Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Học Xong Ra Làm Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Học Tiếng Anh Để Làm Gì?
 • Đi Du Học Xong Về Làm Gì, Có Việc Làm Không?
 • Teen 2K: Thi Xong Học Kì Rồi Thì Làm Gì?
 • 10 Ngành Nên Chọn Để Du Học Nếu Chưa Biết Chọn Ngành Gì
 • 1. Những thông tin chung về ngành Sư phạm Tiếng Anh

  1.1. Ngành Sư phạm Tiếng Anh là gì?

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh là ngành thuộc linh vực giáo dục. Ngành này đào tạo kiến thức về ngoại ngữ Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết) và huấn luyện, hướng dẫn sinh viên các phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ cho việc soạn giáo án, đứng lớp giảng dạy bộ môn tại các cấp như Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Đối với sinh viên Cao đẳng sư phạm (Đào tạo 3 năm) sẽ được phân công dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở, với sinh viên trình độ Đại học ( Đào tạo 4 năm) sẽ phân công dạy ở trường Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông.

  Bên cạnh đó có những giáo viên muốn nâng cao năng lực và vị trí của mình có thể học lên cao học với chương trình đào tạo Thạc sĩ và trở thành giảng viên Đại học, làm việc ở các trường Đại học, trung cấp có các ngành về sư phạm hoặc khối ngành khác với công việc là giảng dạy ngoại ngữ cho các sinh viên. Chung quy lại thì sau khi học ngành Sư phạm Tiếng Anh, người học có thể làm việc tại các trường từ Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cho tới các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

  1.2. Điểm chuẩn và khối thi

  Mã ngành của chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh là 7140231. Ngành Sư phạm Tiếng Anh có điểm chuẩn khá đa dạng tùy theo bạn chọn thi khối nào và trường Đại học nào. Những năm gần đây điểm chuẩn dao động từ 17 đến 28 điểm lấy từ kết quả thi kỳ thi THPT Quốc Gia. Các bạn học sinh có thể chọn một trong các tổ hợp môn sau đây:

  – Khôi D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

  – Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

  – Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

  – Khối D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh

  – Khối D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh

  1.3. Các trường Đại học đào tạo ngành

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh có rất nhiều trường Đại học nhận đào tạo, bạn có thể chọn các trường ở 3 miền:

  – Ở miền Bắc:

  + Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

  + Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc)

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

  + Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên

  + Trường Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên

  + Trường Đại học Hải Phòng

  – Ở miền Trung:

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

  + Trường Đại học Hồng Đức

  + Trường Đại học Vinh

  + Trường Đại học Hà Tĩnh

  + Trường Đại học Quy Nhơn

  + Trường Đại học Phạm Văn Đồng

  + Trường Đại học Phú Yên

  – Ở miền Nam:

  + Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

  + Trường Đại học Sài Gòn

  + Trường Đại học Cần Thơ

  + Trường Đại học Đồng Tháp

  + Trường Đại học Đồng Nai

  + Trường Đại học An Giang

  2. Những thuận lợi và khó khăn của ngàn

  2.1. Những thuận lợi khi học ngành Sư phạm Tiếng Anh

  2.2. Những khó khăn trong ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Giáo viên là một nghề vất vả và nhiều lo lắng. Đó là lý do vì sao bạn có thể bắt gặp hình ảnh thầy cô giáo sau giờ dạy có thể trầm tư suy nghĩ hay đang lo nghĩ một chuyện gì. Trách nhiệm của một giáo viên không chỉ bắt đầu khi tiếng trống vào lớp và kết thúc khi tiếng trống ra về. Nếu ai nói nghề giáo nhàn hạ thì đó là người làm ngành nghề không phải ngành giáo, hoặc là giáo viên không tận tâm, trách nhiệm với nghề. Công việc của một giáo viên phải hy sinh thầm lặng nhiều.

  Hơn nữa ngoài việc lên lớp thì lúc ở nhà giáo viên cũng bận rộn với soạn giáo án, ghi sổ sách, thiết lập kế hoạch.

  Mức lương của nghề giáo cũng không cao, không tương xứng với công sức nhọc nhằn bỏ ra, nhiều giáo viên phải làm thêm những công việc khác kiếm thêm thu nhập.

  3. Những ai phù hợp với ngành?

  Vậy những ai là phù hợp với ngành Sư phạm Tiếng Anh?

  – Giao tiếp tốt ngôn ngữ Tiếng Anh

  Muốn làm việc chuyên nghiệp trong ngành này tất nhiên bạn phải là người giao tiếp giỏi bằng Tiếng Anh. Khi bạn giảng bài bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều Tiếng Anh, vậy nên phát âm của bạn phải chuẩn, trôi chảy lưu loát, ngữ pháp phải giỏi mới có thể thu hút được học sinh tập trung vào bài giảng. Hơn nữa, học sinh rất phục những thầy cô giáo có giọng nói Tiếng Anh sành điệu chuẩn Mỹ hoặc Anh, và các em cảm thấy được truyền cảm hứng, năng lượng cho việc giao tiếp bằng Tiếng Anh, bởi vì tình hình học và nói Tiếng Anh ở một số tỉnh, huyện, thị trấn chưa có điều kiện nhiều đầu tư đi học trung tâm thì các em sẽ ít có môi trường thực hành nói Tiếng Anh với người bản xứ giọng chuẩn.

  – Nhiệt tình giúp đỡ học sinh

  Làm giáo viên là có trái tim vàng, bao dung, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ học sinh, biết bỏ qua những lỗi lầm của học sinh, đưa ra lời khuyên đúng đắn kịp thời khi các em học sinh rơi vào rắc rối hay khủng hoảng tinh thần. Nếu bạn là một người thích giúp đỡ người khác thì đây là công việc dành cho bạn!

