Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Vào Lớp 1 Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Gia Sư Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1 (Hanh Trang Vào Lớp 1)

Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Trên Máy Tính

Những Bài Nhạc Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Sơ Sinh

Trẻ Lớp 1 Có Nên Cho Học Thêm Tiếng Anh Khi Nói Tiếng Việt Còn Chưa Sõi?

Học Tiếng Anh Trực Tuyến Có Thực Sự Tốt?

Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Có Thực Sự Hiệu Quả?

Bạn cần tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 tại nhà Hà Nội ? Gia sư Đăng Minh xin giới thiệu dịch vụ tư vấn tìm gia sư dạy trẻ vào lớp 1 uy tín, chất lượng cao. Giáo viên sẽ giúp con chuẩn bị hành trang vào lớp 1 một.

I. Tại Sao Bố Mẹ Nên Tìm Gia Sư Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1?

Gia sư sẽ giúp các con : RÈN TÍNH TẬP TRUNG, SỬA NGỌNG, TƯ THẾ NGỒI HỌC, LUYỆN CHỮ ĐẸP, HỌC NGHÉP VẦN…. Phụ huynh đang chưa biết tìm gia sư như nào và tìm ở đâu uy tín? Bài viết sau sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để tìm được gia sư giỏi một cách thuận lợi cho phụ huynh.

Gia sư dạy bé chuẩn bị vào lớp 1

Nghiên cứu của các chuyên gia tại ĐH Harvard cho thấy rằng: Chỉ có rất ít trẻ em sinh ra có gen di truyền học giỏi và có thể tận dụng điều đó. Số còn lại chủ yếu dựa vào quá trình rèn luyện hàng ngày. Đặc biệt, thành tích học tập của trẻ còn bị ảnh hưởng nhiều ngay khi trẻ còn nhỏ. Tức là, khi con bạn còn nhỏ, con bạn được đầu tư nhiều vào tri thức thì những kiến thức nền tảng này chính là điều kiện cần thiết để con bạn có thể phát triển tốt hơn.

Những nền tảng kiến thức mở đầu luôn là những kiến thức cần thiết nhất đối với mỗi một học sinh. Không những thế, những điều con được giáo bây giờ chính là những nguyên tắc bất di bất dịch mà con sẽ mãi ghi nhớ và hình thành nên một phần những thói quen học tập của con.

Độ tuổi lên 5, lên 6, con bạn vẫn chưa thể hiểu được rằng việc học tập quan trọng như thế nào, học vào lúc nào là tốt nhất, học với khoảng thời gian như thế nào là phù hợp? Chính vì thế, quá trình học cùng gia sư dạy kèm trẻ vào lớp 1 là sự lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh dành cho con của mình.

Ngoài các môn học chính trên lớp các con phải học thì cha mẹ cũng nên cân nhắc việc tìm gia sư năng khiếu dạy tại nhà cho con. Việc học các môn năng khiếu như : Piano, Organ, gia sư Guitar, cờ vua, thanh nhạc… sẽ giúp các con phát triển trí não, khả năng tư duy và vận động.

Bạn muốn tìm gia sư cho con chuẩn bị vào lớp 1

II. Gia Sư Dạy Kèm Trẻ Vào Lớp 1 Sẽ Giúp Gì Cho Con Bạn?

Việc học cùng gia sư cho bé chuẩn bị đi học, chuẩn bị vào lớp 1 khác với gia sư cho các lớp khác. Gia sư cho độ tuổi này không chỉ là mang lại kiến thức cho con bạn mà còn được ví như là những người đầu tiên xây dựng nên cho con những thói quen học tập tốt nhất :

Những nguyên tắc tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, với lứa tuổi hồn nhiên, vô tư của trẻ, khó có thể bắt trẻ vào một khuôn mẫu của việc học. Tuy nhiên, với kiến thức và khả năng của gia sư dạy trẻ vào lớp 1 chắc chắn sẽ giúp con bạn có những bước tiến rõ rệt, có những chuẩn bị tốt nhất cho cả chặng đường học về sau.

Gia sư uy tín giúp con hứng thú hơn với quá trình học

III. Đội Ngũ Gia Sư Dạy Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Của Trung Tâm

Đôi ngũ gia sư dạy kèm trẻ vào lớp 1 tại Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy của đông đảo các bậc phụ huynh, trở thành những người thầy, những người bạn của các con:

Gia sư sẽ giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn

Với những cam kết về chất lượng giảng dạy, chất lượng của đội ngũ giáo viên, gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1, trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là sự lựa chọn uy tín dành cho con bạn. Liên hệ ngay với Trung tâm để được tư vấn về cách lựa chọn gia sư phù hợp nhất.

