Quy Trình Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bí Kíp “vàng” Giúp Ôn Thi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Trước Kỳ Thi Thpt Quốc Gia
 • Từ Vựng Tiếng Anh Cho Kì Thi Thpt Qg: Cần Học Những Từ Nào, Và Học Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bí Kíp “vàng” Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Trong Kỳ Thi Thptqg
 • Từ Kết Quả Thi Tiếng Anh Kì Thi Thpt Quốc Gia Nhìn Lại Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Phổ Thông
 • Với hàng ngàn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng anh làm thế nào có thể nhớ được trong một thời gian ngắn? Điều này có được chính là nhờ một phần nhờ vào học có lộ trình và áp dụng những phương pháp học hiệu quả. Nếu chưa thì đừng lo lắng, vì đây sẽ là phương pháp tốt nhất để cải thiện tiếng anh cho bạn.

  Học tiếng anh để có thể học tốt và nhanh chóng, hiệu quả thì tạo cho mình đam mê để thực hiện chính là phương án tốt nhất.

  Đối với người đi làm, tiếng anh cũng quan trọng hơn cả. Hoặc bạn đang theo học những ngành như hàng không, công nghệ,.. thì việc thông thạo tiếng anh gần như bắt buộc và có nhiều ứng dụng trong nghề nghiệp.

  Nếu bạn muốn tốt nghiệp qua các trường đại học thì bằng tiếng anh cũng trở nên quan trọng và cấp thiết, ngoài bằng cao cấp thì bằng B cũng là điều kiện tiên quyết tại các trường đưa ra Bạn thích khám phá và tìm hiểu thế giới.Nhưng tư liệu trong nước chưa đủ đáp ứng nhu cầu và bạn cần tìm đến tư liệu nước ngoài.Khi đó tiếng anh,sẽ giúp ích cho bạn,vì hầu hết tư liệu trên thế giới hiện hầu hết được chuyển về tiếng anh.

  Nếu đặt mục tiêu quá lớn so với khả năng của bản thân, không những làm chán nản mà còn khiến bạn khó có thể đạt được mục tiêu đúng như kế hoạch của mình. Vài tháng cũng là thời gian cho các bạn muốn học lên trung cấp hoặc cao hơn.

  Ngược lại với đặt mục tiêu quá khó chính là quá dễ, việc đặt mục tiêu quá dễ làm cho bạn cảm thấy mọi thứ quá dễ dàng, từ đó cũng không có hứng thú đối với việc học tiếng anh.

  Khi chúng ta xác định được năng lực của mình hiện như thế nào,đích đến mình muốn là ở đâu,hãy xác định tiếp theo mình cần làm gì tiếp theo để đạt được những gì mình mong muốn. Khi đã xác định được những điều cần làm, xây dựng được kế hoạch cho bản thân thì việc tiếp theo là tiếp tục kiên trì thực hiện chúng. Chi tiết vẫn là điều chỉnh kế hoạch trong khi học, chẳng hạn như yếu skill nào thì tăng cường thời gian học chứng lên, đồng thời phải có nhưng điều chỉnh nhằm làm kế hoạch sao cho phù hợp với năng lực của bản thân trong từng thời điểm. Với các phương pháp học tiếng anh đang được nhiều người sử dụng chẳng hạn như tham gia câu lạc bộ học tiếng anh, nghe các chương trình truyền hình,.. Tiếng anh là một ngôn ngữ toàn cầu, chính vì vậy mà biết tiếng anh là một trong những điều kiện cơ bản để hội nhập quốc tế hiện nay. Không chỉ giúp kết nối và giao thiệp tốt hơn với thế giới, tiếng anh còn giúp nhiều người tìm được những công việc tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Theo Quy Trình Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Hiệu Quả Dành Cho Mọi Lứa Tuổi
 • ​​​​​​​tận Dụng Internet Với 4 Cách Học Tiếng Anh Qua Mạng Hiệu Quả Này!
 • Top 9 Kênh Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Youtube
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
 • Mẹo Học Nhanh Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Mà Bạn Có Thể Tham Khảo
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất P1
 • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Chỉ Có Tại Đông Đô
 • Khóa Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Sinh Viên
 • 6 Bước Tự Học Tiếng Hàn Nhập Môn Dành Cho Người Việt
 • Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ. Ngoài các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong giao tiếp không chỉ ở bản xứ.

  Trước khi chúng tôi đi sâu vào các mẹo, hãy thực hiện một bước lùi và xem xét bạn sẽ phải đạt được những gì để thành công. Thứ nhất, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn không thể học nhanh ở Hàn! Nó là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ tìm thấy nhiều người học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm sẽ làm chứng về điều này. Để học tiếng Hàn nhanh, chỉ trong vài tháng, bạn sẽ cần …Xây dựng một từ vựng đáng kể, nắm vững cấu trúc ngữ pháp ngữ tiếng Hàn. Hãy thực hành nhiều hơn hiểu nói tiếng Hàn.

  Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở dưới áp lực thời gian ở đây, bạn cần phải có một tuyến đường trực tiếp hơn. Các nghiên cứu về tần suất từ ​​tiếng Hàn cho biết 1.000 từ thường gặp nhất trong tiếng Hàn chiếm 87,8% trong tổng số nói tiếng Hàn.

  Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học khoảng 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn sẽ nghe bằng tiếng Hàn. Bằng cách làm mọi thứ khác mà tôi khuyên dùng trong bài chia sẽ này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hữu ích, nhưng để tăng tốc độ, tôi sẽ học 5000 từ tiếng Hàn đầu tiên. Làm việc theo cách của bạn thông qua nó siêng năng – bạn sẽ không hối tiếc.

  Cách hiệu quả nhất để tìm hiểu những điều cơ bản của tiếng Hàn thường là với một cuốn sách giáo khoa tốt. Sách này giúp bạn có một cái nhìn vào cả ba và chọn một trong những bạn thích nhất. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi khuyên bạn nên làm việc thông qua một cuốn sách giáo khoa, nhưng thực tế là họ chứa mọi thứ bạn cần để học tiếng Hàn như là một người mới bắt đầu, vậy tại sao không sử dụng chúng?

  Tôi khuyên bạn nên không dành quá nhiều thời gian cho các bài tập được cung cấp trong cuốn sách. Tập trung thay vì đọc các cuộc đối thoại, học từ vựng, và hiểu được ngữ pháp.Nếu bạn đã nói tiếng Hàn và muốn vượt qua cao nguyên trung gian, Học viện Spanish Fluent là nguồn bạn cần.

  Bạn có nhiều lựa chọn và có thể chọn một giáo viên nói được nhiều tiếng Hàn bạn đang học. Hãy dành 30 phút học 4-5 lần một tuần.

  Thay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn “dạy bạn tiếng Hàn”, tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ: Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều đó.

  Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc nói. Đồng thời, hãy nhớ đó là mục tiêu! Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Hàn để học tiếng Hàn!

  Một trong những bẫy lớn nhất bắt đầu những người học tiếng Hàn rơi vào là mong muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hoàn hảo. Bây giờ, mặc dù điều quan trọng là học các điều cơ bản, bạn thực sự có thể hiểu khá rõ về ngữ pháp, bởi vì việc xây dựng câu tiếng Hàn thường tương tự như tiếng Anh. Và bạn chắc chắn không cần phải biết tất cả các ins of outs của ngữ pháp tiếng Hàn để giao tiếp tốt. Vì vậy, học ngữ pháp được giảng dạy trong vài chương đầu của sách giáo khoa của bạn, nhưng sau đó hãy tập trung lại vào các nhiệm vụ cốt lõi của việc học từ vựng và nói.

  Nếu bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản âm thanh của văn bản, sau đó bạn có thể nghe cùng một lúc. Điều này giúp bạn kết nối giữa từ viết và nói, và sẽ giúp bạn hiểu được người bản ngữ.

  Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Hàn có thể khó tìm tài liệu đọc không quá khó và quá sức. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên lấy một cuốn sách truyện ngắn dành cho những người mới bắt đầu.

  Nếu bạn đấu tranh để phù hợp với mọi thứ vào một ngày và bạn không muốn bài đọc làm sao lãng khỏi cuộc nghiên cứu của bạn, hãy đọc một chương mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Tập trung vào việc thưởng thức đọc sách của bạn trên hết, và đừng cố gắng “học” cuốn sách.

  Bạn đã bao giờ nghĩ: “Nếu chỉ có tôi có thể sống ở Hàn hoặc Nam Mỹ, tôi sẽ thông thạo không có thời gian!”Tôi đã sống ở bảy quốc gia và tôi có thể nói với bạn, học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà. Học một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở nhà!

  Để bắt đầu, có huyền thoại rằng bạn sẽ có thể thực hành tiếng Hàn cả ngày dài nếu bạn đi du lịch ra nước ngoài. Vâng, ở hầu hết các nơi, mọi người không dành thời gian để dừng lại và giúp bạn luyện tập những kỹ năng cơ bản của Hàn.

  Bạn có nhiều khả năng bị coi là khách du lịch và thậm chí nói chuyện bằng tiếng Anh nhiều trong thời gian đó. Khi bạn ở nhà, bạn có thể kiểm soát lịch làm việc của mình, điều này rất quan trọng để phù hợp với tất cả các nghiên cứu bạn phải làm.

  Mặc dù đóng gói và di chuyển đến Andalusia hoặc Buenos Aires có thể có vẻ như một cuộc phiêu lưu lãng mạn, bạn sẽ không cảm thấy giống như ngồi với một cuốn sách giáo khoa một khi bạn đang ở đó! Bây giờ, khi bạn tiến bộ hơn, việc dành thời gian ở nước ngoài là một bước thiết yếu để cải thiện sự lưu loát của bạn, vì bạn đã có thể tổ chức một cuộc trò chuyện lịch sự.

  – Xem TV trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạm dừng nếu bạn bị có việc bận hoặc chỉ muốn ăn một cái gì đó và bổ sung năng lượng cho bộ não đang đình công của bạn. Bạn có thể tua lại đoạn thoại một lần nữa và một lần nữa cho đến khi bạn hiểu chúng. Giống như hầu hết các phần học tiếng Hàn, cho dù đó là học cách hiện tại hay cách hát bài Hàn yêu thích của bạn, sự lặp lại là chìa khóa. Bạn phải xem một cảnh tới 10 lần trước khi bạn hiểu nó một cách hoàn hảo? Không vấn đề gì.

  – Xem truyền hình trực tiếp. Cuối cùng, truyền hình trực tiếp sẽ có lợi bằng cách buộc bạn phải lắng nghe mà không có phụ đề hoặc các chức năng như tạm dừng hoặc tua lại. Bạn sẽ cần phải làm hết sức để theo kịp với những gì đang được nói!

  – Không nhấn mạnh chi tiết. Ngay cả khi bạn xem một cái gì đó 10 lần, đừng cố gắng hết sức mình để cố gắng nhớ mọi thứ bạn nghe. Chọn các cụm từ mà bạn nghĩ có thể hữu ích trong tương lai và ghi lại chúng. Cố gắng không khiến bản thân bị quá tải với một danh sách dài các từ mà bạn có thể sẽ không thể nhớ được.

  – Đừng là một người cầu toàn. Điều cuối cùng cần nhớ là đừng hoảng sợ nếu bạn không hiểu từng từ.

  Nhưng bạn có thể xem gì nếu bạn không phải là một người sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Hàn và không hề có một chút kiến thức nào về những chương trình truyền hình, gameshow, phim truyện bằng tiếng Hàn? Đừng lo lắng, danh sách sau đây cung cấp đầy đủ những chương trình truyền hình bằng tiếng Hàn mà bạn có thể xem và học hỏi, tuy nhiên danh sách này không hề đủ nếu bạn bắt đầu nâng cao trình độ của mình lên trong tương lai. Đây là những chương trình giúp bạn tự học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Mẹo Tuyệt Vời Để Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Phần 3
 • 15 Mẹo Tuyệt Vời Để Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Phần 4
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Review: Wall Street English Việt Nam
 • Thực Hư Wall Street English Lừa Đảo Gây Xôn Xao Dư Luận!
 • Đi Tìm Lời Giải Cho Câu Hỏi: “học Ở Wall Street English Có Tốt Không?”
 • Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ Wall Street English 2022
 • Học Tiếng Anh Tại Wall Street English
 • Có thể bạn đã quá nhàm chán với việc học tiếng anh giao tiếp, vì càng học càng không thể giao tiếp cơ bản nhất, chỉ biết ú ớ ” “, ” “, thậm chí còn nhầm lẫn giữa ” how are you?” với ” how old are you?”, thì đã đến lúc bạn nên tạm ngừng việc học của mình và nghiền ngẫm 5 cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

  1.Học ngữ pháp tiếng anh

  Đừng nghĩ rằng học tiếng anh thì không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, quan niệm đó hoàn toàn không chính xác. Tại sao ư? Tại vì ngữ pháp giống như ” khung xương ” của con người, càng chắc chắn bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.Nếu bạn không nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ không hiểu lúc nào thì dùng thì quá khứ, lúc nào thì dùng thì hiện tại đơn, hay tại sao ” ” phải đứng trước ” “, mà không phải là ” woman beautiful ” theo như cách hiểu word by word trong tiếng việt. Đơn giản là khi nắm vững ngữ pháp tiếng anh cơ bản, bạn mới có thể sử dụng câu cú phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp, và có thể diễn đạt những điều mình muốn nói.

  Thời buổi công nghệ thông tin còn nhanh hơn cả tốc độ ánh sáng thì bạn nên tận dụng nó để học tiếng anh. Việc học tiếng anh cơ bản ngoài việc nắm vững ngữ pháp, trau dồi từ vựng thì việc luyện nghe, nói rất quan trọng. Việc nói chuyện với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn nắm vững cách phát âm, khả năng nói, nghe cũng như phản xạ tiếng anh tốt nhất.Nếu bạn không quen biết với người nước ngoài nào, thì có thể kết bạn trên các trang web trực tuyến như Italki, How do you do, Easy English exchange, Verbling,…

  Có rất nhiều bộ phim tiếng anh với các thể loại khác nhau, từ phim tình cảm lãng mạn cho đến phim hài, hay phim hoạt hình. Nếu bạn lo sợ mình không hiểu khi xem phim thì có thể bật phụ đề tiếng anh hoặc tiếng việt. Đặc biệt, ngay cả khi không dùng phụ đề, những bộ phim tiếng anh cũng có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng và khả năng nghe, nói.

   Tham gia một khóa học tiếng anh tại trung tâm

  Nếu bạn cảm thấy tự học tiếng anh cơ bản quá khó khăn thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy cô có chuyên môn tại trung tâm tiếng anh. Bạn có thể tham gia khóa học trực tiếp, hoặc thuê gia sư hay học trực tuyến, miễn là phù hợp nhất để đem lại cho bạn sự thoải mái để đạt kết quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên 5 Website Thông Dụng
 • 10 Ứng Dụng Flashcard Tiếng Anh Tốt Nhất Dành Cho Ios Và Android (Phần 1)
 • 18 Cấu Trúc Có Thể Gặp Trong Bài Viết Lại Câu Tiếng Anh
 • Chuyên Đề Viết Lại Câu (Hsg & Ltđh)
 • Bài Tập Viết Lại Câu Tiếng Anh Lớp 7 Unit 7 Với Used To
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát ‘a Little Love’ (Fiona Fung)
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Attention (Charlie Puth)
 • “nằm Lòng” Những Cấu Trúc Cực “chất” Trong Attention
 • Giúp Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát: Because I Love You
 • 1.Ứng dụng học tiếng anh qua phim – chúng tôi

  Ứng dụng học tiếng anh StudyPhim được đánh là là ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp người học tiếng anh học giao tiếp qua những bộ phim phụ đề song ngữ online.

