Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm

--- Bài mới hơn ---

 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Top 20 Phim Học Đường Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, phát âm chuẩn là nền tảng quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì vậy làm thế nào để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  1. Áp dụng nguyên lý 80/20 khi học phát âm từ vựng tiếng Anh

  Hầu hết mọi thứ xảy ra trong đời sống hàng ngày đều dựa trên nguyên tắc 80/20. Nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng.

  Chính vì vậy để phát âm chuẩn giống 80% người bản xứ bạn cần luyện tập kỹ những âm cơ bản. Đặc biệt là 8 âm cốt lõi /iː/, /ɜː/, /ɑː/, /eɪ/, /dʒ/, /j/, /θ/, /l/. Việc áp dụng nguyên tắc này khi học phát âm sẽ giúp bạn tối ưu thời gian luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Ngoài ra bạn cũng cần học nhận diện 44 âm tiếng Anh cơ bản, biết cách để khẩu hình (răng, môi, lưỡi) đúng. Từ đó có thể dễ dàng phát âm từ vựng chuẩn.

  Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để tới các trung tâm học thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều video và các bộ tài liệu dạy phát âm được chia sẻ miễn phí trên các website, kênh youtube,… Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà.

  2. Thực hành phát âm từ vựng càng nhiều càng tốt

  Để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn bạn cần luyện tập hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 30 phút. Hãy đứng trước gương và tập phát âm. Bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi nói. Từ đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lưỡi răng môi khi nói, điều chỉnh lực đẩy hơi đúng để phát âm chuẩn.

  Thời gian đầu luyện tập việc cảm thấy “mỏi miệng” là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể luyện các câu tongue twisters – câu líu lưỡi hoặc một số bài tập luyện cơ miệng như thổi hơi qua miệng, cơ môi với mặt hình cá, bài tập cho cổ họng,…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các đoạn văn truyện ngắn về luyện âm. Cách này vừa luyện âm, luyện từ mà còn bổ sung vốn từ vựng và ngữ pháp siêu hay. Để việc luyện nói đạt được hiệu quả tối đa, bạn cũng nên ghi âm lại giọng đọc của mình. Đây là một cách để tự phát hiện và chỉnh lỗi sai đồng thời luyện ngữ điệu

  3. Tạo thói quen tra từ điển và ghi chép phiên âm

  Việc tra từ điển, ghi chép phiên âm và tập phát âm không chỉ cải thiện khả năng phát âm. Nó còn làm giảm lỗi phát âm sai mà và giúp tăng vốn từ vựng khi giao tiếp tiếng Anh.

  Một trong những khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết, nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính (primary stress). Việc học trọng âm tiếng Anh bao gồm 2 nội dung chính:

  + Biết trọng âm của từ nằm ở đâu.

  + Biết cách nhấn trọng âm của từ để phát âm đúng.

  Một điểm thú vị là trọng âm của một từ trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh có thể khác nhau. Ví dụ, trong tiếng Anh-Mỹ, từ masSAGE có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai; còn MASsage trong tiếng Anh-Anh có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

  Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ “âm nhạc” riêng. Giai điệu chính là âm nhạc đó. Khi nói tiếng Anh, người bản ngữ sử dụng một giai điệu rất riêng. Học phát âm tiếng Anh bao gồm học giai điệu này; nó bao gồm việc giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng… Khi học giai điệu tiếng Anh, người học đôi khi có cảm giác như mình đang học hát vậy.

  6. Thử học phương pháp shadowing

  Kỹ thuật Cái bóng (Shadowing) đơn giản là cố gắng bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại tiếng Anh mà bạn nghe được. Ở những bước đầu, khi chưa tự tin và thành thục bạn có thể chọn những bài nói có script sẵn và nói lại theo giọng đọc của người bản địa nhưng ở những giai đoạn sau bạn nên thực hành nói cùng lúc với họ. Bằng cách này bạn có thể bắt chước và so sánh cách phát âm cũng như nhịp điệu với bản gốc một cách dễ dàng.

  Bạn có thể sử dụng các kênh Youtube như Tedx hay BBC, VOA English để luyện tập Shadowing. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập shadowing bằng các kênh giải trí của các Youtubers nổi tiếng.

  7. Một số lưu ý khi luyện phát âm từ vựng tiếng Anh

   Chú ý những cặp âm dễ gây nhầm lẫn – Minimal pairs

  Minimal pairs là những cặp từ chỉ khác nhau về âm ở cùng một vị trí trong mỗi từ. Do vậy, khi phát âm, nếu không chú ý đến điểm khác biệt và phát âm thật chuẩn thì sẽ gây nhầm lẫn.

  Ngoài ra, để phát âm chính xác từ vựng, bạn cũng cần phân biệt được nguyên âm dài.

  Khác với tiếng Việt, âm đuôi của từ ngữ khá quan trọng trong tiếng Anh. Bởi nó sẽ giúp người nói phân biệt các từ có âm gần giống nhau như: “nine” và “night”.

  Phát âm với giọng ở cổ họng dưới sẽ giúp giọng nói nghe “Tây” hơn và chuẩn hơn nhiều. Điều này ngược với tiếng Việt. Vì thông thường người Việt hay sử dụng tông cao của giọng để đọc và nói.

   Chú ý ngữ điệu và cách nhấn nhá khi phát âm

  Điểm khác biệt của Tiếng Anh với Tiếng Việt đó là không có dấu. Chính vì vậy để diễn đạt cảm xúc của mình, người nói sẽ sử dụng ngữ điệu đồng thời lên, xuống giọng ở cuối câu và nhấn nhá trọng âm. Do đó khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn không cần nghe và hiểu hết từng từ của cuộc hội thoại.