  – Yêu thương bao la

  Ngành Sư phạm là ngành giao tiếp, giao lưu bằng tình cảm với học sinh. Vậy nên sinh viên Sư phạm Tiếng Anh sắp là một thầy giáo, cô giáo sẽ cần có trái tim yêu thương học sinh, bảo vệ học sinh của mình. Bạn có từng xem bộ phim nổi tiếng của Nhật tên là “Cô giáo xã hội đen” không? Bộ phim truyền cảm hứng rất nhiều cho các thầy cô giáo bởi nội dung phim nói về một cô giáo tên Yankumi, 22 tuổi mới ra trường và làm giáo viên tại một trường cấp 3. Cô ấy được giao chủ nhiệm tại những lớp rất nghịch ngợm và côn đồ, giáo viên nào cũng e dè và quan ngại thay cho cô ấy. Thế nhưng bên ngoài là vẻ mạnh mẽ của Yankumi, bên trong cô ấy lại là một giáo viên rất bao dung, độ lượng. nghĩa hiệp dù cho học sinh của cô ấy có gây ra chuyện rắc rối tày đình gì. Sau tất cả, học sinh dần trở nên ngoan ngoãn nghe lời và cảm nhận được tình yêu thương bao la của cô giáo, tất cả học sinh đều lần lượt tốt nghiệp và tìm được định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Vậy mới thấy, tình yêu thương thực sự còn hơn tất cả những giáo điều, lý thuyết, có khả năng chinh phục tâm lý con người.

  – Ưa thích việc tìm tòi và chia sẻ kiến thức

  Làm giáo viên bạn sẽ cần phải nghiên cứu nâng cao năng lực và chia sẻ những tài liệu, kiến thức cho các bạn học sinh, vậy nên nếu ai có hứng thú với việc học thì rất nên trở thành giáo viên.

  – Cách nói chuyện dễ nghe, dễ hiểu

  Nói chuyện với học sinh, bạn cần dùng lời lẽ chính diện, trực tiếp, dễ nghe, dễ hiểu, không nên nói lòng vòng hoặc xa vời, trừu tượng. Hãy nên tập cách nói chuyện đơn giản, hiệu quả.

  – Đúng giờ, kỷ luật

  Các giờ học đều đã được quy định rõ ràng và không thể nào có tình trạng học sinh chờ giáo viên vào muộn được. Quy tắc đúng giờ và kỷ luật luôn phải đặt lên hàng đầu. Chưa kể nếu như bạn có thói quen “cao su thời gian” thì bạn sẽ mất dần sự tôn trọng của học sinh dành cho bạn, và bị cấp trên khiển trách, phê bình thường xuyên.

  – Xử lý linh hoạt mọi việc với từng đối tượng

  Có câu nói vui “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi con người là cả thế giới”. Mỗi học sinh sẽ là một “thế giới” khác nhau với hoàn cảnh sống, lý tưởng, nội tâm, suy nghĩ khác nhau. Vì thế bạn hãy linh hoạt trong cư xử và lời nói với từng đối tượng học sinh, từng lớp khác nhau.

  – Suy nghĩ tích cực

  Chẳng ai cần một người giáo viên luôn có thái độ bi quan, tiêu cực cả. Bạn sẽ tưởng tượng một lớp học sẽ ra sao nếu như luôn luôn nghe phàn nàn, luôn phải nghe những gì tiêu cực từ phía giáo viên. Sẽ thật kinh khủng đúng không? Hơn nữa, một người giáo viên là người dẫn dắt, khiến những em học sinh chưa ngoan thành ngoan, chưa giỏi thành giỏi, nếu giáo viên là người bi quan thì liệu có thể thực hiện việc giáo dục học sinh không hãy cứ luôn giữ ý nghĩ bi quan về tình trạng học sinh như vậy?

  – Lối sống lành mạnh

  Là một người thầy, bạn nên là một người có thói quen sống lành mạnh để học sinh noi theo. Lối sống lành mạnh có thể hiểu là sống thân thiện, hòa đồng, vui vẻ với các đồng nghiệp, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, không sử dụng rượu bia chất kích thích, chăm chỉ đọc sách, tham gia các buổi đóng góp cộng đồng, sinh hoạt điều độ khoa học.

  4. Ngành Sư phạm Tiếng Anh – các cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn!

  Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  – Giáo viên dạy Tiếng Anh tại các cấp phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12

  – Giảng viên Đại học tại các trường Đại học

  – Biên, phiên dịch cho doanh nghiệp

  – Hướng dẫn viên du lịch cho nước ngoài

  – Giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm anh ngữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Làm Gì Sau Khi Học Xong Tiếng Anh Ở Philippines
 • Tổng Hợp Các Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Xây Dựng Cần Thiết Nhất
 • Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng
 • 99 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Dân Dụng Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 2 What’s Your Name?
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Nghiệm Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Theo Các Hoạt Động
 • Thử Việc Tiếng Anh Là Gì? Một Số Bạn Cần Nắm Về Việc Thử Việc
 • Ngoại Ngữ 1 Chỉ Có Thể Là Tiếng Anh, Đừng Thử Nghiệm Dạy Tiếng Trung
 • Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh
 • Những Thành Công Bước Đầu Dạy Thử Nghiệm Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cập nhật: 17/12/2019

  Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “thời thượng”, thu hút nhiều thí sinh định hướng theo đuổi. Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh thì ngành Sư phạm Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp với nguyện vọng đó.

  1. Tìm hiểu ngành Sư phạm Tiếng Anh

  • Sư phạm Tiếng Anh (tiếng Anh là English Language Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam; có khả năng học ở các trình độ cao hơn.
  • Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

   • Các kiến thức về giảng dạy Tiếng Anh, bao gồm các kiến thức về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh, phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học.
   • Các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh, có khả năng quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ quan quản lý giáo dục.
  • Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng giảng dạy tốt môn tiếng Anh trong các trường chuyên nghiệp và phổ thông; có kiến thức chuyên môn tiếng Anh tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa, dịch thuật; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức vào quá trình giao tiếp với người nước ngoài, dịch thuật, dạy học tiếng Anh ở các cấp học đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên; có thể học sau đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có thể làm phiên dịch tiếng Anh hoặc những công việc có sử dụng tiếng Anh trong các tổ chức, công ty.
  • Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh. Có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai ngành học này như sau:
   • Ngành Ngôn ngữ Anh có phạm trù kiến thức rất rộng, không chỉ cách sử dụng tiếng Anh mà còn có những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh, đây là nền tảng cho các bạn khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ; đối với những bạn thích ứng nhanh được với môi trường làm việc mới thì cũng có thể rẽ sang những hướng đi khác như giảng dạy hoặc biên, phiên dịch… tùy theo mong muốn của mỗi người.
   • Ngành Sư phạm Anh sẽ tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng, là nền tảng quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, khi vào chuyên ngành, sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được học về các bộ môn như tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục tiêu phục vụ cho công tác giảng dạy là chủ yếu. Sau khi ra trường, sinh viên ngành này phần lớn phù hợp với công việc giảng dạy tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ do được đào tạo nhiều về nghiệp vụ sư phạm.

