5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan Bạn Nên Theo Học
 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đài Loan?
 • Câu Hỏi Thường Gặp: 1 Vạn Tiền Đài Loan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • Ước Tính Các Khoản Chi Phí Du Học Đài Loan
 • Đi Du Học Đài Loan Hết Bao Nhiêu Tiền ?
 • Đại học Quốc gia Đài Bắc ban đầu có tên gọi là Học viện Luật và Kinh doanh tỉnh Đài Loan vào năm 1949 nhằm giáo dục và đào tạo nên những chuyên gia ưu tú về luật và kinh doanh của đất nước. Năm 2000, Đại học Quốc gia Đài Bắc được tái cấu trúc và tổ chức lại từ Học viện Luật và Kinh doanh của Đại học Quốc gia Chung-Hsin. Năm 2010, NTPU cuối cùng đã hoàn thành toàn bộ dự án tái định cư, chuyển 6 học viện từ khuôn viên trung tâm ở thành phố Đài Bắc, hiện nay khuôn viên chính San-Shia nằm ở Tân Bắc. Trong nhiều thập kỷ qua, NTPU truyền thống đã đóng một vai trò then chốt và quan trọng trong việc giáo dục và phát triển những tài năng tầm trung và cao cấp trong các lĩnh vực luật, kinh doanh, hành chính công, cũng như là khoa học xã hội.

  Đại học Văn hóa (CCU)

  Trường Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) được thành lập năm 1962. Trong 5 thập kỷ tồn tại như một tổ chức giáo dục Cao học, Trường đã có những kinh nghiệm phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò học thuật một cách văn hóa và chuyên nghiệp trong số các trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan. Tính đến năm 2010, Trường tự hào có 12 học viện với 59 chương trình Đại học, 41 chương trình Thạc sĩ và 11 chương trình Tiến sĩ.

  Đại học Văn hóa Trung Quốc đã thiết lập chương trình Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên trên toàn thế giớ kể từ năm 2010. Năm học 2012, chương trình được mở rộng lên đến 13 ngành học, bao gồm Quản trị kinh doanh, tài chính và ngân hàng, Quản trị du lịch, Thương mại quốc tế, quản trị thông tin, Kế toán, Báo chí, công nghệ sinh học, Kiến trúc và tiết kế đô thị,Công nghệ cơ điện tử kỹ thuật số, văn học Anh và Mỹ, Khoa học trái đất, khoa học huấn luyện thể thao.

  Đại học Giáo dục quốc gia Đài Bắc (NTUE)

  Trường đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc (NTUE) thành lập cách đây 110 năm. Trường có một bề dày lịch sử lâu đời về giáo dục, là một viện giáo dục uy tín và chất lượng tại Đài Bắc, Đài Loan. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giáo dục của Đài Loan. Đồng thời trường luôn quan tâm đến những nghiên cứu giáo dục và được đánh giá cao bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan.

  Với đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, sinh viên luôn hài lòng về các bài giảng ở trên lớp. Sinh viên sau tốt nghiệp luôn có nghề nghiệp ổn định. Trường có nhiều ngành đào tạo về giáo dục, nghệ thuật và âm nhạc, khoa học và dạy tiếng Hoa. Trường được chia thành 3 khoa và một trung tâm ngôn ngữ dạy tiếng Hoa.

  Đại học Tam Kang

  Được thành lập năm 1950, Đại học Tam Kang là trường Đại học tư thục lâu đời nhất Đài Loan. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng những nỗ lực phát triển không ngừng, trường Đại học Tam Kang đã trở thành một trường Đại học Tổng hợp mang tầm quốc tế nổi tiếng về các hoạt động khoa học hiệu quả, tích cực; chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

  Hiện nay trường có 4 khu học sở lớn, 11 trường thành viên, 17 chương trình Đào tạo Tiến sỹ, 50 chương trình Đào tạo sau Đại học và 50 khoa cùng 28.000 sinh viên. Đại học Tam Kang vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Năm 1999, trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong 2 trường học của tương lai nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục tương lai ở Đài Loan. Năm 2001, trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học Đài Loan và gọi Đại học Tam Kang là “thiên đường số”. Năm 2007, trường xếp hạng 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đứng đầu các trường tư.

  Bốn khu học xá rộng rãi, trang thiết bị hiện đại là học sở Đạm Thuỷ, học sở Đài Bắc, học sở Lan Dương, học sở Công nghệ thông tin (Cyber) đều nằm ở khu trung tâm, đi lại thuận tiện. Trường có các ngành học đa dạng như KHXH- NV, Kinh tế – Quản trị, Ngoại ngữ – Văn học, Quốc tế học, Giáo dục, Thể dục thể thao, KHTN, Công nghệ thông tin, …

  Đại học Sư phạm Đài Loan (NTNU)

  Trường Đại Học Sư phạm Đài Loan được thành lập vào năm 1946, tiền thân là Học viện sư phạm quốc lập tỉnh Đài Loan, với mục đích xây dựng trung tâm đào tạo nguồn giáo viên trung học ưu tú cho Đài Loan. Năm 1967 trường chính thức đổi tên thành trường đại học Sư phạm Đài Loan.

  Với việc ban hành Luật Giáo viên vào năm 1994, NTNU chuyển mình thông qua việc tạo nhiều ngành học mới và tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong bất kỳ hình thức nào có thể với các trường đại học có uy tín ở nước ngoài, cũng như chào đón các sinh viên quốc tế ghi danh vào các chương trình học tập.

  Đến nay, trườngđã thiết lập các mối quan hệ với 138 tổ chức nổi tiếng ở nước ngoài, kéo dài bốn châu lục: Châu Âu, Châu Á, châu Mỹ, và Úc. NTNU là một tổ chức đa quốc gia đa dạng và cộng đồng với gần 3.000 sinh viên quốc tế, kể cả học sinh ghi danh vào Trung tâm đào tạo tiếng Quan Thoại.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Giáo Dục Quốc Gia Đài Bắc
 • Giới Thiệu Về Thành Phố Đài Bắc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc
 • Mua Đài Học Tiếng Anh Sony Chỉ 2.990.000₫
 • Top 9 Địa Chỉ Mua Đài Đĩa Học Tiếng Anh Ở Hà Nội, Hcm Chính Hãng
 • Giới Thiệu Về Thành Phố Đài Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Giáo Dục Quốc Gia Đài Bắc
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan Bạn Nên Theo Học
 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đài Loan?
 • Câu Hỏi Thường Gặp: 1 Vạn Tiền Đài Loan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • Thành phố Đài Bắc (Trung văn phồn thể: 臺北市; bính âm: Táiběi Shì) là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc (thường gọi là “Đài Loan”), đây là thành phố trung tâm của một vùng đô thị lớn nhất tại Đài Loan.

  Vị trí địa lý

  Thành phố Đài Bắc nằm trên một khu vực được gọi là Bồn địa Đài Bắc ở Bắc Đài Loan. Thành phố giáp với sông Tân Điếm ở phía nam và sông Đạm Thủy ở phía tây. Địa hình nói chung thấp tại các khu vực trung tâm ở phía tây và dốc dần lên các vùng phía nam, đông và đặc biệt là phía bắc, đỉnh cao nhất có cao độ 1.120 mét (3.675 ft) tại Thất Tinh Sơn (七星山), ngọn núi lửa đã tắt cao nhất tại Đài Loan nằm ở Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn. Quận miền bắc Sỹ Lâm và Bắc Đầu mở rộng về phía bắc của sông Cơ Long và có ranh giới là Công viên Quốc gia. Thành phố Đài Bắc có diện tích đứng thứ 16 trong số 25 huyện và thành phố tại Đài Loan.

  Hai đỉnh, Thất Tinh Sơn và Núi Đại Đồn, nổi lên ở phía đông bắc của thành phố. Thất Tinh Sơn nằm trên Nhóm núi lửa Đại Đồn vốn là đỉnh núi cao nhất của bồn địa Đài Bắc, đỉnh chính trong nhóm có cao độ 1.120 mét (3.670 ft). Đỉnh chính của núi Đại Đồn cao 1.092 mét (3.583 ft). Chúng nguyên là các núi lửa và tạo thành phần phía tây của Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn, trải dài từ núi Đại Đồn ở phía bắc tới núi Thái Công Khanh (菜公坑山). Nằm trên một nơi giống như cái võng của hai ngọn núi, khu vực cũng bao gồm vũng lầy Đại Đồn.

