Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Sách Đĩa Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Effortless English Phiên Bản 2022
 • Giáo Trình Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English
 • Giáo Trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Effortless English
 • Giáo Trình Tiếng Anh Effortless English
 • Học tiếng anh qua phim là một trong những cách học thông dụng và được nhiều người yêu thích nhất. Cách học này tạo được sự hứng thú cũng như mang lại những hiệu quả cao. Hôm nay chúng tối sẽ giới thiệu đến bạn cách học tiếng anh qua phim Extra English. Một bộ phim rất phù hợp để bạn bắt đầu quá trình học tiếng anh qua phim, cùng với cách học sao cho mang tới kết quả tốt nhất.

  1. Tại sao lại bắt đầu học với phim Extra English

  Phim Extra English là một series phim được phát trên kênh truyền hình Rai của nước Anh. Extra là series phim giáo dục với nhiều yếu tố, diễn biến vô cùng thú vị, nhiều tình tiết hài hước mang lại tiếng cười và đặc biệt bộ phim luôn tạo được sự kích thích đôi với người xem. Được đánh giá là một trong những series phim giáo dục hay nhất hiện nay, phim Extra English trở thành bộ tài liệu học tiếng anh thông dụng ở rất nhiều quốc gia.

  Series phim Extra English dài 30 tập, mỗi tập sẽ là một câu chuyện khác nhau, rất đa dạng với nhiều chủ để. Qua mỗi tập phim, Extra sẽ giúp người học nâng cao vốn từ vựng và nhiều câu tiếng anh đa dạng, đặc biệt là tiếng anh trong giao tiếp.

  ( Phim Extra English được đánh giá là bộ phim giáo dục hay nhất)

  Các diễn viên trong phim có cách diễn rất sinh động và trực quan, giúp người học có thể hiểu được nội dung câu chuyện mà không cần xem phụ đề hay nghe thuyết minh.

  Nội dung bộ phim Extra English xoay quanh cuộc sống của 4 nhân vật Bridget, Hector, Nick và Annie. Câu chuyện bắt đầu từ khi nhân vật Hector từ Agentina chuyển đến Anh sống cùng Bridget qua thư. Nhân vật Hector là một người có vốn tiếng anh khiêm tốn, chính vì thế nhân vật này quyết định chuyển đến nước Anh để tìm kiếm những người bạn thực thụ và nâng cao vốn tiếng anh cho bản thân.

  Nội dung của Extra chắc chắn sẽ khiến người học cảm thấy gần gũi, với nhiều từ ngữ thông dụng trong giao tiếp, dễ học, dễ nhớ. Kết hợp cùng nhiều tình tiết thú vị, giúp bạn bắt đầu học tiếng anh mà không cảm thấy nhàm chán với bộ phim.

  2. Cách học tiếng anh qua phim Extra English sao cho hiệu quả nhất

  Phần đa người học tiếng anh qua phim đều bị cuốn vào nội dung phim mà quên mất đi mục đích chính là học tiếng anh. Vì thế, trước khi bắt đầu bạn nên xác định rõ mục tiêu của bản thân. Tiếp đến, bạn có thể học tiếng anh qua bộ phim Extra English từ các bước cơ bản sau.

  Bước 1: Xem bộ phim Extra English với phụ đề hoặc thuyết minh bằng tiếng Việt

  Bước này giúp bạn ghi nhớ được nội dung chính của phim để dễ dàng phán đoán nghĩa của từ khi tắt phụ đề. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy bỏ qua bước này mà bắt đầu ngay từ bước 2.

  ( Bộ phim có nhiều tình tiết hài hước, thú vị cuốn hút người xem )

  Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh

  Tắt phần phụ đề tiếng Việt, bạn có thể tập trung vào câu thoại tiếng anh cùng phụ đề bằng tiếng anh đi kèm. Trong lúc xem, bạn hãy cố gắng nghe lời thoại của mỗi nhân vật trong bộ phim Extra English, học các phát âm, cách nhấn âm trong câu và đặc biệt là dịch nghĩa mỗi câu. Hãy ghi lại những từ chưa nghe được, chưa hiểu nghĩa và dùng công cụ tra từ điển để tìm ra nghĩa của từ. Với mỗi câu không hiểu nghĩa, bạn có thể dịch mỗi từ và ghép nối lại sao cho câu có ý nghĩa hợp lý nhất hoặc mang tới hỏi bạn bè hay thầy cô. Đây chính là cách kết hợp học từ vựng hiệu quả nhất.

  Với mỗi câu thoại chưa nghe được, hãy cố gắng nghe nhiều lần đến lúc nghe quen và hiểu.

  Bước 3: Tắt phụ đề khi xem Extra English

  Sau khi đã xem 2 lần ở 2 bước trước, tới bước thứ 3, bạn hãy tắt hết phần phụ đề cho phim Extra English. Cố gắng để hiểu hết nghĩa của mỗi câu, theo sát mỗi lời thoại và học cách nói theo nhân vật. Chú ý cách nhấn âm trong từ và trong câu sao cho thật giống.

  Khi đã trở nên thành thạo tiếng anh hơn qua nhiều tập phim, bạn có thể quay trở lại xem toàn bộ series phim Extra English mà không có phụ đề kèm theo.

  Dừng lại và bật phụ đề ở mỗi câu thoại không hiểu hay không nghe được.

  Tiếp tục xem lại lần nữa và hoàn toàn không có phụ đề.

  Kết thúc series phim Extra English chắc chắn bạn sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh một cách rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng đây chắc chắn không phải là quá trình ngắn ngủi. Đây là phương pháp học tiếng anh tương đối dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, cân cù, chịu khó.

  Bộ phim Extra Englisch chắc chắn là bộ phim có rất nhiều tình tiết hài hước, gây nhiều sự “tò mò” cho người xem. Giúp bạn vừa học vừa thư giãn mà không thấy nhàm chán. Chắc chắn gợi ý tuyệt vời cho sự bắt đầu của việc học tiếng anh qua phim của bạn.

  Lê Quyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English (Full 30 Tập)
 • Bộ Từ Vựng Effortless English
 • Tải Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh
 • Tải Trọn Bộ 6 Dvd Học Effortless English Miễn Phí
 • Tải Học Tiếng Anh Learn English Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Extra (Song Ngữ Anh Việt)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Đối Với Trẻ Em
 • Tả Em Bé Đang Tuổi Tập Nói Tập Đi Hay Chọn Lọc
 • Tả Em Bé Độ Tuổi Tập Đi
 • Bé Cùng Học Tiếng Anh Với Gogo Tập 3 (1Vcd+ 1 Sách Đi Kèm)
 • Dạy Tiếng Anh Như Ngôn Ngữ Thứ Hai Cho Trẻ Em Việt
 • Bộ phim Extra (hay [email protected]) English là một series phim giáo dục ngoại ngữ phát trên kênh truyền hình Rai của Anh quốc. Đây thực sự là một series phim thú vị và vô cùng hài hước.

  Bộ phim được xây dựng phục vụ cho việc Bộ phim Extra đã dành được thành công ở nhiều nước trên thế giới, được đánh giá là một trong những series phim giáo dục hay nhất. Nội dung phim vui nhộn, hài ước, kích thích trí “tò mò” của người xem.

  học Tiếng Anh qua phim nên các nhận vật trong phim nói tiếng anh chậm, lời thoại đơn giản, thông dụng, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống hằng ngày, có đôi lúc nhận vật độc thoại giống như đang nói chuyện với người xem phim

  Nội dung phim: xoay quanh câu chuyên anh chàng Hector từ Agentina đến Anh Quốc sống cùng người bản xứ là Bridget, Nick và Annie để nhờ họ dạy tiếng anh. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” – “I am called Agentina. I am from Hector”, chính vì vậy các người bạn đã phải rất vất vả để dạy anh chàng Hector học tiếng anh. Các bạn sẽ thấy anh chàng Hector học tiếng anh rất vui, những câu nói hết sức ngây ngô và tức cười, chẳng khác sinh viên Việt Nam sang nước ngoài ở homestay để học tiếng anh.

  Mỗi tập phim là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong video, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp.

  Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

  Thông qua câu chuyện chúng ta cũng tìm được bóng dáng của chính bản thân mình thông qua các nhân vật: khi mới bắt đầu tập nói tiếng anh nhiều lúc nói sai và mình thấy ngại và tự ti vì điều đó.

  Nhưng bộ phim này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp tiếng anh, vì bạn sẽ thấy rằng đôi khi trong quá trình rèn luyện nói tiếng anh, bạn có thể nói sai nhưng vô tình lại tạo ra một bầu không khí vui vẻ, thư giãn, tạo ra tiếng cười đầy sảng khoái cho những người xung quanh khiến mọi người không hề ghét bạn như mình tưởng mà mọi người lại càng yêu quý bạn hơn giống như anh chàng Hector từ Agentina đến nước Anh để cải thiện việc nói tiếng anh và tìm ra những người bạn tốt “I am called Agentina. I am from Hector”.

  Và Chắc hẳn, nếu ai đã từng xem bộ phim Extra, không thể không ấn tượng với những “quái chiêu dạy tiếng anh có một không hai” của “Thầy giáo Nick” đã giúp học trò Hector của mình và chính những khán giả như chúng ta học tiếng anh một cách nhanh chóng và nhớ rất lâu. Và chắc chắn bạn sẽ không thể nhịn được cười cũng như không quên được giọng điệu, khuôn mặt tự đắc của Nick khi dạy Hector câu: ” Annie, the dog is in the oven”. Và còn rất nhiều câu như vậy. Sau khi xem xong 30 tập phim Extra thì chúng ta sẽ thấy rằng nói tiếng anh thật là đơn giản, nó không khó như những gì mình nghĩ.

