Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Như Thế Nào.
 • Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Học Tiếng Hàn
 • 5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu Để Có Kết Quả Tốt Nhất
 • Tiết Lộ 4 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất
 • Có rất nhiều phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả. Tùy theo cách học cũng như điều kiện mà mỗi người mà sẽ có các phương pháp riêng phù hợp cũng như hiệu quả.

  Học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả nhất

  Để ý các cách trình bày và viết những từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là 1 điểm rất quan trọng trong quá trình bạn học tiếng Hàn.

  Học tiếng Hàn mỗi ngày với kĩ năng nghe căn bản

  Để nghe tốt 1 bài khóa trong sách tiếng Hàn chúng ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, hãy suy nghĩ về đề tài đó để hình dung và phán đoán được bạn sắp nghe những gì, nghe ý chính trước tiên sau đó trả lời câu hỏi tổng quát, nghe các từ chính rồi đoán, không nhất thiết là phải nghe ra từng từ một, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được nhiều chi tiết, từ đó hoàn tất các câu hỏi trong bài.

  Nguyên tắc chung khi rèn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả chính là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tranh thủ sử dụng các tài liệu học tiếng Hàn phù hợp và đa dạng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như nghe nhạc, nghe đài hoặc xem các chương trình truyền hình thực tế tại Hàn mà không có thuyết minh bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn luyện thi chứng chỉ TOPIK online có trên mạng Internet.

  Nắm chắc ngữ pháp và mẫu câu

  Bên cạnh việc luyện nghe nói, từ vựng thì ngữ pháp là phần học không thể thiếu và quan trọng nhất. Làm sao để vận dụng đúng các mẫu câu vào trong cuộc sống? Đây là kĩ năng đòi hỏi bạn cần phải kết hợp những cấu trúc ngữ pháp và kĩ năng nói. Bằng việc kết hợp 2 kĩ năng này, bạn sẽ trau dồi và cải thiện đồng thời và nhanh chóng hơn. Bạn nên tìm đọc và tham khảo các cuốn chuyên về ngữ pháp và có bổ sung bài tập trong đó. Bằng cách vừa học lý thuyết vừa kết hợp với làm bài tập, bạn sẽ nắm chắc những cấu trúc này một cách chuyên sâu hơn.

  Người mới bắt đầu nên học tiếng Hàn mỗi ngày như thế nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Cao Nhất?
 • Học Tiếng Hàn Tại Vinh
 • Tải Về 10 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày (Kèm 1 Cd) Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Tải Về 10 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Tải Về 15 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh 2H Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Lên Thời Khóa Biểu Tự Học Tiếng Anh
 • Chỉ Mất 30 Phút Mỗi Ngày Mà Trình Độ Tiếng Anh Giao Tiếp Của Mình Tiến Bộ Chóng Mặt!
 • 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Chỉ Với 30 Phút Mỗi Ngày
 • Mỗi Ngày 30 Phút Để Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu, Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh
 • Tiếp theo là ăn trưa, tan học hay đi làm về, giặt giũ, tắm rửa, đi dạo… Đó luôn là những khoảng thời gian quý báu mà bạn có thể học tiếng Anh.

  Đến đây thì bạn cảm thấy việc học và duy trì 2h/ngày có khả thi chưa?

  Tất nhiên, mọi thứ ở trên sẽ vô nghĩa, nếu bạn chưa thử áp dụng vào việc học của bạn. Cái khó ở đây nằm trong tiềm thức của mỗi bạn. Có chịu bước ra vòng tròn thoải mái của bản thân để học, để làm, để mang lại một giá trị mới, tốt đẹp hơn cho bản thân không? Hay cứ ấp ủ, mân mê những thói quen cũ để rồi suốt ngày dằn vặt, than trời trách đất.

  Tường mong rằng, các bạn đọc note này, sẽ chịu xài thử nó. Chỉ cần 1 tháng thôi, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt. Hãy bắt đầu nhỏ, nhưng kiên trì bước đều mỗi ngày.Có như vậy, bạn mới làm chủ được thói quen của mình. Và một khi bạn đã làm chủ thói quen của mình, bạn đã làm chủ được cuộc đời bạn (và cả cuộc đời của hàng chục, trăm, nghìn người mà bạn ảnh hưởng, lan tỏa giá trị tốt lành đến họ).Cuối bài, Tường xin trích lại một phần của bài note Lộ trình học tiếng Anh từ A – Z nhắc các bạn:

  Để rèn luyện được thói quen, bạn phải kiên trì làm một việc trong khoảng 100 ngày liên tục. Theo Charles Duhigg, tác giả cuốn sách The Power Of Habit.

  Đến đây, bạn đã có cái nhìn tổng quan và chi tiết những điều kiện cần thiết để lên plan và duy trì thói quen học tiếng Anh 2h/ngày. Bạn có thể áp dụng cách này cho bất kỳ thói quen tích cực khác như: đọc sách, tập thể dục, thiền định… Một lần nữa, tiếng Anh là chặng đường dài mà bạn cần phải cố gắng mỗi ngày. Thế nên, để giữ cam kết của bạn mạnh mẽ hơn, hãy tìm môi trường có những người bạn để cùng tập luyện. Bởi vì:

  If you want go fast, go alone

  If you want go far, go together

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Từ Vựng Tiếng Anh Y Khoa Về Chuyên Gia Ngành Y Tế
 • Y Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Con Lắc (Pendulum) & Cảm Xạ Là Gì?
 • Cẩm Nang Sử Dụng Xăng E5 Ron 92 :: Hoạt Động Sxkd :: Petrolimex (Plx)
 • Nhiên Liệu Sinh Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Học Tiếng Anh Với 15 Phút Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Với 15 Phút Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Anh Mỗi Ngày 15 Phút Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ!
 • Review Sách 10 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm Cd)
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản
 • Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và việc giao tiếp được bằng tiếng Anh đang trở thành yêu cầu tối thiểu trong một môi trường ngày càng quốc tế hóa. Giao tiếp ở đây không chỉ viết, điều mà học sinh VN rất giỏi. Giao tiếp ở đây nghiên nhiều về nói và nghe, làm thế nào để khi mình ra nước ngoài mình có thể giao tiếp một cách thông suốt với các bạn bè, đồng nghiệp là người nước ngoài.

