Top 20 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Girl Like You / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Tiếng Anh Love Me Like You Do / 2023

You’re the light, you’re the night You’re the colour of my blood You’re the cure, you’re the pain You’re the only thing I wanna touch Never knew that it could mean so much, so much You’re the fear, I don’t care ‘Cause I’ve never been so high Follow me to the dark Let me take you past our satellites You can see the world you brought to life, to life So love me like you do, la-la-love me like you do Love me like you do, la-la-love me like you do Touch me like you do, ta-ta-touch me like you do What are you waiting for? Fading in, fading out On the edge of paradise Every inch of your skin is a holy grail I’ve got to find Only you can set my heart on fire, on fire Yeah, I’ll let you set the pace ‘Cause I’m not thinking straight My head’s spinning around I can’t see clear no more What are you waiting for? Love me like you do, la-la-love me like you do (like you do) Love me like you do, la-la-love me like you do Touch me like you do, ta-ta-touch me like you do What are you waiting for? Love me like you do, la-la-love me like you do (like you do) Love me like you do, la-la-love me like you do (yeah) Touch me like you do, ta-ta-touch me like you do What are you waiting for? I’ll let you set the pace ‘Cause I’m not thinking straight My head’s spinning around I can’t see clear no more What are you waiting for? (Love me like you do, la-la-love me like you do (like you do) Love me like you do, la-la-love me like you do (yeah) Touch me like you do, ta-ta-touch me like you do What are you waiting for? ) x2.

Với em, anh là ánh sáng, cũng là màn đêm dài hiu quạnh

Anh giống như liều thuốc bổ nhưng đôi khi cũng mang lại nỗi đau

Nhưng em vẫn chỉ muốn chạm vào anh thôi

Theo em đến nơi hai ta hạnh phúc

Để em xóa tan muộn phiền anh trải qua

Anh có thể nhìn ngắm thế giới anh mang tới cho em tuyệt thế nào Vì thế hãy yêu em như cách anh vẫn yêu. La la yêu em như cách anh vẫn làm Vì thế hãy yêu em như cách anh vẫn yêu. La la yêu em như cách anh vẫn làm

Chạm vào em giống như cách anh vẫn làm, ta ta chạm vào em giống như anh vẫn làm

Em cảm thấy mình đang đặt chân lên thiên đàng

Moi đường nét trên cơ thể anh hệt như những báu vật em nhất định phải tìm kiếm

Chỉ có ạnh mới có thể khiến con tim em bùng cháy

Vâng, em sẽ để anh dẫn lối em đi từng bước một chậm rãi

Vì giờ đây em vẫn chưa tỉnh táo lại được

Đầu óc em như quay cuồng và em không thể thấy rõ điều gì nữa

Yêu em như trước kia anh vẫn thường yêu

Chạm vào em nhẹ nhàng như cách anh vẫn thường hay làm

Yêu em như trước kia anh vẫn thường yêu

Chạm vào em nhẹ nhàng như cách anh vẫn thường hay làm

Vì giờ đây em vẫn chưa tỉnh táo lại được

Đầu óc em như quay cuồng và em không thể thấy rõ điều gì nữa

Yêu em như trước kia anh vẫn thường yêu

Chạm vào em nhẹ nhàng như cách anh vẫn thường hay làm

Yêu em như trước kia anh vẫn thường yêu

Chạm vào em nhẹ nhàng như cách anh vẫn thường hay làm

Anh còn chờ đợi điều gì nữa?

8 Cấu Trúc Tiếng Anh Trong Girls Like You / 2023

Girls Like You – Maroon 5

Yeah yeah yeah (x2)

Yeah yeah yeah (x2)

Yeah yeah yeah (x2)

Yeah yeah yeah (x2)

Yeah yeah yeah (x2)

Yeah yeah yeah (x2)

Học tiếng Anh với bài hát Girls Like You

Cấu trúc hay trong Girls like you

1. Spend time doing something dành thời gian để làm việc gì đó

Trong bài hát có đoạn “We spent the late nights making things right between us” – Chàng trai và cô gái trong bài hát đã dành thời gian thức bao đêm khuya để sửa chữa mối quan hệ giữa hai người.

Ví dụ:

2. Get even nghĩa là cân bằng lại, bù đắp

Trong bài hát có câu “Spent 24 hours, I need more hours with you. You spent the weekend, getting even”. Chúng ta có thể hiểu là chàng trai đã dành trọn 24 giờ cho cô gái. Còn cô gái thậm chí đã dành cả 2 ngày cuối tuần để cân bằng lại mối quan hệ với chàng trai. Việc cô dành thời gian cho chàng trai không hề thua kém việc chàng trai kia dành thời gian cho cô.

Ví dụ:

“Get even” cũng có nghĩa là trả đũa

Ví dụ:

The best way to get even with the bully from high school is to become successful. ( Cách tốt nhất để trả đũa đứa hay bắt nạt bạn hồi cấp 3 là trở nên thành công .)

