Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Vus – Học Bổng Cập Nhật 2022 – James
 • Ngữ Pháp Minna No Nihongo Bài 21
 • Minna No Nihongo Bài 21
 • Ngữ Pháp Minna No Nihongo Bài 25
 • Từ Vựng Và Ngữ Pháp Bài 25
 • Người học tiếng Anh có một lợi thế rất lớn so với các ngôn ngữ khác: Hollywood nằm ở Mỹ và phim họ làm là phim tiếng Anh!

  Cho nên nếu bạn học tiếng Anh và bạn cũng thích xem phim nữa, thì tại sao lại không xem phim tiếng Anh? Bạn có thể vừa giải trí, vừa học cùng một lúc.

  Tại sao phải xem phim tiếng Anh?

  Nếu là bạn là một fan của nghệ thuật chiều thứ Bảy thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng: Xem phim bản gốc vẫn thích hơn. Phim đã được lồng tiếng hoặc thuyết minh thì không thể bằng bản gốc được, vì trong bản gốc, giọng của diễn viên là thật và mọi thứ chính xác như những gì đạo diễn tưởng tượng ra.

  Học tiếng Anh qua xem phim là cách học bằng nhập liệu. Đầu tiên bạn sẽ nghe và hấp thụ thật nhiều những câu tiếng Anh chuẩn. Sau đó sử dụng lại những câu đó và dần dần biến nó thành của bạn. Vậy là bạn nói được rồi đó, đó là lý do tại sao xem phim là cách học tiếng Anh rất tốt.

  Có nhiều điểm khác biệt giữa đọc sách và xem phim. Bạn đọc sách để học cách người bản xứ viết tiếng Anh, còn xem phim là học cách người bản xứ nói tiếng Anh. Ví dụ như:  Học các từ họ sử dụng, khi nói, người bản ngữ sử dụng nhiều từ không thể tìm thấy trong sách vở. Ngôn ngữ nói rất khác ngôn ngữ viết:

  – Viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it.

  – Nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

  – Nghĩa là: Giá của nó là 5 đôla, và tôi đã mua nó.

  Trong nhiều phim, ngôn từ của các đoạn đối thoại giống như ngôn ngừ được nói hằng ngày vậy. Bạn có thể học được nhiều từ “bình dân” và cả những từ lóng nữa, những từ mà bạn khó có thể tìm thấy trong từ điển. ví dụ: Give me the freaking keys! Rất khó để tìm từ freaking trong các từ điển.

  – Học cách phát âm các từ: Bắt chước theo giọng điệu, phát âm của nhân vật trong phim là một cách rất tốt để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh.

  – Học cách hiểu tiếng Anh thoại: Bởi vì phim được làm cho những người bản xứ. Cho nên tốc độ nói và các từ ngữ được dùng trong từng ngữ cảnh khác nhau sẽ giống như những gì trong cuộc sống thật.

  Làm sao để có hiệu quả tốt?

  Nếu xem không hiểu thì bạn không những không thể học được tiếng Anh mà còn cảm thấy bộ phim chán ngắt. Đây đúng là một vấn đề lớn khi xem phim, nó khó hiểu hơn là đọc sách. Khi đọc sách nếu không hiểu từ nào thì có thể tra từ điển, vì từ đó đã được viết ra rõ ràng nên rất dễ tra từ điển.

  Còn khi xem phim, có lúc bạn nghe được cái gì đó, nhưng không chắc nó là cái gì. Có thể đôi khi bạn còn không biết được là mình vừa nghe một từ hay là hai từ. Có nhiều nguyên nhân tại sao NGHE lại khó hơn ĐỌC, và chủ yếu là do: Khi muốn hiểu một bộ phim thì phải có vốn từ vựng rất tốt, và biết cả cách phát âm của chúng nữa.

  Bạn có thể làm giàu vốn từ vựng bằng cách đọc sách và tra từ điển. Nhưng cho dù có đọc 200 cuốn sách đi nữa, thì vẫn có những chỗ không hiểu. Sẽ có những từ mà bạn chưa gặp bao giờ, với lại có những đoạn hội thoại mà diễn viên nói rất nhanh mà lại không rõ ràng nữa. (đôi khi ngay chính người bản xứ còn không kịp hiểu).

  Phải làm gì nếu như bạn không hiểu?

  Nếu như bạn đang xem phim DVD thì có thể dừng phim lại nếu như bạn không hiểu. Hoặc là xem đi xem lại nhiều lần đoạn đó cho đến khi hiểu, hoặc là có thể tra từ điển (việc này cũng không dễ vì phải đoán xem từ đó được viết ra sao).

  Hầu hết các DVD đều cho phép người xem bật phù đề lên. Khi có phụ đề thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng phụ đề sẽ làm cho mình trở nên lười hơn, không tập trung vào nghe và phán đoán, như vậy sẽ không tốt cho việc luyện nghe. Cho nên chỉ xem phụ đề trong những trường hợp bạn đã cố gắng nhưng vẫn không hiểu.

  Một số điểm cần chú ý để học tiếng Anh bằng cách xem phim hiệu quả hơn là:

  – Chú ý vào từ mới, cụm từ, cấu trúc ngữ pháp.

  – Ghi chú lại và tập nói, sử dụng để nhớ (nên ghi chú lại cả câu nếu có thể).

  – Tra nghĩa của chúng với từ điển.

  Xem phim tiếng Anh ở đâu?

  – Trên TV, truyền hình cáp.