IV. Bảng Giá Gia Sư, Giáo Viên Dạy Bé Vào Học Lớp 1

Phụ huynh có thể tham khảo bảng giá gia sư để lên kế hoạch học tập cho con được tốt nhất.

Ngoài ra trung tâm còn nhận tư vấn tìm gia sư các môn năng khiếu tại nhà và học tại trung tâm : Gia sư Piano, gia sư Organ, gia sư Guitar, cờ vua, thanh nhạc … và các môn học khác nếu phụ huynh và người học có nhu cầu.

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Bình Luận Facebook

.

Có Nên Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 2 Học Tiếng Anh?

‘4 Nên, 2 Tránh’ Trong Hành Trang Cho Bé Vào Lớp 1

3 Bộ Sách Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Cha Mẹ Nên Đọc Cùng Con

Các Mẹ Cần Chuẩn Bị Gì Cho Bé Khi Vào Lớp 1?

Tiếng Anh Trẻ Em Online 1 Kèm 1 Với Gv Nước Ngoài Giỏi

Chuẩn Bị Vào Lớp 1: Cách Dạy Đọc

Cách Dạy Trẻ Lớp 1 Đánh Vần Hiệu Quả Tại Nhà

Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Hiệu Quả, Nhớ Lâu

Phương Pháp Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ Dễ Hiểu

Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Đọc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Con Học Lớp 1 Cần Cha Mẹ Hướng Dẫn Mỗi Ngày

Theo khoa học, không nên dạy đọc và viết trước cho bé khi chuẩn bị vào lớp 1. Nhưng ở Việt Nam, vào lớp 1 mà chưa thuộc bảng chữ cái, bé yêu của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để theo được các bạn. Vậy cách nào dạy đọc-viết dễ hiểu cho con?

Nếu không dạy cho con trước khi chính thức vào tiểu học, bạn có thể đồng hành cùng con trong giai đoạn đầu, dạy đọc-viết cho con để bé nhanh chóng bắt kịp nhịp học tập với các bạn.

Các mẹo nhỏ sau đây giúp bé dễ nắm quy tắc đọc-viết và biết cách đọc tốt hơn. Ba mẹ nên dạy con theo thứ tự các bước sau.

Nên cho bé đọc bảng chữ cái theo chiều xuôi, ngược. Sau khi con thuộc mặt chữ, mẹ cho con đọc mặt chữ ngẫu nhiên, tránh việc bé đọc thuộc vẹt.

Nên dạy các bé nguyên âm trước, đó là: o, ô, ơ, a, ă, â, e, ê, i, u, ư, y. Phụ âm sau.

Sau khi biết mặt chữ nguyên âm, kết hợp các dấu thanh để bé làm quen. Ví dụ u, ư, a, à, á, ả, ạ, ã… Đừng quên dạy con bài thơ “Chị huyền mang nặng ngã đau, anh không sắc thuốc hỏi đâu mà lành”, để bé dễ nắm 6 dấu câu cơ bản này.

Dạy bé đọc các nguyên âm có dấu thanh từ trên xuống dưới, từ trái qua phải cho quen giọng trước khi chuyển sang học ghép vần. Đặt phụ âm vào trước nguyên âm có dấu là thành từ, thành tiếng.

Mỗi ngày, cho con đọc các từ nguyên âm có dấu, bé sẽ đọc lại 1 nguyên âm 6 lần, như vậy khả năng thuộc chữ cái của con nhanh hơn rất nhiều, và bé sẽ nhớ các dấu rất lâu.

Ghép nguyên âm đơn

Ba mẹ chú ý chỉ dạy con các từ có nghĩa trong hệ thống tiếng Việt, không để con gán ghép những từ vô nghĩa, chẳng hạn những từ Cy, By không có nghĩa, không cần dạy.

Khi ghép được nguyên âm đơn, nên cho con biết chữ này nằm trong từ gì. Ví dụ dạy về Ca, chỉ cho con cái ca. Cá là con cái…

Lâu dần, bé sẽ tự phát hiện ra những từ quen thuộc xung quanh. Ba mẹ sẽ hỏi lại con chữ đó có trong từ gì, chẳng hạn “ngon” nằm cùng “món ngon”… Bé sẽ nghĩ 1 lúc và trả lời khá nhiều đấy.

