Luyện Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?

--- Bài mới hơn ---

 • Có Phải Cứ Học Tiếng Anh Là Phải Nói Chuẩn Giọng Anh Hay Giọng Mỹ?
 • Bộ Sưu Tập Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Hàng Ngày Thông Dụng Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Thực Tế Tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Ở Mỹ
 • Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ
 • Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi nên luyện giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn hay tiếng Anh giọng Anh chưa? Bạn có thực sự hiểu sự khác nhau giữa hai chất giọng này? Ở châu Á, quốc gia nào giúp luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất? Bài viết sau sẽ giúp làm rõ những vấn đề bạn thắc mắc đấy. Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào đặc điểm của từng chất giọng:

  1/ Tiếng Anh giọng Mỹ

  Nói đến luyện tiếng Anh giọng Mỹ, người ta sẽ hiểu là General American (Gọi tắt là GenAm). Đây là chất giọng bạn sẽ được nghe thường xuyên trên các đài truyền hình quốc gia và các từ điển phát âm của nước Mỹ cũng dựa trên GenAm này.

  Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Mỹ:

  – Những người thuộc tầng lớp trí thức ở Mỹ thường sử dụng GenAm (Thậm chí cả những người ở các vùng xa xôi, với sự ảnh hưởng của chất giọng địa phương, họ vẫn sẽ sử dụng GenAm là chính vì họ cố gắng để điều chỉnh chất giọng của mình hoặc khi họ di chuyển tới những vùng miền khác).

  – 90% những gì bạn nghe trên các đài truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh, video… ở Mỹ đều là GenAm.

  – Ở đa số khu vực của nước Mỹ và Canada, người ta sử dụng GenAm trong giao tiếp (Hoặc gần giống như vậy) chứ không chỉ đơn thuần là trong giới trí thức. Chỉ ngoại lệ một số khu vực miền Nam nước Mỹ (Texas, Geogria…) và khu vực người Mỹ da màu hay các khu phố Tây Ban Nha. Nhìn chung sự khác biệt về giọng nói của người Mỹ ở các địa phương là không đáng kể so với ở Anh.

  – Trong tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác.

  2/ Tiếng Anh giọng Anh

  Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh, mọi người sẽ nghĩ đến Received Pronunciation (Gọi tắt là RP). RP là chất giọng được sử dụng bởi tầng lớp trí thức, những người xuất thân từ các trường đại học Anh quốc, giới hoạt động chính trị. Đây sẽ là chất giọng bạn được học khi du học Anh và hệ từ điển của Oxford hay Longman đều dựa trên RP.

  Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh:

  – Khoảng 5% người Anh dùng RP – Họ là những người có địa vị cao, tốt nghiệp đại học, diễn viên, các kênh truyền hình, các chính trị gia và giáo viên Anh ngữ. Trên thực tế, những người trí thức ở Anh vẫn sử dụng chất giọng khác nếu họ đến từ những vùng miền khác nhau xen kẽ với RP. Những người này, hoặc là muốn mọi người hiểu họ dễ dàng hơn hoặc là muốn nói với một chất giọng “sang trọng” hơn.

  – Người Anh sử dụng chất giọng địa phương là chính. Nếu bạn đi đến những vùng thuộc Tây Nam nước Anh và trò chuyện với bất cứ ai trên đường phố, bạn sẽ nghe có gì đó khác với RP, thậm chí là rất khó để nghe hiểu được. Thi thoảng, chỉ cần ra khỏi thành phố 20 cây số thôi, bạn cũng sẽ nghe được những chất giọng khác nhau.

  – Với những tầng lớp “bình thường” khác, chất giọng tương tự RP được nói ở các khu vực miền Nam của nước Anh – Những khu vực gần Oxford, Cambridge, Brighton và London. Chất giọng này được gọi là Estuary English.

  ​- RP được xem là chất giọng “sang trọng” vì hầu hết những người thành đạt, có địa vị như gia đình Hoàng Gia, gíao sư đại học, đại biểu… đều sử dụng. Tuy nhiên lưu ý là RP sẽ khiến bạn trông có vẻ “không hợp thời”, quá trang trọng hay thậm chí là không thân thiện. Vì lý do này mà hiện nay nhiều người tránh RP truyền thống mà chọn RP hiện đại.

  ​- Bạn sẽ nghe RP trên phim ảnh, show truyền hình sản xuất cho người xem quốc tế.

  ​- PR khác với GenAm – Nó là chất giọng Non – rhotic nghĩa là âm R luôn luôn “silent” (không phát âm), trừ phi nó đứng trước một nguyên âm ví dụ như Red, print, rain, run…

  ​- Những âm sau trong RP sẽ nghe gần như giống nhau như: or-awe, court-caught, sore-saw, farther-father, formerly-formally. Còn GenAm thì chúng là những âm hoàn toàn khác nhau.

  ((*Bạn có thể luyện nghe nói tiếng Anh giọng Anh hay Giọng Mỹ thông qua các kênh youtube đề cập trong bài viết: 10 kênh youtube giúp học tiếng Anh tốt nhất)

  Nên học tiếng Anh giọng Mỹ hay tiếng Anh giọng Anh?

  Để quyết định học chất giọng nào, bạn nên đặt ra hai câu hỏi:

  1/ Chất giọng nào sẽ hữu ích hơn với bạn?

  Với câu hỏi đầu tiên này, bạn nên nhớ dù có chọn tiếng Anh giọng Anh hay tiếng Anh giọng Mỹ thì tất cả những ai nói tiếng Anh trên toàn thế giới đều có thể hiểu vì đa số mọi người đều quen thuộc với chất giọng tiếng Anh trên phim, bản tin…. Cho nên tín hữu dụng của hai chất giọng này là như nhau. Nếu bạn biết bạn sắp sửa trò chuyện, sinh sống với những ai, chất giọng ra sao thì bạn sẽ nên học chất giọng như vậy.

  Ví dụ nếu bạn muốn du học Anh thì bạn nên học RP. Dĩ nhiên phần lớn người Anh có chất giọng không giống RP lắm. Trong khi đó, du học Mỹ thì dĩ nhiên bạn nên chọn GenAm và thực tế là GenAm sẽ giúp bạn hòa nhập với người Mỹ nhanh chóng hơn.

  2/ Chất giọng nào bạn được nghe nhiều nhất?

  Học một chất giọng nào đó tốt nhất là bạn nên được lắng nghe nó thường xuyên. Hãy nghĩ về tiếng Anh mà bạn tiếp xúc: phim ảnh, truyền hình, giáo viên, bạn bè xem họ đang sử dụng chất giọng gì? (Đối với những bạn đang du học Philippines thì bạn sẽ tiếng Anh giọng Mỹ dễ dàng hơn).

  3/ Chất giọng nào khiến bạn tự tin nhất?

  Nhiều người vẫn cho rằng tiếng Anh giọng Mỹ nghe có vẻ nhẹ nhàng và cuống hút hơn – Đó có thể là 1 lý do. Hoặc bạn cũng có thể cho rằng tiếng Anh giọng Anh thì truyền thống và sang trọng hơn… miễn là bạn cảm thấy hấp dẫn và thú vị thì việc học sẽ dễ dàng hơn.

  4/ Chất giọng nào dễ dàng bắt chước nhất?

  Thực tế, có những vùng miền, những đất nước con người ta nói với nhau bằng tiếng Anh giọng Úc, tiếng Anh lai tiếng Hoa ….chứ không chỉ GenAm hay RP. Vậy nên, nhìn về câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi đặt ra, bạn hãy ghi nhớ kỹ chất giọng nào thì ai cũng có thể nghe hiểu được nên đừng quá ép buộc bản thân, hãy chọn học chất giọng mà bạn dễ bắt chước nhất.

  Thì hãy chọn GenAm. Vì đây là chất giọng được dùng thường xuyên trong các lĩnh vực này nên bạn sẽ nghe nhiều và cảm thấy thân thuộc hơn.

  Quốc gia nào ở châu Á luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất?

  Lớp học một kèm một với giáo viên bản ngữ tại Philippines

  Tiếng Anh giọng Mỹ rất phổ biến và cũng là lựa chọn của đa số mọi người, vậy nên nhu cầu luyện giọng Mỹ ngày càng tăng. Nếu có quốc gia nào ở Châu Á có thể luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt thì bạn nên chọn Philippines. Khác với Singapore có tiếng Anh lai tiếng Hoa, Philippines chịu ảnh hưởng nhiều từ khi Mỹ đô hộ trong vài thập kỷ và cả nền giáo dục cũng dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ nên không mấy ngạc nhiên khi nói Philippines là quốc gia giúp bạn luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất châu Á.

