Website Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Trẻ

--- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Ở Kiến An, An Dương, An Lão, Thuỷ Nguyên Hải Phòng Online_Tuyển Sinh Lớp 1
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 1 Cơ Bản Cho Bé Ôn Tập Ngay Tại Nhà
 • Bí Quyết Giúp Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Tại Nhà
 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 4 Uy Tín, Chất Lượng
 • By Category: Tags: AnhNguBIS BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH bài hát tiếng Anh thiếu nhi, học tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh

  Với thời đại Internet hiện nay, nhiều bố mẹ lựa chọn cho con học tiếng Anh tại nhà thông qua các website tiếng Anh trực tuyến. Để việc học tiếng Anh tại nhà của con đạt hiệu quả thì việc lựa chọn các website có nội dung phù hợp với con là điều quan trọng.

  Đây là website khá hay dành cho các trẻ học tiểu học. Trong trang này bao gồm: truyện, các bài hát, các bài đọc và bao gồm cả game cho các con giải trí. Thú vị hơn là trang web này hoàn toàn miễn phí.

  Địa chỉ website: http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

  Đây là trang web giúp trẻ học tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc, viết và học từ theo cụm từ. Trang web có hình ảnh động rất thú vị giọng đọc rất đáng yêu. Điều này giúp bé ghi nhớ lâu hơn.

  Địa chỉ website học tiếng Anh Raz – Kids: https://www.raz-kids.com/

  Đây là 1 trang vừa chơi vừa học tiếng Anh đúng nghĩa cho các con. Với website này, các trò chơi sẽ giúp các con học tiếng Anh với từ vựng, ngữ pháp, động từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa một cách rất đa dạng.

  Truy cập website tại: http://www.teflgames.com/interactive.html

  Busy Beavers luôn sáng tạo ra những video giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất. Busy Beavers là một trong những nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bố mẹ và các con trong việc phát triển tiếng Anh. Đồng thời đây cũng là nguồn tài nguyên hay dùng để hỗ trợ việc giảng dạy của thầy cô.

  Tại Busy Beavers, các con được học tiếng Anh và song song với đó là cả cách tư duy và sáng tạo. Đây sẽ là lựa chọn đúng đắn của bố mẹ cho việc học tiếng Anh tại nhà của các con.

  Địa chỉ truy cập Busy Beavers: https://busybeavers.com/watch/

  Một lựa chọn thú vị không kém cho việc học tiếng Anh của các con. Tại trang web Dream English Kids Songs, các con sẽ được học tiếng Anh tại nhà với anh Matt cực kỳ vui tính.

  Bài giảng của giáo viên Matt luôn thú vị. Nhờ vậy, các con sẽ học tiếng Anh một cách vô thức trong quá trình xem video.

  Địa chỉ website: https://www.youtube.com/dreamenglishkids

  Địa chỉ truy cập: https://www.youtube.com/watch?v=KJw2xX6LsPI

  Đây là kênh học tiếng Anh tại nhà dành cho các con yêu thích các thể loại phim hoạt hình hoặc các thể loại phim khác. Bên cạnh đó trẻ còn có nhiều lựa chọn khác ví dụ như những câu truyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, các bài thơ bổ ích và một chuyên mục vô cùng thú vị đó là toán. Trẻ sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị với Appu Series

  Truy cập Appu Series tại: https://www.youtube.com/user/APPUSERIES

  Đây là một kênh giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà tuyệt vời. Nó sẽ đặc biệt hấp dẫn với các con yêu thích những câu chuyện cổ tích. Với các kênh này, các con sẽ học tiếng Anh tại nhà qua các video được chuyển thể qua các câu chuyện. Được tạo ra bằng các cuốn sách điện tử và được đồng hóa âm thanh và hình ảnh đã tạo ra các bài kể truyện để dạy và giải trí cho các con. Các con sẽ được học tiếng Anh tại nhà một cách rất vui vẻ và thoải mái với website này.

  Truy cập website tại: https://www.youtube.com/bookboxinc

  Đây là một trong những kênh học tiếng Anh tại nhà tốt nhất trên Youtube cho các con. Shemaroo-kids sẽ cung cấp cho bố mẹ và các con các công cụ thú vị để có thể học hỏi, chia sẻ kiến thức qua các bộ phim từng đạt giải thưởng. Bên cạnh đó, kênh còn có các bài thơ, bài hát và các video giáo dục.

  Đây là kênh Youtube có bản quyền.

  Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/ShemarooKids

  Anh Matt còn có một kênh dạy tiếng Anh khác đó là Teaching Kids English. Đây là kênh chia sẻ các bí kíp, tài liệu và phương pháp để học và dạy tiếng Anh cho các bé. Đây là một kênh thực sự rất tuyệt cho bố mẹ và thầy cô.

  Truy cập kênh tại: https://www.youtube.com/user/teachkidsenglish

  Việc học tiếng Anh trực tuyến tuy tiện lợi nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Đó là sự thiếu hụt các giáo cụ, thiếu môi trường giao tiếp tương tác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tiếng Anh của các con. Vì vậy bố mẹ nên coi việc học tiếng Anh online, thông qua các website, như một cách thức hỗ trợ cho con học tiếng Anh tại nhà. Bố mẹ không nên coi đây là phương pháp học tiếng Anh chủ đạo cho con.

  TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

  Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

  Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại:

  Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

  Điện thoại: 0255 222 55 99

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 8 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Mẹo Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé Dù Bố Mẹ Không Giỏi Ngoại Ngữ
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Cho Trẻ Nhỏ
 • Học Nói Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Cho Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Gia Sư Tiếng Anh Trực Tuyến 1
 • Học Tiếng Anh Qua Các Website Dạy Tiếng Anh Online
 • Vượt “vũ Môn” Cùng Các Thầy Cô Luyện Thi Thpt Quốc Gia Online!
 • Top 5 Thầy Cô Dạy Tiếng Anh Online/offline 2K2 Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Đạt 8,9
 • ‘cô Giáo Online’ Vũ Mai Phương: ‘sai Lầm’ Khi Học Ngoại Thương, Ra Trường Dạy Tiếng Anh, Mỗi Năm Có 10.000 Học Viên Online, ‘học Ảo’ Nhưng Tình Thầy Trò Thật
 • Phụ huynh phần lớn sẽ là người dạy cho trẻ nói những tiếng nói đầu đời. Trong suốt hai năm đầu, giọng nói của ba mẹ và cách nói chuyện đặc biệt của giáo viên (được gọi là phương pháp parentese) sẽ giúp trẻ hình thành ngôn ngữ và cách nói chuyện đến tận sau này. Phương pháp Parentese đúng đắn sẽ trở thành cách học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

  Cha mẹ, ngay cả với những ai chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản vẫn có thể hỗ trợ thành công cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bằng cách tái sử dụng và điều chỉnh nhiều kỹ thuật “parentese”. Phụ huynh có thể sẽ lo lắng về giọng nói tiếng Anh của mình nhưng trẻ nhỏ có một khả năng khá đặc biệt là có thể thay đổi giọng nói để phù hợp với môi trường tiếng Anh xung quanh. Trẻ nhỏ cần phải cảm nhận được rằng: “con có thể nói tiếng Anh” và “con thích tiếng Anh”, sự hỗ trợ từ phía cha mẹ có thể giúp trẻ đạt được điều này từ những bài học đầu tiên.

  Tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ là tốt nhất?

  • Cha mẹ có thể tập trung vào con mình, dành thời gian tập luyện, tương tác một-một với trẻ.
  • Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.
  • Phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Anh và chọn các hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.
  • Cha mẹ hiểu con của mình nhất và bằng trực giác, cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.
  • Cha mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng. Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung.
  • Cha mẹ có thể tạo ra nhiều niềm vui hơn trong buổi học, vì họ đang dạy trên phương diện một cá nhân, chứ không phải một lớp học.
  • Cha mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình, vì vậy hãy mở rộng tầm nhìn của trẻ và chia sẻ hiểu biết về văn hóa tiếng Anh ngay trong những hoạt động của gia đình

  Ngôn ngữ “Parentese” là gì?

  “Parentese” là một hình thức nói chuyện hoặc chuyển giao gián tiếp được điều chỉnh và điều tiết nhằm phù hợp với ngôn ngữ trẻ em, cung cấp những cuộc đối thoại với trẻ và đưa trẻ lên đến một cấp độ cao hơn so với kĩ năng hiện có.

  Phụ nữ dường như là người sử dụng tốt ngôn ngữ “parentese” hơn so với đàn ông, trừ khi những người đàn ông có thể tập trung hóa cuộc nói chuyện xoay quanh các đối tượng cụ thể như một cuốn sách ảnh hoặc một trò chơi. Tuy nhiên, trẻ em, đặc biệt là các bé trai lại cần hình mẫu nam vì nam giới sử dụng ngôn ngữ khác so với phụ nữ. Tuy nhiên, cả cha và mẹ, khi sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, chu đáo và ngôn ngữ đơn giản hơn, sẽ đều có thể dẫn dắt trẻ hiểu và thực hiện các hành động như:

  • Ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống cụ thể về những gì đang diễn ra như: “Let’s put it here” (Hãy để nó ở đây). “There. Look I’ve put it on the table” (Xem này, cha/mẹ đã đặt nó lên bàn). “Which one do you like?” (Con thích cái nào?). “Oh, I like this one. The red one” (Ồ, cha/mẹ thích cái này, cái loại màu đỏ ấy).
  • Lặp đi lặp lại ngôn ngữ một cách thường xuyên sẽ hữu ích hơn so với những cuộc nói chuyện nghiêm túc của người lớn: sự lặp lại được diễn ra một cách tự nhiên giúp trẻ xác nhận những gì chúng đang tiếp thu – điều này không gây nhàm chán cho trẻ và cả cha mẹ.
  • Phản hồi lại những gì trẻ đã nói và mở rộng nó. Ví dụ, đứa trẻ nói: “Yellow”, phụ huynh nói: “You like the yellow one?” (Con thích màu vàng à?), “Here’s the yellow one” (Đây nè, đây là cái có màu vàng nè), “Let’s see. Yellow, red and here’s the brown one” (Để xem nào, vàng, đỏ và đây là cái có màu nâu nè), “I like the brown one, do you” (Cha/Mẹ thích cái màu nâu, còn con thì sao?)
  • Đừng quên thêm vào những biểu hiện qua nét mặt và cử chỉ để làm trẻ dễ hiểu.
  • Sử dụng giao tiếp bằng mắt trong các cuộc trao đổi một-một nhằm trấn an và khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh khi con đang ngập ngừng, do dự.
  • Tạm ngưng vài giây để trẻ suy nghĩ những gì chúng đã nghe trước khi thật sự sẵn sàng để phản hồi. Khi kỹ năng giao tiếp còn bị hạn chế, sự thoái hóa trong việc tạm ngưng nói chuyện có thể tăng lên sự vui nhộn và sự thú vị cho các hoạt động.

  Một số phụ huynh cảm thấy xấu hổ khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn vì chúng đã quen thuộc với những “bài học nhỏ” tự nhiên này trong ngôn ngữ ở nhà của chúng. Khi trẻ nhỏ bắt đầu biết nói, cha mẹ sẽ tự động cảm thấy không cần sử dụng ngôn ngữ “parentese”, ngoại trừ khi giới thiệu ngôn ngữ mới hoặc hoạt động mới.

  Sử dụng và tận dụng tiếng Anh

  Bằng cách sử dụng tiếng Anh đơn giản với nhiều sự lặp lại, cha mẹ có thể giúp trẻ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh trong các hoạt động tại lớp mà chúng cảm thấy an toàn và có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra.

  Trẻ nhỏ mong muốn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh về:

  • Bản thân chúng và những gì chúng thích như: “Con thích…”, “Con không thích…”, “Ghê quá”
  • Những gì chúng đã thực hiện như “Con đã đi tới…”, “Con đã thấy…”, “Con đã ăn…”
  • Bản thân trẻ và những người khác cảm thấy như thế nào như: “Con buồn”.

  Cha mẹ cũng có thể giúp đỡ trẻ bằng cách chia sẻ sách có hình ảnh hoặc tự tạo ra sách bằng cách sử dụng hình vẽ hoặc ảnh chụp.

  Khi trẻ cần luyện nói tiếng Anh tại trường học, hãy sử dụng những cụm câu như “What’s your name?”, “How old are you?”, “What’s this?”, “This is a pencil”. Phụ huynh có thể biến những bài học thành những mục hoạt động vui nhộn bằng cách sử dụng những mẫu đồ chơi và chỉ sử dụng tiếng Anh, đặt ra câu hỏi và giả vờ biến những mẫu đồ chơi thành câu trả lời.

  Khi trẻ trở nên thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh, chúng được phép sử dụng một từ thuộc ngôn ngữ mẹ đẻ của họ vào bên trong những cụm câu tiếng Anh, ví dụ “He’s eating a (…)” chính vì trẻ nhỏ chưa biết từ đó bằng tiếng Anh, nên khi cha mẹ lặp lại cụm câu đó bằng tiếng Anh, thì trẻ nhỏ có thể tiếp thu từ tiếng Anh đó ngay, ví dụ: “He’s eating a plum” (Anh ấy đang ăn trái mận).

  Khi nào nên phiên dịch

  Không nên đánh giá thấp trẻ về khả năng tiếp thu, chúng hiểu nhiều hơn những gì chúng có thể nói bằng tiếng Anh. Trong ngôn ngữ mẹ đẻ, trẻ chỉ quen hiểu một số từ mà chúng nghe và tự đoán phần còn lại từ ngôn ngữ cơ thể của người nói và các manh mối xung quanh để hiểu nghĩa. Khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”, trẻ sẽ chuyển các kỹ năng này sang tiếng Anh.

