Top 5 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ 3 Tuổi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi

Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất? Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên CitySmart sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Lớp học tiếng anh dành cho trẻ 3 tuổi

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả. Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số… Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Bé nói tiếng anh cùng cô

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218 Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Video

Giới thiệu

CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

FasTracKids – Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.

English – Tiếng Anh tương tác.

Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tốt Nhất (2021)

10 cách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

#1 Chia ngắn thời gian học của trẻ

Đa phần bố mẹ đều mong muốn con học nhanh, giỏi nhanh trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, mỗi buổi học thường kéo dài 1-2 tiếng với lượng kiến thức dày đặc. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp phù hợp với trẻ 3 tuổi. Ở lứa tuổi này, thời gian tập trung của bé khá ngắn, chỉ diễn ra từ 10-15 phút. Do vậy, bố mẹ nên giúp con tiếp thu tiếng Anh trong khoảng thời gian này.

Những bài lý thuyết khô khan, chỉ toàn chữ và chữ dễ khiến người lớn chúng ta trở nên chán nản khi học. Với trẻ nhỏ cũng vậy. Việc học suôn từ vựng không có sự kết hợp thực tế dễ khiến trẻ trở nên chán nản. Vì vậy, hình thức học tương tác thúc đẩy khả năng tiếp thu của trẻ hơn rất nhiều.

#4 Đa dạng phương pháp học

Đừng chỉ cho con mãi ngồi một chỗ, ngó vào từ vựng và học thuộc lòng. Não bộ của trẻ 3 tuổi tiếp thu dễ dàng khi được tăng cường hoạt động thể chất và ra môi trường bên ngoài. Do vậy, hãy giúp con vừa học vừa hát theo bài hát tiếng Anh hay chỉ đơn giản là nhún nhảy,…

#5 Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng luyện tập

Học tiếng Anh cũng giống như khi bé học tiếng Việt, bố mẹ thường phải nhắc đi nhắc lại nhiều một từ. Từ việc nhắc đó bé dễ dàng ghi nhớ cũng như ứng dụng vào trong cuộc sống. Bố mẹ có thể đa dạng hoạt động nhắc nhớ lại cho bé.

#6 Đặt kỳ vọng đúng khả năng của con

Mỗi đứa trẻ đều có những thế mạnh, khả năng riêng. Có bé lợi thế về nghe, có bé lại mạnh về đọc,… Chính vì vậy, bố mẹ đừng vội đặt kỳ vọng quá cao, không đúng khả năng của con. Hãy quan sát, luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng ngoại ngữ trong giai đoạn đầu. Từ hoạt động đó, bố mẹ dễ dàng hiểu rõ con và đặt kỳ vọng phù hợp, giúp thúc đẩy khả năng tiếng Anh phát triển nhanh chóng.

Trẻ nào cũng thích tham gia các trò chơi sinh động, vui nhộn. Vì vậy, để tăng cường khả năng tiếp thu, thu hút việc học tiếng Anh ở con. Bố mẹ có thể xen kẽ giữa việc học thông qua các trò chơi tương tác. Tuy nhiên tránh những trò chơi mang tính thắng thua quá lớn. Điều nãy dễ đánh mất ý nghĩa đúng đắn và tập cho bé thói quen xấu.

Thủ công là một trong những môn khá quen thuộc với trẻ nhỏ. Đây là hoạt động giúp phát triển khả năng sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng ở trẻ. Do vậy, học từ vựng thông qua hình thức thủ công cũng giúp con dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Đồng thời, hoạt động đó còn giúp bé nhanh chóng ứng dụng ngoại ngữ vào thực tế.

Khá nhiều bố mẹ việc thường đưa ngôn ngữ mẹ đẻ ngay trong quá trình học ngoại ngữ của con. Ví dụ như: trái kia là trái gì? Cái này tên tiếng Anh là gì?…. Với hình thức học như vậy làm hạn chế khả năng phản xạ ngoại ngữ ở trẻ, bắt buộc trẻ phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Do vậy, trong thời gian học ngoại ngữ, hãy giúp con có môi trường tiếng Anh đúng nghĩa.