  Phụ đề song ngữ sẽ chạy song song với bộ phim là đặc điểm nổi bật trong ứng dụng học tiếng anh này. Người học sẽ có thể vừa luyện tập khả năng nghe, nói , phát âm và trau dồi lượng lớn từ vựng dùng trong giao tiếp thông qua việc xem phim trên ứng dụng này.

  Ngoài ra ứng dụng này hiện còn có các công cụ giúp người học tiếng anh lưu các câu thoại của người học và luyện tập dịch thông qua chức năng ôn tập. Ngoài ra một đặc điểm thú vị ở ứng dụng học tiếng anh này là người học có thể học và ôn tập từ vựng ở mỗi phim thông qua các câu hỏi thú vị được tích hợp sẵn.

  Ứng dụng học tiếng anh này vừa có thể học trên máy tính , laptop và các thiết bị di động. Với hơn 300.000 thành viên , ứng dụng học tiếng anh này xứng đáng là ứng dụng học tiếng anh hiệu quả nhất cho người học hiện nay

  2.Ứng dụng học tiếng anh qua bài hát – chúng tôi

  3.Ứng dụng học tiếng anh cơ bản – Duolingo

  4.Ứng dụng học tiếng anh thực tế – Memrise

  5. Ứng dụng học tiếng anh ngữ pháp – LearnEnglish Grammar

  Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng học tiếng anh giúp trau dồi chính về khả năng ngữ pháp thì đây sẽ là sự lựa chọn hữu ích cho bạn/ LearnEnglisgh Gramma là ứng dụng được phát triển bởi BC (British Council) tích hợp các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn trau dồi khả năng ngữ pháp một cách hiệu quả nhất

  6. Ứng dụng học tiếng anh cho người mới bắt đầu – Pera Pera

  Đối với những người mất gốc tiếng anh thì không thể bỏ qua ứng dụng học tiếng anh tốt nhất này. Những bài học được thiết kế dưới dạng trò chơi là ưu điểm của ứng dụng này

  7. Ứng dụng học tiếng anh – Tienganh123

  8. Ứng dụng học tiếng anh qua cách dịch – Hellochao

  Điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng anh này đó là công cụ dịch việt – Anh trực tuyến qua phương pháp tách ghép câu. Bạn có thể dịch các câu tiếng việt sang tiếng anh mà không sợ bị sai ngữ pháp như các công cụ thông thường

  9. Ứng dụng học tiếng anh thực tế – chúng tôi

  10. Ứng dụng đố vui tiếng anh – Johnny Grammar’s Word Challenge

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Điều Ít Ai Biết Về Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Top Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Người Mới Bắt Đầu, Bạn Đã Thử Chưa?
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Lemon Tree
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Thế Giới Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Tiếng Pháp Tại Nhà
 • Điểm Danh 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Tại Tp.hcm
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Học Tiếng Pháp Chất Lượng Và Uy Tín Tại Hà Nội 2022
 • Trung Tâm Nào Dạy Tiếng Pháp Tốt Ở Hà Nội
 • Những Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Cho Trẻ Tại Tphcm Và Hà Nội
 • Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Việc thông thạo tiếng Anh không chỉ giúp các bạn xin được công việc tốt mà còn giúp mở mang đầu óc từ những tài liệu nước ngoài. Câu hỏi đặt ra là: vậy phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới hiện nay là phương pháp nào? Rất khó để trả lời câu hỏi này, bởi người thông minh có thể thành thạo tiếng Anh trong 6 tháng, nhưng cũng phương pháp đó có những người học tiếng Anh đến vài năm mà vẫn không có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học của mình.

  “Tiếng Anh của mình phương pháp đây 2 năm phải nói là rất, rất tệ.. mình có kể cho mấy bạn đồng nghiệp trong công ty nghe về câu chuyện học tiếng Anh của bản thân mà cũng không ai tin, có lẻ là vì họ nghĩ rằng Minh đang phụ trách bộ phận khách hàng doanh nghiệp nước ngoài trong công ty, tiếng Anh toàn ‘đi mây về gió’ ^^

  Hồi đó ai cũng như mình nên chẳng đứa nào dám cười chê đứa nào, chỉ dám nói “mày dốt môn A, B, C,..” chứ mà nói “mày học tiếng Anh ngu quá!!” thì kiểu gì cũng bị thằng bên cạnh táng vào đầu (vì dám chửi cả đám ^^ )

  Không chỉ mình mình mà cả đám bạn cùng thời đều có chung suy nghĩ là DẸP BỎ cái môn này qua 1 bên, vào ĐẠI HỌC rồi tính tiếp.

  Cái suy nghĩ vào Đại học sẽ có thầy cô TỐT HƠN, môi trường TỐT HƠN, phương pháp TỐT HƠN,.. đến khi năm 3 Đại học rồi thì mình phát hiện ra 1 sự thật là: không có cái gì TỐT HƠN cả, mà chỉ có DỐT HƠN thôi!

  Thầy cô trong trường Đại học không tận tình chỉ dạy như thầy cô hồi còn trung học, hay phổ thông. Không có chuyện thầy cô check bài, chỉ bài, giải bài, kèm cặp từng li từng tí,.. thậm chí còn thất vọng hơn đó là kỹ năng Anh ngữ của Thầy Cô ở Đại học không ‘xuất sắc’ hơn thầy cô phổ thông là bao, họ cũng chẳng có một phương pháp rõ ràng nào cả,.. chính vì vậy là “trình” Anh ngữ của mình và tụi bạn chỉ thấy TỤT chứ không LÊN.

  Ở phổ thông thầy cô ép chép từ vựng, ép học ngữ pháp,… nên chí ít vẫn có 1 chút vốn tiếng Anh để còn tự tin, lên Đại học rồi mấy vốn liếng đó cũng lụi theo. Đã dốt nay lại càng dốt hơn.

  Đến năm thứ 4 Đại học, đây là thời gian căng thẳng nhất thời sinh viên, có rất nhiều thứ mà tụi mình phải làm (đồ án, đi thực tập, luận văn, bạn trai/bạn gái ^^ ..). Vì vậy cũng không có tâm sức đầu mà nghĩ ngợi tới việc phải NÂNG CAO KĨ NĂNG TIẾNG ANH. Nghe thấy xa vời quá!!

  Vẫn suy nghĩ cũ rích: RA TRƯỜNG RỒI TÍNH TIẾP!

  Đúng vậy thật, ra trường là phải tính, Minh còn nhớ nguyên si quãng thời gian sau khi ra trường (tháng 7/2013), lúc đó Minh có đi phỏng vấn một số nơi, từ công ty Nước ngoài tới công ty Việt Nam đứa nào cũng đòi cái chi chi mà dài ngoằng “ti, âu, i, ai, si” (TOEIC), họ phát âm tiếng Anh Minh nghe thấy lạ hoắc, trước giờ có nghe tụi bạn mình nói “TÔ ÍCH” gì đó chứ làm gì có “ti, âu, i, ai, si” gì đâu??

  Bị mấy vố như vậy bản thân tự cảm thấy danh dự bị xúc phạm vô cùng, mình cũng tốt nghiệp loại KHÁ, kinh nghiệm làm việc bên ngoài cũng đầy mình (nói chứ Minh chỉ đi làm gia sư Toán 3 năm thôi, he he ^^ ). Nói chung lại là vì mình YẾU KÉM TIẾNG ANH. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng, và có những thắc mắc như: người mới học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu? Đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới? Làm sao để học giỏi tiếng Anh khi điểm bắt đầu của bạn bằng 0?