  Trọn bộ The Extra gồm 30 tập phim.

  Episode 01: Extra English – Hectors arrival

  Episode 02: Extra English – Hector goes shopping

  Episode 03: Extra English – Hector has a date

  Episode 04: Extra English – Hector Looks for a job

  Episode 05: Extra English – A star is born

  Episode 06: Extra English – Bridget wins the lottery

  Episode 07: Extra English – The twin

  Episode 08: Extra English – The landladys cousin

  Episode 09: Extra English – Jobs for the boys

  Episode 10: Extra English – Annies Protest

  Episode 11: Extra English – Holiday time

  Episode 12: Extra English – Football Crazy

  Episode 13: Extra English -A wedding in the air

  Episode 14: Extra English – Changes

  Episode 15: Extra English – The Bouncer

  Episode 16: Extra English – Uncle Nick

  Episode 17 : Extra English – Cyber Stress

  Episode 18: Extra English – Just the Ticket

  Episode 19: Extra English – Kung fu fighting

  Episode 20: Extra English – Every dog has its day

  Episode 21: Extra English – the Entertainers

  Episode 22: Extra English – Haunting at Halloween

  Episode 23: Extra English – Truth or dare

  Episode 24: Extra English – Pilot Nick

  Episode 25: Extra English – Art

  Episode 26: Extra English – Alibi

  Episode 27: Extra English – Can you live without

  Episode 28: Extra English – Christmas

  Episode 29: Extra English – Camping

  Episode 30: Extra English – Love hurts

  Bạn học được gì trong mỗi tập phim Extra khi lựa chọn học tiếng anh qua phim Extra English?

   • Giải trí khi học
   • Bộ phim Extra giúp bạn có thể dùng văn phạm đúng mà không phải học quy tắc văn phạm nào cả.
   • Bộ phim Extra giúp bạn học sâu, sử dụng anh văn nhanh hơn. Bạn sẽ dễ dàng nhớ các từ anh văn, ngữ pháp sử dụng trong giao tiếp thực tế từ đó bạn có thể mạnh dạn nói anh ngữ một cách lưu loát.
   • Tránh stress và nói chậm: bạn luôn được nghe những mẫu chuyện vui và thực tế vì vậy bạn thấy học vô cùng thoải mái, bạn nên nhớ rằng khi bạn học bất kỳ một thứ gì mới mà tâm trạng bạn luôn thấy thoải mái vô cùng hứng thú thì đó chính là lúc bạn tiếp thu sâu nhất và tốt nhất.
   • Đặc biệt khi xem và học Extra bạn sẽ tránh được hoàn toàn việc nói chậm, phản xạ chậm bạn có thể giao tiếp đối đáp một cách nhanh nhất không cần phải vừa nghe vừa dịch sang tiếng việt sau đó lại dịch từ tiếng việt sang tiếng anh điều này sẽ hạn chế việc giao tiếp của bạn.

  Điểm khác biệt của phim Extra English so với các bộ phim thông thường:

  Extra là một bộ phim được xây dựng nhằm dạy cho người nước ngoài học anh văn, nên nội dung của bộ phim được xây dựng hoàn toàn khác biệt so với bộ phim thông thường. Bạn sẽ học anh văn thông qua:

  • Xem phim Extra
  • Workbook (Thực hành nghe, nói, đọc viết thông qua bài tập của chương trình)

  Thông qua workbook và xem phim bạn sẽ học được:

  1. Ngoài ra trong workbook sẽ có phần giải thích các từ vựng mới cho bạn, bạn sẽ học được cách giải thích các từ vựng mới bằng cách diễn tả cụm từ trên bằng một đoạn tiếng anh, phương pháp này thay cho phương pháp học cũ trước đây từ một từ tiếng anh tra sang nghĩa tiếng việt, với phương pháp học cũ này bạn sẽ nhanh quên từ vựng và rất khó để ghi nhớ nó thành tiềm thức. Với phương pháp mới giải thích từ vựng bằng anh anh này sẽ giúp bạn nhớ lâu và không quên từ vựng này.
  2. Đặc biệt trong workbook có phần bài tập chia từ trong câu tiếng anh. Phương pháp này thực tế rất đơn giản bạn có thể nghe các diễn viên nói trong phim và tập chia từ theo họ. Phương pháp này cực kỳ đơn giản và hiệu quả hãy nhìn vào cấu trúc họ chia và rút cho mình một kinh nghiệm chia từ, đây là phương pháp giúp bạn học ngữ pháp nhanh nhất đó là bắt chước.

  Bí quyết xem phim để để nâng cao trình độ nghe nói tiếng anh với film [email protected]:

  • Nghe: Bạn hãy bắt đầu với tập phim đầu tiên của [email protected] (20-25 phút episode 01). Nếu bạn thấy khó hiểu thì bật subtitle ban đầu rồi vừa nghe vừa đọc.
  • Sau đó bạn tra từ điển những từ bạn chưa hiểu rõ, cố gắng hiểu mạch câu chuyện rồi xem lại một lần nữa vẫn với subtitle để hiểu là tại sao họ lại cười ồ lên thế kia.
  • Lần thứ ba thì bạn bỏ subtitle đi và coi tiếp để học từ.

  Mỗi ngày chừng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi bạn khá hơn thì không phải xem đến ba lần đâu.

  Sau một tháng bạn sẽ thấy sự tự tin của bạn về nghe tiếng Anh được nâng cao đáng kể.

  ĐĂNG KÝ MUA SẢN PHẨM

  TỔNG giá trị của bộ phim Extra LÊN ĐẾN 300.000 VNĐ

  ĐẶC BIỆT, ENGLISH MEDIA VN GIẢM GIÁ 50%

  GIÁ TRỌN BỘ ĐĨA CHỈ CÒN 150.000 VNĐ

  Giao hàng nội thành Hà Nội: + 10.000đ Phí vận chuyển

  Ngoại thành Hà Nội: + 20.000đ phí vận chuyển

  Các tỉnh khác vui lòng + 30.000đ phí vận chuyển

  Bộ sản phẩm được Bảo hành 1 năm kể từ ngày mua hàng, bất kỳ DVD nào bị lỗi quý khách hàng được đổi lại hoàn toàn MIỄN PHÍ.

  Phim EXTRA – English Media VN: chắc chắn sẽ cho bạn tận hưởng những giờ học tiếng anh đầy sảng khoái, thoải mái, thư giãn mà lại vô cùng hiệu quả.

  Bộ Phim [email protected] còn là bộ phim bổ trợ cho việc học tiếng anh theo Phương Pháp Effortless English, vì vậy English Media VN sẽ triển khai Chương trình

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH TẶNG CHO KHÁCH HÀNG MUA ĐĨA EXTRA KHI MUA CÙNG VỚI GIÁO TRÌNH EFFORTLESS ENGLISH HOẶC PHIM FRIENDS, PHIM HOW I MET YOUR MOTHER

  BỘ PHIM EXTRA SẼ CHỈ CÒN 95.000 VNĐ

  (khi mua cùng giáo trình Effortless English, How I Met Your Mother hoặc bộ phim Friends)

  (Miễn phí vận chuyển bộ phim Extra)

  Cách đặt mua sản phẩm:

  • Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại (có thể gửi sms nếu máy bận): 0994 850 527 – 0996 230 352

  Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian của bản thân và cải thiện tối đa khả năng nghe hiểu tiếng anh của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt bộ giáo trình tại mua các bộ giáo trình tự học Tiếng Anh . Tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng với các English Media Vietnam .

  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  Email: [email protected]

  Tel: 0994 850 527 – 0996 230 352

  --- Bài cũ hơn ---

 • Extra English: Tổng Hợp 30 Bài Học
 • Review Khóa Học Tiếng Anh Của Vip English
 • Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa Special English
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English (Full 30 Tập)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Extra English
 • Mua Sách Đĩa Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Effortless English Phiên Bản 2022
 • Giáo Trình Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English
 • Giáo Trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Effortless English
 • Extra English (hay [email protected] English) là một bộ phim giáo dục ngoại ngữ phát trên kênh truyền hình Rai, nước Anh

  Bộ phim khá thú vị và hài hước, có nhiều tình tiết gây cười và lôi cuốn người xem bởi nhân vật nói tiếng Anh với tốc độ chậm, lời thoại thông dụng, rõ ràng khiến cho người người học tiếng Anh có thể hiểu được. (Tốc độ nói chậm và dễ nghe, dễ hiểu hơn phim Friends)

  Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, HectorAnnie. Câu chuyện bắt đầu từ lúc Hector từ Agentina đến sống với Bridget tại nước Anh. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” nên cậu ta cần tìm những người bạn thực thụ và học tiếng Anh từ họ, chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh.

  Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

  Bộ phim Extra English gồm 30 tập

  Tập 1: Hector’s Arrival

  Tập 2: Hector Goes Shopping

  Tập 3: Hector Has a Date

  Tập 4: Hector Looks for a Job

  Tập 5: A Star Is Born

  Tập 6: Bridget Wins the Lottery

  Tập 7: The Twin

  Tập 8: The Landlady’s Cousin

  Tập 9: Jobs for the boys

  Tập 10: Annies Protest

  Tập 11: Holiday Time

  Tập 12: Football Crazy

  Tập 13: A wedding in the air

  Tập 14: Changes

  Tập 15: The Bouncer

  Tập 16: Uncle Nick

  Tập 17: Cyber Stress

  Tập 18: Just the ticket

  Tập 19: Kung Fu Fighting

  Tập 20: Every dog has its day

  Tập 21: The Entertainers

  Tập 22: Haunting at Halloween

  Tập 23: Truth or Dare

  Tập 24 Pilot Nick

  Tập 25: Art

  Tập 26: Alibi

  Tập 27: Can You Live Without

  Tập 28: Christmas

  Tập 29: Camping

  Tập 30: Love Hurts

  DOWNLOAD EXTRA ENGLISH

  Thông qua Workbook và xem phim, bạn sẽ học được:

  1. Ngoài ra, trong workbook sẽ có phần giải thích các từ vựng mới cho bạn, bạn sẽ học được cách giải thích các từ vựng mới bằng cách diễn tả cụm từ trên bằng một đoạn tiếng anh, phương pháp này thay cho phương pháp học cũ trước đây từ một từ tiếng anh tra sang nghĩa tiếng việt, với phương pháp học cũ này bạn sẽ nhanh quên từ vựng và rất khó để ghi nhớ nó thành tiềm thức. Với phương pháp mới giải thích từ vựng bằng anh anh này sẽ giúp bạn nhớ lâu và không quên từ vựng này.
  2. Đặc biệt, trong workbook có phần bài tập chia từ trong câu tiếng anh. Phương pháp này thực tế rất đơn giản bạn có thể nghe các diễn viên nói trong phim và tập chia từ theo họ. Phương pháp này cực kỳ đơn giản và hiệu quả hãy nhìn vào cấu trúc họ chia và rút cho mình một kinh nghiệm chia từ, đây là phương pháp giúp bạn học ngữ pháp nhanh nhất đó là bắt chước

  Bài viết cùng chuyên mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Từ Vựng Effortless English
 • Tải Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh
 • Tải Trọn Bộ 6 Dvd Học Effortless English Miễn Phí
 • Tải Học Tiếng Anh Learn English Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Theo Effortless English Của Bạn Hiền
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video Phim Extra (Tập 5)

  --- Bài mới hơn ---

 • Truy Tìm 4 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Quận 9
 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Top Các Trung Tâm Anh Văn Giao Tiếp Giá Rẻ Quận 7
 • Ở Quận 7, Học Anh Văn Giao Tiếp Ở Trung Tâm Nào?
 • Quận 7 Nên Học Tiếng Anh Ở Đâu?
 • Học tiếng anh giao tiếp qua video phim Extra (tập 5) part 1

  Lời thoại tập 5: “A star is born”

  VOICES ON TELEVISION

  I can’t live without you. I love you. I love you too, but it’s for the best. It’s finished. Oh, but darling, no. I’ll die without you.

  ANNIE: No, she can’t! – Không, cô ấy không thể!

  BRIDGET: No, she can’t! He’s too good looking! – Không, cô ấy không thể! Anh ta quá đẹp trai!

  ANNIE: And her husband’s so awful! – Và chồng cô ấy quá xấu!

  VOICE ON TELEVISION: I’m sorry, I’m more sorry than…

  Sound of telephone

  BRIDGET: It’s your turn. – Đến lượt cô đấy.

  ANNIE: Hello? A message for who? Rock Thrust? I’m sorry, but I think you have the wrong number. That’s OK. Bye. – Xin chào? Một tin nhắn cho ai? Rock Thrust à? Tôi rất tiếc, nhưng tôi nghĩ bạn nhầm số rồi. Không sao. Chào.

  BRIDGET: Well, who was that? – Ồ, ai vậy?

  ANNIE: Someone wanted Rock Thrust. – Ai đó muốn tìm Rock Thrust.

  BRIDGET: Rock Thrust? What a stupid name. – Rock Thrust à? Thật là một cái tên ngu ngốc.

  ANNIE: I know. Who would have a silly name like that? – Tôi biết. Ai có cái tên khùng như vậy?

  NICK: Go, go, go, go, go! It’s a raid! – Tiến lên, tiến lên! Đây là một cuộc đột kích!

  HECTOR : Don’t move. Legs in the air. – Không được di chuyển. Giơ chân lên cao.

  NICK: Hands. Not legs, hands in the air. – Tay. Không phải chân, giơ tay lên cao.

  HECTOR: Oh, sorry. Hands in the air. – Ôi xin lỗi. Giơ tay lên cao.

  BRIDGET: Hello Nick. – Xin chào Nick

  ANNIE: Hello Hector. – Xin chào Hector.

  NICK: How did you know it was us? – Sao các cô biết là chúng tôi?

  ANNIE: Oh, lucky guess. – Đoán may thôi.

  BRIDGET: Great. It’s like Piccadilly Circus here on a Friday night. This apartment is very busy. Crazy phone calls, crazy names and now the FBI! – Tuyệt vời, giống như có Piccadilly Circus ở đây vào tối thứ sáu vậy. Căn hộ này rất bận rộn. Những cuộc gọi điên rồ, những cái tên điên khùng và giờ là FBI!

  NICK: So Bridget, darling, any messages for me? – Bridget, có tin nhắn nào cho tôi không?

  BRIDGET: What do you mean, messages? Who do you think I am? Your secretary? This is not your apartment. You do not live here. I never have any privacy. – Ý anh là gì, tin nhắn à? Anh nghĩa tôi là ai? Thư ký của anh chắc? Đây không phải căn hộ của anh. Anh không sống ở đây. Tôi không có bất kỳ sự riêng tư nào cả.

  NICK: But they cut off my telephone. – Nhưng họ cắt điện thoại của anh rồi.

  BRIDGET: That’s not my problem. You should pay your bills.- Đó không phải vấn đề của tôi. Anh hãy thanh toán hóa đơn của anh đi.

  HECTOR: Sorry, Bridget. – Xin lỗi, Bridget.

  BRIDGET: And Hector, you live with Nick now. Please knock on the door. Now I want to be alone! – Và Hector, anh đang sống cùng Nick. Vui lòng gõ cửa. Bây giờ tôi muốn ở một mình!

  Sound of door slamming (tiếng đóng cửa)

  NICK: Well, that went well. What’s wrong with her? – Ồ, đi rồi đấy. Có chuyện gì với cô ấy vậy?

  ANNIE: Nick, what day is it? – Nick, hôm nay là ngày gì?

  NICK: Wednesday. – Thứ tư.

  ANNIE: And what time is it? – Và bây giờ là mấy giờ?

  HECTOR: I know. Half past six. – Tôi biết. Sáu giờ ba mươi phút.

  ANNIE: So… – Vậy….

  NICK and HECTOR: So… – Vậy ….

  ANNIE: So what’s on television? – Có gì trên tivi?

  NICK: Oh, Love’s True Dream. – Ồ, Love’s True Dream

  HECTOR: Love’s True Dream. What is that?. – Ồ, Love True Dream. Đó là cái gì?

  NICK: “Oh, Alberto, Alberto! I love you, I love you”, “And I love you too, Penelope”. Bridget’s favourite programme. – “Ồ, Alberto, Alberto! Em yêu anh, em yêu anh,” “Và anh cũng yêu em, Penelope.” Chương trình yêu thích của Bridget.

  ANNIE: Yeah, and mine. – Yeah, và của tôi nữa.

  HECTOR: Oh, really, Annie? Why? – Ồ, thật sao, Annie? Tại sao vậy?

  ANNIE: Because it’s about the simple love of a boy from Argentina and a girl from England. – Bởi vì nó kể về tình yêu đơn giản của một chàng trai đến từ Argentina và một cô gái đến từ Anh.

  HECTOR: Huh? – Hử?

  ANNIE: The simple love of a boy from Argentina and a girl from England. – Tình yêu đơn giản của một chàng trai đến từ Argentina và một cô gái đến từ Anh.

  HECTOR: Nice. – Tuyệt.

  HECTOR : What is it? – Cái gì vậy?

  ANNIE: It’s for chocolate mousse – shhh! “Chocolate so smooth it will melt a beautiful lady’s heart. Chocolate mousse, the chocolate dessert for lov-ers”. Hmmm, I love chocolate mousse. – Nó nói về kem sô-cô-la – suỵt! Sô-cô-la quá ngọt ngào sẽ làm tan chảy trái tim cô gái xinh đẹp. Kem sô-cô-la, món tráng miệng từ sô-cô-la cho các cặp tình nhân.” Tôi yêu kem sô-cô-la.

  HECTOR: And do you like popcorn, Annie? – Và cô thích bỏng ngô à, Annie?

  ANNIE: Oh yeah, especially pop-tastic popcorn. – Ồ, đặc biệt là bỏng ngô Poptastic.

  HECTOR:Well, we don’t have pop-tastic popcorn in Argentina, but we make great popcorn. – Chúng tôi không có bỏng ngô pop-tastic ở Acgentina, nhưng chúng tôi làm được món bỏng ngô tuyệt vời.

  ANNIE: Yeah? – Thật sao?

  HECTOR: Yes, I’ll make it in the frying pan. – Đúng vậy, tôi sẽ làm nó bằng chảo rán.

  NICK: Oh yes! Yes, great! I’ve got the part, I’ve got the part! – Ồ, được! Tuyệt! Tớ được nhận rồi, tớ được nhận rồi!

  HECTOR: Wow, man! That is great! – Ồ, chàng trai! Thật tuyệt!

  ANNIE: What is it? – Cái gì vậy?

