Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản

5 Điều Mà Bạn Cần Biết Để Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả.

4 Bước Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản

Những Câu Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Khi Nhận Lời Mời Đến Thăm Nhà Của Một Người Bạn Bản Xứ

Các Dạng Tính Từ Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cơ Bản

Mách Bạn Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Căn Bản

Hẳn là tiếp xúc và nói chuyện thường xuyên với người bản ngữ là một trong những yếu tố tác động đến khả năng nghe nói của người học tiếng Hàn, ở đó chúng ta có môi trường để giao tiếp, tiếp cận trực tiếp với tư duy ngôn ngữ của họ và được sửa cả lỗi sai ngay lập tức.

Nhưng đối với học viên Việt Nam, học tiếng Hàn tại Việt Nam, dù có nhiều cơ hội tiếp xúc với thầy cô người Hàn ở lớp học tiếng Hànnhưng khả năng nghe nói, kể cả phát âm vẫn bị hạn chế rất nhiều. Tiếng Hàn vốn là một ngôn ngữ chắp dính nên việc học nghe, nói, phát âm đúng là không dễ dàng gì.

Trước khi nói tiếng Hàn giỏi, nói tiếng Hàn hay, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để nói tiếng Hàn đúng.

Tất nhiên, việc chuẩn tuyệt đối là vô cùng khó khăn, kể cả với bạn sống nhiều năm ở Hàn Quốc nhưng bạn phải cần phát âm đủ để hiểu. Phát âm sai dẫn đến nói sai, người nghe không hiểu và kể cả bạn nghe người Hàn cũng không thể hiểu được.

Để luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn bạn cần :

– Có hình mẫu phát âm chuẩn giọng Hàn Quốc, tốt nhất là giọng Seoul để tránh giọng địa phương. Nhờ thầy cô giáo luyện cùng hay tự luyện qua mạng cũng không phải là một ý kiến tồi

– Luyện phát âm theo quá trình, từ bảng chữ cái, đến khi ghép chữ. Đừng vội học nói hay đọc cả từ,cả câu khi mà một từ bạn vẫn chưa phát âm đúng.

– Nắm chắc các quy tắc phát âm : Công việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng tôi tự rút ra một bài học nhỏ là, ngoài những thứ có quy tắc ra thì còn tồn tại những thứ bất quy tắc và ngôn ngữ cũng vậy. Bạn nên ghi lại những trường hợp bất quy tắc và ghi nhớ chúng để khỏi lúng túng và mắc sai sót. Nếu bạn không thể tự tổng kết hết được thì có thể nhờ bạn bè cùng tổng kết hoặc nhờ thầy cô tổng kết. Sau khi tổng kết hết các trường hợp thì các bạn chỉ việc tuân theo những nguyên tắc đó

– Chú ý vào các lỗi sai khi phát âm tiếng Hàn

– Chú ý phát âm khi tập nói, sao cho đúng nhất có thể.

– Học nói tiếng Hàn, dù khi bạn đã nói giỏi, giao tiếp ổn rồi nhưng vẫn cần trau dồi thêm. Phải duy trì thái độ học tập tích cực tự giác và cầu tiến.

– Đầu tư thời gian nói chuyện với bạn bè, thầy cô, nói qua mạng để đẩy nhanh quá trình học nói.

– Khi nói tiếng hàn ngữ điệu nghe có vẻ vẫn còn hơi cứng, nhưng mình mới học, có nói cứng một chút cũng không ai cười,

miễn là bạn đọc đúng thanh và phát âm đúng. Sau một thời gian, kết hợp với nghe băng đĩa của chương trình học tiếng Hàn, nghe đài, TV, xem phim hàn quốc, bạn sẽ thay đổi được ngữ điệu một cách tự nhiên.

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Một Số Lời Khuyên Để Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất

Ngữ Pháp Cơ Bản Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Học

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Căn Bản Cho Người Mới Học

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Học ( Phần 3 )

Học Ngoại Ngữ Nào Dễ Xin Việc?

Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản

Một Số Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Tự Học

Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Nhanh Chóng

Học Tiếng Hàn Online Giao Tiếp Căn Bản

Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả Với Bí Quyết Sau

Phương Pháp Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Cơ Bản

Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã.