  Chỉ cần chú ý vào các từ trọng âm được nhấn mạnh, ngữ điệu là bạn có thể hiểu và giao tiếp được rồi. Tuy nhiên,điều này đòi hỏi bạn cần luyện cảm nhận và mô phỏng cách phát âm của người bản ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc
 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Download American Accent Training {Ebook + Cd}
 • Top Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Những Ứng Dụng Từ Điển Anh
 • Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Tự Học Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Khóa Học Luyện Phát Âm Chuẩn Từ A
 • Tải Về Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Top 6 Khóa Học Online Nền Tảng Bằng Tiếng Anh Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh
 • Học phát âm tiếng anh được xem là giai đoạn đầu tiên mà mỗi người học tiếng anh đều cần phải trải qua. Vậy làm thế nào để học phát âm tiếng anh chuẩn

  Thân gửi các bạn học viên,

  Một chặng đường dài học tập chắc hẳn các bạn học viên sẽ thấy khó khăn và chưa bao giờ trả lời trọn vẹn một câu hỏi “tại sao mình học phát âm nhiều như vậy, nhưng khả năng phát âm của mình vẫn chưa thay đổi và cải thiện”. Và có bao giờ các bạn đặt câu hỏi vì sao các bạn học ở nhiều nơi như vậy, mà các bạn chưa tìm ra một phương pháp học tập phù hợp với bản thân các bạn trong cả kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phát âm. Tâm Nghiêm xin phép được mạnh dạn nói : ” là do chính các bạn, chính những người học như chúng ta chưa bao giờ thực sự BÁM SÁT, GẮN CHẶT với THỰC TẾ”. Vậy thực tế ở đây là gì?

  1. Chính là khẩu hình âm của chúng ta!?
  2. Chính là chúng ta chưa hiểu được chúng ta và chưa nghiêm túc với bản thân mình!?
  3. Chính là kế hoạch học tập của chúng ta và khả năng bám chặt kế hoạch học tập đó!?
  4. Chính là mong cầu luôn muốn có kết quả luôn mà thiếu sự rèn luyện!?
  5. Chính là việc luôn có ước mơ những thiếu hành động!?

  Thưa các bạn học viên, để thay đổi được khẩu hình âm của 1 người học chúng ta mất thơi gian là hàng tháng và thậm chí hàng năm chưa không phải chỉ trong vài buổi học. Lý do vì sao ạ? Tâm Nghiêm xin phép được chia sẻ như sau:

  Một điều rất hiển nhiển rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có một khẩu hình âm hoàn toàn khác nhau: người lưỡi ngắn, người lưỡi dài, người miệng rộng, người môi nhỏ và một loạt những khác biệt về hệ thống cơ trong vòm miệng. Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết rõ được 1 phương pháp chúng ta đang theo có đúng với khẩu hình âm của chúng ta?

  Một người nói nhiều, có thể vận động cơ miệng liên tục và có thể thay đổi khẩu hình âm NHANH HƠN một người nói ít – là người ít sử dụng các cơ hàm linh hoạt và gần như không sử dụng?

  Tâm Nghiêm làm việc ở các tổ chức đào tạo tiếng anh và trực tiếp giảng dạy tiếng anh đã 11 năm, và nhận thấy rằng: học viên thường chán nản và mệt mỏi ở khoảng buổi học thứ 3 trong chương trình Phát âm – chưa nói tới năng lực hay khả năng thúc đẩy tinh thần của học viên. Vi sao ạ? Vì phải làm đi làm lại cái việc mà học viên thấy nhàm chán. Do vậy, động lực và quyết tâm gần như sụt giảm hẳn và chỉ luôn mong cầu 1 lớp học thật vui, thật náo nhiệt, thật sôi nổi, hò hét nhiều để rồi sau 3 tháng học: “Tớ chẳng học được gì cả?”.

  Bạn có thấy câu này quen quen?

  Thông thường,những người học phát âm chỉ tập trung vào hai kiểu người (1) người mới bắt đầu học tiếng anh và lo ngại khả năng phát âm của mình, (2) người đã học rất lâu và muốn đánh bóng phát âm để giao tiếp thật chuyên nghiệp. Nhưng 80% kiểu người 1 xuất hiện nhiều nhất và cũng nhanh thất bại nhất. Lý do rất đơn giản: chưa thích nghi được 1 thói quen học tập mới, hoặc chưa thay đổi được một thói quen học tập cần kiên trì.

  Đó là gì? Là những lý do khách quan mà chúng ta luôn tự đưa ra cho bản thân mình. Là những ngụy biên (rất xin lỗi ạ) mà chúng ta tự gây dựng để cản lại mục đích của bản thân. Và cả những lời mời gọi từ phía bạn bè mà chúng ta không thể cưỡng lại được. Là một việc riêng của gia đình mà chúng ta không thể kiểm soát; hoặc là một thay đổi lịch học của bất kỳ thày cô giáo nào trên lớp; hoặc là sự tức giận của sếp hay sự lười nhác của nhân viên khiến chúng ta không có hứng thú để học tập.

  Cơ bản, người học phát âm luôn có những tác động ngoại cảnh được chấp nhận một cách dễ dàng ngay ở những buổi học đầu viên và rồi chúng ta tự buông xuôi ở những buổi học tiếp theo và không thấy thay đổi ở chính bản thân chúng ta.

  ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ LÝ DO TÂM NGHIÊM MONG MUỐN ĐƯỢC SONG HÀNH VỚI CÁ BẠN TRÊN TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG THAY ĐỔI KHẢ NĂNG PHÁT ÂM CỦA BẢN THÂN . Những chặng đường này do chính Tâm Nghiêm xây dựng lên và thí điểm ở bản thân mình qua 3 tháng học phát âm liên tục cách đây 7 năm.

  Chặng 1: Thay đổi thói quen học tập + khám phá khẩu hình âm

  Chặng 2: Thiết lập ĐÍCH HỌC phù hợp với khẩu hình của bản thân và các yếu tố khách quan sau khi đánh giá và nhìn nhận ở chặng 1

  Chặng 3: Rèn luyện và lấp đầy lỗ hổng phát âm và khẩu hình; cải thiện khả năng phát âm theo khẩu hình của bản thân

  Chặng 4: Gia tốc ; tăng cường đánh bóng phát âm bằng việc sử dụng những yếu tố âm phù hợp với bản thân và giảm đi những yếu tốt âm chưa phù hợp.

  Mỗi một chặng học, người học sẽ tự nhìn nhận và đánh giá bản thân mình chứ không đặt cho mình một mục tiêu quá xa và cũng không so sánh mình với người học khác.

  VƯỢT QUA BẢN THÂN MỚI THỰC SỰ LÀ THÀNH CÔNG ĐÍCH THỨC

  Liên hệ: [email protected] hoặc [email protected] để nhận chi tiết chương trình học tập và thông tin học phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A
 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Học Lập Trình Online Có Hiệu Quả Không? Và Câu Trả Lời Cho Bạn
 • Học Lập Trình Online Với 18 Khóa Học Lập Trình Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Những Website Học Lập Trình Online Nên Bookmark (Tiếng Việt)
 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm
 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Bạn có biết vì sao mình học phát âm lâu năm mà vẫn không giỏi?