  Các khu vực hành chính thuộc Đài Bắc :

  Dân số Đài Bắc

  Dân số Đài Bắc ước tính là 2.705.000 người ( Theo số liệu thống kê năm 2022). Đài Bắc, Tân Bắc, và Cơ Long tạo thành vùng đô thị Đài Bắc với dân số lên tới 6.900.273 người.Tuy nhiên, ba đơn vị này được quản lý bởi ba chính quyền địa phương khác nhau. “Đài Bắc” thỉnh thoảng được dùng để đề cập tới toàn bộ vùng đô thị, còn “thành phố Đài Bắc” sẽ chỉ dùng để đề cập tới thành phố. Thành phố Đài Bắc được Tân Bắc bao quanh tất cả các phía.

  Khí hậu Đài Bắc có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam, khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè ở Đài Bắc thường bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 9, thời tiết rất nóng, mùa đông ngắn nhưng rất lạnh, thông thường từ tháng 12 đến tháng 2. Thời tiết Đài Bắc rất khó dự báo và hay có nhiều biến đổi, ban ngày nhiệt độ có thể lên đến 25 – 27 độ C nhưng ban đêm có thể giảm xuống 15 độ C

  Đài Bắc là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đài Loan. Đại học Quốc lập Đài Loan nằm tại Đài Bắc, cũng như Bảo tàng Cố cung Quốc lập, vốn là nơi có một trong những bộ sưu tập cổ vật và thư họa Trung Hoa lớn nhất trên thế giới. Đài Bắc được coi là một thành phố toàn cầu,và là một phần của một vùng kỹ nghệ chính. Tàu hỏa, tàu cao tốc, quốc lộ, sân bay và các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi khác trên toàn Đài Loan. Nhu cầu hàng không của thành phố được đáp ứng bới hai sân bay – Sân bay Tùng Sơn và Sân bay Đào Viên.

  Là thủ đô của Đài Loan, Đài Bắc là trung tâm trong sự phát triển kinh tế nhanh chóng của quốc đảo và đã trở thành một trong các thành phố toàn cầu về chế tạo các mặt hàng công nghệ cao cũng như các bộ phận thành phần của chũng. Là một phần của điều được gọi là kì tích Đài Loan, thành phố đã có mức tăng trưởng đáng kể theo sau đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thập niên 1960. Đài Loan nay là một nền kinh tế chủ nợ, giữ vị thế là một trong các nước có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới với trên 352 tỷ đô la Mỹ vào tháng 2 năm 2010.

  Bất chấp Khủng hoảng tài chính châu Á 1997, nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng khoảng 5% mỗi năm, người lao động hầu như đều có đủ việc làm và lạm phát thấp. (Tính đến 2007), GDP danh nghĩa của phần lõi thành phố Đài Bắc là khoảng gần 160 tỷ đô la Mỹ, trong khi vùng đô thị Đài Bắc có GDP (danh nghĩa) là khoảng 260 tỷ đô la Mỹ, như vậy sẽ đứng thứ 13 về GDP trong số các thành phố trên thế giới. GDP trên người của Đài Bắc là 48.400 đô la Mỹ, và đứng thứ hai châu Á sau Tokyo, với 65.453 đô la Mỹ. Nếu tính cả ngoại ô, các thành phố lân cận, và các hương trấn, GDP trên đầu người sẽ là 25.000 đô la Mỹ.

  Đại học Quốc gia Đài Bắc ban đầu có tên gọi là Học viện Luật và Kinh doanh tỉnh Đài Loan vào năm 1949 nhằm giáo dục và đào tạo nên những chuyên gia ưu tú về luật và kinh doanh của đất nước. Năm 2000, Đại học Quốc gia Đài Bắc được tái cấu trúc và tổ chức lại từ Học viện Luật và Kinh doanh của Đại học Quốc gia Chung-Hsin. Năm 2010, trường cuối cùng đã hoàn thành toàn bộ dự án tái định cư, chuyển 6 học viện từ khuôn viên trung tâm ở thành phố Đài Bắc, hiện nay khuôn viên chính San-Shia nằm ở Tân Bắc. Trong nhiều thập kỷ qua, NTPU truyền thống đã đóng một vai trò then chốt và quan trọng trong việc giáo dục và phát triển những tài năng tầm trung và cao cấp trong các lĩnh vực luật, kinh doanh, hành chính công, cũng như là khoa học xã hội. Trường gồm hai khuôn viên ở Đài Bắc và San-Shia.

  2. Đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc ( National Taipei University of Education – NTUE)

  3. Đại học Văn hóa Trung Quốc ( National Chung Cheng University – CCU)

  Trường Đại học Văn hóa Trung Quốc – CCU được thành lập từ năm 1962. Tính đến năm 2010, Trường tự hào có 12 học viện với 59 chương trình Đại học, 41 chương trình Thạc sĩ và 11 chương trình Tiến sĩ.

  Đại học Văn hóa Trung Quốc đã thiết lập chương trình Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên trên toàn thế giới kể từ năm 2010. Trong năm học 2012, chương trình sẽ được mở rộng lên đến 13 ngành học, bao gồm Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ sinh học, Kiến trúc và tiết kế đô thị, Quản trị du lịch, Thương mại quốc tế, Quản trị thông tin, Kế toán, Báo chí, Công nghệ cơ điện tử kỹ thuật số, Văn học Anh và Mỹ, Khoa học trái đất, Khoa học huấn luyện thể thao.

  4. Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University – NTNU)

  Được thành lập vào năm 1946 . Được đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan (NTNU) vào năm 1967, nhưng cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo giáo viên vẫn còn. Với việc ban hành Luật Giáo viên vào năm 1994, NTNU chuyển mình thông qua việc tạo nhiều ngành học mới và tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong bất kỳ hình thức nào có thể với các trường đại học có uy tín ở nước ngoài, cũng như chào đón các sinh viên quốc tế ghi danh vào các chương trình học tập. NTNU đã thiết lập các mối quan hệ với 138 tổ chức nổi tiếng ở nước ngoài, kéo dài bốn châu lục: Châu Âu, Châu Á, châu Mỹ, và Úc. NTNU là một tổ chức đa quốc gia đa dạng và cộng đồng, với một số sinh viên quốc tế gần 3.000 sinh viên, kể cả học sinh ghi danh vào Trung tâm đào tạo tiếng Quan Thoại.

  Hiện nay trường có 4 khu học sở lớn, 11 trường thành viên, 17 chương trình Đào tạo Tiến sỹ, 50 chương trình Đào tạo sau Đại học và 50 khoa cùng 28.000 sinh viên. Đại học Tam Kang vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước: Năm 1999 trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong hai trường học của tương lai nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục tương lai ở Đài Loan. Năm 2001, trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học Đài Loan và gọi Đại học Tam Kang là “thiên đường số. Năm 2007 trường xếp hạng 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đứng đầu các trường tư.

  Trường đào tạo đa dạng các ngành như KHXH- NV, Kinh tế – Quản trị, Ngoại ngữ – Văn học, Quốc tế học, Giáo dục, Thể dục thể thao, KHTN, Công nghệ thông tin, …

  Được xây dựng vào năm 1967, đây là nơi trưng bày những kỷ yếu quân đội, huân huy chương và quân phục cũng như những hiện vật gắn liền với cuộc đời của Tưởng Giới Thạch.

  Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

  Là một tòa nhà có bức tường trắng gạch xanh, cao 70m, năm ngay giữa khu công viên. Dù có nhìn từ hướng nào đi chăng nữa, du khách cũng đều có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của ngôi nhà này. Tại đây, du khách sẽ được xem nghi lễ đổi gác diễn ra 60 phút và chụp hình ở bên ngoài tòa nhà chính phủ.

  Ngoài ra trong khuôn viên của tòa nhà còn có phòng triển lãm, phòng hòa nhạc với sức chứa hàng nghìn

  2. Mì bò Yongkang Đài Loan

  5. Gà rán Đài Loan ở cửa số 5 Ga Guting

  Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người dân xứ Đài yêu thích. Gà rán ngon ở Đài Loan thì ở cửa số 5 Ga Guting (Guting MRT station).

  Giá của món Gà Rán Đài Loan là 55 TWD/phần (khoảng 38.500đ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc
 • Mua Đài Học Tiếng Anh Sony Chỉ 2.990.000₫
 • Top 9 Địa Chỉ Mua Đài Đĩa Học Tiếng Anh Ở Hà Nội, Hcm Chính Hãng
 • Dưới 5 Triệu Đồng… Mua Đài Học Tiếng Anh Để Giỏi Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Chương Trình Học Tiếng Anh Trên Đài Phát Thanh
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Thành Phố Đài Bắc
 • Đại Học Giáo Dục Quốc Gia Đài Bắc
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan Bạn Nên Theo Học
 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đài Loan?
 • Có một số bạn vẫn hỏi mình về cách làm Visa Đài Loan, mua sim, địa điểm cách đi. Mình tổng hợp lại câu trả lời chi tiết ở đây:

  Đài Loan bao gồm nhiều thắng cảnh du lịch nhưng chuyến đi này P dành trọn vẹn chỉ để khám phá Đài Bắc (Taipei) một cách kĩ càng.