#1 Học qua những đồ vật, sự việc quen thuộc

Đồ vật quen thuộc là những vật bé được sử dụng, thấy hàng ngày. Việc học qua những món đồ này trong giai đoạn đầu học tiếng Anh giúp bé dễ dàng tiếp thu. Bố mẹ cũng có thể thường xuyên luyện tập hàng ngày ngay tại nhà.

Bài hát với nhiều điệu thân quen, dễ dàng nghe, ghi nhớ và hát theo sẽ giúp đẩy mạnh việc học tiếng Anh của con rất nhiều. Có thể trong lần 1, lần 2 nghe bài hát, bé không thể hát theo hoặc ghi nhớ nhanh. Tuy nhiên khi nghe nhiều lần, não bộ của con đã dần hình thành thói quen và phản xạ. Lúc này, con có thể hát theo và ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu dễ dàng hơn.

Một trong những kỹ năng khó chịu nhất với trẻ là việc ghi nhớ mặt chữ, từ vựng. Trẻ có thể dễ dàng nghe, dễ dàng nói và đọc chuẩn theo. Nhưng với việc học từ vựng vô cùng khó. Chính vì vậy, bố mẹ có thể áp dụng trò chơi ghép chữ, xếp hình giúp tăng sự thú vị trong quá trình học. Điều này thu hút con thích thú hơn và cũng giúp con ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà

Từ 3 tuổi, cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà không cần đến trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục khoa học để không làm trẻ sớm chịu áp lực học hành. Edu2Review gửi đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

Đối với trẻ ở độ tuổi này, vừa chơi vừa học là phương pháp học tập hiệu quả nhất. Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh cho bé nghe. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút và chia thành nhiều thời gian khác nhau. Càng về sau thì phụ huynh có thể giảm dần tần suất và tăng lên thời lượng nghe cho mỗi lần.

Công cụ tốt nhất và miễn phí đó là Youtube, một số kênh Youtube tiếng Anh trẻ em chất lượng: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

Một ứng dụng nữa đó là Raz – kids, ứng dụng này chứa hàng ngàn câu chuyện tiếng Anh cho thiếu nhi. Hiện tại, Raz – kids đã có mặt trên cả web và nền tảng di động. Điểm trừ duy nhất là bạn sẽ phải trả khoảng 109.95$ cho 1 năm sử dụng sản phẩm.

Việc học tiếng Anh qua hình ảnh trực quan sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học, từ đó đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ.

Bài hát Let’s take the subway (Nguồn: Super simple songs)

2. Những điều cần tránh khi dạy tiếng Anh cho trẻ

La mắng trẻ khi con không đạt yêu cầu cha mẹ đề ra

Cha mẹ nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn, trẻ ở độ tuổi này vẫn ham chơi hơn ham học, thay vào đó hãy khen thưởng bé khi con cố gắng nói tiếng Anh cho dù có không hoàn chỉnh đi nữa.

Ép con nhớ thật nhiều từ vựng

Trẻ ở giai đoạn này vẫn đang dần dần xây dựng khả năng ngôn ngữ, việc vận dụng những gì đã biết vào đời sống quan trọng hơn chỉ có vốn từ vựng đa dạng mà chẳng biết dùng để làm gì.

Nguyễn Ngân tổng hợp

Sách Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em 3 Tuổi Hot Nhất 2022

Trẻ em 3 tuổi khi học tiếng Anh nên học giáo trình gì các bậc cha mẹ đã biết chưa. Trung tâm Anh ngữ Benative xin giới thiệu 3 bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi hót nhất năm 2019.