  Học tiếng Anh mất bao lâu

  Học tiếng Anh là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Thời gian học bao nhiêu trong vòng một tuần không quan trọng, cái quan trọng là có học thường xuyên điều đặn hay không, không thể học dồn được.

  Khi mà công việc trong tuần rồi thì công việc gia đình ngày một nhiều, một trong những lý do được đưa ra biện hộ cho việc nói, nghe, sử dụng tiếng Anh không tốt là vì không có thời gian để học. Thực ra để đạt được đến trình độ giao tiếp được với người nước ngoài thì thời gian bỏ ra không phải là nhiều. Tuy nhiên việc học tiếng Anh có một cái khó là phải học đều đặn. Chỉ với 15min mỗi ngày và học đúng cách thì sau 2 tháng, trình độ tiếng Anh của người học sẽ có những tiếng bộ vượt bậc.

  Những cái khó trong giao tiếp tiếng Anh

  Một hạn chế dễ gặp nhất đó chính là khả năng nghe nói. Với cách thức dạy tiếng Anh trong các trường THCS, PTTH như hiện tại thì học sinh chỉ được học một kỹ năng duy nhất đó là kỹ năng viết. Điều này xảy ra trường hợp có những em điểm viết cao nhưng khi gặp người nước ngoài thì sẽ như là đài mất sóng. Mở miệng một câu cũng không ra và có nói thì người nghe cũng không hiểu hết vì có nhiều từ phát âm sai.

  Làm thế nào để cải thiện giao tiếp tiếng Anh

  Hãy bắt đầu bằng việc học ngôn ngữ. Khi mỗi người chúng ra học tiếng Việt, chúng ta đâu có cầm cây viết và viết a, b, c đầu tiên? Trình tự chúng ra học tiếng Việt là như sau:

  Nghe: Ngay khi vừa lọt lòng, cách thức giao tiếp duy nhất của chúng ta là nghe. Dù chưa nói được nhưng chúng ta vẫn nghe được ba mẹ, ông bà trò chuyện trong gia đình

  Nói: Sau khi nghe nhiều quá thì chúng ta sẽ nói. Chúng ta bắt đầu nói bằng cách lập lại những gì chúng ta nghe. Và bằng cách nói nhiều thì từ từ sẽ có phản xạ và từ đó phát triển ra những mẫu câu mới.

  Viết: Đây là phương tiện giao tiếp mà chúng ta chỉ được học khi Nghe và Nói cũng đã đạt đến trình nhất định nào đó.

  Học tiếng Anh từ nguồn nào

  Nhiều người sẽ khuyên bạn đi học ở các trung tâm để được chỉ dẫn rõ ràng. Thực ra việc học ngoại ngữ không nhất thiết phải có người dạy. Khi một đứa trẻ ra đời, mình không dạy nó mà là trò chuyện với nó. Vì vậy học ở đâu cũng được miễn sao mình được nghe nhiều được lập lại những gì mình nghe nhiều.

  Với thời đại internet, có rất nhiều nguồn tại liệu nghe tiếng Anh trên internet và thực ra thì không nhất thiết phải có một giáo trình cụ thể gì cả vì nếu nhìn vào cách trẻ em học ngôn ngữ sẽ thấy, cũng đâu theo một giáo trình a, b, c nào.

  Có hai dòng tiếng Anh, một là Anh-Anh hai là Anh-Mỹ.

  * Nếu muốn học Anh-Anh thì vào BBC http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/.

  * Nếu muốn học Anh-Mỹ thì vào VOA http://www1.voanews.com/learningenglish/home/.

  Ở BBC hay VOA, các bài đọc đã được đọc chậm lại để người nghe dễ hiểu. Ngoài ra các bài đọc cũng được chọn lọc làm sao cho từ mới của mỗi bài là không quá nhiều.

  Sử dùng nguồn tài liệu như thế nào?

  Bước 1

  Mỗi ngày hãy chọn ra một bài nghe, ví dụ:

  Obama Looks to Exports, Hoping to Create Jobs

  Hay là

  Germany announces spending cuts

  Bước 2

  Đọc lướt qua một lượt và ghi lại những từ mới và tra từ điển. Khi tra từ điển nên sử dụng từ điển Anh-Anh ở http://dictionary.cambridge.org/

  Ví dụ nếu muốn tra từ pdiction thì dùng từ điển Cambridge sẽ được như sau

  http://dictionary.cambridge.org/dictionary/british/pdiction

  pdiction (noun)

  /prɪˈdɪk.ʃən/ No one believed her pdiction that the world would end on November 12.

  Bước 3

  Nghe bài đọc qua trước một lượt để chú ý lắng nghe cách học phát âm từng từ một.

  Bước 4

  Mở lại bài nghe và dừng lại sau mỗi câu và tự mình lập lại câu người ta vừa đọc. Nên thu âm lại quá trình để khi nghe lại mình có thể xem ngữ điệu và phát âm của mình có giống với bài đọc hay không.

  Trong vòng một vài bài đầu thì làm các bước trên có thể mất thời gian hơn 15 phút nhưng khi làm quen thì sẽ như sau thời gian phân bố sẽ là 5, 3, 7 cho mỗi Bước 2, 3, 4.

  Hiệu quả của phương pháp này

  Phương pháp này đã được áp dụng trong hơn 1 năm cho 2 học sinh lớp 11 để kiểm tra kết quả làm bài của nhau. Sau hai tháng thì khả năng nghe nói tiến triển khả nhiều. Khi mở miệng ra nói không còn ngượng ngịu vì ngày nào cũng phải nói tiếng Anh. Vốn từ vựng cũng tăng lên khác nhiều vì trung bình mỗi này có 5 từ mới. Việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh cũng nhanh hơn vì ngày nào cũng phải đọc. Kết quả là khi nói chuyện với người bản xứ không còn tự ti nữa vì phần lớn là hiểu được người ta nói gì, trừ một số từ vựng chưa biết. Sau 1 năm thì việc học này giúp cho việc học tiếng Anh trong lớp cũng như là thi ĐH ban D dù tập trung chính vẫn là ban A. Nếu tính thời gian giành để học tiếng Anh thì chỉ là 15×6 = 90 phút = 1h30 mỗi tuần nhưng hiệu quả đem lại lại rất cao, yếu tố quan trọng nhất là ngày nào cũng phải làm.