  – Xem DVD với đầu DVD hoặc là laptop của bạn. Cách này rất tốt vì bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần để hiểu, hoặc có thể xem phụ đề nếu không hiểu và khi bạn tra từ điển ngay trên máy tính thì càng tiết kiệm thời gian hơn.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Chi Phí Du Học Mỹ 2022 Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Mỹ 2022. Chi Phí & Điều Kiện Du Học Mỹ
 • Cách Du Học Mỹ Không Cần Ielts
 • Cách Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Không Cần Ielts
 • Bí Kíp Học Tiếng Anh Qua Các Chương Trình Truyền Hình
 • Xem Phim Học Tiếng Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoc Tiếng Đức Với 6 Địa Điểm Xem Phim Oline Có Phụ Đề
 • Xem Phim Hoạt Hình Giúp Học Tiếng Đức Nhanh Chóng
 • Xin Nghỉ Học Bằng Tiếng Đức
 • Tiếng Đức Giao Tiếp: Mẫu Câu Gọi Điện Xin Cho Con Nghỉ Học Vì Bị Ốm
 • Xin Visa Học Tiếng Đức 1 Năm Ở Đức
 • Có rất nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn việc

  xem phim học tiếng Đức để tăng trình độ. Trong số đó chúng tôi sẽ cho bạn những lí do chính như sau:

  Lí do thứ nhất ấy chính là phim thì thú vị, hấp dẫn, sách vở thì không. Bạn xem phim, nội dung lôi cuốn bạn, bạn tập trung lắng nghe từng câu thoại của diễn viên, nghe nhiều sẽ khiến bạn sẽ ghi nhớ được những câu hội thoại giao tiếp đơn giản. Từ đó có thể khiến khả năng phản xạ tiếng Đức của bạn tốt hơn, một điều mà khi đọc sách khó mà bạn có thể đạt được.

  Lí do thứ hai để bạn học

  tiếng Đức qua phim ảnh là bạn sẽ học được ít nhiều về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức qua những bộ phim nổi tiếng. Từ những thước phim đẹp, những đoạn hội thoại tự nhiên của các diễn viên sẽ khiến bạn có thể dễ dàng am hiểu rõ hơn về văn hóa của người Đức, qua đó bạn có thể sẽ yêu thêm về nước Đức mà tăng hơn quyết tâm học tiếng Đức.

  Để cho việc

  học tiếng Đức qua phim ảnh hiệu quả, bạn cũng cần sự nghiêm túc, khi xem thấy có từ vựng mới bạn cần phải ghi chép lại. Sau đó tra cứu nghĩa từ bằng từ điển giấy hoặc tốt hơn là từ điển điện tử để bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn của từ mới ấy rõ ràng hơn.

  Cũng đừng quên rằng sau ấy mang những từ vừng đó học lại sao cho nhuần nhuyễn cách phát âm, cách dùng từ. Đừng ngại nhờ bạn bè học tiếng Đức cùng luyện tập cũng như chia sẽ những gì mới học được cùng nhau, giúp cho hành trình học tập của bạn sôi động, thú vị hơn. Top phim để học tiếng Đức dễ dàng hơn

  “The Baader Meinhof Complex” (“Der Baader Meinhof Komplex”) (2008)

  Bạn đang tìm kiếm một bộ phim nhiều cảnh hành động máu lửa với súng ống đạn dược thì đây là một bộ phim bạn không nên bỏ qua. Đây là một bộ phim truyền hình hành động cay cấn Đức của đạo diễn Uli Edel. Nội dung của phim dựa trên một cuốn sách bán chạy nhất năm 1985 cùng tên của Stefan Aust. Phim kể về một nhóm chiến binh lừng danh hoạt động trong khoảng thời gian 1967 đến 1977 cho phe Hồng quân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Trang Web Học Tiếng Đức Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất 2022
 • Top 5 Website Học Tiếng Đức Online Tốt Nhất
 • 03 Trang Web Học Tiếng Đức Online Chất Lượng Nhất Hiện Nay!
 • Top 5 Website Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất
 • Một Số Trang Web, Phần Mềm Học Tiếng Đức Cần Biết
 • Nên Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Nghe Nhạc Hay Đọc Truyện?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Vì Sao Bạn Đã Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Xem Các Kênh Youtube Nhưng Không Hiệu Quả?
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Việc Xem Phim
 • Mẹo Xem Phim Phụ Đề Song Ngữ Trênkhông Giới Hạn
 • Sao Hàn Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A
 • Có lẽ nhiều bạn cũng đã biết rằng tiếng Anh mà chúng ta được học trong chương trình phổ thông (và đa số giáo trình tiếng Anh khác) hầu hết là tiếng Anh du dịch, nghi thức. Chúng rất ít khi được người bản xứ sử dụng trong thực tế, chính vì thế mà gần đây nhiều người đề xướng việc phải học tiếng Anh thực tế (real English).

  Nhưng tiếng Anh thực tế thì có rất nhiều nguồn: phim, nhạc, thời sự, truyện,…

  Vậy thì chúng ta nên chọn nguồn nào làm nguồn chính để sử dụng trong việc cải thiện tiếng Anh của mình?

  Trước hết nói về nhạc, đây là một hình thức học tiếng Anh rất được chú ý gần đây. Ta dễ dàng thấy các video vietsub của các bài hát trên youtube có số lượt xem rất lớn.

  Tuy nhiên, theo tôi đây không nên là hình thức học tiếng Anh chủ đạo được. Lý do rất đơn giản.

  Thứ nhất, lời bài hát là tương đối khó hiểu và mang đậm chất thơ ca. Với những người có trình độ tiếng Anh chưa cao thì việc hiểu hết lời bài hát là rất khó khăn.

  Thứ hai, ca sĩ hát thường luyến láy làm cho việc phát âm từ vựng khác đi rất nhiều so với cách phát âm thông thường. Điều này khiến cho bạn rất khó nghe được ca sĩ đang hát gì, và nếu bắt chước theo cách phát âm của ca sĩ để nói thì nhiều khả năng bạn sẽ phát âm không chuẩn.

  Bạn có thể thấy rõ điều này trong trường một số trường hợp bạn nghe một Việt Nam, bạn cũng không thể nghe được ca sĩ đang hát cái gì! Nghe nhạc bằng tiếng mẹ đẻ mà chưa nghe được mà lại mong muốn nghe được nhạc bằng tiếng nước ngoài, yêu cầu này hơi khó!

