Học Tiếng Hàn Hay Nhật Dễ Hơn ?

--- Bài mới hơn ---

 • Khoá Học Tiếng Hàn Sơ Cấp Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Hải Phòng
 • Tiếng Hàn Kbs Lớp Online Miễn Phí 100% Từ Hàn Quốc
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tại Trung Tâm Kbs Của Đài Truyền Hình Quốc Gia Hàn Quốc Có Gì Đặc Biệt?
 • Review Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Không Thể Bỏ Qua Tại Tphcm
 • Ngày nay, để lựa chọn một ngôn ngữ cho chúng ta học thật sự không phải dễ. Vì mỗi ngôn ngữ đều có độ khó, độ dễ khác nhau. Chúng ta không thể so sánh chúng được. Tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn, nếu chúng ta xét về chữ viết, ngữ pháp, góc độ thì có thể nói rằng tiếng Nhật khó hơn, tiếng Hàn dễ hơn. Nhưng nếu xét về sức học, người học, sự đam mê, sở thích thì rất khó để chúng ta nhận xét.

  Tiếng Hàn học những gì? Tiếng Hàn cũng học giống như những ngôn ngữ khác, chỉ khác ở chỗ là tiếng Hàn sử dụng chữ viết là chữ tượng hình. Chữ viết với 3 nét cơ bản là: l O __, 3 nét này là nét cơ bản. Về ngữ pháp thì có nét tương đồng với tiếng Trung và tiếng Nhật: Chủ ngữ (s)+ Tân ngữ (o)+ Động từ (v). Phát âm của tiếng Hàn khá gần với chúng ta, bởi vì giới trẻ ngày nay chúng ta có thể thấy, các bạn ấy hay xem phim Hàn Quốc, nghe nhạc Hàn Quốc… nên khi phát âm, nó sẽ quen thuộc với các bạn hơn.

  Thời gian học tiếng Hàn được cho là sẽ ngắn hơn đối với tiếng Nhật. Và theo mọi người thì tiếng Hàn khá dễ đối với người học, không làm khó người học như tiếng Nhật và tiếng Trung.

  Tiếng Nhật cũng sử dụng chữ viết tượng hình, những khác vơi tiếng Hàn là, tiếng Hàn chỉ sử dụng 1 bảng chữ cái, còn tiếng Nhật thì đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Khi học tiếng Nhật, các bạn bắt buộc phải thuộc 3 bảng chữ cái này, đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Và 3 bảng chữ cái này hơi là khó người học nhất là bảng chữ cái Kanji, nó khiến cho nhiều bạn phải thức đêm để ghi nhớ, được xem là bảng chữ cái “khó nuốt” nhất.

  Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt ngữ pháp, cấu trúc câu cũng tương đồng với tiếng Hàn và tiếng Trung. Nên người ta mới nói, nếu các bạn học được 1 trong 3 ngôn ngữ này thì việc học những ngôn ngữ còn lại cũng dễ dàng hơn.

  So về phát âm, tiếng Nhật có phần hơi cứng nhắc hơn, từ vựng có đôi phần cũng khó nhớ hơn tiếng Hàn. Và tiếng Nhật về chia động từ khá phức tạp, chưa hết là về số đếm, đếm vật, đếm thời gian,.. cũng theo quy tắc nhất định… Nghe kể thôi là chúng ta cũng thấy khó rồi đúng không nào. So về thời gian học thì thời gian để học tiếng Nhật, chúng ta mất nhiều thời gian hơn khi học tiếng Hàn.

  Vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

  Khi các bạn tìm hiểu những nội dung trên, thì chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không nào. Về khách quan thì tiếng Hàn có phần dễ hơn tiếng Nhật rất nhiều. Tuy nhiên, có một số bạn có thể thấy học tiếng Nhật dễ hơn. Một phần cũng do về cách nhận định, sở thích, đam mê và cách các bạn ấy theo học.

  Thật ra, mọi ngôn ngữ đều có phần dễ và phần khó của nhau, và cũng tùy theo suy nghĩ của mỗi người. Khó và dễ cũng cần phải tùy theo khả năng của người học, thích ứng của người học. Có nhiều bạn học được tiếng Hàn, nhưng có nhiều bạn học được tiếng Nhật.

  Đây là một số nhận định khách quan, các bạn không nên lấy những nhận định này để quyết định sự lựa chọn của mình. Các bạn nên quyết định dựa trên nhận xét của bản thân, trải nghiệm của bản thân… Như vậy, các bạn mới đưa ra một lựa chọn chuẩn xác được.

  Tiếng Hàn dễ về phần chữ viết, nhưng nó sẽ có một phần nào đó làm khó các bạn. Tiếng Nhật cũng vậy, tuy là chữ viết khó, những biết đâu sẽ có phần các bạn thấy dễ, đơn giản… Trước khi đưa ra sự lựa chọn, các bạn nên tìm hiểu sơ qua về hai ngôn ngữ. Sau đó, thử học một số phần của hai ngôn ngữ như là phát âm chữ, viết chữ…

  Hiện nay, Việc các bạn biết ngôn ngữ, biết nhiều tiếng thì cơ hội về việc làm, cơ hội du học… luôn mở rộng đối với các bạn. Các bạn muốn trở thành một ứng viên sáng giá, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì ngoài việc chuyên môn ra, các bạn cần có ngoại ngữ tốt. Tiếng Anh là một ngôn ngữ đã bão hòa, nếu bạn không biết một ngôn ngữ khác thì rất khó cạnh tranh với những người khác.

  Võ Thị Ngọc Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả
 • Tập Trung Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà
 • Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Việt
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Bản Dễ Hơn
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Sẽ Dễ Hơn Đối Với Người Việt?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Ngày nay, ngoài tiếng Anh thì các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng được nhiều người chọn lựa để theo học. Nhưng vì nhiều bạn không biết mình thích học ngôn ngữ nào hơn nên các bạn thường băn khoăn lựa chọn giữa việc chọn học 2 ngôn ngữ này. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số tiêu chí để so sánh nhằm giúp bạn có thể đánh giá được việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ dễ hơn.

  Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật: Những nét khác biệt

  Sự khác biệt trong tiếng Hàn và Tiếng Nhật

  1. Bảng chữ cái khi học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

  Tiêu chí để đánh giá đầu tiên là về bảng chữ cái. Nếu như trong tiếng Hàn chỉ có bảng chữ cái Hangul, gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm; thì trong tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái là chữ Kana và Kanji.

  2. Thời gian luyện tập để có thể học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

  Thời gian luyện tập tiếng Hàn, thì chỉ cần vài tháng là các bạn đã hoàn thành trình độ cơ bản và đối với trình độ chuyên sâu hơn thì thời gian sẽ trên 1 năm.