  2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Theo Đại học Sư phạm Hà Nội

  3. Các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Mã ngành: 7140231

  – Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh:

  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

  4. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh những năm gần đây để biết được ngành này lấy bao nhiêu điểm. Trong năm 2022, mức điểm chuẩn của ngành này từ 17 – 28 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ.

  5. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu, tuy nhiên, để tìm được một ngôi trường đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Sư phạm Tiếng Anh theo từng khu vực.

  6. Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

  • Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học;
  • Giảng dạy Tiếng Anh tại các Trung tâm ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi;
  • Nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về ngôn ngữ, giáo dục;
  • Làm biên – phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… trong và ngoài nước;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế;
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc… trong các công ty nước ngoài;

  7. Mức lương ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

  8. Ngành Sư phạm Tiếng Anh cần có tố chất gì

  Để học tập và thành công trong ngành Sư phạm Tiếng Anh, bạn cần phải có các tố chất sau:

  • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;
  • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
  • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;
  • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
  • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

  Trong xã hội hiện nay, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tìm được một công việc tốt. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được một ngành học phù hợp thì bạn nên học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Toán Trưởng Tiếng Anh Là Gì? Khái Niệm Và Những Liên Quan
 • 14 Điều Răn Của Cổ Nhân
 • Tổng Hợp Những Câu Răn Dạy Ý Nghĩa Của Phật Về Triết Lý Cuộc Sống
 • Mười Điều Răn Của Đức Chúa Trời Là Gì?
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Nấu Ăn
 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn
 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Học Trung Cấp Pháp Luật Ra Trường Làm Gì, Thu Nhập Bao Nhiêu?
 • Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Sư phạm Ngữ Văn có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

  + Tham gia công tác giảng dạy bộ môn Ngữ Văn ở các trường tiểu học, THCS, THPT, những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo chuyên ngành Văn học

  + Sinh viên cũng có thể đảm nhiệm công tác nghiên cứu và phê bình văn học tại những Viện nghiên cứu Văn học trên cả nước, những trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Đây là công việc lý tưởng cho những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Văn học.

  Với tính chất nghề nghiệp là phải đưa các thông tin , tin tức nhanh, mới, cập nhật nên sự năng động và nhạy bén là tố chất không thể thiếu đối với người làm báo. Nghề báo đôi khi còn đòi hỏi bạn phải có một tinh thần quả cảm và dám hy sinh. Và tất nhiên, một kỹ năng rất cần thiết là bạn phải có khả năng viết lách tốt, nếu nó chưa phải là năng lực bạn hiện có thì sẽ phải là mục tiêu để bạn phấn đấu nếu muốn lựa chọn nghề này.

  + Biên kịch Điện ảnh- Truyền hình :Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh, văn học, truyền hình và có trí tưởng tượng phong phú với những ý tưởng độc đáo, yêu thích sự sáng tạo,khả năng quan sát tinh tế và sử dụng ngôn từ sắc sảo, bạn có thể hướng đến công việc biên kịch điện ảnh hoặc truền hình.

  +Biên tập viên tại những nhà xuất bản: Để có thể làm biên tập viên, bạn cần phải tích lũy vồn tiếng Việt phong phú, đặc biệt là cách sử dụng thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực sách mà bạn phù trách. Bên cạnh đó, nghề biên tập viên cũng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, những trang bản thảo dày đặc chữ sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong công việc này.

  ( Nguồn: Thanh Nga – Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tổng hợp)

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhiệm một số công việc khác như cán bộ hoạt động phong trào tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội như: uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành, quận huyện, xã phường; Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên, các tỉnh đoàn, huyện đoàn địa phương,…

  Bài viết trên đã làm rõ hơn vẫn đề h ọc sư phạm văn ra làm gì. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng Chính Xác
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Học Trung Cấp Pháp Luật Ra Trường Làm Gì, Thu Nhập Bao Nhiêu?
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Tiếng Anh Trung Cấp Hiện Nay
 • Wednesday, 27/05/2020

  1. Ngành sư phạm tiếng Anh là gì?

  1.1. Sư phạm tiếng Anh là gì

  Sư phạm tiếng anh hay còn có tên gọi tiếng Anh English Language Teacher Education là ngành đào tạo những cử nhân có chuyên môn, nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức tốt để đảm nhiệm vai trò giảng dạy tiếng Anh cho các học sinh tiểu học trung học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giảng viên tiếng anh các trường đại học cao đẳng.

  Chương trình đào tạo ngành sư phạm tiếng Anh: Ngoài việc học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực tiếng Anh thì ngày sư phạm tiếng anh cũng cần đào tạo và chu trọng vào một số các bộ môn chuyên ngành sư phạm như văn hóa giáo dục Việt Nam, phương pháp giáo dục học, tâm lý học, phương pháp giảng dạy tiếng anh tùy thuộc vào cấp bậc tiểu học, trung học hay đại học cao đẳng.

  Sau khi tốt nghiệp tại trường các sinh viên ngành sư phạm tiếng anh đã hoàn thành tương đối kỹ năng về ngôn ngữ , ngữ pháp, dịch thuật…; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; vận dụng thành thạo tiếng Anh trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài,dạy học tiếng Anh tại các trường học phù hợp với cấp bậc đã được học hay các trung tâm anh ngữ.

  1.2. Sự khác nhau giữa ngành sư phạm tiếng anh và ngành ngôn ngữ Anh

  Hiện nay rất nhiều sinh viên đang băn khoăn nhầm lẫn giữa việc chọn ngành sư phạm tiếng anh và ngôn ngữ Anh. Các bạn đang lầm tưởng rằng hai chuyên ngành này cùng chỉ là đào tạo chuyên môn về tiếng anh và có nội dung học giống nhau nhưng hai chuyên ngành này hoàn toàn khác nhau về nội dung lẫn phương pháp học tập.

