Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trong Độ Tuổi Mầm Non?

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Tại Trường Mầm Non Song Ngữ
 • Chương Trình Giao Lưu “vui Học Tiếng Anh” Giữa Trường Mầm Non
 • Học Tiếng Anh Ở Trường Mầm Non Quận Gò Vấp Có Tốt Không?
 • Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non: Học Tập Thú Vị Cùng Bé
 • Thông Báo Khai Giảng Lớp Tiếng Anh Mầm Non Hè 2022
 • Những phản hồi tích cực từ việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

  Hiện chương trình tiếng Anh được áp dụng trong nhiều trường mầm non tại tphcm như trường mầm non quận Gò Vấp, quận 1, các trường mầm non quốc tế, v.v… Nhà trường cũng sẵn sàng để những phụ huynh còn e ngại về việc dạy tiếng Anh cho trẻ, trực tiếp tham gia vào những lớp học này cùng trẻ để có những trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về các con của mình.

  Việc giảng dạy tiếng Anh ở các trường mầm non, giáo viên không thể ấn định số lượng từ, các cấu trúc ngữ pháp hay đặt ra mức độ kỹ năng dịch tiếng nước ngoài ra tiếng Việt hoặc ngược lại đối với trẻ mầm non. Trẻ chỉ làm quen một ngôn ngữ mới với những niềm vui, sự say mê và những cảm xúc tích cực thông qua hình thức “học mà chơi, chơi mà học” chứ không phải bằng những giờ học như ở trường phổ thông.

  Cho trẻ làm quen với tiếng Anh ở lứa tuổi mầm non không phải là quá sớm vì trẻ nhỏ có khả năng tự động thu nạp ngôn ngữ một cách tự nhiên, hào hứng và bản năng. Tuy nhiên, giáo viên phải tạo ra môi trường học ngoại ngữ bảo đảm cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất và sẵn sàng để bắt đầu chuyến hành trình thú vị này.

  Vai trò của giáo viên mầm non

  Trên thực tế có rất nhiều phụ huynh băn khoăn và e ngại việc cho trẻ học ngoại ngữ ở lứa tuổi mầm non sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển tiếng mẹ đẻ của trẻ. Tuy nhiên, trẻ mầm non hoàn toàn có khả năng học ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ, hoạt động cho trẻ làm quen tiếng Anh trong trường mầm non không những không ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển mà còn có tác động tích cực đến các lĩnh vực của trẻ. Vì thế sẽ thật lãng phí nếu không tận dụng những năng lực tự nhiên của trẻ vì giai đoạn này trẻ học ngôn ngữ thứ hai cũng dễ dàng như khi học ngôn ngữ thứ nhất. Và, một khi xác định trang bị cho con kỹ năng ngoại ngữ từ nhỏ, phụ huynh cần có những đầu tư hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho bé.

  Tuy nhiên, giáo viên mầm non đóng vai trò quan trọng đến quá trình học tiếng Anh của trẻ. Giáo viên phải tạo ra một môi trường học ngoại ngữ bảo đảm cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Quan trọng là giáo viên cần nhiệt tình quan tâm, chăm sóc và lưu ý đến các thay đổi của trẻ, làm cho trẻ cảm thấy an toàn, vui vẻ và thoải mái khi học. Nhiều giáo viên trường mầm non đã thành công trong quá trình cho trẻ làm quen với tiếng Anh bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân. Để làm được điều đó giáo viên cần có năng lực ngoại ngữ tốt, phát âm chính xác vì trong giai đoạn ban đầu việc xây dựng cơ sở nền tốt cho trẻ phát âm đúng rất quan trọng.

  Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, việc làm quen với tiếng Anh ở cấp học mầm non không mang ý nghĩa bắt buộc mà nó giống như một cuộc dạo chơi trong khu vườn mới lạ của âm thanh. Vì thế, việc làm quen với tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì phải học một cách bắt buộc, gò bó. Trẻ học qua chơi, qua bài hát, bài thơ, điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngoại ngữ. Bên cạnh đó, giáo viên không chỉ cần có năng lực ngoại ngữ đạt yêu cầu mà còn phải được bồi dưỡng để có những hiểu biết nhất định về đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, có phương pháp dạy học phù hợp với trẻ mầm non. Đặc biệt, giáo viên phải có khả năng phát âm tiếng Anh, có ngữ điệu phù hợp để trẻ mầm non được nghe, được bắt chước ngay từ đầu cách nói tiếng nước ngoài, tránh cách phát âm cứng nhắc, thiếu ngữ điệu tự nhiên, thiếu chính xác sẽ dẫn đến lớn lên trẻ hình thành thói quen khó sửa, gặp khó khăn khi nghe người nước ngoài nói chuyện.

  Các trường mầm non có chương trình tiếng Anh cho bé

  Xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh và của xã hội, Trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp như VAS đã triển khai chương trình cho trẻ làm quen với tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên. Thời gian đầu thử nghiệm chương trình, trường còn gặp khó khăn do trình độ tiếng Anh của giáo viên chưa đồng đều, chưa tự tin trong phát âm, kinh nghiệm lồng ghép tiếng Anh với chương trình dạy tiếng Việt chưa nhiều. Nhưng đến nay, trường đã khắc phục được những nhược điểm nêu trên.

  Nhà trường thường xuyên trao đổi về kinh nghiệm tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả nhất theo đặc thù lứa tuổi và qua các giáo viên chuyên ngữ, thống nhất lại cách phát âm các từ và các mẫu câu chuẩn bị trước khi cho trẻ làm quen. Bên cạnh đó nhà trường thường dành thời gian trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ ở nhà để nắm bắt thông tin kịp thời. Đến nay, trường đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh vì chương trình đã đáp ứng được nhu cầu.

  Nhiều phụ huynh cho biết. từ khi trẻ được làm quen với tiếng Anh, con trở nên hoạt bát hơn và không còn rụt rè, e ngại như trước. Sau những buổi học, thấy con về hát “nghêu ngao” một bài hát tiếng Anh hay mỗi lần nhìn vào các đồ vật quen thuộc như sách vở, bàn, ghế, quả… con đều nói được bằng tiếng Anh, gia đình thấy rất tự hào và sẽ tiếp tục đầu tư cho con học tiếng Anh vào những cấp học tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Anh Mầm Non
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tại Mầm Non Sakura Montessori
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Trong Trường Mầm Non (Phần 1)
 • Giúp Bé Học Tiếng Anh Mầm Non Qua Bài Hát Hiệu Quả Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Happy School
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả
 • 5 Chủ Đề Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Việc Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Bé 6 Tuổi
 • Top 5 Sách Tiếng Anh Cho Trẻ 6 Tuổi Ba Mẹ Nên Cho Con Học Ngay!
 • Lứa Tuổi Nào Là Phù Hợp Cho Trẻ Bắt Đầu Học Ngoại Ngữ?
 • Top 6 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Được Yêu Thích Tại Tp. Hcm
 • Tuyệt Chiêu Dạy Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1 Bố Mẹ Cần Biết
 • Bảng chữ cái tiếng Anh

  Bảng chữ cái tiếng Anh là một trong những kiến thức đầu tiên mà các con cần được học từ khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

  Khi có kiến thức phát âm, đánh vần tốt, khả năng nói tiếng Anh của các con sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Để bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất, cha mẹ có thể cho trẻ nghe các ca khúc về bảng chữ cái như ABC Song, Phonics Song,… Những bài hát với lời ca đơn giản, âm điệu vui nhộn, chắc chắn sẽ khiến việc học tập của các con trở nên đơn giản hơn.