  Và đối với tiếng Nhật thì thời gian luyện tập sẽ nhiều hơn rất nhiều. Thời gian nhiều hơn này một phần là vì bạn phải học thuộc bảng chữ cái, và học cách phát âm chuẩn trong tiếng Nhật.

  3. Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật: về cách viết

  Một số điểm sau khiến việc tập viết bảng chữ cái tiếng Nhật khó hơn tiếng Hàn là:

  – Số lượng bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn nên sẽ khó nhớ và mất nhiều thời gian để luyện tập hơn

  – Khi học tiếng Hàn thì không giống với việc học tiếng Nhật vì chữ cái tiếng Hàn được tạo thành từ những nét đơn gộp lại, còn với tiếng NHật thì chứa nhiều nét tượng hình khác nhau và phức tạp nên khó học hơn rất nhiều

  Mặc dù như vậy, nhưng khi bắt đầu học bất cứ loại chữ nào cũng có những quy tắc để việc học được dễ dàng hơn. Trong quá trình học tiếng Hàn và tiếng Nhật thì bạn sẽ tự mình khám phá ra điều này!

  Chữ viết Tiếng Hàn đơn giản hơn chữ viết tiếng Nhật

  Từ những sự nhận xét trên, có thể nói rằng là tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Nhật nhưng nếu như các bạn không có sự nỗ lực, kiên trì và tự giác học tập thì việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng trở nên khó khăn cho bạn hết. Trên thực tế thì 2 ngôn ngữ này đều gây khó khăn cho các bạn học viên người Việt vì không tiếng Nhật và Hàn không theo hệ ngôn ngữ Latinh như tiếng Việt.

  Để lựa chọn đúng cho mình một loại ngôn ngữ để học thì các bạn không nên chỉ dựa trên tiêu chí mức độ khó dễ khi học một ngôn ngữ, mà nên căn cứ vào mục tiêu của học tập và nghề nghiệp của bản thân thì lựa chọn của bạn sẽ chuẩn xác hơn.

  Ví dụ bạn muốn làm việc trong các công ty đa quốc gia của Hàn Quốc như Samsung chẳng hạn thì bạn nên học tiếng Hàn vì ngôn ngữ này sẽ phục vị tốt hơn cho con đường sự nghiệp sau này của bạn

  Hy vọng bạn sẽ chọn được một ngôn ngữ để học tập và đạt được thành công khi học ngôn ngữ đó!

  Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, luyện tập tiếng Hàn, Tiếng Nhật không khó, tiếng Hàn là hệ ngôn ngữ tượng hình, học tiếng Hàn phục vụ công việc, bảng chữ cái tiếng Nhật Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật ?
 • Học Tiếng Hàn Ở Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Nhật Và Tiếng Hàn: Con Đường Nào Bạn Lựa Chọn?
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn
 • Tiếng Nhật Cho Dân It
 • Bí Kíp Học Tiếng Nhật Cho Dân It
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Hay Nhất Trên Iphone
 • Trong số các ngôn ngữ được cân nhắc hiện nay thì tiếng Hàn và tiếng Nhật là 2 ngoại ngữ chiếm số phiếu cao nhất: “Ngôn ngữ thứ 3” sau tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn đã có định hướng hay yêu thích ngôn ngữ nào đó thì bạn sẽ không phải băn khoăn “Học tiếng nào”, ” Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn” mà đã có quyết định theo đam mê rồi. Song nếu như bạn chưa thích ngôn ngữ nào cũng như chưa có định hướng gì cho mình thì “Ngôn ngữ dễ hơn” sẽ có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.

  Nên đi học tiếng Hàn quốc hay tiếng Nhật.

  Học tiếng Hàn hay tiếng nhật viết dễ hơn

  1. Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Tiếng Hàn có 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi tiếng Nhật, bạn phải học 3 bảng chữ cái bao gồm Hiragana ( bảng chữ mềm), Katakana ( bản chữ cứng) và Kanji ( Hán tự). Riêng việc ghi nhớ và sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật đã khiến rất nhiều người đau đầu và bỏ cuộc.

  Chữ cái tiếng Hàn được phân chia là 11 nguyên âm, 17 phụ âm với phiên âm và cách đọc khá giống chữ cái La Tinh. Chữ viết tiếng Hàn được tạo thành bơi nhiều nét đơn gộp lại trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn. Việc học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ mất từ 2-3 buổi trong khi tiếng Nhật phải mất đến cả tháng.

  2. Viết tiếng Hàn

  Viết tiếng Hàn không có nét cứng và nét mềm hay “uốn lượn” như tiếng Nhật. Viết tiếng Hàn gồm các nét, bắt nguồn từ ㅇ ㅡ, theo thứ tự mẫu ghép nối với nhau, rất dễ nhớ và dễ viết. Bạn cần lưu ý tuân theo nguyên tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Tất nhiên việc luyện viết tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật vì hệ thống chữ cái ít và các nét viết đơn giản hơn nhiều.

  Tiếng Nhật cũng giống như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới, mỗi chữ đều được cấu thành từ những phần tử nhỏ. Tuy nhiên ba bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji đều có những nguyên tắc viết khác nhau.

  Được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, Hiragana được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana). Trái lại, Katakana, còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, được đánh giá là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. “Katakana” nghĩa là “Kana chắp vá”, bắt nguồn từ lí do chữ Katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji. Hình thành cùng thời điểm với Hiragana, nhưng Katakana có chức năng hoàn toàn khác là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo). Ví dụ, “Television” được đổi thành “テレビ” (Terebi). Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.

  Tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật

  Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật phát âm dễ hơn

  Có thể thấy, cấu tạo từ tiếng Hàn rất giống tiếng Việt chúng ta chính vì vậy phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% là phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp bạn “thạo” ngôn ngữ này hơn tiếng Nhật.

  Tuy phát âm tiếng Nhật không khó nhưng chúng vẫn khiến ta đau đầu vì bộ chữ nhiều và rất khó nhớ. Điều này gây ra rào cản lớn cho việc phát âm của người học.

  Công ty Hàn ở Việt Nam khá nhiều, cơ hội tìm việc cao, nghe nói cách ráp vần giống Việt Nam, xem phim, ca nhạc Hàn để nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Ngày nay, các công ty Hàn Quốc mở ra ở Việt Nam ngày càng nhiều, nếu bạn biết tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và lương cao trong tương lai.

  Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt

  Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm.

