Miễn 100% Học Phí Tại Anh Ngữ Việt Mỹ Vatc

--- Bài mới hơn ---

 • Anh Văn Giao Tiếp Toeic
 • Top 20 Sách Tiếng Nhật Giao Tiếp Bạn Đọc Nên Tham Khảo
 • Xây Dựng Kỹ Năng Giao Tiếp Cơ Bản Cùng 4 Đầu Sách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Luyện Nghe Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Luyện Nghe Tiếng Nhật Khi Tự Học Tiếng Nhật
 • THÔNG BÁO Số: 084 /2013/VATC Gửi đến: TẤT CẢ SINH VIÊN VATC Cùng gửi đến: PHÒNG THU NGÂN, CÁC KHOA, PHÒNG ĐĂNG KÝ HỌC THUẬT, PHÒNG DỊCH VỤ SINH VIÊN VÀ HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ NGẮN HẠN VATC Về việc: Chương trình ưu đãi đặc biệt khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế và Luyện thi TOEIC Ngày ban hành: 20/12/2013 Ngày hiệu lực: 01/01/2014

  Nhằm nâng cao chất lượng, khẳng định mục tiêu ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA cho sinh viên VATC theo tiêu chí “Nghiệp vụ chắc – Anh văn thạo – Tin học vững”, Nhà trường thông báo đến toàn thể sinh viên VATC về chương trình ưu đãi đặc biệt Khóa học Anh văn, cụ thể như sau:

  1. Mục đích của chương trình:

  • Nâng cao chất lượng, khẳng định mục tiêu ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA cho sinh viên VATC theo tiêu chí “Nghiệp vụ chắc – Anh văn thạo – Tin học vững”;
  • Hỗ trợ Sinh viên đáp ứng yêu cầu về điều kiện có chứng chỉ TOEIC khi tốt nghiệp.

  2. Chương trình ưu đãi:

  Các khóa học tiếng Anh tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC trên địa bàn TP.HCM.

  3. Đối tượng áp dụng:

  Tất cả sinh viên đang theo học chương trình Cao đẳng Quốc Gia và Broward College (“Sinh viên VATC”).

  4. Điều kiện áp dụng:

  Chỉ áp dụng đối với Sinh viên VATC đã đóng học phí đầy đủ ít nhất học kỳ đang học.

  5. Hình thức ưu đãi:

  Tổng giá trị của chương trình ưu đãi lên đến 70.000.000 VND/sinh viên (bảy mươi triệu đồng) trong suốt thời gian sinh viên học tại trường VATC

  MIỄN 100% học phí cho Sinh viên VATC khi đăng ký các khóa học Anh văn của chương trình Anh Văn Giao Tiếp Quốc Tế – English for International Communication (” EIC. Chương trình EIC là chương trình Anh ngữ chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho người học, gồm 12 cấp lớp, 45giờ/lớp và có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy.

  MIỄN PHÍ 01 năm cho Sinh viên VATC khi đăng ký học hương trình luyện thị TOEIC online.

  Giảm giá 50% cho các khóa học luyện thi chứng chỉ TOEIC Quốc tế (4 cấp lớp) .

  6. Các thức triển khai:

  – Sinh viên xuất trình biên lai đóng học phí học kỳ đang học để được nhận các mức ưu đãi nêu trên.

  – Sinh viên phải tuân thủ các Nội quy học tập của Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC về chuyên cần, bài tập, thi cử. Cụ thể như sau:

  + Sinh viên nghỉ quá 20% số buổi học trong một khóa sẽ không được tiếp tục tham dự lớp học.

  + Sinh viên sẽ phải đóng phí 100% cho khóa học lại trong các trường hợp: nghỉ quá 20%, hoặc bị cấm thi, hoặc không đạt kết quả trong kỳ thi lên cấp độ.

  + Mỗi lần đăng ký cho cấp độ mới, sinh viên phải xuất trình biên lai học phí học kỳ đang học, phiếu xác nhận của phòng Dịch vụ Sinh viên về kết quả đạt được của cấp độ trước.

  + Sinh viên chỉ được bảo lưu 1 lần/cấp lớp và thời gian bảo lưu là không quá 03 (ba) tháng.

  – Sĩ số lớp thông thường cho 01 lớp EIC là 15 học viên và 01 lớp TOEIC là 30 học viên. Sinh viên cần đăng ký sớm để tránh hết chỗ. Khi hết chỗ, Sinh viên phải chờ khai giảng khóa mới theo chính sách của hệ thống Trung Tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

  – Đối với Sinh viên đăng ký các lớp thuộc chương trình EIC, thời gian đợi mở lớp sẽ không quá 03 (ba) tháng.

  – Đối với Sinh viên đăng ký các lớp luyện thi TOEIC theo chương trình ưu đãi, thời gian đợi mở lớp sẽ là 02 (hai) tháng. Sau 02 (hai) tháng nếu nhà trường chưa có lớp mở, Sinh viên sẽ được hoàn lại số tiền học phí đã đóng. Học phí hoàn lại cho Sinh viên sẽ được chuyển khoản trong vòng 10 (mười) ngày làm việc (kể từ ngày làm thủ tục và không kể thứ 7, Chủ Nhật).

  7. Thời gian đề nghị áp dụng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Việt Mỹ Mỗi Khóa Học Bao Nhiêu?
 • “học Nói Âm Tiếng Anh Như Người Mỹ Hay Học Nghĩ Sâu Như Người Nhật?”
 • Học Nói Âm Tiếng Anh Như Người Mỹ Hay Học Nghĩ Sâu Như Người Nhật?
 • Học Nói Tiếng Mỹ Trong Câu She Got Tied Up (With)
 • Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Visa Du Học Mỹ
 • Học Đại Học Miễn Phí Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • “lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Xã Tam Mỹ Đông”
 • Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Các Thư Viện Úc
 • Giới Thiệu Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Lớp 5
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Miễn Phí Tại Trường Đại Học Nha Trang
 • Hồi mới qua Mỹ thì tiếng Anh của mình tệ lắm, nói mà người bản xứ không hiểu. Lúc giao tiếp với họ làm mình quê lắm tại vì phải múa máy rồi đánh vần ra họ mới hiểu. Từ đó mình thường tự học ở nhà thông qua Youtube và các trang mạng online miễn phí. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách học đại học miễn phí của các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ.

  Trước tiên bạn muốn học gì thì cũng phải luyện nghe để hiểu bằng tiếng Anh trước. Việc nghe và nói tiếng Anh rất quan trọng vì nó là ngôn ngữ quốc tế. Việc học tiếng Anh đúng cũng rất quan trọng và giúp ích cho sự nghiệp và con đường học vấn của bạn sau này.

  Ví dụ lúc đi học thì mình lại chú trọng học lệch về các ngành kỹ thuật và xem nhẹ vấn đề giao tiếp này. Nên lúc đi làm thì tạo ra nhiều tình huống xấu hổ vì hiểu sai ý của đồng nghiệp hoặc không hiểu đồng nghiệp nói gì dẫn đến thiếu tự tin.

