Học Tiếng Anh Để Làm Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Quên Tiếng Anh Đi, Đây Mới Là 5 Thứ Tiếng Bạn Cần Học Trong Năm 2022
 • Ngoài Tiếng Anh Thì Nên Học Gì?
 • Người Đi Làm Tất Bật Học Tiếng Anh
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Và Miễn Phí
 • Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Nên Học Ở Đâu Để Hiệu Quả??
 • Học tiếng Anh để làm gì? Để dễ dàng hơn trong việc kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

  ➤ Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề

  ➤ Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  ➤ Tự học tiếng Anh ở nhà

  Học tiếng Anh để làm gì?

  Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, nước ngoài đang đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài ngày càng lớn. Ở đây, bạn có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ tác phong làm việc cho đến tiếp cận với công nghệ tiên tiến, hiện đại của các nước. Cùng với trình độ chuyên môn, nếu có vốn tiếng Anh tốt bạn sẽ dễ dàng có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

  Trong xu hướng hội nhập, các công ty của Việt Nam cũng không dừng lại ở việc chỉ làm ăn với các đối tác trong nước mà có xu hướng tăng hợp tác với các đối tác nước ngoài. Do đó, những ứng viên thành thạo tiếng Anh sẽ được ưu tiên lựa chọn.

  Học tiếng Anh để làm gì? Để có kiến thức sâu rộng hơn về thế giới

  Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc được những tài liệu nước ngoài viết bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kiến thức về văn hóa, xã hội của thế giới. Khi có điều kiện đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ chủ động hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

  Học tiếng Anh để làm gì? Bạn có thể đi du học dễ dàng hơn

  Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn giỏi tiếng Anh trước khi du học ở những nước nói tiếng Anh hoặc có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn nhanh chóng làm quen được với lối sống của nước bạn đến du học, tránh được những bất đồng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí cũng như sớm có thể tìm được việc làm thêm khi đi du học.

  Khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh để làm gì, bạn cũng sẽ có động lực để học và hiệu quả học tập sẽ cao hơn.

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

  Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

  VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  [contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tốt Tiếng Anh Để Làm Gì?
 • Tiếng Việt Trong Mắt Một Người Anh
 • Học Ngành Nghề Nào Dễ Xin Việc Nhất Trong 5 Năm Tới?
 • Những Ngôn Ngữ Sẽ Giúp Bạn Nâng Cao Cơ Hội Nghề Nghiệp
 • Học Được Thứ Tiếng Nào Dễ Xin Việc Nhất?
 • Học Tiếng Anh Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Du Học Xong Về Làm Gì, Có Việc Làm Không?
 • Teen 2K: Thi Xong Học Kì Rồi Thì Làm Gì?
 • 10 Ngành Nên Chọn Để Du Học Nếu Chưa Biết Chọn Ngành Gì
 • Thuộc 18 Cách Chào Hỏi Bằng Tiếng Anh Này Để Tự Tin Giao Tiếp
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1 Hello
 • “Nhu cầu học tiếng Anh ở Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia khác không chỉ đến từ đòi hỏi của quá trình toàn cầu hóa mà còn đến từ đòi hỏi của các bậc phụ huynh. Cả xã hội từ thành thị đến nông thôn sẵn sàng đầu tư cho con em học ngoại ngữ nhưng kết quả lại không như mong đợi” – chúng tôi Lê Văn Canh phân tích.

  Ông cho biết học sinh học xong phổ thông, thậm chí tốt nghiệp ĐH, không giao tiếp được bằng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Ngay cả việc lựa chọn ngoại ngữ làm môn thi tự chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vẫn chỉ có 16% thí sinh lựa chọn, 84% còn lại đã “nói không với ngoại ngữ”.

  Học tiếng Anh hi vọng tìm được việc làm?

  Theo ông Canh, có thể nói ở Việt Nam nhu cầu học tiếng Anh lớn nhất là tại khu vực thành thị và các vùng có tăng trưởng kinh tế cao.

  Do có nhiều bất cập về chất lượng trong giáo dục đại học của đất nước cũng như những khó khăn về việc làm, các gia đình có điều kiện về kinh tế đều sẵn sàng đầu tư lớn cho con em họ học tiếng Anh với mong muốn đủ điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh.

  Học sinh những gia đình không có điều kiện kinh tế đủ để đi du học thì đầu tư vào việc học tiếng Anh để hi vọng tìm được việc làm với các công ty có vốn đầu tư của nước ngoài hoặc các công ty liên doanh với nước ngoài. Trong khi đó, đối với đa số học sinh ở những vùng kinh tế khó khăn, vùng núi cao việc học tiếng Anh chỉ là hình thức.

  Sau bốn năm thực hiện chủ trương của Chính phủ, học sinh cả nước phải đạt được chuẩn tiếng Anh theo quy định chung tùy theo bậc học và trình độ đào tạo, từ năm 2011 cho đến nay việc đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định của học sinh vẫn là một câu hỏi lớn – ông Canh nhìn nhận.

  Cần xem lại mục tiêu dạy và học tiếng Anh

  Ông Canh khuyến nghị: “Cần xem lại việc yêu cầu tất cả học sinh trong toàn bộ hệ thống giáo dục phải đạt tất cả các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh (nói, nghe, đọc, viết) có thực tế không?”.