  (nguồn: gocduhoc.com)

  Comments

  Founder – Một người vì mọi người

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bí Pháp” Học Tiếng Anh Giao Tiếp 20 Phút Mỗi Ngày
 • 20 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Có Hiệu Quả?
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Sẽ Tiến Bộ Thần Tốc Với 5 Phương Pháp Này
 • Tổng Hợp Kiến Thức Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc Từ A Đến Z
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ May
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Với 15 Phút Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Mỗi Ngày 15 Phút Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ!
 • Review Sách 10 Phút Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm Cd)
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản
 • Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Căn Bản
 • Tại sao cần phải trau dồi trình độ tiếng Anh

  Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và việc giao tiếp được bằng tiếng Anh đang trở thành yêu cầu tối thiểu trong một môi trường ngày càng quốc tế hóa. Giao tiếp ở đây không chỉ viết, điều mà học sinh VN rất giỏi. Giao tiếp ở đây nghiên nhiều về nói và nghe, làm thế nào để khi mình ra nước ngoài mình có thể giao tiếp một cách thông suốt với các bạn bè, đồng nghiệp là người nước ngoài.

  Học tiếng Anh mất bao lâu

  Học tiếng Anh là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Thời gian học bao nhiêu trong vòng một tuần không quan trọng, cái quan trọng là có học thường xuyên điều đặn hay không, không thể học dồn được.

  Khi mà công việc trong tuần rồi thì công việc gia đình ngày một nhiều, một trong những lý do được đưa ra biện hộ cho việc nói, nghe, sử dụng tiếng Anh không tốt là vì không có thời gian để học. Thực ra để đạt được đến trình độ giao tiếp được với người nước ngoài thì thời gian bỏ ra không phải là nhiều. Tuy nhiên việc học tiếng Anh có một cái khó là phải học đều đặn. Chỉ với 15min mỗi ngày và học đúng cách thì sau 2 tháng, trình độ tiếng Anh của người học sẽ có những tiếng bộ vượt bậc.

  Những cái khó trong giao tiếp tiếng Anh

  Một hạn chế dễ gặp nhất đó chính là khả năng nghe nói. Với cách thức dạy tiếng Anh trong các trường THCS, PTTH như hiện tại thì học sinh chỉ được học một kỹ năng duy nhất đó là kỹ năng viết. Điều này xảy ra trường hợp có những em điểm viết cao nhưng khi gặp người nước ngoài thì sẽ như là đài mất sóng. Mở miệng một câu cũng không ra và có nói thì người nghe cũng không hiểu hết vì có nhiều từ phát âm sai.

  Làm thế nào để cải thiện giao tiếp tiếng Anh

  Hãy bắt đầu bằng việc học ngôn ngữ. Khi mỗi người chúng ra học tiếng Việt, chúng ta đâu có cầm cây viết và viết a, b, c đầu tiên? Trình tự chúng ra học tiếng Việt là như sau:

 • Nghe: Ngay khi vừa lọt lòng, cách thức giao tiếp duy nhất của chúng ta là nghe. Dù chưa nói được nhưng chúng ta vẫn nghe được ba mẹ, ông bà trò chuyện trong gia đình
 • Nói: Sau khi nghe nhiều quá thì chúng ta sẽ nói. Chúng ta bắt đầu nói bằng cách lập lại những gì chúng ta nghe. Và bằng cách nói nhiều thì từ từ sẽ có phản xạ và từ đó phát triển ra những mẫu câu mới.
 • Viết: Đây là phương tiện giao tiếp mà chúng ta chỉ được học khi Nghe và Nói cũng đã đạt đến trình nhất định nào đó.
 • Học từ nguồn nào

  Nhiều người sẽ khuyên bạn đi học ở các trung tâm để được chỉ dẫn rõ ràng. Thực ra việc học ngoại ngữ không nhất thiết phải có người dạy. Khi một đứa trẻ ra đời, mình không dạy nó mà là trò chuyện với nó. Vì vậy học ở đâu cũng được miễn sao mình được nghe nhiều được lập lại những gì mình nghe nhiều.

  Với thời đại internet, có rất nhiều nguồn tại liệu nghe tiếng Anh trên internet và thực ra thì không nhất thiết phải có một giáo trình cụ thể gì cả vì nếu nhìn vào cách trẻ em học ngôn ngữ sẽ thấy, cũng đâu theo một giáo trình a, b, c nào.

  Có hai dòng tiếng Anh, một là Anh-Anh hai là Anh-Mỹ.

  Ở BBC hay VOA, các bài đọc đã được đọc chậm lại để người nghe dễ hiểu. Ngoài ra các bài đọc cũng được chọn lọc làm sao cho từ mới của mỗi bài là không quá nhiều.

  Sử dùng nguồn tại liệu như thế nào?

  Đọc lướt qua một lượt và ghi lại những từ mới và tra từ điển. Khi tra từ điển nên sử dụng từ điển Anh-Anh ở http://dictionary.cambridge.org/

  Ví dụ nếu muốn tra từ pdiction thì dùng từ điển Cambridge sẽ được như sau

  pdiction (noun)

  /prɪˈdɪk.ʃən/ No one believed her pdiction that the world would end on November 12.

  Nêu học từ mới bằng cách giải thích từ mới đó bằng tiếng Anh, tránh dịch qua tiếng Việt. Cái quan trọng là mình hiểu được văn cảnh dùng từ đó (trong bài đọc) để lần sau có thể bắt chước sử dụng. Vì nếu dịch qua tiếng Việt thì sẽ rơi vào trường hợp sử dụng không đúng văn cảnh.

