Đi Singapore Học Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiếng Anh Đi Du Lịch Singapore
 • Sang Singapore Bằng Cách Du Học Tiếng Anh
 • Đột Phá Tiếng Anh Bằng Cách Học Của Người Singapore Đang Gây Sốt Cho Giới Trẻ Việt Nam
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore?
 • Điều Kiện Du Học Singapore 2022
 • 1. Tiếng Anh vừa là ngôn ngữ quốc tế, vừa là ngôn ngữ phổ biến tại Singapore.

  Những năm gần đây tiếng Anh vẫn luôn giữ vị thế là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với ước tính ở thời điểm hiện tại có khoảng hơn 50 quốc gia và hơn 1 tỷ website chủ yếu dùng ngôn ngữ tiếng Anh.

  Chính vì lí do này mà tiếng Anh và các chương trình đào tạo tiếng Anh luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn học sinh và phụ huynh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung giúp các bạn dễ dàng kết nối với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Học tiếng Anh sẽ giúp bạn viết tiếp tương lai tươi sáng cho chính mình.

  Singapore là một Quốc đảo nhỏ bé nhưng có nền kinh tế, giáo dục cũng như du lịch rất phát triển. Trải qua nhiều năm lịch sử hình thành và phát triển, tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại đất nước này. Ngôn ngữ này được sử dụng trong mọi hoạt động giao tiếp, mua bán tại Singapore, khiến đây không chỉ là đất nước nói tiếng Anh, mà còn là đất nước đào tạo tiếng Anh tốt nhất trong khu vực Châu Á.

  2. Thành thạo tiếng Anh bạn sẽ tăng mức thu nhập

  Một thực tế cho thấy, những người giỏi tiếng Anh thường rất dễ tìm kiếm công việc mình yêu thích với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

  Ngày nay, đa số các nhà tuyển dụng đều ưu tiên đặt tiếng Anh trở thành yếu tố quyết định đến việc bạn có đỗ vòng phỏng vấn hay không. Có thể sẽ có những nhà tuyển dụng không đặt nặng vấn đề chuyên môn đối với các ứng viên, nhưng tiếng Anh sẽ luôn là điều kiện cần trong thời buổi kinh tế phát triển và hội nhập như hiện nay.

  3. Làm thế nào để học tiếng Anh không còn là “cực hình”?

  Tiếng Anh không khó, tuy nhiên để học được tiếng Anh thì bạn cần có kế hoạch và chiến lược học dài hơi thay vì chỉ học qua loa đại khái.

  Nếu theo dõi bạn sẽ thấy, tại Việt Nam việc xây dựng chương trình học tiếng Anh còn nhiều bất cập. Việc người học tiếng trong khoảng 10 – 12 năm tuy nhiên kết quả thu về vẫn là con số 0 tròn trĩnh khiến mọi người cảm thấy chán nản khi học tiếng.

  Theo các chuyên gia, để việc học tiếng Anh không còn là nỗi sợ thì trước hết, bạn cần xây dựng được lộ trình học tập chuyên nghiệp, thường xuyên giao tiếp hoặc nghe đọc tiếng Anh trên sách, báo để cải thiện mỗi ngày. Nhờ sự kiên trì, chỉ sau một thời gian, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều đấy.

  Ngoài việc học tiếng Anh tại các trung tâm hay học tại nhà, nếu có điều kiện và đủ quyết tâm, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi du học tiếng Anh tại Singapore. Mức phí cho các khóa học trong thời gian 2 tháng sẽ dao động từ 2.000 – 3.000SGD. Nhờ chương trình đào tạo tốt, môi trường đạt chuẩn Quốc tế và quan trọng là được giao lưu với người bản địa sử dụng tiếng Anh sẽ giúp khả năng tiếng của bạn cải thiện một cách đáng ngạc nhiên.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore và học tiếng Anh tại Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Giao Tiếp Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Tiếng Anh Không Giỏi Đi Du Học Singapore Được Không?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết
 • Chi Phí Du Học Các Khóa Tiếng Anh Tại Singapore Có Quá “sang Chảnh”?
 • Nên Học Tiếng Gì Khi Đi Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Ở Singapore Hay Philippines?
 • Có Nên Du Học Tiếng Anh Ở Singapore Hay Không?
 • Các Khóa Ngắn Hạn Du Học Tiếng Anh Tại Singapore
 • Đến Chùa Học Tiếng Sanskrit Để Cân Bằng Cuộc Sống
 • Các Trang Web Dành Cho Người Tự Học Tiếng Tây Ban Nha
 • Du học hè Singapore đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều của các bạn trẻ Việt Nam. Việc đầu tiên khi có ý định này đó là học tiếng gì khi sang Singapore là chuẩn nhất. Bạn có biết tại quốc gia này có đến 4 ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore. Vậy những ai có ý định đến quốc gia này cần phải học thứ tiếng gì?

  Giới thiệu về đất nước Singapore

  Được mệnh danh là một trong 4 con rồng của Châu Á, Singapore vẫn luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Nằm ở khu vực Đông Nam Á với diện tích đất rộng 710 km2, quốc gia này là một trong những nước nhỏ nhất thế giới. Mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng nền kinh tế tại Singapore lại vô cùng sầm uất. Singapore còn là quốc gia đóng vai trò quan trọng về vị trí, chiến lược trên biển trong khu vực Đông Nam Á.

  Học tiếng Anh Online miễn phí

  Ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore

  Quốc ngữ của Singapore hay tiếng Singapore bao gồm bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh (Singlish), tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Nhưng ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Singapore đó là tiếng Anh của người Singapore và tiếng Hoa.

  Tiếng Anh của người Singapore ( SingLish )

  Singlish được sử dụng rộng rãi khi Singapore chính thức trở thành một quốc gia độc lập. Kể từ đó, tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ chung cho tất cả các nhóm người trên quốc đảo này. Do nguồn gốc thành phần cư dân đa dạng nên tiếng Anh ở đây có pha trộn những từ ngữ và quy tắc ngữ pháp của riêng của người bản xứ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, nhưng Singlish trở thành ngôn ngữ trên đường phố.

  Singlish thường được dùng trong đời sống thường ngày giữa bạn bè, gia đình, khi gọi taxi hay khi đi chợ. Trong khi đó, Anh ngữ chuẩn mực được dùng trong các tình huống trang trọng ở trường, công sở. Ngoài ra, người Singapore cũng sử dụng tiếng Anh chuẩn mực khi gặp gỡ người chưa quen hoặc khách hàng.

  Ngữ pháp của Singlish khá giống tiếng Quan thoại (Quảng Đông -Trung Quốc) và Malay. Đây là ngôn ngữ của hai nhóm người bản xứ lớn tại Singapore. Theo đó, Singlish bỏ đi hầu hết các giới từ, liên từ, cụm từ.

  Vì phần đông người Singapore có nguồn gốc từ Trung Hoa nên tiếng Hoa cũng được sử dụng ở đây. Hầu hết người dân ở Singapore đều có thể nói tiếng Hoa. Do đó, tiếng Hoa cũng là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Singapore.

  Chỉ có khoảng hơn 13% người dân Singapore có nguồn gốc từ Malaysia. Nhưng khi xét về yếu tố lịch sử thì Singapore từng là một phần trực thuộc Malaysia. Do đó, tiếng Mã Lai vẫn được sử dụng tại quốc gia này. Chính bài hát quốc ca Majulah Singapura được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai.

