Top 14 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Như Thế Nào Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Bạn thấy tiếng anh quá khó, bạn không thể học được hay bạn cảm thấy mình không phù hợp với ngôn ngữ này? Tất cả chỉ là lý do thôi, bạn chưa thật sự tìm ra cho mình được một cách học đúng đắn. Để học được tiếng anh chúng tôi khuyên các bạn hãy làm những điều sau:

Xác định mục tiêu của việc học tiếng anh của bạn

Bạn cần phải có mục tiêu cho mình để bắt đầu học một ngoại ngữ. Mục tiêu của bạn có thể là để đi du lịch, để hiểu được các bài báo nói gì hay chỉ đơn giản là bạn muốn được oai hơn những người khác. Làm gì cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể có những kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu đó.

Bạn có bảo giờ hiểu lầm khi học tiếng anh như thế này không?

Muốn học được tiếng anh phải sang nước ngoài mới học được? Phải có môi trường mới học được? Phải có năng khiếu? Xin thưa với bạn nếu bạn đang nghĩ như thế thì bạn sẽ chẳng bao giờ học được tiếng anh. Có rất nhiều người sống trong môi trường toàn người nước ngoài mà người đó cũng có giỏi được tiếng anh đâu.

Vấn đề không phải là môi trường mà vấn đề chính là ở bạn. Bạn có thật sự muốn học và tâm huyết học hay không thôi. Còn về năng khiếu? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình tại sao mình lại giỏi tiếng việt như thế chưa? Tiếng việt là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới thế mà bạn vẫn học rất tốt đó thôi, hãy dẹp ý nghĩ phải có năng khiếu mới học được của bạn đi.

Năng khiếu mà bạn cần duy nhất trong học tiếng anh đó là sự chăm chỉ và cố gắng. Bạn không nhất định phải giỏi ngữ pháp tiếng anh thì bạn mới giao tiếp tiếng anh được. Bạn đừng sốt ruột, cái gì cũng phải có quá trình.

Bạn hời hợt trong học tiếng anh thì bạn sẽ không bao giờ thành công với tiếng anh

Bạn đã từ bỏ bao nhiêu thứ trong cuộc đời bạn rồi? Dù cho bạn có từ bỏ bao nhiêu thứ đi chăng nữa bạn cũng không nên từ bỏ tiếng anh. Tiếng anh là cánh của cho bạn bước ra thế giới. Hãy các định lại tư tưởng của mình, sẵn sàng chiến đấu để thắng bằng được môn ngoại ngữ này.

Công thức để bạn chắc chắn giỏi tiếng anh là gì?

Bạn hãy gạt bỏ tất cả những ý nghĩ khác về những ham muốn khác trong đầu mình đi, ưu tiên số 1 và duy nhất của bạn phải là Tiếng anh. Thái độ của bạn khi học tiếng anh giống như bạn thi đại học vậy, sống chết để học và sống chết để đỗ. Bạn nên nhớ rằng thái độ của bạn đối với cái gì thì sẽ nhận lại được như thế.

Hãy suy nghĩ mà xem nếu bạn sống chết 6 tháng đến 1 năm và tiếng anh của bạn sẽ đạt ở mức nghe, nói, đọc, viết gần như tiếng việt, bạn sẽ thấy có ngay động lực để bắt đầu thôi.

Nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp, có thể tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp online tại IDP LANGUAGE

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Nên Bắt Đầu Học Writing Ielts Như Thế Nào?

Trong số bốn kỹ năng được kiểm tra qua bài thi IELTS, Writing vẫn thường được xem là kỹ năng “khó nhằn” nhất và thường làm giảm điểm Overall của nhiều người. Ngoài việc chăm chỉ góp nhặt những thông tin chung như cấu trúc bài thi IELTS Writing, thời gian làm bài, nhiều bạn còn tranh thủ “nhặt nhạnh” luôn cả những tips, những lời khuyên và thông tin hoàn toàn không xác thực. Thế nên để có một mindset phù hợp trước bắt tay vào việc ôn luyện, bạn cần bác bỏ những ngộ nhận thường thấy sau đây:

Hoàn toàn không chính xác. Cả hai task trong bài thi IELTS của bạn đều được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí cụ thể, bao gồm Task Achievement, Coherence and Cohesion, Grammar và Vocabulary. Hoàn toàn không có chuyện bài thi của bạn bị điểm thấp chỉ vì giám khảo không thích cách hành văn của bạn, hoặc đơn giản vì ý tưởng bạn đưa ra không trùng khớp với ý tưởng của họ.

Có thể viết mọi thứ trong Writing IELTS vì đây là bài thi ngôn ngữ?

Nhận định này chỉ đúng 50%. Vì ngôn ngữ và nội dung luôn đi đôi với nhau. Nhiều bạn có thể viết câu hoàn toàn đúng ngữ pháp với vốn từ vựng dồi dào nhưng vẫn không thể đạt điểm cao trong Writing, chỉ vì ý tưởng của các bạn… không ăn nhập gì với nhau hay với đề bài. IELTS Writing ngoài việc kiểm tra độ chính xác của cách diễn đạt, còn đánh giá cả khả năng phát triển ý tưởng và liên kết ý của các bạn nữa cơ.

