Top 5 # Xem Nhiều Nhất Học Sinh Mỹ Học Tiếng Anh Như Thế Nào Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Sinh Mỹ Học Lịch Sử Như Thế Nào

Nhiều vụ bê bối trong lịch sử nước Mỹ được nhắc tới trong sách giáo khoa giảng dạy cho học sinh. Ảnh người dân Mỹ biểu tình chống chiến tranh Việt Nam. Ảnhtư liệu.

Không chỉ phong phú về hình thức thể hiện, theo cựu học sinh trường Hamilton, môn Lịch sử của Mỹ còn hấp dẫn bởi không che giấu sự kiện, kể cả vụ bê bối của lãnh đạo. “Trong sách Lịch sử của Mỹ, chưa hẳn mọi thứ đều được kể lại. Nhưng dựa trên những gì em học thì chương trình có nhắc đến cả vụ tai tiếng, bê bối của lãnh đạo. Họ công nhận cái sai quá khứ của mình”, Vy chia sẻ.

Nữ sinh dẫn chứng rất nhiều vụ bê bối của Mỹ được nhắc đến trong chương trình học Lịch sử cấp ba như: cuộc nội chiến Nam Bắc, vụ WaterGate của Tổng thống Richard Nixon, khủng hoảng Kinh tế Mỹ 1929-1939, cuộc ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kenedy, chiến tranh Việt Nam… Các sự kiện này, theo Vy đều được kể rất chi tiết trong sách giáo khoa và qua nguồn tài liệu tự sưu tầm của giáo viên. Ví dụ, vụ bê bối của Richard Nixon đã nói rõ sự việc xảy ra như thế nào, Tổng thống đã che đậy thông tin ra sao rồi sau đó phải từ chức.

Nội dung về chiến tranh Việt Nam thì nêu cả lịch sử đất nước hình chữ S bị đô hộ như thế nào qua các thời kỳ, nguyên nhân nước Mỹ tham chiến và những quyết định sai lầm được đưa ra ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế, xã hội, chính trị của 2 nước. “Bài giảng có đề cập đến việc rất nhiều công dân Mỹ đã biểu tình chống lại sự tham chiến của chính phủ, rất nhiều binh lính Mỹ đã thiệt mạng khi chiến đấu cho mục đích không rõ ràng… Chất độc da cam cũng được đề cập là sai lầm mà Mỹ”, Vy kể.

Tùy mức độ tác động đến lịch sử phát triển đất nước mà mỗi sự kiện được nêu với độ dài ngắn khác nhau trong chương trình học Lịch sử. Nội dung về chiến tranh Việt Nam, các học sinh ở trường Hamilton đã được học kéo dài hơn 3 tuần. Cuộc nội chiến hai miền Nam Bắc về vấn đề nô lệ và phân biệt chủng tộc cũng được dạy trong gần một tháng. “Việc học những sai lầm trong lịch sử giúp chúng em nhận ra ranh giới giữa sai và đúng. Ví dụ học về sai lầm trong quyết định của vị tổng thống nào đó khiến em nhận ra một phần trách nhiệm của bản thân trong bầu chọn vị lãnh đạo tương lai”, nữ sinh chia sẻ.

Vy cho biết đã rất trăn trở trước câu hỏi tại sao 2 năm học Lịch sử ở Mỹ lại cho em nhiều kiến thức về đất nước này trong khi có 10 năm học Lịch sử Việt Nam nhưng giờ không nắm rõ. Nhiều sự kiện như: hải chiến Hoàng Sa 1974, chiến tranh biên giới 1979, trận Vị Xuyên 1984, hải chiến Trường Sa 1988… em không hề được học hoặc chỉ biết tên, còn nội dung trận đánh ra sao thì không có thông tin gì nơi sách giáo khoa, các bài giảng của thầy cô.

Nữ sinh viên Đại học bang Arizona (Mỹ) cho rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam rất nên có những thay đổi về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy để đưa Lịch sử đến gần, đầy đủ hơn với mọi thế hệ học sinh, sinh viên.