  Dù vậy, học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Khó Hơn? Korea.net.vn
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn?
 • Người Việt Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật?
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn ?
 • Học Tiếng Hàn Hay Trung Dễ Hơn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Thích Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Hoa ?
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung
 • Lớp Học Tiếng Trung Tiên Lãng Hải Phòng Uy Tín Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại An Dương Hải Phòng
 • Địa Chỉ Lớp Học Tiếng Trung Tiên Lãng Hải Phòng Tốt Nhất
 • Ngoại ngữ đối với hiện nay được xem là một phần rất quan trọng, bởi vì đất nước chúng ta là một đất nước phát triển, hợp tác đầu tư với nhiều quốc gia nước ngoài. Vì thế, ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với công việc cũng như là cuộc sống của chúng ta. Ngoài tiếng Anh, việc biết thêm một ngôn ngữ khác được nhiều bạn học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm ưa chuộng. Nó đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm, nguồn thu nhập cao, phát triển hơn trong công việc.

  Tiếng Hàn khó và dễ những phần nào

  Tiếng Hàn là một trong 3 ngôn ngữ được sử dụng chữ viết là chữ tượng hình, 3 ngôn ngữ đó là Nhật, Hàn, Trung. Được biết là tiếng Hàn được mọi người nhật xét là không quá khó với 2 ngôn ngữ còn lại. Tiếng Hàn dễ ở phần phát âm và chữ viết. Phát âm của tiếng Hàn thật sự dễ nghe và dễ học, nó không quá nhiều âm điệu như tiếng Trung và nó không cứng nhắc, phát âm giống tiếng Nhật. Về chữ viết thì nó được cho là dễ nhất, vì hệ thống chữ viết tiếng Hàn chỉ có 3 nét chính và cơ bản nhất, đó là: l O __… Còn đối với tiếng Nhật và tiếng Trung thì phần chữ viết thật sự khiến người học cảm thấy ám ảnh nhất.

  Tiếng Trung khó và dễ những phần nào

  Tiếng Trung là ngôn ngữ được cho là khó nhất về phần chữ viết, nằm trong bộ 3 ngôn ngữ chữ tượng hình. Chữ Trung Quốc là chữ Hán, bên tiếng Nhật gọi là Kanji, cấu tạo chữ viết vô cùng phức tạp và khó nhớ. Có nhiều chữ lên đến 50 nét là chuyện bình thường. Các bạn khi học tiếng Trung phải biết viết và nhớ mặt chữ. Về chữ viết và cách nhớ, nó cũng có cách học cho chúng ta dễ nhớ là học theo bộ thủ, hoặc học theo một quy tắc nào đó mà theo các bạn dễ học nhất. Tuy nhiên, khó về chữ viết thì nó cũng có cái dễ, dễ của tiếng Trung là về phần phát âm. Phát âm của tiếng Trung được cho là khá gần với tiếng Việt chúng ta, vì thế chúng ta dễ dàng học từ vựng và phát âm, giao tiếp cũng trở nên đơn giản hơn.

  Vậy, tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

  Thật chất thì bất kể là ngoại ngữ đều gây khó dễ đối với chúng ta. Không có một ngoại ngữ nào dễ hơn tiếng mẹ đẻ của chúng ta cả. Độ khó, độ dễ của một ngôn ngữ cũng tùy thuộc vào chính bản thân của các bạn. nó phụ thuộc và sự đam mê, hứng thú khi học, sở thích… và cả khả năng học tập của các bạn nữa.

  Nếu các bạn đang phân vân giữa 2 ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Trung này thì các bạn có thể so sánh chúng qua những cái cơ bản như: chữ viết, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp… rôi có thể quyết định học một ngôn ngữ mà nó phù hợp với mình. Đặc biệt là nó phải phù hợp với công việc sau này, giúp ích được cho chính chúng ta.

  Đừng lựa chọn ngôn ngữ theo sự khó và dễ

  Chúng ta không nên lựa chọn ngôn ngữ để học theo cách so sánh là nó khó hay là dễ học. Hãy lựa chọn theo sở thích, theo sự đam mê và xem xét ngôn ngữ này có thích hợp với công việc sau này mình theo đuổi hay không. Như vậy sẽ tốt hơn cho các bạn. Bên cạnh đó, việc học ngôn ngữ phải có sự tập trung, nghiêm túc học tập. Các bạn không nên lơ là trong việc học, việc này sẽ dẫn đến việc các bạn học không có hiệu quả và đạt kết quả tốt.

  Võ Thị Ngọc Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Chọn Học Tiếng Hàn Quốc Tại Thời Điểm Hiện
 • Du Học ‘tại Chỗ’ Với Đh Văn Lang
 • Chương Trình Đào Tạo Đặc Biệt
 • Cách Săn Học Bổng Từ Các Trung Tâm Học Tiếng Hoa
 • Trung Tâm Học Tiếng Hoa Chất Lượng Và Uy Tín Tại Hcm
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Nhật Cho Dân It
 • Bí Kíp Học Tiếng Nhật Cho Dân It
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Hay Nhất Trên Iphone
 • Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì Ở Việt Nam? Bạn Có Biết?
 • Học Tiếng Nhật Ra Làm Gì?
 • Với nhịp cầu sống như hiện nay, kinh tế và xã hội ngày càng phát triển, hội nhập thế giới. Nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người cung tăng cao, việc biết nhiều ngôn ngữ là một trong những ưu thế để các bạn học tập và làm việc, cơ hội thăng tiến cũng cao hơn. Bên cạnh Tiếng Anh, thì hiện nay mọi người vẫn còn phân vân không biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn.

  Thông thường khi lựa chọn một ngôn ngữ để học thì đa phần mọi người sẽ xem mức độ khó dễ của ngôn ngữ đó như thế nào rồi mới quyết định học (ngoài việc người học thật sự có đam mê với ngôn ngữ đó thì sẽ không quan trọng là nó khó hay dễ). Còn đối với người học vì cần ngôn ngữ đó trong công việc hay học để tìm kiếm một công việc mới, thì việc dựa vào độ khó dễ để lựa chọn là điều bình thường. Vì thế, các bạn nên tìm hiểu về các khóa học, cách học, thời gian học, đồng thời là hệ thống ngôn ngữ đó như thế nào để việc lựa chọn được phù hợp.

  Hiện nay nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

  Hệ thống chữ viết

  Nếu như tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangeul bao gồm 40 chữ cái, 21 nguyên âm và 19 phụ âm thì tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái đó là Hiragana và Katakana (chưa kể đến phải học Kanji- hán tự). Điểm chung của 2 ngôn ngữ này đều là sử dụng chữ tượng hình.

  Chữ của người Nhật gồm: Hiragana (chữ mềm), bảng chữ này được sử dụng khá phổ biến vì nó đơn giản và dễ sử dụng hơn trong khi học giao tiếp, từ vựng. Katakana (chữ cứng), đây là bảng chữ để giúp chúng ta phân biệt đâu là danh từ mượn từ nước ngoài, đâu là tên riêng, danh từ riêng. Kanji là hệ thống chữ Hán tự được người Nhật mượn từ Trung Quốc, chữ Kanji được xem là phần khó học nhất và người học dễ dàng nản học nhất đối với bộ chữ này.