  * Thủ tục Visa: Google đầy rồi nên Phương không miêu tả nữa. P đi theo dạng được miễn Visa 30 ngày do đã có Visa của một trong các nước được miễn trừ: Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Chỉ cần đăng kí online tại:

  https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

  (Nhớ là phải in visa Đài Loan + visa của nước được miễn trừ ra để làm thủ tục ở sân bay).

  * Ở đâu tại Taipei:

  Nanyang – Xuchung cũng là trục đường ăn uống tuyệt vời gần Main Station nên đừng ngại ngùng tìm phòng quanh đây.

  Nếu là người không dễ “lạc lối” hay lạc trôi”, hãy ở bất cứ đâu gần với một bus stop hoặc MRT bất kì, chỉ cần leo lên bạn lại đến Main Station.

  * Cách đi lại: Hãy linh động giữa MRT- Bus- Local Train, Expss train và đi bộ. Bạn sẽ áp dụng tất thảy hình thức này để khám phá Đài Loan. Nên, việc đầu tiên khi đến sân bay/ main station là đi mua ngay 1 cái Sim 4G để xem Google Maps khi cần và Thẻ Easy Card để đi lại:

  – Sim 4G: vừa xuống sân bay là có thể mua được liền. Có nhiều loại: 1 day pass, 3 days pass, 5 days pass, 7 days pass… với giá rất rẻ (tầm 300-500 tệ). Tuỳ theo số ngày ở ĐL mà các bạn nên mua để có dung lượng không giới hạn suốt những ngày ở ĐL. Loại thẻ nào cũng kèm theo ít nhất vài chục Tệ cho phần gọi điện nên tuỳ mục đích (gọi nhiều hay lướ web nhiều mà nên mua), P thì chẳng gọi ai bên ĐL nên chọn gói có chi phí gọi ngắn sẽ rẻ tiền hơn.

  – Easy Card: Có loại mua thẻ và nộp tiền và thẻ unlimited kiểu như thẻ điện thoại. Card theo day pass chuyên dùng cho cả MRT & public bus. (Local train thì đi ít nên mua trực tiếp tại ga tàu luôn cũng được). Mua thẻ tại các quầy information ở MRT.

  * Cách đi từ sân bay Taoyoun (Đào Viên) về Đài Loan:

  – Cách truyền thống bằng xe Bus:

  Xuống sân bay, xuống tầng trệt có quầy bán vé của hãng Kuo Kang, mua vé xong ra phía ngoài có Bus của hãng Kuo Kang số 1819) giá 125$ Tệ/ người (90k) đi về trung tâm Taipei Main Station. Di chuyển tầm 45′- 1h.

  – Đi bằng MRT: chuyến này mới mở, siêu hiện đại, cực kì recommend các bạn nên đi. Đi theo bản chỉ dẫn xuống ga MRT, mua token qua máy (160$ tệ/ người- có hình tham khảo trong album) rồi leo lên MRT. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa quen đi MRT thì đoạn mới tới ĐL nên đi bằng xe bus sẽ dễ hơn, khi quay về rồi đi MRT.

  Từ ga MRT A1 của Taipei Main Station đến thẳng sân bay, bạn có thể gởi hành lí từ ga này nếu đến ga sớm hơn 3 tiếng trước giờ bay, vô cùng tiện lợi.

  Phải nói là ở ĐL hệ thống giao thông công cộng cực kì phát triển, có khi là hơn cả Singapore.

  * Ăn gì- Ở đâu:

  Nhiều cực kì, nhiều cực kì, bụng chứa có hạn nhưng có những món theo Phương thấy ngon như sau:

  – Sườn (Pork Chop): Phương cực kì bị thu hút bởi các món sườn ở đây: sườn chiên, sườn nướng, sườn ram, cơm sườn, mì sườn… nên hầu như ngày nào cũng ăn hai ba miếng sườn (1 dĩa cơm gọi them sườn). Nên ăn ở trục Nanyang, ở đây có ít nhất 5 quán sườn Pork Chop- Phương thích nhất là quán Railway Lunch Box…

  – Đậu hũ thúi (Stinky Tohu): nói thật là bước chân vào ĐL đã thấy mùi của món ăn này xộc thẳng vào mũi, khá khó chịu…Trừ cái khoảng mùi ra, đậu hủ ăn khá béo hơn so với thường lệ. Nên ăn ở: Chợ đêm Shillin, chợ đêm Ximending…

  – Các món đồ nướng streetfood: Recommend là nên ăn mực nướng lăn bột (ăn ở Shifen Old Street là ngon nhất), bò nướng (ăn ở chợ đêm Ximending), gà nướng BBQ tẩm bột(đầu chợ đêm Shillin ), bánh bao nướng…

  – DimSum: rất nhiều nơi bán nhưng ngon nhất là Ding-Tai-Fung ở gần tháp 101. Ăn ở đây giá tầm ngang San-Fou Lau bên mình nhưng ngon hơn nhiều nhiều lần. Nhớ mua chilly oil đem về, mình ghiền cái hũ ớt đó lắm lắm.

  – Trà sữa: uống quá nhiều nhưng ấn tượng nhất là MilkShop và Coco, ngoài ra trà sữa chai ở hệ thống Seven Eleven cũng rất đặc biệt.

  – Trái cây: mấy thứ Đào, Mận ngâm là trên cả tuyệt vời và khác với Việt Nam, còn lại giống nhau cả nhưng khá mắc (300 tệ/ kí). Phương thích nhất quán trái cây bán dưới hầm MRT của Lâm Sơn Tự (Longshan Station).

  – Chỉ có trái khổ qua trắng là ĐL dùng làm nước ép luôn, hầu như tiệm nào cũng có, uống rất thơm, ngọt nhẹ nhưng VÔ CÙNG ĐẮNG- P chỉ uống được hai ngụm (70 tệ/ ly).

  Tính ra thì Streetfood của Đài Loan mắc hơn bên mình một chút, nhưng không sao, rất đẹp mắt và ngon.

  * Đi chơi:

  – Hãy dành 1 ngày để đi loanh quanh Taipei:

  + Tháp 101, đến đây thì leo lên Đài quang sát xem thành phố từ trên cao, shopping hàng hiệu ở đây. Vô thử thì thấy đồ ở Đài Loan có khi còn mắc hơn Việt Nam, được cái có tax refund thì cũng same same.

  Rồi ghé Ding Tai-Fung gần đó ăn thử luôn cho tiện. Ngoài việc xếp hàng dài cổ thì độ ngon của nó không thể chê vào đâu.

  Cách đi: từ Main Station đi theo line đỏ Hướng Xiangshan, qua 5 trạm là tới trạm 101 building.

  + Thăm Quảng Trường Tưởng Giới Thạch (đi MRT line đỏ đến Chiang Kai-Shek Memorial) và chùa cổ nhất Đài Loan- Lâm Sơn Tự (đi MRT line xanh blue về hướng Longshan temple) tất cả đều có MRT đi đến tận nơi nên cứ xuống tàu điện tìm trạm để leo lên line xanh/ đỏ tương ứng. Đẹp thì đẹp mà cái chùa đông người đến điên đảo.

  – Hãy dành ít nhất 1 ngày đi thăm các khu phố cổ:

  + Jiufen (Cửu Phần): nơi khơi nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình Spirited Away.

  – Shifen (Thập Phần) & Pingxi Old Street: Nơi thả lồng đèn cạnh con đường ra nổi tiếng.

  + Houtong (Làng mèo) siêu dễ thương, mèo bò lăn bò lóc khắp nơi. Tuy nhiên, nếu thấy mưa bạn có thể skip địa danh này do mưa thì mèo tụi nó không có ra đường chơi.

  + Nếu kịp thời gian nên đi them Pingxi Old Street nếu không thì skip do cũng giống giống Shifen hoặc dạo quanh Ruifang Old Street. Do các phố cổ này gần như nằm chung một chuyến đường nên Phương sắp xếp lịch trình như sau:

  Các phố cổ này đều nằm xa thành phố nên phương tiện đi lại chủ yếu là Tàu lửa địa phương (local Train) hoặc xe bus. Cách đúng 1 tiếng sẽ có một chuyến tàu chạy nên các bạn chú ý bám theo lịch tàu chạy để tránh lỡ tàu hoặc đón chuyến khác tương ứng lộ trình (Lộ trình tàu địa phương có trong album hình). Không phải tàu nào cũng đến Pingxi, Houtong…nhưng tất cả chắc chắn đều đến Ruifeng Station. Từ ga này bắt đầu đi tiếp các phố còn lại.

