Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Độ tuổi nào nên cho trẻ học tiếng anh và học ở đâu, như thế nào? Độ tuổi nào là lúc trẻ phát triển mạnh nhất về mặt ngôn ngữ? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho ba mẹ nên cho trẻ học tiếng anh từ khi nào và bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ.

Hãy cho trẻ bắt đầu học tiếng anh từ sớm

Nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hay không. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học, “độ tuổi vàng” để trẻ “phát cảm về ngôn ngữ” mạnh mẽ là trong khoảng 20 tháng – 8 tuổi.

Vậy nên, bố mẹ đừng lo lắng việc cho trẻ mẫu giáo học ngoại ngữ sớm trẻ sẽ không rành rọt tiếng mẹ đẻ. Bởi thực tế, dạy trẻ song song 2 ngôn ngữ sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ nhanh, tư duy ngôn ngữ tốt cho bé khi trưởng thành.

Bí quyết tiếng Anh dành cho trẻ em đã được nhiều phụ huynh áp dụng thành công chính là cho trẻ mẫu giáo học song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Thời điểm 3 tuổi trở lên, bé đã có thể phân biệt tiếng Việt và tiếng Anh nên bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ là rất tốt. Tuy nhiên, để việc học của trẻ mang về hiệu quả tốt nhất, bố mẹ cần phải định hướng đúng phương pháp học sao cho phù hợp với tâm sinh lý, khả năng tiếp thu và giai đoạn trưởng thành của các bé.

Trẻ học tiếng anh từ sớm nên học qua hình ảnh và đĩa nghe

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình vui nhộn cũng là cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo sẽ nhận biết thế giới bằng cách bắt chước mọi thứ mà chúng nhìn thấy. Vậy nên học theo cách này, bé sẽ hình thành thói quen nghe tiếng Anh, bắt chước theo giọng nói và âm điệu của các nhân vật trong phim.

Ngoài ra, giai điệu vui nhộn, lôi cuốn trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi sẽ giúp bé hứng thú và yêu thích môn học này hơn. Các bé sẽ hát theo lời nhạc một cách tự nhiên nhất. Và không cần tốn nhiều thời gian, với cách học qua bài hát này bố mẹ đã giúp con rèn luyện kĩ năng phát âm ngay từ những bước đầu đời.

Học tập sinh động thông qua các hoạt động ngoại khóa

Thông qua các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, trẻ em mẫu giáo không chỉ được tiếp nhận kiến thức về thế giới xung quanh bằng tiếng Anh mà còn được tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ và thể chất như diễn kịch, xử lý tình huống,… Khi tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo gắn liền với các hoạt động ngoại khóa thì sẽ tạo nên môi trường phù hợp để sử dụng tiếng Anh, giúp trẻ hình thành ngôn ngữ, phát triển kĩ năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

Đối với trẻ mẫu giáo, việc tạo hứng thú, say mê trong học tập là vô cùng quan trọng. Bố mẹ nên cùng bé trải nghiệm các phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo thú vị mà chúng tôi vừa chia sẻ để giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu

Đề Xuất Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Thương Trường Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (Chương trình). Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Theo đó, Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.

Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp trong các ngữ cảnh và hoạt động gần gũi, có ý nghĩa.

Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Mục tiêu đặt ra là khi hoàn thành Chương trình, trẻ có thể: Nghe hiểu được một số từ, cụm từ và câu quen thuộc; nghe hiểu và có phản hồi phi ngôn ngữ hoặc trả lời ngắn gọn trong các tình huống giao tiếp đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi; tô màu được một số biểu tượng, kí hiệu, chữ cái theo hướng dẫn bằng tiếng Anh; mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp.

Giáo viên người Việt Nam đủ điều kiện tham gia tổ chức hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh khi đáp ứng được một trong các tiêu chuẩn sau: Có bằng cao đẳng trở lên các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Tiếng Anh; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non hoặc Phương pháp cho trẻ làm quen tiếng Anh do các trường cao đẳng, đại học có đào tạo giáo viên mầm non tổ chức…

Về giáo viên người nước ngoài, đối với giáo viên người bản ngữ: Cần có bằng cao đẳng trở lên, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn về Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục mầm non…

Xu hướng cho trẻ em làm quen với tiếng Anh sớm, ở độ tuổi mầm non (từ 3 đến 6, 7 tuổi), ngày càng trở nên phổ biến ở các nước Châu Á, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, nhu cầu của phụ huynh trong việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh có xu hướng tăng nhanh. Theo số liệu khảo sát trực tuyến do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia thực hiện, tính đến tháng 4 năm 2018, cả nước có hơn 75% các trường mầm non công lập và hơn 20% các trường ngoài công lập đang tổ chức các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại trường, tăng 20,3% so với năm 2017, 26,4% so với năm 2016 và 30,5% so với trước năm 2015.