  Như thế, rõ ràng là nghe nhạc chỉ có thể là một hình thức bổ trợ cho việc học từ vựng và một chút về phát âm tiếng Anh mà thôi.

  Nguồn tiếng Anh thực tế phong phú nhất, thú vị nhất để tiếp cận theo tôi là Phim và truyện. Phim giúp ta cải thiện về mặt nghe nói, truyện thì giúp chúng ta phát triển về mặt đọc viết.

  Nhưng có một vấn đề đặ ra là mức độ khó dễ của phim, truyện như thế nào là phù hợp nhất. Có một nghiên cứu thú vị như thế này:

  Người ta chia người tham gia nghiên cứu thành 2 nhóm học tiếng Anh:

  1. Một nhóm chuyên sử dụng sách, truyện đơn giản cho trẻ em bản xứ để học tiếng Anh

  2. Một nhóm sử dụng kiểu sách luyện thi (Toeic, Ielts), sách học thuật (cho người lớn)

  Kết quả: nhóm thứ nhất mặc dù biết ít từ mới hơn, nhưng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (cả nói và viết) đều tốt hơn hẳn nhóm thứ 2.

  Chính vì thế rõ ràng chúng ta nên bắt đầu bằng những thứ đơn giản nhất, chẳng hạn như các loại sách truyện cho trẻ em.

  Xin giới thiệu với các bạn một vài video truyện cổ tích, chúng vừa có hình ảnh, vừa có âm thanh, lại vừa có cả chữ viết. Giúp chúng ta đồng thời luyện tập được nhiều dạng kỹ năng ngôn ngữ cùng lúc.

  Truyện cô bé quàng khăn đỏ:

 • Bí quyết ôn thi đại học
 • 71 chùa láng – thiên đường ielts
 • Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…
 • Học bổng res lên đến 2 tỷ đồng dành cho học…
 • Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…
 • Luyện thi Ielts cùng Nobel Education USA 59…
 • phương pháp Nghe Ngấm Deep Listening
 • Nghe tiếng Anh: Mẹo và phương pháp luyện…
 • Phương pháp Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả kèm link…
 • Where?!
 • --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Những Điều Cần Thiết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ Học Kém Nhất Lớp Lên N1 Và Hơn Thế Nữa
 • Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu : 3 Tháng Thành Thạo Tiếng Nhật
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Trang Web Xem Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Câu Hỏi Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Nói Được?
 • Giao Tiếp Hằng Ngày Bằng Tiếng Nhật Hay Nhất
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Có Thể Đi Du Học Được?
 • Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Năm Và Thời Gian Tối Đa Cho Phép Bao Lâu?
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Chỉ Trong 2 Ngày
 • Dành cho tất cả các bạn ở VN và JP, chỉ cần có internet là xem được.

  Vì vậy hôm nay mình liệt kê ra 1 vài trang web, trang face book có thể xem phim Nhật miễn phí.

  1.Sơ lược:

  Trang web này có phụ đề Việt- Nhật, gồm những phim truyền hình- điện ảnh và phim hoạt hình.

  Chất lượng: hình ảnh nét.

  Số lượng: gồm khoảng 29 phim bộ- phim điện ảnh ( thời điểm 10.5.2020) và nhiều phim hoạt hình khác

  Trang web: chúng tôi

  2.Điểm hay:

  • Từng phim được phân loại theo level N3,2,1 tiện để các bạn chọn và xem theo trình độ của bản thân
  • Ngay bên phải màn hình đang xem còn có chức năng hiển thị lời thoại đang nói, chỉ cần nhấp vào là có thể tra từ tiếng Việt, chữ Hán- Việt. Chức năng này cực kì tiện lợi cho người học tiếng Nhật.
  • Có phụ đề tiếng Nhật- tiếng Việt với kiểu trình bày khá khoa học, tiện cho các bạn đang muốn xem phim để học tiếng Nhật đó là: Tiếng Nhật bên dưới, tiếng Việt bên trên. Nên có thể điều chỉnh góc nhìn mà đọc phụ đề tiếng Nhật hay Việt
  • Giao diện trình bày dễ hiểu, dễ xem

  3. Điểm chưa hay:

  • Có vài video chưa có Vietsub, hay thỉnh thoảng sub chưa khớp lời thoại
  • Có vài phim mở nhưng chưa xem được
  • Số lượng còn hơi ít vì trang còn mới nhưng trong tương lai sẽ ngày càng nhiều

  4. Tổng thể:

  • Tiện lợi và phù hợp với người đang muốn học tiếng Nhật qua phim, anime

  1.Sơ lược:

  Chuyên về phim điện ảnh- truyền hình Nhật, giới thiệu phim Nhật.

  Số lượng và thể loại rất phong phú, đa dạng, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn

  Có trang facebook lẫn trang web:

  Chất lượng: màn hình nét

  Số lượng: Hơn 150 phim

  2. Điểm hay:

  • Số lượng và nhiều thể loại phong phú, nhiều cơ hội lựa chọn
  • Đưa nhiều thông tin về phim, diễn viên
  • Trang facebook đông thành viên, tương tác tốt
  • Hình ảnh sắc nét

  3. Điểm chưa hay:

  • Nhiều phim không có phụ đề tiếng Nhật
  • Vài link phim có pass (nhưng dễ giải)
  • Trình bày với giao diện hơi khó xem

  1.Sơ lược:

  Trang web này gồm nhiều phim của nhiều nước, trong đó có phim truyền hình Nhật và vài phim hoạt hình.

  Có phụ đề Việt- Nhật, gồm những phim truyền hình.

  Chất lượng: hình ảnh chưa nét lắm.