  Đứng thứ 4 trong cơ cấu thành phần dân số Singapore là người Ấn Độ. Tại đây có rất nhiều khu phố dành riêng cho người Ấn Độ. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội trong năm của người Ấn Độ cũng được tổ chức tại Singapore. Chính vì vậy Tiếng Tamil của người Ấn cũng là một ngôn ngữ trong 4 quốc ngữ tại Singapore.

  Nên học tiếng gì khi đến Singapore

  Có đến 4 ngôn ngữ được sử dụng tại Singapore. Vậy những ai có ý định đến quốc gia này cần phải học thứ tiếng gì?

  Hầu như mọi người dân Singapore đều có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng, trong đó nhiều người có thể nói được tới ba hoặc bốn thứ tiếng.Trong đó, tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông là hai ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn biết một trong hai thứ tiếng Anh hoặc Hoa thì đã có thể giao tiếp được khi đến Singapore.

  Tuy nhiên, trong đời sống thường ngày tiếng Anh của người Sing (Singlish) được sử dụng phổ biến. Do đó, bạn nên biết những câu giao tiếp thông dụng của thứ tiếng này để không bị bỡ ngỡ.

  Một số câu giao tiếp thông dụng ở Singapore

  Một số từ thông dụng

  1.Agak-Agak (tính từ)

  Từ này biểu thị sự ước chừng hay tính khoảng nào đó. Ví dụ: “This meal agak-agak cost us 30SGD” – Bữa này mất khoảng 30SGD.

  2. Aiyah/ Aiyoh/ Alamak (thán từ)

  Alamak có thể hiểu gọn là kiểu “Ối trời ơi”. Cả 3 từ trên đều mang tính biểu thị sự ngạc nhiên hay hoảng hốt, thường dùng để biểu cảm. Ví dụ: “Aiyah, why so careless” – Ôi trời ơi, sao lại bất cẩn vậy.

  3. Atas (tính từ)

  Chỉ sự hợm hĩnh. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Malay.

  Ví dụ “Nowadays he doesn’t want to join us , so atas!” – Gần đây cậu ta chẳng thèm chơi chung với tụi mình, đúng là hợm hĩnh!

  4. Bo Jio (động từ)

  Từ có nguồn gốc Phúc Kiến này thường được sử dụng với nghĩa không mời người khác đến tham gia sự kiện hay hoạt động nào đó.

  Ví dụ: “Eh why you all go for recess never jio me? Bo jio leh!”- Ê sao các cậu đi chơi mà không bao giờ rủ tớ?

  5. Người Sing cực thích dùng những từ đệm như leh/ loh/ meh/ mah/ lah ở cuối câu. Những từ này đều có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc.

  6. Trong Singlish cũng rất hay dùng đến từ “can”, kiểu như “Meeting today, can?”- Họp hôm nay được không?

  7. Muốn uống cà phê, hãy nói “lim kopi”. Từ “lim” có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến, còn “kopi” trong tiếng Malay là “cà phê”.

  8. Một người luôn cảm thấy lo lắng được gọi là “kancheong spider”, trong đó “kancheong” tiếng Quảng Đông nghĩa là lo lắng, còn “spider” tiếng Anh là “con nhện”, với hàm ý liên tưởng một con nhện luôn sợ hãi trước mọi thứ xung quanh.

  9. Trước một sự việc không thể chịu đựng nổi, người Sing có thể thốt lên “Buay tahan!”. Từ “buay” trong tiếng Phúc Kiến là “không thể”, còn “tahan” trong tiếng Malay là “chịu đựng”. Nôm na là “Không thể chịu nổi!!!”

  Một số câu thông dụng

  10. Nhờ vào mạng xã hội, Singlish ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, ngôn ngữ viết giờ đây cũng mang “phong cách” đặc trưng này thay vì chỉ nói như trước. Ví dụ thay vì “Like that” giờ người ta có thể viết “liddat”, “Don’t” trở thành “Donch”.

  11. Nếu muốn nói may mắn, hãy dùng từ “Tyco”. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến và được coi là tính từ. Mà nếu thực sự quá may mắn, hãy dùng đến từ “Huat”. Ví dụ: “Huat ah! I won lottery!” -Quá may mắn, trúng lô rồi!

  12. Người Sing có cách gọi giáo viên rất khác biệt. Thay vì “Teacher”, dài dòng, tận 2 âm tiết, người ta sẽ gọi luôn là “Cher”!

  13. Muốn biểu thị hàm ý kiểu cái gì cũng được, hãy sử dụng “Chin cai”, có nghĩa như “Whatever”.

  14. Shiok: biểu thị hàm ý thỏa mãn tột cùng, sự sung sướng, khoan khoái.

  15. Khi một người nói năng vớ vẩn, lảm nhảm không rõ ý nghĩa, người ta sẽ nói rằng anh này đang “talk cock”.

  16. Muốn giục giã ai đó, bạn có thể nói: “Chop chop!!!”. Ví dụ bạn đang bị đau bụng mà ngồi trên xe Taxi, cứ đọc địa chỉ và nói “Chop chop”, người ta sẽ hiểu ngay là bạn đang giục đi thật nhanh lên.

  17. Câu nói cực kỳ nổi tiếng của Singlish đó là “No come all no come, one come three four come”, nghĩa là “Lúc không tới thì chẳng ai tới, lúc đến thì ba bốn người đến luôn”.

  18. Một cụm nữa của Singlish khá nổi là “die die must”, nôm na là “sống chết cũng phải” làm gì đó. Ví dụ: “I die die must sleep”- Sống chết cũng phải ngủ cho bằng được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Như Người Singapore
 • Có Nên Du Học Tiếng Anh Ở Singapore?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore, Tại Sao Không?
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Tại Singapore
 • Khóa Học Tiếng Anh Tại Singapore
 • Học Hè Singapore: Học Nhiều Đi Chơi Ít Tại Trường Mdis Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thể Nào Để Du Lịch Singapore Khi Không Giỏi Tiếng Anh?
 • Du Học Singapore Khoá Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Học Viện Sdh
 • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore 2022
 • Nên Học Một Số Mẫu Câu Tiếng Singlish Để Du Lịch Singapore
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore 2022
 • Chương trình Du học tiếng Anh hè Singapore 2022 do Eduzone độc quyền tổ chức với trường Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS).

  Chương trình được thiết kế với 6 giờ học tiếng Anh mỗi ngày (30 giờ một tuần), cuối tuần học sinh sẽ được thăm quan khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của Singapore. Đây được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho những học sinh tham gia chương trình du học hè Singapore muốn tập trung vào nâng cao các kỹ năng tiếng Anh, trải nghiệm cuộc sống sinh viên thực thụ.

  Ai phù hợp với chương trình du học hè này

  • Những học sinh, sinh viên muốn tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè để tăng cường khả năng tiếng Anh nhưng vẫn có thời gian khám phá du lịch Singapore. Chương trình học hè này sẽ tập trung chủ yếu vào việc học, việc đi chơi chỉ dành cho cuối tuần
  • Những học sinh dự định du học Singapore nói chung và học tại trường MDIS nói riêng. Thông qua khóa học các em sẽ được trải nghiệm lớp học tiếng Anh thực sự của MDIS để từ đó có quyết định chính xác hơn trong việc du học Singapore.