  NICK: Let’s just say that my face will be on your television every night at 6 o’clock in front of a huge audience. – Chúng ta hãy chỉ nói về việc khuôn mặt của tôi sẽ xuất hiện trên tivi lúc 6 giờ tối hàng ngày trước đông đảo khán giả.

  HECTOR: O-ho! “Ladies and gentleman, a star is born!”. – Oh! “Thưa quý ông và quý bà, một ngôi sao đã được sinh ra!”

  ANNIE: Oh, Nick, that’s fantastic! – Ôi, Nick, điều đó thật tuyệt vời!

  HECTOR: Ha-ha! This is it, Nick. Today, London, tomorrow, Hollywood. – Ha ha! Đây là Nick. Hôm nay là London, ngày mai là Hollywood.

  NICK: I’d just like to thank my parents, my brothers and sisters, my dog, his vet …… and of course my adorable girlfriend, Bridget. – Tôi chỉ muốn cảm ơn cha mẹ tôi, anh chị em tôi, con chó nhà tôi, bác sỹ thú ý của nó … và tất nhiên người bạn gái đáng yêu của tôi, Bridget.

  BRIDGET: Huh! I don’t think so. Anyway, what’s going on? – Hử! Tôi không nghĩ vậy. Có chuyện gì thế?

  ANNIE: Oh, it’s wonderful news, Bridget. – Ồ, một tin tức tuyệt vời, Bridget ạ.

  HECTOR: Nick is going to be on television. – Nick sẽ xuất hiện trên tivi đấy.

  BRIDGET: Well, tell us, Nick, what is it? – Ồ, nói cho chúng tôi nghe đi, Nick, đó là cái gì vậy?

  NICK: Well, it’s on every night. It’ll be hot. Sometimes it’ll be stormy, so will you still love me when I’m a superstar? – Nó vào mỗi tối. Nó sẽ rất nóng. Thỉnh thoảng nó sẽ gây bão, vì vậy cô sẽ vẫn yêu tôi khi tôi là siêu sao chứ?

  BRIDGET: Yes, Nick, and I’m going to help you to be a great superstar. – Vâng, Nick, và tôi sẽ giúp anh trở thành một siêu sao vĩ đại.

  NICK: Yes! – Được!

  ANNIE: Uh-huh? – Ừ/

  BRIDGET: Well, remember Chunky Chunks? – Ồ, nhớ Chunky Chunks chứ?

  ANNIE: Oh, Chunky Chunks. “Hello and welcome to the Chunky Chunks challenge! Nick, in front of you are two plates and all you have to do is tell me which plate is Chunky Chunks – A or B. – Ồ Chunky Chunks. “Xin chào và chào mừng đến với cuộc thi Chunky Chunks. Nick, phía trước anh là hai đĩa và tất cả bạn phải làm là nói cho tôi biết đĩa nào là Chunky Chunks – A hay B.

  Ready? OK. – Sẵn sàng chưa? Được rồi.

  This is Plate A.” – Đây là đĩa A.

  NICK: Hmm. – Hmm

  ANNIE: “Good. And this is Plate B.” – Tốt. Và đây là đĩa B.

  NICK: Huh. – Huh.

  ANNIE: “OK, Nick. Which plate do you think was Chunky Chunks? A or B?” – Được rồi, Nick. Đĩa nào mà anh nghĩ là Chunky Chunks? A hay B?

  NICK: Well, they both smelled great. Ồ, chúng đều có mùi thật tuyệt.

  ANNIE: “Correct! Well done! Both plates were Chunky Chunks!” – Đúng vậy! Tốt lắm! Cả hai đĩa đều là Chunky Chunks!

  NICK: By the way, Annie. – Nhân tiện, Annie.

  ANNIE: Uh-huh? – Hử?

  NICK: What are Chunky Chunks? – Chunky Chunks là gì thế?

  ANNIE: Dog food, of course. – Tất nhiên là thức ăn cho chó rồi.

  BRIDGET: Do you see what I mean?Cô hiểu ý của tôi chứ?

  ANNIE: I think so. What’s that noise? – Tôi nghĩ vậy. Tiếng ồn gì vậy?

  HECTOR: Oh, Annie’s popcorn. – Oh, bỏng ngô của Annie.

  ANNIE: My popcorn? – Bỏng ngô của tôi à?

  HECTOR: Yes, I wanted to make popcorn just for you. – Đúng vậy, tôi muốn làm bỏng ngô chỉ cho cô.

  ANNIE: Oh Hector, thank you. Oh, you are sweet. – Ôi Hector, cảm ơn anh. Anh thật ngọt ngào.

  BRIDGET: I like popcorn too, Hector. – Tôi cũng thích bỏng ngô đấy, Hector.

  BRIDGET : ‘Hector and Nick come in without knocking!’ – Hector và Nick vào mà không gõ cửa1

  NICK: Go, go, go, go, go! – Tiến lên, tiến lên!

  ANNIE: “Popcorn in your tummy, they’re pop-tastic!” – “Bỏng ngô trong dạ dày bạn, chúng là pop-tastic!”

  NICK: … … guess what? I’ve got the part. – Đoán gì nào? Tôi được nhận rồi.

  HECTOR: Man, that is great! – Thật tuyệt!

  NICK: I’m gonna be a star! – Tôi sẽ là một ngôi sao!

  [composing email] ‘My own show, every night at 6 o’clock in front of a huge audience!’ – Màn biểu diễn riêng của tooi, mỗi sáu giờ tối trước đông đảo khán giả!”

  HECTOR: Today, London, tomorrow, Hollywood. – Hôm nay là London, ngày mai là Hollywood.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video English Way Dvd 6 Lesson 1
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video Với Thầy Kenny N Bài 51: Ăn
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Cho Người Đi Làm
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 Kèm 1
 • Học 4 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản Qua Phim Extra English

  --- Bài mới hơn ---

 • Vừa Học Vừa Chơi Với 3 Hình Thức Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Video
 • Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Video English Today Part 5
 • Video Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Các Cuộc Đàm Thoại Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Video Hội Thoại Giao Tiếp Tại Nhà Hàng
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Theo Chủ Đề
 • Nội dung phim xoay quanh cuộc sống 4 người bạn Anne, Bridget, Nick và Hector. Anne và Bridget sống cùng nhau trong một căn hộ chung cư, Nick là anh chàng hàng xóm và mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị khi Hector – người bạn qua thư (pen-pal) của Bridget chuyển đến sống cùng chung cư với họ. Hài hước, đáng yêu, Extra là một bộ phim dành cho mọi người, đặc biệt là người trẻ tuổi bởi những tình huống đậm chất “drama” và giải trí. Ngoài ra, đây cũng là một bộ phim tuyệt vời để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình bởi tốc độ nói của các nhân vật trong phim rất chậm, ngôn ngữ rõ ràng, đồng thời rất sát với các tình huống giao tiếp thường ngày.

  Cách học giao tiếp tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả

  Extra vốn đã là một bộ phim rất dễ xem bởi các tập phim có thời lượng ngắn và có nội dung rất cụ thể. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả của việc học tiếng Anh qua Extra, cách mình áp dụng để xem bộ phim này như sau:

  • Chọn những đoạn hay hoặc dễ nghe để học. Đây là lúc việc học tiếng Anh bắt đầu. Đối với người ở trình độ mới bắt đầu, bạn nên chọn những đoạn dễ nghe và có câu từ đơn giản, dễ hiểu để bắt đầu học. Nếu bạn thuộc trình độ Intermediate rồi thì hãy xem những đoạn hay mà mình yêu thích. Những đoạn hay ở đây có thể là những đoạn có nhiều cấu trúc từ mới, hay là những đoạn giao tiếp tự nhiên mà bạn muốn tham khảo kỹ hơn để cải thiện cách nói của mình. Sau đấy thì luyện tập auto-pause, nói nhại theo từng câu trong đoạn phim cho tới khi thành thạo
  • Xem lại và tự ôn luyện để nhớ kiến thức lâu hơn. Lần xem lại này bạn chỉ nên xem với phụ đề song ngữ hoặc tốt nhất là tiếng Anh để kiểm tra mức độ nghe hiểu của mình. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở tập phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với tập phim tiếp theo.

  Một bí quyết nhỏ mình sử dụng đó chính là sử dụng eJOY eXtension để dịch từ ngay khi xem phim. Điều này sẽ giúp bạn có thể tra từ mới ngay khi xem phim trên YouTube, Netflix hoặc iflix mà không cần phải sử dụng từ điển hay mở một trang khác trên trình duyệt để tra từ, dễ làm mất mạch phim và dễ gây chán nản.

  Ngoài ra, mình cũng thường chọn xem phim trên trang web chúng tôi Tại đây các bộ phim đều có phụ đề song ngữ, chất lượng phim tốt, rất phù hợp để bạn có thể sử dụng cho mục đích học tiếng Anh của mình.

  4 tình huống hay để học giao tiếp tiếng Anh qua phim Extra

  1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh (Tập 1 – Hector’s Arrival)

  Tập 1 đánh dấu sự kiện Hector từ Argentina đến Mỹ và sống chung căn hộ với Anne và Bridget tại một khu chung cư. Đây sẽ là một tập phim rất lý tưởng để bạn có thể nắm được cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thông qua việc để ý tới đoạn giới thiệu của Hector với Anne và Bridget.

