gồm thể loại sách vô cùng đa dạng và phong phú như Adventure (Phiêu lưu), Children (Trẻ em), Fantasy (Viễn tưởng),… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải sách từ máy tính lên app.

Lời khuyên: Người dùng nên chọn nguồn Đọc theo sở thích và theo trình độ phù hợp để hứng thú hơn với việc

Bước 2: Khi đọc, người học trả lời các câu hỏi sau

Sau khi đọc xong mỗi đoan văn: Nội dung chính (Main Idea) của đoạn văn này là gì?

Sau khi đọc xong mỗi bài báo hay mỗi chương trong sách: Nội dung chính (Main idea) của bài báo/ chương này là gì?

Việc này sẽ giúp người học rèn luyện khả năng Đọc – Hiểu, nắm bắt nội dung chính của đoạn văn – bài văn, có thể hỗ trợ cho việc xử lý các dạng bài IELTS Reading, đặc biệt là dạng bài Matching Headings.

Nhược điểm:

Góp phần tạo thói quen Đọc, nâng cao khả năng Đọc – Hiểu và suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Mở rộng kiến thức.

Chỉ phù hợp với những bạn yêu thích việc Đọc và có trình độ ngữ pháp, từ vựng nhất định.

Khi đọc sách, người đọc chỉ có thể sử dụng có tính năng tra từ nhanh còn tính năng dịch đoạn không khả dụng nên đôi khi người đọc sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu ý nghĩa của cả đoạn văn.

Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.

Chưa có các tính năng hướng dẫn người học phát triển các kĩ năng tư duy và đọc – hiểu.

Gợi ý cách học Speaking (Nói) qua phương pháp Shadowing

Hướng dẫn thực hiện phương pháp luyện nói Shadowing:

Giới thiệu phương pháp Shadowing: Shadowing (Cái bóng) là kĩ thuật do Tiến sĩ Alexander Arguelles giới thiệu. Hiểu một cách đơn giản, kĩ thuật này chính là cố gắng bắt chước, lặp lại giống y hệt và ngay lập tức những gì mà mình nghe được.Việc áp dụng Shadowing vào học nói tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta phát âm và nói đúng ngữ điệu mà còn tăng phản xạ nghe nói.

Ưu điểm:

Bước 2: Nghe và đồng thời lặp lại y chang những gì nghe được. Lúc đầu, người học có thể vừa nhìn transcript, vừa nghe và nói theo. Sau khi đã quen với phương pháp này, người học không nên nhìn transcipt nữa mà chỉ nghe rồi nói theo.

Nhược điểm:

Nâng cao phản xạ nghe nói, khả năng phát âm và nói đúng ngữ điệu.

Video là một kênh hình nên có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho người học hơn so với Sách, Báo hay Podcast.

Mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, góp phần thư giãn và giải trí.

Đôi khi, người học sẽ cảm thấy nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một văn bản.

Đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì ở người học.

Nhìn chung, 4English là một app đa tính năng, có thể giúp người dùng cải thiện Tiếng Anh một cách tương đối toàn diện ở các kĩ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc). Ngoài ra, phần Vocabulary (Từ vựng) và Social Knowledge (Kiến thức xã hội) của người học cũng có thể được cải thiện đáng kể.

Song, việc học tiếng Anh qua ứng dụng nói chung và qua 4English nói riêng đều có một nhược điểm: Yêu cầu người học có khả năng tự học tốt, có tính kiên trì và kỉ luật cao và đòi hỏi người học dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, khám phá các kiến thức mới. Một điều khác người học cần lưu ý đó là chi phí để sở hữu bản PRO (tích hợp đầy đủ các tính năng đã giới thiệu ở trên) khá cao (cụ thể: 999.000 VNĐ – sử dụng vĩnh viễn) so với mặt bằng chung các ứng dụng học ngôn ngữ do người Việt sáng tạo.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới các bạn một nền tảng học Tiếng Anh hiện đại: học qua ứng dụng trên điện thoại di động, đồng thời cũng gợi ý cho các bạn một ứng dụng nổi bật trong số các ứng dụng học Tiếng Anh dành riêng cho người Việt. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Lê Hiền Trang