  Số đếm tiếng Anh

  Bài hát Five little Ducks, Five little Monkey,… là những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tuyệt vời giúp bé làm quen với số đếm từ 1 đến 5. Không chỉ thế, những bài hát này cũng giúp trẻ làm quen với phép tính trừ.

  Chào hỏi bằng tiếng Anh

  Chào hỏi không chỉ là một hành động thông thường biểu đạt sự thân quen mà nó còn thể hiện cách đối nhân xử thế và phép lịch sự trong quan hệ giao tiếp của người với người. Vì vậy, dạy trẻ chào thế nào cho đúng, chào thế nào để phù hợp trong những hoàn cảnh nhất định là điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ không nên bỏ qua.

  Quá trình dạy trẻ học cách chào bằng tiếng Anh không đơn thuần là cách nói mà còn là quá trình để trẻ được tiếp cận với một nền văn hóa mới, khác biệt với văn hóa Việt Nam. Đây chính là nền tảng ban đầu giúp trẻ mở rộng kiến thức tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em của bé.

  Các bộ phận trên cơ thể người

  Để học tên gọi tiếng Anh của các bộ phận trên cơ thể người hiệu quả hơn, cha mẹ có thể cùng bé nghe các ca khúc tiếng Anh thiếu nhi như “Head Shoulders Knees and Toes”, “My Eyes Nose Mouth Ears”, “Chubby Cheeks”,… Vừa nghe nhạc, hát theo và dùng tay chỉ vào các bộ phận tương ứng trên cơ thể là một cách tuyệt vời giúp bé yêu của bạn ghi nhớ kiến thức được học tốt hơn đó!

  Tiếng Anh về các thành viên trong gia đình

  Những từ vựng đơn giản, có thể dễ dàng áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày sẽ giúp các bé cảm thấy hứng thú và yêu thích thứ ngôn ngữ mới này. Qua đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Sách Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé
 • Bộ Sách Dạy Học Tiếng Anh 3D Thông Minh Cho Bé, Bảng Giá 12/2020
 • Nên Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
 • Tự Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé Từ 3 Tuổi
 • Sách Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em 3 Tuổi Hot Nhất 2022
 • Lợi Ích Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé Ở Lứa Tuổi Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Mầm Non
 • Một Số Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Uy Tín Dành Cho Bé Mầm Non
 • Top 9 Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bí Quyết Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Những Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Bé 1 Tuổi Của Các Mẹ Thông Thái
 • Những nghiên cứu gần đây cho thấy não bộ và thần kinh của trẻ phát triển ở lứa tuổi mẫu giáo, đây là giai đoạn các em học ngoại ngữ nhanh và dễ dàng nhất, là hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng niềm vui của trẻ. Quá trình vừa học và chơi này sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt ngôn ngữ, khả năng tư duy, tăng chỉ số IQ cho trẻ.

  Lợi ích học tiếng Anh sớm cho trẻ với giáo viên nước ngoài: – Kích thích trí não phát triển của trẻ

  Trí não là một loại cơ, nó cần được luyện tập hàng ngày, tiếp nhận và xử lý thông tin, việc học tiếng Anh được coi như một trò chơi, một môn thể dục hàng ngày cho trẻ.

  – Phát âm tự nhiên giống người bản ngữ

  Thực tế chứng minh, việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới này tốt hơn. Đương nhiên cách phát âm của người bản ngữ sẽ được các bé làm quen, sớm bắt nhịp với giọng Anh chuẩn. Con bạn sẽ dễ dàng nói trôi chảy, tự tin giao tiếp với người nước ngoài ngay từ ban đầu.

  – Tự tin giao tiếp tiếng Anh

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được dùng hiện nay, các giáo viên nước ngoài truyền đạt bài học cho trẻ khi trẻ có hứng thú cùng niềm say mê với một ngôn ngữ mới. Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất cho việc học tiếng Anh, góp phần tăng khả năng tự tin, khám phá thế giới ngôn ngữ.

  – Làm quen với nền văn hóa phương tây

  Khi học tiếng Anh, trẻ có cơ hội tìm hiểu một nền văn hóa khác, tìm hiểu về đất nước học, con người, tích lũy và xây dựng thế giới quan và nuôi dưỡng những ước mơ du học, được đặt chân tới miền đất các bé chưa bao giờ biết đến.

  – Kết quả học tập cao

  Trẻ em học tiếng Anh ở lứa tuổi mẫu thường thông minh hơn các trẻ khác, do vậy, kết quả học ngoại ngữ luôn đạt kết quả cao. Các bậc cha mẹ phụ huynh cần tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, nhất là giáo viên để con có thể học ngoại ngữ mà còn học cách cư xử đúng đắn

  – Giúp cha mẹ phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến bộ lĩnh hội ngôn ngữ của con mình trong quá trình học.

  – Giúp các bé mẫu giáo tiếp xúc tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ngay từ lúc nhỏ, tăng mức độ tự tin, và tạo nền tảng định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  – Tạo điều kiện tối đa để trẻ em tiếp xúc với giáo viên bản ngữ chất lượng, giúp trẻ làm quen với ngữ điệu khi giao tiếp của người nước ngoài.

  – Thời lượng giờ học được bố trí hợp lý, không dài quá hay ngắn quá tạo cảm giác chán nản cho các bé.

  Từ những lợi ích trên, các bạn ngày càng khẳng định được vai trò của việc dạy tiếng anh cho bé là thực sự cần thiết. Việc tìm ra một phương pháp học tiếng Anh đạt chuẩn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ. Để được tư vấn thêm thông tin về khóa Tiếng Anh trẻ em vui lòng truy cập vào website để được giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Vàng Khi Dạy Tiếng Anh Cho Bé Mầm Non
 • Phương Pháp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Hiệu Quả
 • 5 Kênh Youtube Không Thể Bỏ Qua Nếu Muốn Học Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả
 • Những Kênh Youtube Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Người Việt
 • 5 Kênh Youtube Hay Nhất Cho Bạn Học Tiếng Anh
 • Đọc Sách Hè Này: Gợi Ý Sách Tiếng Việt Cho Tuổi Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài (Kèm 1 Cd) Sách Miễn Phí
 • Top 5 Ứng Dụng Học Tập Không Thể Thiếu Dành Cho Bé Trên Android Kiwibox
 • Trung Tâm Anh Ngữ Việt Mỹ Vass
 • Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc
 • Ai Dạy Tiếng Anh Tốt Hơn: Giáo Viên Bản Ngữ Hay Giáo Viên Người Việt?
 • Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để đắm chìm trong thế giới sách. Với các bé ở độ tuổi mầm non, hình thành niềm yêu thích và thói quen đọc sách sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bé khi vào lớp 1. Những cuốn sách tiếng Việt chọn lọc thực sự giúp bé làm quen với tiếng mẹ đẻ, thêm yêu tiếng mẹ đẻ.