  Dĩ nhiên không phải ai cũng có chất giọng tốt nhưng khi theo học tại các trường Anh ngữ của Philippines, các giáo viên của bạn đều là những người có khả năng nói giọng Mỹ tốt vì họ đều là tầng lớp trí thức, tốt nghiệp đại học trở lên. Ngoài ra, một số trường còn có giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Canada, Úc, Anh… nên dù bạn muốn học chất giọng nào, bạn cũng có thể có những lựa chọn phù hợp.

  Mặt khác, chi phí du học Philippines lại cực kỳ “mềm”. Có lẽ bạn sẽ không tìm được nơi nào cung cấp các giờ học một kèm một kết hợp lớp nhóm nhỏ với chi phí thấp như du học Philippines (Học phí luôn bao gồm cả bữa ăn hằng ngày và ký túc xá). Chính vì điểm này mà ngay cả các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Trung Quốc, Đài Loan cũng chọn Philippines là điểm đến để học tập tiếng Anh trong thời điểm hiện nay.

  Gợi ý từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google :

  Luyện tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh

  Luyện tiếng Anh giọng Mỹ

  Luyện tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn

  Link : Nên học tiếng Anh giọng Mỹ hay tiếng Anh giọng Anh? Nguồn: Phil English

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Theo Giọng Anh Anh Hay Anh Mỹ
 • Định Kiến Chết Người Khi Học Tiếng Anh
 • Nên Học Tiếng Anh Giọng Anh Hay Mỹ
 • Học Phát Âm Theo Giọng Mỹ Phổ Thông Hay Anh Chuẩn?
 • Thi Ielts Nên Học Anh Anh Hay Anh Mỹ
 • Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Website Luyện Nghe Tiếng Anh Được Nhiều Người Ghé Thăm Nhất
 • 9 Kiểu Giọng Khác Nhau Khi Nói Tiếng Anh
 • Lớp Học Tiếng Hàn Siêu Hiệu Quả Tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Lớp Học Kế Toán Thực Hành Tại Mỹ Tho Tiền Giang
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cho Cô Dâu Việt Lấy Chồng Hàn Quốc Tại Tiền Giang
 • Tiếng Anh giọng Mỹ

  Nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ, người ta sẽ hiểu là General American (gọi tắt là GanAm). Đây là một chất giọng mà bạn sẽ được nghe thường xuyên trên các đài truyền hình quốc gia. Ngoài ra các từ điển phát âm của nước Mỹ cũng dựa trên GanAm này.

  • Những người thuộc tầng lớp trí thức ở nước Mỹ thường sử dụng GanAm. Thậm chí cả những người ở các vùng xa xôi, cùng với sự ảnh hưởng của chất giọng địa phương, họ vẫn sẽ sử dụng GanAm là chính. Bởi vì họ cố gắng để điều chỉnh chất giọng của mình hoặc khi họ di chuyển đến những vùng miền khác sinh sống.
  • 90% những gì bạn đã được nghe trên các đài truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh và video ở Mỹ đều là GanAm.
  • Ở đa số khu vực của nước Mỹ và Canada, người dân chủ yếu sử dụng GanAm trong giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là trong giới trí thức. Chỉ ngoại lệ ở một số khu vực miền Nam của nước Mỹ (Texas, Georgia…) và khu vực người Mỹ da màu hay các khu phố Tây Ban Nha. Nhìn chung sự khác biệt về giọng nói của người Mỹ ở những địa phương là không đáng kể so với ở nước Anh.
  • Trong tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ ràng và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác.

  Khi nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Anh, thường thì mọi người sẽ nghĩ đến Received Pronunciation (gọi tắt là RP). RP là một chất giọng được sử dụng bởi tầng lớp trí thức, những người xuất thân từ các trường đại học Anh quốc, giới hoạt động chính trị. Đây sẽ là chất giọng mà bạn được học khi du học Anh và hệ từ điển của Oxford hay Longman đều dựa trên RP.

  Khoảng 5% người Anh dùng RP – Họ là những người có địa vị cao trong xã hội, tốt nghiệp đại học, diễn viên, các kênh truyền hình, các chính trị gia và những giáo viên Anh ngữ. Trên thực tế, những người trí thức ở Anh vẫn sử dụng chất giọng khác nếu như họ đến từ những vùng miền khác nhau và xen kẽ với RP.

  Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh:

  • Người Anh sử dụng chất giọng địa phương là chủ yếu. Nếu bạn đi đến những vùng thuộc Tây Nam của nước Anh và trò chuyện với bất cứ ai trên đường phố, bạn sẽ nghe có gì đó khác với RP, thậm chí là rất khó để nghe và hiểu được.
  • Với những tầng lớp “bình thường” khác, chất giọng tương tự RP được sử dụng ở các khu vực miền Nam của nước Anh – Những khu vực gần Oxford, Cambridge, Brighton và London. Chất giọng này có tên gọi là Estuary English.
  • RP được xem là chất giọng “sang trọng” vì hầu hết những người thành đạt, có địa vị như gia đình Hoàng Gia, giáo sư các trường đại học, đại biểu,… đều sử dụng. Tuy nhiên nên lưu ý là RP sẽ khiến bạn trông có vẻ “không hợp thời”, vì nó quá trang trọng hay thậm chí là không mấy thân thiện cho lắm. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều người tránh RP truyền thống mà lựa chọn RP hiện đại.
  • ​PR khác với GanAm là nó có chất giọng non – rhotic nghĩa là âm R luôn luôn “silent” (không phát âm), trừ khi nó đứng trước một nguyên âm.
  • Những âm sau trong RP sẽ nghe gần như đều giống nhau: court-caught, or-awe, farther-father, sore-saw, formerly-formally. Còn GanAm thì chúng đều là những âm hoàn toàn khác nhau.

  Luyện nói tiếng Anh giọng Anh cùng bạn bè

  Việc luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì giọng nào người sử dụng tiếng Anh trên thế giới cũng hiểu bạn hết, chỉ cần đừng dùng tiếng Anh giọng Việt là được.

  Một số ưu điểm khi dùng giọng Mỹ là số lượng người dùng giọng Mỹ gấp 10 lần người dùng giọng Anh. Xem phim ảnh, chương trình truyền hình và tài liệu học cũng vô cùng phong phú do người ta đa số dùng giọng này. Giọng Anh có ưu điểm là từ điển Anh-Anh luôn chính xác và học thuật hơn là các từ điển Anh – Mỹ. Và khi bạn dùng giọng này thì được cho là thông minh, có nền tảng giáo dục cao.

  Nhưng việc chọn giọng nào để học thì do nhiều yếu tố quyết định.

  1. Mục đích của bạn học tiếng Anh?

  Nếu học có ý định du học, làm việc tại Anh thì bạn nên học Received Pronunciation, còn nếu định du học, làm việc tại Mỹ thì học General American. Cơ bản thứ giọng nào giúp bạn hòa nhập nhanh hơn thì dùng giọng đó.

  2. Bạn thích giọng nào hơn?

  Cái này do sở thích, thị yếu của mỗi người, cũng giống như việc bạn thích chó hay mèo? Bạn cảm thấy mình có cảm tình với giọng nào thì tập theo giọng ấy, vì làm điều mình thích thì hiệu quả hơn nhiều phải không!

  Việc nghe giọng nào thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát âm, ngữ pháp của bạn. Và điều đó phụ thuộc vào loại phim, ảnh, giáo viên, bạn bè bạn nói giọng nào.

  4. Giọng nào bạn dễ bắt chước và tự tin với nó hơn?

  Hay đơn giản là giọng nào dễ bắt chước hơn thì học thôi, như nhiều bạn nói giọng Anh dễ nói hơn do học bỏ âm /r/, đã mất công uốn lưỡi như người Mỹ, phù hợp với thói quen bỏ âm cuối của người Việt.

  Gợi ý 5 website giúp bạn luyện nói tiếng Anh hàng ngày

  1. My English Teacher.eu

  Đây là trang web chuyên mở những hội thảo trên diễn đàn, bạn có thể luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài qua ứng dụng Skype, WhatsApp, Facebook và Google+. Bạn cũng có thể tham gia vào nhóm trò chuyện hay video trực tuyến cùng những học viên khác trên diễn đàn này.