  Từ đó mình rút ra được kinh nghiệm là phải luyện lại tiếng Anh đúng, hoặc phải học đúng từ đầu, và dành thời gian để luyện tập mỗi ngày.

  Đa số người Việt mình khi nhập cư nước Mỹ đều phát âm sai một số từ ngữ rất thông dụng. Vấn đề là mình không biết là sai nên không chịu sửa nhưng người nghe sẽ rất khó chịu hoặc không có thiện cảm khi nói chuyện với mình.

  Bây giờ thử coi mình có sai hay không thì coi vài cuốn Youtube của anh Kenny Nguyễn, bảo đảm sau 10 phút bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình được kha khá.

  Phát âm chữ: I’ll, You’ll, They’ll….

  Phát âm chữ: they, this, these, that, the, thank you…

  Nói thiệt hồi ở Mỹ được 3 năm mà khi coi mấy cuốn Youtube của anh Kenny N này thì mừng hết lớn. Và từ đó bắt đầu quá trình luyện lại cách phát âm mỗi ngày.

  Nếu bạn cũng có vấn đề về phát âm hoặc đơn giản là muốn nói tiếng Anh giống như người bản xứ thì nên coi kênh của ảnh.

  Nếu như bạn muốn học Tiếng Anh đàm thoại thì có thể coi kênh 100 English. Và thực hành theo như bí quyết của người học trước:

  • Nghe 30ph trước khi ngủ.
  • Nghe 25ph khi thức dậy buổi sáng.
  • Nghe 15ph khi di bộ.
  • Nghe 10ph khi nấu ăn.
  • Vừa nghe vừa đọc to theo video sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

  Nếu thấy video hay bạn hãy học thật kỹ, học hời hợt sẽ rất nhanh quên.

  Mình xin chỉ cho một cách học được các lớp của các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ miễn phí nếu bạn đăng ký lớp và chọn chế độ kiểm tra (Audit) chứ không phải văn bằng (Certificate).

  Thay vì không có điều kiện để đi nước ngoài học tập, hoặc đến các trung tâm lớn tốn kém thì bạn có thể tự học bất cứ cái gì bằng cách học các lớp miễn phí trên hai trang EDX và MIT.

  Trước tiên phải cần cải thiện khả năng Tiếng Anh trước bằng cách theo dõi hai kênh trên Youtube. Nhớ là theo dõi như bạn theo dõi phim tàu, hoặc phim hàn vậy đó thì mới mau khá được.

  Mình xin ví dụ một số chương trình và lớp miễn phí như sau, bạn có thể bấm vào các link sau và tự đăng ký học miễn phí:

  Sau khi lấy 4 lớp trên thì bạn xin việc ở nước ngoài sẽ không khó khăn nữa hoặc bạn có thể tán dóc với mấy nhân sự cao cấp người nước ngoài để tạo mối quan hệ đồng nghiệp dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

  Chỉ cần một cái máy tính cùi bắp thì bạn có thể được học, được đổi đời, được có cơ hội xuất phát tốt hơn.

  Hoặc bạn muốn học thử một chương trình đại học năm nhất ở một trường đại học ở Mỹ thì có thể đăng ký học miễn phí với chương trình sau: Arizona State University

  Nếu không thích thú mấy chương trình học nhàm chán thì bạn cũng có thể học theo sở thích như kinh tế, tìm hiểu thị trường chứng khoán bằng cách chọn từ hàng trăm lớp học từ thấp đến nâng cao như:

  Vấn đề tự học này rất đơn giản nhưng không dễ dàng. Có một câu nói thế này: “Thói quen tốt sẽ làm bạn trở nên thông minh.” Việc bắt đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn nhất và làm bạn chán nản.

  Vì vậy bạn phải có một tinh thần lạc quan, thích những thứ mình học và bắt đầu với cái dễ nhất để tạo thành thói quen tốt.

  Khi mới mở lên để đăng ký học bạn sẽ thấy phần giá tiền để đăng ký học. Bạn không cần trả tiền nếu chọn đăng ký và chọn phần “Audit.” Bạn sẽ được học miễn phí nếu không cần cấp chứng chỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Tam Mỹ Đông
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Tổng Hợp Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Miễn Phí
 • Monkey Phát Động Tháng Hành Động “tiếng Anh Cho Mọi Trẻ Em”
 • Học Tiếng Anh Mỹ Miễn Phí 🇺🇸 Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đọc Bảng Nguyên Âm Tiếng Anh Theo Giọng Mỹ
 • Học Tiếng Anh Tại Mỹ Không Hề Khó
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Để Du Học Mỹ
 • Top 05 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Giọng Mỹ Chất Lượng
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Giọng Mỹ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Học tiếng Anh Mỹ với các bài học miễn phí mỗi ngày. Để Mondly dạy bạn Anh ngữ một cách nhanh và hiệu quả. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ những từ tiếng Anh Mỹ cốt lõi, mẫu câu, học cách nói các cụm từ tiếng Anh Mỹ và tham gia vào các cuộc đối thoại. Những bài học Anh ngữ vui nhộn sẽ cải thiện từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của bạn mà không có phương pháp học ngôn ngữ nào khác làm được. Học viên sơ cấp hay cao cấp, khách du lịch hay doanh nhân với lịch trình dày đặc? Ứng dụng vẫn sẽ hoạt động tốt và tự động điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

  Khám phá bài tập ngôn ngữ dành cho kỹ năng đọc, nghe, viết và nói nâng cao bằng từ điển, cách chia động từ và công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến – bạn sẽ cảm thấy như có một gia sư ngôn ngữ tiếng Anh Mỹ ngay trong túi của mình.

  Hãy tải ngay chương trình học ngôn ngữ và hưởng lợi ích từ việc học một ngôn ngữ mới cho cuộc sống.

  Học tiếng Anh Mỹ: Hướng đi bí mật để học ngôn ngữ

  Bạn có nhớ những tiết học Anh ngữ ở trường? Bạn phải bắt đầu với hàng trăm từ và thành ngữ cơ bản, tiếp theo với hàng loạt bài học ngữ pháp tiếng Anh Mỹ và khi kết thúc khóa học ngôn ngữ cuối học kỳ, bạn chỉ dịch được một câu hoặc chỉ nói được “Xin chào!” với người nước ngoài. Đó là cách truyền thống để học một ngôn ngữ.

  Mondly lại có cách tiếp cận khác, đối lập với khóa học ngôn ngữ thông thường.