  – Chào hỏi:

  Ngay khi Hector gặp Anne và Bridget, câu đầu tiên Hector và 2 cô gái nói đó chính là “Hi”. Chào hỏi là một việc làm không thể thiếu khi bắt đầu bất cứ cuộc đối thoại nào. Một số cách chào hỏi phổ biến có thể kể đến như:

  Lưu ý: Cách chào hỏi “Good morning/ Good afternoon” mang tính chất formal và nên sử dụng trong những cuộc giao tiếp trang trọng và cần lịch sự hơn.

  – Giới thiệu tên:

  Trong đoạn phim, Hector đã sử dụng và nhắc lại cấu trúc ” I am called Hector(Tôi là Hector) để giới thiệu tên của mình với Anne và Bridget.

  Trong thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều này, cụ thể như sau:

  My name is + tên I am + tên You can call me + tên I am called + tên – Giới thiệu quê quán:

  Trong khi giới thiệu, Hector đã mắc phải một lỗi sai kỳ cục khi nói về quê hương Argentina của mình. Hector đã đảo lộn tên và Argentina, khiến cho câu nói trở thành “I am from Hector” thay vì “I am from Argentina” Tuy nhiên, cấu trúc Hector sử dụng vẫn là một cấu trúc chuẩn trong việc giới thiệu quê quán.

  – Giới thiệu nơi sinh sống:

  Khi Anne và Bridget tìm hiểu kỹ hơn về Hector, anh ấy có nói rằng “I live in a museum” (Tôi sống trong một bảo tàng).

  Đâu là cấu trúc cơ bản khi bạn muốn giới thiệu về nơi sinh sống của mình.

  I live in + nơi sinh sống

  My name is Annie. I am from the USA. I live in a small house in Massachusette (Tôi là Annie. Tôi đến từ USA và sống tại một căn nhà nhỏ ở Massachusette)

  2. Giao tiếp khi đi mua sắm (Tập 2 – Hector goes shopping)

  Trong tập này, Anne, Bridget và Nick đều muốn làm một cuộc make-over (tân trang nhan sắc) cho Hector, bắt đầu bằng việc mua quần áo mới cho anh. Chính vì thế, qua tập phim này, bạn sẽ học được cách làm thế nào để có thể giao tiếp khi đi mua sắm thông qua đoạn phim khi Nick và Bridget đóng giả làm nhân viên bán hàng để hướng dẫn Hector cách mua hàng.

  Một số câu hỏi nhân viên bán hàng có thể hỏi khi bạn mua đồ:

  Can I help you? (Tôi có thế giúp gì cho bạn?)

  Cách nói khi bạn muốn mua một một đồ cụ thể:

  I would like + món đồ bạn muốn mua + please

  Một số từ vựng về quần áo được nhắc đến trong phim bao gồm:

  a shirt: áo sơ mi

  a pair of trousers: quần

  a hat:

  size: kích cỡ

  A: What kind of trousers do you like? (Bạn muốn tìm một chiếc quần như thế nào?)

  A: Yes, you can have a look at this. I think it will suit you. (Bạn có thể xem qua chiếc quần này. Tôi nghĩ chiếc này sẽ phù hợp với bạn)

  3. Giao tiếp tại nhà hàng (Tập 11 – Holiday time)

  Khi muốn đặt chỗ trước:

  Khi muốn hỏi nhà hàng có món gì:

  What have you got? (Nhà hàng hôm nay có món gì?)

  Khi muốn đặt đồ:

  A: What have you got today? (Hôm nay thực đơn của bạn có gì?)

  B: Today we’ve got a new dish called Seafood Risotto and a new desert as well, a Lava cake. (Hôm nay chúng tôi có một món chính mới là Risotto Hải sản và một món tráng miệng mới – bánh lava)

  A: That’s great. I would like a Seafood Risotto please. (Thật là tuyệt! Vậy cho tôi gọi một Risotto hải sản)

  4. Nói về địa điểm trong tiếng Anh (Tập 6 – Bridget wins the Lottery)

  Trong tập phim này, Bridget đã rất hạnh phúc khi nghĩ rằng cô trúng xổ số. Tuy nhiên, Hector lại cầm nhầm vé số của Bridget và đánh mất nó, khiến cho ước mơ trở thành tỉ phú của Bridget biến mất trong phút chốc.

  – Cách hỏi và trả lời về nơi ai đó vừa đến:

  – Cách hỏi về nơi để món đồ nào đó:

  – Cách hỏi để biết ai đó đang ở đâu:

  Cách trả lời cho dạng câu hỏi này rất đa dạng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên mẫu câu trả lời thường có cấu trúc chung như sau:

  Chủ ngữ + to be + giới từ + địa điểm/nơi chốn

  A: Where are you, Bridget? (Bạn đang ở đâu, Bridget?)

  B: I am at the shopping mall (Mình đang ở trung tâm thương mại)

  A: Where is the book I have just bought? (Quyển sách tôi vừa mua ở đâu rồi?)

  B: It is still in your totebag (Nó vẫn đang ở trong chiếc túi tote của bạn)

  Reach as high as you can, then reach a little bit higher. There will you find magic, or maybe, even cookies.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Gốc Qua 20 Bài Hát Nổi Tiếng
 • Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Cơ Bản Online
 • ​bí Quyết Vàng Cho Người Học Tiếng Đức Cơ Bản Online
 • Học Tiếng Anh Khi Mất Căn Bản Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Extra English: Tổng Hợp 30 Bài Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Extra (Song Ngữ Anh Việt)
 • Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Đối Với Trẻ Em
 • Tả Em Bé Đang Tuổi Tập Nói Tập Đi Hay Chọn Lọc
 • Tả Em Bé Độ Tuổi Tập Đi
 • Bé Cùng Học Tiếng Anh Với Gogo Tập 3 (1Vcd+ 1 Sách Đi Kèm)
 • Với tiêu chí không nhàm chán khi học tiếng anh, bạn có thể chọn cách học tiếng anh qua phim. Với 30 tập phim của [email protected], bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và tiếp thêm động lực khi học tiếng anh.

  Song song với việc xem phim bạn có thể làm bài tập và thực hành tiếng anh dựa theo giáo trình đi kèm.

  Chú ý khi học tiếng anh qua phim:

  • Bước 1: Bạn chỉ nên xem phụ đề ở 1, 2 lần đầu tiên. Bấm nút ngừng Pause để ghi lại từ mới để tra nghĩa (khuyến khích tra bằng google images), hoặc bạn mở trang http://translate.google.com.vn/ và viết nguyên cả câu để dịch sang tiếng việt. Cuối cùng viết cả câu chứa từ mới vào trong sổ ghi chú.
  • Bước 2: Sau đó bạn nên bật phụ đề tiếng anh để xem 1 vài lần. Không bấm nút Pause.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn tắt phụ đề tiếng anh và xem tập phim nhiều lần. Mình đã từng nghe một bài trong suốt 1 tuần liền 🙂
  • Lặp lại 3 bước trên với mỗi tập phim bạn xem.

  Tổng hợp 30 tập phim [email protected]:

  Episode 01: Hector’s Arrival

  Episode 02: Hector Goes Shopping

  Episode 03: Hector Has A Date

  Episode 04: Hector looks for a job

  Episode 05: A star is born

  Episode 06: Bridget wins the lottery

  Episode 07: The Twin

  Episode 08: The Landlady’s Cousin

  Episode 09: Jobs For The Boys

  Episode 10: Annie’s Protest

  Episode 11: Holiday Time

  Episode 12: Football Crazy

  Episode 13: A Wedding In The Air

  Episode 14: Changes

  Episode 15: The Bouncer

  Episode 16: Uncle Nick

  Episode 17: Cyber Stress

  Episode 18: Just The Ticket

  Episode 19: Kung Fu Fighting

  Episode 20: Every Dog Has Its Day

  Episode 21: The Entertainers

  Episode 22: Haunting At Halloween

  Episode 23: Truth Or Dare

  Episode 24: Pilot Nick

  Episode 25: Art

  Episode 26: Alibi

  Episode 27: Can You Live Without

  Episode 28: Christmas

  Episode 29: Camping

  Episode 30: Love Hurts

  • Bài 9: bài này giúp bạn thực hành nói tiếng anh, bạn có thể 2 người nói chuyện với nhau, nếu không có ai, bạn hãy thử với 2 con rối hoặc thú bông và lồng tiếng cho chúng 🙂
  • Bài 10: bài này giúp bạn thực hành viết tiếng anh, bạn có thể viết thư cho ai đó, tự viết một câu chuyện kể lại đoạn phim bạn đã xem.

  Mong rằng bạn sẽ kiên trì và thành công khi học theo giáo trình này.

  Fighting!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Khóa Học Tiếng Anh Của Vip English
 • Những Khoảng Thời Gian Trong Ngày Thích Hợp Nhất Để Học Tiếng Anh
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa Special English
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English
 • Trung Tâm Anh Ngữ English Town
 • Học Tiếng Anh Qua Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Website Học Tiếng Anh Qua Phim Song Ngữ Phổ Biến Nhất 2022
 • Tổng Hợp Một Số Diễn Đàn Học Tiếng Anh Lớn Nhất
 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Ứng Dụng Nào Thì Hiệu Quả?
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Chương Trình Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Qua Zalo
 • Gia Sư Tiếng Anh Online
 • Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học qua phim đúng cách thay vì chỉ cày hết phim này đến phim khác. Đa phần các bạn học thường có hai nhu cầu chính là tìm phương pháp học hiệu quảdanh sách phim để luyện tập phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, eJOY sẽ cùng bạn giải quyết hai nhu cầu trên. Từ đó, bạn có thể biết mình nên bắt đầu học tiếng Anh qua phim ở đâu và như thế nào.

