Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Phonics Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Phương Pháp Học Tiếng Anh Phonics

By Category: Tags: AnhNguBIS BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH Phương pháp ghép vần Phonics, tiếng Anh trẻ em Quảng Ngãi, trung tâm tiếng Anh quảng ngãi

Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh Phonics đang được nhiều trung tâm tiếng Anh áp dụng trong giảng dạy cho học viên. Để Phonics phát huy hết tác dụng thì học viên cần được tiếp cận một cách bài bản, đúng phương pháp. Trong bài viết này, các bạn sẽ biết giáo viên tại BIS dạy tiếng Anh theo phương pháp Phonics như thế nào?

Học ” Ngữ âm – Phonics” của tiếng Anh cũng tương tự như khi bắt đầu học đánh vần của tiếng Việt. Phải học từ căn bản cho đến nâng cao, từ những âm cơ bản cho đến những âm ghép phức tạp.

Bước 1: Học âm của các chữ cái

Khi trẻ còn nhỏ, trẻ cần được dạy những âm chữ cái trước. Đến khi trẻ thành thạo thì giáo viên sẽ cho trẻ làm quen với tên của các chữ cái. Điều này giúp trẻ không bị nhầm lẫn giữa âm chữ cái và tên chữ cái.

Ví dụ, giáo viên sẽ cho trẻ làm quen với âm của 26 chữ cái trước. Khi trẻ đã quen với việc phát âm 26 chữ cái đó rồi, thì giáo viên sẽ cho trẻ làm quen bài hát ABC’s song.

Bước 2: Dạy trẻ ghép vần các âm

Về nguyên tắc, khi đã thành thạo hết các âm thì có thể nhìn mặt chữ và đọc chuẩn xác từ đó. Tuy nhiên, với học viên nhỏ thì điều đó rất khó. Vì thế, giáo viên sẽ dạy trẻ bằng cách ghép vần cùng với các nhóm từ vựng tương tự nhau: AT, AN, AP, EN, ET, EG, …

1. Chuẩn bị bộ thẻ gồm các âm: at ( at, cat, bat, fat,…), an ( an, can, ban, van,..)

2. Khi dạy trẻ đọc âm “at”, giáo viên lấy tay che chữ “t” trên thẻ, yêu cầu trẻ đọc âm /a/, sau đó che chữ “a” và yêu cầu bé đọc âm /t/.

3. Khi trẻ đã đọc thạo 2 âm /a/, /t/, giáo viên tập cho trẻ đọc nhanh hơn và liền nhau cho tới khi trẻ đọc được thành âm /at/.

4. Khi trẻ đọc âm /at/ thì trẻ đã học được một âm thành công.

5. Sau đó, giáo viên sẽ dạy trẻ lần lượt ghép các phụ âm với âm /at/: b-at = bat, c-at =cat. Giáo viên sẽ đánh vần mẫu cho trẻ để trẻ tập phát âm theo.

6. Khi dạy trẻ phát âm, giáo viên cũng sẽ cho trẻ hiểu ngay nghĩa của từ. Điều này giúp trẻ hiểu từ chứ không chỉ học vẹt.

7. Khi trẻ đã thành thạo khi phát âm từ “cat”,giáo viên sẽ dạy trẻ thêm những từ khác có cách phát âm tương tự. Ví dụ như: bat – con dơi, fat – mập,…

Khi trẻ đã có thể tự đánh vần những từ có 3 chữ cái, giáo viên sẽ dạy trẻ những âm phức tạp hơn

Với những chia sẻ trên, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với các chương trình giảng dạy tại BIS. Vì tại Anh ngữ BIS, giáo viên sẽ tạo cho trẻ một nền tảng Anh ngữ vững chắc ngay từ ngày đầu.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Đăng ký ngay để nhận 2 buổi học thử miễn phí.

Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 222 55 99

Học Tiếng Anh Phonic Là Gì? Ưu Điểm Của Học Phonic

Vượt trội với các phương pháp dạy Tiếng Anh truyền thống, Phương pháp Phonics được các nhà giáo dục tại nhiều nước trên thế giới coi là một bước tiến đáng kể trong việc dạy Tiếng Anh trong thế kỷ 20.

Sự vượt trội của phương pháp phonics

Nhiều nước trên thế giới xem Tiếng Anh như một ngôn ngữ chính, phương pháp Phonics giúp Tiếng Anh trở nên gần gũi, dễ nắm bắt và sử dụng hơn với trẻ em, giống như ngôn ngữ mẹ đẻ được học từ những năm tháng đầu đời.

Chúng ta phải thừa nhận rằng cách phát âm các chữ cái khi đứng riêng biệt hoàn toàn không phải là cách phát âm các chữ cái đó khi đứng trong từ. Vậy nên phương pháp Phonics khẳng định việc cho trẻ học phát âm giống như trong bài hát “ABC” sẽ chẳng giúp ích gì nhiều cho việc học Tiếng Anh của trẻ.

Ưu điểm của trẻ em học tiếng Anh theo phương pháp Phonics

Phương pháp Phonics giúp trẻ phát âm chuẩn

Khi học tiếng anh Phonics các bé sẽ được tiếp cận với một ngoại ngữ chuẩn ngay từ những bài học trước nhất. Phát âm đúng thì những kỹ năng mai sau của trẻ cũng đúng. Những thế mạnh mà anh văn Phonics mang tới cho con trẻ như sau:

Tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều giọng điệu như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Canada, Anh Úc. Mỗi quốc gia, vùng miền lại có giọng điệu, cách phát âm khác nhau, các biến thể khác nhau. Phonics giúp chuẩn hóa vô số các biến thể đó, giúp trẻ có thể học phát âm Tiếng Anh chuẩn và tự tin giao tiếp. Ở Việt Nam và Châu Á, khi phát âm tiếng Anh các trẻ thường thiếu đi âm cuối, Phonics cũng giúp khắc phục được nhược điểm lớn này.

Dạy Tiếng anh cho trẻ em bằng phương pháp Phonics là không bắt trẻ học thuộc cách phát âm từ mới mà sẽ cung cấp cho trẻ bộ quy tắc phát âm để trẻ không bị rối loạn khi thầy cô, cha mẹ, bạn bè… mỗi người đọc một từ theo nhiều cách khác nhau (mà không biết cách nào là đúng!). Lúc đó, bộ quy tắc sẽ giúp trẻ tìm ra cách đọc đúng nhất. Cách phát âm các chữ cái khi đứng tách biệt một mình hoàn toàn không phải là cách phát âm các chữ cái đó khi nó được đặt trong từ.

Ví dụ: Khi chữ “a” đứng một mình nó được phát âm là /ei/, nhưng chữ “a” trong từ “cat” (con mèo) phát âm là /ae/, trong “was” phát âm là /o/, trong “baby” (đứa bé) phát âm là /ei/, trong “father” (cha) phát âm là /a/, trong “orange” (quả cam) phát âm là /i/ Như vậy, với chỉ một chữ “a” mà đã có những sự biến hóa khôn lường trong cách phát âm khi đặt vào các từ khác nhau. Vậy âm trong tiếng Anh là gì? Âm là cách phát âm của chữ cái khi đặt trong một từ tiếng Anh cụ thể. Một chữ cái có thể có nhiều cách phát âm khác nhau, như trong ví dụ về chữ “a” ở trên. Âm trong tiếng Anh khá giống âm trong tiếng Việt, đó là một lợi thế lớn của người Việt khi học tiếng Anh.