  Ngôn ngữ anh là một anh đào tạo chuyên sâu có kiến thức rộng không chỉ học thành thạo tiếng anh mà chuyên ngành này còn cần phải nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội của các nước đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

  Ngành học này tập trung vào khai thác sự thành thạo tiếng anh thông qua việc phân tích các tác phẩm văn học, các bản tin đời sống xã hội qua các tác phẩm bằng tiếng anh. Việc nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề này sẽ giúp sinh viên ngành học sau khi tốt nghiệp ra trường có ưu thế làm việc tốt hơn trong các ngành báo chí truyền thông và phiên dịch.

  1.2.2. Ngành sư phạm tiếng Anh

  Ngành sư phạm tiếng anh thì tập trung nghiên cứu về nền tảng ngữ pháp từ vựng trong tiếng anh phù hợp cho quá trình giảng dạy. Ngoài việc nghiên cứu về cấu trúc ngữ pháp, từ vực tiếng thì chuyên ngành này được đào tạo thêm về các chuyên ngành tâm lý học để phù hợp cho quá trình giảng dạy.

  Sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh sẽ được trang bị khối kiến thức đầy đủ, trọn vẹn về ngữ pháp, ngữ âm hay rất nhiều những yếu tố khác đem đến sự thành công trong trong con đường giảng dạy hay giao tiếp sau này.

  – Môn học về ngữ âm và âm vị học tiếng anh: thuộc hệ thống những môn học đại cương trong chương trình đào tạo chung, môn học này giúp cung cấp những kiến thức cơ sở để sinh viên có thể học, phát âm tốt tiếng Anh trong chương trình học sau này. đây là môn học đại cương đại về ngữ âm âm vị học tiếng anh giúp người học hình dung rõ hơn về quy luật âm trong tiếng anh.

  – Môn học Ngữ pháp học tiếng anh đây được xem là môn học đại cương quan trọng giúp sinh viên có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này, đặt câu chính xác,

  1.3. Những điều lý thú mà một giáo viên tiếng Anh nên làm

  Kiến thức cho giáo viên không bị giới hạn trong chương trình giảng dạy. Điều quan trọng là bạn biết và hiểu học sinh của mình và có thể phân biệt việc dạy học của bạn để đáp ứng nhu cầu của chúng. Ngoài ra, bạn nên tiến bộ một học sinh tiểu học theo những cách không chính thức, bán cấu trúc và chính thức, không chỉ giáo viên e cần phải lên kế hoạch cho sự tiến bộ mà còn bởi vì trẻ em, cha mẹ và đồng nghiệp cũng muốn biết trẻ em đang tiến bộ như thế nào. Thông tin về trẻ em có thể được lấy từ các giáo viên khác nhưng phải được cập nhật và sửa đổi khi trẻ tiến bộ.

  Trọng tâm của sự phát triển nghề nghiệp là sự hiểu biết về bản thân và khả năng phản ánh việc giảng dạy và học tập của một người. Phản ánh và tự đánh giá là yếu tố chính của vị trí giảng dạy trong các chương trình đào tạo giáo viên ban đầu, với các học viên thường phải viết đánh giá con trai hoặc nhật ký phản xạ. Giáo viên được giúp phản ánh trong quá trình đào tạo thông qua quan sát thường xuyên và phản hồi bằng văn bản và bằng lời nói, với sức mạnh và điểm yếu được nhấn mạnh và các mục tiêu được đặt ra.

  Mặc dù việc quan sát giảng dạy hiện là một phần của sự phát triển nghề nghiệp của giáo viên, nhưng tôi hiếm khi dữ dội hoặc thường xuyên như trong quá trình đào tạo. Vì vậy, giáo viên không có kỹ năng giảng dạy cần phải mời những lời phê bình mang tính xây dựng từ các đồng nghiệp đáng kính về phong cách giảng dạy, cách thức, tài nguyên được sử dụng, tổ chức lớp học và quản lý kín. Sự tương tác này không phải là một điều gì đó đáng sợ mà là một phần của cuộc đối thoại chuyên nghiệp đang tiếp diễn.

  2. Các khối thi, điểm chuẩn và các trường đại học đào tạo ngành sư phạm tiếng Anh.

  2.1. Các tổ hợp môn học để có thể thi ngành sư phạm tiếng Anh

  Sư phạm tiếng anh là một trong những ngành nghề có tổ hợp môn thi hay khối thi khá đa dạng bao gồm 5 khối thi như sau:

  Tổ hợp khối thi A1 gồm các bộ môn: Toán, Lý, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D1 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Toán, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D9 gồm các bộ môn: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D14 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Lịch sử, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D15 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Địa lý, Tiếng Anh

  2.2. Điểm chuẩn của các ngành sư phạm Tiếng anh

  Điểm chuẩn ngành sư phạm tiếng anh còn tùy thuộc vào khối thi bạn xét tuyển. Trong những năm gần đây thì điểm các khối trong ngành sư phạm tiếng anh gia động từ 18 đến 28 điểm.

  2.3. Các trường đại học có đào tạo ngành sư phạm tiếng anh

  Ngành sư phạm tiếng anh gần đây rất hay được các bạn trẻ quan tâm nhưng để tìm được một môi trường có chất lượng giảng dạy tốt không phải là điều dễ dàng. Dự trên những băn khoăn đó chúng tôi đã tìm hiểu thông tin các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt đáp ứng nhu cầu của sinh viên ngành sư phạm tiếng anh hiện nay được tổng hợp theo các vùng miền như sau:

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Bắc:

  – Trường đại học đào tạo ngành sư phạm như Hà Nội và Hà Nội 2.

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

  – Trường đào tạo: Đại học sư phạm ( thuộc Đại học Thái Nguyên)

  – Trường đào tạo: Đại học Hải Phòng

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Trung:

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – Đại học khoa học Huế

  – Trường đào tạo: Đại học Hồng Đức

  – Trường đào tạo: Đại học Vinh

  – Trường đào tạo: Đại học Phạm Văn Đồng

  – Trường đào tạo: Đại học Hà Tĩnh

  – Trường đào tạo: Đại học Quy Nhơn

  – Trường đào tạo: Đại học Phú Yên

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Nam:

  – Trường đào tạo: Đại học sư phạm TPHCM

  – Trường đào tạo: Đại học Cần Thơ

  – Trường đào tạo: Đại học Sài Gòn

  – Trường đào tạo: Đại học Đồng Tháp

  – Trường đào tạo: Đại học Đồng Nai

  – Trường đào tạo: Đại học An Giang

  3. Điều kiện có để học ngành sư phạm tiếng anh

  Để học tập và có thể làm việc tốt trong ngành sư phạm tiếng anh bạn cần phải đáp ứng những nhu cầu sau:

  – Sinh viên cần có khả năng ngoại ngữ cơ bản, và giao tiếp tốt bằng tiếng Việt.