  Còn tiếng Hàn thì có ưu thế hơn tiếng Nhật: tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ, hệ thống chữ viết cũng là chữ tượng hình giống như tiếng Nhật như nó dễ viết và dễ nhớ hơn tiếng Nhật. Chỉ cần nắm được quy tắc ghép các âm, các vần lại với nhau thì đã có thể viết được chữ Hàn.

  Việc học thuộc chữ cái khi học ngôn ngữ là điều bắc buộc, vì thế tiếng Hàn được xem là dễ học, dễ nhớ, dễ viết hơn tiếng Nhật.

  Học tiếng Hàn có khó hay không

  Thời gian học tập

  Cách phát âm giữa 2 ngôn ngữ Hàn và Nhật thì theo bản thân tôi thì nó khá là giống nhau, một số từ vựng giữa 2 ngôn ngữ cũng giống nhau. Tiếng Hàn phát âm nhẹ hơn, tiếng Nhật phát âm có vẻ cứng rắn hơn.

  Thời gian học tập giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật được mọi người rất quan tâm. Bởi vì, ai cũng muốn mình học trong thời gian ngắn là có thể thành thạo được. Tuy nhiên, học ngoại ngữ phải dành nhiều thời gian học tập và rèn luyện thì mới có thể tốt được. Đối với tiếng Hàn, bạn chỉ cần dành ra 3-5 tháng (học bình thường) là có thể hoàn thành TOPIK 2 (cơ bản). Còn tiếng Nhật, để hoàn thành bậc N5 (căn bản) phải mất ít nhất là 3 tháng cấp tốc (ngày nào cũng học 4 tiếng đồng hồ), 6-9 tháng đối với học thời gian bình thường.

  Các bạn có thể cân nhắc mục tiêu học tập của mình. Nếu bạn có niềm đam mê thì cho dù ngôn ngữ nào khó hay dễ bạn cũng sẽ chinh phục được thôi.

  Học tiếng Nhật có khó không

  Về việc luyện chữ viết

  Về chữ viết và việc luyện chữ, chúng ta có thể so sánh được. Đa phần mọi người sẽ ưu ái cho tiếng Hàn hơn. Bởi vì nó chỉ có 1 bảng chữ, chỉ cần học thuộc, nhớ được bảng chữ cái và biết được quy tắc ghép chữ thì việc luyện viết chữ sẽ đơn giản hơn tiếng Nhật.

  Còn đối với tiếng Nhật, việc luyện viết khó khăn hơn nhiều, vì đến 3 bộ chữ, mà mỗi bộ chữ đề có cấu tạo chữ khác nhau. Chỉ cần nhớ chữ thôi cũng đã làm người học cảm thấy khó khăn và nản lòng.

  Quy tắc viết của chữ tượng hình thì chỉ có quy tắc “trái qua phải- trên xuống dưới”. Thuộc được quy tắc và nhớ mặt chữ thì việc luyện viết sẽ đơn giản hơn.

  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Nhật Và Tiếng Hàn: Con Đường Nào Bạn Lựa Chọn?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Khó Hơn? Korea.net.vn
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Bản Dễ Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Sẽ Dễ Hơn Đối Với Người Việt?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền✪Bạn Đã Biết Chưa?
 • Học tiếng Hàn

  Điều đặc biệt trong cấu tạo từ tiếng Hàn, rất giống với tiếng Việt chúng ta. Đây là thuận lợi lớn nhất, để người Việt khi học tiếng Hàn dễ thuộc và dễ nhớ nhất. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.

  Cấu tạo từ tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt chúng ta

  Âm nhạc :음악 đọc

  1. Đế đỡ ㄱ đứng trước phụ âm ㄴ, ㅁ thì ㄱ đọc bằng ㅇ /ng/

  – 한국말 đọc 한 궁 말 /han cung mal/: nói tiếng Hàn

  – 작년 đọc 장 년 /chang nhiơn/: Năm ngoái

  2. Đế đỡ ㅂ đứng trước phụ âm ㄴ,ㅁ thì ㅂ đọc bằng ㅁ/m/

  + ㅂ đứng trước ㄴ

  – 안녕하십니까? Xin chào ạ (dùng để chào người lớn tuổi, tôn kính)

  đọc 안 녕 하 심 니 까 ? / àn nhiêng ha sim ni ka /

  – 고맙습니다 : Cảm ơn ạ (tôn kính, cảm ơn người lạ đã giúp mình)

  đọc 고 맙 슴 니 다 / cô máp sưm ni tà/

  – 감사합니다 /cam xa hăm ni tà/ : Cảm ơn ạ ( tôn kính, cảm ơn những người quen)

  + ㅂ đứng trước ㅁ

  – 십만원 / sim manwon/ 100.000 W

  3. Đế đỡ ㄹ đứng trước phụ âm ㄹ thì phụ âm ㄹ đọc bằng ㄹ/l/

  – 몰라요 /môl la jồ/ : Không hiểu, không biết , không quen

  – 달력 /tal liơc/ : Lịch treo tường

  4. Đế đỡ ㄴ đứng trước phụ âm ㄹ thì ㄴ đọc bằng ㄹ/l/

  – 원리 /wol li/ : nguyên lí, học thuyết, chân lí cơ bản

  – 분리하다 / bul li ha tà/ : Phân li, chia cắt, chia tay, tách rời ra

  5. Đế đỡ ㅇ , ㅁ, ㄱ, ㅂ đứng trước phụ âm ㄹ thì phụ âm ㄹ đọc bằng ㄴ/n/

  – 양력 / jăng niơc/ : Dương lịch

  – 음력 /ưm niơc/ : Âm lịch

  – 백리 /bec ni/ : 100 hải lý

  – 합리 /hap ni/ : hợp lí, có lí

  6. Nguyên âm ㅖ có thể đọc bằng ㅔ

  – 시계 /시게 – si cê/ : Đồng hồ

  – 안녕히 계세요 /an nhiêng hi cê sê jô/ Hãy ở lại bình an (khi người đi chào người ở lại)

  7. Nguyên âm 의 có thể đọc bằng 이/i/- 희망 / hi mang/ : Hi vọng

  – 주의 /chu i/ : chú ý

  – 동의 / tông i/ : đồng ý

  8. Trợ từ sở hữu 의 có thể đọc bằng 에

  – 아가씨의 이름이에요? / a ca si ê, i rư mi ê jố/ : Tên của cô là gì?

  9. Độ dài của âm tiết thường được kéo dài ở âm tiết đầu , hoặc âm tiết thứ 2, để diễn đạt tình cảm.

