Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Mẫu Giáo Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

2 Thời Điểm ‘vàng’ Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh Bố Mẹ Không Nên Bỏ Lỡ

Đây Là 5 Cuốn Sách Cho Bé 2 Tuổi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng Quan Về Sách Dạy Tiếng Anh Cho Bé Yêu 4 Tuổi Super Simple Songs

Giới Thiệu Sách Dạy Tiếng Anh Cho Bé Yêu Bốn Tuổi Super Simple Songs

Sách Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi

Độ tuổi nào nên cho trẻ học tiếng anh và học ở đâu, như thế nào? Độ tuổi nào là lúc trẻ phát triển mạnh nhất về mặt ngôn ngữ? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho ba mẹ nên cho trẻ học tiếng anh từ khi nào và bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ.

Hãy cho trẻ bắt đầu học tiếng anh từ sớm

Nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hay không. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học, “độ tuổi vàng” để trẻ “phát cảm về ngôn ngữ” mạnh mẽ là trong khoảng 20 tháng – 8 tuổi.

Vậy nên, bố mẹ đừng lo lắng việc cho trẻ mẫu giáo học ngoại ngữ sớm trẻ sẽ không rành rọt tiếng mẹ đẻ. Bởi thực tế, dạy trẻ song song 2 ngôn ngữ sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ nhanh, tư duy ngôn ngữ tốt cho bé khi trưởng thành.

Bí quyết tiếng Anh dành cho trẻ em đã được nhiều phụ huynh áp dụng thành công chính là cho trẻ mẫu giáo học song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Thời điểm 3 tuổi trở lên, bé đã có thể phân biệt tiếng Việt và tiếng Anh nên bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ là rất tốt. Tuy nhiên, để việc học của trẻ mang về hiệu quả tốt nhất, bố mẹ cần phải định hướng đúng phương pháp học sao cho phù hợp với tâm sinh lý, khả năng tiếp thu và giai đoạn trưởng thành của các bé.

Trẻ học tiếng anh từ sớm nên học qua hình ảnh và đĩa nghe

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình vui nhộn cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo sẽ nhận biết thế giới bằng cách bắt chước mọi thứ mà chúng nhìn thấy. Vậy nên học theo cách này, bé sẽ hình thành thói quen nghe tiếng Anh, bắt chước theo giọng nói và âm điệu của các nhân vật trong phim.

Ngoài ra, giai điệu vui nhộn, lôi cuốn trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi sẽ giúp bé hứng thú và yêu thích môn học này hơn. Các bé sẽ hát theo lời nhạc một cách tự nhiên nhất. Và không cần tốn nhiều thời gian, với cách học qua bài hát này bố mẹ đã giúp con rèn luyện kĩ năng phát âm ngay từ những bước đầu đời.

Học tập sinh động thông qua các hoạt động ngoại khóa

Thông qua các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, trẻ em mẫu giáo không chỉ được tiếp nhận kiến thức về thế giới xung quanh bằng tiếng Anh mà còn được tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ và thể chất như diễn kịch, xử lý tình huống,… Khi tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo gắn liền với các hoạt động ngoại khóa thì sẽ tạo nên môi trường phù hợp để sử dụng tiếng Anh, giúp trẻ hình thành ngôn ngữ, phát triển kĩ năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

Đối với trẻ mẫu giáo, việc tạo hứng thú, say mê trong học tập là vô cùng quan trọng. Bố mẹ nên cùng bé trải nghiệm các phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo thú vị mà chúng tôi vừa chia sẻ để giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu

Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ: Tuổi Nào Là Phù Hợp?

Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ Khi Nào?

Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Hiệu Quả

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Của Người Singapore

Top 7 Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo

Những Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Hay Nhất Hiện Nay

Review Top 5 Sách Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất 2022

Sách Học Tiếng Anh 3D Magical English Cho Bé

Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Trẻ Em

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Dành Cho Trẻ Em

Để giúp trẻ 3-4-5-6 rèn kỹ năng cơ bản trong tiếng anh thì Kynaforkids xin tổng hợp những quyển sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo nhằm mang đến phương pháp học tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất.

#1 Học đếm bằng tiếng anh qua Counting at the market

Counting at the Market là cuốn sách giúp trẻ em mẫu giáo học toán bằng tiếng anh với những kiến thức đề cập trong bài học gắn liền với đời sống thường ngày.

Trong quyển sách tiếng anh có các mẫu câu giao tiếp và các số đếm thông qua những hình ảnh thực tế, các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ học thường xuyên để dễ ghi nhớ hơn và thực hành tốt hơn.

#2 Sách toán tiếng anh I Know Big And Small

Không chỉ giúp bé so sánh về hình dạng và phân biệt các đồ vật theo kích thước mà từ đó giúp trẻ tiếp thu được rất nhiều các từ mới trong tiếng anh. Từ đó các bậc phụ huynh có thể cho bé liên hệ với cuộc sống bên ngoài, phân biệt nào là big, cái nào là small.

Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo về toán học cơ bản I Know Big and Small được thiết kế với hình ảnh sinh động, thu hút giúp trẻ dễ dàng tiếp thu được những kiến thức mới.

#3 Sách English Made Easy Books (cho bé 5 tuổi)

Quyển sách học tiếng anh được biên soạn bởi bộ ba Carol Vorderman với các khối kiến thức tập trung như: Giải toán thật dễ, Khoa học thật dễ và Tiếng Anh thật dễ, sách này nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tìm mua của các bậc phụ huynh trên thế giới, cụ thể là đã bán được hơn 1,5 triệu bản trên toàn thế giới.

Về nội dung thì cuốn sách này sẽ giúp trẻ có cơ hội làm quen với âm và hình dạng của chữ cái rèn luyện khả năng tập viết, đánh vần cho trẻ mẫu giáo. Bé còn được hướng dẫn cách dùng bút chì, cách dùng dụng cụ học tập kèm sách và tập viết, tập đọc, học vần, bảng chữ cái.

Đồng thời thì bài học minh họa sống đồng dưới dạng các bài thơ, bài viết sẽ giúp cho bé hứng thú với ngôn ngữ mới.

Quyển sách có một góc dành riêng cho phụ huynh và thầy cô là “Lưu ý dành cho cha mẹ và thầy cô”đây là một phần thích hợp cho các bậc phụ huynh nào muốn tìm phương pháp học tiếng anh cho con.

#4 Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo Magical English

Đây là một quyển sách mở ra cho bé một thế giới động vật muôn màu trên khung cảnh thật, giúp cho trẻ phát triển trí tưởng tượng, có góc nhìn sinh động và thực tế hơn về cuộc sống thông qua việc học tiếng anh.

Quyển sách 3D này đề cập đến 50 loài động vật từ các loại thường gặp trong đời sống hàng ngày đến các loài quý hiếm đến từ các vùng rừng rậm nhiệt đới, Amazon đến thảo nguyên bao la.

Đặc biệt hơn nữa là bộ sách được thiết kế thông minh, bé chỉ cần chạm tay vào hình ảnh con vật sẽ nghe chúng giao tiếp với nhau và cách chúng di chuyển.

#5 Quyển sách tiếng anh Brain Boosters

Brain Boosters là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo bán chạy của nhà xuất bản Bargain Books.

Brain Boosters bé sẽ được luyện tập 6 kĩ năng về tư duy và trí nhớ bao gồm:

Inferences: suy luận

Visual Sequencing: trình tự hình ảnh

Perception: nhận thức

Action Sequencing: trình tự hành động

Cause and Effect: nguyên nhân và kết quả của câu chuyện

Classifying: phân loại

Quyển sách 128 trang này rèn luyện kỹ năng suy luận, kích thích sự phát triển não bộ của bé thông qua các sự kiện và tình huống khác nhau.

Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích thú với hoạt động cắt, dán và ghép trong sách. Sau mỗi câu hỏi hay các vấn đề thì các bậc phụ huynh học cùng con có thể kiểm tra thêm phần đáp án ở cuối sách.

#6 Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo My Little Island

My Little Island là một trong những tài liệu học tiếng anh được cả thế giới biết đến vì thiết kế theo phong cách rất dễ thương và đáng yêu, thu hút.

Quyển sách học tiếng anh này thích hợp với các bé độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Về phần nội dung học được thì quyển sách sẽ giúp bé rèn luyện 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh đó chính là: nghe- nói- đọc- viết.

#7 Quyển sách Hook on phonics

Hook on phonics là tài liệu tiếng Anh được khuyến khích nhất để dạy trẻ độ tuổi 4- 5 tuổi. Khác với các cuốn sách học tiếng anh trên, quyển này sẽ giúp bé nâng cao trình độ tiếng anh qua các phương pháp và công cụ giảng dạy thú vị và chuyên nghiệp.

Các bé sẽ được học tiếng Anh thông qua các trò chơi ghép từ, những mẫu truyện, câu chuyện hài hước, vui nhộn và được hỗ trợ học từ vựng qua DVD.

Trên là các quyển sách tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo được nhiều phụ huynh thế giới quan tâm và bán chạy nhất của nhà sản xuất. Hy vọng Kynaforkids sẽ giúp cho mẹ và bé yêu có được những giờ học thú vị và bổ ích.

