Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Tài Chính Ngân Hàng Ra Làm Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tài Chính Ngân Hàng Ra Trường Làm Gì?

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính ngân hàng sẽ đạt tới con số 130.000 vào năm 2020. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng học ngành tài chính ngân hàng chỉ làm về ngân hàng mà bỏ qua cơ hội với công việc khác. Vậy sinh viên học ngành tài chính ngân hàng ra trường làm những việc gì?

Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn không ngừng phát triển tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước có nhiều cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Và có khoảng 18.000 sinh viên ra trường mỗi năm tạo nên sự cạnh tranh việc làm. Trung bình 25 – 30 tân cử nhân mới có 1 người ứng tuyển thành công.

Điều bất ngờ là các ngân hàng lớn vẫn thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt ở các vị trí quản lý rủi ro và đầu tư. Bên cạnh đó, hầu hết nguồn nhân lực ứng tuyển ngành tài chính ngân hàng có chất lượng còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng vẫn rất mở rộng đối với những ai có năng lực và chí tiến thủ.

Công việc chính của chuyên viên phân tích tài chính là phân tích, tổng hợp các thông tin, xu hướng và đưa ra các dự báo trong tương lai. Vị trí này cũng sẽ giúp công ty hoặc khách hàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Mức lương của chuyên viên phân tích tài chính khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng tùy thuộc trình độ và kinh nghiệm.

Nhân viên quản lý rủi ro hay còn gọi là Risk Management Officer. Tuy còn khá xa lạ đối với ngành này nhưng vị trí này vẫn rất quan trọng. Công việc của nhân viên quản trị rủi ro là hỗ trợ chiến lược, dự báo, phân tích, giám sát các rủi ro. Đồng thời, họ cũng lên kế hoạch để giảm thiểu thiểu các rủi ro trong doanh nghiệp.

Yêu cầu đối với vị trí nhân viên quản lý rủi ro là bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán, hệ thống thông tin quốc tế. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì cần có chuyên môn. Và đã thực tập ở vị trí nhân viên quản lý rủi ro.

Mức lương của nhân viên quản lý rủi ro là 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Công việc chính là chăm sóc khách hàng, quản lý và ngăn chặn những hành vi gian lận từ hồ sơ tín dụng của khách hàng, huy động vốn và cho vay.

Ngoài bằng đại học thì vị trí này đòi hỏi có kinh nghiệm 1 – 2 năm trong ngành. Bên cạnh đó nắm được các sẽ giúp bạn có lợi thế hơn. Làm việc ở vị trí kiểm toán bạn sẽ nhận được mức lương từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Trở thành chuyên viên thanh toán quốc tế bạn sẽ có mức lương khoảng 7 – 8 triệu.

Chuyên viên tư vấn đầu tư là việc làm phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng. Chuyên viên tư vấn đầu tư sẽ dựa vào những kiến thức về đầu tư, luật thuế để tham mưu cho lãnh đạo các vấn đề về đầu tư. Bạn bắt buộc phải có kiến thức vững vàng về tài chính ngân hàng trong lĩnh vực đầu tư. Yêu cầu tốt nghiệp đại học các ngành kế toán, tài chính và kinh tế.

Mức lương: 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Thông thường công việc giao dịch viên ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm được các kiến thức chuyên môn của ngành tài chính ngân hàng, các mới có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt, công việc này yêu cầu phải có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao thấp nhất là 1m58.

Mức thu nhập: 6 – 7 triệu đồng/tháng.

Mức lương: 6,5 – 10 triệu đồng/tháng.

Theo đánh giá chung, mức lương của giao dịch viên chứng khoán tại các công ty chứng khoán Việt Nam không thua kém gì so với các công ty nước ngoài. Giao dịch viên chứng khoán có lương cứng khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào doanh thu của công ty và mức huy động vốn của giao dịch viên.

Học Tài Chính Ngân Hàng Ra Làm Gì? Có Dễ Xin Việc Hay Không?