  Bạn có biết vì sao mình luôn gặp khó khăn dù đã vô cùng cố gắng?

  Nếu còn đang băn khoăn, lo lắng mất ngủ vì chuyện này, có lẽ bạn nên tìm hiểu những sai lầm đáng tiếc thường gặp khi học phát âm từ vựng tiếng Anh.

  1. Học phát âm từ vựng tiếng Anh bằng cách học thuộc

  Chúng ta thường có thói quen học thuộc với mọi thứ. Dường như cứ động tới kiến thức là nhất định phải thuộc lòng. Nhưng riêng với học phát âm, bạn đừng nên học thuộc bất cứ từ vựng nào. Chúng không có quy luật gì hết, và đôi khi những từ nhìn giống nhau lại không phát âm như nhau đâu. Ví dụ “blood”, “flood” – tooth, booth,… chúng đều có âm “oo” nhưng cách phát âm khác hẳn nhau. Nếu bạn học thuộc cách phát âm, đôi khi bạn sẽ bối rối và phát âm sai mà không biết đó!

  2. Học phát âm từ vựng tiếng Anh mà không học phiên âm

  Đây là cách học “ăn xổi ở thì”, tức là gặp từ nào hay từ đó. Khi bắt gặp một từ mới, chúng ta tra từ điển và học cách phát âm chúng. Cách học này không sai nhưng cực kỳ mất thời gian, và bạn sẽ chỉ học được thêm đúng 1 từ. Sau đó chưa chắc bạn đã nhớ được chúng quá lâu. Thay vì gặp từ nào học từ đó, tại sao bạn không học trước bảng phiên âm IPA và nằm lòng cách phát âm? Khi gặp bất cứ từ nào, trong đầu bạn cũng hiện lên hệ thống phát âm được xây dựng trước đó. Học phát âm như vậy vừa tiết kiệm thời gian sức lực mà còn khiến bạn nhớ từ nhanh hơn nữa.

  Học phát âm từ vựng tiếng Anh và những sai lầm đáng tiếc

  3. Học phát âm từ vựng tiếng Anh “chay”

  4. Học phát âm từ vựng tiếng Anh bằng suy nghĩ trong đầu

  Học phát âm từ vựng tiếng Anh và những sai lầm đáng tiếc

  5. Học phát âm từ vựng tiếng Anh khi không có cảm hứng

  Học tập mà cũng cần cảm hứng nữa ư? Chắc chắn rồi. Bạn phải có niềm đam mê, yêu thích học phát âm tiếng Anh thì mới nói tiếng Anh trôi chảy được. Bạn vốn không thể ép mình phát âm khi bản thân bạn không thích. Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh khi bạn phát âm đúng và những lợi ích có được khi giỏi tiếng Anh, rồi so sánh chúng với sự yếu kém hiện tại. Bạn thích viễn cảnh nào hơn? Chắc bạn sẽ có câu trả lời đúng đắn nhất. Khi có động lực rồi, chúng ta sẽ có niềm yêu thích và việc học phát âm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  Cảm nhận học viên ECORP English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Download American Accent Training {Ebook + Cd}
 • Top Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Những Ứng Dụng Từ Điển Anh
 • Ứng Dụng Học Phát Âm Tiếng Anh Tflat
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Chuẩn Phát Âm, Nhanh Tốc Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lý Do Bạn Nên Chú Trọng Vào Phát Âm Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Về Các Lỗi Phát Âm Phổ Biến
 • Cách Phát Âm 12 Nguyên Âm Đơn Trong Tiếng Anh
 • 🥇 Các Nguyên Âm Trong Tiếng Anh (Học Nhanh)
 • Bài 2: Hướng Dẫn Phát Âm Các Nguyên Âm Đơn Dài Trong Tiếng Anh
 • Học từ vựng tiếng Anh đối với nhiều người là khá khó khăn và thử thách, đó là khi họ không biết cách và không có lộ trình phù hợp. Vậy, làm thế nào để có thể tiến bộ nhanh chóng, học nhiều từ vựng và cách phát âm chuẩn xác cho các từ vựng đó.

  Học đi đôi với hành

  Học là một chuyện, nghe nói đọc viết tiếng Anh thực tế có thành thạo không lại là chuyện khác. Hãy mang tiếng Anh vào chính cuộc sống của bạn. Khi bạn học được bất kỳ từ vựng mới hay cụm từ nào hãy lập tức vận dụng ngay vào việc đặt câu với từ hay cụm từ đó. Đồng thời, bạn cần nắm được cách phát âm chính xác ngay từ ban đầu, như vậy sẽ giúp quá trình luyện nghe, nói tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  Nhìn chung, việc học từ vựng tiếng Anh rất quan trọng trong thời đại hiện nay, nó giúp bạn bước đầu làm quen với việc đặt câu gần gũi trong giao tiếp hàng ngày để luyện tập bền bỉ. Dần dần, bạn có thể giao tiếp với người bản địa, mở rộng quan hệ với bạn bè năm châu.

  Kiên trì tự học một ít từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

  Kiên trì theo mục tiêu đề ra giúp bạn mau chóng tiến bộ

  Khi mới học từ vựng, bạn nên bắt đầu từ những từ vựng tiếng Anh cơ bản là những từ đơn giản, phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống thường ngày. Chúng thường xuất hiện nhiều trong các câu đàm thoại và các văn bản đại chúng. Vì thế, chúng ta luôn gặp và sử dụng các từ vựng này hàng ngày.

  Việc học tiếng Anh như một cuộc marathon cần sự kiên trì và bền bỉ của bạn. Vì vậy, hãy học mỗi ngày một ít nhưng đều đặn trong một khoảng thời gian dài. Để có thể duy trì động lực, bạn cần có mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Dù có bận cách mấy, luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu mình đặt ra mỗi ngày, không bỏ sót ngày nào để mang lại hiệu quả như mong đợi.