Tác giả: Kynaforkids

3 Trò Chơi Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em

3 Bí Quyết Để Chọn Một Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Mẫu Giáo Tại Đà Nẵng

Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Tại Đà Nẵng

Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Tại Hồ Chí Minh

Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Tại Hòa Bình Tốt Nhất

Bí Quyết Học Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

List 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Hiệu Quả Bất Ngờ Khi Học Qua Các Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Đánh Giá Khóa Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Cho Trẻ Em

Đánh Giá Khóa Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Cho Trẻ Em Của Kyna

Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Giúp Bé Vừa Học Vừa Chơi

Độ tuổi trẻ mẫu giáo sẽ rất nhạy cảm với âm thanh. Bé có thể tích lũy vốn từ và bắt chước theo chỉ bằng việc tiếp xúc liên tục dưới hình thức nghe và nói. Vì vậy, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ đầu tiên là các mẹ nên phân chia thời gian hợp lý để cho trẻ nghe tiếng Anh hàng ngày.

Nguồn tư liệu có thể là các bài hát, phim hoạt hình dành cho trẻ từ YouTube hay các giáo trình online. Hoặc bố mẹ có thể dành thời gian đọc truyện bằng tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ.

Tạo môi trường giáo dục tiếng Anh toàn diện

Rất nhiều phụ huynh không tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình nên họ hoàn toàn giao phó việc dạy tiếng Anh cho các con vào “tay” các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên đây là một sai lầm phố biến mà nhiều phụ huynh mắc phải.

Với giáo trình chuyên nghiệp, các giáo viên sẽ nắm rõ phương pháp và cách thức truyền tải bàn bản nhất cho bé. Vậy nhưng, tiến trình học tập cần phải có sự lặp lại thì mới mang đến hiệu quả ghi nhớ tốt nhất. Do đó, bên cạnh việc học trên lớp, các bậc phụ huynh cũng nên dành thời gian học ngoại ngữ cùng bé tại nhà.

Hãy dành thời gian học tiếng Anh cùng bé (Nguồn: kidsandmain)

Đơn giản có thể là những câu nói ngắn gọn như lời chào, chỉ tên các sự vật, đoán màu sắc,… chẳng hạn. Nếu không tự tin vào khả năng nói, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các phần mềm hay trang web luyện nói trên mạng. Điều này không chỉ giúp bé có cơ hội học tiếng Anh tại nhà còn giúp bồi đắp thêm tình cảm, gắn bó những các thành viên trong gia đình. Thật tuyệt đúng không?

Hình thành “khung giờ Anh ngữ”

Việc học tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo là cần thiết. Nhưng các bậc phụ huynh không nên quan trọng hóa một cách quá mức cần thiết, bởi đây chỉ là ngôn ngữ thứ hai của bé. Do đó, bé cần được hoàn thiện “ngôn ngữ mẹ đẻ” trước hết.

Việc tạo môi trường học tiếng Anh toàn diện không đồng nghĩa với việc bạn thúc ép quá mức khiến trẻ không quan tâm tới ngôn ngữ chính. Giải pháp cho vấn đề này là gia đình dành một khoảng thời gian trong ngày để học tiếng Anh cùng bé.

Khi bé thiếu hay bí từ vẫn có thể nhờ bố mẹ gợi í. Bởi mục đích đơn giản chỉ là tạo ra một môi trường vui vẻ, thoải mái và riêng biệt để trẻ có thời gian học nói tự tin diễn đạt. Vì vậy, không cần quá khắt khe và cứng nhắc bằng quy tắc trong quá trình học với con.

Bằng cách này bé sẽ ý thức được không gian sử dụng hai ngôn ngữ riêng biệt, tránh trường hợp nhầm lẫn giữa tiếng Anh và tiếng việt. Thông qua đối thoại cùng bố mẹ, khả năng tiếng Anh giao tiếp của bé cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Khuê Lâm tổng hợp

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Các Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Tốt Nhất

Top 5 Đĩa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cực Hay!

Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả

Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo (3 Đến 5 Tuổi)

Hiểu Và Tối Ưu Hóa Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Từng Độ Tuổi

Có Nên Cho Bé 3 Tuổi Học Tiếng Anh

Có Nên Cho Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh? Đợi Đến Lớp 1 Thì Đã Muộn

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

21 Chủ Đề Ngữ Pháp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Mất Gốc

Cho con tham gia vào một khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo phù hợp không chỉ giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả mà còn giúp con trở nên tự tin hơn, hào hứng hơn trong quá trình học tập.

Đặc điểm tâm lý và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo không ? Như đã biết, độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, có khá nhiều sự thay đổi trong đặc điểm tâm lý của trẻ. Dựa trên những đặc điểm này, thầy cô và cha mẹ nên có những cách thức giảng dạy tiếng Anh phù hợp nhất.

Khả năng chú ý của trẻ tăng lên đáng kể, trẻ có thể chú ý đến nhiều vật hơn cùng một lúc trong thời gian lâu hơn. Theo các nghiên cứu về sự chú ý, ở độ tuổi 3- 4 trẻ chú ý được đến 27 phút trong khi đó trẻ 1 tuổi chỉ có thể chú ý trong vòng 14,5 phút.