  Sau khi ăn cái Tết Giáp Ngọ 2013 với gia đình ở Đà Lạt , Minh vào lại Hồ Chí Minh với kế hoạch đã vạch sẵn là kiếm một TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN để theo học. Mình lướt mạng thì thấy mấy cô bác đi trước giới thiệu mấy trung tâm như: VUS, APOLO, ILA, AMA, KHÔNG GIAN,… nhiều quá hoa cả mắt. Vậy mà khi tới tư vấn khóa học thì đúng là hoa mắt thật. Kết quả thì chưa biết thế nào, nhưng tiền thì chất thành đống.

  – VUS: 3tr/tháng, đóng theo khóa

  – KHÔNG GIAN: 3.5tr/tháng, đóng theo khóa 3 tháng (~11.000.000 vnđ)

  Chu choa, nhìn mà hoa mắt cả lên, đi làm không biết lương có được 3tr/tháng hay không chứ học tiếng Anh 1 năm đi tong 35tr, ~35 tấn chè của bố mẹ (nhà Minh trồng chè, cà phê, thời điểm đó mỗi tấn chè thu về chưa tới 1tr đồng).

  Không đủ chi phí học trung tâm, mình đành tìm phương pháp tự học. Mà tự học thì cũng phải có phương pháp rồi mới tự học được, mình hỏi bạn bè rồi biết tới phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của một ông thầy người Mỹ.

  Học phương pháp này được 2 tuần, Minh cảm thấy vô cùng áp lực, vì lúc đó vốn tiếng Anh của mình rất kém, trong khi phương pháp này lại toàn bộ là tiếng Anh, làm sao để nuốt cho trôi cơ chứ ??

  Một thời gian sau, mình lại bắt đầu quay lại phương pháp học tiếng Anh cũ: HỌC TỪ VỰNG & LUYỆN PHÁT ÂM. Chiều hôm đó mình cùng thằng bạn đạp xe lên đường Nguyễn Thị Minh Khai mua nguyên 1 tập sách về từ vựng, quyết tâm hừng hực, phải cày đủ 3000 từ mới thôi. Hé hé

  – Ngày 2: học 10 từ vựng mới tiếp theo

  – Ngày 3: suy nghĩ lại: “nếu học 10 từ 1 ngày thì mỗi tháng 300 từ, suy ra: 10 tháng mới xong 3000 từ”.. sặc.. cảm thấy thiếu động lực

  Lại NẢN!… nhưng vẫn tiếp tục. Được 2 tuần, Minh lại thấy có vấn đề, 140 từ đã học thì khi review lại chỉ nhớ được khoảng 50-60 từ, các từ học trước đó xa hơn thì quên sạch. Híc.. khổ thân con…mài sắt thì sắt còn mòn, chứ học trước quên sau kiểu này mình mòn trước sách quá.

  May mắn đến với mình khi gặp lại anh bạn tên Nam hồi còn học chung giảng đường Đại học năm thứ 2 (sau đó vào chuyên ngành thì mỗi đứa một lớp, mình chuyên bên Xuất Nhập Khẩu, còn cậu bạn chuyên bên Marketing), 2 đứa dễ nói chuyện với nhau vì có điểm chung là đều DỐT ĐẶC tiếng Anh.

  Ấy vậy mà hôm đó cậu ta lại khiến mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: làm việc tại 1 trong top 3 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, lại phụ trách mảng khách hàng doanh nghiệp nước ngoài.

  Chậc.. nghe thấy ngại quá. Hỏi ngay: SAO MI GIỎI VẬY?? chỉ cho tao với, đang ngu toàn tập tiếng Anh đây, chẳng biết học thế nào mà không vô nổi…(bla bla…) .. haiz

  Sau buổi nói chuyện với cậu bạn Nam, Minh mới vỡ lẻ ra 2 sai lầm trầm trọng của bản thân khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh là:

  1. KHÔNG có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trước khi học.

  2. KHÔNG có phương pháp học đúng & phù hợp với bản thân.

  Vậy là hiểu, tối hôm đó mình về lập ngay 1 bản kế hoạch cụ thể, trả lời 5 câu hỏi của cậu bạn Nam đặt ra:

  Câu hỏi 1: Tôi đang đứng ở đâu? (ý nói tới trình độ: Beginner, Intermediate, Advanced, Master)

  (chắc chắn rồi: BEGINNER, mới bắt đầu)

  Câu hỏi 2: Mục tiêu học tiếng Anh của tôi là gì? (Học để giao tiếp? Học để thi cử TOEIC, IELTS, TOEFL,..? hay Học để đi du học, du lịch, du hí?…)

  (Mục tiêu của Minh chỉ đơn thuần là học GIAO TIẾP)

  Câu hỏi 3: Tôi cần bao nhiêu lâu để đạt được mục tiêu đó? (3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm..)

  (Ra trường rồi, vì vậy Minh chỉ có tối đa 1 NĂM.)

  Câu hỏi 4: Tôi cần học những gì để đạt mục tiêu đề ra? (Cụ thể: từ vựng, ngữ pháp, nghe nói,..).

  (Mục tiêu của mình là GIAO TIẾP nên mình cần 2 thứ chính yếu: Từ vựng: 6000 – 8000 từ vựng.. Nghe, Nói: đi theo 1 giáo trình Nghe, Nói phù hợp. )

  Câu hỏi 5: Tôi đã có phương pháp học phù hợp rồi chứ?

  (CÓ, nhưng nhờ người khác chỉ ^^: Từ vựng: chúng tôi )

  GIAI ĐOẠN 1: TỪ VỰNG & PHÁT ÂM. Mục tiêu của mình rất cụ thể: trong vòng 3 tháng Minh sẽ thuộc nằm lòng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng & có kiến thức cơ bản về Phát âm.

  Sau 3 tháng ‘cặm cụi’ với chúng tôi và cô giáo Nga, Minh đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản khá ổn. Minh có thể đọc hiểu một văn bản đơn giản tốt (tầm 70-80%) nhờ sở hữu một lượng từ vựng kha khá, kĩ năng phát âm không tệ, nói chung là tốt hơn so với thời điểm 3 tháng trước, đủ tự tin để chuyển sang giai đoạn học tiếp theo.

  GIAI ĐOẠN 2: LUYỆN NGHE & NÓI. Thời gian lúc này được nới rộng hơn, Minh có 6 tháng để hoàn thành 40 bài học thuộc giáo trình chuyên luyện NGHE, NÓI của tác giả AJ Hoge.

  Điểm khó khăn nhất của Minh phải đối mặt trong giai đoạn này đó là phải làm quen với các bài học hoàn toàn bằng tiếng Anh, chỉ NGHE , NGHE & NGHE (các bài học chủ yếu dưới dạng MP3, có kèm theo bản transcipt).

  Tuy vậy, khi hiểu được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này và biết phương pháp áp dụng rồi thì hiệu quả sẽ thấy rõ.

  9 THÁNG là thời gian để Minh hoàn thành nhiệm vụ này (có dài hơn so với dự kiến ban đầu).

  1. Có thể tự tin giao tiếp: chưa ở mức thành thạo để xã giao tự nhiên với mấy bạn nước ngoài, nhưng với mấy Anh/Chị Việt Nam thì không có gì phải dè dặt.

  2. Vốn từ vựng tích lũy được trên chúng tôi lên tới 4 con số (4.975 từ vựng đã thuộc, xếp hạng 2, nhưng giờ thì mất tích trên bảng xếp hạng vì có nhiều bạn học cừ quá, đu theo không nổi)

  Nếu đánh giá dựa trên cấp độ thì Minh đang đứng ở Level INTERMEDIATE (Trung cấp), một thành quả xứng đáng cho 1 năm đầy cố gắng của chính bạn thân mình.