  Khi cả hai khái niệm mới và ngôn ngữ mới được giới thiệu cùng một lúc, có thể cần phải dịch nhanh một lần, sử dụng biện pháp thì thầm, tiếp theo là trực tiếp bằng tiếng Anh. Nếu dịch thuật được đưa ra nhiều lần và liên tục trong các khóa học, trẻ có thể quen với việc thụ động chờ đợi bản dịch thay vì sử dụng manh mối của chính mình để hiểu.

  Khóa học tiếng Anh

  Các buổi học tiếng Anh có thể kéo dài từ chỉ vài phút cho đến khoảng mười phút và có thể diễn ra một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Tiếng Anh càng được sử dụng thường xuyên thì trẻ càng tiếp thu nhanh hơn. Trong các buổi học tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cần tập trung vào con mà không để bị gián đoạn. Trẻ nhỏ rất thích các buổi học tiếng Anh, bởi vì đối với chúng, tiếng Anh là khoảng thời gian đặc biệt với sự chú ý của cha mẹ.

  Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ khi nói chuyện dựa trên một hoạt động có sự tham gia của chính trẻ. Nếu trẻ đã được giới thiệu giới thiệu hoạt động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và hiểu nội dung, trẻ cảm thấy an tâm hơn và có thể tập trung vào việc hiểu và tiếp thu tiếng Anh đi kèm.

  Khi các khóa học chỉ được dạy bằng tiếng Anh, các hoạt động cần phải có thời lượng ngắn hơn vì khoảng thời gian tập trung của trẻ em thường không dài bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc chỉ ngồi yên và lắng nghe tiếng Anh có thể gây mệt mỏi cho trẻ.

  Khuyến khích và khen ngợi

  Trẻ nhỏ luôn mong đợi lời khen ngợi từ cha mẹ. Cần để trẻ cảm thấy rằng chúng đang tiến bộ bằng tiếng Anh. Sự hỗ trợ tích cực, khuyến khích và khen ngợi từ cả mẹ và cha, cũng như đại gia đình sẽ giúp xây dựng sự tự tin và tạo động lực cho trẻ. Trong giai đoạn đầu của việc học, cần chú ý khen ngợi trẻ ngay từ những thành công nhỏ: “Điều con làm rất tốt”, “Cha mẹ thích lắm”, “Con hoàn thành rất xuất sắc”.

  Bắt đầu học tiếng Anh là thời điểm trẻ nhỏ cần cha mẹ hỗ trợ nhiều nhất. Một khi trẻ có thể nói, đọc thuộc vần và ghi nhớ một số câu chuyện, sự hỗ trợ không còn cần thiết nữa. Ở giai đoạn sau này, các cụm từ, vần điệu và câu chuyện bằng tiếng Anh đã được chuyển vào cuộc sống gia đình một cách đầy vui nhộn. Đây có thể là khởi đầu của thái độ tích cực suốt đời đối với tiếng Anh cũng như các nền văn hóa khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Dạy Học Tiếng Anh Trực Tuyến Cho Trẻ Em
 • Trở Thành Gia Sư Online
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kinh Nghiệm Dạy Từ Vựng Môn Tiếng Anh Lớp 6
 • 6 Cách Dạy Tiếng Anh Độc Lạ, Hiệu Quả Cao
 • Như Thế Nào Là Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 6 Cho Trẻ Tốt?
 • Bắt Đầu Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Những Lưu Ý Dành Cho Ba Mẹ Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà
 • Benative Mách Bạn Mẹo Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • 1. Làm thế nào để dạy trẻ tiếng Anh ở nhà?

  Nhiều phụ huynh muốn dạy con em mình ở nhà, nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không tốt.

  Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn cho con bạn nhiều sự động viên và khen ngợi. Con của bạn sẽ nhận được sự nhiệt tình của bạn khi dạy học tiếng Anh cho bé.

  Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu học nói tiếng Anh ngay được. Bạn nên kiên nhẫn vì trẻ cần một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ ngôn ngữ.

  2. Thiết lập thói quen

  Thiết lập thói quen chương trình học tiếng Anh cho bé tại nhà. Bạn nên chia nhỏ thời gian học nhưng thường xuyên. Khoảng mười lăm phút là đủ cho trẻ.

  Bạn có thể dần dần tăng thời gian khi con bạn lớn hơn và bé có thể tập trung tốt hơn. Giữ và thiết lập các bài học ngắn và đa dạng để giữ sự chú ý của con bạn.

  Cố gắng thực hiện các hoạt động nhất định cùng một lúc mỗi ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Ví dụ, bạn có thể tự chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con của bạn trước khi đi ngủ.

  Nếu nhà bạn có không gian lớn, bạn có thể tạo ra một góc học tiếng Anh riêng cho bé, nơi bạn có thể tạo kết nối tiếng Anh đến trẻ, ví dụ như sách, trò chơi, DVD…

  Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ thường cần phải nghe những từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để nói chúng.

  3. Chơi các trò chơi

  Trẻ sẽ học hiệu quả hơn nếu chúng cảm thấy vui vẻ. Flashcard học tiếng anh cho bé là một cách tuyệt vời để dạy từ vựng.

  Và có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với Flashcard, chẳng hạn như Memory, Kim’s game, Snap hoặc Happy Families.

  4. Sử dụng các tình huống hàng ngày

  Ưu điểm của việc dạy trẻ tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật thực sự xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Ví dụ:

  – Nói về quần áo hay màu sắc về bộ đồ con bạn mặc quần áo.

  – Thực hành từ vựng đồ chơi và đồ nội thất khi bạn cùng con dọn dẹp nhà cửa hay đồ chơi của con chẳng hạn.

  – Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Hoặc khi bạn đi đến siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những thứ cần mua (bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc từ ngữ tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn).

  5. Sử dụng câu chuyện

  Trẻ con yêu những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em có những hình ảnh cùng với màu sắc tươi sáng và minh họa hấp dẫn. Nhìn vào những bức ảnh và nói từ vựng đó khi bạn chỉ vào những bức ảnh.

  Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những con vật hoặc đồ vật khác nhau trong bức tranh. Những câu chuyện hoạt hình là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc.

  6. Sử dụng bài hát

  Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát đặc biệt tốt cho trẻ vì chúng có thể tham gia vào ngay cả khi chúng chưa thể hát.

  Bé học tiếng anh qua bài hát chắc hẳn là phương pháp được rất nhiều bậc làm cha làm mẹ áp dụng để dạy con tập hát và nói hiệu quả.

  7. Dạy ngữ pháp

  Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, nhưng thay vào đó hãy sử dụng chúng để nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh.

  Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh sẽ từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác chúng khi chúng lớn hơn.

  Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng thực hành ngữ pháp, video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học ngoại ngữ một cách vui vẻ và thoải mái.

  8. Bạn nên dạy những từ và cụm từ nào trước

  Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui chơi và học tiếng Anh một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 4 Uy Tín, Chất Lượng
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Tại Nhà
 • Bí Quyết Giúp Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 1 Cơ Bản Cho Bé Ôn Tập Ngay Tại Nhà
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Ở Kiến An, An Dương, An Lão, Thuỷ Nguyên Hải Phòng Online_Tuyển Sinh Lớp 1
 • Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Online Tại Nhà?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Trẻ Học Tiếng Anh Online Tại Nhà Hay Đến Trung Tâm Anh Ngữ?
 • Hướng Dẫn Ba Mẹ Chọn Mua Bộ Thẻ Học Tiếng Anh Cho Bé Chuẩn Nhất
 • Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Lớp 1 Ở Đâu?
 • Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu
 • Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Thì Tốt?
 • “Có nên học tiếng Anh online?” luôn là câu hỏi khiến các bố mẹ đau đầu khi muốn cải thiện điểm số cho trẻ trên lớp. Hãy để Edupia đưa ra lời khuyên hữu ích cho bố mẹ nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số của con hiệu quả!

  Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà?

  Học online vô cùng tiện lợi vì trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi khi muốn. Như vậy bố mẹ sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian học tập khoa học cho con. Đồng thời, bố mẹ cũng chủ động sắp xếp được công việc của mình để cùng đồng hành trong những giờ học online của trẻ.

  Với các chương trình học online, đa phần trẻ được học trực quan cùng cả ảnh tĩnh và ảnh động. Ảnh tĩnh có thể là những câu chuyện song ngữ với nội dung vừa thú vị vừa có tính giáo dục cao. Ảnh động là các video kể chuyện hay bài hát vui nhộn, giúp trẻ tập trung học và nhớ bài lâu.

  Đặc biệt, lựa chọn học tiếng Anh online ngay tại nhà giúp bé khắc phục hiệu quả những vấn đề khi học tiếng Anh trực tiếp (offline) như sau:

  • Bố mẹ và trẻ hoàn toàn có thể linh động giờ học thay vì phải chạy theo lịch học cố định tại trung tâm khiến phần lớn bố mẹ khó sắp xếp để đưa đón con đi học.

  • Giáo viên tại các khóa học online phần lớn là người bản xứ với phát âm và ngữ điệu chuẩn xác.

  • Phương pháp giảng dạy online từ các giáo viên bản xứ có kinh nghiệm với cách truyền đạt hài hước, dễ hiểu đem lại hứng thú học cho các con thay vì lý thuyết cứng nhắc.

  Học phát âm chuẩn tại Edupia: /sw/ swim – Tiếng anh Tiểu học

  So sánh học tiếng Anh online – học tiếng Anh tại trung tâm

  Tốn rất ít chi phí: Đây là ưu điểm lớn của việc học tiếng Anh online. Bố mẹ tiết kiệm được khoản tiền kha khá mà trẻ vẫn học hiệu quả.

  Thuận tiện và linh động: Phụ huynh và con chủ động sắp xếp lịch học và lựa chọn nơi học phù hợp.

  Nguồn nội dung và hình thức học phong phú: Tài liệu của các chương trình Online rất phong phú và dễ dàng tiếp cận, lưu trữ. Như vậy trẻ không chỉ học tại chỗ mà còn lưu giữ được tài liệu để ôn tập.

  Có lộ trình và phương pháp học được vạch ra sẵn: Khi đăng ký học, trẻ sẽ được chỉ định học theo các lộ trình học cụ thể. Một số trung tâm có bước đánh giá đầu vào để lựa chọn cho trẻ lớp học phù hợp nhất.

  Bố mẹ có thể chọn lớp gia sư 1 với 1: Hình thức học này giúp trẻ được kèm cặp kỹ lưỡng, nhanh chóng nâng cao khả năng học tập.

  Môi trường thực hành tại chỗ: Bé vừa học vừa thực hành với thầy cô và bạn trẻ ngay trong tiết học.

  Không xác định được lộ trình cụ thể để theo học: Các chương trình Online thường để trẻ tự do lựa chọn cấp độ bài học theo ý muốn. Nhiều phụ huynh chưa đánh giá được lực học của con để lựa chọn lộ trình học chuẩn.

  Không có giáo viên theo sát: Vì học trực tuyến nên phụ huynh là người phải chủ động theo dõi con học. Ngoài ra trừ một số chương trình tiếng Anh chất lượng cao, ít có chương trình giúp chấm điểm và đánh giá quá trình học của trẻ một cách cụ thể.

  – Chi phí học tương đối cao và học sinh chỉ được tiếp cận với một số hình thức học nhất định.

  – Học tại các địa chỉ cố định và khung giờ bắt buộc.

  – Một số lớp học trung tâm rất đông, dẫn đến trẻ không được kèm cặp cẩn thận.

  – Nội dung học không phong phú và bó hẹp phần lớn với phương pháp học truyền thống.

  Học tiếng Anh online tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ

  Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà

  Học tiếng Anh online tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bố mẹ và các con rất dễ mắc phải những sai lầm thường gặp khi cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà.

  Khó tiến bộ vượt bậc nếu chỉ học online một mình

  Học online rất tiện lợi nhưng sẽ trở nên khó tiến bộ vượt bậc nếu trẻ không được tương tác với thầy cô, bạn học như lớp học trung tâm. Nguyên nhân vì trẻ không có ai để so sánh hoặc lấy làm tấm gương để học tập theo.

  Có khá ít các chương trình học tiếng Anh online tạo được môi trường tương tác giữa học sinh và thầy cô. Đa phần trẻ sẽ tự giác học theo lộ trình được thiết kế sẵn.

  Chỉ học online mà không chú trọng các hình thức khác

  Nhiều bố mẹ phụ huynh tin tưởng hoàn toàn vào chương trình Online và hoàn toàn để con tự học trực tuyến. Tuy nhiên bố mẹ cần chọn lựa được chương trình học đa dạng, giúp con phát triển đầy kỹ năng. Như vậy dù học Online nhưng trẻ vẫn được tiếp cận nhiều hình thức học khác nhau: học với video, truyện song ngữ, cuộc thi tiếng Anh…

  Không kiểm soát quá trình học online

  Tương tự như sai lầm không áp dụng nhiều hình thức học, một vài bố mẹ quá lệ thuộc vào học trực tuyến. Bố mẹ không theo sát việc học của con và cho con tự lựa chọn lớp học, bài học theo sở thích. Ngoài ra, một vài bố mẹ không rành công nghệ nên không biết cách theo dõi lộ trình con học như thế nào.

  Bố mẹ nên theo sát quá trình học tiếng Anh online của con tại nhà

  Edupia – Phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả cho trẻ

  Edupia chú trọng phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng việc cung cấp, hỗ trợ luyện tập ghi nhớ nguồn từ vựng phong phú. Do đó cả gia đình hoàn toàn yên tâm khi với Edupia – học 1 rèn 4.