  Theo ông, tiếng Anh rất cần nhưng mỗi người cần một kiểu khác nhau, không ai giống ai. Mục tiêu học tiếng Anh đối với học sinh phổ thông và sinh viên ĐH khác nhau. Những học sinh muốn đi làm công nhân sẽ học ngoại ngữ khác với những em muốn đi du học hay trở thành nhà nghiên cứu khoa học.

  Nếu cứ ồ ạt dạy cho 100% học sinh bất chấp sự khác biệt lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội, mục đích, động cơ học tiếng Anh như hiện nay sẽ không hiệu quả.

  Ở bậc ĐH, tùy theo chuyên ngành và mục tiêu nghề nghiệp của từng trường, mỗi trường nên xác định rõ những kỹ năng giao tiếp gì cần thiết cho từng ngành nghề để dạy cho học sinh, không nên tiếp tục dạy tiếng Anh không có mục đích sử dụng rõ ràng như ở phổ thông.

  Ông Canh cũng nêu: “Cần quan tâm đến việc phát triển kỹ năng tự học cho người học. Học ngoại ngữ là một quá trình gian khổ đòi hỏi nhiều thời gian và việc học trên lớp không bao giờ đủ do nhiều hạn chế như sĩ số đông, thời lượng có hạn, tài liệu học không phù hợp, trình độ tiếng Anh của giáo viên thấp và chương trình nặng về thi cử”.

  Thực tế này đòi hỏi cần có sự kết nối giữa việc học trên lớp với học ngoài lớp theo các nguyên tắc của phương pháp học kết hợp truyền thống với học có sự hỗ trợ của công nghệ (blended learning). Bằng việc tham gia các hoạt động học ngoài lớp, người học có thể thỏa mãn được nhu cầu đa dạng của họ, đồng thời phát triển được những kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trong thế kỷ 21 như kỹ năng học tập suốt đời, tìm kiếm, phân tích và đánh giá thông tin và các kỹ năng sử dụng công nghệ.

  Tiếng Anh chưa đủ tạo nên thế mạnh

  Nếu chỉ riêng năng lực sử dụng tiếng Anh không thôi thì điều đó chưa đủ để tạo nên thế mạnh cho người Việt Nam trong thế giới toàn cầu hóa hôm nay và trong tương lai.

  Muốn biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, không thể cứ tiếp tục dạy tiếng Anh không có mục đích rõ ràng như hiện nay.

  Nếu chỉ xét về trình độ sử dụng tiếng Anh thành thạo, người Việt không thể có những lợi thế so sánh so với người Philippines, người Singapore và người Malaysia. Do vậy cần xác định lại mục tiêu, nội dung và phương pháp dạy và học tiếng Anh ở các trường ĐH, CĐ với trọng tâm là phát triển năng lực toàn cầu (global competences) cho người học.

  Sinh viên tốt nghiệp ĐH cần có kiến thức và kỹ năng giao tiếp một cách thuyết phục, suy luận có phê phán, phân tích thông tin, thực hiện các thương thảo phức hợp và thể hiện thái độ cộng tác bằng tiếng Anh.

  Do việc hình thành cộng đồng ASEAN nên việc di chuyển lao động chủ yếu xảy ra trong số đông các quốc gia Đông Nam Á, nơi có nhiều biến thể tiếng Anh được sử dụng nên cần cho người học được làm quen với những biến thể tiếng Anh và văn hóa giao tiếp ở những quốc gia đó nhất là Singapore, Philippines, Malaysia.

  PGS.TS LÊ VĂN CANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Học Xong Ra Làm Gì?
 • Nên Làm Gì Sau Khi Học Xong Tiếng Anh Ở Philippines
 • Tổng Hợp Các Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Xây Dựng Cần Thiết Nhất
 • Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng
 • Học Tốt Tiếng Anh Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Để Làm Gì
 • Quên Tiếng Anh Đi, Đây Mới Là 5 Thứ Tiếng Bạn Cần Học Trong Năm 2022
 • Ngoài Tiếng Anh Thì Nên Học Gì?
 • Người Đi Làm Tất Bật Học Tiếng Anh
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Và Miễn Phí
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia).

  Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các sự kiện, các tổ chức quốc tế,… cũng đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung.

  Các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có thể sử dụng tiếng Anh tốt, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Khi bạn ra trường và mong muốn được làm việc ở một công ty có mức lương cao thì chắc chắn không thể bỏ qua yêu cầu về tiếng Anh. Và, kể cả khi bạn không làm việc cho một công ty nước ngoài, sử dụng thành thạo tiếng Anh vẫn luôn là một lợi thế ưu tiên giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

  Có tới hơn 1 tỷ website trên Internet sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Những tài liệu hướng dẫn, những tạp chí khoa học danh tiếng, cuốn sách nổi tiếng nhất, những phần mềm thông dụng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, phần lớn đều được viết và dịch ra tiếng Anh.

  Học tiếng Anh để tiếp cận nguồn tri thức nhân loại

  Không chỉ có vậy, báo và tạp chí bằng tiếng Anh có thể mua được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các mạng lưới truyền hình quốc tế như BBC, CNN đưa tin nhanh chóng, chuyên nghiệp bằng tiếng Anh phục vụ nhu cầu thông tin của hàng triệu người từ các quốc gia khác nhau.