  Minh vẫn duy trì tiến độ học như vậy, tuy nhiên có một số thay đổi, theo hướng dẫn của cậu bạn Nam, Minh tham gia nhiều hơn các hoạt động offline tiếng Anh ở bên ngoài. Thường mỗi tuần Minh sẽ dành 3-4 buổi đến lui các địa điểm trong trung tâm thành phố để luyện giao tiếp với người bản ngữ, tham gia vào các clb tiếng Anh như (clb nói tiếng Anh nhà văn hóa Thanh niên, englishme, sozo bùi viện,..) , đây là giai đoạn Minh được cọ sát với tiếng Anh thực tế nhiều nhất, làm quen với nhiều giọng khác nhau (từ giọng Anh, Mỹ, Úc, Canada, cho tới mấy ông India, Singapore, Philippin, và China).

  Mặc dù vậy, nhiều lần nói chuyện với người bản ngữ, Minh vẫn bị rơi vào trạng thái ‘đờ đẫn’, không hiểu họ đang nói cái gì. Sau này về hỏi cậu bạn Nam thì mới vỡ lẻ là do bản thân mình cả, trước giờ tiếng Anh mình đang học là trong sách vở, còn tiếng Anh mấy cô bác người Tây kia đang sử dụng được gọi là REAL ENGLISH (tiếng Anh thực tế), 2 cái này khác nhau rất nhiều. Người bản ngữ thường sử dụng nhiều THÀNH NGỮ (idiom), TIẾNG LÓNG (slang), CỤM TỪ (phrases).v.v. trong văn phong giao tiếp thực tế. Ngoài ra khi nói, họ thường nối các từ lại với nhau thay vì phát âm theo kiểu ONE-BY-ONE (từng từ, từng chữ một). Rất khó để hiểu họ đang nói cái gì trong trường hợp này: W’joominehand’nmethabagovethare? (“Would you mind handing me that bag over there?”)

  (Thời gian thấm thoắt trôi…^^)

  KẾT THÚC 15 THÁNG TỰ HỌC TIẾNG ANH, Minh quyết định đi tìm việc, rồi trúng tuyển vào công ty hiện tại, làm cho tới bây giờ. Hành trình từ đứa mất căn bản đến khi có thể giao tiếp tiếng Anh ổn của Minh là 15 tháng, chỉ kể được vọn vẹn trong vài câu chữ ở trên.

  Minh bắt đầu học phương pháp này sau khi đã có vốn TỪ VỰNG và kiến thức về PHÁT ÂM. Minh muốn nhấn mạnh điều này để các bạn lưu ý: đây không phải là phương pháp dành cho mọi đối tượng như một số cá nhân không có kiến thức tiếng Anh, PR tràn lan trên mạng, phương pháp này chỉ dành cho những bạn nào có đủ 2 yếu tố sau:

  1. Đọc hiểu tốt (vốn từ vựng tầm 3000 từ, hoặc để kiểm tra chính xác hơn bạn cứ vào trang Tuổi trẻ News, CNN, BBC,.. chọn 1 bài báo bất kỳ, nếu bạn đọc hiểu được từ 70-80% thì OK)

  2. Có kiến thức PHÁT ÂM cơ bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sinh Lớp Hai Bị Cô Giáo Đánh Bầm Tay Bằng Thước
 • Giang Hồng Ngọc Ngưỡng Mộ Giọng Ca Của Cô Giáo Dạy Tiếng Pháp
 • Các Trung Tâm Học Tiếng Pháp Tốt Ở Sài Gòn
 • Tìm Hiểu 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Đáng Để Học Tại Tphcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Pháp
 • Cách Học Flashcard Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cô Giáo Tiếng Anh Nổi Tiếng Trên Facebook
 • Cô Giáo 9X Xinh Đẹp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Trên Mạng
 • Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Được Săn Lùng Vì Quá Xinh Đẹp
 • Bí Quyết “triệu View” Của Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Qua Mạng
 • Trò Chuyện Với Cô Giáo Dạy Sử Gây Sốt Trên Facebook
 • Một ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn về flashcard:

  Nếu mặt trước của flashcard cung cấp từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Thì mặt sau sẽ chú thích nghĩa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt kèm theo ví dụ minh họa. Sử dụng flashcard để học sẽ giúp bạn ghi nhớ những nội dung thông tin kiến thức quan trọng dễ dàng, nhanh chóng.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  Một số tính năng cực hữu ích của Flashcard

  – Flashcard với hình thức nhỏ gọn, xúc tích và không chiếm quá nhiều diện tích sẽ giúp bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Bởi vậy, việc học từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn có thể thực hành ở mọi lúc mọi nơi. Cách học này phần nào sẽ tạo động lực cho bạn học nhiều hơn vì người học không cần phải ngồi chăm chăm tập trung trên bàn với cách học truyền thống như trước.

  – Thiết kế logic khoa học, bắt mắt dễ nhìn. Ở mặt trước flashcard thông thường in từ chính với font chữ khá lớn sẽ giúp chúng ta qua nhiều lần lật có thể quen mặt từ. Không giống với từ điển, flashcard có chức năng thiếu yếu là giúp người dùng ghi nhớ từ vựng, do vậy nên phần giải nghĩa dã được thiết kế ở mặt sau.

  2. Áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng flashcard

  Tận dụng cả 2 mặt của flashcard một cách tối ưu

  Xáo trộn thứ tự của các tấm flashcard sau mỗi lần ôn tập là 1 cách dùng flashcard để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp học này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng chuẩn nhất và lâu hơn trong những tình huống khác nhau thay vì đi theo thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự khiến người học khó nhận biết từ khi nó không còn theo thứ tự đã học.

  Đánh dấu các tấm flashcard

  Hãy thử đánh dấu một vài tấm flashcard đã được ghi nhớ, sau hai hoặc ba lần đánh dấu bạn nên cất riêng chúng và ôn lại sau 1 thời gian dài không đụng tới. Cách làm này vừa hỗ trợ bạn hệ thống từ mới cần học, vừa giúp cho việc ôn tập sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Luôn mang flashcard học từ vựng tiếng Anh bên mình

  3. Các cách để làm flashcard học từ vựng tiếng Anh

  Bắt đầu với việc mua giấy bìa trắng hoặc giấy màu không quá đậm rồi cắt theo kích thước bản thân cảm thấy thoải mái, vừa lòng bàn tay có thể là một gợi ý nho nhỏ cho bạn. Bạn cũng có thể tự phân loại màu sử dụng, việc đó giống như 1 gợi ý về đặc tính nào đó của kiến thức trên flashcard.

  Ví dụ: màu xanh cho những từ có ý nghĩa tích cực, màu đỏ hay vàng dành cho những từ có nghĩa không tích cực, màu trung tính cho những từ chung chung không mang nghĩa xấu hay tốt.

  – Ở mặt trước của tấm flashcard hãy cố gắng điền đầy đủ các thông tin như: từ vựng cần học, cách của từ, kèm theo đó là 1 câu ví dụ cụ thể về cách sử dụng cũng là 1 cách sử dụng flashcard hiệu quả.

  4. Một số lưu ý khi dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh

  Cung cấp thông tin có chọn lọc

  Hãy cố gắng đơn giản hóa thông tin của từ vựng cần học ở mức tối đa để có thể ghi nhớ nhanh từ đó, lặp lại việc xem từ vựng đó nhiều lần cho đến khi được ghi vào vùng nhớ dài hạn của bạn.