  Số lượng: gồm khoảng dưới 15 phim bộ Nhật

  2. Điểm hay:

  • Phụ đề tiếng Nhật chữ to, dễ nhìn
  • Giao diện dễ nhìn, dễ tìm

  3. Điểm chưa hay:

  • Số lượng phim còn ít (do trang còn mới)
  • Hình ảnh chưa sắc nét lắm

  1.Sơ lược:

  Trang này chưa có trang web và post link phim lên google drive

  Có cả phim bộ, phim hoạt hình

  Chất lượng: hình ảnh khá nét

  Số lượng: Khá nhiều phim về công sở

  2. Điểm hay:

  • Chủ đề phong phú
  • Hình ảnh khá sắc nét
  • Nhiều phim truyền hình với nhiều thể loại

  3. Điểm chưa hay:

  • Không có Vietsub
  • Phụ đề tiếng Nhật dưới phụ đề tiếng Trung nên hơi khó nhìn

  1.Sơ lược:

  Trang này chưa có trang web và post link phim lên google drive

  Có cả phim bộ, phim hoạt hình

  Chất lượng: hình ảnh khá nét

  Số lượng: Khá nhiều thể loại

  2. Điểm hay:

  • Số lượng nhiều
  • Có nhiều phim điện ảnh, truyền hình mới
  • Hình ảnh sắc nét
  • Thường xuyên có post tổng hợp những phim trên trang nên dễ tìm
  • Có cả phim được Viet sub lẫn không Viet sub

  3. Điểm chưa hay:

  • Có nhiều phim chưa có Vietsub
  • Phụ đề tiếng Nhật dưới phụ đề tiếng Trung nên hơi khó nhìn

  6/ Lời bình:

  Mỗi trang có 1 thế mạnh riêng nên bạn cứ vào trải nghiệm thử xem sao

  Phần 2 mình sẽ chia sẻ về những trang, app xem phim miễn phí tại Nhật có thể xem được nhiều phim, chương trình truyền hình hơn

  Ngoài ra, còn các công cụ khác giúp luyện nói như sau:

  ********

  Người viết sẽ cảm thấy có thêm động lực cũng như hiểu bạn hơn và viết thêm nhiều bài khác có ích hơn nữa.

  ********

  Bài viết do Miikochan viết và thuộc bản quyền của trang “miikochan.blog

  Vui lòng đừng sao chép, reup hay chỉnh sửa sơ nội dung để post lại trên trang của bạn.

  Vui lòng ghi nguồn “miikochan.blog” khi trích vào tài liệu, báo cáo, trang … của bạn

  ********

  Xin cảm ơn

  Miikochan

  11.5.2020

  Xem các bài khác về Bí kíp biên phiên dịch giỏi bên dưới:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Nhật Nhanh Bằng Top 4 Bộ Anime Siêu Dễ Hiểu
 • Top 5 Bộ Phim Anime Mà Người Học Tiếng Nhật Nhất Định Phải Xem
 • Phải Cày 5 Bộ Phim Nhật Này Để Luyện Nghe Tiếng Nhật Nhanh Chóng!
 • Cách Học Tiếng Nhật Qua Anime Hiệu Quả
 • Top 3 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Nihongo Tốt Nhất
 • Xem Phim Như Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh? Website Xem Phim Engsub Free Ngoài Netflix! – Hannahed

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Cùng Phim Glee – Bạn Đã Thử Chưa?
 • Học Tiếng Anh Qua Bộ Phim Hài Vui Nhộn ( Tập 2)
 • Kung Fu Panda Giúp Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Netflix Cho Các Tín Đồ Mê Phim
 • Học Tiếng Anh Với Netflix! Tại Sao Không?
 • Đừng quên join

  English Club HEC

  để học hỏi nâng trình Tiếng Anh, IELTS nha, không join là hơi bị thiệt đó hehe =)))

  Ở đây có ai mê phim không? Mình biết các bạn nghe chán rằng xem phim để học Tiếng Anh rồi, nhưng ở post này mình sẽ chỉ vài mẹo hay và danh sách phim để các bạn vừa xem vừa thưởng thức vừa cải thiện ngoại ngữ.

  Trước hết, phim không được làm ra để dành cho những người học Tiếng Anh mà phim làm ra để dành cho những người nói Tiếng Anh vì thế chúng mình chịu khó làm quen với tốc độ nói và mạch nhịp nhanh của nhân vật trong phim nha, nhưng đảm bảo rằng ngôn ngữ nói thực tế ngoài đời như thế nào thì trong phim như thế đó, nên mới nói xem phim là tiếng anh lên trình đó.

  1. Xem lại phim bạn đã xem.

  Hãy xem lại phim mình thích và bật phụ đề Tiếng Anh cho bộ phim đó. Lúc xem lại thì mình có thời gian để tập trung vào ngôn ngữ, cách nói của nhân vật hơn là cốt truyện, tình tiết.

   

  Ngoài Netflix thì có website https://phimlearning.com/ cực xịn xò với phụ đề song ngữ, engsub và vietsub tùy mình chọn. Nó cũng đầy đủ các phim chất lượng cao như trên Netflix luôn mà còn free nữa, các em tham khảo xem sao nha.

  Lúc xem mình thấy một câu/từ/cụm rất hay nhưng xem xong thường sẽ quên luôn từ đó. Nên xem lại là cách hay để mình lưu tâm và nhớ từ đó hơn.

  Dù chỉ là một từ thì cũng hay viết vào nha các bạn. “Một bút chì cùn vẫn hơn một trí nhớ tốt“. Học được 1-2 từ khi xem được một bộ phim là giỏi rùi.

  2. Nói theo một vài câu thoại của nhân vật.

  Có vài chỗ, sau khi nhân vật nói, họ sẽ dừng lại nhìn nhau, đăm chiêu, hay suy nghĩ, nhạc nền, vân vân và mây mây. Đây là lúc chúng ta nói câu họ vừa nói, nói theo họ, trời ơi đảm bảo luyện được phát âm, ngữ âm giọng điệu một cách hay ho nhất.

