Top 14 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Ngành Khách Sạn Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn

1. Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

Cuốn sách “Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn” của tác giả The Windy do Công ty cổ phần Mcbooks độc quyền phát hành, nhằm giúp các bạn tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài bằng tiếng Anh. The Windy biết rằng điều quan trọng trong giao tiếp đó là phản xạ, từ đó hình thành các yếu tố tự tin tiếp xúc với khách. Vì thế tác giả đã xây dựng trong cuốn sách những bài học dựa trên từng tình huống cụ thể và tiêu biểu. Cuốn sách mang đến những câu đàm thoại điển hình như là chào hỏi, tiếp nhận ý kiến của khách, giới thiệu món ăn cho khách, chỉ dẫn chỗ ngồi…để các bạn áp dụng thực hành giao tiếp.

Không những thế, cuốn sách còn hệ thống vốn từ ngữ đa dạng và bổ sung về thì, các bài tập từ cơ bản đến nâng cao bên dưới mỗi phần lý thuyết để bạn rèn luyện, kiểm tra kiến thức vừa học. Chưa hết, công ty Mcbooks còn phát hành đĩa CD với giọng của người bản xứ kèm theo giáo trình để bạn hoàn thiện Kỹ năng nghe – nói và phát âm.

Với lượng kiến thức mà cuốn sách cung cấp đây sẽ là cuốn sách bổ ích cho các bạn học giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn.

2. Tự học tiếng Anh cấp tốc ngành khách sạn

Tự học tiếng Anh cấp tốc ngành khách sạn

Muốn rút ngắn thời gian học tiếng Anh bạn vẫn có thể kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau. Một trong những phương pháp đó là những cuốn sách hướng dẫn học tiếng Anh cấp tốc với những mẫu câu giao tiếp thông dụng. Do đó để giúp cho các bạn có thêm bí quyết học và nhớ nhanh những mẫu câu tiếng Anh thông dụng nhất trong ngành khách sạn thì Công ty cổ phần Mcbooks – chuyên sách ngoại ngữ đã phát hành ra cuốn sách “Tự học tiếng Anh cấp tốc ngành khách sạn”, được xây dựng bởi nhóm tác giả The Windy.

“Tự học tiếng Anh cấp tốc ngành khách sạn” sẽ là công cụ hữu ích để bạn rèn luyện kĩ năng giao tiếp theo chuyên ngành khách sạn được hiệu quả.

3. Tiếng Anh dịch vụ khách sạn

Cuốn sách “Tiếng Anh dịch vụ khách sạn” bao gồm các từ vựng tiếng Anh và các mẫu câu tiếng Anh thường dùng để giao tiếp trong dịch vụ khách sạn như đặt phòng, tiếp đãi, dịch vụ hành lý, dịch vụ phòng ở cho khách,…, nhằm giúp các bạn có kiến thức tiếng Anh tự tin giao tiếp với khách.

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn bổ sung vốn từ vựng và học tiếng Anh giao tiếp dịch vụ khách sạn.

4. Tự đàm thoại tiếng Anh cấp tốc dành cho nhân viên khách sạn, du lịch

Tự đàm thoại tiếng Anh cấp tốc dành cho nhân viên khách sạn, du lịch

“Tự đàm thoại tiếng Anh cấp tốc dành cho nhân viên khách sạn, du lịch” của tác giả Trần Minh Đức tập hợp các mẫu đàm thoại tiếng Anh cơ bản dựa trên các tình huống thực tế dành cho nhân viên khách sạn, du lịch muốn học cấp tốc. Cuốn sách gồm có 2 tập với nhiều nội dung khác nhau như tiếp khách qua điện thoại; nhận đặt phòng; đón tiếp khách thuê phòng; những câu xã giao, chào hỏi dành cho nhân viên khách sạn, hướng dẫn khách du lịch đi thăm quan mua sắm…Ngoài ra cuốn sách còn bổ sung thêm nhiều thông tin như tên quốc gia, quốc tịch, đơn vị tiền tệ của một số nước trên thế giới…Không những thế cuốn sách còn có đĩa CD đi kèm nhằm hỗ trợ bạn học kĩ năng nghe và phát âm.

5. Tiếng Anh dành cho nhân viên nhà hàng – khách sạn

Tiếng Anh dành cho nhân viên nhà hàng – khách sạn

Đối với nhân viên Nhà hàng- Khách sạn, sử dụng tốt ngoại ngữ trong nhiều tình huống giao tiếp là một lợi thế, muốn có trình độ ngoại ngữ tốt để tạo lợi thế thì đòi hỏi bạn một trình độ rèn luyện tiếng Anh nhất định.