  Nghe bài đọc qua trước một lượt để chú ý lắng nghe cách học phát âm từng từ một.

  Mở lại bài nghe và dừng lại sau mỗi câu và tự mình lập lại câu người ta vừa đọc. Nên thu âm lại quá trình để khi nghe lại mình có thể xem ngữ điệu và phát âm của mình có giống với bài đọc hay không.

  Trong vòng một vài bài đầu thì làm các bước trên có thể mất thời gian hơn 15 phút nhưng khi làm quen thì sẽ như sau thời gian phân bố sẽ là 5, 3, 7 cho mỗi step 2, 3, 4.

  Hiệu quả của phương pháp này

  Phương pháp này đã được áp dụng trong hơn 1 năm cho 2 học sinh lớp 11 để kiểm tra kết quả làm bài của nhau. Sau hai tháng thì khả năng nghe nói tiến triển khả nhiều. Khi mở miệng ra nói không còn ngượng ngịu vì ngày nào cũng phải nói tiếng Anh. Vốn từ vựng cũng tăng lên khác nhiều vì trung bình mỗi này có 5 từ mới. Việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh cũng nhanh hơn vì ngày nào cũng phải đọc. Kết quả là khi nói chuyện với người bản xứ không còn tự ti nữa vì phần lớn là hiểu được người ta nói gì, trừ một số từ vựng chưa biết. Sau 1 năm thì việc học này giúp cho việc học tiếng Anh trong lớp cũng như là thi ĐH ban D dù tập trung chính vẫn là ban A. Nếu tính thời gian giành để học tiếng Anh thì chỉ là 15×6 = 90 phút = 1h30 mỗi tuần nhưng hiệu quả đem lại lại rất cao, yếu tố quan trọng nhất là ngày nào cũng phải làm.

  Góc du học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Học Tiếng Anh Với 15 Phút Mỗi Ngày?
 • “bí Pháp” Học Tiếng Anh Giao Tiếp 20 Phút Mỗi Ngày
 • 20 Phút Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Có Hiệu Quả?
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Sẽ Tiến Bộ Thần Tốc Với 5 Phương Pháp Này
 • Tổng Hợp Kiến Thức Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc Từ A Đến Z
 • Ngày Quốc Khánh Tiếng Anh Được Viết Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Án Dạy Tiếng Việt Tại Đức: Những Vấn Đề Còn Vướng
 • Truyền Thông Về Dạy Học Môn Tiếng Việt Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Các Con Vật Thật Thú Vị
 • Một Vài Chia Sẻ Về Cách Dạy Phụ Âm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
 • Top 6 Trung Tâm Dạy Tiếng Đức Tốt Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
 • Ngày Quốc khánh tiếng Anh được viết như thế nào?

  Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 là ngày đánh dấu giai đoạn nước ta hoàn toàn độc lập. Và đây cũng là ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Khi nhắc đến ngày 2/9, chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc bởi đây là ngày lễ lớn của dân tộc. Tuy nhiên, ngày Quốc khánh tiếng anh được viết như thế nào thì không phải ai cũng biết. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi “ngày Quốc khánh trong tiếng Anh được viết như thế nào?”.

  Quốc khánh 2/9 là ngày gì?

  Quốc khánh 2/9 là một trong những ngày lễ quan trọng của Việt Nam. Vì đây là ngày đánh dấu những bước chuyển mình của cách mạng Việt Nam từng bước tiến lên xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt, đây cũng là ngày mà Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại quảng trường Ba Đình lịch sử trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân cả nước. Thông qua bản Tuyên ngôn, Bác không chỉ lên án, tố cáo tội ác của kẻ thù mà còn dõng dạc khẳng định độc lập chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia độc lập, các nước đế quốc không được xâm chiếm bất kể là vì lý do gì đi nữa.

  Ngày Quốc khánh trong tiếng Anh

  Hầu hết, quốc gia nào cũng có ngày Quốc khánh nhưng ngày Quốc khánh ở mỗi quốc gia lại mang ý nghĩa riêng. Ví dụ, ở Mỹ ngày Quốc khánh mang ý nghĩa là ngày độc lập (Independence Day), ở Pháp là ngày lật đổ chế độ cũ (Fête nationale), ở Thổ Nhỹ Kỳ là ngày Hiến pháp được thông qua (Türkiye). Nói chung, ở mỗi quốc gia, Quốc khánh đều có ý nghĩa là ngày đánh dấu một sự kiện, một giai đoạn cụ thể của một quốc gia.

  Một số từ vựng tiếng anh về ngày Quốc khánh

  • Independence day/ The National Day : Ngày quốc khánh
  • Democracy (n) : chế độ dân chủ
  • Celebration (n) : sự kỷ niệm
  • Declaration of Independence (n) : Tuyên ngôn độc lập
  • Nation (n) : quốc gia
  • Patriotic (adj) : yêu nước
  • Flag (n): lá cờ
  • Revolutionary War (n): Chiến tranh cách mạng
  • Colony (n): thuộc địa
  • Liberty (n) quyền tự do
  • Government (n): Chính quyền
  • Holiday (n): kỳ nghỉ, ngày nghỉ
  • Socialist Republic of Vietnam: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Declaration of Independence: Tuyên ngôn độc lập
  • “Independence – Freedom – Happiness”: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

  Nếu quý khách hàng nào đang có nhu cầu thiết kế và in ấn băng rôn khẩu hiệu về ngày Quốc khánh thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua qua hotline 1900 633313 hoặc email [email protected] để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Printgo cam kết đem đến cho quý khách chất lượng dịch vụ uy tín hàng đầu Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • National Day Là Gì? Tìm Hiểu Về National Day Là Gì?
 • Người Nước Ngoài Học Tiếng Việt Ở Đâu?
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Học Tốt Từ Vựng Tiếng Anh
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Kỹ Thuật Dạy Từ Vựng Tiếng Anh
 • Tự Học Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Làm Nail Ở Mỹ Chỉ Với 3 Ngày
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Chỉ Với 10 Phút?