  Mình vẫn nhớ xem một bộ phim mà bà vợ mắng ông chồng xong quát lên “Don’t ever do that“, mà mình nói đi nói lại với cái giọng điệu đó luôn.

  Xem những phân cảnh trên phim trên Youtube

  Với những bộ phim hay và hot, hoặc bình thường cũng được, luôn có những phân cảnh cut ngắn trên Youtube. Mình có thể tận dụng và xem những video này, bật phụ đề tự động nếu có và xem có từ nào hay mình đã bỏ lỡ trong lúc xem cả một bộ phim không. Có thì viết vào hén.

  3. Đọc review phim! Tại sao không?

  Những trang mình hay đọc review phim là:

  https://www.rottentomatoes.com/

  http://www.imdb.com/

  https://www.nytimes.com/section/movies

  Hoặc google search : Tên phim + review

  4. Xem những cảnh hậu trường và phỏng vấn dàn sao.

  Phải nói là cực giải trí, có những bộ phim hành động ngầu man mà hậu trường các ông bà diễn viên đùa nhau, chơi lầy lội đáng yêu vô cùng. Xem những cảnh này học được mấy câu hội thoại này.

  Xem hậu trường để thấy họ sản xuất một bộ phim xịn xò như thế nào và thường mấy video này còn có phỏng vấn đạo diễn, biên kịch, diễn viên,… nên chúng mình cũng luyện nghe được nhiều.

  Youtube search: Tên phim + cast/behind the scene/bloopers/interview,…

  – Always be my baby

  – The social network

  – Spider man – Into the spider verse

  – Sex education

  – Stranger things

  – How I met your mother

  – Chillings Adventure of Sabrina

  – Friends

  – Breaking Bad

  – The Big Bang Theory

  À tin vui cho các bạn không có account Netflix nè, những thước phim tài liệu đẹp đẽ “Our Planet” đã được Netflix chiếu trên Youtube free. Phim công chiếu năm ngoái, bao gồm 08 tập phim với thông điệp về thực trạng của tự nhiên, đa dạng sinh học và các nguy cơ về khí hậu toàn cầu cùng những lời kêu gọi cá nhân, cộng đồng và các quốc gia hành động. Link: https://bit.ly/2y5eo53. Cực kì phù hợp cho bạn nào yêu môi trường, động vật nè ^^

  – The fear of flying

  – Dotty

  – The Lego story

  – Everyone’s welcome

  Mình không xem phim ngắn nhiều nên list hơn hạn hẹp các bạn thông cảm hén.

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Bộ Phim Hay Giúp Luyện Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Với Phim Hoạt Hình Disney – Alibaba English Center
 • Pixar Và Những Đoạn Kết Phim Đầy Ý Nghĩa
 • 12 Bộ Phim Chủ Đề Ẩm Thực – Học Tiếng Anh Chưa Bao Giờ ‘Ngon’ Đến Thế!
 • Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Cách Xem Phim Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Phim Để Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 6 Bộ Phim Phải Nghĩ Đến Đầu Tiên Khi Luyện Nghe Tiếng Anh
 • Top 10 Phần Mềm Xem Phim, Video Tốt Nhất 2022, Vlc, Kmp
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh Hiệu Quả
 • Tôi Đã Luyện Nghe Bằng Cách Xem Phim Như Thế Nào?
 • 1. Lợi ích của việc xem phim tiếng Anh

  Luyện nghe tiếng Anh qua các bài nghe trong sách vở giáo trình sẽ rất nhàm chán vì ngôn ngữ dùng trong các bài nghe này thường không tự nhiên và ngắn gọn như những người bản xứ thường nói. Vậy tại sao chúng ta không thử học nghe tiếng Anh qua phim? Khi xem phim bạn sẽ học được những câu nói tự nhiên mà người bản ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn học được từ lóng, cách , giọng điệu, cách thể hiện cảm xúc của họ…

  Nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là khi bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn không hiểu gì dẫn đến nản và bỏ cuộc. Nhưng xem phim, bạn sẽ xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Những điều này kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn dễ dàng nằm bắt nội dung và ghi nhớ nội dung mình nghe được vì bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ nghe được mà còn ghi nhớ cả câu chuyện và hình ảnh mà từ ngữ đó diễn đạt.

  2. Những trở ngại có thể gặp phải khi xem phim tiếng Anh

  – Vốn từ vựng ít. Khi nghe bạn sẽ bắt gặp nhiều từ mới nên không hiểu, sẽ khiến bạn khó nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các phương pháp hiệu quả và nâng cao vốn từ vựng cho bản thân.

  – Tốc độ nhân vật nói nhan, bạn nghe không kịp

  – Diễn biến phim liên tục: Phim điện ảnh thường kéo dài từ 45p trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung, sự kiên trì.

  – Không chú ý nghe mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt

  3. Hướng dẫn cách xem phim để học tiếng Anh hiệu quả

  Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu mà là hiểu được bao nhiêu nội dung bộ phim truyền tải khi không có phụ đề.

  Ban đầu bạn nên chọn những bộ phim đơn giản, phù hợp với trình độ của mình. Nếu mới bắt đầu thì nên xem những bộ phim dài tập thường chiếu trên Star World chỉ khoảng 20 – 25 phút một tập để dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có nhiều tình huống đa dạng…rất thích hợp cho việc luyện nghe.

  Các bước xem phim để hiệu quả như sau:

  4. Một số bộ phim giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

  4.1. Extra English

  Với những bạn yếu về phần nghe và ngữ âm có thể thử sức với 30 tập phim Extra English. Bộ phim này nhân vật nói chậm và chính xác. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie; mỗi tập là một câu chuyện khác nhau qua mỗi câu chuyện người xem có thể học được vô số các từ và câu đặc biệt là . Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện và dễ dàng tiếp thu tiếng Anh.