  Cổ tích bằng thơ

  Bộ sách gồm: 2 cuốn

  • Cổ tích Việt Nam bằng thơ
  • Cổ tích Thế giới bằng thơ

  Nội dung (theo Tiki):

  Cổ Tích Việt Nam Bằng Thơ: Cuốn truyện thơ tập hợp các tác phẩm kinh điển trong kho tàng cổ tích Việt Nam như Thánh Gióng, Tấm Cám, Thạch Sanh… Những câu chuyện đã được bao thế hệ người Việt thuộc nằm lòng nay được chuyển sang thể thơ năm chữ dưới ngòi bút của tác giả Thái Bá Tân với minh hoạ kì công của hoạ sĩ Chu Linh Hoàng. Những nét vẽ ấm áp, thuần Việt, như được phủ một màn sương cổ tích, nên thơ trong cuốn sách này sẽ đưa bạn tìm về những câu chuyện dân gian xa xưa, thân thuộc, và ẩn chứa nhiều bài học nhân sinh sâu sắc.

  Cổ tích Thế giới bằng thơ: Cuốn sách có 8 truyện thơ gồm: Truyện chàng chăn lợn, A-La-Đanh và cây đèn thần, Cô bé Lọ lem, Cô bé bán diêm, Người đẹp và quái vật, A-Li Ba-Ba và bốn mươi tên cướp, Nàng tiên cá, Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Sách mang đến cho các em những cảm xúc mới mẻ từ những câu chuyện thân quen.

  Bộ Khủng long nhỏ Dinos

  • những hành xử tích cực
  • ứng xử lịch sự
  • và những từ vựng đầu tiên qua những cấu trúc câu từ đơn giản

  Bộ Những tâm hồn trong trẻo

  Bộ sách gồm: 5 tập

  Bộ sách “Những tâm hồn trong trẻo” gồm năm cuốn sách xinh xinh, chú trọng dạy bé nhận thức về kĩ năng hòa nhập vào xã hội. Năm cuốn sách nhỏ dạy bé:

  • biết chia sẻ,
  • biết cho đi thì mới nhận lại được,
  • biết chăm sóc người thân quanh mình,
  • biết giúp đỡ mọi người,
  • biết ghi nhớ những điều đã qua…

  Câu chuyện nhẹ nhõm và tranh vẽ có hồn là điểm nhấn lớn nhất của bộ sách này. Trong sáng, giản đơn, thuần khiết như tâm hồn các em bé; hãy để tuổi thơ của các em ngập tràn tình yêu thương như những trang sách này!

  Bộ sách Chuột Típ

  Bộ sách gồm: 17 cuốn

  Chuột Típ là một bộ truyện giáo dục trẻ vô cùng hữu ích. Qua mỗi câu chuyện nhỏ mỗi bé sẽ tìm được trong đó một phần hình ảnh của chính các Bé.

  Nhờ chuột Típ, các bạn nhỏ Việt Nam biết đi ngủ đúng giờ, không biếng ăn, vâng lời cha mẹ, thích đi nhà trẻ, không nói dối, vui mừng đón nhận em ra đời, đánh răng hàng ngày, không đi học trễ…

  Những cuốn truyện chuột Típ vừa đẹp rực rỡ vừa giàu tính giáo dục, khiến con trẻ yêu thích và cha mẹ yên tâm cho con đọc. Chú chuột Típ đã trở thành người bạn và cũng là thầy giáo nhí, đồng hành cùng các em. Đây là một bộ sách đẹp cả nội dung lẫn hình thức, được Nhà xuất bản Kim Đồng duy trì, bổ sung những năm qua.

  Bộ sách Cô bé Mác-tin

  Bộ sách gồm: 20 cuốn

  Bộ sách là kho tàng những câu chuyện thú vị với nhân vật chính là cô bé tóc nâu dễ thương Mác-tin. Cô xuất hiện trong nhiều khung cảnh, từ trường học, công viên, sở thú… gặp nhiều tình huống thú vị. Qua đó, ta thấy sự đáng yêu, thông minh trong cách nhìn nhận cuộc sống, tình yêu thương chan hòa với gia đình, bạn bè, những người xung quanh.

  Sách tranh song ngữ Anh – Việt

  Có thể tìm chọn các cuốn như:

  • Mẹ có phải mẹ của con? (Are you my mother?)
  • Chú sâu háu ăn (The very hungry caterpillar)
  • Ngôi nhà say ngủ (The napping house)
  • Nếu bạn cho con chuột cái bánh quy (If you give a mouse a cookie)
  • Cây táo yêu thương (The giving tree)

  Nội dung (theo Zing News; FB 

  Văn học, thi ca cho thiếu nhi; Tiki, Alpha Books

  ):

  • Mẹ có phải mẹ của con? (Are you my mother?): 

  Sách kể về hành trình đi tìm mẹ của chú chim nhỏ ngay khi vừa chào đời. Đi tới nơi đâu, gặp bất cứ ai chú cũng ngây thơ hỏi “Anh có phải là mẹ của em không?”; “Cô có phải là mẹ của cháu không?”… Và sau một hành trình dài và nhiều bất ngờ chú cũng đã tìm thấy mẹ của mình.

 • Chú sâu háu ăn (The very hungry caterpillar):

 • Sách kể về hành trình thú vị của một chú sâu háu đói: thứ hai chú ăn một quả táo, thứ ba chú ăn xuyên hai quả lê, thứ tư chú ăn xuyên ba quả mận… cứ như vậy cho tới ngày chủ nhật, chú đã ăn một lượng thức ăn khổng lồ. Câu chuyện tưởng chừng đơn giản ấy đã cuốn hút hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.

 • Ngôi nhà say ngủ (The napping house): 

 • Mọi người, mọi vật trong ngôi nhà đều đang say giấc nồng, ngoại trừ một con bọ chét đang thao thức. Bọ chét cắn vào chú chuột nhắt đã khởi nguồn cho loạt sự kiện vui nhộn về sau.

 • Nếu bạn cho con chuột cái bánh quy (If you give a mouse a cookie):

 • Đây là cuốn sách tuyệt vời để các bậc cha mẹ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Câu chuyện được miêu tả bằng các diễn ngôn đơn giản, với kết cấu nguyên nhân-kết quả lặp đi lặp lại. Sách giúp trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo (Con nghĩ là chuột sẽ làm gì tiếp theo?) hay trả lời câu hỏi “tại sao” (Tại sao chuột lại cần một chiếc khăn ăn?).