  Đặc điểm của chương trình du học hè tại MDIS Singapore

  • Học sinh sẽ được tham gia cùng với các học sinh quốc tế đến từ Nga, Nhật, Hàn Quốc
  • Những học sinh quá bé (dưới 12 tuổi) sẽ không phù hợp vì chương trình này thiết kế chủ yếu dành cho việc học, ít thời gian đi chơi (Các em nhỏ có thể tham gia chương trình du học hè Singapore Lion Island của Eduzone)
  • Không được đi chơi nhiều (chỉ đi chơi vào thứ 7)

  Chi phí và lịch trình du học hè Singapore tại MDIS

  Chi phí trên bao gồm:

  1. Vé máy bay khứ hồi và các loại thuế phí sân bay (Singapore hoặc Vietnam Airlines)
  2. Phí đăng ký, học phí tiếng Anh cùng tài liệu học. Cấp Chứng chỉ tham gia khóa học.
  3. Workshop 1 buổi/1 tuần (Workshop về kinh doanh, kỹ thuật, thiết kế, truyền thông, du lịch…)
  4. Các bài học kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp
  5. Phí xe đưa đón trong suốt lịch trình tại Singapore
  6. Phòng common 2 người trong KTX MDIS
  7. Ăn và uống 3 bữa/ngày
  8. Giặt quần áo 2-3 lần/tuần (Học sinh tự mang đồ giặt tới nơi tập kết đồ)
  9. Tất cả các loại vé thăm quan, phí vui chơi, dã ngoại, thể thao, xem phim theo lịch trình
  10. Bảo hiểm du lịch nước ngoài hạng C cao cấp nhất của Bảo Việt

  Phí trên chưa bao gồm:

   Tiền tiêu vặt của học sinh

  Điều kiện đăng ký và Thủ tục đăng ký:

  • Đặt cọc 10,000,000 VNĐ (Được khấu trừ vào tiền trọn gói). Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh (Có thể bổ sung sau), phiếu đăng ký
  • Chỉ nhận học sinh từ 12 tuổi trở lên có tính tự lập cao
  • Chương trình chỉ tuyển 20 học sinh để đảm bảo tỉ lệ sinh viên quốc tế. Chương trình sẽ đóng hồ sơ khi nhận đủ học sinh

  Ưu đãi đăng ký sớm

  1/ Ưu đãi thông thường (dành cho học sinh đăng ký theo nhóm, khách hàng cũ)

  Những học sinh đăng ký theo nhóm, những học sinh đã từng tham gia chương trình học hè Singapore, Du học hè Mỹ, Du học hè Úc hoặc du học hè Philippines do Eduzone tổ chức sẽ nhận được ưu đãi sau:

  • Tặng 1.000.000 đồng/lịch trình 2 tuần / 1 học sinh
  • Tặng 1.500.000 đồng /lịch trình 3 tuần / 1 học sinh
  • Tặng 2.000.000 đồng /lịch trình 4 tuần / 1 học sinh

  Lưu ý: Học sinh đăng ký theo nhóm: Học sinh là anh chị em ruột, anh chị em họ, Ba Mẹ, Ông Bà đi cùng học sinh, Bố Mẹ làm cùng cơ quan, học cùng trường…. Trường hợp học sinh là khách hàng cũ và đăng ký theo nhóm thì học sinh chỉ nhận được 01 ưu đãi.

  2/ Ưu đãi đặc biệt dành cho học sinh đăng ký trước 29/2/2020

  1. Học sinh đăng ký lịch trình 2 tuần – Tặng ngay 1 triệu đồng
  2. Học sinh đăng ký lịch trình 3 tuần – Tặng ngay 2 triệu đồng
  3. Học sinh đăng ký lịch trình 4 tuần – Tặng ngay 3 triệu đồng

  Học sinh bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất sang Singapore sẽ được Ưu Đãi cộng thêm 500.000 VNĐ/1 học sinh.

  3/ Hỗ trợ đi lại nội địa: cách Hà Nội hoặc HCM

  • Từ 300 đến 500km: hỗ trợ 500.000 đồng
  • Từ 501km: hỗ trợ 1.000.000 đồng

  THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TIẾNG ANH HÈ SINGAPORE TẠI TRƯỜNG MDIS SINGAPORE

  1. Học viện MDIS – Nơi các học sinh sẽ sống và học tập

  Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) được thành lập vào năm 1956, là trường phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời.

  Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) được biết đến và tin tưởng với chất lượng đào tạo cao và chuyên nghiệp; chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại; Kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tạo nên sự thuận lợi và tiện nghi cho sinh viên.

  Khu học xá MDIS tạo ấn tượng tốt với các phụ huynh và học sinh với diện tích hơn 3 hecta xanh sạch theo khẩu hiệu “Green MDIS”. MDIS có hơn 60 phòng trang bị hiện đại và đầy đủ, các phòng hội trường, trung tâm chiếu phim chất lượng cao.

  Ký túc xá MDIS đạt giải vàng Ký túc xá Xanh (Golden mark award) nằm ngay trong khuôn viên trường. KTX có đủ chỗ ở cho 1700 sinh viên, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho phòng ở, khu vệ sinh, các khu thể dục thể thao, phòng gym, căng tin phục vụ từ sáng sớm đến 10h đêm.

  Chương trình tiếng Anh tại MDIS được chia làm 3 cấp độ (Sơ cấp, trung cấp và cao cấp). Tùy vào điểm đầu vào của học sinh mà học sinh được xếp lớp phù hợp. Cấp độ “Sơ cấp”, “Trung cấp” tập trung vào kỹ năng giao tiếp, cấp độ “Cao cấp” tập trung vào tiếng Anh học thuật.

  2. Người dẫn đoàn và quản lý chăm sóc

  • Đoàn khởi hành tại Hà Nội và chúng tôi Luôn có người dẫn đoàn bay cùng học sinh cả 2 chiều đi và về trong các lịch trình 4 tuần. Riêng lịch trình 2 tuần và 3 tuần chỉ có người dẫn đoàn đưa sang, khi về nhân viên Eduzone sẽ đưa học sinh ra sân bay Changi làm thủ tục và học sinh tự bay về Việt Nam mà không có người dẫn đoàn đưa về.
  • Giám đốc Eduzone trực tiếp là trưởng đoàn để dẫn các học sinh sang. Ngoài ra trung bình 1 người dẫn đoàn sẽ phụ trách 10 – 15 học sinh. Nhân viên Eduzone sẽ sống trong KTX cùng học sinh để quản lý, chăm sóc và hỗ trợ học sinh suốt lịch trình. Các giám hộ người Việt Nam và Singapore nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc, ở cùng, đi kèm các em trong suốt hành trình.
  • Giám hộ thường xuyên thông báo tình hình sinh hoạt của học sinh cho bố mẹ thông qua nhóm chat zalo hoặc Fanpage facebook của chương trình.

  3. Nơi ăn, ở của học sinh

  • Học sinh ở trong phòng đôi tiêu chuẩn (có khu vệ sinh riêng cùng tầng) trong KTX 15 tầng nằm trong khuôn viên của MDIS (Từ KTX lên giảng đường mất 2 phút).
  • Học sinh sẽ ăn tại Canteen của trường nằm ở dưới tầng 1 của KTX với các món ăn đa dạng học sinh có thể tự chọn. Trong trường có thư viện, phòng GYM (Học sinh mua thẻ) hoặc bể bơi bên cạnh trường (với chi phí rất rẻ).