Con sẽ quên rất nhanh, đó là do đặc điểm thần kinh của trẻ trong độ tuổi này. Đừng mất bình tĩnh khi dạy con, đồng thời gắn kết từ mới học với thực tế, con mới nhớ lâu.

Dạy từ đơn có thanh

Sau khi bé biết đánh vần và đọc: ba, bo, bô, bu, bư, bi, chúng ta dạy ghép thêm dấu thanh vào các chữ này để tạo nên từ mới. Đọc cho hiểu ba-huyền-bà, bo-huyền-bò… tạo thành các từ mới ba, bò, bố, bú, bi…

Khuyến khích con đánh vần từ đơn có thanh ở những từ bé thường bắt gặp hàng ngày. Cùng từ Ba hãy ghép nhiều dấu thanh vào để trẻ thấy cách cấu tạo từ đơn giản. Học tốt từ đơn có thanh và giải thích cho bé hiểu từ nào có nghĩa, từ nào không có nghĩa sẽ giúp bé rất nhiều trong việc luyện viết chính tả về sau.

Tương tự như nguyên âm đơn, hãy yêu cầu bé ghép các phụ âm đầu vào và thêm dấu thanh, chúng ta sẽ được các từ và các tiếng. Dạy con các tiếng đó phải đặt trong ngữ cảnh nào, phải chỉ cái gì, con gì, sự vật, sự việc gì. Chỉ có thế bé mới nhớ được lâu.

Có 15 nét và 39 chữ cái. Như vậy kiên trì trong 2 tháng là bé hoàn toàn có thể viết được.

Sau khi bé đọc tốt từ đơn, viết tốt chữ cái, bố mẹ cho con luyện đọc các từ và các câu có nghĩa. Khi chỉ con đọc câu dài, giúp các bé ngắt hơi, nghỉ hơi đúng dấu chấm, dấu phẩy.

Không chỉ dạy con biết đọc, ba mẹ phải giảng nghĩa cho con hiểu càng nhiều càng tốt. Mua cho con sách đơn giản dễ hiểu để trẻ tập đọc cho chuẩn. Sau khi đã biết đọc, việc tiếp cận kiến thức của trẻ dễ dàng và chủ động hơn, bạn sẽ đỡ vất vả trong việc tập đọc tập viết cho con.

Chuẩn bị vào lớp 1 chu đáo, con của bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và tiến kịp theo các bạn mà không cần ép trẻ học quá sớm.

6 Bước Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1

Gs Nguyễn Minh Thuyết: Dạy Tiếng Việt Cho Trẻ Lớp 1 Không Thể Nóng Vội

Tiếng Việt Lớp 1 Có Khó Không? Cách Dạy Và Học Tiếng Việt Cho Trẻ Nhanh

Tăng Cường Dạy Tiếng Việt Cho Trẻ Em Dân Tộc Thiểu Số Trước Khi Vào Lớp 1

Cần Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Việt Online Cho 3 Bé Đang Ở Mỹ

Lớp Dạy Trẻ Luyện Chữ Chuẩn Bị Vào Lớp 1

Giáo Án Mầm Non Giúp Trẻ Tăng Cường Tiếng Việt

Giáo Án Lớp Lá Tăng Cường Tiếng Việt Làm Quen Với Từ Đồ Dùng, Cái Bàn, Cái Ghế

Giáo Án Mầm Non Giúp Trẻ Tăng Cường Tiếng Việt 2022

Kế Hoạch Giảng Dạy Môn Tiếng Anh

Bí Quyết Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 12 Giỏi Kèm Con Ở Hà Nội

Bước vào lớp Một là bước ngoặt quan trọng của cả con và cha mẹ. Điều đó khiến không ít các bậc phụ

huynh cảm thấy lo lắng và bối rối vì không biết chuẩn bị cho con những gì để giúp bé tự tin đến trường.

Điểm 10+ sẽ giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị tâm thế và một số các kỹ năng cơ bản cho trẻ qua Khóa học Chuẩn bị vào lớp 1 dành cho các bé.

Đối tượng: Tất cả các bé 5 tuổi hoặc 6, 7 tuổi chưa đi học Tiểu học.