  Hình thức học của Edupia rất phong phú như trò chơi, bài hát, video. Các phụ huynh phản hồi rất tích cực với ưu điểm này vì trẻ dễ tiếp thu và nhớ bài lâu hơn hẳn. Quan trọng không kém là đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ Anh – Mỹ.

  Công nghệ luyện phát âm I-Speak với khả năng chấm điểm và phát hiện lỗi sai khi phát âm. Từ đó khả năng phát âm được cải thiện nhanh chóng.

  Tại Edupia, mỗi học viên đều sẽ có một giáo viên hướng dẫn theo sát để hỗ trợ và đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập. Hàng tuần, phụ huynh sẽ nhận được thông báo kết quả học tập để nắm được tình hình học của con mỗi tuần. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để con tự học tại nhà cùng Edupia.

  Bé Bảo Hà 7 tuổi nói tiếng Anh cực siêu giới thiệu khóa học trên Edupia

  Phụ huynh và trẻ cùng trải nghiệm ngay phần mềm Edupia với tài khoản học thử:

  Nếu phụ huynh muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Dễ Dàng, Hiệu Quả Cao
 • Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội ?
 • Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Ở Hà Nội Mùa Thu 2022 Này?
 • Bé 5 Tuổi Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Hcm
 • Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Cho Trẻ Tại Nhà Tại Kyna

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tốt Tiếng Anh Không Khó!
 • 9 Lý Do Học Tiếng Anh 10 Năm Không Giỏi
 • Giáo Viên Tây Lý Giải Vì Sao Người Việt Khó Học Tiếng Anh
 • Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 Kèm 1
 • Học Ngay Tiếng Anh Giao Tiếp Kinh Doanh Cơ Bản Nhất
 • Ba mẹ nào cũng muốn con giỏi tiếng Anh từ bé nhưng không phải lúc nào cũng lựa chọn đúng phương pháp ngay từ đầu. Thay vì ép trẻ đi học với những kiến thức khô khan, sao không thử cho con học tiếng Anh kiểu mới cùng Kyna English?

  • Phương pháp học hiệu quả , giúp trẻ vui học, tự say mê và thích thú với tiếng Anh không gây nhàm chán.
  • Biên soạn theo chuẩn Cambridge , cùng bé luyện thi lấy bằng Starters, Movers, Flyers để vào trường chuyên, lớp tốt.
  • Hình thức học Online , giúp trẻ tiếp cận mô hình học Tiếng Anh chuẩn Quốc tế nghe – nói – đọc – viết – phát âm đầy thú vị.
  • Hình ảnh dễ thương tăng khả năng ghi nhớ, âm thanh sinh động kích thích sự phát triển trí tuệ và ngôn ngữ của trẻ.
  • Chỉ 499k học trọn đời (Ưu đãi 75%) , Tiết kiệm rất nhiều so với học trung tâm

  Nếu như ba mẹ:

  • Muốn có một chương trình học tiếng Anh cho trẻ TOÀN DIỆN tại nhà
  • Muốn con dễ dàng thi lấy bằng Starters, Movers, Flyers để vào trường lớp tốt
  • Không có đủ khả năng hoặc thời gian để dạy con
  • Cảm thấy kinh phí cho con học trung tâm, gia sư quá đắt đỏ
  • Phân vân giữa nhiều chương trình, không biết cái nào hợp với con

  Thì chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, bởi vì.

  • Khóa học giúp phát triển toàn diện các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết – phát âm
  • Chương trình biên soạn theo chuẩn quốc tế
  • Hình ảnh sinh động hấp dẫn, giúp bé học hứng thú
  • Phương pháp học hiệu quả, phù hợp với tâm lý trẻ

  KHÓA HỌC ĐƯỢC BIÊN SOẠN THEO KHUNG CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE YOUNG LEARNERS

  Khóa học được biên soạn theo chương trình Cambridge dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi.

  Khóa học tiếng anh chuẩn cambridge được chia làm nhiều cấp độ khác nhau:

  • Cấp độ 1: Pre- Starters
  • Cấp độ 2: Starters
  • Cấp độ 3: Movers
  • Cấp độ 4: Flyers

  Song song đó là chương trình Phonics luyện phát âm

  Chương trình gồm có 166 luật phát âm và 206 bài học.

  BÉ SẼ HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

  • Học từ vựng qua hình ảnh sinh động, ví dụ thiết thực
  • Luyện nghe qua hoạt hình, bài hát, đàm thoại, bài kiểm tra
  • Luyện nói & phát âm theo giọng bản xứ, có phần thu âm để ba mẹ kiểm tra
  • Luyện đọc qua các bài đàm thoại, đoạn văn ngắn gần với thực tế
  • Luyện viết dựa trên từ gợi ý và hình ảnh cho sẵn, được chấm điểm bởi hệ thống
  • Học mẫu câu – đàm thoại qua câu chuyện, tình huống thực tế
  • Học ngữ pháp – cấu trúc câu được diễn giải đơn giản, dễ hiểu
  • Theo dõi sự tiến bộ qua các bài kiểm tra định kỳ
  • Giúp con giỏi tiếng Anh toàn diện và tự tin tham gia các kì thi quốc tế

  Học (Learning) qua các bài giảng video hoạt hình sống động, thú vị.

  Tương tác (interact)luyện tập (practice) qua các hoạt động “nghe”, “nhìn”, “đọc”, “chạm”, “viết”.

  Kiểm tra hàng tuần (evaluate) theo dõi sự tiến bộ, trình độ của trẻ.

  BA MẸ NÀO CŨNG CÓ THỂ CHO CON THEO HỌC

  • Học Online tại nhà nên không tốn thời gian đưa đón bé
  • Bài giảng cực chi tiết, hệ thống, dễ hiểu để mọi bé đều tiếp thu được
  • Hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sinh động, học cụ xinh xắn để bé hứng thú tự học

  PHỤ HUYNH ĐÃ CHO CON HỌC KYNA ENGLISH NÓI GÌ?

  ĐÃ MỞ BÁN CHÍNH THỨC – ƯU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM CHO HỌC VIÊN KYNA

  • Sở hữu trọn đời bộ 15 khóa học online + ebook vở bài tập

   Giá thực tế: 2.000.000đ-GIẢM GIÁ NHÂN DỊP TẾT CHỈ CÒN 499K

  • Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả.