  4. Các bài học kỹ năng mềm

  • Hàng tuần các em được trường tổ chức tham gia các buổi workshop dạy các kỹ năng cơ bản như làm bánh, tập làm phóng viên trong studio hay tham gia các lớp hướng nghiệp
  • Các bài học kỹ năng mềm: trải nghiệm an toàn giao thông thực tiễn, hoạt động trong tập thể, sống tự lập, hữu ích, năng động, chăm chỉ, giúp các em làm chủ các tình huống khi xảy ra sự cố, ý thức giữ gìn chăm sóc sức khỏe bản thân, ý thức bảo vệ môi trường, tự tin giao tiếp tiếng Anh, hội nhập với môi trường sống hiện đại của Singapore …

  5. Các điểm tham quan, mua sắm:

   Các em sẽ được tham quan các khu vui chơi, điểm du lịch, ấn tượng nổi tiếng, lớn nhất ở Singapore: (theo từng lịch trình chi tiết) Universal Studios Singapore, Sentosa, Singapore Zoo…

  6. Theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các em học sinh:

  • Các dẫn đoàn luôn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ học sinh trong suốt hành trình.
  • Đoàn được trang bị nhiều loại thuốc thông thường: Thuốc bổ 3B, nhức đầu, hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm, bông băng, dầu gió.. vv để phục vụ, chăm sóc học sinh kịp thời.
  • Đưa học sinh đi khám tại các Bệnh viện Đa khoa lớn hàng đầu của Chính phủ Singapore trong trường hợp cần thiết. Chi phí khám chữa trong thời gian tham gia chương trình sẽ do Bảo hiểm Bảo Việt chi trả theo quy định (áp dụng với các bệnh phát sinh trong thời gian học sinh tham gia chương trình, không bao gồm tiền đi lại: bus, taxi…).

  Chương trình sẽ bay của hãng hàng không Việt Nam Airlines hoặc Singapore Airlines

  8. Lịch trình hoạt động

 • Tặng ba lô và áo phông đồng phục thời trang sau khi đăng ký.
 • Tặng mũ Du Học Hè và thẻ Du Học Hè tại sân bay Việt Nam vào ngày khởi hành.
 • Công ty du học Eduzone là Công ty chuyên du học Singapore. Với kinh nghiệm hơn 18 năm làm trong lĩnh vực du học Singapore, Eduzone đã khẳng định được thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Singapore và tổ chức các chương trình du học trải nghiệm, du học hè Singapore, Du học Tết Singapore, du học hè Philippines, du học hè Úc

  10. Video về chương trình

  Chi tiết vui lòng liên hệ với Eduzone hoặc gọi số hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 0983010580/0988676468 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc truy cập www.duhochesingapore.vn

  Du học Eduzone – “Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Du Lịch Singapore: Ngôn Ngữ Đa Văn Hóa
 • 50 Câu Tiếng Anh Dùng Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Mẫu Câu Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Học Tiếng Anh Không Cần Xin Visa Tại Kaplan Singapore
 • Giới Thiệu Học Viện Kaplan Singapore: Học Phí Và Các Chuyên Ngành
 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Giao Tiếp Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Đi Singapore Học Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiếng Anh Đi Du Lịch Singapore
 • Sang Singapore Bằng Cách Du Học Tiếng Anh
 • Đột Phá Tiếng Anh Bằng Cách Học Của Người Singapore Đang Gây Sốt Cho Giới Trẻ Việt Nam
 • SMU: TOEFL (trên giấy): 550 TOEFL (trên máy tính): 213 IELTS: chúng tôi TOEFL: 550 TWE 4.0 hoặc 70 (iBT) hoặc IETS 5.5hoặc SAT 1 550 điểm (kỹ năng đọc và viết)Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100 Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

  JCU: IELTS tối thiểu là 6.0

  Curtin: IELTS từ 5.0 – 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 46 – 79

   Nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay Singapore

  Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay sang Singapore học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại một trường ở quốc gia này.

  Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần nghe và nói.

  Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn cao hơn tại Việt Nam những thời gian đào tạo ngắn. Có thể bạn sẽ phải mất đến cả một năm để học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng chỉ mất 2 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

  Bằng hay chứng chỉ do Singapore cấp đều có giá trị quốc tế và việc đặt thêm tấm bằng này vào hồ sơ sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: nếu bạn có gốc tiếng Anh căn bản thì việc tham gia vào quá trình học tiếng Anh tại Singapore sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

  Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp.

  Để Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline: 098 678 1890. Phone: 024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867 Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocsingapore.com/ có thêm thông tin chi tiết về du học Singapore, bạn hãy liên hệ tới: (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

  DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE

  CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Không Giỏi Đi Du Học Singapore Được Không?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết
 • Chi Phí Du Học Các Khóa Tiếng Anh Tại Singapore Có Quá “sang Chảnh”?
 • Lắng Đọng Tâm Hồn: 旧梦不须记
 • Tiếng Trung Chuyên Ngành Vật Liệu Xây Dựng Và Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng
 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Singapore 2022: 15 Điều Bắt Buộc Cần Biết! 🛑
 • Từ Năm Học 2022 Bộ Giáo Dục Singapore Sẽ Đưa Tiếng Việt Vào Chương Trình Giảng Dạy
 • Tiếng Việt Được Bộ Giáo Dục Singapo Cho Vào Trường Học Năm 2022
 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Singapore
 • Trung Tâm Tiếng Anh Dành Cho Người Lớn
 • 1. Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

  STT

  Trường

  Yêu cầu

  1

  SIM

  TOEFL: 550

  TWE 4.0 hoặc 70 (iBT) hoặc IETS 5.5

  hoặc SAT 1  550 điểm (kỹ năng đọc và viết)

  Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100

  Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

  2

  SMU

  TOEFL (trên giấy): 550

  TOEFL (trên máy tính): 213

  IELTS: 6.5.

  3

  JCU

  IELTS tối thiểu là 6.0

  4

  Curtin

  IELTS: từ 5.0 đến 6.0

  TOEFL (iBT) từ 46 đến 79

  1. Nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay Singapore

  Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay sang Singapore học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại một trường ở quốc gia này.

  Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần nghe và nói.

  Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn cao hơn tại Việt Nam những thời gian đào tạp ngắn. Có thể bạn sẽ phải mất đến cả một năm để học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng chỉ mất 2 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

  Bằng hay chứng chỉ do Singapore cấp đều có giá trị quốc tế và việc đặt thêm tấm bằng này vào hồ sơ sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: Để có thể tham gia tốt vào quá trình học tiếng Anh tại Singapore, bạn cần có gốc tiếng Anh căn bản mới có thể đáp ứng khóa học này. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

  Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản Khi Đi Du Học Ở Singapore
 • Học Viện Kaplan Singapore: Học Bổng, Điều Kiện
 • Học Phí Của Trường Kaplan Singapore Chi Tiết Nhất
 • Kaplan Singapore Tiếng Anh Chưa Đủ Bạn Vẫn Có Thể Đi Du Học?
 • Nên Học Tiếng Anh Tại Singapore Hay Philippines?
 • Tiếng Anh Không Giỏi Đi Du Học Singapore Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Những Lưu Ý Về Giao Tiếp Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Đi Singapore Học Tiếng Anh
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiếng Anh Đi Du Lịch Singapore
 • Sang Singapore Bằng Cách Du Học Tiếng Anh
 • Ngôn ngữ luôn là rào cản của bất kỳ du học sinh nào khi mới bắt đầu hành trình du học của mình và Singapore không phải là ngoại lệ. Singapore được coi như “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ” tại châu Á do sự đa dạng về văn hóa cũng như ngôn ngữ phổ biến nơi đây. Bên cạnh tiếng Hoa, tiếng Malay và tiếng Ấn thì tiếng Anh được sử dụng trong tất cả trường học như ngôn ngữ đào tạo chính thức của quốc đảo này.

  Nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy tại Singapore, mỗi trường/học viện sẽ có cách sắp xếp thời gian và điều kiện các chương trình khác nhau. Cùng là một cấp bậc, một ngành nghề nhưng sẽ có trường yêu cầu điểm IELTS cao hơn, có trường yêu cầu thấp hơn. Đương nhiên sự khác biệt sẽ không quá lớn nhưng đôi khi chỉ 0.5 IELTS cũng đã quyết định bạn có thể đi du học hay không rồi.

  Hơn thế nữa, nếu mục tiêu của bạn không quá chú trọng đến học thuật mà muốn nâng cao tay nghề trong ngành Du lịch – Quản lý khách sạn là chủ yếu thì có thể xem xét những chương trình tập trung vào thực tập hưởng lương.

  2. Thông qua công ty du học để làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào

  3. Tham gia một khóa học tiếng anh tại Singapore trước

  Khác với tiếng Hàn hay Nhật cần đến 1 năm để học, đối với tiếng Anh thời gian này chỉ trong khoảng 2-3 tháng thôi vì các bạn đã làm quen và học tiếng Anh suốt 12 năm tại Việt Nam rồi. Phần lớn các bạn đều nắm chắc ngữ pháp và đọc hiểu tiếng Anh chỉ có không giao tiếp tốt vì thiếu môi trường thực tập. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần 1 khóa tiếng anh từ 2-3 tháng bên Singapore là đã có thể giao tiếp tốt và làm quen với môi trường, sẵn sàng cho chương trình học mình đăng ký rồi.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138 Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết
 • Chi Phí Du Học Các Khóa Tiếng Anh Tại Singapore Có Quá “sang Chảnh”?
 • Lắng Đọng Tâm Hồn: 旧梦不须记
 • Tiếng Trung Chuyên Ngành Vật Liệu Xây Dựng Và Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng
 • Top 20 Bài Hát Trung Quốc Remix Hay Nhất Năm 2022
 • Mẫu Câu Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • 50 Câu Tiếng Anh Dùng Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Tiếng Anh Du Lịch Singapore: Ngôn Ngữ Đa Văn Hóa
 • Học Hè Singapore: Học Nhiều Đi Chơi Ít Tại Trường Mdis Singapore
 • Làm Thể Nào Để Du Lịch Singapore Khi Không Giỏi Tiếng Anh?
 • Du Học Singapore Khoá Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Học Viện Sdh
 • iếng Anh khi đi du lịch Singapore là hành trang cần thiết khi bạn đến thăm đảo quốc sư tử. Tại Singapore hầu hết mọi người dân đều nói được hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Vì thế việc trang bị cho mình một số câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng khi đi du lịch Singapore sẽ rất hữu ích. Mời các bạn theo dõi các câu tiếng Anh sau đây.

  Mẫu câu tiếng Anh khi đi du lịch Singapore

  1. Đặt phòng khách sạn

  – Alo! Do you Changi Cove hotel?: Alo! Có phải khách sạn Changi Cove không ạ?

  – Do you have any vacancies for weekend/ January 25th: Khách sạn còn phòng trống vào cuối tuần/ ngày 25 tháng 1 không?

  – I’d like to make a reservation: Tôi muốn đặt phòng trước.

  – I’d like to book a room: Tôi muốn đặt trước 1 phòng.

  – I’d like to book a double room for January 23th: Tôi muốn đặt 1 phòng đôi vào ngày 23/1.

  – What’s the room rate?: Gía phòng là bao nhiêu?

  – What’s the price per night?: Gía phòng 1 đêm bao nhiêu?

  – Does the price included meals?: Gía phòng đã bao gồm các bữa ăn chưa?

  – Can you offer me any discount?: Bạn có thể giảm giá không?

  – Have you got anything cheaper/ bigger…?: Khách sạn có phòng nào rẻ/ đắt hơn không?

  – I want a quite room/ a ventilated room: Tôi muốn 1 phòng yên tĩnh/ 1 phòng thoáng gió.

  – I’d like a single room/ double room/ twin room/ triple room/ suite: Tôi muốn đặt 1 phòng đơn/ phòng đôi/ phòng 2 giường/ phòng 3 giường/ phòng tiêu chuẩn cấp cao.

  – Is the room well equipped?: Phòng được trang bị đầy đủ chứ?

  – Can I reserve a three-room suite from February 12th till the 17th?: Có thể cho tôi đặt trước 1 dãy 3 phòng liền nhau từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 1 không?

  – Ok, I’ll take it: tôi sẽ lấy phòng này.

  – My name is Huyen. I’ve got a reservation: Tên của tôi là Huyền. Tôi đã đặt phòng trước.

  2. Chào hỏi

  – Good morning/ Good afternoon/ Good evening: Xin chào

  – Nice to meet you: Rất vui được gặp bạn!

  – I am Vietnamese: Tôi là người Việt Nam

  3. Hỏi địa điểm/ hỏi đường

  Tiếng Anh hỏi đại điểm hoặc hỏi đường

  – Excuse me, where could I get a taxi?: Xin cho hỏi, tôi có thể bắt taxi ở đâu?

  – Where can I find a bus/ taxi?: Tôi có thể tìm xe buýt/ taxi ở đâu vậy?

  – Please drive me to the Value Thomson Hotel: Làm ơn đưa tôi đến khách sạn Value Thomson.

  – Can you take me to the airport please?: Anh có thể đưa tôi tới sân bay được không?

  – Where can I find a train/ metro?: Tôi có thể tìm thấy tàu/tàu điện ngầm ở đâu?

  – Please, tell me where is the nearest station?: Vui lòng cho tôi biết, ga nào gần nhất?

  – Is There a map of the underground nearby?: Đây có phải bản đồ ngầm của các vùng lân cận?

  – How many stops is it to the Singapore city?: Có bao nhiêu điểm dừng từ đây đến thành phố Singapore?

  – Could I get a day travel card, please?: Vui lòng bán cho tôi một thẻ du lịch trong ngày?

  – Excuse me, could you tell me how to get to the bus station?: Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi đường đến xe buýt không?

  – Excuse me, do you know where the post office is?: Xin lỗi, bạn có biết bưu điện ở đâu không?

  – I’m looking for this address: Tôi đang tìm địa chỉ này

  – Are we on the right road for Bangkok?: Chúng tôi có đang đi đúng đường tới thành phố Singapore không?

  – Is this the right way for Bangkok?: Đây có phải đường đi thành phố Singapore không?

  – Do you have a map?: Bạn có bản đồ không?

  – Can you show me on the map?: Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ không?

  – Can you show me on a map how to get there?: Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tôi đến chỗ này không?

  – How far is it?: Chỗ đó cách đây bao xa?

  – How far is it to the airport?: Sân bay cách đây bao xa?

  – Is it far/ a long way?: Chỗ đó có xa không?

  – Please, The street Liang Seah?: làm ơn cho tôi hỏi phố Liang Seah ở đâu?

  – Where is a bank?: Ngân hàng ở đâu?

  – Where is the exchange?: Đổi tiền ở đâu?

  – Where is a restaurant?: Nhà hàng ở đâu?

  – Where can I get something to eat?: Tôi có thể ăn ở đâu?

  – Where is the nearest bathroom/ toilet?: Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?

  – Where is the nearest hospital?: Bệnh viện gần nhất ở đâu?

  – Can you show me the way to…please?: Bạn có thể chỉ cho tôi đường đến…được không?

  – How do I get Singapore Capital?: Làm sao tôi đến được thủ đô Singapore?