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Phút Mỗi Ngày Để Nghe Tiếng Anh Thành Thục Bất Ngờ Trong Vòng 3 Tháng
 • Học Tiếng Anh Ở Bậc Mầm Non: Trẻ Được Gì, Mất Gì?
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mầm Non
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non
 • Bảng Từ Vựng Màu Sắc Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • 1. Đọc báo tiếng Anh

  Việc đọc báo bằng tiếng Anh là một cách tự học tiếng Anh hàng ngày vô cùng hiệu quả. Nó sẽ giúp các em học được từ vựng, ngữ pháp một cách tự nhiên và chuẩn xác. Từ đó, khả năng viết lách cũng được cải thiện đáng kể. Hãy áp dụng các kỹ năng như scanning – đọc lướt lấy ý chính và skimming – đọc để hiểu. Cũng đừng quên ghi nhớ những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn mới vào sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

  Khi mới bắt đầu làm quen với báo chí tiếng Anh các em nên đọc từng chút một mỗi ngày. Khi trình độ tiếng Anh đã được nâng cao hơn, em có thể tăng tần suất và thời gian đọc báo. Hãy tham khảo 1 trong những địa chỉ sau:

  • BBC English: http://bbc.co.uk/vietnamese/english
  • The Times: chúng tôi
  • Allkpop: chúng tôi /

  Bên cạnh đó, một số trang tin, báo chí của Việt Nam cũng có phiên bản tiếng Anh nữa. Quan trọng nhất là hãy duy trì cách học tiếng Anh mỗi ngày này thật đều đặn và thường xuyên các em nha.

  Ví dụ như chỉ cần chú ý đến tên của các thương hiệu xe máy, em sẽ biết được một loạt từ vựng như: Dream (giấc mơ), Wave (làn sóng), Sirius (sao Thiên Lang), Lead (Dẫn đầu), Jupiter (Sao Mộc), Elegant (Trang nhã)… Thật là tiện lợi phải không nào?

  (Chính vì thế các học viên của Ms Hoa Giao tiếp thường xuyên có các hoạt động out door ngoài trời để đi “Săn Tây” và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Đăng ký các lớp học của cô để được trải nghiệm hoạt động bổ ích này nha).

  Nếu có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với người bản xứ, hãy tận dụng để học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày các em nha! Mỗi khi nói chuyện em có thể trực tiếp hỏi họ 1 điều gì đó. Ví dụ như chỉ vào cái móc khóa và nói: “Pardon, what is it? It is called what in English?”. Khi nghe họ trả lời: “key chain”, em chắc chắn sẽ nhớ từ này gần như suốt đời vì trí não em đã ghi nhớ nó trong 1 tình huống cụ thể.

  • TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP HỌC CỦA MS HOA GIAO TIẾP TẠI ĐÂY
  • ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ MS HOA GIAO TIẾP TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày?
 • Đi Du Học Tiếng Anh Là Gì?cuộc Sống Và Văn Hóa Tại Vương Quốc Anh
 • Ham Học Hỏi Tiếng Anh Là Gì ? Người Ham Học Hỏi Tiếng Anh Là Gì
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả: Những Điều Bạn Chưa Biết
 • 111 Từ Vựng Tiếng Anh Thương Mại (Business English) Thông Dụng
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Philippines Học Tiếng Anh Như Thế Nào Trở Thành Top 05 Thế Giới
 • Tiếng Anh Nghe Như Thế Nào Với Người Nước Ngoài?
 • Lớp 1, Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Học Sinh Lớp 1 Học Tiếng Anh Thế Nào Là Đủ?
 • Lớp 1 Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đủ?
 • Để học được tiếng Anh thì câu hỏi đầu tiên ta phải trả lời được là ‘học tiếng Anh để LÀM GÌ?’. Có thể mỗi người chúng ta sẽ có lý do khác nhau như là để có công việc tốt hơn, để có lương cao hơn, để có thể đi du học,… .

  Đối với Kiri thì lý do học tiếng Anh ngày xưa rất đơn giản. Đó là để chơi được các loại game có cốt truyện như Pokemon trên gameboy hay Final Fantasy. Còn những chuyện để tương lai tốt hơn, để công việc tốt hơn thì với một học sinh cấp 2 xa vời quá chưa tính tới.

  Ngày đó chỉ đơn giản là lúc chơi game thì rất thích, nhưng mà lại bị một vấn đề là tiếng Anh có hạn nên không hiểu các nhân vật nói gì. Thế là Kiri suốt ngày lọ mọ từ điển Lạc Việt để tra… mà lúc đó như vậy lại không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản gì cả. Ngược lại rất vui mỗi khi tự mình hiểu được điều nhân vật nói.

  Kiri cũng thích đọc truyện tranh Nhật Bản mà toàn phải đợi truyện xuất bản hay là có bản dịch trên mạng. Thế là tự tìm hiểu sang các trang nước ngoài để đọc bằng tiếng Anh luôn. Cứ không hiểu lại tra từ điển… dần dần cũng đọc được tiếng Anh hồi nào không hay. Rồi tương tự cũng xem phim hoạt hình Nhật Bản bằng tiếng Anh.

  Ở phần này Kiri chỉ muốn nói là bạn học tiếng Anh để làm gì cũng được, nhưng mà đầu tiên là cái lý do đó phải là CỦA BẠN và phải khiến bạn có CẢM XÚC mạnh với nó. Nếu lý do của bạn là đi du học để được khám phá điều mới và mỗi khi nghĩ tới bạn đều cảm thấy năng lượng dâng trào thì đó là một lý do rất tốt. Nếu bạn có thu nhập thấp và muốn học tiếng Anh để gia đình mình sau này không phải khổ và cảm thấy mong muốn này rất mãnh liệt thì hãy nuôi dưỡng nó.

  Mục tiêu của mỗi chúng ta đều có thể là giỏi tiếng Anh, nhưng động lực của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Và không có lý do nào tốt hơn lý do nào, chỉ có lý do nào tác động mạnh với người này hơn người kia mà thôi.