Riêng ở thành phố Hà Nội, có trên 49.980 trẻ mẫu giáo tại 396 trường mầm non thuộc địa bàn 12 quận huyện trong thành phố đang thí điểm tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Nhìn chung, theo đánh giá của nhà trường và phụ huynh, hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh đang được thực hiện tốt, có sự đầu tư về cơ sở vật chất, nội dung, phương pháp và đội ngũ giáo viên. Trẻ tham gia các hoạt động làm quen với tiếng Anh một cách thích thú, nhẹ nhàng, qua đó góp phần phát triển nhận thức, kĩ năng và sự tự tin trong giao tiếp.

Trung Anh

Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Từ 3

“3 đến 5 tuổi liệu có học được tiếng Anh?” Câu hỏi được phần lớn các bậc phụ huynh đặt ra và đi tìm kiếm lời giải. Và câu trả lời chính là con số hơn 500 học viên khóa học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo trên 5 cơ sở của trung tâm tiếng Anh trẻ em Benative Kids Việt Nam.

Giới thiệu khóa học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo từ 3-5 tuổi tại Benative Kids

Với sự thu hút của đông đảo các bậc phụ huynh có con đang trong độ tuổi mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, Benative Kids đã phát triển với 5 cơ sở:

+ Cơ sở 1: 108 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. + Cơ sở 2: Yên Quán, Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội. + Cơ sở 3: Thôn Đầm, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội. + Cơ sở 4: Xóm Núi, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non, trung tâm thiết kế khóa học với các độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi nhằm khai thác tư duy và kích thích sự phát triển trí não cho trẻ ngay trong giai đoạn này.

Đối tượng khóa học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo

+ Các bé đang trong độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi

+ Có niềm đam mê và khám phá với tiếng Anh

+ 2 tiếng/ buổi học; 2 buổi/tuần

+ Trong đó có từ 2-8 tiếng/tuần học cùng giáo viên bản ngữ (Có thầy/cô trợ giảng Việt đứng lớp cùng 24/24).

+ Được test trình độ MIỄN PHÍ trước khi nhập học, được học thử 1 buổi MIỄN PHÍ rồi mới quyết định có tham gia học không.

+ Các thầy cô người nước ngoài trình độ cao, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

+ Các thầy cô giáo người Việt Nam tận tâm, nhiệt huyết với nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh.

+ Đội ngũ trợ giảng nhiệt tình có trách nhiệm năng động và tâm lý.

Nội dung khóa học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Cho trẻ làm quen với tiếng Anh ngay từ lúc còn nhỏ, vì độ tuổi 3-5 tuổi là độ tuổi trẻ học nhanh và hiệu quả nhất.

Làm quen với tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với tiếng Anh, các con sẽ học cách phát âm đúng chuẩn như người nước ngoài.

Các con sẽ được làm quen với từ vựng và các mẫu câu ngắn (3-6 chữ) trước về gia đình, màu sắc, bạn bè,…hình thành bước đệm đầu tiên cho các con tiếp xúc với tiếng Anh cho trẻ em.

Điều quan trọng nhất trong khóa học này là giúp các con làm quen và yêu tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên, vì sự yêu thích sẽ kích thích tinh thần ham học hỏi và sáng tạo trong việc học, các con sẽ chủ động và học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Mỗi giáo trình học 4-5 tháng tùy mức độ tiếp thu và trình độ của học viên.

50% giáo viên bản ngữ (có các thầy cô người Việt trợ giảng kèm) và 50% giờ học cùng giáo viên Việt, các bé sẽ có cơ hội được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích hàng tháng (Đi thực tế cùng giáo viên bản ngữ, Flashmost, Rung chuông vàng, Trung thu, Gameshow, Thi đấu thể thao, trình diễn thời trang, hát…)

Giáo trình Fingerprints 1,2,3 cho trẻ em mẫu giáo 3 – 5 tuổi

Sách bám sát giáo trình học tiếng Anh quốc tế

Nhà Xuất bản MacMillan

Tác giả: Schtomann

Theo khung chương trình chuẩn Châu Âu.

