Học Sinh Mỹ Học Lịch Sử Như Thế Nào

--- Bài mới hơn ---

 • Nước Mỹ Qua Lời Kể Của Một Du Học Sinh Trung Quốc
 • Công Ty Thế Hệ Mới
 • Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ, Tại Sao Không?
 • 5 Lý Do Nên Học Tiếng Anh Tại Mỹ
 • Bạn Đã Biết Về Các Khóa Học Và Học Phí Tại Anh Ngữ Hội Việt Mỹ
 • Nhiều vụ bê bối trong lịch sử nước Mỹ được nhắc tới trong sách giáo khoa giảng dạy cho học sinh. Ảnh người dân Mỹ biểu tình chống chiến tranh Việt Nam. Ảnhtư liệu.

  Không chỉ phong phú về hình thức thể hiện, theo cựu học sinh trường Hamilton, môn Lịch sử của Mỹ còn hấp dẫn bởi không che giấu sự kiện, kể cả vụ bê bối của lãnh đạo. “Trong sách Lịch sử của Mỹ, chưa hẳn mọi thứ đều được kể lại. Nhưng dựa trên những gì em học thì chương trình có nhắc đến cả vụ tai tiếng, bê bối của lãnh đạo. Họ công nhận cái sai quá khứ của mình”, Vy chia sẻ.

  Nữ sinh dẫn chứng rất nhiều vụ bê bối của Mỹ được nhắc đến trong chương trình học Lịch sử cấp ba như: cuộc nội chiến Nam Bắc, vụ WaterGate của Tổng thống Richard Nixon, khủng hoảng Kinh tế Mỹ 1929-1939, cuộc ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kenedy, chiến tranh Việt Nam… Các sự kiện này, theo Vy đều được kể rất chi tiết trong sách giáo khoa và qua nguồn tài liệu tự sưu tầm của giáo viên. Ví dụ, vụ bê bối của Richard Nixon đã nói rõ sự việc xảy ra như thế nào, Tổng thống đã che đậy thông tin ra sao rồi sau đó phải từ chức.

  Nội dung về chiến tranh Việt Nam thì nêu cả lịch sử đất nước hình chữ S bị đô hộ như thế nào qua các thời kỳ, nguyên nhân nước Mỹ tham chiến và những quyết định sai lầm được đưa ra ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế, xã hội, chính trị của 2 nước. “Bài giảng có đề cập đến việc rất nhiều công dân Mỹ đã biểu tình chống lại sự tham chiến của chính phủ, rất nhiều binh lính Mỹ đã thiệt mạng khi chiến đấu cho mục đích không rõ ràng… Chất độc da cam cũng được đề cập là sai lầm mà Mỹ”, Vy kể.

  Tùy mức độ tác động đến lịch sử phát triển đất nước mà mỗi sự kiện được nêu với độ dài ngắn khác nhau trong chương trình học Lịch sử. Nội dung về chiến tranh Việt Nam, các học sinh ở trường Hamilton đã được học kéo dài hơn 3 tuần. Cuộc nội chiến hai miền Nam Bắc về vấn đề nô lệ và phân biệt chủng tộc cũng được dạy trong gần một tháng. “Việc học những sai lầm trong lịch sử giúp chúng em nhận ra ranh giới giữa sai và đúng. Ví dụ học về sai lầm trong quyết định của vị tổng thống nào đó khiến em nhận ra một phần trách nhiệm của bản thân trong bầu chọn vị lãnh đạo tương lai”, nữ sinh chia sẻ.

  Vy cho biết đã rất trăn trở trước câu hỏi tại sao 2 năm học Lịch sử ở Mỹ lại cho em nhiều kiến thức về đất nước này trong khi có 10 năm học Lịch sử Việt Nam nhưng giờ không nắm rõ. Nhiều sự kiện như: hải chiến Hoàng Sa 1974, chiến tranh biên giới 1979, trận Vị Xuyên 1984, hải chiến Trường Sa 1988… em không hề được học hoặc chỉ biết tên, còn nội dung trận đánh ra sao thì không có thông tin gì nơi sách giáo khoa, các bài giảng của thầy cô.

  Nữ sinh viên Đại học bang Arizona (Mỹ) cho rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam rất nên có những thay đổi về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy để đưa Lịch sử đến gần, đầy đủ hơn với mọi thế hệ học sinh, sinh viên.

  Về nội dung đưa các sự kiện chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa, GSVũ Dương Ninh cho rằng, nhất thiết phải đề cập đầy đủ vì tính khách quan của lịch sử, tính giáo dục truyền thống của sử học và đòi hỏi của xã hội. Nhiều nhà sử học và độc giả VnExpss cũng đồng tình với ý kiến này.

  Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, sẽ xem xét đưa nội dung các cuộc chiến vào sách giáo khoa mới với dung lượng phù hợp. Trong lúc chưa có bộ sách mới, Bộ khuyến khích các trường học, tổ bộ môn Lịch sử đưa nội dung trên vào bài giảng, hoặc tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.

  Quỳnh Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Của Mỹ Khác Với Cách Học Của Việt Nam Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Một Ngày Của Học Sinh Mỹ Học Như Thế Nào?
 • Hiện Em Muốn Sang Mỹ Học Nâng Cao Chuyên Ngành Thư Viện Nhưng Em Chưa Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Ielts Hoặc Toefl. Giúp Em Phải Làm Thế Nào Với??
 • Lấy Visa Du Học Mỹ Không Cần Bằng Tiếng Anh
 • Đại Sứ Quán Philippines Tại Tp Hcm Được Đặt Tại Đâu?
 • Trẻ Em Mỹ Học Mỹ Thuật Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Chọn Khóa Học Hè Tiếng Anh Trẻ Em Như Thế Nào?
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Friends Phụ Đề Song Ngữ
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào Là Hiệu Quả ?
 • Hương Giang Idol Khoe Khả Năng ‘bắn’ Tiếng Anh Như Gió Tại Thái Lan
 • Trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?, Từ thế kỷ 20, nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật và lịch sử đánh giá rằng kinh đô văn hóa nghệ thuật của thế giới dường như đang dần chuyển mình từ nước Pháp sa hoa, tráng lệ sang nước Mỹ mới chỉ có lịch sử khoảng 300 năm nhưng nhờ kinh tế phát triển và đa sắc tộc giúp nghệ thuật có điều kiện phát triển về mọi mặt. Trẻ em nơi đây ngày được dạy học nghệ thuật một cách bài bản từ nhỏ để tìm ra những thiên tài xuất chúng cho thế giới hiện đại, đặc biệt là lĩnh vực hội hoạ mỹ thuật, vậy trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?