  Cách học tốt nhất cho những bạn siêu lười chính là xem đi xem lại bộ phim càng nhiều lần càng tốt, ít nhất hai lần mà không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh. Sự lặp lại sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và nhớ từ. Đây là một cách học tiếng Anh bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi cho kỹ năng nghe của bạn.

  Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “Lặp lại”, nếu không có việc nhắc lại, những gì bạn nghe được sẽ nhanh chóng biến mất trong trí nhớ của bạn. Và thời gian để bạn lên trình độ mới cũng khá lâu, chưa kể kỹ năng nghe của bạn sẽ lên nhiều, còn nói và viết hay khả năng sử dụng ngôn từ sẽ lên chậm hơn nhiều. Phong cách học này khá đơn giản phải không?

  Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn tranh thủ lúc xem phim để thu nạp chút kiến thức tiếng Anh cho mình thì cấp độ này hoàn toàn dành cho bạn. Cấp độ “lười vừa” là cấp độ có kết hợp xem phim và chủ động học tiếng Anh nhưng thời gian xem phim giải trí vẫn nhiều hơn.

  Ở cấp độ này, bạn sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng nghe, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh nữa.

  Cách học dành cho những bạn thuộc tuýp này là:

  • Xem phim và kết hợp nói nhại theo những lời thoại hay của nhân vật

  Với những ai quyết tâm học tiếng Anh nghiêm túc và coi việc xem phim như một phương pháp để luyện tập tiếng Anh thì đây là cấp độ phù hợp nhất với bạn. Với cấp độ siêu chăm, bạn sẽ dành phần lớn sự ưu tiên của mình vào việc học thay vì chỉ xem phim giải trí đơn thuần.

  Cấp độ này đòi hỏi chúng ta phải thực sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì. Chúng ta sẽ biến bộ phim thành chất liệu học tiếng Anh. Chúng ta sẽ cần chia nhỏ bộ phim thành nhiều phần và học từng phần đó cho tới khi thành thạo, không nhìn phụ đề vẫn nghe, hiểu, nói nhại theo được. Chính vì thế mà cấp độ học này sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe, nói thành thạo và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

  • Xem phim và hiểu nội dung phim
  • Tập trung học chuyên sâu với các đoạn phim quan trọng (đây có thể là những đoạn phim bạn yêu thích, có xuất hiện các câu nói hay, phổ biến hoặc các từ vựng hữu ích)

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

  Về cơ bản, để việc học tiếng Anh qua phim đạt được hiệu quả tối ưu, bạn sẽ cần chú ý đến các nguyên tắc sau:

  • Chọn phim yêu thích: Bạn nên chọn những bộ phim mình thấy hứng thú và sẵn sàng xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán. Đó có thể là bộ phim chứa đựng nội dung hấp dẫn, có các diễn viên bạn hâm mộ,…
  • Chia nhỏ, học với đoạn ngắn 3 phút: Việc chia nhỏ bộ phim để luyện tập sẽ giúp bạn học tập trung và chuyên sâu hơn mà vẫn duy trì sự hứng khởi.
  • Luyện tập với đoạn clip ngắn nhiều lần và kết hợp ôn tập từ vựng để ghi nhớ: Hãy nhớ nhại lại các lời thoại của nhân vật thật nhiều lần cho tới khi bạn nhuần nhuyễn để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với phim tiếp theo.

  Quá trình ôn tập lại sẽ giúp cho kiến thức bạn học được đi vào vùng trí nhớ dài hạn, và dần dần trở thành phản xạ tự nhiên của bạn. Như thể đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

  Bước 3: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ Anh-Việt

  Với lần xem này, bạn nhớ dùng eJOY eXtension để tra và lưu lại các từ vựng phổ biến.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Bạn hãy tua lại đoạn phim được chọn và xem đi xem lại thật nhiều lần để hiểu hết nội dung của đoạn phim. Bạn cũng đừng quên chọn tốc độ chậm để nghe dễ dàng hơn.

  Sau đấy, thực hành luyện nói nhại và luyện nghe auto-pause từng câu cho tới khi thành thục cả đoạn phim.

  Bước 5: Xem lại phim và ôn tập từ vựng

  Sau khi học xong với các đoạn phim quan trọng, bạn tiếp tục xem lại bộ phim thêm nhiều lần để luyện kỹ năng nghe. Ở lần xem thứ ba này, bạn bật phụ đề song ngữ để xem. Và lần xem cuối cùng thì hãy thử tắt phụ đề tiếng Việt, chỉ xem phim với phụ đề tiếng Anh. Mình tin chắc răng lần xem phim với phụ đề tiếng Anh này sẽ không quá khó khăn vì bạn đã gần như thuộc lòng nội dung phim rồi, đúng không? 🙂

  Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung phim

  Việc xem phim với phụ đề tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim trước khi bắt đầu học chuyên sâu.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Sau khi xem và hiểu hết nội dung bộ phim với phụ đề tiếng Việt và phụ đề song ngữ, bạn hãy chọn một đoạn dễ nghe nhất để luyện tập. Nếu bạn xem phim từ trang web Phimlearning trên ứng dụng eJOY English thì hãy nhớ sử dụng tính năng Cut a Clip của eJOY để cắt đoạn phim và

  Bước 4: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh và ôn tập từ vựng

  Hãy chọn ra một số đoạn phim bạn thấy thú vị để luyện tập. Cách luyện tập với từng đoạn phim ngắn là tua và xem lại, để chế độ nghe chậm và nghe lặp lại từng câu nói cho đến khi thuộc các lời thoại trong đoạn phim. Sau đấy tiến hành luyện nói nhại và thực hành auto pause.

  Bước 1: Chọn phim yêu thích trên Phimlearning hoặc Youtube

  Nếu bạn học trên điện thoại

  Bước 2: Xem phim với phụ đề song ngữ để hiểu nội dung phim

  Về cơ bản, các bước học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cũng tương tự như trên máy tính với 4 bước chính. Bước đầu tiên là chọn xem những bộ phim bạn thực sự yêu thích và có thể xem đi xem lại mà không thấy chán.

  Xây dựng kế hoạch học tiếng Anh qua phim

  Lộ trình học giao tiếp vỡ lòng

  Với những ai đang muốn học tiếng Anh giao tiếp vỡ lòng, bạn hãy chọn một phim ngắn thay vì phim dài để tránh bị “ngợp”. Mỗi ngày bạn có thể thu xếp tầm 1 đến 3 tiếng để xem phim, tùy thuộc vào mục tiêu và khối lượng thời gian bạn muốn đầu tư vào việc học.

  Giai đoạn giao tiếp vỡ lòng là giai đoạn quan trọng và cũng khó khăn nhất đối với người học ngôn ngữ. Bạn có thể sẽ phải cần từ 3 tới 6 tháng để tập trung luyện phản xạ nghe, nói. Vượt qua giai đoạn này rồi thì bạn sẽ thấy các giai đoạn học tiếp theo cực kỳ nhàn hạ và dễ dàng.

  • Chọn một bộ phim ngắn để bắt đầu học. Extra English là một series phim cực kỳ phù hợp dành cho người mới bắt đầu. Mỗi tập trong Extra chỉ dài vỏn vẹn 20 phút nên bạn yên tâm là sẽ không thấy chán nản hay khó khăn.
  • Dành ra 1-2 tiếng tập trung học với phim theo các bước ở phần “Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu”
  • Dành ra tầm 1 tiếng ôn tập từ vựng đã lưu
  • Dành thêm 1-2 tiếng để tắm ngôn ngữ bằng cách nghe đi nghe lại nội dung đã học lúc bạn đang làm các việc khác như rửa bát, đi bộ, tập thể dục,… Lúc này bạn sẽ nghe bị động mà không cần tập trung vào lời thoại.

  Việc đặt mục tiêu học rất quan trọng trong việc tạo động lực. Bạn có thể đặt mục tiêu mỗi ngày luyện tập với 1 tập phim 20 phút hoặc 2,3 ngày học nhuần nhuyễn 1 tập phim. Và tùy vào cấp độ học để bạn chọn cách học phù hợp nhất. Nếu thuộc dạng “siêu chăm”, bạn có thể học hết cả tập phim, “lười vừa” thì sẽ chỉ học với đoạn yêu thích, còn nếu là “siêu lười”, thì chỉ cần xem tập phim vài lần cũng được.

  Cấu trúc: Ngày bộ phim hoàn thành học

  “Ngày 31/6/2020, hoàn thành hết 13 tập season 1 bộ phim The Big Bang Theory.

  Kết hợp học qua phim trong lộ trình luyện thi IELTS

  Với những ai đang luyện thi IELTS, lộ trình học qua phim phần lớn giống với lộ trình học giao tiếp nâng cao nhưng khác biệt về thể loại phim. Bên cạnh tiêu chí phim yêu thích thì bạn còn cần học với những bộ phim phù hợp với đặc điểm của kỳ thi này, chẳng hạn như phim mang tính thời sự, hàn lâm, học thuật hơn. Việc học qua phim lúc này ngoài giúp bạn luyện kỹ năng nghe nói thì còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng phục vụ cho phần thi viết và thi nói trong IELTS.