  – Đồng thời cũng cần có trí nhớ tốt và vốn văn hóa hiểu biết sâu rộng.

  – Sinh viên cần có tính hợp tác và tinh thần làm việc nhóm cao.

  – Đặc biệt là phải có tính kiên trì nhẫn lại trong công việc giảng dạy.

  4. Cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiếng Anh

  Ngành sư phạm tiếng anh được lọt top là một trong 5 ngành học có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay của một bảng thăm dò ý kiến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường thì chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được sức nóng của nó hiện nay.

  Thời đại kỷ nguyên hội nhập mới để có thể tiếp thu được những tinh hoa của thế giới thì tiếng anh là một trong những điều rất quan trọng. Chính vì thế nhu cầu được học tiếng anh ở mọi lứa tuổi ngày càng cao. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên các ngành sư phạm tiếng anh có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp:

  – Giảng dạy tai các trường học phù hợp với cấp bậc bạn đã được đào tạo như các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường cao đẳng dạy nghề.

  – Giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh cho mọi lứa tuổi.

  – Ngoài những công việc như dịch thuật hay giảng dạy các sinh viên ngành sư phạm anh cũng có rất nhiều các cơ hội để có thể làm việc trái ngành nghề như:

  – Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn các ngành du lịch, khách sạn, các khu resort quốc tế.

  – Quan hệ khách hàng, hợp tác quốc tế, tìm đối tác trong và ngoài nước cho các công ty lớn….

  Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về sư phạm tiếng Anh là gì cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”
 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn
 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Hiện nay, ngôn ngữ Tiếng Anh đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia đồng nghĩa với việc nhu cầu học tiếng anh cũng tăng lên. Tạo cơ hội tốt cho ngành sư phạm Tiếng Anh phát triển.

  • Bộ phận giáo vụ
  • Bộ phận thiết kế chương trình giảng dạy, biên soạn tài liệu giảng dạy:
  • Bộ phận huấn luyện nghiệp vụ tại các văn phòng nhà nước hoặc tư nhân.
  • Trực tiếp giảng dạy: Đây là một công việc đang thiếu nhân lực, các giáo viên đạt chất lượng còn ít so với nhu cầu hiện tại

  Với các bạn trẻ năng động, có khả năng tư duy tốt còn có thể tự nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, văn phòng, du lịch, nhà hàng, khách sạn và các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh. Đây là một ngành đem lại mức lương thu nhập không hề nhỏ.

  2. Giới thiệu chương trình đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk 2022

  Chương trình Liên thông sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk của Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành sư phạm Tiếng Anh. Với uy tín và truyền thống giảng dạy của nhà trường sẽ tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho sinh viên khi theo học liên thông sư phạm Tiếng Anh:

  • Được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu nhất bằng chương trình chuẩn sư phạm.
  • Môi trường học tập khang trang và đầy đủ
  • Các phương tiện hỗ trợ cho việc học tập, thực tập của sinh viên luôn đầy đủ
  • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy tốt, sáng tạo
  • Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để cân bằng giữa công việc, gia đình và học tập
  • Nhiều cơ hội hợp tác học hỏi, áp dụng kiến thức vào thực tế công việc ngay giữa sinh viên với sinh viên
  • Thương hiệu và uy tín của nhà trường luôn luôn được khẳng định trên thị trường việc làm cũng như trong xã hội.

  Đối tượng dự thi liên thông Sư phạm Tiếng Anh

  – Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ngành sư phạm Tiếng Anh liên thông lên trình độ Đại học theo đúng chuyên ngành.

  – Thí sinh tốt nghiệp ngành Cao đẳng Tiếng Anh các trường khác có nhu cầu học liên thông đại học ngành tiếng anh.

  – Đã có bằng Tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành khác.

  3. Mục tiêu đào tạo liên thông Đại học Sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk

  – Thành thạo Tiếng Anh (bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết).

  – Về nghiệp vụ Sư phạm: Nắm vững và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy Tiếng Anh, tổ chức các hoạt động dạy – học và quản lý lớp học Tiếng Anh cũng như các kiến thức về nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp dạy học Tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.

  – Nghiêm túc trong công việc và luôn luôn thể hiện niềm đam mê với công việc.

  – Có phẩm chất cơ bản của người giáo viên nhà trường, yêu học sinh, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức tốt, có tác phong mẫu mực của người giáo viên.

  – Không có các hành vi trái với đạo đức nghề nghiệp.

  – Chấp hành đúng các quy định tại nơi làm việc.

  – Luôn tự trau dồi kiến thức, học hỏi để nâng cao trình độ của bản thân.

  https://credit-n.ru/order/debitovaya-karta-svyaz-bank.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng Chính Xác
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Giới Từ Trong Tiếng Anh
 • Học Tiếng Hàn Ra Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì ?
 • Bạn Muốn Biết Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì?
 • Review Các Trung Tâm Học Tiếng Hàn Chi Tiết Nhất
 • Học Tiếng Hàn Online Có Phải Một Lựa Chọn Tốt?
 • Review Học Tiếng Hàn Đơn Giản Sơ
 • Thứ tư – 30/03/2016 23:09

  Học tiếng Hàn ra làm gì? là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi quyết định theo học chuyên ngành tiếng Hàn. Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang tuyển dụng các lĩnh vực trong đó người học tiếng Hàn được trả mức lương cực kì hấp dẫn.