  Ngày nay với xu thế hội nhập và phát triển kinh tế, đặc biệt là hội nhập kinh tế khối ASEAN 2022, nhiều công ty nước ngoài sẽ đầu tư vào nước ta tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động trong cả nước. Song bên cạnh đó cũng là sự cạnh tranh về công việc không hề nhỏ, giữa lao động Việt Nam với những lao động đến từ các quốc gia khác, dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng lên.

  Học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp

  Khi đó, tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trên CV (lý lịch) ứng tuyển của bạn. Trên thực tế, phần lớn các công ty hiện nay đều yêu cầu mức tiếng Anh tối thiểu khi tuyển dụng và có chính sách ưu tiên cho các ứng viên có năng lực ngoại ngữ cao.

  Như đã nói, tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi quốc gia, dân tộc có thể hiểu được nhau. Đặc biệt là khi tại Việt Nam, hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, bạn càng cần phải học tiếng Anh để không trở thành một người lạc lõng “không thể giao tiếp”.

  Học tiếng Anh, vươn mình ra thế giới

  Có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh cũng giúp bạn có thêm những người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Không còn bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, quốc tịch hay tôn giáo, bạn có thể tự tin khám phá tinh hoa văn hoá ở các đất nước trên thế giới.

  Học tiếng Anh để tự tin khám phá những nền văn hóa mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Việt Trong Mắt Một Người Anh
 • Học Ngành Nghề Nào Dễ Xin Việc Nhất Trong 5 Năm Tới?
 • Những Ngôn Ngữ Sẽ Giúp Bạn Nâng Cao Cơ Hội Nghề Nghiệp
 • Học Được Thứ Tiếng Nào Dễ Xin Việc Nhất?
 • Nên Lựa Chọn Học Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Để Dễ Xin Việc
 • Học Ielts Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc “học Ielts Để Làm Gì?”
 • Học Ielts Để Làm Gì
 • Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!
 • Tổng Hợp 7 Bộ Tài Liệu Ôn Thi Ielts, Học Ielts Hay Nhất Dành Tặng Mọi Người
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Từ A
 • Học IELTS để làm gì? Công dụng của chứng chỉ IELTS

  1. Hoàn thiện 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết

  Khi bạn tham gia kì thi này, bạn sẽ phải thành thạo 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Thì mới đủ đạt được điểm chuẩn cấp bằng chứng chỉ. Đồng nghĩa là khả năng anh ngữ của bạn thật sự nằm ở mức từ khá trở lên. Học IELTS sẽ giúp bạn có một tư duy hung biện, tự tin giao tiếp và khả năng sử dụng ngữ pháp anh ngữ tốt hơn. Nên đa số bạn trẻ đều muốn học và có chứng chỉ này để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.

  2. Chứng chỉ tiếng anh được nhiều nước sử dụng

  Tại sao đa số các nước đều sử dụng chứng chỉ IELTS ? Bởi vì, IELTS có tính thông dụng toàn cầu và khá phổ biến. IELTS là chuẩn mực cho hệ thống kiểm tra ngôn ngữ quốc tế. Lẽ đương nhiên chứng chỉ này được nhiều nước sử dụng. Mỗi quốc gia đều yêu cầu trình độ IELTS khác nhau.

  3. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

  IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

  Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới. À, UEC Đà Nẵng – địa chỉ học IELTS uy tín tại Đà Nẵng là thành viên của Công ty Du học UE đấy, nếu có nhu cầu du học thì đến ngay UEC Đà Nẵng hoặc Du học UE để được tư vấn tận tình cụ thể nha!!!

  4. Học IELTS có lợi thế hơn so với học Giao tiếp?

  Đơn giản là vì, học Giao tiếp bạn không biết khi nào là đủ? Học bao nhiêu tháng là đủ, đầu ra như thế nào, khi nào được gọi là giao tiếp tốt?

  Điều này là do hiện tại, đầu ra Giao tiếp rất khó định lượng (ít có Trung tâm nào có thể định lượng được). Do vậy bạn có thể phải học mãi, học mãi, mà không biết đến bao giờ là đủ. Giống như bạn đang đi trên một con đường mà không biết đang đi về đâu, khi nào là đến đích.

  Đối với IELTS, đầu ra được định lượng rõ ràng. IELTS 5.0-5.5, bạn có thể đi sang nước ngoài học các khóa dự bị hoặc tiếng Anh. IELTS 6.5, bạn có thể nhập học Đại học. IELTS 7.0, bạn có thể nhập học bậc Thạc

  sĩ hoặc cao hơn… Có IELTS 6.5, bạn chắc chắn là giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Vừa có tấm bằng, vừa thành thạo một ngôn ngữ, một công đôi việc, phải không nào?