Với mục tiêu đồng hành cùng các bạn trong quá trình hoàn thiện khả năng tiểng Anh bản thân, Mcbooks lại tiếp tục là nơi phát hành cuốn sách “Tiếng Anh dành cho nhân viên nhà hàng – khách sạn” với những mẫu câu và từ vựng phong phú, phục vụ tốt cho việc nâng cao và mở rộng kỹ năng cũng như vốn kiến thức cần thiết của bạn. Cuốn sách gồm có 3 phần chính là Phần dành cho nhân viên Nhà Hàng, phần dành cho nhân viên Khách Sạn và phần từ vựng bổ sung được xây dựng bởi nhóm tác giả The Windy. Cuốn sách được lồng ghép các mẫu câu tóm tắt cho các tình huống phải sử dụng tiếng Anh theo chủ điểm bên cạnh những đàm thoại mẫu. Phần tự vựng bổ sung chính là những từ vựng cung cấp thêm, cần thiết khi bạn úng dụng vào các tình huống khác nhau, dựa trên mẫu câu đã được đề nghị ở 2 phần trước. Cuốn sách này cũng được kèm đãi CD hỗ trợ bạn học phát âm, ngữ điệu và kĩ năng nghe.

Với đội ngũ tác giả chuyên nghiệp nên cuốn sách được chọn lọc các từ vựng và mẫu câu đơn giản, để bạn có thể áp dụng dễ dàng hơn vào thực tế. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm mua ngay cuốn sách này.

Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

2 years ago

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong ngành dịch vụ

Tiếng Anh là “chìa khóa” giao tiếp với khách hàng

Ngày nay, tiếng Anh gần như trở thành ngôn ngữ chung của con người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nếu muốn hiểu thấu đáo nhu cầu của khách và phục vụ họ một cách chính xác nhất thì tiếng Anh sẽ là “chìa khóa” mở ra cánh cổng giao tiếp với du khách nước ngoài. Thậm chí, ở các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn 5 sao cao cấp hiện nay đòi hỏi người nhân viên phải sử dụng tiếng Anh thành thạo thay vì chỉ dừng lại ở mức tạm được.

Là yếu tố giúp tăng cơ hội việc làm hay mức lương hấp dẫn

Bên cạnh yếu tố về tay nghề, kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh giao tiếp chính là một trong các tiêu chí tuyển dụng hàng đầu ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Thực tế thì nhiều bạn trẻ có tay nghề tốt, có tinh thần đam mê nghề nhưng vẫn bị loại vì không thể giao tiếp, sứ dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, ở một vài nơi, khi người ứng tuyển có khả năng tiếng Anh luôn được đề nghị mức lương cao hơn.

Phương tiện để làm việc với các quản lý nước ngoài

Các khách sạn lớn ở Việt Nam được quản lý bởi tập đoàn khách sạn nước ngoài như Marriott, IHG, Accor, Hilton, Four Seasons, Hyatt… thì hầu hết các vị trí quản lý đều do người nước ngoài đảm nhận. Nên vì vậy, hầu hết tất cả các giấy tờ, biển báo, email hay giao tiếp giữa đồng nghiệp với nhau cũng đều bằng tiếng Anh.

Cơ hội phát triển, thăng tiến nghề nghiệp

Nếu trong cùng một nơi mà các nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm tương đương với nhau thì khi đó tiếng Anh sẽ đóng vai trò then chốt đến cơ hội thăng tiến của bạn. Vì nếu bạn có khả năng nghe – hiểu, phản xạ tốt với khách nước ngoài, đối tác thì các nhà điều hành, quản lý sẽ tin tưởng giao phó nhiều trách nhiệm, công việc với chức vụ cao hơn.

Ngoài ra, nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay thường xuyên tạo cơ hội cho nhân viên của mình được tham dự các khóa đào tạo, cuộc thi nghiệp vụ trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tiếng Anh tốt sẽ là một trong các tiêu chí để họ lựa chọn nhân viên sáng giá nhất để đại diện đơn vị tham dự.

2. Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong ngành nhà hàng khách sạn

– How can I help you? Tôi có thể giúp gì bạn?

– What date are you looking for? Bạn đang tìm kiếm ngày nào?

– How long will you be staying? Bạn dự định ở trong bao lâu?

– How many adults will be in the room? Bao nhiêu người lớn sẽ ở trong phòng?