  Là một trong ngôn ngữ được săn đón nhất hiện nay, tiếng Hàn Quốc đang chứng tỏ mình là xu hướng mới dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Ngoài các lao động có chuyên môn tiếng Hàn thì nhiều bạn trẻ học tại các chuyên ngành khác cũng dự định học bổ sung thêm tiếng Hàn với mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

  Theo thống kê cho thấy, Hàn Quốc đang là quán quân đầu tư FDI vào Việt Nam với hàng ngàn nhà máy, công xưởng trải khắp cả nước. Lượng cầu về công nhân viên biết tiếng Hàn ngày càng gia tăng và cung thì chưa đáp ứng đủ. Dự kiến nhiều năm tới, cầu về nhân lực biết tiếng Hàn vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

  Đối mặt với một lĩnh vực mới, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn còn lo ngại không biết Học tiếng Hàn ra làm gì? Liệu có phải làm nghề biên phiên dịch hay không? Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin tư vấn cho quý phụ huynh và các em một số thông tin cần thiết về ngành nghề của người học tiếng Hàn như sau :

  – Công nhân viên tại các công ty Hàn Quốc

  – Công tác tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức phi chính phủ, cơ quan có sử dụng tiếng Hàn

  Nhìn chung cơ hội việc làm với ngành tiếng Hàn đang rất rộng mở.

  Với những ngành nghề như hướng dẫn viên, kỹ sư điện, kế toán… thì lao động giỏi tiếng Hàn được trả lương cao, trên 1.000 USD/tháng. Còn bình thường mức lương của những người làm việc và biết tiếng Hàn để trao đổi trong công việc dao động 5-10 triệu đồng/tháng.

  Không chỉ trong công việc mà cơ hội học tập cho người học ngoại ngữ này cũng rất lớn. Học bổng hỗ trợ kinh phí, học bổng du học… ở ngành Hàn Quốc học luôn chiếm áp đảo so với các chuyên ngành khác. Ngoài nguồn học bổng nhà nước hoặc được các trường Hàn Quốc trực tiếp cấp, có thể kể đến những loại học bổng giá trị khác như: học bổng Lotte, học bổng Samsung, học bổng Keb, học bổng Bae…

  Như vậy, học tiếng Hàn đang mở ra một cánh cửa mới dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, chi phí cho việc học tiếng Hàn có thể nói là rất rẻ, rẻ hơn các ngôn ngữ Anh, Nhật… Do đó, không chỉ có học sinh, sinh viên mà cả những công nhân viên, muốn cải thiện lương bổng của mình đều nên tham gia các khóa học tiếng Hàn. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ có được năng lực cần thiết, phục vụ mục đích của mình.

  Thông tin được cung cấp bởi

  Cơ sở 1: Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2 : 44 Lê Đức Thọ Kéo Dài – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

  Cơ sở 3: 54 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Tel: 0462 927 213 – Hotline: 0917 86 12 88 – 0962 461 288

  Email: [email protected]

  Website: http://hoctienghanquoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận 7, Tp. Hcm
 • Đăng Ký Học Tiếng Hàn Quận 7, Hcm
 • Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Hàn Quốc Có Khó Không? Gợi Ý Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Muốn Biết Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì?
 • Review Các Trung Tâm Học Tiếng Hàn Chi Tiết Nhất
 • Học Tiếng Hàn Online Có Phải Một Lựa Chọn Tốt?
 • Review Học Tiếng Hàn Đơn Giản Sơ
 • Học Tiếng Hàn Rồi Ra Trường Làm Gì ?
 • Bạn là người yêu thích ngôn ngữ Hàn, yêu quý con người nơi đây thì việc học tiếng Hàn đối với bạn chỉ cần đến sự chăm chỉ và nỗ lực. Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Hàn được các bạn trẻ nhận xét rằng không khó lắm. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Chỉ cần học cách đọc, cách viết và ghép các câu từ lại với nhau thì bạn sẽ tạo nên một câu có nghĩa hoàn chỉnh. Nên rèn luyện thêm các kỹ năng như: Nghe- Nói- Đọc- Viết để bạn có thể giao tiếp tốt. Thông thường, những kỹ năng này bạn phải trải qua một quá trình học tập khá dài và mất nhiều thời gian mới có thể thành thạo hết nhưng đổi lại với việc bạn giao tiếp tốt, thông minh và giỏi thì cơ hội xin việc làm cũng đem đến rất nhiều thuận lợi.

  Học tiếng Hàn là cần thiết

  Học tiếng Hàn dễ xin việc hay không?

  Lựa chọn được rất nhiều ngành nghề mà bạn yêu thích

  Rất nhiều bậc phụ huynh lo cho con mình và mong muốn con mình có được một công việc ổn định. Nhưng vấn đề họ đặt ra chính là: ” Học tiếng Hàn ra làm nghề gì?”. Thực ra, đối với nền kinh tế hiện nay cho ra rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn đối với sức lực của mình. Gia sư xin đưa ra một số định hướng về ngành nghề cũng như tư vấn để bạn hiểu thêm về một số nghề phổ biến. Rất nhiều bạn học ngoại ngữ sẽ nghĩ ngay đến việc trở thành một phiên dịch viên, nghề này rất phù hợp và yêu cầu kỹ năng và trình độ kiến thức ngoại ngữ giỏi, thông minh và nhanh nhẹn, truyền đạt ý mình muốn nói đến người khác để họ hiểu. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không đều là những lựa chọn thú vị nếu như các bạn muốn giao lưu với bạn bè quốc tế. Hay nhân viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc, hoặc bạn yêu thích nghề nhà giáo thì bạn có thể dạy ở các trung tâm tiếng Hàn. Tóm lại, cơ hội việc làm là rất cao nếu các bạn học tốt tiếng Hàn, thì cho dù bất cứ một ngành nghề nào cũng đem đến nhiều sự lựa chọn. Một trong những thuận lợi khi lựa chọn những ngành nghề chuyên về tiếng Hàn chính là mức thu nhập. Tùy từng ngành nghề mà mức thu nhập dựa vào đó. Vì là ngoại ngữ, thường xuyên giao tiếp và làm việc với các đối tác nước ngoài nên thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác. Với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn như vậy sẽ không làm bạn lo lắng cũng như hoang mang về vấn đề học ra làm nghề gì nữa.

  Với những chia sẻ cũng như đưa ra một số ngành nghề để bạn yên tâm hơn và không lo không có việc làm. Đội ngũ gia sư chúng tôi tin rằng các bạn có thể tìm cho mình những công việc phù hợp với bản thân, đem đến nhiều thành công hơn nữa cho đất nước.