1. Học tài chính ngân hàng ra làm ngân hàng là đúng hay sai?

Học tài chính ngân hàng ra làm gì là câu hỏi của các bạn sinh viên và các bạn sĩ tử đang chuẩn bị quyết định lựa chọn ngành nghề để lựa chọn ứng tuyển hồ sơ đại học. Có rất nhiều bạn và nhiêu người hiểu lầm rằng học tài chính ngân hàng là ra trường sẽ chỉ làm việc cho ngân hàng nhưng thực chất đó là suy nghĩ và khái niệm vô cùng sai. Bởi nếu bạn có tìm hiểu về ngành tài chính ngân hàng hoặc đang theo học ngành tài chính ngân hàng bạn sẽ nhận thấy ngành học này không chỉ hạn hẹp trong khuôn khổ là những công mà còn có thể làm việc ở các công ty, tổ chức, doanh nghiệp ngoài ngân hàng như các công ty hoạt động trên lĩnh vực việc làm tại ngân hàngviệc làm kinh doanh bất động sản, các công ty thương mại và dịch vụ chứng khoán, …

Với sự phát triển về kinh tế – chính trị – xã hội của Việt Nam ta hiện nay kéo theo sự phát triển của thị trường chứng khoán và bất động sản được nhiều người quan tâm, đầu tư và bỏ vốn vào nó cùng với đó là sự phát triển và nở rộ các địa bàn, chi nhánh của các tổ chức ngân hàng khiến cho các phòng giao dịch luôn được mở rộng và hoạt động liên tục kéo theo nhu cầu tìm kiếm ứng viên làm việc ở các phòng giao dịch càng nhiều mở ra cơ hội cho những sinh viên theo học tài chính ngân hàng có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều lĩnh vưc và ở nhiều công ty, doanh nghiệp với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Vì vậy, học tài chính ngân hàng ra không chỉ làm ở ngân hàng mà bạn còn có thể làm việc cho các tổ chức thương mại, bất động sản, chứng khoáng,.. Đây được xem như một ngành học có thể linh động trong việc tìm kiếm viec lam soc trang cũng là một trong những ngành được coi trọng khá lớn hiện nay.

Nếu bạn còn đang thắc mắc với câu hỏi : ”học tài chính ngân hàng ra làm gì ?” Thì chúng tôi xin trả lời bạn đọc có thể tìm vô số việc làm và không lo thất nghiệp.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

2. Học tài chính ngân hàng có phải quyết định đúng đắn ?

Tài chính ngân hàng là một trong các ngành học đòi hỏi sinh viên theo học ngành này phải cực kỳ chăm chỉ và liên tục cập nhật, học hỏi, tích lũy kiến thức chuyên môn về ngành. Tài chính ngân hàng bao gồm rất nhiều các lĩnh vực về tài chính( doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế) hay bạn sẽ phải trao dồi và học hỏi các kiến thức chuyên môn trong việc phân tích tài chính cũng như kinh tế học.

Một sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ được giảng dạy và học tập các kiến thức chuyên môn về việc phân tích và đầu tư vốn tài chính trên thị trường, hiểu biết về thị trường tiền tệ được cập nhật mới nhất trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Ngoài ra nếu như bạn theo học ngành tài chính ngân hàng bạn còn được truyền đạt các kiến thức về nghiệp vụ làm việc ở các tổ chức, doanh nghiệp ngân hàng hay các doanh nghiệp, tổ chức thương mại. Được đào sâu, nghiên cứu về các lĩnh vực mang tính vĩ mô như phân tích và dự báo về tài chính và sự tăng giảm của tiền tệ để có thể tự đưa ra được các quyết định trong khâu quản trị tài chính.

Một nhân viên theo học ngành tài chính ngân hàng cũng sẽ có rất nhiều cơ hội được tiếp cận và rèn luyện bản lĩnh trong việc đối đầu với thách thức, khó khăn, bài toán thị trường và nhạy bén trong khâu xử lý các vấn đề phát sinh trong cơ chế thị trường.

Thực sự đây là một ngành học phù hợp cho các bạn học khối tự nhiên hơn khối xã hội và cũng không phải đơn giản với những bạn học khối tự nhiên. Chính vì vậy, nên tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm và cân nhắc thật sáng suốt trước khi quyết định học ngành này bởi những yêu cầu, đòi hỏi của một sinh viên theo học ngành học này thực sự rất cao và phải thực sự nhạy bén, chăm chỉ mới có thể đuổi ngành học này !

Nhưng nếu bạn có niềm đam mê với ngành học tài chính ngân hàng và muốn theo đuổi nó đến cùng, bạn đủ nhạy biến và chăm chỉ để học tài chính ngân hàng thì xin chúc mừng bạn đây là ngành nghề giúp bạn dễ tìm kiếm việc làm và có thể thu về mức lương vô cùng cao bù đắp cho mọi gian khổ khi bạn quyết định theo đuổi ngành học này.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Có dễ xin việc? Mức lương ra sao?