  Thuộc Nhanh Từ Vựng Bằng Hình Ảnh Và Trí Tưởng Tượng

  Hiểu Nghĩa Của Từ Trong Văn Cảnh

  Quan trọng, bạn hãy học từ trong văn cảnh, bạn đừng cố gắng học từng từ đơn lẻ mà hãy học nó trong một câu văn hoặc một cụm từ cụ thể để dễ nhớ hơn.

  Ví dụ: Bạn đừng nên học từ “forget” có nghĩa là “quên”, mà hãy học nó trong cụm từ “forget me not”.

  Học các dạng thức khác nhau của từ

  Thay vì chỉ ghi nhớ duy nhất một tầng nghĩa hay một cách dùng cơ bản của một từ, bạn nên học theo nhiều dạng thức khác nhau của từ vựng đó. Đó chính là hiệu quả thu được của phương pháp này, dù đơn giản nhưng mang lại kết quả vượt trội.

  Sử dụng bản đồ tư duy khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp

  Học kết hợp vẽ, sáng tạo sẽ mang lại kết quả không tưởng cho bạn. Bạn có thể vận dụng bản đồ tư duy (mind map) để làm việc học từ vựng tiếng Anh thêm thú vị và hiệu quả. Cách làm sơ đồ tư duy như sau:

  Với cách học như trên, bạn không chỉ tăng khả năng ghi nhớ từ/ cụm từ đồng nghĩa dễ dàng mà còn đẩy nhanh tiến độ học. Các mối liên hệ được thiết lập bằng cách nhánh lớn, nhánh nhỏ giúp bạn có lối tư duy thêm logic, nhờ đó việc ôn lại cũng thuận lợi hơn. Đặc biệt nó còn giúp bạn sáng tạo hơn cũng như đây là một cách xả stress cực hiệu quả. Tuy vậy, khi áp dụng cách học này, bạn nên lưu ý những điều sau:

  + Tránh chia quá nhiều nhánh cùng lúc: Việc ôm đồm quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn khó ghi nhớ cũng như làm bản đồ tư duy của bạn trở nên rối mắt. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với 2 – 3 nhánh, sau đó mỗi ngày sẽ mở rộng và bổ sung dần (nếu muốn).

  + Không cần bôi quá nhiều màu gây mất tập trung, suy cho cùng bản đồ này cũng chỉ để giúp bạn học tốt hơn nên đừng quá chú trọng màu sắc.

  + Chỉ nên sử dụng từ khóa hoặc cụm từ ngắn gọn thay vì diễn đạt cả câu dài.

  Học cách phát âm chuẩn

  Thách thức khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp?

  Những thách thức khi học từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu là gì?

  Nhiều bạn học viên thường chủ quan nghĩ rằng học từ vựng tiếng Anh cơ bản để giao tiếp không có gì khó. Thế nhưng, trên thực tế, những bạn mất gốc khi bắt đầu học bộ từ vựng tiếng Anh giao tiếp nền tảng, họ sẽ gặp phải đối mặt với những khó khăn sau:

  • Thứ nhất, bạn không biết những từ nào là cơ bản và bắt đầu học từ đâu nếu không có người hướng dẫn, chỉ điểm.
  • Thứ hai, bạn ôm đồm quá nhiều từ vựng mới, muốn học nhanh mà không biết chọn lọc từ nào là phù hợp với trình độ hiện tại của mình.
  • Thứ ba, bạn học nghĩa từ vựng nhưng không chú trọng phát âm. Từ đó, họ thường phát âm sai ngay cả những từ tưởng chừng như rất dễ.
  • Thứ tư, bạn thường lúng túng vì hiểu nghĩa và nhớ từ hoặc gặp mặt chữ thì nhớ nhưng để muốn diễn đạt trong giao tiếp thì lại không nhớ ra và không biết bắt đầu từ đâu.

  Một số từ vựng cơ bản trong giao tiếp

  Học các từ đơn giản để giao tiếp hằng ngày

  Những đoạn hội thoại giao tiếp kinh điển

  Đoạn hội thoại 1:

  – Hugo: Hi, Amit

  – Amit: Hi

  – Hugo: I have’t seen you in ages. How are you?

  – Amit: Fine, thanks. How about you?

  – Hugo: Very well, thank you.

  – Amit: It ‘s really nice to see you, but I must go to class now.

  – Hugo: Me too, bye Amit

  – Amit: See you later.

  Đoạn hội thoại 2:

  – Amit: Hey, Hugo. How are you?

  – Hugo; ptty good, thanks. And you?

  – Amit: Not so well. Where are you going

  – Hugo: To the library.

  – Amit: Ok. I’ll see you later.

  – Hugo: Bye

  – Amit: Bye.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Luyện Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Emas: Tôi Có Cần Học Phiên Âm Quốc Tế Để Cải Thiện Phát Âm Tiếng Anh Giọng Mỹ Của Tôi?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Khách Sạn Có Phiên Âm
 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Chỉ Sau 2 Tháng
 • 3 Bước Học Cách Phát Âm Chuẩn Trong Tiếng Anh
 • Lộ Trình Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Cách Hướng Dẫn Bé Đọc Truyện Tiếng Anh Trẻ Em Sao Cho Hiệu Quả
 • Luận Văn Đề Tài Ứng Dụng Thiết Bị Dạy Học Hiện Đại Để Đổi Mới Bài Dạy Đọc Tiếng Anh 9
 • Ứng Dụng Thiết Bị Dạy Học Hiện Đại Để Đổi Mới Bài Dạy Đọc Tiếng Anh 9 Nguyen Thi Dien Doc
 • Top 5 Cuốn Sách Luyện Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất
 • Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất Usborne Phonics Readers {Full Audio + Pdf}
 • Tuy nhiên, không nhiều người Việt Nam tự tin về kĩ năng này của mình, thậm chí rất nhiều bạn đã từng nói chuyện với người nước ngoài và nhận được hai kết cục: hoặc là họ không hiểu mình hoặc là mình không hiểu họ nói gì. Vậy nguyên nhân của hai vấn đề này xuất phát từ đâu? Câu trả lời chính là PHÁT ÂM TIẾNG ANH – PRONUNCIATION.

  Nhằm giúp các bạn cùng vượt qua chướng ngại này, cô sẽ gửi đến các bạn bài viết ” Lộ trình học phát âm từ cơ bản đến nâng cao ” với phương pháp học do chính cô và các Coach tại Ms Hoa Giao tiếp xây dựng để giúp các bạn nắm chắc nền tảng học phát âm Tiếng Anh và nâng cao hơn nữa kĩ năng phát âm của mình.