  Trần Trúc Nhi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Ra Làm Gì
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận 7, Tp. Hcm
 • Đăng Ký Học Tiếng Hàn Quận 7, Hcm
 • Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Hàn Ra Trường Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Hội Mở Rộng Cho Sinh Viên Học Tiếng Hàn Từ Bây Giờ
 • Học Tiếng Hàn Xong Xin Việc Ở Đâu ?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Bình Phước
 • Khóa Học Tiếng Hàn Uy Tín Chất Lượng Tại Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nam Định
 • Học tiếng Hàn ra trường bạn có rất nhiều nhịp du học, làm việc tại Hàn Quốc cũng như công tác tại Việt Nam với các vị trí biên dịch, thông ngôn, chuyên viên hành chính, nhân sự cũng như các vị trí quan yếu khác trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

  Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết học tiếng Hàn xong sẽ làm được những việc gì

  Lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày một tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, cốt là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn.

  Theo học các chuyên ngành tiếng Hàn cũng như các trung tâm dạy tiếng Hàn để có thêm năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của học sinh, sinh viên bây chừ. Rất nhiều các em học sinh và bậc phụ huynh băn khoăn không biết học tiếng Hàn ra trường làm gì và đã tham mưu trọng điểm tiếng Hàn SOFL. trung tâm cũng xin chia sẻ với các học viên một số vấn đề khi chọn lựa tiếng Hàn làm chuyên ngành học cũng như tham vấn định hướng nghề nghiệp tiếng hàn khi ra trường.

  phải trước đây tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung làm mưa làm gió tại các trường chuyên Ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn, tiếng Nhật lại trở nên tiếng nói hot nhất khối đại học. Tiếng Hàn cũng mới được gia nhập hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng chục năm trở lại đây. Đào tạo tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn Quốc, tổ quốc con người, văn hóa, lịch sử địa lý, kinh tế. Không chỉ đem lại tri thức cho người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa, bàn luận sinh….

  thường nhật cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và tiếp kiến nâng cao trong các năm còn lại. Biên thông dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học.

  So với các nước trong khu vực, đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt với hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sinh viên ngành tiếng nói Hàn đã đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên (chứng chỉ tiếng Hàn) từ rất sớm, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình kiếm học bổng và nhịp việc làm. Đặc biệt, nguồn nhân công tiếng Hàn của Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về năng lực tiếng Hàn mà còn về khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

  Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể phụ trách vị trí biên phiên dịch, dịch văn bản, dịch sống…Với nền kinh tế năng động như giờ thì người học tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc, dạy tiếng Hàn tại các trọng tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học tiếng Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có nhịp, sinh viên có thể chọn lựa du học Hàn Quốc bậc Thạc Sỹ chuyên ngành, học song song kè 2 các khối ngành kinh tế hay công tác tại Hàn Quốc.

  ngoại giả, cử nhân ngành tiếng Hàn có thể công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và trái lại. Các công ty xuất du nhập cũng là điểm đến của nhiều bạn. Nhìn chung công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở với những bạn có năng lực.

  Học tiếng Hàn Quốc không khó, đặc biệt là với môi dài tập quốc tế như bây giờ, chọn lọc học ngành tiếng Hàn là một lựa chọn hiệp với những ai yêu thích tiếng nói, đặc biệt là yêu thích Hàn Quốc và mong muốn được khám phá về những vùng đất mới, nền văn hóa mới.

  Như ta đã thấy, học tiếng Hàn ra trường có rất nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp với mức lương cực hấp dẫn. tuy thế, để đạt được sự đãi ngộ này, bạn cần phải đầu tư công sức, thời gian học tập và rèn luyện tiếng Hàn siêng năng.

  TOP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phí & Top 10 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Đà Nẵng Tốt Nhất
 • Làm Thủ Tục Nhập Học Rồi Có Phải Kiểm Tra Lại Tiếng Hàn Không? Korea.net.vn
 • Học Tiếng Hàn Rồi Ra Trường Làm Gì ?
 • Review Học Tiếng Hàn Đơn Giản Sơ
 • Học Tiếng Hàn Online Có Phải Một Lựa Chọn Tốt?
 • Học Tiếng Hàn Xong Ra Làm Nghề Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • “từ Điển Tiếng Nghệ An” Và Sự “hoang Mang” Đầy Ngọt Ngào Của Cô Dâu Xứ Bắc
 • Học Sinh Xứ Nghệ Học Tiếng Anh Bằng ‘lễ Hội Sắc Màu’
 • Ấn Tượng Cách Học Tiếng Anh Bằng “lễ Hội Sắc Màu” Của Học Trò Xứ Nghệ
 • Bài 8. Chương Trình Địa Phương (Phần Tiếng Việt)
 • Cậu Bạn “siêu Tiếng Anh” Xứ Nghệ
 • Tiếp viên hàng không là một ngành ngoài trình độ ngoại ngữ mà họ còn có yêu cầu khắc khe về ngoại hình từ chiều cao cho đến khuôn mặt. Việc là một tiếp viên hàng không thì trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức giao tiếp tốt là điều hiển nhiên vì tiếng Anh khá phổ biến nhưng nếu bạn có trang bị thêm cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn thì đó là một ưu thế vô cùng lớn không những các bạn có thể ứng tuyển vào các hãng hàng không trong nước mà còn có thể xin vào các hãng hàng không của Hàn Quốc nữa đấy!Khi khách Hàn Quốc xảy ra một vấn đề gì đó thay vì bạn giao tiếp bằng tiếng Anh cứng nhắc đối với họ thì bạn hãy thử trỗ tài với vốn tiếng Hàn Quốc của mình vừa có thể giúp cho các khách Hàn Quốc cảm giác ấm cúng hơn vừa có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn khi làm việc.