  Đây là hình ảnh của các khóa học ngôn ngữ trong tương lai

  Ứng dụng sẽ cho bạn bắt đầu với cuộc đối thoại cơ bản giữa hai người. Bạn sẽ ghi nhớ nhanh những từ cốt lõi, sử dụng chúng để xây dựng câu và cụm từ, cuối cùng sau 45 phút của bài học đối thoại, bạn sẽ có thể tự dựng lại cuộc đối thoại đó bằng chính giọng nói của mình. Đây là một cách hiệu quả để học các cụm từ tiếng Anh Mỹ. Công nghệ Nhận dạng giọng nói tự nhiên và Thuật toán lặp cách đoạn tiên tiến sẽ giúp cho ứng dụng trở nên hiệu quả trong việc học ngôn ngữ.

  – Âm thanh trong trẻo và diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Học phát âm tiếng Anh Mỹ đúng cách từ cuộc đối thoại giữa những người bản xứ.

  – Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. Mondly biết chính xác cách lắng nghe những từ và cụm từ tiếng Anh Mỹ của bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi tích cực nếu bạn nói tiếng Anh Mỹ rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ cải thiện cách phát âm của bạn.

  – Học đối thoại tiếng Anh Mỹ. Bài học đối thoại là lý do chính để bạn tham gia khóa học miễn phí này. Nó sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh Mỹ bằng những danh từ và động từ được sử dụng rộng rãi, cũng như nói tiếng Anh Mỹ một cách rõ ràng.

  – Chia động từ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm trong suốt khóa học này, chỉ cần nhấn vào các động từ tiếng Anh Mỹ và cách chia động từ sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình, bao gồm cả bản dịch. Cách này nhanh và hay hơn từ điển.

  – Thống kê nâng cao. Ứng dụng sẽ dùng báo cáo thông minh, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến độ của mình thường xuyên. Từng bước xây dựng vốn từ vựng và tiến bộ hơn mỗi ngày.

  – Học tập thích nghi. Việc học tiếng Anh Mỹ của mỗi người luôn khác nhau. Vì vậy chúng tôi thiết lập để ứng dụng học tập thêm từ phương pháp học của bạn. Sau thời gian ngắn cùng học tập, Mondly sẽ nắm bắt được những gì phù hợp nhất với bạn và trở thành hướng dẫn riêng cũng như giáo viên tùy chỉnh của bạn.

  Trước khi bạn nhận ra, khi kết thúc những bài học tiếng Anh Mỹ này, bạn sẽ nắm vững được 5000 từ và cụm từ hữu ích nhất, và bạn đang trên đà để học một ngôn ngữ mới. Trẻ em cũng sẽ yêu thích ứng dụng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Chính Phủ Mỹ Khuyên Dùng
 • Tải Drops Học Tiếng Anh Mỹ Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Học Tiếng Anh Mỹ Miễn Phí 🇺🇸 Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Du Học Tiếng Anh Tại California Language Academy, Malaysia
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Trên Máy Tính Hay Nhất Hiện Nay Malaysia Education
 • Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Hai Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Hai Thanh Niên Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Cô Gái Biến 14 Ngày Cách Ly Thành Thời Gian Dạy Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí
 • Cô Giáo Việt Kiều Chia Sẻ Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Tân Bình
 • Bobby Briskey (23 tuổi), một chàng trai người Mỹ, đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí tại TP.HCM.

  Thời gian đầu sang VN, Bobby Briskey dạy ở nhiều trung tâm Anh ngữ. “Tôi nhận thấy nhiều nơi chỉ muốn lấy tiền người học mà bỏ ngỏ việc giảng dạy sao cho hiệu quả, chẳng đoái hoài, quan tâm đến việc người học có tiến bộ, giỏi ngoại ngữ hơn không. Chính điều này đã thôi thúc tôi quyết tâm thực hiện cho bằng được lớp dạy tiếng Anh miễn phí”, chàng trai người Mỹ kể tiếp.

  Trong tương lai rất gần, sẽ có trung tâm dạy Anh văn hoàn toàn miễn phí cho mọi người, bởi đó là điều tôi ấp ủ và đang cố gắng biến thành hiện thực. – Bobby Briskey

  Ngay sau đó, Bobby Briskey đã trò chuyện với người bạn là chủ một quán cà phê trên đường Tú Xương (Q.3, chúng tôi để mượn không gian làm… giảng đường, rồi tự soạn ra tài liệu để dạy và lớp học Free English Class Saigon chính thức ra đời. Tính đến nay, chỉ sau gần 3 tháng được thành lập, lớp đã thu hút hàng trăm người học, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nội trợ, thậm chí có cả những học viên là người lớn tuổi.

  Trưa 10.4, tìm đến lớp Free English Class Saigon của Bobby Briskey, chúng tôi ngạc nhiên khi chứng kiến lớp chật kín. Suốt cả buổi chiều đến tối, chàng trai này liên tục đứng lớp để dạy cho 4 nhóm có trình độ khác nhau như: sơ cấp, trung cấp, nâng cao.

  Huỳnh Anh Thư, sinh viên Trường ĐH Mở chúng tôi cho biết rất thích lớp học tiếng Anh này, bởi không chỉ được học miễn phí mà bạn còn được biết thêm nhiều điều thú vị xoay quanh tiếng Anh mà không có giáo trình nào dạy. “Chẳng hạn như người VN hay hỏi nhau: How are you? (Bạn khỏe không?), người kia sẽ trả lời: I’m fine, thank you, and you? (Tôi khỏe, cảm ơn, còn bạn?). Tuy nhiên, khi học ở đây mới hiểu người bản xứ không nói như vậy, họ sẽ hỏi: How are you going? (Bạn thế nào?) hoặc How are you doing? (Bạn khỏe không?), và nhận được những câu trả lời như: I’m very well (Tôi rất ổn). Tương tự, chúng ta hay sử dụng những từ như: very beautiful (rất đẹp) thì cũng có nghĩa tương tự nhưng người bản xứ thường dùng là: it’s beauty…”, Anh Thư kể.

  Không riêng gì Anh Thư, tất cả người học tại lớp dạy tiếng Anh miễn phí của Bobby Briskey đều có những phản hồi tích cực. Bên cạnh việc dạy từ vựng, ngữ pháp, sửa những lỗi cơ bản hay gặp phải khi đọc, viết… Bobby Briskey còn truyền cảm hứng trong những câu chuyện để người học có thêm động lực để học, hiểu được lợi ích khi học tiếng Anh. “Mình mất gốc tiếng Anh nên bấy lâu nay sợ môn này lắm. Nhưng sau vài tuần học, được thầy Bobby Briskey động viên, hướng dẫn, chỉ cách học, mình thấy yêu thích môn này hơn và thấy tiến bộ dần”, Trần Minh Hoàng, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, cho biết.

  Xuân Phương (báo Thanh Niên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Người Mỹ
 • Cựu Binh Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt
 • Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tiền Giang
 • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Mỹ Tho
 • Hai Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Hai Thanh Niên Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Cô Gái Biến 14 Ngày Cách Ly Thành Thời Gian Dạy Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí
 • Cô Giáo Việt Kiều Chia Sẻ Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Tân Bình
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Quận Tân Bình
 • Vì yêu và coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình, hai chàng trai Mỹ đã đem đến cho rất nhiều người Việt cơ hội học tiếng Anh miễn phí vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

  Với mong muốn tạo điều kiện phát triển giao tiếp tiếng Anh cho người Việt, Keith Tacey cùng người bạn Koos Hagg (cùng sinh năm 1984) mở một lớp học vào 8h30 sáng thứ 7 hàng tuần.