  I. CHẶNG 1: HỌC CÁC PHÁT ÂM CHUẨN XÁC

  1. Phát âm các âm đơn

  2. Phân biệt các cặp âm giống nhau

  Tại sao vậy nhỉ? Vì khi học từng cặp âm, các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm của mình để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau đấy.

  Cô lấy một ví dụ cho các bạn, đó chính là âm /i/ và âm /i:/ Rất nhiều bạn đọc hai âm này giống nhau, và khi các bạn học chúng một cách đơn lẻ, các bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa chúng.

  Nói đến Pronunciation – phát âm tiếng Anh, có thể sẽ rất nhiều bạn định nghĩa phát âm là cách chúng ta đọc một từ Tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế, phát âm còn rộng hơn thế rất nhiều đấy.

  Đôi khi trong giao tiếp, mặc dù các bạn đã học cách đọc từng từ rất chuẩn, tuy nhiên vẫn gặp một số những khó khăn nhất định khi nghe người bản ngữ nói, vậy lý do bắt nguồn từ đâu? Hay tại sao khi nghe người nước ngoài nói ta lại thấy rất du dương như một điệu nhạc, còn người Việt Nam tuy có nhiều bạn phát âm chuẩn nhưng lại không thể hay được như vậy?

  1. Trọng âm

  Vì thế, việc tập phát âm có trọng âm sẽ giúp các bạn nắm bắt được thói quen phát âm của người bản ngữ, không những nâng cao kĩ năng phát âm của bạn mà còn giúp bạn nghe tốt hơn khi đối thoại.

  2. Ngữ điệu

  Tiếp theo đó chính là ngữ điệu. “Làm thế nào để nói mà nghe tây tây nhỉ?” là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Ngữ điệu đóng vai trò rất quan trọng đển truyền tải cảm xúc, ngay cả trong Tiếng Việt cũng vậy. Khi ngạc nhiên, chúng ta thường có xu hương cao giọng, còn khi buồn bã, chúng ta lại trầm giọng xuống.

  Trong Tiếng Anh, nếu các bạn lắng nghe thật kĩ, các bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng lên giọng và xuống giọng khi nói. Ví dụ như khi hỏi “What’s your name?” thì giọng sẽ đi xuống thay vì đi lên.

  3. Các bài giảng nâng cao kỹ năng phát âm

  III. BÀI TẬP ÁP DỤNG

  1. Bài tập

  2. Đáp án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cơ Bản Cho Trẻ Nhỏ Có Khó Không?
 • Cách Phát Âm 44 Âm Cơ Bản Trong Tiếng Anh
 • Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa
 • Cách Đọc Giờ Và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh
 • Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Tì Vết Trong 60 Ngày
 • Học Phát Âm Tiếng Anh, Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc?
 • Người Mất Gốc Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Như Thế Nào?
 • Người Mất Gốc Học Tiếng Anh Cơ Bản Như Thế Nào?
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đúng Cách
 • SSDH – Bạn muốn học phát âm tiếng Anh, hãy bắt đầu từ kỹ năng nghe tiếng Anh và tập nhận diện âm thay vì bắt đầu từ học khẩu hình.

  Nhiều người khi học phát âm thường mắc phải một sai lầm: tập trung quá nhiều vào cách đặt miệng và lưỡi. Tất nhiên điều này là cần thiết, nhưng không phải yếu tố quan trọng nhất.

  Nếu từng tự học phát âm, bạn có thể thấy khi nhìn vào sách, hay thậm chí video, mình không thể bắt chước miệng/lưỡi của người ta được. Hoặc có cảm giác mình bắt chước đúng vị trí miệng, lưỡi, nhưng không thể làm âm cho đúng được.

  Một điều dễ thấy là, nếu không nghe được bạn sẽ không thể bắt chước được đúng âm. Mỗi ngôn ngữ có một hệ thống âm riêng, và có những âm tồn tại ở ngôn ngữ này, nhưng không tồn tại trong ngôn ngữ khác. Trong tiếng Anh, có rất nhiều âm không tồn tại trong tiếng Việt, đơn giản là âm “i” trong từ sit hay âm “j” trong từ job. Hay các âm final sounds, ví dụ âm /g/ trong từ dog.

  Kỹ năng nghe tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện âm để phát âm đúng. Những âm này, bản thân người Việt Nam từ nhỏ đã không được nghe, nên là những âm rất “xa lạ”. Phần lớn mọi người khi nghe những âm này đều “gắn” nó với một âm quen thuộc trong tiếng mẹ đẻ của mình, hoặc đơn giản là không phát âm đó. Kết quả là bạn vừa không nghe được người bản xứ nói gì (vì cứ nghĩ từ “sit” thì đọc là sít); mặt khác nói cho người nước ngoài họ cũng không hiểu được. Giống người nước ngoài học tiếng Việt vậy, nói rất khó nghe.

  Để học phát âm tốt, việc đầu tiên người học cần làm là nghe và nhận diện âm. Cần nhận biết được sự khác biệt giữa âm “i” trong từ SIT và trong từ SEAT. Âm “s” trong từ TOPS và âm “z” trong từ TODS… Thông qua việc nhận diện âm, người học cũng nắm được hệ thống âm Anh Mỹ. Do đó, có thể đọc chính xác, ví dụ, từ “goat” là/goʊt/ chứ không phải là “gốt”, vì tiếng Anh không có âm /ô/.

  Một điểm khởi đầu chính xác sẽ giúp bạn nắm được bí quyết của việc học phát âm, vì thế ngay từ bây giờ hãy dành thời gian để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và tập nhận diện âm.

  Nguồn: Vnexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Như Thế Nào Cho Tốt?
 • Muốn Học Lại Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em Miền Núi
 • Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Cho Các Trẻ Em Nghèo
 • Khóa Học Luyện Phát Âm Chuẩn Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Top 6 Khóa Học Online Nền Tảng Bằng Tiếng Anh Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Hà Nội
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Nghệ An
 • Thông tin và chính sách khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z.

  • Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học
  • Học online mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị
  • Giảng viên hỗ trợ trong suốt thời gian học
  • Sở hữu khóa học trọn đời, cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

  Bạn sẽ học được gì

  • Học được cách phát âm của 16 nguyên âm và 24 phụ âm trong tiếng Anh.
  • Phân biệt được hơn 20 cặp âm tương tự dễ gây nhầm lẫn.
  • Học hơn 1000 từ vựng phục vụ cho giao tiếp hàng ngày.
  • Nắm vững các nguyên tắc nhấn trọng âm của từ và câu.
  • Phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ với ngữ điệu tự nhiên nhờ vào những nguyên tắc nối âm, ngắt câu…
  • Tự tin giao tiếp với người bản xứ

  Mua khóa học

  Giới thiệu khóa học

  Phát âm là một phần vô cùng quan trọng trong giao tiếp hằng ngày. Nếu không phát âm chuẩn, người nghe khó có thể tiếp thu thông tin mà người nói muốn truyền đạt, từ đó dẫn đến sự thiếu sót, sai lệch thông tin trong giao tiếp. Chính vì thế, luyện phát âm chuẩn luôn được đề cao và có cách hướng dẫn học thật hiệu quả.

  Các bạn đang thiếu tự tin khi giao tiếp, e ngại về phát âm của mình, nói mà người bản xứ không hiểu, các bạn muốn cải thiện phần phát âm tiếng Anh hoặc muốn khám phá những nguyên tắc vàng trong phát âm là điều không đơn giản.

  Để có thể học ngoại ngữ online được phát âm bạn cần nhận diện và phát âm toàn bộ được các âm và tiếng trong tiếng Anh. Chính vì thế, học phát âm tiếng Anh bao gồm cả việc bạn học các âm mới mà bạn bạn có thể chưa từng nói bao giờ.

  Nhưng tự học phát âm tiếng Anh là một công việc gian nan không phải ai cũng có thể theo đuổi. Có rất ít người có thể học được mà không cần sự hướng dẫn có giáo viên. Chính vì thế, khóa học ” Luyện phát âm chuẩn từ A-Z” của các giảng viên trung tâm ECE sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết lộ trình luyện kỹ năng tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

  Khóa học bao gồm 3 phần chính: tổng quan về âm , nguyên âm – phụ âm trong tiếng Anh và nguyên tắc phát âm.

  Bạn sẽ hiểu được một trong những khác biệt của tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một trong những từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính mà thôi.

  Thêm nữa, khóa học còn chỉ cho bạn cách sử dụng giai điệu riêng của từng từ. Học phát âm tiếng Anh giỏi thì bạn cần biết giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng.

  Tại sao, bạn không nhanh tay đăng ký khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z trên UNICA để nhận nhiều ưu đãi lớn!

  Nội dung khóa học

  • TỔNG QUAN
  • Mở đầu
  • 90% Người Việt Mắc Lỗi Này Khi Học Tiếng Anh
  • NGUYÊN ÂM – PHỤ ÂM
  • QUY TẮC TRONG PHÁT ÂM TIẾNG ANH
  • Bí Quyết Tự Tin Nói Chuẩn Tiếng Anh – ECE English Online
  • Giáo Viên Bản Ngữ Nói Gì Về Phát Âm Của Học Viên Việt Nam
  • Phát Âm UNIT 1A (i and ɪ )
  • Phát Âm UNIT 1B (i and ɪ)
  • Phát Âm UNIT 2A (u and ʊ)
  • Phát Âm UNIT 2B (u and ʊ )
  • Phát âm UNIT 3A ( ɔː and ɔɪ )
  • Phát âm UNIT 3B (ɔː and ɔɪ )
  • Phát âm UNIT 4A (a, æ and aɪ)
  • Phát âm UNIT 4B (a, æ and aɪ)
  • Phát âm UNIT 5A (aʊ and oʊ)
  • Phát âm UNIT 5B (aʊ and oʊ)
  • Phát âm UNIT 6A (e and eɪ)
  • Phát âm UNIT 6B (e and eɪ)
  • Phát âm UNIT 7A (ɜː, ʌ and ə)
  • Phát âm UNIT 7B (ɜː, ʌ and ə)
  • Phát âm UNIT 8 (Vowel review)
  • Phát âm UNIT 9A (p and b)
  • Phát âm UNIT 9B (p and b)
  • Phát âm UNIT 10A (t and d)
  • Phát âm UNIT 10B (t and d)
  • Phát âm UNIT 11A (θ and ð)
  • Phát âm UNIT 11B (θ and ð)
  • Phát âm UNIT 12A (s and z)
  • Phát âm UNIT 12B (s and z)
  • Phát âm UNIT 13A (ʃ and ʒ)
  • phát âm UNIT 13B (ʃ and ʒ)
  • Phát âm UNIT 14A (j, tʃ and dʒ)
  • Phát âm UNIT 14B (j, tʃ and dʒ)
  • Phát âm UNIT 15A (f and v )
  • Phát âm UNIT 15B (f and v )
  • Phát âm UNIT 16A (k, g, w and h)
  • Phát âm UNIT 16B (k, g, w and h)
  • Phát âm UNIT 17A (m, n and ŋ)
  • Phát âm UNIT 17B (m, n and ŋ)
  • Phát âm UNIT 18A (l and r)
  • Phát âm UNIT 18B (l and r)
  • Phát âm UNIT 19 (Consonant review)
  • Phát âm UNIT 20 (Consonant clusters)
  • Phát âm UNIT 21 (Word stress)
  • Phát âm UNIT 22 (Intonation in statements and intonation in questions)
  • Phát âm UNIT 23 (Contractions)
  • Phát âm UNIT 24 (Linking)
  • Phát âm UNIT 25 (Thought group and stress in sentence)

  Khóa học Luyện phát âm chuẩn từ A-Z đang được bán với giá 499000 đồng, sở hữu trọn đời, hoàn 100% tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học.