Như đã khẳng định chắc chắn ở phần trên về việc học tài chính ngân hàng ra sẽ có việc làm bởi đây hiện đang là một trong ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay, chúng tôi xin khái quát một số công việc dễ dàng tìm được sau khi bạn học tài chính ngân hàng ra xin việc. Tuy nhiên số lượng cạnh tranh khá cao, mức lương hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng mà bạn có. Do vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức vững tin xin việc trong ngành hot nhất hiện nay!

3.1. Chuyên gia phân tích tài chính

Đây là một trong những công việc sau khi ra trường, sinh viên tài chính ngân hàng sẽ làm. Với công việc này, mức thu nhập của một chuyên gia phân tích tài chính sẽ thường rơi vào khoảng từ 25 – 35 triệu đồng/tháng.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích cũng như đề xuất, xây dựng và điều chỉnh, tư vấn cũng như biên soạn chính sách, quy định và quy trình phù hợp với cơ cấu của tổ chức trong từng thời kỳ, phù hợp với quy định.

Tuyển dụng chuyên viên phân tích tài chính

Mức lương cho một môi giới chứng khoán thường rơi vào khoảng từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là công việc mà sinh viên mới ra trường chuyên ngành tài chính ngân hàng có thể tìm kiếm bởi công việc này bởi vị trí công việc này không thường đòi hỏi kinh nghiệm của bạn.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn đã tốt nghiệp đại học về biết về chứng khoán cũng như có kiến thức về chứng khoán hay cơ chế thị trường. Công việc này đối với những bạn chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo bài bản chỉ cần bạn có đam mê với công việc.

Việc làm nhân viên môi giới chứng khoán

3.3. Giao dịch viên chứng khoán

Mức lương cho một giao dịch viên chứng khoảng thường khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Với công việc này yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng, tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán và kinh tế.

Đối với vị trí công việc này yêu cầu bạn phải có khả năng thực hiện việc đóng, mở tài khoản và lưu ký chứng khoán cho khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới khách hàng. Đồng thời quản lý và lưu trữ hồ sơ khách hàng, tiếp nhận, giải đáp xử lý kịp thời các yêu cầu của khách hàng. Đây là công việc được tuyen dung tay ninh với mức lương hấp dẫn nhất ngay trên trang chúng tôi

Với vị trí công việc này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm kế toán khoảng 2 năm cũng như có chứng chỉ hành nghề kế toán, thành thạo việc sử dụng Excel, phần mềm kế toán.

Ngoài ra học tài chính ngân hàng cũng có thể làm các công việc khác như: chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tài trọ thương mại, chuyên viên tín dụng ngân hàng, giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng,…

Nói chung, nếu bạn đã quyết định theo đuổi ngành học này thì sẽ không khó khăn gì trong việc lựa chọn việc làm sau khi ra trường, vì vậy hãy trao dồi đam mê, tích lũy kiến thức để có thể theo học và tốt nghiệp đúng hạn sớm ra trường mang về thu nhập ổn định cuộc sống cho bản thân!

Học tài chính ngân hàng ra làm gì đã biết nhưng tìm kiếm việc làm cho ngành học tài chính ngân hàng ở đâu cũng là câu hỏi mà rất nhiều người cùng chung thắc mắc!

Tại sao bạn không thử tìm đến chúng tôi nhỉ? Bởi ở nơi đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ và liên tục mọi công việc và mọi ngành nghề giúp bạn dễ dàng ở bất cứ nơi đâu với công việc phù hợp với khả năng, kiến thức và mong muốn của bản thân! Các thông tin chính xác, đầy đủ được liên tục thường xuyên cập nhật chắc hẳn sẽ không để bạn phải thất vọng với bất cứ điều gì!

Hãy lo lắng về việc học tài chính ngân hàng ra làm gì khi giờ đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc trong ngành tài chính ngân hàng tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Vp bank, Bắc Á bank … một cách nhanh chóng, an toàn nhất.

Ngành Tài Chính Ngân Hàng Là Gì? Học Gì, Học Ở Đâu Và Tốt Nghiệp Ra Trường Làm Gì?

♦ Chuyên ngành Ngân hàng: Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng, quản lý tài chính – tiền tệ, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp.