  Keith (trái) và Koos.

  Ngoài ra, hai giáo viên thường xuyên đưa ra các trò chơi hoặc tổ chức các buổi dã ngoại để giúp các học viên giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn, qua đó giáo viên phát hiện và sửa lỗi phát âm mà các bạn thường mắc phải.

  Nguyễn Văn Dũng, học viên tham gia lớp học từ những ngày đầu tiên chia sẻ: “Lớp học tiếng Anh không những giúp tôi học tiếng Anh tốt hơn mà còn hiểu thêm về văn hóa và con người Mỹ. Bên cạnh đó, đó còn là nơi để tôi chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ bạn bè cùng chung sở thích và thư giãn với tiếng Anh”.

  Điểm đặc biệt của lớp học này là “tinh thần mở”: Học viên tham gia ở mọi độ tuổi, không cần phải đăng kí trước khi đến cũng như không phải đóng bất kì một khoản phí nào.

  Tình yêu đất Việt

  Keith và Koos không chỉ coi đây là một lớp học thông thường, giáo viên giảng và học viên nghe, chép bài mà đó còn là nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống bằng tiếng Anh.

  Lớp học tiếng Anh miễn phí này luôn có thêm học viên mới.

  Ngoài giờ học trên lớp, các bạn học viên tổ chức các buổi đi chơi với các thầy như những người bạn thực sự, qua đó họ giúp hai thầy giáo hiểu hơn về văn hoá, ngôn ngữ, đời sống người Việt.

  Không phân biệt thầy trò, Keith và Koos luôn nói với các học viên của mình rằng “We are a family” (chúng ta là một gia đình). Hai thầy giáo người Mỹ luôn hy vọng những hiểu biết của mình có thể giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các bạn trẻ Việt Nam có những định hướng tốt hơn trong học tập, định hướng cuộc sống tương lai.

  Sống và làm việc ở Việt Nam được vài năm, bằng tình yêu và tấm lòng của mình, Keith Tacey và Koos Hagg đã cùng nhau làm những gì có thể cho nhiều bạn trẻ.

  “Tôi luôn mong ở lại, gắn bó với dải đất hình chữ S này”, Koos Hagg nói. Keith đã gắn bó với Việt Nam hơn 4 năm lập gia đình và họ đã có một cậu con trai.

  “Tình yêu với Việt Nam ngấm vào tôi từ lúc nào cũng không biết nữa, tôi chỉ biết rằng cuộc sống của tôi thực sự hạnh phúc, tràn đầy ý nghĩa ở đất này. Tôi nguyện gắn bó với Việt Nam hết cuộc đời mình”, Keith chia sẻ.

  Keith Tacey tốt nghiệp ĐH Saginaw Valley State tại Michigan, (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại trường mầm non quốc tế Sunshine House. Koos Hagg tốt nghiệp ĐH tại Kentucky (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại Trường mầm non quốc tế Koala House.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Người Mỹ
 • Cựu Binh Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt
 • Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài
 • Lớp Học Tiếng Nhật Ở Tiền Giang
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Tam Mỹ Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Đại Học Miễn Phí Ở Mỹ
 • “lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Xã Tam Mỹ Đông”
 • Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Các Thư Viện Úc
 • Giới Thiệu Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Lớp 5
 • (QNO) – Với mong muốn củng cố, bổ sung thêm kiến thức cho học sinh, Đoàn xã Tam Mỹ Đông (Núi Thành) tổ chức lớp học hè miễn phí, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

  Nhiều năm nay, người dân xã Tam Mỹ Đông đã rất quen thuộc với những lớp học hè được tổ chức tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học ở địa phương. Anh Đoàn Thế Sĩ – Bí thư Đoàn xã Tam Mỹ Đông cho biết, lớp học hè này là nơi hội tụ tấm lòng của các đoàn viên thanh niên và thầy cô giáo trong xã. Họ là những người trẻ, nhiệt huyết với phong trào đoàn, thanh thiếu niên, mong muốn được tiếp sức cho các em trên con đường học vấn.

  Anh Sĩ kể, năm 2022, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Câu lạc bộ Chong Chóng Xanh (thuộc Hội LHTN huyện Núi Thành), Ban Chấp hành Đoàn xã Tam Mỹ Đông tổ chức lớp học hè miễn phí dành riêng cho học sinh tiểu học với tên gọi “Lớp học yêu thương”. Ngoài các môn văn hóa như Toán, Tiếng Việt, Đạo đức…, các em còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi vận động để nâng cao sức khỏe, rèn luyện và trau dồi thêm kỹ năng.

  Sau khi tổ chức thành công khóa học đầu tiên với sự tham gia của hơn 100 học sinh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, 2 năm nay, Đoàn xã cố gắng duy trì và phát huy tính hiệu quả của lớp học. Tuy nhiên, do số lượng giáo viên còn hạn chế, nên dịp hè này, lớp học chỉ tập trung dạy môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến lớp 5. Dù chỉ còn giới hạn ở một môn nhưng mô hình lớp học hè miễn phí cũng đã góp phần tạo sự phấn khởi, thu hút các em đến trường.

  Ngoài ra, việc tạo không khí “học mà chơi, chơi mà học” giúp đoàn viên thanh niên có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của học sinh, từ đó có những giải pháp tạo sự hứng khởi trong học tập cho các em. Hiện nay đã có gần 70 em tham gia, được chia thành 3 lớp. Tiết học thường bắt đầu từ 7 giờ sáng vào thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần.

  Để lớp học đạt chất lượng, Đoàn xã vận động giáo viên đang theo dạy tại các trường học trên địa bàn tham gia giảng dạy. Cô Bùi Thị Kim Cương – giáo viên bộ môn Tiếng Anh (Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh) tâm sự. “Sinh ra và lớn lên, gắn bó với vùng quê nghèo, tôi luôn mong ước được giúp sức mình cho quê hương. Lớp học hè miễn phí này là cơ hội để tôi hiện thực hóa ước mơ ấy. Tuy chỉ mới bắt đầu, nhưng nhìn thấy các em đi học đều đặn, vui vẻ, hào hứng tham gia xây dựng bài thì những người làm sự nghiệp trồng người như tôi thấy vui và hạnh phúc lắm rồi”.