  5. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

  Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học. Nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

  Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

  6. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

  Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
  • Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

  Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5

  7. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

  Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh. Thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh. Nhiều trường đại học áp dụng IELTS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:

  8. Chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

  Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ielts Để Làm Gì ?
 • Học Ielts Để Làm Gì? Những Cơ Hội Việc Làm Cực “hot” Với Chứng Chỉ Ielts
 • Top Các Trung Tâm Ielts Giá Rẻ Tại Tp. Hcm
 • Học Ielts Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội?
 • Top 5 Trung Tâm Anh Ngữ Luyện Thi Ielts Rẻ Nhất Tphcm
 • Học Ielts Để Làm Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ielts Để Làm Gì?
 • Giải Đáp Thắc Mắc “học Ielts Để Làm Gì?”
 • Học Ielts Để Làm Gì
 • Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!
 • Tổng Hợp 7 Bộ Tài Liệu Ôn Thi Ielts, Học Ielts Hay Nhất Dành Tặng Mọi Người
 • Chính vì những lợi ích trên mà con số những người chọn học, thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu học viên đăng ký thi IELTS mỗi năm.

  Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà học IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

  10 lợi ích khi có bằng IELTS là gì

  Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2022, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ cấp 2,3 chính là xu hướng hiện nay được các phụ huynh lựa chọn cho các con học.

  2. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

  IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

  Mở rộng ước mơ du học với IELTS

  Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

  Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

  3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

  Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

  Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

  Miễn học tiếng Anh khi có bằng IELTS

  Miễn học tiếng Anh nếu có IELTS đúng yêu cầu

  4. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

  Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:

  Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5

  ĐH FPT cần 6.0

  ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0

  ĐH Hàng Hải: 4.0

  Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5

  Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5

  Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0

  ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0

  ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5

  ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

  …..

  5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

  Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

  Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

  Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

  Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

  Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5.

  Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

  Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

  Sau khi ra trường, được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?

  7. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

  IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

  Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

  Thăng tiến sự nghiệp với IELTS

  Vươn tới thành công với IELTS

  Vì thế, là người đi làm, muốn thăng tiến, chọn thi IELTS sẽ là một quyết định sáng suốt. Loại hình thi dành cho người đi làm là IELTS General tuy nhiên, nếu có bằng IELTS Academic, thì vẫn được chấp nhận mà không cần thi bằng Academic.

  Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao, 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau. Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết Xu hướng người đi làm học IELTS tăng mạnh: 90% học IELTS vì điều này

  8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

  IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này.

  Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

  Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.

  9. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức.

  Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn.

  Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác.

  Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”, chắc chắn, học IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn.

  So với TOEIC 2 kỹ năng thì IELTS toàn diện 4 kỹ năng được đánh giá cao hơn trong các trường hợp tương đương.

  10. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

  Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

  IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội.

  Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh chung hay phục vụ các lợi ích trên thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều.

  Nâng cao bản thân với IELTS

  IELTS đem lại sự tự tin cho bạn

  Như thế, bạn sẽ dần dần nâng cao các kỹ năng và rèn chính bản thân thêm tự tin hơn. Học IELTS giúp bạn từ việc học đến giao tiếp hàng ngày dễ dàng, có thể thay đổi đến chính bạn không ngờ tới được.

  Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overal cao.

  Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

  KẾT LUẬN:

  Học IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

  Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để thăng tiến sự nghiệp, mở rộng thành công, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ielts Để Làm Gì? Những Cơ Hội Việc Làm Cực “hot” Với Chứng Chỉ Ielts
 • Top Các Trung Tâm Ielts Giá Rẻ Tại Tp. Hcm
 • Học Ielts Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội?
 • Top 5 Trung Tâm Anh Ngữ Luyện Thi Ielts Rẻ Nhất Tphcm
 • Học Ielts Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Học Ielts Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!
 • Tổng Hợp 7 Bộ Tài Liệu Ôn Thi Ielts, Học Ielts Hay Nhất Dành Tặng Mọi Người
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Từ A
 • Những Giáo Trình Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Trọn Bộ Sách Ielts Tự Học Từ 0 Đến 7.0 Ielts
 • 1. Săn học bổng và du học

  IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) là một chứng chỉ đánh giá trình độ Anh ngữ được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới và sử dụng rộng rãi tại những nước nói tiếng Anh. Chính vì vậy, bên cạnh bằng TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì chứng chỉ IELTS là “tấm vé đắt giá” và cũng là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ săn học bổng hoặc đi du học của bạn.

  Cho đến nay, có rất nhiều trường đại học tại các quốc gia như New Zealand, Mỹ, Australia, Canada, Anh, Phần Lan… hoặc thậm chí một số trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt band điểm 5.5. Hơn nữa, không ít các trường danh tiếng của Mỹ đã bắt đầu lựa chọn IELTS thay vì TOEFL.

  2. Tăng cơ hội tìm kiếm công việc tốt, mức thu nhập cao

  Đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, tỉ lệ đầu tư của các công ty nước ngoài ngày càng gia tăng. Việc di chuyển qua lại giữa nhiều quốc gia phục vụ cho công việc không còn xa lạ như trước. Theo đó, “công dân toàn cầu” trở thành một cụm từ cực kỳ phổ biến, đồng thời cũng là mục tiêu phát triển của thế giới.

  Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn dễ tìm kiếm việc làm tốt hơn

  Thế nhưng, bạn có biết, một trong những yếu tố mang tính chất quyết định để trở thành “công dân toàn cầu” chính là tiếng Anh. Và bằng chứng thiết thực hơn hết để các tập đoàn quốc tế công nhận khả năng ngoại ngữ này của bạn là điểm số IELTS.

  Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tốt trong các công ty nước ngoài có tên tuổi, danh tiếng nhằm tạo điều kiện học hỏi, phát triển bản thân thì chứng chỉ IELTS là phương tiện hữu ích để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nếu trình độ tiếng Anh của bạn không chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản mà đạt đến level cao hơn, dùng trực tiếp nghiên cứu và phát triển chuyên môn thì bạn càng nắm chắc tỉ lệ thăng tiến trong công việc.

  3. Miễn thi tốt nghiệp THPT đối với môn tiếng Anh – Xét tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học

  Theo công bố chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm 2022, học sinh khối THPT đạt chứng chỉ IELTS 4.5 được miễn thi tốt nghiệp hoàn toàn đối với môn tiếng Anh.

  Ngoài ra, năm 2022, ngày càng nhiều các trường đại học áp dụng bằng IELTS vào việc tuyển sinh.

  • Đại học Ngoại thương: Tiến hành xét tuyển thông qua chứng chỉ IELTS trên 6.5 và điểm cao 3 năm đối với toàn bộ học sinh THPT Chuyên trên toàn quốc.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Nhận hồ sơ xét tuyển đối với thí sinh đạt IELTS 6.5+, đồng thời tổng điểm môn Toán + một môn bất kỳ (trừ tiếng Anh) đủ 14 điểm trở lên.
  • Đại học Quốc gia HN: Cho phép xét tuyển tất cả những hồ sơ có chứng chỉ IELTS 6.5+

  4. Miễn học một số học phần tiếng Anh tại các trường Đại học

  Những trường Đại học danh tiếng như Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Ngoại thương, … đều đã thực hiện chính sách miễn học các học phần tiếng Anh ban đầu đối với những sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác có giá trị tương đương.

  Đại học Ngoại thương tuyển thẳng, đồng thời miễn học phần tiếng Anh cơ sở cho sinh viên có chứng chỉ IELTS

  Không chỉ vậy, chỉ cần đạt IELTS 6.0, bạn sẽ nhận được cơ hội tham gia các chương trình liên kết, trao đổi sinh viên giữa các trường quốc tế.

  5. Đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường Đại học

  Đây chắc chắn là mục tiêu tương đối phổ biến đối với nhiều bạn học IELTS. Nhận thấy tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong thời đại hội nhập toàn cầu, đã có không ít trường Đại học xét duyệt điểm IELTS làm một trong những tiêu chí đầu ra.

  • Nổi bật là một số trường như:
  • Đại học Ngân Hàng TPHCM: 6.5
  • Đại học Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0
  • Đại học FPT: 6.0
  • Đại học Kinh tế quốc dân: 6.5
  • Khoa Quốc tế – Đại học QGHN: 7.0+
  • Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng: 6.5

  6. Tăng tỉ lệ định cư ở các quốc gia phát triển

  Có một sự thật rằng, bằng IELTS là “tấm vé vào cổng” hữu ích nếu bạn muốn định cư ở nước ngoài. Hiện nay, một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều bắt buộc người định cư phải có chứng chỉ IELTS. Mỗi nước khác nhau sẽ đưa ra mức quy định band điểm khác nhau.

  IELTS ngày càng giữ vị trí quan trọng và mang lại những giá trị nhất định. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu luyện thi IELTS đang dần tăng cao. Do vậy, bạn nên lên kế hoạch học tập từ sớm để tiết kiệm thời gian và chuẩn bị sẵn sàng cho những mục tiêu của mình trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc “học Ielts Để Làm Gì?”
 • Học Ielts Để Làm Gì?
 • Học Ielts Để Làm Gì ?
 • Học Ielts Để Làm Gì? Những Cơ Hội Việc Làm Cực “hot” Với Chứng Chỉ Ielts
 • Top Các Trung Tâm Ielts Giá Rẻ Tại Tp. Hcm
 • Học Tiếng Hoa Để Làm Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Để Làm Gì?
 • Cơ Hội Việc Làm Khó Hay Dễ Khi Học Tiếng Hoa
 • Học Tiếng Hoa Ra Trường Bạn Sẽ Làm Được Gì?
 • Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm
 • Học Tiếng Hoa Có Lợi Gì?
 • Hiện nay, với xu thế toàn cầu hóa, nhà nhà chọn tiếng Anh, người người nói tiếng Anh, thì việc biết thêm ngoại ngữ thứ 2 trở nên phổ biến, để giúp bạn khác biệt và có thêm ưu thế để bước ra ngoài thế giới !.

  Thế nhưng, giữa các ngoại ngữ như tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…đã khiến rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn học ngôn ngữ nào !. Theo mình nghĩ thì bạn nên đăng ký các khóa học tiếng Hoa.

  Tại sao chúng ta nên học tiếng Hoa ngay bây giờ? Học tiếng Hoa để làm gì?

  Học tiếng Hoa giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống hiện nay

  Tiếng Hoa sẽ “soán ngôi” tiếng Anh trong tương lai

  Power Language Index đã có cuộc khảo sát: ngôn ngữ nào sẽ soán ngôi tiếng Anh trong tương lai. Kết quả khảo sát được xét theo mức ảnh hưởng về địa lý (ảnh hưởng về du lịch), kinh tế, truyền thông, kiến thức và phương tiện truyền thông và cuối cùng là mức độ ngoại giao. Con số ở các mục chính là thứ hạng của ngôn ngữ đó so với toàn thế giới.