  Đây cũng là bước quan trọng nhất để bắt đầu việc học. Nếu những lý do khiến bạn học chưa khiến bạn có cảm xúc mỗi khi nghĩ tới thì hãy thử tưởng tượng khi mình đạt được điều đó sẽ ra sao. Nếu tưởng tượng vẫn chưa có cảm xúc thì bạn nên tìm một lý do khác đúng với mình hơn.

  Kiri chỉ có lưu ý là nếu bạn học để đi du học hay để lấy bằng thì bạn sẽ phải cân nhắc đi học bài bản thêm để củng cố tiếng Anh học thuật cũng như kỹ năng làm bài thi, hoặc nếu bạn có thể tự học thì càng tốt.

  Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình ở trong một môi trường có tiếng Anh để tiếp xúc thường xuyên sẽ học tốt hơn nhiều. Bạn có thể đi đến các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các diễn đàn nước ngoài,… . Nói chung là bạn cần ‘đắm chìm’ vào nó, hơn là chỉ dành một khoảng thời gian nho nhỏ học tiếng Anh trên trường lớp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến: Những Bí Quyết Để Trở Thành Thiên Tài.
 • Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Như Thế Nào Thì Tốt?
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Tốt?
 • 12 Cách Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Quả Đất Là Gì? Nó Có Quan Trọng Hay Không?
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hay Bất Cứ Ngoại Ngữ Nào
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày? Bạn Có Thể Học Được Gấp 10 Lần!
 • Chinh Phục 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Dễ Như Trở Bàn Tay
 • 5 Game Học Từ Vựng Chỉ 5 Phút Cho Người Đi Làm
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Cho Người Đi Làm Như Thế Nào ?
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm: Chỉ Cần 5 Phút Mỗi Ngày!
 • Điều đầu tiên bạn phải làm khi lập kế hoạch đó là hãy đặt ra một mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong một thời gian cố định. Khi đã có mục tiêu bạn sẽ cố gắng đạt được hơn là một kế hoạch chung chung, mờ nhạt không rõ ràng. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là hai tháng để

  giao tiếp tiếng anh hàng ngày thành thạo.

  2. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập

  Khi

  nghe tiếng anh, bạn hãy lắng nghe thật kỹ xem người bản xứ nói gì và bắt chước ngữ điệu của họ, đồng thời chú ý tìm ra những từ và cụm từ bạn vừa mới học. Điều này giúp bạn nhớ lâu hơn những gì vừa học.

  Nếu như bạn nghe thấy một từ hoặc cụm từ được sử dụng khác với cách mà bạn biết, hãy ghi chú và thực hành cách sử dụng mới này.

  Đối với những tình huống bạn có thể dự đoán được người khác sẽ nói gì, hãy tìm hiểu và thực hành cách trả lời trước.

  Bạn có thể nhờ một người trình độ cao hơn mình giúp chỉnh sửa lỗi sai khi nói và viết. Mỗi ngày, bạn ôn lại một số từ vựng và điểm ngữ pháp, và cố gắng sử dụng chúng khi

  Sau khi bạn đã tích lũy đủ vốn từ và ngữ pháp, khả năng viết và nói ngoại ngữ sẽ hình thành một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần thực hành nhiều hơn để biến khả năng thành kỹ năng, rồi sau đó nâng cao kỹ năng là được.

  luyện nói tiếng anh giao tiếp và viết thành thạo.

  Muốn nói, nghe, đọc tiếng Anh thìtrước hết bạn phải học từ vựng, phải có vốn từ vựng nhất định bạn mớicó thể giao tiếp. Học từ vựng hiệu quả là tìm ch mình những nhóm từ phùhợp với tình độ hiện tại của mình nhất.

  Để phát triển kỹ năng học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày lưu loát nhất.

  +Bạn

  +Khi bạn đọc sách, xem phim, lướt net… nếu gặp phải từ hay cụm từ mìnhchưa biết, hãy ghi lại chúng vào sổ tay. Bạn có thể mang theo mình mộtcuốn từ điển mini hay kim từ điển để tra các từ này.

  +Bạn cũng có thể mang theo flashcard để học từ khi có thời gian rãnh.Học mỗi lúc một vài từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn là cố gắng học nhiều từcùng lúc. Bạn có thể tự vẽ lên flashcard để minh họa cho từ, bởi vì từvựng sẽ được nhớ lâu hơn nếu được liên kết với một hình ảnh sinh động.

  +Bạn chỉ có thể nhớ lâu nếu thường xuyên ôn tập, nên hãy cố gắng sử dụngnhững từ mình mới học càng nhiều càng tốt. Hãy đưa từ mới học vào trongnhững hoạt động hằng ngày vì như vậy bạn sẽ được làm quen với từ trongnhững ngữ cảnh cụ thể.

  luyện phát âm tiếng anh to từ mình mới học cho đến khi tự tin với phát âm của mình.Nếu không chắc chắn, hãy thu âm và thử nghe lại giọng của mình để chỉnhsửa dần dần cho đến khi đúng.

  Họcngữ pháp bằng cách chú ý ghi chép lại khi bạn đang nghe hay đang đọcmột tài liệu nào đó, có những điểm bạn biết ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâuhơn va những điều bạn chưa biết thì việc ghi chép này sẽ giúp bạn biếtcấu truc đó được sử dụng trong trường hợp nào.

  Nếu không biết bạn có thể nhớ những người học tốt hơn giải thích, đây là cách học ngữ pháp rấthiệu quả mà tôi đã từng áp dụng đấy. Ngoài ra khi bạn nói, hay khi bạnlập kế hoạch có thể áp dụng ngay những điểm ngữ pháp mới học được nhưvậy sẽ giúp bạn biết cách ứng dụng ngữ pháp vào thực tế.

  8. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập.