  Các bé thoả sức tô màu yêu thích lên những bức tranh

  Các yếu tố trong Mỹ thuật

  – Hiểu được người hoạ sỹ là gì, cần có những yếu tố thiên bẩm nào để trở thành một hoạ sỹ, cần điều gì để duy trì đam mê nghệ thuật của người hoạ sỹ.

  – Thường xuyên phá cách và sáng tạo để tạo ra lối vẽ riêng đặc trưng cho tính cách và phong cách hội hoạ mà mình theo đuổi, diễn đạt được ý nghĩ mình muốn biểu đạt, truyền tải thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

  – Đưa những hình ảnh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như phong cảnh, cuộc sống thường nhật, chân dung, nội dung câu chuyện trẻ từng nghe vào trong bức tranh

  – Biết sử dụng những công cụ vẽ đúng cách, phối màu hài hoà, bảo quản tranh vẽ, dụng cụ vẽ cũng như bảo vệ cuộc sống của mình vậy.

  – Hiểu rằng trong mỹ thuật có nhiều hình thức thể hiện khác nhau, trong đó bao gồm các thể hiện 2 chiều và 3 chiều. ( 2D, 3D), từ đó áp dụng nó trong sáng tạo tác phẩm

  – Áp dụng các kỹ năng tư duy và kiến thức chuyên sâu về hội hoạ để phân tích về tác phẩm của mình cũng như bình phẩm về tác phẩm của người khác. Nhận ra những nơi có thể phù hợp cho việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

  – Hiểu rõ được các kiến thức căn bản trong hội hoạ như

  + Biểu diễn lập thể ở 3 mặt sáng, xám, và mặt tối.

  + Có 5 sắc độ sáng tối là Về sắc độ, có 5 mức độ của sáng tối: phần sáng, phần trung gian, phần giao diện, phần phản quang và phần bóng đổ

  – Phân biệt rõ đường vẽ và nét vẽ

  + Đường vẽ trên lí trí và cố định, diễn tả sự vật một cách khô cứng

  + Nét vẽ thuộc về tình cảm, tuỳ cảm hứng của người hoạ sỹ và rất linh động, có hồn.

  Các cô giáo chỉ bảo các em vẽ tranh tỉ mỉ

  Lịch sử của hội hoạ:

  – Phân biệt được những trường phái hội hoạ lớn, sức ảnh hưởng của nó và những thời kỳ phát triển mạnh của nó cũng như những hoạ sỹ tiêu biểu cho trường phái đó, từ đó so sánh điểm đặc trưng của từng trường phái:

  – Nhận dạng được các hình thức biểu diễn hội hoạ: tranh vẽ, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật phong cảnh.

  – Nhận ra tầm ảnh hưởng của văn hoá tới nghệ thuật thông qua các công trình kiến trúc lịch sử hay những bức tranh

  Những bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

  – Sản phẩm

  + Biết cách sử dụng đúng cách và phối hợp các công cụ như sáp màu, màu dạ, sơn dầu, phấn, mầu nước, sơn keo (tempera), sợi, đất sét và các nguyên liệu tự nhiên. Bảo vệ các dụng cụ như những đồ vật quý trọng nhất.

  +Làm từng bước với sự hướng dẫn có trình tự của giáo viên để tạo những dự án mang tính kế thừa.

  + Tự do sử dụng vật liệu, chất liệu mà không cần chỉ dẫn, tạo cơ hội để hoàn toàn sáng tạo và biểu đạt được những lựa chọn mang màu sắc cá nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh Sớm Lợi Như Thế Nào?
 • “how Do You Learn English?”
 • Ebook Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Review Sách Tớ Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào
 • Tự Học Tiếng Anh Online Như Thế Nào Để Hiệu Quả?
 • Tìm Hiểu Một Ngày Của Học Sinh Mỹ Học Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Của Mỹ Khác Với Cách Học Của Việt Nam Như Thế Nào?
 • Học Sinh Mỹ Học Lịch Sử Như Thế Nào
 • Nước Mỹ Qua Lời Kể Của Một Du Học Sinh Trung Quốc
 • Công Ty Thế Hệ Mới
 • Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ, Tại Sao Không?
 • TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  01HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO CHÍNH LÀ SỰ TÒ MÒ CỦA RẤT NHIỀU SINH VIÊN, HỌC VIÊN VIỆT NAM ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC MỸ. HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI MỸ CÓ RẤT NHIỀU ĐIỂM KHÁC BIỆT VỚI VIỆT NAM. CHÍNH VÌ VẬY, NHIỀU NGƯỜI CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC THƯỜNG HAY BỠ NGỠ ĐỐI VỚI CÁCH THỨC HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TẠI ĐÂY. TRONG BÀI VIẾT NÀY, CHÚNG TA SẼ CÙNG TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ BẠN ĐỌC CÓ THỂ HÌNH DUNG ĐƯỢC CÁCH THỨC HỌC TẠI GIẢNG ĐƯỜNG MỸ.

  MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO

  TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ, SINH VIÊN SẼ PHẢI HỌC NHIỀU MÔN LIÊN TỤC TRONG MỘT BUỔI HỌC MÀ KHÔNG CÓ QUÁ NHIỀU THỜI GIAN NGHỈ NGƠI. SINH VIÊN CHỈ CÓ THỂ SỬ DỤNG THỨC ĂN NHANH ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN NGHỈ NGƠI. TRONG GIỜ HỌC, SINH VIÊN CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG HOẶC MÁY TÍNH XÁCH TAY MỘT CÁCH TỰ DO. VIỆC TRANH LUẬN, PHẢN BIỆN VỚI GIẢNG VIÊN LÀ VIỆC RẤT BÌNH THƯỜNG VÀ ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH. THẬM CHÍ, NHIỀU SINH VIÊN SẼ ĐƯỢC CỘNG ĐIỂM NẾU PHÁT HIỆN ĐƯỢC SAI SÓT CỦA GIẢNG VIÊN TRONG QUÁ TRÌNH GIẢNG DẠY.

  VIỆC TRANH LUẬN, PHẢN BIỆN ĐỐI VỚI Ý KIẾN CỦA GIẢNG VIÊN LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG TẠI MỸ

  CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA HỌC SINH MỸ RẤT LINH HOẠT VÀ ĐA DẠNG

  CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁ LINH HOẠT, SINH VIÊN SẼ ĐƯỢC TỰ DO LỰA CHỌN MÔN HỌC, THỜI GIAN HỌC VÀ GIẢNG VIÊN DẠY HỌC PHÙ HỢP VỚI THỜI GIAN BIỂU CỦA MÌNH. SINH VIÊN CŨNG ĐƯỢC QUYỀN ĐỔI NGÀNH HỌC KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CHUYÊN MÔN CỦA MÌNH. VIỆC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TẠI TRƯỜNG HỌC MỸ DIỄN RA RẤT NĂNG ĐỘNG, SINH VIÊN CÓ THỂ LỰA CHỌN HÀNG TRĂM HỘI SINH VIÊN KHÁC NHAU ĐỂ THAM GIA HOẠT ĐỘNG. PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BÔ CŨNG ĐA DẠNG TẠO SỰ THÚ VỊ CHO SINH VIÊN HỌC TẬP TẠI ĐÂY.