  + Từ Taipei Mainstation tìm theo chỉ dẫn hướng đi TRA(Taipei metro) không phải là MRT, đi về phía Northbound train, Platform 4A, chọn train nào đến Ruifang Station cũng được. Bạn nên mua vé tự động để tránh phiền hà trong giao tiếp. Các máy tự động có hình trong album:

  +Thả tiền vào trước máy mới chạy (bỏ 20 tệ cũng được), có máy không cần thả tiền vào trước. Sau đó chọn tàu (Local Train, Ku Koang…) tuỳ theo lịch tàu bạn xem chuyến gần nhất mà chọn tên tàu, thường là Local train – chọn số người chọn Full Price – Chọn ga Ruifang – bỏ thêm tiền cho đủ số tiền yêu cầu máy sẽ trả vé và tiền dư (49 tệ/ vé 1 chiều/ người).

  + Đi theo bảng hướng dẫn sẽ đến đường ray đợi Local Train

  + Tầm 45′ thì đến Ruifang Station, chọn mua vé để đi làng mèo Houtong siu dễ thương, làng mèo cách Ruifang Station đúng 1 trạm (bạn có thể mua vé đi Houtong ngay từ Main station nhưng có ít chuyến đến đây nên nếu không có khung giờ phù hợp cứ đi Ruifang Station trước. Nếu chưa đến giờ chạy tàu hãy tranh thủ xem phố Ruifang, cũng là 1 phố cổ xinh đẹp.

  + Sau đó tiếp tục trở lại trạm Houtong mua vé (hoặc mua vé trước) để đến Shifen Old Street (Thập Phần): ở đó bạn hãy ăn món mực tẩm bột và Gà cuốn xôi. Sau đó, hãy thả cho mình một quả lồng đèn ước nguyện, hãy quan sát đoạn phía dưới đường ra có cả tiệm đèn do người Việt bán nên nếu không muốn giao tiếp khó khăn thì các bạn cứ ghé đây. Giá đèn từ 150-250 tuỳ màu, Phương thì chọn đèn 4 màu.

  + Sau gần 1 giờ quay lại ga Shifen để đi Pingxi Old Street. Nếu quỹ thời gian không nhiều, bạn có thể bỏ qua địa danh này do khá giống Shifen.

  Từ Pingxi Old Street đi ngược về lại Ruifang Station để chuẩn bị đi Jiufen. Lưu ý là đi Jiufeng chỉ có thể đi bus: hoặc đón xe 1062 từ trung tâm (đi hết 90′) hoặc đón ở trạm gần Ruifeng station, mình không chọn đi bus từ trung tâm đi lên do tuyến đường đi khá nguy hiểm và tốn sức mà chọn đi bus từ trạm Ruifang Station.

  + Trạm Bus về Jiufeng đúng cách Ruifang station khoảng 300m về phía tay trái. Ra khỏi ga Ruifang bạn đi thẳng qua bãi sân trống rồi rẽ trái vào đường lớn, đi một chặp thấy quán cà phê 85 rồi đến Police station, trạm đón xe bus đi Jiufang ở ngay cạnh Sở cảnh sát đó. Hầu hết các chuyến xe ở trạm này đều chở đến Jiufeng nhưng có hai chiếc mình thích nhất1062 xe này đi thẳng đến phố cổ, xe rất đẹp, chỉ có toàn chổ ngồi- không phải đứng. 788- xe này thì đến phố cổ hoặc đến Police Station gần phố cổ- bạng dừng ở đây đi bộ thêm 10m là thấy 1 lối đi khác để lên thẳng phố cổ (mình thích tuyến này hơn tuyến chạy xộc vào trạm phố cổ do quá đông). Xe bus ở đây chắc 3-5′ lại có 1 chuyến, không lo thiếu xe nên thấy đông thì đừng vội leo lên cho mệt.

  Ở Jiufeng hãy tận hưởng không khí cổ xưa, đây là vùng đất mình thích nhất khi đi Đài Loan. Mình đã đến đây 3 lần trong suốt hành trình đi Đài Loan vừa rồi. Nhưng nếu không đúng gout cổ điển, bạn chỉ cần 1 buổi chiều lướt qua là đủ do cụm phố này cũng chỉ bé tẻo teo. Hãy ghé quá trà Amei đẹp lộng lẫy để thử trà (set 300 tệ/ người) hoặc 1 bình trà (500 tệ/ bình)… rồi ghé quanh đó ăn ít dimsum hay gà luộc, có quán gà luộc ngay nửa chừng con dốc phía tay trái ngon đến não lòng (có hình mô tả trong album).

  Khi quay về, chỉ cần ra đường lộ chính đi bộ đến bất kì trạm xe bus nào đều có các bus về Ruifang chạy qua, recommend là bạn hãy đi bộ xuống con đường từ dốc xuống ngôi chùa to bự, rồi từ chùa đó bước xuống đường rẽ trái có trạm bus xe 788 chạy qua, ở đó vắng teo không phải tranh với ai.

  – Dành 1 buổi để đi tắm suối nước nóng:

  Ở Đài Loan suối nước nóng Beitou là nổi tiếng nhất nhưng còn một số suối nước nóng khác cũng đẹp không kém, ví dụ như Wulai, vì Wulai xa hơn Beitou rất nhiều nên ít người chọn đi tuyến này. Nhưng Phương chọn để biết. Ở Wulai có rất nhiều resort nhưng để ở được một resort cỡ đẹp thì 1 đêm ít nhất cũng hơn 12tr, hai resort đẹp nhất là Volando Urai) hoặc Pause Landis view ở các resort này vừa thấy suối vừa thấy núi đang nóng bốc hơi (hình trong album). Phương thích Pause Landis hơn nhưng không book được phòng nên phải ở Volando Urai. Ở đây có hai dạng tắm: tắm private trong phòng cá nhân hoặc xuống tắm phòng public (nam nữ tắm riêng và…không mặc áo quần). Phương có phòng private nhưng còn tham lam “khám phá” phòng public giá tầm 800 tệ/ người (không cần phải ở lại resort vẫn đăng kí mua vé tắm được), rất dị dột khi không mặc quần áo nên trùm thêm cái khăn tắm khi xuống hồ ngâm. Vậy mà khi xuống nước xong leo lên ai đã nỡ lấy đi mất cái khăn… Lần sau trở lại ĐL chắc chắn còn đi kiếm nhiều suối nước nóng khác vì view quanh những suối nước này siêu đẹp.

  – Cách đi đến Wulai Hot Spring:

  Đi MRT line màu xanh lá đến trạm cuối cùng Xian Dian. Từ đây ra trạm xe bus ngay phía tay phải trước cửa, đón bus Xindian Bus số 849 để xuống các trạm gần resort bạn ở, trạm cuối là phố cổ Wulai. Còn bạn nào ở Volando hay Pause Landis thì xuống trạm Yanti. Từ đây đi bộ thêm khoảng 100m, sẽ thấy Urai Volando Spring Spa & Resort bên tay phải , cạnh cửa hàng tiện lợi 7-Eleven.

  Nhìn lại, Đài Loan không phải đẹp chỉ vì cảnh quan mà do khâu tổ chức các tuyến công cộng và cơ sở vật chất đều rất tốt nên dù có xa thì vẫn đi được một cách dễ dàng. Đồ ăn hơi mắc tí và hơi mặn nhưng vẫn ngon tuyệt vời… Dù sao thì, đọng lại nhiều nhất sau chuyến đi vẫn là Cửu Phần (Jiufen) bước ra từ một bộ phim hoạt hình hay ho..