Ví dụ: chữ “a” trong từ “baby” (đứa bé) phát âm là /ei/, gần giống âm /ây/ trong tiếng Việt; chữ “u” trong từ “umbrella” (cái ô) phát âm là /˄/, gần giống âm /ă/ trong tiếng Việt… Vì vậy, thay vì bắt bé học thuộc bảng chữ cái ABC theo bài hát, bạn có thể yên tâm dạy con mình phát âm tiếng Việt cho chuẩn trước bởi nó rất gần với các âm trong tiếng Anh. Nhờ vậy, bé sẽ cảm thấy phát âm tiếng Anh cũng đơn giản và gần gũi. Đó là điểm khác biệt đầu tiên giữa phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống và Phonics.

Phonisc giúp trẻ nhận biết từ tốt hơn

Phương pháp phonics cũng có những nguyên tắc riêng để học một cách nhanh và chuẩn nhất. Khi thành thạo, trẻ sẽ không cần phải ghi nhớ tất cả các từ để phát âm và viết từ đó, trẻ hoàn toàn có thể vận dụng quy tắc phonics, do đó việc học Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi trẻ vận dụng phương pháp phonics một cách thành thạo, nó sẽ trở thành một kỹ năng. Kỹ năng sẽ giúp trẻ phát triển khả năng Tiếng Anh một cách bền vững, ngay cả khi không sử dụng thường xuyên.

Khi phát âm tiếng anh chuẩn, các em sẽ biết cách cấu tạo của một từ vựng, cách hình thành lên từ mới để có thể học từ vựng anh văn tốt hơn, biết được mặt chữ tiếng anh nhanh hơn và hiệu nghiệm hơn.

Tiếng Anh Phonics sẽ tạo cho trẻ một kỹ năng học anh văn tốt

Với phát âm anh văn Phonics, trẻ sẽ học tiếng anh tốt hơn và tạo dựng cho mình một kinh nghiệm học anh văn phát âm chuẩn ngay từ đầu và học anh văn chuẩn theo đúng lộ trình. Học anh văn Phonics sẽ giúp các em học nhanh hơn và hiệu quả hơn, Phonics là cơ sở cho những kinh nghiệm tiếng anh tốt hơn. Về lứa tuổi học anh văn Phonics, các em nhỏ ở trong độ tuổi từ 3-4 tuổi học anh văn Phonics sẽ hữu hiệu hơn. so với trẻ em nhiều hơn thì anh văn Phonics sẽ ko còn cần thiết, thay vào đó các em cần học phát âm tiếng anh theo thứ tự dành tặng tiếng anh trẻ con lớp lớn.

Cải thiện khả năng đọc hiểu của trẻ

Một người không thể hiểu được một từ nếu từ đó bị phát âm không chính xác. Khi trẻ học được cách phát âm đúng, trẻ sẽ có thể hiểu được những gì trẻ đang đọc và lĩnh hội được nhiều từ vựng hơn. Một cách tóm gọn, khi trẻ có thể phát âm chính xác một từ, trẻ sẽ có thể hiểu được từ đó. Một khi trẻ đã hiểu được rồi, trẻ sẽ sử dụng thường xuyên hơn những từ mới. Từ đó giúp kho tàng ngôn ngữ trở nên đa dạng và trù phú hơn.

Khi học theo phương pháp Phonics, chúng ta có sợ trẻ sẽ bị rối hay không?

Nếu được dạy một cách bài bản, đúng phương pháp, điều này sẽ không xảy ra. Các em tiếp thu rất nhanh và các kiến thức Phonics là sự bổ sung hoàn hảo cho sự phát triển ngôn ngữ toàn diện của các em. Phonics cung cấp một nền móng vững chắc để các em có thể theo đuổi các chương trình tiếng Anh cao cấp hơn, khó hơn.

Học Phonics vào độ tuổi nào là thích hợp?