3. Make things right nghĩa là sửa chữa, sửa lại cho đúng

Trong bài hát “We spent the late nights making things right between us” có nghĩa là chàng trai và cô gái đã bàn bạc hoặc thậm chí tranh cãi với nhau để giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ giữa hai người.

Ví dụ:

4. Run around with someone nghĩa là dành nhiều thời gian ở bên ai đó

Câu hát “Cause girls like you run around with guys like me” được lặp đi lặp lại trong bài hát. Câu này có thể được hiểu là “những cô gái như em thường quanh quẩn với những gã trai như anh”.

Ví dụ:

I used to run around with a whole group of kids from my school, but I only see a few close friend these days. ( Tôi từng đánh bạn với một lũ trẻ ở trường nhưng giờ thì chỉ gặp mặt một vài người bạn thân thôi .)

5. Come through trải qua, vượt qua một sự kiện, một dấu mốc nào đó

Trong bài hát có câu ” Till sundown when I come through”. “Till sundown” là khi mặt trời lặn, lúc cuối ngày. Chúng ta có thể hiểu chàng trai trong bài hát có cảm giác mỗi ngày trôi qua là một gánh nặng và anh phải vượt qua rất chật vật.

Ví dụ:

6. Get way up

Giống với “get way through” hoặc “get way out”, có nghĩa là tìm cách cải thiện, tìm cách giải quyết cho một vấn đề.

Ví dụ:

Cấu trúc này có nghĩa là chịu đựng sự đối xử tồi tệ của ai đó. Đây là một cách diễn đạt hơi thô nhưng khá phổ biến trong đời sống.

Ví dụ:

Đây là cách nói về một khả năng có thể xảy ra nhưng không chắc chắn.

Luyện hát với Girls Like You

Ngay cả khi không nối âm, đừng bỏ qua âm cuối của các từ, đặc biệt là âm “s”

Âm “r” trong từ “girl” lặp đi lặp lại rất nhiều trong suốt bài hát. Khi đọc những chữ này bạn sẽ cần uốn cong lưỡi cho thật rõ

Cách đọc lướt âm. “Run around” đọc lướt nghe như “Run ’round”. “Took a whole day up”. Khi đọc nhanh sẽ thành “Took-a-whole day up”.Âm rất mờ nhạt kẹp giữa và Mục đích là để phù hợp với giai điệu của bài hát. Tuy nhiên đây cũng là cách đọc lướt rất phổ biến trong giao tiếp hàng ngày.

Chú ý cách đọc những từ viết tắt như ‘Cause cho “Because” hay ’till cho “until”

Nếu còn lo lắng vì bạn chưa thể phân biệt được mình đã hát đúng được bao nhiêu phần, hãy dùng app eJOY English để nghe và luyện hát Girls like you. eJOY sẽ ghi âm phần hát của bạn và so sánh với bản gốc bằng công nghệ nhận diện giọng nói tân tiến nhất.

Bài tập thực hành với bài hát Girls Like You

2. Chọn ra những cụm từ diễn tả đúng nhất ý nghĩa của các từ sau trong bài hát

24 hours (the whole day/half a day/a clock)

weekend (Friday & Saturday/Saturday & Sunday/Sunday & Monday)

get even (revenge/fulfill/get up)

sundown (sunset/sunrise/night)

make things right (talk things/fix things/fight things)

run around (spend time/talk/walk)

last flight (the final flight/the previous flight/the next flight)

3. Sắp xếp các câu theo đúng thứ tự bạn nghe được trong bài hát

Maybe I know you’re the one

Maybe you’ve taken my shit for the last time, yeah

Maybe I’m thinking it’s better if you drive

Maybe I know that I’m drunk

Maybe I’m barely alive

Maybe it’s 6:45

A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát “Something Just Like This” / 2023

Something just like this là một ca khúc tuyệt vời của Chainsmoker kết hợp cùng với Coldplay. Bài hát mặc dù không có MV chính thức mà chỉ có 1 Lyric MV (MV lời bài hát) nhưng đã thu hút tới 1,8 tỷ lượt nghe Youtube trên khắp thế giới, chưa kể mang lại cho Chainsmoker hàng loạt thành tích và giải thưởng lớn nhỏ.

1 – Ý nghĩa của bài hát “Something just like this”

Ca khúc này không chỉ hay mà lời của nó còn rất ý nghĩa. Nó đề cập tới một kiểu người không mong muốn những điều lớn lao, vĩ đại, chẳng mong muốn trở thành những ai hùng vĩ đại ngoài kia mà chỉ mong muốn những điều đơn giản, bình thường, mong muốn trở thành chính mình.