  • Nếu bạn đang ở giai đoạn nước rút (giai đoạn ôn đề, học chiến thuật thi): Bạn hãy tập trung làm đề và không cần quá chú trọng vào việc học tiếng Anh qua phim. Việc học qua phim có thể xem là một dạng giải trí vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bổ sung ý tưởng cho kỳ thi. Bạn có thể thu xếp học qua phim một tuần một lần. Các ngày còn lại trong tuần thì dành thời gian luyện đề và tắm ngôn ngữ với phim vừa học trước đó.
  • Nếu bạn đang trong giai đoạn củng cố nền tảng tiếng Anh: Bạn sẽ cần kết hợp thêm với luyện viết, nói và đọc. Học qua phim giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng nghe và có thêm ý tưởng cho phần nói và viết. Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất là bạn phải biết rõ kỹ năng nào mình đang yếu và yếu ở đâu. Khi xác định được các kỹ năng yếu đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cải thiện chúng. Chẳng hạn, nếu bạn đang yếu kỹ năng đọc và nghe, bạn có thể dành tầm 1,5 tiếng mỗi ngày để luyện qua phim, 1 tiếng luyện kỹ năng đọc với sách, báo và 1 tiếng nữa để luyện hai kỹ năng còn lại (nói và viết). Nếu bạn đang yếu về ý tưởng, vốn từ cho viết và nói, bạn có thể dành nhiều thời gian để học từ vựng qua phim.

  Ngoài các lộ trình học trên thì lộ trình học dành cho phụ huynh và em bé cũng được khá nhiều mẹ quan tâm. Do đó chúng mình cũng có gợi ý thêm lộ trình học phù hợp để bé có thể học tiếng Anh cùng bố mẹ một cách hiệu quả.

  • Chọn phim phù hợp: Mỗi bé lại yêu thích thể loại phim hoạt hình khác nhau, tùy thuộc giới tính, tính cách, độ tuổi… Bố mẹ hãy chọn những bộ phim mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.
  • Bố mẹ cắt đoạn phim mà bé thích để xem lại: Chúng ta chỉ nên cắt một vài đoạn phim từ 2-3 phút. Thời gian xem ngắn sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé vào lời thoại cùng hành động của nhân vật. Bé cũng sẽ thấy hứng thú học hơn.
  • Nhập vai cùng bé: Khi bé đã thuần thục các câu nói trong clip thì cả bố/ mẹ và bé có thể đóng vai các nhân vật để diễn lại hoạt cảnh, giúp bé hiểu và quen thuộc với cách ứng dụng các câu thoại trong đời sống.
  • Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, hiện nay đã có mặt tại Việt Nam. Tốc độ cập nhật phim trên Netflix khá nhanh, hàng tuần đều có phim mới để các bạn lựa chọn. Các phim đều có phụ đề Anh và Việt nên rất phù hợp để bạn học tiếng Anh qua phim.
  • iflix (trụ sở đặt tại Malaysia) có thể được coi là phiên bản Netflix cho các nước đang phát triển với mức giá mềm hơn Netflix. Hiện tại iflix đã có mặt tại 9 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Tuy kho phim của iflix chưa được đồ sộ như Netflix nhưng mức phí lại mềm hơn.
  • Amazon Prime Video là dịch vụ xem phim trực tuyến của hãng Amazon. Amazon Prime Video không chỉ sở hữu kho phim trực tuyến khổng lồ mà không ít trong số chúng đều là những tác phẩm độc quyền.

  2. Xem phim trên YouTube hoặc nền tảng eJOY với tính năng YouTube Connect

  từ lâu đã là một nguồn video vô tận, trong đó có cả các bộ phim hoặc đoạn trích phim hay. Bạn lưu ý tìm kiếm những bộ phim có hỗ trợ phụ đề tiếng Anh chuẩn, nếu tốt hơn nữa thì tìm những phim có phụ đề song ngữ Anh-Việt (việc tìm phim có phụ đề song ngữ trên YouTube sẽ khá khó khăn vì số lượng không nhiều). EJOY eXtension là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tra từ khi xem video trên YouTube. Bạn có thể tiến hành việc học tiếng Anh qua phim thuận lợi theo các bước ở trên.

  Bên cạnh việc xem phim trực tiếp trên YouTube, bạn cũng có thể sử dụng kết nối video trên YouTube về eJOY để thuận tiện luyện tập. Tính năng YouTube Connect có sẵn trên tính năng YouTube Connect của eJOY ứng dụng eJOY English và cả trên eJOY GO nên bạn có thể thoải mái vừa xem phim vừa học ở bất kỳ đâu.

  Phim Learning là một trang web học tiếng Anh qua phim miễn phí dành cho người Việt. Bạn chỉ cần đăng nhập là có thể thỏa thích lựa chọn phim và bắt đầu học tiếng Anh. Trang có rất nhiều phim mới cập nhật, thuộc nhiều thể loại đa dạng. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một bộ phim khiến bạn thấy đủ hứng thú để bắt đầu.

  Phim trên Phim Learning đều có phụ đề song ngữ Anh – Việt giúp bạn dễ dàng luyện tập. Bạn có thể dùng eJOY eXtension để tra từ và lưu từ trên Phimlearning.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  Danh sách phim gợi ý cho từng đối tượng

  • A Plastic Ocean: Đây là một bộ phim tài liệu nổi tiếng làm về môi trường, hay cụ thể hơn là về rác thải nhựa ở môi trường biển. Bộ phim đã mang về rất nhiều giải thưởng và đề cử lớn dành cho phim tài liệu. Nó đã đưa đến cho ta một cái nhìn trực diện, thực tế về tình hình môi trường hiện nay và vai trò của mỗi người chúng ta trong đó.
  • Suits: Suits là một bộ phim truyền hình về luật pháp của Mỹ được tạo ra và viết bởi Aaron Korsh. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng Mike Ross và Harvey Specter – hai con người có địa vị khác nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết các vụ án, đòi lại công bằng cho thân chủ.
  • Bộ phim lấy bối cảnh thế giới tự nhiên hoang dã của Châu Phi. Vua sư tử anh minh Mufasa là vị vua tối cao đang thống trị thế giới loài vật nơi đây. The Lion King khởi đầu khi nhân vật chính Simba, con trai và cũng là người nối dõi của Mufasa chào đời và được tất cả thần dân vương quốc nghênh đón trong một cảnh phim huyền thoại. Tuy là người kế vị ngai vàng chính thức nhưng Simba phải đương đầu với những âm mưu của Scar, người chú ruột luôn toan tính chiếm lấy ngôi báu. Bên cạnh việc tiếp xúc với tiếng Anh, bé nhà bạn chắc chắn sẽ học được thêm những câu chuyện và bài học ý nghĩa từ bộ phim này.
  • The Secret life of Pets (Đẳng Cấp Thú Cưng): Đẳng cấp thú cưng là một bộ phim hoạt hình vui nhộn, xoay quanh cuộc đời của các loài vật nuôi và những biến cố ngộ nghĩnh của chúng khi chủ vắng nhà. Kịch bản của phim khá đơn giản và phù hợp với các bé nhỏ tuổi.
  • : Toy Story (hay Câu chuyện đồ chơi) là loạt bộ phim hoạt hình nhiều tập của Pixar kể về những cuộc phiêu lưu của những món đồ chơi bé nhỏ. Bất kỳ em bé nào cũng rất yêu thương những món đồ chơi của mình. Chúng chỉ cũ đi chứ không già, và luôn là những người bạn quan trọng, đồng hành cùng mọi đứa bé trong suốt những ngày ấu thơ. Câu chuyện đồ chơi không chỉ mang những yếu tố hài hước, dễ thương mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả về tình bạn, tình yêu và cuộc sống.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Việc Làm Tiếng Nhật Phổ Thông Nhất Hiện Nay
 • Cách Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Khóa Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu
 • Cách Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Và Cần Thiết
 • 7 Phim Học Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Bộ Phim Chủ Đề Ẩm Thực
 • Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân
 • 3 Lợi Ích Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Có Hiệu Quả Không?
 • Cách học tiếng Anh qua phim chỉ 3 bước đơn giản

  Bước 1: Xem phim chay không phụ đề

  Khác với xem phim phụ đề tiếng Anh, để có thể xem phim chay không phụ đề đòi hỏi người xem cần có một trình độ ngoại ngữ tương đối tốt, tối thiểu nhất là trình tiếng Anh trung cấp. Khi đó, bạn cố gắng tập trung nghe và đoán ý lời thoại của nhân vật mà không cần đến phụ đề nhằm tránh xao nhãng. Từ đó, trình nghe và nói tiếng Anh được tăng lên một cách đáng kể trong thực tế. Tuy nhiên, trường hợp từ lóng, giọng địa phương, ngôn ngữ nói mà người nước ngoài sử dụng trong bộ phim rất khó nghe nên bạn chủ động tua lại theo giây bằng cách bấm phím Tab dừng phim và rồi tua lại đến đoạn bạn muốn nghe lại.

  Bước 2: Xem lại tập phim đó với phụ đề song ngữ Anh – Việt

  Bước 3: Xem phim không phụ đề một lần nữa

  Đừng ngạc nhiên nếu ở cả bước 3 và bước 1 chúng ta đều phải xem phim không phụ đề. Lý do vì bởi nếu bước 2 là giai đoạn vừa xem vừa học thì bước 1 và bước 3 là hai bước đầu cuối: tiếp nhận – kiểm tra trong quy trình học tiếng Anh qua phim. Việc này sẽ cho bạn thấy được qua 3 lần xem phim, rốt cuộc chúng ta đã tiến bộ được những gì.