Các tài liệu Phonics được thiết kế cho trẻ nhỏ. từ mầm non đến khoảng lớp 3-4. Nếu trẻ lớn hơn thì việc học Phonics sẽ không thú vị bằng vì việc học được thực hiện chủ yếu qua việc ghép âm, cắt dán, tô chữ…cho nên phải tân dụng cơ hội cho bé học Phonics khi còn chưa quá lớn.

Lợi ích của những kiến thức cơ bản về phonics là gì?

Phát âm chuẩn

Không mất âm cuối (âm cuối rất quan trọng vì nó phân biệt các từ với nhau, ví dụ: guest guess)

Phát âm tiếng Anh với âm mũi và âm họng như người phương tây

Học tiếng Anh không học phonics cũng giống như học tiếng Việt không bằng phương pháp đánh vần, sẽ không có gốc để phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất

Khả năng nhận biết từ tốt hơn, bé không phải lạm dụng trí nhớ để nhớ thêm cách phát âm/cách viết của 1 từ nữa mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn.

Có một nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngoại ngữ bền vững sau này

Khi thành thạo, Phonics sẽ trở thành kỹ năng. Khi lớn lên, ngay cả khi tiếng Anh không được dùng thưỡng xuyên thì kỹ năng Phonics vẫn còn đó và mang đến cho người học một sự tự tin nhất định đối với tiếng Anh do vẫn còn khả năng phát âm và viết chuẩn từ ngữ.

Tôi là một người mẹ. Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi học đọc?

Nhận thức âm vị là khả năng nghe và điều khiển được các âm vị cá nhân. Nhận thức âm vị là sự nhận thức rằng trong một từ là âm thanh riêng lẻ hoặc là các âm vị.

Nhận thức về dấu hiệu là gì?

Trước khi con của bạn có thể bắt đầu đọc từ và câu trong tiếng Anh, những đứa trẻ cần để phát triển nhận thức về dấu hiệu. nhận thức về dấu hiệu đề cập đến sự hiểu biết và sử dụng dấu hiệu của một đứa trẻ. Nhận thức về dấu hiệu có một mối quan hệ trực tiếp đến nhận thức từ ngữ. Nhận thức từ ngữ là khả năng nhận ra các từ như các bộ phận khác nhau của giao tiếp bằng lời và bằng văn bản. Trước khi học mẫu giáo, hầu hết trẻ em nên có kỹ năng này. Nhận thức về dấu hiệu là bước đầu tiên trong việc phát triển năng đọc viết và được thực hiện tốt nhất ở cấp mẫu giáo.

Làm thế nào để có thể phát triển sự nhận thức về dấu hiệu của con tôi?

Hãy lấy cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ em. Lật mặt trước cuốn sách xuống và yêu cầu trẻ chỉnh nó lại đúng về vị trí đọc tự nhiên.

Hãy lấy cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em và yêu cầu trẻ chỉ cho bạn thấy mặt trước

Yêu cầu trẻ chỉ tiêu đề của cuốn sách

Dạy trẻ tên các chữ cái từ A đến Z. Thật là rất quan trọng để dạy chữ cái ứng âm thanh.

Dạy trẻ rằng các chữ cái trong tiếng Anh có chữ viết hoa như A, chữ viết thường như a.

Chỉ ra một từ và hỏi trẻ những chữ cái nào có trong từ. Ví dụ từ dog có các chữ cái d, o, g.

Chỉ một câu trong cuốn sách cho trẻ và giúp trẻ thấy rằng các từ được cách nhau bằng dấu cách (tốt hơn là một cuốn sách dành cho trẻ em với phông chữ lớn và đậm)

Chỉ cho con bạn cách bắt đầu đọc một cuốn sách từ đâu.