 • Cây táo yêu thương (The giving tree): là 25 bức vẽ trắng đen. Đây là một câu chuyện kể tưởng như đơn giản, chỉ đề cập đến hai nhân vật là một cậu bé và một cây táo, cùng tình bạn đi qua năm tháng của họ.

  Sách Ehon 10 chú ếch

  Bộ sách gồm: 18 tập

  • Một ngày ở nhà trẻ; Bốn mùa ở nhà trẻ
  • Bàn tay kỳ diệu của Sachi
  • Bé mèo Nontan

  Nội dung (theo FB Thầy Nguyễn Quốc Vương):

  Nhân vật chính trong câu chuyện nhiều kì là 10 chú ếch. Các chú vốn là 10 chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về nhốt trong chiếc ao hình vuông xây bằng bê tông. Khi lớn lên thành ếch, các chú rất muốn thoát khỏi chiếc ao chật hẹp để trở về đầm Quả Bầu. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng và nỗ lực của bản thân, các chú đã vượt qua chặng đường đầy khó khăn để trở về đầm Quả Bầu an toàn.

  Từ đấy, cuộc sống của 10 chú ếch ở đầm Quả Bầu trở nên vô cùng phong phú và thú vị với biết bao niềm vui và những điều khám phá thay đổi theo mùa.

  Cuốn sách khổng lồ (Big Book)

  Bộ sách gồm: 15 cuốn

  • Chủ đề tự nhiên – sinh học như: Cuốn sách khổng lồ về cơ thể người, Cuốn sách khổng lồ về các loài động vật biển, Cuốn sách khổng lồ về những con bọ, Cuốn sách khổng lồ về các loài động vật khổng lồ,…
  • Chủ đề khoa học vũ trụ như: Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh, Cuốn sách khổng lồ về tên lửa và các thiết bị vũ trụ.
  • Chủ đề cơ khí – máy móc, phương tiện giao thông như: Cuốn sách khổng lồ về các loại tàu thuyền, Cuốn sách khổng lồ về tàu hỏa, Cuốn sách khổng lồ về những chiếc máy kéo, Cuốn sách khổng lồ về những chiếc xe tải, Cuốn sách khổng lồ về các loại máy móc.
  • Chủ đề toán học – hội họa như Cuốn sách khổng lồ về các số đếm và Cuốn sách khổng lồ về các màu sắc.

  Nội dung (theo Đinh Tị Books):

  Mọi kiến thức trong cuốn sách đều được tái hiện qua những hình ảnh chân thực nhưng không kém phần ngộ nghĩnh và những câu từ dễ hiểu, hài hước của tác giả. Lần đầu tiên những chiếc tàu thủy, xe kéo, tên lửa, hệ mặt trời, thế giới đại dương… được xuất hiện trong một trang sách với kích thước khổng lồ, theo đúng tỉ lệ chuẩn của chúng trong thực tế, một trang sách cung cấp đầy đủ kiến thức mà các cuốn sách tham khảo về sinh học, kỹ thuật hay địa lý phải mất hàng chục trang để diễn giải và mô tả.

  Bộ sách đồng thoại của tác giả Vương Hiểu Minh

  Bộ sách gồm: 4 cuốn

  • Cú xì hơi hình củ lạc
  • Ông Lạc
  • Cún con hình củ lạc
  • Đám mây hình củ lạc

  Nội dung (theo Tiki):

  Tác giả đã sử dụng giọng văn tình cảm, dí dỏm, nét vẽ tròn trĩnh đáng yêu,… nhằm giúp các em tiếp nhận và thẩm thấu nhanh nhất. Đây bộ sách có khả năng theo các em rất nhiều năm. Bản thân quá trình sáng tác cũng khá dài, tác giả phải cấu tứ trong suốt 23 năm mới hoàn thành.

  Để bố mẹ và các em có thể khai thác bộ sách một cách tối đa về phương diện giải trí và giáo dục, mỗi cuốn có kèm theo một bản ứng dụng hoạt động (guidebook).

  Bộ sách Khỉ Zozo

  Bộ sách gồm: 6 cuốn

  • Khỉ Zozo hiếu kỳ
  • Khỉ Zozo đi làm
  •  Khỉ Zozo đạp xe
  • Khỉ Zozo được khen thưởng
  • Khỉ Zozo thả diều
  • Khỉ Zozo nằm viện

  Nội dung (theo Tiki):

  Bộ sách Khỉ Zozo hiếu kỳ nằm trong 100 bộ sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Thực tế, khỉ Zozo là đại diện cho tâm hồn và bản tính thiên phú của trẻ thơ: tò mò và luôn háo hức khám phá mọi thứ, nên cũng gây ra vô vàn rắc rối… Hơn một trăm năm qua, hàng triệu trẻ em trên thế giới đã say mê “Khỉ Zozo hiếu kỳ”. Một trăm năm nữa, các bậc phụ huynh vẫn sẽ đọc cuốn sách này cho con cái của mình.

  Bộ sách chiếu bóng Bedtime Shadow – Truyện kể trên tường

  Bộ sách gồm: 7 cuốn

  • À ơi bé ngủ đi

  • Bay lên những cánh diều
  • Đêm trước Giáng Sinh

  • Là ai? Là ai đó?

  • Mật ngữ các chòm sao

  • Những nàng tiên đêm

  • Nơi biển xanh sâu thẳm

  Nội dung (theo Đinh Tị Books)

  Điều tuyệt vời nhất của bộ sách Chiếu bóng – Truyện kể trên tường nằm ở những trang sách có kết cấu đặc biệt với những khuôn giấy trong suốt – tạo nên hiệu ứng bóng đổ trên tường khi có ánh sáng đèn pin (dù chỉ là đèn pin trên điện thoại) chiếu qua.

  Có thể coi bộ sách Chiếu bóng như một sự gợi nhắc đến kỷ niệm của những thế hệ 7x, 8x ngày xưa – khi trẻ em thời đó cũng thường kể chuyện trên tường bằng những ngón tay đan mộc mạc và giản dị.