Bảng chứ cái tiếng Hàn Quốc

Hangeul đã được tạo ra từ thời Joseon năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.

Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

Học đếm. Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.

Năm = 오 pronouched “oh”

Ten = 십 phát âm là “ship”

Ghi nhớ từ vựng đơn giản. Bạn càng học được nhiều từ vựng, bạn càng có khả năng nói ngôn ngữ đó thành thạo hơn. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

Hướng Dẫn Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Từ A

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả

Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Cơ Bản

Các Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Cơ Bản

Chia Sẻ 5 Cấu Trúc Câu Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Học .

Học Nói Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Việt

Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả

Tập Trung Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà

Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả

Học Tiếng Hàn Hay Nhật Dễ Hơn ?

Những bước cơ bản khi nói tiếng Hàn là học bảng chữ cái. Bảng chữ cái là nơi bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã.

Hangeul đã được tạo ra từ năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.

Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai nước, 27 tuổi. Thứ tự đếm được đọc như sau:

Một = 하나 phát âm là “hana”

Hai = 둘 phát âm là “dool”

Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)

Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”

Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”

Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”

Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”

Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”

Chín = 아홉 phát âm là “ahop”

Mười = 열 phát âm là “yeohl”

Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.

Một = 일 phát âm là “il”

Hai = 이 phát âm là “ee”

Ba = 삼 phát âm là “sam”

Bốn = 사 phát âm là “sa”

Năm = 오 pronouched “oh”

Sáu = 육 phát âm là “yuk”

Bảy = 칠 phát âm là “chil”

Tám = 팔 phát âm là “pal”

Chín = 구 phát âm là “gu” (“ku”)

Mười = 십 phát âm là “ship”

Ghi nhớ các từ vựng đơn giản

Từ vựng bạn càng học nhiều, thì khả năng nói ngôn ngữ đó của bạn càng thành thạo hơn. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

Khi bạn nghe một từ gì đó, nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy tra từ điển và ghi chép lại từ đó. Cho nên, giữ một cuốn sổ tay nhỏ bên cạnh sẽ rất tiện dụng cho bạn.

Dán giấy nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.

Bạn hãy thử học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để hiểu và biết cách sử dụng nó thành thạo. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ được nhiều từ vựng hơn.

Học ngữ pháp cơ bản

Để nói được một loại ngôn ngữ mới nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ:

Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu và trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đến đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.

Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng giống như các động từ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng như các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

Điều quan trọng ở đâu là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Anh ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó. Có ba loại chính thể hiện các mức độ trịnh trọng:

_ Thông thường: Được sử dụng với những người cùng tuổi hoặc trẻ hơn, hay những người bạn với nhau.

_ Lịch sự: Được sử dụng với những người lớn tuổi hơn và trong các tình huống cần ăn nói trịnh trọng.

_ Kính cẩn: Được sử dụng trong các trường hợp rất trang trọng như tin tức hay trong quân đội. Hiếm khi được sử dụng trong lời nói bình thường.

Tập luyện phát âm

Phát âm tiếng Hàn cũng không giống với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác. Để người Việt học tiếng Hàn đơn giản hơn thì các bạn nên tập nghe qua các ứng dụng qua internet như Mp3, audio, từ việc luyện nghe nhiều bạn dần dần sẽ nắm được cách phát âm của người Hàn là cũng phần nào cải thiện được kỹ năng nói của các bạn.

Đừng nản chí

Nếu bạn thực sự muốn học nói và chinh phục được tiếng Hàn Quốc thì hãy thật kiên trì vì chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều cũng như đôi khi sẽ gặp khó khăn. Học một ngôn ngữ mới cần có nhiều thời gian và phải thực hành thường xuyên. Và điều đó sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với những bạn tự học tại nhà do nhiều lý do khác nhau nên kiên trì trong việc học tiếng Hàn sẽ rất khó khăn. Thế nên các bạn cần phải có kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng và luôn thực hiện theo kế hoạch đó để có kết quả học tập rõ ràng.