  Được làm việc trong các công ty nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc các bạn không chỉ được hưởng một mức lương cao ngất ngưỡng mà còn có thể tiếp cận với phong cách làm việc của các nước phát triển. Thông qua đó việc các bạn có vốn tiếng Hàn giúp các bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc hơn và có lợi thế để thăng chức hơn các đồng nghiệp rất nhiều rồi.Các sếp của các công ty Hàn Quốc chắc chắn là người Hàn Quốc nên việc bạn có thể giao tiếp được với họ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm từ họ và được họ chú ý hơn. Việc bạn có vốn tiếng Hàn sẽ giúp cho các bạn đọc được các tài liệu Hàn Quốc thông qua đó trao dồi chuyên môn và khả năng làm việc của bản thân.Các công ty mơ ước và có thu nhập cao các bạn có thể chọn như Samsung, Huyndai,…

  Với nền kinh tế nước ta hiện nay việc xuất nhập khẩu ngày diễn ra vô cùng mạnh mẻ và phát triển đặc biệt là sự lớn mạnh của các ngành logistics, xuất nhập khẩu,… đồng thời với sự đầu tư và giao thương vô cùng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc khiến cho một nhân viên xuất nhập khẩu có vốn tiếng Hàn trở thành một lợi thế rõ ràng trước các đồng nghiệp của bạn. Thông qua đó các bạn có thể dễ dàng nói chuyện và giao dịch dành được cho công ty những đơn hàng xuất nhập khẩu quan trọng và đương nhiên là cơ hội tăng tiến của các bạn sẽ ngày càng rộng mở mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Đại Việt Sài Gòn
 • Học Tiếng Nhật Xong Ra Làm Gì?
 • Học Tiếng Trung Xong Làm Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Câu Nghi Vấn Trong Tiếng Việt Và Tiếng Xơ Đăng
 • Những Lễ Hội Của Người Xơ Đăng Ở Kon Klốc
 • Học Tiếng Hàn Rồi Ra Trường Làm Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thủ Tục Nhập Học Rồi Có Phải Kiểm Tra Lại Tiếng Hàn Không? Korea.net.vn
 • Học Phí & Top 10 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Đà Nẵng Tốt Nhất
 • Học Tiếng Hàn Ra Trường Làm Gì
 • Cơ Hội Mở Rộng Cho Sinh Viên Học Tiếng Hàn Từ Bây Giờ
 • Học Tiếng Hàn Xong Xin Việc Ở Đâu ?
 • Học tiếng Hàn và ra trường các bạn có rất nhiều cơ hội đi du học, được làm việc tại Hàn Quốc cũng như được công tác tại Việt Nam với các vị trí như phiên dịch, biên dịch…

  Đại học Hàn Quốc

  Học tiếng Hàn ra trường bạn có thể làm những gì ?

  Số lượng toàn cầu với lao động trình độ cao thuộc chuyên ngành học tiếng Hàn trung cấp đang ngày càng tăng vọt nhanh chóng, trong khi đó số lượng nguồn cung lại chưa đủ để có thể đáp ứng. Những năm gần trở lại đây các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực may mặc, điện tử, thực phẩm cùng với những sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng đã góp phần không nhỏ vào mật độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn Quốc.

  Du học Hàn Quốc

  Học tiếng hàn Quốc bạn có thể làm được những gì?

  Theo học tất cả các chuyên ngành tiếng Hàn và cũng như là các trung tâm dạy học tiếng Hàn để có thêm một năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn đang là một xu hướng mạnh của học sinh, sinh viên hiện nay trong cả nước. Có rất nhiều các em học sinh và cả bậc phụ huynh nữa luôn băn khoăn không biết là học tiếng Hàn ra trường để làm gì và đã tham vấn rất nhiều tới các trung tâm dạy học tiếng Hàn.

  Nếu như là trước đây thì tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung Quốc luôn làm mưa làm gió tại các trường chuyên ngoại ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn và tiếng Nhật lại trở thành những loại ngôn ngữ hot nhất trong khối đại học. Phương pháp học tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho những sinh viên các kiến thức quan trọng về tiếng Hàn Quốc, về đất nước con người, về văn hóa, lịch sử địa lý và không thể thiếu đó là về kinh tế. Không chỉ những đem lại kiến thức cho tất cả người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là một cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam với các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong những hoạt động giao lưu văn hóa…

  Hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc

  Thông thường thì cử nhân học tiếng Hàn được đào tạo trong vòng đầy đủ là 4 năm, các bạn sẽ theo học hệ chính quy với những khả năng hoàn thành các chương trình học tiếng Hàn trong vòng 2 năm và tiếp tục cố gắng nâng cao việc học trong những năm còn lại. Phiên dịch và biên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật hơn hết của ngành Hàn Quốc học này.

  So với các nước bạn trong khu vực, mục đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam đã được ghi nhận tốt nhất với hệ thống giáo dục cực chuyên nghiệp, chương trình học tập đạt tiêu chuẩn của quốc tế, rất nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đã có thể đạt được chứng chỉ Topic 4 trở lên (chứng chỉ học tiếng Hàn) từ rất sớm, tạo một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong quá trình đi tìm kiếm học bổng và có cơ hội việc làm tốt. Đặc biệt là nguồn nhân lực học tiếng Hàn của Việt Nam được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao không chỉ về mặt năng lực học tiếng Hàn mà còn về khả năng xử lý làm việc trong môi trường văn hóa của Hàn Quốc.

  Văn hóa Hàn Quốc

  Giao tiếp bằng tiếng Hàn giữa mọi người

  Ngoài ra, các cử nhân ngành tiếng Hàn cũng có thể công tác tại đại sứ quán, bộ ngoại giao, những tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại nước Việt Nam và ngược lại. Những công ty xuất nhập khẩu cũng là những điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn. Nhìn chung thì các công việc ngành học tiếng Hàn rất đa dạng và mở rộng với những bạn có năng lực phát triển.

  Học tiếng Hàn Quốc không khó cho lắm, đặc biệt là với một môi trường học tập và làm việc quốc tế như hiện nay, đi lựa chọn học ngành tiếng Hàn là một trong những lựa chọn phù hợp với những ai có yêu thích về ngôn ngữ, đặc biệt là yêu thích tiếng Hàn Quốc này và luôn mong muốn được khám phá nhiều về những vùng đất mới và nền văn hóa mới.

  Và như ta đã thấy, học tiếng Hàn và ra trường thì có rất nhiều cơ hội để học tập, rồi nghề nghiệp với mức lương thì cực kì hấp dẫn. Tuy nói vậy, để mà đạt được sự đãi ngộ cao này, các bạn cần phải có đầu tư công sức, thời gian học tập và cố gắng rèn luyện học tiếng Hàn thật chăm chỉ.

  Tags: hoc tieng han khong kho, hoc tieng han, cu nhan hoc tieng han, van hoa han quoc, hoc tieng han giao tiep.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Học Tiếng Hàn Đơn Giản Sơ
 • Học Tiếng Hàn Online Có Phải Một Lựa Chọn Tốt?
 • Review Các Trung Tâm Học Tiếng Hàn Chi Tiết Nhất
 • Bạn Muốn Biết Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì?
 • Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100