Nội dung chương trình:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học

Tập thích nghi với nề nếp học tập

Hình thành kỹ năng tập trung chú ý ngồi yên và lắng nghe

Rèn luyện sự tự tin và biết ứng xử phù hợp

Làm quen vở mới sách mới

Ngồi học đúng tư thế, cầm bút đúng chuẩn

Học đọc theo các bài trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1.

Tập viết chữ đúng mẫu và học số theo chương trình lớp 1 hiện hành 

Khai giảng lớp mới mỗi tuần

BẢNG HỌC HỌC PHÍ 

Điểm 10+

Đăng kí như thế nào

Cách 1: Để lại tin nhắn với nội dung “ĐK học”  qua số 0933 39 8787

 Cách 2: Gọi trực tiếp 0933 39 8787 để đăng kí lớp học

 Cách 3: Phụ huynh, học sinh có thể đến cơ sở Điểm 10+ gần nhất để đăng ki

Ghi danh và học tại:

Điểm 10+ Quang Trung: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điểm 10+ Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điểm 10+ Huỳnh Văn Bánh: 509 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Điểm 10+ Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Dạy Tiếng Việt Cho Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1

Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Đọc Dễ Dàng Dành Cho Các Bậc Phụ Huynh

Việc Làm Giáo Viên Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Giáo Án Ngữ Văn Lớp 6

Chương Trình Dạy Tiếng Việt Trực Tuyến

Dạy Con Đánh Vần Trước Khi Vào Lớp 1

61 Bài Tập Đọc Cho Học Sinh Lớp 1 Hay Chọn Lọc

Top 5 Phần Mềm Tốt Nhất Cho Trẻ Mẫu Giáo

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Quảng Ninh: Bồi Dưỡng Giáo Viên Dạy Tiếng Việt Cho Trẻ Em Người Dân Tộc Thiểu Số

Tổng Hợp Kiến Thức Tiếng Việt Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Và Đang Học Lớp 1

Cách đánh vần tiếng Việt

1. Phân biệt tên gọi chữ cái và âm đọc chữ cái

Nhiều bạn nhầm lẫn giữa tên gọi chữ cái và âm đọc chữ cái.

Bảng chữ cái với tên gọi và âm đọc

Chẳng hạn: Chữ b, tên gọi là “bê”, âm đọc là “bờ”. Để nhớ và phân biệt tên gọi và âm đọc có thể dùng câu sau:

Chữ “bê” (b) em đọc là “bờ”

Chữ “xê” (c) em đọc là “cờ”, chuẩn không?

Đặc biệt có 3 chữ cái c (xê), k (ca), q (quy) đều đọc là “cờ”.

Với các phụ âm, nguyên âm ghi bởi 2 – 3 chữ cái thì các bạn nhớ bảng sau:

Bảng đọc các phụ âm, nguyên âm ghi bởi 2-3 chữ cái.

2. Đặc điểm ngữ âm và đặc điểm chữ viết của tiếng Việt

Về ngữ âm, tiếng Việt là ngôn ngữ có nhiều thanh điệu, các âm tiết được nói rời, viết rời, rất dễ nhận diện. Mặt khác, ranh giới âm tiết tiếng Việt trùng với ranh giới hình vị, do vậy, hầu hết các âm tiết tiếng Việt đều có nghĩa. Chính vì điều này, tiếng (có nghĩa) được chọn làm đơn vị cơ bản để dạy học sinh học đọc, viết trong phân môn Học vần.

Với cách lựa chọn này, ngay từ bài học tiếng Việt đầu tiên, học sinh đã được tiếp cận với một tiếng tối giản, là nguyên liệu tạo nên các từ đơn và từ phức trong tiếng Việt, Cũng vì vậy, học sinh chỉ học ít tiếng nhưng lại biết được nhiều từ chứa những tiếng mà các em đã biết.

Về cấu tạo, âm tiết tiếng Việt là một tổ hợp âm thanh có tổ chức chặt chẽ, các yếu tố trong âm tiết kết hợp theo từng mức độ lỏng chặt khác nhau: phụ âm đầu, vần và thanh kết hợp lỏng, các bộ phận trong vần kết hợp với nhau một cách chặt chẽ. Vần có vai trò đặc biệt quan trọng trong âm tiết. Đây là cơ sở của cách đánh vần theo quy trình lập vần (a-mờ-am), sau đó ghép âm đầu với vần và thanh điệu để tạo thành tiếng (lờ-am-lam-huyền-làm).