– Một số môn học tiêu biểu của chuyên ngành Ngân hàng là: Thanh toán quốc tế, Kế toán ngân hàng thương mại, Phân tích tài chính, Quản trị ngân hàng thương mại nâng cao, Thẩm định tín dụng, Quản trị ngân hàng trung ương,…

♦ Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp: Sinh viên được trang bị kiến thức về thị trường tài chính, ngân hàng, chứng khoán, chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp như: Phân tích tài chính, hoạch định chiến lược tài chính và quản trị tài chính, tư duy chiến lược, ra quyết định,…

– Một số môn học tiêu biểu của chuyên ngành này là: Thị trường tài chính, Đầu tư tài chính, Phân tích tài chính, Nguyên lý thống kê kinh tế, Lý thuyết tài chính – Tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công ty đa quốc gia,…

♦ Chuyên ngành Tài chính công: Sinh viên được trang bị kiến thức về thiết kế, đánh giá và tư vấn về các chính sách công; nắm bắt và ứng dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công; các kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính, Thẩm định dự án đầu tư khu vực công; hoạch định chính sách tài chính vĩ mô; đánh giá tác động chính sách tài chính công đến công bằng xã hội và hiệu quả kinh tế,…

° Học Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng các bạn có thể đảm nhận các vị trí với công việc như:

° Học Ngành Tài chính ngân hàng ở đâu, trường nào?

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG TPHCM)

Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM)

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Học viện Tài chính

Học viện Ngân hàng

Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội)

Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng)

Đại học Kinh tế (ĐH Huế)

Học Trung Cấp Hành Chính Văn Phòng Ra Làm Những Việc Gì?

– Nghe trực điện thoại, giao dịch với khách hàng; đón tiếp khách trước khi bắt đầu làm việc với lãnh đạo.

– Hỗ trợ tài liệu, nước, thiết bị… cần thiết cho các cuộc họp của công ty.

– Tổ chức các sự kiện vui chơi, hội thảo, họp… của công ty với khách hàng hoặc nội bộ.

2. Công tác quản lý tài sản, thiết bị

– Theo dõi các thiết bị, tài sản của công ty, có kế hoạch bảo trì với máy móc cố định theo tháng quý, có kế hoạch mua sắm các thiết bị bổ sung đảm bảo yêu cầu làm việc tốt nhất cho nhân viên.

– Lên bảng kê về những văn phòng phẩm cần thiết cho công ty theo từng tháng và có kế mua

– Có kế hoạch tuyển dụng và tổ chức tuyển dụng, phân phối nhân sự cho các phòng ban, theo dõi nhân sự thử việc và tổ chức ký kết hợp đồng lao động.

– Theo dõi và có báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo về tình hình nhân sự hàng tháng.

– Cập nhật và đảm bảo hồ sơ nhân viên đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Tiếp nhận các công văn, văn bản, giấy tờ chuyển đến và được phép giải quyết nhanh trong thẩm quyền. Phải lưu trữ các dữ liệu, văn bản tài liệu của công ty.

– Tiếp nhận và xử lý các trường hợp báo cáo về tình trạng của nhân viên: ốm đau, hiếu hỉ, thai sản…

– Theo dõi các nội quy nề nếp, văn hóa công ty.

– Lập và theo dõi chế độ đãi ngộ đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

– In ấn các tài liệu cần thiết và theo yêu cầu của các phòng ban.

5. Lên bảng lương, thưởng hàng tháng

– Chấm công hàng tháng.

– Tính lương, thưởng hàng tháng và trình lên lãnh đạo duyệt.

– Chi trả lương cho nhân viên cùng bộ phận kế toán.

– Tính cách cởi mở, chu đáo, chan hòa, quan tâm với mọi người

– phong cách làm việc trung thực, tận tâm, quan tâm đến chi tiết của từng công việc

– Có kỹ năng giao tiếp tốt trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, sức ép cao

– Có khả năng tối thiểu trong giao tiếp tiếng Anh

Cần những Phẩm chất và năng lực như thế nào?

– Cẩn thận, ngăn nắp, tỉ mỉ, chăm chỉ chịu khó

– Luôn đúng hẹn, tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình

– Thích các công việc quản lý hồ sơ, giấy tờ, ghi chép sổ sách và các công việc hành chính, văn phòng khác

– Làm các công việc mang tính thủ công. – Sống đơn giản, thực tế, hướng đến sự ổn định, an nhàn.