Cách Học Tiếng Hàn Dễ Nhớ

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dễ Như Ăn Kẹo

Học Nói Tiếng Hàn Lưu Loát Dễ Như Ăn Kẹo

Blog Thủ Thuật: 10 Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Như Ăn Kẹo

Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tốt Dễ Như Ăn Kẹo

Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Phần 1

Học Tiếng Hàn Cơ Bản 1.0.2 Apk

3 Giáo Trình Tiếng Hàn Cơ Bản Hay Nhất

Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Tại Nhà Với Phương Pháp Siêu Nhanh

Top 5 Quyển Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất, Hiện Nay

Hội Thoại Tiếng Hàn Cơ Bản

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ chính thức của người Hàn Quốc. Nó là một ngôn ngữ khá phức tạp nhưng đầy huyền bí và hấp dẫn. Bài viết này Hàn Ngữ SOFL sẽ hướng dẫn bạn quá trình học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản từ những bước đầu tiên.

Bảng chữ cái tiếng Hàn

1. Học bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái là giai đoạn đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định trau dồi kỹ năng viết và đọc để thi Topik sau này.

Hàn Quốc có bảng chữ cái tương đối đơn giản và được tạo ra từ thời Joseon năm 1443, có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì tiếng Hàn có tất cả 40 chữ cái. Hàn Quốc cũng sử dụng hơn 3.000 ký tự của Trung Quốc và có đến 70% là từ vựng vay mượn, gọi là từ Hán Hàn.

Đây là giai đoạn tiếp theo trong quá trình học nói tiếng Hàn. Đếm số là một phần kiến thức cơ bản sử dụng trong giao tiếp. Số đếm trong tiếng Hàn Quốc sẽ hơi khó cho người học bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào từng tình huống. Số đếm Thuần Hàn dùng để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác (số nhỏ).

Ba = 셋 phát âm là “se/êt”. Không phát âm là “sết” hay “sét” mà hãy phát âm giống từ ở giữa 2 từ này.

Năm = 다섯 phát âm là “tha-sot”

Sáu = 여섯 phát âm là “yoh-sot”

Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”

Tám = 여덟 phát âm là “yoh-tol”

Nine = 아홉 phát âm là “a-hop”

Số đếm Hán Hàn dùng để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và những số trên 100.

Bạn càng học được nhiều từ vựng thì càng có khả năng nói ngôn ngữ đó trôi chảy hơn. Khi nghe một từ gì đó, đừng chỉ vội vàng học thuộc nó và luyện viết mà quên đi phần quan trọng không kém đó là học phát âm. Đọc tốt, phát âm chính xác thì bạn mới có thể nghe tốt và giao tiếp thành thạo với người bản ngữ được.

4. Một số cụm từ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Bằng cách học những cuộc hội thoại cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng nói chuyện được bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản.

Xin chào: 안녕 phát âm là “anyong” (chào hỏi bạn bè thân thiết, bình thường) và “anyong-haseyo” (chào hỏi lịch sự)

Có, vâng, dạ là 네 phát âm là “ne”

Không là 아니요 phát âm là “aniyo”

Cảm ơn (kính ngữ): 감사 합니다 phát âm là “kamsahamnita”

Tạm biệt dùng kính ngữ: 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyong hi kye-sêyo”.

5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự

Tiếng Hàn khác tiếng Anh, tiếng Hàn chia động từ phụ thuộc vào độ tuổi, thời gian nói và cấp bậc của người đó.

Xưng hô thông thường, quen thuộc – Được sử dụng với những người bạn bè cùng tuổi hoặc trẻ hơn

Xưng hô lịch sự, kính ngữ – Sử dụng với những người lớn tuổi như ông bà, anh chị, bố mẹ, thầy cô giáo

Kính cẩn – Thường được sử dụng trong các trường hợp trang trọng trong quân đội. Hiếm khi được sử dụng trong giao tiếp bình thường.

Nếu bạn thực sự muốn học nói tiếng Hàn Quốc, vậy thì hãy kiên trì và nỗ lực thật nhiều vì sẽ có lúc gặp phải nhiều khó khăn. Học một ngôn ngữ mới cần có nhiều thời gian thực hành thường xuyên.

Assa Korean Learning Topik 2.0.3 Latest Apk Download For Android * Apkclean

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Và Cách Đọc

7 Câu Hỏi Trọng Tâm Về Học Tiếng Hàn Cơ Bản Giao Tiếp

Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả

Học Đếm Số Bằng Tiếng Hàn Cơ Bản Nhất

🌟 Home
🌟 Top