  Thanks chia sẻ : Bich Phuong Nguyen

  Các sách song ngữ Trung – Việt bán chạy nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đài Học Tiếng Anh Sony Chỉ 2.990.000₫
 • Top 9 Địa Chỉ Mua Đài Đĩa Học Tiếng Anh Ở Hà Nội, Hcm Chính Hãng
 • Dưới 5 Triệu Đồng… Mua Đài Học Tiếng Anh Để Giỏi Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Chương Trình Học Tiếng Anh Trên Đài Phát Thanh
 • Loa Mini Xách Tay Bluetooth Nghe Nhạc, Học Tiếng Anh
 • Đại Học Giáo Dục Quốc Gia Đài Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan Bạn Nên Theo Học
 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đài Loan?
 • Câu Hỏi Thường Gặp: 1 Vạn Tiền Đài Loan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • Ước Tính Các Khoản Chi Phí Du Học Đài Loan
 • I. Giới thiệu chung

  Trường đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc (NTUE) thành lập cách đây 110 năm. Trường có một bề dày lịch sử lâu đời về giáo dục, NTUE là một viện giáo dục uy tín và chất lượng tại Đài Bắc, Đài Loan. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giáo dục của Đài Loan. Đồng thời trường luôn quan tâm đến những nghiên cứu giáo dục và được đánh giá cao bởi Bộ giáo dục và đào tạo ở Đài Loan.

  Với đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm nên sinh viên luôn hài lòng về các bài giảng ở trên lớp. Sinh viên sau tốt nghiệp luôn có nghề nghiệp ổn định. Trường có nhiều ngành đào tạo về giáo dục, nghệ thuật và âm nhạc, khoa học và dạy tiếng Hoa

  II. Trường được chia thành 3 khoa và một trung tâm ngôn ngữ dạy tiếng Hoa

  1. Khoa giáo dục

  • – Ngành quản lý giáo dục
  • – Ngành giảng dạy
  • – Ngành Giáo dục
  • – Ngành giáo dục gia đình và tuổi thơ ấu
  • – Ngành giáo dục đặc biệt
  • – Ngành tư vấn và tâm lý
  • – Ngành phát triển địa phương và xã hội

  2. Khoa nghệ thuật và nhân loại

  • – Ngành ngôn ngữ và chữ viết sáng tạo
  • – Ngành Giáo dục tiếng anh cho trẻ em đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ.
  • – Ngành nghệ thuật và thiết kế
  • – Ngành âm nhạc
  • – Ngành văn hóa Đài Loan
  • – Ngành luật giáo dục và văn hóa
  • – Ngành công nghiệp văn hóa đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ

  3. Khoa khoa học

  • – Ngành công nghệ và giáo dục truyền thông
  • – Ngành giáo dục thông tin và toán học
  • – Ngành giáo dục khoa học
  • – Ngành giáo dục thể chất
  • – Ngành giáo dục máy tính
  • – Ngành thiết kế công nghệ máy tính đào tạo các hệ đại học, thạc sĩ

  4. Trung tâm ngôn ngữ dạy tiếng Hoa

  Mỗi lớp khoảng 10 – 15 sinh viên. Phí đăng ký khóa học tiếng Hoa là NT$ 1000. Có bốn khóa học hằng năm là khóa mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mỗi khóa học là 11 tuần. Học từ thứ hai đến thứ sáu. Mỗi ngày có thể học lịch như sau: 9:00-12:00 or 13:30-16:30 / 18:00-21:00. Tổng giờ học/ 1 tuần là 15 giờ.

  Ngoài ra còn có phí Bảo hiểm tai nạn là NT$ 150/3 tháng.

  Điều kiện nhập học khóa tiếng Hoa tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Hoa:

  Học sinh phải từ 18 tuổi trở lên, phải tốt nghiệp Trung học phổ thông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Thành Phố Đài Bắc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc
 • Mua Đài Học Tiếng Anh Sony Chỉ 2.990.000₫
 • Top 9 Địa Chỉ Mua Đài Đĩa Học Tiếng Anh Ở Hà Nội, Hcm Chính Hãng
 • Dưới 5 Triệu Đồng… Mua Đài Học Tiếng Anh Để Giỏi Tiếng Anh
 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan Bạn Nên Theo Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đài Loan?
 • Câu Hỏi Thường Gặp: 1 Vạn Tiền Đài Loan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • Ước Tính Các Khoản Chi Phí Du Học Đài Loan
 • Đi Du Học Đài Loan Hết Bao Nhiêu Tiền ?
 • Tự Học Tiếng Đài Loan Cấp Tốc
 • khôngewös giờ ca3evâng vẫnujfHà 2f3 ujf vàng 53r8akhôngfku giờ ca3evânga người ÖlÄhWethanh 2f thườngg

  1. ĐẠI HỌC QUỐC GIA ĐÀI BẮC (NTPU)mình bf trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và azop nếu như ejup g14tse 3dshejup

  Đại học Quốc gia Đài Bắc ban đầu có tên gọi là Học viện Luật và Kinh doanh tỉnh Đài Loan vào năm 1949 nhằm giáo dục và đào tạo nên những chuyên gia ưu tú về luật và kinh doanh của đất nước. Năm 2000, Đại học Quốc gia Đài Bắc được tái cấu trúc và tổ chức lại từ Học viện Luật và Kinh doanh của Đại học Quốc gia Chung-Hsin. Năm 2010, NTPU cuối cùng đã hoàn thành toàn bộ dự án tái định cư, chuyển 6 học viện từ khuôn viên trung tâm ở thành phố Đài Bắc, hiện nay khuôn viên chính San-Shia nằm ở Tân Bắc. Trong nhiều thập kỷ qua, NTPU truyền thống đã đóng một vai trò then chốt và quan trọng trong việc giáo dục và phát triển những tài năng tầm trung và cao cấp trong các lĩnh vực luật, kinh doanh, hành chính công, cũng như là khoa học xã hội. Trường gồm hai khuôn viên ở Đài Bắc và San-Shia.

  2. ĐẠI HỌC VĂN HÓA (CCU)như leq g14tse 3dshleq emd0k1ar 5định 5re23 khidtqi thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg

  khôngrz giờ ca3evâng vẫnbnHà 2f3 bn vàng 53r8anhư g g14tse 3dshga như vgß g14tse 3dshvgß

  Trường Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) được thành lập năm 1962. Trong năm thập kỷ tồn tại như một tổ chức giáo dục Cao học, Trường đã có những kinh nghiệm phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò học thuật một cách văn hóa và chuyên nghiệp trong số các trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan . Tính đến năm 2010, Trường tự hào có 12 học viện với 59 chương trình Đại học, 41 chương trình Thạc sĩ và 11 chương trình Tiến sĩ.

  Đại học Văn hóa Trung Quốc đã thiết lập chương trình Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên trên toàn thế giớ kể từ năm 2010. Trong năm học 2012, chương trình sẽ được mở rộng lên đến 13 ngành học, bao gồm Quản trị kinh doanh, tài chính và ngân hàng, Quản trị du lịch, Thương mại quốc tế, quản trị thông tin, Kế toán, Báo chí, công nghệ sinh học, Kiến trúc và tiết kế đô thị,Công nghệ cơ điện tử kỹ thuật số, văn học Anh và Mỹ, Khoa học trái đất, khoa học huấn luyện thể thao.

  3. ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC GIA ĐÀI BẮC (NTUE)viên idbg e2Rf giangg trong emd0k1ar 5những 3 người gmy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như vcfs g14tse 3dshvcfs

  khôngïcb giờ ca3evâng năm 3rt2fg và q nếu 53r8a2 tiền hWethấyf kd 1 nhớ sgNộia vẫnreögHà 2f3 reög vàng

  Trường đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc (NTUE) thành lập cách đây 110 năm. Trường có một bề dày lịch sử lâu đời về giáo dục, NTUE là một viện giáo dục uy tín và chất lượng tại Đài Bắc, Đài Loan. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giáo dục của Đài Loan. Đồng thời trường luôn quan tâm đến những nghiên cứu giáo dục và được đánh giá cao bởi Bộ giáo dục và đào tạo ở Đài Loan.

  4. ĐẠI HỌC TAMKANGkhônglr giờ ca3evâng emd0k1ar 5định 5re23 khitvp thêm 3e mình guhm trong

  Bài viết 5 trường đại học danh tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan bạn nên theo học này tại: www.thoibaodailoan.com

  Với đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm nên sinh viên luôn hài lòng về các bài giảng ở trên lớp. Sinh viên sau tốt nghiệp luôn có nghề nghiệp ổn định. Trường có nhiều ngành đào tạo về giáo dục, nghệ thuật và âm nhạc, khoa học và dạy tiếng Hoa. Trường được chia thành 3 khoa và một trung tâm ngôn ngữ dạy tiếng Hoa.

  người hWethiếu 2f thườngg khôngluj giờ ca3evâng53r8anhững 3 người ldske xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hvương bcp biếu 2 hiệu f thườngg

  Được thành lập năm 1950, Đại học Tam Kang là trường Đại học tư lâu đời nhất Đài Loan. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng những nỗ lực phát triển không ngừng, trường Đại học Tam Kang đã trở thành một trường Đại học Tổng hợp mang tầm quốc tế nổi tiếng về các hoạt động khoa học hiệu quả, tích cực; chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

  Hiện nay trường có 4 khu học sở lớn, 11 trường thành viên, 17 chương trình Đào tạo Tiến sỹ, 50 chương trình Đào tạo sau Đại học và 50 khoa cùng 28.000 sinh viên. Đại học Tam Kang vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước: Năm 1999 trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong hai trường học của tương lai nhằm ghi nhận những nỗ lực trong giáo dục tương lai ở Đài Loan; năm 2001 trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học Đài Loan và gọi Đại học Tam Kang là “thiên đường số”; năm 2007 trường xếp hạng 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đứng đầu các trường tư.