3. Cách đánh vần một tiếng

Ta thấy 1 tiếng đầy đủ có 3 thành phần: âm đầu – vần – thanh, bắt buộc phải có: vần – thanh, có tiếng không có âm đầu.

Thí dụ 1. Tiếng an có vần “an” và thanh ngang, không có âm đầu. Đánh vần: a – nờ – an.

Thí dụ 2. Tiếng ám có vần “am” và thanh sắc, không có âm đầu. Đánh vần: a – mờ – am – sắc – ám.

Thí dụ 3. Tiếng bầu có âm đầu là “b”, có vần “âu” và thanh huyền. Đánh vần: bờ – âu – bâu – huyền – bầu.

Thí dụ 4. Tiếng nhiễu có âm đầu là “nh”, có vần “iêu” và thanh ngã. Đánh vần: nhờ – iêu – nhiêu – ngã – nhiễu.

Chú ý: Vần đầy đủ có âm đệm, âm chính và âm cuối.

Thí dụ 5. Tiếng Nguyễn có âm đầu là “ng”, có vần “uyên” và thanh ngã. Vần “uyên” có âm đệm là “u”, âm chính là “yê”, âm cuối là “n”. Đánh vần “uyên” là: u – i – ê – nờ – uyên hoặc u – yê(ia) – nờ – uyên. Đánh vần “Nguyễn” là: ngờ – uyên – nguyên – ngã – nguyễn.

Thí dụ 6. Tiếng yểng, không có âm đầu, có vần “yêng” và thanh hỏi. Vần “yêng” có âm chính “yê”, âm cuối là “ng”. Đánh vần: yêng – hỏi – yểng.

Thí dụ 7. Tiếng bóng có âm đầu là “b”, vần là “ong” và thanh sắc. Đánh vần vần “ong”: o – ngờ – ong. Đánh vần tiếng “bóng”: bờ – ong – bong – sắc – bóng.

Thí dụ 8. Tiếng nghiêng có âm đầu là “ngh”, có vần “iêng” và thanh ngang. Vần “iêng” có âm chính “iê” và âm cuối là “ng”. Đánh vần tiếng nghiêng: ngờ – iêng – nghiêng. Đây là tiếng có nhiều chữ cái nhất của tiếng Việt.

Thí dụ 9. Với từ có 2 tiếng Con cá, ta đánh vần từng tiếng: cờ – on – con – cờ – a – ca – sắc – cá.

Thí dụ 10. Phân biệt đánh vần “da” (trong da thịt ) và “gia” (trong gia đình).

“da” : dờ -a-da.

“gia” có âm hoàn toàn như “da” nhưng vì lợi ích chính tả được đánh vần là: gi (đọc là di)-a- gia.

Như vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đánh vần các tiếng theo sách giáo khoa lớp 1.

7 lưu ý về phương pháp dạy trẻ học đánh vần tại nhà

1. Lưu ý về thời gian học đánh vần

Ở độ tuổi của các bé chuẩn bị vào lớp 1, sự tập trung mà con có trong thời gian dài dường như là rất khó khăn, vì vậy để dạy con đánh vần hiệu quả, bố mẹ nên cùng con học vào những thời điểm bé ít bị chi phối bởi các trò chơi tiêu khiển. Phụ huynh có thể chọn thời gian tốt nhất là khi tắm vì trong phòng tắm bé không có nhiều trò chơi như những chỗ khác nên dễ tập trung hơn trong việc học đánh vần tên mình.

2. Học đánh vần qua các trò chơi

Bé còn nhỏ nên không thể tránh khỏi việc ham chơi, vậy thì các bố mẹ có thể lợi dụng tâm lý này của con để dạy con một cách hiệu quả nhất. Học đánh vần qua chính các trò chơi bé yêu thích. Hiệu quả hơn, bố mẹ có thể dùng các tấm chữ cái có gắn nam châm, giấy note có hình thú vị rồi gắn chúng lên tủ lạnh hoặc những nơi trẻ thường xuyên nhìn thấy, sau đó mỗi lần trẻ nhìn thấy, bạn lại chỉ cho con những ký tự, cách ghép vần. Ngoài ra, mẹ có thể mua cái bảng treo lên tường rồi viết chữ lên đấy, dạy con từng chữ một, hoặc mua 1 bộ chữ tượng hình có kèm tranh ảnh

Trước khi dạy bé tập đánh vần bố mẹ có thời gian dạy cho bé nhớ hết mặt chữ cái, dấu câu. Có thể mua các thẻ chữ, số, kèm hình ảnh để con có hứng thú học hơn. Thêm vào đó, bố mẹ nên tìm những câu đơn giản để bé có thể đánh vần trước. Sau đó giúp đỡ bé đánh vần và lưu tâm những từ khó đánh vần như “a+i” để bé tập ghép hiệu quả một vài câu đơn giản.