  Với CoffeeStrap, bạn sẽ tìm được những người bạn bản ngữ rất tuyệt vời, với các loại ngôn ngữ như tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, và tiếng Nga. Nhắn tin và nói chuyện cùng với họ sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè, luyện nói, đặt câu hỏi và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn Quốc tế. Thật tuyệt vời phải không nào!

  Bằng cách trò chuyện qua video của website Verbling, bạn có thể kết nối với những người bản ngữ vòng quanh thế giới. Ngay bây giờ, bạn có thể học ngoại ngữ trên Verbling với các ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật và tiếng Nga.

  Luyện nói tiếng Anh hàng ngày qua các website trên mạng là một cách học mới mẻ, rất sinh động. Vì thế, việc lựa chọn cho mình những trang web phù hợp để có thể trau dồi các kỹ năng như nghe, giao tiếp và kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát đúng chuẩn là rất cần thiết.

  Thế nhưng học qua những trang web đó đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép và ý chí kiên cường cũng như khả năng tự học, tự nghiên cứu bền bỉ. Thật ra việc luyện nói tiếng Anh dễ hay khó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cách học và môi trường học. Và bạn đang phân vân không biết nên luyện nói tiếng Anh ở quốc gia nào sẽ tốt và chất lượng? Quốc gia Philippines sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  Lý do bạn nên chọn Philippines để luyện nói tiếng Anh?

  Học tiếng Anh ở Philippines giúp các bạn tự tin trong giao tiếp

  Các khóa học ở các trường Anh ngữ tại Philippines giúp người học nắm bắt được các quy tắc phát âm của người Mỹ rất chi tiết và khoa học. Điều này đa phần các giáo viên bản xử ở các trung tâm tiếng Anh cao cấp cũng không để ý và dạy cho chúng ta bởi họ nghĩ điều này là đương nhiên và không cần thiết. Ngoài ra họ đã quá quen với các phát âm của họ, họ không thể giải thích cho ta những điều đó. Nhưng học tiếng Anh ở Philippines sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

  Các giáo viên người Philippines sẽ chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm của bạn và giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi sai đó.

  Luyện phát âm dễ dàng như người bản xứ

  Các khóa học tiếng Anh ở Philippines sẽ luyện phát âm cho bạn một cách đúng nhất theo người bản ngữ bằng cách rất đơn giản thay đổi khẩu hình miệng. Có thể khi mới luyện bạn sẽ thấy khó khăn, nhưng theo thời gian khi bạn phải sử dụng chúng hàng ngày bạn sẽ nói dễ dàng như tiếng mẹ đẻ vậy.

  Có ngữ điệu tự nhiên trong giao tiếp

  Học ngữ điệu nói chuẩn của người Mỹ. Đồng thời với các nguyên tắc luyện phát âm cơ bản, các giáo viên còn giúp bạn luyện ngữ điệu chuẩn của người Mỹ. Khác với Tiếng Việt, Tiếng Anh luôn có ngữ liệu lên xuống. Vì vậy khi học tiếng Anh ở Philippines bạn sẽ được luyện ngữ điệu để giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

  Học phí phải chăng

  Chi phí du học Philippines cực kỳ “mềm”. Có lẽ bạn sẽ không tìm được nơi nào cung cấp các giờ học 1 kèm 1 giáo viên kết hợp cùng lớp học nhóm nhỏ với chi phí thấp như du học Philippines. Chính vì điểm này mà ngay cả các bạn du học sinh của những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan cũng chọn Philippines là điểm dừng chân để học tập tiếng Anh trong thời điểm hiện nay.

  Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yêu Cầu Về Visa Du Học Anh
 • Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa
 • Bạn Đã Biết Visa Du Học Hàn Quốc D2? Visa Thường Cấp Cho Du Học Sinh
 • Xin Visa Du Học Tiếng Anh Philippines Như Thế Nào?
 • Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học
 • Du Học Tiếng Anh Tại Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Nên Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tiếng Anh Của Người Úc Khác Gì Với Tiếng Anh Của Người Mỹ?
 • Nói Tiếng Anh ‘lười Nhác’ Theo Cách Của Người Australia
 • Cảm Nhận Học Viên Trung Tâm Thiện Nhơn
 • Thầy Nhuận Tâm Thăm Cali, Kể Về Chùa Lá Dạy Ngoại Ngữ
 • Các chương trình đào tạo tiếng Anh phổ biến tại Úc

  Australia cung cấp một loạt các khóa học Tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Đó là:

  1. Tiếng Anh Tổng Quát

  • Mục tiêu – Để nâng cao khả năng tổng quát để tham gia các khóa học cao hơn, cải thiện trình độ Tiếng Anh khi đi du lịch, hoặc làm những công việc bình thường ở những nước nói tiếng Anh
  • Mô tả khóa học – Tập trung vào kỹ năng giao tiếp, chú trọng đến nghe và nói.

  2. Anh ngữ học thuật

  • Mục tiêu – Bạn muốn học ở trường phổ thông, cao đẳng nghề hoặc đại học của Australia
  • Mô tả khóa học – Trang bị cho bạn học tập tại trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng Tiếng Anh

  3. Anh ngữ học thuật

  • Mục tiêu – Bạn muốn học nói và viết Tiếng Anh trong bối cảnh cụ thể
  • Mô tả khóa học – Tập trung vào thực hành Tiếng Anh trong các lĩnh vực học cụ thể như kinh doanh, hàng không hay du lịch

  4. Luyện thi

  • Mục tiêu – Bạn dự định tham gia thi IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge
  • Mô tả khóa học – Chuẩn bị cho bạn tham gia các kỳ thi về trình độ Tiếng Anh.

  5. Tiếng Anh để Giảng Dạy

  • Mục tiêu – Bạn muốn dạy Tiếng Anh cho các trường ở đất nước mình
  • Mô tả khóa học – Các khóa này bao gồm TESOL (Giảng Dạy Tiếng Anh cho Những Người Sử Dụng Tiếng Anh Như Một Ngoại Ngữ),EFTC (Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em).

  6. Du lịch kết hợp học tập

  • Mục tiêu – Bạn muốn có những kỳ nghỉ ngắn và học Tiếng Anh
  • Mô tả khóa học – Các khóa học này kết hợp dạy Tiếng Anh với các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

  Các thông tin cần thiết khi du học tiếng Anh tại Úc

  Thời gian học ra sao?

  Thông thường các khóa học tiếng Anh ngắn hạn thường kéo dài từ 10 – 20 tuần, thời gian học từ 8h30 – 14h30 hoặc 10h30 – 16h30 (tuỳ từng khoá học) và sinh viên sẽ học 5 ngày/tuần

  Chi phí du học Úc khóa tiếng Anh

  Tùy vào khu vực bạn lựa chọn mà chi phí học tiếng Anh khi du học Úc của bạn sẽ có sự khác nhau chẳng hạn như:

  • Khóa học tiếng Anh tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần
  • Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần
  • Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần
  • Một khóa chứng chỉ tiếng Anh (Diploma of English) trong 2 kỳ (khoảng 6 tháng) có chi phí khoảng 5,600 AUD

  Bên cạnh đó, chi phí du học Úc cũng sẽ khác nhau theo từng trường/ từng khóa học. Các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website của trường mình muốn học hoặc liên lạc tới các dịch vụ tư vấn du học Úc uy tín để có được thông tin chính xác nhất.

  Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Bản dịch công chứng tiếng Anh của bằng cấp và bảng điểm cao nhất.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Thư mời học của một trường bên Úc.
  • Giấy tờ cá nhân và các giấy tờ theo yêu cầu khác.

  Loại visa nào phù hợp?

  Trong trường hợp này, bạn có thể xin visa 570. Đây là loại visa dành cho du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

  Loại thị thực này dành cho những sinh viên quốc tế muốn tham gia vào các khóa học Anh ngữ chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài tại Úc (English Language Intensive Courses for Overseas Students). Các khóa học bao gồm hai trường hợp (có thể xem là mục đích của sinh viên khi đăng ký visa này):

  • Các khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh mức độ I, II, III hoặc IV.
  • Các khóa học không có hệ thống đánh giá chất lượng/chứng chỉ chính thức tại Úc. Bạn tham gia với mục đích trao dồi, kết thân, tìm hiểu văn hóa là chính.

  Nếu theo học các khóa ELICOS như một điều kiện cần có để theo đuổi các khóa học khác, bạn phải xin loại thị thực du học Úc phù hợp với khóa học chính. Trường hợp bạn đang theo học cùng lúc nhiều khóa, khóa học chính là khóa có cấp độ cao nhất trong số đó.