  Hãy nhìn lại bảng kế hoạch của mình và xem có những ưu điểm và hạn chế nào, từ đó giúp bạn rút kinh nghiệm trong những kế hoạch tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả?
 • Các Loại Bằng Thạc Sĩ Và Cách Phân Biệt
 • Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Tiếng Anh Là Gì
 • Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học Là Gì?
 • Xét Nghiệm Y Học Là Gì? Học Xong Sẽ Làm Những Công Việc Nào?
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Như Thế Nào ?
 • Học 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày? Bạn Có Thể Học Được Gấp 10 Lần!
 • Chinh Phục 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Dễ Như Trở Bàn Tay
 • 5 Game Học Từ Vựng Chỉ 5 Phút Cho Người Đi Làm
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Cho Người Đi Làm Như Thế Nào ?
 • Nhiều người muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh bằng việc chủ động học mỗi ngày, nhưng câu hỏi họ đặt ra là ” bạn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như thế nào để đạt hiệu quả?”

  Việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày rõ ràng là mang lại nhiều lợi ích, vì việc này cho phép bạn tiếp xúc với tiếng Anh liên tục và đều đặn, điều này tạo thói quen tốt, giúp bạn hình thành và củng cố vốn tiếng Anh một cách thường xuyên. Nhưng việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cũng nên thực hiện một cách khoa học, để vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Tận dụng việc nghe tiếng Anh bị động khi đang làm việc khác

  Việc học nghe tiếng Anh theo kiểu bị động này có thể gây nhiều tranh cãi, nhưng thật sự với những người bận rộn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh, đây lại là một lựa chọn không hề tồi. Tất nhiên việc lựa chọn tài liệu để nghe tiếng Anh phải được chọn lọc khôn khéo.

  Nếu vừa phải tập trung vừa việc khác, lại vừa phải nghe các tài liệu tiếng Anh với quá nhiều từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp quá phức tạp, sẽ thật sự mệt mỏi và không hiệu quả. Biy quyết cho bạn là hãy chọn những bài nghe với trình độ vừa phải, dễ nghe, để bạn có thể hiểu nó được ít nhất 80% một cách dễ dàng. Vì sao? Vì khi bạn tập trung làm việc khác, bạn không thể tập trung tối đa để nghe tiếng Anh được. Cho nên, hãy chọn người bài nghe dễ như các đoạn hội thoại đơn giản hay các đoạn phim hoạt hình cho thiếu nhi với câu từ dễ hiểu. Việc nghe tiếng Anh đơn giản này sẽ giúp bạn ngấm ngôn từ một cách bị động, nhưng lại ảnh hưởng tích cực trong việc tạo nên thói quen tốt và giúp bạn nghe hiểu tốt hơn trong các tình huống tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông thường.

  2. Tạo thói quen đọc sách và cập nhật tin tức bằng tiếng Anh

  Để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, dĩ nhiên bạn phải tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Cho nên, thay vì nghiên cứu những bộ ngôn tình hay liên tục cập nhật tin tức trên các kênh tiếng Việt, bạn có thể thay đổi thói quen này bằng tiếng Anh. Có những cuốn sách bản gốc tiếng Anh rất hay, mà nếu có cơ hội đọc nó, bạn sẽ còn thấy thú vị hơn. Việc cập nhật tin tức cũng vậy, bạn có thể tham khảo các kênh tin tức từ chính thống đến lá cải để cập nhật tình hình showbiz quốc tế bằng tiếng Anh, cũng rất thú vị phải không nào?

  3. Hãy đi du lịch và kết bạn với người nước ngoài để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

  Bạn biết không, cách học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất đó chính là “xê dịch” và “trò chuyện”. Đừng có túm tụm với một nhóm bạn và ru rú trong khách sạn khi đi du lịch. Thay vào đó, hãy thử đi du lịch một mình và ở hostel, nơi đó bạn sẽ làm quen với được rất nhiều người bạn mới từ nước ngoài. Hãy làm quen và bắt chuyện từ bằng những thứ đơn giản ví dụ như thức ăn, thời tiết, địa điểm du lịch,… Biết đâu bạn sẽ tìm được “cạ cứng” của mình để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với họ, phải không nào?

  4. Hãy tìm cho mình một môi trường để tôi luyện và học tiếng Anh hàng ngày

  Hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh nếu có điều kiện, hoặc tham gia một câu lạc bộ hoặc nhóm tiếng Anh nào đó để có cơ hội giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Ngôn ngữ đòi hỏi sự tích lũy và duy trì sử dụng liên tục, cho nên bạn không còn cách nào khác là phải sử dụng nó hàng ngày nếu muốn giỏi tiếng Anh.

  Ở các thành phố lớn như TPHCM hoặc Hà Nội, Đà Nẵng,… sẽ không khó để tìm cho mình một câu lạc bộ tiếng Anh. Bạn có thể đến đó vài lần một tuần, vừa để tám chuyện, vừa để học tiếng Anh. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài, có thể tìm hiểu các chương trình học tiếng Anh online, các lớp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1, việc tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày thông qua các lớp học như vậy vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa hiệu quả (tất nhiên sẽ đi kèm với một chi phí nhất định nào đó)

  Tham khảo các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại E-talk.

  Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như thế nào để đạt hiệu quả?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Bằng Thạc Sĩ Và Cách Phân Biệt
 • Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Tiếng Anh Là Gì
 • Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học Là Gì?
 • Xét Nghiệm Y Học Là Gì? Học Xong Sẽ Làm Những Công Việc Nào?
 • Tìm Hiểu Về Ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học
 • Học Nói Tiếng Anh Như Thế Nào???

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Chuẩn Nhất ?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Quy Tắc Bất Biến Để Học Nói Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
  • Hãy nói một chút tiếng Anh mỗi ngày. Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ mới nào là nói chuyện với nó. Không quan trọng nếu bạn chỉ biết năm từ tiếng Anh hoặc nếu bạn đang thông thạo – nói tiếng Anh với người khác là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất của việc cải thiện.