Năm Xuất Bản: 2002

Kết quả nhận được sau lộ trình học cùng giáo trình Fingerprints 1,2,3

+ Các hoạt động hàng ngày

Các con sẽ học từng từ đơn lẻ sau đó bắt cặp với các bạn cùng lớp tạo nên thói quen giao tiếp tự nhiên nhất

Làm quen và thực hành phát âm cùng giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt dày dặn kinh nghiệm, tạo cho trẻ nền tảng nghe – nói tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tới lớp.

Học tiếng Anh qua hình ảnh và video là một cách học rất thu hút và hiệu quả với các bạn nhỏ, mang tới trí tưởng tượng phong phú và tạo hứng thú khi học.

Trong giai đoạn 3-5 tuổi này, đa phần trẻ em tiếp thu kiến thức một cách thụ động và chủ yếu là để tiếp cận và làm quen với tiếng Anh, cộng với đặc thù nắm bắt từ mới rất nhanh nhưng lại chóng quên, chính vì thế khóa học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo tại Benative Kids là cách tốt nhất giúp con nhớ bài cùng thầy cô và bạn bè nhằm xây dựng tính cách hòa đồng thân thiện cho trẻ. Chúc các bé học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả!

6 Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nhưng lại theo cách truyền thống như sử dụng flashcard, đọc sách… Liệu những phương pháp ấy có đủ làm trẻ hứng thú học tiếng Anh? Trẻ nào mà chẳng ham chơi hơn ham học, vậy tại sao bạn không thử cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi qua hoạt hình? Vì vậy, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn 6 phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Khi nhắc đến tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình, chúng ta không thể bỏ qua phim Vua sư tử – một trong những bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện độc đáo và đầy tính nhân văn. Bộ phim với nội dung về chú sư tử con trên đường lấy lại vương quốc mà cậu ta được thừa hưởng từ cha mình.

2. Đi tìm Nemo (2003)

Đi tìm Nemo lại là một bài học dành riêng cho cha mẹ. Câu chuyện kể về hành trình đi tìm con trai mất tích của một người cha cá, tình yêu thương vô bờ mà người cha dành cho con chính là động lực để cha cá có thể vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm để mang con về nhà. Bộ phim cũng nhấn mạnh, việc bảo bọc con trẻ quá mức chưa hẳn là điều tốt.

3. Chú chuột đầu bếp (2007)

Điều thú vị ở bộ phim chính là sự xuất hiện của chú chuột với niềm đam mê nấu ăn vô cùng lớn. Hình ảnh của bộ phim vô cùng đẹp mắt, và sự xuất hiện của các chú chuột trong bộ phim sẽ gây ấn tượng với trẻ.

Chú chuột đầu bếp là bộ phim hoạt hình tiếng Anh đơn giản

Bộ phim Chú chuột đầu bếp là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nếu bạn có động lực và cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến với bạn dù có bao người ngăn cản. Nếu chú chuột trong phim có thể trở thành đầu bếp thì việc nói tiếng Anh như gió của bé sẽ hoàn toàn thực hiện được.

4. Wall-e (2008)

Nhân vật chính của bộ phim – Wall-e – là một robot tái chế rác thải còn lại trên Trái Đất với sứ mệnh là bảo vệ mầm xanh duy nhất còn lại. Ngoài ra bộ phim còn hấp dẫn việc học tiếng Anh trẻ em qua hoạt hình bởi chuyện tình cảm động giữa Wall-e và Eve. Bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Wall-E

5. Up (2009)

Up là chuyến phiêu lưu thú vị của một người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl và chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ quá cố. Tình cảm gia đình và cơ hội thứ hai là hai điều được thể hiện xuyên suốt trong mạch truyện, đồng thời bộ phim dạy trẻ em bài học về về sự hy sinh và sức mạnh của ý chí.

Up là bộ phim hoạt hình giúp bé học tiếng Anh

6. Bí kíp luyện rồng (2010)

Bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề, sự hy sinh và tha thứ sẽ cảm hóa mọi người, mọi vật – một thông điệp đầy tính nhân văn mà Bí kíp luyện rồng mang lại. Bộ phim dựa trên tình bạn của cậu nhóc Viking và vật nuôi của cậu. Bạn thấy đấy, tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình không chỉ đơn thuần giáo dục về mặt kiến thức mà còn giáo dục về mặt con người cho các bé.

Bí kíp luyện rồng – vừa học tiếng Anh vừa rèn tính nhân văn cho trẻ

Tạo động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình luôn hiệu quả, nhất là khi trẻ được xem những bộ phim tiếng Anh mà mình yêu thích. Edu2Review mong rằng sẽ giúp con bạn thích thú trong việc học tiếng Anh qua 6 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻn em mẫu giáo.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Antoree / YouTube