  Du học sinh Úc có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ở đâu?

  Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh tại các trường đại học uy tín tại Úc để bạn có thể lựa chọn. Thực tế, mỗi trường đại học đều sẽ có trung tâm tiếng Anh riêng, hoặc sẽ phối hợp với một trung tâm tiếng Anh uy tín trong khu vực để đào tạo học sinh quốc tế, đảm bảo học sinh đạt đủ trình độ ngoại ngữ cho khóa học chuyên ngành.

  Khi các bạn học sinh đăng ký học khóa cao đẳng/ cử nhân/ sau đại học tại bất cứ một trường đại học nào, trường cũng sẽ xét trình độ tiếng Anh của các bạn, từ đó sắp xếp khóa học/ thời gian học phù hợp cho từng học sinh. Chính vì vậy, việc đăng ký học tiếng Anh tại chính trường cao đẳng/ đại học mình muốn tới sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đang có mong muốn du học Úc.

  • Australian Catholic University
  • Curtin College
  • Curtin University Sydney
  • SAIBT
  • Eynesbury
  • Griffith University
  • Insearch UTS
  • La Trobe Melbourne
  • PIBT
  • Swinburne University of Technology
  • University of Adelaide
  • University of Newcastle
  • University of Wollongong College
  • Holmesglen
  • Blue Mountains International Hotel Management School
  • Navitas English

  Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du hoc Uc, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin và tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ: Tôi Đã Học Tiếng Anh Ở Úc Dễ Dàng Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Ở Adelaide, Bang Nam Úc
 • Và Điều Kiện Du Học Tiếng Anh Tại Úc
 • 4 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Của Tflat
 • Tiêu Chuẩn Tiếng Anh Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điều Kiện Du Học Mỹ 2022
 • Bạn Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Để Đi Du Học?
 • Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Du Học Mỹ Mà Bạn Nên Lưu Ý
 • Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
 • Đại Học Mỹ Thuật Tp Hcm
 • Mỗi bậc học tại Úc đều có những yêu cầu riêng về tiêu chuẩn tiếng Anh đối với du học sinh.

  • Với du học sinh bậc trung học: không cần chứng minh năng lực tiếng Anh, một số trường THPT công lập tại Úc còn cung cấp các khóa học tiếng Anh miễn phí dành cho du học sinh.
  • Với du học sinh bậc cao đẳng/dự bị đại học: cần đáp ứng tối thiểu IELTS 5.5
  • Với du học sinh bậc đại học: điều kiện tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0
  • Với du học sinh bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ: điều kiện tối thiểu là IELTS 6.5

  Tuy nhiên, giữa các chương trình, ngành học tại các bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, yêu cầu về tiếng Anh lại có sự khác biệt nhất định. Ví dụ, với bậc học cử nhân ngành Truyền thông tại Đại học Edith Cowan, học sinh phải đáp ứng yêu cầu 6.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Trong khi đó, ngành truyền thông của Đại học Sydney lại yêu cầu điểm số tiếng Anh của học sinh tối thiểu phải đạt là 6.5 IELTS. Hoặc trường Đại học New South Wales lại yêu cầu học sinh ứng tuyển vào chương trình cử nhân Luật có IELTS tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

  Do đó, để thuận tiện trong quá trình ứng tuyển, các bậc phụ huynh và học sinh cần xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung chương trình học tập cũng như điều kiện tuyển sinh tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Úc.

  2. Tiêu chuẩn tiếng Anh du học Úc theo các chứng chỉ

  Tuy nhiên, Úc cũng là một trong nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ khác bên cạnh IELTS. Du học sinh có thể lựa chọn các bài kiểm tra năng lực khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),… để thay thế IELTS. Một lời khuyên được đưa ra là không nên lựa chọn TOEIC vì chứng chỉ này không được chấp nhận trong quá trình đăng ký học tập tại Úc.

  Điểm số IELTS tối thiểu được chấp nhận để du học Úc là 5.5. Tương đương với đó, bạn cần cung cấp chứng chỉ TOEFL có số điểm tối thiểu là 527 hoặc TOEFL iBT là 46. Ngoài ra, học sinh, sinh viên có thể lựa chọn đăng ký thi chứng chỉ Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English), trong đó, cần thiết phải đạt được tối thiểu 162 trong bài thi này.

  Đặc biệt, với các quốc gia như Úc hay New Zealand, bạn có thể lựa chọn đăng ký dự thi chứng chỉ PTE (Pearson Test of English). Hiện tại, 100% các trường Đại học tại Úc và New Zealand chấp nhận chứng chỉ PTE là một trong các điều kiện xét tuyển. Đặc biệt, Bộ di trú tại hai quốc gia này cũng coi chứng chỉ PTE như một trong những điều kiện bắt buộc trong quá trình nộp đơn xin định cư. Điểm số tối thiểu của PTE được chấp nhận tại Úc là 42.

  3. Chương trình tiếng Anh Elicos dành cho du học sinh, sinh viên quốc tế

  Elicos là chương trình tiếng Anh cấp tốc dành cho sinh viên, học sinh quốc tế. Trong trường học khả năng tiếng Anh của bạn chưa thực sự vững vàng, bạn có thể lựa chọn đăng ký tham gia các khóa học Elicos để củng cố kiến thức trước khi bước vào chương trình học chính.

  Các chương trình Elicos có thời gian khai giảng tương đối linh hoạt, thông thường các khóa học sẽ bắt đầu cách nhau vài tháng hoặc thậm chí vài tuần một lần. Thời gian các khóa học cũng có sự khác biệt, dao động từ 5 đến 50 tuần tùy thuộc vào trình độ của mỗi cá nhân.

  Học phí các chương trình Elicos cũng có sự khác biệt giữa các khu vực. Ví dụ:

  • Chi phí tại Sydney khoảng 290 – 360 AUD/ tuần.
  • Chi phí tại Melbourne khoảng 270 – 320 AUD/ tuần.
  • Tại Cairns, Perth, Brisbane, khóa học Elicos có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần.

  Khóa học Elicos là bước đệm hiệu quả, phù hợp với các cá nhân có nhu cầu và nguyện vọng theo học các bậc học tại Úc nhưng chưa vững vàng về khả năng tiếng Anh.

  • Từ vựng tiếng Anh du học – Cần bao nhiêu là đủ trong quá trình ôn tập?
  • Tiếng Anh du học cấp tốc có quá nguy hiểm?

  Tải xuống MIỄN PHÍ ngay

  Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2022)!

  Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc

  & nhận những phần quà hấp dẫn!

  Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,

  tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Điều Kiện Đi Du Học Mỹ Mà Bạn Nên Biết
 • 5 Điều Kiện Du Học Mỹ Tiêu Chuẩn Dành Cho Phụ Huynh Và Học Sinh
 • Những Tiêu Chuẩn Về Tiếng Anh Du Học
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Cơ Bản Giọng Mỹ Chuẩn
 • ‘học Nói Âm Tiếng Anh Như Người Mỹ Hay Học Nghĩ Sâu Như Người Nhật?’
 • Du Học Úc Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Không Cần Chứng Chỉ
 • Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì? Ielts Hay Toefl?
 • Học Sinh Cần Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Học Viện Hậu Cần Là Gì? Học Viện Hậu Cần Ra Làm Gì?
 • Học Viện Hậu Cần Ra Làm Gì, Tố Chất Cần Có Của Một Chiến Sĩ Hậu Cần
 • Các thông tin về yêu cầu tiếng Anh du học Úc

  Nếu tìm hiểu về các yêu cầu Visa du học Úc hay các khóa học tại Úc, bạn sẽ thấy yêu cầu tiếng Anh và các chứng chỉ luôn được đặt ra. Vậy vì sao du học Úc luôn cần tiếng Anh?

  Úc là một quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, nên nếu bạn du học Úc thì tất nhiên sẽ phải sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp trong quá trình sinh sống và học tập. Do đó tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc du học Úc để các trường cũng như Đại sứ quán đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn có khả năng đáp ứng được chương trình học và sinh sống không.

  Bên cạnh đó, nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt điểm cao, bạn còn dễ dàng xin nhập học trực tiếp ở các trường THPT, cao đẳng hay đại học ở Úc, dễ dàng hòa nhập cùng cộng đồng. Chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp việc xét duyệt visa du học Úc nhanh chóng hơn, cùng với đó là cơ hội được hỗ trợ tài chính với các suất học bổng du học Úc hấp dẫn.

  Như vậy, đừng lơ là việc học tiếng Anh nếu có nguyện vọng được học tập và sinh sống tại Úc.