  Đừng chờ đợi cho đến khi bạn “cảm thấy đủ giỏi” để nói tiếng Anh – có thể bạn sẽ không đạt đến mức độ đó trong một thời gian dài, do đó hãy cứ thoải mái và bắt đầu nói tiếng Anh ngay. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách nhanh chóng học được các kỹ năng nói và cải thiện được khả năng nói của mình.

  Tìm một người bản,sẵn sàng dành thời gian nói tiếng Anh với bạn – bạn có thể trao đổi cách học ngoại ngữ với họ, khi họ dành 30 phút nói tiếng Anh với bạn và bạn cũng vậy.

  Nếu bạn sống trong một đất nước nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu cuộc hội thoại đơn giản với những người bạn gặp, cho dù nó nói “hello” với một người bán hàng hoặc nhờ một người lạ chỉ đường.

   Tập trung vào cách phát âm của bạn. Thậm chí nếu bạn có vốn từ vựng phong phú, khả năng ngữ pháp cao siêu thì người bản địa cũng sẽ không hiểu được bạn nếu bạn phát âm sai.

  Thật vậy, phát âm rõ ràng là hết sức cần thiết nếu bạn thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chú ý lắng nghe cách nói tiếng Anh của người bản ngữ và cách phát âm từ cụm từ để có thể bắt chước giống như họ.

  Đặc biệt chú ý đến bất kỳ âm thanh nào hoặc cách phát âm nào, mà bạn không quen hoặc không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Ví dụ một số người gặp khó khăn trong việc phát âm “r” , vì nó không tồn tại trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, trong khi người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm “th”.

  Hãy biết rằng cách phát âm của từ tiếng Anh nhất định sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nơi mà nó được sử dụng. Ví dụ, tiếng Anh ở Mỹ thì khác so với tiếng Anh được nói ở Anh. Nếu bạn có ý định đi du lịch đến hoặc sống trong một đất nước nói tiếng Anh, đây là điều mà bạn cần hết sức chú ý.

   Mở rộng vốn từ vựng của bạn và sử dụng nhiều câu thành ngữ. Học càng nhiều từ vựng và cụm từ cũng như nhiều thành ngữ thì làm cho việc nói tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

  Một lần nữa, dành nhiều thời gian nói chuyện với những người bản ngữ sẽ giúp bạn dễ nhận ra cách dùng từ và thành ngữ phổ biến và sau đó là sử dụng nó một cách tự nhiên nhất. Mặc dù đọc sách, xem TV và nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng mang lại nhiều lợi ích.

  Khi bạn học được một từ mới hoặc một cụm từ mới hoặc một thành ngữ mới thì hãy sử dụng nó ngay lập tức cũng như thường xuyên. Đây là cách mà bạn có thể nhớ nhanh và lâu cụm từ này.

  Một cách dễ thuộc từ mới là hãy làm những mảnh note và dán đầy phòng mình ở hoặc dán ở những nơi bạn thường sử dụng. Thông qua cách nhìn hằng ngày thì tiếng Anh sẽ tự thấm vào cơ thể bạn.

  Bạn cũng cần có một quyển tập để ghi chú lại các thành ngữ mà người bản ngữ hay dùng. Một số ví dụ bao gồm “Its raining cats and dogs” (mưa nhiều), được vào “cloud nine” ( nghĩa là rất hạnh phúc) hay khi nói “piece of cake” (việc gì đó dễ dàng, nhỏ nhặt). Việc sử dụng cụm từ này sẽ làm cho việc nói của bạn tăng lên vài bậc.

   Đăng ký một lớp học hoặc nhóm tiếng Anh. Đây là một cách tốt để đảm bảo việc luyện nói thêm tiếng Anh với nhiều người qua đó nâng cao khả năng của bản thân.

  Tham dự một lớp học tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tập trung vào một số khía cạnh trọng yến cho việc nói tiếng Anh. Ở lớp sẽ dạy cho bạn cách đúng ngữ pháp của việc nói – trong đó bao gồm cấu trúc câu phù hợp và chia động từ.

  Tham dự vào các nhóm thì bạn có thể thoải mái để nói tiếng Anh cũng như xây dựng cho mình thêm các mối quan hệ. Nói tiếng Anh trong môi trường này có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn so với việc nói trước mặt người lạ.

  Cả hai cách này điều có ưu và nhược điểm riêng nên việc dùng cách nào phù hợp với bản thân mình mới là điều quan trọng nhất hoặc có thể áp dụng cả hai vào việc học của từng người.

  Mang một cuốn từ điển tiếng Anh mọi lúc (cho dù đó là một cuốn sách thật hay một ứng dụng điện thoại) thì rất hữu ích.

  Có từ điển bên mình, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt trong một từ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều bối rối nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh và quên một từ trong giữa câu – việc cần làm là tra ngay từ đó trong từ điển mà thôi!

  Ngoài việc tiết kiệm thời gian và tránh gây cho bạn lúng túng thì bạn sẽ ghi nhớ sâu từ này cho những lần sử dụng sau.

  Khi mới bắt đầu, bạn nên dùng từ điển Anh – Việt. Tuy nhiên, một khi các kỹ năng ngôn ngữ của mình cải thiện, bạn nên chuyển sang sử dụng một từ điển Anh-Anh, trong đó cung cấp những giải thích bằng tiếng Anh và đây cũng là cách để các bạn có thể tư duy bằng tiếng Anh. Điều này sẽ góp phần nâng cao trình độ của bạn hơn nữa.

  https://tienganhtaiphi.com/2016/07/29/5-quy-tac-de-noi-luu-loat-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/12/5-sai-lam-lon-nhat-khi-hoc-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/04/3-cach-giup-ban-vuot-qua-noi-so-hai-khi-noi-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/26/nhung-giai-doan-phai-trai-qua-khi-hoc-mot-ngoai-ngu/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/08/qua-phi-hoc-tieng-anh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Giao Lưu Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Môn Tiếng Anh 9 Năm 2022
 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Tại Hcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Các Em Học Sinh Tiểu Học
 • Người Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu?
 • Trải Nghiệm Buổi Học Thử Miễn Phí Tiếng Anh 1:1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100