  TẠI MỸ CÓ RẤT NHIỀU CÂU LẠC BỘ ĐỂ BẠN LỰA CHỌN CHO NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA MÌNH

  VIỆC TIẾN HÀNH KIỂM TRA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CŨNG ĐƯỢC DIỄN RA MỘT CÁCH LIÊN TỤC NHẰM THÚC ĐẨY VIỆC HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN DIỄN RA THƯỜNG XUYÊN NHẤT. MỖI MÔN HỌC CÓ TỪ 3 ĐẾN 6 BÀI KIỂM TRA PHÂN BỔ XUYÊN SUỐT HỌC KÌ. VỚI CƯỜNG ĐỘ HỌC TẬP KHÁ NẶNG ĐÒI HỎI DU HỌC SINH VIỆT NAM PHẢI CÓ BƯỚC CHUẨN BỊ THẬT TỐT ĐỂ CÓ THỂ BẮT NHỊP ĐƯỢC NGAY VỚI MÔI TRƯỜNG TẠI MỸ. NẾU BẠN ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC MỸ VÀ BĂN KHOĂN VỀ THỦ TỤC NHẬP HỌC, XIN VISA, ĐỪNG QUÊN ĐẾN NGAY VỚI KÊNH DU HỌC. VỚI ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU CỦA MÌNH, KÊNH DU HỌC LUÔN TỰ TIN CÓ THỂ MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT CHO CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỚC KHI HỌC TẬP TẠI MỸ. MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRUNG TÂM VÀ TÌM HIỂU HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI KÊNH DU HỌC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Em Muốn Sang Mỹ Học Nâng Cao Chuyên Ngành Thư Viện Nhưng Em Chưa Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Ielts Hoặc Toefl. Giúp Em Phải Làm Thế Nào Với??
 • Lấy Visa Du Học Mỹ Không Cần Bằng Tiếng Anh
 • Đại Sứ Quán Philippines Tại Tp Hcm Được Đặt Tại Đâu?
 • Đại Sứ Quán Mỹ Tại Tphcm Ở Đâu? Quy Trình Đặt Lịch Hẹn Thế Nào?
 • Công Ty Tư Vấn Du Học Studylink
 • Học Sinh Tiểu Học Cần Được Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Lớp 4, Lớp 5 Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Dùng Chứng Chỉ Tin Học Và Tiếng Anh Giả Xin Việc, Bị Xử Phạt Như Thế Nào?
 • Chứng Chỉ Tin Học Ứng Dụng Trình Độ B Như Thế Nào ?
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh Tin Học Thi Công Chức, Viên Chức 2022
 • Chứng Chỉ Tin Học A B C Là Gì, Có Còn Giá Trị Sử Dụng Không?
 • Cho con tham gia những chương trình tiếng Anh tiểu học phù hợp không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên mà còn giúp các con đạt được kết quả cao trong quá trình học tập tại trường.

  Yêu cầu của Bộ giáo dục và Đào tạo về kiến thức tiếng Anh tiểu học là gì? Và trẻ cần được học tiếng Anh như thế nào? Khi có được câu trả lời cho những câu hỏi trên, cha mẹ sẽ biết đâu là chương trình học tiếng Anh phù hợp với con và giúp con tiến bộ nhanh hơn. Cho con tham gia những chương trình tiếng Anh tiểu học phù hợp không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên mà còn giúp các con đạt được kết quả cao trong quá trình học tập tại trường.

  Nội dung chương trình tiếng Anh tiểu học mới của bộ giáo dục

  Quyết định s 50/2003/QĐ-BGDĐT Về việc ban hành chương trình môn tiếng Anh và tin học ở bậc Tiểu học gồm các nội dung sau.

  Mục tiêu chương trình tự chọn tiếng Anh tiểu học

  Bước đầu hình thành cho học sinh các kỹ năng giao tiếp cơ bản, đơn giản bằng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày ở gia đình và nhà trường với các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; nhấn mạnh 2 kỹ năng nghe và nói.

  Cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, đơn giản về tiếng Anh, giúp học sinh bước đầu có những hiểu biết về đất nước, con người, nền văn hóa của một số nước nói tiếng Anh.

  Góp phần hình thành cho học sinh thái độ tích cực đối với tiếng Anh thông qua việc học tiếng Anh học sinh có thêm hiểu biết và tình yêu đối với tiếng Việt. Việc dạy học môn tiếng Anh cũng góp phần hình thành phương pháp học tập và phát triển nhân cách, trí tuệ của học sinh.

  Yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh đối với các bé độ tuổi tiểu học

  Sau khi học xong chương trình tự chọn môn tiếng Anh ở trường tiểu học, học sinh có kỹ năng cơ bản về sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp ở mức độ, đơn giản dưới các dạng nghe, nói, đọc, viết (trong đó ưu tiên hai kỹ năng nghe và nói ở giai đoạn đầu, theo bốn chủ điểm sau:

  • Bản thân và bạn bè.
  • Gia đình và hoạt động hàng ngày.
  • Nhà trường và hoạt động học tập, vui chơi.
  • Thế giới quanh em.

  Sau quá trình học tiếng Anh ở bậc tiêu học, trẻ cần:

  Về kỹ năng nói, trẻ cần:

  • Biết cách dùng các từ vựng và các câu tiếng Anh cơ bản để giới thiệu về bản thân, gia đình, nhà trường cùng các hoạt động vui chơi và học tập khác.

  Sau thời gian học tiếng Anh ở trường tiểu học, các bé cần đọc và hiểu được nội dung chính của các đoạn văn, các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản có độ dài từ 40 đến 50 chữ trong phạm vi nội dung kiến thức đã được học.

  Với trẻ em độ tuổi tiểu học, sau khi học tiếng Anh, bé cần:

  • Biết điền một số loại giấy tờ đơn giản như thời khóa biểu, nhãn vở, phong bì, bưu thiếp, thư,…

  Đặc điểm tâm lý và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học

  Ở mỗi giai đoạn khác nhau, đặc điểm tâm sinh lý và sự phát triển nhân cách của con người sẽ thay đổi dựa trên những điều được học, những kinh nghiệm được tích lũy, cũng như những yêu cầu từ môi trường xã hội.