  Theo mình đánh giá, thì đây là một khoá học tiếng anh chuẩn Cambridge chất lượng, học online được xây dựng khá phù hợp dành cho trẻ. Thời gian học tập linh hoạt, học phí rẻ. Đặc biệt là bố mẹ có thể học cùng con ngay tại nhà và bất cứ nơi đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • {#review} Kyna English Cambridge: Tiếng Anh Đạt Chuẩn Quốc Tế Cho Bé!
 • Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Cần Nỗ Lực
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Cần Nỗ Lực
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Làm Gì Khi Bị “mất Gốc” Tiếng Anh
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Benative Mách Bạn Mẹo Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Người Anh
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài Có Tốt Không?
 • Cho Con Học Tiếng Anh Ngay Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • 1.Phương pháp thứ nhất là bạn hãy cho bé tự học tiếng anh qua tô màu

  Bạn hãy ra các hiệu sách hay các văn phòng phẩm mua các quyển tập tô màu các loài động vật hay những sự vật mà trẻ em thích. Tất nhiên ở dưới các tranh ảnh bé vừa tô có cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh, ví dụ khi bé tô màu trái chuối thì ở dưới ảnh vừa có chữ quả chuối và banana. Hãy ở bên cạnh bé những lúc bé tô màu và giới thiệu cho bé về cả tiếng anh lẫn tiếng việt của bức tranh bé vừa tô, khi bé tô xong bạn có thể hỏi lại để bé được nhớ lại kiến thức, hãy cho bé tùy chọn bức hình bé muốn tô vì khi được học dưới một môi trường thoải mái và vui vẻ bé sẽ học tiếng anh tốt hơn.

  2. Tiếp theo là phương pháp học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh

  Hãy cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng anh mà có nhiều mức chơi, mức chơi nên càng ngày càng khó đòi hỏi bé phải cố gắng hơn để vượt qua. Ví dụ nếu trò chơi đó bằng tiếng anh và bé cần phải hiểu được trò chơi nói gì để thắng cuộc thì bạn cứ yên tâm đi là bằng mọi giá bé sẽ tìm hiểu để hiểu được trò chơi và chiến thắng. Điều này không những giúp bé học giỏi tiếng anh hơn mà trí não bé còn được phát triển rất nhiều.

  4. Cuối cùng là phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể

  Ở phương pháp học tiếng anh này thì các lợi ích mà bé nhận được cũng tương tự như giống với phương pháp cho bé học tiếng anh qua bài hát. Ở phương pháp này có một ưu điểm hơn là bé sẽ được nghe tiếng anh rõ hơn, đặc biệt là bé còn được hiểu toàn bộ câu chuyện kể vì trước đó các câu chuyện này đã phiên âm các câu tiếng anh ra tiếng việt để giúp bé nắm bắt được nội dung của câu chuyện. Phương pháp tự học tiếng anh cho trẻ em qua truyện kể không những giúp kĩ năng nghe, hay kĩ năng phát âm tiếng anh của bé được tiến bộ mà cả từ vựng và ngữ pháp tiếng anh của bé cũng được cải thiện rất nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Những Lưu Ý Dành Cho Ba Mẹ Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Bắt Đầu Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà
 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 4 Uy Tín, Chất Lượng
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Cho Trẻ Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé Dù Bố Mẹ Không Giỏi Ngoại Ngữ
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Top 8 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà
 • Website Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Trẻ
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Ở Kiến An, An Dương, An Lão, Thuỷ Nguyên Hải Phòng Online_Tuyển Sinh Lớp 1
 • 1. Tạo môi trường tiếng Anh cho bé

  Từ khoảng 2- 3 tuổi trở lên là mẹ có thể bắt đầu cho bé học tiếng Anh tại nhà. Nhưng mẹ không cần phải bắt đầu bằng những bài học phức tạp. Trước hết mẹ hãy cho bé làm quen với ngôn ngữ này một cách thụ động. Chẳng hạn, vào những khung giờ nhất định ở trong phòng, mẹ hãy bật những bài hát hoặc nhưng câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh cho con nghe. Mỗi lần chỉ cần kéo dài khoảng 15 đến 20 phút là vừa đủ. Khi con lớn hơn, mẹ có thể tăng thêm thời lượng nghe.

  Công cụ tốt nhất để tạo môi trường nghe cho con là các bài hát thiếu nhi. Mẹ có thể tìm thấy rất nhiều kênh nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh trên youtube như Muffins Songs, Super Simple Songs, Mother Goose Club, Pinkfong… Với các câu chuyện, mẹ có thể mở những video ngắn có bao gồm hình ảnh cho sinh động. Mẹ nên lựa chọn những câu chuyện đơn giản, ngắn gọn cho con dễ hiểu.

  Khi con ở vào độ tuổi mẫu giáo, con sẽ có thể học được 4 loại kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Thế nhưng mẹ tuyệt đối đừng ép con ngồi vào bàn và đọc viết tiếng Anh vì việc học đọc, viết quá sớm không có lợi cho sự phát triển của các bé. Đọc, viết nhiều sẽ khiến trẻ không thoải mái và dễ hình thành tâm lý “ghét học”. Ở độ tuổi này, việc con có thể làm giỏi nhất là bắt chước. Nên mẹ hãy tạo điều kiện cho con được nói tiếng Anh và nghe tiếng Anh nhiều hơn.

  Nếu có điều kiện hãy cho con làm quen với những người bạn nước ngoài. Một đoạn hội thoại với du khách nước ngoài ở công viên cũng giúp con tăng sự tự tin và hào hứng. Nó có thể bắt đầu bằng, “Hello How are you? Và kết thúc bằng “I’m fine thank you, and you”. Điểm mấu chốt là bé có cơ hội để ứng dụng những gì mình được học một cách tự nhiên nhất.

  3. Biến ngôn ngữ thành hình ảnh

  Cách học dễ ghi nhớ nhất là học bằng với hình ảnh. Mẹ có thể giúp con học từ vựng mới theo nhiều cách sinh động. Ví dụ học và nhớ tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh, học từ bằng bộ card hình ảnh, học từ mới bằng video clip vui nhộn trên youtube. Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động … đều nên được ứng dụng để học ngôn ngữ.

  4. Phương pháp học theo sở thích

  Niềm hứng khởi với tiếng Anh của con sẽ tăng ngùn ngụt nếu được kết hợp với điều mà con thích. Mẹ nên tìm xem sở thích của con là gì và chọn ra cách học “tâm lí” nhất.

  5. Bé học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

  Để tránh việc tạo cảm giác “dạy” và “học” cho con, mẹ hãy thay bằng một vài trò chơi. Có rất nhiều trò chơi mà mẹ có thể áp dụng. Chẳng hạn như trò tìm đồ vật, mẹ hãy nói từ “book” và yêu cầu con tìm và mang đến cho mẹ. Hay mẹ có thể chơi trò kể tên những loại trái cây có màu đỏ, bằng tiếng anh…

  Cách bé học tiếng anh thú vị như vậy sẽ không chỉ hiệu quả, mà con khiến cả gia đình trở nên thân thiết và vui vẻ. Thậm chí nhờ con mà mẹ sẽ cải thiện thêm được vốn từ của mình đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nói Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Cho Người Mất Gốc
 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc
 • Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc Có Được Không?
 • Cho Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Cấp Tốc Tại Nhà Với Giáo Viên Bản Ngữ
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh Đơn Giản Tại Nhà Bằng 6 Lựa Chọn Hay
 • 3 Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nắm bắt được tầm quan trọng của ngôn ngữ này, nhiều bậc cha mẹ đã quan tâm đến việc cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Nên các bé được học tiếng Anh rất nhiều nhưng việc hiểu biết đúng đắn phương thức đào tạo ngoại ngữ cho con như nào là tốt nhất vẫn chưa thực sự nằm trong mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh.