Cách tốt nhất để học Writing IELTS là viết càng nhiều càng tốt?

Chăm chỉ tập tành là rất tốt, thế nhưng bạn vẫn sẽ chỉ giậm chân tại chỗ nếu bạn chỉ chăm chăm viết mà không nhận ra và sửa được những lỗi sai của mình, ngược lại việc lặp lại một lỗi sai nhiều lần càng khiến thói quen xấu “ăn sâu” vào các bạn hơn và việc khắc phục sau này sẽ càng khó khăn.

1. Hiểu mình cần làm gì

Tìm hiểu về đặc trưng của bài thi IELTS Writing, cũng như tập làm quen với những dạng đề thường gặp. Ví dụ, IELTS Writing Task 1 (Học thuật) sẽ yêu cầu thí sinh miêu tả một biểu đồ bất kỳ, bao gồm line graph, bar chart, pie chart, table, hay thậm chí là map hay process, trong khi IELTS Writing Task 2 yêu cầu bạn phải viết một bài essay về cause and effect, agree or disagree, etc.

2. Chia nhỏ thành nhiều phần để luyện tập

Sự thật là bạn sẽ… ngợp nếu phải bắt tay vào viết một bài hoàn chỉnh ngay khi mới bắt đầu. Hãy tập tành bằng cách luyện tập viết từng phần nhỏ trước. Ví dụ thay vì tốn cả tiếng để viết một bài essay, bạn có thể tập viết một đoạn body nói về solutions thôi chẳng hạn.

3. Làm quen với từng dạng đề

Tập tành từng dạng đề một, ví dụ học thật kỹ và luyện tập thật nhiều line graph trước khi chuyển sang pie chart hay các dạng khác. Cách ôn học IELTS Writing này giúp việc học của các bạn diễn ra có hệ thống và dễ kiểm soát hơn, vì bạn biết rõ mình đã học được những gì và còn những dạng đề nào các bạn chưa kịp ôn tập.

4. Đừng bỏ qua bước lập dàn ý!

Lập dàn ý là cực kỳ quan trọng trong việc học IELTS Writing, vì nó đảm bảo bạn không lạc đề (Task Achievement) và đảm bảo sự liên kết ý cho bài essay của bạn (Coherence and Cohesion). Nhiều bạn thường nghĩ việc lập dàn ý rất tốn thời gian, nhưng sự thật là khoảng thời gian bạn cắn bút vì… bí ý khi đang viết giữa chừng còn nhiều hơn gấp bội!

5. Tìm đọc những bài viết tốt

Đừng cố gắng ghi nhớ hay học thuộc lòng tất tần tật những gì người khác viết, nhưng cũng đừng để kiến thức trôi tuột khỏi đầu sau khi đọc xong. Lời khuyên hữu ích nhất là bạn nên phân tích thật kỹ những bài bạn đọc, gạch dưới những từ vựng hay cách diễn đạt hay mà bạn có thể học hỏi và đồng thời góp nhặt cả những ý tưởng hay bạn có thể “mượn” cho bài viết của mình.

6. Học Reading phục vụ cho Writing

Sự thật là “những bài viết tốt” được đề cập ở trên không chỉ giới hạn trong những bài Essay mẫu. Bạn có cả một “nguồn” những bài viết cực kỳ chất lượng, không đâu khác ngoài những bài Reading trong chính sách IELTS của bạn!

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Trẻ Nhỏ Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Về lý thuyết, đối với trẻ phát triển bình thường theo lứa tuổi, có thể tiếp thu từ 60% đến 100% nội dung kiến thức được đề cập trong giáo trình. Tuy nhiên, sách chỉ là một trong nhiều nguồn “đầu vào” hay “nguyên liệu” cho quá trình học. Việc biến “đầu vào”- nội dung được dạy –  thành kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ – thành những điều học được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếp thu của từng trẻ, mức độ và tần suất tiếp xúc với ngữ liệu trong và bên ngoài lớp học….

Nếu trẻ được dạy bởi người bản ngữ có phát âm chuẩn ngay từ đầu, khả năng phát âm chính xác các từ đã học sẽ rất cao. Mức độ tiếp xúc với ngữ liệu phù hợp (về độ khó, nội dung, tính nhất quán…) càng nhiều, trẻ càng có khả năng phát âm và nhại tiếng tốt.

Mức độ thể hiện (mà hình thức đơn giản nhất là “nói”) của những gì đã tiếp thụ, lại tùy thuộc vào độ ngắn dài của giai đoạn critical period/ silent period của từng trẻ. Nhiều trẻ tiếp thu tốt, nhưng do đang trong giai đoạn silent period, giai đoạn trẻ tiếp thu và nội hóa những nội dung được học trong im lặng nên chưa thể “nói” hay dùng các từ ngữ đã học.