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài – Khai Khóa Mới 2022
 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Nước Ngoài
 • Lịch Khai Giảng Trung Tâm Tiếng Anh Cô Thuỷ Yên Lạc
 • Danh Sách Thầy, Cô Và Địa Chỉ Học Toán + Văn + Anh Trên Địa Bàn Hà Nội. – Outdoor Online Store
 • 6 Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Online “Đốn Tim” Cư Dân Mạng Vì Xinh
 • Khóa Học Tiếng Anh Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trong Độ Tuổi Mầm Non?
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Tại Trường Mầm Non Song Ngữ
 • Chương Trình Giao Lưu “vui Học Tiếng Anh” Giữa Trường Mầm Non
 • Học Tiếng Anh Ở Trường Mầm Non Quận Gò Vấp Có Tốt Không?
 • Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non: Học Tập Thú Vị Cùng Bé
 • KHÓA HỌC TIẾNG ANH MẦM NON

  English for Pre-school kids

  (Pre-School Kids from 4-5)

  1. Tuyển sinh: tư vấn tuyển sinh

  Khóa học dành cho trẻ mẫu giáo chưa biết đọc biết viết. Khóa học nhằm phát triển ngôn ngữ thông qua nhiều hoạt động bổ ích và lấy trẻ làm trung tâm. Trẻ học từ vựng và cấu trúc câu khi chúng hát, chơi trò chơi, hội thoại, tập thể dục và đóng kịch. Thêm vào đó, thông qua giao tiếp bằng ngoại ngữ. trẻ còn có cơ hội được làm quen với toán học, nghệ thuật, khoa học và thậm chí cả việc nấu ăn, giúp trẻ hình thành các kỹ năng sống sau này.

  Khóa học này giúp trẻ cảm nhận việc học tiếng Anh rất vui và đơn giản. Các nhân vật trong sách rất gần gũi với trẻ cộng với các hoạt động bên ngoài phù hợp với lứa tuổi bé sẽ tạo ra một môi trường học tập tích cực và hiệu quả nhất. Khóa học cung cấp:

  + Ngôn ngữ chính xác, hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi

  + Cấu trúc câu đơn giản và từ vựng tạo hứng thú lớn cho trẻ

  + Cấu trúc câu và từ vựng được lặp lại ở các bài phía sau

  Mục tiêu của khóa học: Khóa học tiếng anh mầm non

  +Phát triển các tri thức cơ bản và khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh phù hợp với lứa tuổi

  +Định hình thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh

  + Sẵn sàng cho khóa học Pre-Starters tiếp theo

  + Hình thành nền tảng cho các kỹ năng học ngôn ngữ sau này của học sinh.

  2. Placement Test: không cần kiểm tra đầu vào cho Pre-school 1

  Pre-school 2 và 3 kiểm tra theo mẫu

  3. Giáo viên: 1 giáo viên nước ngoài + 1 trợ giảng người Việt

  4. Tài liệu: Sách+CD: Finger print 1,2,3

  5. Lớp học: trang bị bàn ghế cho trẻ em, bàn ghế giáo viên, tranh ảnh treo tường và hoa giấy thả trang trí trong phòng học, một bình nước uống, ăn nhẹ, điều hòa hai chiều, sử dung thư viện, màu sáp, bút chì, tẩy.

  7. Kiểm tra, đánh giá:

  Mầm Non Trong Tiếng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nội Thất Trung Tâm Chuyên Ngữ Đặng Tuấn
 • Các Mẫu Thiết Kế Trung Tâm Tiếng Anh Tiện Nghi, Chi Phí Thiết Kế Thấp
 • Muốn Trẻ Mầm Non Giỏi Tiếng Anh: Không Thể Bỏ Qua 3 Yếu Tố Này
 • Top Game Học Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Và Tiểu Học
 • So Sánh Nên Mua Monkey Junior Hay Monkey Stories
 • Tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi đi học mầm non đạt 95,0%.

  Enrollment rates of five year olds in early childhood education (ECE) reached 95.0%.

  worldbank.org

  • Bước 1: Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học thông qua phát triển giáo dục mầm non

  • Step 1: Promoting school readiness through early childhood development

  worldbank.org

  Christie Ade Ajayi (sinh năm 1930) là một chuyên gia giáo dục mầm non người Nigeria.

  Christie Ade Ajayi (born 1930) is a Nigerian specialist in early childhood education.

  WikiMatrix

  • Bước 1: Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học thông qua phát triển giáo dục mầm non

  • Step 1: Promoting school readiness through early childhood development:

  worldbank.org

  “Trẻ con ở lứa tuổi mầm non thường muốn có những gì mình thích.

  “During the ‘terrible twos,’ a child expects to get what he wants.

  jw2019

  Lương giáo viên mầm non có đủ sống không?

  The kindergarten fee is enough?

  OpenSubtitles2018.v3

  Lily là giáo viên mầm non và là một họa sĩ không chuyên.

  Lily is a kindergarten teacher and an amateur painter.

  WikiMatrix

  Bọn mình còn phải thả Liam ở lớp mầm non trên đường đi.

  We got to drop Liam off at p-K on the way.

  OpenSubtitles2018.v3

  Chính phủ Sarawak cũng nhấn mạnh giáo dục mầm non trong bang.

  Sabah state government also emphasises p-school education in the state.

  WikiMatrix

  À, vị như là mầm non và dâu tây vậy.

  Well, tastes like twigs and berries.

  OpenSubtitles2018.v3

  Cô có bằng về Giáo dục mầm non từ Đại học El Salvador.

  She has a Degree in Early Childhood Education from the University of El Salvador.

  WikiMatrix

  Mọi lớp học ở Luzon từ mầm non đến đại học vào ngày 26 và 27 bị đình chỉ.

  Nock-ten suspended all classes in Luzon from p-school to college levels on July 26 and 27.

  WikiMatrix

  Giáo dục mầm non 8.

  Theology Today no. 8.

  WikiMatrix

  Đây là một ví dụ từ trường mầm non Chicago.

  Here’s an example from Chicago kindergarten.

  QED

  Tôi cũng phải dạy tất cả các cấp lớp từ mầm non đến tiểu học .

  Besides , I have to teach pupils at different levels , from p-school to primary school .

  EVBNews

  “Cội rễ và Mầm non là một chương trình vì hy vọng.”

  And Roots and Shoots is a program for hope.

  ted2019

  Tha hồ chỗ cho nhóc tập ” tạ lạng “, mà trường mầm non ở khu này là số một đấy.

  Oh, well, plenty of space for a jungle gym, and the neighborhood pschool is fantastic.

  OpenSubtitles2018.v3

  Mầm non trông nhỏ bé, nhưng khi chạm được ánh nắng chúng có thể đâm xuyên những bức tường.

  Shoots seem tiny, but to reach the sun they can break through brick walls.

  ted2019

  Kiryat Yam có 15 trường mầm non, trường tiểu học và 3 trường trung học (Rabin, Rodman & Levinson) với 10.000 học sinh.

  Kiryat Yam has 15 pschools, eight elementary schools and 3 high schools (Rabin, Rodman & Levinson) with a student population of 10,000.

  WikiMatrix

  Nó vẫn không biết liệu LPFC đang hoạt động ở trẻ em mầm non trong làm việc của ký ức.

  It is still not known whether the LPFC is active in pschool children during working memory tasks.

  WikiMatrix

  Đầu năm 2022, Sabah có tổng số 42.047 giáo viên giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học và trung học.

  In early 2022, Sabah had a total number of 42,047 teachers teaching in various p-schools, primary and secondary schools.