  Là một trong những phim học tiếng Anh được ưa chuộng nhất mọi thời đại nhờ nội dung hài hước và thực tế “How I met your mother” kể về hành trình tìm kiếm tình yêu – một nửa đời mình, mẹ hai đứa trẻ – của chàng trai Ted Mosby. 9 mùa phim với gần 200 tập là những tình huống bi hài cực kỳ thực tế xen lẫn ngớ ngẩn xảy ra với Ted cùng những người bạn thân thiết của anh gồm: Barney, Marshall, Lily và Robin.

  Cũng thuộc thể loại phim sitcom tình cảm hài như “How I met your mother” nhưng nội dung của phim học tiếng Anh “Friends” lại tập trung kể về cuộc sống của một nhóm bạn 6 người tại New York với hàng trăm những vấn đề mà các nhân vật này nói riêng – hay hầu hết những người trẻ nói chung gặp phải trong cuộc sống. Cứ thử xem đi, sẽ rất nhiều lần bạn thấy bản thân mình “ngầm” xuất hiện qua diễn xuất của các nhân vật trong phim đấy!

  Học tiếng Anh ở Tp. Hồ Chí Minh

  Nếu đam mê cổ tích thì “Once upon a time” là một bộ phim học tiếng Anh cực kỳ phù hợp với bạn. Nội dung phim kể về hành trình phá giải lời nguyền chết chóc của Emma Swan – con gái nàng công chúa Bạch Tuyết nổi tiếng – cùng sự có mặt của rất nhiều nhân vật cổ tích khác. Mặc dù bối cảnh phim ở thời hiện đại nhưng những mẩu chuyện cổ tích được đan xen sẽ khiến bạn phải “căng não” lên để tiếp cận cổ tích theo một cách hoàn toàn mới mẻ đấy!

  Nếu yêu thích âm nhạc thì Glee chính là bộ phim luyện tiếng Anh dành riêng cho bạn. Bộ phim cực kỳ nhẹ nhàng, các tình huống đời thường, lời thoại dễ hiểu với nhiều nhân vật, mỗi nhân vật lại mang một câu chuyện, một ước mơ, một khao khát khám phá bản ngã riêng. Điểm kết nối tất cả – chính là niềm say mê với âm nhạc, với câu lạc bộ nhạc kịch Glee – nơi chốn kết nối tất cả con tim.

  Nội dung của “Forrest Gump” xoay quanh cuộc sống của chàng trai cùng tên và hành trình từ một kẻ khờ mang khuyết tật ở chân tới khi trở thành triệu phú nhờ cửa hàng tôm của mình. Đây chắc chắn sẽ là một trong những bộ phim học tiếng Anh tuyệt vời nhất cho bạn bởi ngôn ngữ dễ hiểu, tốc độ nói chuyện chậm và đặc biệt, chứa đựng cực kỳ nhiều bài học cuộc sống cùng lời thoại truyền động lực to lớn tới hành động của con người.

  Nếu bạn muốn luyện tập tiếng Anh nhưng không có quá nhiều thời gian hay đủ động lực để tự học, bạn hãy thử tham gia các khóa học giao tiếp độc đáo tại English Town – thành phố tiếng Anh độc nhất Sài Gòn. Ở English Town bạn không có bài tập về nhà, không bị thúc ép gây áp lực, không bó hẹp bản thân trong lớp học 4 bề là tường lạnh ngắt chán nản. Thay vào đó tại English Town, bạn được sống trong để trao đổi, giao tiếp, môi trường học chỉ sử dụng tiếng Anh . Đồng thời, học viên sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, cực kỳ thân thiện, sát sao của đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu chuyên môn, tràn nhiệt huyết luôn hết mình đồng hành cùng học viên trên con đường học tập. tham gia những lớp học ngoại khóa thú vị, ý nghĩa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Loi Dich Bai Hat Once Upon A Time
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 5 Bộ Phim Cực Ý Nghĩa
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 20+ Bộ Phim Tình Cảm Lãng Mạn Hot Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Film The Note Book
 • How I Met Your Mother
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 5 Bộ Phim Cực Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Loi Dich Bai Hat Once Upon A Time
 • 7 Phim Học Tiếng Anh
 • 12 Bộ Phim Chủ Đề Ẩm Thực
 • Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân
 • 3 Lợi Ích Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình
 • Nội dung phim: Một phụ nữ trẻ giúp bà lão ứng dụng điện thoại di động. Bộ phim ngắn này là một bức tranh đẹp, cho chúng ta thấy được sự tác động của công nghệ đến con người và sự gắn kết giữa các thế hệ. Một số từ mới trong phim:

  enter your PIN : nhập mật mã cá nhân của bạnPIN : Personal Identification Number, mật mã cá nhânpdict : đoán trước

  Một số câu hỏi để bàn bạc sau khi xem phim:

  Hãy chú ý đến biện pháp cô gái hướng dẫn bà lão và nghĩ thử xem, bạn sẽ hướng dẫn một người không biết gì về công nghệ ứng dụng tablet, máy tính hay điện thoại thông minh như thế nào?Bạn sẽ thể hiện cô gái trong phim như thế nào?Thông điệp của bộ phim này là gì?

  “Blind Vaysha”

  Nội dung phim: “Blind Vaysha” đã đoạt giải Oscar cho “Phim ngắn xuất sắc nhất” năm 2022 với câu chuyện về một cô gái đặc biệt. Bẩm sinh một bên mắt của cô có thể nhìn thấy quá khứ, và bên còn lại có thể nhìn thấy tương lai. Đây là một bộ phim hoạt hình với phần hình ảnh được vẽ tay hoàn toàn. Theo dõi “Blind Vaysha”, bạn sẽ thấy phản ứng của dân làng và bí quyết cô ấy xoay sở để sống với đôi mắt đặc biệt của mình. Một số từ mới trong phim:

  lay eyes on somebody : Nhìn vào ai đó với vẻ hứng thúApocalypse : tận thếReassuring : an tâm

  Một số câu hỏi để trao đổi sau khi xem phim:

  “Allegro”

  Nội dung phim: Đây là bộ phim ngắn nói về việc học tiếng Anh của một ông lão. Điểm thú vị nằm ở các cách thức học khác nhau mà ông áp dụng. Một số từ vựng tiếng Anh mới trong phim:

  sticky notes: giấy ghi nhớslippers: dép lêpajamas: đồ ngủ

  Một số câu hỏi để luận bàn sau khi xem phim:

  “Zero”

  Nội dung phim: Nhân vật chính của “Zero” sống trong một thế giới mà ở đó, con người bị đánh giá dựa vào con số trên ngực mình. Anh ta sống cô độc vì mang trên mình số 0, nhưng rồi anh gặp được một “số 0” khác và học được cách thức thay đổi số phận bản thân. Một số từ mới trong phim:

  Mediocrity : sự tầm thườngBruised : bị thương, bị bầm tímMột số câu hỏi để đàm luận sau khi xem phim:Bạn nghĩ bộ phim này nói về điều gì?Thông điệp của bộ phim là gì?Bạn nghĩ gì về các vấn đề được đưa ra trong phim?

  “The Notebook”

  Nội dung phim: “The Notebook” là câu chuyện về một cậu bé đang giúp mẹ mình làm công quá trình nhà. Một số từ mới trong phim:

  Making the bed : dọn giườngWalking the dog : dắt chó đi dạoWatering the plants : tưới cây

  Một số câu hỏi để luận bàn sau khi xem phim:

  Tiếng Anh nội trú Benative chúc cả nhà học tiếng Anh qua phim vui vẻ và hiệu quả!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Với 20+ Bộ Phim Tình Cảm Lãng Mạn Hot Nhất
 • Học Tiếng Anh Qua Film The Note Book
 • How I Met Your Mother
 • Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Trào Lưu Học Tiếng Anh Qua Video Song Ngữ
 • 4 Bộ Phim Giúp Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Bộ Phim Luyện Nghe Tiếng Anh “dễ Nuốt” Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Học Tiếng Pháp
 • 10 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Mang Lại Những Cơ Hội Gì?
 • Điều Khiến Bạn Muốn Học Tiếng Pháp Là Gì?
 • Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie. Câu chuyện bắt đầu từ lúc Hector từ Agentina đến sống với Bridget tại nước Anh. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” nên cậu ta cần tìm những người bạn thực thụ và học tiếng Anh từ họ, chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

  Đây là một phim học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích trên thế giới, giúp những người bắt đầu học tiếng Anh tiếp thu một cách dễ dàng.

  Những người bạn (Friends) là một trong những hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim có bối cảnh xung quanh Greenwich Village thuộc Manhattan, New York. kể về cuộc sống của sáu người bạn khoảng 20 tuổi (trong những tập cuối là ở tuổi 30) bao gồm ba nam và ba nữ sinh sống tại khu Greenwich Village của Thành phố New York.

  Phim có tính chất tâm lý nhưng rất hài hước. Sự hài hước và sựu lôi cuốn của nội dung phim và nhân vật nói tiếng Anh chậm, rõ ràng khiến cho phim Friends hiện nay được xem như là một công cụ không thể thiếu cho người học tiếng Anh qua phim trên toàn thế giới.

  Nhân vật chính trong câu chuyện là Ted Mosby . Đây là người cha kể lại cho những đứa con về việc ông ta đã gặp mẹ chúng như thế nào. Đồng hành cùng người bố thú vị này là 4 người bạn khác, và theo mạch câu chuyện 4 người đó trở thành 2 cặp đôi lạ lùng và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Không Nên Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim?
 • 10 Bộ Phim Giúp Bạn Học Tiếng Anh
 • 10 Bộ Phim Đáng Xem Để Nâng Cao Level Cho Dân Học Tiếng Anh
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Tôi Đã Luyện Nghe Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100