  Bốn khu học xá rộng rãi, trang thiết bị hiện đại: học sở Đạm Thuỷ, học sở Đài Bắc, học sở Lan Dương, học sở Công nghệ thông tin (Cyber) đều nằm ở khu trung tâm, đi lại thuận tiện.

  Ngành học đa dạng: KHXH- NV, Kinh tế – Quản trị, Ngoại ngữ – Văn học, Quốc tế học, Giáo dục, Thể dục thể thao, KHTN, Công nghệ thông tin, …

  Điều kiện nhập học:

  Đại học: Tốt nghiệp THPT và thông thạo tiếng Trung.

  Khai giảng:

  5. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA ĐÀI LOAN (NTNU)người hvương cr biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khisaox thêm 3e như uk g14tse 3dshuk

  Khoá tiếng: khai giảng hàng tháng

  Khoá Đại học: khai giảng tháng 9 (hạn chót 15/5)

  Chi phí học tập: ( Học phí có thể thay đổi tùy theo thời điểm )

  người hWethiếu 2f thườngg khu qiw nước53r8anhư dbs g14tse 3dshdbsa như im g14tse 3dshim

  Được thành lập vào năm 1946 . Được đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan (NTNU) vào năm 1967, nhưng cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo giáo viên vẫn còn. Với việc ban hành Luật Giáo viên vào năm 1994, NTNU chuyển mình thông qua việc tạo nhiều ngành học mới và tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong bất kỳ hình thức nào có thể với các trường đại học có uy tín ở nước ngoài, cũng như chào đón các sinh viên quốc tế ghi danh vào các chương trình học tập. NTNU đã thiết lập các mối quan hệ với 138 tổ chức nổi tiếng ở nước ngoài, kéo dài bốn châu lục: Châu Âu, Châu Á, châu Mỹ, và Úc. NTNU là một tổ chức đa quốc gia đa dạng và cộng đồng, với một số sinh viên quốc tế gần 3.000 sinh viên, kể cả học sinh ghi danh vào Trung tâm đào tạo tiếng Quan Thoại.

  Nguồn: duhoc-dailoan.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Trường Đại Học Danh Tiếng Ở Đài Bắc, Đài Loan
 • Đại Học Giáo Dục Quốc Gia Đài Bắc
 • Giới Thiệu Về Thành Phố Đài Bắc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc
 • Mua Đài Học Tiếng Anh Sony Chỉ 2.990.000₫
 • Đài Học Tiếng Anh Sony

  --- Bài mới hơn ---

 • Đài Học Tiếng Anh Jsl
 • Dạy Tiếng Đài Loan Giao Tiếp Ô Môn
 • Học Từ Vựng Tiếng Đài Loan Theo Chủ Đề
 • Từ Vựng Chủ Đề Địa Danh Đài Loan
 • Những Câu Giao Tiếp Cơ Bản Khi Đi Du Lịch Đài Loan Cần “Lận Lưng”
 • Mô tả

  Đài học Tiếng Anh Sony là thiết bị không thể thiếu trong chương trình dạy học tiếng Anh nói chung và ngoại ngữ nói riêng. Đài học Tiếng Anh Sony mang đến âm thanh thật, rõ nét cho người nghe học tiếng. Đài Sony cũng được sử dụng để nghe nhạc, nghe radio thư giãn.

  Các mẫu Đài học tiếng Anh Sony:

  -Đài học tiếng Anh Sony Model Cassette CDSONY CFD: MP3 CD, CD-R/RW, playback,phát băng casette, Radio Kỹ thuật số : AM/FM

  -Đài học tiếng Anh Sony Model Cassette CD SONY ZS- RS: Kết nối Bluetooth. Định dạng hỗ trợ CD-R/RW, CDDA, MP3, WMA. Phát CD hoặc ghi âm CD. Nghe Radio AM/FM.

  Thông số kỹ thuật chung:

  -Âm thanh trung thực, Rõ nét.

  -Cài đặt chương trình chọn bài thông minh.

  -Ghi âm, tua tời

  -Đầu đọc đĩa CD chính hãng Sony bền

  -Đầu đọc băng Casset với các nút bấm vừa vặn

  -Nghe Radio FM cực chất

  -Với hệ thống loa có chức năng Mega Bass

  -Cài đặt thời gian nghỉ

  -Màn hình hiện thị bài và thời gian chạy

  -Nhẹ nhàng, nhỏ gọn xinh xắn.

  Hướng dẫn sử dụng:

  -Đặc biệt lưu ý khi cắm dây nguồn điện. Các Đài Caset, CD nói chung thường dùng được nhiều nguồn điện:Nguồn DC Pin, Nguồn AC 110V, AC 220V. Do đó khi sử dụng nguồn điện xoay chiều phải gạt công tắc (cái lẫy ở phía sau của Đài) sang chế độ dòng phù hợp, tránh gây chập cháy thiết bị.

  -Sử dụng các nút bấm để chuyển chế độ sử dụng CD/USB/Radio/Casset/Blutooth.

  -Tua tời, lặp lại bằng tay hoặc cài đặt tự động.

  -Có thể sử dụng Điều khiển từ xa.

  Hướng dẫn bảo quản:

  -Đầu đọc đĩa CD (còn gọi là “mắt đọc”) là bộ phận quan trọng nhất trong chiếc Đài học tiếng Anh Sony. Do đó việc sử dụng, bảo quản “mắt đọc” là rất quan trọng. Định kỳ nên sử dụng bông hoặc vải mềm tẩm cồn hoặc axeton để lau sạch bụi bám lên “mắt đọc”. Vào thời thiết ẩm ướt nên bọc kín Đài bằng túi nilon (nếu có túi hút ẩm thì càng tốt) khi không sử dụng.

  -Tháo pin ra khỏi Đài khi không sử dụng để tránh việc Pin chảy nước gây hư hỏng vi mạch điện tử.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Loa Nghe Tắm Ngôn Ngữ Cho Bé
 • Bài 1: Nhận Giữ Phòng Qua Điện Thoại
 • Những Bài Học Tiếng Đài Loan Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Tiếng Đài Loan Tại Thủ Đức
 • Cách Viết Thư Xin Lỗi Trong Tiếng Đức – Chiphiduhoccanada.net
 • Giáo Trình Học Tiếng Đài Loan

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lý Do Học Tiếng Hoa Tại Đài Loan
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan
 • 10 Lý Do Nên Học Tiếng Hoa Ở Đài Loan
 • Du Học Tiếng Hoa Tại Đài Loan
 • 10 Lý Do Nên Học Tiếng Hoa Tại Đài Loan
 • Giáo Trình Học Tiếng Đài Loan, Lịch Học Tiếng Anh Cô Loan, Luật Giao Thông ở Đài Loan, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Tự Học, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh 2, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh A, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 8, Giáo Trình Dạy Tiếng ê Đê, Giáo Trình Tiếng Anh 4, Giáo Trình Tiếng Anh 3, Giáo Trình Tiếng Anh 2, Giáo Trình Tiếng Anh Everybody Up, Giáo Trình Tiếng Anh 123 Lớp 10, Giáo Trình Tiếng Anh Mỹ, Giáo Trình Tiếng Anh 123, Giáo Trình Tiếng Anh 12, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 7, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 1, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 2, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 3, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Tại Nhà, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh 9, Giáo Trình Tiếng Anh 8, Giáo Trình Tiếng Anh 7, Giáo Trình Tiếng Anh 6, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 6, Giáo Trình Tiếng Anh 5, Giáo Trình Tiếng Anh 11, Giáo Trình Học Tiếng Đức, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Sơ Cấp, Giáo Trình Tiếng Anh Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh C, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z, Giáo Trình Tiếng Anh Cơ Bản 1, Giáo Trình Tiếng Anh Cơ Bản 2, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ Đầu, Giáo Trình Tiếng Anh 2 Đại Học, Giáo Trình âm Vị Học Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cho Bé, Giáo Trình Học Tiếng Đức A1, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Đức Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Pet, Giáo Trình Tiếng Anh Pdf, Giáo Trình 50 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình A Tiếng Anh, Giáo Trình Tiếng Anh 3 Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Bé, Giáo Trình Học Tiếng Séc, Giáo Trình Tiếng Anh B1, Giáo Trình 60 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Tiếng Anh B, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Sơ Cấp 1, Giáo Trình Tiếng Anh Abc, Giáo Trình Tiếng Anh A2, Mua Giáo Trình Tiếng Anh, Mua Giáo Trình Tiếng Hàn, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Anh Sơ Cấp, Học Tiếng Hoa Giáo Trình 301, Giáo Trình Tiếng Anh B2, Giáo Trình Tiếng Anh Bậc Đại Học,