Ở lứa tuổi này, mục tiêu của các khóa học không phải là trẻ “nói” được bao nhiêu phần của các từ, cụm từ đã học, cũng không phải là lượng “kiến thức”, mà là việc các cháu hiểu nghĩa của các từ, các khái niệm và biết ứng dụng vào các bài tập được giao. Giai đoạn này, chủ yếu trẻ nhận biết, “nhại” các  từ, tập sử dụng các từ, cụm từ, cách diễn đạt ngắn theo phương pháp nghe-nhắc lại-hiểu nghĩa. Do vậy việc trẻ sẽ khó nói được trọn vẹn các câu dài.

Cũng cần lưu ý, việc xây dựng sự tự tin và lòng say mê với Anh ngữ là vô cùng quan trọng và được coi như một mục tiêu học tập đối với trẻ ở lứa tuổi này. Các phụ huynh và giáo viên cần chú ý đa dạng các hoạt động học tập để các con chơi mà học, học mà chơi và được tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, phi áp lực nhất.

Người Mới Bắt Đầu Nên Học Toeic Như Thế Nào?

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication là một kì thi quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. TOEIC được công nhận phổ biến ở Việt Nam và ngày càng quan trọng hơn trong hành trang của các bạn sinh viên trong quá trình hội nhập của đất nước.

Hiện tại, bài thi TOEIC được chia thành 2 phần là Listening và Reading. Trong đó phần Listening gồm Part 1 đến Part 4, được làm trong vòng 45 phút và phần Reading gồm Part 5 đến Part 7 được làm trong phần 75 phút. Mỗi phần đều có 100 câu hỏi và dưới hình thức trắc nghiệm.

Giai đoạn 1. Làm quen với TOEIC

Hãy bắt dầu với ngữ pháp trước

Trong thời gian bắt đầu làm quen với TOEIC, bạn nên bắt đầu với ngữ pháp trước. Mặc dù ngữ pháp không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh, nhưng khi bạn nắm vững ngữ pháp thì sẽ rất có lợi cho bạn khi làm bài Listening hoặc Reading. Thậm chí ngay cả khi khi bạn không nghe được hoàn toàn hoặc không hiểu câu hỏi được bạn vẫn có thể đoán được đáp án.

Từ vựng giúp bạn rất nhiều trong kì thi TOEIC

Hãy tiến hành thi thử đển tự đánh giá năng lực của bản thân* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.Vì Listening là một kỹ năng khó, bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian cho nóEdu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Bạn có thể bắt đầu làm quen với TOEIC bằng các giáo trình: Starter TOEIC hay Developing Skill for the TOEIC Test và ôn luyện ngữ pháp bằng giáo trình Gramma in Use.

Giai đoạn 2: Luyện từ vựng và kĩ năng làm phần Reading

Sau khi quen thuộc với cấu trúc đề thi TOEIC và những ngữ pháp cơ bản, bạn có thể đến với việc luyện từ vựng. Không như ngữ pháp, từ vựng là một phần rất quan trọng không chỉ trong bài thi TOEIC mà còn cả trong tiếng anh giao tiếp. Từ vựng là nhân tố chính giúp đạt điểm cao trong kì thi. Có vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bản thân bạn tự tin hơn với mỗi đáp án mà bạn lựa chọn.

Ở giai đoạn này bạn cũng nên bắt đầu làm nhiều bài Reading hơn. Việc làm nhiều bài đọc cũng là một cách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn có thể tham khảo các giáo trình: Tomato TOEIC Reading, Hackers TOEIC Reading và sách 600 TOEIC Essential Words for the TOEIC.

Giai đoạn 3: Luyện nghe và nâng cao kỹ làm bài Reading

Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu tập trung vào luyện Listening nhiều hơn. Vì đã nắm được từ vựng và ngữ pháp rồi thì việc luyện nghe sẽ đỡ vất vả. Nhưng đối với một số bạn mới bắt đầu học và luyện thi thì khả năng nghe chưa được tốt vì thế các bạn nên tham khảo những giáo trình có audio nghe chậm và rõ ràng như là bộ Longman Intermediate 4th.

Bên cạnh việc tập trung luyện Listening, bạn cũng nên tăng tốc độ làm bài Reading bằng việc làm những bài ở mức độ cao hơn. Bạn có thể tham khảo những bài Reading này ở giáo trình TOEIC Training Reading Comprehension 860.

Khi đã thành thạo cả 2 kỹ năng, bạn nên thử sức mình với đề thi TOEIC. Bạn có thể tự đặt thời gian cho mình như kỳ thi TOEIC thật sự để quen với giới hạn thời gian và căng thẳng khi làm bài. Các bạn nên giải thường xuyên, liên tục mỗi ngày 1 đề (bao gồm cả sửa lỗi sai, phân tích lỗi sai, nghe lại vài lần,…).

Những bộ sách có thể giúp bạn trong giai đoạn này là: Economy 1000 (1, 2, 4 và 5), Jim’s TOEIC 1000

Thúy Duy tổng hợp