  Vậy Yêu cầu về tiếng Anh du học Úc như thế nào?

  Tùy vào bậc học và khóa học mà yêu cầu tiếng Anh du học Úc khác nhau, thường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, có thể là một bài thi tiếng Anh dành riêng. Bạn cần tìm hiểu yêu cầu tiếng Anh trước của các trường và khóa học trên trang web của Trường và Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) để đảm bảo phù hợp.

  Nếu chưa đạt trình đột tiếng Anh, bạn có thời gian học chuẩn bị từ 7 – 40 tuần trước khi vào học kì chính thức. Đây là thời gian quan trọng để bạn nâng cao tiếng Anh với các khóa học dự bị.

  Với mỗi bậc học, yêu cầu tiếng Anh và chứng chỉ như sau

  Bậc trung học

  Học sinh THPT không yêu cầu chứng chỉ IELTS, tùy trình độ mà nhà trường sẽ tổ chức chương trình dạy tiếng Anh phù hợp. Với trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hỗ trợ.

  Bậc đại học

  Yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 hoặc cao hơn tùy theo chương trình học và bậc học.

  Nhiều trường tại Úc xét visa bậc 1 và bậc 2 thì sinh viên không cần có chứng chỉ IELTS trước khi xin visa mà chỉ phải làm bài kiểm tra để xác định trình độ, sau đó được phép học tiếng Anh tại Úc học trước khóa học chính.

  Trường đào tạo nghề

  Yêu cầu chứng chỉ IELTS 4.5 tối thiểu trước khi xin visa.

  Với trường hợp chưa đạt chuẩn tiếng Anh

  Với trường hợp bạn chưa đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh đầu vào trường, có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh dự bị trước chương trình chính gồm:

  Học tập trường học mình đăng ký

  Trường bạn sẽ theo học sau đó có tổ chức nhiều khóa tiếng Anh để bạn làm quen với môi trường mới, dễ dàng học chuyển tiếp lên chương trình chính thuận lợi hơn. Tuy nhiên khóa học thường dài hơn học tại trường Anh ngữ, cũng tốn nhiều chi phí mà không được công nhận kết quả nếu xin vào học trường khác.

  Học tại trường Anh ngữ liên kết

  Học tại trường Anh ngữ liên kết với trường học chính thức sẽ trong thời gian ngắn hơn, học phí thấp hơn, lại dễ dàng lựa chọn trường cao đẳng, đại học phù hợp với sở thích và tài chính của mình.

  Các trường hợp được ưu tiên học tiếng Anh du học Úc

  + Học sinh từ 5 – 18 tuổi

  + Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu

  + Sinh viên có học bổng Aus-Aid hoặc học bổng khác của chính phủ.

  + Sinh viên có visa cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình.

  Các trường hợp được miễn khóa học tiếng Anh du học Úc

  + Từng học tại nước nói tiếng Anh.

  + Đã hoàn thành khóa học phổ thông trung học Úc, chứng chỉ IV (Dự bị đại học) hoặc khóa cao hơn tại ÚC.

  Năm 2022, có một số thay đổi mới về yêu cầu tiếng Anh du học Úc cho du học sinh Việt Nam, theo đó, sinh viên đủ điều kiện du học Úc xét duyệt visa đại học hoặc sau đại học được cấp Visa cấp độ 1. Như vậy sẽ không cần chứng minh tài chính, yêu cầu tiền trong ngân hàng hoặc khoản vạy, ngoài ra cũng không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…

  Như vậy, du học sinh không thể đáp ứng được thủ tục về giấy tờ vẫn có thể du học Úc như ước muốn và nguyên vọng, SSVF sẽ xét duyệt hồ sơ theo quốc tịch và trường theo học.

  Du học Úc 2022 không cần ielts

  Như đã trình bày ở trên, năm 2022, Úc nới lỏng yêu cầu tiếng Anh cho các du học sinh Việt Nam mong muốn sang Úc học tập và phát triển. Như vậy cụ thể những trường hợp nào được miễn chứng chỉ ielts khi du học Úc?

  Chính phủ Úc có chính sách ưu tiên về chứng chỉ ielts vào một số ngành học, nhất là chương trình học nghề, cùng với đó là nhiều ưu tiên khác.

  Cụ thể:

  • Không cần IELTS khi xin học và chứng minh tài chính theo 1 số diện.
  • Đào tạo cử nhân trong 02- 03 năm
  • Bằng cấp công nhận trên toàn thế giới
  • Cơ hội việc làm, định cư tại Úc và các nước khác sau khi tốt nghiệp
  • Ở lại làm việc 1,5 năm sau khi học xong
  • Làm thêm 20h/tuần khi học và làm toàn thời (full time) trong thời gian nghỉ.
  • Visa xét nhanh và công bằng.

  2 đối tượng được ưu tiên không cần IELTS xin học tại Úc gồm:

  Học sinh THPT

  Học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học 12 có thể du học Úc tiếp mà không cần có chứng chỉ IELTS, ngoài ra không cần chứng minh tài chính, được xét Visa ưu tiên như chương trình Chứng chỉ nghề (thời gian xét từ 4 đến 6 tuần).

  Lộ trình du học cho học sinh THPT diện không cần IELTS như sau:

  Ngoài ra còn các lộ trình khác nhưng 2 lộ trình này được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì yêu cầu đầu vào thấp, chứng chỉ được miễn bỏ, học tiếng Anh nhanh chóng, học phí thấp.

  Không cần chứng chỉ IELTS đầu vào, lộ trình học giúp học sinh được học chứng chỉ nghề trước khi học Cao đẳng và Đại học, giúp rút ngắn thời gian học và có điều kiện kết hợp học Anh Văn cho yêu cầu IELTS 5,5 ở bậc học cao sau.

  Ngoài ra, nếu học sinh cần được xét Visa ưu tiên du học Úc thì có thể lựa chọn lộ trình sau:

  Lộ trình 3 và 4 cũng có khóa dự bị để học sinh chuẩn bị chuẩn tiếng Anh và yêu cầu học thuật, tuy nhiên xét duyệt và yêu cầu trình độ cao hơn lộ trình 1 và 2.

  Học nghề

  Học nghề tại Úc cũng là con đường để du học sinh không cần có chứng chỉ IELTS ngay lập tức mà có thời gian học thi IELTS và được ưu tiên học các chương trình liên kết với trường đại học cao đẳng danh tiếng tại Úc. Theo đó, lộ trình học chứng chỉ nghề thường qua các trường năm trong hệ thống Navitas, đảm bảo đáp ứng điều kiện theo học bậc Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu sau đó.

  Đây là con đường du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần phỏng vấn và chứng minh tại chính lại được ưu tiên thời gian xét duyệt nhanh được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

  Dù theo con đường nào không cần bằng IELTS nhưng bạn vẫn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào để theo học bậc học cao tại Úc sau:

  Dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.0-5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

  Đại học: IELTS 6.0-6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

  Thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ: IELTS 6.5-7.5 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

  Việc nới lỏng các yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn sang Úc học tập mà chưa đạt chuẩn yêu cầu của các trường. Tuy nhiên, hãy cố gắng học tiếng Anh tốt nhất có thể để không mất thời gian và chi phí để đạt được yêu cầu cơ bản này ở các bậc học cao.

  Độ tuổi du học Úc

  Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mong muốn du học Úc mà nhiều trường hợp các du học sinh đã có gia đình, độ tuổi trưởng thành nhưng vẫn mong muốn được học nâng cao. Vậy du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

  Phần lớn các trường tại Úc đều không giới hạn độ tuổi đi học, tùy 1 số trường hợp đặc biệt. Song mức tuổi hổ biến được chấp nhận dễ hơn tại các trường ở Úc là:

  + Bậc THPT: <18 tuổi.

  + Bậc học dự bị: <19 tuổi.

  + Các chương trình cao hơn: <45 tuổi.

  Như vậy, các em học sinh độ tuổi tiểu học cũng có thể du học Úc từ sớm, thường độ tuổi du học thích hợp ở 14 tuổi trở lên, với học sinh dưới 18 tuổi khi du học thì cha/mẹ có thể đi cùng chăm sóc hoặc sẽ có người giám hộ do cha mẹ ủy quyền học Nhà trường chỉ định.