  Do đó, khi tìm kiếm những phương pháp giáo dục cụ thể cho học sinh tiểu học, thầy cô cũng như cha mẹ cần lựa chọn những cách giảng dạy phù hợp nhất với đặc điểm tâm lý, hành vi của bé.

  Theo Child Development Tracker, các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ 6 tuổi rất linh hoạt trong giai đoạn này. Vốn từ vựng của chúng nhanh chóng tăng lên không ngừng, và ngôn ngữ của họ vượt ra ngoài giao tiếp để cung cấp nền tảng cho việc học, bao gồm cả việc phát triển các kỹ năng đọc độc lập. Nói chung, cách phát âm của các từ rõ ràng và trẻ đã biết sử dụng các dạng ngữ pháp phức tạp khi nói một cách chính xác.

  Chuyển từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập. Ở giai đoạn này trẻ cần đối mặt với việc học tập các môn học cơ bản và tham gia vào các cuộc thi tại trường.

  Chính vì vậy, nếu trong độ tuổi mầm non, cha mẹ nên tập trung vào việc dạy bé các nghe, nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Thì ở giai đoạn này, trẻ không những cần củng cố các kiến thức đã được học mà còn được học tiếng Anh một cách hệ thống hơn để đáp ứng được yêu cầu mà các bài thi tiếng Anh đưa ra.

  Ở độ tuổi tiểu học, tri giác của các bé còn mang tính đại thể và thường không ổn định.

  Vào những năm đầu tiểu học, tri giác của trẻ gắn với những hành động mang tính trực quan. Đến tầm lớp 4, tri giác của bé mang tính xúc cảm nhiều hơn. Lúc này, trẻ rất thích quan sát các sự vật và các hiện tượng hấp dẫn, có màu sắc rực rỡ.

  Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ đã có sự phát triển hoàn thiện hơn so với những thời điểm trước đó. Chính vì vậy, khả năng tưởng tượng của các bé đã có những tiến bộ vượt bậc, trở nên phong phú hơn.

  Đầu tuổi tiểu học: Trí tưởng tượng của bé còn đơn giản, và rất dễ thay đổi vì chưa có sự ổn định.

  Cuối tuổi tiểu học: Trẻ đã có thể tái tạo ra những hình ảnh mới thông qua những hình ảnh cũ. Đặc biệt hơn, trí tưởng tượng của các bé độ tuổi này dễ bị tri phối mạnh mẽ bởi cảm xúc, tình cảm. Những hình ảnh, sự việc, hiện tượng đều gắn liền với các rung động tình cảm của em.

  Các nhà giáo dục khuyến nghị phát triển tư duy và trí tưởng tượng của các bé bằng cách biến các kiến thức khô khan thành những hình ảnh có cảm xúc. Cùng với đó, hãy đặt ra cho các em những câu hỏi mang tính gợi mở, từ đó thu hút các em vào những hoạt động nhóm, hoạt động tập thể để các em có cơ hội phát triển quá trình nhận thức lý tính của mình một cách toàn diện.

  Cuối tuổi tiểu học: Trẻ đã có khả năng chú ý một cách có chủ định, trẻ biết cách nỗ lực để học một kiến thức được yêu cầu.

  Cùng với đó, sự chú ý của trẻ cũng đã xuất hiện giới hạn về thời gian. Trẻ biết cách tính toán và định lượng khoảng thời gian cho phép để làm một việc nào đó. Từ đó cố gắng thực hiện và hoàn thành công việc trong thời gian đã được quy định.

  Chính vì vậy, khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 4, lớp 5, cha mẹ và thầy cô nên giao cho trẻ những công việc hoặc bài tập yêu cầu trẻ phải chú ý và nên có giới hạn về mặt thời gian.

  Các chương trình học tiếng Anh cho bé tiểu học

  Hiện nay, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh tiểu học mà cha mẹ có thể chọn lựa cho bé của mình. Mỗi hình thức dạy và học tiếng Anh đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

  Mặc dù tiếng Anh là môn học tự chọn. Nhưng vì tầm quan trọng của nó, gần như tất cả các trường tiểu học đều dạy tiếng Anh như môn ngoại ngữ chính. Do đó, hầu hết các bé đều phải tham gia vào các lớp học tiếng Anh ở trường.

  Kiến thức tiếng Anh mà trẻ được học tại trường là những kiến thức được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra vì vậy nếu học tập chăm chỉ, trẻ sẽ có thể vượt qua được những kì thi tiếng Anh ở trường một cách dễ dàng và đạt được kết quả học tập cao hơn.

  Tuy nhiên, thời lượng học tiếng Anh ở trường quá ngắn, ít có môi trường thực hành giao tiếp. Do đó, rất khó để trẻ có thể nâng cao khả năng nghe nói và giao tiếp tiếng Anh của mình.

  Học tiếng Anh tiểu học ở các trung tâm Anh ngữ

  Khi học các khóa học tiếng Anh ở trung tâm, bé sẽ có được môi trường học và thực hành tiếng Anh tốt hơn. Khi được nghe nói tiếng Anh thường xuyên, bé sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn, đồng thời hình thành phản xạ nghe nói tiếng Anh tiểu chuẩn.

  Quan trọng nhất, khi đi học tiếng Anh ở trung tâm, bé sẽ còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ cảm thấy hào hứng hơn khi được học tiếng Anh.

  Tuy nhiên, đối với một số gia đình, mức học phí của các khóa học tiếng Anh tại trung tâm khá cao.

  Học tiếng Anh online là một trong những hình thức học tiếng Anh tương đối phổ biến. Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet, các bé đã có thể tham gia vào rất nhiều lớp học khác nhau.

  Ưu điểm lớn nhất của hình thức học tập này là các bài học có chi rất rẻ và thời gian học linh động.

  Học tiếng Anh ở trường giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc viết, trong khi đó khi học ở tiếng Anh ở các khóa học trực tuyến trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe nói, giao tiếp tiếng Anh một cách tốt nhất. Những bài học online trên youtube sẽ giúp bé củng cố những kiến thức mà mình đã được học để ghi nhớ một cách tốt hơn.

  Mỗi chương trình học tiếng Anh tiểu học đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.. Megastudy Kids cho rằng, nếu cha mẹ biết cách xây dựng thời gian biểu, cho con học tập kết hợp cả 3 hình thức thì các con sẽ nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách toàn diện nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Viết Email Tiếng Anh Thương Mại Hoàn Chỉnh
 • Luyện Viết Tiếng Anh Học Thuật Như Thế Nào? Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Luyện Viết Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Lớp Học Bằng Tiếng Anh.
 • Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Lớp Học, Tả Lớp Học Của Em Bằng Tiếng Anh
 • Tiếng Việt Được Giảng Dạy Ở Mỹ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ði Học Cách Dạy Tiếng Việt Trên Đất Mỹ
 • Trường Mẫu Giáo Dạy Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Seattle, Mỹ
 • Cung Cấp Giáo Viên Người Mỹ Dạy Tiếng Anh Tại Nhà
 • Trường Mẫu Giáo Dạy Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Mỹ
 • 3 Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Lớp 1
 • Theo chương trình giảng dạy mới, các học sinh tại một trường ở Mỹ sẽ học tiếng Việt Nam như ngôn ngữ thứ hai trong năm học tới.