– I’m afraid we are booked that weekend: Chúng tôi e rằng đã được đặt vào cuối tuần đó

– There are only a few vacancies left: Chỉ còn lại một vài chỗ trống

– Will two double beds be enough? 2 giường đôi liệu có đủ không?

– Do you want a smoking or non-smoking room? Bạn muốn phòng có hút thuốc hay không?

– The dining room is open from 5 pm until 9 pm: Phòng ăn sẽ mở cửa từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối

– We have an indoor swimming pool and sauna: Chúng tôi có một bể bơi trong nhà và phòng xông hơi

– We serve a continental breakfast: Chúng tôi phục vụ bữa điểm tâm

– Cable television is included, but the movie channel is extra: Có bao gồm

truyền hình cáp, còn kênh phim là phải trả thêm

– We require a credit card number for a deposit: Chúng tôi cần số thẻ tín dụng cho việc đặt cọc

– I’d like to make a reservation for next week: Tôi muốn đặt phòng cho tuần tới

– Is it necessary to book ahead? Có cần đặt chỗ trước không?

– Do you charge extra for two beds? Cô có tính thêm tiền cho hai giường không?

– Do you offer free breakfast? Cô có cung cấp bữa sáng miễn phí không?

– Is there a restaurant in the hotel? Có nhà hàng trong khách sạn không?

– Do the rooms have refrigerators? Phòng có tủ lạnh không? – Do you do group bookings? Cô có thể đặt phòng theo nhóm không?

– Is there an outdoor pool? Có bể bơi ngoài trời không?

– Do you have any cheaper rooms? Cô có phòng nào rẻ hơn không?

– When is it considered off- season? Khi nào được xem là mùa vãn khách?

3. Học tiếng Anh giao tiếp trong các ngành dịch vụ hiệu quả

Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả các cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là hãy nói tiếng Anh thật nhiều, các bạn có thể học tiếng Anh thông qua những người đồng nghiệp, thông qua việc tiếp xúc hằng ngày với các du khách. Tuy nhiên để việc học có hiệu quả nhất các bạn nên tạo cho mình môi trường nói tiếng Anh thật chuyên nghiệp. Tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần hay học Anh văn giao tiếp tại một trung tâm tiếng Anh là một ví dụ. Trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là một gợi ý mà các bạn nên cân nhắc. Vì sao? Vì tại Hội đồng Anh chương trình học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn cải tiến rất hiệu quả, phù hợp với nhu cầu người học, phương pháp dạy tiếng Anh thú vị giúp tạo hứng khởi cùng với đội ngũ giảng viên là người tâm huyết sẽ dẫn dắt các bạn nhanh chóng thành công trên con đường học tiếng Anh.

Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Khách Sạn

I. Từ vựng giao tiếp ở khách sạn

– Double room: phòng đôi

– Single room: phòng đơn

– Bar: quầy bar

– Restaurant: nhà hàng

– Swimming pool: bể bơi

– Reception desk: quầy lễ tân

– Bed: giường

– Pillow: gối

– Blankets: chăn

– Television: TV

– Lights: đèn

– Telephone: điện thoại bàn

– Bathroom: phòng tắm

– Towels: khăn tắm

– Tea and coffee making facilities: đồ pha trà và cà phê

– Key: chìa khóa

– Fridge: tủ lạnh

– Air conditioner: điều hòa

– Remote control: bộ điều khiển

– Safe: an toàn

– Clean: sạch sẽ

– Quiet: yên tĩnh

II. Mẫu câu hữu ích cho giao tiếp ở khách sạn

– I’d like a room for 2 nights, please?

Tôi muốn đặt một phòng trong vòng 2 đêm.

– Can I see the room, please?

Tôi có thể xem qua phòng được chứ?

– Do you have any vacancies?

Còn phòng trống không ạ?

– Is there anything cheaper?

Còn phòng nào rẻ hơn không?

– I’d like a single room.

Tôi muốn đặt phòng đơn.

– Are meals included?

Có bao gồm bữa ăn hay không?

– What time is breakfast?

Bữa sáng bắt đầu khi nào?

– Do you have a room with a bath?

Có phòng nào có bồn tắm hay không?

– What time is check out?

Trả phòng trong khung thời gian nào?

– I’d like to check out, please.

Tôi muốn trả phòng.

– Do you have a reservation?

Quý khách đã đặt phòng trước chưa?

– How many nights?

Quý khách đặt phòng trong bao nhiêu đêm?

– Do you want a single room or a double room?