  Bảng xếp hạng không bao gồm người sử dụng tiếng Trung như ngôn ngữ mẹ đẻ và tương tự với ngôn ngữ Hindi.

  Như vậy, không cần tính dân số hơn tỷ người của mình, tiếng Hoa đang được rất nhiều người chọn học. Hơn nữa, Chinatown – cụm từ để chỉ phố người Hoa có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Vậy học tiếng Hoa để làm gì?Để bạn có một lợi thế khi đến Hồng Kông, Singapore, Đài Loan – những nơi sử dụng ngôn ngữ tiếng Hoa rất phổ biến để du lịch, mở rộng cơ hội giao lưu hợp tác nè.

  Chưa kể, nền giải trí điện ảnh Trung Quốc cũng phát triển không kém với nhiều chương trình thực tế hấp dẫn cũng như nhóm nhạc thần tượng rất được các bạn teen yêu thích. Năm 2022 rồi, sao bạn không thử học tiếng Hoa để vi vu thoải mái hay đơn giản vì “có thể xem các chương trình tiếng Hoa mà chả cần phải đợi ” sub “?

  Học tiếng Hoa để làm gì?

  Việc học một ngôn ngữ không chỉ là để biết nghe nói lưu loát, mà bạn còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, tiếp cận được những văn hóa hay qua sách báo, phim ảnh,…nếu bạn thực sự đam mê ngôn ngữ đó !.

  Vậy học tiếng Hoa để làm gì? Mục đích chính của việc học tiếng Hoa chính là tìm kiếm cơ hội và khả năng thăng tiến của bản thân, đó có phải là mong muốn của bạn ?.

  Với số lượng người sử dụng tiếng Hoa ngày càng đông, nếu bạn học ngôn ngữ này, bạn sẽ sử dụng được trên các phương diện về kinh tế, văn hóa, xã hội. Bạn có thể yên tâm rằng, cơ hội việc làm là rất lớn, quan trọng là bạn làm được đến đâu.

  Học tiếng Hoa để làm một hướng dẫn viên du lịch yêu nghề trên các chặng đường ?.

  Hay trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ ?.

  Bạn có muốn trở thành nhà kinh doanh với những mối quan hệ lớn với các nước sử dụng tiếng Hoa ?.

  Hoặc là một người biên phiên dịch – là cầu nối để tránh đi sự bất đồng ngôn ngữ ?.

  Đơn giản hơn, bạn muốn có ưu thế trong bộ Hồ sơ xin việc sắp tới của mình hay có cơ hội thăng tiến trong cuộc họp khen thưởng cuối năm của công ty ?.

  Bạn cần chứng chỉ ngoại ngữ 2 để nộp cho trường Đại học, giúp bạn đúng hạn tốt nghiệp ra trường ?.

  Câu hỏi học tiếng Hoa để làm gìcó lẽ không còn quan trọng. Dù là ngôn ngữ nào đi nữa, thì việc chọn một ngôn ngữ để học, để phấn đấu và chinh phục đôi khi nó cũng là đam mê giúp cuộc sống của bạn thú vị phải không nè ?.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Tphcm
 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Nào Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu?
 • Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chứng Chỉ Hsk Cho Người Học Tiếng Hoa Cơ Bản Cấp Mấy Là Tốt Nhất
 • Học Tiếng Anh Nghe Nói Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Học Tiếng Anh Luyện Nghe Nói Cơ Bản Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Luyện Nghe Nói Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đọc Và Viết Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh
 • Cách Ghi Ngày Tháng Trong Tiếng Anh (Hướng Dẫn Chi Tiết)
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Để làm việc tốt trong môi trường nước ngoài, bạn cần cố gắng cải thiện khả năng giao tiếp, nhất là hoàn thiện phát âm chuẩn, ngữ điệu nói sao cho giống với người bản xứ nhất có thể. Ngoài khả năng giao tiếp ra, bạn còn cần phải tập viết email, báo cáo bằng tiếng Anh để làm việc một cách hiệu quả hơn.

  Trong quá trình làm việc, sẽ có những lúc bạn được cử đi làm việc ở nước ngoài, và lúc này bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết, trong đó có tiếng Anh.

  Để làm việc tốt ở nước ngoài, cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Nếu khả năng giao tiếp còn hạn chế, bạn cần trau dồi thêm thông qua các khóa học tiếng Anh nghe nói cũng như thường xuyên luyện tập thực hành. Đồng thời, cần mở rộng vốn từ vựng để không bị ngập ngừng, ấp úng trong khi giao tiếp, và sau một quá trình luyện tập thì bạn có thể nói chuyện một cách trôi chảy hơn trong các tình huống giao tiếp.

  Để làm việc trong các công ty đa quốc gia, đầu tiên các ứng viên cần phải vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Anh.

  Đối với những bạn chưa thực sự tự tin về khả năng giao tiếp của bản thân, các bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh nghe nói để cải thiện khả năng giao tiếp, trở nên tự tin hơn khi bước vào buổi phỏng vấn.