3. Kiên nhẫn đối với trẻ

Tâm lý của bố mẹ luôn là nôn nóng cho con mình nhanh biết đánh vần, nhưng cũng đừng vì thế mà bố mẹ dùng các biện pháp bạo lực, ép buộc con đánh vần. Hãy nhẹ nhàng và khuyến khích con, bé rất thích những điều vui vẻ vì thế đừng tạo áp lực cho chúng. Bố mẹ không nên ép con học đánh vần, mỗi ngày cho bé tiếp nhận một ít và tích tụ dần dần.

4. Chuẩn bị sẵn tâm lý

Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn tâm lý, cho con vừa học, vừa chơi thôi. Khi tư tưởng mẹ thoải mái, con hào hứng, bé sẽ tiếp thu tốt hơn. Bố mẹ có thể bắt đầu với những chữ quen thuộc nhất với bé như tên con, tên bố mẹ, tên anh chị em để con dễ nhớ. Hàng ngày, cho bé ký tên vào các bức tranh tự vẽ, viết tên riêng của bé lên ba lô, hộp bút…

5. Thường xuyên ôn tập

Kể cả người lớn, nếu không thường xuyên ôn tập lại những gì đã học, việc xao nhãng là hoàn toàn dễ dàng, vì vậy, đối với việc học vần của con, bố mẹ cũng nên thường xuyên nhắc lại để con không bị quên. Để ôn tập lại những chữ đã dạy, bố mẹ nên thay đổi phương pháp, thay vì bắt bé nhớ lại cả chữ, bố mẹ nên cho bé tìm chữ cái bị mất, ví dụ như từ “bàn” chỉ còn “…àn” rồi cho bé từ “b” và “d” hỏi xem phải ghép chữ nào con nhỉ. Bạn nên cho bé vài cơ hội lựa chọn, thì bé đỡ ngại, đỡ sợ khi trả lời.

6. Khen ngợi, khuyến khích

Do con còn nhỏ nên thường rất hiếu động, ước mơ con ngồi “ôm sách” là điều khó có thể xảy ra, vì vậy ,xem xét độ hào hứng của trẻ, nếu trẻ thích có thể dạy nhiều chữ, còn trẻ không hứng thì chỉ nên dạy khoảng 2-3 chữ. Sau đó, khi bé xem phim thì cha mẹ nhắc lại những chữ đã dạy để trẻ nhớ. Thường xuyên khen ngợi và khuyến khích nếu con đánh vần, ghép đúng được 1 từ.

7. Học đánh vần chỉ là một phần rất nhỏ trong nhiều việc bạn có thể làm để giúp con phát triển ngôn ngữ

Nếu bạn bận rộn không có nhiều thời gian, bạn có thể phó mặc phần dạy trẻ đánh vần cho cô giáo lớp 1, hầu hết các bé đều có thể học rất nhanh. Nhưng hãy cố gắng dành thời gian chơi mà học để giúp con phát triển ngôn ngữ từ trước khi vào lớp 1:

Nguồn: Sưu tầm

Ba Mẹ Có Nên Cho Bé 3 Tuổi Học Tiếng Anh Hay Không?

Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Chữ Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Bí Quyết Giúp Trẻ Tiểu Học Tiếp Thu Môn Tiếng Việt Hiệu Quả

Khai Mạc Hội Nghị Tập Huấn Hướng Dẫn Dạy Tăng Cường Tiếng Việt Cho Trẻ Em Người Dân Tộc Thiểu Số Trong Các Cơ Sở Giáo Dục Mầm Non

‘giờ Tôi Đã Biết Cách Dạy Tiếng Việt Cho Trẻ Em Dân Tộc Thiểu Số’

🌟 Home
🌟 Top