  Chị Phan Thị Liễu (thôn Đa Phú 2, xã Tam Mỹ Đông) đang cho con theo học tại lớp tiếng Anh miễn phí, vui mừng nói: “Môn học nào cũng cần phải rèn luyện, ôn tập thường xuyên; đối với môn Tiếng Anh, càng cần hơn nữa. Gần 3 tháng nghỉ hè, nếu không có lớp học này, tôi sợ con mình sẽ quên mất kiến thức đã học. Ngoài ra, đây cũng là nơi để tụi nhỏ có dịp gặp gỡ, vui chơi một cách lành mạnh, giúp phụ huynh chúng tôi yên tâm hơn để đi làm”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Tổng Hợp Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Miễn Phí
 • Monkey Phát Động Tháng Hành Động “tiếng Anh Cho Mọi Trẻ Em”
 • Chính Thức Ra Mắt Monkey Phonics
 • Hai Thanh Niên Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô Gái Biến 14 Ngày Cách Ly Thành Thời Gian Dạy Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí
 • Cô Giáo Việt Kiều Chia Sẻ Cách Người Mỹ Dạy Học Sinh Tiểu Học
 • Dạy Kèm Tiếng Nhật Quận Tân Bình
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Quận Tân Bình
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Quận Tân Bình
 • Ngoài ra, hai giáo viên thường xuyên đưa ra các trò chơi hoặc tổ chức các buổi dã ngoại để giúp các học viên giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn, qua đó giáo viên phát hiện và sửa lỗi phát âm mà các bạn thường mắc phải.

  Nguyễn Văn Dũng, học viên tham gia lớp học từ những ngày đầu tiên chia sẻ: “Lớp học tiếng Anh không những giúp tôi học tiếng Anh tốt hơn mà còn hiểu thêm về văn hóa và con người Mỹ. Bên cạnh đó, đó còn là nơi để tôi chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ bạn bè cùng chung sở thích và thư giãn với tiếng Anh”.

  Điểm đặc biệt của lớp học này là “tinh thần mở”: Học viên tham gia ở mọi độ tuổi, không cần phải đăng kí trước khi đến cũng như không phải đóng bất kì một khoản phí nào.

  Keith và Koos không chỉ coi đây là một lớp học thông thường, giáo viên giảng và học viên nghe, chép bài mà đó còn là nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống bằng tiếng Anh.

  Ngoài giờ học trên lớp, các bạn học viên tổ chức các buổi đi chơi với các thầy như những người bạn thực sự, qua đó họ giúp hai thầy giáo hiểu hơn về văn hoá, ngôn ngữ, đời sống người Việt.

  Không phân biệt thầy trò, Keith và Koos luôn nói với các học viên của mình rằng “We are a family” (chúng ta là một gia đình). Hai thầy giáo người Mỹ luôn hy vọng những hiểu biết của mình có thể giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các bạn trẻ Việt Nam có những định hướng tốt hơn trong học tập, định hướng cuộc sống tương lai.

  Sống và làm việc ở Việt Nam được vài năm, bằng tình yêu và tấm lòng của mình, Keith Tacey và Koos Hagg đã cùng nhau làm những gì có thể cho nhiều bạn trẻ.

  “Tôi luôn mong ở lại, gắn bó với dải đất hình chữ S này”, Koos Hagg nói. Keith đã gắn bó với Việt Nam hơn 4 năm lập gia đình và họ đã có một cậu con trai.

  “Tình yêu với Việt Nam ngấm vào tôi từ lúc nào cũng không biết nữa, tôi chỉ biết rằng cuộc sống của tôi thực sự hạnh phúc, tràn đầy ý nghĩa ở đất này. Tôi nguyện gắn bó với Việt Nam hết cuộc đời mình”, Keith chia sẻ.

  Keith Tacey tốt nghiệp ĐH Saginaw Valley State tại Michigan, (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại trường mầm non quốc tế Sunshine House. Koos Hagg tốt nghiệp ĐH tại Kentucky (Hoa Kỳ), hiện làm việc tại Trường mầm non quốc tế Koala House.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hai Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí
 • Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Người Mỹ
 • Cựu Binh Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt
 • Dạy Tiếng Anh Tại Việt Nam, Nghề Nghiệp Nhàn Rỗi Của Người Nước Ngoài
 • Thăm Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Cựu Binh Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Của Cựu Binh Mỹ
 • “đột Nhập” Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Cựu Binh Mỹ
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Giữa Lòng Thủ Đô
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Bé
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại Android
 • Paul George Harding và các học viên tại một lớp học tiếng Anh miễn phí ở Hà Nội. Paul, sinh năm 1947, từng tham chiến tại chiến trường Bình Định – Lâm Đồng từ 1969 đến 1970. Paul nói sau khi trở về Mỹ, ông mới thấu hiểu các vấn đề kinh tế và chính trị dính líu tới cuộc chiến. Ông đã nổi giận không chỉ với chính phủ mà còn với chính bản thân ông. Sau đó, Paul tham gia vào các hoạt động phản chiến cho tới năm 1975 khi chiến tranh kết thúc.

  Paul nói ông chưa từng quên những ký ức thời chiến dù nhiều năm trôi qua, vì vậy ông đã trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 12/2014 với mong muốn làm điều gì đó có ích để chuộc lỗi trong quá khứ.

  Với mong muốn đó, Paul đã mở lớp học tiếng Anh miễn phí tại Hà Nội cho bất kỳ ai muốn học. Với sự trợ giúp của Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa, lớp học của Paul giờ đây diễn ra đều đặn tại phòng họp của tổ dân phố số 9 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hiện tại, Paul lên lớp đều đặn 8 buổi mỗi tuần, trong đó một buổi dành riêng cho trẻ em vào sáng Chủ nhật. Tất cả các buổi học đều miễn phí.

  Các lớp học của thầy Paul thu hút nhiều đối tượng tham gia như sinh viên, học sinh, người đi làm và cả các cán bộ hưu trí. Bất kỳ ai có mong muốn học tiếng Anh đều có thể đăng ký tham gia lớp học.

  Các học viên được phát tài liệu học tập cho mỗi buổi học. Thầy Paul luôn khuyến khích các học viên bạo dạn trong giao tiếp, chịu khó đọc to và tích cực hoạt động theo nhóm.

  Hiện có khoảng 400 học viên đang tham gia các lớp học của Paul và con số này đang không ngừng tăng lên. Một số buổi học đã quá đông nên các học viên mới được hẹn chờ sang lớp mới.

  Cựu binh Mỹ cho hay ông nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng và các tình nguyện viên trong việc giảng dạy tiếng Anh. “Chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ quý giá từ cộng đồng. Chính quyền địa phương cũng giúp đỡ tích cực như cho phép sử dụng địa điểm miễn phí. Chúng tôi còn có các sinh viên với kỹ năng tiếng Anh tốt hoạt động với vai trò là tình nguyện viên. Tất cả những thành công mà chúng tôi đạt được cho tới hôm nay đều có dấu ấn của các tình nguyện viên và giúp đỡ của cộng đồng”, Paul tâm sự.

  Nguyễn Thị Huyền, một cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đang hướng dẫn cho các học viên trong lớp. Huyền là một trong những tình nguyện viên hỗ trợ thầy Paul tại các lớp học tiếng Anh.