Chỉ cho con từ đầu tiên và từ cuối cùng của một câu

Chỉ ra cho con rằng chúng ta đọc từ trái sang phải và trên xuống dưới cùng của trang

Cho con thấy rằng cuốn sách có các trang và các trang có thể được đánh số

Chỉ ra hai cuốn sách, một cuốn với ít trang hơn, cuốn khác có nhiều trang hơn và yêu cầu trẻ chỉ ra cuốn sách có nhiều trang hơn và ngược lại

Cho con thấy một cuốn sách dành cho trẻ em và chỉ ra rằng những cuốn sách có thể có các hình ảnh và văn bản

Cho con thấy từ đầu tiên của một câu và yêu cầu họ cho bạn thấy từ cuối. Trước đó con bạn hoặc lũ trẻ nàh bạn có thể làm tất cả những điều trên, họ đã có thể đạt được nhận thức về dấu hiệu tốt. Đối với những người nói Tiếng Anh không phải người bản xứ thì đây luôn luôn là một ý tưởng tốt để sử dụng một cuốn sách tiếng Anh. Điều này là bởi vì không phải tất cả ngôn ngữ luôn luôn viết từ trái sang phải.

Bắt đầu dạy phonics cho trẻ như thế nào?

Bước 1: Dạy âm cuả các chữ cái.

Theo Jolly Phonics handbook nên dạy trẻ các sounds theo từng nhóm và thứ tự như sau:

4. ai, j, oa, ie, ee, or

5. z, w, ng, v, short oo, long oo

6. y, x, ch, sh, voiced th, unvoiced th

Bước 2: Dạy trẻ ghép vần các âm

Thực ra khi đã thuộc hết các sounds thì cứ nhìn chữ mà đọc sẽ ra âm cuả từ. Tuy nhiên, đối với các con bé thì chưa làm được như vậy – nên thường dạy chung bắt đầu bằng ghép vần 3 letters word như các family words : AT, AN, AP, EN, ET, EG, IG, IP, IT,IN, OG, OT, OP, UB, UP, UN, UG…

Đồ chơi giáo dụcsớm xin chia sẻ cách dạy con ghép vần như sau:

1. Làm các bộ thẻ an (an, can, ban, van, ran..), at (at, cat, bat, fat….)….

2. Trước tiên dạy trẻ đọc thẻ “at”: lấy tay che chữ t trên thẻ và yêu cầu con đọc âm: /a/, sau đó che chữ a và yêu cầu con đọc âm /t/.

3. Khi con đã thành thạo, thì bỏ tay ra và yêu cầu con đọc 2 âm liền nhau: /a/ /t/, đọc nhanh hơn 1 chut sẽ thành âm /at/.

4. Tóm lại, khi con nhìn được thẻ “at” và đọc là âm: /at/ thì là thành công.

5. Sau đó sẽ dạy con lần lượt ghép các phu âm vào phía trước: b-at =bat; c-at = cat….

6. Mẹ đánh vần miệng và dạy con ghép các phu âm vào phía trước. Dần dần con sẽ nắm được quy luật và tự ghép vần được.

7. Tương tự với các family words khác.

8. Cần lưu ý: khi dạy trẻ từ nào thì cần phải giúp trẻ hiểu nghĩa từ đó – tránh việc đọc vẹt mà ko hiểu. Ví du học từ cat thì phải chỉ cho trẻ con mèo, học từ bat thì phải cho trẻ xem cái gậy bóng chày… Tóm lại là phải để trẻ hiểu nghĩa cuả từ đó (xin nhấn mạnh là hiểu bằng khái niệm chứ ko phải là dịch sang nghĩa tiếng Việt)

Nguồn : Tổng hợp

Học Phonics Ở Đâu? Lộ Trình Học Phonics Cho Bé

Là một phương pháp dạy đọc tiếng Anh phổ biến và hiệu quả trên thế giới, tuy nhiên Phonics lại còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Do đó, câu hỏi về việc học Phonics ở đâu và lộ trình học như thế nào là phù hợp cho trẻ luôn là câu hỏi mà nhiều ba mẹ băn khoăn. Hy vọng qua bài viết này, Monkey sẽ có thể giúp ba mẹ tìm ra lời giải đáp và có lựa chọn đúng đắn khi áp dụng phương pháp này cho con.