  4.2. Friends

  Friends là một trong những phim hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim có bối cảnh xung quanh Greenwich Village thuộc Manhatta, New York, kể về cuộc sống của sáu người bạn khoảng 20 tuổi bao gồm 3 nam và 3 nữ sinh sống tại khu Greenwich Village của thành phố New York.

  Sự hài hước và nội dung lối cuốn vs giọng nói chậm, rõ ràng khiến cho phim Friends trở thành một công cụ không thể thiếu cho người học tiếng Anh qua phim trên toàn thế giới.

  Bộ phim friends – giúp học tiếng Anh hiệu quả

  4.3. How I met your mother

  Nhân vật chính trong bộ phim là Ted Mosby. Đây là bộ phim người cha kể lại cho những đứa con về việc ông ta gặp mẹ chúng như thế nào. Đồng hành với người bố là 4 người bạn khác vfa theo mạch câu chuyện 4 người đó trở thành 2 cặp đôi lạ lung và hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề
 • Top 5 Phim Hoạt Hình Giúp Bạn “nâng Trình” Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Xem Phim Và Học Tiếng Anh Thật Là Cool Nhưng Làm Sao Cho Đúng Cách
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Xem Phim
 • Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Xem Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phim Và Học Tiếng Anh Thật Là Cool Nhưng Làm Sao Cho Đúng Cách
 • Top 5 Phim Hoạt Hình Giúp Bạn “nâng Trình” Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Có Phụ Đề
 • Cách Xem Phim Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Phim Để Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Hiện nay, có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, phim truyền hình là một trong những kênh như vậy. Nhưng vấn đề là làm thế nào để xem phim để học tiếng Anh tốt nhất.

  1. Che Phụ đề

  Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai với người Việt Nam. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cả tiếng mẹ đẻ và một ngôn ngữ thứ hai cùng một lúc xuất hiện, các giác quan của chúng ta sẽ tập trung để hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ, khi bạn tập nghe tiếng Anh, bên cạnh một ai đó thì thầm một câu tiếng Việt, thường mọi sự chú ý sẽ được chuyển giao sang câu tiếng Việt. Và mặc dù không có sự chú ý, làm bạn vẫn biết người ta nói tiếng nói tiếng Việt.

  Nếu xem phim với mục đích của việc học tiếng Anh, điều đầu tiên bạn nên xem xét được bao phủ phụ đề ra. Qua thời gian, thính giác của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

  2. Chọn loại phim

  Phim có nhiều thể loại: hành động, tình cảm, kinh dị … Nếu bạn muốn tăng khả năng nghe tiếng Anh, trong 3 loại, lãng mạn là thích hợp nhất, tiếp theo bộ phim kinh dị. Lãng mạn nhiều cuộc hội thoại, thông thường nếu không hiểu chuyện này không thể hiểu được nội dung của bộ phim.

  Phim kinh dị là đối thoại quan trọng hơn (ví dụ như mô tả kẻ giết người, người gốc ma, hoặc ngôi nhà lịch sử), nhưng ít nói chuyện hơn lãng mạn. Và trong một số bộ phim, với những xúc động nói thêm, người ta có thể sử dụng một ngôn ngữ rỗng e e, nó là khó khăn cho người mới bắt đầu nghe tiếng Anh.

  Phim hành động hay phim hoạt hình hành động nhiều hơn, ít trò chuyện. Về cơ bản, thể loại này là không thích hợp cho việc học tiếng Anh.

  Thông thường, các tập phim dài sẽ nhìn thấy rất nhiều hữu ích hơn một bộ phim. Bạn sẽ học được nhiều cách để thể hiện, về lâu dài, và có nhiều trong cuộc sống hơn bình thường.

  4. Phương pháp xem phim

  Tùy thuộc vào nhu cầu học tiếng Anh, bạn cần phải có những “chiến lược”. Nếu mục tiêu là lắng nghe, và bạn cố gắng để bắt một vài lời trò chuyện và dự đoán. Sau đó tiếp tục khởi động và đoán …

  Nếu mục tiêu là để luyện tập phát âm, thường dành cho những bạn có khả năng nghe thấy rất tốt. Bạn cố gắng lắng nghe cách phát âm của các từ khóa trong các cuộc trò chuyện, chú ý bất kỳ sự khác biệt giữa cách bạn phát âm và người Mỹ phát âm. Ghi nhớ những khác biệt và kiểm tra lại bằng từ điển sau khi xem.

  Cuối cùng, khi xem phim bằng tiếng Anh, cố gắng tách khỏi môi trường Việt. Nếu bạn có cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cái, không biết tiếng Anh, lịch sự mời họ đi (vì bạn đang học đó) hoặc để có những bộ phim một thời gian khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A
 • Sao Hàn Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào?
 • Mẹo Xem Phim Phụ Đề Song Ngữ Trênkhông Giới Hạn
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Việc Xem Phim
 • Nguyên Nhân Vì Sao Bạn Đã Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Xem Các Kênh Youtube Nhưng Không Hiệu Quả?
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Việc Xem Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Xem Phim Phụ Đề Song Ngữ Trênkhông Giới Hạn
 • Sao Hàn Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Chủ Động Học Tiếng Anh Qua Phim Trên Netflix Từ A
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Xem Phim
 • Xem Phim Và Học Tiếng Anh Thật Là Cool Nhưng Làm Sao Cho Đúng Cách
 • Học tiếng Anh

  Hướng dẫn chi tiết cách xem phim để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

  • Chắc hẳn bạn đã được nhiều lần được khuyên rằng:
  • Xem phim tiếng Anh là một cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
  • Bạn nên xem phim tiếng Anh thường xuyên để nghe tốt hơn.
  • Xem phim tiếng Anh là cách rất tốt và thú vị để bạn vừa học, vừa tiếp xúc với tiếng Anh.