  Giảm thêm 10% khi thanh toán Online từ 25/12/2020 cho tới 05/01/2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Tự Học Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A
 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Học Lập Trình Online Có Hiệu Quả Không? Và Câu Trả Lời Cho Bạn
 • Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Ngay Từ Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Phát Âm Trong Tiếng Anh
 • 44 Ngữ Âm Trong Tiếng Anh Và Cách Phát Âm Đúng
 • 44 Ngữ Âm Trong Tiếng Anh Và Cách Phát Âm Đúng (Phần 1)
 • Cách Dạy Trẻ Học Phát Âm
 • Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên Chuẩn Bị Làm Gia Sư
 • Phát âm hiển nhiên là điều quan trọng khi ta nói tiếng Anh. Chỉ trong vòng vài từ đầu tiên người nghe đã nhận biết được ta phát âm tiếng Anh tốt hay không. Khi giao tiếp người nghe có thể khó nhận thấy vốn từ vựng hạn chế hoặc lỗi ngữ pháp của bạn nhưng lại dễ dàng nhận thấy ngay khả năng phát âm tốt hay kém. Trẻ không được làm quen với môi trường phát âm chuẩn ngay từ ban đầu sẽ rất khó nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ khi lớn lên. Đây là nghiên cứu được hầu hết các nhà khoa học về tâm lý trẻ em công nhận và nhấn mạnh. Tầm quan trọng của việc khởi đầu quá trình phát âm ở trẻ

  Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 4 – 8 tiếp thu ngôn ngữ thứ hai hoàn toàn khác người lớn. Trẻ sẽ nghe, nhìn, bắt chước và tự chấp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Các quy tắc sử dụng ngôn ngữ được xây dựng, nắm bắt theo cảm quan cá nhân nhanh nhạy và riêng biệt.

  Sự thuận lợi này lại có thể mang tới tác động tiêu cực nếu khởi đầu với quy chuẩn phát âm không chính xác. Lúc này, những ghi nhớ chưa đúng sẽ được lưu lại như một lối mòn mà trẻ phải mất nhiều công sức sửa chữa khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Đây là nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn với việc học tiếng Anh của con mình dù đã dày công đầu tư và lựa chọn môi trường học tập.

  Trẻ tương tác và phát âm chuẩn ngay từ đầu cùng bảng thông minh FasTrack English, chương trình bản quyền của FasTracKids International, Ltd Hoa Kỳ giới thiệu phương pháp PIER tạo nhận thức âm ngữ hoàn hảo và giúp trẻ được tham gia chủ động vào môi trường tiếng Anh .

  PIER là viết tắt của Positive Innovative English Reinforcement – sự tác động mang tính tích cực và sáng tạo cùng tiếng Anh dành cho trẻ em. Với phương pháp này, hệ thống học tập hiện đại với bảng thông minh, máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh với hệ thống phát âm theo chuẩn quốc tế đóng vai trò chủ đạo mang lại thế giới quan học tập và phát triển ngữ âm ở trẻ.

  Hệ thống học tập tiên tiến này luôn thu hút trẻ trong lớp học. Thông qua hình ảnh giàu màu sắc, hướng dẫn thực hành tiếng qua các bài hát, trẻ nhỏ sẽ được gợi nhớ và từ đó bắt chước phát âm một cách tự nhiên như đang tham gia trò chơi mà trẻ thích.

  Các trò chơi xen kẽ trong bài học giúp trẻ ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên

  Sự pha trộn về bản ngữ tiếng Anh vùng miền sẽ không còn và nhờ đó thôi thúc quá trình ghi nhớ, tạo lối mòn chuẩn xác về phát âm. Một điểm đáng ghi nhận nữa ở phương pháp này là trẻ sẽ không bị “bắt” học vài giờ tiếng Anh với các giáo viên trong môi trường khép kín, giáo viên sẽ trở thành những người bạn lớn, cùng chuyển động với tư duy và nhận thức của trẻ. Một ưu điểm đặc biệt của phương pháp này là giúp các con hiểu được khái niệm khi quan sát và tương tác với bảng mà không cần phải dịch sang tiếng Việt, giờ học tiếng Anh hoàn toàn chỉ có tiếng Anh nhưng vẫn dễ hiểu, sôi nổi và đầy tính thử thách tư duy cũng như phản xạ sử dụng ngôn ngữ mới. FasTrack English được thiết kế đặc biệt cho học sinh từ 4-8 tuổi giúp cho các bậc cha mẹ không còn lo âu về trình độ, phát âm chuẩn cũng như nhiệt huyết hoặc khả năng sư phạm của giáo viên trong lớp học. Vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tập trung, rất yêu thích học tập và tạo một môi trường không bị áp lực, trẻ cũng có cơ hội đào sâu những kiến thức đã học và biết cách sử dụng chúng tốt hơn.

  Nguyễn Tuấn Anh @ 11:25 22/02/2014

  Số lượt xem: 338

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bí Quyết Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Dạy Cách Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả
 • Mách Mẹ Cách Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Dạy Kèm Phát Âm Tiếng Anh
 • Gia Sư Tiếng Anh Dạy Kèm Phát Âm Chuẩn Anh
 • Học Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bước Tự Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Tự Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Bất Ngờ Qua Website
 • Bạn Đã Sẵn Sàng Du Học Nauy Hay Chưa?
 • Những Ngoại Ngữ Dễ Học Nhất
 • Xin Visa Nauy Có Khó Không?
 • Đăng vào lúc 10:34 20/12/2012 bởi Vương Hồng Tiến

  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã đầu tư đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải đơn giản. Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và phương pháp học.

  Một người được coi là có phát âm chuẩn khi anh ta có thể phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của những từ đơn lẻ cũng như những đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạn .v.v…Nói cách khác, phát âm chuẩn không chỉ đơn giản là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng những “đơn vị” ngôn ngữ trong giao tiếp.

  Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?

  Chăm chỉ

  Học ngoại ngữ là phải chăm chỉ!

  Câu trả lời rất đơn giản vì nếu là chỉ học chăm thì bạn mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học luôn cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng làm thế nào để kiểm tra xem thật sự là bạn đã phát âm chuẩn những từ đó hay chưa? Tuy nhiên để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ giúp họ phát triển khả năng tốt nhất.

  Nghe và nhắc lại

  Hãy thu lại những gì bạn đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng thu lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, thu lại mẩu tin đó nhưng với một “phát thanh viên” khác _ chính là bạn. Khi đó, bạn có thể so sánh cách phát âm những từ trong bản tin với cách bạn phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn.

  Điều cốt yếu ở đây là bạn phải bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phim, v.v…). Bất kỳ khi nào bạn một mình, bạn có thể thử phát âm một số từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt Web. Một khi lưỡi và miệng của bạn đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.

  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu bạn có thể bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của bạn, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài này, bạn có thể đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật hữu ích nhất đó là thu lại giọng đọc của bạn và so với âm chuẩn. Nhờ vậy bạn có thể nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.