  Thông thường, trong buổi phỏng vấn sẽ có những câu hỏi “kinh điển”, bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời để không phải ngập ngừng, ngắt quãng trước những câu hỏi đơn giản này cũng như tạo thiện cảm tốt với người phỏng vấn.

  Nếu bạn đang có ý định đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp còn hạn chế thì hãy đăng ký ngay các khóa học tiếng Anh nghe nói.

  Khi học tiếng Anh để đi du lịch nước ngoài, các bạn không cần học quá chuyên sâu, chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản trong đời sống hằng ngày như cách bắt taxi, cách hỏi đường, cách đặt phòng khách sạn,… Tuy nhiên, cần học cách phát âm, ngữ điệu nói chuẩn để người đối diện dễ hiểu, không hiểu sai ý bạn muốn nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao Cho Người Đã Có Căn Bản
 • 10 Cách Học Tiếng Anh Đảm Bảo Thành Công
 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hoặc Mất Gốc
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Nhật Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Nội Dung Chương Trình
 • Ứng Dụng Monkey Junior Có Tốt Không?
 • Giới Thiệu Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 2
 • Latin (Tài Nguyên Ngoại Ngữ)
 • A Closer Look 2
 • Thời gian đăng: 21/09/2015 11:31

  Có khi nào bạn tự hỏi mình “Học tiếng Nhật để làm gì” chưa?  Chắc hẳn hầu hết các bạn đã đều có câu trả lời cho riêng mình. Tiếng Nhật giao tiếp hôm nay vẫn muốn làm sáng tỏ điều này, vậy học tiếng Nhật để làm gì?

  Cùng nhau học tiếng Nhật

   

  “Học tiếng Nhật để làm gì?” đơn giản nhất là thoả mãn niềm đam mê ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng. Những bạn nào đã có niềm yêu thích nước Nhật, văn hoá và con người Nhật hẳn sẽ không bỏ qua Ngôn ngữ của họ. 

  “Học tiếng Nhật để làm gì?” để chuẩn bị cho kế hoạc tương lai của bạn, bạn muốn đi du học! việc học trước ngoại ngữ của nước nào đó trước khi đến đó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tới rồi mới học, như vậy bạn sẽ dễ hoà nhập với xã hội, môi trường đó hơn. Và quan trọng nữa là sẽ không tốn quá nhiều chi phí học ngoại ngữ nếu bạn học trước khi đi du học.Học tiếng Nhật ngày nay trở thành một xu hướng của giới trẻ, không chỉ niềm yêu thích mà còn vì sự phát triển nhanh chóng của thị trường Nhật Bản hoà nhập vào thị trường Việt Nam, tạo một cơ hội việc làm hấp dẫn.”Học tiếng Nhật để làm gì?” đơn giản nhất là thoả mãn niềm đam mê ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng. Những bạn nào đã có niềm yêu thích nước Nhật, văn hoá và con người Nhật hẳn sẽ không bỏ qua Ngôn ngữ của họ.”Học tiếng Nhật để làm gì?” để chuẩn bị cho kế hoạc tương lai của bạn, bạn muốn đi du học! việc học trước ngoại ngữ của nước nào đó trước khi đến đó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tới rồi mới học, như vậy bạn sẽ dễ hoà nhập với xã hội, môi trường đó hơn. Và quan trọng nữa là sẽ không tốn quá nhiều chi phí học ngoại ngữ nếu bạn học trước khi đi du học.

  Học tiếng Nhật có lợi ích gì

  Học tiếng Nhật có lợi ích gì

   

  Vậy đó, “Học tiếng Nhật để làm gì?” câu trả lời chung nhất vẫn là để tốt cho bản thân, phục vụ cho tương lai sau này và biết đâu bạn lại có một chàng bạch mã hoàng tử người Nhật 😉

  “Học tiếng Nhật để làm gì?” là để với tới được một mức lương cao ngất ngưởng, có được một trình độ nhất định về tiếng Nhật chắc chắn sẽ làm giá trị của bạn cao hơn nhiều trong các công ty Nhật, giúp bạn có tương lai hơn trong quá trình làm việc.Vậy đó, “?” câu trả lời chung nhất vẫn là để tốt cho bản thân, phục vụ cho tương lai sau này và biết đâu bạn lại có một chàng bạch mã hoàng tử người Nhật 😉

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Website Luyện Thi Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • 12 Kênh Youtube Học Ielts Chất Lừ Giúp Bạn Lấy Điểm 7.0
 • Top 10 Phần Mềm Học Ielts Miễn Phí Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Lộ Trình Hoc Ielts “Đầy Đủ Nhất” Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà
 • Học Tiếng Pháp Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Việc Cần Làm Nếu Bạn Muốn Học Tiếng Ý Tốt
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Ý Đem Lại
 • Những Cơ Hội Khi Học Tiếng Thái
 • Bỏ Túi Những Câu Tiếng Thái Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Thái Lan
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Tại Nhà
 • Câu hỏi trên bắt đầu luẩn quẩn trong đầu tôi sau khi tôi trúng tuyển đại học ngành ngữ văn Pháp cách đây 26 năm.

  Tâm trạng háo hức của những ngày đầu “vào đại học” đã nhanh chóng nhường chỗ cho sự thật phũ phàng: tiếng Pháp là một ngoại ngữ “thoái trào”: chỉ có 9 sinh viên hệ chính quy.