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Fingerprints 1,2,3

1. Unit 1: Friends at school 2. Unit 2: Family Fun 3. Unit 3: My Toy 4. Review Unit 1,2,3 5. Test 1 6. Unit 4: At The Park 7. Unit 5: Clothes 8. Unit 6: On the Farm 9. Review Unit 4,5,6 10. Test 2 11. Unit 7: Food 12. Unit 8: Good Night 13. Unit 9: Children’s Museum 14. Unit 10 The Gingerbread Man + Review Unit 7,8,9 15. Review Unit 1-10 16. Final Test 17. TOTAL

1. Unit 1: English Class 2. Unit 2: Families and Homes 3. Unit 3: Healthy and Strong 4. Review Unit 1,2,3 5. Test 1 6. Unit 4: At the Zoo 7. Unit 5: Lunch Time 8 Unit 6: My Neighborhood 9. Review Unit 4,5,6 10. Test 2 11. Unit 7: Game Day 12. Unit 8: Sun, Wind and Rain 13. Unit 9: Children’s Fair 14. Unit 10: Under the Mushroom + Review Unit 7,8,9 15. Review Unit 1-10 16. Final Test 17. TOTAL

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi My Little Island

My Little Island là một cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em với nội dung trình bày một cách khoa học, dễ hiểu có thể giúp bé dễ dàng học từ vựng một cách dễ dàng. Chuẩn bị cho các bé 4 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói- Đọc – Viết qua mọi bài học. Điểm đặc biệt của sách là có rất nhiều câu chuyện xuyên suốt quá trình học. Nội dung kể về câu chuyện trên đảo My Little với những nhân vật vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Câu chuyện hiện nay vẫn đang cuốn hút rất nhiều các bé mầm non. Thông qua đó, các bé sẽ được rèn luyện 2 kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên và dễ dàng chuẩn xác.

Chưa hết điểm nổi bật của cuốn My Little Island còn là sự kết hợp của những phương pháp truyền thống với công nghệ thông tin, các kỹ năng sáng tạo cũng được phát huy tối đa, chuẩn bị cho bé các nội dung ôn luyện hiệu quả và bổ ích.

Các nội dung cơ bản có trong cuốn sách:

Được phân chia thành 3 cấp độ chính như sau:

Level 1:

– My Little Island 1 Activity Book.pdf – My Little Island 1 Flashcards.pdf – My Little Island 1 Letters Home.pdf – My Little Island 1 Pupil_s Book chúng tôi (Audio MP3) – My Little Island 1 Pupil_s Book chúng tôi (Audio MP3) – My Little Island 1 Pupil_s Book.pdf – My Little Island 1 Scope and Sequence.pdf – My Little Island 1 Teacher_s Book.pdf

Level 2:

– My Little Island 2 Letters Home.pdf – My Little Island 2 Scope and Sequence.pdf – My Little Island Level 2 chúng tôi (phần mềm) – My Little Island 2 Activity Book.pdf – My Little.Island.2_FLASHCARDS_2012_96p.pdf – My Little Island.2_PB_2012_104p.pdf – My Little Island.2_TB_2012_268p.pd – My Little Island.2_Class.CD1 (Audio MP3) – My Little Island.2_Class.CD2 (Audio MP3)

Level 3:

– My Little Island 3 Flashcards.pdf – My Little Island 3 Letters Home.pdf – My Little Island 3 Pupil_s Book chúng tôi (Audio MP3) – My Little Island 3 Pupil_s Book chúng tôi (Audio MP3) – My Little Island 3 Pupil_s chúng tôi My Little Island 3 Scope and Sequence.pdf – My Little Island 3 Teacher_s Book.pdf

Bộ sách Oxford Phonics World

Đây không những là tài liệu từ những trang giấy cuốn sách mà nó còn có các file Video, MP3, PDF dạy về các kỹ năng phát âm cũng như đánh vần tiếng Anh. Có các hoạt động kích thích trẻ nhớ từ và có khả năng đọc chính xác phát âm của từ đó cho dù không hiểu về mặt ngữ nghĩa.