  Trường tiểu học DeMille tại quận Cam, thành phố Westminster sẽ bắt đầu triển khai chương trình dạy tiếng Việt cho 100 học sinh vào mùa thu năm nay, trang KCCC đưa tin.

  Jamison Power, thành viên hội đồng quản trị trường, cho biết các gia đình sinh sống tại khu vực này hầu hết là người gốc Việt. Theo dữ liệu điều tra dân số mới nhất, khoảng 40 % người Mỹ gốc Việt sinh sống trong thành phố Westminster. Ngoài ra, các trường như Garden Grove và Huntington Beach cũng đã đưa tiếng Việt vào chương trình giảng dạy nhiều năm qua.

  “Trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay, việc biết hai ngôn ngữ giúp các học sinh của chúng tôi có nhiều cơ hội hơn trong thị trường việc làm”, Power – người cũng đang có kế hoạch cho cậu con trai gốc Việt của anh tham gia khóa học tiếng Việt tại trường – nói.

  Theo Power, việc biết tiếng Việt có thể giúp những người trẻ khởi lập một doanh nghiệp tại Little Saigon (khu vực có nhiều người Việt sinh sống) và mở một thị trường mới cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Đồng thời, người Việt có thể bảo tồn và duy trì văn hóa dân tộc.

  Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 ở California, sau tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và tiếng Tagalog (ngôn ngữ của người Philippines).

  Power cho biết, khu vực K-8 thuộc quận Cam sẽ khởi động chương trình bằng cách thuê giáo viên tiếng Việt về dạy cho học sinh mẫu giáo. Các học sinh sẽ học tiếng Việt đến hết lớp 8. Ông cũng cho rằng, chương trình này sẽ thu hút nhiều học sinh trong khu vực tham gia. Điều này sẽ giúp trường có đủ chi phí để chi trả cho giáo viên.

  Ông Natalie Trần, giám đốc Trung tâm Tài nguyên quốc gia về ngôn ngữ châu Á tại Đại học Fullerton, bang California cho biết, trung tâm sẽ trợ giúp phát triển chương trình này.

  “Tôi chắc rằng, 20 năm sau, thậm chí là chỉ 10 năm nữa, khi chúng ta nhìn lại, đây sẽ là thời khắc lịch sử trong cộng đồng người Việt. Việc biết thêm tiếng Việt không chỉ giúp ích cho việc kinh doanh với đối tác người Việt, tại Việt Nam hay tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Những người biết tiếng Việt có thể làm việc ở Australia, các quốc gia châu Âu và châu Á. Nếu nhìn vào văn hóa Việt Nam, mọi người đều có thể thấy sự hiện diện của tiếng Việt trên toàn cầu”, ông Trần nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô ‘bánh Quy’ Dạy Tiếng Việt Trên Đất Mỹ
 • Trường Dạy Tiếng Việt Ở Mỹ
 • Dạy Và Học Tiếng Việt Chính Quy Ở Hoa Kỳ
 • Học Tiếng Việt Online Cho Người Việt Nam Ở Người Nước Ngoài Từ A Đến Z
 • Giới Thiệu Trung Tâm Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Philippines Học Tiếng Anh Như Thế Nào Trở Thành Top 05 Thế Giới
 • Tiếng Anh Nghe Như Thế Nào Với Người Nước Ngoài?
 • Lớp 1, Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
 • Học Sinh Lớp 1 Học Tiếng Anh Thế Nào Là Đủ?
 • Lớp 1 Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đủ?
 • Để học được tiếng Anh thì câu hỏi đầu tiên ta phải trả lời được là ‘học tiếng Anh để LÀM GÌ?’. Có thể mỗi người chúng ta sẽ có lý do khác nhau như là để có công việc tốt hơn, để có lương cao hơn, để có thể đi du học,… .

  Đối với Kiri thì lý do học tiếng Anh ngày xưa rất đơn giản. Đó là để chơi được các loại game có cốt truyện như Pokemon trên gameboy hay Final Fantasy. Còn những chuyện để tương lai tốt hơn, để công việc tốt hơn thì với một học sinh cấp 2 xa vời quá chưa tính tới.

  Ngày đó chỉ đơn giản là lúc chơi game thì rất thích, nhưng mà lại bị một vấn đề là tiếng Anh có hạn nên không hiểu các nhân vật nói gì. Thế là Kiri suốt ngày lọ mọ từ điển Lạc Việt để tra… mà lúc đó như vậy lại không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản gì cả. Ngược lại rất vui mỗi khi tự mình hiểu được điều nhân vật nói.

  Kiri cũng thích đọc truyện tranh Nhật Bản mà toàn phải đợi truyện xuất bản hay là có bản dịch trên mạng. Thế là tự tìm hiểu sang các trang nước ngoài để đọc bằng tiếng Anh luôn. Cứ không hiểu lại tra từ điển… dần dần cũng đọc được tiếng Anh hồi nào không hay. Rồi tương tự cũng xem phim hoạt hình Nhật Bản bằng tiếng Anh.

  Ở phần này Kiri chỉ muốn nói là bạn học tiếng Anh để làm gì cũng được, nhưng mà đầu tiên là cái lý do đó phải là CỦA BẠN và phải khiến bạn có CẢM XÚC mạnh với nó. Nếu lý do của bạn là đi du học để được khám phá điều mới và mỗi khi nghĩ tới bạn đều cảm thấy năng lượng dâng trào thì đó là một lý do rất tốt. Nếu bạn có thu nhập thấp và muốn học tiếng Anh để gia đình mình sau này không phải khổ và cảm thấy mong muốn này rất mãnh liệt thì hãy nuôi dưỡng nó.

  Mục tiêu của mỗi chúng ta đều có thể là giỏi tiếng Anh, nhưng động lực của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Và không có lý do nào tốt hơn lý do nào, chỉ có lý do nào tác động mạnh với người này hơn người kia mà thôi.

  Đây cũng là bước quan trọng nhất để bắt đầu việc học. Nếu những lý do khiến bạn học chưa khiến bạn có cảm xúc mỗi khi nghĩ tới thì hãy thử tưởng tượng khi mình đạt được điều đó sẽ ra sao. Nếu tưởng tượng vẫn chưa có cảm xúc thì bạn nên tìm một lý do khác đúng với mình hơn.