  Thầy Paul lắng nghe và uốn nắn phát âm cho một nữ học viên trung niên.

  Paul nói ông rất muốn mở rộng việc dạy tiếng Anh miễn phí ra các quận của Hà Nội và ông rất lạc quan về dự định này.

  Tình nguyện viên và thầy Paul cung cấp địa chỉ liên lạc của lớp học tiếng Anh miễn phí để các học viên tiện trao đổi.

  Paul tâm sự rằng khi trở lại Việt Nam, ông rất ấn tượng với 2 điều. Thứ nhất, ông nhận thấy người Việt Nam đã nguôi ngoai về những mất mát trong chiến tranh, có cái nhìn bao dung đối với các cựu chiến binh Mỹ như ông. Thứ hai, ông rất ấn tượng với sự năng động, sức sống của Hà Nội và sự lạc quan của người dân nơi đây. Paul hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Cô Mai Phương Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng Chỗ Nào Tốt?
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Hải Phòng 2022
 • Top 6 Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Anh Ở Philippines Tony Buổi Sáng
 • “lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Xã Tam Mỹ Đông”

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines
 • Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Các Thư Viện Úc
 • Giới Thiệu Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Lớp 5
 • Chương Trình Học Tiếng Anh Miễn Phí Tại Trường Đại Học Nha Trang
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất
 • Thứ ba – 05/11/2019 21:50

  Với mong muốn củng cố, bổ sung thêm kiến thức cho học sinh, Đoàn xã Tam Mỹ Đông (Núi Thành) tổ chức lớp học hè miễn phí, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

  Nhiều năm nay, người dân xã Tam Mỹ Đông đã rất quen thuộc với những lớp học hè được tổ chức tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học ở địa phương. Anh Đoàn Thế Sĩ – Bí thư Đoàn xã Tam Mỹ Đông cho biết, lớp học hè này là nơi hội tụ tấm lòng của các đoàn viên thanh niên và thầy cô giáo trong xã. Họ là những người trẻ, nhiệt huyết với phong trào đoàn, thanh thiếu niên, mong muốn được tiếp sức cho các em trên con đường học vấn.

  Anh Sĩ kể, năm 2022, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Câu lạc bộ Chong Chóng Xanh (thuộc Hội LHTN huyện Núi Thành), Ban Chấp hành Đoàn xã Tam Mỹ Đông tổ chức lớp học hè miễn phí dành riêng cho học sinh tiểu học với tên gọi “Lớp học yêu thương”. Ngoài các môn văn hóa như Toán, Tiếng Việt, Đạo đức…, các em còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi vận động để nâng cao sức khỏe, rèn luyện và trau dồi thêm kỹ năng.

  Sau khi tổ chức thành công khóa học đầu tiên với sự tham gia của hơn 100 học sinh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, 2 năm nay, Đoàn xã cố gắng duy trì và phát huy tính hiệu quả của lớp học. Tuy nhiên, do số lượng giáo viên còn hạn chế, nên dịp hè này, lớp học chỉ tập trung dạy môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến lớp 5. Dù chỉ còn giới hạn ở một môn nhưng mô hình lớp học hè miễn phí cũng đã góp phần tạo sự phấn khởi, thu hút các em đến trường.

  Ngoài ra, việc tạo không khí “học mà chơi, chơi mà học” giúp đoàn viên thanh niên có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của học sinh, từ đó có những giải pháp tạo sự hứng khởi trong học tập cho các em. Hiện nay đã có gần 70 em tham gia, được chia thành 3 lớp. Tiết học thường bắt đầu từ 7 giờ sáng vào thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần.

  Để lớp học đạt chất lượng, Đoàn xã vận động giáo viên đang theo dạy tại các trường học trên địa bàn tham gia giảng dạy. Cô Bùi Thị Kim Cương – giáo viên bộ môn Tiếng Anh (Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh) tâm sự. “Sinh ra và lớn lên, gắn bó với vùng quê nghèo, tôi luôn mong ước được giúp sức mình cho quê hương. Lớp học hè miễn phí này là cơ hội để tôi hiện thực hóa ước mơ ấy. Tuy chỉ mới bắt đầu, nhưng nhìn thấy các em đi học đều đặn, vui vẻ, hào hứng tham gia xây dựng bài thì những người làm sự nghiệp trồng người như tôi thấy vui và hạnh phúc lắm rồi”.

  Chị Phan Thị Liễu (thôn Đa Phú 2, xã Tam Mỹ Đông) đang cho con theo học tại lớp tiếng Anh miễn phí, vui mừng nói: “Môn học nào cũng cần phải rèn luyện, ôn tập thường xuyên; đối với môn Tiếng Anh, càng cần hơn nữa. Gần 3 tháng nghỉ hè, nếu không có lớp học này, tôi sợ con mình sẽ quên mất kiến thức đã học. Ngoài ra, đây cũng là nơi để tụi nhỏ có dịp gặp gỡ, vui chơi một cách lành mạnh, giúp phụ huynh chúng tôi yên tâm hơn để đi làm”.

  Tác giả bài viết: Kiều Ly

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Đại Học Miễn Phí Ở Mỹ
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Tam Mỹ Đông
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Tổng Hợp Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính Miễn Phí
 • “đột Nhập” Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Cựu Binh Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Giữa Lòng Thủ Đô
 • Những Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Bé
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại Android
 • Top 8 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hay Nhất Và Cực Dễ Dùng!
 • Một Vài Phần Mềm Học Tiếng Anh Free Trên Điện Thoại Di Động
 • Cựu binh Mỹ Paul George Harding trở lại Việt Nam sinh sống với mong muốn làm điều gì đó có ích cho người dân nơi đây. Và lớp tiếng Anh miễn phí của ông ra đời trên tâm nguyện đó, với 8 buổi lên lớp mỗi tuần.

  Paul George Harding và các học viên tại một lớp học tiếng Anh miễn phí ở Hà Nội. Paul , sinh năm 1947, từng tham chiến tại chiến trường Bình Định – Lâm Đồng từ 1969 đến 1970. Paul nói sau khi trở về Mỹ, ông mới thấu hiểu các vấn đề kinh tế và chính trị dính líu tới cuộc chiến. Ông đã nổi giận không chỉ với chính phủ mà còn với chính bản thân ông. Sau đó, Paul tham gia vào các hoạt động phản chiến cho tới năm 1975 khi chiến tranh kết thúc.

  Paul nói ông chưa từng quên những ký ức thời chiến dù nhiều năm trôi qua, vì vậy ông đã trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 12/2014 với mong muốn làm điều gì đó có ích để chuộc lỗi trong quá khứ.

  Với mong muốn đó, Paul đã mở lớp học tiếng Anh miễn phí tại Hà Nội cho bất kỳ ai muốn học. Với sự trợ giúp của Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa, lớp học của Paul giờ đây diễn ra đều đặn tại phòng họp của tổ dân phố số 9 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hiện tại, Paul lên lớp đều đặn 8 buổi mỗi tuần, trong đó một buổi dành riêng cho trẻ em vào sáng Chủ nhật. Tất cả các buổi học đều miễn phí.