  – 여보 / jơ ơ : bô/ : Mình ơi , anh ơi, em ơi ( vợ chồng xưng hô)

  – 오빠 /ôp : pa a / : Anh trai, anh yêu (em gái gọi anh trai ruột, hoặc bạn gái gọi người yêu)

  Chú ý: Sau phụ âm cuối của từ đằng trước , nếu là nguyên âm thì đọc kết hợp phụ âm đó với nguyên âm

  Phụ âm cuối + nguyên âm

  Ví dụ :

  – Thứ 2 :월요일 đọc

  – Thứ 5 : 목요일 đọc _ 바름에 –

  Vì thế, bạn phải thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn. Thậm chí, có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không

  Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Điều này, tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng không phải là vậy, vì khi viết sbảng chữ cái tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều khi bạn viết tiếng Việt.

  Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt Nam

  Khi bắt đầu học tiếng Hàn thì học viết tiếng Hàn có lẽ là phần khó nhất trong các kĩ năng ban đầu. Các chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình, khác hẳn so với chữ cái La-tinh của người Việt Nam, có lẽ vì vậy mà các bạn học viên đã gửi khá nhiều yêu cầu muốn được dạy cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thông qua học viết .

  Trong học viết tiếng Hàn bạn cần lưu ý đến thứ tự các nét và phải đảm bảo các nét phải cách đều nhau, mỗi âm tiết phải trong 1 ô vuông. Để viết tiếng Hàn chúng ta cần tuân theo nguyên tắc chính là các nét phải từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Khi viết có ngắt nghỉ theo đúng thành phần cấu trúc câu.

  Là chữ tượng hình nên khi học viết chữ Hàn Quốc bạn cần phải cẩn trọng và luyện tập nhiều lần, thứ nhất là để nhớ mặt chữ, thứ hai là bạn cẩn đảm bảo bạn phải hiểu rõ và viết đúng, khác với chữ cái La-tinh nếu không đúng các nét ngay từ đầu về sau bắt đầu viết rất khó sửa và dễ gây nhầm lẫn.

  Chữ trong tiếng Hàn được tạo nên bởi 3 nét chính là : ㅡ ㅣ ㅇ, đây là các nét thẳng và tròn khá dễ để tập viết. Tuy nhiên để viết được tiếng Hàn không phải chỉ là sắp xếp 3 nét trên là được, bạn cần phải nắm được các quy tắc viết tiếng Hàn mà các quy tắc này nếu không nắm kĩ thì rất dễ viết sai, viết xấu, nhìn không được đẹp.

  Cấu tạo chữ viết tiếng Hàn bao gồm:

  Phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc có thể không). Các nét trong một từ tiếng Hàn cũng có quy luật viết: bút thuận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

  Cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ

  a) Mỗi âm được phát âm với cao độ là cao (H) hoặc thấp (L)

  b) Quy tắc chung:

  i. Hai âm đầu tiên phải có cao độ khác nhau.

  ii. Âm L có thể xuất hiện ở đầu từ, các âm tiếp theo là H cho đến cuối từ hay cụm từ, hoặc cho tới khi trọng âm xuất hiện.

  iii. Kế tiếp trọng âm là sự giảm cao độ, và mọi âm sau nó cho đến cuối từ hay cụm từ sẽ là L.

  iv. Mỗi từ chỉ có một lần giảm cao độ.

  A. Danh từ + Tính từ đuôi な

  a) N + hậu tố:

  i. N + は が に を へ で と も や から しか だけ

  – Không thay đổi độ cao.

  ii. N + の

  – N có trọng âm rơi vào âm cuối chuyển sang H không có trọng âm

  – Còn lại – không thay đổi.

  iii. Đa số các hậu tố 2-3 âm tiết (trừ から、しか、だけ) như: より, さえ, でも, のみ, まで, かしら, すら, とも, だって, など, なり, こそ, では

  – N không có trọng âm – âm đầu tiên của hậu tố trở thành trọng âm

  – N có trọng âm – không thay đổi.

  b) N, na-Adj + hậu tố kết thúc câu だ です だった

  i. N, na-Adj có trọng âm – không thay đổi

  ii. N, na-Adj không có trọng âm – âm đầu của hậu tố trở thành trọng âm.

  B. Tính từ đuôi い:

  a) Tính từ có âm đầu là trọng âm: Không thay đổi trọng âm khi ghép với hậu tố.

  b) Tính từ có trọng âm mà không rơi vào âm thứ nhất:

  i. Khi âm cuối い trở thành く くない かった くて ければ:

  – Trọng âm rơi vào âm đầu tiên.

  ii. Các trường hợp còn lại: không thay đổi.

  c) Tính từ không có trọng âm:

  i. Khi âm cuối い trở thành くない くなかった: Trọng âm rơi vào âm な

  ii. Khi hậu tố đứng sau nó là もの と ほど: sau âm đầu tiên, các âm sau trở thành H không có trọng âm.

  iii. Các trường hợp chia thể còn lại: Trọng âm rơi vào âm đứng trước い

  C. Động từ:

  a) Các thể chia chỉ ảnh hưởng đến V không có trọng âm:

  i. と ほど: Không thay đổi

  ii. し も は か が なら かな かも から ので のに けど とか とも だろう でしょう ば: Trọng âm rơi vào âm trước hậu tố.

  iii. より まで とき よう まえに あとで みたい: Trọng âm rơi vào âm đầu của hậu tố.

  iv. らしい: Trọng âm rơi vào âm thứ hai của hậu tố.

  b) Các thể chia chỉ ảnh hưởng đến V có trọng âm:

  i. て た ない ながら: Trọng âm rơi vào âm thứ 3 tính từ âm cuối cùng.

  ii. たい さえる られる: Trọng âm rơi vào âm thứ 2 tính từ âm cuối cùng.

  c) Các thể chia ảnh hưởng đến tất cả V:

  i. たら たり:

  – V không có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm た

  – V có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm thứ 4 tính từ âm cuối cùng.

  ii. Các thể chia của ない:

  – V không có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm な

  – V có trọng âm: Trọng âm rơi vào âm trước な

  iii. Các thể chia của たい: Trọng âm rơi vào âm た

  d) Các thể chia khác:

  i. Đuôi ーます ーました: Trọng âm rơi vào âm ま

  ii. Đuôi ーません ーませんでした: Trọng âm rơi vào âm

  Bởi tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu bạn không có quyết tâm

  Cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên

  Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tôi cũng không thể khẳng định là nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với bạn, hay học tiếng nào sẽ dễ hơn. Mà việc học này chính là yếu tố chủ quan của bạn mà những người khách quan như tôi rất khó can thiệp. Chỉ cần các bạn xác định được mục tiêu và kiên trì theo đuổi, nhất định bạn sẽ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn?
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật ?
 • Học Tiếng Hàn Ở Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn?
 • Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung?
 • 5 Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Tại Nhà
 • 9 Mẹo Học Phát Âm Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Trung Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Rất nhiều bạn trẻ hiện nay băn khoăn một câu hỏi trong quá trình lập nghiệp: học tiếng nhật hay tiếng hàn dễ xin việc hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích lợi ích của việc học tiếng Nhật và tự học tiếng Hàn để bạn lựa chọn một ngôn ngữ thứ 2 của mình trong quá trình khởi nghiệp.