  Kiri chỉ có lưu ý là nếu bạn học để đi du học hay để lấy bằng thì bạn sẽ phải cân nhắc đi học bài bản thêm để củng cố tiếng Anh học thuật cũng như kỹ năng làm bài thi, hoặc nếu bạn có thể tự học thì càng tốt.

  Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình ở trong một môi trường có tiếng Anh để tiếp xúc thường xuyên sẽ học tốt hơn nhiều. Bạn có thể đi đến các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các diễn đàn nước ngoài,… . Nói chung là bạn cần ‘đắm chìm’ vào nó, hơn là chỉ dành một khoảng thời gian nho nhỏ học tiếng Anh trên trường lớp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến: Những Bí Quyết Để Trở Thành Thiên Tài.
 • Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Như Thế Nào Thì Tốt?
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Tốt?
 • 12 Cách Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Quả Đất Là Gì? Nó Có Quan Trọng Hay Không?
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hay Bất Cứ Ngoại Ngữ Nào
 • Học Sinh Lớp 4, Lớp 5 Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Chứng Chỉ Tin Học Và Tiếng Anh Giả Xin Việc, Bị Xử Phạt Như Thế Nào?
 • Chứng Chỉ Tin Học Ứng Dụng Trình Độ B Như Thế Nào ?
 • Chứng Chỉ Tiếng Anh Tin Học Thi Công Chức, Viên Chức 2022
 • Chứng Chỉ Tin Học A B C Là Gì, Có Còn Giá Trị Sử Dụng Không?
 • Thời Hạn Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Như Thế Nào ?tại Eduwork.edu.vn.
 • Để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả, môi trường học tập của học sinh 9 – 10 tuổi cần đáp ứng hài hòa giữa nhu cầu “Chơi mà học, học mà chơi”. Vậy đâu là giải pháp toàn diện?

  Học sinh lớp 4, lớp 5 sợ chương trình khuôn mẫu

  Giai đoạn trẻ 9 – 10 tuổi là thời điểm tốt để tích lũy kiến thức, các em bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, tuy nhiên nhu cầu của con trong giai đoạn này là được vui chơi, khám phá. Các con sẽ cảm thấy bị gò bó nếu như chương trình học tiếng Anh quá lý thuyết và khuôn mẫu với đầy áp lực của kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

  Tiếng Anh giai đoạn chuyển cấp rất quan trọng. Nếu như con không có nền tảng tiếng Anh trước thì việc cố gắng vào trường chuyên lớp chọn bằng cách ghi nhớ ngữ pháp, ôn luyện đề thi chỉ càng khiến con mệt mỏi và đuối sức.

  Phát triển đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh

  Để việc học tiếng Anh được hiệu quả hãy tạo môi trường sử dụng Tiếng Anh gần gũi với đời sống của con bằng cách tham gia khóa học Pre-Academic English dành riêng cho học sinh lớp 4, lớp 5.

  Khóa học với mục tiêu giúp các em phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Khóa học sử dụng giáo trình của Đại học Cambridge Anh Quốc với đội ngũ giáo viên Atlantic Five-Star English có chứng chỉ TESOL, CELTA quốc tế. Chương trình học tích hợp với các bài dự án hấp dẫn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và nhiều kỹ năng sống.

  Pre-Academic English- chương trình gần gũi với đời sống

  – Quy mô lớp học nhỏ (Tối đa chỉ 12 người):

  Việc học ít người giúp các em dễ kết nối với nhau, giáo viên có nhiều thời gian để quan tâm sát sao tới từng học viên. Điều này quyết định nhiều tới sự tiến bộ của các em trong việc học tập.

  Một lớp học quá nhiều người sẽ khiến các em bị hạn chế cơ hội giao tiếp cùng thầy cô nước ngoài.

  Ngoài giờ học trên lớp giáo viên cũng đồng hành cùng học sinh trong các giờ học online, giờ học ngoại khóa hay thậm chí những buổi ăn giữa giờ để bổ sung năng lượng cho các em.

  – Sự tích hợp có mục đích của công nghệ hiện đại giúp các em tràn đầy hứng khởi khi tham gia khóa học.

  – Giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế tập trung cải thiện phát âm và phiên âm thông qua các bài hát, truyện ngắn gần gũi với đời sống hằng ngày, thực hành những bài học này thường xuyên với sự hướng dẫn sát sao của giáo viên bản ngữ, các em sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin.

  – Kỹ năng Reading được chú trọng không kém để phát triển từ vựng và ngữ pháp cho học sinh. Thiết kế của giáo trình giúp các học sinh trang bị kỹ cho các kỳ thi Cambridge chính thức, đặc biệt là kỳ thi A2 Flyers.

  Khóa học Pre-Academic English nhằm mang đến giải pháp hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc định hướng học tập, xây dựng lộ trình hợp lý cho các con. Giúp các con tự tin và tích lũy kiến thức cũng như kỹ năng sống đa dạng.

  Với tất cả tâm huyết nhằm mang lại giá trị 5 sao trong hệ thống giáo dục, Atlantic Five-Star English hi vọng sẽ đóng góp một phần công sức giúp các bạn học sinh. Giúp các bạn học sinh không chỉ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai mà còn được phát triển toàn diện về phương pháp học tập, kỹ năng sống, am hiểu về văn hóa các nước để nhanh chóng bắt nhịp với chương trình học tập tại nước ngoài và tỏa sáng cùng bạn bè quốc tế.

  Atlantic Five-Star English tự hào là Đơn vị khảo thí Ủy quyền chính thức của Đại học Cambridge và là đối tác tổ chức thi IELTS chính thức của Hội Đồng Anh.

  Website: http://agfivestar.vn/

  Hotline: 0936.338.656

  CS1: 33 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  CS2: 125 Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sinh Tiểu Học Cần Được Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Cách Viết Email Tiếng Anh Thương Mại Hoàn Chỉnh
 • Luyện Viết Tiếng Anh Học Thuật Như Thế Nào? Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Luyện Viết Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Lớp Học Bằng Tiếng Anh.
 • Học Nói Tiếng Anh Như Thế Nào???

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Chuẩn Nhất ?
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Quy Tắc Bất Biến Để Học Nói Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
  • Hãy nói một chút tiếng Anh mỗi ngày. Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ mới nào là nói chuyện với nó. Không quan trọng nếu bạn chỉ biết năm từ tiếng Anh hoặc nếu bạn đang thông thạo – nói tiếng Anh với người khác là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất của việc cải thiện.