  Ah, còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “vì bạn là người nước ngoài, bạn sẽ luôn có một giọng nói của người nước ngoài”.

  Cách viết từ

  Chú ý cách viết từ!

  Lựa chọn giọng Anh hay Mỹ (hoặc cả hai)

  Tiếng Anh ở những địa phương khác nhau có cách phát âm khác nhau. Ví dụ, cách phát âm giọng Anh khác với cách phát âm giọng Mỹ. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì đây là 2 thứ ngôn ngữ mạnh nhất trên thế giới. Bạn lựa chọn giọng nào? Có lẽ là giọng mà bạn thích nhất. Dù bạn chọn giọng Anh hay giọng Mỹ mọi người vẫn có thể hiểu bạn nói gì dù bạn đi đâu chăng nữa. Tất nhiên, bạn không cần phải lựa chọn: bạn có thể nói được cả hai giọng tiếng Anh.

  Học cả hai cách phát âm Anh và Mỹ

  Thậm chí bạn có thể lựa chọn nói 1 giọng tiếng Anh, nhưng bạn nên học cả hai giọng Anh và Mỹ. Ví dụ bạn muốn nói giọng hoàn toàn Anh. Bạn không muốn nói giọng Mỹ chút nào. Vậy bạn có nên để ý đến cách phát âm giọng Mỹ trong từ điển không? Tôi tin rằng là bạn nên.

  Bạn có thể nói giọng Anh, nhưng bạn cũng sẽ phải nghe giọng Mỹ. Bạn có thể xem một bộ phim của Mỹ, thăm nước Mỹ, có một giáo viên người Mỹ v.v… Bạn có thể nói giọng Anh với họ, nhưng bạn cần phải hiểu cả hai giọng Anh và Mỹ.

  Tương tự, hãy xem điều gì xảy ra nếu (một sinh viên nói giọng Anh) sẽ nghe một từ tiếng Anh do người Mỹ nói như thế nào? Ví dụ, bạn nghe từ nuke trên kênh TV Mỹ, nó sẽ được phát âm này bằng giọng Mỹ, mà bạn chỉ biết âm này bằng giọng Anh là âm [ju:] in British English, và khi đó bạn nghe được âm này nhưng bạn không biết nó là chữ gì.

  Tất nhiên, nếu bạn thích học nói giọng Mỹ thì cũng nên làm tương tự. Có thể, bạn cũng sẽ thích học cả hai giọng Anh và Mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Việc Ngừng Làm Ngay Nếu Muốn Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Nghe Tiếng Anh Thành Thạo
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Đoạn Văn
 • Top 10 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Iphone
 • 8 Website Học Tiếng Tây Ban Nha Nổi Tiếng
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Có Phiên Âm Từ Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Hàn Đơn Giản Có Phiên Âm
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Có Phiên Âm Với “hot Hit” Yêu 5
 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Của Trường Đại Học Seoul
 • Mua Giáo Trình Tiếng Hàn Seoul
 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Là Gì? Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Làm Gì?
 • Từ vựng tiếng Hàn có phiên âm

  컴퓨터: /keompyuteo/: (Computer): Máy tính

  마우스:/mauseu/: (Mouse): chuột máy tính

  토마토:/ tomato/: (Tomato): Quả cà chua

  바나나:/banana/: (Banana): Chuối

  텔레비전:/tellebijeon/:(Television): Tivi

  망고:/mang-go/: (Mango): Qủa Xoài

  오렌지:/olenji/: (Orange): Quả Cam

  슈퍼마켓: /syupeomakes/: (supermarket): Siêu thị

  라디오:/ ladio/ (Radio): Đài radio

  메시지:/mesiji message/ message

  액션 영화: /aegsyeon yeonghwa/: phim hành động (action films)

  패션/ paesyeon fashion/: fashion thời trang

  드라마:/deulama/: phim tài liệu

  배터리: /baeteoli/ pin (bettery)

  모델: /model/ người mẫu (model)

  스트레스 /seuteuleseu/ stress

  주스 /juseu/ nước ép trái cây (Juice)

  슈퍼맨 /syupeomaen/ superman siêu nhân

  빌딩 /bilding/ tòa nhà (building)

  프랑스 /peulangseu/ Pháp (france)

  허니문/ heonimun/: honey moon tuần trăng mật.

  나이프:/naipeu/: knife con dao

  쇼핑:/syoping/ shopping mua sắm

  이벤트/ ibenteu/: event (sự kiện)

  코코넛 /kokoneos/: (kokonut): dừa

  모니터: /moniteo/: (monitor): màn hình

  체크: /chekeu/: (check): kiểm tra, test

  스키: /seukiski/:(ski): trượt tuyết

  비디오 게임:/ bidio geim/: video game

  키보드: /kibodeu/: (keyboard): Bàn phím

  데이트L: /onlain gyoyug/: data dữ liệu

  가이드: /gaideu/: guide: hướng dẫn viên

  Những lợi ích khi học từ vựng tiếng Hàn

  Bạn đã được học tiếng Anh từ rất lâu, khi gặp những từ có phiên âm gần giống với tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn, và cũng có sẵn vốn từ đó không cần thiết phải học theo cách máy móc.

  Bạn phải biết tận dụng ưu điểm này, lưu lại hệ thống những từ vựng tiếng Hàn có phiên âm này vì nó cũng là những chữ đã quá quen thuộc. Khi phát âm sang tiếng Hàn hầu như phiên âm của nó sẽ gần giống cho đến giống y hệt với tiếng Anh.

  Bạn có biết vì sao tiếng Hàn cũng có những âm đi mượn từ tiếng Anh vậy không? Cũng giống như tiếng Việt, có những từ âm Hán Việt, tiếng Nhật có Katakana để phiên âm những từ vựng ngoại lai. Và tiếng Hàn cũng vậy, với những từ có xuất phát từ phương tây như: Coffe, televison,.. sẽ có cách phát âm không giống như tiếng Hàn bình thường.

  <

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Học Hát Tiếng Hàn Phiên Âm Dễ Như Nhai Kẹo
 • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Có Phiên Âm Như Thế Nào
 • Học Phiên Dịch Tiếng Hàn
 • Chứng Chỉ Biên Phiên Dịch Tiếng Hàn Itt
 • Phiên Dịch Tiếng Hàn Lương Có Cao Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100