  Lựa chọn danh sách từ vựng phù hợp

  Để có thể mở rộng vốn từ một cách phong phú cũng như áp dụng phương pháp học sáng tạo, có hệ thống cụ thể hơn, bạn hãy tham khảo cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh thông minh , phương pháp học từ vựng qua truyện chêm, hay học từ vựng qua âm thanh tương tự,… cuốn sách đang rất phổ biến và hiệu quả với người học tiếng anh hiện nay.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Với Flashcard Theo Glenn Doman
 • Bí Quyết Tự Dạy Tiếng Anh Bằng Flashcards Cho Trẻ
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Bằng Cách Sử Dụng Flashcards
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả
 • Bật Mí Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Cho Người Bận Rộn
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Online Hiệu Quả Vô Cùng
 • Cách Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Siêu Hiệu Quả
 • Phần mềm học tiếng Nhật – JPNET

  Đây là phần mềm dịch tiếng nhật tương đối mới nhưng Mazii đã làm người học biết được đây là 1 ứng dụng giúp tra từ và tra kanji khôn xiết lý tưởng, Mazii với tới chức năng tra ngữ pháp khôn cùng chóng vánh.

  Bên cạnh đó có Mazii, phần mềm còn được tích hợp thêm hệ thống những chữ hán và những loại ngữ pháp cho các kỳ thi như JLPT rất hữu ích.

  Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

  Một trong các phần mềm học tiếng Nhật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator. So có bộ gõ windows, phần mềm này mang phổ biến tính năng và những điểm vượt bậc, có thể nhắc đến: bộ thư viện chữ Hán toàn bộ đa số, gõ nhanh hơn và tiện lợi chuyển đổi trong khoảng type Romaji sang Kanji hay Hiragana, cài đặt cũng hơi đơn thuần. NJStar Communicator hiện tích hợp cả 3 bộ gõ tiếng Trung – Hàn – Nhật nên trước khi phát động, bạn cần đọc qua phần hướng dẫn để chọn đúng tiếng nói ôn luyện.

  Phần mềm học tiếng nhật Ankidroid

  Đây là ứng dụng học tiếng Nhật qua flashcard rẻ nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là 1 phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất lừng danh và mang một cùng đồng tạo flashcard đông đảo. Nay anki đặt chân lên nền tảng di động có dòng tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS).

  nói chung đã học tiếng Nhật thì kèm theo sẽ phải sử dụng tới flashcard, mà cách thuận lợi và tiện dụng nhất, giúp tranh thủ phổ thông thời kì học thì không gì phải chăng bằng Anki.

  Phần mềm Japanese Listening Practice

  thế mạnh của phần mềm là cho phép bạn download những bài nghe về máy để luyện tập ngay cả bỗng nhiên sở hữu mạng. Nhờ vậy, bạn có thể luyện nghe và giao du tiếng Nhật trong bất cứ cảnh ngộ nào, cực kỳ dễ dàng.

  tuy nhiên sau khi học xong 1 số bài học, Dekiru sẽ cho bạn kiểm tra lại các kiến thức đã học sắp nhất, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết 5 Xu Hướng Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Trong Tương Lai
 • Nguyên Tắc Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nắm Vững Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Người Học Tại Nhà
 • Khám Phá Những Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bí Kíp Tự Học Ielts Từ 5.5 Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6 Unit 11 Staying Healthy
 • Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

  Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Anh. Không cách học tiếng Anh hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Vì sao? Trong phim tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được. Chẳng phải nói tiếng Anh như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Anh tuyệt vời này thôi, à tuy nhiên với một phương pháp học mới để đạt hiệu quả nhất định thì chúng mình cần nắm rõ cách học sao cho hiệu quả.

   Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

  Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/tuần với thời gian 2 tiếng/buổi? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim, nhưng bạn thực sự rất rất muốn cải thiện việc học tiếng Anh của bản thân?

  Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Anh như bao người khác? Bạn chán ghét khi phải thừa nhận mình kém tiếng Anh?

  Học tiếng Anh Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể dành riêng cho bạn và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%.

  Hãy tập lập bảng lên kế cụ thể những mục cần học và thời gian hoàn thành đầu mục đó. 1 cách làm việc khoa học sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình học tập đấy!

  Đi học ngữ pháp là 1 việc rất nhàm chán phải không? Nhưng tìm kiếm sự giúp đỡ từ 1 người giỏi hơn và hiểu rõ về nhữ pháp tiếng Anh luôn là 1 cách tốt để bạn học giỏi hơn. Đôi khi chúng ta gặp phải 1 só vấn đề như không biết tìm tư liệu ở đâu, không biết câu trả lời của mình là đúng hay sai? Hay dù là có lời giải nhưng bạn vẫn không hiểu tại sao ? Vào những lúc như vậy sẽ tốt hơn nếu có 1 người bên cạnh, giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

  Tuy nhiên, thầy cô không phải là sự lựa chọn duy nhất của bạn, có thể cùng học với gia sư hoặc với 1 người bạn thân. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với “người bạn học” của mình, thì chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều sao?

  Sẽ có 1 vài lỗi sai cơ bản khi bạn học tiếng Anh, lỗi sai này có thể là lỗi sai chung của người Việt Nam học tiếng Anh, hay đó có thể là lỗi mà bạn thường xuyên mắc phải.

  Hãy tập hợp, thống kê lại những lỗi sai đó, ghi chúng lại và ôn tập nhiều lần. Trước khi trả lời câu hỏi hãy lấy giấy ghi chú và đọc kỹ, sau đó rồi bắt đầu trả lời lần 1, lần 2, dần dần rối bạn cũng sẽ quen với cách trả lời. ” Kiến tha lâu cũng đầy tổ” phải không nào?

   Tập trung phân tích ngữ pháp khi bạn đọc tiếng Anh

  Sẽ là không đủ nếu bạn chỉ đọc để hiểu được nghĩa chung của 1 câu nói hay là 1 đoạn văn. Hãy tập phân tích ngữ pháp ngay trong lúc bạn đọc.

  Trả lời những câu hỏi: thì được sửa dụng là thì nào? Tại sao lại sử dụng thì đó? Từ này tại sao lại được chia ở dang V-ing, PII, vân vân.

  Bằng cách trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn luyện tập và hiểu được văn bản 1 cách rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể dùng những câu đã đọc thành 1 ví dụ, sau đó đặt 1 vài câu tương tự, nếu bạn không chắc rằng câu của mình đúng, có thể dùng tài liệu để tham khảo.

  “Practice makes perfect” Bạn càng đọc nhiều thì vốn từ của bạn sẽ càng được nâng cao. Và nếu có thể, hãy đọc thành tiếng. Ngữ pháp là về cách sắp xếp từ, chia từ và hiểu được nghĩa trong câu đó. Vì vậy, khi bạn đọc thành tiếng, đó là bạn đã nghe được ngữ pháp chuẩn rồi đấy.

  Khám phá 6 cách học tiếng anh hiệu quả nhanh nhất hiện nay Cẩm nang học tiếng anh

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: giao tiếp, ngữ pháp, nguyên tắc, phương pháp học tiếng anh, tài liệu, thực hành, từ vựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Cẩm Nang Tự Học Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Phần Mềm Học Tiếng Anh
 • Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Tốt Nhất
 • Cô Giáo Tiếng Anh Được Mệnh Danh Nổi Tiếng Nhất Facebook.
 • Tiếng Anh Business Cho Người Đi Làm 1
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3
 • Học Tiếng Anh Free

  Tự học tiếng Anh online như thế nào?

  ​Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của bạn.

  Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, đặc biệt là học bằng hình thức online, bạn cần biết rõ khả năng của bản thân ở mức nào. Việc này giúp xác định cơ sở để từ đó bạn có thể lựa chọn bài học tiếng anh phù hợp. Tránh các trường hợp bài học tiếng anh quá dễ khiến bạn cảm thấy nhàm hay quá khó dẫn đến chán nản.

  Bước 2: Biết được đâu là cách học phù hợp nhất với bạn.

  Để biết được đâu là cách học tiếng anh tốt nhất đối với bản thân, bạn cần tìm kiếm một trang web hay khóa học dạy học tiếng anh theo cách khiến bạn hứng thú. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể truy cập vào trang web mỗi ngày để học tiếng Anh thường xuyên được.