  WikiMatrix

  Kuala Lumpur gồm có 13 cơ sở giáo dục bậc đại học, 79 trường trung học, 155 trước tiểu học và 136 trường mầm non.

  Kuala Lumpur contains 13 tertiary education institutions, 79 high schools, 155 elementary schools and 136 kindergartens.

  WikiMatrix

  Look, Lily, maybe your kindergartners are upset that their friends are sleeping with each other, but not me.

  OpenSubtitles2018.v3

  Garner hoạt động thường xuyên như một nhà hoạt động giáo dục mầm non và là thành viên của Save the Children.

  Garner works frequently as an activist for early childhood education and is a board member of Save the Children.

  WikiMatrix

  Tôi đi khắp thế giới 300 ngày một năm, mọi nơi đều có nhóm “Cội rễ và Mầm non” ở nhiều lứa tuổi.

  As I travel around the world 300 days a year, everywhere there’s a group of Roots and Shoots of different ages.

  ted2019

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Khai Giảng Lớp Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu, Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh
 • Mỗi Ngày 30 Phút Để Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh
 • 3 Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Chỉ Với 30 Phút Mỗi Ngày
 • Chỉ Mất 30 Phút Mỗi Ngày Mà Trình Độ Tiếng Anh Giao Tiếp Của Mình Tiến Bộ Chóng Mặt!
 • Ai Dạy Tiếng Anh Mầm Non?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc ” Học Tiếng Anh Miễn Phí, Học Tiếng Anh Trực Tuyến
 • Chia Sẻ Lộ Trình Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • 6 Cách Dạy Học Tiếng Anh Hay Cho Người Mất Gốc
 • Top 4 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Được Đánh Giá Cao
 • Theo kết quả thăm dò của TS Đặng Lộc Thọ (Trường CĐ Sư phạm Trung ương) tại 50 trường MN, với 80 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và 330 giáo viên trực tiếp cho trẻ làm quen với tiếng Anh cho thấy hiện chỉ có khoảng 10% đơn vị giáo dục MN tự tổ chức dạy tiếng Anh tại trường, 90% thực hiện theo hình thức liên kết với các tổ chức bên ngoài.

  Thực tế, hầu hết chương trình tiếng Anh hiện nay do các công ty bên ngoài liên kết với các trường MN tự tổ chức với hình thức tự nguyện – nghĩa là phụ huynh nào đăng ký cho con học thì đến giờ học tiếng Anh các bé sẽ được gom vào lớp học riêng. Tâm lý phụ huynh vẫn muốn cho con học tiếng Anh, dù biết rằng những chương trình của các công ty triển khai thì ai biết trình độ giáo viên, giáo trình thế nào? Cơ sở vật chất để học tiếng Anh cũng chỉ là các lớp học vốn có trong trường, không được trang bị gì thêm. Hiệu quả chương trình như vậy chắc chắn chỉ “vui là chính” dù số học phí bỏ ra không phải ít. Nhưng không cho con học thì chạnh lòng vì biết bé sẽ được bố trí ở đâu vào thời gian các bạn học tiếng Anh?

  Chính sự thả nổi chương trình tiếng Anh MN, cộng với nhu cầu của phụ huynh khiến cho việc dạy tiếng Anh ở bậc này mỗi nơi một kiểu. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa từng có công văn gửi các sở GD-ĐT cảnh báo, một số cơ sở giáo dục MN dạy ngoại ngữ cho trẻ có thu tiền của phụ huynh nhưng không bảo đảm chất lượng và hiệu quả. Không ít trường MN dạy ngoại ngữ cho trẻ nhưng người dạy chưa bảo đảm về trình độ ngoại ngữ hoặc chưa có nghiệp vụ sư phạm, thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ; nội dung tài liệu chưa phù hợp với độ tuổi, gây căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ và việc thực hiện chương trình giáo dục MN.

  Theo các chuyên gia giáo dục, lứa tuổi MN đang là giai đoạn sơ khai hình thành nhân cách, tâm lý vì thế buộc người dạy phải chuẩn để không gây hại cho trẻ. Một chương trình tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi này rất cần thiết và đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kỹ.

  Việc Sở GD-ĐT TP HCM t riển khai toàn bộ tài liệu dạy học tiếng Anh MN “My Adventure” khá vội vã đang khiến dư luận băn khoăn liệu bộ sách này đã được thẩm định kỹ chưa? Ai thẩm định? Có phản biện hay không và có phù hợp với lứa tuổi, điều kiện cơ sở vật chất của các trường MN hiện nay hay không?

  Đặc biệt lo lắng là đội ngũ giáo viên. Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, giáo viên dạy tiếng Anh bậc MN phải có bằng tốt nghiệp CĐ sư phạm ngoại ngữ (hoặc CĐ ngoại ngữ), năng lực ngoại ngữ đạt bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm MN. Trong khi, nguồn giáo viên các bậc học cao hơn hiện còn thiếu, vậy trước khi triển khai chương trình này, Sở GD-ĐT TP HCM đã chuẩn bị đội ngũ giáo viên đạt các yêu cầu này chưa?

  Liệu trong điều kiện nguồn giáo viên chưa chuẩn bị kỹ, Sở GD-ĐT có “giao phó” cho một công ty nào đó len lỏi vào các trường MN để nhân rộng chương trình theo hình thức liên kết như trước đây?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Điện Tử Mầm Non Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Ở Nhà
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Làm Giáo Án Dạy Tiếng Anh Mầm Non Cho Bé
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non: Dễ Mà Khó!
 • 8 Phương Pháp Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tài Liệu Tiếng Anh Lớp 9
 • Category: Dạy Tiếng Anh Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Trung Tâm Anh Ngữ Dành Cho Trẻ Nhỏ Nên Tới Tại Bình Dương
 • Lớp Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Nghèo
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 0 Tuổi Đến 12 Tuổi
 • Khóa Học Tiếng Trung Dành Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
 • Shz Mở Lớp Dạy Tiếng Hoa Trẻ Em Ở Bình Dương
 • Giáo viên Tiếng Anh trẻ em nhiệt huyết

  Tiếng Anh trẻ em LIME

  Hà Nội

  Bán Thời Gian

  110000-150000/h

  Giáo viên Tiếng Anh Cho Trẻ 3 – 15 Tuổi (Không yêu cầu kinh nghiệm – Lương cao)

  PoPoDoo English

  Hải Dương

  Toàn Thời Gian

  10,000,000vnd-15,000,000vnd/tháng

  WISE ENGLISH TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH IELTS (FULL-TIME)- THU NHẬP 12-22TR+/THÁNG

  WISE English

  Đà Nẵng

  Toàn Thời Gian

  12.000.000 – 22.000.000

  Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em PartTime/FullTime 2022

  May School

  Hà Nội

  Toàn Thời Gian

  Thỏa thuận

  Tuyển giáo viên dạy Tiếng Anh lương cao

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KIM ĐÔ

  TP HCM

  Bán Thời Gian

  Thỏa thuận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Cho Trẻ Em
 • Tăng Cường Dạy Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số Đầu Cấp Tiểu Học
 • Tắm Ngôn Ngữ Tiếng Anh Cho Trẻ: Bố Mẹ Cần Nắm Được Nguyên Tắc Nào?
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Qua Bài Hát Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Ba Lan Uy Tín, Chất Lượng
 • Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Bé Học Màu Sắc Tiếng Anh Cực Kỳ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
 • Trọn Bộ Bí Kíp Giúp Bé Học Tiếng Anh Màu Sắc
 • Vì Sao Nên Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ?
 • Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách
 • Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Từ Khi Còn Nhỏ
 • 1. Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh?