  4. Các câu thường dùng

  – Do you speak English?: Bạn thể nói tiếng Anh không?

  – Can you speak more slowly?: Bạn có thể nói chậm hơn được không?

  – Will you write that down for me?: Bạn có thể viết ra cho tôi không?

  – Can you take a picture for me?: Bạn chụp giúp tôi một tấm hình được không?

  – How much does this cost?: Cái này giá bao nhiêu?

  – I’ll take that: Tôi sẽ lấy cái này.

  – Do you take credit cards?: Ở đây bạn có chấp nhận thẻ tín dụng không?

  – What time is it?: Bây giờ là mấy giờ?

  5. Cần được giúp đỡ

  + I need help: Tôi cần sự giúp đỡ

  + Please call the Vietnamese Embassy: Làm ơn hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.

  + Please call the police: Làm ơn gọi cảnh sát giúp tôi.

  + I need a doctor: Tôi cần gặp bác sĩ

  II. Đoạn hội thoại mẫu

  A: Good morning. Do you speak English?

  A: Please, The street Liang Seah?

  B: Keep going for another, then turn left. Where are you from?

  A: Yes. Thank you. I am Vietnamese.

  A: Hello. Do you speak English?

  A: Could you tell me how to get to the bus station?

  A: Excuse me, where can I get something to eat?

  B: You go to food street Chinatown Complex food court in the Smith street. It’s about a mile from here.

  A: Thank you. Nice to meet you!

  B: Nothing. Nice to meet you, too!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Không Cần Xin Visa Tại Kaplan Singapore
 • Giới Thiệu Học Viện Kaplan Singapore: Học Phí Và Các Chuyên Ngành
 • Học Bổng 50% Học Phí Của Kaplan Singapore
 • Khóa Học Online Của Kaplan Singapore
 • Vì Sao Người Singapore Giỏi Tiếng Anh?
 • 50 Câu Tiếng Anh Dùng Khi Đi Du Lịch Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Du Lịch Singapore: Ngôn Ngữ Đa Văn Hóa
 • Học Hè Singapore: Học Nhiều Đi Chơi Ít Tại Trường Mdis Singapore
 • Làm Thể Nào Để Du Lịch Singapore Khi Không Giỏi Tiếng Anh?
 • Du Học Singapore Khoá Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Học Viện Sdh
 • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore 2022
 • 50 câu tiếng anh dùng khi đi du lịch Singapore là hành trang cần thiết khi bạn đến thăm đảo quốc sư tử.

  Tại Singapore hầu hết mọi người dân đều nói được hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Vì thế việc trang bị cho mình một số câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng khi đi du lịch Singapore sẽ rất hữu ích.

  Trong bài học các bạn sẽ học cách hỏi cách đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singgapore, cách đặt phòng khách sạn và các câu tiếng anh thông dụng giao tiếp với tài xế và người dân bản địa.

  Đặt phòng khách sạn

  Alo! Do you Changi Cove hotel?

  Alo! Có phải khách sạn Changi Cove không ạ?

  Do you have any vacancies for weekend/ March 26th?

  Khách sạn còn phòng trống vào cuối tuần/ ngày 26 tháng 3 không?

  I’d like to make a reservation.

  Tôi muốn đặt phòng trước.

  I’d like to book a room.

  Tôi muốn đặt trước 1 phòng.

  I’d like to book a double room for January 23th.

  Tôi muốn đặt 1 phòng đôi vào ngày 23/1.

  What’s the room rate?

  Giá phòng là bao nhiêu?

  What’s the price per night?

  Giá phòng 1 đêm bao nhiêu?

  Does the price included meals?

  Giá phòng đã bao gồm các bữa ăn chưa?

  Can you offer me any discount?

  Bạn có thể giảm giá không?

  Have you got anything cheaper/ bigger?

  Khách sạn có phòng nào rẻ/ đắt hơn không?

  I want a quite room/ a ventilated room.

  Tôi muốn 1 phòng yên tĩnh/ 1 phòng thoáng gió.

  I’d like a single room/ double room/ twin room/ triple room/ suite.

  Tôi muốn đặt 1 phòng đơn/ phòng đôi/ phòng 2 giường/ phòng 3 giường/ phòng tiêu chuẩn cấp cao.

  Is the room well equipped?

  Phòng được trang bị đầy đủ chứ?

  Can I reserve a three-room suite from February 12th till the 17th?

  Có thể cho tôi đặt trước 1 dãy 3 phòng liền nhau từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 1 không?

  Ok, I’ll take it

  Được rồi. Tôi sẽ lấy phòng này.

  Chào hỏi bằng tiếng anh tại Singapore

  Good morning/ afternoon/ evening.

  Xin chào buổi sáng / chiều / tối.

  Nice to meet you.

  Rất vui được gặp bạn.

  My name is Thu.

  Tên của tôi là Thu.

  I am Vietnamese.

  Tôi là người Việt Nam.

  Hỏi địa điểm/ hỏi đường

  Excuse me, where could I get a taxi?

  Xin cho hỏi, tôi có thể bắt taxi ở đâu?

  Where can I find a bus/ taxi?

  Tôi có thể tìm xe buýt/ taxi ở đâu vậy?

  Take me to the Sentosa, please.

  Làm ơn đưa tôi đến Sentosa.

  Please drive me to Singapore zoo.

  Làm ơn đưa tôi đến vườn thú Singapore.

  Can you take me to the Marina Bay?

  Anh có thể đưa tôi tới vịnh Marina được không?

  Where can I find a train/ metro?

  Tôi có thể tìm thấy tàu/tàu điện ngầm ở đâu?

  Please, tell me where is the nearest station?

  Vui lòng cho tôi biết, ga nào gần nhất?

  Is There a map of the underground nearby?

  Đây có phải bản đồ ngầm của các vùng lân cận?

  How many stops is it to the Singapore city?

  Có bao nhiêu điểm dừng từ đây đến thành phố Singapore?

  Could I get a day travel card, please?

  Vui lòng bán cho tôi một thẻ du lịch trong ngày?

  Excuse me, could you tell me how to get to the bus station?

  Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi đường đến xe buýt không?

  Excuse me, do you know where the post office is?

  Xin lỗi, bạn có biết bưu điện ở đâu không?

  I’m looking for this address.

  Tôi đang tìm địa chỉ này.

  Are we on the right way for Orchard Road?

  Chúng tôi có đang đi đúng đường tới Orchard không?

  Is this the right way for Gardens by the Bay?

  Đây có phải đường đến “Gardens by the Bay” không?

  Do you have a map?

  Bạn có bản đồ không?

  Can you show me on the map?

  Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ không?

  Can you show me on a map how to get there?

  Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tôi đến chỗ này không?

  How far is it?

  Chỗ đó cách đây bao xa?

  How far is it to the airport?

  Sân bay cách đây bao xa?

  Is it far/ a long way?

  Chỗ đó có xa không?

  Please, The street Liang Seah?

  làm ơn cho tôi hỏi phố Liang Seah ở đâu?

  Where is a bank?

  Ngân hàng ở đâu?

  Where is the exchange?

  Đổi tiền ở đâu?

  Where is a restaurant?

  Nhà hàng ở đâu?

  Where can I get something to eat?

  Tôi có thể ăn ở đâu?

  Where is the nearest restroom/ toilet?

  Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?

  Where is the nearest hospital?

  Bệnh viện gần nhất ở đâu?

  Can you show me the way to … please?

  Bạn có thể chỉ cho tôi đường đến … được không?

  How do I get Merlion Park?