  Còn với những trường hợp lớn tuổi hơn nhưng bạn vẫn có mong muốn du học thì vẫn có khả năng du học tại Úc. Trường hợp khoảng 35 – 40 tuổi thường là những sinh viên đang học mà bỏ ngang chứng, người đã ổn định cuộc sống muốn học cao hơn…

  Tuy các trường không giới hạn song các trường hợp này thường bị kiểm soát rất chặt chẽ bởi Lãnh sứ quán, bởi bạn phải thuyết phục được trường và Lãnh sứ quán về khả năng tài chính đủ cho thời gian học, quá trình làm việc liên tục và lí do tham gia khóa học ở độ tuổi này.

  Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Quy Định Về Ngoại Ngữ Đối Với Đào Tạo Thạc Sĩ Năm 2022
 • Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh
 • Văn Bằng 2 Là Gì? Những Cần Biết Khi Học Văn Bằng 2
 • Học Dược Có Cần Học Tốt Tiếng Anh Không ?
 • Điều Kiện Để Du Học Úc Ngành Dược Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Anh Ngữ Tại Trường Ems Language Centre Malaysia
 • Du Học Malaysia Muốn Học Khóa Tiếng Anh Ngắn Hạn Chất Lượng Tốt Thì Học Ở Đâu?
 • Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Hơn Với Các Khóa Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore
 • Hành Trình Đạt Điểm Toeic Bridge Tuyệt Đối Của Hoàng Nguyễn
 • Học Ielts Ở Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (Vus) Có Đắt Không?
 • Môi trường học tập tốt không chỉ đơn giản giúp bạn nắm vững kiến thức, mà còn phải tạo ra những cơ hội để bạn vận dụng và phát triển những kiến thức đã học. Học tiếng Anh cũng vậy, việc du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc là bạn đang cho mình cơ hội vừa học vừa thực hành, giúp nhanh chóng phát triển khả năng ngoại ngữ của bản thân.

  Học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc là một sự đầu tư tuyệt vời cho tương lai và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh trong công việc.

  Vì sao chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc?

  Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn với các ưu điểm sau:

  • Giảng viên nhiệt tình, chu đáo: tất cả các chương trình tiếng Anh tại Úc đều được các thầy cô có chuyên môn giỏi, phương pháp truyền đạt dễ hiểu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy sẽ trực tiếp là người đứng lớp, truyền đạt kiến thức cho học sinh.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: ngoài cơ sở vật chất và các dịch vụ mà sinh viên đăng ký còn được sử dụng thư viện, bể bơi, phòng tập gym hay các dịch vụ y tế.
  • Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký học các chương trình nâng cao và khóa học đáp ứng các nhu cầu của khác nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ nhanh nhất.

  Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Úc

  Úc cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh ngắn hạn để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của du học sinh. Đó là:

  1. Tiếng Anh tổng quát
  2. Anh ngữ học thuật
  3. Tiếng Anh dự bị cho các cấp bậc học
  4. Luyện thi các chứng chỉ
  5. Tiếng Anh để giảng dạy
  6. Du lịch kết hợp học tập

  Thông thường du học Úc các khóa học tiếng Anh ngắn hạn kéo dài từ 10 – 20 tuần, thời gian học từ 8 giờ 30 – 14 giờ 30 hoặc 10 giờ 30 – 16 giờ 30 và sinh viên sẽ được học 5 ngày trong tuần.

  Chi phí du học tiếng Anh tại Úc

  • Học tiếng Anh tại Melbourne mức phí khoảng 270 -320 AUD/năm
  • Học tiếng Anh tại Sydney mức phí tầm 290 – 360 AUD/năm
  • Học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có mức phí 250 – 310 AUD/năm
  • Một khóa chứng chỉ tiếng Anh trong 2 kỳ khoảng 6 tháng có mức phí khoảng 5.600 AUD.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Video Học Tiếng Mã Lai
 • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Đại Học Apu Malaysia
 • Du Học Malaysia Từ Góc Nhìn Của Cựu Du Học Sinh
 • Có Nên Theo Học Tiếng Anh Ở Đông Nam Á?
 • Trung Tâm Học Tiếng Thái Uy Tín Tại Quận 1
 • Nên Cho Con Học Phát Âm Giọng Anh Hay Giọng Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Em Nên Học Tiếng Anh Từ Mấy Tuổi
 • Học Sinh Ở Mỹ Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Nào?
 • Bốn Lý Do Khiến Tiếng Anh Khó Đánh Vần
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Của Tiến Sĩ Pimsleur
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Anh Ở Mỹ Tho
 • 1. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA PHÁT ÂM GIỌNG ANH VÀ GIỌNG MỸ

  Giọng Anh (Anh- Anh) và giọng Mỹ (Anh – Mỹ) là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người lựa chọn. Giọng Mỹ chính là giọng tiếng Anh phổ thông mà trẻ thường hay nghe trên radio, TV, phim ảnh. Giọng Mỹ mang sắc thái phóng khoáng, thoải mái và rất gần gũi, dễ nghe. Giọng Anh là giọng bắt nguồn từ vương quốc Anh, bởi nguồn gốc lâu đời của nó mà nhiều người xem đây là giọng gốc trong tiếng Anh. Giọng Anh mang sắc thái cổ xưa và tạo cảm giác lịch sự, trang trọng trong giao tiếp.

  Xu hướng chung

  Người Mỹ có xu hướng đơn giản hóa ngôn ngữ của họ , đặc biệt là cách phát âm các nguyên âm. Họ thường bớt âm tiết khi cố gắng đọc một từ rất nhanh. Nếu người Anh thường đọc rất tỉ mỉ từng từ như các từ “beautiful”, “chocolate” hay “restaurant” có 3 âm tiết thì người Mỹ chỉ còn 2 âm, đã bị lược bỏ mất âm giữa không quan trọng.

  Phát âm /r/

  Người bản ngữ Anh thường có xu hướng lược bỏ hoàn toàn âm /r/, nhờ vậy họ sẽ đọc được nhanh hơn. Đối với người Mỹ, họ sử dụng phụ âm /r/ uốn lưỡi trẻg ngược vào trong và phát âm nặng và rõ hơn.

  Ví dụ: hard, were, ear, pure, more, chair, bar

  Phát âm /t/

  Với người Anh, âm /t/ thường được phát âm rất sắc và rõ ràng. Trong khi đó đối với người Mỹ thì họ lại đọc âm /t/ thành âm /d/, nhờ vậy mà người bản ngữ Mỹ không gặp khó khăn quá nhiều khi nói nhanh.

  Ví dụ: better, water, hated, writing, bottom, native, artificial, notice

  Nguyên âm /æ/ và nguyên âm /o/

  Nguyên âm /æ/:Người Anh đọc nguyên âm /æ/ thành âm /a/, người Mỹ đọc đúng là nửa âm /e/ và nửa âm /a/.

  Ví dụ: fast, staff

  Nguyên âm /o/: Người Anh phát âm tròn miệng là /ɒ/, còn người Mỹ lại đọc thành âm /a:/.

  Ví dụ: document, occupied

  2. NÊN CHO TRẺ HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH GIỌNG ANH HAY GIỌNG MỸ?

  Tiếng Anh có rất nhiều cách phát âm và nhiều giọng nói khác nhau. Cũng giống như tiếng Việt, sẽ có nhiều chất giọng: giọng miền Nam, miền Trung, miền Bắc, và mỗi tỉnh cũng có một phương ngữ khác nhau thì người Anh và người Mỹ cũng vậy. Ví dụ như danh từ màu sắc có 2 cách dùng khác nhau: “colour” là cách dùng của người Anh còn “color” là cách dùng của người Mỹ.

  Dạy trẻ ý thức được những điểm khác biệt này có thể giúp trẻ nhận dạng, phân biệt, cũng như không bị hoang mang khi tiếp xúc với nhiều cách phát âm khác nhau của giáo viên là điều rất tốt, nhưng ba mẹ không nhất thiết phải quá lo lắng về vấn đề này. Việc cho trẻ học phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ là tùy vào mục đích học, sở thích của trẻ và định hướng của phụ huynh.

  Phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều chất giọng khác nhau, điều này giúp trẻ được học tập một cách tự nhiên, xây dựng vốn từ ngữ phong phú của mình đồng thời trẻ sẽ biết cách sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và dễ hòa nhập hơn trong môi trường mới.