Xuất hiện như một phương pháp dạy học đọc trên thế giới từ năm 1570, nhưng tại Việt Nam, Phonics chỉ mới được một bộ phận số ít người dạy và học tiếng Anh biết đến trong vài năm trở lại đây. Vì còn khá lạ lẫm và mới mẻ, việc giảng dạy theo phương pháp Phonics gặp nhiều hạn chế. Chúng ta chưa được cung cấp kiến thức đầy đủ và chính xác về Phonics, chúng ta chưa hiểu được những lợi ích của Phonics, chưa có những giáo trình chuẩn, chưa có người dạy có kinh nghiệm, chưa có phương pháp truyền đạt tạo được sự hứng thú học tập lâu dài cho trẻ.

Tại Monkey Việt Nam, việc cập nhật những phương pháp dạy trẻ em học hiệu quả nhất luôn là một nhiệm vụ quan trọng của đội ngũ phát triển sản phẩm. Nhận thức được Phonics là một phương pháp học cần thiết giúp phonics giúp trẻ phát âm chuẩn bất kì từ nào trẻ gặp bằng phương pháp đánh vần, Monkey đã dành hơn 2 năm để nghiên cứu về phương pháp này cũng như tìm cách xây dựng chương trình học sao cho phù hợp với trẻ em Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho các gia đình đã lựa chọn Monkey một chương trình gồm giáo trình – lộ trình học Phonics bài bản nhất, Monkey Việt Nam dự kiến sẽ cung cấp Monkey Phonics như một tính năng mới hoàn toàn miễn phí trong Monkey Stories trong thời gian tới. Đây là ứng dụng học Phonics đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng trên nền tảng của Synthetic Phonics (Ghép âm – đánh vần tổng hợp) – chương trình được chính phủ Anh, Úc và Mỹ đề nghị áp dụng rộng rãi trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ như một phương pháp dạy/học cách đọc – với cách thể hiện sinh động, hấp dẫn, tạo hứng thú cho trẻ nhỏ và đặc biệt: phù hợp với trẻ em Việt Nam. Với Monkey Phonics trong Monkey Stories, trẻ em không học Phonics một cách riêng biệt mà kết hợp với những phương pháp, ngữ cảnh khác trong Monkey Stories để tối ưu những ưu điểm và khắc phục những hạn chế của phương pháp này.

Đăng ký Monkey Stories để trải nghiệm Monkey Phonics: https://www.monkeystories.vn/tai-tu-dong.html?app_id=40

Khi học Phonics, trẻ được dạy cách đọc các ký tự hoặc nhóm các kí tự bằng việc phát ra các âm mà chúng biểu thị, sau đó trẻ có thể đọc được các từ bằng việc “trộn” hay phối hợp các âm với nhau để tạo ra một từ.

Trước tiên trẻ được dạy một nhóm nhỏ các âm, sau đó học cách trộn các âm này với nhau để tạo ra các từ được cấu thành từ các âm đó (ví dụ từ [c] + [a] + [t] = cat). Sau đó trẻ được dạy nhiều âm hơn và cũng sẽ học cách kết hợp các âm này. Thứ tự các âm cần dạy/học sẽ biến đổi tùy theo mục đích, nhưng không theo thứ tự như trong bảng chữ cái vì đó không phải là cách tốt nhất để cho phép trẻ bắt đầu trộn các âm cho kĩ năng đọc. Việc nhận biết các âm cho mỗi ký tự càng nhanh cũng là điều cực kỳ quan trọng, từ đó trẻ có thể trộn chúng để đọc các từ một cách dễ dàng.