Về nội dung đưa các sự kiện chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa, GSVũ Dương Ninh cho rằng, nhất thiết phải đề cập đầy đủ vì tính khách quan của lịch sử, tính giáo dục truyền thống của sử học và đòi hỏi của xã hội. Nhiều nhà sử học và độc giả VnExpress cũng đồng tình với ý kiến này.

Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, sẽ xem xét đưa nội dung các cuộc chiến vào sách giáo khoa mới với dung lượng phù hợp. Trong lúc chưa có bộ sách mới, Bộ khuyến khích các trường học, tổ bộ môn Lịch sử đưa nội dung trên vào bài giảng, hoặc tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.

Quỳnh Trang

Tìm Hiểu Một Ngày Của Học Sinh Mỹ Học Như Thế Nào?

TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

01HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO CHÍNH LÀ SỰ TÒ MÒ CỦA RẤT NHIỀU SINH VIÊN, HỌC VIÊN VIỆT NAM ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC MỸ. HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI MỸ CÓ RẤT NHIỀU ĐIỂM KHÁC BIỆT VỚI VIỆT NAM. CHÍNH VÌ VẬY, NHIỀU NGƯỜI CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC THƯỜNG HAY BỠ NGỠ ĐỐI VỚI CÁCH THỨC HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TẠI ĐÂY. TRONG BÀI VIẾT NÀY, CHÚNG TA SẼ CÙNG TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ BẠN ĐỌC CÓ THỂ HÌNH DUNG ĐƯỢC CÁCH THỨC HỌC TẠI GIẢNG ĐƯỜNG MỸ.

MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO?

TÌM HIỂU MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO

TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ, SINH VIÊN SẼ PHẢI HỌC NHIỀU MÔN LIÊN TỤC TRONG MỘT BUỔI HỌC MÀ KHÔNG CÓ QUÁ NHIỀU THỜI GIAN NGHỈ NGƠI. SINH VIÊN CHỈ CÓ THỂ SỬ DỤNG THỨC ĂN NHANH ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN NGHỈ NGƠI. TRONG GIỜ HỌC, SINH VIÊN CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG HOẶC MÁY TÍNH XÁCH TAY MỘT CÁCH TỰ DO. VIỆC TRANH LUẬN, PHẢN BIỆN VỚI GIẢNG VIÊN LÀ VIỆC RẤT BÌNH THƯỜNG VÀ ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH. THẬM CHÍ, NHIỀU SINH VIÊN SẼ ĐƯỢC CỘNG ĐIỂM NẾU PHÁT HIỆN ĐƯỢC SAI SÓT CỦA GIẢNG VIÊN TRONG QUÁ TRÌNH GIẢNG DẠY.

VIỆC TRANH LUẬN, PHẢN BIỆN ĐỐI VỚI Ý KIẾN CỦA GIẢNG VIÊN LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG TẠI MỸ

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA HỌC SINH MỸ RẤT LINH HOẠT VÀ ĐA DẠNG

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁ LINH HOẠT, SINH VIÊN SẼ ĐƯỢC TỰ DO LỰA CHỌN MÔN HỌC, THỜI GIAN HỌC VÀ GIẢNG VIÊN DẠY HỌC PHÙ HỢP VỚI THỜI GIAN BIỂU CỦA MÌNH. SINH VIÊN CŨNG ĐƯỢC QUYỀN ĐỔI NGÀNH HỌC KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CHUYÊN MÔN CỦA MÌNH. VIỆC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TẠI TRƯỜNG HỌC MỸ DIỄN RA RẤT NĂNG ĐỘNG, SINH VIÊN CÓ THỂ LỰA CHỌN HÀNG TRĂM HỘI SINH VIÊN KHÁC NHAU ĐỂ THAM GIA HOẠT ĐỘNG. PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BÔ CŨNG ĐA DẠNG TẠO SỰ THÚ VỊ CHO SINH VIÊN HỌC TẬP TẠI ĐÂY.