Trong một thế giới hiện đại mà ngoài xã hội đầy những bộ phim, những cuốn truyện kể về những anh hùng siêu nhiên của Marvel, những cuốn sách nói về những người vĩ đại, những ai đã thành công; ta bị vây kín bởi những ước mơ, ao ước để trở thành một người có thể thay đổi đại cục. Đôi khi chúng ta bị cuốn đi mà quên mất mình là ai và điều gì thực sự mang lại ý nghĩa cuộc sống cho mình. Và hạnh phúc thực sự ở ngay cạnh bên mình, đó là ai đó mà chúng ta có thể yêu thưởng, hay đơn giản là trở thành chính bản thân mình và không phải gồng lên.

Đây có thể là suy nghĩ của chàng trai – người đang thể hiện ca khúc này, hoặc cũng có thể là suy nghĩ của cô gái – người mà có thể là người yêu của chàng trai này. Cô nói rằng cô không cần một siêu anh hùng, không cần ai đó có sức mạnh kỳ diệu, vĩ đại, mà chỉ cần một người mà có có thể ở bên cạnh và yêu thương một cách bình dị.

Đó chính là ý nghĩa của ca khúc này. Phần tiếp theo sẽ là ca khúc, kèm với các từ mới để bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của các từ và cụm từ được sử dụng.

2 – Lyric MV “Something just like this”

3 – Lời bài hát “Something just like this”

I’ve been reading books of old The legends and the myths Achilles and his gold Hercules and his gifts Spiderman’s control And Batman with his fists And clearly I don’t see myself upon that list

But she said, where’d you wanna go? How much you wanna risk? I’m not looking for somebody With some superhuman gifts Some superhero Some fairytale bliss Just something I can turn to Somebody I can kiss

I want something just like this Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Oh, I want something just like this Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Oh, I want something just like this

I want something just like this

I’ve been reading books of old The legends and the myths The testaments they told The moon and its eclipse And Superman unrolls A suit before he lifts But I’m not the kind of person that it fits

She said, where’d you wanna go? How much you wanna risk? I’m not looking for somebody With some superhuman gifts Some superhero Some fairytale bliss Just something I can turn to Somebody I can miss

I want something just like this I want something just like this

I want something just like this Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Oh, I want something just like this Doo-doo-doo, doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo Doo-doo-doo, doo-doo-doo

Where’d you wanna go? How much you wanna risk? I’m not looking for somebody With some superhuman gifts Some superhero Some fairytale bliss Just something I can turn to Somebody I can kiss I want something just like this

Oh, I want something just like this Oh, I want something just like this Oh, I want something just like this

3 – Video bài giảng học tiếng Anh qua bài Something just like this

4 – Từ vựng trong bài hát Something just like this

Gift: năng khiếu bẩm sinh

Books of old: những cuốn sách cổ xưa (kiểu như Thần thoại Hy Lạp)

Legend: thần thoại

Myth: truyền thuyết

Fist: nắm đấm

Risk: rủi ro

Look for someboday/ somthing: tìm kiếm ai đó/ cái gì đó

Superhuman: siêu nhân

Superhero: siêu anh hùng

Fairytale: truyện cổ tích

Bliss: niềm vui sướng, hạnh phúc

Testament: di chúc

Eclipse: nguyệt thực

Unroll: mở ra

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát See You Again / 2023

See You Again là bài hát được sáng tác bởi tác giả Wiz Khalifa & Charlie Puth, là một trong những bài được chọn trong mục học tiếng Anh qua bài hát. See You Again có giai điệu chậm nên được rất nhiều bạn dùng để luyện khả năng nghe tiếng Anh. Và sau đây là video và lời bài hát See You Again.

It’s been a long day without you, my friend And I’ll tell you all about it when I see you again We’ve come a long way from where we began Oh I’ll tell you all about it when I see you again When I see you again

Damn, who knew all the planes we flew Good things we’ve been through That I’ll be standing right here Talking to you about another path I Know we loved to hit the road and laugh But something told me that it wouldn’t last Had to switch up look at things different see the bigger picture Those were the days hard work forever pays now I see you in a better place

How could we not talk about family when family’s all that we got? Everything I went through you were standing there by my side And now you gonna be with me for the last ride

It’s been a long day without you, my friend And I’ll tell you all about it when I see you again We’ve come a long way from where we began Oh I’ll tell you all about it when I see you again When I see you again

First you both go out your way And the vibe is feeling strong and what’s Small turn to a friendship, a friendship Turn into a bond and that bond will never Be broken and the love will never get lost And when brotherhood come first then the line Will never be crossed established it on our own When that line had to be drawn and that line is what We reach so remember me when I’m gone

How could we not talk about family when family’s all that we got? Everything I went through you were standing there by my side And now you gonna be with me for the last ride

So let the light guide your way hold every memory As you go and every road you take will always lead you home

It’s been a long day without you, my friend And I’ll tell you all about it when I see you again We’ve come a long way from where we began Oh I’ll tell you all about it when I see you again When I see you again