  Tham khảo những bài viết khác tại:

  https://alphaacademy.edu.vn/luyen-ky-nang-nghe-tieng-anh-cho-tre-tai-nha/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ
 • Xin Visa Du Học Mỹ: 【 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thành Công 】
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Xin Visa Du Học Mỹ
 • Tổng Hợp Talk Show Hài Mỹ Học Ielts Đáng Xem Nhất
 • Có Phải Cứ Học Tiếng Anh Là Phải Nói Chuẩn Giọng Anh Hay Giọng Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sưu Tập Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Hàng Ngày Thông Dụng Nhất
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Thực Tế Tại Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Ở Mỹ
 • Cách Học Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ
 • Pimsleur English Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mất Gốc
 • Với tất cả những người học Tiếng Anh, phát âm chính xác là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công trong giao tiếp. Bên cạnh việc phát âm chính xác, làm sao để luyện được chất giọng như người bản xứ cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, giao tiếp hay và bắt buộc nói giọng người bản xứ có phải là một?

  Giọng Anh và giọng Mỹ quan trọng đến mức nào?

  Anh-Anh và Anh-Mỹ là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người chọn cho mình. Thế nên, có một luồng ý kiến cho rằng đã học Tiếng Anh là phải nói giọng Anh hay giọng Mỹ và tỏ ra không hài lòng với bất kỳ ai nói những “accent” khác.

  Không thể phủ nhận việc luyện ngữ điệu như người bản xứ mang lại những lợi ích to lớn khi giao tiếp, giúp người nghe dễ dàng hiểu bạn đang nói gì hơn. Thế nhưng liệu bạn không có cần phải nói giống như người bản xứ bằng mọi cách?

  Trên thế giới còn có rất nhiều giọng phát âm Tiếng Anh hay

  Không chỉ có giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ, trên thế giới có rất nhiều nơi có chất giọng phát âm Tiếng Anh đặc biệt khiến người nghe rất thích thú.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn cầu nên chúng ta không khó để bắt gặp những giọng Tiếng Anh khác nhau trên thế giới như Anh-Ấn, Anh-Úc. Mỗi một chất giọng đều mang đến những dấu ấn đặc biệt không chỉ về chính bản thân người nói mà còn là ấn tượng về nơi họ sinh sống.

  Trong học và giao tiếp Tiếng Anh, việc phát âm chính xác là điều mà ai cũng phải làm để người khác có thể hiểu được những thông điệp bạn truyền tải, nhưng việc phải nói theo chất giọng nào thì hoàn toàn không có chuẩn mực nhất định yêu cầu bạn phải làm theo.

  Tại sao lại không tự tin với dấu ấn cá nhân và bản sắc của chính mình

  Chị Trần Thị Thùy Trang, tác giả cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” gần đây có chia sẻ về câu chuyện accent khi nói Tiếng Anh. Đến Mỹ du học, chị được tiếp xúc với rất nhiều chất giọng đến từ những vùng miền trên thế giới, cách nói của mỗi người lại có những điều hay ho riêng. Quan trọng nhất trong giao tiếp Tiếng Anh là phát âm đúng từ, nói chuyện dễ hiểu. Việc chạy theo phát âm như người bản xứ khiến nhiều bạn trẻ không dám nói Tiếng Anh vì sợ người khác chê cười giọng nói của mình.

  Hãy tự tin với những gì bạn nói và những dấu ấn cá nhân bạn mang đến cho người đối diện. Chỉ cần bạn phát âm chính xác, bạn diễn đạt đúng cách để mọi người có thể giao tiếp dễ dàng với bạn là đã đủ thành công rồi.

  Có bao giờ bạn nghĩ bản sắc của riêng mình cũng quan trọng không kém việc bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh. Nếu bạn đã từng ấn tượng với cách một người Ấn Độ, Hàn Quốc hay một quốc gia châu Phi nói Tiếng Anh, bạn cảm thấy cách phát âm của họ thật gần gũi, dễ mến, có phần đặc biệt và đáng yêu thì mọi người cũng sẽ nghĩ về bạn như vậy khi nghe bạn nói. Tại sao phải gò bó bản thân vào những điều thực sự không cần thiết mà không thoải mái thể hiện những gì bạn tự tin về mình chứ?

  Đừng để Tiếng Anh chỉ là phương tiện kết nối về mặt ngôn ngữ, hãy để Tiếng Anh kết nối cả những dấu ấn cá nhân và bản sắc của nơi bạn sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?
 • Nên Học Theo Giọng Anh Anh Hay Anh Mỹ
 • Định Kiến Chết Người Khi Học Tiếng Anh
 • Nên Học Tiếng Anh Giọng Anh Hay Mỹ
 • Học Phát Âm Theo Giọng Mỹ Phổ Thông Hay Anh Chuẩn?
 • Dạy, Học Tiếng Việt Tại Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Giáo Trình Dạy Piano Bằng Tiếng Việt Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phương Pháp Tự Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Cuốn Sách Dạy Chơi Poker Tiếng Việt Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tiếng Việt ở Úc

  Lao Động Cuối tuần số 22 Ngày 13/06/2010 Cập nhật: 12:34 AM, 13/06/2010

  Tiếng Việt được giảng dạy như ngoại ngữ tại Úc. Ảnh: ABC

  Tiếng Việt hiện đại đến Úc

  Theo số liệu thống kê của Cơ quan Quốc tế giáo dục Úc (AEI) thuộc Tổng lãnh sự quán Úc tại TPHCM, tính đến cuối năm 2009, có hơn 21.000 học sinh-sinh viên Việt Nam đang du học tại các trường phổ thông và đại học ở Úc. Họ đến Úc để học tập và khá nhiều người đã chọn ở lại Úc làm việc và sinh sống sau khi hoàn tất khoá học. Một số người đi dạy tiếng Việt tại các trường cộng đồng trong thời gian đi học. Cũng có một số người trở thành giáo viên dạy tiếng Việt sau khi tốt nghiệp. Tiếng Việt hiện đại đã và đang theo chân các sinh viên này đến Úc và len lỏi vào cộng đồng Việt ở đây.

  Điều không thể…

  Trong thời gian đầu khi mới sang Úc du học, anh Tùng đã tham gia dạy tiếng Việt cho các em người Việt từ lớp 6 đến lớp 10 trong các lớp học cộng đồng ở St. Vincent Liem tại Flemington. Anh dạy ở đây được gần một năm, vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

  Anh cho biết đa số các giáo viên dạy học ở đây sinh ra hoặc lớn lên ở Úc. Mọi người dạy tiếng Việt theo giáo trình đã có sẵn. Tuy nhiên, có những khác biệt rõ rệt trong cách dạy tiếng Việt ở Úc và Việt Nam. Khi học tiếng Việt ở Việt Nam, dù là tiếng mẹ đẻ nhưng học sinh phải học đánh vần, những môn như từ ngữ, ngữ pháp… Ở Úc, giáo trình không cập nhật những vấn đề này mà dạy tiếng Việt như ngôn ngữ thứ hai, đưa ra những mẫu câu và các ví dụ để học sinh thực tập. Điều này cũng tương tự như người Việt học tiếng Anh, khi bắt đầu học cũng chỉ học những mẫu câu có sẵn mà không biết tại sao những từ đó đi với nhau lại đọc như thế. Nói tóm lại là người học không hiểu được cái gốc của ngôn ngữ đó.

  Anh Tùng đã mang những từ ngữ mới đang được sử dụng ở Việt Nam vào chương trình dạy. Tuy nhiên, anh đã gặp một số khó khăn nhất định.

  “Khi nói chuyện đùa giỡn với các đồng nghiệp thì việc cập nhật tiếng Việt mới không có vấn đề gì. Tuy nhiên, để đưa các từ ngữ mới đó vào giáo trình chính thức để dạy thì đó là điều không thể xảy ra. Ngoài ra, vấn đề còn nằm ở chỗ khi cập nhật tiếng Việt đương đại cho các em học sinh, các em ấy về nhà nói chuyện với ba mẹ thì chưa chắc ba mẹ đã hiểu. Đó là chưa kể đến khả năng tiếp thu những từ ngữ mới bởi dù sao tiếng Việt cũng chỉ là ngoại ngữ, tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính của các em”, anh Tùng cho biết.

  Chủ động về giáo trình và phương pháp dạy

  Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Phương tiếp tục chương trình Master of Arts in TESOL ở Brisbane (Teachers of English for Speakers of Other Languages – Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài). Sau khi tốt nghiệp, Phương hiện đang dạy tiếng Việt tại Trung tâm Giáo dục của Đại học Sydney (Centre for Continuing Education at University of Sydney) cũng như dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

  Trước mỗi khoá học, Phương cho hay cô thường chuyện trò với học sinh để từ đó có cách dạy thích hợp. Dạy ngôn ngữ không chỉ là dạy tiếng mà còn giới thiệu những nét về văn hoá và đời sống người dân của đất nước đó. Phương giới thiệu cho người học về áo dài, sưu tập những mẫu hình áo dài, đám cưới Việt để họ hiểu thêm về văn hoá Việt Nam. Khi học sinh đã có thể đọc tiếng Việt lưu loát, cô tiếp tục giới thiệu những đoạn phim ca nhạc có phụ đề tiếng Việt bên dưới giống như karaoke để người học có thể hát được những bài hát Việt Nam. “Học viên rất thích những hình thức học như thế”, Phương kể.