  Đừng chờ đợi cho đến khi bạn “cảm thấy đủ giỏi” để nói tiếng Anh – có thể bạn sẽ không đạt đến mức độ đó trong một thời gian dài, do đó hãy cứ thoải mái và bắt đầu nói tiếng Anh ngay. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách nhanh chóng học được các kỹ năng nói và cải thiện được khả năng nói của mình.

  Tìm một người bản,sẵn sàng dành thời gian nói tiếng Anh với bạn – bạn có thể trao đổi cách học ngoại ngữ với họ, khi họ dành 30 phút nói tiếng Anh với bạn và bạn cũng vậy.

  Nếu bạn sống trong một đất nước nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu cuộc hội thoại đơn giản với những người bạn gặp, cho dù nó nói “hello” với một người bán hàng hoặc nhờ một người lạ chỉ đường.

   Tập trung vào cách phát âm của bạn. Thậm chí nếu bạn có vốn từ vựng phong phú, khả năng ngữ pháp cao siêu thì người bản địa cũng sẽ không hiểu được bạn nếu bạn phát âm sai.

  Thật vậy, phát âm rõ ràng là hết sức cần thiết nếu bạn thực sự muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chú ý lắng nghe cách nói tiếng Anh của người bản ngữ và cách phát âm từ cụm từ để có thể bắt chước giống như họ.

  Đặc biệt chú ý đến bất kỳ âm thanh nào hoặc cách phát âm nào, mà bạn không quen hoặc không tồn tại trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Ví dụ một số người gặp khó khăn trong việc phát âm “r” , vì nó không tồn tại trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, trong khi người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm “th”.

  Hãy biết rằng cách phát âm của từ tiếng Anh nhất định sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nơi mà nó được sử dụng. Ví dụ, tiếng Anh ở Mỹ thì khác so với tiếng Anh được nói ở Anh. Nếu bạn có ý định đi du lịch đến hoặc sống trong một đất nước nói tiếng Anh, đây là điều mà bạn cần hết sức chú ý.

   Mở rộng vốn từ vựng của bạn và sử dụng nhiều câu thành ngữ. Học càng nhiều từ vựng và cụm từ cũng như nhiều thành ngữ thì làm cho việc nói tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

  Một lần nữa, dành nhiều thời gian nói chuyện với những người bản ngữ sẽ giúp bạn dễ nhận ra cách dùng từ và thành ngữ phổ biến và sau đó là sử dụng nó một cách tự nhiên nhất. Mặc dù đọc sách, xem TV và nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng mang lại nhiều lợi ích.

  Khi bạn học được một từ mới hoặc một cụm từ mới hoặc một thành ngữ mới thì hãy sử dụng nó ngay lập tức cũng như thường xuyên. Đây là cách mà bạn có thể nhớ nhanh và lâu cụm từ này.

  Một cách dễ thuộc từ mới là hãy làm những mảnh note và dán đầy phòng mình ở hoặc dán ở những nơi bạn thường sử dụng. Thông qua cách nhìn hằng ngày thì tiếng Anh sẽ tự thấm vào cơ thể bạn.

  Bạn cũng cần có một quyển tập để ghi chú lại các thành ngữ mà người bản ngữ hay dùng. Một số ví dụ bao gồm “Its raining cats and dogs” (mưa nhiều), được vào “cloud nine” ( nghĩa là rất hạnh phúc) hay khi nói “piece of cake” (việc gì đó dễ dàng, nhỏ nhặt). Việc sử dụng cụm từ này sẽ làm cho việc nói của bạn tăng lên vài bậc.

   Đăng ký một lớp học hoặc nhóm tiếng Anh. Đây là một cách tốt để đảm bảo việc luyện nói thêm tiếng Anh với nhiều người qua đó nâng cao khả năng của bản thân.

  Tham dự một lớp học tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tập trung vào một số khía cạnh trọng yến cho việc nói tiếng Anh. Ở lớp sẽ dạy cho bạn cách đúng ngữ pháp của việc nói – trong đó bao gồm cấu trúc câu phù hợp và chia động từ.

  Tham dự vào các nhóm thì bạn có thể thoải mái để nói tiếng Anh cũng như xây dựng cho mình thêm các mối quan hệ. Nói tiếng Anh trong môi trường này có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn so với việc nói trước mặt người lạ.

  Cả hai cách này điều có ưu và nhược điểm riêng nên việc dùng cách nào phù hợp với bản thân mình mới là điều quan trọng nhất hoặc có thể áp dụng cả hai vào việc học của từng người.

  Mang một cuốn từ điển tiếng Anh mọi lúc (cho dù đó là một cuốn sách thật hay một ứng dụng điện thoại) thì rất hữu ích.

  Có từ điển bên mình, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt trong một từ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều bối rối nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh và quên một từ trong giữa câu – việc cần làm là tra ngay từ đó trong từ điển mà thôi!

  Ngoài việc tiết kiệm thời gian và tránh gây cho bạn lúng túng thì bạn sẽ ghi nhớ sâu từ này cho những lần sử dụng sau.

  Khi mới bắt đầu, bạn nên dùng từ điển Anh – Việt. Tuy nhiên, một khi các kỹ năng ngôn ngữ của mình cải thiện, bạn nên chuyển sang sử dụng một từ điển Anh-Anh, trong đó cung cấp những giải thích bằng tiếng Anh và đây cũng là cách để các bạn có thể tư duy bằng tiếng Anh. Điều này sẽ góp phần nâng cao trình độ của bạn hơn nữa.

  https://tienganhtaiphi.com/2016/07/29/5-quy-tac-de-noi-luu-loat-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/12/5-sai-lam-lon-nhat-khi-hoc-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/04/3-cach-giup-ban-vuot-qua-noi-so-hai-khi-noi-tieng-anh/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/26/nhung-giai-doan-phai-trai-qua-khi-hoc-mot-ngoai-ngu/ https://tienganhtaiphi.com/2016/07/08/qua-phi-hoc-tieng-anh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Giao Lưu Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Môn Tiếng Anh 9 Năm 2022
 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Tại Hcm
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Các Em Học Sinh Tiểu Học
 • Người Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu?
 • Trải Nghiệm Buổi Học Thử Miễn Phí Tiếng Anh 1:1
 • Sinh Viên Và Người Đi Làm Cần Học Tiếng Anh Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Đi Làm Học Tiếng Anh Như Thế Nào Thì Phù Hợp?
 • Tư Vấn Hướng Nghiệp: Con Gái Bây Giờ Nên Học Nghề Gì?
 • Nên Học Tiếng Gì? Danh Sách Những Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Hiện Nay
 • Ngành Nào Sẽ Hot Trong Tương Lai 5
 • Giỏi Toán Nên Học Ngành Gì? Định Hướng Nghề Nghiệp Tương Lai
 • Việc tham gia giao tiếp trong nhiều câu lạc bộ tiếng Anh là rất tốt nhưng bạn cần phải cẩn thận. Vì khả năng nghe và nói của bạn sẽ phụ thuộc vào người đối diện. Nếu họ nói tiếng Anh không chuẩn, đọc sai từ thì có thể khiến bạn nhận diện sai và làm tệ đi khả năng nói tiếng Anh của mình.
 • Để phát triển nhanh khả năng Anh ngữ, bạn phải dành nhiều thời gian tự học. Nhưng trước khi tự mình tìm hiểu, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về phát âm và ngữ pháp đã.
 • Bạn chưa có được một phương pháp phù hợp với bản thân để tăng vốn từ vựng của mình.
 • Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ nhưng không phải nơi nào cũng phù hợp với trình độ, điều kiện của mình. Nhiều nơi tập trung vào việc biến tiếng Anh thành thói quen nên kiến thức truyền đạt rất ít và tốn thời gian rất lâu mới hoàn thành được trong khi chúng ta lại bị giới hạn về mặt thời gian và chi phí.
 • Giải pháp là gì?