  Học tiếng anh thông qua việc xem phim hoạt hình cũng là một giải pháp cải thiện kỹ năng nghe

  Tôi cũng từng được khuyên, và cũng từng khuyên người khác như vậy trong một số bài viết trước đây. Nhưng tôi sớm nhận ra rằng, phần lớn những bạn nhận được lời khuyên trên thường rơi vào 2 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Trong đầu bạn ngay lập tức có một suy nghĩ phản kháng nổi lên: “Tôi rất kém tiếng Anh thì xem phim làm sao mà hiểu!”, “Đùa chắc, nghe có một đoạn tí xíu còn không hiểu. Ở đó mà xem phim tiếng Anh!…”, “Cách này mình không áp dụng được đâu!” …
  • Trường hợp 2: Bạn hào hứng xem phim tiếng Anh. Phim thì xem liên tục, còn kỹ năng tiếng Anh cũng… “như xưa”. Phim hay thì ta cứ xem, còn kỹ năng nghe thì … tới đâu thì tới.

  Xem phim có phải là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả không?

  Tôi có thể trả lời ngay là “Có”. Bản thân tôi đã nâng cao kỹ năng nghe rất nhiều qua việc xem phim tiếng Anh. Bạn cũng có thể làm được như vậy nếu bạn thực hiện theo những gợi ý và hướng dẫn bên dưới. học tiếng anh giao tiếp

  Xem phim tiếng Anh giúp gì cho bạn?

  Thứ nhất, phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Anh qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp. Bạn muốn luyện nghe tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …

  Thứ hai, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh…

  Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

  Một đoạn phim về giúp bạn có thể luyện nghe tiếng anh

  Những trở ngại bạn có thể gặp phải khi xem phim tiếng Anh:

  Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại như bên dưới:

  • Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.
  • Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.
  • Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.
  • Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

  Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung tập phim truyền tải khi không cần phụ đề.

  Đầu tiên, bạn cần chọn phim phù hợp để luyện nghe. Bạn không nên xem phim điện ảnh có sẵn trên tivi như HBO hay Cinemax, hay Disney Channel … Bởi lẽ những phim trên đó có sẵn hết phụ đề tiếng Việt, và tôi biết rằng bạn xem một hồi sẽ chỉ đọc phụ đề thôi mà chẳng thèm nghe nữa. Do đó, bạn hãy chịu khó mua hoặc tải về phim có phụ đề (subtitle) trên mạng. Bạn cần tìm phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt).

  Như đã ở trên nói, những bộ phim dài trên 60 phút khiến bạn dễ bỏ cuộc. Do đó, loại phim tốt nhất bạn dùng để luyện nghe đó chính là phim truyền hình dài tập (thường chiếu trên kênh truyền hình Star World). Những phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe của bạn. Những phim tôi gợi ý bạn nên xem: [email protected] English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives… Season 1 bộ phim How I met your mother

  Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu học thì chưa nên xem phim truyền hình vội mà nên xem những đoạn video clip dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh hoặc video clip cho thiếu nhi. Những đoạn clip này phát âm chậm, rõ ràng và từ vựng thông dụng hơn.

  Cách luyện nghe tiếng Anh qua việc xem phim như sau:

  Bước 1: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. (Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe theo cách này, hoặc sợ không hiểu thì có thể dùng để yên tâm hơn. Nhưng tôi không khuyến khích bước này. Bạn có thể bỏ qua và bắt đầu ngay với bước 2.)

  Bước 2: Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

  Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.
  • Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.
  • Từ lần xem thứ 3 trở đi không cần phụ đề.

  Hãy áp dụng ngay…

  Tất nhiên, chỉ đọc hướng dẫn thôi sẽ không đem lại kết quả gì. Bạn hãy tìm ngay một tập phim tiếng Anh và áp dụng ngay những hướng dẫn bên trên xem kết quả như thế nào! Tôi đã tìm sẵn cho bạn trọn bộ [email protected] English để bạn có thể xem và áp dụng ngay.

  Theo cleverlearnvietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Vì Sao Bạn Đã Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Xem Các Kênh Youtube Nhưng Không Hiệu Quả?
 • Nên Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim, Nghe Nhạc Hay Đọc Truyện?
 • 4 Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim
 • Những Điều Cần Thiết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ Học Kém Nhất Lớp Lên N1 Và Hơn Thế Nữa
 • Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Qua Xem Phim Video

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Bộ Phim Vừa Xem Vừa Học Tiếng Anh Dịp Giáng Sinh
 • Vừa Chơi Vừa Học Tiếng Anh Từ Các Web Xem Phim Hay Nhất
 • Trung Tâm Tiếng Trung Ánh Dương
 • Điều Gì Tạo Nên Sức Hút Của Trung Tâm Tiếng Trung Ánh Dương?
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Công Xưởng
 • Tại sao nên xem phim tiếng Anh ?

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn sẽ thấy ngay việc xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật.

  Tại sao nên xem phim tiếng Anh ?

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn sẽ thấy ngay việc xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật.

  Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

  Khi xem phim, bạn sẽ học được cách người bản xứ nói. Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

  o Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

  o Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

  Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

  Xem phim tiếng Anh , bạn sẽ:

  · Học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

  · Hiểu được ngôn ngữ nói: Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng Anh, vì vậy, diễn viên nói nhanh như người bản xứ nói chuyện hàng ngày.

  · Cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

  Một số khó khăn khi xem phim tiếng Anh:

  Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

  Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào?

  Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

  Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

  Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

  Phần giới thiệu phim

  Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:

  Một vài gợi ‎ý

  Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

  – Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc…

  – Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

  – Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thử Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh
 • Phương Pháp Nghe Tiếng Anh Qua Phim
 • Tại Sao Nên Học Tiếng Anh Qua Phim Và Cách Học Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
 • Tôi Đã Luyện Nghe Bằng Cách Xem Phim Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh Hiệu Quả
 • Xem Phim Mỹ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với 7 Bộ Phim Siêu Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Em Bản Xứ Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Khám Phá Khóa Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
 • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
 • Tiêu Điểm Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
 • Học Tiếng Anh Qua Câu Nói Quen Thuộc Của Người Mỹ
 • ĐỌC THÊM: Top 10 phim hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hay nhất hiện nay

  Nội dung: Phineas and Ferb là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Disney kể về những chuyến đi điên rồ nhưng đầy thú vị của hai anh em trong suốt kỳ nghỉ hè.

  Xuyên suốt 200 tập phim, Phineas and Ferb sẽ đưa các bạn đi khám phá thế giới của những công trình với óc sáng tạo thiên tài và thú vị.

  Mỗi tập phim là một công trình phát minh khác nhau nhưng vẫn mang format giống nhau nên rất dễ theo dõi. Đặc biệt vì là phim hoạt hình nên các từ vựng cũng thường là những từ đơn giản, dễ hiểu và được nhắc lại nhiều lần.

  Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

  Khoá học trực tuyến dành cho:

  ☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

  ☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

  ☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

  Thể loại: Hài hước, vui nhộn

  Bộ phim là hành trình giúp đỡ nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của 3 người bạn Nick, Bridget và Annie dành cho Hector.

  Mỗi tập phim là một câu chuyện khác nhau bao gồm rất nhiều những từ vựng, cụm từ tiếng Anh được sử dụng nhiều trong giao tiếp thường ngày.

  Extra English được biết đến như một bộ phim truyền cảm hứng cho những người mới theo học tiếng Anh trên khắp thế giới.

  ĐỌC THÊM: 4 wesbite xem phim có phụ đề tiếng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng nghe, vốn từ

  Thể loại: Sitcom, hài hước, tình cảm

  Nội dung: Friends được xem như một series đặc biệt kể về cuộc sống, tình cảm, công việc, các mối quan hệ gia đình của 6 người bạn thân thiết sinh sống tại New York.

  Đến với Friends bạn sẽ được tiếp cận với một xã hội Mỹ theo cách nhìn chân thực và chính xác nhất. Các câu chuyện trong phim đều là những câu chuyện, tình huống đời thường, gần gũi với vốn từ vựng phong phú, dễ hiểu.

  Cho đến nay, bộ phim này vẫn được phần lớn các trung tâm dạy tiếng Anh ở Mỹ sử dụng như một công cụ tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ cho các học viên. Xem phim Mỹ để học tiếng Anh thì bạn nhất định không được bỏ qua Friends đâu đấy.

  Thể loại: Hài kịch tình huống, lãng mạn

  Nội dung: How I met your mother là cuộc trò chuyện của Ted Mosby với hai đứa con về buổi gặp gỡ định mệnh giữa bố mẹ chúng. Trong hành trình gặp gỡ ấy bao gồm những câu chuyện đời thường, những tình huống trớ trêu xảy ra giữa anh và những người bạn khác.

  Xem How I met your mother bạn sẽ phải bất ngờ bởi nội dung hài hước, thú vị nhưng không kém phần tinh tế, tình cảm của những nhân vật trong phim.

  Đặc biệt bộ phim còn giúp bạn học được rất nhiều những cụm từ, từ vựng về cách giao tiếp thường ngày trong văn hoá Mỹ, những idioms thông minh, hài hước mà dân bản địa hay dùng. Xem phim Mỹ thì bạn nhất định phải xem How I met your mother.

  Thể loại: Sitcom, hài, khoa học

  Nội dung: The big bang theory xoay quanh cuộc sống đời thường của 4 anh chàng mọt sách, thông minh nhưng giao tiếp kém và Penny – cô gái bồi bàn có mơ ước được làm diễn viên sống ngay bên cạnh.

  Sự đối lập trong suy nghĩ, học thức, cư xử và giao tiếp của 5 con người này đã tạo nên những câu chuyện, tình huống vô cùng hài hước và thú vị.

  Bộ phim chỉ tập trung vào những tình huống đời thường cùng lời thoại dễ hiểu, đơn giản và rõ ràng nên vô cùng thích hợp với các bạn muốn học tiếng Anh.

  ĐỌC THÊM: Top 10 phim hoạt hình của Ghibli giúp bạn cải thiện tiếng Anh

  Thể loại: Sử thi, hành động, kịch tính

  Nội dung: Nội dung mới lạ, hấp dẫn, kịch tính và đầy plot-twists của bộ phim đã tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới. Nhắc đến Game of Thrones là nhắc đến những trận chiến đẫm máu, những cuộc tranh giành quyền lực giữa các dòng họ thời trung cổ. Bên cạnh đó còn có tình yêu, sự hận thù, tình cảm gia đình, lòng trung thành giữa những con người với nhau.

  Tuy nhiên bộ phim này sử dụng rất nhiều những câu thoại, từ vựng mang hơi hướng sử thi, lịch sử nên sẽ khá khó khăn để hiểu hết được nội dung phim.

  Thể loại: Chính kịch, Y khoa, lãng mạn

  Bộ phim tập trung vào cuộc sống của Grey và một nhóm những y tá, bác sĩ và bệnh nhân tại một bệnh viện thuộc thành phố Seattle – Mỹ.

  Thông qua bộ phim các bạn cũng sẽ đồng hành cùng các bác sĩ, y tá trên con đường đầy gian nan, vất vả để giành giật sự sống cho con người.

  Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  Bộ sách này dành cho:

  ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

  ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Đại Cương Về Mỹ Học
 • Chương Trình Du Học Mỹ Học Tiếng Anh
 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Học Thuật (Khu Vực Mỹ Đình
 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Kiểu Mới
 • Học Tiếng Anh Kiểu Mỹ: Áp Dụng Common Core Và Kỹ Năng Thế Kỷ 21 Trong Dạy Con
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100