  Phương pháp dạy và môi trường học tiếng Anh là yếu tố tiên quyết trong việc học ngoại ngữ của trẻ em, quá trình giảng dạy 100% tiếng Anh mới có thể tạo môi trường cho trẻ phát triền khả năng tiếp thu và ứng dụng trong giao tiếp.

  Trong vô vàn các phương pháp học tiếng Anh tràn lan hiện nay, học tiếng Anh trực tiếp một kèm một với giáo viên bản ngữ chính là cách học hiệu quả bậc nhất.

  Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

  Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ có khả năng nghe tuyệt vời. Trẻ em giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm mà các em nghe thấy tốt hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được học tiếng Anh trực tiếp với giảng viên nước ngoài, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo người bản xứ một cách hoàn hảo nhất.

  Giáo viên bản ngữ sẽ giao tiếp với con hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy mà con sẽ được tạo một phản xạ nghe – nói tiếng Anh tốt và vô cùng nhanh nhạy. Đây cũng là điều kiện giúp con tự tin hơn khi trình bày ý kiến của mình bằng tiếng Anh.

  Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên

  Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ trình tự tự nhiên nghe, nói, đọc, viết thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc theo một cách hoàn toàn bản năng.

  Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả là những hoạt động vừa học vừa trò chuyện, kết nối trực tiếp với thầy cô người nước ngoài, tương tác trực tiếp – đối với việc học tiếng Anh là một điều tuyệt vời! Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại khi nói tiếng Anh.

  Phương pháp và Chương Trình cho trẻ

  Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ qua nghe nói: là phương pháp mô phỏng và lặp lại những cách phát âm chuẩn, thông qua đó trẻ có khả năng tự sửa và luyện tập âm chuẩn.

  Phương pháp thiết lập thói quen hàng ngày: rất tốt cho sự phát triển trí nhớ của trẻ. Sự lặp đi lặp lại một hành động, câu nói là cách kích thích trí não bé hoạt động và ghi nhớ những điều cần thiết.

  Phương pháp tiếp cận tương tác trực tiếp : học tập tương tác giữa giáo viên bản xứ và trẻgiúp tăng cường luyện tập hai kỹ năng nghe và nói.

  Mô hình One-to-One có mặt tại Việt Nam hơn 4 năm, đã và đang mang lại nhiều thành công lớn không những về chất lượng giảng dạy mà còn về chất lượng giáo viên quốc tế có bằng cấp cao và phương pháp sư phạm tốt. Thực tế, chương trình học này đã mang lại thành công cho rất nhiều đối tượng học viên đặc biệt là học sinh tiểu học nhằm giúp các bé có một vốn tiếng Anh vững chắc cho tương lai.

  Chương trình học One-To-One (Một Thầy- một trò) do Công ty EIV cung cấp luôn cam kết mang đến cho học sinh và quý phụ huynh sự linh hoạt về thời gian và địa điểm học. Từ đó, giúp phụ huynh có thể trực tiếp quan sát, quản lý quá trình học của con em mình. Đặc biệt, công ty còn thiết kế chương trình cho phép cha mẹ cùng học tiếng Anh với học sinh để giúp họ hiểu rõ về sự tiến bộ của các bé qua từng bài học. Nhờ vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn an tâm và tin tưởng về môi trường cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên.

  Xây dựng nên mô hình mới One-to-one, EIV luôn khẳng định rằng sẽ giúp cho quý phụ huynh thật sự hài lòng với chương trình học được thiết kế riêng dành cho các bé, cùng với phương pháp giảng dạy hiệu quả, bắt đầu từ những cuộc hội thoại đơn giản hằng ngày, những từ vựng đơn giản để trẻ dễ dàng làm quen với môi trường tiếng Anh, sẽ giúp cho con em chúng ta phát huy được khả năng của chúng một cách hoàn thiện hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Con Học Tiếng Anh Ngay Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Nước Ngoài Có Tốt Không?
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà Với Giáo Viên Người Anh
 • Benative Mách Bạn Mẹo Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Với Hướng Dẫn Cụ Thể
 • Đề Xuất Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo
 • 3 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Ba Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Của Người Singapore
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Hiệu Quả
 • Từ 3 tuổi, cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà không cần đến trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục khoa học để không làm trẻ sớm chịu áp lực học hành. Edu2Review gửi đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

  Đối với trẻ ở độ tuổi này, vừa chơi vừa học là phương pháp học tập hiệu quả nhất. Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh cho bé nghe. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút và chia thành nhiều thời gian khác nhau. Càng về sau thì phụ huynh có thể giảm dần tần suất và tăng lên thời lượng nghe cho mỗi lần.

  Công cụ tốt nhất và miễn phí đó là Youtube, một số kênh Youtube tiếng Anh trẻ em chất lượng: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

  Một ứng dụng nữa đó là Raz – kids, ứng dụng này chứa hàng ngàn câu chuyện tiếng Anh cho thiếu nhi. Hiện tại, Raz – kids đã có mặt trên cả web và nền tảng di động. Điểm trừ duy nhất là bạn sẽ phải trả khoảng 109.95$ cho 1 năm sử dụng sản phẩm.

  Việc học tiếng Anh qua hình ảnh trực quan sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học, từ đó đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ.

  Bài hát Let’s take the subway (Nguồn: Super simple songs)

  2. Những điều cần tránh khi dạy tiếng Anh cho trẻ

  La mắng trẻ khi con không đạt yêu cầu cha mẹ đề ra

  Cha mẹ nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn, trẻ ở độ tuổi này vẫn ham chơi hơn ham học, thay vào đó hãy khen thưởng bé khi con cố gắng nói tiếng Anh cho dù có không hoàn chỉnh đi nữa.

  Ép con nhớ thật nhiều từ vựng

  Trẻ ở giai đoạn này vẫn đang dần dần xây dựng khả năng ngôn ngữ, việc vận dụng những gì đã biết vào đời sống quan trọng hơn chỉ có vốn từ vựng đa dạng mà chẳng biết dùng để làm gì.