Tính tự chủ trong chú ý còn khá yếu, trẻ dễ bị thu hút bởi những hình ảnh màu sắc và những âm thanh vui nhộn.

Tham khảo bài viết: 3 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Trẻ thường nhắc đi nhắc lại một từ trong một câu trọn vẹn.

Đối với các bé độ tuổi mầm non, khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển như sau:

Từ những đặc điểm này, chúng ta có thể nhận thấy rằng, khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, không nên dạy trẻ những câu quá dài, thay vào đó nên dạy từng từ và những câu ngắn, dễ nghe. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần để củng cố kiến thức mà trẻ được học, từ đó giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Vào giai đoạn trước, trẻ mới chỉ có thể ghi nhớ được những dấu hiệu bên ngoài, nhưng đến độ tuổi mầm non các bé đã có thể hiểu được các thuộc tính bên trong của sự vật, hiện tượng.

Khi được 3- 4 tuổi, trẻ sẽ lưu giữ những thông tin gây ấn tượng mạnh cho trẻ trong một khoảng thời gian dài thậm chí cả đời. Trẻ sẽ nhớ được kiến thức lâu hơn nếu quá trình ghi nhớ thông tin mang tính chất trực quan hình ảnh, thậm chí gắn liền với cảm xúc.

Để trẻ ghi nhớ kiến thức tiếng Anh mới tốt nhất, cha mẹ nên:

Tư duy của trẻ ở độ tuổi mầm non phát triển đi từ khái quát đến những dấu hiệu bên ngoài của đồ vật, từ đó đi đến những dấu hiệu bản chất của đồ vật, hiện tượng cụ thể.

Lúc này, ở trẻ đã xuất hiện một số dạng phán đoán, suy lý đơn giản gắn liền với những sự kiện và hiện tượng mà trẻ đã tri giác được gắn với hoàn cảnh cụ thể. Tư duy của trẻ gắn liền với những tính chất cụ thể, cảm xúc và hình ảnh.

Cũng trong giai đoạn này, tư duy của bé chủ yếu là tư duy hành động- trực quan, đồng thời cũng phát triển tư duy hình ảnh- trực quan và mầm mống tư duy từ ngữ- logic mới bắt đầu nhen nhóm.

Điều này cho chúng ta thấy, với những bé lứa tuổi mầm non, việc dạy học thông qua ngôn ngữ sẽ không mang lại hiệu quả cao. Đó là lý do các phương pháp giảng dạy với hình ảnh, âm thanh,… được sử dụng nhiều đối với những bé 3 đến 5 tuổi.

Khả năng tưởng tượng của trẻ phát triển khá mạnh cả về dạng loại cũng như mức độ phong phú của hình ảnh tưởng tượng.

Tham khảo bài viết: Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Tuy nhiên, các hình ảnh tưởng tượng vẫn còn gắn với biểu tượng trong hoàn cảnh cụ thể và bị giới hạn bởi kinh nghiệm đã được tích lũy. Trẻ bắt đầu có sự xuất hiện của tưởng tượng có chủ định và tưởng tượng sáng tạo.

Khóa học tiếng Anh tại Tomokid cho các bé độ tuổi mẫu giáo

Từ những nghiên cứu về đặc điểm tâm lý của trẻ mầm non, Tomokid đã xây dựng nội dung học tập và phương pháp giảng dạy tiếng Anh thích hợp nhất cho các bé ở độ tuổi này.

Học với những tài liệu, giáo trình tiếng Anh chuẩn nhất.

Với trẻ 3 đến 5 tuổi, Tomokid luôn cố gắng xây dựng một môi trường học tập thật thoải mái, dễ chịu khiến bé cảm thấy như mình đang được chơi đùa thay vì suy nghĩ đang phải học tập một kiến thức mà mình không hề biết.

Tại các khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non của Tomokid, trẻ sẽ được:

Không chỉ thế, tại Tomokid, các bé sẽ được học tập với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, đồng thời yêu và hiểu tâm lý trẻ. Thầy cô không chỉ ở bên trẻ ​ với tư cách là người giảng dạy kiến thức mà còn là người bạn đáng tin tưởng- người mà trẻ có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Tất cả những điều trên đã tạo nên một môi trường lý tưởng để trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách dễ dàng. Qua đó có thể vận dụng các kiến thức đã được học một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Top 10 Sách Học Tiếng Anh Hay Nhất Dành Cho Trẻ 3

Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Cùng 4 Phương Pháp Tư Duy Hình Ảnh

Giáo Trình Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả.

5 Ứng Dụng Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 2

🌟 Home
🌟 Top