TẠI MỸ CÓ RẤT NHIỀU CÂU LẠC BỘ ĐỂ BẠN LỰA CHỌN CHO NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA MÌNH

VIỆC TIẾN HÀNH KIỂM TRA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CŨNG ĐƯỢC DIỄN RA MỘT CÁCH LIÊN TỤC NHẰM THÚC ĐẨY VIỆC HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN DIỄN RA THƯỜNG XUYÊN NHẤT. MỖI MÔN HỌC CÓ TỪ 3 ĐẾN 6 BÀI KIỂM TRA PHÂN BỔ XUYÊN SUỐT HỌC KÌ. VỚI CƯỜNG ĐỘ HỌC TẬP KHÁ NẶNG ĐÒI HỎI DU HỌC SINH VIỆT NAM PHẢI CÓ BƯỚC CHUẨN BỊ THẬT TỐT ĐỂ CÓ THỂ BẮT NHỊP ĐƯỢC NGAY VỚI MÔI TRƯỜNG TẠI MỸ. NẾU BẠN ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC MỸ VÀ BĂN KHOĂN VỀ THỦ TỤC NHẬP HỌC, XIN VISA, ĐỪNG QUÊN ĐẾN NGAY VỚI KÊNH DU HỌC. VỚI ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU CỦA MÌNH, KÊNH DU HỌC LUÔN TỰ TIN CÓ THỂ MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT CHO CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỚC KHI HỌC TẬP TẠI MỸ. MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRUNG TÂM VÀ TÌM HIỂU HỌC SINH MỸ HỌC NHƯ THẾ NÀO, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI KÊNH DU HỌC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.

Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Để học được tiếng Anh thì câu hỏi đầu tiên ta phải trả lời được là ‘học tiếng Anh để LÀM GÌ?’. Có thể mỗi người chúng ta sẽ có lý do khác nhau như là để có công việc tốt hơn, để có lương cao hơn, để có thể đi du học,… .

Đối với Kiri thì lý do học tiếng Anh ngày xưa rất đơn giản. Đó là để chơi được các loại game có cốt truyện như Pokemon trên gameboy hay Final Fantasy. Còn những chuyện để tương lai tốt hơn, để công việc tốt hơn thì với một học sinh cấp 2 xa vời quá chưa tính tới.

Ngày đó chỉ đơn giản là lúc chơi game thì rất thích, nhưng mà lại bị một vấn đề là tiếng Anh có hạn nên không hiểu các nhân vật nói gì. Thế là Kiri suốt ngày lọ mọ từ điển Lạc Việt để tra… mà lúc đó như vậy lại không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản gì cả. Ngược lại rất vui mỗi khi tự mình hiểu được điều nhân vật nói.

Kiri cũng thích đọc truyện tranh Nhật Bản mà toàn phải đợi truyện xuất bản hay là có bản dịch trên mạng. Thế là tự tìm hiểu sang các trang nước ngoài để đọc bằng tiếng Anh luôn. Cứ không hiểu lại tra từ điển… dần dần cũng đọc được tiếng Anh hồi nào không hay. Rồi tương tự cũng xem phim hoạt hình Nhật Bản bằng tiếng Anh.

Ở phần này Kiri chỉ muốn nói là bạn học tiếng Anh để làm gì cũng được, nhưng mà đầu tiên là cái lý do đó phải là CỦA BẠN và phải khiến bạn có CẢM XÚC mạnh với nó. Nếu lý do của bạn là đi du học để được khám phá điều mới và mỗi khi nghĩ tới bạn đều cảm thấy năng lượng dâng trào thì đó là một lý do rất tốt. Nếu bạn có thu nhập thấp và muốn học tiếng Anh để gia đình mình sau này không phải khổ và cảm thấy mong muốn này rất mãnh liệt thì hãy nuôi dưỡng nó.

Mục tiêu của mỗi chúng ta đều có thể là giỏi tiếng Anh, nhưng động lực của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Và không có lý do nào tốt hơn lý do nào, chỉ có lý do nào tác động mạnh với người này hơn người kia mà thôi.

Đây cũng là bước quan trọng nhất để bắt đầu việc học. Nếu những lý do khiến bạn học chưa khiến bạn có cảm xúc mỗi khi nghĩ tới thì hãy thử tưởng tượng khi mình đạt được điều đó sẽ ra sao. Nếu tưởng tượng vẫn chưa có cảm xúc thì bạn nên tìm một lý do khác đúng với mình hơn.