  Bước 3: Lên lịch học cố định mỗi ngày

  Muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo để đi du học, xin việc,… thì bạn cũng phải sử dụng nó liên tục như thói quen hằng ngày vậy. Do đó, việc lên lịch học cố định tiếng Anh mỗi ngày là rất cần thiết. Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian học tập thích hợp và thực hiện đều đặn theo lịch trình đó.

  Một phương pháp vận dụng thường thấy là nói chuyện với người Anh, khách du lịch. Đây sẽ là cách giúp bạn tiếp thu vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

  Bí quyết du học Đức miễn phí

  Các trang web học tiếng Anh miễn phí

  VOCA.VN – Website học từ vựng tiếng Anh thông minh.

  Từ vựng được xem là cơ sở để giao tiếp tiếng Anh. Không những thế, chỉ khi nắm được vốn từ vựng nhất định, bạn mới có thể học tiếp các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Do đó, bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng có vai trò vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên, cách học từ vựng và ngữ pháp lại có sự khác biệt. Nếu như học ngữ pháp chỉ yêu cầu bạn nắm các cấu trúc, quy tắc theo mẫu sẵn có. Thì từ vựng lại có nhiều cách học sáng tạo và thú vị hơn nhiều. Một trong số đó là học từ vựng online qua các hệ thống, ứng dụng chuyên dùng.

  Là một trong những trang web học tiếng Anh trực tuyến được ưa thích nhất, chúng tôi của cộng đồng Anh ngữ English Me là trang web chuyên dành để học và luyện từ vựng.

  Các ưu điểm nổi bậc của website học từ vựng tiếng anh chúng tôi là:

  • Phương pháp ghi nhớ từ vựng sinh động, thú vị và dễ nhớ.
  • Giúp người học ôn tập từ vựng cũ thường xuyên với tính năng nhắc nhở.
  • Người học đánh giá sự tiến bộ của bản thân theo thời gian thông qua tính năng đo lường.
  • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.
  • Người học được trải nghiệm miễn phí một bộ từ vựng để hiểu cách học trước khi trả học phí chính thức để được học nhiều bộ từ vựng khác.
  • Hệ thống có thể sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau như máy tính bàn, laptop, smartphone.

  DUOLINGO: Ứng dụng được ưa thích nhất

  Duolingo là ứng dụng dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh thông qua cách học sinh động, kết hợp vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Ứng dụng được thiết kế rất bắt mắt và dễ sử dụng. Khi học tiếng anh với Doulingo, bạn sẽ học theo từng giai đoạn khác nhau. Sau khi hoàn thành hết các câu hỏi ở giai đoạn này, bạn sẽ được chuyển sang bài tiếp theo.

  Việc học tiếng Anh trên Doulingo tương tự như khi bạn chơi game trên điện thoại, máy tính. Do đó, người học sẽ cảm thấy rất thú vị và không nhàm chán. Phương pháp học tiếng Anh trên ứng dụng này được đánh giá là khá hay và hiệu quả.

  BBC learning english là một trang chuyên dành cho người học tiếng Anh trên toàn thế giới. Website này trực thuộc tờ báo BBC lâu đời và nổi tiếng của nước Anh.  Trọng tâm của việc học tiếng Anh qua BBC English là học qua các bài báo. Website cũng được thiết kế nội dung sao cho cho người học tiếng anh ở trình độ nào cũng có thể sử dụng được.

  Thêm một điểm mạnh của BBC English đó là phát âm giọng chuẩn Anh. Do đó, khi nghe audio, video, talk trên web, bạn sẽ làm quen với giọng Anh chuẩn, rất có lợi khi đi thi các chứng chỉ như IELTS, TOEIC,…

  VOA Special English – Học tiếng Anh qua video bản tin.

  Cũng tương đồng như BBC English, trang web VOA Learning English là một trang chuyên dùng để học tiếng Anh thông qua các bản tin. Trang web này trực thuộc tờ báo VOA nổi tiếng của nước Mỹ. Khi sử dụng website này, người học sẽ được học tiếng Anh dưới dạng các bài viết ngắn. Đi kèm các bài viết cũng có audio với phát âm giọng chuẩn để bạn luyện nghe và phát âm.

  Khi học tiếng Anh trên website VOA Special English, bạn có cơ hội bổ sung vố từ vựng chuyên ngành hiệu quả và nhanh chóng. Đặc biệt là đối với những người có ý định dự thi bài thi TOEIC. Các từ vựng trên VOA rất phổ biến trong các đề thi TOEIC. Website có được xây dựng để bạn có thể học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

  Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng

  Tìm cách học phù hợp

  Trước khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần phải xác định cho mình một phương pháp học phù hợp với bản thân. Có rất nhiều hững bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, khoa học như học nhóm cùng bạn bè, học tại trung tâm Anh ngữ, tham gia câu lạc bộ,… Chỉ khi tìm phương pháp học phù hợp với bản thân, bạn mới cảm thấy có động lực học tập hơn. Hiệu quả học tập từ đó cũng cao hơn rất nhiều.

  Dành thời gian luyện nghe tiếng Anh

  Khi học tiếng Anh, nhiều người thường chú tâm vào ngữ pháp mà không xem trọng kỹ năng nghe. Tuy nhiên, nghe là kỹ năng vô cùng quan trọng khi học Anh văn giao tiếp. Vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh. Nghe cũng giúp bạn chỉnh sửa phát âm của mình sao cho chuẩn xác hơn.

  Tự học tiếng Anh có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiếng anh thành thục và chuẩn xác như người bản xứ, bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Người đó có thể là giáo viên, người bạn giỏi tiếng Anh hoặc nếu tốt hơn nữa là một người bạn người bản xứ. Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh. Họ sẽ chỉ cho bạn cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

  Chăm chỉ luyện tập giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

  Học tiếng Anh giao tiếp không khó. Chỉ cần bạn kiên trì lặp đi lặp lại thói quen luyện tập hàng ngày. Lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện bằng tiếng Anh. Do đó, hãy tạo cho bản thân một thời gian biểu cụ thể tự học giao tiếp mỗi ngày và biến nó tiếng Anh trở thành một thói quen. Việc duy trì thói quen tốt này sẽ giúp tiếng Anh giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể đấy.

  Bỏ qua âm cuối

  Lỗi giao tiếp đầu tiên khiến cho bạn nói tiếng Anh không hay đó là phát âm thiếu âm cuối. Đây cũng là lỗi dễ nhận thấy nhất của người Việt khi học tiếng Anh. Âm cuối – final sound là các âm /t/,/d/,/s/,/z/… Do cấu cấu trúc khác biệt với cách phát âm tiếng Việt nên âm cuối thường bị bỏ qua khi chúng ta nói tiếng Anh.

  Tuy nhiên, việc làm này khiến cho người bản xứ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Nói tiếng Anh thiếu âm cuối giống như bạn “Việt hoá” từ ngữ. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều hoặc hiểu nhầm điều mà chúng ta đang muốn truyền đạt.

  Không nhấn giọng trong câu

  Đây thực sự là lỗi thường gặp phải đối với một người học tiếng anh. Tương tự như âm cuối, việc nhấn giọng khi nói tiếng Anh cũng thường xuyên bị xem nhẹ, thậm chí là bỏ qua. Nhấn giọng trong câu nói – sentence stress là việc bạn nhấn mạnh các từ ngữ trong một câu. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, gồm nhiều thông tin nhưng lại nói một cách đều đều, thì người nghe sẽ không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn.

  Việc nói tiếng Anh không có trọng âm như vậy sẽ khiến cho bài nói của bạn trở nên nhàm chán, dễ buồn ngủ. Nhất là trong các trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay thương thuyết với khách hàng…

  Một số bí quyết tự học Tiếng Anh tại nhà

  Học qua bài hát

  Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi tự học tiếng Anh. Hãy thử thay đổi bằng cách học tiếng Anh cùng với âm nhạc. Với phương pháp này nghĩa là bạn sẽ học tiếng Anh thông qua các bài hát, chắc chắn giai điệu của những bản nhạc mà bạn yêu thích sẽ giúp khả năng Anh ngữ của bạn cải thiện đáng kể.