  Các lớp học của thầy Paul thu hút nhiều đối tượng tham gia như sinh viên, học sinh, người đi làm và cả các cán bộ hưu trí. Bất kỳ ai có mong muốn học tiếng Anh đều có thể đăng ký tham gia lớp học.

  Paul chú trọng tới phần phát âm tiếng Anh cho các học viên. Ở mỗi buổi học, Paul mang mic tới vị trí ngồi của từng học viên, nghe họ đọc và chỉnh sửa phát âm cho họ.

  Các học viên được phát tài liệu học tập cho mỗi buổi học. Thầy Paul luôn khuyến khích các học viên bạo dạn trong giao tiếp, chịu khó đọc to và tích cực hoạt động theo nhóm.

  Hiện có khoảng 400 học viên đang tham gia các lớp học của Paul và con số này đang không ngừng tăng lên. Một số buổi học đã quá đông nên các học viên mới được hẹn chờ sang lớp mới.

  Cựu binh Mỹ cho hay ông nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng và các tình nguyện viên trong việc giảng dạy tiếng Anh . “Chúng tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ quý giá từ cộng đồng. Chính quyền địa phương cũng giúp đỡ tích cực như cho phép sử dụng địa điểm miễn phí. Chúng tôi còn có các sinh viên với kỹ năng tiếng Anh tốt hoạt động với vai trò là tình nguyện viên. Tất cả những thành công mà chúng tôi đạt được cho tới hôm nay đều có dấu ấn của các tình nguyện viên và giúp đỡ của cộng đồng”, Paul tâm sự.

  Nguyễn Thị Huyền, một cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đang hướng dẫn cho các học viên trong lớp. Huyền là một trong những tình nguyện viên hỗ trợ thầy Paul tại các lớp học tiếng Anh.

  Mỗi lớp học của thầy Paul đều có từ 2-3 tình nguyện viên. Họ đảm nhiệm các công việc như sắp xếp lớp học, chuẩn bị tài liệu và phiên dịch khi cần.

  Các từ tiếng Anh được thầy Paul ghi lên bảng để giúp các học viên phát âm cho đúng.

  Thầy Paul lắng nghe và uốn nắn phát âm cho một nữ học viên trung niên.

  Paul nói ông rất muốn mở rộng việc dạy tiếng Anh miễn phí ra các quận của Hà Nội và ông rất lạc quan về dự định này.

  Tình nguyện viên và thầy Paul cung cấp địa chỉ liên lạc của lớp học tiếng Anh miễn phí để các học viên tiện trao đổi.

  Paul trò chuyện vui vẻ với các tình nguyện viên và học viên trong giờ giải lao.

  Paul tâm sự rằng khi trở lại Việt Nam, ông rất ấn tượng với 2 điều. Thứ nhất, ông nhận thấy người Việt Nam đã nguôi ngoai về những mất mát trong chiến tranh, có cái nhìn bao dung đối với các cựu chiến binh Mỹ như ông. Thứ hai, ông rất ấn tượng với sự năng động, sức sống của Hà Nội và sự lạc quan của dân nơi đây. Paul hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ.

  An Bình

  ​Theo Dantri

  Những day dứt của các cựu binh Mỹ ngày trở lại Việt Nam

  Day dứt với những hậu quả do chiến tranh gây ra, nhiều cựu chiến binh Mỹ đã quay trở lại Việt Nam và có các hoạt động nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, trợ giúp các nạn nhân bom mìn, chất độc da cam.

  Một nhóm cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam đã trở lại dải đất hình chữ S trong khuôn khổ chuyến thăm do Hội Cựu chiến binh vì Hòa Bình (VFP) của Mỹ tổ chức từ 16/4-2/5, đúng dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam.

  Một vài người trong số họ từng quay trở lại Việt Nam nhưng cũng có một số chưa từng trở lại. Họ có những ký ước riêng để chia sẻ, nhưng đều day dứt về những hậu quả mà cuộc chiến để lại và có chung mong muốn góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh cũng như thúc đẩy quan hệ song phương Việt-Mỹ. Họ đã đến Hà Nội trước khi thăm lại chiến trường xưa.

  Suel Jones: Yêu Việt Nam ngay từ lần đầu trở lại

  Cựu chiến binh Suel Jones

  Ông Suel Jones từng là lính thủy đánh bộ, tham chiến tại Đông Hà, Cam Lộ, Cửa Việt, Khe Sanh, Quảng Trị năm 1968. Jones nói ông ghét phải kể lại những việc đã làm trong chiến tranh, nhưng thừa nhận nhiệm vụ của ông cầm súng giết những người ở bên kia chiến tuyến.

  Jones rời Việt Nam năm 1969 và trở lại lần đầu tiên năm 1998. Ông nói đã yêu Việt Nam ngay từ lần đầu trở lại ấy nên còn tiếp tục quay lại. Năm 2000, Jones chuyển tới sống tại Hà Nội và kể từ đó tới nay ông qua lại hàng năm giữa Mỹ và Việt Nam.

  “Càng sống tại đất nước các bạn, tôi càng hiểu về đất nước, con người Việt Nam, yêu thẩm thực, phố phường. Tôi nhận ra mình rất yêu Việt Nam”, cựu binh Mỹ tâm sự.

  Ông nói Việt Nam đã thay đổi rất nhanh, ngoài sức tưởng tượng của ông. Trong lần trở lại này, ông đã rất ngạc nhiên với một con đường mới, to đẹp trên đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Thời mới trở lại Việt Nam, Jones nói những con đường còn rất nhỏ và ông phải bắt xe ôm ra sân bay.

  Trong nhiều năm sau chiến tranh, Jones từng không nghĩ sẽ trở lại Việt Nam. “Nhưng khi trở lại rồi, người Việt Nam đã bắt tay tôi và cho tôi tình cảm thực sự và tôi không còn cảm thấy lo lắng. Tôi đã dặn mình không nghĩ về quá khứ nữa vì khi bạn sống trong quá khứ, bạn sẽ thấy đau khổ. Bạn nên hướng về tương lai, hi vọng. Tôi học điều này từ người dân Việt Nam”.

  Jones cho hay đã nhận ra rằng người Mỹ và người Việt có nhiều điểm chung. “Người Việt Nam rất yêu nước, tôi cũng yêu đất nước của tôi. Các bạn yêu gia đình và làm việc rất chăm chỉ. Tôi cũng yêu gia đình tôi và tôi cũng làm việc cần mẫn. Càng ngày tôi càng nhận ra rằng dù chúng ta sống cuộc sống khác nhau nhưng chúng ta có nhiều điểm tương đồng”.