  Theo một nghiên cứu cho biết, khi trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong giai đoạn đang phát triển từ 1 tuổi trở lên sẽ giúp trẻ học ngoại ngữ nhanh hơn. Vì trong độ tuổi này não bộ của trẻ đang có xu hướng học hỏi, tiếp nhận luồng thông tin rất nhanh, do đó là cơ hội mà bố mẹ nên cho bé trau dồi tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ còn có kỹ năng nghe và bắt chước rất giỏi, và có thể phát âm theo nhiều giọng khác nhau khi được học tiếng Anh.

  Thêm một nhận định từ các nhà khoa học, trẻ em từ 20 tháng tuổi đến giai đoạn 8 tuổi phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ hay được biết đến là khả năng “cảm nhận về ngôn ngữ”. Và nếu mẹ có thể tạo điều kiện phát triển song song 2 ngôn ngữ cho trẻ thì sẽ giúp trẻ phát huy tốt nhất cả về ngôn ngữ, và tính logic khi trưởng thành.

  2. Trẻ có bị ảnh hưởng gì khi học tiếng Anh khi còn nhỏ không?

  Những lợi ích khi cho trẻ học song ngữ ngay khi còn nhỏ là chức năng kiểm soát não bộ, nghĩa là bé sẽ có thể:

  • Phát triển khả năng lên kế hoạch nhanh chóng
  • Linh hoạt trong giải quyết các vấn đề xoay quanh trẻ
  • Khả năng tập trung cao
  • Rèn luyện được khả năng làm nhiều việc cùng một lúc

  3. Trẻ chưa biết viết chữ có nên học tiếng Anh không?

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, trẻ cũng phải có trình tự để học hỏi và tiếp thu kiến thức với các kỹ năng cơ bản đầu tiên:

  Và tiếp đến sẽ là học bảng chữ cái để nhận diện các loại chữ trong tiếng Anh, điều này sẽ bổ trợ cho quy trình học đọc và viết chữ sau này của trẻ.

  4. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non?

  Nếu bố mẹ có thể tạo điều kiện cho bé học tại các trung tâm, hay những môi trường quốc tế sẽ là một cơ hội giúp bé phát triển tiếng Anh nhanh chóng.

  Nhưng nếu bố mẹ chưa có ý định, hoặc không đủ tài chính cho con mình đến những môi trường đó, mình sẽ hướng dẫn bố mẹ những cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non sau:

  • Bố mẹ kết hợp các trò chơi, những bài hát vui nhộn, đố chữ, hình ảnh để kích thích não bộ trẻ tập trung và ghi nhớ lâu hơn những từ vựng được học.
  • Lồng ghép những tình huống khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non là phương pháp tuyệt vời. Ví dụ như bố mẹ có thể giả vờ không biết một từ nào đó mà con đã học và chỉ vào từ đó nhờ bé giải nghĩa. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi học và có động lực học nhiều từ vựng hơn.

  Vậy nên, bố mẹ đừng tỏ ra e ngại khi dạy tiếng Anh cho trẻ trong giai đoạn này, hãy nghĩ ra những tình huống có thể áp dụng vốn từ bé đã học phù hợp nhất.

  5. Nên cho trẻ đi học tiếng Anh tại trung tâm hay ở nhà?

  Như mình có đề cập phía trên, nếu điều kiện kinh tế gia đình ổn định, bố mẹ nên cho bé đến trung tâm tiếng Anh để được các giáo viên chuyên môn chỉ dẫn. Và việc đầu tiên bố mẹ cần làm trước khi ra quyết định cho trẻ học tiếng Anh tại bất kỳ trung tâm nào đó, nên là:

  • Bố mẹ phải xem xét giáo án dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của trung tâm, liệu những bài giảng được thiết kế có phù hợp với bé hay không.
  • Đội ngũ giáo viên giảng dạy cho bé là ai? Người bản xứ hay giáo viên Việt Nam? Hay chương trình dạy cho bé được lồng ghép cả hai?
  • Số lượng học viên của mỗi lớp thế nào? Nếu quá đông trung tâm có đảm bảo chất lượng giảng dạy và tiếp thu của trẻ hay không?

  Điều này sẽ giúp bố mẹ có được những thông tin cơ bản khi cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm và biết được đầu vào có phù hợp với trình độ của trẻ hay không. Nhưng bố mẹ cũng đừng quá lo lắng, vì đa số những trung tâm hiện nay đều được bố trí các khóa học theo độ tuổi học viên đăng ký.

  6. Học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay bản xứ sẽ hiệu quả với độ tuổi của trẻ?

  Đây là câu hỏi mình thường được nghe thấy nhiều nhất từ các mẹ khi có ý định cho con học tiếng Anh. Nhân đây mình cũng xin trả lời câu hỏi của các mẹ là giáo viên bản xứ hay người Việt đều có những lợi thế riêng giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

  Với giáo viên bản xứ sẽ giúp trẻ:

  • Tạo ra một môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh
  • Luyện khả năng phản ứng với ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ trong giai đoạn đang phát triển
  • Tăng sự tự tin khi nói ngôn ngữ thứ 2 vì các giáo viên sẽ luôn lồng ghép những trò chơi khi cho trẻ học để giúp trẻ nhớ lâu từ vựng hơn

  Về phần giáo viên Việt Nam cũng sẽ là công cụ đắc lực cho trẻ trong giai đoạn này vì:

  • Các giáo viên có thể trao đổi, theo sát để nắm rõ tình hình học tập của trẻ.
  • Các trẻ trong giai đoạn này chưa thành thạo tiếng Việt nên giáo viên Việt Nam có thể dể dàng chỉ dẫn hơn.
  • Giáo viên có thể điều chỉnh được những lỗi sai của bé khi học tiếng Anh và giải thích bằng tiếng Việt cho bé dễ hiểu.

  Do đó, bố mẹ hãy lựa chọn kết hợp cả hai giáo viên tại các trung tâm cho trẻ học tiếng Anh được hiệu quả hơn.

  7. Làm cách nào để tăng khả năng yêu thích học tiếng Anh của trẻ?

  Do bé đang trong giai đoạn phát triển lẫn hình thể và trí não, vì thế bố mẹ tránh bắt ép trẻ phải học tiếng Anh.