  Kết hợp giáo trình giảng dạy

  Trong hoàn cảnh đó, một số giáo viên vẫn sử dụng những giáo trình đã được biên soạn sẵn ở Úc. Một số khác kết hợp các nguồn giáo trình khác nhau cùng với những kiến thức thu nhận được trong các chuyến đi về Việt Nam.

  Với mục đích là nhằm giúp các em học sinh tiếp thu tiếng Việt một cách hiệu quả nhất và theo kịp sự phát triển của ngôn ngữ Việt, anh Đào đã kết hợp các giáo trình ở Úc, Mỹ và Việt Nam trong khi dạy học. “Ngôn ngữ phải phản ánh được nhận thức của xã hội và gắn với cuộc sống của người dân. Dạy cho các em nói và hiểu được tiếng Việt dù ở bất cứ nơi đâu là trách nhiệm của người dạy, nếu không thì dạy để làm gì…”, anh Đào nói.

  Tiếng Việt 1.0

  Để có thể sử dụng tiếng Việt thành thạo, chỉ tham gia các lớp học tiếng Việt là chưa đủ. Ngoài sách vở, thầy cô, phải kể đến sự chú ý, quan tâm của gia đình cũng như sự yêu thích học tiếng Việt của chính người học.

  Ở Melbourne hiện nay có ba hệ thống trường dạy tiếng Việt: hệ thống các trường của chính phủ; hệ thống các trường dạy tiếng Việt vào sáng thứ Bảy được gọi là VSL (Victorian School of Languages) với khoảng 10 trung tâm; hệ thống các trung tâm dạy tiếng Việt của các hội đoàn và tổ chức tư nhân – hiện có hơn 7.000 học sinh tham gia học ở khoảng 25 trung tâm khắp Melbourne. Những trường do các hội đoàn tư nhân thành lập thường dạy tiếng Việt đến hết lớp 10, chỉ có một số ít trường dạy tiếng Việt đến lớp 12. Còn đa số các trường của chính phủ dạy tiếng Việt đến lớp 12. Người học muốn tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về tiếng Việt thì có thể tiếp tục học tại các trường như Đại học Victoria.

  Tiếng Việt hiện đại

  Vẫn theo ông Nhương, giáo trình chỉ có thể cập nhật những từ ngữ mới được dùng trong lĩnh vực khoa học và những từ ngữ mang tính trung dung có thể sử dụng trong cộng đồng. Quá trình tiếp nhận tiếng Việt hiện đại thường thông qua cuộc sống hàng ngày nhiều hơn. Các phụ huynh về Việt Nam chơi, đọc sách, đọc báo trên Internet hoặc thường xuyên tiếp xúc với các du học sinh Việt Nam tại Úc thì những từ mới sẽ thấm dần vào người nghe và được sử dụng một cách tự nhiên.

  Bên cạnh các trường lớp dạy tiếng Việt được tổ chức bài bản, có một số bạn trẻ người Việt ở Úc tự học tiếng Việt ở nhà thông qua việc giao tiếp với người thân trong gia đình. Kết quả là rất nhiều người nói được tiếng Việt khá lưu loát nhưng lại không biết đọc và viết.

  Để có thể sử dụng tiếng Việt thành thạo, chỉ tham gia các lớp học tiếng Việt là chưa đủ. Ngoài sách vở, thầy cô, phải kể đến sự chú ý, quan tâm của gia đình cũng như sự yêu thích học tiếng Việt của chính người học.

  Dũng Neo theo cha mẹ đến Úc khi mới tròn một tuổi. Cũng như đa số thế hệ trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại Úc, anh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất. Mặc dù có học tiếng Việt nhưng trước đây Dũng nói tiếng Việt rất dở, ở nhà cha mẹ cũng không ép buộc phải sử dụng tiếng Việt. Mọi việc chỉ thay đổi khi anh bắt đầu nghe nhạc Đan Trường và trở nên yêu thích ca sĩ này. Dũng bắt đầu sưu tầm những đĩa nhạc của Đan Trường, muốn tìm hiểu về Việt Nam và muốn nói tiếng Việt. Anh kết bạn với các du học sinh Việt Nam tại Melbourne, thường xuyên đi chơi với các bạn ấy và tham gia vào những hoạt động của các hội du học sinh Việt Nam. Dũng cho biết chính môi trường này đã giúp anh tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Việt và có thể sử dụng tiếng Việt hiện đại, cập nhật được những từ ngữ mới.

  Kim Anh (Theo chúng tôi ngày 19.5 và 1.6.2010)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lại Tiếng Việt Ở Hải Ngoại
 • Dạy Phát Âm Tiếng Việt Cho Sinh Viên Úc
 • Tiếng Việt Ở Úc: Du Học Sinh Việt Nam Dạy Tiếng Việt Ở Úc
 • Nỗ Lực Giữ Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt Ở Úc
 • Chương Trình Giảm Tải Môn Tiếng Việt Lớp 1 Chính Thức Của Bộ Giáo Dục
 • Học Tiếng Anh Ở Adelaide, Bang Nam Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ: Tôi Đã Học Tiếng Anh Ở Úc Dễ Dàng Như Thế Nào?
 • Du Học Tiếng Anh Tại Úc
 • Lý Do Nên Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tiếng Anh Của Người Úc Khác Gì Với Tiếng Anh Của Người Mỹ?
 • Nói Tiếng Anh ‘lười Nhác’ Theo Cách Của Người Australia
 • Các khóa học

  South Australian College of English (SACE)

  Trường SACE được thành lập vào năm 1987 tại thành phố Adelaide, là một trong những trường cao đẳng Tiếng Anh đầu tiên được công nhận đầu tiên ở Úc. Trường có tổng cộng 4 cơ sở ở Adelaide, Melbourne, Hobart và The Whitsundays. Trường cung cấp nhiều khóa học Tiếng Anh khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của học sinh. Theo học ở trường, học sinh sẽ được tự sắp xếp, lên lên kế hoạch học tập sao cho phù hợp với nhu cầu và thời gian biểu của mình.

  Các khóa học tại SACE

  • Tiếng Anh tổng quát (Standard)
  • Tiếng Anh tổng quát (Intensive)
  • Tiếng Anh + Kinh doanh (25h một tuần)
  • Tiếng Anh học thuật: gồm các khóa học như: Dự bị IELTS, Dự bị IELTS/ETS1.
  • Dự bị kì thi Cambridge gồm các khóa học như: Cambridge FCE, Cambridge CAE, Cambridge CPE.

  Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ nhà ở homestay cho những học sinh dưới 18 tuổi.

  Kaplan International English Adelaide

  Được thành lập từ năm 1938, Kaplan là một trong những Tập đoàn quốc tế cung cấp các dịch vụ và giáo dục cho các cá nhân, trường học và doanh nghiệp. Hàng năm, Kaplan giúp hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới đạt được các mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của họ thông qua những chương trình chất lượng cao.

  Kaplan International English hiện là ngôi trường thiết kế nhiều khóa học đa dạng mà học sinh có thể lựa chọn phù hợp với mục đích của bản thân như khóa học ngắn hạn, khóa học dài hạn, khóa học tập trung, khóa học ôn luyện thi Cambrige cho việc nhập học vào campus đại học dành cho học sinh có mong muốn học tiếng Anh và sinh hoạt cùng với người bản địa.

  Kaplan cung cấp những khóa học đa dạng và phù hợp với năng lực tiếng Anh của từng cá nhân sinh viên . Các bạn có thể tìm những khóa học hè tiếng Anh, tiếng Anh ôn luyện thi TOEFL hay GMAT, khóa học tiếng song song với xin việc. Giáo viên của trường giàu kinh nghiệm và thân thiện sẽ giúp đỡ sinh viên có thể thích nghi nhanh và thoải mái nhất với cuộc sống tại nước ngoài.

  Các khóa học tại Kaplan International English:

  DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Và Điều Kiện Du Học Tiếng Anh Tại Úc
 • 4 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Của Tflat
 • Top 10 Phần Mềm Giúp Bé Học Tiếng Anh Tốt Nhất 2022
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100