  Giáo Trình Học Tiếng Đài Loan, Lịch Học Tiếng Anh Cô Loan, Luật Giao Thông ở Đài Loan, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Tự Học, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh 2, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh A, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 8, Giáo Trình Dạy Tiếng ê Đê, Giáo Trình Tiếng Anh 4, Giáo Trình Tiếng Anh 3, Giáo Trình Tiếng Anh 2, Giáo Trình Tiếng Anh Everybody Up, Giáo Trình Tiếng Anh 123 Lớp 10, Giáo Trình Tiếng Anh Mỹ, Giáo Trình Tiếng Anh 123, Giáo Trình Tiếng Anh 12, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 7, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 1, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 2,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giúp Việc Gia Đình Đài Loan.miễn Phí Ở, Học Tiếng.nợ Phí 100%
 • Đi Giúp Việc Đài Loan Có Cần Phải Học Tiếng Không?
 • Tuyển Giúp Việc Gia Đình Đài Loan .miễn Phí Học ,ở. Nợ Phí 100%.
 • Học Tiếng Đài Loan Giao Tiếp Trong Công Xưởng
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Radio
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa, Bộ Giáo Dục Đài Loan Năm 2022 Khu Vực Huế Trở Ra Bắc Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Bổng Du Học Đài Loan 2022
 • Các Câu Hỏi Liên Quan Đến Học Bổng Tiếng Hoa Bgd Taiwan
 • Học Bổng Đài Loan Năm 2022
 • Hỏi Đáp Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (10 Điều Phải Biết)
 • Luyện Nghe Tiếng Đức Online Có Hiệu Quả Không?
 • Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho các sinh viên Việt Nam.

  Số suất học bổng:

  Khu vực từ Huế trở ra Bắc Việt Nam tổng cộng có 132 tháng, số người nhận học bổng sẽ căn cứ theo thời gian đăng ký nhập học để xét duyệt và quyết định.

  Thời gian nhận học bổng:

  Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

  Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng ,đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

  Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan (file đính kèm 1: Danh sách các Trung tâm tiếng Hoa của các trường Đại học Đài Loan). Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sau khi sang Đài Loan 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2,500 USD.

  Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

  Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022.

  1. Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
  2. Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
  3. Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.
  4. Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.
  5. Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
  6. Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.
  7. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

  Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

  1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất)
  2. 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  3. 1 bản photo Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm năng lực tiếng Anh quốc tế.
  4. 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan, hoặc 1 bản photo mẫu đơn xin nhập học đã điền đầy đủ thông tin. Bản chính mời ứng viên tự nộp cho trung tâm tiếng Hoa mà mình đăng ký học.
  5. Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
  6. Kế hoạch học tập.

  Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 024-38335501 ext 8458 Fax: 024-32262114

  Chú ý: Những người có hộ khẩu từ HuếTiêu chí đánh giá: trở vào Nam (không bao gồm Huế) vui lòng liên lạc Phòng Giáo dục VTiến độ xét duyệt: ăNhững điều người nhận học bổng phải tuân thủ: n phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ

  (4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

  Từ ngày 1 tháng 2 đến 31 tháng 3 nhận hồ sơ, tháng 4 đến tháng 5 tiến hành xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn và công bố kết quả danh sách sơ tuyển; trước ngày 20 tháng 6, những ứng viên có tên trong danh sách sơ tuyển cần nộp (1) giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa (nếu sinh viên nằm trong danh sách sơ tuyển không nộp giấy báo nhập học, sẽ không được tham gia xét tuyển) , (2) các giấy tờ đã được xác nhận cần thiết (bằng tốt nghiệp, bảng điểm ) và (3) Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bản gốc để đối chiếu ( TOCFL ,bảng điểm năng lực tiếng Anh quốc tế, bản gốc đối chiếu xong trả lại); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục. Trước cuối tháng 7 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; tháng 8 làm visa (Ứng viên tự chi trả phí làm visa), tự mua vé máy bay, chuẩn bị phí nhập học và 2-3 tháng tiền sinh hoạt phí, và chuẩn bị sang Đài Loan du học.

  Công bố thông tin:

  Người nhận học bổng phải tự xin vào học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong trường Đại học theo quy định của Bộ giáo dục Đài Loan.

  Mỗi tuần phải học ít nhất 15 giờ những môn bắt buộc, không bao gồm tham quan văn hóa, diễn thuyết chuyên đề và những hoạt động tự học khác. Trong 1 tháng người học vắng học trên 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ bị ngưng cấp học bổng 1 tháng. Trong hai kỳ liên tiếp điểm trung bình thấp hơn 80 sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

  Đơn đăng ký Danh sách Trung tâm tiếng Hoa của các Trường tại Đài Loan

  Đối với những người nhận học bổng trong thời gian 1 năm, người học phải học ít nhất trên một học kỳ (mùa) trong đợt nhập học đầu tiên, có thể dựa theo quy định của các trung tâm tiếng Hoa, sau khi xin được giấy báo nhập học có thể làm thủ tục chuyển trường. Trong thời gian nhận học bổng, chỉ được chuyển trường 1 lần. Đối với những người nhận học bổng dưới 1 năm, không được xin chuyển trường.

  Phẩm chất đạo đức, thành tích học tập không tốt và thời gian lên lớp của người nhận học bổng không phù hợp với quy định, sẽ ngừng cấp và hủy bỏ học bổng này. Tháng cuối cùng trong thời gian nhận học bổng, nếu về nước sớm mà tháng đó giờ lên lớp thiếu vượt quá 12 giờ, thì người nhận học bổng phải trả lại tiền học bổng của tháng đó.

  Ứng viên không được đi làm thêm. Nếu bị phát hiện, trường đang theo học sẽ hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời sẽ bị truy thu lại tiền học bổng đã phát trước đó.

  Đối với những người nhận học bổng với thời gian trên 6 tháng, đều phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác hoặc bảo hiểm tai nạn sinh viên, phí bảo hiểm Trung tâm ngoại ngữ sẽ trừ vào tiền học bổng.

  Đối với ứng viên nhận học bổng từ 6 tháng trở lên, phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe, xin vi sa cư trú Đài Loan; những ứng viên nhận học bổng dưới 6 tháng, chỉ xin visa ngắn hạn thì không cần nộp giấy khám sức khỏe. Chi phí làm visa do ứng viên nhận học bổng tự chi trả.

  Những ứng viên nhận học bổng 9 tháng trở lên, sau khi đến Đài Loan du học, phải tham gia Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) phải đạt từ cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ phí thi do người nhận học bổng tự chi trả), đồng thời trước khi kết thúc thời gian nhận học bổng 1 tháng phải nộp giấy chứng nhận đạt yêu cầu hoặc bảng điểm; người không nộp sẽ bị ngừng phát học bổng 1 tháng. Giấy chứng nhận hoặc bảng điểm này nếu nộp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, sau khi đến Đài Loan du học không cần tham gia lại kỳ thi này.

  Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam: http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

  Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam: http://www.tweduvn.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Học Bổng Du Học Đài Loan 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Năm 2022 Khu Vực Huế Trở Ra Bắc Việt Nam
 • Các Loại Học Bổng Đài Loan Chính Năm 2022
 • Bật Mí Học Bổng 100% Đài Loan 2022
 • Dịch Bằng Lái Xe Tiếng Đức Lấy Nhanh Giá Rẻ
 • Học Bổng Đài Loan

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Số Đếm Từ 0 Đến 100
 • Một Số Từ Vựng Tiếng Đức Hay Dùng Khi Lái Xe
 • 4 Loại Học Bổng Đài Loan Cho Du Học Sinh Việt Nam Phổ Biến Nhất
 • Cách Đọc Chú Âm (Chuyin) Trong Tiếng Trung Của Đài Loan
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn Xác Nhất ✅
 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thông qua Cục Hợp tác quốc tế thông báo chương trình Học bổng năm 2022 như sau:

     1. Học bổng đại học và sau đại học

  Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học tại Đài Loan để gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan – Trung Quốc, chương trình “Học bổng Đài Loan” hoan nghênh các sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ dự tuyển học bổng cụ thể như sau:

     1.1. Số lượng học bổng:

  Khu vực từ Huế trở ra miền Bắc Việt Nam: tổng số 31 suất học bổng.

    1.2. Chế độ học bổng:

  a) Thời gian nhận học bổng như sau:

  Đại học: 4 năm

  Thạc sĩ: 2 năm

  Tiến sĩ: 4 năm

  Tổng thời gian được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

  b) Học bổng bao gồm:

  – Học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD), nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học.

  Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả;

  – Hỗ trợ sinh hoạt phí cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), Ứng viên thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

      1.3. Thông tin cần thiết khác

  a) Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học (có thể tham khảo thông tin trường và chương trình học tại website: http://www.studyintaiwan.org/university.

  b) Các ứng viên tham khảo danh sách các trường Đại học Đài Loan ưu đãi học phí cho sinh viên tại link:

      http://tweduvn.org/images/110%E5%AD%B8%E5%B9%B4%E5%A4%A7%E5%AD%B8%E6%A0%A1%E9%99%A2%E6%8F%90%E4%BE%9B%E5%AD%B8%E9%9B%9C%E8%B2%BB%E5%84%AA%E6%83%A0%E8%A1%A8.pdf

  c) Các ứng viên tham khảo danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh tại link:         http://tweduvn.org/images/110%E5%AD%B8%E5%B9%B4%E5%85%A8%E8%8B%B1%E8%AA%9E%E8%AA%B2%E7%A8%8B%E5%8F%83%E8%80%83%E6%B8%85%E5%96%AE.pdf

  d) Form dự tuyển học bổng tại link:  Đơn đăng ký

  2. Học bổng tiếng Hoa

  Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan – Trung Quốc, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Đài Loan đặc biệt dành Học bổng tiếng Hoa cho sinh viên Việt Nam.

  2.1. Thời gian nhận học bổng:

  Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

  Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng, đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

  2.2. Chế độ học bổng:

  Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của phía Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để cấp tiền học bổng. Riêng tháng học bổng đầu tiên sẽ được cấp sau khi ứng viên sang Đài Loan 1 đến 2 tháng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí tối thiểu khoảng 2,500 USD.

  2.3. Các thông tin cần thiết khác:

  a) Đơn đăng ký tại link: Đơn đăng ký

  b) Danh sách các trung tâm tiếng Hoa của các trường đại học Đài Loan tại link: Danh sách Trung tâm tiếng Hoa của các trường tại Đài Loan

  3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ dự tuyển (đối với cả 2 chương trình học bổng nêu trên):

  a) Thời gian: Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022. Thời gian nhận hồ sơ được xác định dựa trên dấu bưu điện.

  Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam.

  Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Điện thoại: 024-38335501 ext 8458   Fax: 024-32262114.

  Email:  [email protected]  

  4. Thông tin liên hệ:

  Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:

  http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

  Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam: http://www.tweduvn.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ 10 Đề Thi Học Kì Ii Môn Tiếng Anh Lớp 4 (Có Đáp Án Chi Tiết)
 • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 4 Giữa Học Kì 2 2022
 • Khám Phá Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Bộ Phận Xe Ô Tô
 • Đưa Đón Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Lái Xe Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Bổng Đài Loan Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi Đáp Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (10 Điều Phải Biết)
 • Luyện Nghe Tiếng Đức Online Có Hiệu Quả Không?
 • Phương Pháp Luyện Nghe Để Học Tiếng Đức Online Tốt Hơn
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Online
 • Học Tiếng Đức Online Với Các Thì Và Ngữ Pháp Đức
 • Học bổng Đài Loan năm 2022 đã mở ra với các suất học bổng từ 50 – 100% học phí, cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng, phí ký túc xá. Đến với Đài Loan không những tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, đồng thời đây là bước đệm “hoàn hảo” cho sự thành công sau này của bạn.

  • Chương trình Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ
  • Giá trị học bổng: 50 – 100% học phí, trợ cấp (đối với bậc Thạc Sỹ, Tiến Sỹ)
  • Điện thoại: (028) 3975 6200 (HCM)/ (0236) 3868 979 (Đà Nẵng)
  • Hotline: 0916 685 601

  I. GIỚI THIỆU VỀ NỀN GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

  Là một đất nước nhỏ tại khu vực Tây Thái Bình Dương, Đài Loan đã phát triển thành một cường quốc về kinh tế và luôn giữ vững vị trí đi đầu trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Chìa khóa thành công nằm ở sự quyết tâm kiên trì của Đài Loan trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong suốt sáu thập kỷ qua.

  Năm 2022, trong bảng xếp hạng QS Ranking, có 9 trường đại học tại Đài Loan nằm trong Top 400 các trường Đại học danh giá trên thế giới. Trong đó, đại học quốc gia Đài Loan (70 thế giới – top 1 Đài Loan), Đại học Quốc Gia Thanh Hoa (155), Đại học Quốc gia Giao thông (182), Đại học quốc gia Thành Công (224), Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan (260), Đại học quốc gia Dương Minh (338), Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (376), Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn (379), Đại học quốc gia Trung ương (397).

  Những ưu điểm có thể kể đến khi du học Đài Loan là học phí và chi phí sinh hoạt thấp, khả năng xin được học bổng cực cao, nhiều công việc làm thêm…

  Các chương trình học tại Đài Loan bao gồm: học tiếng Hoa, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Ngành học đa dạng từ kinh doanh, kỹ thuật đến văn hóa, nghệ thuật. Ngôn ngữ đào tạo bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

  Học phí học tiếng dao động từ 750 – 1.000 USD cho 1 khóa học (3 tháng). Học phí Đại học và Sau đại học từ 3.500 – 5.000 USD cho một năm học. Chi phí sinh hoạt ở mức tương đối thấp, chỉ khoảng 3.000 – 5.000 USD một năm.

  Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 50 – 100% học phí, phí ký túc xá, được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng…nhờ vào chính sách học bổng đa dạng và hấp dẫn từ các trường Đại học tại Đài Loan.

  II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG HOA

  -Học tại các trường Đại Học hàng đầu tại Đài Loan

  -Học phí: từ 750 USD – 1.000 USD/ khóa (3 tháng)

  -Yêu cầu: TOEIC 300 trở lên hoặc TOCFL level 1 trở lên

  Lưu ý: Chương trình học tiếng Hoa không có học bổng từ trường.

  III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

  1.Học bổng Đại học, Thạc sỹ

  a)Chương trình học: Bậc Đại Học 4 năm, Thạc Sỹ 2 năm

  b) Học bổng đại học và thạc sỹ:

  -50% -100% học phí

  -Cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên khá, giỏi.

  – Được học 01 năm tiếng Hoa miễn học phí

  c) Điều kiện xin học bổng:

  – Tốt nghiệp PTTH, ĐH loại khá, giỏi: học lực 7.0 trở lên (tùy theo điều kiện của mỗi trường)

  – Có chứng chứng chỉ IELTS từ 6.0, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh

  – Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa.

  – Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

  – Thời gian đào tạo: từ 3-5 năm, 2 năm chuyên ngành tại Đài Loan, sau đó có thể về Việt Nam hoàn thành luận văn.

  – Học bổng: Miễn học phí 03 năm và có thể Miễn phí ký túc xá

  -Khai giảng: Tháng 2 và tháng 9

  HỖ TRỢ TỪ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MINH HOÀNG AN

  Sinh viên khi làm hồ sơ tại Minh Hoàng An sẽ được cam kết hỗ trợ:

  – Tư vấn trường, ngành phù hợp.

  – Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.

  – Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất. Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện.

  – Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.

  – Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.

  – Sắp xếp chỗ ở ký túc xá, đón sân bay tại Đài Loan.

  – Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan.

  – Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng).

  – Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong năm: Tặng ba lô du học, hỗ trợ phí visa, tặng vé máy bay v.v.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã xin học bổng thành công cho hàng trăm sinh viên, giúp giảm nhẹ gánh nặng về chi phí, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: (028) 3975 6200 hoặc 0916 685 601

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Hỏi Liên Quan Đến Học Bổng Tiếng Hoa Bgd Taiwan
 • Tuyển Sinh Học Bổng Du Học Đài Loan 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa, Bộ Giáo Dục Đài Loan Năm 2022 Khu Vực Huế Trở Ra Bắc Việt Nam
 • Các Loại Học Bổng Du Học Đài Loan 2022
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Năm 2022 Khu Vực Huế Trở Ra Bắc Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100