  Để tăng sự hứng thú cho trẻ, các mẹ phải:

  • Lồng ghép những trò chơi
  • Cho bé xem những bộ phim hoạt hình có phụ đề tiếng Việt
  • Nghe những bài hát tiếng Anh
  • Cho bé nghe những câu truyện cổ tích từ các trang Youtube.
  • Tải các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ

  Nhưng bố mẹ phải biết đưa ra thời gian học cho trẻ tùy vào độ tuổi để tăng hiệu quả và sự hứng thú về dài lâu.

  8. Những trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

  Sẵn đây mình giới thiệu luôn cho các mẹ các trung tâm hiện đang được theo học nhiều nhất:

  Và hàng loạt trung tâm khác mà mình đã review theo từng khu vực:

  Vậy là mình đã giúp bố mẹ giải đáp 8 điều cơ bản khi muốn áp dụng tiếng Anh cho trẻ mầm non với thông tin trả lời chi tiết nhất. Mong rằng bố mẹ có thể đưa ra quyết chính xác từ những thông tin trên, và những tư vấn khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêng Anh Mầm Non, Dạy Bé Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Màu Sắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Lưu Ý Khi Dạy Bé 2 Tuổi Học Tiếng Anh
 • Top 3 Giáo Trình Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Hay Mẹ Không Nên Bỏ Qua
 • Dạy Trẻ Học Tiếng Anh: 3 Trò Chơi Học Bảng Chữ Cái Siêu Thú Vị
 • Giáo Án Tiếng Anh Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Làm Giáo Án Dạy Tiếng Anh Mầm Non
 • Khi Trẻ Mầm Non Làm Quen Tiếng Anh
 • Chương Trình Dạy Tiếng Anh Mầm Non: Nhiều Tham Vọng
 • Những Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé Mầm Non Như Dạy Tiếng Mẹ Đẻ
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé Mầm Non
 • 1. Giáo án tiếng Anh mầm non cần có nguồn tiếng Anh chuẩn

  Việc được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu vô cùng quan trọng, và đặc biệt quan trọng hơn đối với các bé nhỏ tuổi. Ở độ tuổi này, việc học nói và phát âm của các bé còn chưa thuần thục nhưng các bé lại tiếp thu rất nhanh, ghi nhớ rất kĩ những điều được học. Nếu phát âm sai, học sai ngay từ giai đoạn này, sẽ vô cùng khó khăn để các bé tiếp thu lại cái đúng và sửa sai khi trưởng thành. Giáo trình, tài liệu đúng quy chuẩn là yếu tố đầu tiên đảm bảo nguồn tiếng Anh chất lượng và “an toàn” cho các bé.

  Hình ảnh: Giáo án tiếng Anh mầm non 2. Giáo án tiếng Anh mầm non cần đa dạng về phương thức và hạn chế lí thuyết

  Từ hai đến năm tuổi, trẻ em thường nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc. Nên đưa nhiều hình ảnh sinh động, rực rỡ vào giáo án tiếng Anh mầm non để thu hút sự chú ý và tập trung của các bé. Ngoài ra nên cho các bé học tiếng Anh qua bài hát, phim hoạt hình, qua các trò chơi. Việc tổ chức các hoạt động ngoài trời cũng rất hữu ích trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Một buổi dã ngoại tại vườn thú sau khi học từ vựng về các con vật sẽ khiến các bé thích thú và tiếp thu, ghi nhớ nhanh những kiến thức đã học. Đây là những con đường đưa bé đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

  3. Giáo án tiếng Anh mầm non cần cho các bé thực hành nói nhiều hơn đọc, viết

  Giống như học tiếng mẹ đẻ, các bé sẽ học nói trước khi học viết.Việc nói tiếng Anh chuẩn cũng sẽ giúp các bé nghe tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Giáo viên, phụ huynh nên khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách để bé bắt chước. Bé có thể bắt chước cách nói của một nhân vật hoạt hình bé yêu thích, bắt chước theo câu nói của thầy cô, bố mẹ. Cũng có thể cho các bé tập đóng vai diễn kịch hay kể chuyện. Phương pháp này không chỉ làm tăng kĩ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin cho bé mà còn giúp bé học nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Việc nói tiếng anh, học tiếng Anh sẽ không còn quá nhàm chán và áp lực với những thiên thần nhỏ tuổi.

  Trẻ em như búp trên cành. Mọi tác động đến các em đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy. Gia đình và nhà trường cần cân nhắc kĩ lưỡng tất cả các yếu tố để biên soạn, lựa chọn giáo án tiếng Anh mầm non. Nhất định phải dành cho bé chương trình dạy học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và hiệu quả nhất!

  Trung tâm Anh ngữ quốc tế PEC mang đến giáo án tiếng Anh mầm non hiệu quả, phù hợp

  Trung tâm Anh ngữ Quốc tế PEC được thành lập ngày 06/06/2012 với hai cơ sở tại 89 Hồng Bàng và 41 Lạch Tray. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, PEC đã xây dựng được uy tín và thương hiệu vững chắc trongg việc đào tạo, giảng dạy tiếng Anh tại Hải Phòng.

  Hình ảnh: Giáo án tiếng Anh mầm non

  Với đội ngũ giáo viên gồm cả giảng viên Việt Nam và giảng viên người bản xứ, PEC luôn tạo cho học viên môi trường học tập chuyên nghiệp nhất, hiệu quả và thân thiện nhất!

  Trung tâm tiếng Anh PEC Hải Phòng có chương trình tiếng Anh cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Khóa học sẽ giúp các bé phát âm chuẩn giọng bản ngữ, phát triển toàn diện 4 kĩ năng khi sử dụng tiếng Anh và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt với người nước ngoài. PEC sẽ tạo nên tảng tiếng Anh chuẩn, chắc để các bé có thể phát triển xa hơn khả năng ngoại ngữ của mình.

  Thông tin khóa học:

  *Nội dung khóa học:

  – Nội dung bài học xoay quanh câu chuyện của hai bạn nhỏ đi khám phá những hòn đảo đầy kỳ thú. Với các nhân vật trực quan hấp dẫn, ngôn ngữ được giới thiệu trong bối cảnh và qua những giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, giúp trẻ học tiếng Anh đầy hứng thú.

  *Phương pháp giảng dạy:

  Chú trọng phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên trong môi trường vui vẻ, thân thiện, thông qua các hoạt động tương tác phong phú: bài hát, câu chuyện, trò chơi. TPR(phản xạ)

  *Thời lượng học: 324 giời

  *Giáo trình học: My Little Island 1,2,3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Giảng Dạy Khối Mầm Non
 • 6 Điều Cần Lưu Ý Khi Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo
 • Tuyển Dụng Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Mầm Non
 • Những Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Và Mầm Non Cha Mẹ Nên Biết
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Sao Đúng Cách
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100