  • Cần có một phương pháp thích hợp để tăng vốn từ vựng. Việc học một từ phải đi đôi với việc học cách đọc, cách dùng và thường xuyên sử dụng nó trong câu chứ không phải chỉ cần tìm hiểu nghĩa của nó là được.
  • Để tự học được, bạn cần có kiến thức cơ bản về mặt phát âm: cách di chuyển môi, răng, lưỡi để đọc một âm; cách đọc tắt, đọc nối; cách lên xuống giọng, … Những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc đúng mọi từ mới, mọi câu tiếng Anh mà không cần phải nghe chúng.
  • Hiện nay trên mạng có rất nhiều giáo trình tự học giúp bạn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình một cách dễ dàng nhất trong điều kiện của bản thân. Hãy cố gắng tìm một công cụ phù hợp nhất với mình.
  • Mặc dù được đào tạo rất lâu về ngữ pháp nhưng ta vẫn không thể tạo câu hoàn chỉnh được. Đó là do các bài tập trước đây chỉ tập trung vào cách điền từ vào chỗ trống hoặc cách chọn thì cho động từ, bạn hãy để ý những kiến thức giúp mình tạo ra một câu hoàn chỉnh, trình bày đúng ý tưởng của mình mà theo.
  • Khoảng 3 tuổi là một đứa bé có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ tương đối nhưng ta đã học nhiều năm nhưng gặp rất nhiều khó khăn với Anh ngữ:

   • Bài thi nghe luôn là nỗi ám ảnh của chúng ta. Mặc dù đang cầm trong tay nội dung của đoạn hội thoại, ta vẫn không nghe được đoạn tiếng Anh đang nói tới chỗ nào.
   • Việc phát âm tiếng Anh không chuẩn luôn khiến ta dè dặt, thiếu tự tin khi buộc phải giao tiếp tiếng Anh với người khác.
   • Mỗi khi cần tìm hiểu tài liệu được viết bằng tiếng Anh, ta khó mà có thể nắm được kiến thức được trình bày trong đó.
   • Ta có ý tưởng sẵn trong đầu nhưng lại không cách nào chuyển nó sang Anh ngữ được.
   • Dù bạn muốn phát triển kỹ năng nào đi nữa, nếu thiếu từ vựng, bạn không thể nào khá lên ở kỹ năng đó được.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Người Đi Làm Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào ?
  • Người Đi Làm Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
  • Người Đi Làm Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Hiệu Quả?
  • Ngoài Tiếng Anh, Nên Học Ngôn Ngữ Nào?
  • Nên Học Thêm Ngoại Ngữ Nào Ngoài Tiếng Anh? Trung, Nhật Hay Hàn?

  Du Học Sinh Kết Bạn Với Người Hàn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Trường Đại Học Hàn Quốc Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Hiệu Quả (Phần 2)
 • Ngoài Tiếng Hàn Tổng Hợp, Tín Đồ Hàn Ngữ Còn Ưa Chuộng Những Giáo Trình Nào?
 • Có Nên Học Tiếng Hàn Không?
 • Tiếng Hàn Chuyên Ngành Kế Toán
 • Một Số Từ Tiếng Hàn Thông Dụng Cho Khách Du Lịch
 • Tham gia vào các hoạt động của trường

  Các trường đại học ở Hàn Quốc thường có rất nhiều các hoạt động trong năm học như giao lưu văn nghệ, làm tình nguyện, hoạt động thể dục thể thao. Tất cả các khoa trong các trường đều có tổ chức sự kiện với tên gọi MT (membership training) – là sự kiện chào đón tân sinh viên mới nhập học mà bạn thường thấy trong các bộ phim.

  Trong sự kiện này các tiền bối, hậu bối cùng các thành viên mới sẽ cùng nhau quây lại, giới thiệu bản thân, làm quen, ăn uống, chơi trò chơi, trò chuyện cùng nhau, đặc sắc nhất là uống bia. Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng và kết giao thêm nhiều bạn mới đặc biệt nếu bạn có tửu lượng khá. Nếu bạn thấy mình là người lầy lội, có óc hài hước thì hãy tận dụng để thể hiện bản thân mình. Có thể sau buổi MT bạn sẽ trở nên nổi tiếng về độ chịu chơi, lầy lội hoặc vì nhan sắc nổi bật của mình. Chắc chắn sẽ có nhiều người chủ động kết bạn với bạn, tuy nhiên điều này không áp dụng với tất cả mọi người.

  Thông qua các group hội nhóm của trường hay các trang confession bạn có thể mở rộng địa bàn tìm kiếm và kết bạn với người Hàn. Bạn cũng có thể đăng một vài bài viết thể hiện mong muốn được luyện tập thêm tiếng Hàn hay sẵn sàng dạy tiếng Việt cho các bạn Hàn, bài viết đi kèm ID Kakaotalk để họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn. Họ dạy bạn tiếng Hàn thì bạn dạy lại họ tiếng Việt, cả đôi bên cùng có lợi.

  Trên thực tế tiếng Việt hiện nay đang là xu hướng mới của rất nhiều người Hàn. Vì thế những người có nhu cầu này sẽ liên hệ với bạn ngay. Đừng lo lắng không ai muốn biết về Việt Nam bởi Việt Nam ta đang ngày càng trở nên nổi tiếng đó.

  <

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Việt Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Gặp Khó Khăn Như Thế Nào?
 • Người Hàn Quốc Học Tập Như Thế Nào?
 • Tôi Đã Học Tiếng Hàn Và Thi Chứng Chỉ Topik Như Thế Nào P1
 • Người Việt Thuận Lợi Khi Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Nên Học Tiếng Hàn Cơ Bản Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100