Phương pháp dạy Phonics trong Monkey Phonics bao gồm các nội dung chính như sau:

– Học cách nhận biết, phân biệt và thực hành & luyện các âm đơn lẻ;

– Học cách liên hệ các âm này với các ký tự hoặc nhóm ký tự đại diện;

– Học cách ghép các âm để đọc từ; học các từ thuộc cùng một nhóm âm (họ từ – word family);

– Học cách phân tách một từ theo các âm thành phần để viết/ghi nhớ chính tả;

– Học cách viết chính tả của các chữ cái hoặc nhóm chữ cái;

– Học cách ghép chính tả của các từ;

– Học các từ thông dụng (Sight Words) không theo quy tắc;

– Học cách đọc & sắp xếp câu hoàn chỉnh;

– Học đọc cả một câu chuyện hoàn chỉnh.

Khi trẻ bắt đầu học đọc, có 2 điều quan trọng cần phải học:

– Các âm được biểu thị bằng chữ viết

– Cách phối kết hợp các âm với nhau để tạo ra các từ

Vì vậy, việc đầu tiên khi học Phonics là cho trẻ làm quen với bảng Phonics Alphabet bao gồm 44 âm khác biệt kết hợp để trẻ hiểu về cách phát âm chuẩn tất cả các từ đơn giản.

Tương tự như khi chúng ta bắt đầu học đánh vần của tiếng Việt, học Phonics sẽ đi từ căn bản cho đến nâng cao, từ những âm cơ bản cho đến những âm ghép phức tạp.

– Đối với những trẻ chưa biết về âm hoặc biết ít về âm thì ba mẹ nên cho con học từng bài từ bài dễ đến bài khó để trẻ làm quen dần với phương pháp học trong phonics.

– Đối với những trẻ đã có kiến thức khá về tiếng Anh và phát âm khá thì có thể cho bé thử sức bài mà trẻ cảm thấy mới với bản thân mình.

Ba mẹ có thể chơi cùng bé và tạo một cuộc thi nho nhỏ để tạo hứng thú học cho trẻ như cho con tự đặt tên cho nhân vật để các nhân vật đồng hành cùng trong các trò chơi. Từ đó, con sẽ học Phonics với một sự hứng thú với các nhân vật và cảm thấy việc học dễ dàng hơn.

My Phonics Grade 1

My Phonics Grade 1 – Unit 2: B b ball, bed, bee My Phonics Grade 1 – Unit 2: B b ball, bed, bee Đây là tuyển tập tiếng anh dành cho các bé mẫu giáo và lớp 1 theo giáo trình sách giáo khoa được đưa vào trường học để dạy các bé lớp 1. My Phonics Grade 1 – Unit 1: A a, ant, apple, alligator My Phonics Grade 1 – Unit 1: A a, ant, apple, alligator Đây là tuyển tập tiếng anh dành cho các bé mẫu giáo và lớp 1 theo giáo trình sách giáo khoa được đưa vào trường học để dạy các bé lớp 1. My Phonics Grade 1 Full HD Đây là tuyển tập tiếng anh dành cho các bé mẫu giáo và lớp 1 theo giáo trình sách giáo khoa được đưa vào trường học để dạy các bé lớp 1. Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 4: This is my dad Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 4: This is my dad Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 3: Find the Baby Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 3: Find the Baby Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 2: Go Go Go Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 2: Go Go Go Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 1: Hello Mom Fingerprints 1 – Unit 2: My Family – Lesson 1: Hello Mom Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả Fingerprints 1 – Unit 1: School – Lesson 1: what’s this? Fingerprints 1 – Unit 1: School – Lesson 1: what’s this? Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả Fingerprints 1 – Unit 1: School – Lesson 2: what’s your name? Fingerprints 1 – Unit 1: School – Lesson 2: what’s your name? Student Book 1, Caroline Linse, Elly schottman, Unit 1 School Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả A Bat Has Wings – Karaoke nhạc tiếng anh thiếu nhi A Bat Has Wings – Karaoke nhạc tiếng anh thiếu nhi Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Doodle Town 2