  Vào thời điểm đó, tiếng Nga là ngôn ngữ thời thượng được nhiều người học, học bổng du học khá dồi dào, cơ hội làm việc rộng mở.

  Nhưng biết làm sao được, đối với tôi tiếng Pháp là cánh cửa vào đại học.

  Sau này, lúc ra đời, ngoại trừ một thời gian ngắn, tiếng Pháp không còn cần thiết cho cuộc sống nghề nghiệp của tôi nữa.

  Dù sao với tôi, tiếng Pháp không chỉ gắn liền với quá khứ và kỷ niệm thời học sinh sinh viên mà còn ngôn ngữ của thi ca, của âm nhạc, của tình yêu của những giai điệu tình ca muôn thưở…

  Nay, câu hỏi “Học tiếng Pháp để làm gì?” lại trở thành “vấn đề nóng” trong gia đình khi vợ chồng tôi xin Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho con gái miễn học “tiếng Hoa như tiếng mẹ đẻ” (Mother Tongue) trong chương trình chính khóa.

  Con gái tôi hiện đang học lớp 5 và cháu sẽ phải thi tiếng Hoa như một trong những môn lấy điểm trong kỳ thi tốt nghiệp tiểu học (PSLE) vào cuối năm lớp 6.

  Ở trường cháu vẫn học tốt môn tiếng Hoa nhưng chúng tôi vẫn kiên trì xin miễn môn học này với lý do chúng tôi là người Việt, ở nhà không giao tiếp bằng tiếng Hoa.

  Ngoài ra, chúng tôi không thể kèm cặp cho con gái vì vốn liếng tiếng Hoa có hạn.

  Thêm nữa, nếu được miễn học/thi tiếng Hoa vốn tốn rất nhiều thời gian, con gái tôi sẽ dành thời thời gian tập trung vào các môn toán và khoa học cho kỳ thi PLSE trong năm tới.

  Cuối cùng thì MOE cũng chấp thuận cho con gái tôi được miễn môn tiếng Hoa nhưng kèm theo một điều kiện là cháu phải học một trong các ngôn ngữ châu Á là tiếng Ả Rập, tiếng Myanmar, tiếng Thái.

  Bốn ngoại ngữ chính thức khác được MOE chấp thuận là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật.

  Cháu có thể đăng ký học ở trung tâm ngôn ngữ của MOE hoặc tìm gia sư bên ngoài.

  Bà xã tôi thắc mắc tại sao tiếng Việt không nằm trong danh sách nói trên nhưng đây không phải là lúc tranh luận với cơ quan công quyền của Singapore, nê tôi gửi thư cho MOE cùng với bằng cử nhân tiếng Pháp của tôi cách đây 22 năm và cho biết con tôi sẽ học tiếng Pháp với cha ở nhà.

  Trong thư phản hồi, MOE yêu cầu tôi phải chịu trách nhiệm về việc dạy con và định kỳ thông báo về quá trình và kết quả học tập của con tôi vì tiếng Pháp sẽ là môn cháu cần tiếp tục khi lên bậc trung học.

  Không rõ tương lai của con gái tôi sẽ ra sao nhưng trước mắt thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính để cháu tiếp cận với tri thức và bằng cấp, tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ nói chuyện hàng ngày trong gia đình, còn tiếng Hoa và tiếng Pháp được học mỗi tuần hai tiếng vào buổi tối hay cuối tuần.

  Sau này, khi vào đời con gái tôi sẽ biết được bốn thứ tiếng và kỹ năng ngôn ngữ sẽ là một lợi thế.

  Kể cũng thú vị vì hồi mới bước chân sang Singapore tôi cứ mong được như người Singapore vì họ biết tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác.

  Nhưng bây giờ lâm vào hoàn cảnh “rất Singapore” thì tôi nghĩ khác.

  Con gái tôi chắc không có được niềm hạnh phúc như tôi được học tiếng mẹ đẻ từ nhỏ với những di sản văn hóa lịch sử truyền thống đã ăn vào tận làn da thớ thịt.

  Tiếng Pháp của tôi bây giờ không còn lưu loát như xưa, tiếng Anh của tôi sặc mùi Singlish, còn tiếng Hoa thì theo kiểu của người Quảng Đông…

  Nhưng tôi vẫn tự hào cho người nước ngoài ở Singapore biết tôi là người Việt.

  Lẽ đương nhiên, tôi mong cho con mình sẽ giỏi tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Pháp và nhiều ngôn ngữ khác nhưng tất cả sẽ là vô nghĩa nếu như cháu không thông thạo tiếng Việt, biết yêu quý và trân trọng những giá trị cội nguồn Việt Nam./.

  LÊ HỮU HUY

  Nguồn: TBKTSG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Học Tiếng Pháp Không Thấy Đường Ra?
 • Những Lí Do Chớ Nên Xem Thường Tiếng Pháp
 • Ngành Ngôn Ngữ Pháp Ra Làm Gì? Tổng Hợp Những Cần Biết
 • Tự Học Tiếng Hàn Quốc Giao Tiếp Cơ Bản Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Anh Tại Hàn Quốc: Cần Lưu Ý Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100