  Làm sao tôi đến công viên sư tử biển?

  Các câu thường dùng

  Do you speak English?

  Bạn thể nói tiếng Anh không?

  Can you speak more slowly?

  Bạn có thể nói chậm hơn được không?

  Will you write that down for me?

  Bạn có thể viết ra cho tôi không?

  Can you take a picture for me?

  Bạn chụp giúp tôi một tấm hình được không?

  How much does this cost?

  Cái này giá bao nhiêu?

  I’ll take that.

  Tôi sẽ lấy cái này.

  Do you take credit cards?

  Ở đây bạn có chấp nhận thẻ tín dụng không?

  What time is it?

  Bây giờ là mấy giờ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Câu Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Học Tiếng Anh Không Cần Xin Visa Tại Kaplan Singapore
 • Giới Thiệu Học Viện Kaplan Singapore: Học Phí Và Các Chuyên Ngành
 • Học Bổng 50% Học Phí Của Kaplan Singapore
 • Khóa Học Online Của Kaplan Singapore
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiếng Anh Đi Du Lịch Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Sang Singapore Bằng Cách Du Học Tiếng Anh
 • Đột Phá Tiếng Anh Bằng Cách Học Của Người Singapore Đang Gây Sốt Cho Giới Trẻ Việt Nam
 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore?
 • Điều Kiện Du Học Singapore 2022
 • Du Học Tết Singapore 2022
 • Đảo quốc sư tử Singapore là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á. Singapore vừa hiện đại, năng động; vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, các lễ hội đặc sắc và một nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên việc dùng tiếng Anh tại Singapore lại khiến khách du lịch lúng túng dù đó là người thành thạo tiếng Anh.

  Singapore hiện nay tồn tại hai trường phái tiếng Anh khác nhau:

  • Một là SSE (Standard Singapore English): SSE là tiếng Anh tiêu chuẩn của người Sing, chủ yếu dùng trong môi trường làm việc, học tập hoặc các dịp trang trọng.
  • Hai là CSE (Colloquial Singapore English): CSE là tiếng Anh truyền thống địa phương của người Sing, dùng trong giao tiếp hàng ngày, khác biệt so với hệ tiếng Anh tiêu chuẩn, thường được gọi tắt là “Singlish”.

  Việc hai hệ tiếng Anh tồn tại song song ở Singapore được các nhà ngôn ngữ học gọi là Hiện tượng Song thể ngữ.

  Tại Singapore, tiếng Anh chuẩn chỉ được sử dụng trong những dịp quan trọng, trong các cơ quan, công ty, trường học. Ở trong cuộc sống hàng ngày, người Singapore lại thích sử dụng ngôn ngữ có phần khác biệt với Anh ngữ chuẩn. Tiếng Anh trong đời sống ở Singapore là sự pha trộn giữa tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malay, tiếng Tamil.

  Tiếng Anh thể hiện sự đa văn hóa của Singapore (Nguồn: Du học Singapore)

  Đối với người dân bản xứ đây là ngôn ngữ đẹp, đáng tự hào vì nó thể hiện đặc điểm đa văn hóa của xã hội Singapore. Tuy nhiên, đối với khách du lịch nước ngoài đây lại là một thử thách vì nhiều lỗi ngữ pháp khiến người nghe cảm thấy lạ lẫm.

  Trước đây đã có thời gian chính phủ nước này muốn loại bỏ Singlish ra khỏi nền văn hóa, hướng người dân nói tiếng Anh chuẩn hoặc tiếng Quan thoại. Thậm chí một chương trình có tên Speak Good English với khẩu hiệu “Speak well – Be Understood” được tổ chức định kỳ nhằm nâng cao trình độ của người dân.

  Bên cạnh đó, chính phủ Singapore còn phát hành 1 tập sách nhỏ (booklet) liệt kê một số từ tiếng Singlish cần tránh, từ lóng địa phương cần thay thế bằng tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, với sự phổ biến mạnh mẽ của Singlish và vai trò của Singlish trong cuộc sống, lâu dần chính phủ buộc phải chấp nhận sự tồn tại của Singlish.

  Singlish là sự pha trộn của nhiều ngôn ngữ (Nguồn: Du lịch Sing Malay)

  2. Lưu ý khi sử dụng

  Thứ nhất, khi nói hầu như người Sing nào cũng có khuynh hướng lược bỏ âm “r” cuối của từ. Không phải từ nào cũng bị giản lược theo kiểu này, nhưng trong một đoạn hội thoại ngắn với người Sing, bạn có thể lượm ra không ít từ bị phát âm thiếu “r”, ví dụ cùng một người có thể phát âm đúng chữ “more” nhưng lại làm rơi âm “r” trong “important”.

  Lý do thứ hai khiến tiếng Anh Singapore khó hiểu là việc giản lược nguyên âm đôi thì nguyên âm đơn. Ví dụ như từ “feet” được đọc bằng nguyên âm đơn /i/.

  Một trong những lý do khiến Singlish trở nên khó hiểu đối với người nước ngoài là cách diễn tả tiếng Anh theo cú pháp tiếng Hoa, bên cạnh đó là thói quen dịch từng chữ những cụm từ tiếng Hoa sang tiếng Anh. Ngoài ra, Singlish còn mượn khá nhiều từ vựng có nguồn gốc Phúc Kiến, Ấn Độ…

  Đối với du khách nước ngoài Singlish là một thử thách (Nguồn: chemistryteam)

  Singlish thường được dùng trong các tình huống văn nói thường ngày giữa bạn bè, gia đình, khi gọi taxi hay khi đi chợ. Khi nói tiếng Singlish, người nói thường bỏ đi hầu hết các liên từ, giới từ của tiếng Anh và chỉ ghép động từ, danh từ có nghĩa lại với nhau. Ngoài ra, trong Singlish từ “lah” xuất hiện thường được người dân địa phương sử dụng để kết thúc hầu hết các câu.

  • Don’t pray pray ah!: “Don’t mess around!” (Đừng có vớ vẩn!)

  • Oh, izzit?: “That’s interesting” (Thú vị thật)

  • Oh, is that true?” (Ồ, thật vậy sao?)

  • Dohwan: “No, thanks.” (Không, cảm ơn)

  • I don’t want it. (Tôi không muốn nó)

  • Kiasu: Một thuật ngữ được sử dụng để miêu tả bản chất cạnh tranh của nhiều người Singapore. Từ này bắt nguồn từ một thành ngữ của Trung Quốc có nghĩa đen là “sợ mất mát, thua cuộc”.

  • So how?: “So what do we do now?”(Vậy bây giờ chúng ta làm gì đây?)

  • Alamak!: Một cách thể hiện chung để chỉ sự mất tinh thần hoặc hoài nghi.

  • Can can!: “Yes, definitely” (Vâng, chắc chắn là thế rồi)

  • Auntie/ Uncle: Cô/ Chú (Một kiểu gọi tôn trọng dành cho nam giới/phụ nữ lớn tuổi) .

  • Lai dat also can?: “Is that acceptable?” (Điều này có chấp nhận được không?)

  • Ah Den (Singlish): “Of Course” (Tất nhiên)

  • An Zhua? (Tiếng Phúc Kiến): có nghĩa là “What’s up”

  • Ar/ Arh ? (Singlish): Có nghĩa là hả, hử, đôi khi được sử dụng với 1 giọng điệu gia tăng để nhắc lại một câu hỏi tu từ.