  Ông trở lại nhiều lần để trợ giúp khắc phục hậu quả chiến tranh để lại. Jones hiện là thành viên của tổ chức Cựu Chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP). Tổ chức của ông hoạt độn nhiều nơi, trong đó có Quảng Trị. Họ trợ giúp rà phá bom mìn chưa nổ, giúp các nạn nhân chiến tranh xây lại nhà cửa hay phát quà cho họ. Jones nói ông cảm thấy rất vui khi làm những việc đó bởi nó phần nào khắc phục những hậu quả do chiến tranh gây ra, giúp ông cảm thấy thanh thản trong tâm hồn.

  Rất may mắn là có nhiều cựu chiến binh Mỹ quay trở lại Việt Nam và làm những điều rất nhỏ như dạy tiếng Anh cho trẻ em, Jones nói. Nhóm của ông đang cố gắng vận động nhiều hơn nữa các cựu chiến binh Mỹ để tham gia vào các hoạt động có ích như vậy.

  Jones tâm sự ông giờ đã cao tuổi và có thể không sống được bao lâu nữa, nhưng các bạn trẻ không phải trải qua chiến tranh. Hai nước có tình bạn với nhau thế hệ trẻ phải cùng chung tay xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

  “Tôi rất đồng ý với ý kiến của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Những năm 1998-99 tôi không thể tưởng tượng được Việt Nam lại thay đổi như bây giờ. Tôi nghĩ rằng câu nói của đại sứ rằng “Mọi thứ đều có thể” là hoàn toàn có thể xảy ra”, Jones nói.

  Louis Andre: Tôi đã bị lừa dối khi là lính trẻ

  Ông Louis Andre

  Louis Andre từng là lính đặc nhiệm của Mỹ, đóng quân tại vùng núi ở tỉnh Quảng Trị. Ông rời Việt Nam tháng 2/1970, sau đó ra quân và trở thành một công dân bình thường.

  Andre nói ông đã mạnh mẽ phản đối chiến tranh Việt Nam sau khi rời quân ngũ. Ông đã tuần hành để phản đối chiến tranh, tham gia cùng các cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.

  Chiến tranh dần lùi xa khi Andre lập gia đình và có 3 con. Ông không trò chuyện hay gặp gỡ ai từ thời chiến tranh Việt Nam. Nhưng 5 năm trước, một cựu chiến binh cùng nhóm với ông đã đổ bệnh do chất độc da cam và muốn Adnre tìm lại các cựu chiến binh còn sống sau chiến tranh.

  Sau đó, Andre đã dành thời gian để quan tâm tới hậu quả của cuộc chiến. “Cho dù kết cục có thế nào, chúng tôi cũng phải giải quyết các hậu quả do chiến tranh gây ra… Những điều tồi tệ chúng tôi từng làm trong chiến tranh đã để lại hậu quả lâu dài. Những gì chúng tôi gây ra là những điều chúng tôi bị lừa dối khi còn trẻ và đã đến lúc mỗi cá nhân như tôi nên tham gia vào việc có thể làm điều gì đó để khắc phục các hậu quả đó”.

  Trong chuyến thăm lại Việt Nam lần đầu tiên, ông Andre đã đưa người vợ Dena đi cùng. Họ cũng có kế hoạch thăm lại chiến trường cũ ở Quảng Trị.

  Andre nói ông đã quyền tiền cho việc rà phá bom mìn tại Quảng Trị và đang kêu gọi các chiến binh khác, cũng như những người không phải cựu chiến binh, hỗ trợ cho việc khắc phục hậu quả chiến tranh.

  “Tôi sẽ tiếp tục quyên góp thêm tiền cho Dự án Renew tại Quảng Trị để giúp đỡ rà phá bom mìn và nạn nhân chất độc da cam. Tôi sẽ khuyến khích các cựu binh khác tham giao vào những việc mà tôi đang làm”.

  Trong vài thập niên, Mỹ đã từ chối thừa nhận hậu quả đối với những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Nhưng Andre nói ông đã nhìn thấy sự đổi và hi vọng điều đó sẽ tiếp tục.

  Andre nói hiện nay vẫn có một số người nghĩ rằng khó có thể cải thiện quan hệ với Việt Nam nhưng ông khẳng định số đó rất ít.

  “Giờ đây có nhiều hoạt động của Mỹ tại Việt Nam, các hoạt động đầu tư, du lịch. Tôi mong trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ”.

  Frank Campbell: Chiến tranh không bao giờ là câu trả lời cho bất kỳ vấn đề gì

  Cựu chiến binh Frank Campbell

  Cựu chiến binh Frank Campell kể rằng khi tham chiến tại Việt Nam, ông là thuyền trưởng trên tàu hải quân Mỹ đóng ở Biển Đông. Vì vậy, ông không tiếp xúc với người dân Việt Nam khi đó và ông cũng chưa bao giờ nghĩ Việt Nam là kẻ thù. Nhưng ký ức chiến tranh trong ông là những hậu quả do bom mìn gây ra, các hố sâu để lại sau các vụ ném bom của máy bay B-52.

  “Sau khi trở về nước, tôi đã vận động mọi người từng tham gia cuộc chiến nói lên tiếng nói của mình để phản đối chiến tranh nói chung. Tôi cho rằng chiến tranh không bao giờ là câu trả lời cho bất kỳ vấn đề gì, không có kẻ thắng người thua trong chiến tranh”.

  Đây là lần đầu tiên Campbell trở lại Việt nam từ năm 1974. “Tôi rất xúc động và ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam. Sân bay hiện đại, mọi thứ rất hiện đại, rất nhiều hoạt động đang diễn ra ở ngoài kia Đó là những điều mà tôi chưa từng nghĩ đến khi tôi ở đây trong chiến tranh”.

  Campbell cũng thừa nhận rằng dù chiến tranh đã qua lâu rồi nhưng hậu quả vẫn còn rất nhiều, như trong vấn đề chất độc da cam. Ông nói không chỉ người Việt Nam mà người Mỹ cũng phải chịu đựng hậu quả của chiến tranh.

  Nói về quan hệ 2 nước, Campbell cho biết ông nghĩ mọi việc đang đi đúng hướng và còn nhiều điều để 2 nước có thể thực hiện cùng nhau nhằm thúc đẩy quan hệ, hàn gắn chiến tranh như các chương trình hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, các chương trình trao đổi hơn nữa sinh viên giữa hai nước…

  An Bình

  ​Theo Dantri

  Cựu binh Mỹ tìm thấy bình yên tại Việt Nam sau 40 năm Trở lại Việt Nam sau nhiều năm, tôi đã không thể nhận ra đất nước với những thay đổi lớn lao tại đất nước này… Mọi người chào đón chúng tôi với vòng tay rộng mở và những nụ cười ấm áp, dù tôi và họ từng ở…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Của Cựu Binh Mỹ
 • Thăm Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Cựu Binh Mỹ
 • Cùng Cô Mai Phương Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Học Tiếng Anh Tại Hải Phòng Chỗ Nào Tốt?
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Hải Phòng 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×