  Vì sao nên học tiếng Anh qua bài hát. Câu trả lời của nhiều người học tiếng Anh bằng phương pháp này đó là vì nó dễ nhớ – dễ thuộc và dễ áp dụng. Não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn khi chúng được lặp đi lặp lại. Đây cũng là cách mà các bài hát tiếng Anh, đặc biệt là những bài mà bạn yêu thích có thể cải thiện tiếng Anh của bạn.

  Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

  Tương tự như cách học tiếng Anh qua lời bài hát thì việc học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên, học tiếng Anh qua phim ảnh đòi hỏi một vài bí quyết thì mới phát huy hết hiệu quả. Không phải ai cũng có thể học đúng cách mà không lãng phí thời gian để cày hết bộ phim này đến phim khác.

  Nếu làm theo cách này, bạn sẽ chỉ cải thiện kỹ năng nghe của mình, mà còn rèn luyện khả năng nói tiếng Anh nữa.

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học tiếng Anh cùng với phim ảnh đó là

  • Lựa chọn phim yêu thích: Cũng giống như học tiếng anh với bài hát, bạn nên chọn những bộ phim mà mình cảm thấy thú vị để có thể sẵn sàng xem đi xem lại nhiều lần.
  • Chia nhỏ các đoạn phim: Thay vì xem một đoạn phim dài hay cả một bộ phim, hãy chia nhỏ thành các đoạn từ 3 – 5 phút. Việc làm này nhằm luyện tập và giúp bạn học tập trung hơn mà vẫn duy trì sự hứng khởi.

  Khoa học đã chứng minh, học tiếng Anh gắn liền với cảm xúc là cách học từ vựng hiệu quả nhất.

  Hãy thử tưởng tượng bạn đang cầm 1 quả màu xanh xanh. Bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua ngay đầu lưỡi. Phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại hay tự động tiết nước bọt. Bạn có được phản xạ này bởi vì vị chua của quả chanh vì bạn đã ấn tượng với mùi vị của nó. Bạn dễ dàng nhớ ra nó là quả chanh vì có cả sợi dây thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị,… trong não bộ.

  Học từ vựng tiếng Anh gắn liền với cảm xúc cũng áp dụng nguyên lý này. Não bộ luôn ghi nhớ các thông tin có tính liên kết tốt hơn rất nhiều. Hãy liên tưởng các từ vựng với những cảm xúc, hình ảnh vui nhộn, thú vị dễ ghi nhớ hơn.

  Những sai lầm cần tránh khi học tiếng Anh

  Sai lầm 1: Học một cách thụ động

  Sai lầm này bắt nguồn từ việc bạn học tiếng Anh vì một lý do nào đó không xuất phát từ mong muốn của bản thân. Đó có thể là lời khuyên của bạn bè, bố mẹ, xu thế hiện nay khiến bạn phải đăng ký một lớp tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu không có sự yêu thích với ngôn ngữ này, bạn sẽ không bao giờ học tiếng Anh tốt được.

  Hãy thử một lần tìm kiếm sự hứng khởi với tiếng Anh, một lý do để bạn yêu thích thứ tiếng này. Chắc chắn bạn sẽ có động lực học tiếng Anh hơn nhiều đấy. Việc thay đổi hình thức học tiếng Anh cũng giúp bạn cảm thấy thú vị hơn. Chẳng hạn bạn có thể vừa học vừa xem phim, nghe nhạc, sẽ giúp giải trí đáng kể đấy.

  Sai lầm 2: Ngại giao tiếp tiếng Anh

  Đây là sai lầm lớn và thường gặp nhất của người học tiếng Anh. Dù bạn có chăm chỉ học ngữ pháp đến đâu mà không chịu thực hành giao tiếp thì tiếng Anh của bạn vẫn không thể nào khá lên được. Tâm lý sợ sai chính là yếu tố lớn nhất khiến bạn ngại nói tiếng Anh. Không nên chú ý vào những lỗi sai hay cảm thấy lo lắng về việc mắc lỗi.

  Hãy cứ nói tiếng Anh một cách thoải mái nhất, sai hay đúng không cũng được. Quan trọng là bạn phải luyện tập nhiều lần để hình thành phản xạ. Dần dần, bạn sẽ nói chuẩn hơn, câu cú rõ ràng hơn. Và quan trọng là bạn không còn ngại nói tiếng Anh nữa.

  Tránh trường hợp dịch câu văn từ tiếng Việt sang tiếng Anh rồi sửa ngữ pháp và từ vựng cho đúng rồi mới nói. Chính điều này làm cho phản xạ giao tiếp tiếng Anh của bạn bị hạn chế.

  Sai lầm 3: Không tự học ở nhà

  Bài viết nên xem : Du học Singapore

  DU HỌC NETVIET

  https://nv.edu.vn/

  Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Của Trẻ Sơ Sinh (Phần 1)
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 2
 • Sách Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Luyện Thi B1, B2 Chất Lượng
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất
 • Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đâu Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Quy Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Top 7 Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Tại Hà Nội
 • Top 7 Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Hà Nội
 • Nhiều người sẽ băn khoăn tại sao khi đang bàn tới kĩ năng luyện nghe tiếng Anh mà lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt tiếng Anh. 90% sinh viên phát âm tiếng Anh sai, và hầu hết sinh viên đều dùng tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống. Điều này đồng nghĩa với việc gì?

  Giả sử khi bạn nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Anh trong lúc học, và nắm được nhịp điệu cần thiết trong tiếng Anh cũng giống như bạn sống ở Hà Nội mà vào Huế nghe nói chuyện vậy. Rõ ràng là người Huế nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. Vì cách họ phát âm từ khác với người Hà Nội. Người Hà Nội không quen cách phát âm và nhấn nhá âm điệu kiểu Huế nên phải gồng mình lên nghe mà cũng chẳng hiểu gì. Tương tự với tiếng Anh, việc bạn cẩu thả trong phát âm tiếng anh có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Anh tốt.

  Biết được cách phát âm tiếng anh chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tốt lên rất nhiều.

  Hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp

  Luyện nghe tiếng anh giao tiếp theo phương pháp ngược

  Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Anh của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lôi phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu.

  Đôi khi bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

  Tất nhiên, chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. nhưng hãy cứ nghe một cách chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở tầm trung, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được lõm bõm vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được nhiều từ hơn. Số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Tốt nhất là dùng Media player để dễ dàng điều chỉnh ngắt nhịp của file khi cần. Bây giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe.

  Bạn cũng phải thường xuyên để ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó. Bây giờ vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải cày để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

  Đừng sợ rằng cách làm ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.

  Khi nghe tiếng Anh hãy để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán

  Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu thủng đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập.

  Có 1 điều đặc biệt đó là không phải bạnh cứ nghe nhiều là tốt, việc nghe nhiều cần kết hợp với việc bạn tập trung trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Nhiều người cứ cố gắng nghe từng từ một , cố gắng nghe hết nhưng thực sự đến sau những cái bạn nghe đó vẫn không hề ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng tiếng anh.

  Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng anh giao tiếp

  Việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt cần cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tiếng Anh tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

  Ngày nay các nguồn học tiếng anh giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn các nhân đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua các kênh thông tin như bổ ích như BBC, CNN, VOA….

  Để luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả hàng ngày là khó nhưng không phải là điều không thể làm được nếu như bạn có một sự quyết tâm, cố gắng nổ lực phấn đấu hết sức mình trong việc học thì chắc rằng mọi thứ sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều đấy.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả Nhất 2022
 • Tải Ngay Về Máy 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Vô Cùng Hiệu Quả
 • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100