  Những ai học tiếng Anh đều biết “Can” có nghĩa là có thể. Nhưng khi đến Singapore, “can” còn được biểu đạt và được hiểu thay cho một lời đồng ý hay chấp thuận một cái gì đó. “Can” được dùng cho cả câu hỏi và câu trả lời một cách ngắn gọn.

  Ví dụ: Ai đó muốn hỏi bạn có đồng ý làm việc này, việc kia không, thì cách biểu đạt là họ sẽ lên giọng khi nói chữ “can”.

  Thường Lạc tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Singapore Học Tiếng Anh
 • Những Lưu Ý Về Giao Tiếp Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Singapore
 • Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Tiếng Anh Không Giỏi Đi Du Học Singapore Được Không?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Singapore: Điều Kiện, Chi Phí Cần Biết
 • Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Singapore 2022 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cái Bẫy Việc Nhẹ Lương Cao
 • Nên Học Tiếng Anh Tại Singapore Hay Philippines?
 • Kaplan Singapore Tiếng Anh Chưa Đủ Bạn Vẫn Có Thể Đi Du Học?
 • Học Phí Của Trường Kaplan Singapore Chi Tiết Nhất
 • Học Viện Kaplan Singapore: Học Bổng, Điều Kiện
 • Là một trong những thị trường khó tính, xuất khẩu lao động Singapore luôn là niềm ao ước của nhiều người lao động Việt Nam. Vậy để đăng ký đơn hàng đi làm việc tại Singapore 2022 cần phải lưu ý những gì? Mức lương, chi phí và điều kiện ra sao? Cùng nhanlucnhatban tìm hiểu ngay thôi nào.

  1.Thị trường xuất khẩu lao động Singapore 2022

  Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người dân lao động tìm hiểu. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động Singapore là một sự lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

  Tuy nhiên các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, thì thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn hay không?

  2.Chi phí và mức lương XKLD Singapore

  Có lẽ đây là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Singapore đều quan tâm.

  Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

  Singapore hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành mà dao động chênh lệch khác nhau.

  Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào. Tuy nhiên, dù muốn hay không, người lao động khi làm hồ sơ cũng nên để tâm đến 2 khoản phí sau:

  • Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang nhiên. Mức phí sẽ dao động trên dưới 1000 USD cho một người. Sau khi hoàn thành thi tuyển, mức phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.
  • Phí xuất cảnh: Mức phí này sẽ dao động từ 4500 cho đến 7.000 USD. Sự thay đổi này phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

  Nếu so sánh với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức phí chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

  Mức lương cơ bản

  Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2022 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore như sau.

  Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề có sự chênh lệch nên dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng)

  Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng đến 60% so với lương cơ bản)

  3.Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

  Như đã nói, những người đi XKLĐ Singapore đều cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động cao cấp này. Vậy, những tiêu chí nào mà người lao động cần phải có và đáp ứng được?

  • Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45
  • Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 – tùy đơn hàng sẽ yêu cầu bằng trung cấp, cao đẳng và đại học
  • Có sức khỏe tốt
  • Công việc đa dạng từ lao động phổ thông, thực phẩm, nông nghiệp hoặc cơ khí, … đến đầu bếp, cơ khí hoặc thợ mộc hay nhân viên văn phòng
  • Người lao động cần phải biết và giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (Mức lương sẽ cao hơn cho những người biết nghe, viết và đọc hai thứ tiếng trên)

  Ngoài ra còn một số các điều kiện khác theo yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể.

  4.Thuận lợi và khó khăn khi đi XKLD Singapore

  Làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng đối với người dân Việt Nam. Ngay cả xuất khẩu lao động Singapore cũng như vậy. Sẽ có những thuận lợi dễ dàng mà bạn có thể nhận được, nhưng song song với điều đó sẽ là những khó khăn không thể nào tránh khỏi. Vậy thuận lợi và  thách thức đó là gì?

  Những thuận lợi nhận được

  • Sống trong một đất nước phát triển, với nền kinh tế đứng đầu châu Á, xã hội an ninh và tình hình chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới
  • Mức thu nhập ổn định và không hề thua kém các quốc gia khác
  • Khoảng cách vị trí địa lý khá thuận lợi (~2.200 km). Hoàn toàn phù hợp và thuận tiện cho bạn về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ.
  • Bạn có quyền bàn bạc và thỏa thuận về mức lương mình xứng đáng được nhận
  • Có cơ định cư luôn và bảo lãnh người thân sang Singapore

  Những khó khăn cần đối diện

  Có thuận lợi thì ắt cũng sẽ có những khó khăn. Một số những thử thách mà bạn sẽ phải đánh đổi như:

  • Sống xa nhà, xa người thân và những mối quan hệ trong thời gian làm việc.
  • Không hề có chuyện việc nhẹ lương cao khi đi xuất khẩu lao động Singapore
  • Sinh hoạt phí đắt đỏ (ít nhất là từ 400$ đến 600$ cho 1 tháng). Chính vì vậy nếu muốn kiếm tiền và tiết kiệm được thật nhiều thì cần phải tăng ca và làm việc thật chăm chỉ.
  • Chỉ nên làm hợp đồng ứng tuyển với những công ty, đơn vị ứng tuyển đáng tin cậy. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

  Hiện tại ngoài Bộ lao động – thương binh và xã hội ra thì chỉ có một số ít các công ty được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Vì vậy mà người lao động cần phải thật lưu ý.

  5.Nên xuất khẩu lao động Singapore hay Nhật Bản?

  Không hề đáng ngạc nhiên khi người lao động đem hai cường quốc này lên bàn cân với nhau. Sự khác biệt giữa hai đất nước này mang đến cho người lao động những suy nghĩ và do dự trong quyết định. Vậy yếu tố nào sẽ quyết định hướng đi cho người lao động?

  Singapore

  Nhật Bản

  Chi phí

  Chi phí từ 4500 – 7000 USD

  Chi phí từ 2000 – 6500 USD

  Mức lương

  Lương cơ bản từ 19 đến 36 triệu đồng (chưa tính lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ)

  Mức lương cơ bản từ 26 đến 45 triệu đồng (chưa tính lương tăng ca ngoài giờ)

  Ưu điểm

  ● Khoảng cách địa lý gần

  ● Thu nhập ổn định

  ● Lương cao và ổn định

  ● Điều kiện việc làm tốt

  Nhược điểm

  ● Điều kiện ứng tuyển khó khăn

  ● Chi phí ăn ở, sinh hoạt đắt đỏ

  ● Cần có kinh nghiệm làm việc

  ● Khác biệt trong nền văn hóa và giao tiếp (ngôn ngữ)

  ● Điều kiện ứng tuyển khắt khe trong một số đơn hàng

  ● Sinh hoạt phí cũng khá đắt đỏ

  6.Thị trường xuất khẩu lao động quốc tế

  Ngoài Singapore ra, NHANLUCNHATBAN cũng làm thêm các bài viết chi tiết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia mà người lao động Việt Nam có thể sang làm việc.

  Hiện tại NHANLUCNHATBAN chúng tôi chỉ tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản – không tuyển dụng đi Singapore. Nếu người lao động có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản thì có thể để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn.

  Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Chương Trình Học Tiếng Anh Tại Singapore
 • Du Học Singapore Ngành Tiếng Anh : Thông Tin, Điều Kiện, Học Phí
 • Hợp Âm Bài Hát Tình Xưa Nghĩa Cũ 4
 • Sự Phát Triển Của Thế Giới Factbook 2022 Bằng Tiếng Việt
 • Xanh Lục (绿色) – Trần Tuyết Ngưng (陈雪凝)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100