  Cả 2 ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Hàn đều sử dụng bảng chữ cái tạo hình riêng của mỗi quốc gia. Bảng chữ cái này đã được đúc kết. Và hình thành sau hàng nghìn năm cùng văn hoá của mỗi quốc gia. Đây chính là một trong số những điểm khó khăn nhất cho những người muốn tự học. Nhất là nước ta sử dụng bảng chữ cái hệ latinh.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật có đến tận 2 loại chữ đó là chữ Kana và chữ Kanji.

  Bảng chữ cái tiếng Hàn thì chỉ có bảng Hangeul. Bảng chữ cái Hangeul bao gồm 40 chữ cái chia thành 21 nguyên âm và 19 phụ. Ưu thế của bảng chữ cái tiếng Hàn chính là chỉ có một hệ thống chữ cái thống nhất. Bên cạnh đó các chữ cái tượng hình trong tiếng Hàn cũng không quá phức tạp như tiếng Nhật. Chỉ cần nắm được các quy tắc ghép vần, âm là bạn đã có thể viết được chữ Hàn Quốc.

  Việc học nhanh bảng chữ cái của tiếng Hàn chính là điểm mạnh của tiếng Hàn so với tiếng Nhật. Chính vì ọc bảng chữ cái Hangeul đơn giản hơn rất nhiều so với bảng chữ cái tiếng Nhật. Nnên số người lựa chọn học tiếng Hàn cũng chiếm phần đông hơn. Vì thế, để tự học thì tiếng Hàn có lợi thế hơn nhiều so với tiếng Nhật.

  Kết luận: Bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn bảng chữ cái tiếng Nhật. 1 – 0 cho tiếng Hàn.

  Tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ phát âm hơn, nhanh giao tiếp được hơn

  Để có thể phát âm chuẩn được tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật thì bạn cần tự học trong bao lâu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì:

  Bạn tự học tiếng Hàn thì chỉ cần thời gian vài tháng cho trình độ học tiếng Hàn cơ bản. Chuyên sâu hơn thì trên một năm.

  Cách phát âm tiếng Hàn: Cấu tạo từ trong tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt. Ngay cả cách phát âm cũng có nhiều nét tương đồng. Đây chính là ưu điểm rất lớn cho người Việt muốn tự học tiếng Hàn. Cấu tạo từ được hình thành từ cách ghép các nguyên âm và phụ âm lại với nhau tương tự với ghép chữ cái trong tiếng Việt.

  Vì thế, khi học tiếng Hàn bạn bắt buộc phải thuộc bảng chữ cái. Và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng. Họ không cảm thấy không quá khó khăn khi tiếp cận với cách phát âm trong tiếng Hàn.

  Thậm chí, có người còn cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Việt rất nhiều. Do không có các dấu đi kèm: sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng như tiếng Việt. Bên cạnh đó, giọng điệu nói cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói, khi giao tiếp với người bản xứ. Người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của cả người Hàn và người Nhật do lợi thế đều là người châu Á.

  Ngoài ra, văn hoá của Hàn Quốc cũng du nhập vào nước ta khá nhiều. Phổ thông hơn tiếng Nhật rất nhiều. Có thể dễ dàng nhận thấy phim ảnh Hàn Quốc hay các bài hát KPOP đã gây sóng trong giới trẻ của Việt Nam như thế nào. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các video, hình ảnh để tự học tiếng Hàn.

  Để có thể phát âm được tiếng Nhật cơ bản. Thời gian học của bạn sẽ phải mất lâu hơn. Thứ nhất là do việc học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật đã ngốn của bạn khá nhiều thời gian (vì có đến 3 bộ chữ). Thứ hai là học cách phát âm tiếng Nhật lâu hơn so với tiếng Hàn.

  Mặc dù cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó. Nhưng lại khiến người học cảm thấy rất đau đầu bởi bộ chữ nhiều và khó nhớ. Người học không chỉ phải nhớ 1 hay 2 mà có tới 3 bộ chữ. Do đó rất dễ bị lẫn lộn. Nếu chỉ dành thời gian cho một bộ chữ thì phải tốn gấp 3 thời gian mới xong hết.

  Kết luận: 2 – 0 cho tiếng Hàn Quốc.

  So sánh về chữ viết giữa tiếng Hàn Quốc và Nhật Bản

  Đương nhiên tập viết chữ tiếng Hàn Quốc sẽ đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với chữ tiếng Nhật rồi. Thứ nhất, vì số lượng bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn nên khó nhớ. Thứ hai, chữ tiếng Nhật được tạo thành từ nhiều ký tự tượng hình phức tạp. Do đó cách viết hẳn là khó hơn chữ tiếng Hàn được tạo thành từ những ký tự có nét viết đơn giản, không cầu kỳ.

  Kết luận: 3 – 0 cho tiếng Hàn Quốc.

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể nào tự so sánh một cách khập khiễng rằng ngôn ngữ nào dễ học hơn ngôn ngữ nào. Bởi mỗi một ngôn ngữ đều là tinh hoa văn hóa của mỗi quốc gia. Được người bản xứ sáng tạo ra và trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi nước.

  Đôi khi vì bạn yêu thích quốc gia đó hơn nên thấy ngôn ngữ của quốc gia đó cũng dễ học hơn. Chính vì vậy, dễ hơn hay khó hơn phụ thuộc không nhỏ và chính quan điểm của cá nhân bạn. Còn phụ thuộc vào những nỗ lực chinh phục ngôn ngữ mới của bạn nữa đấy.

  Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn

  Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á. Hiện nay cũng đang đầu tư nhiều vốn và công nghệ vào nước kèm theo đó là cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam.

  Hàn quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ tư Châu Á. Và đang đầy tiềm năng trở thành một cường quốc về kinh tế. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đứng đầu về quy mô lớn với những tập đoàn như SAMSUNG hay Lotte. Tập trung vào nhiều lĩnh vực tạo ra phổ việc làm rộng hơn cho các bạn trẻ Việt Nam.

  Lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

  Đó là quyết định giúp các bạn có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn tại chính đất nước của họ với mức lương hấp dẫn hơn.

  Nên tự học tiếng Nhật hay tiếng Hàn. Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy tìm hiểu xem sở thích và chuyên môn của mình trong lĩnh vực nào: về lĩnh vực kỹ thuật thì tiếng Nhật sẽ đem lại ưu thế nổi trội hơn. Trong khi đó ngôn ngữ Hàn lại có thể đem đến cơ hội việc làm đa dạng hơn.