  Nguyễn Ngân tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non
 • Tài Liệu Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Bố Mẹ Nên Biết
 • Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non, Cần Chú Ý Điều Gì?
 • 2 Thời Điểm “vàng” Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh Bố Mẹ Không Nên Bỏ Lỡ
 • Học Hỏi Ngay Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi Học Tiếng Anh Không Áp Lực Của Bà Mẹ Hà Nội
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Ở Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Ở Nhà
 • Sử Dụng Âm Nhạc Để Dạy Tiếng Anh Cho Bé
 • Mở Lớp Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con
 • Xôn Xao Cậu Bé 9 Tuổi Mở Lớp Dạy Tiếng Anh
 • Cậu Bé 10 Tuổi Mở Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Ở sân bay, có một cậu bé chừng 5 tuổi hễ gặp cái gì cũng hỏi “what is it?” và được người bố đi cạnh trả lời “it’s a chair”, “it’s a fan”…, khiến hành khách ai nấy không khỏi ngạc nhiên.

  Đó là cách mà anh Trung dạy tiếng Anh cho con theo hướng dẫn trong một cuốn cẩm nang.

  Người cha cho biết, ngày nào cũng vậy, buổi sáng trước khi bé Bo (5 tuổi) thức dậy và ban đêm trước khi lên giường đi ngủ, anh đều bật bản tin tiếng Anh đài VOA cho con nghe. Theo lý giải của anh, mặc dù cháu còn nhỏ chưa hiểu nhưng cứ cho bé nghe tiếng Anh như thế sẽ đi vào tiềm thức, giúp bé sau này học ngoại ngữ dễ dàng hơn.

  “Tôi đúc kết từ kinh nghiệm của mình thời còn là sinh viên, suốt ngày mở radio tin tức hoặc những bài hát tiếng Anh bất hủ nghe. Làm như thế một phần giúp mình có cảm giác sống trong môi trường ngoại ngữ, một phần khi học những từ mình từng nghe cảm thấy rất dễ ghi nhớ”, ông bố trẻ ở quận 3, TP HCM, chia sẻ.

  Thêm vào đó, mỗi khi có dịp đưa con đi đây đó, anh Trung luôn khuyến khích bé đặt câu hỏi “what is it?” (cái gì vậy) và anh là người trả lời cho con. Đó là lý do khi lên máy bay cậu bé thấy cái gì lạ lẫm đều luôn miệng hỏi bố “what is it?”.

  Thỉnh thoảng cả nhà có dịp đi sở thú, vợ chồng chị lại chỉ cho con gái nhận diện các con vật và gọi tên tiếng Anh như thế nào. Nhờ vậy mà từ năm 5 tuổi, dù chưa học ngoại ngữ bé Kim đã biết đếm số tiếng Anh từ 1 đến 100, hát được vài bài tiếng Anh và biết gọi tên một số con vật như: hổ (tiger), thỏ (rabbit), kiến (ant), mèo (cat)…

  Mỗi lần đi đến đâu, bé Kim tỏ ra thích thú khi được giới thiệu hát tiếng Anh cho mọi người nghe. Mấy hôm trước, trong bữa tiệc mừng thọ ông bà nội, cô bé tự tin cất cao giọng phát âm rành rõi từng từ trong bài hát tập đếm “One, two, three, four, five, six, seven…” và được mọi người vỗ tay tán thưởng.

  Ngồi vỗ nhịp tay theo lời con hát, chị Kiều hãnh diện kể: “Bài hát này ngày nào tôi cũng mở cho cháu nghe từ năm 2 tuổi đến giờ. Trẻ con học ngoại ngữ nhạy hơn người lớn mình nhiều. Tôi cũng hỏi một số bạn bè làm giáo viên thì họ bảo việc nghe tiếng Anh mặc dù các cháu còn nhỏ không hiểu nhưng cứ để bé nghe rồi từ từ mới cho học nói – đọc – viết là tốt nhất”.

  Hiện nay trên một số diễn đàn mạng, các bậc phụ huynh cũng chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà khá phong phú. Như thành viên có nick name TuanLinh kể: “Nghe một số người bạn giới thiệu, ban đầu tôi cho bé học từ vựng theo quyển Let’s go. Chỉ học một hai từ thôi, sau đó tôi và cháu chơi trò hỏi đáp qua lại, tôi nói tiếng Anh bé đáp tiếng Việt và ngược lại. Làm như thế bé mau nhớ lắm. Thấy con thích hát, tôi cũng mở bài hát tiếng Anh cho cháu nghe đi nghe lại rồi hát theo”.

  Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, thầy Phạm Tiến Dũng, công tác tại Tổ chức Giáo dục đào tạo Hi! Language school đánh giá cao việc phụ huynh Việt Nam ngày càng quan tâm đến trau dồi ngoại ngữ cho trẻ. Ông cho rằng điều đó là tốt, song các bậc cha mẹ cần phải lưu ý nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi học ngoại ngữ là phải tạo cho các em tâm lý thoải mái, yêu thích một cách chủ động chứ không nên tạo sự căng thẳng hay ép buộc trẻ.

  Theo ông Dũng, có nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ. Bố mẹ thấy phương pháp nào hiệu quả hơn thì áp dụng cho con mình chứ không nên cứng nhắc. Đồng thời khi dạy ngoại ngữ cho trẻ, không nên trừu tượng mà hãy dùng những hình ảnh trực quan sinh động, tức là cho bé xem phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh hoặc hình ảnh con vật, đồ dùng ghi tiếng Anh, trẻ sẽ thích thú hơn.

  “Trẻ con có khả năng bắt chước rất tốt, nhất là giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi, cha mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh. Tùy theo khả năng của con mà phụ huynh rành tiếng Anh có thể dạy cho trẻ hỏi một số mẫu câu cơ bản như: what is it, what’s he doing… Sau khi trẻ hỏi, cha mẹ trả lời và ngược lại cha mẹ hỏi để bé trả lời”, thầy nói.

  – Dạy bé tự bảo vệ bản thân: Khi thấy lửa (tiếng Anh là fire), bé phải biết dùng các dụng cụ dập lửa như nước (water), cát (sand) hoặc bình cứu hỏa (fire extinguisher)…

  – Làm sao để nhận diện người lạ (stranger), khi có người lạ đến nhà hỏi thăm hoặc đến trường đón về bé phải làm thế nào…

  – Nấu đồ ăn cần có những vật dụng, nguyên liệu nào. Ví dụ như: nồi cơm điện (cooker), muối (salt), đường (sugar)…

  “Phương pháp này vừa giúp trẻ học ngoại ngữ vừa trang bị kỹ năng sống cơ bản nhất cho các em. Mỗi khi bé học được một từ nào thì cha mẹ nên thưởng để khích lệ. Hoặc mỗi lần bé đòi mua gì, muốn đi đâu chơi thì thỏa thuận gọi tên được một vật gì đó mới cho phép thì trẻ sẽ có động lực học hơn”, thầy Dũng khuyên.

  Thi Trân (vnexpss.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà Từ 3 Đến 5 Tuổi
 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà?
 • 50 Bài Hát Cho Bé Học Tiếng Anh
 • Các “chiêu Thức” Dạy Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3 Nhanh Và Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100