Kiri chỉ có lưu ý là nếu bạn học để đi du học hay để lấy bằng thì bạn sẽ phải cân nhắc đi học bài bản thêm để củng cố tiếng Anh học thuật cũng như kỹ năng làm bài thi, hoặc nếu bạn có thể tự học thì càng tốt.

Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình ở trong một môi trường có tiếng Anh để tiếp xúc thường xuyên sẽ học tốt hơn nhiều. Bạn có thể đi đến các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các diễn đàn nước ngoài,… . Nói chung là bạn cần ‘đắm chìm’ vào nó, hơn là chỉ dành một khoảng thời gian nho nhỏ học tiếng Anh trên trường lớp.

Sinh Viên Và Người Đi Làm Cần Học Tiếng Anh Như Thế Nào

Việc tham gia giao tiếp trong nhiều câu lạc bộ tiếng Anh là rất tốt nhưng bạn cần phải cẩn thận. Vì khả năng nghe và nói của bạn sẽ phụ thuộc vào người đối diện. Nếu họ nói tiếng Anh không chuẩn, đọc sai từ thì có thể khiến bạn nhận diện sai và làm tệ đi khả năng nói tiếng Anh của mình.

Để phát triển nhanh khả năng Anh ngữ, bạn phải dành nhiều thời gian tự học. Nhưng trước khi tự mình tìm hiểu, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về phát âm và ngữ pháp đã.

Bạn chưa có được một phương pháp phù hợp với bản thân để tăng vốn từ vựng của mình.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ nhưng không phải nơi nào cũng phù hợp với trình độ, điều kiện của mình. Nhiều nơi tập trung vào việc biến tiếng Anh thành thói quen nên kiến thức truyền đạt rất ít và tốn thời gian rất lâu mới hoàn thành được trong khi chúng ta lại bị giới hạn về mặt thời gian và chi phí.

Giải pháp là gì?

Cần có một phương pháp thích hợp để tăng vốn từ vựng. Việc học một từ phải đi đôi với việc học cách đọc, cách dùng và thường xuyên sử dụng nó trong câu chứ không phải chỉ cần tìm hiểu nghĩa của nó là được.

Để tự học được, bạn cần có kiến thức cơ bản về mặt phát âm: cách di chuyển môi, răng, lưỡi để đọc một âm; cách đọc tắt, đọc nối; cách lên xuống giọng, … Những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc đúng mọi từ mới, mọi câu tiếng Anh mà không cần phải nghe chúng.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều giáo trình tự học giúp bạn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình một cách dễ dàng nhất trong điều kiện của bản thân. Hãy cố gắng tìm một công cụ phù hợp nhất với mình.

Mặc dù được đào tạo rất lâu về ngữ pháp nhưng ta vẫn không thể tạo câu hoàn chỉnh được. Đó là do các bài tập trước đây chỉ tập trung vào cách điền từ vào chỗ trống hoặc cách chọn thì cho động từ, bạn hãy để ý những kiến thức giúp mình tạo ra một câu hoàn chỉnh, trình bày đúng ý tưởng của mình mà theo.

Khoảng 3 tuổi là một đứa bé có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ tương đối nhưng ta đã học nhiều năm nhưng gặp rất nhiều khó khăn với Anh ngữ:

Bài thi nghe luôn là nỗi ám ảnh của chúng ta. Mặc dù đang cầm trong tay nội dung của đoạn hội thoại, ta vẫn không nghe được đoạn tiếng Anh đang nói tới chỗ nào.

Việc phát âm tiếng Anh không chuẩn luôn khiến ta dè dặt, thiếu tự tin khi buộc phải giao tiếp tiếng Anh với người khác.

Mỗi khi cần tìm hiểu tài liệu được viết bằng tiếng Anh, ta khó mà có thể nắm được kiến thức được trình bày trong đó.

Ta có ý tưởng sẵn trong đầu nhưng lại không cách nào chuyển nó sang Anh ngữ được.

Dù bạn muốn phát triển kỹ năng nào đi nữa, nếu thiếu từ vựng, bạn không thể nào khá lên ở kỹ năng đó được.