  Liên hệ ngay với Panda:

  Hotline: 0968 256 450

  Facebook: Tại Đây

  Dịch Thuật Panda – Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Kỹ Thuật Panda

  Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà Vimeco, Lô E9 Đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Mức Độ Dễ Khó Của Tiếng Hàn Và Tiếng Trung, Tiếng Nào Dễ Học Hơn?
 • Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hay Không?
 • Việc Học Tiếng Hàn Có Dễ Xin Việc Hơn Không?
 • Giữa Tiếng Trung Và Hàn Chọn Tiếng Nào Để Học?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Hàn Ở Hà Nội
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật ?
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Dễ Hơn?
 • Học Tiếng Hàn Hay Học Tiếng Nhật Bản Dễ Hơn
 • Đầu tiên chúng ta cùng lướt qua kỹ năng nói giữa hai ngôn ngữ này, về phần tiếng Trung chắc hẳn chúng ta đã có không ít lần bắt gặp những từ vựng phát âm tượng tự như ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Đó chính là vì ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta mượn hơn 80% từ ngữ Hán nên việc phát âm nghe giống giống là một điều hết sức bình thường. Còn đối với tiếng Hàn cũng có một phần mượn từ Hán nên nó chỉ khó hơn tiếng Trung một chút, nếu chúng ta luyện tập thường xuyên thì kỹ năng này cũng không gây trở ngại nhiều đến với những người mới tiếp xúc 2 ngôn ngữ này cho lắm. Bài viế các bạn xem nhiều 5 phút học tiếng hàn mỗi ngày

  Xét kỹ năng nghe

  Nhiều bạn sẽ suy nghĩ rằng với sự na ná nhau của việc phát âm các từ vựng của tiếng Trung Quốc với tiếng Việt chúng ta thì việc nghe cũng khá dễ dàng. Nhưng kỹ năng nghe của tiếng Trung không đơn giản như mọi người nghĩ, sự xuất hiện của nhiều âm tiết, âm điệu luyến láy gây ra sự khó khăn đáng kể cho người học. Thay vào đó thì tiếng Hàn có cách phát âm rõ ràng nhẹ nhàng hơn với 10 nguyên âm và 14 phụ âm thông dụng nên việc nghe tiếng Hàn Quốc có một phần dễ chịu hơn là tiếng Trung Quốc khi các bạn tiếp cận. Tuy nhiên với thời đại internet hiện nay, việc tìm được nhiều các đoạn hội thoại và các bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc giúp bạn có thể luyện được kỹ năng nghe vừa có thể giải trí nên các bạn sẽ chinh phục được ngay thôi.

  Như đã phân tích ở trên, Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 ký tự trong 1 bảng chữ cái duy nhất, nhưng chỉ có 10 nguyên âm và 14 phụ âm thông dụng nhất được sử dụng trong giao tiếp vì vậy tính ra các bạn chỉ cần có thể học 24 ký tự là có thể học được các từ vựng thông dụng và đọc được. Tiếng trung không có bảng chữ cái nhất định nhưng lại bao gồm 214 bộ chữ và điểm đặc biệt ở đây là những chữ cái này được viết theo cách hoàn toàn khác nhau. Nói đến đây thôi các bạn đã biết về kỹ năng đọc thì phần khó hơn ai hơn ai rồi phải không nào!

  Kỹ năng viết

  Đương nhiên với việc tiếng Trung đã sở hữu cho mình 214 bộ chữ khác nhau và ta đã bắt gặp được rất nhiều tiếng Trung trên sách báo hay các bộ phim, thì để viết được tiếng Trung quả là một điều vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự luyện tập miệt mài thì mới có thể thành công được. Ngoài ra để viết được tiếng Trung nó tương tự như chúng ta học viết thư pháp vậy, cần những nét thanh thoát, uyển chuyển đòi hỏi nhiều yếu tố mới có thể viết đẹp được. Song đối với tiếng Hàn, với việc chỉ có 40 ký tự và chủ yếu là các nét cứng chỉ cần bỏ ra hơn 2 tuần là các bạn có thể nắm và viết được các ký tự này một cách dễ dàng rồi.

  Như đã nói ở phần đầu, với thời đại thị trường mở cửa như hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư của hai nước đã đầu tư và đặt trụ sở tại nước ta tạo ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho những người có chuyên môn lại còn biết ngôn ngữ của họ. Ngoài ra theo thống kê gần nhất, lượng du khách Hàn Quốc và Trung Quốc đến Việt Nam du lịch ngày càng đông đảo nên việc học ngoại ngữ này các bạn có thể lựa chọn các ngành như hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên,… tạo cho bạn một khoản thu nhập vô cùng lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung Dễ Hơn
 • 5 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Phần 1
 • Làm Sao Để Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả?
 • Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhanh Nhất !
 • Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật? Tiếng Gì Dễ Xin Việc Hơn
 • Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật Để Dễ Xin Việc?
 • Học Tiếng Hàn Quốc Hay Tiếng Nhật Bản Dễ Xin Việc Hơn?
 • Yếu Tố Giúp Bạn Lựa Chọn Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn?
 • Xu Hướng 2022: Nên Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Nhật? Học Tiếng Nào Dễ Xin Việc?…
 • Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, cơ hội xin việc ngày một khó khăn và khan hiếm, tình trạng mất việc làm và thất nghiệp gia tăng, đặc biệt hàng năm lượng sinh viên ra trường có nhu cầu tìm việc ngày càng nhiều. Để tìm được một công việc ưng ý, bạn có kế hoạch chuẩn bị gì cho hành trang cần thiết?

  Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng mềm khác, khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội tìm được công việc, nhất là ở các công ty liên doanh hoặc công ty có vốn đầu tư của nước ngoài. Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nhà đầu tư lớn của Việt Nam.

  Nhật Bản là nước phát triển, có GDP đứng thứ 3 thế giới, Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội việc làm tốt đối với những người thông thạo tiếng Nhật. Các dự án đầu tư của Nhật Bản chủ yếu trong các lĩnh vực: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo… Vì vậy những ai đang học những ngành này thì tiếng Nhật là sự lựa chọn số một.

  Bên cạnh đó, kinh tế Hàn Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc nỗ lực và đầy tiềm năng để trở thành cường quốc kinh tế mới. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam đứng đầu về số lượng và quy mô. Việc biết tiếng Hàn là một lợi thế nếu bạn làm tại một công ty Hàn Quốc.

  Để có kiến thức tốt về ngoại ngữ bạn cần phải chăm chỉ, đầu tư thời gian vào học tập. V iệc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tù y vào tính chất, vị trí công việc, chuyên ngành bạn lựa chọn. Hiện tại, nguồn nhân lực biết một trong hai thứ tiếng này đều đang rất ít. Chính vì thế, thông thạo một trong hai thứ tiếng này là một cơ hội lớn đối với công việc tương lai của bạn. Hơn nữa, mức lương đối với nhân lực của hai thứ tiếng này đều rất hấp dẫn.

  Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji
 • Học Bảng Chữ Cái Hiragana Qua Hình Ảnh
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung
 • Nên Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung?
 • Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tphcm
 • Học Tiếng Hàn Hay Trung Tiếng Nào Dễ Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Trong 2022
 • Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Hàn?
 • Top 10 Sách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất (Cập Nhật T6/2020)
 • Top 3 Cuốn Sách Học Tiếng Trung Sơ Cấp Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Thế nhưng đứng trước tình hình có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn thì việc học ngôn ngữ nào cũng bỗng trở thành vấn đề mà bạn cần quan tâm và chú ý. Nếu hiện nay bạn đang đứng giữa sự lựa chọn là nên học tiếng hàn hay tiếng trung? Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một vài nhận xét giữa hai ngôn ngữ trên để bạn có thêm những căn cứ trước khi quyết định sẽ học ngôn ngữ nào.

  Tiếng Hàn với tiếng trung tiếng nào dễ hơn

  Ngôn ngữ nào cũng sẽ có những cái khó và cái dễ khác nhau và tiếng Hàn, tiếng Trung cũng vậy. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật khác nhau giữa hai ngoại ngữ này để trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn hay Trung dễ hơn?”.

  Kỹ năng nghe

  Nếu nhiều hơn 1 lần bạn từng nghe hay xem phim tiếng Hàn và tiếng Trung thì bạn có nhận thấy rằng nghe tiếng Trung có đôi phần dễ hơn tiếng Hàn không? Đúng như vậy, hiện nay về phần nghe thì tiếng Trung dễ hơn tiếng Hàn đôi chút. Vì bản chất tiếng Trung có phần phát âm khá giống với tiếng Việt nên việc nghe sẽ dễ dàng hơn. Và thêm một điều nữa là tiếng Việt dùng nhiều từ Hán nên khá quen thuộc và nghe dễ hơn. Tiếng Hàn là một ngoại ngữ mới toanh, không hề có mối liên kết nào với tiếng Việt nên việc học sẽ bắt đầu từ con số 0, bắt đầu từ một tờ giấy trắng.

  Nhưng có một điều quan trọng là mỗi ngôn ngữ đều có cách phát âm, ngữ điệu riêng của mình nên việc nghe ngôn ngữ nào dễ còn phụ thuộc vào việc bạn thích, ấn tượng với ngôn ngữ nào hơn. Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi học và khả năng tiếp thu của bạn rất nhiều.

  Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung

  Kỹ năng nói

  – Về kỹ năng này thì tiếng trung sẽ có lợi thế hơn tiếng hàn một chút vì một phần cũng là do tiếng trung gần như được dùng từ chữ hán nên khá dễ phát âm, dễ nói đối với người Việt.

  – Tiếng trung dễ nói hơn tiếng hàn nhưng cũng cần lưu ý là tiếng hàn cũng được xem là ngôn ngữ dễ học, dễ nói nên về việc học cũng không gặp nhiều khó khăn.

  – Vậy có thể kết luận là tiếng hàn và tiếng trung thuộc nhóm những ngôn ngữ có thể học nói dễ dàng và trong đó thì tiếng trung có dễ nói hơn tiếng hàn một chút.

  Kỹ năng đọc

  Đây là lợi thế của tiếng Hàn và tiếng hàn sẽ dễ hơn tiếng trung khi so sánh về kỹ năng đọc. Vốn dĩ tiếng Hàn có bảng chữ cái, cần học thuộc và ghép lại là có thể đọc được tất cả các từ khác nhau mà không cần biết nghĩa. Nhưng đối với tiếng trung thì lại khó khăn hơn vì không có bảng chữ cái mà chủ yếu sử dụng chữ hán là chữ tượng hình nên việc học và để đọc chính xác cũng rất khó và rắc rối.

  Hiện nay có nên học tiếng Hàn không

  Kỹ năng viết

  Về vấn đề viết thì tiếng Hàn sẽ chiếm ưu thế vì có bảng chữ cái nên việc luyện tập viết cũng sẽ dễ hơn. Cơ bản là nhớ được bảng chữ cái và các nguyên tắc để ghép lại và viết được chữ hàn. Còn tiếng trung thì đây là một bài toán khó khi mỗi từ tiếng trung sẽ có một chữ khác nhau và để viết chính xác rất khó. Vậy nên khi học tiếng trung thì kỹ năng viết thường khó nhất trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Ngữ pháp

  Đối với vấn đề ngữ pháp thì tiếng trung sẽ dễ hơn tiếng hàn một chút vì ngữ pháp của tiếng trung có phần khá giống tiếng Việt nên dễ học, dễ sử dụng hơn. Còn tiếng hàn có phần ngữ pháp gần như là ngược lại hoàn toàn. Nếu động từ trong câu tiếng Việt và tiếng Trung đặt ở giữa câu thì trong tiếng Hàn động từ sẽ đặt ở cuối câu. Đây cũng mới chỉ là một ví dụ minh họa cho phần ngữ pháp của 2 ngôn ngữ trên và trong quá trình học sâu hơn sẽ có những nội dung ngữ pháp khác nữa.

  Hiện nay có nên học tiếng Trung không

  Đối với một số phân tích trên thì các bạn lưu ý đó chỉ là phần nhận xét dựa trên tính chất, đặc điểm của từng ngôn ngữ. Còn trong quá trình học một ngôn ngữ là khó hay dễ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn học và phương pháp bạn học như thế nào nữa.

  Như vậy, để chinh được một ngôn ngữ mới nào đó, ngoài việc tìm hiểu, so sánh với các ngôn ngữ khác thì bạn cũng cần quan tâm xem bản thân bạn thích ngôn ngữ nào, muốn học ngôn ngữ nào hơn. Nếu bạn thích thì việc bạn học sẽ dễ hơn, dễ tiếp thu và hiệu quả hơn so với bạn chọn một ngôn ngữ dễ nhưng bạn không thích thì việc học cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định.

  Học tiếng hàn hay trung tiếng nào dễ hơn

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Chiến Lược Học Tiếng Trung Với Top 2 Trung Tâm Tiếng Trung Ở Gò Vấp
 • Tin Vui Cho Những Bạn Muốn Đăng Ký Gia Sư Tiếng Trung Ở Quận Gò Vấp.
 • Trung Tâm Tiếng Hàn Giao Tiếp Quận Gò Vấp
 • Vinh Danh : Top 4 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận Gò Vấp, Tp Hcm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100