Quý khách muốn đặt phòng đơn hay phòng đôi?

– Do you want breakfast?

Quý khách có muốn dùng bữa sáng hay không?

– Your room number is 286

Số phòng của quý khách là 286

– Sorry, we’re full. = Sorry, I don’t have any rooms available.

Rất tiếc, chúng tôi không còn phòng để phục vụ quý khách.

Phàn nàn vấn đề (Complaining problems)

– Can I have another room, please? This one is … .

Tôi có thể đổi phòng khác được không? Phòng này … .

– Can I have … please?

Tôi cần… có được không?

– The … is broken.

Cái…bị hỏng rồi.

– There isn’t any hot water.

Không có nước nóng.

III. Hội thoại mẫu giao tiếp ở khách sạn

Hotel Receptionist: Welcome to Heaven Hotel! How may I help you?

John: I’d like a room for two people, for three nights please.

Hotel Receptionist: Ok, I just need you to fill in this form please.

Hotel Receptionist: Do you want breakfast?

John: Yes, please.

Hotel Receptionist: Breakfast is from 7 to 10 each morning in the dining room. Here is your key. Your room number is 307, on the third floor. Enjoy your stay.

John: Thank you.

Lễ tân: Heaven Hotel xin chào mừng quý khách! Tôi có thể giúp gì cho bạn? John: Tôi muốn đặt một cho hai người, trong 3 đêm. Lễ tân: Được rồi, quý khách chỉ cần điền vào mẫu này. Lễ tân: Quý khách có muốn dùng bữa sáng không? John: Vâng, có. Lễ tân: Bữa sáng bắt đầu từ 7 giờ đến 10 giờ mỗi sáng tại phòng ăn. Đây là chìa khóa phòng của quý khách. Số phòng của quý khách là 307, trên tầng 3. Chúc quý khách vui vẻ!

John: I’d like to check out please.

Hotel Receptionist: What room number?

Hotel Receptionist: That’s $200 please.

John pays the hotel receptionist.

Hotel Receptionist: Thank you. Sign here please. … Have a good journey.

John: Thank you.

Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn, Du Lịch, Quản Trị

Khóa học tiếng anh chuyên ngành khách sạn tại Thành Công Việt. Cung cấp cho học viên những bài học giao tiếp, từ vựng chuyên ngành thiết thực. Như xử lý yêu cầu từ khách hàng, xử lý tình huống phát sinh, than phiền, giao tiếp lịch sự. Làm hài lòng khách hàng, giao tiếp với Sếp hoặc đồng nghiệp là người nước ngoài…

Nhằm giúp học viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, áp dụng thực tiễn công việc. Chương trình học còn hướng dẫn học viên cách làm hồ sơ bằng tiếng Anh ấn tượng, kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Với thời gian học ngắn, khóa học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức Anh Văn chuyên ngành Khách Sạn. Đầy đủ, cần thiết nhất để học viên tự tin ứng tuyển vào những công việc mơ ước.

1/ Chương trình tiếng anh chuyên ngành khách sạn

– Thời gian học: 3 tháng.

– Khai giảng liên tục hàng tháng.

– Đối với các bạn sinh viên năm cuối, chứng chỉ này sẽ là hành trang vững chắc để các bạn tìm kiếm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

2/ Đối tượng tham gia/chứng chỉ khóa học

– Tất cả Sinh viên, cá nhân có nhu cầu, đặc biệt các bạn sinh viên khoa chuyên ngành về Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch.

– Cấp chứng chỉ sau khi học viên hoàn thành khóa học và đạt qua kì thi cuối khóa

3/ Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của khóa học là những giáo viên Anh ngữ có nhiều kinh nghiệm, trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành. Tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu tại Đà Nẵng, Hội An và các tỉnh Miền Trung.

4/ Điều kiện nhập học

– Học viên sẽ tham gia bài Test Tiếng Anh đầu vào trước khi chính thức nhập học.

– Nếu học viên nào chưa đạt được điều kiện đầu vào, có thể đăng ký học lớp Tiếng Anh cơ bản. Đây là chương trình nhằm giúp các bạn học viên lấy lại căn bản ngữ pháp Tiếng Anh. Chuẩn bị tốt cho khóa học Tiếng Anh chuyên ngành.

5/ Học phí khóa học

Học phí: 2.500.000đ/khóa

Liên hệ trực tiếp trung tâm để nhận được các chương trình khuyến mãi học phí

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: www.thanhcongviet.com

www.daotaovietnam.edu.vn chúng tôi

Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung

NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: